Chế Biến Gan Lợn Cho Bé Đúng Cách An Toàn

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cua Biển Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cực Dễ, Ăn Là Nhớ Mãi
  • Công Thức Pha Trộn Thức Ăn Cho Gà Đạt Hiệu Quả Cao
  • Học Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Bằng Giun Quế, Lớn Nhanh Như Thổi
  • Các Cách Giúp Người Chăn Nuôi Tiết Kiệm Cả Tấn Thức Ăn
  • (Yeusuckhoe.net) – Trẻ em thiếu sắt có thể ăn được gan và một số loại phủ tạng như tim, bầu dục… để bổ sung. Nhưng nếu mẹ không biết cách chế biến sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ.

    Gan lợn là thực phẩm giàu Vitamin A và các nguyên tố vi lượng và giá cả cũng khá rẻ. Tuy nhiên cũng có nhiều người lo gan lợn chứa nhiều độc tố và có thể mang đến những nguy cơ cho người sử dụng. Làm sao để mua được gan ngon, sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn là những băn khoăn của đại đa số những người nội trợ.

    Dinh dưỡng trong gan lợn

    Có thể thấy gan lợn là một thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Nhưng khi chế biến cần chú ý tới khả năng tiêu hoá của trẻ. Nếu đồng thời uống cả dầu cá, cần chú ý lượng dầu cá, đề phòng thừa Vitamin A.

    Các độc tố có trong gan lợn

    Theo chúng tôi Trần Đình Toán, khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội, gan lợn ngoài yếu tố giàu vitamin A và các nguyên tố vi lượng như sắt còn là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại sức khoẻ. Gan có nhiệm vụ chuyển hoá và giải chất độc nên nếu chức năng gan kém, bị bệnh không thải được chất độc ra ngoài thì trong gan sẽ còn tồn dư nhiều mầm bệnh. Các loại ký sinh trùng như sán lá gan cũng thường trú ngụ ở gan, mặt khác ở những con lợn bị bệnh viêm gan thì gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh.

    Trong gan cũng như các loại phủ tạng động vật khác như tim, bầu dục… đều có chứa nhiều đạm, cholesterol cao do đó không tốt cho những người mắc các bệnh rối loạn chuyển hoá, người bị tăng cholesterol máu, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, tiểu đường…

    Vậy nên ăn gan lợn như thế nào?

    Trẻ em và phụ nữ đang nuôi con nhỏ, người thiếu máu thiếu sắt có thể ăn được gan và một số loại phủ tạng như tim, bầu dục nhưng chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần từ 50 – 70g đối với người lớn, còn trẻ em chỉ ăn từ 30 – 50g/bữa. Nếu trẻ ăn, có thể nấu thành món cho trẻ ăn với lượng thích hợp, mỗi tuần ăn 2 – 3 lần là được.

    Khi mua gan lợn, lưu ý chọn gan có màu đỏ sẫm tươi, không có những nốt sần trên bề mặt, ấn tay vào miếng gan thấy có đàn hồi tốt, miếng gan dẻo là gan có chất lượng tốt. Còn nếu trên bề mặt miếng gan có những nốt sần cục, màu vàng hoặc tím sẫm, có mùi hôi là gan nhiễm bệnh không nên mua.

    Trước khi chế biến, nên cắt lát mỏng từng miếng gan rửa sạch bằng nước lạnh, bóp hết máu đọng, lấy giấy ăn thấm khô hết máu trong gan để loại bỏ chất độc trong máu của gan, chỉ còn giữ lại các tế bào gan giàu chất dinh dưỡng. Không nên ăn gan còn tái mà phải lưu ý để lửa to, cho gan chín kỹ để diệt được các vi khuẩn gây bệnh và các ký sinh trùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi Mà Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Khoai Lang Tím Vàng Ngọt Bùi, Mịn Ngon
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 5 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Các Món Ăn Sáng Mới Lạ Từ Bánh Mì Cũ
  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Băm, Ăn Cùng Cơm Trắng Hết Veo 3 Nồi
  • Cách Làm Thịt Băm Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Bá Cháy
  • Tại Nhật Bản đậu nành cũng là một trong những nguyên liệu truyền thống được dùng để chế biến các món ăn. Và Kinako là một loại bột có màu nâu sáng được làm từ đậu nành xay nhuyễn đã rang chín. Đặc biệt bột đậu nành Kinako còn được sử dụng để chế biến các món ăn dặm của bé, và đây cũng là món ăn dặm yêu thích của bé Gấu nhà mình. Chưa bàn đến giá trị dinh dưỡng nhưng sự ngọt ngào, béo ngậy của bột Kinako cũng đủ để hấp dẫn các bé yêu rồi.hi..hi

    Tại sao các mẹ nên dùng bột đậu nành Kinako trong thực đơn ăn dặm cho bé?

    Đậu nành( hay còn gọi là đậu tương) có tỷ lệ chất đạm rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, chất xơ và isoflavones hữu ích. Một hạt đậu nành chứa 8% nước, 5% chất vô cơ, 15- 25% glucose, 15-20% chất béo, 35- 45% chất đạm với đủ các loại amino acid cần thiết và nhiều sinh tố, khoáng chất.

    Giá trị dinh dưỡng của đậu nành:

    Trong 100 gr đậu nành có 411 calo, 34 gr đạm, 18 gr béo, 165mg canxi, 11mg sắt;

    So sánh với thịt bò loại ngon thì chỉ có 165 calo, 21gr đạm; 9gr béo; 10mg canxi và 2.7 mg sắt.

    Như vậy đủ để thấy đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt động vật.

    Ngoài ra Canxi có trong đậu nành còn nhiều hơn trong sữa bò. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung thêm đậu nành sẽ cải thiện tốt tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe chung của trẻ nhỏ.

    Khi nào nên cho trẻ ăn bột đậu nành?

    Các mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn bột đậu nành:

    • Khi mới bắt đầu cho bé ăn, các mẹ hãy bắt đầu với một lượng nhỏ vào buổi sáng của các ngày trong tuần. Do hàm lượng mangan trong đậu nành cao hơn 50 lần trong sữa mẹ, nếu bé ăn quá nhiều sẽ có thể gặp các triệu chứng bao gồm yếu cơ, tê liệt tạm thời và nhịp tim không đều.
    • Không nên kết hợp với trứng gà: Vì đạm trong trứng gà khi kết hợp với chất trypsin trong đậu nành sẽ sinh ra một chất mà cơ thể không có khả năng hấp thụ, vì vậy các chất dinh dưỡng trong đậu nành sẽ không còn giá trị.
    • Khi trẻ bị bệnh phải dùng thuốc đặc biệt là kháng sinh thì các mẹ không nên cho bé ăn bột đậu nành vì thuốc có thể triệt tiêu chất dinh dưỡng có trong đậu nành.

