Mách Bạn Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Mang Lại Hiệu Quả
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Dùng Thế Nào Trọn Vẹn Dưỡng Chất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • 13 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng
  • Đặc điểm của đông trùng hạ thảo khô

    Trong y học chứng minh đông trùng hạ thảo là một nguyên liệu vô cùng quý hiếm, được sử dụng để bồi bổ, chăm sóc sức khỏe con người hiệu quả. Đông trùng hạ thảo tự nhiên hiện nay đang rất khan hiếm, do đó nhiều nhà nghiên cứu đã áp dụng nuôi cấy thành công và giá trị dinh dưỡng của nó thì cũng không thua kém gì loại tự nhiên.

    Tuy nhiên với đông trùng hạ thảo khô thì bạn có thể bảo quản được lâu hơn so với loại tươi. Đặc biệt khi sử dụng cũng tiện lợi, dễ dàng vận chuyển đi xa hay làm quà tặng ý nghĩa.

    Đông trùng hạ thảo khô dược tính của nó vẫn vô cùng tốt, có thể ứng dụng để chế biến nhiều dạng khác nhau để sử dụng. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu rõ nguồn gốc thì các bạn có thể mua phải hàng kém chất lượng hàng giả. Do đó quý khách nên tìm đến đơn vị uy tín để tìm mua sản phẩm chất lượng.

    Những cách chế biến đông trùng hạ thảo khô hiệu quả

    Dùng đông trùng hạ thảo khô để pha trà

    Đây là kiểu chế biến được rất nhiều người áp dụng, kiểu này người dùng có thể từ từ thưởng thức vị ngon của loại trà thảo dược quý. Có thể sử dụng để uống mỗi ngày.

    Dùng đông trùng hạ thảo khô nấu cháo

    Cách chế biến này rất dễ sử dụng, phù hợp với tất cả đối tượng khác nhau. Đặc biệt cách thực hiện khá đơn giản mà giá trị dinh dưỡng của cháo lại vô cùng tốt cho cơ thể. Nên sử dụng cách chế biến này cho những người ốm yếu, suy nhược cơ thể nhằm tăng hệ miễn dịch, phục hồi sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật..

    Bạn sử dụng các nguyên liệu gạo nếp 100gram, đông trùng hạ thảo khô 3gram, sơn dược 30g và các gia vị khác. Đầu tiên bạn lấy 30g hoàng kỳ đun lên lấy nước dùng và cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đun lửa nhỏ 40 phút là dùng được. Nên sử dụng vào sáng hoặc tối để hiệu quả tốt nhất.

    Dùng đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu

    Phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô được áp dụng rất phổ biến. Kiểu chế biến này rất tốt cho đàn ông để bồi bổ sức khỏe tăng cường sinh lực lại sử dụng rất đơn giản. Sau khi ngâm xong chỉ cần sử dụng ngày một ly nhỏ là đã mang đến những hiệu quả rất tốt.

    Tham khảo các sản phẩm đông trùng hạ thảo từ Canada Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Giúp Phát Huy Tối Đã Công Dụng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngon Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Thành Món Ngon Số 1
  • 14 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Làm Món Ăn Ngon
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Nấu Ba Ba

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Tươi Ăn Mãi Không Chán
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Mực Tươi Nhồi Thịt Bằm Chiên Giòn Ngon Nhất
  • 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo
  • Cách Nấu Món Cháo Vịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Mưa
  • 1. Ba ba nấu với đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

    1.1 Tác dụng của thịt ba ba

    Trong y học cổ truyền, loài ba ba hay còn gọi miết giáp. Được xem như một vị thuốc cực quý, nhờ trong thịt của nó có chứa thành phần dưỡng chất rất cao.

    Đặc biệt những dưỡng chất này, có công dụng bổ âm, bổ huyết và cải thiện chức năng của can thận. Nói chung đây là một món ăn có tác dụng rất tốt cho nội tạng và sức khỏe sinh lý con người. Cũng bởi vậy nên thịt ba ba là thực phẩm khá mắc tiền, không thường dùng trong bữa cơm gia đình.

    1.2 Tác dụng của đông trùng hạ thảo khô

    Nói đến đây có thể sẽ nhiều người thắc mắc về vấn đề tại sao đã gọi là đông trùng mà lại coi là thảo dược được. Xin thưa bản chất của bị thuốc đông trùng hạ thảo thực ra là một loại nấm ký sinh tồn tại trên cơ thể của ấu trùng sâu bướm.

    Trong giai đoạn mùa đông, những con sâu ẩn mình dưới lòng đất tránh rét. Khi thời tiết ấm áp, sâu bò lên mặt đất. Đó cũng là lúc cây nấm phá vỏ chui ra, để lộ nguyên hình là cây nấm khô. Trong quá trình phát triển, cây nấm đã hút hết dưỡng chất cơ thể sâu bướm. Nên bản thân nó rất giàu dinh dưỡng.

    Khi ta kết hợp cả nấm đông trùng hạ thảo, với thịt ba ba để nấu thành món ăn. Những gì chúng ta nhận được, sẽ không chỉ là hương vị thơm ngon đặc biệt. Mà còn là những tác dụng thần kỳ trong việc điều trị sinh lý và tăng cường sức khỏe.

    2. Hướng dẫn cách chế biến món đông trùng hạ thảo khô nấu ba ba

    Tuy là một món ăn cao cấp, nhưng làm món đông trùng hạ thảo hầm với ba ba lại không khó. Đây cũng là cách tốt nhất để phát huy hết công dụng của ba ba và đông trùng hạ thảo. Muốn chế biến món ăn này, các bạn hãy thực hiện như sau:

    2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Những nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị bao gồm:

    – 500g ba ba (nguyên con)

    – 10g đông trùng hạ thảo (tươi hay khô đều được)

    – 30g táo đỏ

    – 1 củ tỏi

    – hành lá và các gia vị cần thiết

    2.2 Sơ chế nguyên liệu

    Bước đầu tiên để nấu ra món ăn này, chúng ta cần sơ chế nguyên liệu. Hãy luộc qua ba ba ba trong nồi nước sôi khoảng 4 phút. Sau đó vớt ra, bỏ đầu và chặt đứt 4 chân. Chặt xong hãy lột hết màng mỡ ở chân ba ba, rồi rửa sạch.

    Bước tiếp theo là trần táo qua nước sôi để bỏ hạt, còn hành thì xắt nhỏ. Tỏi cũng đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước thứ ba hãy bỏ đông trùng hạ thảo (khô) vào bát nước lạnh ngâm trong 15 phút. Nếu là loại tươi thì chỉ rửa không ngâm, để giữ chất.

    2.3 Thực hiện chế biến

    Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế xong xuôi. Bây giờ hãy bỏ tất cả vào nồi. Sau đó thêm gia vị, mắm, muối và hạt nêm, cùng một chút nước sạch (đủ để hấp cách thủy trong 2 giờ). Vậy là đã xong phần chế biến, việc còn lại chỉ là ngồi chờ để thưởng thức món ăn.

    Hé lộ địa chỉ bán đông trùng hạ thảo chính hãng, uy tín, chất lượng.

    Để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” khi mua phải nguồn hàng kém chất lượng thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu thông tin về sản phẩm và lựa chọn cửa hàng. Cung cấp và phân phối nguồn sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    Nếu bạn không tìm mua được đông trùng hạ thảo ở những địa chỉ gần nơi mình sinh sống. Thì bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại các website bán hàng trực tuyến, lựa chọn những trang website được lập bởi công ty có tiếng trên thị trường để an tâm về chất lượng và giá cả của sản phẩm này.

    Nếu bạn chưa tìm được một nơi cung cấp đông trùng hạ thảo vừa ý. Bạn có thể truy cập vào website: https://dongtrunghathaonepa.com của Nepa để đặt mua sản phẩm này.

    Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Trong việc nấu ăn và chăm sóc sức khỏe cho người thân. Nếu thấy hay xin đừng ngại chia sẻ để lan tỏa lợi ích.

    Công ty cổ phần Nepa Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội Hotline: 0986 351 105 Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Gà Hầm Với Đông Trùng Hạ Thảo Khô Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Nhất
  • Bà Bầu Có Ăn Được Cá Nục Không? Kinh Nghiệm Chọn Cá Nục Và Cách Nấu Cá Nục Ngon.
  • 11 Cách Làm Chà Bông Cá Hồi, Chà Bông Cá Lóc, Cá Thu, Cá Ngừ, Cá Lóc, Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 4 Món Mực Chiên Hấp Dẫn Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Mực Tươi Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Tươi Đơn Giản Và Ngon Miệng Tại Nhà
  • Về Mực Sữa Tươi Sống
  • Mực Mai Tươi Sống Hạ Long
  • Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

    Nguyên liệu: 100g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang tươi ngâm với 300ml mật ong nguyên chất (lưu ý: chỉ ngâm phần quả thể, không ngâm cơ chất tổng hợp. Mật ong chọn loại sáng màu)

    Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang tươi trong mật ong nguyên chất khoảng 7 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml trước ăn sáng 1 tiếng

    Công dụng của Đông trùng Hạ thảo: Chữa hen, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.

    Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang ngâm rượu.

    Nguyên liệu: 25g Đông Trùng HạThảo Bảo Khang tươi ngâm với 1 lít rượu trắng (có thể ngâm cả cơ chất tổng hợp)

    Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang trong rượu khoảng 30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 50ml

    Công dụng: Trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng…

    Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang hãm kiểu uống trà.

    Nguyên liệu: 0,2 -0,5g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang khô hoặc 2 – 3g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang tươi

    Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang trong cốc nước nóng (loại nhỏ) khoảng 5 phút. Sau đó uống và nhai hết cả xác

    Công dụng: Tăng sức đề kháng, giảm oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa ung thư, hiếm muộn

    Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang khô, Ba ba 1 con bỏ đầu, chia làm 4 miếng, đại táo 10 quả bỏ hột, hành cắt đoạn, gừng thái nhát, tỏi đập dập,và các gia vị vừa đủ

    Phương pháp: cho ba ba vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Sau đó ăn ngay

    Công dụng: Dùng tốt cho các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dầy. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư

    Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang hấp cơm

    Nguyên liệu: 5 – 10 nhánh Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang

    Phương pháp: Cho các nhánh Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang vào trong nồi cơm hấp chín và ăn ngay (có thể hấp cùng thịt nạc)

    Công dụng: Phương thuốc này có tác dụng điều trị bệnh viêm gan B

    Bột Đông Trùng Hạ thảo Bảo Khang nấu cháo

    Nguyên liệu: 1 – 2g bột sinh khôi Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang

    Phương pháp: Rắc bột sinh khối Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang lên bát cháo

    Công dụng: Tăng cường phục hồi chức năng cho người bệnh, trị hen suyễn, suy kiệt

    Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang hầm gà, vịt, chim bồ câu, chim cút (các món canh)

    Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Khang khô (tương đương 30g tươi), 1 con gà mái nặng 1,5 kg, 1g mì chính, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2 lít nước

    Phương pháp: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ.

    Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da

    CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

    – Phục hồi sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cơ bắp.

    – Tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh.

    – Bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận.

    – Bảo vệ phổi, trị các bệnh về phổi, trừ đờm, hen suyễn, suy hô hấp, các chứng ho lâu ngày.

    – Bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp.

    – Hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường.

    – Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị.

    – Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, kháng lại các loại virus như viêm gan B, Lao, AIDS.

    BẢO QUẢN

    Đông trùng hạ thảo tươi: Dùng trong 15 ngày để trong ngăn mát tủ lạnh.

    Đông trùng hạ thảo khô: Dùng trong 01 năm. Bảo quản nơi mát mẻ, khô ráo, tránh ánh sáng.

    Lưu ý: Các trường hợp có vết thương hở đang chảy máu không nên sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Con Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • 13 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Con Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo
  • Tổng Hợp 4 Món Mực Chiên Hấp Dẫn Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Mực Tươi Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Tươi Đơn Giản Và Ngon Miệng Tại Nhà
  • Về Mực Sữa Tươi Sống
  • Đông trùng hạ thảo là một trong những thảo dược có giá trị đắt nhất thế giới với giá thị trường lên đến 1,6 tỷ VND/kg. Cùng tìm hiểu những cách chế biến đông trùng hạ thảo để phục vụ cho việc điều trị các loại bệnh thông qua những món ngon hàng ngày.

    ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

    Đông trùng hạ thảo là một loài thảo dược sống ở độ cao trung bình 3000-5000m trên cao nguyên Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo tự nhiên không chỉ vô cùng hiếm mà còn có giá trị dược lý cao.

    Ghi chép về đông dược cổ đã chứng minh đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng trong việc điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là các bệnh về thận: suy thận, cải thiện các chức năng thận, hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, di tinh, suy giảm chức năng tình dục, giúp cải thiện đời sống tình dục, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức lực, mang lại một cơ bắp dẻo dai.

    Vậy, bản chất của đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo có bản chất là một loại nấm có tên khoa học là Ophiocordyceps sinnesis thuộc nhóm nấm Ascomycetes, sống kí sinh trên cơ thể ấu trùng của một loài sâu bướm mang tên Thitarodes Viette. Mùa đông, sâu bướm sống trong đất bị bào tử của nấm sống kí sinh trên cơ thể và hút hết chất dinh dưỡng nên không thể lột xác thành bướm được. Đến mùa hè khi thời tiết và nhiệt độ thích hợp, nấm trùng thảo đâm chồi mọc lên trên mặt đất. Phần dược tính trong nấm đông trùng hạ thảo được chứng minh là do thành phần chiết xuất từ nấm Ophicordyceps Sinnenis hay còn gọi là nấm trùng thảo.

    THÀNH PHẦN CHÍNH VÀ CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

    Phân tích hoá học cho thấy, trong thành phần sinh khối của nấm đông trùng hạ thảo có nhiều loại axit amin, D-mannitol, lipit, và vô số nguyên tố vi lượng:L Al, Si, K, Na… Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin: A, B2, B12, E, K, C…

    Không chỉ vậy, trong sinh khối của đông trùng hạ thảo còn có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược tính cao, trong đó phải kể đến: axit cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, đáng chú ý hơn là nhóm hoạt chất HEAA (hydroxy – etyl – adenosin – analogs) có nhiều tác dụng trong việc điều trị các bệnh nguy hiểm như: ung thư gan, phổi, thận, viêm gan, tiểu đường, suy giảm hệ miễn dịch, cải thiện hệ thống tuần hoàn và phòng chống nhiều bệnh: suy hô hấp, đột quỵ, tai biến…

    CÁCH CHẾ BIẾN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THÀNH MÓN ĂN BỔ DƯỠNG

    Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 10g, gà 1 con, gừng 3-5 lát, táo tàu 10 quả, gia vị vừa đủ.

    Chế biến: Gà làm sạch chặt miếng, nhân sâm, táo tàu rửa sạch. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, thêm nước thích hợp đậy nắp đun sôi với lửa lớn sau đó vặn lửa nhỏ hầm trong vòng 2 tiếng, cho gia vị vừa ăn. Chú ý, khi chế biến đông trùng hạ thảo tươi không rửa sạch để tránh làm mất chất dinh dưỡng. Ngoài ra, thịt gà có thể thay thế bằng thịt lợn, sườn heo theo sở thích cá nhân.

    Món ăn này có tác dụng giúp bổ máu, bổ thận, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khoẻ cho thanh niên và những người ốm lâu ngày, những người thể trạng kém, phòng chống bệnh hạ đường huyết, đặc biệt, phụ nữ dùng có thể dưỡng âm, chống lão hoá cho làn da mịn màng, sáng bóng.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm chim cút

    Nguyên liệu: chim cút 2 con, đông trùng hạ thảo 5g. gia vị vừa đủ.

    Cách chế biến: Chim cút làm sạch, cho đông trùng hạ thảo và gia vị vào bụng, dùng chỉ khâu lại, đặt vào bát, đổ vừa nước rồi hầm cách thuỷ trong vòng 60phút.

    Công dụng: bồi bổ thận, điều trị các chứng thận hư, thận yếu, làm mạch gân cốt, tăng cường đời sống tình dục, những người có thể trạng gầy yếu có thể cải thiện sức khoẻ.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm ba ba

    Nguyên liệu: ba ba 300g, đông trùng hạ thảo 10g, táo tàu 10 quả, 10g gừng tươi, canh gà,. Gia vị: muối, đường, hạt tiêu.

    Cách chế biến: ba ba làm sạch, bỏ mai, bỏ đầu cắt thành 4 phần. Gừng thái lát. Nước gà đun sôi, cho tất cả nguyên liệu vào, đun sôi nhỏ lửa trong vòng 45 phút, thêm gia vị vừa ăn.

    Công dụng: Đông trùng hạ thảo hầm ba ba có thể bổ thận, điều trị các bệnh về phổi và thận, điều trị đổ mồ hôi đêm, người nóng ran, ho ra máu. Giảm tắc nghẽn mạch máu, tăng cường sức bền của xương thận. Đặc biệt có thể dùng cho người có thể chất yếu cải thiện sức khoẻ.

    CÁCH CHẾ BIẾN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NGUYÊN CON THÀNH THỨC UỐNG BỔ DƯỠNG

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con hãm trà:

    Đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình hãm với nước sôi, đậy nắp trong 10 phút.

    Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh, hỗ trợ điều trị các bệnh vô sinh, hiếm muộn.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu nhân sâm

    Ngâm đông trùng hạ thảo tươi và nhân sâm mỗi loại 30g trong 1 lít rượu trắng trên 40 độ. Ngâm trong khoảng từ 20-30 ngày ở nơi khô ráo thoáng mát. Mỗi ngày dùng 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ 30 phút.

    Công dụng: giúp cho người bị suy nhược cơ thể nhanh chóng lấy lại sức lực, bổ thận, tráng dương, tăng cường khả năng tình dục.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • 13 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Dùng Thế Nào Trọn Vẹn Dưỡng Chất
  • 13 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Con Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo
  • Tổng Hợp 4 Món Mực Chiên Hấp Dẫn Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • 13 cách chế biến đông trùng hạ thảo Tây Tạng

    ThS. Ngô Thùy Trang cho biết, cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất là đem hầm hoặc nấu canh với các loại thịt. Người sau khi ốm dậy có thể hầm cách thuỷ vài con Đông trùng hạ thảo Tây Tạng với vịt, chim bồ câu,… cùng ít hạt sen, long nhãn sẽ rất tốt cho sức khỏe.

    Đông trùng hạ thảo từ lâu được sử dụng như thảo dược trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. Ngoài ra, nó còn được tận dụng như một nguyên liệu quan trọng trong nấu ăn với nhờ công dụng bồi bổ khí huyết.

    Những lưu ý khi chế biến đông trùng hạ thảo

    Để tránh làm mất chất dinh dưỡng cũng như gây nên các tác dụng phụ không đáng có, trong cách chế biến đông trùng hạ thảo Tây Tạng, chị Ngô Thùy Trang – CEO của Phúc Nguyên Đường khuyên người sử dụng nên lưu ý các vấn đề sau:

    Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tuy tốt nhưng khi dùng cần cân nhắc tình trạng sức khỏe của người dùng.

    Đối với cơ thể người bình thường, ThS. Ngô Thùy Trang khuyên nên dùng từ 2-3 gram đông trùng tư nhiên một ngày. Những người hay mệt mỏi, mới ốm dậy hoặc cần bồi bổ sau phẫu thuật… thì có thể tăng liều lượng lên khoảng 6 – 9 gram/ ngày. Riêng với đông trùng hạ thảo ngâm rượu thì mỗi ngày chỉ 1 – 2 chén là có thể cải thiện khả năng sinh lý ở nam giới rồi.

    Đông trùng hạ thảo Tây Tạng chứa rất nhiều thành phần bổ dưỡng như axit amin và các hoạt chất dược học, khi đưa vào nhiệt độ cao rất dễ bị phân hủy. Vì nấm có nguồn gốc tự nhiên nên khi hầm với các loại thịt trong thời gian lâu sẽ làm mất hương vị của nấm và phân hủy các axit amin cùng dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

    Để món ăn vừa hấp dẫn và giàu dinh dưỡng nhất cần chú ý, sau khi hầm chín thịt thì mới bổ sung nấm đông trùng hạ thảo. Đun thêm khoảng 15 phút để cho nấm thúc ra các hoạt chất và quyện, ngấm vào với thịt.

    Ánh sáng trực tiếp có rất nhiều các tia bức xạ làm biến đổi màu và thành phần hoạt chất của nấm đông trùng. Vì vậy, sau khi sử dụng bạn nên bảo quản nấm trong ngăn tủ mát hoặc để sản phẩm tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

    Vì sao lại không thể dùng nồi kim loại để đun nấu? Trả lời câu hỏi này, chị Trang cho hay: “Nấm đông trùng hạ thảo rất giàu dinh dưỡng và hoạt chất nên khi sử dụng với các sản phẩm có nguồn gốc kim loại dễ sinh ra các chất làm ảnh hưởng đến cơ thể người dùng. Để đảm bảo an toàn, tốt nhât nên sử dụng nồi đất”.

    Củ cải có tác dụng thông khí, làm tăng tốc nhu động cửa đường ruột. Điều này khiến thời gian lưu trữ đông trùng hạ thảo trong ruột ngắn đi, ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dưỡng chất. Do đó, nên ăn ít hoặc tốt nhất không ăn củ cải sau khi dùng đông trùng hạ thảo.

    Đồ ăn cay không thúc đẩy đường tiêu hóa nhưng lại có nhiều gia vị phụ như tiêu, ớt,… hầu hết các gia vị này đều có tác dụng phân kỳ. Nếu ăn chung với đông trùng hạ thảo có thể gây nên các tác dụng phụ.

    Nhắc đến Đông trùng hạ thảo ai cũng nghĩ đây là “thần dược” giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lực…Vì thế, nhiều người đã tự ý sử dụng mà không theo sự hướng dẫn của bác sĩ và nhà sản xuất. Điều này dẫn đến các trường hợp “ngộ độc” với biểu hiện phát ban, nổi mề đay, chảy máu trong,…

    Chị Trang cũng nói thêm với Phúc Nguyên Đường rằng nấm đông trùng hạ thảo không dùng cho trẻ khỏe mạnh dưới 12 tuổi, bà bầu từ tháng thứ 3 trở đi.

    ThS Ngô Thùy Trang đã khẳng định rằng: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tại Phúc Nguyên Đường sau khi khai thác đã được rửa sạch đất cát, sấy khô và khử trùng. Vì thế, khách hàng không cần phải rửa qua với nước hay ngâm với nước nóng. Nhiều khách hàng do không biết nên đã ngâm đông trùng hạ thảo quá lâu, khiến các dưỡng chất của giảm đi.

    Nếu khách hàng Lưu ý: mua đông trùng hạ thảo tại các cửa hàng khác thì nên ngâm qua với nước ấm 5 – 10 phút rồi sử dụng để tránh những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành các món ăn, bạn c hỉ nên dùng 2 -3 lần/ tuần để đảm bảo cơ thể hấp thụ và chuyển hóa hết các chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo.

    Món ăn này có giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm.

    Cháo đông trùng nghe thì đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu trong việc tăng cường phục hồi chức năng cho người bệnh, trị hen suyễn, cơ thể suy kiệt.

    Đông trùng hạ thảo hấp cơm? Nghe thì lạ nhưng rất đáng để thử. Món ăn này vừa đơn giản lại dễ sử dụng, hơn nữa còn đặc biệt được các bác sĩ khuyên dùng trong điều trị viêm gan B.

    Bản thân baba được coi là một loại thuốc giúp kéo dài thời gian tồn tại của kháng thể, tiêu tan khối u. Khi hầm với đông trùng Tây Tạng, món ăn này đặc biệt tốt cho các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư.

    Nhờ hàm lượng B2 cao trong thịt heo nên món ăn này giúp giải độc cho cơ thể, ngăn ngừa các chứng viêm da hiệu quả.

    • Sườn heo rửa sạch rồi luộc qua với nước rồi vớt ra.
    • Hành, hoài sơn rửa sạch, xắt khúc thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cho nước lạnh vào nồi, thêm một muỗng cafe rượu gạo, 3-5 lát gừng tươi.
    • Đun sôi nước thì thả sườn heo vào đun sôi một lát thì cho các nguyên liệu: gừng, hành lá, kỷ tử, táo tàu vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Đun sôi bằng lửa lớn sau đó hầm bằng lửa nhỏ trong vòng một giờ để sườn heo chín nhừ và để nguyên liệu ngấm gia vị.
    • Cho hoài sơn và đông trùng hạ thảo vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, nêm nếm lại gia vị sau đó tắt bếp và dùng được ngay.

    Thịt dê từ lâu đã được đánh giá cao về giá trị y học. Những món như thịt dê nhâm sâm, đông trùng hạ thảo, nhung hươu ăn cùng với một số loại nấm quý giúp trị chứng tiểu đêm và hoạt tinh, tinh loãng, chữa yếu sinh lý của nam giới. Ngoai ra, thịt dê hầm đông trùng hạ thảo còn giúp bổ khí huyết, chữa các bệnh thiếu máu, suy nhược cơ thể ở phụ nữ.

    Người Trung Quốc vẫn duy trì câu châm ngôn: Một con chim bồ câu còn tốt hơn 9 con gà. Điều này chứng tỏ thịt chim thực sự tốt cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo hầm chim cút/bồ câu giúp bổ gan khỏe thận, thanh nhiệt giải độc, có tác dụng tốt cho việc cải thiện cơ bắp, làm cho cơ thể trở nên linh hoạt hơn.

    Món này có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể cường tráng, bổ khí huyết.

    Bạch cập là một loại hoa lan vị ngọt tính hơi hàn, khi kết hợp với đông trùng có tác dụng bổ thận nhuận phổi, bổ hư ích tinh, dùng chữa âm hư, khó thở, ho lao, ho khan.

    Sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo và đuôi bò sẽ biến món ăn quen thuộc này trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Đồng thời còn tăng thêm các tác dụng như cường dương, bổ thận, bồi bổ cơ thể, chữa bệnh yếu sinh lý, liệt dương, vô sinh, tăng cường sức đề kháng.

    Vịt hầm đông trùng đặc biệt tốt nam giới, người bị suy nhược cơ thể, suy giảm ham muốn tình dục, nhất là nam giới ở độ tuổi trung niên.

    Món ăn lạ lùng này rất phù hợp với chị em phụ nữ bởi tác dụng bổ khí huyết chữa các bệnh thiếu máu, suy nhược cơ thể.

    Món ăn này có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa các loại bệnh tật.

    Phúc Nguyên Đường – Địa chỉ mua hàng uy tín

    Phúc Nguyên Đường – Doanh nghiệp tiêu biểu về các sản phẩm Thực Phẩm Chức Năng từ Nhân Sâm, Đông Trùng Hạ Thảo, Hovenia,… Sản phẩm rõ nguồn gốc, chất lượng đảm bảo từ Bộ Y Tế và Phúc Nguyên Đường luôn ý thức về trách nhiệm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng.

    1/ Top 100 thương hiệu tin dùng

    Sau 3 năm hoạt đông, tháng 9 nắm 2021 Phúc Nguyên Đường vinh dự lọt top 100 Thương Hiệu – Nhãn Hiệu tin dùng 2021 trong chương trình ” Sao vàng Doanh nhân Đất Việt & Thương hiệu tin dùng 2021″ lần thứ VI. Đây là chương trình do Trung tâm Chống hàng giả phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Đất Việt tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Tp. Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 – Đài truyền hình Tp. HCM.

    2/ Đề xuất bởi báo Heritage – Báo Vietnam Airline

    Phúc Nguyên Đường tự hào là thương hiệu xuất hiện trong chuyên mục “Health & Beauty” của tạp chí Heritage số April – May 2021. Tạp chí Heritage là ấn phẩm giải trí đầu tiên trên các chuyến bay của Việt Nam Airline, là một trong những tạp chí hàng đầu và có uy tín tại Việt Nam.

    3/ Top 10 đại lý phân phối xuất sắc nhất của thương hiệu Daedong Korea Ginseng – Thương hiệu hồng sâm được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ chất lượng

    Dù còn là nhà bán non trẻ, nhưng Phúc Nguyên Đường tự tin mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và sản phẩm chất lượng nhất. Minh chứng là tháng 10 năm 2021 vừa qua, Phúc Nguyên Đường vinh dự lọt TOP 10 đại lý phân phối Hồng sâm Deadong tốt nhất cả nước. Daedong Korea Ginseng là một trong những Thương hiệu Nhân sâm tốt nhất tại Hàn Quốc. Tập đoàn Daedong là công ty đầu tiên ứng dụng thương mại điện tử mở trang trung tâm mua sắm Nhân sâm tại Hồng Kông. Thương hiệu Daedong Korea Ginseng hình thành từ năm 2002 với trên 50 cơ sở sản xuất, hơn 20 bằng sáng chế, xuất khẩu và phân phối trên 16 quốc gia. Tốc độ phát triển này chứng minh tiềm lực và khả năng chuẩn hóa quy trình sản xuất, chất lượng của thương hiệu sâm Daedong. Với thế mạnh nhà máy sản xuất và chế biến hồng sâm đặt tại Geumsan cùng phòng phát triển nghiên cứu R&D vững mạnh, Daedong liên tục giữ vị thế quan trọng trong xuất khẩu nhân sâm trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

    Phúc Nguyên Đường – Quà tặng sức khoẻ cho cả gia đình !

    Địa chỉ: Số 46B Thợ Nhuộm, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    Website: https://phucnguyenduong.com.vn

    Bài viết: 13 cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con

    -Biên tập: Ngô Thùy Trang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Dùng Thế Nào Trọn Vẹn Dưỡng Chất
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Mang Lại Hiệu Quả
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 13 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng
  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Con Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo
  • Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con hiệu quả nhất

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con hiệu quả nhất Đông trùng hạ thảo được biết đến như một “thần dược” của thiên nhiên là sản phẩm thảo dược quý hiếm, có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe con người.

      Chế biến thành thức uống

    Cách dùng đông trùng hạ thảo này khá đơn giản, dễ thực hiện mà lại mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng bởi mọi dược tính của trùng thảo vẫn được giữ nguyên và dung hòa cùng thức uống dễ làm, dễ uống.

      Đông trùng hạ thảo ngâm rượu sâm

    Cách làm: Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con và nhân sâm với số lượng bằng nhau sau đó ngâm cùng rượu trong bình thủy tinh. Mỗi ngày sử dụng 1 chén nhỏ. Công dụng: Tốt cho sức khỏe những người bị suy nhược cơ thể, bổ thận, tráng dương, liệt dương,…

      Rượu lộc nhung trùng thảo

    Cách làm: Nhung hươu 20g, đông trùng hạ thảo 90g ngâm trong 1,5 lít rượu trong tối thiểu 10 ngày là đem ra dùng được. Mỗi ngày uống 20 -30 ml. Công dụng: Giúp tráng dương, dưỡng huyết, dùng cho người bị suy nhược, liệt dương, thiếu máu,.. .

      Hãm trà cùng đông trùng hạ thảo

    Cách làm: sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3 – 5g cho vào bình kín hãm cùng nước sôi để trong khoảng 10 phút. Uống liên tục trong 10 ngày. Công dụng: Dùng cho người liệt dương, di tinh, giúp ích khí tráng dương.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo thành thức ăn không chỉ làm tăng hương vị các bữa cơm hàng ngày, giúp các món ăn thêm hấp dẫn mà còn mang đến sức khỏe cho mọi người.

      Canh cá đông trùng hạ thảo, táo đỏ

    Nguyên liệu: cá nước ngọt 500g, trùng thảo 5g, táo đỏ 10 quả, gừng tươi thái lát Cách làm: Cá đánh sạch vẩy, bỏ nội tạng và rửa sạch. Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi tiến hành hấp cách thủy và đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 2 tiếng. Sau khi thức ăn chín, nêm gia vị vừa ăn. Công dụng: Bồi bổ cơ thể, bổ khí huyết, dưỡng âm bồ thận,…

      Cháo đông trùng hạ thảo, kì dược

    Nguyên liệu: Trùng thảo 3g, hoàng kỳ 20g, sơn dược 20g, gạo nếp 100g Cách làm: Để chế biến đông trùng hạ thảo thành cháo dinh dưỡng, hãy lấy hoàng kỳ sắc thành thang thuốc rồi lọc lấy nước. Sau đó cho trùng thảo, sơn dược, gạo nếp và nước sắc đem nấu thành cháo. Ăn vào buổi sáng và tối. Công dụng: Cải thiện tì vị, máu nhiễm mỡ, suy nhược, mệt mỏi,…

      Trùng thảo hầm cùng sườn heo

    Để được tư vấn sử dụng hoặc tư vẫn mua sản phẩm:

    CÔNG TY TNHH ONPLAZA VIỆT PHÁP

    http://eva24h.vn/

    http://trungthaosamnhung.com/

    Cơ sở 1:

    327 Trường Chinh, Ngã tư sở, Hà Nội.

    ĐT: 0436.555.777 – 0432.333.666 – 04.66.849.833 – 0965.69.63.64

    Cơ sở 2:

    76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    ĐT: 04.36.555.888 – 04.35.66.88.99 – 04.39.99.77.55 – 09. 66.60.61.69

    Cơ sở 3

    618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.

    ĐT: 083.50.60.888 – 0862.838.999 – 09.68.60.61.69

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Dùng Thế Nào Trọn Vẹn Dưỡng Chất
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Mang Lại Hiệu Quả
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả
  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Giúp Phát Huy Tối Đã Công Dụng
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Mang Lại Hiệu Quả
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Dùng Thế Nào Trọn Vẹn Dưỡng Chất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • 13 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng
  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • Cách dùng Đông trùng hạ thảo khô sao cho giữ được tốt nhất các dặc tính dược học có ích của loại tiên dược này cho đến nay không phải ai cũng biết. Nếu không biết cách dùng sẽ gây lãng phí, bởi chúng có giá thành vô cùng đắt đỏ. Vậy sau đây xin mách với mọi người một số cách dùng Đông trùng hạ thảo khô sao cho phù hợp nhất để các bạn lựa chọn.

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô trực tiếp

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô trực tiếp là cách tiện lợi và đơn giản nhất .Sản phẩm đông trùng hạ thảo khô khi đến tay người dùng đã được xử lí vệ sinh nên chúng ta có thể ăn trực tiếp.Tuy nhiên trước khi dùng,bạn nên ngâm qua nước nóng khoảng một vài phút cho yên tâm.

    Cách dùng đông trùng hạ thảo để pha trà

    Tương tự như các sản phẩm trà, Đông Trùng hạ thảo khô cũng có thể dùng để hãm thành nước uống bổ dưỡng hàng ngày. Đây là cách làm rất đơn giản như ta pha trà hàng ngày. thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên ta cho một đông trùng hạ thảo (khoảng 0,5g hoặc 5 đến 7 con) vào ấm trà, tiếp đến rót một ít nước sôi vào, để khoảng 30 giây rồi đổ đi. Mục đích là để tráng qua đông trùng hạ thảo. Sau đó ta rót nước sôi vào ấm hãm khoảng trên dưới 15 phút.Đợi nước ngấm ta rót ra dùng như ta uống trà.Nên uống khi nước còn ấm là tốt nhất. Với cách này ta có thể hãm 2 hay ba lần nước tùy thích. Lần cuối có thể dùng cả nước và ăn cái. Thông thường ta nên dùng để uống vào các buổi sáng hoặc sau bữa ăn. Uống nước đông trùng hạ thảo sẽ giúp cho cơ thể cải thiện sức đề kháng, tăng khả năng sinh lý ,làm cho cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái tinh thần và có một làn da đẹp.

    Đông trùng hạ thảo khô

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô để ngâm rượu

    – Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu trắng. Bạn cũng có thể chọn rượu nếp cái hoa vàng để ngâm. Đông trùng hạ thảo khô khoảng 50-60 g tùy theo bình đựng, rủa sạch qua nước, để ráo nước.Cho khoảng1.5 đến 2 lít rượu trắng nồng độ khoảng 40% vào bình (nên chọn bình thủy thủy tinh sau đó đậy kín nắp,để nơi có bóng tối và mát, cất giữ khoảng 30 ngày trở nên là có thể sử dụng.Tuy nhên theo quan niệm dân gian ta ngâm càng lâu càng tốt, thông thường khoảng 100 ngày. Mỗi ngày dùng1 đến 2 chén nhỏ trong bữa cơm,tốt nhất là trong bữa tối làtốt nhất

    – Đông trùng hạ thảo khô ngâm với rượu, nhân sâm hoặc đinh lăng: Cách làm cũng giống như trên. Ta có thể thêm một vài củ đinh lăng hoặc nhân sâm (tùy theo kích cỡ bình chứa). Sản phẩm này tốt cho những người cơ thể bị suy nhược hoặc khả năng sinh lý suy giảm.

    – Bạn cũng có thể dùng Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu, nhung hươu hay kì tử…Cách làm cũng tương tự như trên. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có công dụng khác nhau. Cách tốt nhất trước khi ngâm, bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy thuốc hiệu Đông y sao cho có hiệu quả nhất.

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô để nấu cháo

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô để nấu cháo là cách mang lại hiệu quả tốt nhất cho những người sau khi ốm.Bởi chúng có tác dụng bổi bổ sức khỏe cho cơ thể , tăng cường khả năng hệ miễn dịch,giúp mau khỏi bệnh. Cách tốt nhất ta nên xay nhỏ đông trùng hạ thảo khô khi nấu cháo.Với cách này,phương pháp làm cũng cực đơn giản, cháo được nấu như bình thường(nên nấu lượng cháo vừa phải), khi gần chín thì cho lẫn đông trùng hạ thảo khô đã được xay nhỏ vào nồi và đun thêm khoảng 15 phút, sau đó cho các loại gia vị cần thiết cho vừa miệng là có thể dùng được và nên dùng khi cháo còn nóng.

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô để hầm với các thực phẩm bổ dưỡng khác như: gà ác, bồ câu, vịt…

    Bạn có thể tìm mua đông trùng hạ thảo tươi tại Công ty TNHH ENJOY ONLINE.

    Đ/C: 198 Cộng Hòa, P12, Q Tân Bình, TPHCM

    Hotline: 0902 822 055

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả
  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Giúp Phát Huy Tối Đã Công Dụng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngon Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Thành Món Ngon Số 1
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Giúp Phát Huy Tối Đã Công Dụng
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Mang Lại Hiệu Quả
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Dùng Thế Nào Trọn Vẹn Dưỡng Chất
  • Những tác dụng của đông trùng hạ thảo tươi bạn đã rõ đúng không nào!

    Vậy còn cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi thì sao? Chúng ta có những cách gì để chế biến và sử dụng đông trùng hạ thảo tươi mỗi ngày?

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi

    Dùng đông trùng hạ thảo với thức uống

    Là cách chế biến đơn giản nhưng hiệu quả cực cao, giúp giữ nguyên các vitamin, khoáng chất.

    Hãm trà đông trùng hạ thảo:

    Rượu đông trùng hạ thảo:

    Dùng khoảng 20g đông trùng hạ thảo ngâm với 0,5 lít rượu trắng khoảng 40 độ và ngâm trong bình thủy tinh trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng.

    Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong:

    Ngâm 100g đông trùng hạ thảo với khoảng 300ml mật ong cất trong hũ thủy tinh trong khoảng 7 ngày là có thể sử dụng ngay.

    Dùng đông trùng hạ thảo trong nấu ăn

    Nấu canh, nấu cháo đông trùng hạ thảo

    Đông trùng hạ thảo có thể dùng để nấu cháo và nấu nhiều món canh bổ dưỡng mà lại thơm ngon tuyệt vời như: canh cá nước ngọt và đông trùng hạ thảo, canh đông trùng hạ thảo nấu với sâm và bào ngư, cháo đông trùng hạ thảo, kỳ dược.

    Nấu đông trùng hạ thảo với các loại thịt

    Canh đông trùng hạ thảo hầm thịt heo:

    Nguyên liệu:

    3-5 con đông trùng hạ thảo + 50g thịt heo nạc.

    Cách làm:

    Đông trùng hạ thảo sau khi rửa với nước ấm. Làm sạch thịt lợn, băm nhỏ hoặc thái miếng vừa ăn, cho thịt vào hầm khoảng 1h sau đó cho đông trùng hạ thảo vào nêm nếm gia vị.

    Canh bồ câu đông trùng hạ thảo

    Nguyên liệu:

    • 2 con bồ câu + 3-5 con đông trùng hạ thảo + 10g thịt heo
    • Nấm trắng, hạt sen, gừng tươi mỗi loại 15g

    Cách làm:

    Làm sạch bồ câu và luộc sơ. Cho vào nồi sạch khoảng 2 lít nước, bỏ hạt sen, gừng tươi, bồ câu, thịt, nấm trắng, đông trùng hạ thảo và hầm trong 1 – 2 giờ.

    Đông trùng hạ thảo xào tôm hoặc hầm tôm

    Nguyên liệu:

    1kg tôm tươi + 3-5 con đông trùng hạ thảo + 1 quả bí

    Cách làm:

    • Tôm bóc vỏ và làm sạch
    • Đông trùng hạ thảo rửa sạch với nước ấm
    • Bí gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ
    • Cho vào nồi khoảng 2 lít nước cho đong trùng hạ thảo vào hầm khoảng 1 giờ. Sau đó cho tôm đã làm sạch vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Với đông trùng hạ thảo xào tôm thì bạn chỉ cần xào tôm trước khi tôm chín tới cho đông trùng hạ thảo vào xào sơ và nêm nếm gia vị là có thể dùng ngay.

    Canh gà tiềm đông trùng hạ thảo

    Cách làm:

    Gà làm sạch, để nguyên con và cho vào nồi cùng với hành tây băm nhỏ, thêm nước xâm xấp vừa đủ và đun sôi. Đông trùng hạ thảo rửa sạch và cho vào món ăn khi nước vừa sôi và hầm trong 1-2 giờ. Sau đó bạn có thể nêm nếm gia vị và dùng ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngon Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Thành Món Ngon Số 1
  • 14 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Làm Món Ăn Ngon
  • Hà Tĩnh: Xẻ Thịt Cá Nóc Làm Món Ăn
  • Hiểm Họa Khôn Lường Khi Chế Biến Món Ăn Từ Cá Nóc
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngon Mà Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi
  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Giúp Phát Huy Tối Đã Công Dụng
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Mang Lại Hiệu Quả
  • Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo tươi đơn giản mà bổ dưỡng

    Để hấp thụ tốt nhất dưỡng chất quý trong Đông Trùng Hạ Thảo tươi,

    các bạn không nên nấu trực tiếp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

    Thậm chí, Đông Trùng Hạ Thảo tươi có thể ăn sống. Tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh,

    các bạn nên chế biến qua nước sôi để diệt khuẩn.

    – Hãm nước sôi uống: Lấy khoảng 2-5g (từ 5-10 nhánh) Đông trùng hạ thảo tươi

    cho vào 1 cốc nước sôi đậy kín, chừng 5′ thì dùng được, ăn cả nước lẫn cái.

    – Hấp cách thủy trong nồi cơm: Lấy khoảng 2-5g (từ 5-10 nhánh) Đông trùng tươi vào

    1 bát nước nguội, rồi cho vào nồi cơm hấp cách thủy, sau 5′ sôi có thể bỏ ra ăn được.

    – Dùng để ngâm rượu: Có thể ngâm cả nấm và giá thể cho 1 hộp Đông trùng tươi vào 1-2 lít rượu nồng độ 35%-40%

    ngâm sau 7-10 ngày là uống được, mỗi ngày dùng 10-20ml.

    – Dùng để ngâm mật ong: Đông trùng tươi sau khi được hái và chia nhỏ từng sợi được cho vào lọ mật ong. Khoảng 100g Đông trùng tươi thì sử dụng 1 lít mật ong nguyên chất. Ngâm sau 10 ngày là có thể sử dụng. Mỗi ngày dùng 1 thìa pha lẫn nước ấm, sử dụng vào buổi sáng và thường xuyên.

    – Dùng hầm chung với các loại thịt: Thịt gà, lợn, bò, dê, vịt… Sau khi hầm xong các loại thịt rồi thì cho 5-10g Đông trùng tươi vào ngâm cùng với nồi thịt hầm. Sau 10 phút có thể bỏ ra ăn.

    – Nấu cháo: Sau khi nấu cháo xong, cho 5-10 nhánh Đông trùng tươi vào nồi cháo, ủ khoảng 5′ có thể bỏ ra ăn.

    ================================================================================================================================

    Vì sao nên chọn mua Đông Trùng Hạ Thảo sạch Himalaya

    Trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học BioSun đã trồng, nuôi cấy thành công Đông trùng hạ thảo trong môi

    trường nhân tạo, tạo nên thương hiệu Đông trùng hạ thảo Sạch Himalya. Sản phẩm đã được bộ y tế xác

    nhận phù hợp với các quy định an toàn thực phẩm và luôn đảm bảo về mặt chất lượng, công dụng.

    Chọn mua Đông trùng hạ thảo Sạch Himalaya bởi vì giá thành phù hợp với túi tiền của mọi người so với

    các sản phẩm Đông trùng hạ thảo tự nhiên. Ở nhiều nơi khác cũng sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo

    nhưng có chứa các hóa chất, tạp chất hay các con trùng dùng để nuôi cấy có thể có chứa các loại

    nấm bệnh. Mua Đông trùng hạ thảo Himalaya đảm bảo người dùng sẽ cảm thấy hài lòng bởi sản

    phẩm hoàn toàn sạch và có thể sử dụng toàn bộ mà không phải bỏ đi bộ phận nào của Đông Trùng

    Hạ Thảo.

    Ngoài ra, còn rất nhiều dòng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam, Quý khách hàng tham khảo :

    ( HOTLINE tư vấn nhanh : 028 38 309 939 )

    Đông Trùng Hạ Thảo Sạch Himalaya là thương hiệu của Trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học BioSun

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Thành Món Ngon Số 1
  • 14 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Làm Món Ăn Ngon
  • Hà Tĩnh: Xẻ Thịt Cá Nóc Làm Món Ăn
  • Hiểm Họa Khôn Lường Khi Chế Biến Món Ăn Từ Cá Nóc
  • Đùa Với Mạng Sống Khi Mồi Nhậu… Là Cá Nóc
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Thành Món Ngon Số 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngon Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi
  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Giúp Phát Huy Tối Đã Công Dụng
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô
  • Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi thành món ngon tuyệt đỉnh. của công ty cổ phần Nepa được nuôi trồng trong điều kiện đặc biệt. Phòng cấy giống và phòng nuôi phải đảm bảo thật sạch sẽ, được vô trùng theo đúng quy chuẩn. Nguyên liệu chọn làm giá thể phải đảm bảo chất lượng, sạch sẽ, không bị mốc, hỏng.

    Bên cạnh đó thì hệ thống chiếu sáng, điều hòa, máy phun sương tạo độ ẩm và phải được kiểm soát chặt chẽ. Tất cả quy chuẩn đó đã tạo ra được loại nấm dược liệu với nhiều dưỡng chất quý hiếm tốt cho sức khỏe. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chế biến đông trùng hạ thảo ngon tuyệt đỉnh.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi ngon tuyệt đỉnh

    Đông trùng hạ thảo sẽ phát huy hết tác dụng khi ngâm chung với mật ong và người sử dụng dùng đúng cách và đúng liều lượng. Khi sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Giúp đẩy lùi và hạn chế virus xâm nhập vào cơ thể.

    Đông trùng hạ thảo hấp trứng

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi hấp trứng vừa giữ được dinh dưỡng vừa mang đến hương vị ngon lạ miệng. Cách chế biến món trứng hấp không quá cầu kỳ nhưng vẫn đem lại hương vị thơm ngon. Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại miếng trứng sánh mịn, béo ngậy quện với nấm đông trùng hạ thảo đem đến cảm giác hấp dẫn, lạ miệng. Ăn món trứng hấp đông trùng hạ thảo có tác dụng điều hòa cơ thể suy nhược. Bảo vệ gan thận, phòng chống ung thư, sảng khoái tinh thần.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 10gr đông trùng hạ thảo tươi

    – 100gr thịt ức gà xay

    – 5 quả trứng gà

    – 20gr mộc nhĩ + 20gr nấm hương + hành tây + hành lá

    – 5gr bột năng + Nước mắm + Mì chính + Hạt Tiêu

    Để thực hiện món trứng hấp, đầu tiên bạn ngâm mộc nhĩ, nấm hương với nước 60 độ trong 5 phút rồi thái nhỏ cùng hành tây và hành lá. Tiếp đến đập trứng cho vào bát sứ, thêm chút muối, tiêu, cùng mộc nhỉ, nấm hương đã thái nhỏ và dùng đũa đánh tan.

    Cách đánh trứng là tách hai chiếc đũa ra, cắm đầu đũa vào lòng đỏ trứng rồi xoa mép bát khoảng 1/4 phần rồi khuấy theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ một lúc.

    Bạn lấy dao rạch chữ thập để trứng khi hấp không bị cháy. Sau đó hấp cách thuỷ khoảng 20p. Tiếp đến bôi dầu mè lên mặt trứng cho trứng không bị khô và thêm đông trùng hạ thảo hấp khoảng 20 phút. Cuối cùng lấy tăm chọc thử tăm không ướt là trứng đã chín. Bày ra bắt ăn rồi pha nước chấm xì dầu tỏi ớt đảm bảo là tốn cơm lắm nha.

    Tổ yến chưng đông trùng

    Một cách chế biến món ăn đại bổ bạn có thể kết hợp với tổ yến và loại nấm thảo dược tươi này. Dưỡng chất dồi dào với hàng chục loại vitamin của tổ yến giúp phục hồi cơ thể cho người bị suy nhược. Sử dụng yến sào còn giúp nâng cao hệ miễn dịch, lợi phổi và hệ hô hấp.

    Tác dụng đông trùng hạ thảo giúp cải thiện các chứng suy giảm chức năng sinh lý. Bổ thận tráng dương, đả thông kinh mạch, tăng cường tuần hoàn máu. Yến trưng đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ khí, dưỡng tâm, an thần, dưỡng âm, dưỡng phổi. Món ăn thích hợp dùng cho người gầy yếu, người mới khỏi bệnh lâu ngày.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 10gr đông trùng hạ thảo tươi

    – 5gr tổ yến thô

    – 15gr đường phèn

    – 100ml nước sôi

    Quy trình thực hiện

    Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng trong môi trường vô trùng nên bạn không cần chế biến. Yến bạn nhặt kỹ bụi bẩn rồi ngâm nước sạch cho nở và mềm ra. Bạn chuẩn bị nồi hấp rồi đổ 100ml nước sôi. Sau đó cho đông trùng bát sứ để hấp cách thủy khoảng 10 phút. Tiếp đến cho tổ yến vào chưng tiếp khoảng 20 phút. Cuối cùng cho đường phèn vào hấp thêm 5 phút nữa là có thể ăn được.

    Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 14 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Làm Món Ăn Ngon
  • Hà Tĩnh: Xẻ Thịt Cá Nóc Làm Món Ăn
  • Hiểm Họa Khôn Lường Khi Chế Biến Món Ăn Từ Cá Nóc
  • Đùa Với Mạng Sống Khi Mồi Nhậu… Là Cá Nóc
  • 3 Cách Làm Cá Nục Kho Nước Mía, Kho Măng Và Kho Riềng Đậm Đà Cực Ngon
  • Tin tức online tv