Cá Thu Om Nước Dừa, Cách Chế Biến Món Cá Kho Nước Dừa Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Ngừ Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất
  • 3 Cách Kho Cá Trắm Với Gừng Thơm Ngon, Quyện Cơm
  • Cá Trê Kho Gừng Món Ăn Ngon Miệng, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Cơm Ngon Mê Hồn
  • Gỏi Sầu Đâu Khô Cá Lóc
  • CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CÁ THU KHO NƯỚC DỪA

    Cá thu om nước dừa

    Nguyên liệu cá thu om nước dừa:

    – Cá thu: 500gr

    – Thịt ba chỉ: 200-300gr

    – Nước dừa tươi: 600ml

    – Nước mắm: nửa bát con

    – Riềng, gừng

    – Đường: 1 thìa cà phê (nếu muốn chưng nước hàng)

    Cá thu om nước dừa

    Cách làm cá thu om nước dừa:

    – Thịt ba chỉ cạo rửa sạch phần bì, thái miếng cỡ bao diêm.

    – Gừng riềng cọ rửa cho hết bùn đất còn sót rồi xắt miếng mỏng.

    – Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang to lửa để thịt ra bớt mỡ, khi thịt đã xém cạnh thì bỏ thịt ra để riêng.

    – Dùng chính mỡ vừa rang thịt tiết ra để rán sơ cho cá thu vàng xém 2 mặt.

    – Vẫn để cá trong nồi, chúng ta trút thịt vào cùng với cá rồi rót nước mắm, vặn nhỏ lửa để mắm được ngấm vào thịt cá.

    – Rắc gừng riềng đã thái lát vào nồi, tiến hành đổ nước dừa vào om. Lúc này các bạn có thể chưng đường làm nước hàng để om cùng cá giúp cho cá có màu nâu đẹp, có thể bỏ qua bước này vì sau khi nước dừa cạn, cá và thịt cũng sẽ chuyển sang màu nâu nhạt.

    – Đậy vung và om nhỏ lửa đến khi nước cạn, miếng cá khô chắc lại thì tắt bếp.

    – Nếu như có thêm chút hạt tiêu thì món cá thu om nước dừa sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên nếu nhà bạn có trẻ nhỏ không ăn được cay nên mình không sử dụng trong quá trình chế biến.

    Không còn vị cay đặc trưng của gừng và riềng nữa mà chỉ còn mùi thơm đặc trưng của 2 gia vị này, nhai thử sẽ thấy miếng gừng hay rềng giòn sật sật trong miệng, thấm đượm vị ngọt của thịt cá và nước dừa.

    Các cách chế biến món ngon khác từ Hải sản Tươi sống

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Ngừ Kho Dứa Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Keo Đơn Giản Mà Đậm Đà Ngon Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Cá Chép Kho Tương Bần Dân Dã Nhưng Rất Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Chạch Kho Nghệ
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Cần 3 Bước
  • Cách Chế Biến Món Cá Thu Kho Nước Dừa Xiêm Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Kho Cà Chua, Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu
  • Cá Diếc Kho Khế Chua Và Kiểu Biến Tấu Với Cá Rục Xương
  • Cá Diếc Kho Khế, Món Ăn Dân Dã Mà Hao Cơm, Mới Nghe Đã Thấy Thèm
  • Cách Kho Cá Diếc Ngon Bổ Dưỡng, Không Tanh
  • Nguyên liệu chế biến cá thu kho nước dừa

    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Cá thu: 500 gram
    • Hành củ, tỏi: 100 gram
    • Ớt cay: 1 quả
    • Một vài nhánh hành lá
    • Gia vị bao gồm: Nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, mỡ nước đủ dùng

    Các bước thực hiện món cá thu kho nước dừa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá thu sau khi mua về, bạn mang rửa sạch, cắt thành từng miếng có độ dày khoảng 5cm.

    – Tỏi, hành củ, bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi dùng dao đập dập và băm nhỏ.

    – Ướp cá thu với lượng gia vị vừa phải, gồm: nước mắm, tiêu, muối, đường, bột ngọt cùng với lượng tỏi và hành củ đã được băm nhỏ trong khoảng thời gian 30 phút.

    – Bổ dừa xiêm, trút nước ra bát con.

    – Hành lá rửa sạch, thái khúc, ớt rửa sạch, thái khoanh mỏng.

    Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    – Chuẩn bị một chảo nhỏ, bắc lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.

    – Cho tỏi vào phi thơm rồi trút cá thu vào chiên đến khi cá chuyển sang màu vàng thì bạn vớt ra dĩa.

    – Đổ nước dừa tươi vào chảo, nêm nếm thêm chút gia vị. Cho lên bếp đun sôi thì thả cá thu đã chiên qua vào cùng chút mỡ để tạo độ béo ngậy và ngon hơn.

    – Hạ lửa nhỏ, đậy kín nắp, đun liu riu nồi cá trong khoảng 15 – 20 phút, cho đến khi nước dừa hơi xâm xấp thì tắt bếp.

    – Rắc vào ít ớt tươi và hành lá là đã hoàn thành xong món cá thu kho nước dừa.

    Một số lưu ý khi nấu món cá thu kho nước dừa

    – Bạn nên chọn những trái dừa xiêm non, nước dừa để kho cùng với cá thu sẽ ngon hơn.

    – Khi chiên cá thu bạn nên chuẩn bị chảo chống dính để cá không bí dính, còn nguyên khúc.

    – Trong quá trình kho cá thu, bạn lưu ý nên bật lửa nhỏ, để cá vừa ngấm gia vị vừa chín đều, ăn sẽ ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Thu Kho Nước Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Đặt Bàn Tiệc Trọn Gói Và Cách Làm Món Cá Thu Kho Nước Dừa
  • Cách Làm Món Cá Thu Kho Nước Dừa Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Các Bước Làm Cá Ngừ Kho Nước Dừa Tại Nhà Siêu Ngon Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Nước Dừa Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Cá Bống Kèo Kho Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Đề Cử Nhiệt Tình
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Cá bống kèo là một loài cá sống ở nước lợ, nước mặn và cũng có thể sống được ở cả nước ngọt. Là một trong những loài đang được bà con miền Nam nước ta nuôi làm kinh tế khá nhiều. Với cá bống kèo chúng ta có thể chế chế thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: lẩu cá kèo nấu lá giang, cá kèo cuốn bánh tráng, cá kèo kho tiêu, cá kèo nướng muối ớt,… Và một trong những món ngon từ cá kèo không thể không nhắc đến đó là món cá bống kèo kho nước dừa.

    CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CÁ BỐNG KÈO KHO NƯỚC DỪA

    ♦ 300g cá bống kèo còn sống

    ♦ 1 trái dừa tươi

    ♦ 1/2 gói cà ri bột

    ♦ 100g hành tỏi

    ♦ Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    Bước 1: Cá bống kèo: cho vào rổ, chà sơ qua (chà quá kỹ cá mất ngon), chặt bỏ kỳ, đuôi, miệng cá, không bỏ ruột và cắt cá ra làm hai khúc.

    Bước 2: Hành, tỏi: lột vỏ, một ít băm nhuyễn, một ít thái mỏng.

    Bước 3: Hành lá: lặt, rửa sạch, lấy phần củ cắt khúc 3cm.

    Bước 4: Ướp cá với hành tỏi băm nhỏ + 1 muỗng súp nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt + bột cà ri. Để 30 phút cho cá thấm.

    Bước 5: Bắc xoong lên bếp, cho nước dừa tươi vào nấu sôi. Nêm vào 1 muỗng súp nước mắm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Cho cá vào kho, để lửa riu riu.

    Bước 6: Phi thơm hành, tỏi xắt mỏng.

    Bước 7: Cá cạn bớt nước, cho hành tỏi đã phi vàng và hành lá xắt khúc vào. Lắc cho cá thấm đều rồi nhắc xuống.

    ♦ Dùng nóng mới ngon.

    ♦ Là món mặn dùng với cơm trắng

    Vào mùa giá cá kèo giao động khoảng 120 nghìn đến 150 nghìn 1kg

    Cá kèo có thể sống ở nước mặn, nước lợ và cả nước ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Khô Cá Sặc Rằn U Minh, Lạt Vừa Ăn, Con To Làm Quà
  • Quy Trình Làm Khô Cá Sặc Rằn 100% Thành Công
  • Cách Chế Biến Món Hồng Yến Chưng Nước Dừa Tươi Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Chưng Yến Khô “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Làm Nước Yến Sào Dinh Dưỡng Nguyên Chất Cho Gia Đình
  • Cách Làm Nước Yến Sào Thơm Ngon, Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Yến Sào Thô Nhanh Chóng
  • Cách Chế Biến (Nấu) Súp Tổ Yến Sào Bí Đỏ Và Thịt Cua
  • Hồng yến là gì là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm khi nghe về loại tổ yến này, thực ra hồng yến cũng là một loại tổ làm từ nước dãi chim yến, trên các vách đá ngoài đảo xa, tuy nhiên khác với các loại tổ yến thông thường màu sắc tổ có thể màu vỏ quýt đến màu vàng lòng đỏ trứng gà.

    Hiện nay hồng yến chỉ được tìm thấy ở các vách đá cheo leo ngoài đảo xa, hang đá dựng đứng, nguy hiểm. Việc khai thác hái tổ yến vô cùng khó khăn, nguy hiểm, tốn nhiều chi phí, số lượng cũng hiếm nên giá hồng yến khá cao.

    Màu sắc của tổ hồng yến càng đậm thì giá càng cao. Hồng yến cũng thuôc loại quý, hiếm chỉ đứng sau yến huyết mà thôi.

    Qua tìm hiểu trên, anh chị đã biết tự mình giải đáp được thắc mắc hồng yến là gì, tuy nhiên trước khi sử dụng chúng ta cần phải biết những tác dụng quan trọng của hồng yến. Để biết được tác dụng của hồng yến, trước hết ta cần biết các thành phần dinh dưỡng có trong hồng yến.

    Hồng yến có chứa hàm lượng protein cao, nhiều loại acid amin, khoáng chất cần thiết mà con người không tự tổng hợp được. Thêm vào đó là các thành phần hữu ích cho cơ thể như: glycol, protein, Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine… Những thành phần tạo này tạo nên Hồng Yến có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người.

    • Hồng yến được sử dụng để bồi bổ cơ thể người bệnh, người bị suy nhược.
    • Việc sử dụng Hồng Yến sẽ giúp điều trị chứng mất ngủ ở người cao tuổi.
    • Với những người bị hen suyễn mãn tính hay bị ho có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị hiệu quả.
    • Hồng yến giúp bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ mang thai giúp cho mẹ và thai nhi có được sức khỏe và sự phát triển tốt nhất.
    • Sử dụng Hồng Yến cũng rất tốt cho trẻ nhỏ phát triển, cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ.
    • Do giá trị cũng như giá cao nên nhiều người truyền miệng về tác dụng thần kỳ của hồng yến, kể cả chữa được bệnh ung thư…

    3. Cách chế biến món hồng yến chưng nước dừa tươi đơn giản

    Hồng yến chưng nước dừa tươi được xem là phương pháp chế biến yến đơn giản nhất. Cách làm này không chỉ khiến cho hương vị của hồng yến khi ăn ngon hơn, mà còn lưu giữ được dưỡng chất tối đa kể cả khi chưng nấu, chế biến trong thời gian dài.

    Đây được xem là món ăn “cao lương mỹ vị” mà rất nhiều các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao, mang lại những công dụng tuyệt vời cho người thưởng thức.

    Hồng yến khi chưng với nước dừa tươi vẫn giữ được 31 vi lượng, các loại acid amin cùng hàng loạt các dưỡng chất quý giá khác. Các dưỡng chất này hầu như cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp mà phải trực tiếp bổ sung qua thực phẩm.

    3.1 Thành phần chính trong món ăn:

    3.2 Cách chưng hồng yến với nước dừa tươi:

    Cách 1: Hồng yến sạch, nước dừa tươi, đường phèn.

    Ngâm hồng yến với nước đến khi hồng yến nở đều, chú ý không ngâm quá lâu tránh trường hợp hồng yến bị nát. Tiếp theo cho hồng yến + nước dừa tươi + một chút đường phèn vào chưng lên khoảng 20 phút là có thể sử dụng được món ăn thơm ngon này. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa trước khi tắt bếp 5 phút để cho món ăn thơm hơn.

    Cách 2: Hồng yến sạch, trứng gà, sữa tươi, nước dừa tươi, nước cốt dừa.

    Giống như cách làm bên trên, hồng yến phải được làm sạch và ngâm cho nở đều. Cách này đặc biệt hơn đó là bạn cho trứng gà, sữa tươi, nước dừa tươi đánh đều tạo thành một hỗn hợp Trứng – Sữa – Nước dừa tươi. Đổ trực tiếp hỗn hợp Trứng – Sữa – Nước dừa tươi vào vỏ dừa và chưng khoảng 15 phút. Sau 15 phút, bạn cho hồng yến, nước dừa, nước cốt dừa vào và chưng thêm 45 phút nữa là có thể thưởng thức món ăn này.

    Lưu ý, đối với người tiểu đường, nước dừa tươi thì hạn chế sử dụng món ăn này với đường. Nên ăn món ăn này lúc lạnh sẽ cảm thấy ngon, thanh mát hơn.

    3.3 Công dụng của món hồng yến chưng nước dừa tươi:

    Hồng yến chưng nước dừa tươi là món ăn ngon, thơm mát, mùi vị thanh đạm rất thích hợp giải nhiệt trong mùa hè oi bức. Bên cạnh đó, hồng yến chưng nước dừa còn bổ sung rất nhiều các dưỡng chất cần thiết giúp bồi bổ sức khỏe, giảm thiểu căng thẳng và bồi bổ não bộ rất tốt.

    Hồng yến chưng nước dừa tươi giàu dinh dưỡng, lại có cách chế biến không quá phức tạp. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện và thưởng thức cùng gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Tổ Yến Huyết Đúng Chuẩn Nhất
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé Và Hướng Dẫn Sử Dụng Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Tổ Yến Sào Khánh Hòa Yến Đảo Làm Sạch 100G Giá Tốt Cho Mọi Nhà
  • Chế Biến Yến Sào, Làm Sạch Yến Thô Đừng Bỏ Qua Những Chú Ý Dưới Đây
  • Cách Chế Biến Dừa Sáp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa, Một Món Đặc Sản Của Vùng Đất Nha Trang
  • Cách Nấu Món Lươn Xào Chuối Xanh
  • Cách Chế Biến Thịt Nhím Đủ Món Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Khô Cá Lóc Biển Hồ Campuchia
  • 6 Cách Nấu Và Chế Biến Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cấp Tốc 4,5Kg/tuần
  • Ngày: 16-01-2020

    CÁCH CHẾ BIẾN DỪA SÁP

    Dừa sáp là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Cầu Kè – Trà Vinh. Khác với những trái dừa bình thường, Dừa sáp có thể chế biến các món ngon, độc đáo như:

    Sinh tố dừa sáp là một trong những món có công thức chế biến đơn giản và quen thuộc với hầu hết mọi người.

    Cách chế biến: Sau khi nạo xong cơm dừa, ta dùng cơm dừa sáp trộn với đá bào hoặc đá bi, thêm ít đường và chút sữa xay nhuyễn trong máy xay sinh tố và cho vào ly sau đó thêm tý đậu phộng rang.

    Chúng ta có thể thêm 1 tý siro trái cây hoặc vài lát dâu tây hoặc mít trang trí ly sinh tố dừa sáp cho đẹp mắt.

    Sinh tố dừa sáp không chỉ ngon mà còn là một trong những thức uống bổ dưỡng và ngon nhất được chế biến từ trái dừa sáp. Hương vị béo của dừa sáp kèm sữa được tan kèm đá bào tạo cho ta cảm giác vừa lạ vừa đặc biệt khi thưởng thức.

    Để có món ngon, độc đáo và lạ mà chúng ta thích thì chắc chắn một đều là chúng ta phải bỏ ít công sức để chế biến để tạo ra món ngon đó.

    Chúng ta có thể xay sinh tố, dầm sữa đá, dừa sáp trộn đường… nhưng để tăng thêm nét độc đáo và lạ thì món Dừa sáp dầm trái cây có thể được xem là một trong những món ngon, độc đáo và lạ nhất. Vì sao món này được xem độc và lạ nhất vì mỗi người chúng ta có thể chế biến tùy theo sở thích.

    Cách chế biến: Nạo cơm dừa sáp mỏng hoặc dày tùy theo sở thích sau đó chúng ta chọn một số loại trái cây mà ta thích như dâu tây, mít, mãng cầu, sầu riêng, Sa Bô Chê,… sắc miếng nhỏ nhỏ vừa ăn cho vào ly hoặc dĩa. Sau đó thêm ít đường, chút sữa và cho đá bào hoặc đá say lên trên cùng 1 chút đậu phộng. Cuối cùng ta có thể thưởng thức món dừa sáp dầm trái cây ngon tuyệt.

    Dừa sáp dầm sữa đá là được xem là một trong những cách đơn giản khi chế biến dừa sáp.

    Cách chế biến: Chúng ta lấy muỗng nạo mỏng cơm dừa sáp. Lấy cơm dừa sáp chia đều từng ly hoặc để trong dĩa tùy vào khẩu phần dùng của mỗi người. Tiếp theo ta cho thêm ít sữa (sữa nhiều hay ít tùy vào chúng ta thích dùng ngọt nhiều hay ít) Sau đó trộn đều và rắc thêm hạt đậu phộng rang để trang trí và tăng vị ngon của ly dừa sáp dầm.

    4. Kem dừa sáp

    Món này thì hơi kì công và độ khó hơn các món trước nhưng rất xứng đáng với thời gian và công sức mà bạn bỏ ra. Kem dừa sáp món ăn vừa lạ vừa ngon nghe thôi đã thèm.

    Cách làm: : Dùng cơm dừa sáp, nước dừa sáp trộn với đường, sữa chua không đường và sữa đặc bỏ vào máy quay xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn sau đó đổ vào khay kem hoặc ly rồi đem vô tủ đông để khoảng 6 tiếng là có thể thưởng thức thành phẩm.

    Dừa sáp là món ngon và độc đáo nên có nhiều cách chế biến tùy theo sở thích của mỗi người. Chúng ta có thể xay sinh tố, dầm sữa đá, dừa sáp trộn đường… Nhưng đối với người trồng và một số thực khách thì dùng trực tiếp mà không cần chế biến thì nó mang lại cảm giác trọn vẹn hương vị của trái dừa sáp không làm mất đi mùi thơm, độ tươi, béo và dẽo thuần khiết của trái dừa.

    Chế biến Dừa sáp trộn đường không tốn nhiều thời gian và nhiều nguyên liệu mà lại dễ làm.

    Cách chế biến: Chúng ta lấy muỗng nạo lấy cơm dừa sáp và lấy nước dừa trong trái cho vào ly. Sau đó thêm chút đường vào rồi bỏ vào tủ lạnh (hoặc ngâm đá) khoảng 10-15 phút. Sau đó chúng ta lấy ra thưởng thức.

    Cách chế biến vô cùng dễ làm mà không mất đi vị ngon của Dừa sáp.

    Dừa sáp đông đá nghe có vẽ lạ lạ nhưng thật ra món này rất dễ thực hiện.

    Cách chế biến: Đầu tiên ta lấy trái dừa sáp để trong ngăn đông của tủ lạnh, tiếp theo để dừa trong một khoản thời gian đủ cho trái dừa sáp đông khoản 70-80%. Sau đó lấy ra bỗ 1/3 trái dừa ra để thưởng thức, món này ta có thể thêm tý Sirô hoặc ít sữa để tăng thêm vị béo.

    Ngoài ra, dừa sáp còn có thể chế biến thành mứt hoặc rượu rất ngon. Trong phần sau sẽ giới thiệu về món mứt dừa sáp cho mọi người hiểu sâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Rươi Ngon
  • Top 13 Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Bé Kết Hợp Với Nhiều Nguyên Liệu
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Những Cách Chế Biến Dừa Sáp

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Nhiệt Ngày Nóng Với Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Mát Lạnh!
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Ngon Ngậy, Thơm Mát Vô Cùng
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Ngon Không Cần Chỉnh
  • Nếu Đã Đặt Chân Về Mảnh Đất Phía Nam, Nhất Định Bạn Phải Tự Tay Làm Món Dừa Sáp
  • Cách Chế Biến Cá Bò Da Ngon Nhất
  • Dừa sáp là một loại đặc sản chỉ có ở Cầu Kè – Trà Vinh.Không phải cây dừa sáp toàn cho ra trái dừa sáp, một trái dừa sáp đúng nghĩa phải có các đặc điểm: cơm dừa mềm, xốp, nước dừa sền sệt như keo mặc dù cây dừa mang quả dừa đặc ruột có ngoại hình như cây dừa bình thường.

    Mỗi cây dừa sáp chỉ cho khoảng 20-25% quả dừa sáp, còn lại là dừa bình thường.Mỗi buồng dừa sáp thường chỉ cho vài trái sáp, những trái còn lại là dừa thường và giá trị thương mại chỉ ngang với những trái dừa khác.

    Tuy vậy không phải buồng dừa nào cũng cho trái sáp và thực tế cũng không hiếm trường hợp có buồng vài chục trái mà không có trái sáp nào.

    Biết chổ mua uy tín thì các mẹ sẽ mua được dừa rất ngon nhưng cũng có một vài nơi bán dừa kém chất lượng hoặc quá hạn sử dụng (dừa để lâu) thì ôi thôi rồi.Nói chung em thấy giá dừa cũng tương đối cao nhưng do loại này hiếm mà được nhiều người ưa chuộng nên em cũng không bàn tới giá cả.Vì một trái có thể làm 7-10 ly.Mà loại này đem đi biếu thì rất tốt vì lạ và dễ ăn,đặc biệt không có đường và hóa chất như các loại bánh kẹo khác,cũng không có thuốc như các loại trái cây khác.

    Em thấy có nhiều mẹ trên topic http://www.webtretho.com/forum/f213/dia-chi-ban-dua-sap-o-tp-hcm-129861/index2.html nói là không biết cách ăn “dừa sáp” nên em xin phép giới thiệu một số cách chế biến dừa đơn giản để các mẹ có thể làm thử tại nhà.

    – Dừa sáp dằm sữa:

    Các mẹ mua dừa sáp về bổ ra (nhớ lấy đồ hứng nước) sau đó lấy muỗng múc 2-3 muỗng cơm dừa (tùy vào muốn ăn nhiều hay ít) bỏ vào ly và cho ít sữa đặc vào,chút đậu phộng và đá.

    – Sinh tố dừa sáp:

    Nguyên liệu:

    2-3 muỗng cơm dừa

    3 muỗng sữa

    2 muỗng đường

    100ml sữa tươi hoặc whipping cream

    một chén đá

    Cách làm:

    Cho dừa,sữa,đường,sữa tươi hoặc whipping cream vào máy xoay nhuyễn rồi cho đá vào xoay đến khi hỗn hợp mịn thì rót ra ly dùng.

    Các mẹ có thể xay chung với dâu,cà phê,cacao,đậu phộng,đậu xanh,rau má….riêng em thấy dẵm sữa là ngon nhất rồi.

    Chúc các mẹ thành công và có một món ăn lạ miệng cho gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 5 Cách Ăn Dừa Sáp Ngon Đúng Kiểu Người Trà Vinh
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Ngon Ngọt Mát Lành Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Làm Và Cách Bảo Quản Nước Cốt Dừa Ngon Cả Tháng Không Lo Bị Hư!!
  • Thực Hiện Cách Làm Lẩu Vịt Xiêm Nước Dừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Nức, Ngon Mê Đắm
  • Dừa Nước, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Dừa Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Nước Cốt Dừa. Cách Làm Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Thắng Nước Màu Sánh Đẹp Để Cả Năm Màu Vẫn Còn Đẹp
  • Cách Làm Vịt Om Nước Dừa Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại, Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Đặc Sản Cúm Núm Ngon Nổi Tiếng
  • Hướng Dấn Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà
  • Tên khác

    Tên thường gọi: Dừa nước còn gọi là Thủy long, Du long thái.

    Tên khoa học: Jussuaea repens L.

    Họ khoa học: Thuộc họ rau

    dừa nước Oenotheraceae.

    Cây Dừa nước

    ( Mô tả, hình ảnh cây Dừa nước, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ….)

    Mô tả:

    Dừa nước là

    một cây mọc bò hay mọc nổi trên mặt nước, bén rễ ở các mấu

    và có phao nổi, xốp hình trứng. Lá hình trứng hay hơi thuôn,

    đến cuống hơi hẹp lại, đầu tù hay hơi tròn, dài 4-6cm. Hoa

    mọc đơn độc ở kẽ lá màu trắng, cuống dài 1cm. Đài 5 răng,

    nhị 10, bầu hạ, 5 ô. Quả nang hình trụ dài 25mm, mở thành 3

    mảnh, trên mặt có lông. Hạt nhiềum nhỏm hơi hình chữa nhật.

    Phân bố:

    Mọc hoang dại, rất phổ biến ở các ao, đầm, bờ ruộng ẩm ướt.

    Nhiều nơi chỉ làm thức ăn cho lợn.

    Thu hái

    Có thể thu

    hái gần như quanh năm, hái về rửa sạch thái ngắn phơi hay

    sấy khô.

    Thành phần hóa học:

    Các nhà khoa học tìm thấy trong thân và lá cây có chứa các hoạt chất: flavon, tanin, rất nhiều muối Na, K, canxi, sắt và vitamin C.

    Phân tích về mặt thực vật: Trong 100 g rau dừa nước tươi có: 2,62 g protid, 4,5 g glucid, 5,5 g chất xơ, 1,2 g chất tro, 152 mg calcium, 2,5 mg phospho, 0,7 mg sắt, 0,26 mg caroten, 52 mg vitamin C.

    Tác dụng dược lý:

    Dừa nước chứa chất chống oxy hóa và chống tế bào ung thư phát triển có thể chiết rút dạng tinh khiết bằng phương pháp sắc ký. 

    Một số chất flavonoid cô lập cho thấy hoạt động chống lại các tế bào ung thư Ehrlich ascitis. Các chất flavonoid trong cây rau dừa không gây độc cho người.

    Vị thuốc Dừa nước

    (Công dụng, liều dùng, quy kinh, tính vị…)

    Tính vị

    Dừa nước có vị ngọt nhạt, tính hàn

    Tác dụng

    Có tác dụng thanh nhiệt giải độc lợi tiểu, tiêu thũng.

    Chủ trị

    Thường dùng trị phù thũng, tiểu đục, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, ho khan, nóng sốt, lên ban sởi, mụn nhọt, áp xe… dùng dưới dạng cây tươi hoặc phơi khô.

    Kiêng kỵ

    Không nên dùng cho người già thận khí hư ,tiểu nhiều, tiểu không tự chủ.

    Ứng dụng lâm sàng của Dừa nước

    Chữa tiểu buốt rắt, tiểu ra máu (chứng trọc lâm):

    Dừa nước tươi 200g sắc nước uống ngày vài lần.

    Chữa tiểu ra dưỡng chấp (viêm cầu thận):

    Rau dừa nước, mã đề mỗi vị 50-100g sắc uống.

    Chữa phụ nữ có khí hư màu vàng (do tỳ thận thấp nhiệt):

    Rau dừa nước, rau mã đề, mỗi thứ 100g, lá trinh nữ hoàng cung 2 lá sắc uống ngày 3 lần, một đợt 5-7 ngày.

    Chữa ho khan (do phế nhiệt):

    Rau dừa nước 100g, rau má tươi 100g, gừng 3 lát sắc uống.

    Chữa bệnh trẻ em đầu sài lở:

    Cây tươi giã, vắt nước cốt trộn với dầu mè đắp ngoài.

    Chữa sỏi tiết niệu:

    Rau dừa nước, rau ngò om (rau ngổ), mỗi thứ 100g sắc nước uống ngày 3 lần, uống nhiều ngày.

    Chữa sốt lên ban sởi:

    Rau dừa nước, rau kinh giới, rau ngò rí (rau mùi) tươi mỗi vị 40-60g sắc, gừng tươi 3 lát sắc uống ngày vài lần.

    Chữa u xơ tiền liệt tuyến:

    Rau dừa nước phơi khô 24g, cỏ xước 16g, thương nhĩ (sao) 12g, đinh lăng 20g, hoàng cung trinh nữ (khô) 5g, huyền sâm 10g, hoàng kỳ 16g, trần bì 10g. Sắc uống ngày 1 thang, điều trị 1 tháng là một liệu trình.

    Chữa đau dạ dày lâu ngày, có biến chứng hẹp môn vị, chất nôn màu vàng đậm:

    Rau dừa nước (khô) 20g, hoàng kỳ 16g, đinh lăng 20g, bạch truật 16g, chỉ xác 8g, cam thảo 10g, mẫu lệ chế 16g, hạt sen 16g.

    Sắc uống ngày 1 thang, dùng 10 ngày, nghỉ 3 ngày rồi dùng tiếp đợt 2.

    Chữa viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, phân sống, đại tiện nhiều lần:

    Rau dừa nước (khô) 24g, hoài sơn 20g, liên nhục 16g, ngũ gia bì 12g, cao lương khương 16g, sơn thù 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

    Công dụng: chống viêm, bổ thổ, sáp trường.

    Chữa vú có hòn cục đau nhức, cơ thể mệt mỏi, sút cân:

    Rau dừa nước loại tươi 40g, lá bồ công anh loại tươi 40g. Hai thứ giã nhỏ đắp vào vú, băng lại. Tác dụng thanh nhiệt, chống viêm, phá kết (làm tan hòn cục).

    Chữa vết thương phần mềm, lâu không liền miệng:

    Rau dừa nước (dùng ngọn non) 40g, lá vông (dùng lá non) 40g. Hai thứ giã nhỏ, đắp vào vết thương băng lại.

    Chữa bệnh ngứa ngoài da, do thời tiết oi nóng:

    Rau dừa nước (tươi) 30g, cỏ mực (tươi) 24g, nam hoàng bá 12g, kinh giới 12g, huyền sâm 10g, ngân hoa 10g, liên kiều 10g, sài hồ 12g.

    Tham khảo

    Rau dừa nước dân gian còn dùng chữa tăng huyết áp, kèm chân phù tiểu ít, mụn nhọt bằng cách sắc uống, chữa áp xe, viêm tuyến vú, tuyến mang tai, bệnh zona, chàm, rắn cắn bằng cách cây tươi rửa sạch giã nhuyễn vắt nước uống trong, bã đắp ngoài.

    Có người giã

    nát với dầu thầu dầu rồi xát lên đầu chữa sai đầu và một số

    bệnh da đầu khác. Đồng bào miền nam sắc uống chữa sốt, lỵ ra

    máu, dùng ngoài chữa rắn cắn, bỏng.

    Rau dừa nước có thể dùng ở 2 dạng: Dạng tươi và dạng khô.

    Ở dạng tươi có thể dùng dừa nước để sắc uống, ngọn và lá rau để ăn sống cho mát.

    Dừa nước còn có thể lưu trữ bằng cách phơi khô cất đi dùng dần những lúc không tiện thu hái. Cách làm như sau:

    Dừa nước lấy về cần loại bỏ phần gốc, rễ, rửa sạch, thái dài khoảng 1,5 – 2cm. Đêm phơi nắng, thỉnh thoảng đảo đề cho nhanh khô và đẹp dược liệu.

    Phơi khoảng 4 – 6 nắng, rau đã khô đẹp là được, đóng gói bảo quản để dùng dần.

    Liều lượng dùng hàng ngày:

    – Nếu là rau tươi dùng 30 – 40g/ngày.

    – Nếu là rau khô dùng 10 – 20g/ngày.

    – Dùng ngoài không kể liều lượng.

    Nơi mua bán vị thuốc Dừa nước đạt chất lượng ở đâu?

    Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Dừa nước ở đâu?

    Dừa nước là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

    Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao.

    Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

    Vị thuốc Dừa nước được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

    Giá bán vị thuốc Dừa nước tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: Gọi 18006834 để biết chi tiết

    Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

    + Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám:

    Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

    + Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện. Khi nhận được thuốc khách hàng thanh toán tiền COD.

    Tag: cay dua nuoc , vi thuoc dua nuoc , cong dung dua nuoc , Hinh anh cay dua nuoc , Tac dung dua nuoc , Thuoc nam

    Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

    *************************

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Thức Uống Kết Hợp Dừa Tươi Giải Nhiệt Cơ Thể Tức Thì ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nước Cốt Trái Cây
  • Cách Làm Món Nước Dâu Tằm Tên Lửa Của Cá Heo
  • Tác Dụng Kỳ Diệu Của Nước Dâu Tằm Đối Với Sức Khỏe
  • Quả Dâu Tằm – Vị Thuốc Cải Lão Hoàn Đồng Tới Món Ngon Mỗi Ngày – Mẹ Tự Nhiên
  • Cách Làm Nước Màu Dừa Nguyên Chất Từ Nước Dừa Của Quả Dừa Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Màu Dừa Nguyên Chất
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Học Cách Làm Món Vịt Hấp Nước Dừa Ngon Không Tưởng
  • 5 Món Ngon Đậm Đà Thơm Phức Vị Nước Cốt Dừa
  • Dừa Sáp Trà Vinh Muốn Ngon Phải Ăn Đúng Cách
  • CÁCH LÀM NƯỚC MÀU DỪA NGUYÊN CHẤT TỪ NƯỚC DỪA CỦA QUẢ DỪA KHÔ

    Như các bạn đã biết quả dừa tươi hay quả dừa khô có rất nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta: nước dừa làm thức uống giài khát thật tuyệt vời, cơm dừa làm tinh dầu dừa trị bệnh và làm đẹp thật hoàn hảo, các món ăn được chế biến từ cơm dừa thật hảo hạng.

    Ngoài ra từ ngàn xưa bà con ta đã dùng nước dừa lấy từ quả dừa khô để nấu thành nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng dừa làm gia vị nêm cho các món ăn thật đậm đà hương vị quê hương và truyền thống. Thật vậy, nước màu dừa là một chế phẩm đặc biệt, làm từ nguyên liệu chính là nước dừa của quả dừa khô.

    Nước màu dừa thường được dùng làm gia vị chính để ướp nguyên liệu các món kho cho món ăn thêm ngon hơn, thơm tho, ngọt ngào, béo ngậy và đẹp mắt. Món ăn dân dã mà thơm ngon trong bữa ăn của người Việt không thể thiếu món kho, và để có món kho thơm ngon đẹp mắt không thể thiếu một nguyên liệu cần thiết là: nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng.

    Nước màu dừa đã khoác chiếc áo màu vàng cánh gián đặc trưng và hương vị ngọt ngào đặc trưng của dừa cho các món kho thêm đậm đà, đẹp mắt. Nước màu dừa đã thực sự chinh phục các chị em trong chế biến các món kho thịt kho cá làm món ăn gia đình thêm phần tô điểm, các ông xã phải trầm trồ khen ngon, mẹ chồng phải cuối đầu bái phục.

    Để tạo ra được một lít nước màu dừa như các bạn vẫn dùng, cần lấy nước của 50 -100 quả dừa khô, tương đương với khoảng 25 lít nước dừa tươi.

    Muốn sản xuất được nước màu dừa đạt chất lượng cao thì sau khi lấy nước dừa là phải cho vào chảo và nấu ( hay thắng) ngay, không để nước dừa quá lâu hay qua đêm vì nước dừa tươi sẽ bị chua.

    Cách làm nước màu dừa ( nước hàng dừa) như sau:

    từ 50 – 100 quả dừa khô tùy theo loại dừa khô lơn hay nhỏ.

    1. Trước khi nấu nước màu dừa bạn dùng vải lọc nước dừa cho hết cạn cát, bụi vỏ dừa.

    2. Sau đó dùng chảo gang lớn cho nước dừa tươi vào và tiến hành đun nấu. Chị em có thể đổ từ từ nước dừa vào để thắng hoặc đổ hết một lượt, chị em nên để lửa nhỏ thắng để tránh cháy khét.

    3. Khi nước dừa tươi đã cạn bằng khoảng 1/3 hoặc ½ so với khối lượng nước ban đầu thì tiếp tục cho nước dừa thêm vào lần thứ 2 và tiếp tục đun nhỏ lửa.

    4. Chị em kiên trì tiếp tục cho nước dừa vào và đun đến khi nước màu dừa có độ keo, sánh sền sệt và có màu đẹp đều.

    5. Tiếp đến chị em để nguội rồi cho nước màu dừa vào chai, lọ để dùng dần.

    Quá trình đun khoảng 12 tiếng, với 25 lít nước dừa tươi sẽ thu được khoảng 1 lít nước màu dừa. Loại nước màu dừa này rất đậm đặt và hoàn toàn nguyên chất và không cần sử dụng màu thực phẩm và chất bảo quản nhưng có thể sử dụng khoảng 2 năm mà không sợ hỏng.

    Loại nước màu dừa nguyên chất này khi dùng để nấu các món kho, thì màu sắc và hương vị độc đáo của món kho là không có gì so sánh được.

    Với hương vị của nước màu dừa thì Chúc chị em là một đầu bếp tuyệt vời.

    Nếu nhà chị em không có nước dừa khô hay dừa xiêm sẳn có thì thường chị em sẽ làm nước màu từ đường vàng vì tính tiện lợi của nó, tuy nhiên nước màu làm từ đường sẽ có vị đắng và màu hơn đen. Khi làm nước màu từ đường thì chị em tránh để lửa lâu đường sẽ khét, cháy sinh ra carbon hoặc các chất có hại cho sức khỏe, có thể gây bệnh ung thư. Về lâu dài chị em nên dùng nước màu dừa nguyên chất được nấu từ nước dừa và có nguồn gốc từ Bến Tre, Việt Nam.

    1./ Đầu tiên bạn lấy khoảng một, hai muỗng cà phê đường vàng, cho vào ít nước, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước cạn.

    2./ Khi nước đường khô sẽ tạo thành những tinh thể trắng, tiếp tục đun với lửa nhỏ và dùng đũa khuấy liên tục cho đến khi đường tan và chuyển sang màu sậm hơn.

    Do để càng lâu thì đường càng sậm màu, nên tốt nhất bạn phải canh lửa và thời gian cho đường vừa ngả màu nâu cánh gián thí nhấc ra, tránh để bị khét.

    Dùng phần nước màu tự chế này từ đường để ướp kho thịt, kho cá, món kho sẽ có màu sắc tương đối.

    Vậy mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? mua nước hàng dừa ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất, uy tín, chất lượng, an toàn, giá rẻ.

    Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có ngay nước màu dừa nguyên chất Bến Tre tốt nhất.

    Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/

    ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Cốt Dừa Chuẩn Sánh Mịn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Nam Bộ Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Thơm Ngon Nức Mũi
  • Thuốc Tốt Từ Cây Rau Dừa Nước
  • “thần Dược” Chữa Bệnh Thận Mọc Hoang Nơi Bờ Ruộng
  • Nước Cốt Dừa. Cách Làm Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thắng Nước Màu Sánh Đẹp Để Cả Năm Màu Vẫn Còn Đẹp
  • Cách Làm Vịt Om Nước Dừa Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại, Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Đặc Sản Cúm Núm Ngon Nổi Tiếng
  • Hướng Dấn Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà
  • Một Số Món Ăn Ngon Nấu Cùng Dầu Gấc
  • Nước cốt dừa bổ dưỡng và đa dụng. Ảnh: Internet

    Nước cốt dừa là gì?

    Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa, được làm từ phần cơm của trái dừa sau khi nạo và xay nhuyễn. Ở Việt Nam, được sử dụng khá phổ biến và dùng kèm với nhiều món ăn khác nhau từ những món mặn trong bữa cơm gia đình cho đến các món ăn vặt, tráng miệng. Nó được dùng như một loại sốt để tạo nên hương vị thơm ngon cho các món ăn.