    Các món ăn dặm cho bé chế biến từ bột đậu nành Kinako

    1. Bột đậu nành trộn cháo

    Đây là món đơn giản và dễ làm nhất.

    Các mẹ chỉ cần nấu cháo ăn dặm cho bé, xong cho một lượng bột đậu nành Kinako vừa phải vào cháo, quấy đều là có thể cho bé ăn ngay.

    2. Bột đậu nành trộn với các loai bột rau củ Hokkaido và nước dùng Dashi

    Hokkaido chiếm gần ¼ đất trồng trọt của Nhật Bản. Tại đây nổi tiếng có nhiều rau củ quả tươi ngon, bổ dưỡng.

    Tại Mira Chan’s Merry Shop đang bán các loại bột rau củ Hokkaido dành cho bé ăn dặm. Đây là các loại nguyên liệu bổ dưỡng và rất tiện lợi.

    Các mẹ có thể sử dụng các loại bột rau củ Hokkaido trộn với bột đậu nành Kinako và nước dùng Dashi để làm món ăn dặm bổ dưỡng cho bé từ 5 – 6 tháng tuổi.

    3. Bột đậu nành với chuối

    Chuối và đậu nành là hai trong số các loại thực phẩm có chứa nhiều kali. Và thật tuyệt với nếu mẹ kết hợp hai nguyên liệu này để tạo ra món ăn dặm bổ dưỡng cho bé.

    Nguyên liệu( cho một bữa ăn)

    • Chuối lột vỏ, nghiền nhuyễn.
    • Trộn bột đậu nành và chuối nghiền nhuyễn cho thật đều. Các mẹ có thể cho thêm chút nước để điều chỉnh độ loãng phù hợp.
    • Các mẹ gọt vỏ cà rốt, cắt nhỏ và cho vào nồi luộc chín. Hoặc có thể làm mềm cà rốt trong lò vi sóng.
    • Nghiền nhuyễn cà rốt và rây qua lưới.
    • Trộn chung cà rốt đã rây nhuyễn và sữa bột, sau đó cho vào nồi nhỏ và nấu
    • Sau đó lấy ra chén ăn của bé, cho bột đậu nành vào trộn thật đều và cho bé ăn.
    • Khoai tây và cà rốt các mẹ gọt vỏ và làm mềm chúng (bằng cách luộc hoặc cho vào lò vi sóng).
    • Nghiền nhuyễn chúng, rây qua lưới.
    • Rắc bột đậu nành lên và trộn đều là có thể cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Lên Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Chỉ Với 50K/ngày
  • Cách Nấu Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học, Mẹ Bận Rộn?
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến 7 Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Xay Và Chế Biến Thức Ăn Dặm Khoa Học Cho Trẻ
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Trứng Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Ngao (Nghêu) Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dâu Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Ngoài ngũ cốc, trái cây là lựa chọn hoàn hảo cho bé ăn dặm, vì nó giúp cho hệ tiêu hóa non yếu của bé cưng làm việc dễ dàng hơn. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa, khi mới bắt đầu, trái cây cho bé ăn nên được nấu chín kỹ, trừ chuối và bơ. Qua giai đoạn “khởi động”, khi bé đã có thể thích nghi với thức ăn lợn cợn và độ đậm ngọt của trái cây, mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp trái cây tươi.

    1/ Gợi ý 1: Táo xay thơm ngọt

    Bước 1: Gọt vỏ, bỏ lõi và cắt phần thịt táo thành từng miếng

    Bước 2: Cho phần thịt táo vừa cắt vào nồi rồi đổ nước vừa ngập mặt táo

    Bước 3: Nấu hoặc hấp hơi cho đến khi táo mềm

    Bước 4: Vớt phần thịt táo ra cho vào máy xay nhuyễn

    Bước 5: Dùng phần nước còn lại sau khi nấu/hấp để pha loãng hỗn hợp táo vừa xay và để làm cho nó đặc hơn, có thể cho thêm bột ngũ cốc (nếu cần)

    Bước 6: Nếu muốn bỏ thêm một ít bột quế để tạo mùi mới cho bé thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi làm

    Nếu mua các loại nước sốt táo bán sẵn tại siêu thị, mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn thông tin để đảm bảo an toàn cho bé. Tốt nhất, thành phần của sản phẩm chỉ nên có mỗi táo hay táo và nước. Một vài công ty sản xuất có thể sẽ cho thêm vitamin C vào hỗn hợp và điều này chấp nhận được.

    2/ Gợi ý 2: Bơ bùi và béo

    Bước 1: Lựa một quả bơ chín, lột vỏ và loại bỏ những chỗ có tì vết

    Bước 2: Cắt nhỏ miếng bơ rồi lấy nĩa nghiền nát chúng ra.

    Mẹo nhỏ cho mẹ: Khi mua bơ, mẹ nên chọn quả có màu xanh đậm, da xù xì thô ráp. Khi lắc có thể nghe tiếng hột bơ rung ở bên trong. Bơ cắt ra có màu xanh lá bên ngoài và vàng dần khi càng vào trong.

    3/ Gợi ý 3: Bộ đôi bơ táo

    Nguyên liệu:

    • ½ quả bơ đã được lột vỏ và bỏ hột
    • ¼ cốc sốt táo (tự làm hay mua ở siêu thị đều được)

    Cách làm:

    Bước 1: Nghiền nát nửa trái bơ

    Bước 2: Trộn bơ với nước sốt táo rồi dùng

    4/ Gợi ý 4: Chuối dằm dinh dưỡng

    Bước 1: Lựa chuối chín và lột vỏ

    Bước 2: Dùng máy xay sinh tố/ máy nghiền thức ăn để làm nhuyễn trái chuối hoặc cho chuối vào tô rồi lấy nĩa dằm nát ra. Trước khi dằm, mẹ có thể cho chuối vào lò vi sóng quay khoảng 25 giây để làm cho chuối mềm hơn, dễ dằm hơn.

    Bước 3: Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức để làm loãng hoặc thêm bột ngũ cốc để làm đặc hỗn hợp, tùy theo nhu cầu của bé.

    Mách nhỏ cho mẹ: Để tránh làm xỉn màu của chuối trong quá trình làm đông. mẹ có thể dùng một ít nước cốt chanh phủ bên ngoài. Vì trong chanh có axit citric hay axit ascorbic có khả năng bảo quản trái cây.

    5/ Gợi ý 5: Táo và chuối kết đôi

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Gọt vỏ, loại bỏ lõi và cắt phần thịt táo thành từng miếng

    Bước 2: Cho táo vào nồi , đổ nước vừa ngập mặt rồi nấu cho đến khi mềm

    Bước 3: Vớt táo ra rồi xay nhuyễn

    Bước 4: Lột vỏ rồi dùng nỉa dằm nát chuối. Nếu chuối hơi cứng, bỏ chuối vào lò vi sóng quay trong vòng 20 giây và trái chuối sẽ mềm hơn

    Bước 5: Đổ phần táo vừa xay vào trộn chung với chuối rồi rắc một ít mầm lúa mì hay ngũ cốc dùng để ăn sáng (loại thường ăn chung với sữa) vào

    Bước 6: Xay nhuyễn hỗn hợp lần nữa để táo chuối quyện đều vào nhau và hỗn hợp mịn hơn

    6/ Gợi ý 6: Bơ chuối béo ngậy

    Nguyên liệu:

    • ½ trái bơ lột vỏ và bỏ hột
    • 1 miếng nhỏ chuối chín

    Cách làm:

    Bước 1: Dằm nát bơ và chuối riêng

    Bước 2: Trộn đều hai hỗn hợp vừa dằm với nhau rồi dùng

    7/ Gợi ý 7: Lê thanh mát

    Bước 1: Gọt vỏ quả lê rồi cắt thành từng miếng hình khối để dễ loại bỏ phần lõi của quả. Hay cắt đôi quả lê (không cần gọt vỏ nếu bé không có vấn đề gì về tiêu hóa) và cắt bỏ lõi rồi cắt hột lựu phần thịt lê.

    Bước 2: Hấp hơi để lê mềm ra

    Bước 3: Dùng nĩa dằm nát hay cho vào máy xay nhuyễn

    Bước 4: Dùng phần nước còn lại sau khi hấp lê pha với hỗn hợp vừa xay nhuyễn để làm cho nó loãng hơn. Tuy nhiên, nếu lê có nhiều nước, mẹ có thể bỏ qua bước này.

    8/ Gợi ý 8: Táo lê ngọt thanh

    Nguyên liệu:

    • 1 quả táo đã gọt vỏ và bỏ lõi
    • 1 quả lê đã gọt vỏ và bỏ lõi

    Cách làm:

    Bước 1: Cắt phần thịt táo và lê thành hình hột lựu

    Bước 2: Cho táo và lê vào nồi đun sôi liu riu cho đến khi chúng mềm rồi dằm hay xay nhuyễn ra (nếu cần)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Những Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Nấm Rơm
  • Cách Nấu Bột Cua Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Bông Cải
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cà Chua
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Cho Ngon Bổ Dưỡng Người Tập Gym
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Thơm Ngon Cho Người Tập Gym
  • Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Mứt Và Nước Uống Từ Cây Lô Hội
  • Cách Làm Nước Đậu Đen, Nước Gạo Lứt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Chia Sẻ Cách Làm Chả Rắn Nướng Lá Lốt Cuối Tuần
  • Ngày đăng: 04/04/2013, 13:44

    Cách chế biến thức ăn cho bé ăn dặm Cách Ngày đăng: 14/07/2009 Trẻ càng nhỏ, thức ăn càng phải xay nhỏ, băm nhỏ, giã nhỏ. Khi bắt đầu tập trẻ ăn bổ sung phải cho ăn cả cái, không nên chỉ ăn nước, kể cả rau. * Cho trẻ ăn dặm đúng cách * Khi nào bắt đầu cho trẻ ăn bổ sung? Nấu bột cho trẻ 5-6 tháng tuổi + Bột gạo 2 thìa cà phê (10g bột). + Lòng đỏ trứng gà: 1/2 quả hoặc thay thế bằng 2 thìa cà phê thịt, tôm, cá (giã nhuyễn, băm nhỏ ăn cả cái). + 10g rau xanh (1 thìa cà phê bột rau giã nhỏ) cho rau khi bột đã chín, đun sôi nhấc ra ngay. + Dầu ăn hoặc mỡ: 1/2- 1 thìa cà phê. Nấu bột cho trẻ 7-12 tháng tuổi + Bột gạo 4-5 thìa cà phê (20-25g bột). + Lòng đỏ trứng gà: 1 quả hoặc thay thế bằng 3 thìa cà phê thịt, tôm, cá (giã nhuyễn, băm nhỏ ăn cả cái). + 20g rau xanh (2 thìa cà phê bột rau băm nhỏ) cho rau khi bột đã chín, đun sôi nhấc ra ngay. + Dầu ăn hoặc mỡ: 1-2 thìa cà phê. Nấu cháo cho trẻ 13-24 tháng Có thể nấu một nồi cháo trắng nhừ đến mỗi bữa múc một bát vào xoong con rồi cho thêm thịt, cá, trứng, tôm, gan, đậu phụ . + rau xanh và dầu mỡ như nấu bột nhưng số lượng nhiều hơn. Nấu cơm nát cho trẻ từ 24-36 tháng tuổi Nấu cơm nhiều nước hơn bình thưòng rồi nấu canh thịt, cá, tôm, cua trộn với cơm cho trẻ ăn, không nên chỉ cho trẻ ăn nước rau luộc trộn cơm. Hoặc có thể nấu kiểu cơm nát thập cẩm như sau: dùng các loại củ như: bí đỏ, su hào, khoai tây . cắt nhỏ 2×3 cm, đun chín nhừ nghiền nát cho gạo vào nước rau củ để nấu cơm, thịt, cá băm nhỏ mỗi bữa 30-40g cho vào hấp khi cơm đã chín, nếu dùng thịt nạc, cá, tôm . thì phải cho thêm 1-2 thìa dầu mỡ trộn đều cho trẻ ăn. Biểu đồ tăng trưởng của Trẻ trên 36 tháng Có thể ăn cơm như người lớn nhưng cần ưu tiên thức ănăn thêm các bữa phụ. Cần xóa bỏ quan niệm cho rằng trẻ ăn cơm sớm sẽ cứng cáp, hoặc ăn xương ống, xương chân gà sẽ chống được còi xương, mà nên nhớ rằng trẻ cần được ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, ăn được nhiều thì trẻ sẽ mau lớn và cứng cáp dù đó là thức ăn lỏng và mềm. Muốn biết trẻ đã được ăn uống đúng và đầy đủ chưa, hãy theo dõi cân nặng của trẻ trên biểu đồ phát triển, nếu trẻ lên cân đều đặn tương ứng với kênh A trên biểu đồ là trẻ đã được nuôi dưỡng tốt. Còn không lên cân, hoặc tụt cân, tức là đường biểu diễn cân nặng nằm ngang hoặc đi xuống, thì có thể trẻ bị bệnh hoặc nuôi dưỡng không đúng. 1 số dụng cụ đơn giản dùng để đong đếm định lượng: 1 bát ăn cơm đầy nước: = 200ml nước (nước thì dễ vì có nhiều thứ để đong được nước) 1 thìa cà phê đầy bột có ngọn = 5 g bột 1 thìa cà phê có ngọn thịt = 10g thịt 1 thìa cà phê rau có ngon = 5 g rau. (thìa cà phê ở đây là thìa xíu nhưng là loại nhôm chứ ko phải innox, vì thìa nhôm lại to hơn inox 1 chút đấy) Bột cho mới tập ăn dặm (từ 4 tháng đến 6 tháng) Nguyên liệu 200ml nước = 1 bát con nước 10g bột = 2 thìa cà phê 10 g thịt = 1 thìa cà phê 10 rau = 2 thìa cà phê 1 thìa dầu ăn. Lưu ý ở tuổi này: -Rau chỉ ăn lá, không dùng cuộng vì cứng -Bột là gạo tám thường không pha thêm bất cứ loại hạt gì, không pha gạo nếp. Nếu muốn thay đổi thì xay hạt riêng, khi nào đổi món thì chế vào thêm sau. Nhưng theo bác sỹ dinh dưỡng thì ko nên vì tuổi này chỉ ăn được có 10g bột, mà lại có 1 phần là hạt nữa thì tỉ lệ gạo rất ít. Hơn nữa bây giờ có nhiều đạm động vật rồi, ko cần bổ sung đạm thực vật, đạm động vật vẫn tốt hơn đạm thực vật. Không nên ăn các loại bột chế biến sẵn, có sẵn các loại hạt, ngày nào cũng ăn sẽ rất chán.v.v -Chưa nên ăn nước mắm, nếu có chỉ cho vài giọt. Cách nấu Cho nước lã vào với thịt đã xay nhuyễn và bột đánh tan. Lúc mới đun cho lửa to, quấy đều tay cho đỡ vón, Khi sôi thì cho nhỏ lửa, không cần quấy liên tục nữa. Từ lúc sôi đến khi bột chín là 7-10 phút. Rau thái chỉ băm nhỏ, sau khi băm nhỏ lại cho vào cối giã nhỏ. Khi bột chín mới cho rau vào. quấy thêm 1 chút nữa rồi mới bắc ra và cho dầu ăn vào. Ở lứa tuổi này, ngày ăn 1-2 bát, đồng thời bổ sung 600-800ml sữa mới là đủ. Từ 7 tháng -8 tháng: Thịt tăng lên 1,5 thìa, bột 3 thìa, các định lượng khác giữ nguyên. Từ 8-10 tháng: Nguyên liệu 200ml nước = 1 bát con nước 20g bột = 4 thìa cà phê 20 g thịt = 2 thìa cà phê 10 rau = 2 thìa cà phê 1 thìa dầu ăn. ½ thìa nước mắm Quấy tương tự. Lưu ý: -Ăn dần từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc. -Nếu ăn trứng thì chỉ ăn lòng đỏ trứng, trên 1 tuổi thì mới nên ăn cả lòng trắng. 1 lòng đỏ trứng bằng 20g thịt. Trứng đánh tan với rau và cũng cho sau khi bột sắp chín. -Rau đối với trẻ dưới 1 tuổi thì chỉ ăn 10g mỗi bát, còn trên 1 tuổi thì 20g/1 bát. Ở tuổi này ăn 2-3 bát bột 1 ngày và cộng thêm 600-700ml sữa. (Choáng quá, Kem ko ăn được thế bao giờ, nhưng bác sỹ bảo thế thì cứ ghi cho các mẹ biết) Từ 10-12 tháng: Nguyên liệu 200ml nước = 1 bát con nước 30g bột = 6 thìa cà phê 30 g thịt = 3 thìa cà phê 10 rau = 2 thìa cà phê 1 thìa dầu ăn. ½ thìa nước mắm Nếu lứa tuổi này ăn cua đồng thì 5 con cua, giã ra được 60 g cua, lọc ra 1 bát nước đầy được 30g cua là đủ. Ngày ăn ba bát cháo. Lưu ý: Tuổi này nên ăn thêm mỡ , tốt nhất là mỡ gà, nếu cho mỡ thì thôi dầu, tỉ lệ tương tự dầu. Các lứa tuổi tuyệt đối ko nên chỉ ăn nước xương, nước xương ko hề có can xi. Muốn có canxi phải ninh cho đến khi nào xương nát nhừ, vụn mới ra canxi. Nhưng ko cần, trong các thực phẩm đã đủ canxi rồi. Từ 8 tháng có thể ăn tất cả các loại động vật tanh như tôm, cua , cá lươn.v.v -Nếu ko muốn quấy bột có thể dùng cháo xay cũng được. Trên 1 tuổi : Nguyên liệu: 1 bát cháo trắng 4 thìa rau 2 thìa dầu 1 nước mắm 3 thìa thịt Dầu ăn hoặc mỡ: 2 thìa nếu ăn thêm đậu phụ thì kết hợp 2/3 bìa đậu mơ với 1,5 thìa thịt là đủ cho bát cháo. Phương pháp hóa lỏng bột/cháo Áp dụng đối với các khó ăn đặc, hay nôn trớ khi ăn đặc thì vẫn với định lượng như vậy, làm loãng ra cho dễ ăn, nhưng vẫn ko bị giảm lượng ăn. 20g giá sống, rửa sạch, xay, lọc lấy nước đúng 1 bát như các định lượng nước bình thường, sau đó nấu như bình thường. Làm sữa chua từ sữa công thức: Pha đúng tỷ lệ như sữa đang uống: 200ml nước, 7 thìa sữa (thìa loại 30ml/1 thìa). 2 thìa sữa chua làm men 1 thìa đường Quấy đều, ủ ấm 40 độ C khoảng 3-4 tiếng. Các cách ủ: ủ trong hộp xốp, hoặc ủ trong nồi cơm điện để chế độ ủ (nhưng hơi nóng quá, nên bật lên rồi tắt đi 1 lúc mới cho vào, khi nào nguội lại bật lên), hoặc ủ bằng nước ấm cách thủy, nhưng khi nước nguội lại phải đổ nước nóng vào sao cho nhiệt độ khoảng 40 độ C. lắc thấy đông thì ăn được, có thể ăn ngay. Nếu để tủ lạnh có thể bảo quản được 2 ngày. . Cách chế biến thức ăn cho bé ăn dặm Ngày đăng: 14/07/2009 Trẻ càng nhỏ, thức ăn càng phải xay nhỏ, băm nhỏ, giã nhỏ. Khi bắt đầu tập trẻ ăn bổ sung. sung phải cho ăn cả cái, không nên chỉ ăn nước, kể cả rau. * Cho trẻ ăn dặm đúng cách * Khi nào bắt đầu cho trẻ ăn bổ sung? Nấu bột cho trẻ 5-6

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Bún, Phở, Bánh Canh Nổi Tiếng Việt Nam
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Tròn Vị Của Người Việt
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Ơi Là Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Anh Vũ 09/2020
  • Bài Viết Cùng Chuyên Mục
  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • Cách Nấu Thịt Gà Lôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lợn Rừng Nấu Giả Cầy Ngon Rút Lưỡi
  • Cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm khi mới bắt đầu.

    Bột rau ngót

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    • Cho bột ăn dặm của bé vào khoảng 150 – 200ml nước nguội, khuấy đều và nấu chín trong khoảng 3 – 5 phút.
    • Rau ngót rửa sạch sẽ, rồi đem ra luộc, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Mẹ nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.
    • Trộn rau ngót đã được xay nhuyễn vào bột, nấu sôi, mẹ có thể cho thêm một chút dầu ăn, tắt bếp rồi cho bé dùng.

    Bột rau ngót thịt lợn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Rau ngót: 20g.
    • Thịt lợn nạc: 30g.
    • Bột gạo/ bột ăn dặm: 20g.
    • Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml.

    Cách chế biến:

    • Rau ngót rửa sạch sẽ, rồi đem ra luộc, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Mẹ nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.
    • Thịt lợn rửa sạch, xay nhuyễn, mẹ nên cho chút nước trong khi xay để thịt không bị vón cục hoặc mẹ có thể xào qua thịt lợn rồi cho vào xay nhuyễn thì thịt cũng sẽ không bị vón cục.
    • Mẹ hoà tạn bột gạo/ bột ăn dặm vào 350ml nước tinh khiết, bắc bếp, nấu chín trong khoảng 3 – 5 phút rồi cho thịt vào khuấy trước, tiếp đến cho rau ngót vào, đun sôi cho đến khi chín.
    • Sau khi bột đã chín, mẹ đổ ra bát nêm thêm một chút dầu ăn (tuỳ loại theo sự lựa chọn của mẹ), rồi sau đó cho bé dùng.

    Bột rau ngót thịt gà

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Thịt gà: 20g.
    • Rau ngót: 20g.
    • Bột gạo/ bột ăn dặm: 20g.
    • Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml.

    Cách chế biến:

    • Mẹ rửa sạch thịt gà, xay nhuyễn. Sau đó cho thêm một chút nước khuấy đều cùng thịt gà để khi đun nấu không bị vón cục, rồi đun cùng lửa nhỏ đến khi chín.
    • Rau ngót rửa sạch sẽ, rồi đem ra luộc, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Mẹ nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.
    • Bột gạo/ bột ăn dặm cho vào nồi với một ít nước, khuấy đều, bắc bếp nấu khoảng 3 – 5 phút. Sau đó cho phần thịt gà đã chế biến trước đó vào nấu thêm khoảng 2 – 3 phút nữa, rồi cho rau ngót vào nấu cho đến khi sôi sùng sục.
    • Đổ bột ra bát hoặc đĩa ăn dăm, rồi cho thêm dầu ăn (tuỳ loại theo sự lựa chọn của mẹ) và cho bé dùng.

    Cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên.

    Cháo rau ngót cho bé ăn dặm với thịt gà

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    Cháo rau ngót cho bé ăn dặm với thịt lợn

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    Cháo rau ngót cho bé ăn dặm với tôm

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    Mong rằng qua bài viết trên, Vnshop đã đem lại cho các mẹ thêm nhiều thông tin hữu ích về cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm. Xin cảm ơn, các mẹ đã dành thời gian đọc bài viết này và xin hẹn gặp lại các mẹ ở các bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Hàu Ăn Sống Cực Ngon Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bún Bung Dọc Mùng Vị Ngon Đặc Biệt
  • Cách Ăn Cá Hồi Sống Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Hà Nội Thơm Ngon Như Ngoài Hàng Dễ Làm
  • Máy Làm Bơ Đậu Phộng 3A3Kw
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Vịt: 10 Cách Làm Hay Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lẩu Tôm Hùm Đúng Chuẩn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • [Món Ngon] 3 Cách Làm Thịt Xông Khói Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
  • Cách Làm Món Salad Xúc Xích Đức (Schwäbische Wurstsalat)
  • Đủ Món Ngon Bổ Rẻ Từ Cà Tím
  • 1. Bột sữa

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 4 thìa canh

    Sữa bột (loại bé đang dùng): 8 thìa gạt trong hộp sữa.

    Nước sạch: 1 bát

    Bí đỏ luộc chín, tán nhuyễn: 1 thìa canh

    Dầu ăn hoặc mỡ nước: 1 thìa canh

    Cách làm:

    Lấy một bát nước sạch đổ vào nồi, đong 4 thìa canh (gạt ngang) bột gạo và 8 thìa gạt (có sẵn trong hộp sữa) sữa bột đổ vào nồi. Quậy tan, bắc lên bếp, khuấy. Bột sôi thì bắc xuống.

    Tập cho bé ăn (vài thìa). Sau vài ngày bé đã quen với bột, cho thêm vào nồi bột 1 thìa canh dầu ăn. Sau vài ngày nữa, bé đã quen với dầu, thêm vào nồi bột 1 thìa canh bí đỏ.

    2. Bột trứng

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 7 thìa canh gạt

    Trứng gà (hoặc vịt): 1 quả

    Bí đỏ luộc chín, tán nhuyễn: 1 thìa canh

    Dầu ăn (dầu phụng, mè, đậu nành) hoặc mỡ nước: 1 thìa canh

    Cách làm:

    Lấy một bát nước sạch đổ vào nồi. 7 thìa canh, gạt bột cho vào, quậy đều. Đập trứng, lấy lòng đỏ, quậy tan chung với bột (nếu bé lớn từ 8 tháng trở đi, lấy cả lòng trắng).

    Bắc nồi lên bếp. Khi bột sôi, cho bí đỏ chín đã tán nhuyễn vào, nêm một ít nước mắm và cho dầu ăn vào. Quậy đều cho sôi, bắc xuống.

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 7 thìa canh gạt

    Đậu hũ trắng 1/3 miếng (1 thìa canh)

    Rau ngót: 1 thìa canh

    Dầu ăn (dầu phụng, mè, đậu nành) hoặc mỡ nước: 1 thìa canh

    Cách làm:

    Lấy một bát nước sạch đổ vào nồi. 7 thìa canh gạt bột cho vào , quậy đều. Lấy 1 thìa canh đậu hũ cho vào bát, tán nhuyễn (có thể thêm ít nước cho dễ tán). Trộn đều đậu hũ và bột. Một nắm rau ngót, băm nhuyễn, lấy môt thìa canh. Bắc nồi lên bếp, để nhỏ lửa. Khi bột sôi, cho rau tán nhuyễn vào, khuấy đều, bắc xuống.

    4. Bột thịt

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 7 thìa canh gạt

    Thịt nạc: 25g(1 thìa canh)

    Rau xanh: 1 thìa canh

    Dầu ăn (dầu phụng, mè, đậu nành) hoặc mỡ nước: 1 thìa canh

    Cách làm:

    Lấy một bát nước sạch đổ vào nồi. Lường 7 thìa canh gạt bột cho vào, quậy đều. Thịt băm nhuyễn, sau đó lấy một thìa canh cho vào bát, thêm 5 thìa nước sạch, quậy cho tan đều. Cho thịt vào nồi, quậy đều. Một nắm rau, băm nhuyễn, lấy một thìa canh.

    Bắc nồi lên bếp, nhỏ lửa. Khi bột sôi, cho rau đã tán nhuyễn vào, khuấy đều, bắc xuống.

    5. Bột cá

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 7 thìa canh gạt

    Cá nghiền nhỏ (bỏ xương): 25g (1 thìa canh)

    Rau xanh: 1 thìa canh

    Dầu ăn (dầu phụng, mè, đậu nành) hoặc mỡ nước: 1 thìa canh

    Cách làm:

    Lấy một bát nước sạch đổ vào nồi. Lường 7 thìa canh bột cho vào, quậy đều. Cá nghiền nhuyễn, sau đó lấy một thìa canh cho vào bát, thêm 5 thìa nước sạch, quậy cho tan đều. Cho cá vừa làm xong vào nồi, quậy đều. Một nắm rau, băm nhuyễn, lấy một thìa canh.

    Bắc nồi lên bếp, nhỏ lửa. Khi bột sôi, cho rau đã tán nhuyễn vào, khuấy đều, bắc xuống.

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 7 thìa canh gạt

    Cua giã nhỏ lọc: ½ bát

    Rau xanh: 1 thìa canh

    Dầu ăn (dầu phụng, mè, đậu nành) hoặc mỡ nước: 1 thìa canh

    Gia vị: Nước mắm hoặc muối.

    Cách làm:

    Cua đồng giã nhỏ, rửa sạch lọc lấy khoảng ½ bát. Hòa bột cho vào nước lã và nước cua, vừa đun vừa quậy để sôi 5 phút. Cho rau, mỡ, quấy đều, để sôi thêm vài phút, bắc xuống.

    7. Bột cua rau mồng tơi

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 25g (5 thìa canh)

    Thịt cua: 30g (2 thìa canh)

    Rau mồng tơi: 30g (3 thìa canh)

    Dầu ăn: 10g (2 thìa cà phê)

    Nước mắm.

    Nước: 200ml (lưng bát).

    Cách làm:

    Rau mồng tơi: cắt thật nhuyễn. Cua: hấp chín, gỡ lấy thịt. Bột gạo: hòa tan với ít nước. Phần nước còn lại nấu sôi, cho rau vào nấu mềm. Cho cua vào nấu sôi, đổ tiếp bột vào khuấy chín. Trút ra bát, cho 2 thìa dầu ăn. Nêm nước mắm hoặc muối i ốt (nên nêm nhạt).

    8. Bột cá rau dền

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 25g (5 thìa canh gạt)

    Cá nạc: 30g ( 2 thìa canh)

    Rau dền: 30g (2 thìa canh)

    Dầu ăn: 10g (2 thìa cà phê)

    Nước: 200ml (lưng bát).

    Cách làm:

    Rau dền cắt nhỏ, bằm nhuyễn. Cá: luộc chín, nghiền nát. Bột gạo: hòa tan với chút nước tan đều. Bắc phần nước còn lại nấu sôi, cho rau vào nấu chín. Để cá, bột gạo vào khuấy chín, trút ra bát, thêm 2 thìa cà phê dầu ăn vào trộn đều.

    9. Bột cá cà rốt

    Nguyên liệu:

    Bột gạo 25g (5 thìa canh gạt)

    Thịt cá, bỏ xương da: 30g (2 thìa canh)

    Cà rốt: 30g (3 thìa canh)

    Dầu ăn: 10g (2 thìa cà phê)

    Nước 200ml (1lưng bát).

    Cách làm:

    Cà rốt: nấu mềm, tán nhuyễn. Cá: luộc chín, nghiền nát. Bột gạo hòa tan với chút nước. Cho phần nước còn lại với cà rốt, cá, bột gạo hòa đều.

    Bắc lên bếp khuấy chín, nhắc xuống, trút ra bát thêm 2 thìa cà phê dầu ăn, trộn đều.

    10. Bột tôm bí đỏ

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 25g (5 thìa canh gạt)

    Tôm tươi bóc vỏ: 30g (2 thìa canh)

    Bí đỏ: 30g (3 thìa canh)

    Dầu: 10g (2 thìa canh)

    Nước: 200ml (lưng 1 bát nước).

    Cách làm:

    Tôm nghiền nhuyễn, tán với chút nước. Bí đỏ nấu mềm, tán nhuyễn. Bột gạo hòa tan với chút nước. Nấu phần nước còn lại với tôm. Cho bí đỏ, bột gạo vào khuấy tiếp cho chín. Trút ra bát, thêm 2 thìa cà phê dầu ăn. Nên nêm nhạt.

    11. Bột thịt rau dền

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 25g (5 thìa canh gạt)

    Thịt lợn nạc: 30g (2 thìa canh)

    Rau dền: 30g (3 thìa canh)

    Dầu: 10g (2 thìa cà phê)

    Nước: 200ml (1 lưng bát)

    Cách làm:

    Rau dền: rửa sạch, xắt thật nhuyễn. Bột gạo: hòa tan với ít nước. Thịt: băm thật nhuyễn, thêm chút nước đánh tơi ra. Cho phần nước còn lại vào thịt nấu chín, thêm rau vào nấu mềm, sau đó cho bột vào khuấy chín. Trút bột ra bát, thêm 2 thìa dầu vào trộn đều.

    Chúc các bé mau ăn chóng lớn nha!!!

    Con em mới 4,5m nên chưa cho ăn dặm ntn. Oánh dấu để tham khảo. Tks mẹ nó nhìu ^^

    Con mình đã qua tuổi ăn bột, bé ko ăn bột mà ăn cháo luôn.

    thực đơn thê này quả thực tốt cho bé cần cho những bé ăn dặm

    Mình nấu cháo cho bé cũng thường làm cách này đấy! Thay vì dùng bột thì mình ninh sẵn một nồi cháo trắng, sau đó mỗi bữa lấy một ít và cho thịt với rau vào đun lên, bé ăn ngon lành!

    --- Bài cũ hơn ---

  • [22] Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả
  • Chả Mực Nấu Với Gì❓ Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực?
  • Cách Chế Biến Ghẹ, 7 Món Ngon Từ Ghẹ Đơn Giản Dễ Chế Biến, Ghẹ Nấu Gì Ngon Nhất?
  • Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Cần Chú Ý Điều Gì?
  • Cách Chế Biến Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Bổ Dưỡng Tươi Ngon Cho Bé
  • Nấu Khoai Tây Ngon Phải Biết Những Mẹo Sau
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Siêu Ngon Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Không Cần Máy Tại Nhà, 5 Bước Làm Bằng Tay Đơn Giản
  • Trong hạt sen rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng protein, kali, magie và phốt pho lớn bên cạnh đó hàm lượng mỡ bão hoà, natri và cholesterol lại rất thấp. Hơn nữa, hạt sen rất giàu chất xơ mà lại không chứa quá nhiều hàm lượng đường, cùng với hương bị thơm ngon sẽ giúp kích thích vị giác của bé.

