Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Gà Xào Nấm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Công Thức Chế Biến Món Ăn Gà Xào Hành Nấm Ngon Đúng Điệu

1. Những nguyên liệu để chế biến món gà xào hành nấm

– Thịt gà: 1/2 con

– Nấm hương: 200gr

– Cà rốt: 1/2 củ

– Hành tây: 1/2 củ

– Cà chua: 1/2 quả

– 2 cây hành paro

– Hành hoa

– Tỏi băm: 3 tép

– Gia vị cần chuẩn bị: tiêu, dầu hào, dầu ăn, bột gà, rượu nấm, muối, tương ớt, bột năng

2. Hướng dẫn công thức chế biến món gà xào hành nấm thơm ngon đúng điệu

Bước 1: Thịt gà mua về, xát muối rửa sạch da để khử mùi hôi. Sau đó, để ráo nước. Các bạn dùng dao lọc lấy phần thịt gà, phần xương bỏ riêng. 

Bước 2: Khi lọc thịt xong, các bạn thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Tiến hành ướp gia vị vào thịt gà: cho 1/2 thìa cà phê tiêu, một chút muối tinh, 2 thìa dầu hào, 2 thìa bột gà vào thịt gà, trộn đều hỗn hợp hợp lên. Ướp hỗn hợp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. 

Bước 3: Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch tỉa chân tẩy đẹp rồi thái lát vừa ăn. Hành paro rửa sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau. Nấm hương ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch để ráo. Hành hoa rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Bước 4: Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo rồi phi thơm tỏi băm. Cho thịt gà vào chảo đảo nhanh tay cho thịt săn lại thì tắt bếp. Đổ thịt gà ra một đĩa, để riêng.

Bước 5: Vẫn dùng chảo đó, thêm một chút dầu ăn, phi thơm tỏi lần 2, rồi các bạn cho cà rốt vào xào sơ rồi lần lượt cho hành paro, hành tây, nấm hương, cà chua vào chảo đảo đều. Khoảng 3 phút thì các bạn cho gà và các gia vị, dầu hào, tương ớt vào đảo nhẹ tay, cho một chút nước dùng, xuống bột năng, đảo cho sánh lại thì tắp bếp.

Những Cách Chế Biến Món Nấm Đùi Gà Xào Chay Thanh Đạm Dành Cho Gia Đình

Nấm đùi gà được mệnh danh là nữ hoàng của các loại nấm. Cùng tạo ra các món ăn hấp dẫn từ loiạ nấm này với cách nấu món nấm đùi gà xào chay…

Mách bạn cách làm nấm đùi gà xào chay với tỏi thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nấm đùi gà: 350 gram

Tỏi: 4 tép

Hành lá: 5 gram

Bột ngọt: ½ thìa cà phê

Nước mắm chay: 1 muỗng canh

Đường: ½ thìa cà phê

Dầu hào: 2 thìa cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách làm:

Nấm đùi gà bạn cắt bỏ đầu và rửa sạch rồi để ráo. Sau khi ráo nước thì bạn cắt sợi dày khoảng 1 – 1,5 cm. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá bạn bỏ đầu láy cọng rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi vàng rồi đổ ra chén. Sau đó bạn cho nấm đùi gà vào xào với lửa lớn.

Tiếp theo, bạn cho bột ngọt, nước mắm chay, đường, dầu hào vào nấm rồi xào đều tay. Khi nấm chín thì bạn cho tỏi đã phi vàng, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp

Sau khi tắt bếp, bạn rắc thêm tiêu lên trên là đã hoàn thành món ăn.

Cách làm món cơm cháy kho quẹt nấm đùi gà đơn giản

Nguyên liệu làm món cơm cháy kho quẹt nấm đùi gà

Nấm đùi gà: 200 gram

Nước lọc: 100ml

Đường trắng: 30 gram

Hành boa rô: 1 cây

Nước tương: 100 ml

Bột mì: 125 gram

Muối: 3 gram

Tiêu: 3 gram

Ớt: 1 trái

Ớt bột: 3 gram

Cách làm

Nấm đùi gà bạn đem rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

Cho 125 gram bột mì vào tô lớn cùng với muối, đường, tiêu và 100 ml nước nóng vào trộn đều cho đến khi khối bột trở nên mịn, kết dính thì bạn bọc nilon rồi cho vào tủ lạnh để trọng 1 tiếng.

Sau khi hết 1 tiếng, bạn lấy bột mì ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đun nóng dầu ăn và cho bột mì vào chiên tới khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là được.

