Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Chao

--- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Làm Món Chay Từ Tàu Hũ Ky Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Đầu Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Sắn Dây Ta Ngon
  • Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Các Cách Chế Biến Bột Sắn Dây
  • Top 03 Món Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây Tốt Cho Sức Khỏe
    • Tàu hủ ky chọn loại tàu hũ ky khô, miếng mỏng hoặc tàu hũ ki tươi nếu chọn được nguồn cung tàu hủ uy tín.
    • Súp chao.
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
    • Nguyên liệu ăn kèm: rau thơm, dưa chuột, cà chua.

    Chế biến món tàu hũ chiên chao không quá khó với 2 nguyên liệu cơ bản. Rau thơm và nguyên liệu ăn kèm tránh cảm giác ngấy cho bữa ăn. Cách chế biến đơn giản với các bước sau:

    • Bước 1: phần tàu hũ ký miếng khô chuẩn bị vừa ăn theo số lượng người. Khoảng 6 người ăn chuẩn bị 200g tàu hũ ky khô là vừa, mang đi ngâm nước ấm để làm mềm và để ráo nước. Tàu hũ cắt miếng chữ nhật dài vừa ăn.
    • Bước 2: súp chao khá mặn nên chỉ lấy cái, bỏ nước chao. Lưu ý, chọn chao càng lâu sẽ càng ngon. Tán nhuyễn phần cái chao, cho thêm ½ muỗng hạt nêm chay, đảo đều lên tạo thành hỗn hơn sệt và nhuyễn.
    • Bước 3: lấy chao phết lên bề mặt miếng tàu hũ ký. Nếu để ăn với cơm, nên phết chao đậm vị hơn để tăng cảm giác và hương vị. Nếu làm món khai vị chỉ cần phế một lớp mỏng vừa phải. Lưu ý chỉ phết lên 1 mặt tàu hũ ký, phết đều tay sau đó cuộn lại như cuộn chả. Nên dùng tăm để ghim lại để tàu hũ không bị bung ra.
    • Bước 4: cho dầu lên chảo, cho ngập dầu để vừa chiên mà không bị cháy tàu hũ. Lưu ý, để lửa nhỏ, không nên để dầu quá nóng sẽ làm biến chất không tốt cho sức khỏe. Cho miếng tàu hũ ky đã tẩm chao vào chiên vàng, sau đó vớt ra đĩa.
    • Bước 5: chuẩn bị cà chua, dưa chuột đã rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ăn kèm rau và chao sẽ giảm cảm giác ngấy.

    Tàu hũ ký cọng khô được sử dụng là nguyên liệu chính cho món kho củ cải và dứa hấp dẫn. Chuẩn bị nguyên liệu cho khẩu phần 6 người ăn:

    • Tàu hủ ký cọng khô 400g – nên chọn loại nguyên liệu chế biến theo các truyền thống sẽ cho hương vị thơm ngon hơn.
    • 1 củ cải, ½ quả dứa.
    • Gia vị: nước tương, dầu mè, bột nêm, hành, ớt tươi.
    • Tàu hũ ký ngâm nước ấm cho mềm, cắt khúc ngắn khoảng 3-4 cm vừa ăn. Lưu ý nên bót tàu hũ sau khi ngâm thật khô, ráo nước rồi mới cắt. Ướp tàu hủ đã sắt lát với gần 1 thìa nước tương, và ½ thìa café bột nêm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
    • Gọt vỏ củ cải, sắt lát như tàu hũ ký, cắt khúc dài 3-4cm. Phần quả dứa thái lát mỏng vừa phải. Đồng thời băm 1 chút dứa thành miếng nhỏ.
    • Cho chảo dầu lên phi hành khô cho thơm, rồi cho dứa băm vào sào cùng với dành để tạo nước sốt cho ngọt. Khoảng 1 phút sau cho dứa thái miếng vào sào 2-3 phút. Tiếp tục cho củ cải và tàu hũ đã được sơ chế vào chảo đang đun. Sào cho tất cả nguyên liệu đều ngả màu.
    • Bắt đầu nêm gia vị kho: nước tương, bột nêm và ớt vào. Nước từ dứa sẽ chảy ra, đun nhỏ lửa để các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Tiếp tục rim nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước sệt lại là được.

    Tàu hũ khô kho tiêu chay

    Món tàu hũ khô kho tiêu là món chay được yêu thích cho ngày rằm. Cách chế biến món ăn khá đơn giản, nhanh ngọn mà chị em có thể áp dụng ngay. Chuẩn bị nguyên liệu: 300 g tàu hũ ký cọng khô cho khẩu phần 6 người ăn. Gia vị đơn giản với: hành, tỏi, tiêu và nước tương.

    Bắt đầu sơ chế nguyên liệu tù hủ cọng khô bằng cách ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút. Vắt khô cọng tàu hủ để khô ráo rồi mới tiếp tục sơ chế. Cắt khúc tàu hũ đã ngâm thành cọng vừa ăn 4-5cm.

    Cho dầu lên chảo và phi vàng hành, tỏi đã được dập nát. Tiếp tục cho gia vị: tiêu, bột nêm, nước tương và một chút nước lọc vào đun sôi. Cho tàu hủ đã cắt vào đảo đều, kho liu riu trong lửa nhỏ đến khi tàu hủ ngấm đều gia vị và nước tương. Nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị, có thể thêm một chút đường – tùy từng vùng, thêm ớt nếu bạn ăn cay.

    Thành phẩm món tàu hủ ký cọng khô kho tiêu dậy mùi thơm của hành và tiêu. Vị mặn và ngọt của gia vị, cay cay nồng nồng rất đưa cơm.

    Các món tàu hũ ký kho mặn rất được ưa chuộng trong ngày rằm. Gia đình nên mua tàu hủ ký cọng khô truyền thống ở các đơn vị uy tín đảm bảo chất lượng, nguyên liệu an toàn. Tàu hủ ký khô để tích trữ khá lâu, không chỉ ngày rằm mà sẵn sàng chế biến cho bữa cơm giàu dinh dưỡng.

    Chuẩn bị nguyên liệu: 300g tàu hũ ky khô dạng lá, nấm đông cô khoảng 10 tai, củ kiệu sống, 1 miếng trần bì nhỏ, gia vị ( bột ngò, đường, tiêu xay, nước tương, nước dừa).

    Cách chế biến tàu hũ ky chiên với nấm đông cô đơn giản:

    • Tàu hũ ky khô dạng lá mang đi ngâm nước mát để lá mềm ra. Sau đó để ráo nước và cắt miếng vừa cuốn. Nấm đông cô 10 tai mang ngâm nước khoảng 30 phút. Với nấm đông cô, cần rửa sạch lại một vài lần cho bớt mùi, sau đó vắt khô nước, cắt tai nấm và sắt sợi nhỏ.
    • Bắc một chảo nước xăm xắp, cho tàu hũ ky khô đã cắt lát mỏng vào nấu cùng với nấm đông cô. Khoảng 4-5 phút để cho tàu hũ ky mềm và nát ra. Sau đó đổ hỗn hợp ra đĩa lớn, để khô, ráo nước. Chú ý dàn đều hỗn hợp dày khoảng 2cm. Khi hỗn hợp đã nguội mang sắt miếng với độ lớn bằng ½ bàn tay.
    • Tiếp tục cho chảo lên đổ dầu chiên cho nóng, cho miếng tàu hũ ký và nấm đông cô đã khô cuộn tròn vào chiên. Chiên phồng đều 2 mặt, vàng giòn thơm thì vớt ra.
    • Tiếp tục chế nước sốt: cho dầu vào khoản 3 thìa café đun sôi, cho kiệu sống đã sắt nhỏ vào phi vàng, tiếp tục cho 1 chén nước dừa nhỏ, 4 muỗng nước tương, muối, đường, miếng trần bì nhỏ vào đun sôi. Sao đó xếp các miếng tàu hũ đã chiên phồng và rim nhỏ lửa, đảo để ngấm gia vị 2 mặt cho đến khi nước sốt cạn là được.