    Một số cách chế biến hạt sen cho bé ăn dặm.

    Mẹ có thể cho bé ăn hạt sen bắt đầu từ 6 tháng tuổi, nhưng mẹ cần băm nhỏ hay xay nhuyễn để tránh trường hợp trẻ bị hóc khi ăn. Hạt sen tuy có lợi nhưng các mẹ không nên cho bé ăn thường xuyên vì nó sẽ làm cho bé có cảm giác ngán, khó ăn do hạt sen có vị ngọt và bùi.

    Cháo gà hạt sen

    Nguyên liệu chuẩn bị: hạt sen, thịt gà, gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh lột vỏ …

    • Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch rồi để ngâm khoảng 30 phút cho gạo được nở. Loại bỏ tim sen có trong hạt sen rồi đem rửa sạch. Nếu không có hạt tươi bạn có thể mua các loại hạt đã sấy khô nhưng vẫn còn giữ được dưỡng chất.
    • Đậu xanh lột vỏ đem rửa sạch rồi sau đó ngâm trong vòng 20 phút. Thịt gà đem luộc chín, sau đó xé thành từng miếng nhỏ. Sử dụng lại nồi nước luộc gà cho tất cả các nguyên liệu gạo, đậu xanh, hạt sen vào nấu chín. Khi nồi sôi nhớ vặn lửa nhỏ để cháo nhừ từ từ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Cháo chín múc ra bát cho thịt gà vào và thêm ít hành lá, cho trẻ ăn lúc nóng sẽ ngon hơn. Gà nấu cùng cháo đậu xanh hạt sen cho bé ăn dặm này sẽ cung cấp thêm đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển cân nặng.
    • Ngoài ra, trong thời kỳ ăn dặm, mẹ có thể bổ sung dầu ăn dặm cho bé hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp hấp thụ tốt các loại dưỡng chất trong món cháo.

    Cháo hạt sen thịt bò

    Nguyên liệu chuẩn bị: thịt heo nạc, hạt sen, gạo tẻ, gạo nếp …

    • Gạo nếp và gạo tẻ rửa sạch và sau đó ngâm nước.Thịt heo rửa thật sạch, sau đó cắt nhỏ và xào sơ qua.
    • Hạt sen loại bỏ tim sen, rửa sạch sau đó đem luộc chín.
    • Bắc nước lên nồi đun sôi, sau đó cho gạo nếp và gạo tẻ vào nấu nhừ, thêm hạt sen và thịt vào nấu chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Múc ra tô và cho bé ăn nóng.

    Cháo hạt sen cho bé ăn dặm các cách nấu vô cùng đơn giản và vô cùng dễ ăn phù hợp với tất cả các bé. Chào bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, chất đạm và các dưỡng chất khác.

    Cháo hạt sen cá chép

    Nguyên liệu chuẩn bi: cá chép, gạo ngon, hạt sen, nấm rơm, củ nghệ, hành lá ..

    Cách chế biến:

    • Cá chép mua về sơ chế thật sạch, loại bỏ hết vảy và phần ruột. Để cá ráo nước sau đó đem luộc chín. Sau khi cá chín bạn cẩn thận chỉ lọc lấy phần thịt cá và loại bỏ hết phần xương cá.
    • Hạt sen loại bỏ vỏ và tim sen, sau đó ngâm nước và rửa sạch. Gạo vo sạch và cho cùng hạt sen vào nồi nước luộc cá rồi đun sôi. Đun sôi cháo khoảng từ 40 đến 50 phút cho nguyên liệu thật nhừ và nhuyễn.
    • Củ nghệ đem cạo vỏ, sau đó rửa sạch và giã nhuyễn. Nấm rơm đem ngâm nước thật kỹ, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Bắt chảo lên cho nóng, cho chút dầu ăn vào xào chung với nghệ, nấm rơm và thịt cá luộc, nêm nếm sao cho vừa ăn.
    • Khi nồi cháo đã nhừ bạn cho hỗn hợp vừa xào vào khuấy đều và nấu thêm từ 5 đến 7 phút.
    • Múc cháo ra bát cho thêm ít hành hoa và nên cho bé ăn lúc nóng.

    Giống như cháo đậu xanh hạt sen cho bé ăn dặm thì giá trị dinh dưỡng trong cháo cá chép hạt sen này cũng tương tự, tuy nhiên cách chế biến món này có phần phức tạp và rườm rà hơn. Bạn cũng cần phải lưu ý khi lấy thịt cá, nhớ loại bỏ hết phần xương cá để bé được an toàn hơn.

    Qua bài viết trên, vnshop mong rằng đã đem lại nhiều thông tin hữu ích về cách chế biến hạt sen cho bé ăn dặm tới các mẹ. Xin cảm ơn các mẹ đã dành thời gian đọc bài viết này và hẹn gặp lại các mẹ ở những bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Hạt Sen
  • Bánh Mỳ Hạt Lanh Vị Dừa Tuyệt Ngon
  • Cách Sử Dụng Bột Hạt Lanh 【Bột Hạt Lanh Hữu Cơ】
  • Đừng Bỏ Màng Bọc Quanh Hạt Quả Bơ Khi Ăn
  • Kéo Dài Tuổi Xuân Bằng Hà Thủ Ô Và Cách Nhận Biết Cây Hà Thủ Ô Đỏ
  • Cách Chế Biến Bột Thịt Lợn Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Cách Làm Cơm Nắm Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Yêu
  • 6 Cách Chế Biến Đậu Hà Lan Thành Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Bột thịt lợn khoai lang là món bột ngon, bổ dưỡng, dễ ăn mà mẹ có thể nấu cho bé ăn trong giai đoạn đầu ăn dặm. Bột có vị ngọt tự nhiên của thịt lợn và khoai lang đảm bảo hấp dẫn bé.

    Thịt lợn (thịt heo) rất giàu khoáng chất như phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali, đồng, sắt và magiê… Thuộc top thực phẩm lành tính, có thể giới thiệu cho bé đầu tiên trong nhóm đạm.

    Khoai lang chứa vitamin A, C, B6 và các khoáng chất như mangan kali và một lượng chất xơ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt ăn khoai lang giúp bé nhuận tràng, tiêu hóa tốt.

    Bột ăn dặm Mabu có thành phần chính là gạo Nhật Japonica (chiếm 95%), có bổ sung thêm các thành phần khác hạt sen, sắn dây, bột mầm rau giàu khoáng, selen hữu cơ từ nấm men… với 1 tỷ lệ khoa học. Bột Mabu là bột nấu, vị gạo tự nhiên, giúp bé nhận đủ lượng tinh bột tốt, mát trong, ăn ngon miệng và tăng sức đề kháng…

    Bộ ba kết hợp tạo ra món bột ngon, bổ dưỡng cho bé yêu măm măm!

