Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Gà Hấp Chao / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Món Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị / 2023

Thịt vịt nấu chao là một món ăn rất ngon được các gia đình rất ưa chuộng. Thịt vịt có tính mát, trong mùa hè này rất thích hợp vào những bữa cơm chiều.

Nguyên liệu làm món thịt vịt nấu chao cho 4 người

Nửa con vịt.

2 viên chao đỏ, 7 viên chao trắng

300g khoai môn

Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Hành khô: 3-4 củ

Tỏi: 1,5 củ

Nước dừa

Bún, rau xà lách ăn kèm

Hành lá: 3-4 rảnh

Gừng: 1 củ

Rượu trắng: 2-3 thìa

3 thìa cà phê đường

1 quả chanh

Cách chế biến món vịt nấu chao đậm đà hương vị

Bước 1: sơ chế nguyên liệu chế biến thịt vịt nấu chao

Rau xà lách nhặt sạch rửa với nước muối, vớt để ráo nước

Gừng rửa sạch thái nhỏ: chia làm 2 phần.

Chanh các bạn vắt lấy nước cốt, lọc hết hạt đi.

Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa với nước cắt miếng vừa ăn.

Sau khi ướp xong, bạn rửa thịt lại với nước. Các bạn nhớ rửa lại nhiều lần cho hết mùi rượu.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt vịt nấu chao

Với thịt vịt đã sơ chế xong, các bạn cho thịt đi ướp với tỉ lệ: 2 chao trắng, 2 chao đỏ, 1 thìa cà phê ( đường, hạt tiêu, hạt nêm), một chút muối, hành khô và 1 phần tỏi. Các bạn trộn đều và ướp trong 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp có cho sẵn dầu ăn, cho 1 phần tỏi nữa vào phi thơm ( chú ý lửa nhỏ để tỏi không bị cháy), cho tiếp thịt vịt vào đun trên ngọn lửa lớn. Đảo đều vịt tầm 5 phút thì bạn chỉnh lại lửa nhỏ để đun thêm tầm 20 phút nữa.

Đun tầm 15 phút nữa thì các bạn dùng đũa chọc vào một miếng khoai nếu thấy khoai chín nhừ thì có thể tắt bếp. Cho thêm chút hành lá.

Cuối cùng, chúng ta sẽ chuẩn bị thêm nước chấm: 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, nước cốt chanh, thêm một phần tỏi, ớt, gừng vào và đánh đều lên.

Khi ăn các bạn múc thịt vịt ra bát, ăn kèm với bún hoặc cơm, rau và nước chấm đã pha sẵn.

Lưu ý khi làm món thịt vịt nấu chao.

Mách bạn cách chọn thịt vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ. Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.

Vịt nấu chao là một món ăn nổi tiếng của vùng sông nước cửu long, đặc biệt là ở Cần Thơ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì vịt nấu chao là món ăn có sự trung hòa của âm ( thịt vịt- có tính lạnh) và dương ( rượu, gừng, tiêu,…- có tính nóng) nên rất tốt cho sức khỏe.

Theo toinayangi.vn

5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn / 2023

5 cách chế biến ức gà:

Đây là một trong những món Ari thích nhất vì từng miếng ức gà được ướp đậm đà hòa quyện cùng vị chua của chanh. Đảm bảo rằng bạn cũng sẽ “phải lòng” với cách chế biến ức gà này cho xem!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bây giờ thì cùng thực hiện thôi:

Trộn đều muối, tiêu đen, ớt, bột tỏi, bột hành tây và rau mùi khô trong một bát nhỏ, sau đó rắc hỗn hợp này lên phần ức gà đã được rửa sạch.

Đun chảy bơ và dầu ô liu trong chảo nóng, để lửa vừa. Áp chảo gà cho đến khi có màu vàng nâu, mỗi mặt khoảng 6 phút. Đảo đều với 1 muỗng cà phê bột tỏi và nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Thế là món ức gà cay sốt tiêu chanh đã hoàn thành rồi. Các bạn có thể ăn kèm với một ít cơm nóng và loại rau mà bạn ưa thích, đảm bảo sẽ rất ngon miệng đấy.

Nếu bạn đã ngán vị của gà luộc nguyên thủy và muốn thử một thứ gì đó đậm đà hơn nhưng vẫn nói không với dầu mỡ thì công thức nướng này là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bắt tay vào thực hiện nào:

Trộn đều bơ, tỏi đã băm nhuyễn, vỏ chanh bào và nước cốt chanh vào một bát nhỏ. Lấy ⅓ hỗn hợp trên để ướp gà, phần còn lại bọc lại và để sang một bên.

Ướp gà với muối và tiêu cho vừa ăn. Tiếp tục xóc gà với ⅓ phần xốt đã chuẩn bị ở trên. Đặt gà lên một cái đĩa, bọc lại và cho vào tủ lạnh trong vòng 3 tiếng.

Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ cao và phết một ít dầu lên bề mặt. Nướng gà mỗi mặt trong 4 phút, dùng một nửa lượng sốt còn lại để phết lên miếng ức gà trong lúc nướng.

