Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Dưa Chuột Bao Tử / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Muối Dưa Chuột Bao Tử Chua Ngọt Ngon Ăn Hoài Không Ngán / 2023

Dưa chuột là loại quả thanh mát, tính hàn, giúp giải nhiệt hiệu quả trong

những ngày hè nắng nóng -Ảnh: Internet

Dưa chuột là loại quả thanh mát, tính hàn, giúp giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng. Món dưa chuột muối sẽ mang đến cho bạn và gia đình hương vị mới rất tuyệt.

1. Nguyên liệu cho món dưa chuột muối

Nguyên liệu cho món dưa chuột muối -Ảnh: Internet

Lưu ý: Chọn những trái dưa chuột bao tử xanh đậm, không cong vẹo, cầm chắc tay, nhiều gai sẽ giúp giữ được độ giòn của dưa chuột khi muối lên.

1 củ cà rốt

2 củ tỏi lớn

2 trái ớt tươi (nếu bạn thích vị cay)

Dấm gạo

Gia vị: Muối, đường, giấm

Đường

Muối hạt

Nước trắng: 700ml

Vài lá cần tây, rau thì là nhỏ, 1 hũ sạch để đựng.

2. Cách muối dưa chuột bao tử

Bước 1:

Rửa sạch dưa chuột bao tử rồi ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 30 phútĐây là khâu quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa. Bạn chà mạnh tay vào vỏ dưa để lấy đi lớp bụi bẩn. Cho ra rổ hoặc khay rộng để ráo sạch nước. Để nơi thoáng mát chừng 1 ngày cho dưa xuống bớt nước, héo hơn nhằm giúp khi muối xong dưa chuột có dộ vàng giòn hơn.

Bước 2:

Rửa sạch rau thì là rồi đem thái nhỏ.

Cà rốt tỉa hoa cho đẹp rồi cắt lát -Ảnh: Internet

Nạo sạch vỏ cà rốt rồi đem rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp rồi cắt lát. Bóc vỏ tỏi, củ to chẻ đôi thái lát, ớt rửa sạch thái lát hoặc để nguyên.

Cần tây rửa sạch, cắt khúc dài 7cm rồi để thật ráo nước.

Bước 3:

Hòa tan nước ấm, dấm gạo, muối trắng và đường vào nồi khuấy tan, đun sôi kỹ. Để nước muối dưa thật nguội. Nước muối được nấu sôi sẽ giúp dưa chuột muối giữ được lâu mà không bị nổi váng.

Bước 4:

Dùng lọ thủy tinh đã được rửa thật sạch và tráng nước sôi.

Xếp xen kẽ dưa chuột bao tử, cà rốt cắt miếng, phần tỏi đã bóc vỏ, ớt tươi, thì là vào cho đến khi đầy lọ.

Cho nước dấm đường đã để nguội vào cho đầy lọ dưa chuột muối. Lưu ý lượng nước dấm đường phải ngập dưa chuột hoàn toàn.

Bước 4:

Vớt dưa ra để ráo nước rồi cho vào lọ thủy tinh cùng với cà rốt. Sau đó đổ hỗn hợp nước vừa pha chế vào và đậy chặt nắp lọ.

Chừng 3-5 ngày sau, dưa chuột chuyển sang màu vàng là đã đủ độ chua. Bạn có thể mang ra dùng rồi. Hoặc bạn có thể cho dưa chuột vào ngăn mát tủ lạnh để hãm lại độ chua của dưa chuột và bảo quản.

Nếu thời tiết quá lạnh, bạn nên để dưa chuột bao tử muối ở gần bếp để dưa chuột dễ lên men.

Yêu cầu thành phẩm:

Món dưa chuột bao tử muối có màu vàng, độ chua vừa phải nhẹ, vị chua ngọt, giòn sần sật, thơm mùi cần tỏi hấp dẫn.

Những Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Ngon Không Tưởng / 2023

Cá bò gù hay thường được gọi với cái tên cá ngừ đại dương, là một hải sản đặc biệt thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nên rất được nhiều người ưa chuộng. Cá ngừ đại dương giúp tăng cường hệ miễn dịch, lưu thông máu, bổ mắt, thúc đẩy các hoạt động của não bộ,… Vì giá trị dinh dưỡng của mình, mà cá ngừ đại dương được tận dụng để chế biến thành những món ăn cuốn hút thực khách như lườn cá ngừ đại dương nướng hay nắng cá ngừ đại dương chưng. Trong đó, bao tử cá ngừ đại dương cũng được xem là một nguyên liệu chế biến tuyệt vời. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương ngon cho bữa ăn nhà bạn.

Trước khi bắt tay vào chế biến, bạn phải làm sạch bao tử với nước muối và rửa thêm với nước sạch để loại bỏ các chất bẩn cũng như cặn bã còn trong hệ tiêu hóa của cá ngừ đại dương.

Bao tử cá ngừ xào dưa chua

Vị dưa chua sẽ giúp bao tử cá ngừ hòa quyện tuyệt vời vào bữa ăn của bạn.

Thái lát bao tử cá ngừ đã làm sạch và ướp cùng một ít rượu trắng, muối và gừng để đánh bật hương vị và hạn chế mùi tanh của cá. Sau đó cho vào xào chung với một ít tỏi và dưa chua cùng với việc nêm nếm cho hợp khẩu vị của bạn. Là một món ăn không quá cầu kỳ để thực hiện, cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương xào dưa chua này sẽ hoàn toàn chinh phục bao tử của bạn.

