Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Đậu Hũ Ky / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Chao / 2023

Tàu hủ ky chọn loại tàu hũ ky khô, miếng mỏng hoặc tàu hũ ki tươi nếu chọn được nguồn cung tàu hủ uy tín.

Súp chao.

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

Nguyên liệu ăn kèm: rau thơm, dưa chuột, cà chua.

Chế biến món tàu hũ chiên chao không quá khó với 2 nguyên liệu cơ bản. Rau thơm và nguyên liệu ăn kèm tránh cảm giác ngấy cho bữa ăn. Cách chế biến đơn giản với các bước sau:

Bước 1: phần tàu hũ ký miếng khô chuẩn bị vừa ăn theo số lượng người. Khoảng 6 người ăn chuẩn bị 200g tàu hũ ky khô là vừa, mang đi ngâm nước ấm để làm mềm và để ráo nước. Tàu hũ cắt miếng chữ nhật dài vừa ăn.

Bước 2: súp chao khá mặn nên chỉ lấy cái, bỏ nước chao. Lưu ý, chọn chao càng lâu sẽ càng ngon. Tán nhuyễn phần cái chao, cho thêm ½ muỗng hạt nêm chay, đảo đều lên tạo thành hỗn hơn sệt và nhuyễn.

Bước 3: lấy chao phết lên bề mặt miếng tàu hũ ký. Nếu để ăn với cơm, nên phết chao đậm vị hơn để tăng cảm giác và hương vị. Nếu làm món khai vị chỉ cần phế một lớp mỏng vừa phải. Lưu ý chỉ phết lên 1 mặt tàu hũ ký, phết đều tay sau đó cuộn lại như cuộn chả. Nên dùng tăm để ghim lại để tàu hũ không bị bung ra.

Bước 4: cho dầu lên chảo, cho ngập dầu để vừa chiên mà không bị cháy tàu hũ. Lưu ý, để lửa nhỏ, không nên để dầu quá nóng sẽ làm biến chất không tốt cho sức khỏe. Cho miếng tàu hũ ky đã tẩm chao vào chiên vàng, sau đó vớt ra đĩa.

Bước 5: chuẩn bị cà chua, dưa chuột đã rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ăn kèm rau và chao sẽ giảm cảm giác ngấy.

Tàu hũ ký cọng khô được sử dụng là nguyên liệu chính cho món kho củ cải và dứa hấp dẫn. Chuẩn bị nguyên liệu cho khẩu phần 6 người ăn:

Tàu hủ ký cọng khô 400g – nên chọn loại nguyên liệu chế biến theo các truyền thống sẽ cho hương vị thơm ngon hơn.

1 củ cải, ½ quả dứa.

Gia vị: nước tương, dầu mè, bột nêm, hành, ớt tươi.

Tàu hũ ký ngâm nước ấm cho mềm, cắt khúc ngắn khoảng 3-4 cm vừa ăn. Lưu ý nên bót tàu hũ sau khi ngâm thật khô, ráo nước rồi mới cắt. Ướp tàu hủ đã sắt lát với gần 1 thìa nước tương, và ½ thìa café bột nêm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình.

Gọt vỏ củ cải, sắt lát như tàu hũ ký, cắt khúc dài 3-4cm. Phần quả dứa thái lát mỏng vừa phải. Đồng thời băm 1 chút dứa thành miếng nhỏ.

Cho chảo dầu lên phi hành khô cho thơm, rồi cho dứa băm vào sào cùng với dành để tạo nước sốt cho ngọt. Khoảng 1 phút sau cho dứa thái miếng vào sào 2-3 phút. Tiếp tục cho củ cải và tàu hũ đã được sơ chế vào chảo đang đun. Sào cho tất cả nguyên liệu đều ngả màu.

Bắt đầu nêm gia vị kho: nước tương, bột nêm và ớt vào. Nước từ dứa sẽ chảy ra, đun nhỏ lửa để các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Tiếp tục rim nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước sệt lại là được.

Tàu hũ khô kho tiêu chay

Món tàu hũ khô kho tiêu là món chay được yêu thích cho ngày rằm. Cách chế biến món ăn khá đơn giản, nhanh ngọn mà chị em có thể áp dụng ngay. Chuẩn bị nguyên liệu: 300 g tàu hũ ký cọng khô cho khẩu phần 6 người ăn. Gia vị đơn giản với: hành, tỏi, tiêu và nước tương.

Bắt đầu sơ chế nguyên liệu tù hủ cọng khô bằng cách ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút. Vắt khô cọng tàu hủ để khô ráo rồi mới tiếp tục sơ chế. Cắt khúc tàu hũ đã ngâm thành cọng vừa ăn 4-5cm.

Cho dầu lên chảo và phi vàng hành, tỏi đã được dập nát. Tiếp tục cho gia vị: tiêu, bột nêm, nước tương và một chút nước lọc vào đun sôi. Cho tàu hủ đã cắt vào đảo đều, kho liu riu trong lửa nhỏ đến khi tàu hủ ngấm đều gia vị và nước tương. Nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị, có thể thêm một chút đường – tùy từng vùng, thêm ớt nếu bạn ăn cay.

Thành phẩm món tàu hủ ký cọng khô kho tiêu dậy mùi thơm của hành và tiêu. Vị mặn và ngọt của gia vị, cay cay nồng nồng rất đưa cơm.

Các món tàu hũ ký kho mặn rất được ưa chuộng trong ngày rằm. Gia đình nên mua tàu hủ ký cọng khô truyền thống ở các đơn vị uy tín đảm bảo chất lượng, nguyên liệu an toàn. Tàu hủ ký khô để tích trữ khá lâu, không chỉ ngày rằm mà sẵn sàng chế biến cho bữa cơm giàu dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu: 300g tàu hũ ky khô dạng lá, nấm đông cô khoảng 10 tai, củ kiệu sống, 1 miếng trần bì nhỏ, gia vị ( bột ngò, đường, tiêu xay, nước tương, nước dừa).

Cách chế biến tàu hũ ky chiên với nấm đông cô đơn giản:

Tàu hũ ky khô dạng lá mang đi ngâm nước mát để lá mềm ra. Sau đó để ráo nước và cắt miếng vừa cuốn. Nấm đông cô 10 tai mang ngâm nước khoảng 30 phút. Với nấm đông cô, cần rửa sạch lại một vài lần cho bớt mùi, sau đó vắt khô nước, cắt tai nấm và sắt sợi nhỏ.

Bắc một chảo nước xăm xắp, cho tàu hũ ky khô đã cắt lát mỏng vào nấu cùng với nấm đông cô. Khoảng 4-5 phút để cho tàu hũ ky mềm và nát ra. Sau đó đổ hỗn hợp ra đĩa lớn, để khô, ráo nước. Chú ý dàn đều hỗn hợp dày khoảng 2cm. Khi hỗn hợp đã nguội mang sắt miếng với độ lớn bằng ½ bàn tay.

Tiếp tục cho chảo lên đổ dầu chiên cho nóng, cho miếng tàu hũ ký và nấm đông cô đã khô cuộn tròn vào chiên. Chiên phồng đều 2 mặt, vàng giòn thơm thì vớt ra.

Tiếp tục chế nước sốt: cho dầu vào khoản 3 thìa café đun sôi, cho kiệu sống đã sắt nhỏ vào phi vàng, tiếp tục cho 1 chén nước dừa nhỏ, 4 muỗng nước tương, muối, đường, miếng trần bì nhỏ vào đun sôi. Sao đó xếp các miếng tàu hũ đã chiên phồng và rim nhỏ lửa, đảo để ngấm gia vị 2 mặt cho đến khi nước sốt cạn là được.

Tàu hũ ky là sản phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon với công thức đơn giản. Chị em nội trợ dễ dàng chiên giòn tàu hũ ky với gia vị cho bữa cơm ngày rằm. Chuẩn bị nguyên liệu: tàu hũ ky khô 2 lát, gia vị (bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn).

Các bước chế biến tàu hũ ky chiên giòn đơn giản:

2 miếng tàu hũ ky khô mang ngâm nước, làm mềm và để ráo nước. Sau đó cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Cho 1 muỗng canh nước sôi để nguội + 1/3 thìa café tiêu + 1/3 thìa café bột ngọt + 1/3 thìa muối. Đảo đều hỗn hợp, sau đó ngâm miếng tàu hũ ky đã mềm và ráo nước, tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 phút, để gia vị ngấm đều.

Bắc chảo đầu lên đun cho dầu hơi sôi lăn tăn, không để dầu quá sôi. Cho miếng tàu hũ đã tẩm ướp gia vị và chiên giòn 2 mặt và vớt ra.

Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Thành phần đậu hũ

Đậu hũ non là loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối rắn màu rắng. Với nguồn gốc từ Trung Quốc, và quá trình này được chế biến tương tự như phô mát. Đậu hũ là thành phẩm của sự pha trộn giữa sữa đậu nành tươi với muối nigari. Nigari là phần còn lại khi người ta chiết xuất muối từ nước biển. Nó là chất làm đông giàu khoáng chất được sử dụng để giúp đậu hũ đông đặc và giữa hình dạng.

Chúng là nguyên liệu quan trọng trong các bữa ăn của người châu Á và được tiêu thụ suốt hàng nghìn năm qua. Có rất nhiều sản phẩm từ đậu hũ, bao gòm bột đậu, protein đậu, tào phớ, sữa đậu, sốt đậu và dầu đậu.

Mặc dù thực phẩm biến đổi gen gây nhiều tranh cãi, nhưng các nghiên cứu cho đến nay vẫn chưa tìm thấy tác hại của chúng đối với sức khỏe của con người.

Thành phần dinh dưỡng trong đậu hũ

Đậu hũ có hàm lượng protein cao, và chứa tất các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Nó cũng chứa chất béo, carb và nhiều loại vitamin và khoáng chất.

Một khẩu phần 100g đậu hũ có chứa:

Là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên hàm lượng và vi lượng trong đậu hũ có thể khác nhau, tùy thuộc vào chất làm đông được chế sử dụng để chế biến. Nigari tăng thêm magie, trong khi canxi kết tủa làm tăng hàm lượng canxi.

Đậu hũ là một trong những nguồn cung cấp protein có nguồn gốc thực vật tuyệt vời nhất, khiến đậu nành trở thành loại thực phẩm lý tưởng cho con người.

Đậu hũ là một nguồn cung cấp chất béo dồi dào, với loại chất béo chủ yếu là axit linoleic.

Đậu hũ có ít carb, nhưng có khá nhiều chất xơ. Chất xơ này có lợi cho sức khỏe đường ruột, nhưng có thể gây một vài vấn đề về tiêu hóa ở một số người.

Đậu hũ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K1, folate, đồng, mangan, phốt pho và thiamin.

Đậu hũ chứa rất nhiều hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, bao gồm isoflavnes, saponins và axit phytic.

Đậu hũ có chứa một số hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thứ tuyến tiền liệt.

Chế biến món ăn cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ non

1. Làm đậu hũ non từ yến mạch Nguyên liệu Chế biến

Ngâm yến mạch vào nước 30 phút, sau đó chắt bỏ nước và giữ lại phần yến mạch

Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn, lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.

Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi. Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén. Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.

Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý, sau đó để vào tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là hoàn thành. Trang trí thêm một ít trái cây sao cho bắt mắt để hấp dẫn bé.

2. Bánh plan từ sữa mẹ hoặc sữa công thức cho bé dưới 1 tuổi Nguyên liệu

Sữa công thức hoặc sữa mẹ

2 lòng đỏ trứng gà ta

Chế biến

Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, pha 150ml sữa công thức còn nóng ấm

Rót từ từ sữa công thức vào trứng gà rồi khuấy đều hỗn hợp, lọc bã để lấy hỗn hợp được mịn

Rót hỗn hợp trứng sữa vào hũ, chưng hấp trên lửa nhỏ chừng 20-25 phút

Quan sát thấy mặt bánh se lại thì tắt lửa, để bánh trên bếp cho chín hơi thêm một lúc nữa. Bánh nguội đem để vào tủ lạnh.

3. Trứng chưng đậu hũ non Nguyên liệu Chế biến

Cắt đậu hũ non thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào chén, đánh trứng gà cho tan với chút nước mắm và nước dùng gà.

Khuấy đều hỗn hợp rồi rót vào chén đậu hũ đã chuẩn bị

Đem hấp cách thủy chén trứng cho chín là có thể cho bé ăn ngay lúc còn hơi ấm.

4. Bột đậu hũ non cho bé ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

Gọt vỏ bí xanh, rửa xanh, đem xay nhuyễn, vì là trẻ nhỏ nên chỉ cần xay một lượng vừa đủ cho bữa ăn. Phần còn thừa cất vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản cho bữa ăn sau.

Cho bí xanh vào nồi nấu với nước, khi nước sôi tiếp tục cho đậu hũ non và khuấy đều.

Trộn thêm bột gạo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bé. Khi các hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và mềm đều thì coi như món ăn đã hoàn thành.

4. Nấu súp đậu hũ với cà chua dinh dưỡng cho bé Nguyên liệu

Nấu súp đậu hũ với cà chua sẽ tạo cảm giá lạ miệng, kích thước bé ăn ngon và ăn nhiều hơn. Cà chua bạn có thể chọn loại tươi sống hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian thì dùng tương cà đã được chế biến sẵn.

Chế biến

Đậu hũ non đem cắt nhỏ trần qua với nước sôi rồi để ráo. Cho dầu ăn dinh dưỡng vào chảo nóng, khi dầu sôi thì cho tương cà vào khuấy đều, cho thêm chút nước vào nấu chung để tương cà không bị cô đặc lại.

Cho đậu hũ non vào khuấy đều, dùng muỗng dằm đậu nhỏ ra để bé dễ ăn hơn. Sau đó chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn là được

Cách Chế Biến Tàu Hủ Ky Khô / 2023

Cách chế biến tàu hủ ky khô

Tàu hủ ky là một nguyên liệu không chỉ dễ làm, dễ mua, dễ chế biến mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tùy thuộc vào loại tàu hủ ky chúng ta sử dụng mà có những cách chế biến khác nhau, mang tới những món ăn đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình thường thức. Với cách chế biến tàu hủ ky khô sẽ giúp thực đơn bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú.

Tàu hủ ky khô hiện được sử dụng khá nhiều cho các món ăn.

Tàu hủ ky là gì?

Hiểu về nguyên liệu chính và quan trọng của mỗi món ăn mới giúp quá trình chế biến diễn ra suôn sẻ, thành công nhất. Theo đó, việc xác định và tìm hiểu để biết tàu hủ ky là gì , tàu hủ ky khô là gì sẽ giúp chúng ta chủ động trong quá trình nấu nướng.

Theo đó, tàu hủ ky chính là váng đậu được phơi khô, giòn khi khô và có độ dẻo nhất định khi ngâm nước. Đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi làm những món chay và trong đó món khìa đơn giản, dễ làm, đậm vị cũng không thể thiếu.

– 10 lá tàu hủ ky khô ngon.

– 1 lon nước coca.

– 3 tai hoa hồi

– Nước màu dừa.

– Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm, nước tương.

Cách chế biến tàu hũ ky khô

Tàu hủ ky khô là nguyên liệu chính nhiều món chay.

Thực hiện theo đúng các bước để có cách chế biến tàu hũ ky khô thành món khìa chuẩn xác, thơm ngon, hấp dẫn nhất:

– Trước tiên, tiến hành cắt phần rìa cứng của miếng tàu hủ ky khô riêng một phần, để lại phần giữa nguyên vẹn, vuôn vắn đẻ tạo thành phần cuốn đòn dài.

– Phần tàu hủ ky cắt rời cho vào nước sôi cho mềm ra, tiến hành xé nhỏ và cho vào một âu sạch, ướp cùng với muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước tương và boa rô đã phi vàng. Trộng đều cho đậu hủ ky khô ngấm gia vị.

– Sử dụng miếng tàu hũ ky nguyên vẹn cuốn phần tàu hũ ky rời đã ướp thành từng cuộn chiều dài khoảng 1 gang tay là vừa đủ. Chú ý thao tác này cần cuốn chặt mới đạt tiêu chuẩn, đảm bảo yêu cầu.

– Cách chế biến tàu hũ ky khô không thể bỏ qua quá trình làm nước rim tàu hủ ky. Theo đó, hoa hồi chúng ta rang thơm, giã nhỏ cho vào cùng mới coca, nước tương, dầu hào, nước màu dừa sau đó đun nhỏ lửa cho tới khi sôi đều thì cho những đòn tàu hủ ky cuốn trướ đó vào rim đều. Tới khi món ăn có màu nâu cánh gián đẹp mắt là đạt yêu cầu.

Cần nhớ rằng nước sốt của món ăn này cần kho gần cạn, sền sệt, có mùi thơm mới tiến hành tắt bếp và món ăn hoàn thành. Dù chỉ là một món chay song với những hương vị hòa quyện cùng với vị béo ngậy của tàu hủ ky sẽ tạo thành món ăn hấp dẫn không thể chối từ.

Khi thưởng thức món ăn này hãy nhớ cắt các đòn tàu hủ ky thành các miêng nhỏ, ăn với cơm và rau sống để có được sự hòa quyện, hương vị riêng biệt không trộn lẫn với bất kỳ món ăn nào. Chính cách chế biến tàu hủ ky khô đúng cách, thực hiện chuẩn xác sẽ giúp chúng ta có được một món ăn thơm ngon đặc biệt.

Nên mua tàu hủ ky ở đâu?

Địa chỉ uy tín cung cấp nguyên liệu chất lượng.

Lời khuyên cho mỗi người là nên chọn tàu hủ ky có màu vàng nhạt, tự nhiên và chú ý cần hơi trong sẽ đảm bảo là tàu hủ ky chất lượng, không bị pha bột. Song tìm kiếm được một địa chỉ cung cấp chất lượng không phải là đơn giản, dễ tìm kiếm.

Khi thắc mắc nên mua tàu hủ ky ở đâu thì câu trả lời lý tưởng nhất chính là Anlocfood. Không chỉ mang tới cho khách hàng sản phẩm chất lượng mà còn có giá thành hợp lý để bảo vệ cho lợi ích của người dùng.

Có nhiều món ăn có thể chế biến từ tàu hủ ky khô song đôi khi chỉ từ cách làm đơn giản, những nguyên liệu bổ trợ dễ tìm chúng ta đã có được một món chay từ tàu hủ ky khô đáng thưởng thức. Tìm hiểu để biết cách chế biến tàu hủ ky khô giúp bạn có thêm những công thức nấu ăn hữu ích, bổ sung thêm vào thực đơn ăn uống của gia đình mình.

Cách Làm Chả Giò Tàu Hũ Ky Giòn Tan Hấp Dẫn Tại Nhà / 2023

Cách làm chả giò tàu hũ ky theo hương vị truyền thống của người Hoa sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, lạ đầy hấp dẫn. Ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng bởi sự cầu kỳ trong khâu chế biến nhưng với các bước hướng dẫn sau đây bạn sẽ thấy thật đơn giản để làm nên một món ăn ngon.

Chả giò tàu hũ ky vị ngon đặc biệt. Ảnh: Internet

Thay vì cuốn bằng bánh tráng như các món chả giò của người Việt, hãy thử đổi mới với tàu hũ ky để mang đến sự mới lạ, hấp dẫn. Cách làm chả giò tàu hũ ky rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và một chút thời gian là đã có ngay một món ăn hấp dẫn của người Hoa. Chả giò cuốn bằng tàu hũ ky có vị giòn rụm, thơm ngon cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Nguyên liệu chả giò tàu hũ ky

400g cá thác lác quết nhuyễn

4 nấm đông cô lớn

1/2 cây lạp xưởng

Một ít tôm khô

Tàu hũ ky

Gia vị: muối, tiêu xay, dầu ăn, nước tương, tương ớt, giấm, đường

Hành lá

Hành tím băm

1 muỗng canh bột năng

Cách làm chả giò tàu hũ ky

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô ngâm vào chén nước nóng để nở ra, bỏ phần gốc, băm nhuyễn.

Tôm khô ngâm cho mềm, băm nhuyễn.

Lạp xưởng băm nhuyễn.

Băm nhuyễn lạp xưởng. Ảnh: Internet

Chế biến phần nhân chả giò

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn, trút nấm, lạp xưởng, tôm khô vào xào sao cho vừa chín tới.

Cho phần cá thác lác đã quết nhuyễn vào bát nêm thêm muối và tiêu rồi trộn đều lên. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nấm, lạp xưởng, tôm khô vừa xào ở trên vào cùng với một ít hành lá băm nhuyễn và trộn đều lên.

Trộn nhân cá thác lác. Ảnh: Internet

Cuốn chả giò bằng tàu hũ ky

Bạn hòa 1 muỗng canh bột năng cùng với 1 chén nước, sau đó cho lên bếp đun đến khi nào thấy bột chuyển sang màu trắng trong thì tắt bếp.

Bạn cắt tàu hũ ky thành những miếng vuông lớn có cạnh khoảng 15cm, cho phần nhân vào giữa và cuộn lại. Bạn thực hiện thao tác cuốn như cuốn chả giò bằng bánh tráng bình thường. Bạn dùng bột năng làm hồ dán quét ở mí cuối của cuốn chả giò để khi chiên cuốn chả giò không bị bung.

Cuốn giống với chả giò bằng bánh tráng thông thường. Ảnh: Internet

Chiên chả giò

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và lần lượt thả từng cuốn chả giò vào chiên. Lưu ý là bạn đổ dầu sao cho nhập mặt chả giò sẽ giúp thành phẩm chín đều và giòn hơn.

Chiên chả giò nhập trong dầu. Ảnh: Internet

Pha nước chấm

Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường và khuấy đều cho các gia vị tan ra.

Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, đổ hành tím vào phi thơm và cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước chấm đã pha ở trên vào. Khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

Thưởng thức

Bạn có thể để nguyên cuốn chả giò hoặc cắt đôi ra để thưởng thức tùy ý thích.

Yêu cầu thành phẩm

Vỏ tàu hũ ky bên ngoài phải giòn rụm, không được chai cứng hay mềm ỉu.

Phần nhân vừa miệng, dai thơm và đặc biệt là phải chín đều.

Phần nước chấm đậm đà.

Bí quyết để có món chả giò tàu hũ ky ngon

Khi cuốn, bạn cuốn thật chặt tay để nhân được kết dính tốt.

Khi dầu thật nóng thì mới cho chả giò vào chiên để phần nhân bên trong chín đều và phần vỏ bên ngoài giòn tan.

Không bật to lửa, vì lớp đậu hũ ky bên ngoài mỏng nên rất nhanh cháy.

Trước khi cuốn, bạn xịt nước lên tấm tàu hũ ky để tạo độ mềm và dễ cuộn hơn.

Cách làm tàu hũ ky

Ngâm 300g đậu nành với nước lạnh trong 6 – 8 tiếng, chà vỏ, rửa sạch, đem xay với 1 lít nước. Tiếp theo, bạn lọc lại để lấy nước và loại bỏ phần xát. Đem phần nước đã lọc nấu sôi lên, tắt bếp. Sau đó, bạn đổ ra chảo và đun với mức lửa thật nhỏ để tạo thành lớp màng dày trên mặt chảo thì vớt ra treo lên hoặc dàn trải trên mặt phẳng để khô. Sau mỗi lần vớt lớp tàu hũ ky ra khỏi chảo, bạn khuấy đều nước đậu nành lên và đợi lớp tàu hũ ky tiếp theo đóng lại. Phơi khô tàu hũ ky và bảo quản nơi khô ráo để dùng dần.

Cách làm đậu hũ ky tại nhà cũng rất đơn giản. Ảnh: Internet

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí