Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Ghẹ Cho Bé Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 150,777】
  • Các Món Súp Đãi Tiệc Ngon, 18 Món Súp Đơn Giản, Súp Kiểu Châu Âu
  • Chi Tiết Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Vừng Đen (Mè Đen)
  • Cách Làm Món Súp Rong Biển Hải Sản Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Ngon Từ Cua Biển Tôm Ghẹ
  • Cách làm món súp ghẹ:

    – Ghẹ mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín, bạn nhớ đậy nắp nồi, ghẹ sẽ ra nước nên không cần đổ nước.

    – Ghẹ chín gỡ lấy thịt, nước hấp ghẹ thì giữ lại để nấu súp và trứng ghẹ (nếu có).

    – Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi nhỏ.

    – Lòng trắng trứng đánh tan.

    – Bột năng hòa tan với 5 thìa nhỏ nước lạnh

    – Bắc nồi nhỏ lên, phi hành tím cho thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều.

    – Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ bạn cho vào luôn). Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp ít nước lạnh, đun sôi lên.

    – Đổ chén bột năng đã hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng môi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau

    – Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh.

    – Nêm nếm ít muối, bột nêm.

    – Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên bề mặt.

    – Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ một giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

    Công thức nấu súp ghẹ khác của mẹ bé Minh Châu

    Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)

    2 con ghẹ hấp chín, bóc lấy phần thịt

    50 g súp lơ xanh xắt vuông 1 cm

    50 g nấm đùi gà loại nhỏ xắt vuông 1 cm

    500 ml nước

    1T gừng xắt sợi

    1tsp muối

    Hành lá xắt nhuyễn

    Ngò rí xắt nhuyễn

    2T bột sắn hòa tan với 50 ml nước

    Một chút tiêu

    * 1tps = 5ml, 1T = 15 ml

    Thực hiện:

    Thời gian thực hiện món này chỉ khoảng 10 phút, nếu đã có ghẹ hấp sẵn

    (1) Cho 500 ml nước + thịt ghẹ + gừng vào nồi, đun sôi khoảng 3 phút.

    (2) Cho nấm vào đun sôi 2 phút.

    (3) Cho súp lơ vào đun sôi 3 phút.

    (4) Nêm muối cho vừa ăn.

    (5) Rắc hành lá, ngò rí vào trộn đều tay. Tắt lửa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen Cho Bé Ngon Và Bổ Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Súp Gà Hạt Sen Bổ Dưỡng Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Súp Gà Chua Cay Ngon, Bổ, Rẻ Thích Hợp Với Cả Nhà
  • Hai Món Súp Giảm Cân Cho Ngày Nắng Nóng
  • Cách Làm Súp Rau Củ Giảm Cân? Giảm Ngay 3 Kg Chỉ Trong 1 Tuần
  • Cách Chế Biến Ghẹ, 7 Món Ngon Từ Ghẹ Đơn Giản Dễ Chế Biến, Ghẹ Nấu Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Mực Nấu Với Gì❓ Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực?
  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả
  • [22] Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Dặm Cho Bé
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt: 10 Cách Làm Hay Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách chế biến ghẹ đơn giản với 7 món ngon từ ghẹ dễ chế biến, ghẹ nấu gì ngon nhất như ghẹ xào tỏi, ghẹ xào tỏi, ghẹ sốt kiểu hàn, ghẹ rang me, lẩu ghẹ nấu chua cay, càng ghẹ rang muối kéo sợi, càng ghẹ kho quẹt, càng ghẹ nấu cà ri đặc sắc ngon cơm, thích hợp tiệc tùng gia đình.

    I. Khám phá những món ngon từ ghẹ, cách chế biến ghẹ đơn giản thơm ngon

    Từ ghẹ có thể chế biến ra cá món ăn đa dạng khác nhau chứ không chỉ có ghẹ hấp. Các món ăn làm từ ghẹ thường được sử dụng trong các bữa tiệc hoặc trong bữa cơm gia đình và những cuộc gặp “tám” cùng hội bạn.

    Không những có giá thành rẻ hơn cua mà giá trị dinh dưỡng ghẹ đem lại cũng không thua kém gì. Để có một bữa ăn thịnh soạn, tươm tất, chỉ cần vài con ghẹ là đủ.

    1. Cách làm ghẹ rang me chua ngọt ngon như ngoài hàng

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 2 – 3 con cua tươi
    • Bột năng
    • 1 quả dưa leo
    • 1 củ hành tây
    • Me chua chín
    • Cà pasta
    • Xà lách
    • Hành lá
    • Tỏi
    • Gia vị gồm: đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, ớt, tiêu.

    Lưu ý:

    Để có món ghẹ rang me ngon và giòn thì chọn nguyên liệu tươi ngon là khâu quan trọng nhất. Để có một chú ghẹ tươi ngon, khi mua nên lưu ý chọn những con ghẹ có màu vàng, khi bấm tay vào phần yếm dưới ức thấy chắc không bị lõm vào, các chân và càng khỏe không bị rụng.

    Hoặc phần yếm có màu đỏ tươi là chuẩn. Độ ngon của ghẹ không phụ thuộc vào kích cỡ, thường thì những chọn ghẹ quá to thịt sẽ không chắc bằng những con ghẹ có kích thước vừa phải.

    Hướng dẫn thực hiện:

    Bước 1: Ghẹ sau khi mua về, rửa sạch rồi bỏ phần mai. Dùng đũa khều nhẹ để lấy phần gạch và cho vào bát riêng.

    Tránh làm gãy càng sẽ không đẹp mắt, lúc tách mai cảnh thận để không làm gãy càng. Phần càng ghẹ rất kín và rắn chắc, khi tẩm ướp để gia vị thấm đều, dùng cán dao đập hơi dập phần càng ghẹ.

    Bước 2: Cho ghẹ cùng hạt tiêu và hạt nêm vào một chiếc bát tô to rồi xóc đều để ghẹ nhanh thấm gia vị. Để nguyên, ướp trong vòng 30 phút.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, chờ nóng thì cho dầu vào. Khi dầu đã già, cho ghẹ vào rán đều để hạ nhỏ lửa. Ghẹ chiên càng giòn sẽ càng ngon hơn.

    Bước 4: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Cho vào bát nước nóng một lượng me vừa đủ, dùng đũa hoặc muỗng khuấy đều rồi lọc bỏ hạt chỉ lấy nước và để riêng ra bát.

    Bước 5: Dùng một chiếc chảo không dính bắc lên bếp cho xíu dầu vào đun nóng rồi phi tỏi lên cho thơm. Tiếp tục cho thêm hành tây, cà pasta thái nhỏ vào chảo, rồi đổ nước me đã lọc được và hạt nêm vào đảo đều.

    Nếu có thể ăn cay bạn có thể cho thêm ớt vào. Tuy nhiên nên cho một chút xíu ớt vào để mùi vị ngon hơn dù bạn không ăn cay được.

    Bước 6: Đem 1 – 2 thìa bột năng hoà với nước, đổ từ từ vào phần nước sốt, để bột không bị vón cục bạn nên vừa đổ vừa khuấy đều tay.

    Nêm nếm lại gia vị cho hỗn hợp, khi thấy vừa miệng thì cho ghẹ vào xốc đều, đun thêm 5 phút là được. Dọn lên, trình bày và thưởng thức món ngon từ ghẹ này.

    2. Cách chế biến ghẹ sốt kiểu Hàn thơm ngon khỏi chê

    Nếu như đã quá ngán các món ăn chế biến thông thường từ ghẹ thì tại sao không đổi gió bằng cách làm món ghẹ theo kiểu Hàn. Phần sốt cay của món này ăn với cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ làm bạn mê đắm.

    Nguyên liệu:

    • Ghẹ: 3 con
    • Cá cơm: 4 con (Khô)
    • Tương đậu nành: 1/2gr (Hàn Quốc)
    • Tương ớt: 30g (Hàn Quốc)
    • Ớt bột: 1 muỗng canh
    • Nước tương: 45 ml
    • Rượu gạo Hàn Quốc: 15 ml
    • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
    • Gừng băm: 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê

    Chuẩn bị:

    Gỡ bỏ phần yếm ghẹ trước khi tác mai để công đoạn này dễ dàng hơn. Sau khi tách được lớp mai, đem bỏ phần phổi màu xám đen ở 2 bên.

    Thực hiện:

    Sau khi đã làm sạch cho phần thịt, gạch và mai vào 1 nồi lớn. Đổ 300ml nước, khô cá cơm cùng đậu nành Hàn Quốc vào một nồi khác rồi đun nhỏ lửa trong vòng 5 phút. Phần tương đậu nành có thể mua ở siêu thị bán đồ Hàn.

    Sau đó, tắt bếp và vớt khô cá cơm ra khỏi nồi nước hầm. Trộn tất cả các loại gia vị còn lại: Tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, xì dầu, rượu gạo, tỏi băm, gừng băm, tiêu cùng với phần nước vừa hầm ở trên cho thật quyện.

    Cho phần nước sốt vừa làm xong vào trong nồi chứa ghẹ, đậy nắp nồi lại và đun sôi liu riu với lửa nhỏ trong khoảng 5-7 phút.

    Khi thấy phần sốt đã hơi cạn 1 chút và sền sệt lại bám đều quanh ghẹ thì tắt bếp, nhấc nồi xuống cho ra đĩa là đã hoàn thành và ăn được.

    Món ăn thành phẩm đạt yêu cầu có phần ghẹ chín đỏ, thấm đượm sốt cay cay thơm nồng. Với sự hài hòa về màu sắc và hương vị thì chỉ nhìn thôi cũng ” chết thèm” rồi!

    3. Cách làm món ghẹ rang me cực ngon tại nhà

    Ghẹ rang me là một món ăn khá được ưa chuộng và phổ biến nhất ở miền biển. Thịt ghẹ dai ngọt kết hợp với phần nước sốt chua cay làm nức lòng bao tín đồ ẩm thực, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi không thôi.

    Nguyên liệu:

    • Ghẹ: 1 kg
    • Me chín: 70 gr
    • Hạt nêm: 1 muỗng canh
    • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
    • Tỏi: 2 muỗng cà phê
    • Bột năng: 1 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Sau khi rửa sạch ghẹ, tách mai lấy phần mình, mai ghẹ để riêng cho ráo nước. Phần càng ghẹ đập dập để khi tẩm ướp gia vị thấm đều vào.

    Dùng một bát rưỡi nước sôi, cho vào đó một chút me, khuấy đều, lọc bỏ phần hạt, sau đó nêm 2 muỗng đường và 1 muỗng hạt nêm. Pha 1.5 muỗng cà phê bột năng với tí xíu nước lạnh khuấy tan bột.

    Vậy là bạn đã sơ chế xong 2 phần quan trọng cho món ghẹ rang me rồi đấy. Đặt chảo lên bếp và làm nóng dầu rồi phi tỏi thật thơm, cho ghẹ vào đảo đều cho đến khi ghẹ gần chín.

    Cho nước me và nước bột năng vào, trong quá trình đổ kết hợp đảo đều để không bị vón cục, đun nhỏ lửa cho đến khi gia vị thấm đều vào ghẹ, nước me sền sệt lại là được.

    Xếp ghẹ ra đĩa trang trí và dùng nóng. Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm món ghẹ rang me trứ danh rồi đúng không nào?

    4. Cách nấu lẩu ghẹ chua cay cho bữa ăn thú vị

    Trong tiết trời se lạnh hãy thay bữa cơm của gia đình bạn bằng một nồi lẩu ghẹ nấu chua cay thì còn gì bằng. Phần thịt ghẹ chắc kết hợp với nước dùng đậm đà, có vị cay nhẹ, ăn kèm rau, bún tươi rất ngon. Chần chờ chi nữa mà không trổ tài ngay để cả nhà thưởng thức nào.

    Nguyên liệu:

    • Ghẹ: 3 con
    • Củ cải trắng: 50 gr
    • Nghêu: 6 con
    • Rau tần ô (cải cúc): 100g
    • Nấm kim châm: 100g
    • Cần tây: 100g
    • Hành boa rô: 100g
    • Nước tương: 2 muỗng canh
    • Ớt bột: 2 muỗng cà phê
    • Tương đậu đen: 1 muỗng canh
    • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
    • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Muối: 1/3 muỗng cà phê
    • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
    • Nấm linh chi nâu: 100g

    Cách làm:

    Ghẹ biển sau khi mua về, rửa sạch, để ráo. Cắt bỏ phần gốc nấm kim châm. Rau tần ô, cần tây rửa sạch, cắt khúc. Rửa sạch nấm linh chi nâu, để ráo.

    Nghêu ngâm nước cho nhả bớt cặn, đất, có thể thêm vài lát ớt để quá trình nhả bớt cặn và cát nhanh hơn. Củ cải trắng, hành boa rô, rửa sạch đem cắt khúc, cho cả 2 vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi. Khi nước sôi, vớt hành boa rô ra.

    Để có được một nồi lẩu ngon, có lẽ quan trọng nhất chính là nồi nước dùng. Để nêm nếm cho nồi nước dùng bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, gừng băm, tỏi băm, 1 muỗng canh tương đậu đen, 2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước tương vào chén, khuấy đều là được.

    Cuối cùng cho các nguyên liệu đã sơ chế như ghẹ, nghêu, nấm linh chi nâu vào cùng lúc, đun sôi khoảng 5 phút.

    Bạn thấy đấy với ít bước căn bản một nồi lẩu cua chua cay thơm ngon đã được hoàn thành rồi. Lẩu này ăn kèm rau tần ô, cần tây, nấm kim châm cùng chút bún tươi thì đúng chuẩn.

    5. Cách làm càng ghẹ rang muối kéo sợi hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    • Ghẹ: 500 gr (Càng ghẹ)
    • Muối: 50g
    • Đường trắng: 50 gr
    • Ớt bột: 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Rửa sạch càng ghẹ, để riêng. Sau khi luộc chín đem đập dập để dễ thấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho phần càng ghẹ vào, đổ chút nước xâm xấp càng ghẹ. Cho vào 40gr muối, 30gr đường, 1 muỗng cà phê muối rồi bật bếp, đảo đều tay.

    Khi hỗn hợp trên chảo sôi và sủi bong bóng thì lắc nhẹ kết hợp với đảo đều để không bị cháy.

    Cho phần ghẹ ra đĩa. Dùng chảo vừa rang ghẹ, cho số đường và muối còn lại cho vào. Lắc đều chảo để cho đường không bị cháy. Khi đường tan hết, sôi nổi bọt thì dùng đũa kéo thành sợi dài.

    6. Cách làm càng ghẹ kho quẹt đậm đà hấp dẫn

    Càng ghẹ kho quẹt là món ăn dân dã với nguyên liệu tưởng chừng khá hạn hẹp. Nhưng khi đã chế biến xong thì quả là một món ăn khó ai mà từ chối được. Dùng tay khảy nhẹ từng sớ thịt ngọt ngon quyện với sốt kho quẹt ăn cùng miếng cơm trắng thì đúng là quên luôn lối về.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Càng ghẹ sau khi đã rửa sạch, cho vào nồi đổ một lượng nước xâm xấp mặt thịt rồi luộc trong 5 phút. Sau đó, đập hơi nứt vỏ phần càng ghẹ để thấm gia vị hơn và tiết kiệm thời gian nấu.

    Phần mỡ heo ta sơ chế bằng cách rửa sạch cùng với muối và ngâm trong vòng 15 phút. Sau đó cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Cho vào rổ, phơi thật ráo. Cuối cùng cho vào chảo, đảo thật đều tay đến khi vàng là được.

    Phần chuẩn bị đã xong bắt đầu bước vào nấu. Cho dầu vào chảo cho nóng rồi phi thơm hành và tỏi băm. Rồi cho thêm 50ml nước mắm, 50gr đường và 30ml nước lọc vào đảo đều cho hòa tan tất cả gia vị, nấu trong vòng 10 phút cho hỗn hợp sệt lại.

    Sau khi hỗn hợp nước mắm hơi sệt, cho chút ít tiêu vào đảo đều. Cuối cùng, cho các nguyên liệu đã sơ chế như càng ghẹ, tóp mỡ, hành lá vào đảo đều khoảng 3 phút và tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào?

    Càng ghẹ kho quẹt ăn hợp nhất với bánh mì hoặc cơm trắng. Sự hài hòa giữa màu sắc và hương vị làm cho món ăn thêm phần quyến rũ.

    Nhờ hương vị đặc trưng và cách chế biến khéo léo đã giúp cho loại hải sản này luôn được nhiều người ưa thích. Trong tiết trời se lạnh thêm chút mưa mà được ngồi nhâm nhi món ngon này thật khiến người thưởng thức như muốn quên đi sự đời.

    7. Cách nấu càng ghẹ cà ri đặc sắc

    Ghẹ nấu cà ri là một món ăn mà chất lượng và sự bổ dưỡng không chê vào đâu được. Phần thịt càng ghẹ chắc nịch kết hợp với các nguyên liệu và gia vị khác nhau sẽ là một món ăn thích hợp cho những bữa tiệc hải sản của gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    • Ghẹ: 1 con
    • Bột cà ri: 20g
    • Hành tây: 20g
    • Nước cốt dừa: 250 ml
    • Bột bắp: 1 muỗng canh
    • Dầu ăn: 10 ml
    • Gừng: 3 gr
    • Tỏi: 1 tép
    • Ngò rí: 5 gr
    • Đường trắng: 10 gr
    • Nước mắm: 1/2 muỗng canh
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Ghẹ sau khi mua về rửa sạch, gỡ bỏ phần mai, các phần không ăn được đem loại bỏ như: ruột, chất nhầy, … phần thân ghẹ chặt làm đôi, sau đó rắc chút bột lên.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 10ml dầu ăn, sau đó rang ghẹ với lửa nhỏ. Cho tiếp gừng băm, tỏi băm, hành tây thái lát nhỏ vào khi thấy ghẹ chuyển sang màu đỏ rồi đảo đều.

    Cho 250ml nước cốt dừa vào, nêm 20g bột cà ri, 2g muối, 10g đường, 10ml nước mắm. Khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

    II. Tác dụng tuyệt vời của thịt ghẹ

    1.Thành phần dinh dưỡng có trong ghẹ

    Nói về thành phần dinh dưỡng thì so với thịt heo hay cá, thịt ghẹ có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, có hàm lượng protein cao hơn nhiều.

    Cung cấp lượng canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C,…dồi dào cho cơ thể. Nó còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axit béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

    Các chuyên gia ý tế đã chỉ ra rằng, ăn thịt ghẹ giúp làm giảm cholesterol xấu và triglycerides trong máu. Vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, bổ xương tuỷ có trong thịt ghẹ rất tốt cho cơ thể đang phát triển ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi.

    2. Tác dụng của thịt ghẹ ít người biết đến

    Vitamin có rất nhiều trong thịt ghẹ, đặc biệt là đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, mẹ có thể cho bé ăn thịt ghẹ thoải mái mà chẳng cần lo sợ bởi trong tất cả hải sản thì ghẹ chứa ít lượng thủy ngân nhất.

    Ghẹ biển có thể cung cấp từ 300 – 500 mg chất béo chỉ với 85g thịt, cung cấp cho não bộ của bé lượng axit béo omega 3 cần thiết. Ngoài ra thịt ghe rất đặc biệt ở chỗ là ăn không có cảm giác ngán, không béo như ăn mỡ gà mỡ cá.

    2.2 Đối với phụ nữ đang mang bầu

    Tác dụng của thịt ghẹ đối với bà bầu đó là: cung cấp hàm lượng protein cao, axit béo omega-3 và những chất dinh dưỡng khác mà rất ít chất béo bão hòa rất quan trọng trong thai kỳ.

    Bà bầu và bà mẹ đang cho con bú ăn loại hải sản an toàn để vừa có được những lợi ích cho sức khỏe, vừa ngăn chặn được tác hại đối với sự phát triển của trẻ, đó là những gì mà các nhà khoa học đã khuyến cáo.

    Chứa nhiều protein, chất sắt, axit béo omega-3, là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của não bộ và đôi mắt nên ghẹ là thực phẩm không thể thiếu trong thời kỳ mang thai. Protein và các chất dinh dưỡng cốt yếu khác có trong thịt ghẹ giúp cho sức khỏe của bà mẹ và của thai nhi.

    Ghẹ biển chữa chứng liệt dương, bồi bổ cơ thể nên nó luôn là món đặc sản cho mọi lứa tuổi nhất là nam giới.

    Công dụng của thịt ghẹ: ghẹ biển tính lạnh, vị hàn, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết bổ xương, tủy, tăng cường sinh lực, chữa chứng liệt dương. Có tới 15g chất đạm, 2,6g chất béo, vitamin A, canxi và các nguyên tố vi lượng trong 100g thịt ghẹ.

    Tuy nhiên có một số trường hợp không nên quá lạm dụng thịt ghẹ vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như bệnh tình đó là: Phụ nữ mang thai, cho con bú, người bệnh tiểu đường, bệnh gout…

    1. Người mắc bệnh tiểu đường, bệnh thận, huyết áp cao

    Chứa hàm lượng Natri cao nên những người bị bệnh tiểu đường, bệnh thận và huyết áp cao không nên ăn quá nhiều cua ghẹ, sẽ làm bệnh nặng hơn (100g thịt cua có 691mg natri, đáp ứng 29% nhu cầu cho cơ thể mỗi ngày).

    2. Người bị bệnh gout, viêm khớp

    Bệnh gout, viêm khớp sẽ càng đau đớn và gây bệnh nặng hơn nếu ăn nhiều cua ghẹ, bởi lượng axit uric trong máu tăng cao và lắng đọng các thể purin ở khớp.

    3. Người hay bị dị ứng hạn chế ăn cua, ghẹ

    Có thể gây ra các triệu chứng như: nổi mề đay, ngứa, nôn nao, phù nề mặt, đau quặn bụng, nóng rát vùng thượng vị, tiêu chảy, khó thở… nên những người bị dị ứng không nên sử dụng. Nếu đã lỡ dùng thì nên đi bệnh viện gấp, kẻo nguy hại cho tính mạng.

    Khả năng hấp thu sắt và thuốc kháng sinh của hệ tiêu hóa sẽ bị giảm nếu như sử dụng ghẹ bởi lượng đồng chứa nhiều trong nó.

    Lượng Selen quá nhiều có khả năng làm chậm sự đào thải thuốc ra khỏi cơ thể, làm tăng tác dụng và tác dụng phụ của thuốc giảm đau (thuốc an thần).

    Không những thế, ăn cua trong khi dung thuốc chống đông máu (như aspirin, clopidogrel, dalteparin, enoxaparin, heparin, ticlopidin) có thể làm tăng dược tính của thuốc chống đông máu và tăng nguy cơ bị xung huyết.

    5. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú

    Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên hạn chế ăn cua, ghẹ, chỉ nên ăn 1-2 lần mỗi tuần, mỗi lần dưới 100g.

    IV. Cách phân biệt cua và ghẹ

    Cua và ghẹ là 2 loại thực phẩm rất giàu Canxi, không những thế chúng còn khá giống nhau về hình dạng. Vậy đâu là cua? Đâu là ghẹ? Làm sao để phân biệt?

    1. Điểm giống nhau giữa cua và ghẹ

    Đều sống ở vùng sông, biển, cua và ghẹ có vỏ cứng, có càng và nhiều chân. Khi ăn hoặc chế biến đều phải tách bỏ vỏ và chỉ lấy phần thịt.

    Không chỉ vậy chúng còn khá tương đồng nhau về kích cỡ. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ những con cua đực và sống tuổi thọ cao vẫn sẽ to hơn một chút.

    2. Điểm khác nhau giữa cua và ghẹ

    Đầu tiên bạn nên dựa vào màu sắc của chúng khi chúng vẫn còn sống. Nếu như cua có màu xám rêu (đối với cua biển, sống ở vùng nước sâu), hay màu vàng đồng (đối với cua sống ở vùng nước trũng, nhiều phèn), thì ghẹ lại có màu rêu pha lẫn đốm hoa trắng rất bắt mắt.

    Nếu cua và ghẹ khi đã qua chế biến, thì vỏ cua sẽ có màu cam rất đẹp mắt, trơn láng không sần sùi. Còn ghẹ khi chín, vỏ sẽ có màu cam nhạt có đốm trắng và vỏ sần sùi hơn cua.

    Ngoài ra nếu chú ý kĩ các đặc điểm bên ngoài cũng có thể phân biệt được thịt cua và ghẹ.

    Thường cua sẽ có đốm hoa nhỏ li ti trên chân. Có hình ô van khá tròn hơn trên vỏ, phần mắt lõm vào trong, phần mai rất cứng. Bụng cua sẽ có màu trắng ngà, cua cái sẽ có yếm to hơn cua đực một chút. Thịt cua ngon nhất khi lớp vỏ cứng, cua mới thay vỏ sẽ có lớp vỏ mềm.

    Ghẹ thì phong phú hơn về chủng loại: ghẹ đỏ, ghẹ xanh, ghẹ ba chấm,.. Tuy chúng khác nhau về màu sắc một ít. Tuy nhiên phần vỏ chúng vẫn có đốm rải đều trên vỏ và chân ghẹ.

    Hình ô van khá dài hơn cua xuất hiện trên mai, hai bên hông vỏ có nhiều gai nhọn. Hai càng ghẹ nhỏ và dài hơn cua rất nhiều. Cũng có 8 chân, 2 mắt lõm vào trong như cua nhưng phần bụng của ghẹ có màu trắng sữa và rất cứng.

    Nếu nhìn vào thịt cua và ghẹ thành phẩm thì thật khó mà phân biệt được. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy khi bóc ra, thớ thịt cua khá to hơn, màu sắc của phần thịt cũng đạm hơn. Thịt cua sẽ có vị ngọt thanh, mùi nhẹ và thịt khá ngon hơn, thịt ghẹ, sẽ có vị ngọt ít hơn, mùi nồng và rất đặc trưng. Cho nên khi ăn vào bạn sẽ nhận ra được ngay.

    V. Cách sơ chế và bảo quản ghẹ

    Bởi sống ở môi trường có chứa nhiều tạp chất, bùn và cát nên sơ chế sao để làm ra được một món ăn từ ghẹ thơm ngon, đậm đà hương vị rất quan trọng.

    Để tránh tay có thể bị thương, khi bắt đầu sơ chế không nên tháo lớp dây buộc ở mình ghẹ ra vì càng của nó rất chắc và khỏe.

    Sau khi lật cái yếm dưới bụng ghẹ lên, dùng kéo hoặc dao nhọn chọc thẳng vào phần lõm dưới bụng nó cho đến khi các chân và càng của nó duỗi thẳng ra.

    Bạn phải lột bỏ yếm và phần trứng bên ngoài (nếu có). bây giờ đã có thể tháo phần dây buộc ra.

    Tiến hành vệ sinh phần vỏ bằng bàn chải để làm sạch ghẹ. Đem đi rửa lại một lần nữa bằng nước sạch rồi để ráo.

    Lưu ý:

    Khi mua ghẹ tươi sống về rồi đổ vào nước lạnh, đó là một sai lầm mà nhiều người mắc phải.

    Việc bỏ vào nước lạnh sẽ khiến cho ghẹ bị sốc nhiệt do sự thay đổi nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và nhiệt độ của nước, dẫn đến chết. Thịt ghẹ sẽ không còn ngon khi ghẹ chết trước lúc sơ chế, làm món ăn trở nên không ngon, kém hấp dẫn.

    Để giữ được vị ngọt của hải sản sau khi sơ chế nên luộc với nước lạnh, khi chín tới chỉ nên để cho sôi khoảng 1- 2 phút rồi vớt ra.

    Nên sơ chế luôn sau khi mua ghẹ về. Nếu thời gian không cho phép thì nên bảo quản bằng thùng lạnh. Lưu ý là các nên cho ghẹ vào đĩa rồi mới đặt lên phần đá lót ở dưới đáy thùng.

    Việc để ghẹ trực tiếp lên đá có thể làm ghẹ bị chết nếu để lâu không sơ chế. Để không khí lọt vào được nên đặt thùng lạnh ở nơi thoáng mát. Đây là một số phương pháp cũng như mẹo vặt để có thể giúp bạn giữ được độ tươi ngon của ghẹ sống khi chưa kịp sơ chế chúng.

    3. Mẹo khử mùi tanh của ghẹ

    Để có được một món ăn ngon từ ghẹ thì việc khử mùi tanh là điều cần thiết. Cách làm cũng rất đơn giản. Dùng rượu vang trắng cùng chút gừng để rửa ghẹ là có thể khử đi mùi tanh rồi.

    Trong quá trình sơ chế mùi tanh còn bám vào tay của các bà nội trợ rất khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có sau đây:

    Đây là gia vị mà trong bất kỳ căn bếp nào cũng có. Không những có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm nó còn đặc biệt khử mùi rất cao. Cho một ít muối vào lòng bàn tay rồi xát nhẹ, sau đó rửa lại bằng xà bông kết hợp nước lạnh là được.

    Có lẽ ít người bến đến phương pháp này đúng không nào? Sau khi đã rửa tay bằng xà bông, thì tiếp tục rửa lại bằng một chút kem đánh răng là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Cần Chú Ý Điều Gì?
  • Cách Làm Món Bánh Mì Nướng Muối Ớt Chuẩn Sài Gòn
  • Cách Nấu 15 Món Ngon Đơn Giản Cho Chị Em Phụ Nữ Sợ Bếp Núp
  • 10 Món Ăn Vặt Mặn
  • Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Mẹo Chế Biến Cua Ghẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Cua Sống Ngâm Tương Hàn Quốc
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Cách Luộc Ghẹ Ngon Nhất, Ngọt Thịt Từ Đầu Bếp Chia Sẻ
  • Cách Luộc Ghẹ Không Rụng Càng Đơn Giản, Ngon Mà Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ghẹ Ngon Quên Lối Về
  • 1. Các bước để chế biến món cua ghẹ ngon

    Tháo dây và cọ rửa sạch trước khi cho vào nồi

    Bước 1: Cua, ghẹ mang về đừng thả luôn vào nước vì sau một chặng đường mệt nhọc, nắng nóng nếu bị thả ngay vào nước thì cua, ghẹ sẽ xảy ra hiện tượng “chết cảm”.

    Hoặc với cua ghẹ đã được ủ bằng đá cũng tương tự, dù đang tươi sống khi bị ủ bằng đá lạnh thì chân, càng sẽ tê cóng sẽ dễ rụng tức thời ngay khi tiếp xúc với nước .

    Bước 2: Để nguyên dây trên mình cua, ghẹ nếu có (để an toàn), rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng của cua, ghẹ lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng của nó, đến khi chân và càng của nó duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).

    Bước 3: Tháo bỏ dây xung quanh, dùng bàn chải (tốt nhất là bàn chải dùng đánh răng) cọ khắp xung quanh cho sạch rồi cho vào nồi.

    Khi chín tới (sau sôi vài phút ), các bạn phải vớt ra ăn ngay chứ nếu cứ để trong nồi thì cua – ghẹ sẽ không còn chắc và ngọt nữa.

    2. Mẹo bảo quản lạnh cua, ghẹ sống

    Bảo quản ngay khi mới mua về

    Bạn nên chế biến cua khi chúng còn tươi sống và tốt nhất là ngay khi mới mua về. Cua rất khó bảo quản, nếu không biết cách thì sẽ rất dễ bị chết.

    Nếu bạn không chế biến cua ngay được thì bảo quản chúng trong một cái thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát.

    Bạn hãy nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng và cho một cái khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để cua trực tiếp vào đá, nó sẽ chết.

    Nắp thùng bạn nên hé một chút để có không khí lọt vào và nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được.

    3. Chế biến cua, ghẹ cho ngon

    Cua hoặc ghẹ hấp vừa đơn giản vừa thơm ngon

    Có rất nhiều cách chế biến nhưng có hai cách thường thấy nhất, một là xào: cua xào tỏi hay cua xào me, cua sốt cà chua … và cách thứ hai là nấu: cua nấu miến, nấu súp hoặc đơn giản hơn là hấp cua lên và ăn với muối ớt.

    Dù bạn chế biến cua theo cách nào thì hãy nhớ phần gia vị nên đơn giản để món ăn vẫn giữ được hương vị thịt cua thơm ngon vốn có.

    Theo NHHS

    Cách chế biến gà rô ti ngon ngất ngây cho cả gia đình Chỉ cần nghe cái tên chắc chắc các bạn đã cảm thấy rất tò mò. Món ăn này có vị đậm đà rất đặc trưng khi thưởng thức cùng với cơm nóng chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn đảm bảo sẽ không ai có thể cưỡng lại…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới
  • Cách Sơ Chế Và Làm Thịt Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Càng Ghẹ Rang Me Sốt Chua Cay Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Càng Ghẹ Rang Me Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không? 6 Lợi Ích Mẹ Bầu Cần Biết
  • Cách Chế Biến Và Chế Độ Ăn Hợp Lý Cua, Ghẹ Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không? 6 Lợi Ích Mẹ Bầu Cần Biết
  • Cách Nấu Càng Ghẹ Rang Me Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Càng Ghẹ Rang Me Sốt Chua Cay Ngon Đậm Đà
  • Cách Sơ Chế Và Làm Thịt Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • 06-05-2016, 5:48 pm

    Để bổ sung chất dinh dưỡng và làm đa dạng bữa ăn hàng ngày trong thực đơn của bà bầu thì nhiều người nghĩ ngay tới cua, ghẹ biển. Đây là loại hải sản có tính phổ biến cao, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên thì chưa hẳn đây là một sản phẩm hoàn hảo bởi tồn tại song song cũng là những mối nguy hiểm cho cơ thể bà bầu và thai nhi nếu như không có một chế độ ăn, cách chế biến hợp lý. Vậy khi ăn, chế biến cua ghẹ cho bà bầu thì cần lưu ý những gì?

    Trong cua ghẹ có những chất dinh dưỡng nào?

    Chưa hết, cua ghẹ còn chứa hai loại khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể chúng ta là kẽm và đồng, đây là hai khoáng chất chính để thúc đẩy quá trình sản sinh năng lượng, tổng hợp protein…Tính trung bình thì mỗi con cua ghẹ thông thường sẽ cung cấp 3 tới 8% nhu cầu sắt, kali mỗi ngày.

    Cách chế biến và chế độ ăn hợp lý cua ghẹ cho bà bầu

    Nhiều chất dinh dưỡng là thế nhưng nếu như chúng ta không chế biến đúng cách, không có chế độ ăn hợp lý thì nó sẽ bị phản tác dụng và còn gây nhiều tổn hại tới cơ thể bà bầu và thai nhi nữa.

    1: Cách chế biến

    Cua ghẹ có chứa nhiều loại kí sinh trùng nguy hiểm như sán lá gan, sán phổi, sán dây. Bên cạnh đó là các khuẩn ngộ độc như khuẩn cầu trùm, khuẩn dấu phẩy và nguy hiểm nhất là khuẩn Listeria monocytogenes…Chính vì vậy mà cua ghẹ phải được làm chín kĩ, đủ thời gian để cơ thể không bị nhiễm kí sinh trùng hay khuẩn kể trên.

    Làm sạch bẩn bán trên cua ghẹ

    • Ghẹ được thả không khoảng vài ngày sau đó thực hiện sơ chế, làm sạch bẩn bám trên cua ghẹ, rửa qua nước sạch nhiều lần. Thực hiện luộc ghẹ hoặc hấp trong vòng 25 – 30 phút, tắt lửa âm trong nồi khoảng 2 – 3 phút sau đó vớt ra dửa sạch bằng nước sôi để nguôi.
    • Ăn cua ghẹ cần chú ý bỏ phần mang, túi xách, dạ dày và tuyến gan tụy bởi nơi đây chứa nhiều kí sinh trùng nhất.
    • Phải chế biến cua ngay sau khi làm sạch bởi để lâu sẽ sinh ra nhiều loại vi khuẩn có hại
    • Ăn không hết cần bảo quản bằng cách: cho cua ghẹ vào túi bóng buộc kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

    2: Chế độ ăn hợp lý cho bà bầu:

    Ăn nhiều cua ghẹ cũng không tốt, tiêu thụ một lượng lớn sẽ dễ dẫn đến cảm giác khó chịu, rối loạn tiêu hóa và quá trình trao đổi chất gây ảnh hưởng tới bà bầu và thai nhi. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì với bà bầu chỉ nên ăn 1 tuần khoảng 1 – 2 lần cua ghẹ và dưới 100g.

    Bạn tham khảo 2 bài viết này để hiểu rõ hơn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ghẹ Rau Muống Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Đông Lạnh Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Kéo Sợi Cay Ngon Tròn Vị Chỉ 5 Bước Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Giàu Canxi Nhất Hiện Nay
  • Hai Cách Chế Biến Càng Ghẹ Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Mẹ Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Theo Cách Này Đảm Bảo Vừa Bổ Dưỡng, Lại Giàu Cực Giàu Canxi
  • Bí Quyết Chế Biến Càng Ghẹ Rang Muối Ngon Không Bỏ Đũa
  • 3 Tuyệt Chiêu Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Cách Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt
  • Ghẹ rang me là một món ăn rất phổ biến ở miền biển. Đặc biệt, ở Sài Gòn, càng ghẹ được bán rất nhiều ở những quán ốc, quán nhậu… Đây là loại hải sản ngon, dễ ăn, được chế biến theo nhiều cách khác nhau như rang me, rang muối ớt, nướng…

    Càng ghẹ rang muối ớt

    Món càng ghẹ rang muối ớt cay cay, mặn mặn luôn hấp dẫn những ai mê hải sản. Thành phần chế biến đơn giản, chỉ cần vài chiếc càng ghẹ tươi, muối hạt giã nhuyễn cùng ớt hiểm, cay nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của mỗi người. Khi chế biến, bạn có thể dùng muối tôm sẽ ngon hơn. Ngoài ra, bạn cần cho thêm hạt nêm, tỏi băm, dầu ăn.

    Càng ghẹ mua về rửa sạch, luộc 5 phút trên nước sôi có pha chút muối, rượu trắng. Vớt ra để nguội và ráo nước. Kế đến bạn đập sơ cho vỡ hờ lớp vỏ cứng, giúp gia vị thấm đều vào càng ghẹ hơn. Bắc chảo, cho một muỗng dầu ăn, tỏi băm vào rồi phi cho thơm. Cho tiếp muối ớt, hạt nêm, càng ghẹ vào đảo nhanh tay. Để lửa nhỏ cho gia vị thấm vào càng ghẹ, lớp muối ớt bám đều quanh vỏ càng là được.

    Tắt bếp, cho thành phẩm ra đĩa. Món này ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh. Món ăn được chế biến nhanh và đơn giản, nhưng lại rất hấp dẫn và ngon miệng.

    Càng ghẹ rang me

    Càng ghẹ mua về làm sạch, để ráo nước ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ khoảng 20 phút, sau đó rang chín. Me cho nước vào, bỏ hột lấy khoảng nửa bát nước, pha cùng với một ít bột năng đã hòa với nước lạnh, nêm chua ngọt. Món ăn không chỉ có hương vị ngây ngất tuyệt vời đặc trưng mà còn có mùi thơm phức dậy lên khó quên.

    Đĩa ghẹ màu đỏ cam bóng bẩy, bắt mắt, với nước sốt me chua ngọt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon mang đậm hương vị biển khơi. Chính những hương vị đặc trưng trong từng món ghẹ được chế biến một cách khéo léo đã giúp cho loại hải sản này luôn được nhiều người ưa thích. Trời mưa lạnh lạnh mà được ngồi nhâm nhi hai món ngon từ càng ghẹ này sẽ mang lại cho bạn và người thân nhiều điều thú vị.

    Thư Kỳ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Ghẹ Tươi Xanh Ngon Tuyệt
  • Học Cách Làm Ghẹ Rang Muối Ớt Đơn Giản, Ngon Tê Tái
  • Cách Làm Món Càng Ghẹ Rang Muối Tôm Đậm Đà Hương Vị Biển
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Ngon Đơn Giản【Xem 160,083】
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia Chiêu Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già
  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • là thực phẩm bổ dưỡng sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì yến sào cũng có thể phản lại tác dụng. Vì thế, học cách chế biến tổ yến cho bé là hết sức cần thiết.

    Tác dụng của yến sào đối với trẻ em

    Tổ yến là nguồn dưỡng chất có rất nhiều tác dụng rất tốt đối với trẻ em như:

    – Nhiều chất dinh dưỡng hoàn hảo cần thiết cho sự phát triển.

    – Các thành phần dinh dưỡng và kháng thể trong sữa mẹ được hấp thu dễ dàng.

    – Bảo vệ trẻ chống nhiễm khuẩn từ nhiều đường lây nhiễm như sữa bột, v.v……

    – Dễ dàng giúp bé tiêu hóa, ít gây táo bón.

    – Tăng cường sự gắn bó giữa mẹ và con, giúp trẻ phát triển tâm sinh lí tốt.

    Cách chế biến tổ yến cho bé

    Trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là cách chế biến phổ biến và dễ làm nhất. Cách làm món yến này như sau:

    – Nguyên liệu: bồ câu hoặc gà ác ( 1 con) , yến sào khô tinh chế (5g),nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô.

    – Cách làm như sau: ngâm yến trong vòng 10 phút, bồ câu ( hoặc gà ác) làm sạch lông và nội tạng đem đi tẩm ướp gia vị. Sau khi hầm thật mềm bồ câu ( hoặc gà ác), thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Cho yến đã ngâm nở vào thố bồ câu (hoặc gà ác), chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Món yến chưng đường phèn

    – Nguyên liệu: yến sào tinh chế (3g), đường phèn, nước để nguội, một chén nhỏ, một nồi để đựng yến vừa đủ.

    – Cách làm như sau: ngâm yến sào tinh chế với nước ấm trong 10 phút. Sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Cho thêm 01 lát gừng tươi vào cho có mùi thơm dễ dùng.

    Có thể thấy, trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là món ăn dễ làm nhất, có tác dụng rất tốt trong việc thanh mát cơ thể vào mùa hè.

    Món súp yến sào

    Với món này, bạn có thể chế biến cùng cua hoặc vi ca. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến tổ yến cho bé bằng món súp yến sào vi cá để bạn dễ thực hiện nhất.

    – Nguyên liệu: yến sào tinh chế 3g, thịt cua 3 g xé nhỏ, vi cá 1g rửa sạch, xương heo và xương gà.

    – Cách làm như sau: yến ngâm nước trong vòng 10 phút, lấy nước hầm từ xương heo và gà, ngâm vi cá vào nước nóng cho nở thật đều. Sau đó, cho hỗn hợp yến, vi cám và thịt cua vào nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, chưng cách thủy trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Món chè yến

    Trong các cách chế biến yến sào cho bé thì món chè yến ( có thể là chè yến hạt sen hay chè yến táo đỏ) đều có tác dụng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

    – Nguyên liệu: hạt sen, yến sào tinh chế 3g, đường phèn ( cũng có thể thay thế hạt sen bằng các loại khác nhưng cách làm như nhau)

    – Cách làm như sau: ngâm yến sào trong 10 phút. Hầm hạt sen trước và giữ lạnh, sau đó vớt yến sào ra chưng cách thủy với đường phèn và hạt sen khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Tuy nhiên, khi chế biến tổ yến cho bé, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc như sau:

    – Nên cho bé dùng thường xuyên lâu dài, cách ngày với liều lượng 3gr ~ 5gr/ngày giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khỏe, giúp trẻ tăng trưởng tốt.

    – Nếu cho bé ăn tổ yến không dùng chung với các món khác thì nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

    Liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí tại địa chỉ:

    Công ty TNHH ONPLAZA Việt Pháp

    Chi nhánh Hà Nội

    33c Cát Linh, Phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

    (Cùng sảnh với ngân hàng Vietcombank & nhà khách Lào Cai)

    Tell: 0965 69 63 64 – +84 4 66 849 833

    Thời gian làm việc từ 8h – 20h ( chủ nhật từ 9h-16h30)

    Chi nhánh Hồ Chí Minh

    Số 150/2 Đường Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q1, Hồ Chí Minh

    (Cách ngã 6 Phù Đổng Thiên Vương 500m, cách chợ Bến Thành 1km, gần KS New World, đường 2 chiều, ô tô đỗ cửa)

    Hotline: 0903 235 457 – 046 684 874

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Để Giữ Trọn Dưỡng Chất
  • Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô Có Kèm Video
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô Khoa Học Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Thô Chưng Đường Phèn Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Tối
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Ghẹ Đúng Cách Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Giàu Canxi Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Kéo Sợi Cay Ngon Tròn Vị Chỉ 5 Bước Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Đông Lạnh Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Lẩu Ghẹ Rau Muống Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Ghẹ là một trong những loại hải sản được ưu thích nhất. Trong ghẹ có rất nhiều chất dinh dưỡng nhất là canxi. Trong các loại hải sản, ghẹ là loại hải sản bổ dưỡng được nhiều người vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên cách chế biến ghẹ cũng như chọn ghẹ như thế nào cho đúng. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức về chúng để lựa chọn sao cho hợp lí nhất.

    Ghẹ có mấy loại

    Ghẹ là loại hải sản có quan hệ mật thiết với cua, thường sống chủ yếu dưới cát và bùn. Thức ăn của ghẹ đa dạng gồm các động vật hai mai nhỏ, cá và tảo lớn. Ghẹ có khả năng bơi tốt bởi có chân dẹp giống mái chèo. Trên thị trường hiện nay có một số loại ghẹ phổ biến như sau:

    Ghẹ đỏ

    Ghẹ đỏ là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng biển nước ta, ghẹ đỏ còn được biết đến với tên gọi là ghẹ hoa. Đặc điểm của loại ghẹ này là ghẹ có màu đỏ, trên thân ghẹ có ba chấm tròn và hình chữ thập ngay trên lưng. Trọng lượng của ghẹ đỏ lớn hơn so với ghẹ xanh. Vào mùa ghẹ, 3 – 4 con/kg, còn bình thường là 5 – 6 con/kg. Thịt ghẹ đỏ ăn ngọt, chắc, có nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, kẽm. Loại ghẹ này có giá thành khoảng 300.000 đồng/kg.

    Ghẹ xanh

    So với ghẹ đỏ, ghẹ xanh thường có kích thước nhỏ hơn. Ghẹ xanh có đặc điểm vỏ màu xám, trên chân có nhiều viền xanh và đốm trắng ở toàn thân. Ghẹ xanh được đánh giá là loại ghẹ ngon nhất, được nhiều người sành ăn yêu thích. Thịt ghẹ ngọt và chắc hơn ghẹ đỏ. Ghẹ xanh có hàm lượng dưỡng chất nhiều nhất trong các loại ghe. Trên thị trường hiện nay, ghẹ xanh có giá khá đắt, dao động khoảng 4000.000 đồng/kg.

    Ghẹ ba chấm

    Ghẹ ba chấm hay còn được gọi là ghẹ mặt trăng, trên mai ghẹ có ba chấm tròn nên được gọi là ghẹ ba chấm. Loại ghẹ này có đặc điểm là kích thước nhỏ, 1kg ghẹ có khoảng 6 con ghẹ. Ghẹ ba chấm không có nhiều thịt như ghẹ đỏ, ghẹ xanh, thích hợp cho cách chế biến ghẹ hấp bia rất ngon. Trên thị trường, ghẹ ba chấm không ngọt bằng và ít thịt hơn nên giá thành khá rẻ, khoảng 200.000 đồng/kg. Loại ghẹ này thường dùng để làm món nhậu.

    Điểm qua những món ăn từ ghẹ

    Canh ghẹ nấu rau muống

    Nguyên liệu

    • 1 mớ rau muống
    • 3 con ghẹ hoặc số lượng tùy thích
    • 1 củ hành khô
    • Gia vị gồm hạt nêm, bột canh

    Các bước

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, bỏ những lá úa và già rồi rửa sạch, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
    • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Chế biến canh ghẹ rau muống

    • Đặt một nồi lên trên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho hành băm vào phi thơm vàng, nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ. Lúc này, bạn mới đổ vào một lượng nước vừa đủ vào nấu canh.
    • Nêm nếm gia vị: bột canh, bột nêm sao cho vừa miệng, đun sôi lên.
    • Khi thấy ghẹ chín tới thì nhanh tay thả rau muống vào, đợi canh sôi trở lại và thấy rau chín là bạn đã hoàn thành cách nấu canh ghẹ rau muống cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

    Canh ghẹ măng chua

    Nguyên liệu canh ghẹ măng chua

    • 3 hoặc 4 con ghẹ (hoặc cua)
    • 1 lát dứa
    • 2 trái cà chua
    • 100g măng chua
    • Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh
    • Hành lá, hành tím, mùi tàu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Măng chua mua về rửa sạch, hành lá, mùi tàu, hành tím làm sạch, thái nhỏ.
    • Dứa cắt bỏ mắt, thái lát.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Bước 2: Chế biến canh ghẹ măng chua

    • Đun nóng hai thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi và đảo đều.
    • Sau đó, cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi là thìa nhỏ muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ nước mắm, ướp trong vòng từ 5 đến 8 phút thì thịt ghẹ sẽ ra nước.
    • Tiếp theo, châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc rồi đun sôi với lửa vừa.
    • Thêm măng chua và dứa vào om cùng, đun từ 8-10 phút để măng chua dậy vị.
    • Đổ hỗn hợp cà chua, măng cùng với dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi chừng 4-7 phút. Lúc này, cà chua và dứa cũng sẽ ra nước chua chua ngọt ngọt vừa đủ, ngấm vào thịt ghẹ rất ngon.

    Ghẹ hấp bia sả

    Nguyên liệu

    • Ghẹ tươi
    • Bia: 1 lon
    • Sả tươi, gia vị, chanh, ớt, mù tạt tùy thích.

    Cách làm

    • Ghẹ chọn con còn sống, bấm vào phần thân thấy chắc, sơ chế sạch dùng 1 chiếc đũa chọc nhẹ vào miệng của con ghẹ để cho ghẹ chết thật nhanh, tháo bỏ phần dây buộc, cọ rửa thật kỹ phần thân, mai và càng của con ghẹ, để ráo nước.
    • Chuẩn bị 1 nồi hấp cách thủy, cho 1 lon bia vào thay phần nước trong nồi. Củ sả sơ chế sạch cắt khúc ngắn, đập dập cho vào lót dưới đáy vỉ hấp. Cho nồi hấp lên bếp đun sôi bia cho đến khi thấy bốc lên mùi thơm.
    • Khi thấy nồi bia sả thơm, các bạn cho ghẹ đã sơ chế vào nồi, đậy vung tiếp tục đun to lửa cho hơi bia, sả bốc lên đều ngấm mùi thơm vào thịt ghẹ.
    • Đun sôi khoảng 7-10 phút là ghẹ chín vừa tùy theo ghẹ to hay bé. Phần vỏ ghẹ chuyển sang màu đỏ au, tỏa mùi thơm đặc trưng lẫn với mùi bia, mùi sả rất hấp dẫn. Với cách chế biến ghẹ cơ bản này, các bạn có thể áp dụng để hấp nhiều loại hải sản đều rất hợp và ngon ví dụ như tôm, mực, cá…
    • Và vì hải sản biển nói chung thường đã rất đậm đà nên các bạn tuyệt đối không nên ướp thêm gia vị vào khi chưa nếm thử, tránh bị mặn quá mức sẽ làm món ăn bị hỏng vị, mất đi vị ngọt tự nhiên của hải sản.
    • Cho ghẹ hấp bia, sả ra đĩa và thưởng thức nóng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng. Tùy khẩu vị gia đình, các bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa gia vị chanh ớt với ít mù tạt để chấm kèm cho thêm phần đậm đà, vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách
  • Cách Làm Ghẹ Rang Muối Ngon Miệng Ngon Mắt Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Làm “mê Hoặc” Vị Giác
  • Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Ghẹ Đúng Cách Tuyệt Hảo
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Giàu Canxi Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Kéo Sợi Cay Ngon Tròn Vị Chỉ 5 Bước Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Đông Lạnh Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Càng ghẹ đá là một trong những thực phẩm đang được ưa chuộn hiện nay, ghẹ đá hay là ghẹ natato là loài ghẹ thơm ngon, nhất là phần càng ghẹ, thịt càng ghẹ đá chắc ngọt được chế biến ra nhiều món ngon.

    Càng ghẹ đá ở hải sản Ông Giàu

    Càng ghẹ đá biển là gì? Nấu cách nào ngon?

    Ghẹ biển là sinh vật thuộc lớp giáp xác, khá giống với cua. Với nhiều loài ghẹ sống ở biển như ghẹ đá, ghẹ xanh, ghẹ đỏ…. Trong đó ghẹ đá là loài có vỏ cứng nhất nên được gọi là ghẹ đá, phần thịt của ghẹ đá thơm ngon, được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng ở ngoài. Ghẹ luôn luôn có trong thực đơn của các nhà hàng hải sản, được đông đảo thực khách yêu thích. Càng ghẹ đá là sản phẩm được tách ra từ những con ghẹ đá tươi ngon nhất. Khác với các càng ghẹ xanh, đỏ càng ghẹ đá được bọc trong lớp vỏ cứng như đá nên phần thịt bên trong săn chắc, rất ngọt chỉ có điều là để lấy được phân thịt thơm ngon đó phải tốn tí công sức tách lớp vỏ cứng như đá của càng ghẹ. Nhưng một khi đã tách được vỏ thì vị ngọt thơm của càng ghẹ đá sẽ không làm bàn uổng công tí nào.

    Càng ghé đá tươi ngon bán ở đâu Tp HCM?

    Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang rất nhức nhói, vì lợi nhuận trước mắt mà các cửa hàng bỏ qua khâu vệ sinh, làm giả, ngâm hoá chất bán cho khách hàng đem lại lợi nhuận lớn, nhất là các thực phẩm dạng làm sẵn, đóng gói nên khách hàng khó phân biệt được đâu thực phẩm chất lượng. Do đó, việc chọn những của hàng uy tín để mua là rất quan trọng.

    Công ty TNHH Ông Giàu viết tắt là hải sản Ông Giàu là đơn vị kinh doanh hải sản có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp, mua bán các loài hải sản tươi sống, các thực phẩm tiện lợi làm sẵn. Các loại hải sản tươi sống ở đây đều có rõ nguồn gốc, quy trình vận chuyển, bảo quản luôn đảm bảo hải sản tươi sống lâu nhất có thể. Các thực phẩm đã qua sơ chế như cang ghé đá luôn được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, không qua sơ chế, ngâm tẩm bất cứ các chất bảo quản nào cam kết sản phẩm đến tay khách hàng là hoàn toàn sạch sẽ.

    • Quy cách: càng ghẹ đá đóng gói sẵn
    • Càng ghẹ đá: 140.000 vnđ/kg
    • Mã sản phẩm: 0143

    Với càng ghẹ đá, bạn có thể chế biến ra nhiều món ngon quên thuộc như càng ghẹ rang muối ơt, càng ghẹ xào me, càng ghẹ đá nướng mọi, càng ghẹ đá sốt bở tỏi…. gọi ngay hotline hoặc truy cập wesbite hải sản Ông Giàu để mua được càng ghẹ đá tươi ngon nhất.

    (Nhat)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ghẹ Rang Muối Ngon Miệng Ngon Mắt Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Làm “mê Hoặc” Vị Giác
  • Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Cho Gà Ta Thả Vườn Trên 30 Ngày Tuổi
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Làm Nhung Hươu Nấu Cháo Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi
  • Cách Chế Biến Bột Nhung Hươu Với Mật Ong Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nấm Kim Châm, Gái Đảm Cần Bỏ Túi Ngay!
  • Nhung hươu là thực phẩm đại bổ giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, vậy làm sao để chế biến nhung hươu cho bé đúng cách và an toàn?

    Đối với trẻ em suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn, nhung hươu chính là giải pháp giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật, tuy nhiên phải biết cách chế biến nhung hươu đúng cách mới tận dụng được giá trị dinh dưỡng có trong dược liệu đại bổ này.

    1. Các cách chế biến nhung hươu cho bé

    Hiện nay trên thị trường nhung hươu có 3 dạng chính là nhung hươu tươi, nhung hươu khô và bột nhung hươu, cả ba loại nhung hươu đều có thể dùng để chế biến các món ăn bổ dưỡng cho bé, tuy nhiên trong đó nhung hươu tươi có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất, tuy nhiên bảo quản không được lâu, khi sử dụng cần chế biến cầu kỳ.

    Đối với nhung hươu khô thái lát và bột nhung hươu, hàm lượng dưỡng chất không nguyên vẹn như nhung tươi nhưng sử dụng tiện lợi hơn nhiều, không cần qua công đoạn chế biến làm sạch lông.

    – Cách chế biến nhung hươu tươi

    Cách chế biến nhung hươu tươi quan trọng nhất ở công đoạn làm sạch lông nhung hươu. Để làm sạch lông nhung bạn phải tẩm cồn 90 độ làm ướt cặp nhung rồi đốt trong khoảng 2 phút, sau đó dùng dao hoặc vật sắc mỏng cạo sạch lông. Cuối cùng dùng rượu gừng lau sạch nhung hươu rồi thái lát, khi thái nếu thấy nhung quá cứng có thể ngâm với rượu ấm cho dễ thái hơn.

    Công đoạn làm sạch lông nhung rất quan trọng vì việc sử dụng lông nhung trong thời gian dài có thể gây viêm đường tiêu hóa ở trẻ. Sau khi thái lát mỏng nếu không dùng hết có thể bảo quản trong tủ đá.

    Nhung hươu nấu cháo: Cách chế biến nhung hươu nấu cháo không hề khó, các mẹ chỉ cần nấu cháo trắng cho tới khi chín rồi cho khoảng 0.5 gram nhung hươu bột, hoặc tươi, hoặc nhung hươu khô dạng lát đều được, quấy đều, cho gia vị rồi đun trong khoảng 10 phút là được. Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi không nên dùng nhiều hơn 0.5g nhung mỗi ngày, mỗi ngày nên chia cháo ra dùng 2 lần. Một tuần nên dùng từ 2-3 lần

    Nhung hươu và các sản phẩm của nhung hươu không thể sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, vì lúc này hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa phát triển nếu dùng có thể gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

    Công dụng của nhung hươu nấu cháo: Nhung hươu nấu cháo có thể bồi bổ dinh dưỡng cho trẻ bị thiếu cân nặng, còi xương, biếng ăn, kích thích hấp thụ dinh dưỡng, cải thiện chức năng tiêu hóa.

    Nhung hươu hấp trứng gà: Dùng 0.5g nhung (có thể dùng nhưng tươi, nhung khô đều được) đánh tan với 1 quả trứng gà, cho gia vị vừa ăn rồi bọc giấy bạc hấp cách thủy cho tới khi chín thì đem ra sử dụng. Ngày nên dùng 1 lần, một tuần không dùng quá 3 lần.

    Công dụng của nhung hươu hấp trứng gà: Giúp bổ sung canxi, chống còi xương, tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ

    Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy phẩm chất của nhung phụ thuộc vào điều kiện khí hậu, môi trường sống của hươu, giống hươu và quy trình chăm sóc. Dựa vào những tiêu chuẩn như vậy, dòng nhung được đánh giá đứng đầu về chất lượng phải kể đến đó là nhung hươu Siberia của Liên Bang Nga. Từ giống hươu tuyết Maral thể trọng lớn đến môi trường sống tự nhiên trong sạch nhưng khắc nghiệt ở vùng núi Altai, Siberia điều đủ để nên phẩm chất thượng hạng của nhung hươu ở nơi đây.

    Nhung hươu khô Pankal được chế biến từ nhung hươu Siberia, sấy khô theo phương pháp làm lạnh, hoàn toàn không làm mất dưỡng chất từ nhung hươu tươi, là sự lựa chọn hoàn hảo, vừa tiện lợi vừa an toàn và bổ dưỡng dành cho bé.

    Hoặc liên hệ với hotline sau để được tư vấn: 097.645.0808 – 0246.254.3165

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mọi Người Giúp Em Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé Ăn ?
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Nấu Cháo Ngon Mê Ly
  • Tự Vào Bếp Chế Biến Cháo Nhung Hươu Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Nhung Hươu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Cháo Nhung Hươu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cá hồi chứa DHA, một trong những axit béo omega-3 có vai trò rất quan trọng với sự phát triển não bộ của bé.

    Ngoài DHA, cá hồi còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng:

    – Nhóm vitamin: vitamin D, vitamin B12, vitamin B, vitamin A, vitamin B6

    – Nhóm các nguyên tố vi chất: canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie.

    – Nhóm axit amin: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé

    Nguyên liệu:

    – Xương cá hồi: 1 bộ

    – Gạo tẻ: 300gram;

    – Gạo nếp: 1 nắm nhỏ;

    – Hành lá, hành khô, gia vị…

    Bước 1: Xương cá hồi rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với một ít muối.

    Bước 2: Bỏ xương ra cho nguội rồi gỡ phần thịt cá hồi ra riêng.

    Bước 3: Xương cho nào nồi ninh thêm 10 phút rồi cho ra xay nhuyễn, lọc lấy nước.

    Bước 4: Cho gạo đã ngâm vào ninh cháo.

    Bước 5: Thịt cá hồi đã gỡ riêng cho vào xào kỹ với hành củ phi thơm, nêm vừa ăn.

    Bước 6: Cháo ninh đã xong, nếm cho vừa ăn.

    Múc cháo ra bát, cho cá hồi lên trên, thêm ít hành lá. Vậy là cả nhà đã có bát cháo cá hồi thật hấp dẫn, lại bổ dưỡng mà tiết kiệm chi phí.

    Ruốc cá hồi

    Nguyên liệu:

    – 200g phi lê cá hồi

    – 1 mẩu gừng nhỏ

    – 1 hộp sữa tươi không đường

    Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ, pha với khoảng 1 muỗng canh nước đun sôi để nguội rồi vắt lấy nước, bỏ bã. Cá hồi rửa sạch, đổ nước gừng vào. Bắc lên bếp, hấp chín. Thành phẩm cá sau khi hấp chín

    Bước 3: Gỡ cá và cho vào cối nghiền nhuyễn thịt cá. Nếu mẹ muốn ruốc cá có màu cam đẹp thì có thể lọc bỏ phần thịt cá màu nâu ở sát da cá. Thịt cá sau khi giã nhuyễn.

    Bước 4: Cho cá vào chảo chống dính, bắc lên bếp, để lửa nhỏ đảo đều cho đến khi cá trở nên khô và bông xốp. Nếu thích mẹ có thể cho khoảng 1 muỗng cà phê nước mắm ngon vào cho thơm. Thành phẩm đạt khi thịt cá chín, bông và tơi xốp.

    Bước 5: Mẹ đổ chà bông ra 1 cái đĩa cạn để chà bông nguội hẳn mới cất tủ lạnh. Như vậy sẽ đảm bảo ruốc để được lâu

    Thành phẩm: Ruốc cá hồi ăn thơm, mùi tanh của cá gần như không còn, vị bùi bùi, béo béo

    Cách cho bé ăn:

    – Nếu con ăn cơm, mỗi bữa mẹ rắc một nhúm ruốc lên trên bát cơm, hoặc để riêng ra đĩa nhỏ để con tự xúc ăn. Có thể coi ruốc cá hồi như một món mặn trong bữa cơm của con.

    – Dùng để rắc vào cháo của con.

    – Cá hồi là loại cá rất giàu dinh dưỡng nên rất dễ bị hỏng do vậy các mẹ nên chọn mua ở những nơi uy tín có nhiệt độ bảo quản chặt chẽ tốt nhất là từ -2 đến 2 độ C . Hầu hết các siêu thị hiện nay bày bán ở tủ không đảm bảo nhiệt độ nên cá sẽ mất dưỡng chất và không còn tươi ngon khi sử dụng.

    – Các mẹ nên cho bé ăn cá vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần bởi khi đó là cá mới về nhất trong tuần nên chất lượng luôn được tươi ngon nhất

    Tags: cách chế biến cá hồi cho bé, cách chế biến cá hồi cho bé 1 tuổi, cách chế biến cá hồi cho bé 2 tuổi, cách chế biến cá hồi cho bé 7 tháng, cách chế biến cá hồi cho bé 8 tháng, cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, cách chế biến cá hồi cho trẻ 1 tuổi, cách chế biến cá hồi cho trẻ 6 tháng tuổi, cách chế biến cá hồi cho trẻ ăn dặm, cách chế biến cá hồi cho trẻ em, chế biến cá hồi, chế biến cá hồi ăn sống, chế biến cá hồi cho bé, chế biến cá hồi cho bé 3 tuổi, chế biến cá hồi cho bé 7 tháng, chế biến cá hồi cho bé 8 tháng, chế biến cá hồi cho bé 9 tháng, chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, chế biến cá hồi cho bé yêu, chế biến cá hồi cho mẹ bầu, chế biến cá hồi cho trẻ, chế biến cá hồi cho trẻ ăn dặm, chế biến cá hồi đơn giản, chế biến cá hồi không tanh, chế biến cá hồi phi lê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Những Mẫu Nail Xà Cừ Đơn Giản Đẹp Nhất 2022 Hợp Xu Hướng Nail 2022
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100