Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cua Sông / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Tầm Sông Đà / 2023

Những món ăn từ cá Tầm sẽ mang lại những giá trị dinh dưỡng cao và rất bổ ích cho sức khỏe. Công ty TNHH thủy hải sản Hải Đăng HB xin giới thiệu đến mọi người một số cách chế biến món ngon từ cá Tầm Cá tầm nướng riềng mẻ

Quen vì cách thức nướng riềng mẻ, lạ vì từ trước đến nay, rất nhiều người không biết thậm chí không nghĩ tới loại cá tầm có thể thưởng thức theo cách này.

Tương tự như những loại cá khác, cá tầm nướng riềng mẻ sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng với vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng vị cay cay nơi đầu lưỡi của củ riềng, đặc biệt, cảm giác dai sần sật của xương cá tầm sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

Nguyên liệu

Để làm món cá tầm nướng riềng mẻ cho hai người ăn. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản sau.

– 3-4 miếng cá tầm, mỗi miếng cá có kích thước khoảng 3cm. Tùy theo số lượng người mà bạn có thể chuẩn bị với số lượng nhiều hay ít hơn.

– 1 chén củ riềng đã bằm nhỏ.

– 5-6 xả cây đã băm nhỏ.

– Gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

– 1 chén mẻ ngấu (tùy thích)

Thực hiện

Bước 1

Cá tầm rửa sạch, khứa hai đường trên mỗi miếng cá để gia vị thấm dễ dàng hơn. Sau đó, nhanh chóng cho tất cả gia vị bao gồm tiêu, riềng, mè, nước mắm, bột ngọt, xả vào chung, dùng tay trộn đều để ướp.

Sau khi ướp giữ cá trong 30 phút để thấm gia vị vào phần thịt cá bên trong.

Bước 2

Chuẩn bị lò than và vỉ để nướng cá. Trước khi cho cá lên vỉ, bạn hãy dùng cọ phết ít dầu lên bề mặt vỉ để không bị dính khi nướng.

Tiếp theo, lần lượt xếp cá lên trên, cố định đầu vỉ bằng dây thép để cá không bị bung trong quá trình nướng.

Bước 3

Ở bước ba, cho vỉ cá lên bếp, cách mặt than 35cm, cứ khoảng 2-3 phút nên trở cá 1 lần tránh cháy và để cá chín đều hai bên mặt.

Cuối cùng, khi cá đã chín, gỡ chúng ra khