【#1】Mách Mẹ Cách Chế Biến Dâu Tây Cho Trẻ Ăn Dặm Chuẩn Vị Thơm Ngon Để Con Nhanh Cao Lớn

Dâu tây chứa nhiều năng lượng, chất xơ, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin K cùng các khoáng chất cần thiết khác như canxi, magie, kali, folate… Theo trang MomJunction, nguồn dinh dưỡng từ dâu tây sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hoạt động hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và tạo điều kiện cho hệ cơ xương phát triển chắc khỏe.

Từ thời điểm 8 tháng tuổi trở đi, mẹ hãy chế biến các món ăn dặm từ dâu tây nhằm bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho con.

Cách chế biến dâu tây cho bé ăn dặm

Sinh tố chuối dâu tây

Dâu tây và chuối chứa lượng lớn nguyên tố kali sẽ hỗ trợ sự phát triển khung xương của trẻ trong những năm đầu đời. Mẹ có thể kết hợp hai loại trái cây làm món sinh tố trong thực đơn ăn dặm cho con.

Nguyên liệu:

– Dâu tây: 1 chén con

– Chuối: 1 chén con

– Sữa mẹ hoặc sữa công thức: 100ml

Thực hiện:

Mẹ lần lượt cho chuối và dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó thêm sữa vào và tiếp tục xay trong khoảng 1 phút để hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, đổ sinh tố ra chén và cho bé thưởng thức. Trẻ sau 12 tháng có thể thay thế sữa mẹ, sữa công thức bằng sữa tươi thanh trùng để cơ thể hấp thu nhiều chất béo.

Sinh tố xoài dâu tây

Vị ngọt thanh của xoài kết hợp với sắc đỏ của dâu tây sẽ khiến trẻ thích thú khi thưởng thức món ăn này. Cách chế biến món sinh tố xoài dâu tây cho bé ăn dặm tương tự như sinh tố chuối dâu tây.

Mẹ chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm dâu tây, xoài chín, sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tiếp theo, lần lượt cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ ra chén và cho bé thưởng thức ngay sau khi thực hiện xong.

Dâu tây xay bột yến mạch

Yến mạch là ngũ cốc thích hợp hàng đầu cho trẻ ăn dặm. Thành phần dinh dưỡng của yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, canxi, magie, phốt pho, vitamin nhóm B. Sự kết hợp của dâu tây và yến mạch sẽ giúp bé ăn ngon, thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch.

Mẹ cần chuẩn bị 1 chén dâu tây xay nhuyễn, 2 chén bột yến mạch để chế biến món ăn này. Tiếp đến, trộn hỗn hợp dâu tây và yến mạch đều tay sau đó thêm nước lọc để tạo độ sệt nhất định. Nếu bé chưa thể ăn dặm thô hoàn toàn, mẹ nên cho vào máy xay nhuyễn để con thưởng thức dễ dàng hơn.

Chúc chị em thành công khi chế biến dâu tây cho bé ăn dặm!

【#2】Chuyên Đề Học Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon › Chuyên Đề

Thành phần tạo nên món lẩu mắm này là các loại mắm rất đặc trưng như: Mắm Cá Sặc, Mắm Cá Linh, Mắm Cá Chốt… vì vậy nó sẽ mang hương của loại mắm đó. Nhưng khi bạn thưởng thức nó thì hương vị nó lại thanh ngọt, rất hấp dẫn. Vậy bạn có muốn học cách nấu lẩu thơm ngon này để mở quán kinh doanh hoặc là thưởng thức món lẩu này ngay tại nhà mình không?

Nhắc đến món lẩu, nhiều người sẽ nghĩ đến ngay món như lẩu bò, lẩu hải sản,,… Chẳng ai nghĩ rằng ở mảnh đất miền Tây sông nước lại có món lẩu mắm thơm ngon, đậm đà hương vị đến thế. Đã có rất nhiều người đến với miền Tây cũng không khỏi ngạc nhiên với món ăn này. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, dường như tất cả mọi người đều không thể quên được hương vị độc, lạ và vô cùng hấp dẫn của món lẩu mắm.

Lẩu mắm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những thực khách đang muốn tìm kiếm dư vị của mảnh đất miền Tây. Với sự hòa quyện hương vị đậm đà của thịt heo với vị ngọt của các loại hải sản và rau củ quả, lẩu mắm miền Tây từng bước chinh phục được cả các tiêu chuẩn về ẩm thực khó tính nhất và để lại ấn tượng khó quên trong lòng người thưởng thức.

một món ăn đậm chất Nam Bộ, những ai đã từng thưởng thức qua món lẩu này thì chắc không thể nào quên được hương vị của nó. Với mùi hương nồng của mắm có vẻ sẽ làm cho bạn khó chịu khi ngửi qua. Nhưng khi bạn đã thưởng thức món lẩu mắm này, bạn sẽ ngây ngất với cách nấu lẩu thơm ngon này…

Thành phần tạo nên món lẩu mắm này là các loại mắm rất đặc trưng như: Mắm Cá Sặc, Mắm Cá Linh, Mắm Cá Chốt… vì vậy nó sẽ mang hương của loại mắm đó. Nhưng khi bạn thưởng thức nó thì hương vị nó lại thanh ngọt, rất hấp dẫn. Vậy bạn có muốn học cách nấu lẩu thơm ngon này để mở quán kinh doanh hoặc là thưởng thức món lẩu này ngay tại nhà mình không?

Thực tế các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay vấn đề về bằng cấp, chứng chỉ luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Đa số cho rằng, điều cần nhất chính là tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Còn một số khác thì lại cho rằng bất kỳ ngành nghề nào thì bằng cấp cũng là yếu tố hàng đầu không thể thiếu.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được chứng chỉ nghề?

Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Khi bạn nói với một người về khả năng làm nghề của mình thì những người thân của bạn sẽ tin bạn, bạn bè bạn có thể sẽ tin bạn nhưng nhà tuyển dụng chưa chắc đã tin bạn, quản lý của bạn cũng chưa thể hoàn toàn tin tưởng bạn, bạn chỉ có thể chứng minh bằng chính tay nghề của bạn trong một thời gian nhất định. Vì vậy, khi bạn đã có trong nay chứng chỉ nghề thì bạn càng có thể khẳng định được trình độ của mình trước tất cả mọi người, tạo thêm niềm tin của mọi người vào tay nghề của bạn, tiếp thêm động lực phát huy được tay nghề của mình!

Các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ hiện nay có thể nói rằng tốc độ phát triển ngày càng tăng do nhu cầu thiết yếu của xã hội và với lợi nhuận không hề nhỏ khi MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH loại hình này. Thế nhưng, do bùng phát quá nhanh và không phải nơi nào cũng có hệ thống tổ chức rõ ràng nên thực trạng “vàng thau lẫn lộn” đang là vấn đề nan giải, kèm theo đó là nhiều vấn đề khác như: An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, sức khỏe khách hàng, chất lượng sản phẩm… đang là những vấn đề khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Chứng chỉ nghề giúp thể hiện việc bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp để thực hiện những yêu cầu trên, giúp khách hàng yên tâm hơn, việc đăng kí kinh doanh cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài

Các ngành nghề hiện nay còn mở ra nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài (như thuyền du lịch, nhà hàng, studio, salon, spa…, các thị trường lao động như Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc…) với mức lương có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn USD. Nhưng để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng nước ngoài thì chứng chỉ nghề là tấm vé thông hành để họ cân nhắc lựa chọn.

Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc – Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

Còn ở góc độ chung của các nhà tuyển dụng, với chứng chỉ trong tay, họ đã có trong tay một sự chứng nhận về trình độ, nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn của mình. Qua đó, họ sẽ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào vị trí công việc ở các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, studio, salon, spa… cao cấp, sang trọng, đặc biệt là những công việc có mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, khi sở hữu chứng chỉ nghề KỸ THUẬT VIÊN ẨM THỰC thì trong quá trình làm việc, người nhân viên còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Học đầy đủ chương trình đào tạo (Từ 300 tiết trở lên)

Chương trình dưới 300 – trên 100 tiết

Dưới 100 tiết, học theo từng buổi, học buổi nào lấy buổi đó. Hoặc lớp ngắn hạn.

QUYỀN LỢI HỌC VIÊN KHI THAM GIA KHÓA HỌC HỌC

  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
  • Có thể đăng ký mở quán, mở tiệm kinh doanh.

Dạy nghề ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…

Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

<

【#3】Cách Nấu Chè Bưởi Sài Gòn Ngon Đúng Điệu

Nguyên liệu

  • Cùi bưởi: 200g
  • Đường: 200g
  • Đậu xanh đã xát vỏ khoảng 100g
  • Bột năng khoảng 120g
  • Bột ngô + muối + nước hoa bưởi + nước cốt dừa

Đó là một số món chè khác mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn, còn bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào chế biến món chè bưởi Sài Gòn ngay thôi.

ớc 1:

Các bạn tiến hành gọt vỏ bưởi, giữ lại mình phần củi bưởi. Sau đó, nhẹ nhàng tách phần củi bưởi màu trắng ra, cắt xắt thành các miếng vừa ăn.

Các bạn tiến hành trộn cùi bưởi với khoảng 6 thìa muối trắng, kế tiếp cho nước ấm vào ngâm. Các bạn có thể ngâm trong khoảng từ 5 – 6 tiếng, sau đó vắt củi bưởi ra, xả lại bằng nước sạch cho hết vị đắng cay.

Các bạn cho phèn chùa vào khuấy tan và đun sôi, kế tiếp bạn cho bưởi vào trần nhanh trong khoảng 1 phút thôi. Sau đó vớt bưởi ra cho vào bát nước lạnh để cùi bưởi được giòn.

ớc 3:

Như vậy là các bạn đã hoàn thành 2 khâu trong cách nấu chè bưởi Sài Gòn. Bước tiếp theo, ướp cùi bưởi với đường sau đó bạn bắc cùi bưởi lên bếp đảo có thể cho thêm một thìa nước cho ngấm, sau khi nước sền sệt thì tắt bếp. Tiếp tục trộn cùi bưởi cùng với bột năng cho ngấm đều cả trong cả ngoài.

Chuẩn bị một bát nước lạnh để bên cạnh. Kèm với đó là một nồi nước, đun sôi nước thả bưởi vào, bạn tiếp tục đun cho tới khi bưởi chuyển sang màu vàng. Sau đó vớt bưởi ra cho vào bát nước lạnh đế sẵn.

ớc 5:

Đâu xanh cần ngâm nước trong khoảng 2 – 3 tiếng, sau đó đãi vỏ đun trong nước sôi khoảng 15 phút là đậu chín thì dừng lại.

ớc 6:

Dừa nạo ra cho thêm một chút nước sôi rồi vắt lấy nước cốt. Cho lên bếp đun sôi sau đó bạn tiếp tục cho bột ngô vào.

Sau đó bạn hòa bột năng vào nước lọc, tiếp tục đổ vào hỗn hợp đang sôi, đảo thật đều tay rồi cho bưởi vào đảo đều tay, cuối cùng bạn rắc đỗ đã hấp chín lên trên. Vừa rắc vừa khuấy nhẹ sau đó bạn có thể cho thêm một chút nước hoa bưởi vào.

  • 22/07/2016

    16:30

  • 22/07/2016

    16:30

  • 22/07/2016

    16:30

  • cach nau che buoi
  • cach nau che buoi dau xanh
  • cach nau che buoi khong bị dang
  • cach nau che buoi don gian nhat
  • cach nau che buoi de lam nhat

【#4】Cách Chế Biến Dầu Gấc Như Thế Nào

Dầu gấc có tác dụng phòng và chữa bệnh rất tốt. Dầu được dùng bổ sung vitamin A, hoặc bôi ngoài cho vết thương chóng lành.

Dầu gấc được chế biến từ màng hạt gấc. Cách làm cụ thể như sau: Bổ đôi quả gấc chín, lấy hết hạt có màng nhầy mầu đỏ, dàn mỏng lên khay men hay mâm nhôm, đem phơi nắng hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60o C cho se màng đến khi sờ không dính tay. Dùng dao tách màng ra khỏi hạt. Tiếp tục phơi hoặc sấy cho màng khô kiệt, đem xay hoặc cắt nhỏ, rồi cho vào chõ, đồ chín, ép nóng được dầu nguyên chất. Dầu này phải đun cách thủy cho bốc hết hơi nước, nếu không dầu sẽ biến mầu và mất tác dụng sau hơn 1-2 tháng.

Hoặc cho màng gấc khô đã xay nhỏ vào dầu lạc (hoặc mỡ lợn) với tỷ lệ một phần màng và hai phần dầu. Đun nóng 60-70o trong nửa giờ, luôn đảo đều. Sau đó, tắt lửa, đảo thêm 30 phút nữa. Để nguội, gạn dầu, bỏ bã.

Dầu gấc thu được có mầu đỏ cam, mùi vị thơm ngon. Thông thường, cứ 30-50 quả gấc sẽ được một lít dầu nguyên chất.

Dầu gấc có hai tác dụng phòng bệnh và chữa vết thương. Để phòng bệnh, dầu được dùng trong những trường hợp cần vitamin A hay caroten như người bị thiếu máu, người mới ốm dậy, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, trẻ em chậm lớn và những biến chứng về mắt như thị lực kém, khô mắt, quáng gà. Liều dùng trong một ngày là 1-2ml dầu cho người lớn, 0,5 – 1ml dầu cho trẻ em, uống làm hai lần trước mỗi bữa ăn hoặc trộn với cơm nóng mà ăn. Có thể chế dạng thuốc dầu gấc – kẹo mạ bằng cách trộn 50% dầu gấc với 50% mạ đun chảy, dùng rất thuận tiện. Những người hay bị táo bón, dùng dầu gấc cũng rất tốt.

Dùng ngoài, dầu gấc dưới dạng thuốc mỡ 5-10% bôi chữa vết thương, vết loét, bỏng, nứt núm vú, làm mau lành, chóng lên da non.

【#5】Một Số Cách Chế Biến Hạt Hạnh Nhân Ngon Tuyệt

Hạnh nhân sấy khô

Một trong những cách chế biến hạnh nhân phổ biến nhất được lựa chọn đó là sấy khô hạnh nhân. Hạt hạnh nhân có thể sấy khô và ăn ngay rất tiện lợi. Bạn có thể sấy khô hạnh nhân ở nhiệt độ 170⁰C.

Hạt hạnh nhân khi sấy khô có mùi thơm, ăn vào rất giòn và có vị béo rất ngon. Hạt hạnh nhân sấy khô được bày bán phổ biến ở nhiều nơi. Bạn có thể tìm thấy ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các cửa hàng chuyên đồ sấy khô.

Hạt hạnh nhân sấy khô

Hạt hạnh nhân sấy khô không chỉ là món ăn vặt ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Bạn có thể ăn hạnh nhân sấy khô mỗi ngày khoảng 20-24 hạt là vừa đủ. Không nên ăn quá nhiều vì không thể hấp thu được hết dinh dưỡng và có thể gây ra những tác hại không mong muốn

Cách làm sữa hạnh nhân

Sữa hạt hạnh nhân cho bé có thể thay thế sữa bột cho bé ăn dặm, giúp kích thích bé ăn ngon miệng, bồi bổ sức khỏe cho người già ốm đau khó tiêu, và tăng cường sức khỏe, giúp thai nhi khỏe mạnh cứng cáp từ trong bụng mẹ, giúp phụ nữ làm đẹp da.

Hạnh nhân được sử dụng làm sữa hạnh nhân

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100 – 120 grams hạt hạnh nhân
  • 1 lít nước lọc
  • 1 xíu muối biển
  • 1 xíu đường

Các bước làm sữa hạt hạnh nhân:

Bước 1: Ngâm hạnh nhân ngập trong nước ít nhất 8h. Nếu không có thời gian thì ngâm ít giờ hơn hoặc ngâm trong nước nóng. Thường xuyên thay nước ngâm để không bị chua.

Sau khi ngâm có thể đem xay nhưng bạn nào thích luộc thì có thể đem hạnh nhân đi luộc vòng 5-10p. Mục đích của việc luộc hạt là để dễ bóc vỏ lụa của hạt hơn, và còn để phần nào yên tâm hơn cho những bạn không thích cảm giác uống từ hạt sống.

Bước 2: Xay hạt cùng nước lọc trong vòng 1-2 phút.

Bước 3: Lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc hoặc túi vải lọc. Nếu dùng rây lọc thì sữa vẫn còn khá nhiều lợn cợn.

Bước 4: Hoàn thành. Bỏ thêm chút muối, chút đường (nếu muốn). Chúng ta đã có sữa hạnh nhân trắng mịn trong tay.

Sữa hạt hạnh nhân để được trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày (thậm chí 3 ngày không sao, mình đã thử). Nếu trót để lâu mà sữa chưa hỏng (chưa thấy thay đổi mùi vị gì) thì có thể hâm nóng lên trước khi uống cho yên tâm.

Lựa chọn hạt hạnh nhân chất lượng làm sữa

Chè hạt hạnh nhân hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè hạnh nhân và hạt sen:

  • 50gr hạt hạnh nhân rang thơm
  • 200ml sữa bò tươi không đường
  • 50gr hạt sen tươi bóc vỏ hoặc loại khô

Cách làm chè hạnh nhân hạt sen bổ dưỡng

  • Đầu tiên nếu dùng hạt sen khô, bạn ngâm hạt sen khô vào nước ấm cho nở mềm ra.
  • Sau đó đem nấu mềm hạt sen rồi cho đường phèn vào nấu tiếp cho đến khi đường tan hết. Lượng đường cho vào phụ thuộc vào khẩu vị ăn ngọt của các bạn.

Món chè hạt sen hạnh nhân

Hướng dẫn cách bóc vỏ hạt hạnh nhân nhanh chóng và đơn giản bằng 2 cách

Cách tách vỏ quả hạnh nhân thứ 1

Bước 1: Lấy hạt hạnh nhân muốn bóc vỏ chần qua nước sôi trong thời gian 45 – 60 giây,

Bước 2: Tiến hành rửa hạt hạnh nhân sau khi chần xong, vớt hạt ra và để ráo nước.

Bước 3: Lúc này, hạt hạnh nhân đã teo lại và lớp vỏ đang bị tách ra khỏi lớp da của nó. Bạn chỉ cần dùng ngón tay cái và ngón trỏ bóp nhẹ để lấy vỏ ra khỏi hạt một cách dễ dàng.

Ngâm hạt hạnh nhân trong nước một thời gian cũng là một cách khác để bạn có thể dễ dàng bóc vỏ hạt. Mời bạn cùng tìm hiểu cách ngâm hạt sao cho đúng cách để phát huy tác dụng tối đa của hạnh nhân.

Tách vỏ hạnh nhân trước khi sử dụng

Cách tách vỏ quả hạnh nhân thứ 2

Bước 1: Với 100 gram hạnh nhân, bạn nên chuẩn bị khoảng 300 ml nước. Hòa tan một muỗng cà phê muối vào trong nước và tiến hành ngâm hạnh nhân trong thời gian tối thiểu là 8 tiếng (có thể ngâm qua đêm), để nơi khô ráo, thoáng mát và không cần đậy nắp.

Bước 2: Sau khi ngâm xong, hạt hạnh nhân sẽ trở nên mềm hơn rất nhiều, lúc này, bạn có thể dễ dàng bóc vỏ hạt bỏ đi và bảo quản hạt trong tủ lạnh để giữ được độ tươi mát của hạt khi sử dụng về sau.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu, hạt hạnh nhân nảy mầm sẽ mang hàm lượng chất dinh dưỡng gấp 2 lần so với hạt bình thường.

Vì vậy, để hạt hạnh nhân có thể phát huy hết tác dụng, bạn nên ngâm hạt thêm 12 tiếng nữa, sau đó để hạt ráo nước, rồi cho vào lọ thủy tinh và bỏ vào tủ lạnh. Khoảng 3 – 4 ngày sau, lúc này hạt hạnh nhân sẽ nảy mầm và mang nhiều dinh dưỡng hơn.

Liên hệ mua sản phẩm thông qua Zalo và Message hoặc gọi 0778985766

【#6】Tổng Hợp Cách Nấu 17 Món Chè Đậu Xanh Ngọt Mát Thơm Ngon

Không đòi hỏi cầu kỳ và công phu, bạn đã có ngay những ly chè ngon tuyệt và bổ dưỡng!

– 400 g đậu xanh đã chà vỏ.

– 150 g dừa nạo.

– 200 g đường cát trắng (hoặc đường phèn).

– 1 ống vani, bột sắn dây (hoặc bột năng/ bột bắp), muối.

– Đậu xanh cà vỏ ngâm với nước lạnh, nhặt bỏ những hạt đậu nổi lên bề mặt nước (những hạt này khi nấu sẽ có vị đắng làm chè không ngon). Ngâm khoảng 3 – 4 tiếng cho hạt đậu nở to rồi vớt ra rổ/rá, rửa sạch lại với nước và để cho ráo.

– Dừa nạo ngâm với 1 chén nước nóng khoảng 30 phút sau đó vắt lấy phần nước cốt.

– Trút đậu xanh vào nồi và đổ nước cho ngập hạt đậu khoảng 1 cm, cho vào 1 chút muối và 100 g đường nấu 20 phút cho sôi (để đường ngấm vào hạt đậu trong quá trình đậu nở mềm).

– Bột sắn dây hay bột năng/bột bắp pha với chút xíu nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy cho tới khi nồi đậu đạt độ sánh như ý.

– Nấu chè đậu xanh nước cốt dừa bạn dùng bột sắn dây là ngon nhất, vì pha vào nước sẽ không bị vón cục, nấu lên lại thơm và vị chè rất ngon, thêm tính mát.

Nước cốt dừa pha cùng một chút bột sắn dây và đường, đun sôi trên bếp cho hơi sánh lại, thêm vào 1 ống vani và tắt bếp.

Múc đậu xanh ra chén, thêm nước cốt dừa vào và thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh bạn có thể bảo quản đậu đã nấu chín trong tủ lạnh cũng sẽ rất ngon và mát.

2. Chè đỗ xanh rau câu cốt dừa

– Thạch sương sáo trắng: 1 gói

Bước 1: Đỗ xanh vo sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng rồi cho vào nồi ninh đun sôi. Đến khi hạt đỗ chín mềm thì hạ lửa.

Bước 4: Khi bột rau câu tan hoàn toàn đổ ra bát để nguội cho thạch đông lại, cắt hạt lựu rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Đậu phộng xát bỏ vỏ (có thể giã dối nếu thích).

Bước 6: Với phần nước cốt dừa: cho ½ bát nước lọc nhỏ cùng nước cốt dừa và 3 thìa bột ngô, 2 thìa đường cát. Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sền sệt, tắt bếp để nguội.

– 1 lá nha đam, khoảng 500 gr

– 200 gr đậu xanh xát vỏ

– 100 gr bột sắn dây hoặc bột năng

Bước 1: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch. Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

Bước 2: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt nhé.

Bước 3: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối và chút đá nếu bạn thích ăn lạnh.

– Nước cốt dừa, đường, vani, tí xíu muối.

– 50gr agar agar hoà chung 240ml nước khuấy đều, bắt lên bếp nấu 10 phút sau đó đổ ra bát cho vào tủ lạnh. Khi thạch đông, bào sợi.

– Bí đỏ bỏ vỏ cắt quân cờ, đậu xanh rửa sạch. Đậu xanh, bí đỏ cho vào nồi và đổ nước qua khỏi mặt đậu xanh và bí đỏ cỡ 5cm nấu lửa trung bình trong 20 phút đậu xanh sẽ nở, bí đỏ sẽ chín. Hớt bọt trong quá trình nấu.

– Khi đậu xanh và bí chín, cho 1/2 muỗng cafe vani, đường theo khẩu vị và thêm ít muối để vị cân bằng. Sau cùng cho sữa tươi.

– Chè bí đỏ đậu xanh có thể ăn nóng hoặc ăn với đá bào. Khi ăn cho thêm rau câu sợi, nước cốt dừa và rắc tí hạt mè.

5. Chè đậu xanh trân châu thạch đen

– Đậu xanh nguyên vỏ: 150 gr

– Thạch đen sương sáo: 1 gói 50 gr

– Đường, tinh dầu chuối.

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 2 – 3 giờ.

Bước 2: Cho đậu vào nồi, đun sôi. Khi đậu sôi hạ nhỏ lửa để hầm cho đậu chín, nở bung vỏ là được.

Bước 3: Trong thời gian chờ đậu chín thì làm thạch đen theo hướng dẫn trên mỗi gói.

Bước 4: Làm trân châu: đun sôi nước, đổ từ từ vào bát bột năng và nhào.

Bước 5: Khi nào thấy bột không dính tay là đạt.

Bước 6: Nặn bột năng thành từng viên vừa ăn.

Bước 7: Đun sôi nồi nước nóng già, thả trân châu vào luộc cho đến khi thấy trân châu nổi hết lên, hạt trong là trân châu đã chín.

Bước 8: Vớt trân châu ra 1 bát nước lạnh để trân châu nguội và không dính.

Bước 9: Khi đậu xanh đã chín nhừ, thêm đường vừa miệng ăn. Thêm bột sắn đã hòa tan để chè được sánh. Khi ăn múc ra từng bát, thêm trân châu, thạch đen xắt miếng vuông vừa ăn và ít dầu chuối.

200g đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)

100g đường kính trắng (đường phèn)

Bước 1: Ngâm đậu xanh vào trong nước lạnh hoặc nước nóng đều được, nhặt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước, sau đó ngâm đậu cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch. Chọn hạt đậu to tròn và mẩy

Bước 2: Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường. Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ. Sau khi vo hết vỏ thì cho vào nồi đun

Bước 3: Pha bột sắn vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, nhanh tay cho bột sắn chín đến khi thấy sóng sánh là được. Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn

Bước 4: Cho ra bát và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức. Món chè đậu xanh đơn giản và ngon tuyệt vời. Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây.

Bước 1: Đỗ xanh vo sạch ngâm nước ấm khoảng 1 – 2 giờ.

Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ cắt khúc ngắn, ngâm khoai vào nước lạnh có pha ít muối để khoai ra bớt nhớt, rửa sạch rồi cho vào một nồi luộc chín mềm nhưng không nát.

Bước 3: Hạt trân châu ngâm vào bát nước. Đun sôi nồi nước, sau đó cho hạt trân châu vào, tiếp tục đun để khi hạt trân châu nổi là chín. Vớt trân châu ra một bát nước đun sôi để nguội để trân châu không bị dính.

Bước 4: Cho đỗ xanh vào nồi, đổ nước lạnh xâm xấp mặt đỗ xanh. Bắc nồi lên bếp đun sơ đến khi hạt đỗ mềm thì cho khoai sọ vào đun liu riu nhỏ lửa cho đến khi đỗ, khoai mềm.

Bước 5: Cho đường cát vào nồi chè. Tùy theo sở thích mà bạn cho lượng đường phù hợp. Chỉ nên cho đường khi khoai và đỗ đã chín mềm nếu không khoai, đỗ dễ bị sượng.

Bước 6: Đun thêm khoảng 3 phút, sau đó cho hạt trân châu vào và tiếp tục đun thêm 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn chỉ việc múc chè ra bát và thưởng thức. Chè khoai sọ đỗ xanh dùng lạnh hay nóng đều rất ngon.

Đậu xanh đã cà sạch vỏ: 250g.

Nước cốt dừa đúng lon: 1 lon.

Sữa tươi có đường: 300ml.

– Cốm khô: Đãi nhiều lần cho sạch vỏ trấu và sạn, rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

– Đậu xanh: Ngâm với nước ấm 70 độ C khoảng 1 tiếng để đậu mềm, đãi kỹ, vớt ra rổ để ráo.

– Múc chè cốm đậu xanh sữa dừa ra bát, cho thêm nước cốt dừa được chế biến sẵn và dừa nạo nữa là đã có thể thưởng thức món chè vô cùng hấp dẫn này rồi.

9. Chè đỗ xanh rong biển (phổ tai)

– 200gr đậu xanh nguyên vỏ.

– 1 nhúm nhỏ phổ tai.

– ½ tsp muối.

Bước 1: Đậu xanh đãi sạch, ngâm qua đêm với nước lạnh ngập mặt đậu, pha vào đó ½ tsp muối. Phổ tai rửa nhiều lần cho thật sạch, ngâm trong nước lạnh để phổ tai nở bung.

Bước 2: Đổ đậu vào nồi, cho nước vào ngập mặt đậu, đun sôi đến khi đậu chín mềm rồi cho từ từ đường vào, đun lửa nhỏ để đường ngấm vào đậu.

Bước 3: Cho tiếp phổ tai vào nồi, khuấy đều để phổ tai quyện với đậu, đợi nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp ngay, không nên đun lâu vì như vậy sẽ làm phổ tai mất đi độ giòn.

Bước 1: Ngâm riêng hạt sen và đậu xanh trong nước khoảng 6 – 8 tiếng trước khi nấu

Bước 2: Luộc hạt sen chín mềm. Cùng lúc, đem hấp chín đậu xanh

Bước 3: Khi đậu xanh chín, đem nghiền nhuyễn

Bước 4: Nấu nước đường phèn với ít lá nếp. Khi nước sôi, cho hạt sen vào nấu cùng

Bước 5: Khi hạt sen thấm ngọt, vớt lá nếp ra ngoài và trút phần đậu xanh đã nghiền vào nồi chè nếu thêm khoảng 10 phút. Với cách nấu chè hạt sen đậu xanh này, bạn sẽ giúp cho bát chè sánh đặc và rất bùi. Khi dùng, múc chè ra bát nhỏ và ăn ngay khi còn nóng.

– Nước cốt dừa (tùy thích).

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 giờ.

Bước 2: Trong lúc ngâm đậu xanh bạn bóc vỏ và tách lấy cùi vải.

Bước 3: Đậu sau khi ngâm nở thì cho vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun cho đến khi đậu chín bở. Chú ý khi nồi đậu sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đậu không bị trào ra khỏi nồi. bạn cũng có thể đặt một đôi đũa lên trên nồi để không bị trào ra.

Bước 4: Khi đậu chín bở thì bạn cho cùi vải đã bóc và đường vào đun, bạn đun khoảng 5 phút thì vải nổi lên trên là được. Bạn thêm nước cốt dừa vào hòa chung là xong. Để cho nồi chè nguội và thưởng thức thôi.

12. Chè đỗ xanh khoai lang tím

– Bột năng, đường, lá nếp, vừng rang.

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước 15 phút, vớt ra nấu với nước, cho lá dứa vào nấu chung cho đến khi đậu chín mềm, cho đường vào nấu cho sôi lại, nêm cho vừa ăn, cho thêm chút bột năng để tạo độ sánh cho chè.

Bước 2: Khoai tím đem hấp chín, sau đó đem đánh nhuyễn, trộn đường nâu. Để nguội rồi đổ bột nếp vào trộn đều.

Bước 3: Nặn thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Đun một nồi nước sôi rồi thả những viên khoai vào đun đến khi khoai chín nổi lên, vớt ra để vào bát nước đun sôi để nguội.

Bước 5: Vừng rang vàng thơm để rắc lên chè. Cuối cùng bạn múc chè đậu xanh ra bát, cùng với những viên khoai tím mà bạn vừa thực hiện. Món chè đậu xanh khoai lang tím ngon bùi, thanh mát chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Đường kính, bột sắn dây, muối ăn

– Đậu xanh vo sạch, ngâm chừng 3 tiếng cho đậu nở rồi để ráo nước.

– Cho đậu vào nồi ninh nhừ với 1 nhúm muối nhỏ, khi đậu nhừ thì bạn dùng muôi đánh cho chè nhuyễn ra.

– Nhãn bỏ vỏ, lóc hạt để ra bát.

– Hoà sắn dây với ½ bát con nước.

– Cho sắn dây, đường vào đậu, nêm lại độ ngọt tuỳ theo khẩu vị nhà bạn, khuấy đều. Cuối cùng cho nhãn vào, đợi chè sôi bùng lên rồi tắt bếp luôn. Lấy chè đậu xanh nhãn ra bát, dùng khi chè ấm hay lạnh tùy thích.

Đường phèn (tùy khẩu vị để nêm liều lượng)

2 muỗng canh nước cốt dừa

Vừng rang, dừa nạo.

Bước 1: Đậu xanh đãi sạch, để ráo.

Bước 2: Đun đậu xanh với 1 lượng nước vừa đủ cho đến khi đậu xanh chín mềm thì thêm đường phèn, lá dứa đã rửa sạch vào đun cùng.

15. Chè đậu xanh rầu riêng

Đậu xanh đã xa sạch vỏ: 250g.

Nước cốt dừa: 150ml.

Sữa tươi không đường: 300ml.

Nước dừa tươi: 200ml.

Bột năng: 3 thìa.

Đậu phộng rang sẵn: 100g.

– Đậu phộng rang sẵn: xa kỹ vỏ, giõ nhỏ.

– Sầu riêng: Tách lấy cơm, bỏ hạt.

– Tiếp đó, bạn hòa tan 100ml nước dừa tươi còn lại với 3 thìa bột năng rồi cho vào nồi bắc lên bếp, đổ hỗn hợp sầu riêng – đậu xanh – nước dừa, đường đã xay nhuyễn vào, vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy thật đều để bột năng không bị vón cục và giúp cho cách nấu chè sầu riêng đậu xanh sánh mịn hơn.

16. Chè đậu xanh bánh lọt

– Vài giọt tinh dầu lá dứa

– Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn

– Cho 100g bột củ năng vào tô cùng 2 muỗng canh bột năng, thêm vào khoảng 350ml nước ấm, vài giọt tinh dầu lá dứa cùng tí muối và 1 muỗng canh nước cốt dừa, khuấy đều cho tan bột. Lọc qua rây mắt mau để loại bỏ cặn.

– Đổ hỗn hợp bột vào nồi, bắt lên bếp, khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.

– Múc bột đã khuấy vào dụng cụ ép khoai tây, ép vào trong chậu nước đá. Bạn nhớ cho hẳn dụng cụ ép nhúng vào trong nước để sợi bánh lọt được ngắn. Hoặc nếu không có dụng cụ ép, bạn có thể cho vào rổ nhỏ có lỗ to và dùng muỗng đè xuống. Sau khi ép xong bánh lọt, bạn vớt ra rổ để cho ráo nước.

– Cho nước cốt dừa vào nồi nấu đến khi nước dừa hơi sệt sệt thì thêm tí muối vào nước dừa để tạo vị đậm đà.

17. Chè đậu xanh khoai lang

– 1 củ khoai lang vàng giống Nhật cỡ vừa

– Ngâm đậu xanh với nước trước 3-4 giờ. Nhặt bỏ hạt hỏng.

– Khoai lang gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Ngâm khoai lang vào bát nước có chanh để không bị thâm đen.

– Cho đậu xanh cùng lá dứa vào nồi đổ nước gấp đôi lượng đậu. Nấu ở lửa trung bình cho đến khi nước sôi thì cho khoai lang vào nấu tiếp ở lửa nhỏ. Đến khi đậu xanh nở,khoai mềm thì vớt lá dứa ra, cho đường vào đảo nhẹ tay để tránh làm nát.

– Nêm nếm tuỳ khẩu vị rồi múc chè ra bát, thưởng thức khi chè còn hơi ấm hay để nguội đều ngon. Nếu bạn thích ăn lỏng hơn có thể cho lượng nước nhiều hơn khi nấu.

【#7】Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo

Chè đậu xanh là món ăn hấp dẫn với hàng chục biến tấu khác nhau, nào là chè đậu xanh rong biển, chè đậu xanh nha đam, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh phổ tai, chè đậu xanh đánh… mỗi loại đều có một hương vị khác nhau, đem đến những trải nghiệm thú vị cho thực khách mỗi khi được thưởng thức.

Mùa hè sắp đến, đây cũng là lúc các món chè được ưa chuộng nhiều hơn, đặc biệt là các món chè có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trong đó không thể thiếu chè đậu xanh, bởi từ lâu loại hạt này đã được biết đến là một thực phẩm giàu dưỡng chất có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

Cách 1: Nấu chè đậu xanh đánh

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh

  • Đậu xanh đãi sạch vỏ: 500g
  • Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể mua hoặc làm tại nhà
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch, loại 220ml có bán ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị
  • Dừa xiêm: 1 trái, chọn dừa già để lấy được cả nước và phần cơm dừa
  • Đường cát trắng: 200g
  • Đậu phộng: ½ chén
  • Vani: 2 ống
  • Muối: 1 ít

Các bước nấu chè đậu xanh đánh

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh bạn nhặt thật sạch, loại bỏ những hạt hư hỏng hay tạp chất lẫn bên trong, đem ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm. Khi ngâm nước, bạn có thể thấy một số hạt đậu nổi lên, đó là những hạt đã bị hỏng, hãy vớt bỏ đi.

Ngâm đậu xanh qua đêm để giúp hạt đậu nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn

Dừa xiêm chặt lấy nước để riêng, phần cùi dừa nạo thành sợi rồi để riêng.

Đậu phộng cho vào chảo rang chín, chà xát hết lớp vỏ lụa rồi đem giã thô (lưu ý là chỉ giã thô, không nên giã nhỏ). Khi vừa rang xong đậu phộng còn nóng, hãy bọc vào 1 tờ báo ủ 1 lúc. Khi động phộng nguội chỉ cần chà sát nhẹ là vỏ bong hết.

2.2. Nấu chín đậu xanh

Sau khi hết thời gian ngâm, bạn vớt đậu ra rổ rồi rửa cho sạch, sau đó trút hết vào nồi cơm điện, đổ thêm nước dừa tươi đã chuẩn bị, thêm chút muối rồi đậy nắp nấu như cách nấu cơm bình thường. Lưu ý là lượng nước dừa phải ngập mặt đậu.

Khi nước sôi, bạn mở nắp rồi dùng muôi vớt hết bọt, hạ lửa nhỏ để hông chín đậu xanh một cách từ từ. Để đậu xanh không bị cháy thì thi thoảng phải dùng đũa đảo đều.

2.3. Đánh nhuyễn đậu xanh

Khi đậu chín mềm, bạn dùng đũa đánh đậu cho thật tơi và trở nên nhuyễn mịn, nếu dùng đũa cái thì càng tốt (đũa cái là đôi đũa to dùng để xới cơm). Chè đậu xanh đánh đạt chuẩn là phải có kết cấu vừa đặc mịn, vậy nên bước này bạn phải làm một cách cẩn thận, đánh đậu đều tay cho đến khi đậu xanh nhuyễn mịn, tạo thành khối thống nhất.

Đánh đậu nhuyễn mịn rồi mới cho các nguyên liệu khác vào trộn cùng

Tiếp đó, bạn cho đường, sữa, vani đã chuẩn bị vào trộn đều cho đến khi chè sền sệt và dậy mùi thơm. Trong lúc cho sữa vào chỉ nên đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều, nếu quá nhiều sữa và sữa dồn lại một chỗ sẽ làm cho chè bị loãng và không đông.

2.4. Làm đông chè

Múc chè vào từng chén nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh để chè đông lại.

2.5. Thành phẩm và thưởng thức

Cho đá vào ly, dùng muỗng múc một lượng chè vừa đủ, thêm nước cốt dừa, dừa nạo sợi và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Khi ăn, bạn nhớ phải dằm kỹ để đậu xanh hòa quyện cùng với đá và các nguyên liệu khác.

Chè đậu xanh đánh trông đơn giản nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt

Yêu cầu thành phẩm món chè đậu xanh đánh

Chè có màu vàng đặc trưng của đậu xanh, kết cấu đặc, mịn, không bị nhão.

Khi ăn chè có vị ngọt thanh, vị bùi bùi của đậu xanh pha lẫn vị béo ngậy của sữa tươi, thoang thoảng hương vani. Khi thành phẩm và ăn với đá, chè còn có thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa, dừa nạo và đậu phộng rang thơm bùi.

【#8】Chuyên Đề Học Bí Quyết Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Thỏ › Chuyên Đề

cũng có mùi đặc trưng khó chịu như . Tuy nhiên, sau khi sơ chế hết mùi hôi có thể nấu được rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ ăn, hợp khẩu vị của tất cả mọi người. chứa nhiều vitamin, khoáng chất thúc đẩy việc trao đổi nhất giúp trẻ em phát triển toàn diện, nâng cao thể lực, kéo dài tuổi thọ cho người trưởng thành.

cũng có mùi đặc trưng khó chịu như . Tuy nhiên, sau khi sơ chế hết mùi hôi có thể nấu được rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ ăn, hợp khẩu vị của tất cả mọi người. chứa nhiều vitamin, khoáng chất thúc đẩy việc trao đổi nhất giúp trẻ em phát triển toàn diện, nâng cao thể lực, kéo dài tuổi thọ cho người trưởng thành.

Khi đến với lớp học Chuyên đề học cách chế biến các món ngon từ Thịt Thỏ , bạn sẽ được hướng dẫn các chi tiết:

Ngoài những món trong chương trình nêu trên, khách hàng có thể yêu cầu món Thịt Thỏ khác.

Nhận đào tạo chuyên đề “online” theo nhu cầu khách hàng

  • Miễn 100% học phí CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ, BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP, NGƯỜI KHUYẾT TẬT CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, TRẺ EM MỒ CÔI
  • Đảm bảo học viên ra trường vững tay nghề. Học về là làm được ngay. Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.
  • Không xét tuyển, thi tuyển đầu vào
  • Có bằng cấp quốc gia. Chứng chỉ do Tổng Cục Dạy Nghề Quốc Gia cấp có giá trị toàn quốc
  • Giá cả học phí và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Học 1 nghề được tặng thêm nhiều nghề – Học nghề được bảo hành
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Học trực tiếp với Bếp Trưởng, Chuyên Gia Ẩm Thực, Chủ Salon,…
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Được mượn phòng thực hành miễn phí
  • Luôn cập nhật chương trình, giáo trình mới phù hợp với thị trường.

<

【#9】Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thành Mì Kéo Sốt Dầu Tỏi Ngon Mê Ly

Nguyên liệu chế biến rau chân vịt thành mì kéo

1. Nguyên liệu làm mì kéo rau chân vịt

2. Nguyên liệu làm dầu tỏi trộn mì

Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo

Bước 1. Sơ chế rau chân vịt

  • Rau chân vịt ngâm qua nước muối loãng 5 phút xong đem xả sạch để ráo.
  • Thái nhỏ rau chân vịt.
  • Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi.
  • Cho rau chân vịt vào luộc chín mềm đến khi dùng tay có thể bóp nát thì vớt ra tô.

Bước 2. Làm mì kéo rau chân vịt

    Cho 400g bột mì đa dụng, 2g muối vào rau chân vịt, trộn đều. Vì trong rau lúc này đã có nước nên không cần cho nước vào, còn nếu bột quá khô bạn hãy bổ sung lượng nước vừa đủ sao cho không làm bột bị nhão.
    Dùng tay nhào nặn bột thành khối thống nhất, xong đậy kín ủ 20 phút.
    Ủ xong lần 1, lấy bột ra nhào nặn cho thật mịn, cho lại vào tô đậy kín, ủ lần 2 trong 2 giờ.
    Ủ xong tiếp tục nhào nặn bột một lần nữa cho thật dai và mịn.
    Rắc một ít bột mì ra mặt phẳng, cho bột lên, dùng chày cán thành miếng mỏng.
    Đến khi đạt được độ mỏng như ý, rắc một lớp bột bắp xung quanh, dùng tay xoa đều để giúp mì kéo không bị dính.
    Cắt bột thành miếng dài theo ý thích.

    Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi thì cho mì vào trụng chín.
    Chuẩn bị tô nước đá lạnh, mì kéo chín vớt ra ngâm vào nước đá để giúp sợi mì dai, trong lại và không bị bở, ngâm xong vớt ra để ráo.

Bước 3. Làm dầu tỏi trộn mì

  • Hành lá xắt khúc 2 nhánh, 1 nhánh xắt nhỏ.
  • Cho hành lá xắt nhỏ, tỏi băm, 1g ớt bột, 2g muối, 2g đường vào chén.
    Bắc chảo lên bếp, cho 30g dầu ăn và hành lá thái khúc vào nấu sôi, vớt bỏ hành lá, cho dầu vào hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị, dầu nóng sẽ giúp tỏi, hành lá dậy hương thơm.
    Cho 60g giấm, 30g nước tương, 125g nước lọc, 3g dầu mè vào, trộn đều.
    Rưới hỗn hợp vào mì kéo rau chân vịt, trộn đều và thưởng thức nóng sẽ vô cùng hấp dẫn.

【#10】Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Ngon Tấm Tắc

Thịt vịt om sấu là món ăn rất ngon và độc đáo của người Hà Nội nói riêng và người Miền Bắc nói chung. Ai đã một lần thưởng thức chẳng chẳng bao giờ quên được hương vị của nó. Canh chua rất dễ ăn! Thậm chí là từ vịt kết hợp khoai sọ lại càng hợp khẩu vị hơn

Cách chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ ngon chuẩn vị

Nguyên liệu

  • Vịt: 1 con (Đã được làm sạch lông và lòng, chú ý chọn vịt thật chắc, không quá béo sẽ rất ngấy và không quá gầy, nước om sẽ không có độ ngọt)
  • Sấu xanh: 6 – 8 quả (Chọn sấu thật tươi)
  • Khoai sọ: 500gr
  • Hành khô: 5 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Sả: 5 cây
  • Hành lá: 1 nắm nhỏ
  • Rau mùi tàu: 10 lá
  • Rau ngổ: 1 bó nhỏ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Gia vị đi kèm: nước mắm, tiêu, muối…

Các bước chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ

  • Vịt nguyên con sau khi làm sạch lông và bộ lòng, dùng muối trắng chà xát trong và ngoài con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại với nước
  • Thịt vịt sẽ có một mùi hôi đặc trưng mặc dù thịt được đánh giá là ngọt, nếu không khử sạch mùi hôi này khi ăn sẽ có cảm giác khó chịu, đặc biệt là với những người sành ăn, dân nhậu
  • Để khử mùi hôi của vịt, dùng rượu trắng hoặc rượu pha với gừng tươi để rửa thêm lần nữa rồi xả lại với nước. Nếu không dùng rượu, bạn có thể sử dụng chanh hoặc giấm gạo để khử mùi hôi cũng được

Đối với cách nấu vịt om sấu khoai sọ kiểu miền Bắc này ta nên chọn những con vịt già vì khi om xong thịt không bị nhừ, nát. Khi sở chế bước đầu nên cắt bỏ đầu vịt vì vịt hay mò ăn ở những nơi nước bẩn nên mũi vịt hay có sán hoặc vi khuẩn

Và nếu muốn tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể đem vịt thui qua cho vàng da rồi chặt nhỏ. Tuy nhiên việc này có hơi cầu kỳ và mất thời gian thực hiện nên có thể thực hiện hay không cũng được

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

  • Khoai sọ rửa sạch rồi đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh. Hoặc không muốn cầu kì, bạn nên đeo bao tay nilông khi gọt vỏ để tránh bị ngứa. Cắt khoai làm đôi hoặc 4 phần tùy khẩu phần bạn muốn ăn, ngâm với nước muối khoảng 20 phút để khoai bớt nhớt rồi đem đi nấu để tránh bị ngứa khi ăn
  • Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao khứa nhiều lần vào thân để khi nấu sẽ nhanh tiết ra chất chua và dóc vỏ
  • Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
  • Sả đem rửa sạch, lấy phần củ non, đập dập rồi thái mỏng
  • Rau ngổ, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ

Trong cách nấu vịt om sấu khoai sọ này các bạn nên sau khi rửa khoai sọ xong luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

Sau khi hoàn tất việc sơ chế nguyên liệu ta tiến hành ứớp thịt vịt theo đúng công thức 1/3 muỗng canh muối + 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 lượng (hành, tỏi, sả) + sa tế + một chút đường trắng. Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị có thể tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn

Bước 4: Thực hiện làm thịt vịt om sấu khoai sọ thơm ngon chuẩn vị Bắc

  • Cho dầu ăn vào 1 chảo lớn hoặc nồi, khi dầu đủ nhiệt độ thì cho lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng lên
  • Tiếp đó, bỏ chỗ thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị đậm đà hơn
  • Cho sấu đã sơ chế vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại nấu. Để nước vịt ngọt hơn, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước hầm xương để thay thế cho nước lạnh. Để lửa to cho nồi thịt vịt sôi đều lên rồi mới hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm
  • Khi thấy thịt vịt đã hơi mềm thì cho khoai sọ vào nấu cùng. Khoai sọ rất nhanh chín nên chỉ cần nấu thêm khoảng 10 phút là được, không nên nấu lâu quá vì khoai sẽ bị mềm, nát và không còn ngon nữa
  • Lúc sau sấu mềm, bạn dùng muôi hoặc thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu và ớt thái sợi (có thể không bỏ nếu không thích ăn cay) rồi tắt bếp đi là hoàn thành rồi

Đối với cách nấu thịt vịt om sấu khoai sọ này các bạn có thể:

  • Trước khi om hãy cho vịt vào xào săn lên để thịt vịt sẽ ngon và chắc hơn
  • Dùng nước quả dừa xiêm (khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp nước dùng ngọt thơm hơn
  • Luộc riêng sấu dầm nát trước khi cho vào om để tiết kiệm thời gian
  • Thịt vịt om sấu khoai sọ ăn kèm với bún rất ngon hoặc nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…thì quá tuyệt vời

Lưu ý khi chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ:

Thịt vịt ăn khi nóng là ngon nhất. Vì vậy, sau khi nấu xong bạn nên múc ra ăn liền hoặc múc vào nồi nấu lẩu, ăn cùng bún và các loại rau tùy ý. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc ngay cả những bữa tiệc liên hoan đông người đều được

Vặt lông vịt nhanh hơn nhờ máy nhổ lông vịt làm sạch lông vịt chỉ trong chưa đầy 1 phút. Vậy máy vặt lông vịt mua ở đâu giá tốt, chất lượng tốt? Tham khảo ngay bài viết:

https://thietbibepviet.vn/may-vat-long-ga-vit-gia-bao-nhieu-ban-o-dau/

Cách chọn vịt ngon cho món thịt vịt om sấu khoai sọ

Cách chọn quả sấu tươi

  • Hãy chọn những trái sấu xanh tươi ngon, lớp vỏ hơi sần và cùi dày sẽ có nhiều thịt chua. Những trái sấu có bề ngoài láng mịn là sấu non, ăn không ngon, lại có nhiều hạt to và ít chua. Để nấu 1 con vịt khoảng 2kg, bạn cần khoảng 5 – 6 trái sấu là vừa vị, nếu thích ăn chua hơn thì có thể tùy thuộc
  • Nếu không có sấu, bạn có thể dùng me xanh hoặc me đã qua chế biến thay thế, tuy nhiên me sẽ không có được vị chua thanh đúng vị như sấu tươi

Cách chọn khoai sọ

Muốn mua được khoai sọ ngon ngọt, chọn những củ có kích thước nhỏ, dáng tròn hoặc như quả trứng gà, vỏ ngoài sần sùi nhưng lành lặn, không có vết thâm đen là được. Không nên mua những củ quá to và những loại khoai sọ 1 cây 1 củ, chọn khoai sọ chùm sẽ ngon hơn rất nhiều

Thịt vịt om sấu khoai sọ là món ăn ngon không thể bỏ qua trong những ngày hè oi ả hay trời thu se se lạnh. Nồi vịt om sấu thơm mềm, đậm đà với những miếng thịt vịt ngon ngọt, khoai sọ đặc dẻo cùng nước om chua chua nhưng thanh dịu sẽ làm vị giác của bạn không thể nào quên được