    Tàu hũ ky là sản phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon với công thức đơn giản. Chị em nội trợ dễ dàng chiên giòn tàu hũ ky với gia vị cho bữa cơm ngày rằm. Chuẩn bị nguyên liệu: tàu hũ ky khô 2 lát, gia vị (bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn).

    Các bước chế biến tàu hũ ky chiên giòn đơn giản:

    • 2 miếng tàu hũ ky khô mang ngâm nước, làm mềm và để ráo nước. Sau đó cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn.
    • Cho 1 muỗng canh nước sôi để nguội + 1/3 thìa café tiêu + 1/3 thìa café bột ngọt + 1/3 thìa muối. Đảo đều hỗn hợp, sau đó ngâm miếng tàu hũ ky đã mềm và ráo nước, tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 phút, để gia vị ngấm đều.
    • Bắc chảo đầu lên đun cho dầu hơi sôi lăn tăn, không để dầu quá sôi. Cho miếng tàu hũ đã tẩm ướp gia vị và chiên giòn 2 mặt và vớt ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Từ Xương Rồng Của Người Quảng Nam Có Thể Chống Bệnh Ung Thư?
  • Cách Nấu Canh Cá Xương Rồng Ngon Khó Cưỡng Đặc Sản Xứ Quảng
  • Thực Hư Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Xương Rồng Có Ngon Như Lời Đồn Thổi
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Trồng Đỗ Xương Rồng
  • Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Rụm, Thơm Bùi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cuốn Tàu Hũ Ky Sốt Tiêu
  • Cách Làm Chả Giò Tàu Hũ Ky Giòn Tan Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Tàu Hũ Ki Cuộn Tôm Giòn Rụm, Thơm Ngon
  • Bí Quyết Pha Bột Sắn Dây Ngon, Bổ Và Cách Uống Đúng Chuẩn
  • 1001 Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon Giàu Dinh Dưỡng Ít Ai Biết
  • Hướng dẫn cách làm món đậu hủ ky cuộn mực chiên ngon là công thức chế biến với nguyên liệu chính đã được chuẩn bị sẵn nhằm giúp các bạn bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình thêm một món ăn mang hương vị đậm đà cho ông xã cùng các con thưởng thức.

    Món ăn này có thể được dùng kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise đều mang lại hương vị rất đặc trưng. Với vị giòn tan của lá tàu hủ ky bên ngoài, bao bọc bên trong là một lớp nhân dày đầy đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết là thịt và mực, nhấm nháp chút sốt béo ngậy bên ngoài chắc chắn sẽ mang tới một cảm giác rất lạ cho người thưởng thức.

    Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món đậu hũ ky cuộn mực chiên bao gồm:

    Tàu hủ ky tươi : 20 miếng (cắt vuông cạnh 12cm)

    Mực lá xay sơ : 200g

    Giò sống : 50g

    Khoai môn cắt sợi nhỏ : 50g

    Khoai lang cắt sợi nhỏ : 50g

    Cọng cần tàu cắt nhỏ : 2M

    Tỏi phi : 2M

    Ớt băm : 2M

    Bột năng : 2M

    Dầu ăn, tiêu, xốt mè

    Bột ngọt, Hạt nêm

    Xốt mayonnaise

    Trang trí: Xà lách

    Mách nhỏ:

    Cuốn 1 lớp tàu hũ ky để khi chiên tàu hũ ky giòn và không bị dai.Dùng bột năng làm hồ dán để khi chiên bánh không bung ra.

    1. Sơ chế món ăn đậu hũ ky cuộn mực chiên

    Làm nhân mực: Mực xay trộn chung với giò sống , khoai lang, khoai môn, cọng cần tàu, tỏi phi. Nêm 1m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để 15 phút cho thấm gia vị.

    Pha bột năng : Cho 3M nước lọc vào bột năng khuấy đều cho tan bột, sau đó khuấy tiếp với lửa nhỏ đến khi bột năng chín trong và sệt lại, tắt lửa để nguội.

    Đặt miếng tàu hủ ky lên dĩa, cho nhân mực vào chính giữa, gấp thành hình vuông cạnh 5cm.Dùng bột năng dán mí cuộn tàu hủ ky để không bung chúng tôi xốt: Trộn đều 3M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1M ớt băm và 2M xốt mè.

    2. Thực hiện đậu hũ ky cuộn mực chiên

    Đun nóng dầu ăn , cho bánh vào chiên đến khi bánh chín vàng vớt ra, để ráo dầu.

    3. Cách dùng món đậu hũ ky cuộn mực chiên thơm ngon

    Xếp bánh ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt pha.

    Theo Mecuti

    Cách làm món salad Nga truyền thống chuẩn vị tại nhà

    Nguyên liệu:

    – 2 củ khoai tây

    – 1 củ cà rốt

    – 3-4 quả dưa chuột muối.

    – 2 cái xúc xích nướng.

    – 50g giò lụa hoặc thịt xông khói

    – Đậu hà lan: khoảng 1 bát con ăn cơm

    – 2 quả trứng gà

    – Xốt mayonnaise

    Nguyên liệu làm món salad Nga

    Cách làm:

    – Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ, cắt thành hình hạt lựu nhỏ

    – Cà rốt cũng gọt sạch và cắt thành hình hạt lựu.

    – Dưa chuột ngâm muối và xúc xích thái hạt lựu

    – Giò lụa hoặc thịt xông khói cũng thái hạt lựu.

    – Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi một quả cũng thái hạt lựu, một quả bổ đôi

    – Khoai tây và cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu rồi luộc chín. Trong quá trình luộc, bạn cho thêm một chút muối cho đậm đà. Sau khi chín, vớt cà rốt và khoai tây vào một bát nước đá lạnh để khoai và cà rốt giữ được màu đẹp.

    – Đậu Hà Lan vớt ra cho ráo nước rồi cũng làm tương tự

    – Khi ăn, bạn múc hỗn hợp rau củ ra đĩa, cho thêm hai miếng trứng gà bên cạnh. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món salad kiểu Nga rồi đó.

    – Bạn có thể ăn kèm thêm dưa chuột muối nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Ký Cọng
  • Ai Mà Tin Được Cây Xương Rồng Lại Được Chế Biến Thành Vô Vàn Món Ngon Ở Quảng Nam Như Thế Này
  • Tăng Cường Các Món Ăn Từ Ốc Xương Rồng Cho Thực Đơn Của Bạn
  • Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng Nở Hoa Đẹp
  • Cách Nhân Giống Kiểng Xương Rồng
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Ngon Cơm, Đậm Vị Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Ốc Hút Tại Nhà Mà Không Cần Ra Tiệm
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Ép Củ Dền Giảm Cân Cho Da Sáng Khỏe, Eo Thon Gọn
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Dẻo Thêm Trái Cây Ngon Nhất
  • Thành phần đậu hũ

    Đậu hũ non là loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối rắn màu rắng. Với nguồn gốc từ Trung Quốc, và quá trình này được chế biến tương tự như phô mát. Đậu hũ là thành phẩm của sự pha trộn giữa sữa đậu nành tươi với muối nigari. Nigari là phần còn lại khi người ta chiết xuất muối từ nước biển. Nó là chất làm đông giàu khoáng chất được sử dụng để giúp đậu hũ đông đặc và giữa hình dạng.

    Chúng là nguyên liệu quan trọng trong các bữa ăn của người châu Á và được tiêu thụ suốt hàng nghìn năm qua. Có rất nhiều sản phẩm từ đậu hũ, bao gòm bột đậu, protein đậu, tào phớ, sữa đậu, sốt đậu và dầu đậu.

    Mặc dù thực phẩm biến đổi gen gây nhiều tranh cãi, nhưng các nghiên cứu cho đến nay vẫn chưa tìm thấy tác hại của chúng đối với sức khỏe của con người.

    Thành phần dinh dưỡng trong đậu hũ

    Đậu hũ có hàm lượng protein cao, và chứa tất các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Nó cũng chứa chất béo, carb và nhiều loại vitamin và khoáng chất.

    Một khẩu phần 100g đậu hũ có chứa:

    Là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên hàm lượng và vi lượng trong đậu hũ có thể khác nhau, tùy thuộc vào chất làm đông được chế sử dụng để chế biến. Nigari tăng thêm magie, trong khi canxi kết tủa làm tăng hàm lượng canxi.

    Đậu hũ là một trong những nguồn cung cấp protein có nguồn gốc thực vật tuyệt vời nhất, khiến đậu nành trở thành loại thực phẩm lý tưởng cho con người.

    Đậu hũ là một nguồn cung cấp chất béo dồi dào, với loại chất béo chủ yếu là axit linoleic.

    Đậu hũ có ít carb, nhưng có khá nhiều chất xơ. Chất xơ này có lợi cho sức khỏe đường ruột, nhưng có thể gây một vài vấn đề về tiêu hóa ở một số người.

    Đậu hũ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K1, folate, đồng, mangan, phốt pho và thiamin.

    Đậu hũ chứa rất nhiều hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, bao gồm isoflavnes, saponins và axit phytic.

    Đậu hũ có chứa một số hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thứ tuyến tiền liệt.

    Chế biến món ăn cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ non

    1. Làm đậu hũ non từ yến mạch Nguyên liệu Chế biến

    • Ngâm yến mạch vào nước 30 phút, sau đó chắt bỏ nước và giữ lại phần yến mạch
    • Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn, lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
    • Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi. Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén. Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
    • Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý, sau đó để vào tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là hoàn thành. Trang trí thêm một ít trái cây sao cho bắt mắt để hấp dẫn bé.

    2. Bánh plan từ sữa mẹ hoặc sữa công thức cho bé dưới 1 tuổi Nguyên liệu

    • Sữa công thức hoặc sữa mẹ
    • 2 lòng đỏ trứng gà ta

    Chế biến

    • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, pha 150ml sữa công thức còn nóng ấm
    • Rót từ từ sữa công thức vào trứng gà rồi khuấy đều hỗn hợp, lọc bã để lấy hỗn hợp được mịn
    • Rót hỗn hợp trứng sữa vào hũ, chưng hấp trên lửa nhỏ chừng 20-25 phút
    • Quan sát thấy mặt bánh se lại thì tắt lửa, để bánh trên bếp cho chín hơi thêm một lúc nữa. Bánh nguội đem để vào tủ lạnh.

    3. Trứng chưng đậu hũ non Nguyên liệu Chế biến

    • Cắt đậu hũ non thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào chén, đánh trứng gà cho tan với chút nước mắm và nước dùng gà.
    • Khuấy đều hỗn hợp rồi rót vào chén đậu hũ đã chuẩn bị
    • Đem hấp cách thủy chén trứng cho chín là có thể cho bé ăn ngay lúc còn hơi ấm.

    4. Bột đậu hũ non cho bé ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    • Gọt vỏ bí xanh, rửa xanh, đem xay nhuyễn, vì là trẻ nhỏ nên chỉ cần xay một lượng vừa đủ cho bữa ăn. Phần còn thừa cất vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản cho bữa ăn sau.
    • Cho bí xanh vào nồi nấu với nước, khi nước sôi tiếp tục cho đậu hũ non và khuấy đều.
    • Trộn thêm bột gạo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bé. Khi các hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và mềm đều thì coi như món ăn đã hoàn thành.

    4. Nấu súp đậu hũ với cà chua dinh dưỡng cho bé Nguyên liệu

    Nấu súp đậu hũ với cà chua sẽ tạo cảm giá lạ miệng, kích thước bé ăn ngon và ăn nhiều hơn. Cà chua bạn có thể chọn loại tươi sống hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian thì dùng tương cà đã được chế biến sẵn.

    Chế biến

    • Đậu hũ non đem cắt nhỏ trần qua với nước sôi rồi để ráo. Cho dầu ăn dinh dưỡng vào chảo nóng, khi dầu sôi thì cho tương cà vào khuấy đều, cho thêm chút nước vào nấu chung để tương cà không bị cô đặc lại.
    • Cho đậu hũ non vào khuấy đều, dùng muỗng dằm đậu nhỏ ra để bé dễ ăn hơn. Sau đó chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bơ Cho Bé Ăn Dặm Và 2 Cách Chế Biến Cơ Bản
  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Cá Bống Tượng
  • Cách Ăn (Chế Biến) Quả Óc Chó Thơm Ngon?
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Vị Truyền Thống Để Bán
  • Cách Làm Món Cuốn Tàu Hũ Ky Sốt Tiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Tàu Hũ Ky Giòn Tan Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Tàu Hũ Ki Cuộn Tôm Giòn Rụm, Thơm Ngon
  • Bí Quyết Pha Bột Sắn Dây Ngon, Bổ Và Cách Uống Đúng Chuẩn
  • 1001 Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon Giàu Dinh Dưỡng Ít Ai Biết
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Để Uống Hiệu Quả Nhất
  • 1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi chế biến

    Món cuốn tàu hũ ky sốt tiêu là một trong những món ăn chay có chứa nhiều chất đạm. Vì vậy, dù đây là món phụ trong các món ăn thường ngày nhưng cực tốt cho sức khỏe. Và để chế biến được món ăn này cũng không quá khó chỉ cần bạn nắm rõ công thức. Đặc biệt ghi nhớ kỹ các nguyên liệu chế biến nên món ăn. Như vậy bạn có thể dễ dàng tự tay chuẩn bị được món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này cho cả nhà.

    Những nguyên liệu cần có để chế biến món ăn

    • Tàu hũ ky: Đây là nguyên liệu chính và quan trọng nhất của món ăn này. Khi chuẩn bị tàu hũ ky bạn chỉ cần lựa khoảng 2 miếng là vừa.
    • Nấm hương ngâm mềm: Bạn mua khoảng 50 g.
    • Đậu hũ trắng: Ngoài tàu hũ ky bạn còn cần chuẩn bị thêm 1 miếng đậu hũ trắng để món ăn đúng vị.
    • Cà rốt cắt nhuyễn: Bạn chuẩn bị lượng cà rốt cắt nhuyễn vừa phải khoảng chừng 50 g là đủ.
    • Gừng tươi: Bạn mua gừng tươi sau đó đem xay nhuyễn và lấy khoảng 1 muỗng để chế biến món ăn.
    • Tiêu xanh: Ngoài các nguyên liệu trên thì món ăn này còn cần khoảng 50g tiêu xanh.
    • Tiêu trắng giã bể: Bạn chuẩn bị khoảng 2 muỗng là đủ.
    • Hành boa rô phi: Hành boa rô phi hay tỏi tây phi bạn cần chuẩn bị khoảng 2 muỗng.
    • Nước dừa tươi: Bạn dùng khoảng 1 trái.
    • Bột năng: Lượng bột năng cần sử dụng để chế biến món cuốn tàu hũ ky sốt tiêu khoảng 2 muỗng.
    • Cuối cùng là các loại gia vị: Đối với gia vị bạn cần chuẩn bị ngũ vị hương, dầu ăn. Ngoài ra, món ăn còn cần dùng các gia vị khác như dầu điều, mật ong, bột ngọt, hạt nêm, nước tương.

    Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến món ăn

    Khi có đủ các nguyên liệu để chế biến món ăn thì bước quan trọng tiếp theo là sơ chế nguyên liệu. Vì nguyên liệu đã có sẵn rồi nên việc sở chế cũng trở nên dễ dàng hơn.

    • Đối với tàu hủ ky sau khi mua về các bạn cần ngâm. Sau khi ngâm một thời gian bạn kiểm tra thấy tàu hũ ky đã mềm thì vớt ra để ráo nước.
    • Nấm hương mua về bạn đem đi rửa sạch. Bạn nên rửa nấm qua nhiều nước để làm sạch bụi bẩn, đất cát bám trên nấm. Sau đó, bạn cắt nấm thành từng sợi nhỏ và cho vào một cái tô sạch để tiện dùng khi chế biến món ăn.
    • Tương tự, tiêu xanh sau khi mua về bạn cũng đem đi rửa sạch rồi đập bể. Vì tiêu xanh này dùng để rắc lên món ăn nên bạn cần đập bể để tạo mùi thơm.
    • Đậu hũ trắng bạn mua về dùng tay bóp nát và vắt ráo nước.

    2. Quy trình chế biến món tàu hũ ky sốt tiêu

    Quy trình chế biến món tàu hũ ky sốt tiêu cần trải qua 4 bước. Mỗi bước các bạn cần nắm rõ từng thao tác để tạo được món ăn ngon và đúng chuẩn.

    Bước 1: Trộn nhân

    • Nấm hương sau khi các bạn đã cắt thành từng sợi nhỏ đem ra trộn chung với gừng.
    • Cà rốt bạn cũng đem trộn với đậu hủ trắng.
    • Sau đó, các nguyên liệu này bạn trộn với 1 muỗng hành phi rồi tiếp tục cho tiêu đập bể vào.
    • Cuối cùng các bạn nêm thêm một ít hạt nêm rồi cho nấm hương, hạt sen vào tạo mùi thơm. Bên cạnh đó bạn cũng cho thêm 1 ít bột ngọt và bột năng vào luôn.

    Bước 2: Cuốn tàu hũ ky với nhân

    • Đầu tiên bạn trải phần tàu hũ ky ra dĩa. Chú ý bạn cần cho một ít bột năng lên mặt trên của tàu hũ ky.
    • Sau đó bạn cho phần nhân đã chuẩn bị với hỗn hợp nấm hương, tiêu xanh, đậu hũ. Bạn cho phần nhân này vào bên trong của cuốn tàu hủ.
    • Sau khi cho nhân vào bạn tiến hành cuốn lại. Bạn nhớ cuốn thật chặt để tránh nhân bị bung ra.

    Bước 3: Hấp cuốn tàu hũ ky

    • Khi bạn đã cuốn xong tàu hũ bạn đem hấp cho chín. Bạn cần hấp trong khoảng 10 phút để tàu hũ chín kỹ. Sau đó bạn vớt ra để ráo nước.
    • Bạn tiếp tục cho phần tàu hũ cuốn này vào chảo để chiên giòn. Bạn chỉ cần chiên cho đến khi hai bên cuốn tàu hũ vàng đều là được.

    Bước 4: Nấu sốt

    Đối với món tàu hũ ky sốt tiêu thì yếu tố quyết định món ăn chính là nước sốt. Do đó, nếu nước sốt ngon thì món ăn sẽ ngon và ngược lại. Vậy khi nấu nước sốt bạn cần chú ý.

    • Bạn cho dầu vào chảo đun nóng lên. Sau đó bạn cho tiêu xanh đập dập vào cùng với tiêu trắng, xào lên cho thơm.
    • Tiếp đến bạn cho thêm 1 chén nước dừa và một ít mật ong, bột ngũ vị hương vào nấu chung. Bạn tiếp tục cho thêm nước tương, bột ngọt nấu sôi lên.
    • Để nước sốt sánh đậm bạn khuấy thêm bột năng vào đun cho đến khi sốt sánh sệt.
    • Bạn cho hành phi và một ít hành lá vào rồi tắt bếp. Sau đó bạn cho nước sốt ra tô. Như vậy là bạn đã dễ dàng thực hiện món cuốn tàu hũ ky sốt tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tàu Hủ Ký Cọng
  • Ai Mà Tin Được Cây Xương Rồng Lại Được Chế Biến Thành Vô Vàn Món Ngon Ở Quảng Nam Như Thế Này
  • Tăng Cường Các Món Ăn Từ Ốc Xương Rồng Cho Thực Đơn Của Bạn
  • Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng Nở Hoa Đẹp
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền – Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon Ngất Ngây Mà Chẳng Hề Bị Tanh
  • Canh Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Nấu Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Danh Sách 8 Món Ăn Lợi Sữa Các Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Dashi Từ Rong Biển Khô Và Cá Bào
  • Hướng dẫn cách chế biến canh rong biển đậu hũ ăn liền

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1 hộp đậu phụ non hoặc bạn có thể mua đậu phụ lát ở ngoài chợ.

    – 10g rong biển khô

    – 100g thịt nạc (tôm khô…)

    – 50g nấm kim châm hoặc nấm mỡ

    – Gừng tươi thái lát mỏng.

    – Ngò rí 5 nhánh, hành lá 3 nhánh

    – 1 trái ớt sừng bỏ hạt, xắt quả trám

    – Nước tương, bột nêm, tiêu, muối, đường…

    Cách thức thực hiện:

    • Bước 1:

    + Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông vừa ăn

    + Rong biển rửa sạch và cắt miếng

    + Nấm rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng rồi sau đó vớt ra thái lát

    + Tôm khô hoặc thịt rửa sạch rồi cho ra bát để riêng

    • Bước 2:

    + Đặt nồi nước lên bếp để đun sôi, thêm 1 muỗng canh hoặc hạt nêm rồi thả đậu hũ cùng với thịt hoặc tôm khô vào nồi canh.

    • Bước 3:

    + Khi nồi nước sôi lên thì thả rong biển vào

    • Bước 4:

    + Đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu và nát rong biển.

    + Khi canh sôi lại, thả nấm và gừng lát vào và thêm chút hạt nêm để cho món canh vừa miệng, nấu trong khoảng 2 phút thì tắt lửa.

    + Múc canh ra bát và thưởng thức lúc còn nóng để có thể cảm nhận được hương vị của món này.

    Lưu ý: Những ai có nhu cầu ăn chay thì có thể không dùng đến tôm, thịt, bạn có thể nấu với nấm cũng đủ cho ra mùi vị ngon ngọt và đậm đà

    Canh rong biển đậu hũ – Món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng

    Đây là món ăn đơn giản nên bạn cũng có thể biến tấu món canh này thành món chay rất hợp vị. Tùy vào sở thích hay khẩu vị của mỗi người, bạn chỉ cần thay thế phần tôm khô bằng thịt gà hay tôm chay là có thể thưởng thức món ăn theo ý muốn của mình.

    Canh rong biển đậu hũ là món ăn giàu protein, sinh tố và chất khoáng cho mọi đối tượng khi sử dụng. Bởi vì trong rong biển có chứa Fertile Clement rất tốt cho cơ thể, đây là chất có tác dụng trong việc điều tiết máu lưu thông tốt và giúp loại bỏ các chất độc trong cơ thể một cách dễ dàng. Do đó mà rong biển được coi là loại thức ăn tạo nên sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần cho người ăn nó thường xuyên.

    Kết hợp cùng với rong biển có nấm kim châm và đậu hũ sẽ tạo ra môt món ăn hoàn hảo không những tốt cho sức khỏe mà còn đem lại sự hấp dẫn cho người thưởng thức. Đây là món ăn thanh nhẹ, lạ miệng với các loại gia vị đơn giản giúp cân bằng dinh dưỡng cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta.

    Lợi ích của rong biển đối với sức khỏe

    • Cung cấp vitamin và khoáng chất: Vì rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen… ngoài ra rong biển còn chứa nguồn i- ốt lớn cho cơ thể.

    • Cung cấp DHA và EPA – axit béo omega -3: Rong biển có chứa các axit béo DHA và EPA là nguồn cung cấp omega -3 đáng tin cậy cho những người ăn chay.

    • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Những ai thường bị đầy hơi và tức bụng hãy cho thêm rong biển vào nấu cùng với đậu thì các triệu chứng kia sẽ hoàn toàn biến mất.

    • Chứa chất chống oxy hóa: Rong biển có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại sự mất cân bằng ô xi hóa và ngăn chặn các bệnh mãn tính vô cùng hiệu quả.

    • Cung cấp chất xơ pbiotic: Rong biển không chỉ chứa chất xơ mà còn chứa nhiều loại carbohydrate, giúp thúc đẩy hoạt động của các enzym trong hệ tiêu hóa mà cơ thể còn thiếu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Heo
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Khô Nagaya (Canh Miso)
  • Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Yến Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Người Mất Ngủ
  • Thu Về, Học Cách Làm Chè Hạt Sen Sương Sáo Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Tàu Hủ Ky Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Tổ Yến Ngon
  • 20 Mẹo Vặt Cách Chế Biến Thịt Lợn
  • Cách Làm Tóp Mỡ Giòn Rụm, Thơm Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • 7 Cách Khử Mùi Thịt Dê, Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Để Chế Biến
  • Cách chế biến tàu hủ ky khô

    Tàu hủ ky là một nguyên liệu không chỉ dễ làm, dễ mua, dễ chế biến mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tùy thuộc vào loại tàu hủ ky chúng ta sử dụng mà có những cách chế biến khác nhau, mang tới những món ăn đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình thường thức. Với cách chế biến tàu hủ ky khô sẽ giúp thực đơn bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú.

    Tàu hủ ky khô hiện được sử dụng khá nhiều cho các món ăn.

    Tàu hủ ky là gì?

    Hiểu về nguyên liệu chính và quan trọng của mỗi món ăn mới giúp quá trình chế biến diễn ra suôn sẻ, thành công nhất. Theo đó, việc xác định và tìm hiểu để biết tàu hủ ky là gì , tàu hủ ky khô là gì sẽ giúp chúng ta chủ động trong quá trình nấu nướng.

    Theo đó, tàu hủ ky chính là váng đậu được phơi khô, giòn khi khô và có độ dẻo nhất định khi ngâm nước. Đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi làm những món chay và trong đó món khìa đơn giản, dễ làm, đậm vị cũng không thể thiếu.

    – 10 lá tàu hủ ky khô ngon.

    – 1 lon nước coca.

    – 3 tai hoa hồi

    – Nước màu dừa.

    – Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm, nước tương.

    Cách chế biến tàu hũ ky khô

    Tàu hủ ky khô là nguyên liệu chính nhiều món chay.

    Thực hiện theo đúng các bước để có cách chế biến tàu hũ ky khô thành món khìa chuẩn xác, thơm ngon, hấp dẫn nhất:

    – Trước tiên, tiến hành cắt phần rìa cứng của miếng tàu hủ ky khô riêng một phần, để lại phần giữa nguyên vẹn, vuôn vắn đẻ tạo thành phần cuốn đòn dài.

    – Phần tàu hủ ky cắt rời cho vào nước sôi cho mềm ra, tiến hành xé nhỏ và cho vào một âu sạch, ướp cùng với muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước tương và boa rô đã phi vàng. Trộng đều cho đậu hủ ky khô ngấm gia vị.

    – Sử dụng miếng tàu hũ ky nguyên vẹn cuốn phần tàu hũ ky rời đã ướp thành từng cuộn chiều dài khoảng 1 gang tay là vừa đủ. Chú ý thao tác này cần cuốn chặt mới đạt tiêu chuẩn, đảm bảo yêu cầu.

    – Cách chế biến tàu hũ ky khô không thể bỏ qua quá trình làm nước rim tàu hủ ky. Theo đó, hoa hồi chúng ta rang thơm, giã nhỏ cho vào cùng mới coca, nước tương, dầu hào, nước màu dừa sau đó đun nhỏ lửa cho tới khi sôi đều thì cho những đòn tàu hủ ky cuốn trướ đó vào rim đều. Tới khi món ăn có màu nâu cánh gián đẹp mắt là đạt yêu cầu.

    Cần nhớ rằng nước sốt của món ăn này cần kho gần cạn, sền sệt, có mùi thơm mới tiến hành tắt bếp và món ăn hoàn thành. Dù chỉ là một món chay song với những hương vị hòa quyện cùng với vị béo ngậy của tàu hủ ky sẽ tạo thành món ăn hấp dẫn không thể chối từ.

    Khi thưởng thức món ăn này hãy nhớ cắt các đòn tàu hủ ky thành các miêng nhỏ, ăn với cơm và rau sống để có được sự hòa quyện, hương vị riêng biệt không trộn lẫn với bất kỳ món ăn nào. Chính cách chế biến tàu hủ ky khô đúng cách, thực hiện chuẩn xác sẽ giúp chúng ta có được một món ăn thơm ngon đặc biệt.

    Nên mua tàu hủ ky ở đâu?

    Địa chỉ uy tín cung cấp nguyên liệu chất lượng.

    Lời khuyên cho mỗi người là nên chọn tàu hủ ky có màu vàng nhạt, tự nhiên và chú ý cần hơi trong sẽ đảm bảo là tàu hủ ky chất lượng, không bị pha bột. Song tìm kiếm được một địa chỉ cung cấp chất lượng không phải là đơn giản, dễ tìm kiếm.

    Khi thắc mắc nên mua tàu hủ ky ở đâu thì câu trả lời lý tưởng nhất chính là Anlocfood. Không chỉ mang tới cho khách hàng sản phẩm chất lượng mà còn có giá thành hợp lý để bảo vệ cho lợi ích của người dùng.

    Có nhiều món ăn có thể chế biến từ tàu hủ ky khô song đôi khi chỉ từ cách làm đơn giản, những nguyên liệu bổ trợ dễ tìm chúng ta đã có được một món chay từ tàu hủ ky khô đáng thưởng thức. Tìm hiểu để biết cách chế biến tàu hủ ky khô giúp bạn có thêm những công thức nấu ăn hữu ích, bổ sung thêm vào thực đơn ăn uống của gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Đúng Chuẩn Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Ăn Lạ Miệng Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food
  • Tác Dụng Của Sâm Cau Là Gì, Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu
  • Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Cháo Lòng Đà Nẵng Rẻ Mà “no Căng Bụng”
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Theo Cách Truyền Thống Của Người Hà Nội
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Mà Không Bị Trào
  • 15 Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Đơn Giản
  • Gói được từ 2-4 cây chả tùy lớn hay nhỏ

      1 lb lá tàu hũ ky tươi (mua ở dãy hàng đông lạnh, chợ Á châu)

    • Lá chuối để gói, đem trụng sơ trong nước sôi cho lá mềm không bị rách khi gói, vớt ra lau cho khô lá
    • Dây nilon để cột

    • 2 muỗng cà phê muối
    • 4 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay (hay tiêu xọ tùy thích)

    2.Thực hiện:

    Cho hết gia vị vào 1 cái chén (trừ dầu ra), quậy cho tan đều, sau đó cho dầu ăn vào quậy đều

    Nhúng lá tàu hủ ky vô trong nồi nước sôi có pha muối loãng để rửa sơ khoảng 1 phút (hoặc rửa dưới vòi nước nóng), vớt ra rổ cho ráo nước, cắt nhỏ lá tàu hũ ky ra, cho vô miếng vải vắt cho thiệt khô nước, sau đó đổ ra thau lớn, cho chén gia vị vào trộn cho thiệt đều.

    Để một sợi dây ở chín giữa, xếp một lớp lá chuối ngang, một lớp lá chuối dọc

    Cho một phần tàu hũ ky vào chín giữa (P chia làm hai phần gói thành 2 cây chả lớn), túm hai mí lá lại với nhau, gấp xuống rồi bẻ gấp thêm lần nữa (gói lại như gói bánh tét), kéo dây cột sơ lại

    Sau đó bẻ một gốc lại, cho tựa xuống bàn, lấy tay ấn lá tàu hũ ky ở gốc trên sao cho thiệt chặt và tròn đều, rồi bẻ gốc gấp lại và buộc dây cho chắc vào, sau đó quay gốc còn lại, cũng làm y như gốc ban đầu sao cho cây chả được tròn đều, và cột lại đàng hoàng

    Cho vô nồi hấp từ 30 phút là chả chín, nếu ăn liền thì đem xắt hình dạng tùy món ăn

    Còn không thì tháo dây (để dành khi khác làm lại thì có dây cột) ra, lấy bịch ni lông gói lại cho vào tủ đá

    Có thể làm số lượng nhiều, hấp chín cho vô tủ đá, khi cần ăn chỉ việc rả đá rồi đem chế biến món rất tiện, ăn chơi hay ăn với bánh ướt, bánh cuốn, kho, xào, chiên, sốt, các món bún nước lèo v.v…rất ngon 🙂

    G.Phượng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Món Cháo Lòng Đậm Chất Huế
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Trung Giải Cảm Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Chay Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Hỏi Cháo Lòng Chuẩn Vị Quy Nhơn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Ngon Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Sườn Ram Chay (Tàu Hũ Ky Ram Mặn)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sushi Chay Thơm Ngon Thanh Đạm Cho Ngày Đầu Tháng
  • Cách Làm Món Sushi Chay Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Để Bạn Làm Món Sushi Chay Đẹp Mắt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Bữa Cơm Chay Thêm Hấp Dẫn Cùng Súp Vi Cá Chay
  • Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị
  • Các bạn thân mến, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách làm món sườn ram chay hay tàu hũ ky khô ram mặn cho các bạn. Đây là một loại thực phẩm khô làm từ đậu nành nên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

    Nguyên liệu

    Để thực hiện món sườn ram chay, bạn cần các nguyên vật liệu như sau:

    Để tạo thêm mùi thơm cho món sườn ram chay, bạn nên chuẩn bị một ít Coca hoặc là 7 up. Tuy nhiên, bạn nên dùng Coca sẽ ngon hơn nhiều vì nó vừa có mùi mà vừa tạo hương vị thơm nồng.

    Sơ chế

    Đầu tiên các bạn phải ngâm tàu hũ ky khô với nước lạnh, bạn không nên ngâm nước ấm vì như thế sẽ khiến cho miếng tàu hũ mềm và vỡ ra.

    Bạn ngâm nước lạnh cho nó thấm đều trong thời gian từ 20 phút đến 30 phút. Sau đó, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ miếng tàu hũ để kiểm tra độ mềm của nó.

    Nếu chỗ nào còn cứng thì bạn có thể ngâm thêm một chút xíu nữa để miếng tàu hũ ky mềm đều. Khi miếng tàu hũ đã mềm đều thì bạn dùng tay bóp cho ráo hết nước. Bạn cũng có thể đập dập miếng tàu hũ ky trước khi chế biến, nhưng làm như thế thì khi bạn cắt sẽ rất khó khăn cho nên tôi khuyên bạn nên để nguyên như vậy.

    Công thức chế biến

    Bước 1

    Bạn lấy một cái tô hoặc đĩa sau đó cho vào một ít hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường, nữa muỗng cà phê ngũ vị hương và dầu ăn. Bạn trộn đều hỗn hợp gia vị này rồi cho tàu hũ ky vào.

    Bạn có thể chiên tàu hũ trước rồi ram sau nhưng như thế thì miếng tàu hũ ky sẽ khô và ăn sẽ không ngon. Vì vậy, bạn nên để nguyên miếng tàu hũ đã ướp gia vị cho vào chảo và ram. Đổ hết hỗn hợp gia vị vào chảo và thêm vào một chén nước.

    Bước 2

    Khi chảo đang sôi thì bạn cho một ít Coca vào để tăng thêm hương vị. M ùi của ngũ vị hương cộng với mùi của Coca sẽ làm cho miếng sườn ram rất là ngon.

    Các bạn cứ để lửa lớn và tiếp tục ram cho đến khi nước bắt đầu cạn dần. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dầu điều để tạo màu đỏ gạch tôm hấp dẫn, còn nếu bạn thích màu nâu tự nhiên thì để nguyên như vậy.

    Bạn nên giữ lại một ít nước sốt để chan vào cơm ăn mới ngon. Món sườn ram chay làm từ tàu hũ ky có thể ăn nóng nhưng khi ăn nóng thì miếng tàu hũ sẽ nhão, vì thế bạn nên để nguội cho miếng tàu hũ dai như thế ăn mới ngon.

    Các bạn thân mến, món sườn ram chay có thể ăn với cơm tấm hoặc cơm trắng và có thể kẹp vào trong bánh mì. Nếu bạn và gia đình đi chơi xa, bạn có thể cho sườn ram chay vào một cái hộp để bảo quản và ăn với cơm nắm cũng rất là lạ miệng đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Sườn Non Chay Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Lạ Miệng
  • Cách Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bún Riêu Chay Thanh Đạm Trong Ngày Rằm
  • Cách Làm Mắm Thái, Đu Đủ Chay Ngon Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Cách Làm Chả Giò Tàu Hũ Ky Giòn Tan Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hũ Ki Cuộn Tôm Giòn Rụm, Thơm Ngon
  • Bí Quyết Pha Bột Sắn Dây Ngon, Bổ Và Cách Uống Đúng Chuẩn
  • 1001 Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon Giàu Dinh Dưỡng Ít Ai Biết
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Để Uống Hiệu Quả Nhất
  • Sai Lầm Hay Gặp Khi Dùng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Cách làm chả giò tàu hũ ky theo hương vị truyền thống của người Hoa sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, lạ đầy hấp dẫn. Ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng bởi sự cầu kỳ trong khâu chế biến nhưng với các bước hướng dẫn sau đây bạn sẽ thấy thật đơn giản để làm nên một món ăn ngon.

    Chả giò tàu hũ ky vị ngon đặc biệt. Ảnh: Internet

    Thay vì cuốn bằng bánh tráng như các món chả giò của người Việt, hãy thử đổi mới với tàu hũ ky để mang đến sự mới lạ, hấp dẫn. Cách làm chả giò tàu hũ ky rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và một chút thời gian là đã có ngay một món ăn hấp dẫn của người Hoa. Chả giò cuốn bằng tàu hũ ky có vị giòn rụm, thơm ngon cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

    Nguyên liệu chả giò tàu hũ ky

    • 400g cá thác lác quết nhuyễn
    • 4 nấm đông cô lớn
    • 1/2 cây lạp xưởng
    • Một ít tôm khô
    • Tàu hũ ky
    • Gia vị: muối, tiêu xay, dầu ăn, nước tương, tương ớt, giấm, đường
    • Hành lá
    • Hành tím băm
    • 1 muỗng canh bột năng

    Cách làm chả giò tàu hũ ky

    Sơ chế nguyên liệu

    Nấm đông cô ngâm vào chén nước nóng để nở ra, bỏ phần gốc, băm nhuyễn.

    Tôm khô ngâm cho mềm, băm nhuyễn.

    Lạp xưởng băm nhuyễn.

    Băm nhuyễn lạp xưởng. Ảnh: Internet

    Chế biến phần nhân chả giò

    Bắc chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn, trút nấm, lạp xưởng, tôm khô vào xào sao cho vừa chín tới.

    Cho phần cá thác lác đã quết nhuyễn vào bát nêm thêm muối và tiêu rồi trộn đều lên. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nấm, lạp xưởng, tôm khô vừa xào ở trên vào cùng với một ít hành lá băm nhuyễn và trộn đều lên.

    Trộn nhân cá thác lác. Ảnh: Internet

    Cuốn chả giò bằng tàu hũ ky

    Bạn hòa 1 muỗng canh bột năng cùng với 1 chén nước, sau đó cho lên bếp đun đến khi nào thấy bột chuyển sang màu trắng trong thì tắt bếp.

    Bạn cắt tàu hũ ky thành những miếng vuông lớn có cạnh khoảng 15cm, cho phần nhân vào giữa và cuộn lại. Bạn thực hiện thao tác cuốn như cuốn chả giò bằng bánh tráng bình thường. Bạn dùng bột năng làm hồ dán quét ở mí cuối của cuốn chả giò để khi chiên cuốn chả giò không bị bung.

    Cuốn giống với chả giò bằng bánh tráng thông thường. Ảnh: Internet

    Chiên chả giò

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và lần lượt thả từng cuốn chả giò vào chiên. Lưu ý là bạn đổ dầu sao cho nhập mặt chả giò sẽ giúp thành phẩm chín đều và giòn hơn.

    Chiên chả giò nhập trong dầu. Ảnh: Internet

    Pha nước chấm

    Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường và khuấy đều cho các gia vị tan ra.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, đổ hành tím vào phi thơm và cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước chấm đã pha ở trên vào. Khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

    Thưởng thức

    Bạn có thể để nguyên cuốn chả giò hoặc cắt đôi ra để thưởng thức tùy ý thích.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Vỏ tàu hũ ky bên ngoài phải giòn rụm, không được chai cứng hay mềm ỉu.
    • Phần nhân vừa miệng, dai thơm và đặc biệt là phải chín đều.
    • Phần nước chấm đậm đà.

    Bí quyết để có món chả giò tàu hũ ky ngon

    • Khi cuốn, bạn cuốn thật chặt tay để nhân được kết dính tốt.
    • Khi dầu thật nóng thì mới cho chả giò vào chiên để phần nhân bên trong chín đều và phần vỏ bên ngoài giòn tan.
    • Không bật to lửa, vì lớp đậu hũ ky bên ngoài mỏng nên rất nhanh cháy.
    • Trước khi cuốn, bạn xịt nước lên tấm tàu hũ ky để tạo độ mềm và dễ cuộn hơn.

    Cách làm tàu hũ ky

    Ngâm 300g đậu nành với nước lạnh trong 6 – 8 tiếng, chà vỏ, rửa sạch, đem xay với 1 lít nước. Tiếp theo, bạn lọc lại để lấy nước và loại bỏ phần xát. Đem phần nước đã lọc nấu sôi lên, tắt bếp. Sau đó, bạn đổ ra chảo và đun với mức lửa thật nhỏ để tạo thành lớp màng dày trên mặt chảo thì vớt ra treo lên hoặc dàn trải trên mặt phẳng để khô. Sau mỗi lần vớt lớp tàu hũ ky ra khỏi chảo, bạn khuấy đều nước đậu nành lên và đợi lớp tàu hũ ky tiếp theo đóng lại. Phơi khô tàu hũ ky và bảo quản nơi khô ráo để dùng dần.

    Cách làm đậu hũ ky tại nhà cũng rất đơn giản. Ảnh: Internet

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cuốn Tàu Hũ Ky Sốt Tiêu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tàu Hủ Ký Cọng
  • Ai Mà Tin Được Cây Xương Rồng Lại Được Chế Biến Thành Vô Vàn Món Ngon Ở Quảng Nam Như Thế Này
  • Tăng Cường Các Món Ăn Từ Ốc Xương Rồng Cho Thực Đơn Của Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Chua Ngọt Cực Ngon, Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán
  • Đối với nhiều người tàu hủ ky là cái tên còn khá xa lạ, nhiều người vẫn không thể hình dung đây là món ăn hay loại thức uống. Họ có thể hoàn toàn chưa biết đây là gì, được điều chế từ những thành phần và có công dụng gì. Bởi thế cho nên việc tìm hiểu Tàu hủ ky là gì sẽ giúp chúng ta có những thông tin hữu ích, có thể chọn lựa về sử dụng mà luôn có được sự an tâm và am hiểu nhất định.

    1. Tàu hủ ky là gì là gì?

    Tàu hủ ky là tên gọi của người miền Nam, theo miền Trung thì đây được gọi là phù chúc, hay là váng đậu theo cách gọi của người miền Bắc. Đây là một sản phẩm được làm từ thành phần chính là đậu nành vô cùng an toàn cho con người khi mang ra sử dụng.

    Có thể hình dung đây chính là sản phẩm của quá trình nấu đậu nành. Điều này nghĩa là khi sữa đậu được đun trên bếp sẽ xuất hiện lớp váng đậu mỏng phía trên, nổi trên mặt nồi và đây chính là tàu hủ ky. Nguyên liệu này được sử dụng với ghi nhận mang lại chất đạm, chất béo cung cấp cho con người.

    Theo đó, tàu hủ ky khô là nguyên liệu có nhiều dưỡng chất thiết yếu, cần thiết cho cơ thể con người như protein, chất béo, năng lượng, carbohydrate,… để hỗ trợ bổ sung cho con người, tăng cường sức khỏe cho người dùng.

    Nếu tính giá trị dinh dưỡng của tàu hủ ky khô trong 100gr cụ thể là: năng lượng đạt 500 kcal, protein đạt 200 kcal, chất béo đạt 180 kcal, carbohydrate đạt 52 kcal. Với giá trị dinh dưỡng như vậy bổ sung thêm cho con người nguồn dinh dưỡng quý giá.

    3. Các cách sử dụng tàu hủ ky

    Hiện nay, nguyên liệu tàu hủ ky được sử dụng để chế biến các món ăn ngày càng nhiều. Bạn có thể ứng dụng nguyên liệu này để làm các món chay, lagu, cà ri, gói các loại há cảo, xào nấu,… tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn và khẩu vị của từng gia đình.

    Chế biến tàu hủ ky thế nào có sự khác biệt giữa từng món ăn. Tuy nhiên, thông thường với tàu hủ ky khô có đặc điểm là khá mỏng, dính nên được bán thành từng xấp và người dùng khi mua về sử dụng chiên sơ qua để nguyên liệu này cứng hơn trước khi sử dụng làm bất kỳ món ăn nào.

    Song chế biến sơ qua này là không bắt buộc nên tùy thuộc vào sở thích và thói quen nấu ăn của từng người mà có cách xử lý khác nhau sao cho phù hợp nhất.

    Cách làm tàu hũ ky tươi từ đậu nành ngay tại nhà

    • 200gr đậu nành.
    • 20gr đậu phộng (theo tỷ lệ 1: 10 với đậu nành).
    • 1 lít nước dùng.

    Mặc dù là váng đậu, nhưng HITA khuyên bạn nên dùng đậu nành hơn vì trong trong quá trình lên men váng thì đậu nành sẽ lên tốt hơn các loại đậu khác, và giá trị dinh dưỡng của đậu nành cũng cao hơn.

    2. Dụng cụ cần thiết và cơ bản tạo ra đậu hũ ky gồm có

    3. Tiếp theo là các công đoạn sơ chế đậu nành và đậu phộng

      Ngâm đậu nành và đậu phộng qua đêm cho nở mềm, hoặc bạn có thể ngâm tầm khoảng 8 tiếng trước khi làm.

      Xay mịn hỗn hợp đậu với 1 lít nước dùng rồi dùng tấm vải, lọc lấy sữa.

      Cho sữa đã được vắt vào nồi, nấu cho sữa sôi rồi hớt hết bọt.

    • Ta từ từ đun sữa với lửa nhỏ liu riu.
    • Sau khoảng thời gian vài phút, trên mặt sữa sẽ xuất hiện lớp váng mỏng, màu đậu hơn màu sữa một chút, thì nó chính là tàu hũ ky.
    • Khoảng thời gian trên bếp 7-8 phút là miếng tàu hũ ky có độ dày lý tưởng nhất.
      Các bạn hãy dùng đũa nhẹ nhàng tách phần tàu hũ dính bên thành nồi.

      Luồn nhẹ đũa xuống dưới miếng tàu hũ ky. Sau đó ta nhấc lên và vẩy cho miếng tàu hũ ky ráo bớt.

      Trải miếng tàu hũ ky ra vỉ inox, phơi khoảng 2 tiếng là tàu hũ ky khô hẳn.

    Cách chế biến món tàu hủ ky cuộn nấm sốt thơm chay siêu ngon

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

    • Tàu hũ ky khô: 3 miếng to
    • Đậu hũ: 3 bìa
    • Nấm cây: 100gam
    • Nấm bạch tuyết: 50gam
    • Thơm (dứa) xay nhuyễn: 1 bát nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu điều, dầu ăn, dầu hào chay, tương ớt, tương cà.
    • Nấm cây làm sạch, cắt sợi chừng bằng ngón tay út.
    • Đậu hũ các bạn thái miếng tương đương nấm cây.
    • Nấm bạch tuyết cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi.
    • Nấm 2 loại cho chảo xào nhanh với đậu hũ, nêm thêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu
    • Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm rồi vớt nhanh.
    • Trải miếng tàu hũ ky ra mặt phẳng sạch.
    • Cho nhân vào trong rồi gấp mép lại, có thể cuộn lại miếng vừa ăn.
    • Phết một lớp dầu điều lên trên.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, cho cuốn tàu hũ ky vào chiên vàng đều 2 mặt.
    • Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn, thơm đã xay nhuyễn, cho 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt đảo đều tay cho các nguyên liệu quyện với nhau, rồi tắt bếp.
    • Bày tàu hũ ky cuộn nấm lên đĩa và múc nước sốt thơm ra bát nhỏ.

    Hướng dẫn cách chế biến món tàu hủ ky kho chay siêu hấp dẫn

    • Tàu hũ ky: 300gam
    • Sả băm: 1 thìa
    • Ớt sừng băm: ½ thìa
    • Nước dừa: 1 bát con
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bột canh, tiêu đen, nước hàng, bột cà ri.
    • Sơ chế tàu hũ ky rửa qua với nưới sau đó thái miếng, đem chiên vàng.
    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm vàng sả rồi cho ớt vào, thêm 1 thìa bột cà ri vào đảo cùng nhanh tay, tiếp đến trút tàu hũ ky chiên vào đảo cùng.
    • Nêm gia vị: nước dừa + 2 thìa nướng tương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa nước hàng + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu.
    • Đảo đều cho ngấm gia vị rồi đặp vung kho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.
      Múc tàu hũ ky kho chay ra bát, rắc hành hoa thái nhỏ lên trên và dùng cùng cơm nóng.

    Bật mí món tàu hủ ky xào tàu xì chay đơn giản cho ngày rằm

    1. Nguyên liệu làm món tàu hũ ky xào tàu xì

    • Tàu hũ ky chiên: 1 lá
    • Đậu hũ khuôn: 1 bìa
    • Mì căn: 1 cây
    • Nấm đông cô: 50gam
    • Lạc rang: 30gam
    • Tàu xì
    • Sả, ớt băm
    • Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường
    • Đậu hũ khuôn cắt thành miếng vuông nhỏ ướp cùng một chút hạt nêm và nước tương, xóc đều.
    • Mì căn các bạn cũng cắt miếng vuông, hạt lựu như đậu hũ.
    • Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân và cắt hạt lựu.
    • Tàu hũ ky chiên thái hạt lựu.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, cho mì căn vào chiên vàng, khi mì căn bắt đầu nổi lên thì cho đậu hũ vào chiên, vớt ra để ráo dầu.
    • Chắt số dầu ăn trong chảo ra bát, để lại một chút rồi đặt lại lên bếp, cho một ít sả và ớt băm vào phi thơm + 1 thìa café ớt bột + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước tương + đường.
    • Tiếp đó bạn trút hết tất cả tàu hũ ky, mì căn, đậu hũ chiên, nấm vào đảo đều cho ngấm gia vị.
    • Sau đó cho tàu xì vào đảo đến khi sánh lại, nêm lại nếu thấy mặn thêm 1 chút đường.
    • Cuối cùng trút nốt phần sả băm và lạc rang vào, tắt bếp. Múc tàu hũ ky xào tàu xì ra bát, món xào chay này ăn kèm cơm trắng rất ngon.

    Với những công thức làm món chay với tàu những miếng tàu hũ ky hy vọng bữa ăn nhà bạn sẽ có thêm những món ăn ngon!

    • tàu hủ ky kho chay
    • cách chế biến tàu hủ ky cọng khô
    • tàu hủ ky xào sả ớt
    • tàu hủ ky tươi
    • tàu hủ ky kho tương
    • cách làm tàu hủ ky xào sả ớt
    • tàu xì là gì
    • tàu hủ ky chiên giòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bò Lá Lốt Nướng Mỡ Chài Nướng Than Hồng, Bò Cuốn Lá Lốt Gừng Sả Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Thăn Bò Nướng
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Đúng Vị, Đậm Đà Và Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100