Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cả Tuần, Mẹ Không Phải Nghĩ
  • Cách Làm Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Mẹ Cần Ghi Nhớ
  • Cách Làm 7 Món Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Làm Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm Ngon & Bổ Dưỡng
  • 6 Cách Làm Sinh Tố Xoài Cực Ngon, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Ngoài việc nấu riêng những món để bé tập nhai thì trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho con hàng ngày, các mẹ có thể bớt lại một chút để bé tự cầm ăn. Cho dù bé có ăn hay không ăn phần đồ ăn tập nhai đó thì mẹ cũng nên kiên trì làm cho con.

    Và một điều các mẹ không bao giờ được phép quên đó là không được ép con ăn vì việc nấu nướng là của mẹ, còn ăn bao nhiêu là quyền của con.

    1. Thịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui

    Cách nấu: Thịt, nui, táo cà chua cho vào nồi nấu chín. Táo cắt to một chút để khi chín lấy ra cho dễ. Khi chín lấy táo, thịt bò và cà chua (cà chua nấu chín bỏ vỏ) xay đều. Nui cũng xay ra, tùy theo khả năng ăn thô mịn của mỗi bé mà mẹ xay nhiều hay ít. Các mẹ nhớ nấu ít nui thôi vì nui sẽ nở ra rất nhiều.

    Món này có táo tạo vị rất thơm và ngọt. Ăn kèm canh rau cải bó xôi cho bé dễ nuốt vì nui khi xay ra thường dẻo dẻo khó nuốt.

    2. Rau củ hấp trứng

    Cách nấu: 1/2 quả bí ngòi cắt lát mỏng, 1 củ khoai tây nhỏ. Cho tất cả vào luộc chín. Xay mịn với 1/2 lòng đỏ trứng gà. Sau đó đổ ra bát rồi cho vào nồi hấp chín (khoảng 10 phút).

    Mẹ có thể cho con ăn trong chén hấp hay úp ngược ra đĩa và trình bày thêm một chút cho đẹp mắt thì tùy thích.

    Lưu ý: Khi hấp các mẹ nhớ lót một lớp khăn bên dưới để khi nước sôi thì bát thức ăn không bị đổ, lật hay kêu. Có thể thay bí ngòi bằng cà rốt hoặc các loại rau khác.

    Món ăn này rất mềm, mịn, thơm và dễ ăn.

    3. Bí đỏ hấp trứng, khoai tây và dăm bông (1 miếng dăm bông nhỏ khoảng 1 ngón tay) loại ít muối. Cách nấu giống rau củ hấp trứng ở trên.

    4. Bí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui

    Cách nấu: Rau củ thì tùy theo khả năng bé ăn bao nhiêu thì mẹ nấu bấy nhiêu. Rau củ lâu chín bào mỏng nấu trước, gần chín thì cho cà chua, cá vào nấu cho chín. Tắt bếp, để bớt nóng và xay vừa độ ăn của bé. Thêm bơ hay dầu ăn vào.

    5. Bí ngòi dồn (cá, bí ngòi, cà rốt, khoai lang, súp lơ xanh và chút xíu lòng đỏ trứng)

    Một chén nhỏ: Phô mai tươi được làm từ sữa công thức.

    Cơm nấu với lá rong biển viên thành từng viên nhỏ cho bé dễ ăn.

    6. Khoai, táo, ớt chuông và cá

    Đây là món ăn cung cấp nhiều vitamin cho bé. Các mẹ cần chuẩn bị: Khoai lang (1/2 củ), táo đỏ (1/2 quả), cà rốt (1 khoanh nhỏ), khoai tây (1 củ nhỏ, khoảng 20g), ớt chuông đỏ (1 chút), cá (30g).

    Cách nấu: Tất cả cho vào nồi nấu chín, muốn ăn sệt thì nấu ít nước và lửa nhỏ nhỏ chừng 10 phút. Khi chín, lấy ra xay nhuyễn.

    Lưu ý: Các mẹ có thể thay khoai lang, khoai tây bằng cơm/ cháo/ mì; thay cá bằng thịt gà/ lợn… đều được. Nếu dùng khoai tây thì nên cho ít vì nếu cho nhiều sẽ khó ăn. Ớt đỏ và cà rốt cũng cho ít để tạo vị.

    Món này có mùi thơm, vị ngọt, rất dễ ăn.

    7. Thịt gà và rau củ

    Nguyên liệu: Rau củ khoảng 200g: Bí ngòi, cải bó xôi, 1 ít phần trắng hành boa-rô, ớt chuông đỏ, và thịt gà (30g). Cho tất cả vào nấu chín và xay theo độ ăn thô của từng bé.

    8. Súp 5 loại rau củ + thịt bê (khoảng 30g ) và sữa công thức. Rau củ các mẹ có thể tự chọn những loại bé thích ăn để chế biến.

    Cơm nhão trộn rong biển (loại cuốn sushi).

    Nho và cam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Hấp Dẫn Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • 3 Món Bột Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Khởi Đầu
  • 3 Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bỗ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Giai Đoạn 9 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Nui Cho Bé Trên 7 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 11 Tháng Tuổi, Trị Chứng Biếng Ăn Cho Bé
  • Cách Làm Nui Xào Bò Giòn Ngon Ngọt, Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nui Rau Củ Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Chiều
  • Bán Thịt Dê Núi Ninh Bình Đóng Gói 2Kg Tại Hà Nội
  • Bé từ 9 tháng tuổi trở lên bắt đầu bước sang một giai đoạn ăn dặm mới, các bà mẹ cần lên thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé 1 cách hợp lý để cho bé luôn đầy đủ chất dinh dưỡng. Giai đoạn này, bé có thể ăn được hầu hết các loại rau. Có thể cho bé ăn cả phần cuống rau, nhưng mẹ nên cắt nhỏ để bé dễ nhai hơn.

    Một vài nguyên tắc vẫn phải nhắc lại để các mẹ lưu ý:

    – Để bé tự cầm/ xúc ăn. Cha mẹ chỉ nên hỗ trợ khi cần thiết.

    – Một điều các mẹ không bao giờ được phép quên đó là không được ép con ăn vì việc nấu nướng là của mẹ, còn ăn bao nhiêu là quyền của con.

    Mẹ Áo Hồng sẽ gợi ý cho các mẹ thực đơn và cách chế biến một số món ăn dặm cho bé giai đoạn 9 tháng tuổi.

    – Mỳ luộc chín mềm vừa độ bé ăn được. Cắt nhỏ hay để nguyên hoặc xay tùy khả năng ăn thô của các con.

    – 1 quả cà chua chín (khoảng 100g) cắt đôi, bóp bỏ hạt, thái hạt lựu. Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào. Bật lửa xào cho cà chua mềm mềm. Thêm chút nước cho cà chua chín mềm.

    – 2 con tôm nhỏ bóc vỏ, cắt hạt lựu hay băm nhỏ. Cho vào nồi cà chua đang sôi. Nêm thêm chút muối tùy thích.

    – Cho ra dĩa. Khi ăn dùng kéo cắt mỳ ngắn đi một chút cho bé dễ xúc.

    – 1 muỗng canh nui, 1/2 củ khoai tây vừa gọt vỏ, thái hạt lựu, 1 muỗng canh cà rốt thái hạt lựu, 1 muỗng canh đậu que cắt nhỏ, 1 muỗng canh thịt gà băm nhỏ. Ngò rí.

    – Cho khoảng 1/2 tô nước vào nồi nấu sôi lên, cho cà rốt, khoai tây (khoai tây cắt to hơn cà rốt), đậu que, nui vào nấu cho tất cả chín mềm. Cho thịt gà băm nhỏ vào, nấu sôi lên.

    Khi ăn cho thêm 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào (dầu oliu hay dầu cải hay dầu hướng dương hay dầu mè, dầu hạnh nhân, dầu hạt óc chó…, hay bơ lạt, phô mai…

    Gợi ý: Thịt gà băm nhỏ, cho vào bát với chút nước khuấy đều để cho vào súp nấu không bị vón cục.

    3. Cơm canh bí đỏ nấu tôm

    – Một miếng bí đỏ vừa sức ăn của bé, 1-2 con tôm cỡ vừa.

    – Các nấu canh bí tôm: Bí cắt miếng vừa ăn cho vào nước nấu chín mềm. Cho ra chén và bớt lại 1 ít nước. Tôm bỏ vỏ, cắt ngắn, hoặc giã nhỏ. Cho vào canh nấu sôi lên cho chín. Thêm hành, ngò cắt nhỏ. Cho ra bát để bé thưởng thức cùng với cơm trắng nấu mềm.

    4. Cơm thịt bò, canh củ dền

    – Cách xào thịt bò với hành tây: 1 muỗng canh thịt bò băm nhỏ. Củ hành thái nhỏ, cho vào xào với chút dầu. Cho thịt bò vào, thêm chút nước cho mềm thịt.

    – Cách nấu canh củ dền, khoai tây, cà rốt: Cho nước vào nồi nấu sôi, thêm cà rốt cắt miếng nhỏ, khoai tây cắt to hơn, củ dền vào nấu cho chín.

    Canh củ dền ra nước rất ngọt nên không cần nêm nếm gì cũng ngon rồi. Nếu có thịt heo hay xương thì cho vào canh nấu chín cho thơm ngon hơn. Thêm hành, ngò cắt nhỏ cho món ăn thêm ngon.

    5. Bí ngòi xào tôm, cơm nấu cà rốt

    – Gạo vo sạch cho vào nồi nấu với cà rốt thái nhỏ.

    – Bí ngòi rửa sạch, cắt vừa. Cho khoảng 1 thìa cà phê bơ nhạt vào nồi cho nóng tan, cho bí vào xào thơm. Nhanh tay thêm nước vào nấu chín.

    – Tôm rửa sạch, bỏ vỏ rồi giã nát. Canh chín, cho tôm vào đảo đều. Tắt bếp, thêm ngò vào.

    Gợi ý: Với cách nấu canh tôm ngoài nấu với bí, mẹ có thể thay đổi với các loại rau củ khác: bí đỏ, bí xanh, bầu, mướp, rau xanh các loại. Tôm giã rất ngọt nên không cần nêm nếm gì vẫn ngon.

    6. Canh súp lơ xanh thịt băm ăn với cơm

    – Các nấu canh thịt băm, nấm: thịt heo băm nhuyễn với nấm, viên nhỏ nhỏ lại. Súp lơ xanh rửa sạch cho vào nồi với nước vừa đủ, nấu sôi lên và chờ cho súp lơ chín mềm. Cho thịt viên vào, nấu sôi lên cho thịt chín.

    – Cần tây và cà rốt mẹ có thể cho bé ăn sống hoặc luộc chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm Từ 8
  • Cách Làm Nui Xốt Bò Viên Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Giới Thiệu Các Loại Nui, Nui Nào Nấu Món Gì Là Ngon Nhất
  • Nui Xào Bò Rau Cải: 2 Cách Làm Đơn Giản, Cả Nhà Ăn “hết Veo” Chỉ Vài Phút
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Ôi Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Mách Mẹ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Hấp Dẫn Cho Bé 7 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • 10 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cả Tuần, Mẹ Không Phải Nghĩ
  • Cách Làm Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Mẹ Cần Ghi Nhớ
  • Cách Làm 7 Món Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Làm Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm Ngon & Bổ Dưỡng
  • Sang đến tháng thứ 7, các mẹ có thể làm một số món để bé tập nhai. Mẹ Áo Hồng sẽ gợi ý cho các mẹ thực đơn và cách chế biến một số món ăn dặm cho bé giai đoạn 7 tháng tuổi.

    Ngoài việc nấu riêng những món để bé tập nhai thì trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho con hàng ngày, các mẹ có thể bớt lại một chút để bé tự cầm ăn. Cho dù bé có ăn hay không ăn phần đồ ăn tập nhai đó thì mẹ cũng nên kiên trì làm cho con.

    Và một điều các mẹ không bao giờ được phép quên đó là không được ép con ăn vì việc nấu nướng là của mẹ, còn ăn bao nhiêu là quyền của con.

    Mẹ Áo Hồng sẽ gợi ý cho các mẹ thực đơn và cách chế biến một số món ăn dặm cho bé giai đoạn 7 tháng tuổi.

    1. Thịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui.

    Cách nấu: Thịt, nui, táo cà chua cho vào nồi nấu chín. Táo cắt to một chút để khi chín lấy ra cho dễ. Khi chín lấy táo, thịt bò và cà chua (cà chua nấu chín bỏ vỏ) xay đều. Nui cũng xay ra, tùy theo khả năng ăn thô mịn của mỗi bé mà mẹ xay nhiều hay ít. Các mẹ nhớ nấu ít nui thôi vì nui sẽ nở ra rất nhiều.

    Món này có táo tạo vị rất thơm và ngọt. Ăn kèm canh rau cải bó xôi cho bé dễ nuốt vì nui khi xay ra thường dẻo dẻo khó nuốt.

    2. Rau củ hấp trứng

    Cách nấu: 1/2 quả bì ngòi cắt lát mỏng, 1 củ khoai tây nhỏ. Cho tất cả vào luộc chín. Xay mịn với 1/2 lòng đỏ trứng gà sau đó đổ ra bát rồi cho vào nồi hấp chín (khoảng 10 phút).

    Mẹ có thể cho con ăn trong chén hấp hay úp ngược ra đĩa và trình bày thêm một chút cho đẹp mắt thì tùy thích.

    Lưu ý: Khi hấp các mẹ nhớ lót một lớp khăn bên dưới để khi nước sôi thì bát thức ăn không bị đổ, lật hay kêu. Có thể thay bí ngòi bằng cà rốt hoặc các loại ra khác.

    Món ăn này rất mềm, mịn, thơm và dễ ăn.

    3. Bí đỏ hấp trứng, khoai tây và jambong (1 miếng jambong nhỏ khoảng 1 ngón tay) loại ít muối. Cách nấu giống rau củ hấp trứng ở trên.

    4. Bí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui. Cách nấu: Rau củ thì tùy theo khả năng bé ăn bao nhiêu thì mẹ nấu bấy nhiêu. Rau củ lâu chín bào mỏng nấu trước, gần chín thì cho cà chua, cá vào nấu cho chín. Tắt bếp, để bớt nóng và xay vừa độ ăn của bé. Thêm bơ hay dầu ăn vào.

    5. Bí ngòi dồn (cá, bí ngòi, cà rốt, khoai lang, súp lơ xanh và chút xíu lòng đỏ trứng).

    Một chén nhỏ: Phô mai tươi được làm từ sữa công thức.

    Cơm nấu với lá rong biển viên thành từng viên nhỏ cho bé dễ ăn.

    6. Đây là món ăn cung cấp nhiều vitamin cho bé. Các mẹ cần chuẩn bị: Khoai lang (1/2 củ), táo đỏ (1/2 quả), cà rốt (1 khoanh nhỏ), khoai tây (1 củ nhỏ, khoảng 20g), ớt chuông đỏ (1 chút), cá (30g).

    Cách nấu: Tất cả cho vào nồi nấu chín, muốn ăn sệt thì nấu ít nước và lửa nhỏ nhỏ chừng 10 phút. Khi chín, lấy ra xay nhuyễn.

    Lưu ý: Các mẹ có thể thay khoai lang, khoai tây bằng cơm/ cháo/ mì; thay cá bằng thịt gà/ lợn… đều được. Nếu dùng khoai tây thì nên cho ít vì nếu cho nhiều sẽ khó ăn. Ớt đỏ và cà rốt cũng cho ít để tạo vị.

    Món này có mùi thơm, vị ngọt, rất dễ ăn.

    7. Nguyên liệu: Rau củ khoảng 200g: Bí ngòi, cải bó xôi, 1 ít phần trắng hành boa-rô, ớt chuông đỏ, và thịt gà (30g). Cho tất cả vào nấu chín và xay theo độ ăn thô của từng bé.

    8. Súp 5 loại rau củ + thịt bê (khoảng 30g ) và sữa công thức. Rau củ các mẹ có thể tự chọn những loại bé thích ăn để chế biến.

    Cơm nhão trộn rong biển (loại cuốn sushi).

    Nho và cam.

    9. Canh bí ngòi. Cá sốt cam ăn cùng với cháo hoặc cơm nhão.

    10. Thịt bò, nui, cà chua, cà rốt, 1 chút gốc hành boa-rô tạo vị thơm cho món ăn và 1 chút lòng đỏ trứng gà.

    11. Cháo cá hồi, canh bí, cam tươi.

    12. Cháo, cải bó xôi, khoai lang xay trộn cùng khoai tây. Cá hồi. Trái cây: Cam và nho.

    Thực Đơn Ăn Dặm Nấu 10 Phút Cho Các Mẹ Bận Rộn Thực Đơn Ăn Dặm Vừa Ngon VỪa Dễ Làm Cho Bé Yêu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Bột Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Khởi Đầu
  • 3 Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bỗ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Rau Củ Quả Luộc Cho Bé Ăn Dặm Blw Siêu Ngon
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Top 10 Món Ngon Từ Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon
  • 20 Món Tráng Miệng Nhật Bản Ngon Nổi Tiếng Lại Dễ Làm
  • Lạ Miệng Hấp Dẫ Với Các Món Ngon Từ Ốc Vặn
  • Cũng như bao bà mẹ khác, trước khi con đến tuổi ăn dặm, chị Thúy rất chịu khó tìm hiểu, học hỏi trong sách về các phương pháp ăn dặm khoa học. Chị quyết định chọn ăn dặm kiểu Nhật với hy vọng con sẽ không kén ăn và không phải khóc lóc mỗi khi nhìn thấy bát cháo dinh dưỡng.

    Bé nhà chị Ngọc Thúy khi mới bắt đầu ăn dặm kiểu Nhật. (Ảnh: NVCC)

    Chị Thúy chia sẻ lúc đầu cũng do dự vì ăn dặm kiểu Nhật không dùng máy xay, chỉ dùng bộ dụng cụ chế biến, chị lo sợ sẽ mất thời gian chuẩn bị đồ ăn cho con. Sau này chị tìm hiểu và đọc sách thật kỹ về cách chế biến sao cho nhanh gọn, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng trong thực phẩm.

    Bữa đầu tiên chị nấu cháo theo tỉ lệ 1:10. Chị tuân theo nguyên tắc trong một tháng bữa ăn của con không vượt quá 40ml. Con hợp tác và rất háu ăn, tuy nhiên chị không vì thế mà tăng khẩu phần ăn cho con.

    Khi con được 8 tháng tuổi, chị bắt đầu kết hợp ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm BLW. Tháng 7-8-9 là giai đoạn quan trọng nhất giúp bé hình thành kỹ năng nhai và ăn thô. Nếu mẹ bỏ qua giai đoạn này, sẽ rất khó tập cho bé về sau.

    Tháng 7-8-9 là giai đoạn quan trọng nhất giúp bé hình thành kỹ năng nhai và ăn thô. (Ảnh: NVCC)

    “Đến khi con được 9-10 tháng, con bắt đầu có biểu hiện biếng ăn sinh lý và không hứng thú với đồ ăn. Khi ấy tuy lo lắng nhưng mình cũng tự nhủ phải kiên nhẫn và tuân thủ nguyên tắc ăn dặm là không ép con ăn. May mắn sau 3 ngày, con đã ăn uống bình thường trở lại”, chị Thúy nói.

    “Nhiều mẹ có suy nghĩ con không thích ăn món này thì mẹ sẽ thôi không nấu món đó nữa. Nhưng đây là quan niệm sai lầm, nhiệm vụ của mẹ là phải tập cho con ăn và tạo cơ hội cho con. Có thế sau này con mới có kỹ năng ăn uống tự lập, có thể ăn đa dạng nhiều thực phẩm. Ngoài ra chuyện ăn thô sớm hại dạ dày con, hay con nôn ọe khi ăn khiến các mẹ sợ cũng là suy nghĩ sai lầm. Nôn ọe là phản xạ tự nhiên của con. Nôn ọe khác với hóc nghẹn”, chị Thúy chia sẻ thêm.

    13 tháng tuổi, bé được mẹ cho tập cầm thìa. (Ảnh: NVCC)

    Khi bé nhà chị Thúy được 13 tháng tuổi, chị bắt đầu tập cho bé cầm thìa. Dần dần đến 15 tháng tuổi, bé nhà chị Thúy đã biết dùng thìa xúc thành thạo như người lớn. Chị chia sẻ, “suốt quá trình ăn dặm không phải lúc nào cũng suôn sẻ, có những lúc con không hợp tác vì khó chịu, vì mọc răng hoặc vì lý do nào đó mà ngay cả mẹ cũng không biết. Tất cả những vấn đề đó là bình thường, chỉ cần mẹ bình tĩnh, kiên nhẫn, không nóng vội, cả hai mẹ con sẽ thành công”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Ngon Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh Nhớt
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Ngon Đúng Chuẩn
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Cháo Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Tư Vấn Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé 5
  • 8 Cách Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bột Ngũ Cốc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến Trên 1 Tuổi
  • Gợi Ý Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Để Con Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Làm Thức Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Bé có thể ăn hầu hết các món cá, trừ món cá sống, gỏi cá. Nên cho bé ăn thêm gan gà, các loại thịt có màu đỏ, đậu quả, đậu hũ để bổ sung chất sắt.

    Mẹ bé Thanh Tú hỏi: Bé nhà mình 9m mà còi lắm các mẹ ơi! Mình nấu bột bé toàn ngúng nguẩy không ăn. Có mẹ nào có kinh nghiệm nấu nướng cho bé tầm tuổi này mách mình với! Bé chưa có cái răng nào cả.

    Cháo sườn – Hột gà

    (1 chén cho 200 calo)

    Nguyên liệu:

    Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)

    Sườn non heo: 3 – 4 miếng

    Hột gà: 1 lòng đỏ

    Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

    Nước: 250ml (1 chén đầy)

    Nước mắm: Một ít

    Cách làm: Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút. Cho gạo tẻ và sườn heo vào nước nấu sôi thành cháo. Lấy 1 lòng đỏ hột gà đánh tan, chế từ từ vào cháo. Múc cháo ra chén, để nguội, thêm dầu ăn vào khuấy đều.

    Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi

    Hỏi: Thưa chuyên gia dinh dưỡng con trai em được 9 tháng tuổi cháu được có 7 kg bác sỹ có thể cho em biết lịch ăn phù hợp cho bé được không ạ. em xin chân thành cảm ơn.

    Trả lời của chuyên gia dinh dưỡng: Bé trai 9 tháng tuổi có cân nặng trung bình là 8,9kg (dao động từ 8,0-9,9kg), như vậy con bạn đã bị suy dinh dưỡng mức độ trung bình. Bạn cần cho bé đi khám dinh dưỡng để bác sĩ kiểm tra sức khỏe, đánh giá cách nuôi dưỡng bé và hướng dẫn phục hồi dinh dưỡng. Tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài ở tuổi còn nhỏ rất nguy hiểm vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và trí tuệ của trẻ về sau.

    Thông thường ở tuổi này bé cần ăn 3 bữa bột hoặc cháo mịn mỗi ngày, trong đó mỗi chén có khỏang 20g thức ăn giàu đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng…), 20g rau, 10ml dầu ăn. Bé cần được bú mẹ sau khi ăn khỏang 2h, tối có thể bú thêm. Nếu không có sữa mẹ thì mỗi ngày cần uống khỏang 600ml sữa và các chế phẩm sữa. Phần ăn vặt thêm như trái cây, yauort thì mỗi lần một chút sau mỗi cữ ăn và cữ bú.

    1. Cháo sườn – Hột gà (1 chén cho 200 calo)

    Nguyên liệu:

    Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)

    Sườn non heo: 3 – 4 miếng

    Hột gà: 1 lòng đỏ

    Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

    Nước: 250ml (1 chén đầy)

    Nước mắm: Một ít

    Cách làm:

    Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút. Cho gạo tẻ và sườn heo vào nước nấu sôi thành cháo. Lấy 1 lòng đỏ hột gà đánh tan, chế từ từ vào cháo. Múc cháo ra chén, để nguội, thêm dầu ăn vào khuấy đều.

    2. Cháo óc heo – đậu Hà Lan (1 chén cho 229 calo) cho bé 9 tháng tuổi ăn dặm

    Nguyên liệu:

    Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)

    Óc heo: 30g (1/4 óc heo – 2 muỗng canh)

    Đậu Hà Lan: 30g (2 muỗng canh đầy)

    Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

    Nước mắm: Một ít

    Cách làm:

    Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút. Nấu sôi gạo với nước và đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ. Óc heo b ỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín. Để sôi lại từ 2 – 3 phút. Nêm ít nước mắm nhưng nên nêm nhạt hơn khẩu vị của bạn. Thêm hành ngò nếu thích. Cho cháo ra chén và thêm dầu ăn khuấy đều.

    3. Cháo gan gà – Khoai lang bí cho bé

    Nguyên liệu:

    Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)

    Gan gà (hoặc gan heo): 30g (2 muỗng canh)

    Khoai lang bí: 20g (1 miếng cỡ chiếc hộp quẹt)

    Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

    Nước mắm: Một ít

    Cách làm:

    Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút, nấu sôi với 1 chén nước đầy. Gan gà lạng hết màng xơ, băm nhuyễn. Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn với vài muỗng nước cháo. Cho gan và khoai lang vào cháo chín, nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút. Nêm ít mắm nhạt hơn khẩu vị của bạn. Cho hành ngò cắt nhuyễn nếu bé thích. Đổ cháo ra chén và thêm dầu ăn khuấy đều.

    4. Cháo cật heo – cải trắng cho bé 9 tháng tuổi

    Nguyên liệu:

    Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)

    Cật heo: 30g (1/3 cái cật heo)

    Cải trắng (cải bắc thảo): 30g (3 muỗng canh)

    Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

    Nước: 250ml (1 chén đầy)

    Nước mắm: Một ít

    Cách làm:

    Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút. Nấu sôi gạo với nước thành cháo. Cật heo băm nhuyễn, cảo bắc thảo xắt nhuyễn. Cho cật heo và cải bắc thảo vào cháo đun sôi khoảng 2 – 3 phút cho chín. Cho thêm hành ngò xắt nhuyễn nếu bé thích. Múc cháo ra tô, thêm dầu ăn khuấy đều.

    Bé 9 tháng tuổi chỉ uống sữa thì có đủ dưỡng chất cho bé?

    Hỏi: Thưa chuyên gia dinh dưỡng, bé nhà em 9 tháng tuổi em đang cho bé ăn dặm nhưng bé không chịu ăn chỉ uống sữa. Vậy có đủ chất dinh dưỡng không?

    Trả lời của chuyên gia dinh dưỡng: Ở lứa tuổi của bé (9 tháng) bé đã có thể ăn bột đặc với đủ 4 nhóm thức ăn và ăn 2 bữa/ngày. Nếu bé không chịu ăn bạn nên kiểm tra lại xem bé có bị bệnh gì hay không nếu có bệnh phải điều trị hết bệnh bé sẽ ăn lại, bạn đừng ép bé ăn làm cho bé sợ, cứ ăn ít từ từ tăng dần lên, thời điểm bé không ăn được bạn nên cho ăn những thức ăn khác như mì, nui, v.v… nhất định vài ngày sau bé sẽ ăn lại. Ngoài ra sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết đối với trẻ, nếu bé thích uống sữa bạn vẫn có thể cho bé uống theo nhu cầu, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé, vừa bổ sung thêm canxi giúp bé phát triển được chiều cao rất tốt.

    Cách nấu các món súp ngon cho bé 9 tháng tuổi

    Súp là món ăn thường có trong thực đơn cho bé 9 tháng, súp giúp bé ăn ngon miệng hơn và rất hợp cho những bé từ 9 tháng tuổi trở lên

    Cách chế biến: Bông cải rửa sạch, cắt vừa miếng, hấp hoặc luộc với một ít nước. Đun từ 3-5 phút cho mềm và vẫn giữ màu xanh sáng. Xay bông cải xanh đã nấu chín, thêm một chút nước, xay nhuyễn là được.

    Cách chế biến: Hành tây lột vỏ thái nhỏ. Khoai lang chọn loại ngọt và bở, gọt vỏ thái miếng nhỏ. Đun nóng dầu ăn, xào hành tây chín mềm thì cho khoai vào xào cùng. Nêm chút gia vị cho ngấm. Cho nước dùng gà vào nồi khoai, đun sôi và nhỏ lửa chừng 25 phút. Khoai chín mềm, bạn nhấc xuống khỏi bếp, để nguội dùng máy xay, xay nhuyễn là được.

    Cách chế biến: Khoai tây xắt hạt lựu, hành tây, hành ta thái mỏng thoanh tròn, cá hồi thái khúc vừa ăn. Khoai tây cho nước vào luộc (lưu ý khi luộc khoai cần phải cho chút muối vào nồi), cho hành tây, hành ta vào nồi, giữ lại một ít, đợi sôi nêm gia vị, rồi để nhỏ lửa. Để chảo nóng, cho dầu ô liu, cho cá vào chảo rán với lửa lớn, không nên để quá chín, cá sẽ mất ngon, cho cá vào nồi khoai tây. Dùng chảo vừa nấu phi vàng 2 loại hành để dành rồi bỏ vào nồi súp. Cắt rau thì là thành khúc, cho vào nồi, nêm nếm và đợi sôi lại rồi tắt lửa.

    Cách chế biến: Cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút rồi cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi. Khi thấy súp sôi trở lại, bắc nồi xuống, nêm chút gia vị.

    Nguyên liệu: Lườn gà cả da: 50g, ngô ngọt: 30 g, nước: 200ml, nấm hương: 1 cái, mộc nhĩ: 1 cánh nhỏ, trứng cút: 1 quả, bột sắn: 1 thìa cà phê.

    Cách chế biến: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở mềm, thái nhỏ hoặc băm sơ. Ngô xay nhỏ, thịt gà thái nhỏ rồi băm sơ, cho vào nước dùng xay nhuyễn, đun sôi trên bếp thì cho ngô ngọt vào. Sau đó cho tiếp nấm hương và mộc nhĩ, đun sôi lại rồi cho chút nước mắm vào. Quấy đều bột sắn với chút nước, cho vào nồi. Cuối cùng cho thêm lòng đỏ trứng cút đã đánh nhuyễn với chút nước, khi nồi súp sôi trở lại là được.

    6. Súp thịt bò khoai tây

    Nguyên liệu: Thịt bò nạc: 30g, cà rốt: 30g, khoai tây: 30g, dầu ăn, hành, mùi.

    Cách chế biến: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng, nấu mềm rồi xay nhuyễn. Thịt bò lọc bỏ gân, mỡ, xay nhuyễn rồi đánh đều với 30ml nước. Bắc lên bếp nấu chín thịt rồi cho cà rốt, khoai tây đã xay mịn vào cùng. Cho thêm hành mùi nếu trẻ thích. Cho súp ra bát, thêm 2 thìa dầu ăn, trộn đều rồi để bớt nóng và cho bé ăn.

    Mùa đông, các loại rau, quả màu vàng cam như: khoai lang, bí đỏ, cà rốt, cà chua.. là những thực phẩm tốt nhất cho bé bạn nên cho bé ăn. Bởi chúng giàu vitamin A, C và caroten giúp duy trì sức khỏe và tạo ra những màng ngăn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy thực đơn cho bé 9 tháng tuổi cần bổ sung các loại thực phẩm trên.

    Chia sẻ kinh nghiệm của các mẹ về thực đơn ăn dặm cho con 9 tháng tuổi

    (Mẹ Bích Chi 1982):

    Thứ 2:

    1 lát cá hồi+1/2 quả cà chua+3 lát khoai tây+1 cuc phomat+1 muỗng dầu an(oli)

    Thứ 3

    1 góc tàu hủ trắng+3 lát cà rốt+1 lòng đỏ trứng gà+1 cục phomat+20 hat đau hà lan+1 muỗng đầu ăn

    Thứ 4

    1 lạng thit xay+20 cong giá+1 khoanh bầu hay bí+1 muỗng dầu ăn+1 cuc pho mai

    THứ 5

    1 lạng tôm lột vỏ+1 cọng cải+3 lát khoai tây+5 trái đậu ve+1 muỗn dầu ăn

    Thứ 6

    1 lạng thịt gà+1 cọng cải+3 lát cà rốt+1 góc đậu hủ trắng+ 1 muỗng dầu ăn

    Thứ 7

    1 lạng thịt bò+1/2 quả cà chua+3 lát khoai ;ang(bí đỏ)+20hạt đậu Hà Lan+1 muỗng dầu ăn

    chủ Nhật

    1 lòng đỏ trứng gà+nữa lạng thit xay+1 cong cai+1 muỗng dầu ăn

    (Mẹ bé Thu Hiền)

    Bọn trẻ bây giờ khôn mồm lắm các mẹ ạ. Bé nhà mình cũng thế đấy. Nên lâu lâu thấy nó chán ăn lại phải tìm cách chế biến kiểu khác. Mình thường chế biến vài món sau:

    1. Bánh mỳ trứng sữa:

    Bánh mỳ gối: 2 lát.

    Trứng: 1/2 lòng đỏ

    Sữa: 120ml

    Bánh mỳ xé nhỏ thành miếng cho vào bát. Pha sữa công thức hoặc sữa tươi đổ vào. Đánh đều lòng đỏ trứng gà (đổ thêm tí sữa vào đánh cho tơi. Rồi sau đó đổ vào cùng bánh mỳ và sữa. Đem hấp cách thủy khoảng 15 phút là chín.

    Yêu cầu thành phẩm: thơm, xốp, hơi ngậy ngậy beo béo.

    2. Bình thường mình hay nấu cháo rồi cho thịt/ cá + rau chung tất tật vào cháo thành một bát cháo. Ăn một thời gian con chán mình lại làm riêng từng món (thực ra cứ vài hôm trộn chung vài hôm làm riêng từng món ra là hay nhất, nhưng bây giờ mẹ lười rồi nên chừng nào thấy con chán mới nghĩ cách). Các mẹ cứ nấu cháo riêng, nấu thức ăn riêng. Rồi khi ăn thì một miếng cháo một miếng thức ăn. Hoặc chao thức ăn lên trên cháo ăn cùng. Đảm bảo bé sẽ thấy lạ miệng thích ăn hơn đấy.

    3. Cháo đậu phụ

    + Đậu phụ mơ (ở trong cái hộp ý) 30g (con mình chỉ ăn được tầm đấy)

    + Cháo

    + Rau xanh

    Đun nước dùng (nước xương chẳng hạn) cho đậu phụ vào, đun sôi , nêm nếm (cho tí tẹo mắm cho đậm đà – con mình từ hồi ăn cháo bà nấu cho muối – không bảo được bà, sau này chị nấu cho con đều phải cho tí mắm muối vì nó biết rồi, không cho gì nó chê). Xong cho tí hành hoặc mùi tàu cho thơm. Bắc ra ăn với cháo. Như mình ăn cơm trắng với đậu ý.

    Mẹ bé Như Uyên tư vấn cách chọn món ăn cho bé 9 tháng tuổi:

    Các mẹ thử nghiệm xem có đúng không nhé: Trẻ em hay nghịch ngợm, toát mồ hôi nhiều hoặc hay ra mồ hôi trộm thường lười ăn hơn… Vì vi lượng kẽm thất thoát nhiều chủ yếu qua đường mồ hôi cho nên cần bổ xung (mùa hè càng cần). Đặc biệt ăn chất bột quá nhiều cũng làm giảm khả năng hấp thụ kẽm. Mà ăn nhiều chất bột quá cũng dễ béo bệu lắm đấy. Béo mà vẫn thiếu chất thì nên đi kiểm tra ngay. Vì vậy ở tuổi này nên cho ăn nhiều loại, mỗi loại một ít. Như ở đây (mẹ Tina đang ở nước ngoài) bác sỹ chỉ̉ khuyên ăn dặm tính bằng thìa, không như ở nhà tính bằng bát. mỗi loại chỉ cần 1,2 thìa là đủ, bao gồm cả hoa quả, như thế chất sẽ đầy đủ hơn. Kẽm có nhiều nhất trong thịt lợn nạc, tảo biển, gan động vật, lòng đỏ trứng, cá, bột khoai tây, đặc biệt tôm cả vỏ. kế đến là cà rốt, chuối, ngô, lạc, táo tây, nấm …

    Ngoài ra trẻ con ở tuổi này ngoài mình phải chuẩn bị phong phú về chất lượng, quan trọng hơn hết vẫn là tập được cho con biết cách tự ăn, vì mình bắt ăn sẽ tạo phản xạ phản đối, thành thói quen như vậy thì khó có thể phán đoán do thiếu chất kẽm.

    Mình đã từng bỏ đói để bé hiểu là muốn ăn phải đòi xin mới được, tuổi này đói 1, 2 bữa không thiếu chất được đâu. Thói quen ăn uống mới quan trọng. Lúc ăn mình cũng phải nghiêm túc để bé hiểu đấy là công việc phải làm, xong mới được chơi.

    Lượng ăn thì từng bé khác nhau, cảm giác no rồi thì thôi. thường 4 tiếng bé đã đói, nếu ít hơn thì bữa ăn tăng thêm. Cũng không nên ăn thành bữa lắt nhắt. giữa các bữa ăn 1 ít hoa quả hay là sữa chua gì đấy là được.

    Mẹ bé Nhím Con:

    Đây là thực đơn cho con của mình, con mình hơn 9 tháng.

    – Nấu Cháo trắng: Mình lấy 2 nắm tay gạo, vo sạch, đổ nước vào cho thêm một chút dầu ăn, quấy đều, cho lên bếp đun (không cần phải canh vì cho dầu cháo sẽ không bị chào ra). Mình nấu trong vòng 20 phút là cháo chín mềm. Các mẹ có thể nấu bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Cháo nấu cho thêm dầu ăn béo ngậy.

    – Tôm lột vỏ, băm nhỏ, cà chua lột vỏ băm nhỏ. Trộn cà chua và tôm sốt chín.

    Chuẩn bị sẵn khay thức ăn và hoa quả theo mùa. Cho con ngồi vào ghế ăn là bắt đầu.

    Sữa tươi (sữa đặc không ngon chỉ ngọt thôi) có đường 1 lít, 10 lòng đỏ trứng gà (không lấy lòng trắng), khuôn (mình làm bằng lọ thuỷ tinh của HIPP).

    Thường với nguyên liệu trên làm được khoảng 10 lọ (vì lọ to hơn hộp bán ngoài hàng).

    Cách làm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cháo Gà Đậu Lăng Đỏ Cho Bé 9 Tháng
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Chuẩn Nhất
  • Thực Đơn, Chế Độ Và Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Để Con Phát Triển Toàn Diện
  • 10 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Tăng Cân Đều Chóng Lớn
  • Cách Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đơn Giản, Dễ Làm Cho Mẹ
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Hay Ăn, Chóng Lớn
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “lớn Nhanh Như Thổi”
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bà mẹ, đặc biệt là các chị em sớm phải quay trở lại làm việc, không thể chăm con toàn thời gian. Các chuyên gia dinh dưỡng và cùng bác sĩ nhi khoa khuyến cáo trẻ sơ sinh cần được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để đảm bảo sức đề kháng và sự phát triển toàn diện của trẻ.

    Tuy nhiên từ 4-6 tháng tuổi khá nhiều bé đã có thể ăn dặm, bé có thể học ăn thêm một số loại thực phẩm ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức.

    Để xác định trẻ 4 tháng có được ăn dặm không, bố mẹ có thể cân nhắc một số biểu hiện cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm như:

    * Trẻ cứng cổ, giữ đầu thẳng và ổn định.

    * Bé đã ngồi vững hoặc ngồi được khi có sự hỗ trợ

    * Trẻ tập trung và bị thu hút khi thấy người lớn ăn

    * Ngay sau khi bú sữa trẻ vẫn đói

    * Trẻ luôn tóp tép miệng, đánh lưỡi qua hai bên

    Nếu trẻ 4 tháng tuổi có những dấu hiệu trên và được sự tư vấn đồng ý của thầy thuốc nhi khoa, bé hoàn toàn bắt đầu hành trình ăn dặm.

    Trẻ 4 tháng ăn được những gì?

    Để giúp trẻ 4 tháng tuổi khởi đầu ăn dặm thuận lợi, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, tốt nhất khi bắt đầu tập ăn, mẹ nên cho con ăn bột ngọt sau đó mới chuyển sang ăn bột mặn. Vì bột ngọt có hương vị gần giống sữa mẹ nên các bé mới học ăn dặm sẽ thích thú và dễ thích nghi hơn.

    Mẹ có thể chế biến bột ngọt ăn dặm cho bé 4 tháng bằng các loại bột tự xay, kết hợp với củ quả xay nhuyễn trộn với sữa mẹ hoặc sữa công thức. Sau 1 thời gian 1-2 tháng, mẹ tiếp tục cho bé chuyển sang ăn bột mặn với các loại thực phẩm giàu đạm động vật như thịt, cá, trứng… để bổ sung nguồn dinh dưỡng đa dạng phù hợp với sự phát triển của trẻ.

    Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại bột ăn dặm cho bé 4 tháng của Nhật hoặc của châu Âu được nhiều bà mẹ lựa chọn vì tính tiện lợi. Để chọn bột ăn dặm cho bé 4 tháng nào tốt, các mẹ cần tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu sản phẩm, thành phần chế biến, giá trị dinh dưỡng cũng như cho bé ăn thử để tìm hiểu sở thích hoặc tìm thực phẩm gây dị ứng cho trẻ.

    Trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa, liều lượng bao nhiêu?

    Trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm chỉ mới là giai đoạn tập ăn, do vậy các mẹ không cần lo lắng về việc bé nhà mình ăn nhiều hay ít.

    Bé chỉ cần ăn 1 bữa mỗi ngày. Liều lượng bột của mỗi bữa chỉ cần từ 1-3 thìa. Sau đó sẽ tăng dần về số lượng thức ăn và bữa ăn trong ngày tùy vào sự thích thú và hợp tác của trẻ trong bữa ăn.

    Cách làm bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

    1. Cách làm bột gạo cho bé 4 tháng ăn dặm

    Nguyên liệu:

    + 300 gram gạo tẻ quê ngon, hạt tròn to, thơm.

    + Máy xay thực phẩm

    + Rây lọc

    + Bước 1: Cho vào gạo rổ nhặt bỏ và sàng sạch các trấu, sạn nếu có. Nếu được thì chọn chỗ sạch sẽ, có nắng to phơi gạo 2 ngày trước khi làm bột. Gạo để nấu bột cho trẻ mới ăn dặm chỉ nên dùng gạo tẻ để bé học ăn, không nên trộn thêm bất cứ loại hạt nào khác như gạo nếp, đậu xanh… vì trẻ chưa thể tiêu hóa được.

    + Bước 2: Cho gạo vào máy xay thực phẩm để xay thật mịn. Xay gạo làm nhiều lần để đảm bảo khi nấu được bột mịn, nhuyễn. Nếu không thể xay tại nhà, mẹ có thể xay bột tại các cửa hàng xay bột chuyên nghiệp.

    + Bước 3: Sau khi xay gạo xong hoặc lấy gạo từ cửa hàng xay bột về, mẹ có dùng rây lọc để lọc sạch bột một lần nữa. Chia nhỏ bột đã xay vào các hộp nhỏ thủy tinh để tiện sử dụng đồng thời hạn chế bột tiếp xúc với không khí. Trẻ 4 tháng ăn dặm lượng ăn còn ít, do vậy mỗi lần làm bột ăn dặm cho bé, mẹ có thể làm nhiều 300 gram hoặc 500gram gạo, hết lại làm tiếp để luôn có bột mới thơm ngon cho bé.

    Nếu các mẹ ngại chế biến bột gạo cho bé, có thể sử dụng bột ăn dặm mua sẵn ngoài hàng.

    2. Bột gạo bí đỏ cho bé 4 tháng ăn dặm

    – Nguyên liệu: Bí đỏ: 10gr, bột gạo: 20gr, 1 thìa cà phê dầu ăn.

    – Cách làm:

    +Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hấp chín bí đỏ rồi rây nhuyễn.

    +Bước 2: Hòa tan 200 ml nước lạnh và 20 g bột gạo. Khuấy đều tay không được để bột gạo vón cục. Tiếp đó đổ bí đỏ vào cùng. Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, luôn tay quấy bột nếu không sẽ cháy bột.

    + Bước 3: Khi thấy bột thơm, sánh mịn, cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi đổ bột ra bát.

    3. Bột gạo sữa cho bé ăn dặm

    – Nguyên liệu: 20 gram bột gạo (Bột mẹ tự xay hoặc bột ăn dặm cho bé 4 tháng hipp mua sẵn), 20 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.

    – Cách làm:

    + Với bột ăn dặm mua sẵn, bột đã được làm chín. Do vậy, cho đủ 3 thìa bột với bao nhiêu ml sữa mẹ hoặc sữa công thức tùy theo khuyến nghị của nhà sản xuất, là các mẹ đã có một bát bột ngọt thơm ngon cho bé thưởng thức.

    + Với bột tự làm, mẹ cần nấu chín bột. Sau khi bột chín, đổ sữa mẹ hoặc sữa công thức vào bột gạo đã nấu, được hỗn hợp lỏng cho bé ăn.

    4. Bột gạo thịt lợn và bông cải xanh

    – Nguyên liệu: 10gr bột gạo, 20gr thịt lợn, 20gr bông cải xanh

    – Cách nấu:

    + Bước 1: Bông cải xanh rửa sạch, xay nhuyễn

    + Bước 2: Thịt lợn xay nhuyễn và rồi khuấy đều với 30ml nước lạnh.

    + Bước 3: Hòa tan bột gạo với một chút nước để được bột lỏng không vón cục.

    + Bước 4: Đun chín nước thịt lợn, sau đổ đổ bột gạo vào khuấy đều đến khi bột chín. Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào bột rồi đổ ra bát cho bé ăn

    5. Bột trứng cà rốt

    – Nguyên liệu: 10gr bột gạo, 1/2 lòng đỏ trứng gà ,20gr cà rốt, 1 thìa cà phê dầu ăn

    – Cách nấu:

    + Bước 1: Cà rốt rửa sạch, thái miếng đem hấp chín rồi rây nhuyễn.

    + Bước 2: Đánh đều lòng đỏ trứng gà.

    + Bước 3: Hòa tan bột với nước, bắc nồi lên bếp, tiếp theo đổ lòng đỏ trứng gà, cà rốt vào khuấy đều nấu đến khi bột chín thì cho dầu ăn vào. Mẹ vừa thổi vừa cho bé ăn nóng bột trứng nếu không sẽ tanh.

    6. Bột sữa bí đỏ

    – Nguyên liệu: 20 gram bí đỏ, 20 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức

    – Cách làm:

    + Bước 1: Bí đỏ thái miếng đem luộc chín. Phần nước bí đỏ luộc, đổ ra 1 chén con. Bí đỏ sau khi luộc, rây nhuyễn.

    + Bước 2: Pha sữa công thức theo yêu cầu của nhà sản xuất. Hoặc hâm nóng sữa mẹ ở nhiệt độ 40 độ C. Đổ sữa vào bí đỏ nghiền nhuyễn, trộn đều rồi cho bé ăn. Sau khi ăn mẹ có thể cho bé 1 thìa nước bí đỏ luộc uống tráng miệng.

    Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/cach-che-bien-bot-an-dam-cho-be-4-thang-c32a718693.html

    Lan Hương (Tổng hợp) (905)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Thông Thường Cach Che Bien Cac Mon An Doc
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Nhung Hươu Siberia
  • 10 Món Ngon Cực Rẻ Tiền Hao Cơm Ngày Mưa
  • Nấu Phở Ăn Liền Ngon: Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng, 10 Tháng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Ngon & Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Giúp Cho Mẹ Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Cực Nhanh Và Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon An Thai Cho Bà Bầu
  • Cháo óc heo cà rốt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu

    • Óc heo mua về mẹ sơ chế bằng cách rửa với nước muối loãng và dùng mũi dao nhọn lấy sạch mạch máu trong kẻ óc ra, rồi rửa sạch để không bị tanh.
    • Cà rốt gọt vỏ sau đó cắt thành từng lát nhỏ.

    Nấu cháo trắng

    Cho gạo tẻ đã vo sạch và cà rốt vào nồi cùng với nước, rồi cho lên bếp hầm để gạo nhuyễn thành cháo.

    Hấp óc heo

    Óc heo sau khi sơ chế sạch cho ra chén, sau đó cho vào vài lát gừng (gừng này sau khi hấp chín mẹ sẽ lấy ra ngoài), cho vào ít nước mắm rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ.

    Nấu cháo

    Cháo tôm rau dền

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm tươi mẹ ngắt bỏ đầu, đuôi, bóc sạch vỏ, rút chỉ lưng bỏ đi, sau đó rửa sạch rồi băm thật nhuyễn.
    • Rau dền mẹ lấy phần ngọn và lá non sau đó rửa sạch rồi thái hoặc băm nhỏ.

    Nấu cháo

    Cách nấu cháo cho trẻ ăn dặm như sau, mẹ cho cháo ăn dặm hạt vỡ vào nồi cùng với một ít nước và nấu, khi cháo gần nhuyễn cho tôm băm nhuyễn vào, tiếp tục ninh cho đến khi tôm chín hoàn toàn cho rau dền băm nhỏ vào và nấu thêm khoảng ít phút cho rau chín thì tắt bếp, cho muỗng dầu ăn cho bé vào và khuấy đều. Cuối cùng múc cháo ra chén cho bé thưởng thức.

    Cháo trứng cà chua

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cà chua mẹ rửa sạch sau đó thái hạt lựu thật nhỏ.
    • Trứng gà đập ra chén sau đó dùng đũa đánh đều lòng đỏ, lòng trắng lên.

    Nấu cháo

    Cách nấu cháo cho trẻ ăn dặm như sau, mẹ cho gạo tẻ đã vo sạch vào nồi cùng với nước và nấu đến khi cháo nhuyễn (khi cháo sôi mẹ nhớ vớt bọt và khuấy thường xuyên để cháo không bị dính, cháy dưới đáy nồi).

    Khi cháo nhuyễn cho cà chua, trứng vào, nêm nếm vài giọt nước mắm và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Nấu thêm khoảng 3-4 phút cho trứng chín hẳn mẹ tắt bếp cho muỗng dầu ăn vào khuấy đều. Cuối cùng múc cháo ra chén cho bé thưởng thức.

    Hy vọng chia sẻ của chúng tôi về cách nấu cách nấu cháo cho bé 9 tháng, cách nấu cháo cho bé 10 tháng sẽ giúp ích được cho các mẹ để chăm sóc bé con nhà mình ngày càng tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 8, 9, 10 Tháng Đúng Cách
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi, Cách Xây Dựng Thực Đơn Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Từ 0
  • Hướng Dẫn Cho Trẻ Ăn Dặm Đúng Cách Và Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Siêu Chuẩn
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi, Những Lưu Ý Khi Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Các Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 4 Tuổi Giúp Bé Ngon Miệng Và Tăng Cân
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi
  • Cách chế biến thức ăn dặm cho bé vô cùng quan trọng và cần sự khéo léo để đảm bảo kích thích nhu cầu vị giác của bé và giúp bé hấp thu lượng dưỡng chất nhiều nhất để bé phát triển tốt nhất.

    Thông thường thời gian ăn dặm của bé là từ 6 tháng tuổi. Lúc này các mẹ cần bắt đầu cho trẻ làm quen với các loại thức ăn mới ngoài sữa mẹ và sữa công thức. Tuy nhiên với những trẻ sinh non thì thời gian ăn dặm sẽ muộn hơn. Trong giai đoạn trẻ bắt đầu bước vào ăn dặm mục đích chính chỉ là để bé làm quen với nhiều loại thức ăn khác nhau, còn nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa mẹ.

    Trong giai đoạn trẻ bắt đầu bước vào ăn dặm mục đích chính chỉ là để bé làm quen với nhiều loại thức ăn khác nhau, còn nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa mẹ

    Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

    Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ hãy lựa chọn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu, các thực phẩm được nghiền mịn để bé dễ nuốt và hấp thu dưỡng chất được tốt hơn. Bữa ăn dặm đầu tiên của bé nên bắt đầu bằng cháo trắng xay thật mịn, nấu loãng. Sau thời gian sẽ thô hơn và tăng dần mức độ thô theo độ tuổi của bé.

    Bữa ăn dặm đầu tiên của bé nên bắt đầu bằng cháo trắng xay thật mịn, nấu loãng. Sau thời gian sẽ thô hơn và tăng dần mức độ thô theo độ tuổi của bé

    Làm quen với cháo trắng rất quan trọng nên các mẹ không nên nóng vội. Sau một thời gian làm quen với cháo trắng, các mẹ có thể bổ sung thêm một số loại rau cho bé như khoai tây, cà rốt, khoai lang, bí đỏ… Và đến cuối 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé làm quen với thịt cá trắng rồi đến thịt động vật, hải sản,…

      Bí đỏ nghiền: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó đem cắt nhỏ hạt lựu rồi đem hấp hoặc luộc cho chín mềm. Tiếp đến cho bí vào xay nhuyễn hoặc dùng thìa dầm nhuyễn và tiến hành lọc để loại bỏ phần xơ của bí. Dùng phần nước luộc bí rồi cho bí vào đó đun sôi, quấy đều trong 2 đến 3 phút thì tắt bếp. Ngoài ra các mẹ cũng có thể làm khoai tây nghiền tương tự như cách làm bí đỏ vậy.

    • Cháo đậu phụ non và cải ngọt (có thể thay cải ngọt bằng loại rau lá xanh theo mùa). Cải đem nhặt, rửa sạch rồi luộc chín và nghiền nhỏ, tiến hành lọc để loại bỏ phần sơ. Đậu phụ non đem luộc sơ hoặc chần nước sôi rồi đem nghiền nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp rau, đậu phụ non cho vào nước luộc rau và đun sôi, quấy đều. Đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
    • Đậu Hà Lan nghiền sữa: đem đậu nhặt, rửa sạch rồi luộc chín mềm. Cho đậu vào xay mịn hoặc dầm nhuyễn. Sau đó tiến hành lọc để loại bỏ chất xơ. Đem phần đậu cho vào chút nước luộc đậu đun sôi rồi thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào, đảo đều để tạo thành hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.

    Một số món ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

    – Bí đỏ nghiền: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó đem cắt nhỏ hạt lựu rồi đem hấp hoặc luộc cho chín mềm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Mẹ Tây Cách Làm Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Giữ Lại Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • 3 Lưu Ý Trong Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Mà Các Mẹ Cần Biết!
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 10 11 12 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 11 Tháng Tuổi Chuẩn Viện Dinh Dưỡng Mẹ Làm Được
  • Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Theo Cách Người Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Sơ Sinh Tốt Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 2022
  • Cách Nấu Bông Atiso Sấy Khô Đà Lạt
  • Sẽ Ít Người Biết Công Thức Đơn Giản Với Hạt Atiso Đỏ Ngâm Rượu
  • Công Dụng Của Hạt Atiso Đỏ Dùng Làm Gì?
  • Muốn chế bế đồ ăn dặm cho bé theo cách của người Nhật, các mẹ cần phải trang bị những dụng cụ nấu ăn sau.

    Dụng cụ chế biến đồ ăn dặm cho bé theo cách người Nhật

    1. Nồi nấu cho bé

    Nồi dùng để nấu cháo cho bé theo kiểu của người Nhật là dụng cụ không thể thiếu. Có rất nhiều loại nồi dùng để nấu cho bé như nồi đất, nồi áp suất, nổi ủ, … tùy vào túi tiền của mỗi mẹ mà có thể chọn loại nồi thích hợp.

    Hoặc các mẹ cũng có thể chọn nồi cơm điện để nấu cho bé. Mẹ chỉ cần đong gạo và vô nước, đặt vào nồi để nấu là xong. Đây là cách làm đơn giản và nhanh nhất, có thể cho bé ăn dặm và tránh được tình trạng dư thừa.

    2. Bộ dụng cụ để chế biến đồ ăn dặm cho bé

    – Chén nghiền loại có nhiều rãnh và chày gỗ.

    – Lưới rây để lọc lây phần mịn cho bé ăn.

    – Bàn mài đinh có máng dốc, có tác dụng tách nước và cái riêng biệt.

    – Bàn vắt (vắt cam, chanh, …) lấy nước ép cho bé uống.

    – Thìa dầm và cắt mỳ.

    Ngoài những dụng cụ trên, mẹ có thể trang bị thêm cho mình một chiếc máy xay để xay nhuyễn thức ăn, làm mịn thức ăn giúp bé hấp thụ nhanh.

    3. Cân định lượng

    Mẹ nên sắm một chiếc cân 0.5 kg như kiểu của người Nhật để phân nguyên liệu và khẩu phần ăn hợp lý cho bé.

    4. Ly/cốc, thìa

    Ly/cốc, thìa định lượng là những dụng cụ nấu đồ ăn dặm cho bé mà mẹ nên sắm. Những món ăn dặm dành cho bé sẽ tránh được tình trạng loãng, mặn hay thừa chất béo.

    5. Đồng hồ báo thức

    Để tránh tình trạng thức ăn bị cháy khép, hay đồ ăn quá cứng, hoặc quá mềm, … mẹ nên sử dụng đồ hồ báo thức trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho bé theo cách của người Nhật.

    6. Hộp dự trữ đông

    Trữ đông là việc làm không thể thiếu khi chế biến đồ ăn dặm cho bé. Sau khi sơ chế các thực phẩm, mẹ nên phân loại và trữ đông bằng các hộp. Khi chọn mua các hộp trữ đông, mẹ nên chọn loại có nắp để đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ, dễ lấy thức ăn. Nhớ là phải để ở ngăn mát của tủ lạnh.

    Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể dùng khay đá có nắp để đựng những viên cháp, thịt, cá, nước dùng, …. Mỗi loại nên để ở một khay riêng biệt, khi ăn thì lấy một ít ra rã đông, sau đó nấu cho bé ăn. Đây là cách trữ đông hữu hiệu nhất và khoa học, đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn thực phẩm cho bé trong giai đoạn ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Cất Giữ Đồ Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật (P1)
  • 3 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Siêu Nhanh, Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Dụng Và Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Tươi
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 8 Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Bé 5, 6, 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Tại Nhà
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đơn Giản Theo Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng, vài điều cần lưu ý

    Mẹ lưu ý, giai đoạn 2, từ 7 đến 8 tháng tuổi, có thể mẹ sẽ khá sốt ruột khi cho bé ăn dặm kiểu Nhật. Vì lúc này có thể bé sẽ tăng cân chậm hơn. Tăng chậm ơn so với một số bé khác ăn dặm theo kiểu truyền thống.

    Tuy nhiên mẹ cũng đừng quá lo lắng. Chất lượng hơn số lượng. Chỉ cần mẹ đảm bảo bé ăn uống ngon miệng và đủ chất thì bé vẫn sẽ phát triển hoàn thiện bình thường. Điều quan trọng ba mẹ cần nhớ trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng tuổi là: Giúp bé ăn ngon.

    Nghĩa là cái quan trọng của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là giúp bé có niềm vui ăn uống. Tập cho bé thói quen ăn uống tốt. Giúp bé nếm được nhiều vị ngon, phong phú chứ không phải là cố ép hay “vỗ béo” bé. Điều này sẽ giúp bé không bị căng thẳng áp lực khi ăn, tránh biếng ăn

    Chế biến thức ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng

    Có một số món ăn dặm mẹ có thể cho bé làm quen trong giai đoạn này. Ví dụ như, ngoài những món trong giai đoạn trước, có thể kèm theo trứng, thịt gà, cá, nấm… Mẹ cũng cần lưu ý đến việc chế biến thức ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng. Cách cho bé ăn vẫn là xay nhuyễn, rồi dần dần tập cho bé ăn thô hơn, đặc hơn. Ăn dặm kiểu Nhật bé 7 tháng hay 8 tháng, thì bé đã có thể tập ăn thô. Và đây là thời điểm rất tốt để bé hình thành thói quen nhai, nuốt.

    Thời gian cho bé ăn dặm vẫn là sáng, chiều, xen kẽ các bữa bú. Lưu ý là bé vẫn cần bú mẹ trong giai đoạn này để đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Nếu điều kiện cho phép, mẹ nên cho bé bú đủ ít nhất là 12 tháng. Hạn chế cho nhiều gia vị, dầu mỡ vào thức ăn của bé trong giai đoạn này.

    Một số món cho bé ăn dặm dễ chế biến gợi ý cho mẹ

    • Nấu cháo: Cháo có thể nấu trong nồi cơm điện. Mẹ ngâm gạo trước khi nấu. Và sau khi cháo chín thì không lấy ra ngay mà để thêm chừng 30-40 phút cho nhuyễn. Bé 8 tháng thì không cần xay, cháo nhuyễn là đã có thể ăn được. Nhưng trứng, thịt, đậu, rau có trong cháo thì mẹ cần xay nhuyễn trong khi chế biến.
    • Các loại rau: Mẹ có thể luộc chín rồi xay nhuyễn rau, củ cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Trữ Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Với Các Loại Cá
  • Hướng Dẫn Cách Xay Thịt Mịn, Nhuyễn Cho Trẻ Ăn Dặm Không Bị Hóc, Nghẹn
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 30 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cách Nấu Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 6 Tháng Tuổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100