Bạn có thể biến tấu món ăn này với nhiều nguyên liệu khác mà mình yêu thích như cà chua, hành tây, cần tây,…

Bao tử cá ngừ đại dương hầm tiêu xanh

Nếu được một lần thưởng thức, bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm vào nước hầm thanh ngọt quyện với tiêu xanh cay nồng cùng với những lát bao tử sần sật. Chắc hẳn bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để thoát khỏi sự quyến rũ của nó.

Ninh nồi nước hầm cùng một vài loại cá nhỏ để có được vị nước thanh ngọt cùng với bao tử cá ngừ đã được cắt lát vừa ăn. Cho thêm hành tây và tiêu xanh vào hầm chung để khử được mùi tanh của cá. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu yêu thích của mình hoặc ăn kèm với một số loại rau khác.

Trong tiết trời chuyển se lạnh thì món này sẽ giúp bạn sưởi ấm và là mảnh ghép hoàn hảo cho vị thực khách thèm ăn.

Xem thêm: Đánh thức vị giác với những món ngon từ cá ngừ đại dương

Gỏi bao tử cá ngừ đại dương

Gỏi ở Việt Nam rất đa dạng, từ nguyên liệu đến cách chế biến. Tuy nhiên, ít người biết được món gỏi bao tử cá ngừ đại dương này.

Sau khi luộc chín bao tử cá ngừ đại dương, cắt thành từng lát vừa ăn. Ướp phần bao tư với các gia vị vừa ăn hợp khẩu vị của bạn, tùy hứng trộn với hành tây hay cà rốt bào sợi hay ngó sen hay các loại rau thơm,… Bạn sẽ có các trải nghiệm tuyệt vời khi tùy biến với món gỏi bao tử cá ngừ đại dương của mình.

Hy vọng với những cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm những món ngon khó cưỡng vào cuốn sổ tay ẩm thực của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm / 2023

1. Bao tử cá basa xào dưa:

Nếu biết cách chế biến bạn sẽ có rất nhiều món ngon từ bao tử cá ba sa.

Nguyên liệu làm bao tử cá basa xào dưa gồm: Bao tử cá basa, dưa chua, tỏi, ớt, dấm, rượu trắng, muối tinh, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, hành hoa, rau răm.

Tỏi, ớt băm. Hành hoa, rau răm thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho bao tử cá vào xào, thêm hạt tiêu, bột canh, khi thấy bao tử cá hơi se lại thì vớt ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành tím băm, cho dưa chua vào đảo ngót, sau đó cho bao tử cá vào xào cùng, thêm hành hoa, rau răm, ớt tươi là tắt bếp.

2. Bao tử cá basa sốt chua ngọt:

Nguyên liệu: Bao tử cá basa, cà chua, hành hoa, hành khô, ớt tươi, tỏi băm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, muối tinh, giấm, đường, rượu trắng.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho bao tử cá vào xào, thêm hạt nêm và gia vị rồi vớt ra đĩa riêng.

Cà chua xắt nhỏ, đem đảo mềm trên chảo dầu cùng hành phi, cho nước sốt chua ngọt vào đảo cùng, cuối cùng cho bao tử cá vào đảo, thêm hành hoa là tắt bếp.

3. Bao tử cá basa kho:

Nguyên liệu: Bao tử cá basa, hạt tiêu, nước màu, dầu hào, xì dầu, mắm, bột canh, ớt tươi, đường.

Cách làm bao tử cá basa kho như sau:

Sơ chế sạch bao tử cá với muối, giấm và đường, để ráo. Sau đó, ướp bao tử cá với bột canh, hạt tiêu, ngũ vị hương, hành khô băm nhỏ khoảng 1 tiếng.

Cho đường vào nồi kho, thắng đường sao cho đường chuyển thành màu caramen, thêm chút dầu ăn và cho bao tử cá vào đảo đều, thêm chút đường, ớt tươi, cho nước hơi cạn có thể cho thêm chút nước vào om bao tử cá với lửa nhỏ

Khoảng 40 phút bao tử cá chín mềm, ngấm gia vị, ăn nóng cùng cơm.

4. Bao tử cá basa nướng tỏi ớt:

Nguyên liệu: Bao tử cá basa, tỏi băm, ớt băm, bột ớt, bột nghệ, sa tế, bột canh, bơ.

Cách làm bao tử cá basa nướng như sau:

Sơ chế sạch bao tử cá với muối tinh, giấm, rượu, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó bạn ướp bao tử cá với bột canh, bột nghệ, tỏi băm, bột ớt, sa tế, trước khi đem nướng thì phết 1 chút bơ cho dậy mùi thơm.

Nướng bao tử cá trên than hồng hoặc chảo điện đến khi bao tử se lại, dậy mùi thơm và màu vàng ươm là được.

5, Bao tử cá basa chiên giòn:

Nguyên liệu: 100 g bao tử cá basa, 200 g thịt nạc heo, 3-4 cái Mộc nhĩ, 5-6 cái nấm hương. Rau răm, 1-2 củ hành khô, 1/2 gói Bột chiên giòn, 1 ít Hạt tiêu, 1 ít bột nêm, 1 ít dầu ăn, 1 ít hành hoa.

Cách làm:

Bao tử cá basa rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút rửa lại bằng chanh tươi. Thịt rửa thật sạch, băm nhuyễn.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ sau đó trộn với ít hành khô, thịt băm nhuyễn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều cho hỗn hợp ngấm gia vị. Nhồi thịt vào bên trong bao tử cá basa.

Hòa bát bột chiên tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Nhúng từng miếng bao tử basa vào bột chiên rồi chiên giòn vàng đều các mặt. Chiên đến hết phần nguyên liệu rồi gắp ra qua lớp giấy thấm dầu.

Xếp bao tử cá basa lên đĩa trang trí đẹp mắt.