Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Gà H’Mông / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Lẩu Gà H’Mông Và Gà Ác,Lau / 2023

Lẩu gà H’mông và gà ác

– Món ăn có mùi vị hấp dẫn của rượu –

Sở dĩ có tên gọi đầy hấp dẫn như vậy là do bạn được thưởng thức một màn ảo thuật ngay chính nơi bàn tiệc, đầu bếp sẽ nấu gà bằng lửa từ rượu, sau khi thịt chín sơ qua, sau đó mới đổ nước hầm xương vào, gà vừa được chín mềm những vẫn giữ được hương vị tươi ngon, cộng với đó là hương thơm từ rượu làm món ăn không chỉ ngon ở thị giác và cả khứu giác cũng bị mê hoặc. Thêm vào đó giống gà H’ Mông là giống gà quý hiếm, có đặc điểm là thịt đen, xương đen, hàm lượng mỡ trong thịt ít, thịt chắc và thơm ngon vào bậc nhất trong các giống gà ở nước ta hiện nay. Một số hình ảnh của set ăn tuyệt ngon này.

– Toàn cảnh set ăn Lẩu riêu rạm –

– Đậu chiên –

Đôi nét về nhà hàng SI

Nhà hàng SI nằm ở Trần Huy Liệu, một con phố khá yên tĩnh và cây xanh rợp hai bên đường. Tên của nhà hàng đơn giản, nhưng gợi nhiều liên tưởng. SI trong si mê, SI đồng âm với từ sea (biển), và cũng đồng âm với gốc cây lâu năm trước cửa nhà hàng. 3 ý nghĩa này tổng hòa thành điểm nhấn đặc biệt của SI với các nhà hàng khác. Tại đây, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt là thịt đà điểu thơm ngon, bổ dưỡng. Nếm thử đặc sản này, chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi chúng không những ngon miệng mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe, bởi chúng ít mỡ, không có mỡ giắt và lượng cholesterol thấp, không gây nguy cơ thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch như các loại thịt khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa nhiều món ăn hấp dẫn khác như: Lẩu cá đuối bông đỏ đặc sản, Lẩu cua đồng, Chả cá thu Hải Phòng đặc biệt. Với không gian sang trọng, lịch sự, những món ăn không chỉ chất lượng mà còn được bài trí vô cùng hoa mỹ, đẹp mắt cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, SI chắc chắn sẽ là một địa chỉ khiến bạn không thể bỏ qua.

Lưu ý:

– Khách hàng vui lòng gọi đặt chỗ cho nhà hàng trước 2h để đươc phục vụ tốt nhất.

– Thời gian mở cửa : 11:00 – 14:00 và 16:00 – 22:00‎ hàng ngày.

Nhà Hàng Si 110-D6 Giảng Võ, phố Trần Huy Liệu, Ba Đình Hà Nội. Điện thoại: 043.772.7865 – 098.848.3333.

Theo cucre.vn

Từ khóa bài viết: “”Lẩu gà H’mông và gà ác””

Các Món Ăn Từ Gà H’Mông / 2023

1. Gà H’mông nướng mật ong

Nguyên liệu:

-Gà H’mông, rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng – 1 củ tỏi băm nhỏ – 3 thìa tương ớt – 30 ml rượu vang màu vàng – 2 thìa mật ong – 2 thìa gừng xay nhuyễn – 1 thìa dầu vừng – 1 thìa canh vừng rang.

Cách làm:

– Cho tỏi, gia vị, tương ớt, rượu vang, mật ong, gừng và dầu vừng vào bát lớn, trộn đều hỗn hợp này.

– Ướp gà với nước sốt vừa trộn, trở đều các mặt cho thịt thấm đều. Dùng giấy bọc thức ăn bọc thịt gà đã ướp rồi cho vào ngăn lạnh để khoảng 30 phút.

– Đặt gà vào lò nướng, phết nước ướp lên trên, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng hai mặt.

Trình bày:

– Xếp ra đĩa, rắc vừng rang lên trên. – Dùng kèm với xà lách xoăn .

2. Gà H’mông tiềm tứ quý

Nguyên liệu:

– Gà H’mông 1 con – 200 ml nước dừa xiêm – 50g củ năng – 5 trái táo tàu đỏ – 10 hạt sen khô – 2 tai nấm đông cô – Gia vị: tiêu, đường, muối, hạt nêm, tỏi xay Dầu ăn, nước mắm ngon – Ngò rí

Cách làm:

– Gà rửa sạch, để ráo nước, ướp muối + tiêu + đường + hạt nêm + tỏi xay + 1 thìa cà phê dầu mè. Để gà thấm 30 phút, chiên sơ, lấy ra để ráo – Ngò rửa sạch, để ráo. Táo đỏ ngâm nước, rửa sạch để ráo – Hạt sen luộc mềm với chút muối. Củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, xào sơ, nêm gia vị cho vừa ăn – Tỏi đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn – Nước dừa xiêm nấu sôi cho đùi gà vào tiềm lửa riu riu, vớt bọt, cho củ năng vào, thịt gần mềm cho nấm, táo, hạt sen vào. Nêm lại vừa ăn, cho chút muối và nước mắm vào. Múc gà ra thố, rắc tiêu, ngò; dọn dùng nóng với bánh mì.

3. Gà H’mông hấp muối

Nguyên Liệu:

– 1 con gà H`mông, làm sạch, để ráo

– Muối hột

– Rau răm, nhặt rửa sạch, để ráo

– Hành lá, rửa sạch, để ráo

– Lá dứa, rửa sạch, để ráo

– Sả cây rửa sạch, để ráo

– Và 1 nồi đất để hấp gà

– Giấy bạc

Cách làm:

– Gà, làm sạch, để ráo.

– Nhồi hành lá và lá dứa vào bụng gà

– Cho muối hột và rau răm vào nồi đất, cho gà vào, phủ 1 lớp rau răm lên trên, đậy nắp lại.

Đun nhỏ lửa 25 phút, gà vừa chín.

Ăn chấm với muối chanh

4. Gà H’mông rang muối

Nguyên liệu:

– Gà làm sạch: 1kg – Sả, Lá chanh, Hành củ – Gia vị để tẩm ướp – Bột muối tinh – Trứng gà: 2 quả

Cách làm:

Chặt gà vừa miếng, tẩm ướp gia vị vừa đủ. Lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều, cho toàn bộ số gà đã chặt vào ướp cùng lòng đỏ trứng chừng 10′ cho thịt gà ngấm đều.

Chiên thịt gà trong dầu nóng, giòn da. Vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm hành củ, giữ cho lát hành củ được nguyên vẹn, không gãy, không cháy. Sả thái nhỏ, lá chanh thái chỉ phi thơm.

Xóc gà cùng hành, sả phi thơm, lá chanh thái chỉ, và bột muối.

Sắp gà ra đĩa, ăn nóng

Yêu cầu:

Gà nóng ấm, giòn bì. Đĩa gà trình bày đẹp mắt, thơm ngon. Hành, sả, lá chanh vàng đều, không bị cháy, không nát

5. Gà H’mông rang muối ( cách 2 )

Suất ăn cho 4 người

1kg gà làm sạch, 1 lòng đỏ trứng gà, lá chanh, muối tinh, tiêu trắng, bột gà, dầu ăn, sả, bột năng, gạo tẻ, gạo nếp, đỗ tương

Cho ½ bát con gạo tẻ và ½ bát con gạo nếp vào ngâm nước 15p

Vớt gạo ra để ráo, rang chín ( không rang vàng )

Rang nóng ½ thìa canh muối tinh, giã nhỏ

Rang vàng ½ bát con đỗ tương

Cho các thứ trên vào xay hoặc giã nhỏ trộn đều

Thịt gà rửa sạch, thái vuông

Lá chanh rửa sạch, thái chỉ

Sả rửa sạch, thái cắt khúc 3 cm

Bước 3: Ướp gà với hỗn hợp sau trong 15 phút

-1/2 thìa café muối tinh

– 1/2 thìa café tiêu trắng

– 1 thìa café bột gà

– 1 thìa café dầu ăn

– 1 lòng đỏ trứng gà

Bước 4:

Cho sả vào dầu ăn chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo

Cho lá chanh đã rửa sạch vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo

Bước 5: Lăn thịt gà đã tẩm ướp qua bột năng, chiên vàng vớt ra đĩa

Trộn thịt gà đã chiên vàng với hỗn hợp muối khô gạo

Sắp sả xuống lòng đĩa, cho thịt gà lên trên rồi rắc lá chanh trên cùng. Chấm muối tiêu vắt chanh

6. Gà H’mông nhồi xôi bắp

Nguyên liệu:

1 con gà H’mông làm sạch 7-g, 200g xôi bắp nguyên hạt, 50 cà rốt xắt hột lựu, 50g cần tây xắt hột lựu, 1 thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh tiêu.