Cuối cùng, lấy gà ra khỏi lò, rưới phần nước xốt còn lại lên trên cùng và thế là món ức gà nướng chanh đã sẵn sàng cho bữa ăn của bạn rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Luộc chín ức gà và xé nhỏ.

Cắt đôi quả nho và cà chua bi. Rau salad rửa sạch để cho ráo nước sau đó cho ra đĩa hoặc tô. Dùng cà chua để trang trí.

Cho ức gà đã được xé vào giữa đĩa. Cho sữa chua không đường lên trên phần ức gà

Dùng súp cho bữa ăn cũng là một cách chế biến ức gà giảm cân mà Ari thường áp dụng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

150g miếng ức gà lọc xương, lọc da

1 trái trứng gà

1/2 củ cà rốt, thái miếng

1/2 trái bắp ngọt tách hạt

1 ít hành lá xanh

1 ít muối

Muối tiêu

Bây giờ thì cùng thực hiện thôi:

Luộc gà với lửa vừa trong 10 phút, nêm ít muối.

Vớt gà ra, xé nhỏ.

Cho cà rốt, bắp vào nồi, thêm khoảng 500ml nước vào và để lửa vừa trong vòng 30 phút.

Trứng đập vào chén, đánh đều, và bỏ vào nồi soup. Quậy đều và nhanh tay cho trứng hòa đều vào súp.

Để súp sôi thêm khoảng 5 phút. Khi vớt ra chén thì thêm hành lá, tiêu cho thơm.

Thành phần dinh dưỡng: Calorie: 371

Gà sốt yaua tỏi om cùng măng tây

Một công thức món ăn giảm cân từ gà khác lạ miệng cùng với gà sốt yaua, được om cùng với măng tây. Vừa ít calorie, chất béo mà chỉ tốn 30 phút là bạn đã có ngay phần ăn của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

150g miếng ức gà lọc xương, lọc da

50g đậu Hà lan

50g măng tây, rửa sạch rồi cắt làm 3 khúc

4 muỗng yaua

3 cần tây, băm nhuyễn

1 quả trứng gà

1 củ tỏi, lột vỏ rồi băm nhuyễn

1 củ gừng, cạo vỏ rồi băm nhuyễn

1/3 lá cây ngải giấm, rửa sạch , lặt lấy lá

Dầu oliu

Bắt tay vào thực hiện nào:

Cho dầu oliu vào chảo không dính rồi rán gà cho vàng hai mặt.

Luộc măng tây, cần tây, đậu hà lan trong nước.

Trong khi chờ đợi nước sôi, trộn đều lòng đỏ trứng với 4 muỗng yaua, tỏi, gừng.

Trộn sốt yaua vào các loại rau củ sau khi luộc chín rồi thêm lá ngải giấm.

Để rau củ trộn sốt ra dĩa và đặt gà lên phía trên.

Cách Chế Biến Thịt Gà Ta Mang Hương Vị Độc Đáo Đầy Hấp Dẫn / 2023

by Hề Duyên on July 1, 2019

Cách chế biến thịt gà ta nấu với măng chua sẽ khiến người ăn phải siêu lòng, nhớ mãi không thôi bởi sự đậm đà của nó. Trong thời tiết nắng nóng khó chịu của những ngày hè như thế này thì món ăn này rất phù hợp vì nó giúp cơ thể cảm thấy sự thanh mát. Vị ngọt của gà, vị chua nhẹ từ măng sẽ khiến bữa cơm gia đình càng trở nên ngọt ngào.

Nguyên liệu: 500 – 700 gram thịt gà ta. 400 gram măng chua. Thêm các loại rau gia vị: hành lá, ngò gai, ớt trái. Chuẩn bị nước mắm, hạt nêm, bột canh.

Đầu tiên là cách chế biến thịt gà ta cần phải rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Nêm hạt tiêu và hạt nêm để ướp thịt. Măng chua đem ngâm và rửa lại nhiều lần rồi cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến, cho măng vào luộc từ 7 -19 phút rồi đổ ra, rửa lại với nước sạch, qua đó giúp giảm vị đắng ở măng. Sau đó, cho dầu vào chảo đun sôi rồi cho thịt gà cùng các rau gia vị vào xào săn lại. Tiếp đó là xào măng cũng thực hiện tương tự.

Bước cuối cùng khi cho gà và măng vào nồi, thêm nước vừa đủ và đun sôi. Đưn sôi 10 – 20 phút rồi thêm hành, rau mùi vào nồi canh. Nêm cho vừa miệng và bắc ra thưởng thức.

Món ăn này muốn thành công phải có biết cách chế biến thịt gà ta theo bí kíp riêng. Thịt gà cần phải thấm đều gia vị, ngọt và có mùi thơm của xì dầu lan tỏa.

Nguyên liệu: Thịt gà ta, hành hoa, hành tây, gừng cùng các gia vị: xì dầu. muối, tiêu, rượu trắng, dầu vừng.

