Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 4 Món Mực Chiên Hấp Dẫn Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Mực Tươi Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Tươi Đơn Giản Và Ngon Miệng Tại Nhà
  • Về Mực Sữa Tươi Sống
  • Mực Mai Tươi Sống Hạ Long
  • Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

    Nguyên liệu: 100g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang tươi ngâm với 300ml mật ong nguyên chất (lưu ý: chỉ ngâm phần quả thể, không ngâm cơ chất tổng hợp. Mật ong chọn loại sáng màu)

    Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang tươi trong mật ong nguyên chất khoảng 7 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml trước ăn sáng 1 tiếng

    Công dụng của Đông trùng Hạ thảo: Chữa hen, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.

    Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang ngâm rượu.

    Nguyên liệu: 25g Đông Trùng HạThảo Bảo Khang tươi ngâm với 1 lít rượu trắng (có thể ngâm cả cơ chất tổng hợp)

    Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang trong rượu khoảng 30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 50ml

    Công dụng: Trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng…

    Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang hãm kiểu uống trà.

    Nguyên liệu: 0,2 -0,5g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang khô hoặc 2 – 3g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang tươi

    Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang trong cốc nước nóng (loại nhỏ) khoảng 5 phút. Sau đó uống và nhai hết cả xác

    Công dụng: Tăng sức đề kháng, giảm oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa ung thư, hiếm muộn

    Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang khô, Ba ba 1 con bỏ đầu, chia làm 4 miếng, đại táo 10 quả bỏ hột, hành cắt đoạn, gừng thái nhát, tỏi đập dập,và các gia vị vừa đủ

    Phương pháp: cho ba ba vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Sau đó ăn ngay

    Công dụng: Dùng tốt cho các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dầy. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư

    Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang hấp cơm

    Nguyên liệu: 5 – 10 nhánh Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang

    Phương pháp: Cho các nhánh Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang vào trong nồi cơm hấp chín và ăn ngay (có thể hấp cùng thịt nạc)

    Công dụng: Phương thuốc này có tác dụng điều trị bệnh viêm gan B

    Bột Đông Trùng Hạ thảo Bảo Khang nấu cháo

    Nguyên liệu: 1 – 2g bột sinh khôi Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang

    Phương pháp: Rắc bột sinh khối Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang lên bát cháo

    Công dụng: Tăng cường phục hồi chức năng cho người bệnh, trị hen suyễn, suy kiệt

    Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang hầm gà, vịt, chim bồ câu, chim cút (các món canh)

    Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang khô (tương đương 30g tươi), 1 con gà mái nặng 1,5 kg, 1g mì chính, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2 lít nước

    Phương pháp: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ.

    Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da

    CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

    – Phục hồi sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cơ bắp.

    – Tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh.

    – Bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận.

    – Bảo vệ phổi, trị các bệnh về phổi, trừ đờm, hen suyễn, suy hô hấp, các chứng ho lâu ngày.

    – Bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp.

    – Hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường.

    – Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị.

    – Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, kháng lại các loại virus như viêm gan B, Lao, AIDS.

    BẢO QUẢN

    Đông trùng hạ thảo tươi: Dùng trong 15 ngày để trong ngăn mát tủ lạnh.

    Đông trùng hạ thảo khô: Dùng trong 01 năm. Bảo quản nơi mát mẻ, khô ráo, tránh ánh sáng.

    Lưu ý: Các trường hợp có vết thương hở đang chảy máu không nên sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Con Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • 13 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Giúp Phát Huy Tối Đã Công Dụng
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Mang Lại Hiệu Quả
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Dùng Thế Nào Trọn Vẹn Dưỡng Chất
  • Những tác dụng của đông trùng hạ thảo tươi bạn đã rõ đúng không nào!

    Vậy còn cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi thì sao? Chúng ta có những cách gì để chế biến và sử dụng đông trùng hạ thảo tươi mỗi ngày?

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi

    Dùng đông trùng hạ thảo với thức uống

    Là cách chế biến đơn giản nhưng hiệu quả cực cao, giúp giữ nguyên các vitamin, khoáng chất.

    Hãm trà đông trùng hạ thảo:

    Rượu đông trùng hạ thảo:

    Dùng khoảng 20g đông trùng hạ thảo ngâm với 0,5 lít rượu trắng khoảng 40 độ và ngâm trong bình thủy tinh trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng.

    Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong:

    Ngâm 100g đông trùng hạ thảo với khoảng 300ml mật ong cất trong hũ thủy tinh trong khoảng 7 ngày là có thể sử dụng ngay.

    Dùng đông trùng hạ thảo trong nấu ăn

    Nấu canh, nấu cháo đông trùng hạ thảo

    Đông trùng hạ thảo có thể dùng để nấu cháo và nấu nhiều món canh bổ dưỡng mà lại thơm ngon tuyệt vời như: canh cá nước ngọt và đông trùng hạ thảo, canh đông trùng hạ thảo nấu với sâm và bào ngư, cháo đông trùng hạ thảo, kỳ dược.

    Nấu đông trùng hạ thảo với các loại thịt

    Canh đông trùng hạ thảo hầm thịt heo:

    Nguyên liệu:

    3-5 con đông trùng hạ thảo + 50g thịt heo nạc.

    Cách làm:

    Đông trùng hạ thảo sau khi rửa với nước ấm. Làm sạch thịt lợn, băm nhỏ hoặc thái miếng vừa ăn, cho thịt vào hầm khoảng 1h sau đó cho đông trùng hạ thảo vào nêm nếm gia vị.

    Canh bồ câu đông trùng hạ thảo

    Nguyên liệu:

    • 2 con bồ câu + 3-5 con đông trùng hạ thảo + 10g thịt heo
    • Nấm trắng, hạt sen, gừng tươi mỗi loại 15g

    Cách làm:

    Làm sạch bồ câu và luộc sơ. Cho vào nồi sạch khoảng 2 lít nước, bỏ hạt sen, gừng tươi, bồ câu, thịt, nấm trắng, đông trùng hạ thảo và hầm trong 1 – 2 giờ.