    Nước cốt dừa có tác dụng gì? Cách sử dụng nước cốt dừa

    • Giá trị dinh dưỡng của nước cốt dừa rất cao. Ngoài những tác dụng trong nấu ăn, thì còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như chăm sóc sắc đẹp.
    • Nước cốt dừa rất giàu khoáng chất như đồng, sắc, selen, canxi, magie, photpho, các vitamin C, E, B1, B3, B5, B6. Chứa một lượng đáng kể axit lauric – hợp chất có thể tìm thấy trong sữa mẹ. Với nhiều dưỡng chất như vậy, nước cốt dừa có tác dụng vô cùng tuyệt vời đối với con người như: cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp tạo cơ bắp và giảm mỡ, ngăn ngừa mệt mỏi, làm giảm tình trạng viêm loét… Ngoài ra còn mang lại nhiều lợi ích trong chăm sóc sắc đẹp như: dưỡng da, dưỡng tóc, tẩy trang và chống nắng.
    • Là thực phẩm có hàm lượng calo cao với khoảng 93% lượng calo đến từ chất béo, bao gồm cả chất béo bão hòa. Do đó, không nên dùng quá thường xuyên, chỉ nên sử dụng 1 – 2 lần/ tuần để đảm bảo sức khỏe.

    Nước cốt dừa dùng để làm gì?

    • Khi được sử dụng trong nấu ăn, những món ngon với nước cốt dừa phải kể đến đó là: chè đậu xanh, cà ri gà, thịt kho, xôi, sinh tố, bánh xèo, bánh khọt, bánh nếp, tầm bì, bánh chuối, vịt om nước cốt dừa, rau câu nước cốt dừa
    • Bên cạnh đó, còn có công dụng đối với tóc cũng rất đặc biệt, bạn có thể sử dụng nó để dưỡng, giúp tóc suôn mượt và bồng bềnh hơn. Ngoài ra, còn làm mềm da, đồng thời dưỡng ẩm cho môi vào những ngày thời tiết hanh khô.
    • Bạn có thể sử dụng để lấy đi các chất bẩn bám trong lỗ chân lông. Từ đó bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho da giúp da thông thoáng. Ngoài ra, nó còn giúp chống nắng rất tốt và làm giảm những vết cháy nắng rát đỏ, cân bằng độ pH giúp cho làn da luôn khỏe mạnh, chống lão hóa, tránh một số bệnh về da.

    Cách bảo quản nước cốt dừa

    • Nếu bạn chưa sử dụng hết phần nước cốt, bạn nên bảo quản nó thật kĩ để tránh bị hỏng do những phản ứng hóa học xảy ra.

    Bảo quản nước cốt dừa đúng cách. Ảnh: Internet

    • Do hàm lượng chất béo trong cốt dừa cao nên thường rất nhanh hỏng. Vì vậy bạn nên sử dụng lọ thủy tinh đậy kín nắp bảo quản trong tủ lạnh để có thể giữ được từ 2 – 3 tuần.

    Tác hại của nước cốt dừa

    • Mặc dù không chứa Cholesterol nhưng nước cốt dừa có thể làm gia tăng quá trình tổng hợp Cholesterol nội sinh, nhất là các dạng không có lợi cho sức khỏe như LDL. Bên cạnh đó, với hàm lượng chất béo cao, nó còn gây khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng.
    • Vì vậy, việc bớt dùng nước cốt dừa có thể góp phần giảm nguy cơ béo phì, rối loạn lipid máu, hội chứng chuyển hóa, tiểu đường type 2…

    Nước cốt dừa mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

    • Là nguyên liệu phổ biến và đa dụng, người ta thường dùng máy để ép lấy nước cốt, bày bán tại các chợ, hoặc bạn có thể mua cơm dừa xay nhuyễn về vắt thủ công với nước sôi. Tuy nhiên, hiện đã có rất nhiều nhãn hiệu nước cốt dừa chế biến sẵn, đóng hộp tiện lợi được bán rộng rãi tại các cửa hàng, tạp hóa, siêu thị. Giá nước cốt dừa đóng hộp vào khoảng 25 – 30.000đ loại 400ml.

    Cách làm nước cốt dừa

    Nguyên liệu

    • 2 trái dừa khô
    • 4 – 5 chén nước ấm
    • Một chút đường trắng

    Cách nấu nước cốt dừa

    Bước 1: Chặt nứt vỏ 2 trái dừa khô và hứng lấy nước.

    Bước 2: Dùng cưa hoặc dao lớn bổ đôi trái dừa, sau đó dùng dao tách phần cùi và phần vỏ.

    Tách lấy phần cùi dừa. Ảnh: Internet

    Bước 3: Gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài cùi dừa, rửa sạch và cắt cùi dừa càng nhỏ càng tốt.

    Bước 4: Đặt phần dừa đã được cắt nhỏ vào máy xay hòa với 4 chén nước ấm, xay đến khi dừa nhừ nát.

    Xay nhuyễn cùi dừa. Ảnh: Internet

    Bước 5: Dừa ngâm vào một ít nước nóng trong 5 phút cho dễ vắt. Sau đó cho vào một miếng vải sạch, túm lại một đầu rồi bóp vắt mạnh cho ra nước cốt.

    Vắt dừa thật mạnh để lấy nước cốt. Ảnh: Internet

    Sau khi làm nước cốt dừa, với phần bã dừa còn lại, bạn có thể làm tiếp loại nước cốt dừa loãng hơn, mà ta hay gọi là nước dão bằng cách nhúng vào nước sôi và vắt tiếp.

    Thông tin thêm

    Bà bầu có ăn được nước cốt dừa không?

    • Theo các chuyên gia, thực phẩm từ dừa, đặc biệt là nước cốt dừa nếu uống đúng cách sẽ rất có lợi cho cả mẹ và bé. Bà bầu uống nước cốt dừa có rất nhiều công dụng như tăng lưu thông máu, giảm táo bón, thiếu máu, tăng lưu thông máu, và thúc đẩy sản xuất sữa.

    Nước cốt dừa có làm trắng da không?

    • Chứa nhiều chất khoáng, đặc biệt có hàm lượng vitamin và chất béo tương đối cao, nước cốt dừa có công dụng tuyệt vời trong dưỡng trắng da, làm mờ các vùng da thâm nám, trị sạch mụn trứng cá và xóa những nếp nhăn nhỏ trên bề mặt da.

    Nước cốt dừa loại nào ngon?

    • Để có được nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy, bạn nên chọn những trái dừa xiêm già, cơm đặt để ép. Đối với nước cốt dừa đóng hộp, trước khi mua bạn nên kiểm tra hạn sử dụng, thành phần dinh dưỡng… Một số thương hiệu nước cốt dừa được nhiều người ưa chuộng đó là: Vietcoco, Aroy-D, Chaokoh

    Cách bảo quản nước cốt dừa trong ngăn đá

    • Bạn thực hiện cách bảo quản nước cốt dừa theo phương pháp đông đá như sau:
    • Cho nước cốt dừa vào các khay làm đá, đậy nắp lại. Nếu khay không có nắp thì bạn sử dụng túi đựng thực phẩm bọc lại sau đó để vào ngăn đông tủ lạnh.
    • Với cách bảo quản đông như trên, bạn có thể để nước cốt dừa trong khoảng từ 5 – 6 tuần. Khi sử dụng, bạn cần lấy ra trước 1 lúc để nước tan đá.

