Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Làm Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ Muối Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tác Dụng Của Hàu Sữa Và Các Cách Chế Biến Hàu Sữa Phổ Biến Nhất
  • Cách Làm Hàu Sữa Nấu Canh Chua Ngon Không Tanh Tẩm Bổ Cho Chồng
  • Hạt Lanh Ăn Như Thế Nào Tốt Cho Sức Khỏe Nhất?
  • Cách Sử Dụng Hạt Lanh Thế Nào? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Hạt Lanh
  • Hạt hạnh nhân rang bơ được rất được nhiều người ưa chuộng, nhất là chị em phụ nữ. Không những cung cấp lượng vitamin dồi dào và chất béo tốt, hạnh nhân còn còn có giá trị cao bởi tác dụng làm đẹp cho phụ nữ như làm đẹp da, mượt tóc và đặc biệt là giảm cân.

    Hạt hạnh nhân là loại hạt mang lại nhiều điều bổ ích cho chúng ta. Và để đỡ ngán khi mỗi ngày đều thưởng thức, bạn có thể chuyển sang món hạt hạnh nhân rang bơ để đổi khẩu vị.

    Hạt hạnh nhân rang bơ có hương vị thơm ngon

    Cách chế biến hạt hạnh nhân rang bơ đường mật ong

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 300 gram hạt hạnh nhân
    • Đường bột (đường xay)
    • 2 thìa cafe muối
    • 4 thìa Bơ
    • 4 thìa mật ong

    Hạt hạnh nhân được dùng để rang bơ đường mật ong

    Cách thực hiện

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo được nóng đều, rồi cho hạt hạnh nhân vào chảo, cho nhỏ lửa và rang chín. Mọi người cũng có thể dùng lò nướng và nướng trong khoảng 8-10 phút với nhiệt độ là 175 độ C. Rang xong thì mọi người cho ra một chỗ để riêng.

    Bước 2: Sau đó, trộn hỗn hợp nguyên liệu đường bột, muối, bơ, mật ong rồi cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp tan hết.

    Bước 3: Sau khi hỗn hợp trên đã tan đều thì mọi người hãy cho hạt hạnh nhân vào, đun nhỏ lửa và đảo đều sao cho hạt hạnh nhân ngấm đều hỗn hợp trên.

    Bước 4: Sau khi hạt hạnh nhân đã thấm đều hỗn hợp thì mọi người hãy cho vào giấy thấm và để nguội. Sau đó thì rắc đường bột lên trên. Nếu như cho vào quá sớm sẽ khiến cho đường bột bị chảy nước.

    Cách làm hạt hạnh nhân rang bơ bằng lò nướng

    Đầu tiên, chuẩn bị lò nướng hoặc có thể sử dụng lò vi sóng, rải đều hạt hạnh nhân đã trộn gia vị lên khây nướng, rải sao cho các hạt dàn đều trên khây không để hạt hạnh nhân xếp chồng lên nhau, khi đã xếp xong thì quét bơ chảy lên bề mặt hạt hạnh nhân rồi cho vào lò nướng để lò ở 100 độ C, nướng trong thời gian 10 phút rồi lấy khây nướng ra, đảo hạt hạnh nhân rồi cho vào lại nướng trong khoảng 15 phút, lúc này bạn để nhiệt độ 130 độ C.

    Hướng dẫn cách làm hạt hạnh nhân rang bơ tỏi

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 1 thìa bơ nhạt
    • 1 chén hạt nhân (đã ngâm nước và bỏ vỏ)
    • 1/4 thìa cà phê muối ăn bình thường
    • 1/4 – 1/2 thìa cà phê bột tỏi

    Cách thực hiện:

    Cho bơ vào chảo tráng cho tan chảy, khuấy đều đến khi bơ chuyển màu nâu vàng (khoảng 5 phút) thì thêm hạt hạnh nhân vào đảo cùng, nấu hạnh nhân tẩm bơ khoảng vài phút đến khi chuyển màu sẫm lại thì tắt bếp, để nguội rắc muối và bột tỏi vào xóc đều và với hạt nhân là xong.

    Tác dụng khi ăn hạt hạnh nhân rang bơ

    Có một quan niệm sai lầm rằng hạt hạnh nhân chứa đầy chất béo và góp phần làm tăng cân. Nhưng trên thực tế, hạt hạnh nhân thực sự giúp làm giảm cân.

    Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm tốt nhất và được xem là một thức ăn nhẹ lành mạnh. Nó là một kho chứa các chất dinh dưỡng. Lợi ích sức khoẻ của hạnh nhân là vô số. Nó làm giảm táo bón, rối loạn hô hấp, ho, đau tim, thiếu máu, tiểu đường và kiểm trọng lượng cơ thể. Nó cũng tốt cho da và tóc.

    Hạt hạnh nhân chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể

    Ăn hạt hạnh nhân ở mức vừa phải làm giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim và có thể giúp giảm cân. Hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời của vitamin E, với 25g cung cấp 70% nhu cầu cơ thể hàng ngày.

    Chúng cũng có một lượng magiê, kali, kẽm, chất xơ, sắt và là một nguồn chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Chúng chứa nhiều canxi hơn so với bất kỳ hạt khác, tuyệt vời cho người ăn chay không ăn bất kỳ sản phẩm sữa. Hạt hạnh nhân cũng chứa amygdalin, còn được gọi là hoặc vitamin B17, chất dinh dưỡng chống ung thư.

    Vỏ của hạt hạnh nhân có ăn được không?

    Liên hệ mua sản phẩm thông qua Zalo và Message hoặc gọi 0778985766

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Trắng Tươi
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Điều Trị Bạc Tóc, Làm Đen Tóc Nhanh Nhất
  • Hà Thủ Ô Không Khô 9 Lần Rất Độc
  • Cách Nấu Chè Hạt Đác Thơm Ngon, Lạ Miệng Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Rim Hạt Đác Ngon Giòn Sần Sật, 8 Màu Đẹp Mắt, Tráng Miệng Ngày Hè
  • Cách Rang Hạt Dẻ: 2 Công Thức Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rang Hạt Dẻ Trùng Khánh Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Trong Vòng 30 Phút
  • Gợi Ý 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Quả Bơ Cực Kỳ Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Bơ Tỏi Sốt Kem
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách rang hạt dẻ truyền thống

    Bước 1: Sơ chế hạt dẻ

    Đối với hạt dẻ con: Rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bám ngoài vỏ. Tiếp đến, vớt hạt dẻ ra ngoài và để cho hạt được ráo nước tự nhiên.

    Đối với hạt dẻ to: Rửa sạch tương tự hạt dẻ nhỏ. Rửa xong, bạn nên thực hiện thêm công đoạn dùng dao khứa lên vỏ hạt để khi làm chín, vỏ sẽ bật tung và nhân chín bở hơn.

    Bước 2: Luộc hạt dẻ

    Cho hạt dẻ vào nồi rồi cho ½ thìa cafe muối vào chung. Đổ nước ngập hạt rồi bắc lên bếp luộc sơ. Ở bước luộc này, bạn chỉ cần luộc từ 5 – 7 phút là được, không nhất thiết phải luộc hạt chín hẳn như món hạt dẻ luộc.

    Sau khi luộc hạt xong, trút hạt ra rổ cho hạt ráo nước hoàn toàn. Thỉnh thoảng bạn lại xóc đều rổ hạt dẻ để các hạt nằm ở dưới bay hết hơi nước. Khi vỏ hạt đã khô, lúc này bạn có thể tiến hành bước rang hạt dẻ.

    Bước 3: Rang hạt dẻ

    Chuẩn bị chảo rang. Ở trong bước này, bạn cần thực hiện cho đến khi hạt chín hẳn, tách vỏ thì mới đạt yêu cầu. Đầu tiên, bạn trút phần hạt dẻ đã luộc vào chảo. Đảo đều tay, liên tục trên ngọn lửa nhỏ sao cho hạt không bị cháy.

    Rang đều tay từ 7 – 10 phút. Lúc này, bạn sẽ nghe thấy tiếng lách tách và vỏ bắt đầu bung ra. Tiếp tục rang cho đến khi vỏ bung hẳn, phần nhân hạt dẻ bên trong lộ ra ngoài là được. Tắt bếp và đảo hạt thêm khoảng 3 phút nữa rồi trút vào rổ có lót khăn khô hoặc giấy báo.

    Cách rang hạt dẻ với bơ ngọt

    Thay vì rang trần hạt dẻ, bạn có thể cho thêm bơ ngọt để tăng mùi vị của món ăn. Công thức rang hạt dẻ với bơ cũng khá giống với công thức rang truyền thống. Để thực hiện, bạn tiến hành như sau.

    Chuẩn bị chảo khô và hạt dẻ đã luộc sơ (thực hiện tương tự bước 1 và 2 theo cách làm truyền thống). Tiếp đến, cho hạt dẻ vào đảo khoảng 1 phút thì bạn cho phần bơ vào chung.

    Đảo đều cho bơ ngấm kỹ vào hạt. Lưu ý là rang hạt với lửa thật nhỏ để bơ và vỏ hạt không bị cháy. Rang hạt cho đến khi vỏ tách hoàn toàn, bơ có thể ngấm vào phần nhân bên trong thì tắt bếp.

    Sau khi rang hạt dẻ với bơ xong, bạn trút hạt dẻ chín vào một chiếc khăn sạch. Bọc kín khăn lại để vửa ủ hạt, vừa thấm bớt lượng bơ có ở vỏ. Như vậy thì khi ăn, bạn sẽ không có cảm giác vỏ bị quá trơn hay quá ngậy do lớp bơ ngọt.

    Cũng như món hạt dẻ luộc, món hạt dẻ rang bạn có thể để ở điều kiện thường trong vòng 3 ngày. Tuy nhiên, hạt dẻ rang nên được ăn khi còn nóng bởi khi nguội, hạt sẽ không còn ngon và thơm nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Ngon Mê Mệt
  • Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Ngon Hấp Dẫn
  • 5 Bước Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Tỏi Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Tinh Dầu Bơ Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Tinh Dầu Bơ Tại Nhà Giúp Dưỡng Da, Đẹp Tóc
  • Hướng Dẫn Cách Rang Hạt Dẻ Ngon Tại Nhà Bạn Nên Bỏ Túi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Quả Bơ Có Ăn Được Không?
  • Cách Làm Món Hàu Nướng Bơ Tỏi Béo Ngậy Chuẩn Quán
  • Cách Làm Kem Bơ 🍧🥑 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • “Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ”, Bí Quyết Giòn Tan, Thơm Nức Giống Kfc
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Bí Ngòi Cực Ngon
  • Hạt dẻ với vị béo bùi làm chúng ta không thể nào cưỡng lại được. Hơn nữa nó còn là một thực phẩm bổ dưỡng. Có nhiều cách chế biến hạt dẻ thơm ngon trong đó có cách rang và luộc hạt dẻ.

    Hạt dẻ với thân hình hơi tròn trịa và cân đối luôn dễ tạo thiện cảm với người dùng. Bên cạnh đó thì thành phần dinh dưỡng trong mỗi hạt đều rất tốt và cần thiết cho sức khỏe của con người. Điểm đặc biệt của nó đó chính là hỗ trợ rất tốt trong việc phòng và điều trị một số bệnh lý. Vì thế mà loại hạt này còn có nhiều tên gọi khác nhau như hạt của thận, hạt của thận. Nhất là với biệt danh vua của các loại quả khô sẽ là một thực phẩm có thể mang lại nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Nội dung trong bài viết này sẽ chia sẻ vài cách chế biến hạt dẻ ngon để chúng ta luôn được thưởng thức hương vị mới và thơm ngon.

    Các cách chế biến hạt dẻ

    Với cách rang hạt dẻ ngon tại nhà giúp chúng ta cân bằng dinh dưỡng tốt nhất

    Đa phần mọi người đều chú ý đến cách rang hạt dẻ ngon, bởi hương vị dễ ăn, ít ngán, ít tẩm ướp gia vị. Nếu có thể thì chúng ta nên mua hạt tươi để về nhà tự rang cho cả gia đình cùng sử dụng. Ngoài ra chúng ta còn có thể luộc để thưởng thức.

    Cách rang hạt dẻ ngon

    1.Hạt dẻ rang bơ

    Hạt dẻ rang bơ là món ăn dành cho những ai yêu thích vị béo

    Nếu bạn là một người cuồng độ thơm và sự béo ngậy thì không nên bỏ qua cách chế biến này. Thành phẩm có được sẽ là một dĩa hạt dẻ với sự hòa quyện quyến rũ vừa thơm vừa béo. Đặc biệt còn giòn ngọt và mặn mà rất hấp dẫn từ vị bơ. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời để mà người thưởng thức không thể nào cưỡng lại được.

    Nguyên liệu cần có:

    • 1 dĩa hạt dẻ.

    • 1 hũ bơ mặn hoặc nhạt tùy theo khẩu vị của người ăn.

    • 1 dụng cụ nồi để luộc và chảo dùng để rang bơ.

    Khâu chuẩn bị trước tiên cần phải chà rửa sạch lớp vỏ bên ngoài. Nếu hạt quá to thì chúng ta nên khứa một đường ngoài vỏ. Như vậy, quá trình rang, bơ sẽ dễ ngấm vào hạt hơn.

    Cách thực hiện:

    • Đầu tiên sau khi đã làm sạch thì cần phải luộc trước. Chúng ta chế nước ngập hạt dẻ, và luộc khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước hoàn toàn.

    • Tiếp theo là chuẩn bị chảo khô lên bếp rồi đổ hạt dẻ vào rang. Nên nhớ phải đảo thật đều tay cho hạt chín và thơm đều.

    • Sau đó cho tiếp phần bơ chuẩn bị vào rang cùng. Lượng bơ ít nhiều sẽ làm giảm độ béo của món ăn. Chúng ta nên rang đều cho đến khi phần bơ thấm đều và khô trong hạt.

    • Vậy là ta đã có món hạt dẻ rang bơ tuyệt hảo.
    • Nên bảo quản trong hộp kín để dùng dần.

    2.Hạt dẻ rang muối

    Hạt dẻ rang muối là món ăn lý tưởng cho mùa đông

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 dĩa hạt dẻ.

    • Muối.

    • 1 dụng cụ nồi để luộc và chảo dùng để rang.

    Hạt đã được làm sạch vỏ khoảng 1 dĩa hay độ lượng vừa đủ dùng, muối hột. Cần chú ý cân bằng theo tỷ lệ 2:1, chính là lượng muối sẽ phân nửa so với hạt. Ví dụ, nếu hạt dẻ là 1kg thì muối là 1/2kg. Cần thêm dụng cụ là nồi luộc và chảo rang

    Cách thực hiện:

    • Trước tiên cần phải cho hạt đã làm sạch vào nồi luộc ngập nước. Khoảng tầm 40 – 45 phút thì vớt hạt ra để cho ráo nước.

    • Sau đó cho cùng lúc muối và hạt đã luộc vào chảo và để lên bếp.

    • Rang thật đều tay đến khi hạt thơm và bong tróc vỏ là được.

    • Lúc này hạt dẻ đã có thể thưởng thức được.

    Cách luộc hạt dẻ

    Với những ai e ngại về sự biến đổi của giá trị dinh dưỡng khi qua quá nhiều quá trình chế biến và rang thì nên chọn cách luộc hạt dẻ. Đây là cách luộc hạt dẻ đơn giản và dễ làm.

    Chúng ta cần chuẩn bị:

    • Khoảng 1kg hạt dẻ tươi.

    • ½ muỗng cà phê muối và các dụng cụ luộc như nồi và rổ để ráo sau luộc.

    • Sau khi đã làm sạch hạt với nước thì chúng ta cần tiến hành khứa hạt dẻ.

    (Lưu ý chỉ nên khứa khoảng 3-4 đường xung quanh hạt, theo chiều từ trên đỉnh đầu xuống đến phân nửa hạt là được.)

    Cách luộc hạt dẻ:

    • Tiếp theo là cần cho hạt vào nồi và chế ngập nước.

    • Thêm vào ½ muỗng cà phê, đậy kín nắp và mở lửa lớn.

    • Khi nước sôi khoảng 3 phút thì giảm dần về mức lửa trung bình.

    • Cân tiếp 15 phút thì tắt bếp, chờ tiếp 2 phút thì mới trút hạt ra rổ và để ráo hoàn toàn.

    Vậy là ta đã có món hạt dẻ luộc thơm ngon để thưởng thức rồi.

    Cách bảo quản hạt dẻ

    Cần phải bảo quản đúng cách để an toàn và tăng tác dụng hữu ích

    Hạt dẻ là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Không những ngon mà còn nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà sản phẩm này được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cho gia đình. Tuy hạt được bao bọc một lớp vỏ bên ngoài khá là dày dặn nhưng không phải như vậy mà nó khó chế biến. 

    Với cách bảo quản hạt dẻ được lâu sẽ giúp chúng ta đảm bảo giữ nguyên chất trong hạt. Nếu là hạt tươi thì cất trong ngăn đá tủ lạnh. Và nên dùng trong khoảng 10 ngày. Còn với các hạt đã qua sơ chế như rang, luộc thì nên cho vào ngăn mát và dùng tối đa 3 ngày. 

    Kết lại

    Với các cách chế biến hạt dẻ bằng các rang và luộc hạt dẻ ngon tại nhà sẽ đảm bảo an toàn và giàu bổ dưỡng. Chúng ta có thể luân chuyển các cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của gia đình. Và cũng cũng sẽ không cảm thấy nhàm chán cho món hạt dẻ của mình. Nếu có nhu cầu tìm mua hạt tươi hay dạng chế biến sẵn thì chúng tôi là địa chỉ đáng tin cậy. Hãy gọi ngay vào số 09 2115 2115 để đặt hàng nhanh chóng với mức giá tốt nhất thị trường.

    Hạt Dẻ Cười ( Hồ Trăn) Nhập Khẩu Mỹ – DK HARVEST

    BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA

    Hotline09 2115 2115

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    BẠN CÓ THỂ MUA SẢN PHẨM TẠI:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 7 Cách Làm Sinh Tố Bơ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Bề Bề Cho Bé Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng
  • #10 “Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô” Bổ Dưỡng Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Hấp Bề Bề Ngon Ngọt, Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng Đúng Cách
  • 2 Cách Làm Món Bề Bề Rang Muối Thơm Ngon.
  • Cách Rang Hạt Dẻ Trùng Khánh Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Trong Vòng 30 Phút
  • Gợi Ý 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Quả Bơ Cực Kỳ Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Bơ Tỏi Sốt Kem
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Thơm Ngon Đảm Bảo Thành Công
  • Sơ chế hạt dẻ

    Hạt dẻ mua về dùng dao nhỏ khía hạt dẻ làm 4 (khía hình dấu cộng) hoặc làm 2 để bước sau mang đi luộc, khi rang xong hạt dẻ sẽ nứt ra, lúc ăn sẽ dễ bóc vỏ hơn. Bước này cần làm cẩn thận vì vỏ hạt dẻ khác cứng, trượt tay là có thể đứt tay nha.

    Luộc hạt dẻ

    Mang hạt dẻ đi rửa thật sạch. Khi luộc có thể cho thêm chút muối để khi ăn vừa bở, vừa có 1 chút vị mặn mặn sẽ ngon hơn. Bạn cũng có thể cho muối ở bước rang cũng được.

    Luộc khoảng 15 đến 20 phút là được. Trong khi luộc, thỉnh thoảng đảo đều lên. Mục đích của việc luộc trước khi rang để hạt dẻ được chín đề cả trong lẫn ngoài. Nếu rang luôn hạt dẻ tươi thì bên ngoài dễ bị cháy mà bên trong chưa chắc đã chín.

    Rang hạt dẻ

    Cho hạt dẻ lên chảo và rang. Nếu số lượng nhiều thì chia làm nhiều mẻ, mỗi mẻ khoảng 5 lạng là vừa. Rang ít quá hạt dẻ dễ bị cháy còn nhiều quá thì hạt dẻ bị chín không đều.

    Khi mới rang hạt dẻ còn ướt thì để lửa vừa, khi hạt dẻ khô thì phải hạ lửa nhỏ tránh bị cháy hạt dẻ. Trong quá trình rang nhớ đảo đều tay cho hạt dẻ chín đều. Rang khoảng 20 phút là hạt dẻ sẽ khô và chín.

    Ủ hạt dẻ

    Hạt dẻ rang xong bạn nên bọc vào 1 miếng vải dày, bọc lại để ủ hạt dẻ. Làm như vậy sẽ giúp món ăn được thơm hơn, bùi hơn và cũng dễ bóc vỏ hơn. Hạt dẻ rang nên dùng trong 3 đến 5 ngày, để lâu hơn ăn sẽ không ngon.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    – Chọn những hạt có lớp vỏ cứng, có lớp vỏ màu nâu, sáng bóng và căng

    – Bên trên núm vẫn còn chút lông tơ

    – Khi lắc thử thấy tiếng lọc cọc là hạt dẻ khô, nếu không là hạt dẻ tươi.

    – Hạt dẻ mua về không nên để ở những nơi có nhiệt độ cao sẽ rất nhanh hỏng. Tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

    Thông tin thêm

    Hạt dẻ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tim, giảm tiểu đường, bổ máu, sáng mắt và tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi trời vào thu, đến vụ thu hoạch hạt dẻ bạn hãy mua hạt dẻ tươi về để làm món hạt dẻ rang ăn vặt trong gia đình.

    Trước đây, hạt dẻ vốn là món ăn của người nghèo nhưng bây giờ lại là món ăn vặt thời thượng rất ngon và được nhiều người yêu thích, đặc biệt trong những ngày có thời tiết lạnh, trời vào thu, đông hay trong những ngày Tết Nguyên Đán.

    Hạt dẻ có 2 loại là hạt dẻ to và hạt dẻ nhỏ có giá từ 65.000đ đến 100.000đ/1kg, ngon nhất là hạt dẻ Trùng Khánh – Cao Bằng. Bên cạnh những món mứt truyền thống thì đĩa hạt dẻ rang sẽ làm phong phú thêm những món ăn vặt ngày Tết trong gia đình bạn.

    Mùa hạt dẻ vào tháng mấy

    Mùa hạt dẻ bắt đầu từ tháng 8 âm, chính mùa là tháng 9, tháng 10. Đây cũng là khoảng thời gian thu hoạch chính để chuẩn bị cho ngày Tết. Hạt dẻ Trùng Khánh ở Cao Bằng vốn nổi tiếng thơm ngon và chỉ có theo mùa như vậy, không như hạt dẻ Trung Quốc có quanh năm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rang Hạt Dẻ: 2 Công Thức Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Ngon Mê Mệt
  • Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Ngon Hấp Dẫn
  • 5 Bước Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Tỏi Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Tinh Dầu Bơ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hạnh Nhân Rang Bơ Và Một Số Cách Chế Biến Hạnh Nhân

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Toàn Tập Cho Tín Đồ Của…
  • Cách Nấu Bí Ngòi Vàng Ngon Bổ
  • Công Thức Làm Bí Ngòi Nấu Cháo Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ Những Cách Đơn Giản Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Bông Cải Xanh Cho Bé
  • Cách Làm Bò Một Nắng Cay Cay Ngon Đúng Điệu Mà Rất Đơn Giản Tại Nhà
  • Hạt hạnh nhân – Thực phẩm bổ sung năng lượng cho ngày dài

    Các loại hạt hiện nay được chuyên gia đánh giá là tốt cho sức khỏe phải kể đến hạnh nhân, macca, óc chó. Tùy theo từng đối tượng và mục đích sử dụng chính sẽ chọn hạt cho phù hợp. Riêng với hạt hạnh nhân thì mọi đối tượng đều có thể dùng hạt hạnh nhân. Đặc biệt nhất là chị em phụ nữ. Làm đẹp da, chăm sóc tóc, giữ vóc dáng thì không gì tuyệt vời bằng cách ăn hạt hạnh nhân.

    Hơn nữa, thành phần trong hạt hạnh nhân có đầy đủ các vitamin, khoáng chất, vi chất dinh dưỡng, các omega, chất xơ, chất béo, protein… Các chất này sẽ giúp bạn không phải mệt mỏi, căng thẳng vì ăn uống không đủ chất. Đây là cách giúp sức khỏe tránh xa khỏi mọi bệnh tật.

    Các cách chế biến hạt hạnh nhân

    Hạt hạnh nhân là thực phẩm bổ dưỡng và cần thiết cho sức khỏe của mọi người. Sự đa dạng về món ăn này nhằm giúp cho mọi đối tượng cảm thấy vừa ý và thích thú hơn.

    1. Hạt hạnh nhân rang bơ

    Hạt hạnh nhân rang bơ sẽ làm tăng vị béo bùi của hạt. Bên cạnh đó còn thêm chút gia vị như bơ, muối, mật ong… Chính vì vậy mà cảm giác béo ngậy nhưng không ngán, thơm, hơi ngọt pha lẫn chút mặn sẽ khiến bạn ăn hoài không thể ngừng. Đây là sự lựa chọn cho các bạn gái, người lớn tuổi thích ngọt và nhất là trẻ nhỏ. Vừa giải tỏa cơn thèm ăn vừa không phải lo tăng cân hay tăng lượng đường.

    2. Hạt hạnh nhân rang mộc

    3. Các chế phẩm khác từ hạt hạnh nhân

    Ngoài hai sản phẩm phổ biến trên thị trường dành cho người ăn vặt thì hạnh nhân còn có thể tạo thành bữa ăn chính đầy bổ dưỡng cho những ai cần ăn kiêng, hay chế độ ăn đặc biệt. Cụ thể như: sữa hạnh nhân, kẹo hạnh nhân, bánh quy hạnh nhân, bột hạnh nhân.

    Ngoài ra, bạn còn có thể bổ sung đủ chất dinh dưỡng trong các bữa ăn chính bằng cách dùng hạnh nhân để làm nguyên liệu chế biến. Ví dụ như: pudding đậu hủ hạnh nhân, cháo hạnh nhân, canh bí đỏ hạnh nhân, salad măng tây hạnh nhân, dầu hạnh nhân … đều là các thực phẩm rất tốt để bồi bổ sức khỏe.

    DK Harvest – Nơi chuyên cung cấp hạt hạnh nhân và các loại hạt

    Thị trường hạt hạnh nhân khá đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không phải tất cả đều có chất lượng với giá hợp lý. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ để đảm bảo sự an toàn và đạt mục đích chăm sóc sức khỏe như lúc ban đầu.

    Hạnh Nhân Rang Mộc Nhập Khẩu Mỹ – DK HARVEST

    DK Harvest là cửa hàng chuyên cung cấp các loại hạt như macca, hạnh nhân, óc chó, nho, hạt bí… Tất cả đều là thực phẩm sạch và đạt tiêu chuẩn cao. Chính vì thế, mọi khách hàng ngày càng yên tâm và tin dùng vào nơi này

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Kem Que Bơ Tươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Và Chuẩn Nhất Mà Không Bị Đắng
  • Quả Bơ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé Từ Bơ
  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tốt Không & Tác Dụng Của Bơ Với Bà Bầu Là Gì?
  • Thơm Bùi Xôi Hạt Dẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Hạt Điều – Món Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Xôi Khúc Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Và Mẹo Chữa Xôi Khô, Sống
  • Mẹo Nấu Xôi Vò Dẻo Thơm, Để Lâu Cũng Không Bị Khô Cứng
  • Để món xôi hạt dẻ ngon, chuẩn vị và có màu sắc bắt mắt thì khâu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng. Gạo nếp được chọn đồ xôi phải là loại gạo hạt đều, mẩy, bóng và có hương thơm, thường thì người dân dùng gạo nếp thơm Bảo Lạc để làm xôi. Hạt dẻ phải là hạt tròn, vỏ ngoài còn tươi, có màu nâu sậm, để làm món xôi hạt dẻ chuẩn vị Cao Bằng thì hạt dẻ Trùng Khánh luôn là sự lựa chọn ưu tiên. Có thể rang vừng và lạc để tạo màu sắc cũng như hương vị đậm đà cho món xôi.

    Sau khi chọn nguyên liệu, gạo đem vo sạch, ngâm nước từ đêm hôm trước hoặc ít nhất là 6 tiếng, nếu muốn nấu ngay thì nên ngâm gạo nếp trong nước ấm nóng khoảng 1 tiếng. Cho thêm chút muối vào ngâm cùng gạo để sau khi đồ xôi đậm đà hơn. Sau đó đổ gạo ra rổ, xóc cho ráo nước. Nếu quên không cho muối vào ngâm cùng gạo thì lúc này bạn có thể cho muối vào và xóc đều.

    Hạt dẻ cho vào nồi luộc sơ qua, khi nước vừa sôi thì tắt bếp và ngâm hạt dẻ trong nước lạnh để vỏ mềm, dễ bóc. Sau đó bóc lớp vỏ ngoài và vỏ lụa, có thể để nguyên hạt hoặc cắt hạt dẻ thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Sau khi đã nấu sơ hạt dẻ, bước tiếp theo là trộn đều gạo và hạt dẻ, trước đó phải làm nóng chõ đồ xôi trên bếp và đun sôi nước. Cho hỗn hợp gạo và hạt dẻ vào chõ, đậy kín nắp nồi và tiến hành đồ xôi. Khoảng 15 – 20 phút sau thì hạt gạo bắt đầu nở, trộn với một muỗng dầu ăn lên trên cùng, dùng đũa đảo đều để hạt xôi bóng mẩy, không dính chõ. Sau đó đậy vung lại đồ thêm 20 phút nữa để hạt xôi chín đều và mềm dẻo.

    Sau khi tắt bếp, xới xôi ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ và vừng lên trên. Xôi hạt dẻ cũng có thể ăn kèm nước cốt dừa, hành khô thêm đậm đà, hoặc ăn kèm ruốc, lạp xưởng cho đa dạng hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Xôi Lá Cẩm Hạt Dẻ Dẻo Bùi Thơm Ngon
  • Gạo Khẩu Hang (Cốm Già), Đặc Sản Nổi Tiếng Vùng Đất Tú Lệ
  • Mùa Thu Ăn Xôi Gạo Đồ
  • Cách Nấu Xôi Bột Dành Dành Cho Mâm Xôi Ngũ Cốc
  • Cách Sử Dụng Bột Dành Dành Nấu Xôi
  • Cách Làm Món Gà Om Hạt Dẻ Lạ Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đốn Tim Cả Nhà Với Món Gà Om Bia Lạ Miệng, Ngon Không Tưởng
  • Thịt Gà Om Bia, Đặc Sản Nhà Hàng, Sao Bạn Không Thử Làm Tại Nhà?
  • Cách Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Siêu Ngon
  • Gà Nấu Pate Món Ngon Mà Dễ Làm
  • – Cánh gà mua về các bạn đem rửa sạch với muối cho bớt mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa với nước. Sau đó, các bạn chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

    – Ớt các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Tỏi tây các bạn rửa sạch, thái nhỏ.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào làm nóng rồi các bạn cho hành tím, tỏi tây vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chúng.

    – Các bạn đảo qua vài lần nữa cho gà và hạt dẻ ngấm đều vị thì bạn có thể tắt bếp.

    – Cuối cùng, các bạn múc ra đĩa ăn nóng với cơm.

    Lưu ý khi làm món cánh gà om hạt dẻ

    – Với món cánh gà om hạt dẻ thì bạn có thể sử dụng bất cứ loại gà nào nhưng bạn nên chọn loại cánh gà công nghiệp. Bởi cánh gà công nghiệp mềm và rất nhiều thịt.

    – Tương tự như vậy hoa hồi và quế cũng là những gia vị giúp tăng thêm độ ngon cho món ăn. Nhưng lưu ý với hoa hồi các bạn không được lạm dụng mà cho quá nhiều bởi nếu không sẽ bị ngộ độc và gặp phải các triệu chứng như: say, run tay chân,…

    – Khi mua hạt dẻ tươi các bạn chú ý chọn thật kỹ bởi trong môi trường tự nhiên thì hạt dẻ chỉ để được 10 ngày mà thôi. Bạn mua những hạt cứng, màu nâu tươi, bóng, đặc biệt là các sợi lông tơ nhìn vẫn còn tươi. Nhân hạt bên trong bóc ra có mùi thơm, không bị đen đầu, có màu trắng ngà. Khi lắc hạt không có tiếng kêu là hạt ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị, Cách Làm Thịt Gà Om Hạt Dẻ, Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Hạt Dẻ Bùi Thơm Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Gà Om Nấm Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Công Thức Làm Lầu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Gà Đậu Hà Lan Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Gà Rang Hạt Điều Ẩm Thực Trung Hoa Khá Ngon Và Dễ Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Gia Chánh Cuối Tuần: Chè Khoai Môn Bạch Quả
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Lá Dứa Ngon Dẻo Dễ Làm
  • Cách Làm Chè Khoai Môn Dẻo Dừa Non Ngon Mát
  • Cách Nấu Canh Cá Cà Chua Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Chế Biến Món Canh Chua Chả Cá Thác Lác
  • 1. Nguyên liệu làm món gà rang hạt điều cho 4-5 người ăn

    Phần thịt gà và hạt điều:

    • 450g thịt ức gà

    • Vài quả ớt đỏ khô

    • 55g hạt điều

    • 1 nhánh gừng

    • 500ml dầu thực vật

    Phần gia vị:

    • 2 muỗng canh bột bắp

    • 1 muỗng canh nước

    • 1 muỗng canh nước tương

    Phần nước sốt:

    • 1 muỗng canh nước tương

    • 1 muỗng canh rượu gạo

    • 1 muỗng canh đường

    • ½ muỗng canh giấm

    • ½ muỗng canh bột bắp

    • 1 muỗng canh dầu mè

    2. Cách làm món gà rang hạt điều cho 4-5 người ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà rang hạt điều

    Cạo sạch vỏ gừng, đem rửa rồi thái gừng thành sợi nhỏ, mỏng.

    Lọc bỏ hạt ớt, thái ớt khô thành sợi nhỏ.

    Rửa sạch thịt ức gà, để thật ráo nước rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Thực hiện món gà rang hạt điều

    Đầu tiên chúng ta sẽ ướp thịt gà cùng với các gia vị trong phần gia vị bao gồm: nước tương, bột bắp, nước. Các bạn dùng muỗng và trộn thật đều thịt lên cho ngấm. Ướp như vậy khoảng 30 phút.

    Trong thời gian đợi thịt ngấm đủ gia vị thì chúng ta làm nước sốt. Bạn chuẩn bị một cái bát khác cho các thành phần làm nước sốt vào bát bao gồm: 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè và ½ muỗng canh bột bắp. Trộn đều lên để lát nữa chúng ta sẽ rang gà.

    Tiếp theo bạn bắc một chảo lên bếp, đun dầu ăn, dầu sôi rồi bạn cho hạt điều vào đảo. Bạn cần đảo đều tay để hạt điều có màu vàng đẹp, không bị cháy. Hạt điều vàng thơm rồi ta vớt ra, kế đó đổ thịt gà vào chảo.

    Bạt rang gà chung với gừng, ớt. Đảo thật đều tay và liên tục.  Khi thịt gà có màu vàng thơm, các bạn cho hạt điều đã rang và nước sốt vào chảo thịt gà, tiếp tục đảo.

    Đến khi nước  sốt đã quyện đều vào thịt gà và chỉ còn sền sệt thì các bạn tắt bếp. Món thịt gà rang hạt điều đã hoàn thành, bạn múc thịt ra đĩa, trang trí thêm vài sợi ớt chuông đỏ cho bắt mắt. Thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng nóng sẽ rất tuyệt đấy. Gà rang hạt điều kiểu Trung Quốc với phần thịt gà và hạt điều vừa vàng thơm hấp dẫn lại không hề bị khô. Phần nước sốt còn có chút rượu và bột bắp nên làm hương vị ngon tăng lên bội phần.

    4

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Xì Dầu Quảng Đông
  • Mùa Lễ Tạ Ơn: Cách Nướng Gà Tây Ngon—Nguyễn Thị Kim Loan
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Đông Cô Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Cho Bạn Gái Trổ Tài Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Chế Biến Ức Gà Sốt Chanh
  • Cách Làm Cánh Gà Quý Phi
  • Cách Chế Biến Bơ Cho Trẻ Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bơ Dầm Ngon Thơm Béo Ngậy Cả Nhà Đều Mê
  • Bật Mí Cách Làm Bơ Đậu Phộng Giảm Cân Ngay Tại Nhà Vừa Ngon Lại Rẻ
  • Bật Mí Công Thức Sinh Tố Bơ Giảm Cân Cho Các Tín Đồ Sành Ăn
  • Hé Lộ Cách Làm Bơ Đậu Phộng Giảm Cân Theo Công Thức Của Đầu Bếp Pháp
  • Tìm Hiểu Ngay Công Dụng Làm Đẹp Hiệu Quả Chỉ Với Quả Bơ Sáp
  • Sức khỏe cộng đồng dẫn tin theo trang Mang thai cho biết, thành phần dinh dưỡng trong 1 pound (Tương đương khoảng 453.5g) trái bơ:

    Calo: 50, tổng lượng chất béo: 4.5 g, chất béo bão hòa: 0,5 g, chất béo không bão hòa đa: 0,5 g, chất béo không bão hòa đơn: 3 g, kali: 140 mg, carbohydrate: 3 g, chất xơ: 1 g , Protein: 1 g, Vitamin E: 4%, Vitamin B2: 4%, Vitamin B6: 4%, Vitamin B5 (Pantothenic acid): 4%, Magie: 2%, đồng: 2%, Vitamin C: 4%, sắt: 2%, Vitamin B1: 2%, Vitamin B3: 4%, Folate: 8%, Phospho: 2%, kẽm: 2%, mangan: 2%…

    Trái bơ rất có lợi cho sức khỏe của trẻ em, vì trong quả bơ có chứa protein, vitamin A, E, C cao. Chất béo trong trái bơ rất tốt cho sức khỏe của bé. Các chất béo không bão hòa tốt cho sự phát triển não cũng như hệ thống thần kinh trung ương của bé.

    Chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư và đau tim .

    Trái bơ có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triễn của trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh.

    Ngoài ra các chống ôxy hoá tác dụng bảo vệ các tế bào não.

    Vitamin B tổng hợp trong trái bơ có tác dụng tăng cường trí nhớ. Vì thế quả bơ là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triễn trí não của trẻ em.

    Theo Báo điện tử VietNamNet, bơ không chỉ đứng thứ 1 trong top 10 loại hoa quả tốt nhất cho trẻ sơ sinh, bơ còn được coi như thực phẩm lý tưởng nhất để trẻ nếm trong lần đầu tiên bắt đầu ăn dặm.

    Một ưu điểm rất lớn nữa của trái bơ đó là không cần nấu qua lửa, bơ chỉ cần sơ chế là có thể sử dụng ngay. Đồng thời, bơ còn dễ dàng kết hợp với các loại ngũ cốc, rau củ và trái cây khác.

    Các nhà khoa học cho biết, nếu con đến tuổi ăn dặm mà không được ăn bơ, mẹ đã bỏ qua “siêu phẩm vàng” giúp trẻ có được trí não và hệ miễn dịch hơn hẳn những em bé cùng lứa.

    Cách chế biến bơ đúng cách cho trẻ

    Món bơ trộn sữa: Bơ trộn với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.

    Theo Người đưa tin, bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay xoay ngược hai nửa quả bơ cho đến khi thấy nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.

    Cho bơ vào xay cho đến khi bơ mịn. Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức hay ít nước lọc để bơ loãng. Với bé từ 10 tháng trở lên có thể ăn được bơ đặc thì chỉ cần dùng thìa miết nhẹ thịt quả bơ rồi quấy cho bơ mịn, thay vì xay nhuyễn.

    Bơ và chuối: Các mẹ có thể cho bé ăn bơ riêng hoặc kết hợp với chuối chín thành món giàu omega 3 và kali. Cách kết hợp với chuối rất đơn giản, chỉ cần cho chuối và bơ vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào để làm loãng hỗn hợp này là bé có món ngon để tập ăn.

    Có một loại bơ khi chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ kêu lúc lắc, đó là bơ nâu. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng. Bơ dáng tròn thì hạt thường to nhưng ít xơ còn bơ dáng thuôn dài thì hạt nhỏ mà thịt lại dày nhưng sẽ có xơ.

    Nếu các mẹ muốn bé được thưởng thức những trái bơ thật béo, thật ngậy hãy lựa chọn những trái bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng. Muốn biết bơ non hay già, hãy nhìn phần cuống, cuống to thì quả bơ đó là non.

    Tham khảo thuốc: Vitamin B9

    Acid folic rất cần thiết cho rất nhiều các phản ứng sinh lý. Đặc hiệu hơn, acid folic cần thiết cho việc tổng hợp DNA và do đó đóng vai trò thết yếu trong quá trình phân chia tế bào. Nó còn tham gia vào quá trình sản xuất các acid amin không thiết yếu như methionine và glycin.

    Tú Liên

    Kê huyết đằng chữa bệnh

    Bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì?

    Trẻ em không nên dùng thuốc Azithromycin

    Sử dụng gia vị để tăng cường sức khỏe

    Theo GDVN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn Bơ Ngon Và Chất Lượng Khi Làm Bánh
  • Margarine Là Gì? Bơ Thực Vật Lợi Hay Hại?
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Cách Làm Bún Bề Bề Ngon Mê Ly Cho Bữa Sáng
  • Cách Chọn Hải Sản Bề Bề Tươi Ngon !
  • 3 Công Thức Làm Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ Muối Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Hàu Sữa Và Các Cách Chế Biến Hàu Sữa Phổ Biến Nhất
  • Cách Làm Hàu Sữa Nấu Canh Chua Ngon Không Tanh Tẩm Bổ Cho Chồng
  • Hạt Lanh Ăn Như Thế Nào Tốt Cho Sức Khỏe Nhất?
  • Cách Sử Dụng Hạt Lanh Thế Nào? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Hạt Lanh
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Ngon Đến Phát Ghiền
  • Nhiều người thích hạnh nhân có hương vị nhưng ngại mua các sản phẩm hạnh nhân đã chế biến với gia vị ở ngoài. Vậy tại sao không tự chế biến, không những đáp ứng được các tiêu chỉ ngon – bổ – rẻ mà còn có thể dùng được nhiều và lâu tùy thích. Cùng sắn tay áo vào bếp và làm ngay món hạt hạnh nhân rang bơ muối thôi.

    Công thức các món hạt hạnh nhân rang bơ muối

    Nhiều người rất thích ăn hạt hạnh nhân nguyên chất , bởi vì nó giữ được mùi vị thơm, ngon ban đầu của nó. Ngược lại một số không thích việc ăn đơn giản như vậy. Nên hạt hạnh nhân rang bơ muối đã ra đời .Một công thức làm tăng thêm hương vị hạt hạnh nhân là đem đi rang bơ và muối.

    Hạt hạnh nhân rang bơ muối không chỉ là một món ăn vặt dễ dùng mà còn có thể gây nghiện với hương vị thơm bùi, béo nhưng không ngấy độc đáo và giàu chất dinh dưỡng. Món ăn này thích hợp cho mọi lứa tuổi và xin lưu ý rằng không nên lạm dụng, ăn quá nhiều hạt hạnh nhân, tránh gây ra phản tác dụng đến sức khỏe. Chỉ được phép tối da dùng 30g mỗi ngày.

    Cách làm hạt hạnh nhân rang bơ muối, mật ong, đường

    Chuẩn bị:

    • 300g hạt hạnh nhân
    • 2 thìa cà phê muối
    • 4 thìa cà phê bơ nhạt
    • 4 thìa cà phê mật ong
    • Đường bột hoặc đường xay

    Cách thực hiện:

    Bắc chảo và làm nóng đều lòng chảo. Sau khi chảo đã nóng đủ, cho hạt hạnh nhân vào và đảo đều. Chỉnh lửa nhỏ và rang hạt cho đến khi chín thì tắt bếp cho hạt ra. Ngoài ra, cũng có thể nướng hạt hạnh nhân bằng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong 8-10 phút. Khi hạt nhân chín thì cho ra.

    Trộn bơ, đường bột/xay, muối và mật ong hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp. Sau đó, cho hỗn hợp này vào chảo và đun lên cho đến khi nào tan hết, tiếp tục cho hạnh nhân vào, vặn lửa nhỏ và đảo đều cho hạt hạnh nhân thấm sâu và đều gia vị.

    Khi nào hạt hạnh nhân đổi màu, cảm thấy được rồi thì cho ra tô, đĩa có lót giấy thấm rồi rắc đường bột/xay lên. Lưu ý rằng nên để hạt hạnh nhân nguội rồi mới rắc đường bột/xay lên. Nếu không cho đường vào quá sớm, nó sẽ chảy nước.

    Chuẩn bị:

    • 500g hạt hạnh nhân
    • 5 quả trứng gà tươi
    • 25g muối trắng hạt to
    • 10g đường
    • 10g hạt tiêu

    Cách thực hiện:

    Nếu mua hạt hạnh nhân sống, cần tách vỏ và ngâm trong nước 15 phút trước khi chế biến để loại bỏ nhựa có trong hạt. Sau đó vớt hạt ra và để ráo nước.

    Trứng gà đập ra, tách lấy lòng trắng trứng. Trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp muối trắng, đường và hạt tiêu. Sau đó khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.

    Khi hạt hạnh nhân đã khô ráo thì cho hạt vào hỗn hợp lòng trắng trứng với gia vị vừa làm và trộn đều lên. Khi nào trộn xong thì cho hỗn hợp nghỉ 15 phút để hạt hạnh nhân có thời gian thấm đều các gia vị.

    Có thể dùng lò nướng hoặc lò vi sóng để nướng hạt hạnh nhân. Làm nóng lò trước khi nấu để làm tăng tuổi thọ của lò. Trong lúc chờ lò nóng lên, có thể rải đều hạt hạnh nhân đã ướp gia vị lên khay nướng. Lưu ý không để các hạt chồng lên nhau.

    Sau đó quết một lớp bơ chảy lên bề mặt của từng hạt. Khi lò đã nóng, cho khay chứa hạt vào lò và đem nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 10 phút trước. Tiếp đến lật hạt nướng tiếp mặt còn lại trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 130 độ C.

    Lưu ý một điều là hạt hạnh nhân rất nhanh chín cộng với các gia vị dễ cháy nằm ở bề mặt hạt, chúng ta cần cẩn thận để ý vỏ hạt trong quá trình nướng để hạt không bị cháy. Có thể điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình nướng nếu cảm thấy nhiệt độ quá cao. Hoặc tắt lò, lấy khay ra và đảo đều hạt.

    Khi hạt hạnh nhân đã chín thì có thể cho ra đĩa hoặc tô để nguội là có thể dùng. Có thể tích trữ trong lo, hũ thủy tinh để bảo quản và dùng được lâu hơn. Thế là ta đã có một món hạt hạnh nhân rang bơ muối thật là ngon rồi đó.

    • 450g hạt hạnh nhân
    • ½ thanh bơ nhạt
    • Muối hạt to tùy chọn nhưng tốt nhất là muối Kosher

    Cách thực hiện:

    Ngâm hạt hạnh nhân trong nước ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm rồi loại bỏ lớp vỏ ngoài của hạt.

    Đun nóng chảo và đun tan bơ đã chuẩn bị. Sau đó rải đều hạt hạnh nhân vào chảo bơ và đảo đều cho hạt thấm vị. Đảo được 5 phút thì tắt bếp.

    Cho hạt hạnh nhân đã tẩm đều bơ vào khay nướng và nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Có thể gia giảm nhiệt độ tùy ý.

    Sau khi hạt đã chín thì cho ra tô hoặc đĩa và nhân lúc hạt còn còn nóng thì cho muối vào và trộn đều lên cho muối dính vào từng hạt hạnh nhân. Đợi hạt nguội thì cho vào lọ, hũ thủy tinh, đậy nắp kín để bảo quản và dùng được lâu dài.

    Riêng hạt hạnh nhân đã có rất nhiều công dụng rồi, nếu như ăn hạnh nhân rang bơ muối thì lợi ích sẽ tuyệt vời như thế nào!

    Với giá trị dinh dưỡng cao, mỗi ngày ăn hạt hạnh nhân rang bơ muối sẽ giúp chơ cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa được nhiều bệnh và làn da cũng được cải thiện trông thấy. Một số lợi ích nổi trội của việc ăn hạt hạnh nhân có thể kể đến như sau:

    • Giúp giảm cân một cách lành mạnh, giúp lấy lại vóc dáng nhanh chóng
    • Cải thiện sức khỏe của hệ tim mạch và thúc đẩy các chức năng hệ thần kinh, đồng thời cũng giúp phòng ngừa một số bệnh về tim mạch như xơ vữa thành động mạch, suy tim, đột quỵ,… và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer.
    • Tăng cường các hoạt động của hệ tiêu hóa, phòng chống các bệnh táo bón, đau dạ dày, khó tiêu,…
    • Kiểm soát insulin, làm giảm lượng đường trong máu và giúp ngăn ngừa, điều trị bệnh đái tháo đường.
    • Giúp da luôn tươi trẻ, căng mịn, hồng hào và rạng rỡ.

    Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Các sản phẩm hạt hạnh nhân của Bazanland được nhập nguyên liệu trực tiếp từ Mỹ, nơi cung cấp hạt hạnh nhân chất lượng lớn nhất thế giới với sản lượng chiếm 80% tổng sản lượng hạt hạnh nhân trên toàn cầu. Chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm đạt chất lượng cao với giá cả hợp lý nhất và có dịch vụ giao hàng trên toàn quốc. Có thể tham khảo các sản phẩm của trên trang chúng tôi hoặc liên hệ chúng tôi qua số hotline: 093 782 4899 or qua mail: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Trắng Tươi
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Điều Trị Bạc Tóc, Làm Đen Tóc Nhanh Nhất
  • Hà Thủ Ô Không Khô 9 Lần Rất Độc
  • Cách Nấu Chè Hạt Đác Thơm Ngon, Lạ Miệng Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100