Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Gà Sao / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Vì Sao Gà Tây Là Món Giáng Sinh Truyền Thống Và Cách Chế Biến Gà Tây Như Thế Nào? / 2023

Trước khi gà tây xuất hiện, người Anh thường dùng đầu lợn, xa xỉ hơn là thịt công và thiên nga cho bữa ăn ngày Giáng sinh. Một món ăn phổ biến hơn là ngỗng, vì cuối năm là thời điểm loài gia cầm này béo và ngon nhất. Vào Michaelmas, ngày lễ được tổ chức vào đông chí trong thời trung cổ, ngỗng nướng được coi là một món quà dâng tặng cho thần Odin và Thor, để cảm tạ mùa màng bội thu.

Tuy nhiên, người nông dân nhận thấy các con vật mà họ định giết trong lễ Giáng sinh có thể được sử dụng cho mục đích khác tốt hơn, như bò để lấy sữa, gà để thu hoạch trứng. Thay vì giết gia súc, gia cầm để phục vụ cho lễ hội, họ có thể giữ lại chúng và chọn mua gà tây. Vì vậy đến những năm 1950, gà tây trở thành món ăn Giáng sinh phổ biến.

Cũng có giả thuyết cho rằng, gà tây sẽ mang lại không khí lễ hội hơn, thay vì các món như thịt lợn, bò mà mọi người ăn hàng ngày. Ngoài ra, do gà tây có kích thước lớn hơn ngỗng và gà, sẽ phù hợp cho một bữa ăn gia đình đông người.

Henry VIII là vua đầu tiên của nước Anh thưởng thức gà tây trong ngày lễ Giáng sinh, vào thế kỷ 16. Có người cho rằng, món ăn Giáng sinh này dần trở nên phổ biến sau khi được nhắc tên trong cuốn sách của nhà văn Charles Dickens, xuất bản năm 1843.

Ngày nay, mỗi năm người Anh tiêu thụ khoảng 10 triệu con gà tây trong Giáng sinh và gần 90% người dân cho rằng lễ hội sẽ không trọn vẹn ý nếu thiếu món ăn này. Tuy nhiên, gà tây không phải là món ăn Giáng sinh của hầu hết nước châu Âu. Ở Bồ Đào Nha, một sự lựa chọn khác là cá tuyết, người Đức thích lợn rừng hoặc nai. Trong khi ở Thụy Điển, tiệc Giáng sinh thường có trứng cá muối, sò ốc, cá sống hoặc nấu chín.

Tự tay chế biến gà tây nguyên con cho ngày giáng sinh đầm ấm

Sắp đến Noel rồi nhưng bạn vẫn chưa thể nghĩ ra nên tặng gia đình và bạn bè món quà nào ý nghĩa? Không sao! Nguyên Hà bật mí cho bạn một món quà cực kỳ đặc biệt dành cho những người thân yêu của mình đó là món gà tây nướng mang đậm tinh thần Giáng sinh!

Học chế biến món GÀ TÂY NƯỚNG từ nữ đầu bếp Natashas.

NGUYÊN VẬT LIỆU:

Gà tây nguyên con 5~6kg

Hỗn hợp nhồi dưới da gồm: 2 thanh bơ mềm, 2 muỗng canh dầu ô liu, ½ muỗng canh vỏ chanh, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 tép tỏi ép, ¼ chén mùi tây băm nhỏ, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu.

Hỗn hợp nhồi vào khoang thịt gồm: Hành tây, 4 nửa tép tỏi, 1/2 bó ngò tây và chanh đã cắt nhỏ

Vật liệu: Dây buộc chân gà (kitchen string), Giấy bạc dày, chảo đựng, lò vi sóng có thể chứa được khối lượng gà 5~6kg, Một đầu dò nhiệt độ (để đảm bảo gà tây chín hoàn toàn).

Nếu sử dụng gà tây đông lạnh, hãy rã đông trong túi nhựa trong tủ lạnh trong 3 ngày trước khi nướng.

Lấy gà tây ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi bắt đầu chế biến. Nếu gà tây gần nhiệt độ phòng hơn, nó sẽ nướng đều hơn.

Bỏ cổ và túi đeo cổ (nội tạng) của gà tây.

Lau khô gà tây bằng khăn giấy. Để gà tây ngồi trên khăn giấy để thấm hết nước thừa trên gà tây.

Gấp cánh sau gà tây; nếu không làm vậy, chúng sẽ nhanh nhất bị cháy xém và khô.

TIẾN HÀNH:

B1: Nêm gia vị vào bên trong khoang gà tây với khoảng 1 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu.

B3: Tách da khỏi ức gà tây bằng cách ấn ngón tay vào dưới da. Làm điều này từ phía trước và phía sau của gà tây, cẩn thận để không làm rách da.

B4: Nhồi 2/3 hỗn hợp bơ dưới da sau đó thoa đều bơ xung quanh bằng cách mát xa lên trên da. Loại bơ này giữ cho ức gà tây mềm, ngon ngọt và cung cấp hương vị phong phú.

B5: Xoa bơ còn lại bên ngoài gà tây (ức, chân, cánh). Xịt dầu ô liu lên khắp đầu gà tây và nêm muối và tiêu cho vỏ ngoài giòn, mặn.

B6: Nhồi gà tây với hành tây, 4 nửa tép tỏi, 1/2 bó ngò tây và chanh đã cắt nhỏ. Buộc đế và chân gà tây với nhau; vắt chéo chân để đóng lại hốc gà tây tốt hơn, thêm vào đó nó trông lạ mắt hơn trên bàn.

B7: Làm nóng lò ở nhiệt độ 430°F ở chế độ nướng. Đặt giá đỡ chảo ở phần dưới của chảo – điều này đảm bảo rằng gà tây lớn của bạn sẽ nướng ở giữa lò và giữ ức gà tây xa bộ phận làm nóng trên cùng hơn.

B8: Để bảo vệ ức gà tây và giữ cho nó ngon ngọt: Gấp một tờ giấy bạc hình vuông lớn thành một hình tam giác. Xoa một bên tấm giấy với dầu ô liu và đặt giấy (mặt chứa dầu) trên ức gà tây, sau đó gỡ bỏ giấy bạc; hỗn hợp này sẽ che chắn ức gà tây của bạn và giữ cho nó không bị khô. Bạn sẽ áp dụng lá chắn này sau trong quá trình nướng.

B9: Đặt một nhiệt kế thịt trong lò nướng vào gia cầm; bên dưới dùi trống; sâu vào thịt sẫm màu. Bắt đầu nướng không đậy nắp ở 430°F trong 20 phút.

B10: Lấy ra khỏi lò; nhanh chóng phết bơ từ đáy chảo đựng. Bạn có thể sử dụng một cái đế hoặc nghiêng một bên của chảo và lấy những giọt nhỏ giọt bằng một chiếc thìa lớn. Bây giờ, đắp hình tam giác bằng giấy bạc đã chuẩn bị lên vùng ức gà tây.

B11: Giảm nhiệt độ lò xuống 350°F và nướng thêm 2h30 phút (Khi bạn đã giảm nhiệt độ xuống 350°F, bạn sẽ nướng khoảng 13 phút cho mỗi 500gr gà tây). Đùi gà tây nên để ở 170°F trên đầu dò nhiệt độ và ức ở 160°F để đảm bảo rằng nó đã chín hoàn toàn sau đó lấy ra khỏi lò (lưu ý rằng nhiệt độ gà tây tiếp tục tăng nhẹ sau khi ra khỏi lò).

B12: Chuyển gà tây sang đĩa phục vụ và đậy kín bằng giấy bạc. Để gà tây nghỉ ngơi ít nhất 1 giờ. Nó sẽ trở nên mềm hơn và dễ chạm khắc hơn. Tiếp tục nhỏ giọt từ chảo đựng để có nước thịt gà tây thơm ngon nhất. Trang trí xung quanh gà tây của bạn và làm cho nó trở thành lễ hội (Hoặc sử dụng cải xoăn cho rau xanh của mình, sau đó thêm táo nhỏ, cam cắt lát và chanh tứ sắc).

Mua gà tây & set gà tây nướng nguyên con 8-10 người

***Cần tìm mua gà tây nguyên con chất lượng?

Gà tây nướng sẵn nguyên con dành cho 8-10 người ăn.

***Mùa Giáng sinh bận rộn và cần tiết kiệm thời gian nấu nướng?

Nhanh tay đặt hàng ngay số lượng có hạn!

Cách mua hàng tại Nguyên Hà Food.

B2: Tìm kiếm sản phẩm với từ khóa ” GÀ TÂY NGUYÊN CON NHẬP KHẨU” hoặc ” GÀ TÂY NƯỚNG “.

Hoặc gọi ngay Hotline: 0902.819.653 để đặt mua trực tiếp. Hoặc ghé cửa hàng tại: 14/7 Bis Kỳ Đồng P.9 Q.3 chúng tôi (*) Lưu ý khung giờ hoạt động:

-T2~T6: 8h-11h30 & 13h-17h

-T7: 8h-11h30 & 13h-15h

Tháng Gà Tây với thật nhiều tin tức – tips nấu món gà ngon hết sẩy!

Cùng NGUYÊN HÀ FOOD bỏ giỏ ngay một phần GÀ TÂY & ỨC GÀ TÂY về biến tấu thật thật nhiều món ngon cả nhà nhé!

Chế Biến Yến Sào Cho Trẻ Sao Cho Đúng Cách ? / 2023

Trong yến sào có chứa nhiều protein, adcid amin và các nguyên tố vi lượng để kích thích trẻ ăn uống ngon miệng và tiêu hóa tốt. Tổ yến chứa acid amin nhiều canxi và sắt là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể bé. Ngoài ra trong yến sào có một lượng đạm, ít béo giúp phát triển xương và tăng khả năng miễn dịch cho trẻ. Ngoài ra tổ yến còn chứa hàm lượng đường galactose mà không có chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng nượng tốt cho trẻ.

Khi nào nên dùng tổ yến sào cho trẻ em ?

Trẻ từ 1 – 3 tuổi với việc dùng yến sào giúp củng cố hệ miễn dịch và tăng sức để kháng cho cơ thể chống lại các bệnh về hô hấp giúp giấc ngủ sâu. Ở độ tuổi này nên dùng đều đặn cho bé khoảng 50gr yến trong một tháng.

Với trẻ em từ 3 – 10 tuổi : ở giai đoạn này bé hay mắc các bệnh thông thường về hô hấp nên việc dùng yến sào sẽ giúp bé có sức đề kháng tốt hơn. Ở độ tuổi này bé nên dùng với hàm lượng đều đặn 100 gr yến chưng đường phèn / tháng, cách 1 ngày ăn với mức độ vừa phải.

Hướng dẫn dùng yến sào cho trẻ em đúng cách

Nếu dùng yến sào để bồi bổ sức khỏe cho trẻ thì nên cho bé dùng tổ yến chưng với đường phèn hoặc nếu muốn dùng chung với các món ăn khác thì sau khi hấp chin ta đổ món ăn vào yến sào đã chưng sẵn nhằm kích thích vị giác cho bé.

Dùng yến sào cho trẻ bị suy sinh dưỡng hay mắc các bệnh do môi trường thay đổi thì nên dùng yến sào để bổ sung thêm nhiều acid amin, canxi và các nguyên tố khác giúp trẻ tăng cường thêm hệ miễn dịch, bé hấp thu tốt hơn, tiêu hóa tốt hơn.

Với trẻ sơ sinh dưới 12 tháng thì tốt nhất không nên dùng yến sào vì lúc này với bé sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ lúc này rồi.

Trẻ nên ăn yến vào lúc trước khi đi ngủ là tốt nhất vì khi trẻ ngủ được 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố làm tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.

Yến sào là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và rất tốt cho trẻ em. Với việc sử dụng điều độ và đúng liều lượng, yến sào sẽ giúp các bé tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch, phát triển chiều cao, khả năng tiếp nhận thông tin mới tốt hơn, giúp các bé dễ dàng nắm bắt những điều mới lạ ở thế giới xung quanh và đạt được thành tích cao trong học tập.

Tổ yến chưng đường phèn thơm ngon

Đây là cách chế biến yến sào cho trẻ em phổ biến và được khá nhiều người áp dụng hiện nay vì có thể giữ lại nhiều dưỡng chất nhất của tổ yến và dễ sử dụng. Sau khi làm sạch tổ yến, bạn hãy ngâm yến trong nước khoảng 30 phút. Sau đó cho chén yến vào nồi nước đun sôi (nước ngập khoảng ¼ chén), để lửa liu riu. Sau khi thấy sợi yến có độ mềm vừa phải (thường đun khoảng 20-30 phút sợi yến sẽ có độ mềm thích hợp nhất). Lúc này bạn cho thêm đường phèn theo độ ngọt tùy thích và để cho bé dùng khi còn ấm, tránh để bé bị lạnh bụng.

Yến chưng với mật ong giàu dinh dưỡng

Chưng yến với mật ong cũng là một cách khá tuyệt vừa giúp bạn làm mới thực đơn cho trẻ vừa khiến bé ít bị ho hay hạn chế mắc các bệnh về đường hô hấp. Cách chể biến cũng tương tự như chưng với đường phèn, nhưng thay đường bằng mật ong.

Cháo yến bổ dưỡng

Bạn có thể sử dụng cách chế biến yến sào cho trẻ bằng phương pháp thêm yến sào vào cháo ăn dăm cho bé, như món cháo gà kết hợp với yến sào. Để tổ yến phát huy hết dưỡng chất bạn hãy ngâm yến trong khoảng 1h và chú ý nhặt thật sạch những sợi lông nhỏ còn bám lại, tránh việc còn xót gây ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của món ăn. Sau khi cháo bắt đầu sôi, bạn thái nhỏ sợi yến và cho vào nồi cùng thịt gà ninh đến khi thật nhừ. Bạn cũng có thể thay cháo gà bằng súp yến hoặc cháo yến hạt sen với cách làm tương tự.

Cách sử dụng và chế biến yến sào cho trẻ em hơi khác so với người lớn là bạn không nên cho bé dùng lúc lạnh. Vì vậy, hãy đảm bảo món ăn luôn còn nóng giúp bé có cảm giác ngon miệng và đề phòng trẻ bị lạnh bụng gây ra tiêu chảy.

Cách Chế Biến Dê Và Làm Thịt Dê Sao Cho Không Hôi / 2023

Theo một số tài liệu nghiên cứu (trong đó có nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu), vào năm 1866, một số thương gia người Ấn Độ bắt đầu mang vải vóc, hương liệu thực phẩm đến Sài Gòn mở cửa hàng bán buôn (thời điểm này Sài Gòn chỉ có khoảng 180 người Ấn).

Những người Ấn tự giới thiệu họ là người Java, vì thế người Sài Gòn gọi họ là người Chà Và. Những thương gia người Java này đã mang theo những món ăn đặc trưng của họ, trong đó có món cà-ri dê.

Từ thời điểm đó, thịt dê bắt đầu len lỏi vào đời sống ẩm thực của người Sài Gòn.

Hầu hết những người Chà Và lớn tuổi đang sinh sống tại TP HCM đều khẳng định người có công đem món thịt dê phổ biến cho người Việt là ông B. Ahamad – người Ấn Độ Malabars. Malabars là cách gọi những người Chà Và chuyên xuất nhập khẩu hàng thương mại, khác với những người Chà Và Chetty chuyên kinh doanh tiền tệ, cho vay.

Dù món cà-ri dê đã hiện diện trong chế độ ẩm thực của những người Chà Và tại Sài Gòn từ giữa thế kỷ XIX nhưng chưa phổ biến ra cộng đồng người Việt. Thuở đó, người Việt chê món thịt dê có mùi… hôi. Để có món dê cà-ri, mỗi khi có chuyến tàu trở về Ấn Độ, những người Chà Và phải đặt mua thịt dê gửi qua.

Ông B. Ahamad sinh năm 1901, nguyên quán Katana, Ludhiana, Bắc Ấn Độ cùng người anh trai cả là ông Aptrul Baship sang Sài Gòn, Việt Nam mở hãng xuất nhập khẩu vải, dầu thơm, nón nỉ và hương liệu thực phẩm từ năm 1926.

Trong những chuyến hàng nhập khẩu từ Ấn Độ bằng con đường tơ lụa xuyên biển, ông Ahamad phát hiện người Ấn ở Malaysia mở rất nhiều trang trại nuôi dê, cừu.

Nắm bắt nhu cầu ăn thịt dê, cừu của người Chà Và và những người lính Pháp gốc Marốc có mặt ở Việt Nam, năm 1939, ông Ahamad sang Malaysia tuyển chọn những chú dê, cừu ngon lành nhất đưa sang Sài Gòn bằng đường biển.

Những chú dê, cừu vẫn khỏe mạnh sau chuyến hải hành dài, ông đưa về các cánh đồng cỏ ở Thủ Đức lập trang trại rồi thuê những người đồng hương Malabars chăn thả, chăm sóc, vỗ béo. Từ đó, ông trở thành nguồn cung cấp thịt dê, cừu chủ yếu cho các trại lính Marốc.

Theo đức tin tín ngưỡng, những người Chà Và Hồi giáo không được phép ăn các loại thịt động vật khi giết mổ thiếu “thủ tục” cầu nguyện Thánh Allah. Thịt dê, cừu của ông Ahamad đáp ứng được yếu tố có “thánh Allah chứng giám”, tức là khi giết thịt một con dê hoặc cừu ông đều cầu nguyện.

Nhờ yếu tố này, những người Chà Và Sài Gòn – hầu hết theo đạo Hồi – đều đặt mua thịt dê, cừu của ông Ahamad để nấu món cà-ri. Nhu cầu ngày càng lớn, ông Ahamad mở hẳn một quầy bán thịt dê, cừu kiểu đạo Hồi tại chợ Xã Tây (nay là chợ Bến Thành).

Điều đặc biệt ở loại thịt dê được “thánh Allah chứng giám” của ông Ahamad thơm tho, không có mùi… hôi đặc trưng. Vì vậy, không những người Chà Và Sài Gòn ưa thích thịt dê của Hãng Ahamad mà rất nhiều cư dân khác cũng mê tít. Có những buổi sáng, người ta phải xếp hàng dài nơi quầy thịt dê, cừu của Hãng Ahamad để mua thứ thịt giàu chất đạm này.

Di ảnh ông chủ hãng thịt dê B. Ahamad.

Một vài quán ăn bắt đầu chuyên doanh các món ăn chế biến từ thịt dê, cừu theo kiểu Chà Và. Một số người đâm ghiền thịt “sư phụ” nên mua nguyên con về xẻ thịt. Thế nhưng, sau khi xả thịt, ướp gia vị, nấu xong đành… đổ bỏ. Cái mùi… hôi cứ bám theo “sư phụ” cho đến lúc đã hầm chín nhừ.

Một số người nghĩ ra cách khử mùi hôi bằng cách, trước khi giết thịt dê, người ta cưỡng bức nó uống rượu đế đến say mèm rồi dùng roi đánh tới tấp. Chú dê vừa đau vừa hoảng nhảy lồng lộn quanh chuồng khiến mồ hôi toát ra ướt nhẹp cả lông. Dù vậy, cái mùi hôi vẫn còn thoang thoảng trong nồi cà-ri.

Người ta đã bí mật đi tìm hiểu xem ông Ahamad làm thịt dê kiểu gì mà khử được mùi. Điều người ta phát hiện là, đích thân ông B. Ahamad giết thịt. Trước khi giết thịt, ông đã lầm bầm đọc… thần chú. Thế là thiên hạ đồn ầm lên rằng, người Chà Và có thần chú giải tội nên làm thịt dê không hôi?

Người ta lại đồn rằng, những ai mắc tội dâm ô sau khi chết bị Diêm Vương cho đầu thai làm dê để trả tội. Vì vậy, trước khi chết phải bị đánh đòn cho chừa… tật dê. Hết tội dê, thịt mới thơm ngon. Ông Ahamad có thần chú giải trừ sạch tội lỗi nên thịt dê mới thơm tho, ngon (?).

Bà Fatima Beevi, sinh năm 1948, là con gái ruột của ông Ahamad, cho biết: “Đó không phải là thần chú mà là câu kinh Hồi giáo. Với tín đồ Hồi giáo trước khi làm thịt một con vật đều phải đọc bài kinh để cám ơn Thánh Allah. Bài kinh đó không làm cho thịt dê hết hôi đâu”.

Câu thần chú là: “Tôi xin phép giết thịt con vật của Allah ban tặng cho loài người. Xin ngài chứng giám để chúng tôi được lấy con vật này làm thực phẩm. Kính cẩn Allah”.

Ngôi nhà và cũng là cửa hàng thịt dê của bà Fatima Beevi.

Ngoài việc cầu kinh trước khi giết thịt, người đồ tể còn phải xoay mặt về hướng mặt trời lặn và tuân thủ 4 điều luật: Đồ tể phải là người Hồi giáo; Dao cắt tiết phải thật bén và chỉ cắt một nhát; Cắt phải đứt gân cổ; Khi cắt phải nhằm giữa cổ con vật.

Chính nhờ tuân thủ 4 điều luật ấy mà thịt dê giết mổ kiểu Hồi giáo không còn hôi. Bởi tuyến mùi của chú dê nằm ẩn trên đầu phía sau cặp sừng. Đó là mùi quyến rũ bạn tình và cũng là lời khiêu chiến đối với tình địch của loài dê. Khi đồ tể cắt nhanh, gọn tuyến mùi không kịp lan tỏa xuống các mạch máu.

Dù vậy, ngay sau khi xả thịt, người đồ tể còn phải nhanh tay tìm một số hạch máu trong cơ thể dê để loại bỏ tức khắc. Bí quyết làm thịt dê thơm ngon chỉ có vậy.

Bà Fatima Beevi cho biết, cha của bà tức ông Ahamad đã nhanh chóng trở thành nhà thầu cung cấp thịt cừu cho lính Pháp tại Đông Dương nhờ biết nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, đến năm 1945, khi Nhật đảo chính Pháp, toàn bộ hãng kinh doanh thịt của ông Ahamad bị quân Nhật tịch thu.

Năm 1947, ông Ahamad mới khôi phục lại được lò thịt dê, cừu. Tuy nhiên, do cạn vốn, ông chỉ kinh danh nhỏ.

Ông Ahamad có đến 3 bà vợ Việt và hơn 30 người con. Hai bà vợ lớn và những người con đã sang Ấn Độ định cư từ rất lâu.

Năm 1966, ông Ahamad qua đời tại Sài Gòn. Chỉ có dòng con của người vợ thứ ba là nối nghiệp ông giữ nghề mổ dê truyền thống. Bà Fatima Beevi là con của dòng vợ ba. Mẹ bà Fatima tên Nguyễn Thị Trừ, quê quán Bến Tre. Bà Trừ có 11 người con với ông Ahamad. Hiện nay, bà Trừ đã 91 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn.

Sau nhiều biến đổi thời cuộc, anh chị em của bà Fatima Beevi đều bỏ nghề chỉ còn mỗi mình bà và chồng là ông Mohamad Amine bám lấy nghề của cha. Bà Fatima Beevi và ông Amine có 11 người con đều sinh sống bằng nghề mổ dê. Sau này, do nhiều yếu tố khách quan, hầu hết các con của bà đều bỏ nghề. Ông Amine bận bịu với công việc phục vụ nhà thờ Hồi giáo (đường Đông Du, quận 1, TP HCM).

Bà Fatima Beevi và 3 người con vẫn trương biển hiệu kinh doanh thịt dê tại đường số 2, khu phố 2, phường Tân Quy, quận 7, TP HCM. Bà Fatima Beevi còn mở một trang trại nuôi dê để làm nguồn cung ứng thịt tại Bình Chánh, TP HCM.

Bà Fatima Beevi, con gái ông B. Ahamad, đang bán thịt dê cho khách hàng.

Vài năm trước, một công ty chuyên cung cấp thịt dê ở bang Queensland được Lãnh sự quán Australia tại TP HCM giới thiệu, đã cử nhân viên kỹ thuật đến tận lò mổ dê của gia đình bà Fatima Beevi để học hỏi kinh nghiệm. Sau đó, công ty này đã mời 2 người con của bà là anh Amine Zori và cô Amina Beevi sang xưởng sản xuất ở Queensland làm cán bộ kỹ thuật với mức lương 20USD/1 giờ.

Hiện bà Fatima Beevi và cô con gái thứ 5 là Halima Beevi vẫn cung cấp thịt dê đều đặn cho các nhà hàng ẩm thực Ấn Độ khắp TP HCM.

Bây giờ khắp Việt Nam, ở đâu cũng có quán dê 7 món, thậm chí có nơi chế biến thành… 24 món, nhưng có lẽ món dê đúng gu Ấn Độ Hồi giáo chỉ duy nhất ở quán nằm trong khuôn viên thánh đường Hồi giáo trên đường Đông Du, quận I, TP HCM.

Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao / 2023

Gà sao là gà như thế nào ?

Gà sao là loại gà thuộc họ chim trĩ có nguồn gốc từ Châu phi xa xôi. Gà có lông màu xám đén, thân hình thoi, lưng hơi gù, đuôi cúp, đầu gà không có mào mà có các mấu sừng, chân không có cựa, da mặt và cổ không có lông có màu xanh da trời. Loại gà này khác với các họ hàng gà khác là bay giỏi như chim.

Thịt gà sao giàu protein, tỷ lệ mỡ thấp ( thấp hơn hẳn ½ so với gà ta), cung cấp các vitamin như A, C, B1, B2, B6, B12, B3, E và các khoáng chất cần thiết như kẽm, sắt, canxi…

Thịt gà sao có ngon không ?

Không những có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà thịt gà sao còn ăn rất ngon, thịt có đặc điểm là ăn thơm ngon hơn, giàu đạm.

Một số món từ gà sao vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe như:

Thịt gà sao hầm lá ngải: thịt gà sao, rau ngải cứu non, đỗ xanh, hành, tiêu, gừng, rau mùi, gia vị các loại. Cho vào hầm.

Thịt gà sao xào hoa thiên lý: thịt gà sao, hoa hiên lý, dầu mè, hành, rau mùi, gia vị mắm muối vừa đủ. Xào ăn.

Thịt gà sao hầm củ sen: thịt gà sao, củ sen, khoai tây, cà rốt, gừng, hành, rau mùi, nêm gia vị vừa đủ. Gà sao bổ, củ sen có tác dụng tốt với giấc ngủ.

Gà sao nấu cà ri: thịt gà sao, khoai tây, nghệ, khoang lang, sữa tươi, sả, bột cà ri, nêm gia vị vừa đủ. Món gà sao nấu cà ri tốt cho người mới ốm dậy, phục hồi sức khỏe.

Cháo thịt gà sao: gạo tẻ, thịt gà sao, giá đỗ, rau mùi, gừng, hành, tiêu, nêm gia vị vừa đủ.

Canh gà sao rau ngót: thịt gà sao, rau ngót, gừng, mắm, tiêu, gia vị vừa đủ. Nấu lẩu ăn. Cà gà sao rau ngót giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là người suy dinh dưỡng.

Lẩu gà nấm: thịt gà sao, nấm rơm, nấm đông cô, nấm sò… gia vị và các loại rau ăn lẩu. Món này tốt cho tuần hoàn máu não.