Cách Chế Biến Món Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Nhỏ Bạn 2 Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Nhất Với Hành Tây Và Khoai Môn
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Làm Món Gỏi Vịt Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Thịt vịt nấu chao là một món ăn rất ngon được các gia đình rất ưa chuộng. Thịt vịt có tính mát, trong mùa hè này rất thích hợp vào những bữa cơm chiều.

    Nguyên liệu làm món thịt vịt nấu chao cho 4 người

    • Nửa con vịt.
    • 2 viên chao đỏ, 7 viên chao trắng
    • 300g khoai môn
    • Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu
    • Hành khô: 3-4 củ
    • Tỏi: 1,5 củ
    • Nước dừa
    • Bún, rau xà lách ăn kèm
    • Hành lá: 3-4 rảnh
    • Gừng: 1 củ
    • Rượu trắng: 2-3 thìa
    • 3 thìa cà phê đường
    • 1 quả chanh

    Cách chế biến món vịt nấu chao đậm đà hương vị

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu chế biến thịt vịt nấu chao

    • Rau xà lách nhặt sạch rửa với nước muối, vớt để ráo nước
    • Gừng rửa sạch thái nhỏ: chia làm 2 phần.
    • Chanh các bạn vắt lấy nước cốt, lọc hết hạt đi.
    • Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa với nước cắt miếng vừa ăn.
    • Sau khi ướp xong, bạn rửa thịt lại với nước. Các bạn nhớ rửa lại nhiều lần cho hết mùi rượu.

    Bước 2: các bước thực hiện món thịt vịt nấu chao

    • Với thịt vịt đã sơ chế xong, các bạn cho thịt đi ướp với tỉ lệ: 2 chao trắng, 2 chao đỏ, 1 thìa cà phê ( đường, hạt tiêu, hạt nêm), một chút muối, hành khô và 1 phần tỏi. Các bạn trộn đều và ướp trong 2 tiếng cho ngấm gia vị.
    • Các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp có cho sẵn dầu ăn, cho 1 phần tỏi nữa vào phi thơm ( chú ý lửa nhỏ để tỏi không bị cháy), cho tiếp thịt vịt vào đun trên ngọn lửa lớn. Đảo đều vịt tầm 5 phút thì bạn chỉnh lại lửa nhỏ để đun thêm tầm 20 phút nữa.
    • Đun tầm 15 phút nữa thì các bạn dùng đũa chọc vào một miếng khoai nếu thấy khoai chín nhừ thì có thể tắt bếp. Cho thêm chút hành lá.
    • Cuối cùng, chúng ta sẽ chuẩn bị thêm nước chấm: 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, nước cốt chanh, thêm một phần tỏi, ớt, gừng vào và đánh đều lên.
    • Khi ăn các bạn múc thịt vịt ra bát, ăn kèm với bún hoặc cơm, rau và nước chấm đã pha sẵn.

    Lưu ý khi làm món thịt vịt nấu chao.

    Mách bạn cách chọn thịt vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ. Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

    Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.

    Vịt nấu chao là một món ăn nổi tiếng của vùng sông nước cửu long, đặc biệt là ở Cần Thơ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì vịt nấu chao là món ăn có sự trung hòa của âm ( thịt vịt- có tính lạnh) và dương ( rượu, gừng, tiêu,…- có tính nóng) nên rất tốt cho sức khỏe.

    Theo toinayangi.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Hãm Và Cách Đánh Tiết Canh Vịt Từ A
  • Tiết Canh Vịt Món Ăn Ngon
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không
  • Cách Nấu Món Vịt Hấp Gừng Đơn Giản Cả Nhà Đều Mê
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Thịt Vịt Nấu Chao Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam Thanh Đạm, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tải Wonton Soup Recipe Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Nấu Xôi Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Hấp
  • Nguyên liệu làm món thịt vịt nấu chao cho 4 người:

    • Nửa con vịt.
    • 2 viên chao đỏ, 7 viên chao trắng
    • 300g khoai môn
    • Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu
    • Hành khô: 3-4 củ
    • Tỏi: 1,5 củ
    • Nước dừa
    • Bún, rau xà lách ăn kèm
    • Hành lá: 3-4 rảnh
    • Gừng: 1 củ
    • Rượu trắng: 2-3 thìa
    • 3 thìa cà phê đường
    • 1 quả chanh

    Cách làm món thịt vịt nấu chao cho 4 người

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu chế biến thịt vịt nấu chao

    • Rau xà lách nhặt sạch rửa với nước muối, vớt để ráo nước
    • Gừng rửa sạch thái nhỏ: chia làm 2 phần.
    • Chanh các bạn vắt lấy nước cốt, lọc hết hạt đi.
      Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa với nước cắt miếng vừa ăn.
    • Sau khi ướp xong, bạn rửa thịt lại với nước. Các bạn nhớ rửa lại nhiều lần cho hết mùi rượu.

    Bước 2: các bước thực hiện món thịt vịt nấu chao.

      Với thịt vịt đã sơ chế xong, các bạn cho thịt đi ướp với tỉ lệ: 2 chao trắng, 2 chao đỏ, 1 thìa cà phê ( đường, hạt tiêu, hạt nêm), một chút muối, hành khô và 1 phần tỏi. Các bạn trộn đều và ướp trong 2 tiếng cho ngấm gia vị.
      Các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp có cho sẵn dầu ăn, cho 1 phần tỏi nữa vào phi thơm ( chú ý lửa nhỏ để tỏi không bị cháy), cho tiếp thịt vịt vào đun trên ngọn lửa lớn. Đảo đều vịt tầm 5 phút thì bạn chỉnh lại lửa nhỏ để đun thêm tầm 20 phút nữa.
      Đun tầm 15 phút nữa thì các bạn dùng đũa chọc vào một miếng khoai nếu thấy khoai chín nhừ thì có thể tắt bếp. Cho thêm chút hành lá.
    • Cuối cùng, chúng ta sẽ chuẩn bị thêm nước chấm: 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, nước cốt chanh, thêm một phần tỏi, ớt, gừng vào và đánh đều lên.
    • Khi ăn các bạn múc thịt vịt ra bát, ăn kèm với bún hoặc cơm, rau và nước chấm đã pha sẵn.

    Lưu ý khi làm món thịt vịt nấu chao.

    • Mách bạn cách chọn thịt vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ. Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.
    • Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.
    • Vịt nấu chao là một món ăn nổi tiếng của vùng sông nước cửu long, đặc biệt là ở Cần Thơ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì vịt nấu chao là món ăn có sự trung hòa của âm ( thịt vịt- có tính lạnh) và dương ( rượu, gừng, tiêu,…- có tính nóng) nên rất tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Hấp Dẫn Nên Có Trong Sổ Tay Làm Bếp Của Bạn
  • Top 2 Cách Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ăn Kèm Bánh Mì, Bún, Cơm Nóng Cực Ngon
  • Miến Gà Tre Măng Lưỡi Lợn: Món Ngon Khó Quên
  • Mua Men Cơm Rượu Bán Ở Đâu An Toàn Và Uy Tín?
  • Bep Nha Ta Nau Xoi Vo Che Hoa Cau Uyen Thy
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mủ Trôm Uống Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm, Cách Pha Mủ Trôm Để Uống.
  • Cách Chế Biến Mủ Trôm
  • Uống Mủ Trôm, Phải Lưu Ý Để Không Gây Hại
  • Cách Chế Biến Mòn Bò Úc Nướng Đá Đặc Sản Của Nha Trang
  • Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây
  • 5 cách chế biến ức gà:

    Đây là một trong những món Ari thích nhất vì từng miếng ức gà được ướp đậm đà hòa quyện cùng vị chua của chanh. Đảm bảo rằng bạn cũng sẽ “phải lòng” với cách chế biến ức gà này cho xem!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bây giờ thì cùng thực hiện thôi:

      Trộn đều muối, tiêu đen, ớt, bột tỏi, bột hành tây và rau mùi khô trong một bát nhỏ, sau đó rắc hỗn hợp này lên phần ức gà đã được rửa sạch.
      Đun chảy bơ và dầu ô liu trong chảo nóng, để lửa vừa. Áp chảo gà cho đến khi có màu vàng nâu, mỗi mặt khoảng 6 phút. Đảo đều với 1 muỗng cà phê bột tỏi và nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Thế là món ức gà cay sốt tiêu chanh đã hoàn thành rồi. Các bạn có thể ăn kèm với một ít cơm nóng và loại rau mà bạn ưa thích, đảm bảo sẽ rất ngon miệng đấy.

    Nếu bạn đã ngán vị của gà luộc nguyên thủy và muốn thử một thứ gì đó đậm đà hơn nhưng vẫn nói không với dầu mỡ thì công thức nướng này là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bắt tay vào thực hiện nào:

    • Trộn đều bơ, tỏi đã băm nhuyễn, vỏ chanh bào và nước cốt chanh vào một bát nhỏ. Lấy ⅓ hỗn hợp trên để ướp gà, phần còn lại bọc lại và để sang một bên.
    • Ướp gà với muối và tiêu cho vừa ăn. Tiếp tục xóc gà với ⅓ phần xốt đã chuẩn bị ở trên. Đặt gà lên một cái đĩa, bọc lại và cho vào tủ lạnh trong vòng 3 tiếng.
    • Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ cao và phết một ít dầu lên bề mặt. Nướng gà mỗi mặt trong 4 phút, dùng một nửa lượng sốt còn lại để phết lên miếng ức gà trong lúc nướng.
    • Cuối cùng, lấy gà ra khỏi lò, rưới phần nước xốt còn lại lên trên cùng và thế là món ức gà nướng chanh đã sẵn sàng cho bữa ăn của bạn rồi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Luộc chín ức gà và xé nhỏ.
    • Cắt đôi quả nho và cà chua bi. Rau salad rửa sạch để cho ráo nước sau đó cho ra đĩa hoặc tô. Dùng cà chua để trang trí.
    • Cho ức gà đã được xé vào giữa đĩa. Cho sữa chua không đường lên trên phần ức gà

    Dùng súp cho bữa ăn cũng là một cách chế biến ức gà giảm cân mà Ari thường áp dụng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 150g miếng ức gà lọc xương, lọc da
    • 1 trái trứng gà
    • 1/2 củ cà rốt, thái miếng
    • 1/2 trái bắp ngọt tách hạt
    • 1 ít hành lá xanh
    • 1 ít muối
    • Muối tiêu

    Bây giờ thì cùng thực hiện thôi:

    • Luộc gà với lửa vừa trong 10 phút, nêm ít muối.
    • Vớt gà ra, xé nhỏ.
    • Cho cà rốt, bắp vào nồi, thêm khoảng 500ml nước vào và để lửa vừa trong vòng 30 phút.
    • Trứng đập vào chén, đánh đều, và bỏ vào nồi soup. Quậy đều và nhanh tay cho trứng hòa đều vào súp.
    • Để súp sôi thêm khoảng 5 phút. Khi vớt ra chén thì thêm hành lá, tiêu cho thơm.

    Thành phần dinh dưỡng: Calorie: 371

    Gà sốt yaua tỏi om cùng măng tây

    Một công thức món ăn giảm cân từ gà khác lạ miệng cùng với gà sốt yaua, được om cùng với măng tây. Vừa ít calorie, chất béo mà chỉ tốn 30 phút là bạn đã có ngay phần ăn của mình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 150g miếng ức gà lọc xương, lọc da
    • 50g đậu Hà lan
    • 50g măng tây, rửa sạch rồi cắt làm 3 khúc
    • 4 muỗng yaua
    • 3 cần tây, băm nhuyễn
    • 1 quả trứng gà
    • 1 củ tỏi, lột vỏ rồi băm nhuyễn
    • 1 củ gừng, cạo vỏ rồi băm nhuyễn
    • 1/3 lá cây ngải giấm, rửa sạch , lặt lấy lá
    • Dầu oliu

    Bắt tay vào thực hiện nào:

    • Cho dầu oliu vào chảo không dính rồi rán gà cho vàng hai mặt.
    • Luộc măng tây, cần tây, đậu hà lan trong nước.
    • Trong khi chờ đợi nước sôi, trộn đều lòng đỏ trứng với 4 muỗng yaua, tỏi, gừng.
    • Trộn sốt yaua vào các loại rau củ sau khi luộc chín rồi thêm lá ngải giấm.
    • Để rau củ trộn sốt ra dĩa và đặt gà lên phía trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Ức Gà Nướng Thơm Lừng Giảm Cân Nhanh
  • 21 Công Thức Chế Biến Ức Gà Giảm Cân, Tăng Cơ Cho Gymer Cực Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản Nhất
  • Ức Gà Giảm Cân Thực Đơn Nhanh Hiệu Quả
  • Ăn Ức Gà Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân
  • Cách Chế Biến Gà Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Cách Làm Đơn Giản Nhưng Ngon Tròn Vị
  • Cách Chế Biến Gà Quay Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Và Hầm Hạt Sen
  • Tác Dụng Của Gà Ác Và 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu
  • Cách chế biến gà tây đông lạnh không khó, và có nhiều cách chế biến khác nhau như gà tây nấu giả cầy, gà tây nướng, gà tây xào sả ớt…

    Thịt gà tây mua về, thui cho săn da lại, bỏ vô thau nước dùng lá sả chà sạch gà.

    Chặt gà 5cm rửa sạch để ráo.rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vuông khoảng 3 cm. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, xay nát. Hành tím băm nhỏ. Cơm mẻ tán nhuyễn.

    Ướp thịt gà tây với mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, riềng, để khoảng 30 phút.

    Phi hành vàng, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xâm xấp, nấu sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút.

    Thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Dọn nóng, ăn kèm giả cầy gà tây với cơm hay bún đều ngon.

    Thịt gà tây sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút với sả,ớt, hành thái nhỏ cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Gà tây mua về trước tiên các bạn dùng muối sát kỹ khắp mình gà rồi rửa nhiều lần dưới vòi nước để khử hết mùi hôi và bụi bẩn bám trên gà, chặt bỏ cổ và đầu rồi để thật ráo nước, các bạn có thể dùng khăn sạch thấm khô nước còn đọng trên gà.

    Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác: Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái sợi dài. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái thành từng miếng vuông nhỏ. Chanh vàng rửa thật sạch, thái thành từng khoanh tròn dày khoảng 1 cm.

    Lấy âu to ướp gà cùng với 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1/2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh mật ong + 1 ly nhỏ rượu vang đỏ, 1 muỗng canh dầu ô liu + gừng hành tây vừa chuẩn bị. Nhớ đeo bao tay rồi dùng tay trộn xoa đều các gia vị trên đều khắp mình gà, sau đó các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 3 tiếng để gà ngấm kỹ.

    Sau khi gà đã ướp đủ thời gian, các bạn nhồi một ít cà rốt và khoai tây và trong bụng gà, số còn lại các bạn trải đều lên khay nước cùng số chanh vàng đã thái lát, rồi đặt gà lên khay nướng.

    Bật lò nướng trước khi cho gà vào khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò trước, sau đó cho khay đựng gà vào rau củ vào lò nướng, đóng cửa lò rồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 1 tiếng. Để gà có màu nâu vàng óng đẹp mắt, trong khoảng thời gian nướng thì cứ tầm 20 phút các bạn mở lò ra phết nhanh mật ong lền bề mặt gà một lượt. Để thử xem gà đã chín chưa các bạn có thể lấy một que tre nhỏ nhọn, chọc sâu vào mình gà, nếu thấy nước tiết ra không còn màu đỏ thì gà đã chin.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Kfc Chuẩn Vị, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Chi Tiết, Dễ Làm!
  • Cách Chế Biến Gà Quay Ngũ Vị Hấp Dẫn Cho Các Bữa Tiệc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Quất Cay Giòn
  • Cái Tên Nghe Sợ Nhưng Khi Ăn Xong Hết Sợ Ngay
  • Chân Gà Quái Thú Ngon Rẻ Hà Nội
  • Chế Biến Món Cổ Cánh Gà Xào Chua Ngọt
  • Gà Rán Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Ngũ vị hương là hỗn hợp các loại gia vị được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng, đặc biệt là với các món Á. Bài viết này hướng dẫn các bạn làm món gà quay ngũ vị thơm lừng hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Món này cũng rất thích hợp cho các buổi đãi tiệc.

    Nguyên liệu

    – 1 con gà

    – 1 tép hành

    – 2 tép tỏi

    – 1 muỗng canh xì dầu

    – 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương

    – 3 muỗng canh dầu ăn

    – 1/2 chén nước ép trái thơm

    – Gia vị: muối , đường , hạt nêm, nước mắm

    Gà quay ngũ vị thơm lừng hấp dẫn

    Cách làm:

    – Gà làm sạch để ráo

    – Tỏi,hành đập dập

    – Cho gà ra một cái âu lớn, dùng tỏi hành, bột ngũ vị hương, hai muỗng canh dầu, xì dầu và hắc xì dầu, muối đường, hạt nêm, cho luôn nửa chén nước ép trái thơm (dứa) vào, ướp xung quanh con gà, nhớ ướp luôn phần bên trong con gà, cho thấm gia vị, để hai giờ cho gà thấm, tuỳ khẩu vị mỗi người mà có thể ướp hơi mặn hoặc nhạt.

    – Cho một muỗng canh nước mắm + hai muỗng canh đường, và một muỗng dầu ăn, quấy đều cho nước mắm tan.

    – Lấy gà ra khỏi lò, dùng phần nước mắm đường như ở trên, phết xung quanh gà, cho gà có màu sáng đẹp và thêm phần đậm đà, xong cho gà vào lò nướng lại khoảng năm phút, lấy gà ra đĩa , để nguội, chặt gà thành miếng, dùng với bánh mì.

    – Gà quay ngũ vị  dùng chung với xà lách trộn dầu dấm, dưa leo, cà chua để ăn kèm. Nếu thích có thể chấm thêm với nước sốt tương ớt ngọt, ăn rất ngon.

    HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng 

    Buffet

     hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

    Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)

    Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

    Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Quay Ngũ Vị Lý Tưởng Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Chế Biến Món Gà Quay Mềm
  • Cách Chế Biến Gà Vịt Bằng Lu Quay Thơm Ngon, Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Ta Mang Hương Vị Độc Đáo Đầy Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tại Sao Lại Chọn Gà Trống Thiến Để Cúng Vào Ngày Tết
  • Thiến Và Vỗ Béo Gà Trống Đúng Cách
  • Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Cho Gà Ta Thả Vườn Trên 30 Ngày Tuổi
  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Làm “mê Hoặc” Vị Giác
  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • by Hề Duyên on July 1, 2022

    Cách chế biến thịt gà ta nấu với măng chua sẽ khiến người ăn phải siêu lòng, nhớ mãi không thôi bởi sự đậm đà của nó. Trong thời tiết nắng nóng khó chịu của những ngày hè như thế này thì món ăn này rất phù hợp vì nó giúp cơ thể cảm thấy sự thanh mát. Vị ngọt của gà, vị chua nhẹ từ măng sẽ khiến bữa cơm gia đình càng trở nên ngọt ngào.

    Nguyên liệu: 500 – 700 gram thịt gà ta. 400 gram măng chua. Thêm các loại rau gia vị: hành lá, ngò gai, ớt trái. Chuẩn bị nước mắm, hạt nêm, bột canh.

    Đầu tiên là cách chế biến thịt gà ta cần phải rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Nêm hạt tiêu và hạt nêm để ướp thịt. Măng chua đem ngâm và rửa lại nhiều lần rồi cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến, cho măng vào luộc từ 7 -19 phút rồi đổ ra, rửa lại với nước sạch, qua đó giúp giảm vị đắng ở măng. Sau đó, cho dầu vào chảo đun sôi rồi cho thịt gà cùng các rau gia vị vào xào săn lại. Tiếp đó là xào măng cũng thực hiện tương tự.

    Bước cuối cùng khi cho gà và măng vào nồi, thêm nước vừa đủ và đun sôi. Đưn sôi 10 – 20 phút rồi thêm hành, rau mùi vào nồi canh. Nêm cho vừa miệng và bắc ra thưởng thức.

    Món ăn này muốn thành công phải có biết cách chế biến thịt gà ta theo bí kíp riêng. Thịt gà cần phải thấm đều gia vị, ngọt và có mùi thơm của xì dầu lan tỏa.

    Nguyên liệu: Thịt gà ta, hành hoa, hành tây, gừng cùng các gia vị: xì dầu. muối, tiêu, rượu trắng, dầu vừng.

    Cách chế biến thịt gà ta là bước đầu tiên. Cần phải làm sạch gà bằng cách rửa sạch và dùng muối sát trùng ở lớp ngoài da. Sau đó, đem gà cho vào nồi ướp với xì dầu, đường, rượu trắng và hạt nêm them tỉ lệ 1:1:1. Đợi khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều. Đối với gừng, hành tây thì rửa sạch, thái sợi. Riêng hành hoa chỉ lấy phần củ trắng.

    Bắt tay công đoạn hấp gà. Đặt gừng, hành tây xuống phía dưới rồi đặt thịt gà lên trên. Hấp gà trong vòng 20 – 25 phút, đợi gà chín rồi bắc khỏi bếp. Pha thêm nước chấm tỏi, ớt sẽ khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

    Chuẩn bị: Thịt gà ta, dầu mè, rượu trắng, hạt nêm, xả và chanh.

    Thịt gà đã làm sạch, để ráo nước sau đó quét một lớp dầu mè bên ngoài để tạo độ bóng, hấp dẫn cho gà. Dùng rượu trắng, muối và hạt nêm xát vào trong bụng thân và bụng của gà. Đợi khoảng 5 – 7 phút để gia vị ngấm đều.

    Tiếp đến, rửa sạch lá chanh, gừng và ngải cứu vào trong bụng gà. Cho gà lên nồi hấp. Nên bỏ thêm chút muối hột dưới nồi hấp, lá chanh, lá sả rồi đặt gà lên trên. Bọc giấy bạc bên ngoài gà. Hấp 30 phút đợi gà chín thì mang ra thưởng thức.

    Món ăn này khá đơn giản nhưng có một hương vị rất riêng. Cách chế biến thịt gà ta theo món ăn này cũng đơn giản, dễ thực hiện. Gà thành phẩm thịt thơm ngọt kết hợp với mùi chanh, mùi xả khiến ai cũng phải xiêu lòng muốn thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tre
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Thơm Ngon, Giòn Sần Sật
  • 3 Món Thơm Ngon, Giòn Sật Từ Sụn Gà
  • Cơm Lam, Gà Sa Lửa,com Lam Ga Sa Lua
  • Cách Chế Biến Món Gà Nấu Mẻ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Se Lạnh 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Pate Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ngon Khó Cưỡng Ăn Khó Ngừng
  • Cách Nấu Canh Gà Đậu Hà Lan Lạ Miệng Ngon Cơm
  • 1. Những nguyên liệu cần sử dụng khi chế biến món gà nấu mẻ

    – 6 lạng thịt gà

    – 1,5 muỗng canh mẻ

    – Hành lá, mùi tàu (ngò gai)

    – 2 củ hành khô

    – Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

    Bước 2: Thịt gà mua về rửa sạch. Để khử đi mùi hôi và làm sạch thịt gà thì các bạn hãy lấy 1 miếng gừng đập dập rồi lấy muối hạt to sát muối và gừng vào thịt gà, sau đó bạn hãy rửa lại gà với nước sạch và chặt thành những miếng vuông vừa ăn. Tiếp theo bạn hãy cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm vào thịt gà để ướp khoảng 15 phút. Mẻ các bạn hãy cho ra một cái bát con sau đó thêm nước vào đầy bát rồi dùng thìa ép nhuyễn ra sau đó chắt lấy 2 muỗng canh nước mẻ để riêng.

    Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi sạch rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun nóng sau đó cho số hành khô thái mỏng vào trong nồi phi thơm và cho thịt gà vào trong nồi xào với ngọn lửa vừa.

    Bước 4: Bạn hãy xào thịt gà cho đến khi gà săn lại đổi màu thì bạn hãy cho nước vào ngang với mặt thịt rồi đậy vung đun sôi, sau đó bạn hãy cho 2 muỗng mẻ đã chắt vào trong nồi thịt gà.

    Như vậy là các bạn đã chế biến xong được món gà nấu mẻ thơm ngon hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Khi bắc xuống các bạn chỉ cần cho bún vào trong bát rồi chan nước gà nấu mẻ vào ăn cùng hoặc ăn cùng với cơm trắng cũng rất ngon. Các bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa rau sống để trang trí và ăn cùng sẽ giúp cho món ăn ngon hơn. Với vị chua nhẹ của mẻ được kết hợp với mỡ gà tạo ra vị béo ngậy của món ăn mà không hề cảm thấy ngán. Ngoài ra nếu bạn ăn được cay thì các bạn có thể thêm vài lát ớt thái mỏng vào món gà nấu mẻ để tạo vị cay nhẹ cho món ăn. Đặc biệt với không khí lạnh hiện nay với món gà nấu mẻ chua chua cay cay ăn nóng hổi sẽ giúp cho bạn và gia đình sẽ cảm giác ấm áp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Mặn Ngọt Cả Nhà Đều Khen
  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Không Món Gì Bằng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Ngày 20/10
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Ngon Tại Nhà Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Lẩu Gà Ngải Cứu Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Tác giả

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    xào xả ớt uống bia cỏ là ngon nhất.

    tẩm gia vị nướng là ngon nhất

    Các món đều ngon nhưng mọi người nên trình bày quy trình chế biến các món cụ thể để mọi người còn làm được.

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    cách 2: wa các bước sơ chế ban đầu, mình đem chặt gà thành nhìu miếng nhỏ, ai đã ăn rượu mận thì biết rồi.hihi. ai mà biết làm thì càng tốt vì chế biến món này cũng đơn giản lắm, giả cầy đê.hehehe. làm xong rồi thì phải thực hiện 1 khâu wan trọng nhất đó là. gọi điện cho em.hihi

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    làm như bác xamchuoi ăn ghê bỏ xừ ra y’.ẹc

    Ngày đăng: 03/07/2010 lúc 2:17am

    Gà chọi thì em thích xào xả ớt là hay nhất. Cắt tiết vặt lông sau đó xả gà ra lấy xương và cổ cánh nấu rượu mận còn thịt thái ra xào xả ớt. Nêm mắm muối vừa đủ là ok. Thêm két Hà nội thì còn gì bằng.

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    Làm như này chuẩn nhất. Nếu nấu giả cầy thì chú X,boy làm rất ok.

    Mọi người lên nói rõ phần gia vị, như vậy sẽ dễ nấu nướng hơn.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Kìm hãm sự sung sướng là rất hại…thận. Phải chơi luôn và ngay mới đã đời thằng… Bờm

    Mai thịt đê!!!!!

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    Chú X,boy quyết là ok, em góp 1 con nữa.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Cứ bắn tỉa đi cho nó kéo dài sự sung sướng…

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    XamHong viết:

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    cái này em phải học hỏi mới được..hum nào vồ đâu lấy con gà thua…về làm thử xem sao

    chứ sào lăn là em vẫn kết lắm

    Lấy con gà lành lặn trong chuồng ra mà thịt thì mới biết ngon/dở ra sao. Bạn nhặt con gà thua ở sới về thịt, có khi đút vào mồm toàn đất với cát.