    Đông trùng hạ thảo xào tôm hoặc hầm tôm

    Nguyên liệu:

    1kg tôm tươi + 3-5 con đông trùng hạ thảo + 1 quả bí

    Cách làm:

    • Tôm bóc vỏ và làm sạch
    • Đông trùng hạ thảo rửa sạch với nước ấm
    • Bí gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ
    • Cho vào nồi khoảng 2 lít nước cho đong trùng hạ thảo vào hầm khoảng 1 giờ. Sau đó cho tôm đã làm sạch vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Với đông trùng hạ thảo xào tôm thì bạn chỉ cần xào tôm trước khi tôm chín tới cho đông trùng hạ thảo vào xào sơ và nêm nếm gia vị là có thể dùng ngay.

    Canh gà tiềm đông trùng hạ thảo

    Cách làm:

    Gà làm sạch, để nguyên con và cho vào nồi cùng với hành tây băm nhỏ, thêm nước xâm xấp vừa đủ và đun sôi. Đông trùng hạ thảo rửa sạch và cho vào món ăn khi nước vừa sôi và hầm trong 1-2 giờ. Sau đó bạn có thể nêm nếm gia vị và dùng ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngon Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Thành Món Ngon Số 1
  • 14 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Làm Món Ăn Ngon
  • Hà Tĩnh: Xẻ Thịt Cá Nóc Làm Món Ăn
  • Hiểm Họa Khôn Lường Khi Chế Biến Món Ăn Từ Cá Nóc
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Nấu Ba Ba

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Tươi Ăn Mãi Không Chán
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Mực Tươi Nhồi Thịt Bằm Chiên Giòn Ngon Nhất
  • 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo
  • Cách Nấu Món Cháo Vịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Mưa
  • 1. Ba ba nấu với đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

    1.1 Tác dụng của thịt ba ba

    Trong y học cổ truyền, loài ba ba hay còn gọi miết giáp. Được xem như một vị thuốc cực quý, nhờ trong thịt của nó có chứa thành phần dưỡng chất rất cao.

    Đặc biệt những dưỡng chất này, có công dụng bổ âm, bổ huyết và cải thiện chức năng của can thận. Nói chung đây là một món ăn có tác dụng rất tốt cho nội tạng và sức khỏe sinh lý con người. Cũng bởi vậy nên thịt ba ba là thực phẩm khá mắc tiền, không thường dùng trong bữa cơm gia đình.

    1.2 Tác dụng của đông trùng hạ thảo khô

    Nói đến đây có thể sẽ nhiều người thắc mắc về vấn đề tại sao đã gọi là đông trùng mà lại coi là thảo dược được. Xin thưa bản chất của bị thuốc đông trùng hạ thảo thực ra là một loại nấm ký sinh tồn tại trên cơ thể của ấu trùng sâu bướm.

    Trong giai đoạn mùa đông, những con sâu ẩn mình dưới lòng đất tránh rét. Khi thời tiết ấm áp, sâu bò lên mặt đất. Đó cũng là lúc cây nấm phá vỏ chui ra, để lộ nguyên hình là cây nấm khô. Trong quá trình phát triển, cây nấm đã hút hết dưỡng chất cơ thể sâu bướm. Nên bản thân nó rất giàu dinh dưỡng.

    Khi ta kết hợp cả nấm đông trùng hạ thảo, với thịt ba ba để nấu thành món ăn. Những gì chúng ta nhận được, sẽ không chỉ là hương vị thơm ngon đặc biệt. Mà còn là những tác dụng thần kỳ trong việc điều trị sinh lý và tăng cường sức khỏe.

    2. Hướng dẫn cách chế biến món đông trùng hạ thảo khô nấu ba ba

    Tuy là một món ăn cao cấp, nhưng làm món đông trùng hạ thảo hầm với ba ba lại không khó. Đây cũng là cách tốt nhất để phát huy hết công dụng của ba ba và đông trùng hạ thảo. Muốn chế biến món ăn này, các bạn hãy thực hiện như sau:

    2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Những nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị bao gồm:

    – 500g ba ba (nguyên con)

    – 10g đông trùng hạ thảo (tươi hay khô đều được)

    – 30g táo đỏ

    – 1 củ tỏi

    – hành lá và các gia vị cần thiết

    2.2 Sơ chế nguyên liệu

    Bước đầu tiên để nấu ra món ăn này, chúng ta cần sơ chế nguyên liệu. Hãy luộc qua ba ba ba trong nồi nước sôi khoảng 4 phút. Sau đó vớt ra, bỏ đầu và chặt đứt 4 chân. Chặt xong hãy lột hết màng mỡ ở chân ba ba, rồi rửa sạch.

    Bước tiếp theo là trần táo qua nước sôi để bỏ hạt, còn hành thì xắt nhỏ. Tỏi cũng đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước thứ ba hãy bỏ đông trùng hạ thảo (khô) vào bát nước lạnh ngâm trong 15 phút. Nếu là loại tươi thì chỉ rửa không ngâm, để giữ chất.

    2.3 Thực hiện chế biến

    Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế xong xuôi. Bây giờ hãy bỏ tất cả vào nồi. Sau đó thêm gia vị, mắm, muối và hạt nêm, cùng một chút nước sạch (đủ để hấp cách thủy trong 2 giờ). Vậy là đã xong phần chế biến, việc còn lại chỉ là ngồi chờ để thưởng thức món ăn.

    Hé lộ địa chỉ bán đông trùng hạ thảo chính hãng, uy tín, chất lượng.

    Để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” khi mua phải nguồn hàng kém chất lượng thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu thông tin về sản phẩm và lựa chọn cửa hàng. Cung cấp và phân phối nguồn sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    Nếu bạn không tìm mua được đông trùng hạ thảo ở những địa chỉ gần nơi mình sinh sống. Thì bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại các website bán hàng trực tuyến, lựa chọn những trang website được lập bởi công ty có tiếng trên thị trường để an tâm về chất lượng và giá cả của sản phẩm này.

    Nếu bạn chưa tìm được một nơi cung cấp đông trùng hạ thảo vừa ý. Bạn có thể truy cập vào website: https://dongtrunghathaonepa.com của Nepa để đặt mua sản phẩm này.

    Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Trong việc nấu ăn và chăm sóc sức khỏe cho người thân. Nếu thấy hay xin đừng ngại chia sẻ để lan tỏa lợi ích.