Cách làm:

gà làm sạch, lấy hết xương mình gà. Ướp gà với hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút. Chần cà rốt với nước sôi, vớt ra để ráo. Trộn cà rốt, cần tây với xôi bắp, thêm một ít hạt nêm, tiêu. Nhồi hỗn hợp trên vào mình gà. Dùng vải quấn lại rồi đem hấp để sôi khoảng 25 phút. Để nguội, gỡ bọc vải. Xắt miếng khi ăn.

Lưu ý:

Xôi bắp sẽ không có độ dính như xôi trắng nhưng có vị lạ. Nếu không thích, các bạn có thể thay bằng xôi trắng.

Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’Mông Ngon Nhất Đà Lạt / 2023

Giá khuyến mại: 200.000đ/lẩu

Mùa này thì ăn gì cho hợp lý ở xứ lạnh Đà lạt, chỉ có thể là món Lẩu gà khô cay ấm nóng tê tê đặc biệt. Món lẩu này ăn lại càng ngon hơn khi thưởng thức trong tiết trời gió lạnh ở phố núi. Bạn đừng ngại trời lạnh, trời mưa mà bỏ quên cơ hội thưởng thức đặc sản H’mông có một không hai này.

Đã là lẩu mà lại khô thì ăn như thế nào? H’mông Quán sẽ giúp bạn khám phá sự đặc biệt của món ăn này nhé.

là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến H’Mông Quán Đà Lạt, đây là niềm tự hào của dân tộc H’Mông bên cạnh món Thắng cố. Sự kết hợp giữa các loại gia vị rừng cao cấp sẽ làm bạn quên mất cảm giác lạnh lẽo bằng lửa cay âm ỉ trong khoang miệng của bạn. Đặc biệt, lửa cay ấy không đến từ ớt mà từ hạt tê, nên cảm giác cay không làm bạn khó chịu hay gắt lưỡi, ngược lại nó gây cay tê tê rất thú vị, mọi người ai cũng ăn được.

Thịt gà sử dụng làm nguyên liệu chính của món này đến từ ngay vườn sau của quán, gà được nuôi thả bộ, ăn đến đâu làm đến đó. Do đó, thịt gà tại quán rất thơm và chắc, không bị bở như các loại gà kiểu công nghiệp khác. Thịt gà được kết hợp với 18 hương liệu đặc biệt rất hiếm có, đặc biệt là hạt mắc khén. Mắc khén được mệnh danh là “vua” gia vị Tây Bắc, mang lại hương vị đặc trưng khó cưỡng, một lần ăn trăm lần ghiền. Đây cũng chính là sự khác biệt so với lẩu gà khô Trung Quốc, lẩu gà Trung Quốc cay rất nồng và khó ăn đối với người không ăn cay được.

a Cách làm món lẩu gà khô này không hề đơn giản. Thịt gà và các loại dược liệu, gia vị được xào nấu theo đúng truyền thống của đồng bào H’mông. Sai một bước là vị sẽ khác đi ngay, do đó các đầu bếp củ H’mông quán luôn phải thực hiện chuẩn xác để cho ra lò nồi lẩu gà khô cay ngon đúng điệu.

Một sự độc đáo nữa đến từ cách ăn của loại lẩu gà khô này. Bạn có thể ăn một nồi lẩu đến hai lần, mỗi lần một vị khác nhau nên sẽ không hề bị ngán. Lẩu gồm hai giai đoạn đó là ăn khô và ăn lẩu nước. Một món vừa đóng vai trò khai vị vừa là món chính, mua một được hai.

Đầu tiên, khi chảo lẩu vừa được bưng ra, bạn nên để lửa riu riu và thưởng thức những miếng thịt gà thơm ngon nóng hổi. Bên cạnh đó còn có những món khác như khoai tây, ngó sen được thấm đậm vị hạt tê và vị ngọt thịt. Giữa không gian nghi ngút hương thơm của nồi lẩu gà, kết hợp không khí lạnh Đà Lạt bao phủ thì vô cùng hợp lý để thưởng thức món ăn này với bạn vè, gia đình. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, chấm với nước sốt lẩu gà ngon hết sảy, ăn như cà ri gà nhưng vị đặc biệt hơn nhiều.

Sau khi thưởng thức thỏa thích những miếng thịt gà đượm hương vị hạt tê cay cay, bạn bỏ nước lẩu được hầm từ xương ngựa vào nồi cho ngập thịt. Bạn cho thêm các loại rau, nấm ăn kèm vào nồi lẩu đợi chín tới rồi thưởng thức như lẩu truyền thống. Đến giai đoạn này, nước lẩu không bị mất vị tê cay đặc trưng ngon khó cưỡng, ngược lại còn ngon hơn nhờ vị ngọt từ rau củ tiết ra kết hợp với vị thịt sẵn có. Một trải nghiệm vô cùng khó quên và thú vị, không giống như các món lẩu thông thường khác ở xứ sở sương mù Đà Lạt.

Bạn có thể nhấp vài ly rượu cao ngựa đặc sản H’mông tại quán kết hợp với món lẩu gà khô cay để thưởng thức đúng điệu bản sắc H’mông. Mặc dù chỉ là nồi lẩu đơn giản thôi nhưng chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm không bao giờ quên khi đến Đà Lạt.

Thêm một số hình ảnh của các thực khách tại H’Mông Quán, cảm ơn các bạn đã đến ủng hộ nền ẩm thực H’Mông truyền thống của chúng tôi.

Cách Chế Biến Chân Gà Nướng / 2023

Chân gà là món nhậu ngon và hấp dẫn cho tất cả những ai thưởng thức. Không chỉ ông xã mà các chị em cũng rất mê món chân gà. Trời lạnh, được ngồi nhâm nhi từng chiếc chân gà nóng hổi với tương ớt cay cay thật ngon và thú vị.

Chân gà nướng là món được lựa chọn nhiều nhất vì nó được tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của chân gà nướng chính là mùi thơm và vị ngọt nhờ gia vị.

Trước khi chế biến chân gà, chị em cần lưu ý cách sơ chế. Chân gà đã được bóc da, bỏ móng bên ngoài, sau đó đem rửa với rượu trắng và nước cốt gừng cho thơm, để ráo chờ chế biến.

Tự nướng chân gà tại nhà đảm bảo vệ sinh lại thơm ngon, vì thế chẳng có lý do gì mà các chị em lại không thử làm món này đãi cả nhà trong bữa cơm chiều nay cả.

1-Chân gà nướng nghệ

Tuy là chân gà nướng nghệ nhưng không có nghĩa là bạn sẽ chỉ ướp chân gà với nghệ thôi. Nghệ cho vào chân gà một lượng vừa phải để có mùi thơm đặc trưng và màu vàng ươm trông rất hấp dẫn.

Ngoài ra không thể thiếu các gia vị như tỏi băm, sả băm, ớt, đường… Những gia vị này sẽ khiến cho món chân gà nướng của bạn đậm đà hơn, đặc sắc hơn rất nhiều.

– 6 chân gà – 1 củ nghệ nhỏ – 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo – 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ – 1 thìa súp tỏi băm – 1 thìa súp sả băm – 1 thìa cà-phê ớt xay – Xà lách, 2 thìa súp giấm – 1 thìa súp đường – Hạt nêm – Dầu ăn

Món chân gà nướng nghệ, vàng ươm, thơm lừng đầy mê hoặc người thưởng thức (Ảnh: Internet)

– Làm sạch chân gà.

– Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.

– Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị. Xếp chân gà lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa.

2-Chân gà nướng ngũ vị

Chân gà nướng ngũ vị hương sẽ tạo nên mùi thơm khác biệt và đặc trưng hơn so với chân gà nướng nghệ bởi sự đậm đặc của thứ ngũ vị này.

Hơn nữa, để món ăn thêm ngon hơn, bạn cũng vẫn phải cần bổ sung các gia vị khác như hành tỏi giã nhuyễn, muối, đường… Một chút mật ong khiến cho màu của chân gà đẹp hơn và vị của món ăn vì thế mà cũng tinh tế hơn rất nhiều.

Chân gà nướng ngũ vị chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong thời tiết lạnh lẽo như thế này.

Nguyên liệu:

– 10 chân gà ta, làm sạch – 1 gói ngũ vị hương – Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt – Mật ong, dầu ăn – Muối, đường, nước mắm

Chân gà nướng ngũ vị chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong thời tiết lạnh lẽo như thế này (Ảnh: Internet) Thực hiện:

– Cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra. Với cách làm này sẽ giúp cho chân gà lúc nướng sẽ không bị khô.

– Ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, để khoảng 5 giờ, trở đều chân gà cho ngấm gia vị.

– Cho vào vỉ nướng, thỉnh thoảng, dùng cọ phết gia vị lên chân gà. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm.

– Món chân gà nướng ngũ vị dùng kèm với muối tiêu chanh.