Bạn đổ dầu ăn vào một cái chảo, đợi tới khi dầu ăn nóng thì bạn phi thơm hành boa rô rồi cho nấm vào xào tiếp, cuối cùng bạn cho bột mì vào xào chín.

Cho lần lượt các loại gia vị sau: 100 ml nước tương, ớt bột, 2 muỗng đường vào chảo và đảo đều đến khi chín thơm thì rắc tiêu vào là được. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa miệng.

Thơm lừng hấp dẫn với món nấm đùi gà áp chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nấm đùi gà: 200 gram

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Tương ớt: 1 muỗng canh

Ngũ vị hương: 1/5 muỗng cà phê

Đường: ½ muỗng cà phê

Tiêu xay

Hành tỏi băm: ½ muỗng cà phê

Ớt sừng: 1 trái

Cách làm

Nấm bạn rửa nhanh rồi để ráo. Sau đó bạn xắt ngang câu nấm làm 3 nếu cây nấm dài. Đối với cây nấm nhỏ thì bạn để nguyên. Tiếp theo, bạn xắt dọc thành từng lát khoảng 6 mm rồi dùng mũi dao nhọn khía caro cho nấm thấm gia vị.

Lần lượt trộn các gia vị sau lại với nhau: tương ớt, ngũ vị hương, đường, tiêu xay, hành tỏi băm, ớt sừng băm nhuyễn lại với nhau cho đều để làm phần sốt ướp.

Sau khi đã trộn đều phần nước sốt, bạn cho nấm vào ướp khoảng 5 phút để thấm gia vị.

Bạn bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bạn cho nấm áp chảo sao cho hai mắt xém vàng là xong. Món nấm đùi gà áp chảo khi ăn chung với cơm hoặc bánh mì sẽ rất ngon.

Nấu nấm đùi gà cho đến khi các miếng có màu nâu vàng đậm, khoảng 15 phút, thỉnh thoảng trở nấm.

Đơn giản dễ làm nhưng vẫn hấp dẫn với nấm đùi gà kho đậu hũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đậu hũ chiên: 200 gram

Nấm đùi gà: 200 gram

Cà chua: 2 trái

Nước tương: 2 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê

Muối: ½ muỗng cà phê

Bột ngọt

Cách làm

Nấm bạn ngâm muối rồi rửa lại thật sạch, để ráo. Cà chua bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

Sau khi nấm khô, bạn cắt nấm làm hai rồi ướp với nước tương, đường, muối, một chút bột ngọt và cà chua cắt nhỏ.

Bắc nồi lên bếp rồi thêm một muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu ăn sôi thì bạn cho nấm, đậu hũ, cà chua và nửa chén nước lọc vào để kho. Kho cho đến khi nước bắt đầu rặt lại, nêm cho vừa ăn là được.

Thay đổi thực đơn gia đình với nấm đùi gà sốt sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nấm đùi gà: 3 cái

Tỏi: 4 tép

Giấm: 1 muỗng cà phê

Mè trắng: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê

Cần tây: 1 cây

Sa tế: 2 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Nước tương: 2 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Nấm bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi xé dọc thân nấm thành từng miếng vừa ăn.

Bạn bắc nước sôi lên bếp và luộc chín nấm, khi nấm chín thì vớt ra tô, trộn đều cùng với tỏi băm, sa tế, mè trắng rang, giấm, hạt nêm và hạt tiêu xay, tiếp đến bạn cho nước tương và dầu mè vào cùng với cần tây cắt nhuyễn.

Sau khi cho tất cả các gia vị vào và trộn đều nấm với gia vị thì bạn ướp trong 15 phút để nấm thấm gia vị là được.

Nấm đùi gà là một loại thực phẩm giàu đảm và đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì vậy việc bổ sung nấm vào thực đơn bữa ăn hằng ngày sẽ giúp gia đình bạn đảm bảo được dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hơn nữa, nấm đùi gà xào chay trên đều có cách chế biến vô cùng đơn giản. Sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình mà vẫn đem lại cho gia đình một bữa ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất như mong đợi.

Tuthuoc24h.net

Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm

Gà xào nấm rơm là món ăn bình dị với nguyên liệu hết sức quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Dr Khỏe sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm gà xào nấm rơm!

Nguyên liệu gà xào nấm rơm

1/2 con gà khoảng 600g.

50g bóng (da heo khô).

300g nấm rơm.

100g củ sắn (củ đậu).

100g củ cà rốt.

1 con cua thịt.

100g củ hành.

1 trái mướp khía.

200g cà chua chín.

1/2 muỗng xúp bột mì.

Một chút phèn chua tán mịn, giấm.

Nước tương (xì dầu), tỏi, tiêu, đường, dầu ăn, ngò, hành, 2 trái ớt.

Cách làm gà xào nấm rơm

Da heo khô ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, khi da mềm vớt ra cạo lông, xắt vuông cạnh 2cm, bỏ vào trong chậu nước lạnh cho chút phèn chua chà nhẹ cho ra hết mỡ, xả lại 2 – 3 lần nước lạnh cho hết mùi khét.

Gà rửa sạch, lọc lấy thịt, chặt dài độ 2cm dày 1cm. Xương gà nấu lấy 2 chén nước dùng.

Nấm rửa sạch, gọt chân, cắt đôi.

Cà rốt, củ sắn tỉa hình hoa, xắt dày 3 ly.

Mướp gọt vỏ, bỏ ruột, cũng tỉa hoa như cà rốt.

Cà chua chín xẻ đôi theo chiều ngang, nặn bỏ hột, xắt theo 2 múi cà.

Cua hấp chín, gỡ thịt.

Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi, bỏ gà vào xào, nêm muối, nước tương, tiêu cho vừa ăn, xúc gà ra đĩa.

Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi, bỏ cà rốt, củ sắn vào xào hơi chín, nêm nước tương + một chút muối, kế đó bỏ nấm rơm vào độ 3 phút, cho gà đã xào vào, cho tiếp mướp, da heo, cà chua.

Để 2 muỗng xúp bột mì vào tô, chế 2 chén nước dùng vào, trộn đều, cho ít nước tương + muối + đường + giấm + tiêu, nêm vừa chua vừa ngọt là được.

Khi chảo đồ xào đã chín, cho tô bột đã khuấy nước lạnh vào, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn thêm tiêu cho thơm.

Trình bày:

Để đồ xào ra đĩa, chung quanh đĩa xắp xen kẽ cà rốt, củ sắn tỉa hoa và ngò, bày thịt cua lên trên đồ xào (cua phi hành tỏi cho thơm), để cụm ngò, giữa đĩa cắm trái ớt tỉa hoa ngay giữa cụm ngò.

Món gà xào này ăn với nước tương và Cơm trắng.

Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào?

Một số món ăn ngon từ nấm đùi gà ngon:

1. Nấm đùi gà xào gừng

2. Chế biến món nấm đùi gà xào gừng:

Nấm đùi gà cắt bỏ phần chân nấm, rồi rửa sạch trong nước lạnh. Cắt nấm thành các khoanh tròn, đem ngâm vào bát nước lạnh pha muối tầm 15 phút. Vớt nấm đùi gà ra và rồi rửa lại với nước để ráo.

Gừng rửa sạch, thái thành sợi nhỏ, tỏi gập. Bật bếp, cho chảo lên rồi đổ dầu ăn vào Bỏ tỏi, gừng vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm đùi gà vào xào cùng. Cho gia vị, nêm nước mắm, cùng muỗng nhỏ đường vào rồi đậy chảo, bật nhỏ lửa.

Đun khoảng 6 – 10 phút sau thì mở chảo, đảo lại lần nữa. Khi thấy nấm đùi gà chín đều, ngấm gia vị, phần nước rút bớt thì tắt bếp. Vậy là đã xong món nấm đùi gà xào gừng rồi.

3. Nấm đùi gà xào thịt ba chỉ

Vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị ngon giòn của tất cả tạo nên mùi vị món ăn thật khó cưỡng.

Nấm đùi gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Đun sôi nước cùng quế, hoa hồi. Lúc sôi thì cho thịt bao chỉ vào luộc qua, vớt để ráo rồi thái thành miếng.

Tiếp tục đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho ớt, muối vào cùng. Cho hỗn hợp đó ra đĩa riêng. Cho thịt ba chỉ vào rang vàng bén cạnh rồi bỏ ra đĩa.

Đổ nấm đùi gà vào chảo, cho chút muối vào xào thơm. Lấy đĩa thịt cho vào xào cùng, rồi thêm gia vị, xì dầu, nêm cho vừa khẩu vị. Đảo chín rồi tắt bết. Cho món ăn ra đĩa. Vậy là xong.

Cửa hàng chính: Số 683- đường Giải Phóng-Hoàng Mai-TP Hà Nội

Cửa hàng 2: A10, ngõ 100 Trung Kính, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Cửa hàng 3: Số 02/B Khu Phố 3-đường Trung Mỹ Tây 13-Quận 12-Thành phố Hồ Chí Minh