    Với bài viết nước cốt dừa, công dụng & lưu ý cũng như cách làm nước cốt dừa ngon của Disney Cooking, hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về kiến thức nghề bếp và biết cách sử dụng nước cốt dừa hiệu quả hơn.

    Scores: 4.2 (15 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dừa Nước, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Dừa Nước
  • 3 Thức Uống Kết Hợp Dừa Tươi Giải Nhiệt Cơ Thể Tức Thì ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nước Cốt Trái Cây
  • Cách Làm Món Nước Dâu Tằm Tên Lửa Của Cá Heo
  • Tác Dụng Kỳ Diệu Của Nước Dâu Tằm Đối Với Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Mực Khô Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Cách Nướng Mực Khô Ngon
  • 3 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô
  • Mực khô có thể làm thành rất nhiều món ngon. Bạn có thể làm mực khô nướng, mực khô xào miến, mực khô xào dứa… Nhưng để nói về độ thơm ngon, đậm đà tròn vị nhất thì phải kể đến mực khô chiên nước mắm. Vị thơm của Mực khô quyện hòa với vị đậm đà của nước mắm tạo nên một món ngon khó cưỡng. Đặc biệt, cách chế biến mực khô chiên nước mắm lại rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện để có thể chiêu đãi cả gia đình.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm mực khô chiên nước mắm

    Để làm mực khô chiên nước mắm ngon thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực khô: 300 gam. Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn có thể điều chỉnh lượng mực khô cho phù hợp.
    • Tỏi, hành, ớt, chanh.
    • Nước mắm ngon, dầu ăn, bơ.

    Cách chuẩn bị nguyên liệu

    Nếu bạn muốn mực khô chiên nước mắm thơm ngon nhất thì phải lựa chọn nguyên liệu chuẩn đặc biệt là khô mực và nước mắm. Khi lựa chọn hai nguyên liệu này bạn cần lưu ý:

    Mực khô ngon có màu hồng nhạt và có lớp phấn trắng phủ bên ngoài

    Nếu bạn muốn chọn được khô mực ngon thì cần lưu ý những đặc điểm sau:

    Lớp phấn phủ trên mực: Mực tươi khi phơi khô sẽ có một lớp phấn phủ bề mặt. Vì vậy, khi lựa chọn mực khô hãy lựa chọn những con có lớp phấn phủ dày.

    Độ khô của mực: Mực khô ngon là khi sờ không tay không có cảm giác ướt dính và không có mùi tanh. Mực phải khô và có mùi thơm thì đó mới là mực ngon.

    Màu sắc của mực: Mực khô có màu hồng nhạt, trên da có những đốm đen mờ là mực khô ngon. Đặc biệt, phần đầu và thân mực phải dính chặt với nhau. Nếu mực có màu đỏ, màu đậm, thân và đầu mực bị rời thì đó là mực không ngon, mực ươn phơi khô.

    Độ dày của thịt mực: Khi lựa chọn mực khô để chiên mắm thì nên lựa chọn những con mực khô có độ dày mình vừa phải. Bạn không nên lựa chọn độ dày mình mực quá dày hoặc quá mỏng vì cả hai loại này đều không ngon.

    Nước mắm ngon

    Nước mắm ngon sẽ quyết định đến vị đậm đà của món ăn. Bạn nên chọn các loại nước mắm truyền thống sẽ có độ thơm và vị đậm đà hơn so với các nước mắm công nghiệp. Ngoài ra, khi lựa chọn bạn nên để ý đến màu sắc của nước mắm. Nước mắm ngon sẽ màu nâu vàng hoặc nâu đậm và có độ trong, không vẩn đục.

    Khi nguyên liệu đã đầy đủ thì bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến. Công việc sơ chế nguyên liệu bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế mực

    Mực khô xé nhỏ

    Mực khô rửa sạch sau đó ngâm với nước ấm trong vòng 15 phút để cho mực mềm ra. Khi mực mềm xé nhỏ thành các miếng vừa ăn. Ngoài ngâm mực với nước ấm thì bạn có thể nướng mực lên cho mềm sau đó xẻ nhỏ.

    Bước 2: Pha chế nước mắm

    Pha chế nước mắm ngon

    • Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn.
    • Ớt chọn loại ớt cay và thái nhỏ.

    Cách chế biến mực khô chiên nước mắm

    Chế biến mực khô chiên nước mắm

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn sẽ tiến hành chế biến mực khô chiên mắm theo các bước sau:

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và phi thơm tỏi.
    • Cho mực khô đã xé vào chảo để chiên chín vàng đều các mặt.
    • Cho nước mắm đã pha vào chảo, đảo đều tay để mực khô xé ngấm gia vị.
    • Cho bơ vào và tiếp tục đảo nhanh để bơ tan hòa quyện vào mực khô và đun nóng trong khoảng 1 phút cho hỗn hợp sệt lại.
    • Vớt mực chiên nước mắm ra đĩa cho ráo dầu.

    Trình bày mực chiên nước với rau thơm hoặc một vài lát dưa chuột để trông đẹp mắt.

    Mực khô chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng

    Mực chiên nước mắm vàng ruộm đẹp mắt thưởng thức cùng một chút tương ớt sẽ là tuyệt phẩm. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của mực, chút vị béo ngậy của bơ, vị đậm đà của nước mắm, chút cay của ớt. Tất cả quyện hòa lại tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng mà thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi.

    Mực chiên nước mắm là một mồi nhậu rất tuyệt. Vì vậy, bạn có thể trổ tài làm món ngon này để ông xã thưởng thức cùng bia. Ngoài ra, mực chiên nước mắm thưởng cùng cơm trắng cũng rất hợp. Vị đậm đà của mực chiên mắm rất tốn cơm. Do đó, bạn có thể làm mực chiên mắm như một món chính trong mỗi bữa cơm gia đình.

    Liên hệ Đặt Mực khô uy tín để làm món mực khô chiên nước mắm

    Tham khảo sản phẩm: Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

    Từ khóa: Mực khô chiên nước mắm, chế biến mực khô chiên nước mắm, mực khô chiên nước mắm ngon nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Ngon Giòn Không Tanh
  • Cách Làm Mực Xào Ống Hành Tây Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Ống Cho Cả Nhà Ăn Sạch Nồi Cơm
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Ống Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Mực Ống Chiên Giòn Không Bị Khô Cứng, Dai Bã
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100