    Công ty cổ phần Nepa Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội Hotline: 0986 351 105 Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Gà Hầm Với Đông Trùng Hạ Thảo Khô Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Nhất
  • Bà Bầu Có Ăn Được Cá Nục Không? Kinh Nghiệm Chọn Cá Nục Và Cách Nấu Cá Nục Ngon.
  • 11 Cách Làm Chà Bông Cá Hồi, Chà Bông Cá Lóc, Cá Thu, Cá Ngừ, Cá Lóc, Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • {Hướng Dẫn} Cách Dùng & Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong Đúng Cách
  • Cách Nấu Canh Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Sườn Heo
  • 2 Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc
  • Chế biến đông trùng hạ thảo dù được theo cách nào thì đều mang lại công dụng to lớn cho cơ thể của con người như: Thúc đẩy quá trình lưu thông và tuần hoàn máu cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, bệnh vô sinh, hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch.

    Điểm danh những tác dụng thần kì của đông dùng hạ thảo.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Nếu bạn hay ốm vặt hay cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, uể oải thì bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để cải thiện triệu chứng trên.

    Bởi vì loại dược liệu này có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch. Giúp cơ thể chống lại mọi tác nhân gây bệnh.

    Điều trị và ngăn ngừa ung thư.

    Từ lâu, các nhà y học đã nghiên cứu và khẳng định rằng công dụng của đông trùng hạ thảo có hiệu quả đối với những người mắc các căn bệnh ung thư từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối.

    Sau một thời gian sử dụng, các khối u có khả năng giảm đi đáng kể so với những người không sử dụng đông trùng hạ thảo để điều trị bệnh.

    Cải thiện chức năng thận.

    Đông trùng hạ thảo không chỉ an toàn cho sức khỏe, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

    Mà thảo dược này còn là thực phẩm chức năng bổ dưỡng dành cho các đối tượng có tiền sử bệnh thận.

    Tác dụng đối với trẻ em

    Đối với trẻ em thì sử dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng làm tăng cường hệ miễn dịch. Giúp trẻ có được sức đề kháng tốt và dễ dàng chống lại các bệnh thường gặp. Ngoài ra, loại dược liệu này còn có khả năng hỗ trợ chức năng tiêu hóa ổn định. Khiến cơ thể trẻ dễ dàng hấp thụ đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Từ đó giúp trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện hơn.

    Sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ không làm ảnh hưởng gì đến quá trình phát triển của trẻ mà nó còn có tác dụng giúp trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng loại dược phẩm này. Thay vào đó sử dụng đúng liều lượng để nó có thể phát huy hết tác dụng.

    Tác dụng với người cao tuổi

    Đông trùng hạ thảo sẽ giúp cho người già điều chỉnh và tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, dược phẩn cho sức khỏe người già ngăn ngừa các bệnh ung thư. Tăng cường chức năng gan cùng quá trình trao đổi chất trong cơ thể giúp cơ thể chống lại các bệnh cảm cúm thường gặp.

    Sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp cơ thể người già điều hòa được cơ thể. Hạ huyết áp và đường huyết, giảm các triệu chúng rối loạn tim, điều tiết oxy hóa. Đặc biệt, đông trùng hạ thảo còn giúp chống lại các hiện tượng rối loạn nhịp tim.

    Tác dụng đối với bà bầu

    Qua nghiên cứu lâm sàng, và thực tế chứng minh, các mẹ bầu hoàn toàn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo dưới sự chỉ định của bác sĩ để mang lại những công dụng tuyệt vời.

    Quá trình mang thai là cả một quá trình nỗ lực và phấn đấu của người mẹ. Lúc này cần bổ sung vitamin và vi chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Đông trùng hạ thảo với nguồn vi chất dồi dào sẽ cung cấp đầy đủ nhất cho mẹ tránh khỏi tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng khi mang thai. Giúp mẹ bầu cải thiện sức khỏe, tinh thần, giảm stress nếu dùng theo đúng liều lượng bác sĩ quy định.

    Đối với vấn đề sinh lý nam và nữ

    Nhiều người khi tìm hiểu về vấn đề đông trùng hạ thảo có tác dụng gì đều vô cùng ngạc nhiên khi biết chúng có nhiều công dụng trong việc cải thiện cuộc sống vợ chồng.

    Trong mỗi sợ nấm đông trùng đều chứa các hoạt chất polysaccharides, axit nucleic. Các chất này giúp tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, chống lại các bệnh mang lại sức khỏe tuyệt vời cho các quý ông. Một bí kíp để các quý ông giữ mãi phong độ.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo đúng cách.

    Hai thành phẩm đông trùng hạ thảo được sử dụng nhiều nhất dùng để chế biến đó là sợi tươi và sợi khô. Do sử dụng phương pháp đông trùng sấy thăng hoa khô nên các dược chất. Trong đông trùng vẫn được giữ lại đến trên 96% thành phần dinh dưỡng kéo dài thời gian bảo quản, sử dụng. Chính vì vậy cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi rất giống với các chế biến đông trùng hạ thảo khô.

    Chế biến đông trùng hạ thảo ngâm rượu.

    – 5-10g đông trùng.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    – 1 lít rượu trắng trên 40 0 C.

    – 1 bình thủy tinh có nắp đậy.

    – Đem đông trùng rửa sạch, để khô. Rồi cho vào bình thủy tinh, đổ đầy rượu trắng vào, đậy nắp kín. Để ở nơi thoáng mát sau 30 ngày là có thể dùng được. Mỗi tối uống 1 chén nhỏ trước khi ngủ khoảng 30 phút.

    Cách thực hiện.

    Công dụng: Thích hợp cho nam giới nhằm cải thiện các vấn đề về sinh lý, cải thiện sức khỏe.

    Chế biến đông trùng ngâm mật ong.

    – 10g đông trùng.

    – 1 lít mật ong.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    – 1 hũ thủy tinh có nắp đậy.

    – Đông trùng mang rửa sạch, để khô. Sau đó, cho vào hũ thủy tinh, đổ vào ong cho ngập đông trùng. Đậy nắp, để nơi thoáng mát. Sau 7 thì dùng được, sử dụng vào mỗi sáng khoảng 15ml. trước ăn 30 phút.

    Công dụng: Thích hợp cho chị em phụ nữ, nhằm cải thiện làn da, đẩy lùi lão hóa, bồi bổi cơ thể…

    Cách thực hiện.

    Trà đông trùng hạ thảo.

    – 3-4 con đông trùng.

    – 1 số thảo dược như nhân sâm, kỳ tử…

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    – Ấm thủy tinh, ấm sứ

    – Rửa sạch đông trùng bằng nước ấm, rồi cho vào ấm trà, cho các loại thảo dược vào. Cho nước sôi vào, ngâm trong 10 phút, là dùng được. Dùng để uống cả ngày, thay nước lọc.

    Công dụng: Thích hợp cho người cao tuổi, người hay bị mất ngủ, sức khỏe suy yếu.

    Cách thực hiện.

    Chế biến đông trùng hạ thảo để hầm với thịt vịt, gà ác.

    – 3-4g đông trùng hạ thảo.

    – Tùy chọn 1 con gà ác, vịt, chim bồ câu hoặc 500g thịt dê…

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    Sơ chế sách sẽ các nguyên liệu, sau đó xếp hết vào nồi, đổ nước vừa đủ và cho lên bếp để hầm với lửa nhỏ. Đun đến khi các nguyên liệu đã cho chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm vài lát gừng tươi.

    Công dụng: Dùng cho người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể. Người sau phẫu thuật, tăng cường thể lực…

    Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì? chắc hẳn đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất hiện nay. Như các bạn đã biết, đông trùng hạ thảo là loại đông dược nổi tiếng trên khắp thế giới vì công dụng tuyệt vời của nó.

    Cách thực hiện.

    Đông trùng hạ thảo chế biến thành các món ăn khác.

    Có tác dụng điều trị bệnh tốt, đầy hơi, khó tiêu, kích thích cảm giác ăn ngon miệng, nâng cao hệ miễn dịch cho những người mới ốm dậy

    – Đông trùng hạ thảo hầm với xương:

    tác dụng điều trị bệnh tốt, giúp ăn ngon, an thần, tăng thể lực, phòng ngừa bệnh tật, ung thư và giúp bồi bổ cơ thể.

    Nguyên liệu cho các món ăn tùy vào liều lượng và sở thích của người dùng. Tuy nhiên, khi chế biến nên cho trực tiếp đông trùng hạ thảo vào món ăn sau khi đã được nấu chín để đảm bảo việc hấp thụ được hết các hoạt chất chứa trong nó.

    – Đông trùng hạ thảo nấu cháo: Công ty cổ phần Nepa Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội Hotline: 0986 351 105 Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • Chân Gà Làm 4 Món Này Mới Ngon Đệ Nhất Sài Gòn Xin Xuất Chiêu
  • Những Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Bà Bầu Ăn Lá Lốt Được Không? Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Lá Lốt
  • 9 Món Ngon Chế Biến Từ Rau Lá Lốt
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhâm Nhi Dịp Cuối Tuần
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Thu Đơn Giản Dễ Làm
  • 25 Món Ngon Từ Thịt Heo Đãi Tiệc, Thịt Lợn Nấu Gì Ngon Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • 2 Món Ngon Nổi Tiếng Điện Biên Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Đông Trùng Hạ Thảo chứa nhiều hoạt chất quan trọng Cordycepin, Adenosine, và nhiều loại axit amin tốt cho sức khoẻ. Giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ và điều trị ung thư, các bệnh về tim mạch, gan thận, phổi, tăng cường sinh lý, chống lão hoá và làm đẹp da…Có 2 dạng chính là đông trùng hạ thảo khô và đông trùng hạ thảo tươi. Bài này xin giới thiệu quý khách cách chế biến và sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo khô.

    Đông trùng hạ thảo sấy khô là dạng đông trùng tươi sau thi thu hoạch sẽ được sấy theo công nghệ đặc biệt -30 độ C để giữ nguyên cơ chất và, hình dáng và màu sắc. Sản phẩm khô có giá trị cao hơn bởi tiện sử dụng và thời gian bảo quản lâu hơn

    Những lưu ý khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

    – Khi chế biến xong nên dùng ngay.

    – Bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo khô: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Hạn sử dụng 24 tháng, mở ra dùng cần bảo quản ngăn mát tủ lạnh thời gian 5 tháng.

    – Nguyên liệu: 10g Đông Trùng Hạ Thảo khô, 01lít mật ong nguyên chất.

    – Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong mật ong nguyên chất khoảng 10 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 20 – 30ml trước khi ăn sáng khoảng 1 tiếng.

    – Công dụng: Chữa hen suyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.

    – Nguyên liệu: 25g Đông Trùng Hạ Thảo khô, 10 lít rượu trắng ( có thể thêm 1 kg đế đông trùng hạ thảo )

    – Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong rượu đã được xử lý andehit, nồng độ 30-40 tuỳ tửu lượng mỗi người. Nếu rượu mới nấu thì ngâm tầm 1 năm để khử hết andehit còn rượu đã để lâu rồi thì ngâm trong vòng 1 tháng có thể bỏ ra uống. Mỗi ngày có thể dùng từ 2- 3 chén, tốt nhất dùng bữa tối.

    – Công dụng: Tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nam – nữ, giúp ngủ ngon giấc…

    – Nguyên liệu: 05g Đông Trùng Hạ Thảo khô, 01 con gà mái nặng khoảng 1kg, 30g Gừng tươi, 02 lít nước, 01 ly rượu vang và gia vị (tiêu, muối) vừa đủ.

    – Phương pháp: Gà được làm sạch, không sử dụng nội tạng. Cho các nguyên liệu vào nồi và đun lửa nhỏ trong khoảng 02 giờ.

    – Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm. Chống lão hóa, làm đẹp da, bồi bổ sức khỏe cho người già.

    – Nguyên liệu: 05g Đông Trùng Hạ Thảo khô, 01 con Baba, Đại Táo 10 quả, Hành hoa, Gừng tươi, Tỏi và các gia vị vừa đủ.

    – Phương pháp:

    Baba làm sạch, bỏ đầu, chặt làm 4 miếng. Cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 04 chân, bóc bỏ mỡ chân, rửa sạch;

    Đại Táo bỏ hột, Hành cắt đoạn, Gừng thái lát, Tỏi đập dập;

    Cho các nguyên liệu vào bát cùng với Đông Trùng Hạ Thảo, ướp gia vị rồi hấp cách thủy trong khoảng 02 giờ. Sau đó ăn ngay.

    – Công dụng: Dùng tốt cho các bệnh nhân bị ung thư, ích phế, bổ thận.

    – Nguyên liệu: 0.3 – 0.5g Đông Trùng Hạ Thảo khô tương đương 7 -10 sợi

    – Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong tách nước nóng (loại nhỏ), chờ khoảng 05 phút sau rồi uống và ăn hết cả xác.

    – Công dụng: Nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, ích phế, bổ thận. Chống lão hóa, làm đẹp da, tăng cường lưu thông máu. Ngăn ngừa ung thư và hiếm muộn.

    – Nguyên liệu: 03g Đông Trùng Hạ Thảo khô, 01 Tổ Yến 12g, đường phèn, nước vừa đủ 01 bát (150ml)

    – Phương pháp: Ngâm Tổ Yến trong nước khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo. Cho Tổ Yến, đường phèn và nước vô thố; Chưng cách thủy khoảng 15 phút, cho Đông Trùng Hạ Thảo vào chưng thêm 05 phút trước khi ăn.

    – Công dụng: Cung cấp dưỡng chất từ Tổ Yến và Đông Trùng Hạ Thảo giúp bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa tế bào, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ ổn định tim mạch huyết áp. Chống suy nhược cơ thể, tăng cường sinh lực và làm đẹp da.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đảm Đang Vào Bếp Với Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Lụi
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Khô
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Nui Xào Bò Trứng: 3 Cách Chế Biến Nhanh Cho Bữa Điểm Tâm Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Làm Mực Rang Muối Tiêu Ngon Đậm Đà?
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Mang Lại Hiệu Quả
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Dùng Thế Nào Trọn Vẹn Dưỡng Chất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • 13 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng
  • Đặc điểm của đông trùng hạ thảo khô

    Trong y học chứng minh đông trùng hạ thảo là một nguyên liệu vô cùng quý hiếm, được sử dụng để bồi bổ, chăm sóc sức khỏe con người hiệu quả. Đông trùng hạ thảo tự nhiên hiện nay đang rất khan hiếm, do đó nhiều nhà nghiên cứu đã áp dụng nuôi cấy thành công và giá trị dinh dưỡng của nó thì cũng không thua kém gì loại tự nhiên.

    Tuy nhiên với đông trùng hạ thảo khô thì bạn có thể bảo quản được lâu hơn so với loại tươi. Đặc biệt khi sử dụng cũng tiện lợi, dễ dàng vận chuyển đi xa hay làm quà tặng ý nghĩa.

    Đông trùng hạ thảo khô dược tính của nó vẫn vô cùng tốt, có thể ứng dụng để chế biến nhiều dạng khác nhau để sử dụng. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu rõ nguồn gốc thì các bạn có thể mua phải hàng kém chất lượng hàng giả. Do đó quý khách nên tìm đến đơn vị uy tín để tìm mua sản phẩm chất lượng.

    Những cách chế biến đông trùng hạ thảo khô hiệu quả

    Dùng đông trùng hạ thảo khô để pha trà

    Đây là kiểu chế biến được rất nhiều người áp dụng, kiểu này người dùng có thể từ từ thưởng thức vị ngon của loại trà thảo dược quý. Có thể sử dụng để uống mỗi ngày.

    Dùng đông trùng hạ thảo khô nấu cháo

    Cách chế biến này rất dễ sử dụng, phù hợp với tất cả đối tượng khác nhau. Đặc biệt cách thực hiện khá đơn giản mà giá trị dinh dưỡng của cháo lại vô cùng tốt cho cơ thể. Nên sử dụng cách chế biến này cho những người ốm yếu, suy nhược cơ thể nhằm tăng hệ miễn dịch, phục hồi sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật..

    Bạn sử dụng các nguyên liệu gạo nếp 100gram, đông trùng hạ thảo khô 3gram, sơn dược 30g và các gia vị khác. Đầu tiên bạn lấy 30g hoàng kỳ đun lên lấy nước dùng và cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đun lửa nhỏ 40 phút là dùng được. Nên sử dụng vào sáng hoặc tối để hiệu quả tốt nhất.

    Dùng đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu

    Phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô được áp dụng rất phổ biến. Kiểu chế biến này rất tốt cho đàn ông để bồi bổ sức khỏe tăng cường sinh lực lại sử dụng rất đơn giản. Sau khi ngâm xong chỉ cần sử dụng ngày một ly nhỏ là đã mang đến những hiệu quả rất tốt.

    Tham khảo các sản phẩm đông trùng hạ thảo từ Canada Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Giúp Phát Huy Tối Đã Công Dụng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngon Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Thành Món Ngon Số 1
  • 14 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Làm Món Ăn Ngon
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Mang Lại Hiệu Quả
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Dùng Thế Nào Trọn Vẹn Dưỡng Chất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • 13 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng
  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • Cách dùng Đông trùng hạ thảo khô sao cho giữ được tốt nhất các dặc tính dược học có ích của loại tiên dược này cho đến nay không phải ai cũng biết. Nếu không biết cách dùng sẽ gây lãng phí, bởi chúng có giá thành vô cùng đắt đỏ. Vậy sau đây xin mách với mọi người một số cách dùng Đông trùng hạ thảo khô sao cho phù hợp nhất để các bạn lựa chọn.

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô trực tiếp

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô trực tiếp là cách tiện lợi và đơn giản nhất .Sản phẩm đông trùng hạ thảo khô khi đến tay người dùng đã được xử lí vệ sinh nên chúng ta có thể ăn trực tiếp.Tuy nhiên trước khi dùng,bạn nên ngâm qua nước nóng khoảng một vài phút cho yên tâm.

    Cách dùng đông trùng hạ thảo để pha trà

    Tương tự như các sản phẩm trà, Đông Trùng hạ thảo khô cũng có thể dùng để hãm thành nước uống bổ dưỡng hàng ngày. Đây là cách làm rất đơn giản như ta pha trà hàng ngày. thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên ta cho một đông trùng hạ thảo (khoảng 0,5g hoặc 5 đến 7 con) vào ấm trà, tiếp đến rót một ít nước sôi vào, để khoảng 30 giây rồi đổ đi. Mục đích là để tráng qua đông trùng hạ thảo. Sau đó ta rót nước sôi vào ấm hãm khoảng trên dưới 15 phút.Đợi nước ngấm ta rót ra dùng như ta uống trà.Nên uống khi nước còn ấm là tốt nhất. Với cách này ta có thể hãm 2 hay ba lần nước tùy thích. Lần cuối có thể dùng cả nước và ăn cái. Thông thường ta nên dùng để uống vào các buổi sáng hoặc sau bữa ăn. Uống nước đông trùng hạ thảo sẽ giúp cho cơ thể cải thiện sức đề kháng, tăng khả năng sinh lý ,làm cho cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái tinh thần và có một làn da đẹp.

    Đông trùng hạ thảo khô

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô để ngâm rượu

    – Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu trắng. Bạn cũng có thể chọn rượu nếp cái hoa vàng để ngâm. Đông trùng hạ thảo khô khoảng 50-60 g tùy theo bình đựng, rủa sạch qua nước, để ráo nước.Cho khoảng1.5 đến 2 lít rượu trắng nồng độ khoảng 40% vào bình (nên chọn bình thủy thủy tinh sau đó đậy kín nắp,để nơi có bóng tối và mát, cất giữ khoảng 30 ngày trở nên là có thể sử dụng.Tuy nhên theo quan niệm dân gian ta ngâm càng lâu càng tốt, thông thường khoảng 100 ngày. Mỗi ngày dùng1 đến 2 chén nhỏ trong bữa cơm,tốt nhất là trong bữa tối làtốt nhất

    – Đông trùng hạ thảo khô ngâm với rượu, nhân sâm hoặc đinh lăng: Cách làm cũng giống như trên. Ta có thể thêm một vài củ đinh lăng hoặc nhân sâm (tùy theo kích cỡ bình chứa). Sản phẩm này tốt cho những người cơ thể bị suy nhược hoặc khả năng sinh lý suy giảm.

    – Bạn cũng có thể dùng Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu, nhung hươu hay kì tử…Cách làm cũng tương tự như trên. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có công dụng khác nhau. Cách tốt nhất trước khi ngâm, bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy thuốc hiệu Đông y sao cho có hiệu quả nhất.

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô để nấu cháo

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô để nấu cháo là cách mang lại hiệu quả tốt nhất cho những người sau khi ốm.Bởi chúng có tác dụng bổi bổ sức khỏe cho cơ thể , tăng cường khả năng hệ miễn dịch,giúp mau khỏi bệnh. Cách tốt nhất ta nên xay nhỏ đông trùng hạ thảo khô khi nấu cháo.Với cách này,phương pháp làm cũng cực đơn giản, cháo được nấu như bình thường(nên nấu lượng cháo vừa phải), khi gần chín thì cho lẫn đông trùng hạ thảo khô đã được xay nhỏ vào nồi và đun thêm khoảng 15 phút, sau đó cho các loại gia vị cần thiết cho vừa miệng là có thể dùng được và nên dùng khi cháo còn nóng.

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô để hầm với các thực phẩm bổ dưỡng khác như: gà ác, bồ câu, vịt…

    Bạn có thể tìm mua đông trùng hạ thảo tươi tại Công ty TNHH ENJOY ONLINE.

    Đ/C: 198 Cộng Hòa, P12, Q Tân Bình, TPHCM

    Hotline: 0902 822 055

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả
  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Giúp Phát Huy Tối Đã Công Dụng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngon Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Thành Món Ngon Số 1
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Con Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo
  • Tổng Hợp 4 Món Mực Chiên Hấp Dẫn Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Mực Tươi Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Tươi Đơn Giản Và Ngon Miệng Tại Nhà
  • Chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo không hề đơn giản, nếu không chú ý sẽ làm mất các tác dụng của đông trùng hạ thảo.

    Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinensis thuộc nhóm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine, nhóm hoạt chất HEAA, 17 acid amin khác nhau, có D-mannitol, có lipid, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…), nhiều loại vitamin..

    1. Đông trùng hạ thảo hầm vịt

    Dùng 3-5 con Đông trùng hạ thảo, 1 con vịt đực già, hầm chung, húp nước súp, ăn cái. Phương thuốc này có tác dụng từ âm bổ thận, thích hợp các chứng váng đầu hoa mắt, ù tai điếc tai, đau răng, phiền muộn mất ngủ, lòng bàn chân bàn tay nóng ran, ho hụt hơi, lưng hông và các khớp xương đau nhức…

    3. Đông trùng hạ thảo hầm cá

    Lấy vài ba con đông trùng hạ thảo,cá nước ngọt 500g, táo đỏ, gừng tươi vừa đủ. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho nước sôi vừa đủ, cho lửa nhỏ hấp cách thủy trong 2 tiếng, sau khi chín nêm vừa ăn, cách dùng này có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể cường tráng, bổ khí huyết.

    4. Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

    Thịt dê vị đắng ngọt, tính rất nóng, ích cho tâm tỳ, bổ được hư lao, hàn lạnh, trừ kinh giản, trị bị gió chóng mặt, đau lưng, chữa được liệt dương.

    Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê có tác dụng điều hòa khí huyết, tráng dương, phù hợp cho phụ nữ gan thận hư, khó mang thai, nam giới tinh yếu, liệt dương, người ốm yếu hay tăng cường sức khỏe người già.

    Thịt dê 500g, rửa sạch sắt miếng rồi trần qua trong nồi nước sôi, cho vào nồi đất cùng 5g Đông trùng thảo, 30g hoài sơn dược, 15g cầu kì tử, 30g táo ngọt, 6g gừng tươi, thêm nước vừa đủ, dùng lửa to đun sôi rồi chuyển dùng lửa nhỏ om cho đến khi thịt dê chín nhừ, thêm bột ngọt và muối cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • 13 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Dùng Thế Nào Trọn Vẹn Dưỡng Chất
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Mang Lại Hiệu Quả
  • 3 Cách Chế Biến Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Ngon Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Dùng Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Chế Biến Món Ăn
  • Những Cách Dùng Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấu Canh
  • Cách Nấu Nấm Lim Xanh Khô Và Các Cách Dùng Nấm Lim Xanh Hiệu Quả
  • 2 Cách Làm Nấm Kim Châm Xào Chay Đơn Giản, Ngon Ngọt
  • Trồng Nấm Kim Châm Từ Rễ Bỏ Đi, Sau 2 Tuần, Cả Nhà Ăn Chả Hết
  • Trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo rất hiếm. Hơn nữa, việc khai thác khó khăn đã khiến giá thành của loại dược liệu này lại càng trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết. Vì vậy, cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo trên cơ chất từ vỏ trứng, đậu xanh,… đã được rất nhiều quốc gia nghiên cứu và ứng dụng thành công, trong đó có Việt Nam. Nấm đông trùng hạ thảo do Việt Nam nuôi trồng được đánh giá cao bởi hàm lượng dinh dưỡng, an toàn và đặc biệt là không thua kém nhiều so với Đông trùng hạ thảo tự nhiên. Tuy nhiên, bạn phải biết cách chế biến nấm đông trùng hạ thảo đúng cách, thì sản phẩm mới phát huy được hiệu quả của nó.

    Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

    Công dụng tuyệt vời của nấm Đông trùng hạ thảo

    Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường các hoạt động miễn dịch, loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể, giảm tần suất mắc các bệnh nhiễm trùng. Đặc biệt ở người già khi hệ miễn dịch bắt đầu suy giảm.

    Các hoạt chất có trong nấm đông trùng hạ thảo, có tác dụng làm tăng hiệu suất sử dụng oxy trong cơ thể, làm sạch phổi, hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp như: ho, đờm, hen suyễn, viêm phế quản mạn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…

    Đông trùng hạ thảo nuôi cấy được đánh giá tốt về khả năng tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, nóng gan,..

    Theo nghiên cứu, sử dụng Đông trùng hạ thảo đúng cách có khả năng giảm lượng cholesterol và lipoprotein trong máu. Đồng thời, tăng cường lưu thông máu, ổn định huyết áp, giảm hạ đường huyết, hạ huyết áp, loại bỏ Lactic axit và các chất bã trong cơ thể.

    Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

    Các cách chế biến nấm Đông trùng hạ thảo ngon bổ

      Sử dụng nấm đông trùng hạ thảo ngâm rượu

    Nấm đông trùng hạ thảo ngâm rượu có lẽ là cách chế biến được lòng cánh mày râu nhất. Không chỉ là “cứu tinh” cho người có vấn đề về sức khỏe sinh lý, rượu đông trùng hạ thảo còn có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị chứng mất ngủ ở độ tuổi trung niên và người cao tuổi.

    Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo như sau: Bạn xếp khoảng 20g nấm đông trùng hạ thảo tươi vào bình, đổ 0.5 lít rượu ngập đông trùng hạ thảo, sau đó đóng kín nắp. Để rượu nơi khô ráo thoáng mát sau 30 ngày là có thể dùng được. Quà tặng rượu đông trùng hạ thảo cũng được nhiều khách hàng lựa chọn để dàng tặng cho các đối tác quan trọng.

      Dùng nấm đông trùng hạ thảo nấu nước uống

    Với những người yêu thích thưởng trà tại sao không thử dùng sợi nấm đông trùng hạ thảo để nấu nước uống hay pha trà.

    Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một vài sợi nấm đông trùng hạ thảo khô cho vào bình trà thủy tính (có thể dùng thêm nhân sâm), tráng qua nước sôi 1 lần và sau đó rót nước sôi vào ngâm trong 10 phút là có thể dùng được.

      Nấm Đông trùng hạ thảo nấu cháo, nấu canh

    Không những là một loại thuốc, bạn còn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo như một gia vị trong món ăn, giúp món ăn thêm thơm ngon, bổ dưỡng hơn. Một trong những cách chế biến tuyệt vời nhất là sử dụng sợi nấm đông trùng hạ thảo để nấu cháo hay nấu canh.

    Khi nấu, bạn có thể thêm táo đỏ, gà, cá nước ngọt, đường phèn… Món ăn này thưởng thức tốt nhất khi nóng, có tác dụng bồi bổ cơ thể, kích thích ăn uống, đặc biệt phù hợp với những người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, mệt mỏi.

    Đông trùng hạ thảo Mailands là một trong những đơn vị điển hình tại Việt Nam nuôi cấy thành công Đông trùng hạ thảo. Đặc biệt, Mailands lại là đơn vị duy nhất tính đến thời điểm hiện tại có sản phẩm đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ. Vì thế, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm tại Dược thảo Mailands.

    Ngoài các sản phẩm chính là nấm đông trùng hạ thảo tươi, Đông trùng hạ thảo khô, Mailands còn cho ra mắt thị trường nhiều dòng sản phẩm nổi bật, mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe cao như: Đông trùng hạ thảo Cordyceps xương khớp, đông trùng hạ thảo Cordyceps 950,… Bạn có thể tham khảo tại Website hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

    Đông trùng hạ thảo Mailands – Sức khỏe cho mọi nhà!

    Nguồn: https://duocthaomailands.vn/qua-bieu-suc-khoe-dong-trung-ha-thao/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Các Cách Làm Ruốc Nấm Chay Rất Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Ruốc Nấm Ngon Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Ruốc Nấm Thơm Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Hầu Thủ Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nấm Hầu Thủ
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Chế Biến Gà Hầm Với Đông Trùng Hạ Thảo Khô Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Nấu Ba Ba
  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Tươi Ăn Mãi Không Chán
  • Rất nhiều người không biết cách chế biến sẽ làm mất giá trị dược liệu. Đồng thời gây phản tác dụng và gây lãng phí không cần thiết. Nên cách dùng đông trùng hạ thảo thế nào là tốt nhất rất quan trọng. Đặc biệt là đối với đông trùng hạ thảo tươi.

    DƯỚI ĐÂY LÀ CÁC CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐÚNG NHẤT HIỆN NAY:

    I. Dùng Đông trùng hạ thảo tươi

    1. CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI VỚI PHƯƠNG PHÁP ĂN SỐNG TRỰC TIẾP

    Các dưỡng chất có trong nấm tươi rất dễ bị phân hủy khi chế biến trong nhiệt độ cao. Nhất là với các chất acid amin sẽ bị phân hủy ít nhiều khi chế biến.

    Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên ăn sống nấm trùng thảo tươi. Để hấp thụ hết các chất dinh dưỡng mà lại khá đơn giản và dễ dàng cho bạn khi sử dụng.

    Với cách dùng này giúp bồi bổ lục phủ ngũ tạng và tăng cường hệ miễn dịch trong hệ miễn dịch. Phù hợp với những người mới mổ hay bị suy nhược nặng. Người yếu sinh lý hoặc suy thận, thậm chí là bệnh nhân ung thư,…

    Bước 1: Dùng nước ấm 30oC rửa sạch và sơ chế đông trùng hạ thảo tươi

    Bước 2: Ngâm thêm chúng trong nước nóng khoảng từ 60oC – 70oC cho đến khi nấm mềm ra.

    Bước 3: Và chúng ta ăn trực tiếp thôi. (Lưu ý: bạn phải sơ chế kĩ loại bỏ hết tạp chất tránh gây hại cho sức khỏe)

    2. KẾT HỢP VỚI CÁC LOẠI THỊT

    Bạn có thể kết hợp các loại thịt lợn, bò, dê, gà, vịt, chim… Với nấm đông trùng hạ thảo tươi để chế biến các món hầm bổ dưỡng. Tất cả các loại thịt đều không có phản ứng xấu nào với dược liệu này.

    Cách dùng này phù hợp cho tất cả mọi người. Đặc biệt đối với những người mới ốm dậy, sức khỏe yếu, tăng cường sinh lý, tăng cường sức đề kháng…

    Bước 1: Sơ chế sạch các loại thịt

    Bước 2: Nấu hầm như các loại thông thường. (Lưu ý: nên hầm thịt trước rồi mới cho đông trùng)

    Bước 3: Sơ chế sạch nấm với nước khoảng 30oC

    Bước 4: Khi nào gần ăn mới cho nấm đông trùng tươi vào. Hầm thêm từ 5 phút đến 10 phút cho nấm mềm là được. (Lưu ý: không nên hầm đông trùng lâu sẽ làm mất thành phần dược liệu trong nấm)

    3. NẤU NẤM ĐÔNG TRÙNG CÙNG CHÁO

    Bạn cũng có thể dùng trùng thảo tươi để nấu cháo kết hợp thêm cùng các loại thịt. Cháo là món dễ ăn phù hợp cho mọi đối tượng. Và có thể sử dụng vào mọi lúc, mọi thời điểm.

    Cháo đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sức khỏe phù hợp với người già yếu. Người bệnh ốm hay người mệt mỏi và mất sức khi lao động nặng. Thậm chí với trẻ nhỏ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.

    Bước 1: Bạn cho một lượng gạo vừa đủ ninh thành cháo thông thường.

    Bước 2: Nếu có thêm các nguyên liệu phụ khác như thịt hoặc rau thì bạn cũng có thể cho vào.

    Bước 3: Sơ chế nấm với nước ấm 30oC.

    Bước 4: Khi nào gần ăn cho nấm đông trùng tươi vào. Đun thêm một lúc cho nấm mềm không nên đun quá lâu.

    II. Một số bài thuốc sử dụng đông trùng hạ thảo

    1 – Bài thuốc chữa liệt dương, hoạt tinh, di tinh:

    – Nguyên liệu:

    – Thực hiện:

    2 – Chữa động kinh, suy nhược thần kinh

    – Nguyên liệu:

    – Thực hiện:

    3 – Cách dùng đông trùng hạ thảo cho người thiếu máu, liệt dương, di tinh

    – Nguyên liệu:

    – Thực hiện:

    • Thịt heo đem rửa sạch, thái lát, ướp gia vị.
    • Cho thịt, trùng thảo vào nồi đem ninh nhừ và nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Chia thành 1 – 2 lần ăn trong ngày.

    4 – Chữa chứng suy nhược cơ thể, viêm phế quản, ho lâu ngày

    – Nguyên liệu:

    – Thực hiện:

    5 – Bài thuốc chữa đau lưng, mỏi gối, hen suyễn khó thở

    – Nguyên liệu:

    – Thực hiện:

    6 – Bài thuốc chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh

    – Nguyên liệu:

    • 30g trùng thảo
    • 500ml rượu trắng 40 độ

    – Thực hiện:

    • Cho trùng thảo và bình ngâm với rượu khoảng 15 – 30 ngày thì có thể dùng được.
    • Mỗi bữa ăn dùng khoảng 20ml, ngày dùng khoảng 2 – 3 lần.

    7 – Chữa hen suyễn, suy nhược cơ thể thời gian dài

    – Nguyên liệu:

    – Thực hiện:

    8 – Cải thiện chứng lao phổi, suy nhược lâu ngày

    – Nguyên liệu:

    – Thực hiện:

    • Thịt gà sau khi sơ chế thì đem ướp gia vị, cho vào nồi cùng sơn dược, trùng thảo và nước để nấu cho đến khi nhừ.
    • Nêm gia vị và dùng món ăn khi còn nóng.

    – Nguyên liệu:

    – Thực hiện:

    • Chế biến sạch cá, sau đó ướp gia vị và cho vào nồi hấp cách thủy cùng các nguyên liệu còn lại.
    • Sau khi cá chín thì nêm gia vị cho vừa ăn và nhắc xuống để dùng.

    10 – Bài thuốc cải thiện chứng mệt mỏi, tinh thần kém minh mẫn, thận hư

    – Nguyên liệu:

    – Thực hiện:

    11 – Chữa chứng tiểu đêm, hoạt tinh, tinh loãng

    – Nguyên liệu cần:

    – Thực hiện:

    12 – Cải thiện triệu chứng viêm đau dạ dày, phế thận lưỡng hư

    – Nguyên liệu:

    – Thực hiện:

    13 – Cải thiện tỳ vị, suy nhược, máu nhiễm mỡ

    – Nguyên liệu cần:

    – Thực hiện:

    14 – Dưỡng nhan, tăng cường gân cốt, điều hòa âm dương

    – Nguyên liệu cần:

    – Thực hiện:

    • Cho các nguyên liệu còn lại vào rồi nấu chung với nước cho đến khi gà chín.
    • Nêm gia vị cho vừa ăn và dùng khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Được Cá Nục Không? Kinh Nghiệm Chọn Cá Nục Và Cách Nấu Cá Nục Ngon.
  • 11 Cách Làm Chà Bông Cá Hồi, Chà Bông Cá Lóc, Cá Thu, Cá Ngừ, Cá Lóc, Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • 5 Cách Kho Cá Nục Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Chả Cá Xay Giòn Dai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×