Cách Chế Biến Món Dâu Tây Cho Bé Đơn Giản Mà Dễ Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Dâu New Zealand Đúng Chuẩn
  • 3 Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Sữa Chua Ngon Cho Bé Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Đà Lạt Ngọt Dẻo Ngon Ngày Tết 2021
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Đà Lạt Ngon Cực Kỳ
  • Dâu tây có rất nhiều lợi ích về sức khỏe:

    – Nguồn cung cấp vitamin B, C và K, giúp cơ bắp khỏe mạnh.

    – Chứa nhiều loại chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

    – Giàu các khoáng chất như kali, mangan và đồng, tăng khả năng miễn dịch.

    – Chứa phenol ngăn ngừa ung thư.

    Dâu tây có rất nhiều lợi ích về sức khỏe, do đó bạn nên đưa nó vào chế độ ăn của bé.

    Tuy nhiên nếu dâu tây cũng có những tác hại nhất định với trẻ khi bạn chưa cho ăn đúng cách như:

    – Nghẹt thở: Vỏ của quả dâu tây thường trơn, do đó nó dễ khiến bé nuốt luôn mà không nhai. Điều này sẽ khiến bé dễ bị mắc nghẹn và gây nghẹt thở.

    Dâu tây có thể gây dị ứng cho trẻ nhỏ. Những gia đình có tiền sử bị dị ứng thức ăn hoặc những bé bị hen suyễn thì ba mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn. Dâu tây có thể khiến bé bị:

    + Chứng phát ban trên da

    + Sưng mặt, lưỡi và cổ họng

    + Ngứa ran trong miệng

    + Ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bé, gây chuột rút, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

    + Đôi khi, quả dâu tây còn có thể gây ra những tình trạng nguy hiểm như sốc phản vệ, đe dọa đến tính mạng của bé.

    Những cách chế biến món dâu tây cho bé tập ăn

    Dưới dây là một số món ăn từ dâu tây cho bé, các mẹ tham khảo để làm nha!

    1. Xắt miếng nhỏ cho bé

    Khi cho bé ăn, tốt nhất bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ để bé dễ nhai. Bạn hãy làm điều này cho đến khi bé học được cách tự ăn. Vì dâu tây có chứa hàm lượng thuốc bảo quản khá cao nên bạn cần chọn mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Hoặc không thì hãy tự trồng tại nhà với những giống dâu tây chịu nhiệt, cách trồng không khó mà phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

    3. Quy tắc 3 ngày

    Bất cứ khi nào bạn tập cho bé ăn một món mới, bạn nên đợi ít nhất ba ngày, sau đó bạn mới cho bé ăn tiếp. Điều này giúp bạn quan sát xem bé có bị dị ứng hoặc gặp vấn đề với thực phẩm đó hay không.

    Dù bé không bị dị ứng đi nữa thì cũng đừng nên cho bé ăn quá nhiều. Mỗi ngày, bạn có thể cho bé ăn nửa ly dâu tây hoặc những loại trái cây khác. Bạn nên cho bé ăn nhiều loại trái cây và rau củ khác nhau để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Siro Dâu Tây Ngâm Đường Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Thanh Mát, Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Om Dọc Mùng Cực Ngon Chồng Con Mê Thích
  • Dâu Tây Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Dâu New Zealand Vô Cùng Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Dưa Leo Muối Ngon Hết Nấc
  • Tuyệt Chiêu Muối Dưa Chuột Bao Tử Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Ăn Dưa Lưới Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • DÂU TÂY ĐÀ LẠT – DÂU LẮC THẦN THÁNH ĐÀ LẠT 2021 hiện nay như một hiện tượng tại Đà Lạt. Dây tậy một loại trái cây đặc sản Đà Lạt nay cùng các vị

    DÂU TÂY ĐÀ LẠT – DÂU LẮC ĐÀ LẠT

    MÓN LẮC THẦN THÁNH ĐÀ LẠT 2021

    ===========

    Dâu tây (tên khoa học là Fragaria) xuất xứ từ châu Mỹ, sau này được các nhà làm vườn châu Âu nghiên cứu, lai tạo và được trồng rộng rãi từ nửa cuối thế kỷ 18. Thập niên 40 của thế kỷ 20, người Pháp đưa dâu tây tới Đà Lạt. Khí hậu, thổ nhưỡng tại thành phố cao nguyên này cho chất lượng cũng như mùi vị trái dâu rất đặc biệt, loại cây ăn quả này được xem là đặc sản cao cấp của xứ sở ngàn thông và thương hiệu dâu tây Đà Lạt được nhiều người biết tới từ đây.

    Qủa Dâu Tây Đà Lạt

    Với mùi thơm hấp dẫn hòa quyện giữa 2 vị chua và ngọt, chứa nhiều Vitamin C và Flavonoit rất tốt cho sức khỏe nên dâu tây được xem là món khoái khẩu của nhiều người.

    Hoà theo phong trào các món ăn “lắc” như xoài lắc, cóc lắc, khoai lang lắc,… người Đà Lạt cũng sáng tạo thêm một món ăn mới, tận dụng đặc sản tại chính nơi này là món dâu lắc. Dâu tươi trộn với nước đường, muối tôm rồi lắc đều và được bán với giá 15.000 đồng/ly.

    Dâu tây lắc

    * Dâu Tây Lắc – món thần thánh Đà Lạt (ảo)

    Quả Dâu tây có mùi thơm quyến rũ, vị ngọt thanh pha lẫn vị chua được người tiêu dùng ưa chuộng. Khả năng cung cấp năng lượng của dâu tây không cao (100g dâu tây cho khoảng 34 Calo) nhưng cung cấp nhiều loại sinh tố cần thiết cho cơ thể con người. Trong phần thịt của quả dâu tây có các loại sinh tố A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao.

    Quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Tạp chí Các nhân tố sinh học của Hà Lan đăng kết quả nghiên cứu cho thấy quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Loại quả này chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh, những loại thực phẩm nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa dùng. Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta không tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Trong quả dâu tây có chứa các chất bảo vệ, chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần quả cà chua.

    Dâu có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và hấp dẫn. Dâu tây là loại trái cây rất ngon và làm được nhiều món ăn, nước uống bổ dưỡng như: rượu dâu, mứt dâu, mật dâu, cocktail, sinh tố, confiture dâu… Nếu ăn tươi chấm muối thì mới thưởng thức được 50% hương vị, muốn ngon phải chế biến thêm được nhiều món. Vì thế, người dân Đà Lạt đã biến tấu ra món “Dâu aây lắc”

    Món ăn này cũng rất dễ làm, ngoài ra còn giữ được đúng hương vị tự nhiên tươi ngon của quả dâu.

    * Cách làm món “Dâu tây lắc”:

    Nguyên liệu:

    +  Dâu tươi

    + Muối tôm

    + Đường

    – Cách làm:

    + Dâu có vị không quá chua, rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch

    + Lấy ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức thôiI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Cân Với Củ Dền Hiệu Quả
  • Spicy Cod Roe Fried Potato Ball
  • Cùng Bảo Vệ Đặc Sản Cá Chìa Vôi Trên Sông Nhà Bè
  • 【8/2021】Địa Điểm Cung Cấp Cá Chìa Vôi Nhà Bè Tốt Nhất【Xem 489,258】
  • 【8/2021】Cá Chìa Vôi Nhà Bè Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 339,174】
  • Cách Làm Trà Sữa Dâu Tây Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Trà Sữa Gong Cha Ngon Quên Cả Lối Về
  • Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Gong Cha Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bí Quyết Làm Trà Sữa Gong Cha Ngon Tuyệt
  • Công Thức Trà Sữa Gong Cha
  • Hướng Dẫn Pha Chế 4 Loại Hồng Trà Cực Ngon
  • 1. Tác dụng của trà sữa dâu tây với sức khỏe

    Dâu tây là loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là chứa rất nhiều các loại Vitamin C, K, khoáng chất như magie, folate… vì thế chúng mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

    Đặc biệt dâu tây giàu chất xơ nên sẽ không gây béo. Bên cạnh đó dâu tây cũng giàu chất chống oxy hóa nên có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện và duy trì sức khỏe cho cơ thể và làn da của bạn.

    Kết hợp dâu tây với sữa tươi cùng trà sẽ mang đến một thức uống vừa thơm ngon, vừa cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức.

    2. Cách làm trà sữa dâu tây đơn giản

    2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Trà túi lọc: 2 túi
    • Sữa tươi không đường: 100 ml
    • Sữa đặc: 10ml
    • Nước cốt dâu tây: 180ml
    • Dâu tây: 2 – 3 quả trang trí
    • Đá viên
    • Topping uống kèm: trân châu, rau câu… tùy sở thích

    2.2. Dụng cụ

    2.3. Cách pha trà sữa dâu tây đơn giản

    Bước 1: Cho 2 gói trà túi lọc vào ly nước, rót 200ml nước sôi để ủ trà trong vòng 3 – 5 phút, sau đó vớt bỏ bã trà. Lưu ý là trà túi lọc tốt nhất bạn nên chọn trà vị dâu, không nên chọn loại trà có hương vị đặc biệt như bạc hà để tránh lấn át mùi.

    Bước 2: Chờ trà nguội bớt rồi đổ vào bình shaker, sau đó thêm sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dâu tây và đá viên vào bình. Sau đó lắc đều bình trong vòng 10 – 12 giây để trà sữa hòa quyện với nhau.

    Bước 3: Đổ trà sữa dâu tây ra cốc, thêm trân châu, cắt nhỏ quả dâu tây tươi thành các lát nhỏ để trang trí thêm là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

    3. Yêu cầu thành phẩm

    Muốn biết cách pha trà sữa dâu tây có ngon không các bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

    • Về độ ngọt béo của trà sữa dâu tây, bạn có thể tùy theo sở thích mà thay đổi bằng cách gia giảm sữa đặc và sữa tươi. Tuy nhiên đừng nên thêm quá nhiều vị ngọt bởi tiêu chuẩn của thức uống này đó là vị chua nhẹ thanh mát của dâu tây kết hợp với vị béo ngọt vừa phải.

    Cách làm trà sữa dâu tây đơn giản nhưng không dễ dàng để tạo nên hương vị riêng biệt của mỗi người. Nếu như anh (chị) đang ấp ủ dự định trở thành người pha chế chuyên nghiệp cần có hiểu biết cơ bản về nguyên tắc pha chế, để sở hữu bí quyết này bạn có thể tham gia khóa học pha chế tại Jarvis để sở hữu 4 yếu tố: Dễ làm – Ngon – Đẹp và Giá code thấp.

    HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

    • Website: https://jarvis.vn
    • Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội
    • Hotline: 0985965732 – 0942042989

    Tham khảo các khoá học khác của Jarvis:

    • Khóa học pha chế tổng hợp: https://jarvis.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-pha-che-tong-hop
    • Khoá trà sữa: https://jarvis.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-pha-che-tra-sua-chuyen-nghiep
    • Khóa học 13 bước mở quán cà phê A-Z: https://jarvis.vn/khoa-hoc/13-buoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-ca-phe
    • Khóa học cà phê máy chuyên nghiệp: https://jarvis.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-pha-che-cafe-may-chuyen-nghiep

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thú Vị Với Cách Làm Trà Sữa Vị Dâu Tây Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Dâu Tây Ngon Bất Ngờ
  • 3 Cách Làm Trà Sữa Dâu Cực Dễ Ngay Tại Nhà
  • 10 Phút Học Cách Làm Trà Sữa Chân Trâu Đường Đen Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Chân Trâu Ngay Tại Nhà
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Dâu Tây Cho Trẻ Ăn Dặm Chuẩn Vị Thơm Ngon Để Con Nhanh Cao Lớn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Mẹo Bảo Quản Gấc Tươi Dùng Được Cho Cả Năm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Dùng Nước Dừa Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Cách Làm Nước Ép Táo Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đủ Chất Theo Viện Dinh Dưỡng
  • Dâu tây chứa nhiều năng lượng, chất xơ, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin K cùng các khoáng chất cần thiết khác như canxi, magie, kali, folate… Theo trang MomJunction, nguồn dinh dưỡng từ dâu tây sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hoạt động hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và tạo điều kiện cho hệ cơ xương phát triển chắc khỏe.

    Từ thời điểm 8 tháng tuổi trở đi, mẹ hãy chế biến các món ăn dặm từ dâu tây nhằm bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho con.

    Cách chế biến dâu tây cho bé ăn dặm

    Sinh tố chuối dâu tây

    Dâu tây và chuối chứa lượng lớn nguyên tố kali sẽ hỗ trợ sự phát triển khung xương của trẻ trong những năm đầu đời. Mẹ có thể kết hợp hai loại trái cây làm món sinh tố trong thực đơn ăn dặm cho con.

    Nguyên liệu:

    – Dâu tây: 1 chén con

    – Chuối: 1 chén con

    – Sữa mẹ hoặc sữa công thức: 100ml

    Thực hiện:

    Mẹ lần lượt cho chuối và dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó thêm sữa vào và tiếp tục xay trong khoảng 1 phút để hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, đổ sinh tố ra chén và cho bé thưởng thức. Trẻ sau 12 tháng có thể thay thế sữa mẹ, sữa công thức bằng sữa tươi thanh trùng để cơ thể hấp thu nhiều chất béo.

    Sinh tố xoài dâu tây

    Vị ngọt thanh của xoài kết hợp với sắc đỏ của dâu tây sẽ khiến trẻ thích thú khi thưởng thức món ăn này. Cách chế biến món sinh tố xoài dâu tây cho bé ăn dặm tương tự như sinh tố chuối dâu tây.

    Mẹ chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm dâu tây, xoài chín, sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tiếp theo, lần lượt cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ ra chén và cho bé thưởng thức ngay sau khi thực hiện xong.

    Dâu tây xay bột yến mạch

    Yến mạch là ngũ cốc thích hợp hàng đầu cho trẻ ăn dặm. Thành phần dinh dưỡng của yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, canxi, magie, phốt pho, vitamin nhóm B. Sự kết hợp của dâu tây và yến mạch sẽ giúp bé ăn ngon, thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch.

    Mẹ cần chuẩn bị 1 chén dâu tây xay nhuyễn, 2 chén bột yến mạch để chế biến món ăn này. Tiếp đến, trộn hỗn hợp dâu tây và yến mạch đều tay sau đó thêm nước lọc để tạo độ sệt nhất định. Nếu bé chưa thể ăn dặm thô hoàn toàn, mẹ nên cho vào máy xay nhuyễn để con thưởng thức dễ dàng hơn.

    Chúc chị em thành công khi chế biến dâu tây cho bé ăn dặm!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh (Vietnamese Crepe)
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Bánh Ướt Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị Xứ Huế
  • Cách Chế Biến Nấm Hương Rừng Khô
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Và Mứt Dâu Tây Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Giải Khát Với Nước Dâu Tằm Mùa Nắng
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Nước Dâu Tằm Siro Ngọt Lịm Dễ Uống
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Tươi Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Dừa, Cách Làm Nước Cốt Dừa Tại Nhà
  • Cách làm mứt dâu tằm và mứt dâu tây mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn có những món mứt thơm ngon đãi khách ngày Tết. Bên cạnh đó, những món mứt này còn được biến tấu khác nhau thích hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày. Bạn có thể sử dụng quanh năm mà không sợ dâu bị dập nát, hư hỏng mà vẫn giữ được nguyên vị dâu thơm ngọt truyền thống.

    Thật tiện lợi khi tủ lạnh luôn có sẵn những hủ mứt dâu thơm lừng. Hũ mứt dâu sánh mịn có thể cứu nguy cho bạn khi vô tình thức dậy muộn và không kịp chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Không những thế, chỉ cần chưa đến 3 phút là bạn đã có ngay một cốc nước giải khát thơm ngon mát lạnh từ mứt dâu có sẵn trong tủ lạnh. Ngoài ra mứt dâu còn là món ăn không thể thiếu trong khay mứt Tết của mỗi gia đình. Cách làm mứt dâu tại nhà không quá cầu kỳ nhưng lại đòi hỏi ở bạn sự tỉ mỉ và kiên nhẫn để cho ra thành phẩm tuyệt vời nhất.

    1. Cách làm mứt dâu tằm

    1.1. Lợi ích từ quả dâu tằm

    Dâu tằm hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là dâu ta chứa rất nhiều chất xơ có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa trong cơ thể. Các vấn đề về đường ruột, táo bón, đầy hơi… đều được cải thiện khi ăn loại trái cây này. Bên cạnh đó chất xơ trong dâu tằm còn có khả năng tăng cường sức khỏe cho tim mạch, là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Hơn nữa dâu tằm còn chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Đây là dưỡng chất có tác dụng chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ vì vậy nó có khả năng làm tăng sức đề kháng của cơ thể cũng như giúp kiểm soát được lượng đường trong máu, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì.

    1.2. Cách làm mứt dâu tằm dẻo

    Nguyên liệu:

    • 1kg dâu tằm
    • 300gam mạch nha
    • 300gam đường cát trắng
    • 3 trái chanh

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế

    • Dâu tằm mua về chọn những quả ngon, loại bỏ những quả bị hư, dập hoặc chưa chín, Phần dâu còn lại đem ngâm trong thau nước sạch khoảng nửa tiếng rồi cắt bỏ phần cuống. Rửa dâu lại lần nữa cho sạch rồi để thật ráo nước.
    • Vắt chanh lấy nước cốt.

    Bước 2: Ướp đường

    • Chuẩn bị sẵn một thau lớn, cho dâu tằm và đường cát vào trộn đều.
    • Để yên ít nhất 1 tiếng để đường ngấm vào dâu.

    Bước 3: Sên mứt

    1.3. Cách làm mứt dâu tằm sấy khô

    Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế Bước 2: Sên mứt

    • Bắc lên bếp một nồi to, cho hỗn hợp dâu tằm đã ướp đường vào nồi đun trên lửa vừa đến khi sôi thì hạ lửa xuống mức thấp nhất.
    • Trong quá trình đun, thỉnh thoảng khuấy nhẹ tay để dâu tằm không bị nát.
    • Cho thêm nước cốt chanh rồi khuấy đều.
    • Khi thấy nước đường sánh và keo lại thì tắt bếp đợi cho nguội.

    Bước 3: Sấy khô

    • Cho phần mứt dâu tằm này vào lò vi sóng hoặc lò sấy hoa quả khô, chỉnh nhiệt độ khoảng 100℃ trong 20 phút thì lấy ra dĩa và thưởng thức.
    • Nếu muốn bảo quản mứt dùng lâu hơn, hãy cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy để ở trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

    1.4. Một số ứng dụng từ mứt dâu tằm

    Mứt dâu tằm mật ong làm nước giải khát

    Nguyên liệu:

    • 1,5kg dâu tằm chín
    • 1 lít mật ong nguyên chất

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế

    • Dâu tằm mua về phải rửa nhiều lần với nước, loại bỏ những quả dập rồi đem ngâm với nước muối pha loãng để diệt vi khuẩn và bụi bẩn bám trên quả dâu tằm.
    • Sau khoảng 15 phút thì vớt ra rửa sạch rồi để chỗ khô cho ráo nước. Nên phơi dâu cho thật khô để khi ngâm không bị lên men.

    Bước 2: Ngâm dâu tằm với mật ong

    Mứt dâu tằm ăn bánh mì

    Sau khi đã chế biến mứt dâu tằm dẻo, đem bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn bánh mì, bạn chỉ cần lấy một ít mứt phết lên là có thể dùng ngay. Đây là món ăn vừa ngon, vừa tiện lợi cho những buổi picnic cuối tuần hoặc là những buổi sáng thức dậy muộn mà chưa kịp chuẩn bị đồ ăn sáng.

    2. Cách làm mứt dâu tây

    2.1. Lợi ích của dâu tây

    Dâu tây là loại quả đặc biệt có lợi cho sức khoẻ con người. Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta chưa tìm thấy trong bất kì loại thực phẩm nào khác. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra 11 lợi ích của việc sử dụng dâu tây thường xuyên, đó là:

    • Tăng cường hệ miễn dịch
    • Bảo vệ mắt
    • Phòng chống ung thư
    • Ngăn ngừa các nếp nhăn
    • Đánh bại cholesterol có hại
    • Hạn chế viêm nhiễm
    • Điều chỉnh huyết áp
    • Tăng cường chất xơ
    • Kiểm soát cân nặng
    • Hỗ trợ cho sức khoẻ tiền sinh sản
    • Hỗ trợ trị bệnh gout

    2.2. Cách làm mứt dâu dẻo

    Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế dâu

    • Dâu tây mua về, ngâm khoảng 15 phút trong thau nước rồi rửa từng quả cho sạch đất bám vào quả dâu trong quá trình trồng trọt.
    • Tiếp tục ngâm dâu tây vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ hết thuốc trừ sâu còn dư thừa trên quả dâu. Sau đó vớt dâu ra, để ráo, tách bỏ phần cuống xanh.
    • Cho dâu tây đã làm sạch cuống vào rổ, rửa qua nước sạch một lần nữa rồi để cho thật ráo nước. Vì dâu tây là loại quả mọng, rất dễ bị dập, nát nên bạn không thể rửa dâu tây một cách vội vàng. Công đoạn này tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mẩn từng chút một.
    • Cắt trái dâu làm đôi hoăc để nguyên trái tuỳ độ to nhỏ của trái dâu. Không nên cắt quá nhỏ để tránh tình trạng khi sên mứt, dâu bị nát không giữ được vị nguyên chất của quả dâu khi thưởng thức.

    Bước 2: Ướp dâu Bước 3: Sên dâu

    • Bắc lên bếp một chảo sâu lòng, cho hỗn hợp dâu ướp đường vào và để lửa ở mức trung bình. Khi trong chảo xuất hiện các bong bóng li ti, nghĩa là hỗn hợp đã sôi, ta nên hạ lửa xuống mức thấp nhất.
    • Thỉnh thoảng dùng tay lắc chảo nhẹ nhàng để dâu thấm đều đường. Dâu tây rất dễ nát, do vậy không nên dùng đũa khuấy, đảo dâu khi đang sên mứt.
    • Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ trong khoảng 5 – 8 phút rồi tắt bếp, bắc nồi xuống để hỗn hợp nguội đi. Sau đó lại tiếp tục cho lên bếp đun sôi rồi lại để nguội, lặp đi lặp lại khoảng 4 – 5 lần cho hỗn hợp keo, đặc sánh lại là được.
    • Tiếp tục cho tinh chất vani vào đảo thật nhẹ tay rồi tắt bếp.
    • Chuẩn bị sẵn một lọ thuỷ tinh đã lau khô, đợi mứt nguội hoàn toàn thì cho vào lọ và đậy nắp thật kín để bảo quản. Có thể bảo quản mứt dâu trong ngăn mát tủ lạnh để tăng độ thơm ngon của món mứt.

    2.3. Cách làm mứt dâu tây khô

    Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế dâu

      Dâu tây mua về rửa thật sạch từng quả. Cắt bỏ phần cuống xanh rồi ngâm khoảng 30 phút trong nước muối pha loãng. Sau thời gian trên, vớt dâu tây ra rổ, rửa dâu dưới vòi nước sạch một lần nữa rồi để cho thật ráo.

    Bước 2: Sên dâu Bước 3: Sấy dâu

    • Lấy từng trái dâu ra, sắp vào lò nướng để ở nhiệt độ trung bình trong 1 giờ. Hoặc máy sấy hoa quả trong khoảng 2 tiếng cho đến khi miếng dâu khô hẳn thì lấy dâu ra.
    • Để dâu nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thuỷ tinh sạch và khô để bảo quản.

    2.4. Cách chọn dâu tây để làm mứt

    Để thực hiện thành công món mứt dâu ngay tại nhà, trước tiên bạn cần chuẩn bị những quả dâu tây đạt chuẩn. Những quả dâu tây chất lượng thường có màu đỏ tươi, căng mọng nước và chín đều cả quả. Không nên chọn mua những quả dâu còn đốm xanh lá cây vì dâu có đặc trưng là khi đã hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những loại quả khác. Đồng thời, không chọn những quả dâu có màu đỏ sẫm hay xuất hiện những đốm đen vì rất có thể đấy là những quả dâu lâu ngày hoặc kém chất lượng.

    Bên cạnh đó, bạn cần để ý phần cuống lá. Nên chọn mua những quả còn nguyên cuốn lá và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô và úa vàng nghĩa là dâu đã được bày bán quá nhiều ngày dẫn đến chất lượng bị giảm sút.

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi chọn dâu là khoảng cách giữa cuống lá và quả càng xa nhau thì quả dâu đấy sẽ càng ngọt.

    2.5. Một số ứng dụng từ mứt dâu tây

    Mứt dâu ăn bánh mì

    Chỉ cần phết mứt dâu lên bánh mì sandwich là bạn đã có một bữa ăn sáng thơm ngon, đủ dinh dưỡng mà lại tiết kiệm được thời gian. Bánh mì sandwich phết dâu tây chính là lựa chọn hấp dẫn cho những người hảo ngọt. Vị ngọt quánh của mứt và mùi thơm đặc trưng của dâu tây sẽ khiến bạn ăn mãi không dừng.

    Pha nước giải khát từ mứt dâu (siro dâu)

    Cho khoảng 4 muỗng cà phê mứt dâu vào 100ml nước ấm và khuấy đều. Nếm thử, nếu thấy nhạt thì cho thêm một ít đường. Điều chỉnh lượng đường và mứt dâu theo khẩu vị của riêng bạn. Cho thêm vài viên đá nhỏ vào cốc. Vậy là bạn đã có một cốc nước giải khát cực kỳ thơm ngon và mát lạnh.

    Làm nhân bánh bằng mứt dâu

    Chuẩn bị xong cốt bánh bông lan, bạn phết mứt dâu lên mặt bánh rồi cho hai lớp bánh áp sát vào nhau. Sau đó cho vào lò nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 80 độ C. Khi bánh nóng, mứt sẽ chảy ra tạo thành một lớp mỏng đều giữa hai lớp bánh. Lấy bánh ra ngoài và để nguội là bạn đã có một chiếc bánh bông lan mứt dâu thơm ngon. Vị chua, ngọt và mùi thơm của mứt làm cho bánh trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều và không ai có thể cưỡng lại được.

    Thanh Hoà tổng hơp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Ngon Thơm, Bổ Dưỡng Mà Cực Đơn Giản
  • Trái Dâu Tằm: Món Ăn Ngon, Vị Thuốc Quý!
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Và Công Dụng Kỳ Diệu Của Dâu Tằm Với Sức Khỏe
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Dâu Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Học Ngay Cách Làm Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng – 1 Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Thơm Ngon, Chuẩn Vị, Giàu Canxi
  • Mách Nhỏ Mẹ Làm Cháo Ghẹ Cho Bé Phát Triển Chiều Cao Vượt Trội
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Với Giá Đỗ Khiến Bé ” Ăn Thun Thút “, Tăng 1Kg Sau 3 Tuần
  • Dâu tây là loại trái cây rất giàu vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Chính vì vậy, đây là một trong những loại thực phẩm thường được các mẹ lựa chọn để cho vào thực đơn ăn dặm của bé.

    Thành phần của dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C, B, K giúp cơ thể của bé phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, dâu tây cũng là loại quả có nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ  khi sử dụng. Các loại khoáng chất đa dạng như kali, mangan và đồng có trong dâu tây cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

    Bên cạnh những loại rau củ, thịt cá để chế biến đồ ăn dặm cho bé, dâu tây cũng là một sự lựa chọn phù hợp bởi lượng vitamin và các dưỡng chất thiết yếu có trong quả dâu tây.

    Để giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc làm các món ăn bằng dâu tây cho bé ăn dặm, cách chế biến đơn giản. Beyeume sẽ chia sẻ với bạn đọc, các mẹ một vài món đồ ăn dặm có thể chế biến từ quả dâu tây.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây và sữa bột

    Sữa bột là loại thực phẩm quen thuộc với hầu hết mọi đứa trẻ. Khi sử dụng sữa bột kết hợp với dâu tây, mẹ đã dễ dàng tạo ra một món ăn dặm mới cho bé để thay đổi khẩu vị, giúp bé không còn cảm thấy ngán.

    Đối với món sữa dâu tây này, các mẹ có thể thực hiện các bước chế biến tương đối đơn giản, nhanh chóng và có được những món ăn dặm mới cho bé.

    Cách thực hiện món sữa dâu tâycho bé ăn dặm:

    • Bước 1: Chuẩn bị 1-2 quả dâu tây rửa sạch, 1 muỗng sữa bột cùng với 2 muỗng nước

    • Bước 2: Cho nước và dâu tây say khi cắt nhỏ vào chảo rồi nấu cho dâu tây mềm nhuyễn

    • Bước 3: Khi thấy dâu tây đã được nấu nhuyễn, mẹ cho sữa bột đã chuẩn bị vào khuấy đều

    • Bước 4: Sau khi nấu xong, các mẹ có thể dùng rây để lược bỏ những phần thô, kích thước lớn để bé dễ ăn hơn. 

    Chỉ với vài bước thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản thôi, mẹ đã có ngay một món ăn dặm mới và hấp dẫn cho bé rồi.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây và khoai lang

    Bên cạnh dâu tây, khoai là là một trong những loại thực phẩm được mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé và cả hệ tiêu hóa. Sự kết hợp giữa khoang lang và dâu tây giúp các mẹ làm ra được cho bé một món ăn dặm mới thơm ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

    Để chế biến dâu tây cho bé ăn dặm và khoai lang, các mẹ có thể thực hiện theo các bước sau: 

    • Bước 1: Chuẩn bị 1/4 củ khoang lang, 2 quả dâu tây cắt nhỏ , 2 muỗng nước và 1 khúc bột bánh mì nướng nghiền mịn

    • Bước 2: Cho dâu tây, khoang lang vào nồi nấu chín, sau đó nghiền nhỏ, cho thêm bột bánh mì nước đã nghiền mịn vào nồi khuấy đều cho đến khi thấy các nguyên liệu thật mịn.

    • Bước 3: Đợi khoảng 15 phút cho món ăn nguội bớt rồi dùng rây lược lại, đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn dặm của bé thật mịn.

    Đây cũng là một món ăn tương đối dễ thực hiện cho các mẹ. Chỉ với một vài loại thực phẩm vô cùng đơn giản và dễ tìm, các mẹ đã có ngay cho bé một món ăn dặm đầy đủ dưỡng chất và tốt cho cơ thể, sự phát triển của trẻ.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây đậu phụ

    Đậu phụ là một món ăn có giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho trẻ khi sử dụng làm thức ăn dặm. Với món ăn này, các mẹ có thể chế biến đơn giản, dễ dàng với nguyên liệu rất dễ tìm.

    Cách thực hiện món ăn dặm bằng dâu tây và đậu phụ có thể thực hiện theo các bước sau: 

    • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 3 lát đậu phụ non, 1 quả dâu tây và một ít nước

    • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu, đậu phụ non và dâu tây và nước vào chảo nấu chín.

    • Bước 3: Đợi tất cả các nguyên liệu nguội bớt thì cho vào máy xay xay thật nhuyễn để cho bé ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 3 Thực Đơn Ăn Dặm Từ Dâu Tây Thời Kì Gokkun (5
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Cà Rốt Nghiền Cho Bé 6 Tháng Tập Ăn Dặm
  • Khi Nào Cho Bé Ăn Dặm Với Cà Chua
  • 5 Công Thức Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Mứt Dâu Tằm, Mứt Dâu Ta Dâu Tây Đà Lạt Ăn Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Mứt Dâu Tây Đà Lạt Tươi Ngon
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Ngon Dẻo Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Ngọt Mát
  • Dâu Tây Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Màu Hồng Hấp Dẫn
  • Ngon ngọt đẹp mắt với cách làm mứt dâu tằm, mứt dâu tây Đà Lạt dẻo ngon ăn kèm bánh mì với thành phần nguyên liệu dễ nhất tại nhà.

    Dâu tằm là một loài quả vô cùng thân thuộc trong đời sống của người Việt Nam, dâu tằm gắn liền với ngành nghề dệt lụa và lụa tơ tằm đã trở thành một nét đặc trưng của truyền thống dân tộc Việt Nam.

    Không chỉ dùng làm nguyên liệu cho nghề lụa các bộ phận của cây dâu tằm lại còn là một vị thuốc quý, nhất là quả dâu tằm chính là một vị thuốc nam bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

    Quả dâu tằm (hay gọi là tang thầm) là vị thuốc quý dùng để ngâm rượu làm thuốc bổ tăng cường sức khỏe, quả dâu tằm còn có tác dụng bổ thận tráng dương, giúp sáng mắt. Ngoài ra, quả dâu tằm còn được làm nên một món mứt đẹp mắt và ngon miệng nữa đấy.

    A Cách làm mứt dâu tằm dẻo ăn với bánh mì đơn giản

    Với cách làm mứt dâu tằm đơn giản mà lại tuyệt ngon, với các bước thực hiện khá đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ kiếm rẻ tiền.

    Thành phần nguyên liệu làm mứt dâu tằm

    Cách làm mứt dâu tằm dẻo ăn bánh mì từ Massageishealthy

    1. Bước 1:

      Dâu tằm khi mua về các bạn gọt bỏ cuống, rửa thật sạch rồi ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 10 phút cho thật sạch bụi bẩn, vớt dâu ra rổ, để cho ráo nước.

    2. Bước 2:

      Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm ngon các bạn cần cho dâu tằm vào bát, thêm đường vào, cứ mỗi một lớp dâu bạn ướp với một lớp đường, cho thêm nước cốt chanh vào rồi trộn thật đều. Sau đó ngâm khoảng 1 đến 2 giờ.

    3. Bước 3:

      Cho nước đường với dâu tằm vào trong xoong, bắc lên trên bếp, đun lửa vừa. Sau khi hỗn hợp đã sôi, đun lửa nhỏ lại, đổ nước đường thật đều vào trong xoong dâu.

    4. Bước 4:

      Tiếp tục các bạn đun đến khi thấy hỗn hợp sánh đặc và có một màu đổ thẫm rồi tắt bếp nhấc ra ngoài là gần hoàn thành xong món mứt dâu tằm rồi đó.

    5. Bước 5:

      Cuối cùng chờ để cho mứt nguội, cho vào trong lọ thủy tinh, đậy nắp kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Lưu ý với cách làm mứt dâu tằm nguyên quả dẻo ngon

    • Dùng gelatine mứt sẽ được mềm, dẻo, bảo quản được lâu hơn so với bột năng, bột sắn dây, bột đao.
    • Khi nấu các bạn dùng nồi to gấp đôi lượng mứt dâu vì khi sôi mứt rất dễ bị trào ra ngoài.
    • Dâu tằm nhiều nước hơn loại dâu tây nên nấu lâu hơn, phải cho vào trong máy xay nhỏ.

    Cách sử dụng và bảo quản mứt dâu tây

    Lúc này bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt dâu tây. Mứt dâu tây để nguội trong chảo sau đó cho vào hủ thủy tinh rồi cất giữ nơi khô ráo.

    Mứt dâu tây để trong ngăn mát có thể để được 6 tháng, nếu để ngăn đá có thể để được khoảng 1 năm.

    Mứt dâu tây ăn với gì thích hợp nhất? Bánh mì, đá bào?

    Mứt dâu tây có thể sử dụng với nhiều cách ăn khác nhau. Với món mứt này, bạn có thể phết lên bánh mì hoặc bánh quy để dùng bữa ăn sáng.

    Hoặc trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể làm siro dâu, mứt dâu đá bào, sữa chua…

    Mứt dâu tây có thể ăn với nhiều thứ như bánh mì, bánh quy… Mứt dâu tây vừa mang hương vị ngọt, vừa có vị chua thanh nhẹ nhàng, đây sẽ chính là món hấp dẫn nhất trong đĩa bánh kẹo ngày Tết của gia đình bạn.

    Với món mứt dâu tằm này các bạn có thể ăn kèm với bánh mì lát hay ăn với đá bào mát lạnh rồi chế mứt dâu tằm lên cũng rất tuyệt trong mùa hè này đấy.

    B Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về

    Mứt dâu dẻo ngọt, khô dai đi cả nhà ơi! Mời mọi người cùng tham khảo cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về siêu ngon siêu ngọt để nhâm nhi thỏa thích ạ!

    Dâu tây chắc ai cũng biết công dụng của nó đối với sức khỏe cũng như trong việc làm đẹp nhưng để làm được mứt dâu thơm ngon đúng điệu thì nhiều người còn ngần ngại.

    Không quá khó để làm được hai loại vừa mứt dâu dẻo và mứt dâu khô nhưng cần phải có tí khéo léo để sản phẩm làm ra được như mong muốn.

    Mứt dâu phải ngọt, giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên, màu đỏ hồng bắt mắt cuốn hút mặc dù không sử dụng phẩm màu nào.

    ột đĩa mứt dâu khô bạn có thể để dành nhâm nhi lúc xem phim khá thú vị hoặc mứt dâu dẻo cho vào tủ lạnh mát mát thưởng thức cảm giác mê ly luôn. Tham khảo cách làm mứt dâu tây Đà Lạt cùng Massageishealthy nha cả nhà.

    Nguyên liệu làm mứt dâu Đà Lạt

    • Đường cát tinh luyện: 1kg.
    • Dâu tươi Đà Lạt ngon: 1ký.
    • Hương vani: một ống.
    • Chanh tươi: hai trái.
    • Muối: hai muỗng.

    Cách chế biến mứt dâu Đà Lạt dẻo ngon

    Bước 1: Sơ chế dâu

    Để có phương pháp làm mứt dâu tây dẻo vừa thơm vừa ngon thứ nhất ta nên biết lựa những quả dâu chín tươi, vì dâu tây khi hái khỏi cây dâu sẽ không tiếp tục chín như những loại trái cây khác.

    Không mua các quả bầm dập, bị ướt bởi vì chúng đã bị rưới nước để cho dâu nhìn tươi hơn.

    Tiếp đấy chúng ta xắt bỏ hết cuống quả dâu, rửa cho thật sạch qua với nước sạch sau đó bỏ vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút, lấy ra rổ cho bớt nước.

    Bước 2: Ngâm dâu với đường cát

    Dâu tây sau khi bắt ráo nước chúng ta mang ra thái thành hai, làm 2, bỏ vào cái thau nhỏ.

    Sau đó chúng ta trút đường cát vào đánh đều cho thấm đường, và sẽ cho vào chỗ khô thoáng hai h.

    Bước 3: Xào mứt dâu

    Các bạn bắt chảo lên trên bếp sau đó trút dâu tây vừa mới tẩm ướp cùng với nước đường cát vào, khi này nước dâu tây hòa cùng với nước đường cát tạo thành một hỗn hợp sền sệt màu sắc hồng hồng.

    Bật lửa nhỏ và đảo cho thật đều cho dâu tây thấm thật đều đường và không bị cháy đen.

    Cứ thế lấy đũa trộn đều cho đến lúc thấy nước dâu cạn gần tất cả thì cho nước cốt chanh vào, để ý vứt toàn bộ phần hạt ra nghen (Nước cốt chanh sẽ làm cho cách làm mứt dâu tây không bị đóng cục và có vị chua thanh hấp dẫn hơn).

    Khi thấy đường bắt đầu kéo sợi tơ và mứt có độ dẻo một lượng vừa đủ thì chúng mình cho hương vani vào, đảo vài lần rồi tắt lửa. Đổ mứt dâu tây vào một cái âu sạch cho hết nóng hẳn rồi bỏ vô lọ bảo quản.

    C Cách chế biến mứt dâu tây sấy khô vừa thơm vừa ngon khác biệt

    Thành phần nguyên liệu làm mứt dâu sấy khô

    • Dâu tây tươi ngon: một ký.
    • Đường cát trắng: 500gr.
    • Muối ăn tinh: hai muỗng.

    Bước 1: Rửa sạch dâu

    Dâu tây khi đã mua về các bạn rửa thật sạch, thái quăng toàn bộ lá, để lại cuộn ngắn để cho bắt mắt, sau đó bỏ vô chậu nước muối ăn loãng ngâm khoảng 1/2h rồi vớt ra để khô bớt nước.

    Đặt có cách làm mứt dâu ráo vừa thơm vừa ngon như mong muốn chúng ta cần phải xem phương pháp lựa chọn dâu tây ở hướng dẫn ở bên trên nhe.

    Bước 2: Rim dâu tây với đường cát

    Trút dâu tây và đường vào ở trong một cái chảo lớn, bắc lên trên bếp bật bếp với lửa nhỏ, đường sẽ chảy ra – hòa quyện với màu đỏ của dâu tạo nên màu hồng vô cùng hấp dẫn.

    Đun khoảng chừng nửa tiếng thì vớt lên hết dâu ra ngoài dĩa, còn chỗ nước đường cứ tiếp tục đun để cô sánh lại.

    Khi nước đường cát đặc quánh, thì chúng ta cho dâu tây vào rim cho đều 2 mặt, đến khi nào nhìn thấy xem đường cát đảo sang màu nâu sậm thì nhắc xuống.

    Bước 3: Sấy khô dâu

    Đổ dâu cho vào lò sấy, cái đặt nhiệt độ khoảng 1000C với thời gian chừng hai h, đến khi nào dâu khô hết thì tắt lò sấy lấy dâu tây ra để nguội sau đó bỏ vào hũ cất giữ và dùng dần.

    Với cách chế biến mứt dâu tây sấy khô bằng lò sấy này thì mứt dâu cất giữ được lâu dài và dễ dàng, không sợ mau hỏng như những loại mứt dẻo.

    Yêu cầu đối với cách chế biến mứt dâu tây

    Trước lúc làm mứt dâu ta nên biết cách chọn những quả dâu chín tươi mọng, có màu sắc đỏ thắm, đừng mua các trái có màu xanh vì chúng chưa chín, hoặc những trái bị bầm tím hoặc bị nhũn ra.

    Đặc điểm khác lạ của quả dâu là khi hái khỏi cây dâu sẽ ngưng chín, các bạn chú ý điều này nha.

    Sau khi rửa sạch sẽ dâu tây các bạn càng phải ngâm cùng với hỗn hợp nước muối loãng độ 1/2h làm cho dâu tây an toàn hơn sau đó mới làm các bước tiếp theo.

    Khi rim các bạn luôn phải cẩn thận, đảo cho thật đều tránh để mứt dâu tây bị cháy đen mất đi màu sắc và hương vị hấp dẫn vốn có của mứt dâu.

    Bảo quản ở bình thủy tinh hoặc lọ nhựa, đặt nơi sạch sẽ thoáng mát hoặc ngăn để mát tủ lạnh càng tốt.

    Có được công thức làm mứt dâu này rồi thì chắc ai cũng tự tin vào bếp làm ngay để thưởng thức. Không quá khó để tìm mua được những quả dâu tây tươi ngon về làm mứt.

    Tuyệt vời hơn khi cùng một nguyên liệu nhưng khi hoàn thành sản phẩm thì được thưởng thức những hai loại mứt, loại nào cũng hấp dẫn cuốn hút.

    Mứt dâu dẻo cuốn hút với màu hồng mọng sệt sệt ngọt ngon thì mứt dâu khô dai dai, thơm ngon không kém gì.

    D Cách làm mứt dâu tây nguyên quả dẻo ngon

    Nguyên liệu làm mứt dâu tây nguyên quả

    Các bước làm mứt dâu tây nguyên quả

    Dâu tây cắt cuống, rửa sạch với nước. Sau đó, bạn ngâm dâu tây khoảng 25 phút với nước muối pha loãng, sau đó, vớt ra và để ráo nước.

    Cho dâu tây vào bát to, cho đường vào theo tỉ lệ 1:1 tùy sở thích của mỗi người thích ngọt hay không có thể tăng giảm bớt.

    Xóc đều dâu tây với đường để đường thấm đều vào dâu tây.

    Khi đường tan hết, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, đun sôi, sên nhỏ lửa đến khi cạn.

    Khi nước đường cạn, bạn cho thêm nước cốt chanh vào để đường không bị vón cục.

    E Cách làm mứt dâu ta nguyên quả dẻo ngon đơn giản

    Không lâu nữa là sẽ đến Tết Nguyên Đán rồi, Tết thì Massageishealthy thích nhất chính là được nếm đủ các loại kẹo, mứt.

    Và một trong số những món mứt mà mình thích nhất chính là mứt dâu tằm. Một lần được thử loại mứt này ở nhà một người thân và bị ghiền nên Massageishealthy đã tìm học cho bằng được cách làm mứt dâu tằm.

    Dâu tằm không chỉ là một loại trái cây thơm ngon mà còn có rất nhiều công dụng có ích đối với cơ thể con người.

    Rất nhiều bài viết cho rằng dâu tằm là loại quả có nhiều chất xơ, vì thế chúng có thể hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện các vấn đề về táo bón, đầy hơi và quặn thắt ruột. Chất xơ trong loại quả này cũng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

    Không chỉ vậy, dâu tằm còn chứa vitamin C – một loại vitamin có công dụng chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ giúp cơ thể con người được tăng sức đề kháng cũng như kiểm soát đường huyết. Nói sơ qua thôi cũng đã thấy loại quả này kì diệu rồi đúng không nào?

    Thế nhưng, phải thú thật là ở Sài Gòn mà muốn kiếm được dâu tằm tươi ngon thì hơi khó. Thường thì Massageishealthy thấy chúng ta chỉ có thể tìm ở một số cửa hàng bán đồ Đà Lạt, dâu không được tươi như lúc mới hái xuống nhưng cũng chấp nhận được.

    Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 800 gram dâu tằm (dâu ta)
    • 250 gram mạch nha
    • 250 gram đường trắng
    • 2 muỗng canh nước cốt chanh

    Các bước làm mứt dâu ta nguyên quả

    Bước 1: Mua dâu về, bạn đổ ra một chiếc rổ lớn rồi lựa những trái bị hư, dập hoặc chưa chín để bỏ đi.

    Sau đó, bạn ngâm phần dâu vào một thau nước sạch trong vòng nửa tiếng, cắt bỏ phần cuống trái đi. Rửa dâu lại một lần nữa cho sạch rồi để thật ráo nước.

    Cho dâu cùng với phần đường trắng đã chuẩn bị vào một chiếc thau hoặc nồi (có tráng men) để trộn đều. Để nguyên hỗn hợp trong vòng 1 tiếng để đường có thể ngấm vào dâu.

    Bước 2: Sau khi đã hoàn tất khâu ướp dâu với đường, bạn cho nước cốt chanh và phần mạch nha đã chuẩn bị cùng với 100ml nước lọc vào nồi dâu, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ.

    Bạn cũng đừng quên vừa đun vừa đảo đều tay để mứt dâu của chúng ta keo và sánh hơn.

    Mẹo nhỏ cho bạn khi bảo quản mứt là nên làm sạch kỹ lọ thủy tinh và nắp mà chúng ta sử dụng.

    Hi vọng sau bài viết này bạn đã có thể lựa chọn được cách làm mứt dâu ưng ý của riêng mình để có mứt dâu thơm ngon chiêu đãi cả nhà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Dọc Mùng Không Ngứa
  • 3 Món Ngon Từ Củ Dền, Cách Chế Biến Củ Dền Ngon Và Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Những Món Ăn Từ Củ Dền Làm Say Lòng Người Ít Được Biết Đến
  • Trang Về Rau Củ Quả Từ Trang Trại Tới Bàn Ăn.
  • Cách Làm Nước Ép Từ Củ Dền Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Dâu Tây Ngon Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Ngâm Rượu Dâu Tây Đơn Giản Và Thật Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây “mix” Trái Cây Đủ Vị Thơm Ngon Đẹp Dáng, Đẹp Da
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Đơn Giản
  • Học Tuyệt Chiêu Làm Sinh Tố Dâu Tây Sữa Chua Uống 1 Lần Là Mê
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây Tươi Mát
  • Câu hỏi:

    1. Cách làm sữa chua dâu tây thơm mát
    2. Hướng dẫn cách làm sữa chua dâu tây ngon mát
    3. Cách chế biến sữa chua dâu tây
    4. Làm thế nào để làm được sữa chua dâu tây tại nhà?
    5. Cách chế biến sữa chua dâu tây ngon?
    6. Làm cách nào để làm được sữa chua dâu tây hấp dẫn?
    7. Cách làm sao để làm được sữa chua dâu tây bổ dưỡng?
    8. Làm sao để làm được sữa chua dâu tây hấp dẫn?
    9. Món ăn ngon sữa chua dâu tâylàm thế nào?
    10. Món ngon sữa chua dâu tây làm thế nào?
    11. Làm cách nào có thể làm được sữa chua dâu tây ngon?
    12. Món ngon sữa chua dâu tây làm cách nào?

    Nguyên liệu:

    300g dâu tây

    200g sữa chua

    Mật ong

    Bột gelatin

    Nước

    Cách làm Món ngon sữa chua dâu tây:

    Cho bột gelatin và nước vào bát sao cho lượng nước gấp đôi lượng bột, quấy đều lên rồi bỏ trong tủ lạnh 10 phút. Sau đó, lại làm nước bột gelatin sánh hơn bằng cách cho vào lò vi sóng 10 giây.

    Lấy 200g sữa chua và mật ong khuấy đều lên trong một chiếc bát. Lưu ý, nếu sữa chua để tủ lạnh thì bạn nên cho vào lò vi sóng chừng 45 giây để có thể hòa tan nhanh hơn.

    Cho nước bột gelatin vào bát trộn sữa chua, mật ong, khuấy đều được một hỗn hợp sữa chua sanh sánh.

    Đổ hỗn hợp sữa chua ra những chiếc ly lớn, nhưng nhớ là không đổ đầy mà chỉ khoảng 1/3 ly.

    Để trình bày đẹp mắt hơn, hãy bỏ ly vào trong một chiếc bát to có đệm thêm 1-2 chiếc khăn, làm sao để ly được nằm nghiêng nghiêng nhưng hỗn hợp trong ly không bị đổ ra ngoài.

    Sau đó, cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

    Dâu tây rửa sạch rồi dùng máy làm sinh tố xay nhuyễn ra. Bỏ sữa chua trong tủ lạnh ra, đổ từ từ phần sinh tố dâu tây vào ly sữa chua.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua dâu tây không chỉ thơm mát, ngon miệng mà còn khá đầy đủ dưỡng chất, có tác dụng giải nhiệt tốt trong mùa hè oi nóng.

    • Làm thế nào để chế biến được món sữa chua dầm hoa quả ngon?
    • Cách làm sữa chua đánh đá?
    • Hướng dẫn cách làm sữa chua xoài ăn thật mát
    • Hướng dẫn cách làm sữa chua đậu nành bổ dưỡng
    • Cách làm sữa chua mít ngọt mát dễ ăn

    chúng tôi theo Món ngon việt nam

    Rate this post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Ngon Ngọt Ngào
  • Những Món Ăn Nhẹ, Món Ăn Vặt Làm Từ Dâu Tây Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Ăn Dâu Tây Vừa Ngon Miệng, Vừa Đẹp Da Lại Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Tuyển Tập Các Cách Ăn Quả Dâu Tây Ngon Lạ Miệng Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Nước Ép Dâu Tây Cực Kỳ Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Gà Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Cách Làm Đơn Giản Nhưng Ngon Tròn Vị
  • Cách Chế Biến Gà Quay Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Và Hầm Hạt Sen
  • Tác Dụng Của Gà Ác Và 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu
  • Cách chế biến gà tây đông lạnh không khó, và có nhiều cách chế biến khác nhau như gà tây nấu giả cầy, gà tây nướng, gà tây xào sả ớt…

    Thịt gà tây mua về, thui cho săn da lại, bỏ vô thau nước dùng lá sả chà sạch gà.

    Chặt gà 5cm rửa sạch để ráo.rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vuông khoảng 3 cm. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, xay nát. Hành tím băm nhỏ. Cơm mẻ tán nhuyễn.

    Ướp thịt gà tây với mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, riềng, để khoảng 30 phút.

    Phi hành vàng, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xâm xấp, nấu sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút.

    Thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Dọn nóng, ăn kèm giả cầy gà tây với cơm hay bún đều ngon.

    Thịt gà tây sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút với sả,ớt, hành thái nhỏ cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Gà tây mua về trước tiên các bạn dùng muối sát kỹ khắp mình gà rồi rửa nhiều lần dưới vòi nước để khử hết mùi hôi và bụi bẩn bám trên gà, chặt bỏ cổ và đầu rồi để thật ráo nước, các bạn có thể dùng khăn sạch thấm khô nước còn đọng trên gà.

    Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác: Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái sợi dài. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái thành từng miếng vuông nhỏ. Chanh vàng rửa thật sạch, thái thành từng khoanh tròn dày khoảng 1 cm.

    Lấy âu to ướp gà cùng với 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1/2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh mật ong + 1 ly nhỏ rượu vang đỏ, 1 muỗng canh dầu ô liu + gừng hành tây vừa chuẩn bị. Nhớ đeo bao tay rồi dùng tay trộn xoa đều các gia vị trên đều khắp mình gà, sau đó các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 3 tiếng để gà ngấm kỹ.

    Sau khi gà đã ướp đủ thời gian, các bạn nhồi một ít cà rốt và khoai tây và trong bụng gà, số còn lại các bạn trải đều lên khay nước cùng số chanh vàng đã thái lát, rồi đặt gà lên khay nướng.

    Bật lò nướng trước khi cho gà vào khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò trước, sau đó cho khay đựng gà vào rau củ vào lò nướng, đóng cửa lò rồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 1 tiếng. Để gà có màu nâu vàng óng đẹp mắt, trong khoảng thời gian nướng thì cứ tầm 20 phút các bạn mở lò ra phết nhanh mật ong lền bề mặt gà một lượt. Để thử xem gà đã chín chưa các bạn có thể lấy một que tre nhỏ nhọn, chọc sâu vào mình gà, nếu thấy nước tiết ra không còn màu đỏ thì gà đã chin.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Kfc Chuẩn Vị, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Chi Tiết, Dễ Làm!
  • Dâu Tây Cho Mẹ Và Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Màu Hồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Sữa Tươi Ngon Tuyệt
  • 3 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà, Trong Màu, Không Bị Đông
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất An Toàn Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Để Dưỡng Da Dưỡng Tóc Hiệu Quả
  • Bà bầu ăn dâu tây có được hay không?

    Bà bầu ăn dâu tây có tốt không?

    Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, dâu tây mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của mẹ bầu và thai thi. Với hàm lượng chất axit folic dồi dào có trong dâu tây, chúng sẽ giúp mẹ hạn chế nguy cơ sinh non và dị tật bẩm sinh ở trẻ. Do đó, việc sử dụng dâu tây với liều lượng hợp lý trong suốt thai kỳ hoàn toàn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đối với bà bầu

    Những lợi ích của dâu tây đối với mẹ bầu

    Thành phần dinh dưỡng của 200gr Dâu New Zealand trung bình chứa đến 160% vitamin C, 170mg kali, 2% canxi, 9g đường fructose và 2g chất xơ. Đi kèm với đó làm hàm lượng cao chất chống oxy hóa cà Flavonoid. Sử dụng Dâu New Zealand thường xuyên sẽ đem đến nhiều công dụng cho cả mẹ và bé.

    Tốt cho tim mạch

    Các hợp chất chống oxy hóa như ellagic axit, catechin, kaempferol,… có công dụng ức chế hoạt động của các cholesterol xấu trong cơ thể. Giúp giảm sự tích tụ của các mảng bám trong thành động mạch, cải thiện lưu thông máu và phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

    Tốt cho thai nhi

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ bầu nên cung cấp cho cơ thể 60mg vitamin C mỗi ngày. Đây là lượng vitamin cần thiết cho việc xây dựng collagen. Collagen được xem là một dạng protein cấu trúc, chúng có chức năng xây dựng xương, sụn và da ở thai nhi.

    Ăn dâu tây có bị mất sữa không?

    Dù biết rằng dâu tây chứa hàm lượng lớn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nhưng nhiều người tin rằng, vị chua của loại quả này sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn yếu của mẹ. Dễ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu và có nguy cơ làm mất sữa sau sinh.

    Tuy nhiên đó là suy nghĩ sai lầm. Vì trên thực tế, Dâu New Zealand không hề làm mất sữa mà còn giúp sữa mẹ có thêm nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bé.

    Sử dụng dâu tây đúng cách cho mẹ bầu

    Để có thể tối đa lợi ích mà Dâu New Zealand mang lại, mẹ bầu nên lưu ý một số điều sau:

    • Nên cân bằng dâu tây với các loại hoa quả khác để cung cấp đa dạng dưỡng chất cho cơ thể.
    • Nên sử dụng dâu tây từ những nhà cung cấp uy tín và được chế biến tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh. Giảm nguy cơ nhiễm khuẩn như chúng tôi hay một số loại ký sinh trùng khác.
    • Sử dụng những quả dâu tươi, tránh ăn những quả đã bảo quản quá lâu.
    • Cần hỏi ý kiến của bác sĩ nếu bạn không biết bản thân có dị ứng với loại quả này hay không.
    • Ăn một lượng vừa đủ, tránh lạm dụng gây phản tác dụng.

    Dâu tây có tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ?

    Có nên có bé ăn dâu tây?

    Hệ tiêu hóa và hệ thống miễn dịch của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện, nên mẹ thường lo lắng không biết có nên cho bé ăn loại quả này hay không. Tuy nhiên theo chuyên gia dinh dưỡng, việc cho trẻ sử dụng dâu tây hợp lý sẽ mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Chẳng hạn như giúp bé kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng tập trung và mức độ ghi nhớ,…

    Dâu New Zealand được xem là nhà máy dinh dưỡng tuyệt vời dành cho cơ thể với

    • Nhiều khoáng chất như đồng, kali, mangan,… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.
    • Dâu tây giàu chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt.
    • Các vitamin B, K, C giúp cơ bắp khỏe mạnh.
    • Vitamin A giúp đôi mắt khỏe đẹp

    Khi nào nên cho bé ăn dâu tây

    Theo khuyến cáo, trẻ có thể bắt đầu ăn dặm dâu tây khi được 8 – 12 tháng tuổi. Nhưng thời điểm này mẹ chỉ nên cho bé ăn ¼ đến ½ quả dâu tây mỗi ngày mà thôi. Để bé có hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng, mẹ nên đa dạng hóa các loại trái cây trẻ sử dụng.

    Nếu bé đã trên 12 tháng tuổi, mẹ có thể yên tâm cho bé ăn sống hoặc chế biến thành nước ép, sinh tố, bánh, sữa chua,… Món ăn phong thú sẽ giúp bé hứng thú hơn trong việc ăn uống đó nha mẹ.

    Một số lưu ý khi sử dụng dâu tây cho bé ăn dặm

    Do hệ tiêu hóa của bé còn rất yếu nên khi chọn lựa bất kỳ loại thực phẩm nào cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Và dâu tây cũng không ngoại lệ. Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ cần lưu ý những điều sau khi cho chế biến dâu tây ăn dặm:

    • Nên chọn những quả dâu tây còn cuống xanh. Quả không có dấu hiệu mềm, dập hay thâm đen.
    • Chế biến và sử dụng Dâu New Zealand ngay khi vừa mua. Hạn chế dùng dâu đã bảo quản lâu cho bé.
    • Lựa chọn những nơi bán dâu tây có độ tin cậy cao, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

    Sử dụng dâu tây cho bé có rủi ro hay không?

    Có hai tình trạng thường xảy ra khi cho bé sử dụng dâu tây mà bạn cần xem xét cẩn thận

    Nghẹn: Dâu tây thường mềm và trơn, do đó trẻ thường nuốt xuống mà không nhai. Điều này có thể sẽ làm bé bị ngạt.

    Dị ứng: Sau khi thưởng thức dâu tây, nếu bé xuất hiện tình trạng nổi ban đỏ quanh miệng thì đó chính là dấu hiệu của dị ứng với loại trái cây này. Đây là phản ứng của cơ thể khi tiếp xúc với các axit có trong dâu tây.

    Công ty TNHH HiFarm

    ? https://www.facebook.com/TheHiFarm

    ☎️ (+84) 949 249 665

    ? Lô 74 Đường Tự Tạo, P.11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

    – HiFarm –

    Các bài khác về Dâu New Zealand (Dâu tây)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Ngọt Mát
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Ngon Dẻo Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Mứt Dâu Tây Đà Lạt Tươi Ngon
  • 5 Cách Làm Mứt Dâu Tằm, Mứt Dâu Ta Dâu Tây Đà Lạt Ăn Bánh Mì
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Dọc Mùng Không Ngứa
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100