Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Gan Cá Mập / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Chế Biến Cá Mập Sữa / 2023

 

1.Cá mập sữa nấu chua cay:

Nguyên liệu:

 400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoản 3cm; 2 muỗng súp dầu ăn; 2 lát gừng cắt sợi; 2 củ hành tím cắt lát; 2 trái ớt tươi băm nhuyển; 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư;1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm.; 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).

Chế biến:

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều,chiên sơ phi lê cá khoảng 3 phút,  cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong. Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.

2.Cá mập sữa nướng nghệ:

Nguyên liệu:

400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay; 100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ;1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột nêm, 4 trái ớt sừng, 1 muỗng café dầu ăn.

Chế biến:

Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong 10 phút cho thấm gia vị. Đem thịt phi lê đã ướp nương lửa than hoặc bằng lò nướng. Chấm với muối tiêu chanh ớt.

3.Lẩu cá mập sữa:

Nguyên liệu:

Cá mập sữa 500g ; 200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me); 1 muỗng café tỏi bằm; 1 muỗng café ớt bằm; 1/2 Kg bún tươi

Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá); 1 trái cà chua

Chế biến:

Đun nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, chiên sơ cá trong 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên khoảng 1 phút nữa,  sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường là xong.

Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó.Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

 

 4.Cá mập sữa kho gừng:

Nguyên liệu:

500gr cá mập sữa cắt khúc cở 2 ngón tay; 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tỏi băm, 50gr gừng giã nhỏ, ½ muỗng café màu kho cá.

Chế biến:

Ướp phi lê cá với hỗn hợp nước mắm, bột nêm, đường, tỏi băm, gừng, màu kho cá trong 15 phút. Sau đó dem kho với lửa nhỏ, kho đến khi cạn nước là xong. Khi nồi cá sôi, co thể thêm 2 muỗng canh nước lạnh.

5.Gỏi cá mập sữa:

Nguyên liệu:

400gr phi lê cá mập sữa thái mỏng; 1/4 trái thơm, 1 trái dưa leo, 5 trái chanh, 300gr bún tươi, bánh tráng cuốn; 50gr gừng cắt sợi, 200gr rau thơm các loại: rau râm, tía tô, díp cá, 200gr xà lách, 100gr chuối chát cắt mỏng, 100gr khế cắt mỏng, 2 trái ớt sừng.

Chế biến: Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào phí lê cá thái mỏng trộn đều , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước, ướp gừng sợi, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café nước mắm và ớt sừng cắt mỏng để 5 phút là xong.

Rau ăn với gỏi cá gồm: thơm cắt lát, dưa leo cắt dọc, rau thơm, xà lách, chuối chát, khế cuốn bánh tráng và bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt.

Cách Chế Biến Vi Cá Mập Tươi / 2023

Vi cá mập là loại thực phẩm quý hiếm, đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Nó được sử dụng như một nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập tươi.

Là thực phẩm khá đắt, chính vì thế nếu không biết cách sử dụng như thế nào cho hợp lý, chế biến như thế nào cho ngon thì chắc chắn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.

Vi cá mập tươi cũng rất khó bảo quản, nếu không dùng ngay thì bạn có thể tự sấy khô hoặc phơi ngoài nắng và dùng dần. Hoặc bạn phải cho vào ngăn đá trên tủ lạnh nhưng cũng sẽ không để được quá lâu vì như thế sẽ mất chất.

Vi cá mập có thể được nấu thành nhiều món ngon hấp dẫn, phải kể đến như súp vi cá, vi cá xào trứng gà hay vi cá hầm đu đủ,… Với những bà nội trợ khéo tay, sáng tạo thì còn có thể có thêm nhiều món hấp dẫn khác dành cho mình và gia đình.

Trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, có thể kể đến như:

Nhờ chất đó mà các khối u bị ức chế, từ đó không còn khả năng sinh trường và phát triển, không thể gây hại cho sức khỏe của người bệnh.

Chất này chống lại tình trạng khô mắt, hoa mắt hay thoái hóa võng mạc – bệnh thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường. Với những ai thường xuyên tiếp xúc với máy tính có cường độ cao thì không tránh khỏi tình trạng nhức mỏi, hoa măt. Lúc đó, vi cá mập sẽ giúp cho tính đàn hồi của thấu kính, thể mi mắt được điều tiết, duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể.

Chất này cũng có tác dụng tái tạo mô sụn, xương, chính vì thế nên sẽ giảm thiểu được tình trạng đau nhức xương cốt, thoái hóa khớp, đặc biệt là với những người nào thường xuyên làm việc nặng nhọc chân tay, đi lại nhiều,..

Bên canh đó, thành phần chất có trong vi cá mập còn cung cấp canxi, phốt pho, kẽm,… để giúp tóc và răng chắc khỏe, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể.

Vi cá mập tươi rất khó bảo quản được trong thời gian lâu dài, để tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng, thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập, bảo toàn 100% chất dinh dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp người tiêu dùng tránh được nhiều bệnh tật.

Từ cách chế biến vi cá mập tươi, các bà nội trợ có thể sáng tạo ra những món ăn ngon, thay đổi khẩu vị và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình thân yêu của mình.

Những Lợi Ích Cho Sức Khỏe Từ Dầu Gan Cá Mập / 2023

Từ lâu, con người đã biết cách sử dụng dầu gan cá mập để nâng cao sức khỏe. Hiện nay, khoa học ngày càng làm sáng tỏ thêm vai trò và những đặc tính quý giá của dầu gan cá mập có tác dụng tốt với sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư…

Từ nhiều thế kỷ trước, những người đánh cá Bắc Âu đã sử dụng dầu gan cá mập làm thuốc tăng lực, chữa vết thương và bệnh cúm. Còn ở phương Đông, những thủy thủ Nhật Bản từ lâu cũng biết đến lợi ích của chất này, mà họ gọi là “samedawa”, có nghĩa là “thuốc vạn năng chữa tất cả các bệnh”.

Tuy nhiên, phải đến những năm 1950, một thầy thuốc người Thụy Điển mới phân lập được hoạt chất của những yếu tố kích thích miễn dịch trong dầu gan cá mập: đó là những alkylglyceron (AKG), một họ của các hợp chất lipid với những nồng độ đặc biệt cao.

AKG đã được biết và sử dụng từ nhiều thế kỷ trước

Trong nhiều thế kỷ, các bộ tộc Viking và thủy thủ Nhật Bản đã sử dụng dầu gan cá mập làm chất tăng lực. Họ đã nhận thấy cá mập có một hệ thống miễn dịch cực mạnh làm chúng có khả năng đề kháng đặc biệt chống lại bệnh tật. Một số loài cá mập có thể sống tới hàng trăm năm mà không hề mắc bệnh.

Chính các chất AKG được các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện từ năm 1922 nhưng những tính chất của chúng chỉ được xác định vào những năm 1950 bởi một nhóm các nhà nghiên cứu Thụy Điển dưới sự chỉ đạo của BS. Astrid Brohult.

Người ta cũng nhận thấy trong trường hợp nhiễm khuẩn, stress hay dị ứng, tỷ lệ AKG trong cơ thể giảm một cách có ý nghĩa. Đưa một lượng AKG vào cơ thể có khả năng giúp tăng thêm sự miễn dịch đã suy yếu.

Từ thời kỳ đó, những nghiên cứu được thực hiện ở Nhật hoặc châu Âu đều đã chứng minh là dùng các loại dầu cá giàu AKG có nhiều lợi ích để bảo vệ sức khỏe. Đến nay, những nghiên cứu khoa học vẫn đang tiếp tục nhằm làm rõ thêm những cơ chế tác động của AKG đối với con người.

Dầu gan cá mập tăng cường hệ miễn dịch

Dầu gan cá mập lúc đầu được sử dụng rất hiệu quả để chống viêm và chống nhiễm khuẩn. Những người sử dụng chia sẻ những kết quả rất thuyết phục khi dùng để kích thích sức đề kháng miễn dịch để phòng và nhanh khỏi các bệnh như viêm phế quản, cảm cúm và một số bệnh nhiễm khuẩn nhẹ ngoài da.