Cách chế biến thịt gà ta là bước đầu tiên. Cần phải làm sạch gà bằng cách rửa sạch và dùng muối sát trùng ở lớp ngoài da. Sau đó, đem gà cho vào nồi ướp với xì dầu, đường, rượu trắng và hạt nêm them tỉ lệ 1:1:1. Đợi khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều. Đối với gừng, hành tây thì rửa sạch, thái sợi. Riêng hành hoa chỉ lấy phần củ trắng.

Bắt tay công đoạn hấp gà. Đặt gừng, hành tây xuống phía dưới rồi đặt thịt gà lên trên. Hấp gà trong vòng 20 – 25 phút, đợi gà chín rồi bắc khỏi bếp. Pha thêm nước chấm tỏi, ớt sẽ khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

Chuẩn bị: Thịt gà ta, dầu mè, rượu trắng, hạt nêm, xả và chanh.

Thịt gà đã làm sạch, để ráo nước sau đó quét một lớp dầu mè bên ngoài để tạo độ bóng, hấp dẫn cho gà. Dùng rượu trắng, muối và hạt nêm xát vào trong bụng thân và bụng của gà. Đợi khoảng 5 – 7 phút để gia vị ngấm đều.

Tiếp đến, rửa sạch lá chanh, gừng và ngải cứu vào trong bụng gà. Cho gà lên nồi hấp. Nên bỏ thêm chút muối hột dưới nồi hấp, lá chanh, lá sả rồi đặt gà lên trên. Bọc giấy bạc bên ngoài gà. Hấp 30 phút đợi gà chín thì mang ra thưởng thức.

Món ăn này khá đơn giản nhưng có một hương vị rất riêng. Cách chế biến thịt gà ta theo món ăn này cũng đơn giản, dễ thực hiện. Gà thành phẩm thịt thơm ngọt kết hợp với mùi chanh, mùi xả khiến ai cũng phải xiêu lòng muốn thưởng thức.

Cách Chế Biến Mực Hấp Tuyệt Ngon / 2023

Mực cơm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như mực hấp, mực nướng, mực nhúng giấm, mực xào khóm,… Trong đó, món mực cơm hấp được rất nhiều người thưởng thức hải sản đắm đuối. Tuy nhiên, để có thế chế biến món mực cơm hấp ngon, vừa miệng và kích thích vị giác thì không phải dễ. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn chế biến mực cơm hấp tuyệt ngon đặc biệt mời cả gia đình.

– Gừng: 1 nhánh khoảng 100gram.

– Rau sống ăn kèm: 1 trái dưa leo, rau thơm, rau mùi, xà lách.

– Gia vị thông thường: Hạt nêm, nước mắm, đường và rượu trắng.

Cách hấp mực cơm ngon được thực hiện khá đơn giản, dễ làm, không tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian của bạn, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã chế biến được món ăn vừa ngon, vừa lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Mực tươi: Mua về rửa qua với nước. Nắm chặt phần râu mực và kéo mạnh nó ra khỏi thân mực. Kế tiếp, kéo nhẹ phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực, loại bỏ hết phần nội tạng bên trong bụng mực. Sau đó, rửa sạch với hỗn hợp nước + rượu trắng + gừng đập dập, giúp khử mùi tanh của mực, như vậy khi hấp sẽ ngon hơn. Cuối cùng, bạn ướp mực với 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café bột ngọt và để trong 20 phút cho mực ngấm gia vị. Lưu ý: Mực càng ngấm gia vị thì sau khi hấp càng đậm đà.

– Gừng tươi: Cạo vỏ và rửa sạch, bạn chia làm 3 phần, 2/3 thái chỉ còn 1/3 thì để nguyên.

– Hành lá: Nhặt bỏ phần hư hỏng, rửa sạch và để cho ráo nước, cắt khúc dài 5cm.

– Ớt sừng: 3 trái bỏ cuồng, rửa sạch và thái chỉ, 3 trái còn lại thì để nguyên.

– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch và để ráo.

– Rau sống ăn kèm với mực: Nhặt bỏ hết phần bị hư, rửa sạch và cho vào rổ để ráo nước. Dưa léo chà kĩ mũ 2 đầu, thái lát dày khoảng 3cm.

Bước 2: Cách hấp mực cơm ngon:

Khi mực đã ngấm gia vị, bạn cho mực + gừng + ớt sừng thái chỉ + hành lá thái khúc vào chung một bát, trộn đều lên và cho vào xửng để hấp cách thủy khoảng 10 phút (nên hấp khi mực vừa chín tới là được, không nên hấp mực quá lâu vì mực sẽ mất đi độ giòn và ngon). Sau đó, bày món ăn ra đĩa sao cho đẹp mắt.

Bước 3: Cách làm nước mắm chắm món mực cơm hấp:

Trong cách hấp mực cơm ngon thì bước làm nước mắm ăn kèm là phần rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Cách làm: Cho 3 trái ớt sừng + phần gừng còn lại + 2 muỗng café đường vào cối và giã nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 muỗng canh nước mắm ngon + 2 muỗng canh nước cố chanh và khuấy đều tất cả lên. Như vậy thì bạn đã có được bát nước mắm đậm đà cho món mực hấp gừng rồi đấy.