    CaKhoai viết:

    hi.lấy con gà ở chuồng ra ăn thì nhuốt khó lắm anh à..

    mà đội bọn em có mấy thằng toàn thích ăn gà thua thôi..đất cát về cho vào nồi cũng thành thịt hết

    nhất là những con gà bị thua bởi gà nhà thì càng muốn mua.đắt hơn bt cũng mua…về thịt ra đẽo vài miếng cho gà nhà ăn:)):)):))

    AnhThu

    Nhi đồng

    Gia nhập: 02/07/2009

    Khu vực: Hà Nội 2

    Tình trạng: Offline

    Điểm: 431

    Ngày đăng: 08/07/2010 lúc 11:30am

    ông xámhồng toàn nói xuông, chả thấy miếng thịt cốc bia nào

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    XamHong viết:

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Oan hồn của Tửu kê hiện về đấy

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Công Dụng Làm Đẹp Từ Hột Mít
  • Cách Chế Biến Mực Hấp Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Làm Món Mực Hấp Ngon, Độc Đáo
  • Cách Nấu Món Lẩu Mực Thái Chua Cay
  • 3 Cách Chế Biến Các Món Mực Ngon Và Đẹp Mắt
  • 5 Cách Làm Mực Chiên Giòn Ngon
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xóc Cóc Non Cực Ngon, Ăn Là Ghiền
  • Mực cơm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như mực hấp, mực nướng, mực nhúng giấm, mực xào khóm,… Trong đó, món mực cơm hấp được rất nhiều người thưởng thức hải sản đắm đuối. Tuy nhiên, để có thế chế biến món mực cơm hấp ngon, vừa miệng và kích thích vị giác thì không phải dễ. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn chế biến mực cơm hấp tuyệt ngon đặc biệt mời cả gia đình.

    – Gừng: 1 nhánh khoảng 100gram.

    – Rau sống ăn kèm: 1 trái dưa leo, rau thơm, rau mùi, xà lách.

    – Gia vị thông thường: Hạt nêm, nước mắm, đường và rượu trắng.

    Cách hấp mực cơm ngon được thực hiện khá đơn giản, dễ làm, không tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian của bạn, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã chế biến được món ăn vừa ngon, vừa lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức rồi.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Mực tươi: Mua về rửa qua với nước. Nắm chặt phần râu mực và kéo mạnh nó ra khỏi thân mực. Kế tiếp, kéo nhẹ phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực, loại bỏ hết phần nội tạng bên trong bụng mực. Sau đó, rửa sạch với hỗn hợp nước + rượu trắng + gừng đập dập, giúp khử mùi tanh của mực, như vậy khi hấp sẽ ngon hơn. Cuối cùng, bạn ướp mực với 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café bột ngọt và để trong 20 phút cho mực ngấm gia vị. Lưu ý: Mực càng ngấm gia vị thì sau khi hấp càng đậm đà.

    – Gừng tươi: Cạo vỏ và rửa sạch, bạn chia làm 3 phần, 2/3 thái chỉ còn 1/3 thì để nguyên.

    – Hành lá: Nhặt bỏ phần hư hỏng, rửa sạch và để cho ráo nước, cắt khúc dài 5cm.

    – Ớt sừng: 3 trái bỏ cuồng, rửa sạch và thái chỉ, 3 trái còn lại thì để nguyên.

    – Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch và để ráo.

    – Rau sống ăn kèm với mực: Nhặt bỏ hết phần bị hư, rửa sạch và cho vào rổ để ráo nước. Dưa léo chà kĩ mũ 2 đầu, thái lát dày khoảng 3cm.

    Bước 2: Cách hấp mực cơm ngon:

    Khi mực đã ngấm gia vị, bạn cho mực + gừng + ớt sừng thái chỉ + hành lá thái khúc vào chung một bát, trộn đều lên và cho vào xửng để hấp cách thủy khoảng 10 phút (nên hấp khi mực vừa chín tới là được, không nên hấp mực quá lâu vì mực sẽ mất đi độ giòn và ngon). Sau đó, bày món ăn ra đĩa sao cho đẹp mắt.

    Bước 3: Cách làm nước mắm chắm món mực cơm hấp:

    Trong cách hấp mực cơm ngon thì bước làm nước mắm ăn kèm là phần rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Cách làm: Cho 3 trái ớt sừng + phần gừng còn lại + 2 muỗng café đường vào cối và giã nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 muỗng canh nước mắm ngon + 2 muỗng canh nước cố chanh và khuấy đều tất cả lên. Như vậy thì bạn đã có được bát nước mắm đậm đà cho món mực hấp gừng rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cây Cỏ Mực Có Tác Dụng Trị Bệnh Gì? Mua Ở Đâu Tại Tp Hcm Uy Tín?
  • 12 Cách Chế Biến Chả Mực Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • 5 Món Ngon Được Chế Biến Từ Mực Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Mực Chiên Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 4 Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực Giã Tay Hải Phòng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Thơm Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Vây Cá Mập Ngâm Rượu Làm Thuốc Tác Dụng Tuyệt Vời【Xem 316,602】
  • Cách Uống Sụn Vi Cá Mập Phát Huy Tối Đa Tác Dụng Hiệu Quả
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Cho Bữa Cuối Tuần Vừa Ngon Vừa Mát
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Hà Nội Đơn Giản Ăn Với Bún Ngon Tuyệt
  • Vịt là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, từ vịt chế biến được rất nhiều món như: vịt luộc,vịt om, vịt nướng, cháo vịt, tiết canh…và không thể không nhắc tới món vịt nấu chao một món ăn đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ, được rất nhiều người khắp mọi miền tổ quốc yêu thích.

    Miếng thịt vịt thơm ngon với vị bùi, béo, ngọt của các gia vị như chao, nước dừa mang lại một hương vị đặc biệt. Vào những dịp cuối tuần được cùng bạn bè, người thân trong gia đình cùng thưởng thức món Vịt nấu chao thì thật là tuyệt.

    Nguyên liệu chế biến món vịt nấu chao

    • Vịt: nửa con
    • Chao trắng
    • Chao đỏ
    • Khoai môn: 300g
    • Nước dừa: 1 quả
    • Bún: 1 kg
    • Rượu trắng
    • Gừng, chanh
    • Hành lá, rau xà lách
    • Rau muống, rau cải
    • Mắm, muối, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu
    • Hành, tỏi khô, ớt

    Cách làm món vịt nấu chao

    Cách chọn vịt: Khi mua vịt nên chọn loại vịt xiêm hay vịt cỏ, loại vịt này có nhiều thịt và ít mỡ là ngon nhất, vịt thường nuôi thịt sẽ mềm và nhiều mỡ. Chọn con vịt có cân nặng vừa nếu vịt quá non ăn sẽ bị hôi, nhìn lông vịt cũng có thể nhận biết vịt già hay vịt non. Nếu chọn vịt sống thì đặt tay vào ức con vịt thấy phần này to, rắn chắc và đầy đặn tức là vịt mập thịt nhiều thì sẽ rất ngon. Với vịt làm sẵn thì chọn vịt có da màu vàng, ức đầy và rắn chắc thì thịt sẽ ngon.

    Để có chao ngon nên chọn chao cũ, thấy chao nổi lên trên thì có độ béo hơn.

    Bước 1: Rau muống, cải, xà lách nhặt bỏ lá úa, sâu rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

    Khoai môn đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Vịt rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, khi làm vịt cần phải cắt bỏ phần hôi ở dưới phao câu cho thật sạch. Rồi lấy rượu trắng với gừng băm nhỏ trộn đều rồi chà vào những miếng thịt vịt, khử đi mùi hôi tanh của vịt để khoảng 15-20 sau đó đem rửa lại cho thật sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Ướp thịt vịt với gừng, hành, tỏi khô băm nhỏ, thêm chao đỏ, chao trắng, đường, hạt nêm, muối, hạt tiêu rồi trộn đều để khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị. Vì chao mặn nên khi nấu chỉ cần cho vừa gia vị.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp đun nóng dầu phi thơm tỏi rồi cho hỗn hợp thịt vịt ướp vào đảo đều, xào cho săn miếng thịt lại, đun nhỏ lửa khoảng 15-20p.

    Sau đó đổ nước dừa vào nồi cho ngập miếng thịt vịt đun sôi, khi nước cạn một chút thì cho nước vào đun đến khi miếng thịt mềm thì đổ khoai vào đun cùng đến khi khoai mềm nhừ, thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

    Cho thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Bước 4: Để làm cho nồi vịt chao thêm đậm đà và ngon hơn thì nước chấm cũng là phần quan trọng. Bạn pha nước chấm với công thức như sau: 5 miếng chao + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 thìa cafe đường đánh đều hỗn hợp trên rồi cho thêm tỏi, gừng băm nhỏ, vài lát ớt. Dùng chấm thịt vịt ăn kèm với bún và rau.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món vịt nấu chao, với những miếng thịt vịt được chín mềm không dai và không có mùi hôi, khoai môn mềm, đậm đà ngấm đều gia vị, nước vịt có chao ăn béo và thơm. Món ăn được hòa trộn với các loại gia vị làm nên 1 hương vị đặc biệt của miền Tây.

    Vịt nấu chao ăn kèm với bún, rau và ăn nóng như ăn lẩu là ngon nhất phù hợp cho những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè,người thân và món ăn này bạn có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Với Bí Quyết Riêng Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Học Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Cần Thơ Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Thịt Vịt Không Hôi Chuẩn Vị Miền Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100