    Nguyên liệu

    Bột ăn dặm Mabu: 10g

    Thịt lợn thăn: 20g

    Khoai lang: 1/2 củ 30g

    Cách làm

    Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Mẹ đem luộc/hấp chín khoai lang.

    Thịt lợn, rửa sạch, thái mỏng, đun sôi nước, nhúng thịt vào trần qua.

    Đổ thịt lợn vào máy xay, thêm khoai lang vào và xay nhỏ. Mẹ có thể cho thêm một chút nước vào để dễ xay hơn.

    Cho bột Mabu, thêm khoảng 200ml nước vào khuấy tan, bắc bếp nấu 5 phút. Mẹ nhớ hạ lửa nhỏ khi bột sôi và nhớ khuấy đều tay trong quá trình nấu bột để tránh bột bị cháy hay vón cục ở đáy nồi. Khi bột chín thì cho thịt với khoai lang đã xay nhuyễn vào khuấy đều tay, đun thêm khoảng 3 phút, bột sôi lục bục. Bột chín thì tắt bếp.

    Đổ bột ra bát, mẹ có thể nêm thêm 1 lượng nhỏ dầu ăn (3ml) và cho bé thưởng thức món bột thịt lợn khoai lang ngon lành này khi nguội bớt.

    Lưu ý mẹ về việc nêm dầu ăn cho bé: Mẹ nêm dầu ăn một lượng hợp lý (dưới 5ml/ngày) và nêm không quá 4 ngày/tuần. Những món đã xào, rán, chiên, hoặc thực phẩm có chứa lượng chất béo nhất định thì không nêm thêm dầu ăn sau khi nấu nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Thời Kỳ Đầu
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Mẹ 6 Cách Nấu Bột Hoa Quả Ăn Dặm Cho Bé Cực Nhanh, Đủ Chất
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Đơn Giản Mà Vẫn Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • 5 Cách Chế Biến Kiwi Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây
  • 【1/2021】5 Cách Làm Khô Cá Sặc Bớt Mặt Nhanh Chóng Mà Hiệu Quả Cao【Xem 150,480】
  • Mách Mẹ Cách Làm Khoai Lang Kén Thơm Ngon Khiến Bé Mê Tít
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Chiên Ít Béo
  • Cách Làm Khoai Lang Kén: 3 Cách Dễ Làm Giòn Rụm, Cực Ngon Ai Cũng Thích
  • Kiwi chuối xay nhuyễn cho bé

    Món kiwi xay nhuyễn thực sự là cách cho trẻ ăn kiwi tuyệt vời. Sự kết hợp này tạo nên món ăn với hương vị độc đáo hấp dẫn vị giác của bé, đồng thời làm gia tăng thành phần dinh dưỡng cho món ăn.

    Kiwi xay nhuyễn

    Đây là cách chế biến món ăn dặm từ kiwi cho bé đơn giản và giúp lưu giữ được giá trị dinh dưỡng cao cho bé. Mẹ chỉ cần thái nhỏ các miếng kiwi và xay thật mịn bằng máy xay sinh tố chạy êm, công suất cao để có được món ăn dặm tuyệt vời và phù hợp với bé.

    Sữa chua kiwi

    Món sữa chua kiwi chắc chắn không thể thiếu trong danh sách các cách chế biến kiwi cho bé ăn dặm. Sự kết hợp của hai loại nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm bổ dưỡng nâng cao sức đề kháng của trẻ và hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và nhiều chứng bệnh đường ruột khác. Mẹ có thể tự tay làm món sữa chua kiwi hoặc, thái kiwi thành những miếng thật nhỏ, trộn với sữa chua để cho bé ăn dặm mỗi ngày.

    Kiwi hầm

    Món kiwi hầm lạ miệng hấp dẫn cũng là gợi ý tốt cho mẹ khi chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé. Để làm món ăn này, mẹ cần chuẩn bị 4 trái kiwi chín đã gọt vỏ và thái nhỏ, ½ ly nước táo hoặc nước nho. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun nhỏ lửa trên bếp trong thời gian 10 – 15 phút. Sau đó, mẹ dùng muỗng nghiền nát hoặc dùng máy xay sinh tố để nghiền nát kiwi. Món ăn hấp dẫn, miệng lại nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bé.

    Kem que Kiwi

    Món kem mát lạnh luôn hấp dẫn đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Vậy nên hãy “tận dụng” điều này để bổ sung thêm dinh dưỡng một cách thuận tiện nhất cho trẻ bằng cách tạo nên những que kem kiwi mát lạnh. Các nguyên liệu gồm kiwi cắt nhỏ, whipping cream, nước cốt chanh và đường được xay nhuyễn. Sau đó đổ vào khuôn và cho vào trong tủ lạnh. Chỉ vài tiếng sau mẹ sẽ có những que kem mát lạnh để bé thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Cá Lóc Một Nắng Cho Dân Sài Gòn
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Lóc
  • Cách Làm Khô Cá Lóc Phơi Không Bị Ruồi Mà Không Cần Dùng Hóa Chất Bảo Quản
  • Khô Nhái Cần Thơ, Campuchia
  • Cách Làm Bánh Khoai Sọ Nhân Đậu Xanh Dân Dã Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuối, Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Trẻ
  • 12 Cách Chế Biến Chuối Bổ Dưỡng Nhất Cho Bé Ăn Dặm Mê Mẩn
  • Mách Mẹ Bí Kíp Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Giữ Nguyên Dinh Dưỡng
  • Một Số Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Phổ Biến Nhất
  • Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng.
  • Nguyên liệu:

    – Thịt bò tươi, các mẹ nên chọn thịt còn đỏ và tươi ngon nhất.

    – Súp lơ xanh, cà rốt, cà chua, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo…

     

                                                           

     

    Thời điểm cho bé ăn thịt bò.

    – Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi.

    – Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi.

    – Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo…

                                                                        

    – Dùng hỗn hợp rau xanh lẫn thịt bò nấu bột cho bé thì bột không bị bã lại đảm bảo đủ chất xơ. 

    – Ăn thịt bò giúp bé hấp thu được chất sắt.

    Cách chế biến.

    – Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh vào xay cùng. 

    – Lúc đầu, mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng nửa thìa cafe thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 thìa cafe thịt bò hoặc nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé.

     

                                                                       

     

     - Ngoài ra, mẹ có thể dùng cách hấp thịt bò (cách này có tác dụng tránh hao hụt vitamin có trong thịt). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã).

    – Tiếp đến, mẹ nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường, tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo (hoặc bột), chờ sôi lại là được.

    – Những món súp từ thịt bò cũng là những món ăn dặm tuyệt vời dành cho bé yêu của bạn, các mẹ hãy bắt tay ngay trong những ngày cuối tuần để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho bé cùng gia đình thôi nào.

                                                           ​

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé 5 – 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bé 8 Tháng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “Đúng Chuẩn” Mẹ Nên Lưu Lại Ngay
  • 10 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100