Cách Chế Biến Yến Mạch

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo
  • Lựa chọn món gì ăn sáng cho nhanh chóng, đơn giản mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng? Với các bạn nữ cần giữ vóc dáng thon thả, với các bạn gymer cần bổ sung protein, chất xơ và dưỡng chất…chọn gì cho thông minh, giúp bạn đạt được mục đích mà vẫn đảm bảo ngon miệng.

    Xin giới thiệu đến các bạn – yến mạch nguyên chất, một loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe bậc nhất thế giới. Yến mạch có chứa trong nó hàm lượng chất xơ cao, giàu đạm, các khoáng chất vi lượng và các hợp chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Ngoài ra, ít cholesterol, ít chất béo và giúp no lâu, khiến yến mạch là loại thực phẩm phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

    Nghe có vẻ hoành tráng, thế nhưng món bánh yến mạch này lại có cách làm cực kỳ đơn giản đấy. Bạn không những có thể thưởng thức một món bánh mới thật ngon mà còn có thể khoe với mọi người thành quả khéo tay hay làm của mình nữa.

    Món bánh này cực hợp khi ăn kèm với vài lát trái cây tươi như chuối, dâu hoặc việt quất. Một miếng bánh nóng kết hợp cùng một ly sữa tươi là đủ cho một bữa sáng ngon miệng, và đầy đủ dưỡng chất phải không nào?

    Lại là công thức làm một loại bánh với nguyên liệu chính là yến mạch. Đây cũng là một trong những cách chế biến yến mạch cho bé các Mẹ nên nằm lòng để đổi món cho con khi bé bắt đầu ngán cháo loãng đấy.

    Công thức này cần thêm một loại trái cây tự chọn dễ dằm nát và có hương vị thơm ngon. Bạn có thể dùng xoài, chuối hoặc bơ để làm món này đấy. Cách thực hiện như sau:

    Không những có mùi vị thơm ngon, món bánh yến mạch này còn trông cực kỳ bắt mắt. Từng viên bánh yến mạch thơm lừng, giòn tan hòa cùng vị bùi béo của lớp bơ đậu phộng khiến bữa sáng của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết. Dùng kèm bánh với một cốc sữa nóng trong một sáng hơi se se lạnh, còn gì tuyệt hơn phải không ạ?

    Nấu cháo yến mạch giống như nấu cháo gạo trắng thông thường nhưng thời gian nấu được rút ngắn đi nhiều vì yến mạch rất nhanh chín.

    Chính bởi có thể thay gạo trong bất kỳ món cháo nào nên bạn có rất nhiều nguyên liệu tha hồ sáng tạo và kết hợp chúng với nhau. Cháo rau củ thịt bằm, cháp cần tây thịt bò, cháo sò huyết, cháo bí đỏ trứng, cháo gà hạt sen, cháo hàu phô mai….là vài loại cháo trong vô vàn món cháo yến mạc mà bạn có thể thử nấu cho mình và gia đình thưởng thức.

    Thường thì, các công thức nấu súp tương tự như cách nấu cháo, tuy nhiên bạn cần thêm một ít bột năng và nhiều thời gian hơn khi chuẩn bị rau và thịt nấu kèm. Súp yến mạch bắp, súp yến mạch thịt cua, súp yến mạch thịt gà xé là những món súp rất ngon, có thể thay thế cho các loại súp thông thường khi muốn đổi vị và thử nghiệm cái gì đó mới mẻ.

    Bạn xắt nhuyễn rau củ và băm thịt thật nhuyễn, sau đó nấu nhừ cùng với yến mạch và nước hầm xương. Công thức hoàn thành với một ít bột năng, và dùng ngay khi súp còn nóng. Súp yến mạch đặc biệt phù hợp với những người cần bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào như trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh, hoặc những người mới bệnh dậy.

    Không những giàu dinh dưỡng, súp yến mạch còn dễ tiêu hóa, phù hợp với những người có hoạt động tiêu hóa kém và bị các vấn đề về đường ruột.

    Ngoài các công thức trên, rang chín bột yến mạch để pha uống như ngũ cốc, hoặc nấu sữa yến mạch là những cách pha yến mạch uống cũng khá phổ biến, cách chế biến nhanh gọn và lẹ làng.

    Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

    Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Mẹo Vặt Giúp Khử Mùi Hôi Các Loại Thịt Sống Mà Chị Em Nội Trợ Không Thể Không Biết
  • Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Phô Mai Bào Sợi
  • 5 Cách Nấu Món Nui Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Chuẩn Nhất Mẹ Nên Nằm Lòng
  • Chế Biến Yến Sào Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cá Hồi Áp Chảo Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Đông Lạnh Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Mẹ 3 Cách Rã Đông Cá Hồi Nhanh Nhất
  • Cách Nấu Món Cá Hồi Áp Chảo Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Chế biến Yến sào đúng cách

    Xưa kia, yến sào là món ăn của vua chúa. Ngày nay, người thường cũng có thể thưởng thức món này. Yến sào là món ăn cao cấp, cầu kỳ của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam. Việc chế biến, thưởng thức đòi hỏi một nghệ thuật tinh tế.

    Dùng tổ yến có tác dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể; dùng thường xuyên sẽ đẹp da, chống lão hóa, tăng tuổi thọ. Tổ yến còn được dùng trong một số bài thuốc chữa bệnh về dạ dày, hen, lao, tiểu đêm.

    Thứ hai là món chè yến. Đun nước đường kính, đổ lòng trắng trứng và vỏ trứng bóp vụn vào cho quyện lấy tạp chất trong nước đường, rồi dùng môi vớt ra. Như thế nước đường mới thật trong. Múc nước đường đun sôi ra bát nhỏ, thả yến đã hấp chín vào là được bát chè yến.

    Thứ ba là món yến hấp đường phèn. Chọn loại đường phèn trong vắt, bỏ vào bát nhỏ, thả yến đã làm sạch lên trên (có khi cho thêm lát sâm) rồi hấp cách thủy cho chín.

    Một số cách ăn yến:

    Chè yến: Cho yến đã làm sạch, hạt sen, đậu xanh vào nồi; đổ nước vừa phải, đun sôi 30 phút. Sau đó cho đường phèn vào, đun sôi 15 phút nữa. Múc chè yến ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ.

    Súp yến (món ăn của người Trung Hoa): Yến đã chế biến nấu lẫn với cước cá mập, hạt sen, táo Tàu, tôm bóc vỏ, nấm mèo, nấm hương, gia vị đủ dùng. Món này thường thấy bán ở một số tiệm, và theo tiến sĩ Nguyễn Quang Phách, chỉ có khoảng 1% yến, còn 99% là bún Tàu giả yến và cước cá mập.

    Yến nhồi bồ câu (món ăn cho vua): Bồ câu được làm sạch, bỏ nội tạng. Tổ yến đã chế biến, cước cá mập, nấm mèo, nấm hương được nhồi vào bụng bồ câu, chưng cách thủy cho nhừ. Rút xương bồ câu, vo tròn khối “thịt-yến” này và cho lên chảo rán vàng. Đây là món ăn “hàn”, nên phải giữ cho ấm bụng. Sách xưa ghi lại cách ăn yến như sau: Vào lúc 19h00, lên giường nằm, tĩnh tâm đến khoảng 20-21h00. Có người mang yến đã nấu kỹ để nguội, bón cho ăn trong tư thế nằm. Ăn xong tráng miệng bằng nước sôi để nguội rồi ngủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tu Hài Hấp Nhìn Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Tu Hài Nướng Mỡ Hành Béo Ngậy Mà Không Hề Ngấy
  • Công Thức Chế Biến Tu Hài Hấp Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài
  • Cách Làm Tôm Mũ Ni Rang Muối Cực Ngon
  • Chế Biến Huyết Yến Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Huyết Ngon Bổ
  • Giới Thiệu Cho Bạn Cách Chế Biến Tổ Yến Huyết Đúng Chuẩn
  • Tổ Yến Huyết Bị Làm Giả Thế Nào ?
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Món Hồng Yến Hầm Đuôi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hồng Yến Làm Sạch Loại 1
  • Với sản lượng chỉ chiếm chưa đầy 10% lượng yến sào thu hoạch được, huyết yến được xem là rất quý và hiếm nên có mức giá cao hơn rất nhiều so với bạch yến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ bí quyết chế biến huyết yến đúng cách để giữ được trọn vẹn dinh dưỡng.

    Có mức giá cao hơn bạch yến, vậy giá trị dinh dưỡng của huyết yến có điều gì vượt trội?

    Theo một số nghiên cứu cho rằng, ngoài các thành phần dinh dưỡng trong tổ yến thông thường, huyết yến còn có thêm các vi khoáng chất và các axit amin tốt cho sức khỏe, màu đỏ của huyết yến cũng như sự bổ dưỡng vượt trội của nó được lý giải là nhờ quá trình lên men hóa học giữa nước bọt của chim yến với các khoáng chất trên vách đá hang động.

    Giá thành của huyết yến cao hơn yến trắng bởi vì nó rất hiếm. Huyết yến chỉ chiếm chưa đầy 10% lượng yến sào thu hoạch được hàng năm.

    Cách nhận biết huyết yến thật giả

    Yến huyết thật thơm mùi muối biển. Khi nhúng một ít vào nước trà, huyết yến giả nhuộm oxít sắt sẽ phản ứng hóa học và đen sẫm lại. Khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ yến thật dù có đem nấu chín vẫn còn nguyên màu sắc.

    Huyết yến có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau. Có thể kể đến như huyết yến chưng đường phèn, chè huyết yến… Để có thể chế biến huyết yến đúng cách, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

    – Chọn huyết yến: Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì việc chọn loại huyết yến chất lượng rất quan trọng; hãy tìm đến những địa chỉ bán yến sào uy tín để chọn mua!

    – Sơ chế huyết yến: Các bạn có thể mua huyết yến nguyên thô về nhà rồi làm sạch lông sau đó chế biến. Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua loại huyết yến đã được rút lông trước.

    – Chế biến huyết yến: Chế biến huyết yến đúng cách là không được nấu lâu quá khiến yến bị nhão ra và mất chất dinh dưỡng. Bạn có thể mua nồi nấu cháo để nấu yến không bị mất chất dinh dưỡng.

    Gợi ý nấu món chè yến huyết bổ dưỡng

    – Nguyên liệu:

    Yến huyết 20-30g (loại đã tinh chế), hạt sen 50g, hạt bo bo 50g, hạt bạch quả 50g, củ năng 100g, đường phèn 250-300g, khoảng 1,2 lít nước.

    – Cách làm:

    Bước 1: Ngâm yến huyết trong nước có hương gừng, nhặt sạch các tạp chất, để ráo.

    Bước 2: Bóc vỏ, soi tim hạt sen, hấp chín mềm, nguyên dạng.

    Bước 3: Bóc vỏ bạch quả, lấy hạt, luộc chín.

    Bước 4: Gọt vỏ củ năng, cắt hạt lựu, chần sơ qua nước sôi.

    Bước 5: Luộc chín hạt bo bo.

    Bước 6: Nấu nước và đường cho hòa tan. Cho các nguyên liệu trên vào, sôi riu riu một lúc cho thấm đường. Cho yến huyết vào sau cùng, nấu thêm 10 phút trên lửa nhẹ để yến thấm đường.

    Bước 7: Múc chè yến vào chén sứ. Món chè có nước chè trong, thơm dậy mùi đặc trưng của nguyên liệu; vị chè ngọt thanh, các nguyên liệu chín, nguyên dạng, ngấm đường thật thơm ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Liều Lượng Ăn Yến Sào Cho Từng Đối Tượng, Cách Chế Biến Và Những Lưu Ý Khi Dùng Yến Sào
  • Cách Làm Sạch, Bảo Quản, Chế Biến Và Sử Dụng Tổ Yến Sào Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Cho Người Già
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Đúng Chuẩn
  • Quy Trình Chế Biến Yến Khánh Hòa
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Nhãn Nhục Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mách Nhỏ Cách Làm Tổ Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn 5 Cách Chế Biến Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Yến Chưng Củ Sen
  • Cách Chưng Tổ Yến Tươi
  • Đang xem chuyên mục: Y TẾ, SỨC KHỎE

    Up tinTheo dõi tin này

    Cách chế biến tổ yến sào hạt sen:

        • Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim.
        • Một nhíp gắp (kẹp gắp).
        • Một cái ray sạch. ( loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới )
        • Một cái muỗng.
        • Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

    Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa ( màu trắng ) và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất ( đất, vôi v.v….. ) và một số lông kim ( lông nhỏ khó nhặt ). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

    Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời kì lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). đấu ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

    Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách.

    Bước 5: Nếu Quý khách làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, Quý khách để vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến

    Bước 6: Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Quý khách để ý: khi tiến hành chưng cách thủy, cho yến sạch và 1 lát gừng vào chưng ( nhàm làm mất mùi tanh của yến ) cho đến khi nồi chưng bắt đầu nổi bọt sôi là vừa. Bắt xuống và cho đường phèn vào ( số lượng tùy theo quý khách ).

    Lưu ý: Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại nguyên liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến. Cũng với cách làm tương tự, có thể nấu món chè yến ninh táo tàu, đậu xanh hoặc chè yến thập cẩm. Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ. Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược thân hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp thân thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

    tham vấn sử dụng yến sào miễn phí 24/7 tại: chúng tôi

    liên can: Yến Sào Doanh Nhân: 493/21 Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, chúng tôi

    CÁC TIN CÙNG NGƯỜI ĐĂNG

    CÁC TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC: Y TẾ, SỨC KHỎE

    CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT THUỘC CHUYÊN MỤC: Y TẾ, SỨC KHỎE

    • Nấm linh chi lim xanh-hàng từ rừng LÀO (22/04/2016) (10598 lượt xem)
    • Viên uống collagen ,nhau thai cừu ,sữa ong chúa…..hot! (22/04/2016) (8001 lượt xem)
    • Bộ tinh chất nhau thai cừu……hot! (22/04/2016) (7461 lượt xem)
    • Nhau thai cừu -khắc tinh của nám chúng tôi (22/04/2016) (7335 lượt xem)
    • Một người khỏe-3 ,4 người vui chúng tôi (22/04/2016) (7332 lượt xem)
    • Sụn vi cá mập,thuốc bổ khớp,gan,não,tăng sinh lý……..hot (22/04/2016) (7037 lượt xem)
    • hot…..Sụn vi cá mập, omega3, collagen ,nhau thai cừu…….. hot (22/04/2016) (6747 lượt xem)
    • Bệnh Tụt lợi và biện pháp chữa trị hiệu quả tại nhà (17/08/2015) (6732 lượt xem)
    • Chống mệt mỏi, suy nhược, stress, làm việc quá sức. (22/04/2016) (6428 lượt xem)
    • Công dụng của nấm Lim xanh (22/04/2016) (6029 lượt xem)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già
  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Tăng Cơ Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Không Cần Lò Nướng Chuẩn Nhất
  • Mặt Nạ Bột Yến Mạch Cách Làm Và Cách Sử Dụng Chi Tiết
  • 3 Cách Làm Sữa Yến Mạch Hạt Sen Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Sữa Hạt Điều Yến Mạch Đầy Đủ Hương Vị
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bà Bầu

    Yến mạch là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Với yến mạch, bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến thành món cháo bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu.

    Nguyên liệu: 30g yến mạch, 1 củ rốt, 100g thịt lợn, 1 nhánh hành lá, mắm, muối, dầu ăn.

    Cách thực hiện:

    Yến mạch đem ngâm với nước trong khoảng 15 – 20 phút cho nở và mềm ra là được. Cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt lợn băm nhỏ. Hành lá cắt khúc ngắn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đổ thịt lợn băm cùng 1/3 thìa muối vào xào chín.

    Bạn cho cà rốt vào nồi vùng 300ml nước rồi đem đi đun sôi trong khoảng 5 phút cho đến khi cà rốt chín mềm thì cho yến mạch vào đun chung. Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều cho đến khi yến mạch chín và nhuyễn ra. Tiếp theo, bạn cho thịt lợn xào vào trộn đều lên nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của mình và tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào bát, múc cháo yến mạch lên, trộn đều và thưởng thức được rồi đấy!

    Nguyên liệu: 60g yến mạch, 1 quả trứng gà, 250ml sữa công thức, đường trắng.

    Cách thực hiện:

    Đầu tiên, bạn ngâm yến mạch trước khi nấu khoảng 30 – 40 phút cho nở mềm. Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước rồi đập quả trứng vào đun cho đến khi trứng chín thì cho yến mạch vào nấu mềm. Cuối cùng, cho sữa vào, thêm một ít đường đun cho cháo sôi thì tắt bếp.

    Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân

    Bữa sáng: 1 bát cháo yến mạch và 1 quả trứng luộc. Khoảng 10h sáng, bạn ăn thêm 1 quả táo hoặc ½ quả bưởi

    Bữa trưa: 1 bát cháo yến mạch + 2 quả trứng luộc (bạn có thể ăn 1 hoặc 2 quả trứng tùy thuộc vào lượng tiêu thụ của cơ thể để thích nghi dần). Khoảng 16h chiều, bạn có thể ăn cà chua hoặc dưa chuột.

    Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch và nên uống nước sau 30 – 60 phút. Lưu ý, bữa tối nên ăn trước 19h30 và sau đó không ăn gì thêm nữa.

    Với thực đơn giảm cân nhanh trong 1 tuần này 1 – 2 ngày đầu bạn sẽ cần để thích nghi nhưng sau đó sẽ quen ngay. Quan trọng bạn cần kiêng các loại gia vị, và không ăn vặt để chế độ ăn giảm cân phát huy hiệu quả. Chú ý là trong quá trình thực hiện chế độ giảm cân cùng yến mạch, bạn nên uống nhiều nước khoảng 2 – 3 lít/ngày và kèm theo tập vận động, tập thể dục nhẹ nhàng.

    Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường

    Cách 1: Bạn dùng bột yến mạch hoặc yến mạch cán mỏng cho vào bát sau đó đổ nước nóng vào, đậy nắp chờ khoảng 5 phút là có thể dùng được.

    Cách 2: Chế biến yến mạch với sữa không đường trong một bát lớn, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút là có thể dùng được. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đun sôi trên bếp.

    Nguyên liệu: 100g yến mạch, 200g bột mì, 2 thìa cà phê bột nở, 320ml sữa tươi, đường, muối, 2 quả trứng gà, 200g dâu tây hoặc phúc bồn tử.

    Cách thực hiện:

    Đổ yến mạch vào nồi có 500ml nước lạnh. Sau đó, bạn đem đun sôi rồi điều chỉnh lửa nhỏ lại trong 3 – 5 phút cho yến mạch chín mềm, đặc lại như hồ dán thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

    Trộn bột mì, bột nở và 2 thìa canh đường và một ít muối vào bát.

    Trộn sữa tươi và trứng gà vào một bát khác. Bạn cho yến mạch vào bát này và trộn đều lên. Tiếp theo, từ từ cho bát bột mì vào hỗn hợp trộn đều lên.

    Bắc chảo chống dính lên bếp đun nóng, cho vào khoảng 1 thìa bơ vào để tan chảy. Bạn dùng thìa to cho bột vào rán vàng cả 2 mặt để tạo thành bánh pancake.

    Làm xốt dâu: cho dâu vào nồi cùng với 2 – 3 thìa nước và 50g đường, đun với mức lửa nhỏ cho đến khi dâu mềm và sánh lại là được.

    Để nguội hỗn hợp xốt dâu và ăn kèm với bánh pancake.

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Da Mặt Trắng Sáng Cho Nam Với Bột Yến Mạch
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Người Giảm Cân
  • Cách Pha Bột Yến Mạch Uống
  • Tổng Hợp 3 Cách Dùng Yến Mạch Ăn Liền Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Yến Mạch
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Chuẩn Ngon Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Với Bột Yến Mạch Và Sữa
  • #5 Cách Chế Biến Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Mà Bạn Chưa Biết
  • Yến Mạch – Thành Phần Dinh Dưỡng Của Yến Mạch Và Tác Động Của Chúng Đến Sức Khỏe Con Người

    Yến mạch là một trong những loại thực phẩm nhập khẩu có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Một số người còn gọi chúng là kiều mạch. Kiều mạch được trồng chủ yếu ở các quốc gia ôn đới và hàn đới.

    Không những chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, yến mạch còn đóng góp rất nhiều vào cuộc sống như làm thực phẩm cho con người và gia súc, làm đẹp và cung cấp phế phẩm cho ngành phân bón và chăn nuôi. Yến mạch đang ngày càng phổ biến hơn trên toàn thế giới, và cả ở Việt Nam.

    Sử dụng yến mạch làm thức ăn cho trẻ em, sau khi đủ 6 tháng tuổi giúp làm giảm nguy cơ trẻ mắc bệnh hen suyễn, tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng chống các loại vi – rút, nấm và ký sinh trùng tấn công.

    Mẹ có thể sử dụng yến mạch như một loại gạo nhanh chín, kết hợp với bất kỳ loại thức ăn nào mẹ muốn, mặn ngọt đều được để nấu cháo cho bé yêu. Các nhóm thực phẩm nấu cháo yến mạch cho bé được đề xuất gồm:

    Cách nấu yến mạch giống như nấu cơm, tuy nhiên yến mạch nhanh chín hơn nhiều. Đối với yến mạch ăn liền, bạn đổ nước sôi vào đậy nắp lại là ăn được. Nếu ăn thay cơm, bạn đổ ít nước để yến mạch dẻo, xốp, tránh đổ quá nhiều sẽ gây nhão.

    Nếu lỡ cho quá nhiều nước, có thể cho thêm sò huyết vào nấu cháo yến mạch sò huyết, hoặc nếu ăn cùng với lòng trắng trứng, có thể dùng với một ít nước tương.

    Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân

    Cảm giác no mà yến mạch mang lại rất cần thiết trong quá trình cân bằng năng lượng. Cảm giác no, giúp cơ thể hạn chế việc thèm ăn, não bộ ngừng suy nghĩ đến việc ăn uống và ngăn chúng ta tiếp tục ăn cho đến khi về lại trạng thái đói sinh lý.

    Chất xơ có trong yến mạch khi bị hòa tan trong dịch vị của dạ dày càng làm tăng thêm cảm giác no bằng cách trì hoãn quá trình làm rỗng dạ dày, thúc đẩy sản sinh hoocmon tạo cảm giác no.

    Đặc biệt, cháo yến mạch giảm cân (cháo yến mạch nguyên chất nấu với nước sôi) chứa rất ít calo, những lại giàu xơ và nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, làm thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất so với các loại ngũ cốc và các loại chất xơ khác.

    Các cách chế biến yến mạch đơn giản Khác

    Với những bạn cần tìm hiểu chuyên sâu về các cách pha yến mạch uống, cách nấu yến mạch nguyên hạt cũng như cách chế biến yến mạch cho người tập gym, hy vọng bạn đã tìm được thông tin mình cần trong bài.

    Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

    Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Ngũ Cốc Là Gì? Cách Làm Bột Ngũ Cốc Tăng Cân Lợi Sữa Tại Nhà
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé
  • 5 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng
  • 10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch
  • Cách Chế Biến Nhanh Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Giảm Cân
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Heo
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Thơm Ngậy Ngay Tại Nhà
  • */Cách chế biến món

    Súp Yến sào cua biển là món ăn không những ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng, món này đặc biệt phù hợp với những người cần bồi bổ cơ thể do thể trạng gầy yếu, vừa bị bệnh hoặc sau điều trị bệnh dài ngày. Các bà nội trợ đảm đang còn băn khoăn gì nữa mà không vào bếp để trổ tài và thể hiện tình yêu với những người thương yêu trong gia đình:

    */Nguyên liệu sử dụng cho 03 người ăn:

    -10g Yến sào tinh chế

    – 1 hoặc 2 con cua biển (tương đương 700 – 800g)

    – 1 trái ngô ngọt

    – 10g nấm đông cô

    – Nước dùng gà

    – Gia vị

    *Bước 1:

    – Yến sào tinh chế ngâm với nước lạnh cho nở và tơi ra, trường hợp sử dụng yến thô nguyên tổ bạn phải làm sạch lông và tạp chất trước khi chế biến

    – Cua luộc chín để nguội, bóc vỏ, xé tơi hết phần thịt, phần càng bóc vỏ để nguyên.

    – Ngô ngọt cắt thành ½ hạt. Nấm đông cô ngâm nở mềm rồi xắt mỏng

    *Bước 2:

    – Cho yến sào vào tô sứ có nắp đậy chưng cách thủy khoảng 20 phút. Lưu ý đun to lửa lúc đầu, khi nước sôi giảm bớt lửa tránh chưng yến với lửa quá to sẽ dễ hao hụt dinh dưỡng.

    – Cho 2 chén nước dùng gà vừa đủ cho 3 người ăn vào nồi đun sô, tiếp theo cho ngô vào đun tiếp khoảng 3 phút, sau đó cho nấm đông cô thịt cua xé sẵn vào, nêm gia vị vừa ăn.

    – Khi hỗn hợp sôi đều pha khoảng 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước nguội rồi cho vào nồi khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

    *Bước 3:

    – Cho súp ra từng bát, xếp càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Cho yến sào đã hấp chín lên trên, để bát súp thêm phần tinh tế bạn có thể dùng thêm rau mùi để trang trí. Dùng súp ngay khi còn nóng.

    Lưu ý: Bạn không nên chế biến Yến sào cùng với các nguyên liệu khác mà phải chưng riêng theo hướng dẫn. Vì các nguyên liệu khác phải đun trực tiếp với lửa mới nhanh chín, còn Yến sào nếu đun trực tiếp với lửa sẽ rất dễ bị hao hụt dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh
  • Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm
  • Cách Nấu Các Món Cháo Tổ Yến Giúp Phục Hồi Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già
  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • là thực phẩm bổ dưỡng sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì yến sào cũng có thể phản lại tác dụng. Vì thế, học cách chế biến tổ yến cho bé là hết sức cần thiết.

    Tác dụng của yến sào đối với trẻ em

    Tổ yến là nguồn dưỡng chất có rất nhiều tác dụng rất tốt đối với trẻ em như:

    – Nhiều chất dinh dưỡng hoàn hảo cần thiết cho sự phát triển.

    – Các thành phần dinh dưỡng và kháng thể trong sữa mẹ được hấp thu dễ dàng.

    – Bảo vệ trẻ chống nhiễm khuẩn từ nhiều đường lây nhiễm như sữa bột, v.v……

    – Dễ dàng giúp bé tiêu hóa, ít gây táo bón.

    – Tăng cường sự gắn bó giữa mẹ và con, giúp trẻ phát triển tâm sinh lí tốt.

    Cách chế biến tổ yến cho bé

    Trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là cách chế biến phổ biến và dễ làm nhất. Cách làm món yến này như sau:

    – Nguyên liệu: bồ câu hoặc gà ác ( 1 con) , yến sào khô tinh chế (5g),nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô.

    – Cách làm như sau: ngâm yến trong vòng 10 phút, bồ câu ( hoặc gà ác) làm sạch lông và nội tạng đem đi tẩm ướp gia vị. Sau khi hầm thật mềm bồ câu ( hoặc gà ác), thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Cho yến đã ngâm nở vào thố bồ câu (hoặc gà ác), chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Món yến chưng đường phèn

    – Nguyên liệu: yến sào tinh chế (3g), đường phèn, nước để nguội, một chén nhỏ, một nồi để đựng yến vừa đủ.

    – Cách làm như sau: ngâm yến sào tinh chế với nước ấm trong 10 phút. Sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Cho thêm 01 lát gừng tươi vào cho có mùi thơm dễ dùng.

    Có thể thấy, trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là món ăn dễ làm nhất, có tác dụng rất tốt trong việc thanh mát cơ thể vào mùa hè.

    Món súp yến sào

    Với món này, bạn có thể chế biến cùng cua hoặc vi ca. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến tổ yến cho bé bằng món súp yến sào vi cá để bạn dễ thực hiện nhất.

    – Nguyên liệu: yến sào tinh chế 3g, thịt cua 3 g xé nhỏ, vi cá 1g rửa sạch, xương heo và xương gà.

    – Cách làm như sau: yến ngâm nước trong vòng 10 phút, lấy nước hầm từ xương heo và gà, ngâm vi cá vào nước nóng cho nở thật đều. Sau đó, cho hỗn hợp yến, vi cám và thịt cua vào nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, chưng cách thủy trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Món chè yến

    Trong các cách chế biến yến sào cho bé thì món chè yến ( có thể là chè yến hạt sen hay chè yến táo đỏ) đều có tác dụng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

    – Nguyên liệu: hạt sen, yến sào tinh chế 3g, đường phèn ( cũng có thể thay thế hạt sen bằng các loại khác nhưng cách làm như nhau)

    – Cách làm như sau: ngâm yến sào trong 10 phút. Hầm hạt sen trước và giữ lạnh, sau đó vớt yến sào ra chưng cách thủy với đường phèn và hạt sen khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Tuy nhiên, khi chế biến tổ yến cho bé, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc như sau:

    – Nên cho bé dùng thường xuyên lâu dài, cách ngày với liều lượng 3gr ~ 5gr/ngày giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khỏe, giúp trẻ tăng trưởng tốt.

    – Nếu cho bé ăn tổ yến không dùng chung với các món khác thì nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

    Liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí tại địa chỉ:

    Công ty TNHH ONPLAZA Việt Pháp

    Chi nhánh Hà Nội

    33c Cát Linh, Phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

    (Cùng sảnh với ngân hàng Vietcombank & nhà khách Lào Cai)

    Tell: 0965 69 63 64 – +84 4 66 849 833

    Thời gian làm việc từ 8h – 20h ( chủ nhật từ 9h-16h30)

    Chi nhánh Hồ Chí Minh

    Số 150/2 Đường Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q1, Hồ Chí Minh

    (Cách ngã 6 Phù Đổng Thiên Vương 500m, cách chợ Bến Thành 1km, gần KS New World, đường 2 chiều, ô tô đỗ cửa)

    Hotline: 0903 235 457 – 046 684 874

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Để Giữ Trọn Dưỡng Chất
  • Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô Có Kèm Video
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô Khoa Học Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Thô Chưng Đường Phèn Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Tối
  • Cách Chế Biến Yến Sào Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Công Thức Chế Biến Món Nước Trái Cây Yến Sào Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Món Cháo Cá Hồi Dinh Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm: 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Bé
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị
  • Cách chế biến yến sào tốt nhất

    Cách chế biến tổ yến sào tốt nhất

    Tổ yến sào là món ăn quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người bởi những giá trị dinh dưỡng mà tổ yến mang lại đã được chứng minh hàng ngàn năm nay. Hiện nay với công nghệ khoa học kĩ thuật hiện đại người ta đã dẫn dụ được chim yến từ thiên nhiên về làm tổ trong nhà do đó tổ yến sào cũng phổ biến hơn trước va giá thành cũng phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Yến Sào Tâm Yến sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biển và bảo quản tổ yến sào để giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của món ăn quý giá này.

    Cách chế biến, làm sạch tổ yến sào tốt nhất

    Tổ yến sau khi thu hoạch vẫn còn nhiều lông và bụi bẩn nên chúng ta phải làm sạch trước khi đưa vào chế biến tổ yến sào. Nếu có thời gian bạn có thể tự làm sạch khoảng 1,2 tai yến mỗi lần dùng vì làm sạch yến rất tỉ mỉ và mất nhiều thời gian. Đối với tổ yến còn lông, bạn ngâm nước khoảng 30 phút. Tránh ngâm lâu hơn vì lông và bụi bẩn sẽ bết vào sợi yến dẫn đến khó nhặt. Sử dụng một chiếc ray bột có lỗ nhỏ, đặt một tô lớn bên dưới, vừa rửa yến dưới vòi nước nhỏ vừa dùng muỗng khuấy đều. Lặp đi lặp lại cho tới khi nước trong tô bên dưới trong là được. Sau đó để yến ra một dĩa sạch cho ráo nước và nhặt những sợi lông to trước. Tổ yến có rất nhiều lông kim nhỏ li ti, bạn nên gắp từng miếng yến nhỏ cho vào ray bột và dùng muỗng khuấy đều trong chén nước đến khi cảm thấy sạch. Sau khi yến thu được yến sạch chúng ta bắt đầu chế biến tổ yến sào

    Cách chế biến tổ yến sào tốt nhất: Tổ yến chưng đường phèn

    Món ăn phổ biến nhất là tổ yến chưng đường phèn: đơn giản, dễ làm và giữ nguyên dinh dưỡng cũng như hương vị đặc trưng của tổ yến. Cách chế biến yến sào tốt nhất Tổ yến làm sạch cho vào một chén con, cho nước tinh khiết xấp xấp bề mặt yến, chưng cách thuỷ khoảng 15-20 phút. Tắt bếp và cho đường phèn nêm nếm tuỳ theo khẩu vị. Sau khi hoàn tất, yến có thể bảo quản được từ 4-5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý nếu bạn muốn tăng thêm hương vị cho món ăn bằng hạt sen, táo đỏ… Thì phải nấu chín trước khi cho vào chưng cùng yến.

    Yến sào được khuyến cáo là sử dụng tốt nhất vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy để cơ thể hấp thu được tối đa. Yến sào sau khi chế biến có thể bảo quản trong tủ lạnh được từ 5-7 ngày. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ được cách làm sạch, chế biến tổ yến sào đúng cách và tốt nhất.

    Yến Sào Tâm Yến – Gửi Tâm vào sản phẩm

    79 – 81 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM ( Vincom Nguyễn Xí )

    CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

    Nhà yến

    65 Đường 3/2, P. Tô Châu, Tx. Hà Tiên, Kiên Giang

    Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

    Xưởng sản xuất

    Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

    Đặt hàng ngay: 0902774444 – 0916664118

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Và Nấu Tổ Yến Sào
  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Yến Sào Được Không?
  • Những Món Ăn Từ Yến Sào Dành Cho Người Bị Tiểu Đường
  • Người Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Yến Sào Không Và Cách Chế Biến Ra Sao?
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Người Già Giúp Tăng Cường Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Yến Huyết Ngon Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Cho Bạn Cách Chế Biến Tổ Yến Huyết Đúng Chuẩn
  • Tổ Yến Huyết Bị Làm Giả Thế Nào ?
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Món Hồng Yến Hầm Đuôi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hồng Yến Làm Sạch Loại 1
  • Cách Bảo Quản Tổ Yến Sào Khô
  • Cách chế biến yến huyết ngon bổ

    Yến huyết là một trong những sản phẩm của công ty Yến Sào Khánh Hòa, được thu lại từ những nơi chim yến làm tổ, rất bổ dưỡng và giá trị. Nhưng bạn đã biết tại sao người ta lại gọi đó là yến huyết? Cách chế biến yến huyết vừa ngon vừa bổ? Phân biệt yến huyết thật, giả như thế nào? Cùng tham khảo bài viết của chúng tôi

    Tại sao lại gọi là yến huyết?

    Như các loại tổ yến khác, tổ yến huyết cũng có hình dạng tương tự nhưng khác biệt tạo nên cái tên yến huyết phân biệt với yến sào khác chính ở màu sắc của tổ là màu đỏ thay vì màu trắng hay vàng như các tổ yến khác

    Yến huyết chứa những chất dinh dưỡng với hàm lượng cao chính vì thế các sản phẩm yến huyết cũng có giá thành không rẻ

    Phân biệt yến huyết

    Trong khi hồng yến có màu vàng nhạt, bạch yến có màu trắng thì yến huyết lại có màu đỏ tươi nổi bật. Nguyên nhân của cái tên cũng như màu sắc của tổ yến này đến nay vẫn chưa được làm rõ, người cho rằng do thành phần thức ăn của chim yến này có sắc tố làm ảnh hưởng đến màu tổ, người thì cho rằng vì chim yến không đủ lượng nước bọt làm tổ nên chúng dùng máu của chính mình thêm vào để hoàn thành chiếc tổ.

    Vì là dòng sản phẩm hiếm, chỉ được thu 1 đến 2 lần trong năm với số lượng rất ít nên giá thành của yến huyết cũng cao hơn hẳn các sản phẩm khác

    Cách nhận biết yến huyết thật

    Huyết yến thiên nhiên có mùi thơm của muối biển. Nếu ngâm trong nước thì mất rất nhiều thời gian để tổ yến nở ra

    Bạn có thể dùng nước trà hoặc nước chè xanh để thử yến, lấy một ít của tổ yến đem nhúng vào nước trà, nếu không có gì thay đổi thì đó là yến thật. Nếu là yến giả thì oxit sắt có trong thuốc nhuộm màu cho yến giả sẽ phản ứng hóa học với các thành phần của trà xanh làm tổ yến giả đen sẫm lại

    Còn nếu ngâm trong nước, phẩm màu nhuộm yến giả sẽ bị tan ra trong khi yến thật dù có bỏ vào nước đun sôi vẫn giữ nguyên màu sắc

    Cách chế biến yến huyết

    Yến huyết chưng đường phèn, chè yến huyết, cháo tổ yến huyết, sinh tố yến huyết,… là những món ăn khác nhau được chế biến từ yến huyết. Và tùy vào từng món thì có những lưu ý khác nhau nhưng chung quy lại, bạn cần chú ý những điểm sau:

    • Sơ chế yến huyết: tổ yến huyết bán trên thị trường thường ở 2 dạng, 1 là tổ yến huyết thô, loại này còn lông yến và các tạp chất dính trên tổ, 2 là tổ yến huyết làm sạch, tức là tổ yến huyết đã được rút sạch lông yến và các tạp chất khác. Nếu đã mua yến nguyên huyết nguyên tổ, bạn cần tỉ mỉ làm sạch tổ yến để tránh làm mất mùi vị thơm ngon của món ăn, và cũng để món ăn hợp vệ sinh. Nếu không có thời gian, bạn nên mua tổ yến huyết đã làm sạch để chế biến.
    • Chế biến yến huyết: để tránh làm mất độ thơm ngon của yến cũng như hạn chế tình trạng hao hụt chất dinh dưỡng, bạn không nên nấu quá lâu sẽ làm cho yến bị nhão. Khuyên dùng nồi nấu cháo để nấu yến nhằm hạn chế lượng dinh dưỡng trong yến bị mất đi.

    Gợi ý món chè huyết yến:

    Khoảng 20gram đến 30 gram huyết yến đã làm sạch, khoảng 1,2 lít nước, đường phèn 250-300g, củ năng 100g, hạt bạch quả 50g, hạt bo bo 50g, hạt sen 50g.

    – Bước 1: sơ chế yến huyết:

    Chuẩn bị nước có hương gừng, ngâm yến huyết đến khi mềm ra rồi nhặt sạch các tạp chất, để yến huyết ráo nước.

    – Bước 2: sơ chế các loại hạt và củ:

    Bóc vỏ hạt sen sau đó soi tim hạt sen rồi hấp đến khi chín mềm, yêu cầu hạt sen còn nguyên dạng để chè được đẹp mắt.

    Bạch quả đem bóc vỏ, lấy hạt rồi luộc chín.

    Củ năng đem gọt vỏ, sau đó thái hạt lựu rồi chần qua nước sôi.

    Hạt bo bo đem luộc chín.

    – Bước 3: chuẩn bị nước nấu chè

    Nước sạch đun sôi cho đường hòa tan, sau đó cho các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 2 vào, để rửa riu riu cho sôi nhẹ một lúc cho thấm đường. Cuối cùng cho huyết yến vào, nấu chừng 10 phút như vậy cho yến tấm đường.

    Tắt bếp, múc chè yến vào chén sứ. Nếu thấy nước chè trong, mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu, vị ngọt thanh nhẹ, các loại hạt và củ chín mềm, vị ngọt đều, hình dáng nguyên vẹn tức là món chè đã đạt chất lượng.

    Mong rằng với các thông tin trên của bài viết đưa ra có thể giúp bạn đọc và người sử dụng yến có thêm nhiều cách thức chế biến yến hơn, giúp món ăn không những ngon mà còn đảm bảo chất lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Huyết Yến Đúng Cách
  • Liều Lượng Ăn Yến Sào Cho Từng Đối Tượng, Cách Chế Biến Và Những Lưu Ý Khi Dùng Yến Sào
  • Cách Làm Sạch, Bảo Quản, Chế Biến Và Sử Dụng Tổ Yến Sào Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Cho Người Già
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Đúng Chuẩn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100