Bao Tử Ếch Khìa Nước Dừa

--- Bài mới hơn ---

  • Bao Tử Ếch Xào Bông Hẹ
  • Nhạc Điệu… Bao Tử Ếch
  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Cháo Ếch Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Bao tử ếch có nhiều nhờ các công ty thu mua “ếch”, mướn công nhân lột lấy da ếch , lấy thân, hai đùi…xuất khẩu, loại bỏ lòng, bao tử, ruột…từ đó ” bao tử ếch ” được các công nhân tận dụng lấy để riêng đem ra chợ bày bán.

    Đây là thứ phẩm nên được bán khá rẽ, nhưng lại chế biến những món độc đáo như bao tử ếch xào hành, xào tỏi, xào chua, kho tiêu…nhưng món “bắc” nhất là bao tử ếch khìa ăn với chuối ghém. Theo dân nhậu đây là món thời trân quý hiếm sang trọng, hấp dẫn, đậm đà mà trong thực đơn đồng quê dân dã lại có thêm món ăn mới.

    Để có món bao tử ếch khìa, trước tiên bao tử xẻ làm hai, mặc dù bao tử nhỏ nhưng thịt lại dày, rửa thật sạch với vài lần nước muối, để ráo ngâm dấm chừng 5 phút. Bắt nước sôi cho vào trụng sơ, bao tử có màu trắng tươi là được.

    Ướp bao tử ếch với ngũ vị hương, nước tương, đường, bột ngọt, tiêu bột chừng một giờ cho thấm, không dùng nước mắm.

    Bắt chảo nóng, cho nước dừa vào chảo ngập xăm xắp cùng hổn hợp bao tử ếch vào, chi lửa riu riu khìa cho đến khi nước cạn, bao tử có màu vàng ánh là đạt.

    Bắp chuối được bào mỏng ngâm với muối và cơm mẻ để có màu trắng hấp dẫn và bớt đi vị chát, bắp chuối được trộn với dấm đường. Lót bắp chuối dưới dĩa xong hổn hợp bao tử khìa lên trên, thế là ta món ăn dân dã mà nhà hàng sang trọng không dễ có được.

    Bao tử ếch khìa được ăn cùng bánh mì. Cho miếng bao tử vào miệng từ tốn nhai, vị béo béo của bao tử, cái giòn rất lạ, vị ngọt bùi thơm tho của bao tử ếch đã đánh thức vị giác. Ăn một lần nhớ mãi món bao tử ếch mang hương đồng cỏ nội vấn vương đầu lưỡi .

    Theo LĐO

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Ếch Cho Trẻ 2 Tuổi Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Cháo Ếch Ngon Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Đùi Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn
  • 12 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ếch Đúng Cách Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Vịt Khìa Nước Dừa Đậm Đà Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Ngọt Béo, Thơm Lừng
  • Cách Nấu Vịt Kho Nước Dừa Đậm Vị Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Kho Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Vịt Kho Củ Hũ Dừa Ngon Hấp Dẫn
  • Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Những miếng thịt vịt chín mềm, đậm đà, thơm phức quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày trời lạnh.

    Khìa là món ăn gần giống với kho nhưng thơm hơn và dậy mùi của nước cốt dừa.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức.

    – 1 trái dừa tươi.

    – Tỏi, hành củ, gừng

    – Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương.

    PHẦN 2: CÁCH LÀM VỊT KHÌA NƯỚC DỪA

    Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ.

    Bước 2: Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đập dập ở trên xoa đều xung quanh miếng thịt vịt. Thêm chút rượu trắng vào cùng, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi. Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn.

    Bước 3: Ướp thịt vịt với ngũ vị hương, hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên, thêm chút bột nêm, tiêu, nước tương trộn đều để khoảng 1h cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng già cho thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.

    Bước 5: Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi cùng chút bột nêm vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt.

    Tắt bếp, lấy thịt vịt khìa nước dừa ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà.

    Những miếng thịt vịt chín mềm, đậm đà, thơm phức quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày trời lạnh.

    Theo Chun Chun Mai (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Gợi Ý 4 Cách Biến Tấu Từ Vịt Cho Bữa Ăn Thêm Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh!
  • Cách Làm Món Chân Vịt Nhồi Thịt Là Đời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Vịt Cay Trung Quốc
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Đặc Sản Cúm Núm Ngon Nổi Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dấn Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà
  • Một Số Món Ăn Ngon Nấu Cùng Dầu Gấc
  • Hướng Dẫn Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon??? • Hải Sản Lý Sơn
  • Bí Kíp Sơ Chế Thịt Ếch Trước Khi Chế Biến
  • Những miếng thịt cúm núm thơm đậm, dai mềm kết đôi với món gỏi được làm từ thân cây chuối hột non khiến người ăn chỉ muốn gọi thêm vài đĩa cho “đã miệng”.

    Cúm núm là giống chim trời có thịt ngon tương đương với thịt gà nên người dân thường gọi là gà nước. Cúm núm là món ăn dân dã miền miệt vườn Nam Bộ, đã có từ thời khai hoang mở cõi.

    Cúm núm không quá lớn, con trống chỉ vào khoảng 300-400 gam, con mái nhỏ hơn, mỗi con chỉ nặng khoảng từ 200-300 gam. Cái tên độc đáo có một không hai của giống chim trời này được đặt theo tiếng kêu “cúm, cúm cúm, cúm..” khá độc đáo của chúng. Khoảng lúc trời về chiều hay đêm khuya là tiếng kêu này vang rõ hơn cả.

    Về miền Tây thưởng thức đặc sản cúm núm ngon nổi tiếng

    Có nhiều cách để chế biến cúm núm, hầu hết đều sử dụng các nguyên liệu dân dã nơi miệt vườn để ăn kèm, món nào cũng dễ dàng trở thành món ngon nhớ đời với những người đã từng được thưởng thức thứ gà nước, chim trời có một không hai này.

    Về miền Tây thưởng thức đặc sản cúm núm ngon nổi tiếng

    Cúm núm nướng.

    Món ăn phổ biến hơn cả phải kể tới cúm núm nướng. Nướng cũng là cách chế biến đơn giản, gắn bó với thuở khẩn hoang hơn cả. Cúm núm làm sạch, nướng trên bếp than, mùi thơm khen khét do mỡ từ thịt tươm ra đầy hấp dẫn. Thịt cúm núm nổi tiếng ngọt mềm, thêm hương khói thoảng thoảng, tạo nên món ăn hấp dẫn khó có thể chối từ.

    Về miền Tây thưởng thức đặc sản cúm núm ngon nổi tiếng

    Cúm núm khìa nước dừa

    Về miền Tây thưởng thức đặc sản cúm núm ngon nổi tiếng

    Cúm núm xào.

    Cúm núm xào bầu cũng là món ăn dễ thực hiện, dễ thưởng thức không kém. Cúm núm chọn con đực, làm thịt sạch sẽ rồi chặt miếng nhỏ, ướp tỏi, đường, bột ngọt cho đậm đà rồi xào săn với tỏi. Nói là xào nhưng người ta không dùng tới dầu mỡ gì thêm mà dùng chính mỡ của cúm núm tiết ra để làm thịt săn lại. Sau đó, cho một tô nước vào, nấu cạn nước còn một chén thì cho bầu vào xào, nêm cho vừa ăn cho ra đĩa có điểm hành, tiêu. Món ăn muôn phần giản dị mà thơm ngon đã trở thành đặc sản du lịch của

    vùng ĐBSCL.

    Về miền Tây thưởng thức đặc sản cúm núm ngon nổi tiếng

    Cúm núm rô ti cũng được tẩm ướp kĩ càng, nhưng không xào mà chiên vàng ươm. Khâu sơ chế phải đảm bảo đủ các quy trình như nhổ lông, thui rơm, bóp với gia vị bí mật để khử mùi. Được xử lý kỹ như vậy nên khi thưởng thức, ngoài cái ngon của nguyên liệu, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm, vị đậm đà của gia vị. Nhất là dù nếm bất kỳ phần nào của cúm núm, bạn đều không có cảm giác vị tanh, nồng đặc trưng mà họ thịt nào cũng có.

    Về miền Tây thưởng thức đặc sản cúm núm ngon nổi tiếng

    Cúm núm nướng mọi.

    Người miền Tây còn có vô số món ngon được chế biến từ cúm núm như cúm núm khìa nước dừa, cúm núm quay lu, cúm núm chiên…Món nào cũng hấp dẫn, độc đáo như chính tên gọi của giống chim trời này.

    Về miền Tây thưởng thức đặc sản cúm núm ngon nổi tiếng

    Cúm núm nấu cơm nếp, đậu xanh.

    Nếu có dịp về miền sông nước miền Tây Nam Bộ, đừng quên tìm một quán lá con con, gọi đôi ba món cúm núm và thưởng thức hương vị đồng quê mộc mạc có một không hai này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Nước Dừa Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại, Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Thắng Nước Màu Sánh Đẹp Để Cả Năm Màu Vẫn Còn Đẹp
  • Nước Cốt Dừa. Cách Làm Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Dừa Nước, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Dừa Nước
  • 3 Thức Uống Kết Hợp Dừa Tươi Giải Nhiệt Cơ Thể Tức Thì ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Nức, Ngon Mê Đắm
  • Thực Hiện Cách Làm Lẩu Vịt Xiêm Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Và Cách Bảo Quản Nước Cốt Dừa Ngon Cả Tháng Không Lo Bị Hư!!
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Ngon Ngọt Mát Lành Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Bật Mí 5 Cách Ăn Dừa Sáp Ngon Đúng Kiểu Người Trà Vinh
  • Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn: 1. Nguyên liệu

    • Hành tím: 10g

    • Gia vị: bột ngũ vị hương, bột tỏi, bột gừng, dầu màu điều, đường, muối, bột ngọt,…

    • Rau sống ăn kèm: rau diếp cá, rau xà lách, dưa leo, cà chua,…

    2. Cách làm Bước 1: Sơ chế vịt

    Vịt sau khi làm sạch lông và móc bụng, bạn dùng muối chà xát toàn thân vịt, rửa lại với nước để giúp vịt sạch hơn.

    Sau đó bạn dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được. bạn cũng có thể dùng hỗn hợp muối, chanh, giấm thay cho rượu đó.

    Bước 2: Ướp vịt

    Ướp vịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột gừng.

    Thêm vào 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương .

    Bạn đeo bao tay vào và tiến hành mát xa khắp mình vịt để cho gia vị ngấm đều thịt. Ướp vịt khoảng 30 phút.

    Bước 3: Làm vịt khìa nước dừa

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu màu điều và hành tím đã băm, phi đến khi có mùi thơm thì cho thịt vịt đã ướp vào. Phần gia vị còn sót lại trong thau, bạn cho nước dừa vào, tráng đều.

    Chờ 1 mặt thịt săn lại, bạn trở sang mặt bên kia của thịt vịt, chờ cho thịt săn, bạn cho nước dừa vào ngập hết phần thịt vịt, bật lửa lớn.

    3. Thành phẩm

    Thịt vịt chín mềm, dai ngon, beo béo, thơm phức hòa quyện với vị ngọt thanh của nước dừa giúp bạn có một bữa ăn thật ngon bên gia đình.

    Bạn có thể ăn kèm với cơm và các loại rau sống như: rau xà lách, rau diếp cá, cà chua, dưa leo,… sẽ đỡ ngán và ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Cho Ngày Cuối Tuần Ngon Miệng
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Với Nước Dừa Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Nước Màu Dừa Nguyên Chất Dành Cho Hội Chị Em
  • Bí Quyết Làm Món Bột Chiên Hấp Dẫn Cùng Nước Màu Dừa
  • Cách Nấu Món Bò Kho Nước Dừa Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Nức, Ngon Mê Đắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Hiện Cách Làm Lẩu Vịt Xiêm Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Và Cách Bảo Quản Nước Cốt Dừa Ngon Cả Tháng Không Lo Bị Hư!!
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Ngon Ngọt Mát Lành Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Bật Mí 5 Cách Ăn Dừa Sáp Ngon Đúng Kiểu Người Trà Vinh
  • Những Cách Chế Biến Dừa Sáp
  • Nguyên liệu làm vịt khìa nước dừa

    • Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức.
    • 1 trái dừa tươi
    • Tỏi: 3 tép
    • Củ hành tím: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Ngũ vị hương: 3 muỗng canh
    • Tiêu
    • Muối
    • Rượu trắng
    • Đường
    • Dầu ăn
    • Hạt nêm
    • Nước tương

    Cách làm vịt khìa nước dừa

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Gừng cạo vỏ, cùng với hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.
    • Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đập dập ở trên xoa đều xung quanh miếng thịt vịt. Thêm chút rượu trắng vào, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch.
    • Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn.

    Bước 2. Ướp thịt vịt

      Ướp thịt vịt với 3 muỗng canh ngũ vị hương, hành tím, tỏi bằm, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, trộn đều để khoảng 1h cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3. Chiên vịt

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già thì đổ thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.
    • Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt là xong.

    Trình bày món vịt khìa nước dừa

    Bạn gắp thịt vịt khìa nước dừa ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà, ăn nóng với cơm trắng, cà chua, dưa leo, cải xà lách là ngon hết sẩy.

    Vậy là chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách làm vịt khìa nước dừa bạn đã có ngay món ăn thơm ngon hảo hạng, đậm đà cho bửa cơm nhà thật hấp dẫn. Món ăn sẽ tuyệt vời hơn khi được thưởng thức trong những ngày mưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Cho Ngày Cuối Tuần Ngon Miệng
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Với Nước Dừa Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Nước Màu Dừa Nguyên Chất Dành Cho Hội Chị Em
  • Bí Quyết Làm Món Bột Chiên Hấp Dẫn Cùng Nước Màu Dừa
  • Công Thức Làm Món Ba Rọi Khìa Nước Dừa Hao Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Cách Chế Biến Tôm Kho
  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Né Ngon Chuẩn Vị
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • 33+ Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cực Ngon Từ Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Thịt heo vốn là loại thực phẩm chính trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Không chỉ có giá thành phải chăng phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân. Mà đây còn là nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng cần thiết cho cơ thế. Cụ thể là hàm lượng protein, các khoáng chất và vitamin dồi dào.

    Thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ là món khoái khẩu của nhiều người. Kết hợp cùng nước dừa tươi tạo ra món khìa quen thuộc nhưng vô cùng hấp dẫn

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    40

    phút

    Thực hiện

    30

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    10

    phút

    Loại Món

    Khìa

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Dinh dưỡng

    9025

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Chảo
    • Máy Xay Tỏi Ớt
    • Dĩa

    Nguyên liệu

      

    • 1

      kg

      thịt ba rọi

    • 1

      trái

      dừa tươi

    • 1

      bọc

      ngũ vị hương

    • 1

      củ

      Hành tím

    • 1

      củ

      tỏi

    Gia vị

    • dầu ăn

    • muối

    • đường

    • hạt nêm

    • nước mắm nhĩ

    • nước tương

    • dầu điều

    • Tiêu

    Các bước thực hiện

     

    • Sơ chế nguyên liệu

      Thịt ba rọi mua về rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi. Dùng dao khứa miếng thịt thành 3 – 4 đường với khoảng cách đều nhau. Để vào rổ cho thật ráo nước.

      Hành tím và tỏi bóc vỏ cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.

      Dừa chặt lấy nước khoảng 500ml

    • Ướp thịt

      Chuẩn bị tô lớn cho vào 1 gói bột ngũ vị hương, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe dầu điều cùng 1 muỗng cafe tiêu xay. Cho hỗn hợp tỏi và hành tím xay nhuyễn vào trộn đều lên sau đó cho thịt ba rọi vào. Dùng đũa trộn đều lần nữa và để khoảng 30 phút cho miếng thịt thấm gia vị.

    • Khìa thịt

      Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào. Chú ý để dầu thật nóng mới cho thịt ba rọi đã thấm gia vị vào chiên cho săn. Tiếp tục cho nước dừa vào khìa. Để lửa nhỏ đến nước dừa sệt lại và thịt chín mềm, thấm thì tắt bếp.

    • Hoàn thành món ăn

      Cắt thịt ba rọi khìa nước dừa thành từng miếng mỏng cho ra dĩa. Ăn với cơm nóng, bún hay bánh hỏi kèm rau sống, dưa leo và chén nước mắm chanh chua ngọt đều vô cùng thơm ngon.

    Lưu ý

    Bí quyết giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn:

    • Chọn thịt ba rọi tươi, có màu đỏ và có độ mỡ vừa phải.
    • Chọn trái dừa có độ già vừa phải, không nên chọn dừa non.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    9025

    kcal

    Carbohydrates:

    1

    g

    Protein:

    1

    g

    Fat:

    1000

    g

    Saturated Fat:

    392

    g

    Cholesterol:

    950

    mg

    Sodium:

    1

    mg

    Sugar:

    1

    g

    Iron:

    1

    mg

    Từ khoá

    thịt ba rọi khìa nước dừa

    Thịt ba rọi là phần thịt heo được nhiều người lựa chọn bởi không chỉ có mùi vị thơm ngon. Mà còn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu tạo những món ăn hấp dẫn. Có thể kể đến món thịt ba rọi chiên giòn, kho sả ớt, kho sả nghệ hay kho tàu. Đặc biệt món ba rọi kho mắm ruốc là món dân dã nhưng có vị đặc trưng.

    Ba Rọi Kho Mắm Ruốc

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Kho Thịt Heo Ngon Ngọt Thơm Mềm, Dù Nắng Nóng Ăn Vẫn “Hao Cơm”
  • Top 16 Món Ăn Hải Sản Ngon Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Các Món Hấp: 20+ Món Hấp Ngon, Bổ Dưỡng & Dễ Làm Tại Nhà
  • 15+ Các Món Gỏi Ngon Đãi Tiệc – Thực Đơn Gỏi Ngon Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Già Khìa Nước Dừa Thơm Ngon Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Làm Món Gà Kho Xì Dầu Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm
  • Gà Hấp Tiêu Xanh Nước Dừa: 3 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Ngon Như Ở Tiệm!
  • Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Cực Dễ Cực Ngon, Cực Dễ, Ăn Là Mê
  • Người nội trợ khéo tay có thể biến gà thành nhiều món đa dạng: Gà luộc, gà quay, gà chiên, gà nấu cà ri…Món gà khìa nước dừa là một trong những món ăn Nam bộ đặc sắc, rất thích hợp để đãi cả nhà vào ngày cuối tuần.

    Tại sao ở Nam bộ các món ăn từ thịt gà lại phổ biến hơn?

    Ở nước ta, gà là món ăn có mặt trong mọi gia đình, dù giàu, dù nghèo, nhất là những ngày giỗ chạp, cưới hỏi, lễ Tết… mâm cỗ thịt gà thêm đậm đà và lý thú. Gà còn là nguồn thực phẩm ngon, bổ dưỡng mà đa số nông thôn Nam bộ gần như nhà nào cũng có nuôi. Hình ảnh đàn gà đầy sân, biểu tượng cho ấm no và hạnh phúc.

    Hướng dẫn cách làm món thịt gà khìa nước dừa

    Ở Nam bộ, món gà khìa nước dừavô cùng hấp dẫn. Với cách hướng dẫn thực hiện này, thì mẹ vụng cũng có thể dễ dàng làm món thịt gà khìa nước dừa đãi cả nhà.

    Chọn nguyên liệu làm thịt gà khìa nước dừa

    Sơ chế nguyên liệu

    • B1: Sau khi làm gà xong, mổ ra, rửa sạch để cho ráo nước
    • B2: Ướp muối, nước tương, tỏi, hòa mật ong đều khắp thân gà cho thấm khoảng 15 phút.
    • B3: Bắc chảo lên bếp phi mỡ tỏi đến khi bốc mùi thơm
    • B4: Để gà vào xào cho vàng và săn thịt rồi đổ nước dừa vô xâm xấp đậy nắp kín, đun lửa liu riu, khi nước dừa cạn dần, thịt gà mềm là được.

    Bày trí món ăn

    Dĩa thịt gà khìa nước dừa có màu cánh gián bóng loáng đẹp mắt, xung quanh được điểm xuyết các sắc màu tự nhiên của dưa cải chua, ngó sen, xà lách.

    Cần nhất thưởng thức món gà khìa nước dừa còn nóng mới ngon, vị đậm ngọt của thịt và mềm mại không khô khốc như gà quay, vừa hòa quyện hương thơm nước dừa với mùi chua cay ngọt giòn của dưa cải, ngó sen. Ăn vào không bao giờ quên món ẩm thực đặc trưng của phương Nam.

    Đặc trưng món ăn được chế biến từ thịt gà của mỗi miền

    Mỗi miền, đều có món gà đặc trưng, như ở miền Bắc thì thường ăn gà luộc rắc lá chanh thái nhỏ, chấm muối tiêu ớt. Còn ở miền Trung có món cơm gà Huế giàu dinh dưỡng độ đạm cao, ăn chén cơm gà có cảm giác sảng khoái với mùi vị đậm đà của thịt và xương gà tiết ra thấm đượm từng hạt cơm.

    Tóm lại, món thịt gà biểu trưng của ba miền rất dung hợp và hấp dẫn vì trong 100 gram thịt gà có 20,5 đến 22,5 gram protit, cao hơn các loại gia cầm thông dụng khác với đầy đủ tỷ lệ cân đối giữa các axít cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được.

    Riêng món gà khìa nước dừa phương Nam lai rai với rượu đế Nàng Hương là hết ý, vừa thưởng thức vừa cảm nhận sự giao hòa của đất trời, cỏ cây, sông nước, mới thấy hết cái ngon, cái đẹp tình người Nam bộ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Tỏi Chiên Cay Hàn Quốc Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Rán Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Tây Bỏ Lò
  • Cách Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Cho Ngày Cuối Tuần Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Nức, Ngon Mê Đắm
  • Thực Hiện Cách Làm Lẩu Vịt Xiêm Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Và Cách Bảo Quản Nước Cốt Dừa Ngon Cả Tháng Không Lo Bị Hư!!
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Ngon Ngọt Mát Lành Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Mình rất thích, đặc biệt các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thịt vịt. Thịt vịt là món ăn mà theo mình là ngon từ “gốc đến ngọn”. Tức là phần thịt lườn cũng không bị khô như thịt gà, hoặc quá nhìu thịt như thịt ngan. Một con vịt là vừa đủ, phần thịt rất thơm ngon, lại được kết hợp với nguyên liệu là nước dừa thì thịt vịt không chỉ ngậy như bản chất vốn có đâu, mà còn rất thơm nữa ý, ăn một lại muốn ăn hai cho mà xem. Các mẹ có thể chọn mua 1 con vịt thật ngon để làm món vịt khừa nước dừa, vì món này khá ngót, khi ăn lại hơi bị “tốn mồi”, nên mình thường chuẩn bị 1 con vịt khá to. Dùng chỗ nhìu thịt nhất là đùi, lườn, ức vịt. Còn lại cổ và cánh vịt lại lọc riêng và nấu thêm 1 bát canh măng nóng hổi, chua chua, thơm ngon, đảm bảo là bữa cơm cuối tuần sẽ cực kỳ “xôm” cho mà coi. Nào, mình cùng vào bếp thôi

    Nguyên liệu:

    • 1 trái dừa tươi, bổ và chắt lấy nước
    • Ngũ vị hương. tiêu, muối, nước, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương
      Bước 3: Một bước rất quan trọng nữa của món thịt vịt khìa nước dừa đó là ướp gồm những nguyên liệu gì và ướp bao lâu để món ăn được đậm đà, thơm ngon. Các mẹ ướp thịt với 2 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi đã bằm nhỏ ở phía trên. Thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước tương. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm gia vị. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn. Các mẹ ướp được thịt lâu thì miếng thịt vịt sẽ mềm và đậm đà gia vị. Mình thường ướp khoảng 4 tiếng trước khi chế biến, miếng thịt rất thơm ngon và đậm đà.

    Khi thịt vịt đã xém vàng, thơm nức, các mẹ trút nước dừa tươi vào. Thêm chút bột nêm, om thịt trên lửa nhỏ đến khi thịt vịt được chín mềm và nước dần quánh sệt lại là món ăn đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Với Nước Dừa Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Nước Màu Dừa Nguyên Chất Dành Cho Hội Chị Em
  • Bí Quyết Làm Món Bột Chiên Hấp Dẫn Cùng Nước Màu Dừa
  • Cách Nấu Món Bò Kho Nước Dừa Ngon Nhất
  • Cách Làm Sườn Om Nước Dừa Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Ngọt Béo, Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Kho Nước Dừa Đậm Vị Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Kho Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Vịt Kho Củ Hũ Dừa Ngon Hấp Dẫn
  • Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Vịt Om Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Món vịt khìa nước dừa sẽ đem lại cho bạn vị ngọt béo của nước dừa, thịt vịt mềm hoà với mùi thơm lừng của ngũ vị tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

    Món này tuy dễ làm mà cách ăn lại rất phong phú. Một bát cơm nóng, vài ba miếng thịt, một ít nước sốt khìa cũng đủ cho một bữa cơm bình dị.

    Muốn cầu kì hơn, vịt khìa nước dừa có thể ăn cùng với bún, nước mắm chua ngọt và một ít rau sống, dưa leo, giá, thế là đủ đáp ứng cho những ngày gia đình mình ngán cơm thèm bún.

    Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món vịt khìa nước dừa như sau:

    Nguyên liệu làm món vịt khìa nước dừa:

    – Một con vịt 2.2 kg

    -1 lít nước dừa

    – Bột ngũ vị hương

    – Rượu trắng/ rượu mai quế lộ

    – Gừng, hành tím, tỏi

    – Nước tương

    – Nước mắm

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu, bột nêm

    – Bún tươi

    – Rau sống, giá, dưa leo, cải chua ăn kèm.

    Cách làm món vịt khìa nước dừa:

    Bước 1: Vịt cần được sơ chế thật cẩn thận và bóp thật kĩ với rượu trắng, gừng và muối. Sau đó rửa qua thật nhiều lần nước để loại bỏ bớt đi mùi hôi lông từ vịt.

    Bước 2. Chuẩn bị một cái chậu to, cho vào nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt, bột nêm, ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, hành tím và tỏi vào khuấy đều.

    Sau cùng cho vịt vào chậu, thoa vịt thật kĩ để gia vị thấm đều. Ướp trong 30 phút đến 2 tiếng.

    Bước 3: Sau khi vịt ướp đã đủ giờ, cho ít dầu vào một chảo to, dầu nóng cho vịt vào chiên sơ hai mặt cho đến khi thịt vịt săn lại.

    Cho dừa và hỗn hợp ướp thịt vịt vào chảo, đậy nắp và bắt dầu khìa ở lửa nhỏ. (Nếu bạn thích màu đẹp, có thể cho 2 giọt màu đỏ và 1 giọt màu vàng màu thực phẩm, vịt sẽ lên được màu đẹp như trong hình)

    Bước 4: Cứ 15 phút trở mặt vịt một lần để thịt ngấm đều gia vị. Sau khi nước dừa cạn hơn nửa chảo và vịt đã mềm, nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Rồi chỉnh lửa ở mức trung bình để nước khìa vịt cạn bớt và keo lại. Tổng cộng 1 con vịt 2.2kg, mình khìa trong 45 phút đến 1 tiếng.

    Bước 5: Vịt nguội, chặt thành từng miếng vừa ăn, cho lên trên mặt bún.

    Rưới chút nước sốt khìa vịt vào tô, ít rau sống, giá, dưa leo, chan chút nước mắm chua ngọt là đã có ngay một tô bún vịt khìa nước dừa đậm chất miền Tây đầy chất lượng, thơm ngon, nhắc đến là thèm.

    *Món ăn và hình ảnh món vịt khìa nước dừa do bếp Skylie Nguyen thực hiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Khìa Nước Dừa Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Gợi Ý 4 Cách Biến Tấu Từ Vịt Cho Bữa Ăn Thêm Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh!
  • Cách Làm Món Chân Vịt Nhồi Thịt Là Đời
  • Cách Làm Món Sườn Non Chay Khìa Nước Dừa Thơm Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lá Xách Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn Vô Cùng
  • 4 Món Ăn Tuyệt Ngon Được Chế Từ Cây Dọc Mùng
  • 7 Cách Làm Ngũ Cốc Ăn Sáng Tại Nhà Giúp Bạn Thon Thả Hơn * Hello Bacsi
  • Cách Làm Món Cà Tím Rán Nhật Bản (Nasu No Dengaku)
  • 3 Cách Làm Sinh Tố Ổi Thơm Ngon Đơn Giản Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Món sườn non khìa nước dừa thường làm món ăn chay trong ngày rằm hay mùng một đấy! Cùng làm món này để phong phú thêm thực đơn mỗi ngày thôi.

    Cách làm món sườn non chay khìa nước dừa ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu sườn chay khìa nước dừa

    – 200gr sườn chay

    – 100gr đậu hũ chiên

    – 150ml nước dừa tươi, 1 lon gạo, 100gr dừa nạo

    – 100gr quả cà chua, 100gr quả dưa leo, 50gr rau xà lách

    – 1/4 gói ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng nhỏ cà phê hạt nêm chay, ¼ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê tiêu, 2 muỗng súp dầu ăn

    Cách làm sườn chay rim nước dừa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sườn non chay các bạn đem rửa sạch, rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    – Đậu hũ chiên cắt miếng vuông nhỏ.

    – Gạo đem vo sạch sau đó cho vào nồi cơm nấu chín.

    – Dưa leo và quả cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng. Rau xà lách cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối 5 phút, rửa sạch lại với nước sau đó vớt ra để ráo.

    – Dừa nạo cho vào nước ấm, chắt lấy nước cốt dừa.

    Bước 2: Ướp gia vị

    – Ướp sườn và đậu hũ với ngũ vị hương, muối, đường, bột nêm chay, bột ngọt, tiêu và để trong 20 phút cho thấm đều gia vị.

    Bước 3: Chiên sườn chay

    – Cho dầu vào trong chảo đun nóng, sau đó bạn bỏ sườn cùng với đậu hũ đã được ướp gia vị vào trong chảo. Đảo đều lên trong khoảng 5 phút.

    – Tiếp tục đổ nước dừa tươi và nước cốt dừa vào chảo, khuấy đều và khìa hỗn hợp trên lửa nhỏ trong 15 phút. Nêm nếm thêm muối, hạt nêm chay vào sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành

    – Xới cơm nóng ra đĩa, cho sườn khìa nước dừa lên trên, rắc thêm vài hạt tiêu và dùng kèm món ăn với dưa leo, cà chua, xà lách.

    Đa dạng món từ sườn non chay với sườn non chay xào chua ngọt!

    Chú ý:

    Bạn đem ngâm sườn chay trước khoảng 30p cho sườn được nở ra. Bóp và rửa sạch cùng với nước nhiều lần. Điều này để sườn non trong hơn không còn màu đục.

    – Do sườn non chay và đậu hũ được ướp đường nên khi cho vào chảo phải đảo nhanh tay để sườn không bị cháy khét.

    – Sau khi vo gạo, để ráo nước tầm 30 phút rồi mới đem nấu thì cơm sẽ dẻo và thơm ngon hơn.

    Hướng dẫn làm món sườn non chay rim me

    Nguyên liệu sườn chay rim me

    – 200gr sườn non chay

    – Dầu ăn, đường, tương ớt, nước tương

    – Boa rô, sả, quả ớt, vắt me chua, mè rang

    Cách làm sườn non chay rim me

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sườn non ngâm trong nước khoảng 30 phút cho nở ra, sau đó xé nhỏ, để ráo và cho vào chảo chiên vàng.

    – Hành boa rô, sả, ớt bạn đem rửa thật sạch rồi băm nhỏ.

    – Cho me vào chén , thêm nước ấm sau đó chắt lấy nước me

    Bước 2: Rim sườn

    – Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi.

    – Khi dầu ăn nóng già, bạn trút boa rô, hành, sả và ớt băm vào chảo phi thơm.

    – Tiếp theo bạn cho nước me chua cùng với đường, nước tương, hạt nêm chay , tương ớt vào rồi nêm nếm lại cho vừa vị. Tiếp tục bạn nấu hỗn hợp này trên lửa nhỏ cho đến khi nào tạo thành nước sốt trông sền sệt là có thể tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức

    Có 2 cách ăn như sau:

    Cách 1: Cho sườn non vào sốt trộn đều lên, tắt bếp, sau đó rắc mè rang lên trên và thưởng thức.

    Cách 2: Xếp sườn non đã chiên vàng ra dĩa, rưới nước sốt me và rắc thêm mè rang lên và thưởng thức.

    Hướng dẫn cách làm món sườn chay chiên giòn

    Nguyên liệu sườn non chay chiên

    – 200gr sườn non chay

    – Muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

    – Sả, ớt tươi

    Cách làm sườn chay chiên giòn

    Bước 1: Sơ chế

    – Sườn non chay mua sẵn sau đó rửa sạch và ngâm vào nước lạnh khoảng 20-30 phút cho mềm ra.

    – Tiếp tục, bạn sẽ xé sườn non chay này ra miếng dài 2 đến 3 đốt ngón tay.

    – Sả, ớt bạn ửa sạch sau đó đem cắt mỏng và băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp sườn với gia vị

    – Ướp sườn non cùng với sả ớt băm nhuyễn, muối, hạt nêm chay, tiêu xay. Để trong khoảng 20 phút giúp cho sườn thấm đều gia vị.

    Bước 3: Chiên sườn chay

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng với chút dầu ăn chay. Khi dầu đã nóng già, bạn cho sườn chay vào chảo chiên từng phần.

    – Chiên cho đến lúc sườn non vàng giòn thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Vậy là món sườn chay chiên giòn đã làm xong .

    Hướng dẫn làm món sườn non chay rim nước tương

    Nguyên liệu sườn chay rim nước tương

    – 100gr sườn non chay

    – 1 muỗng hành băm

    – Nước tương, muối, đường

    Cách làm sườn chay rim nước tương

    Bước 1: Sơ chế

    – Ngâm sườn chay trong nước khoảng 30 phút cho sườn mềm và nở. Vớt sườn ra, xé thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Rim sườn

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho hành băm vào phi thơm rồi bỏ sườn non vào chiên vàng.

    – Thêm vào chảo nước tương, muối và đường với liều lượng vừa ăn. Rim sườn này trong 10 phút trên lửa nhỏ để cho sườn được thấm gia vị rồi bạn tắt bếp.

    Dọn sườn rim đã hoàn thành cùng với nước tương ra đĩa. Ăn ngay khi còn nóng

    Ctc-vn.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nghệ Tươi Ngâm Mật Ong
  • Ăn Hạt É Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Hạt É Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sò Huyết Hấp Sả
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Yêu Kích Thích Vị Giác, Ăn Là Mê
  • Những Điều Cha Mẹ Cần Biết Về Cách Chế Biến Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100