Việc này rất phổ biến trong cộng đồng những người đánh cá. Những AKG có vai trò hàng đầu trong miễn dịch bằng cách bình thường hóa chức năng của tủy xương thông qua kích thích sự sản xuất bạch cầu gọi là đại thực bào để tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Theo nhiều môn đồ, một liều điều trị dầu cá mập trong vài tuần lễ rất tốt chống sự mệt mỏi trường diễn và người đau cơ. Kết quả này do khả năng của AKG kích thích sự sinh trưởng của Lactobacillus acidophilus, một trong những loài vi khuẩn có ích nhất trong việc bảo vệ miễn dịch của ruột.

Một trong những lợi ích phổ biến của dầu gan cá mập, do tác dụng kích thích miễn dịch là làm tăng hiệu quả các trị liệu chống ung thư và giảm thiểu các tác dụng phụ.

Năm 1954, GS. A.Brohult, người Thụy Điển trình bày những kết quả của một nghiên cứu lâm sàng trên người, chứng minh những lợi ích của AKG như một bổ trợ trong điều trị một số bệnh ung thư. Từ những công bố khoa học đầu tiên, có những công trình khác nhằm chứng minh việc dùng AKG trước, trong và sau hóa trị hay xạ trị đã làm giảm sự hủy hoại bạch cầu do các liệu pháp chống ung bướu cổ điển gây ra.

Vì tất cả những lý do trên, dầu gan cá mập ngày càng được bệnh nhân ung thư sử dụng nhiều hơn để hỗ trợ trong các liệu pháp quy ước.

Mặt khác, chúng ta cũng thấy rằng gan cá mập được chế biến thường là những sản phẩm phụ của ngành cá, nghĩa là loài cá mập không bị đánh bắt vì mục đích buôn bán dầu lấy từ gan của chúng. Bởi vậy, các quốc gia thuộc cộng đồng châu Âu đã ý thức đến việc đánh bắt có hạn mức (quota) nhất định để bảo vệ hệ sinh thái biển và sự đánh bắt lâu dài.

(Theo SNI, 1/2014)

P. Huy

Chế Biến Món Bong Bóng Nhồi Thịt Vi Cá Mập Thơm Ngon / 2023

Nguyên liệu cho món bong bóng nhồi thịt vi cá mập

Có lẽ ai cũng biết chút ít về sự nổi tiếng, giá trị cũng như lợi ích của vi cá mập phải không nào? nhưng những lợi ích đó sẽ được phát huy tối đa khi được áp dụng trong món bong bóng nhồi thị vi cá này nha .

Nguyên liệu cho món này cũng không quá cầu kỳ như những món súp vi cá đâu nên các bạn cứ yến tâm , chỉ cầu nguyên liệu tươi ngon một chút và không bị hư hỏng hay có những chất độc hại nhiễm vào lạ được, nguyên liệu như sau: 8 cup nước lèo, 1 cup bong bóng cá (1 gói Bong Bóng Cá ) Ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu , 2 hộp thịt cua, vi cá mập , 3 lòng trắng trứng gà , bột bắp, ngò , dấm đỏ , xương gà , củ hành. Đầy đủ thì hãy bắt tay làm liền cho nóng nha các bạn .

Cách chế biến bong bóng nhồi thịt vi cá mập

Trước tiên ta cần thực hiện đó là phần nước lèo: dùng xương gà trụn sơ qua nước sơi và cho vào 6 lít nước, nước củ hành tây và ít gừng vào chung, nêm thêm tí bột ngột, đường, muối . Bong bóng ngâm nước ấm cho mềm ra , rồi thái hạt lựu . Thịt cua cũng ngâm nước rồi làm khô nước. Thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen . Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào . Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác , cho Bong Bóng cá, thịt cua, vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống , lòng trắng trứng gà đánh tan , rồi dùng 1 cái vợt lưới chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc ) . Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp . khi súp hơi sệt là đủ. Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột , đặc quá thì chế thêm nước lèo .

Và bây giờ chỉ việc múc ra tô và trang trí rồi thưởng thức thử thành quả, nếu thấy món ăn chưa ấn tượng lắm thì hãy rút kinh nghiệm vào lần sau nha. Nếu cần nguyên liệu bong bóng cá hay vi cá mập bạn có thể mua ở hải sản ông Giàu nha , công ty sẽ giao hàng đến tận nhà bạn, chỉ việc liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi .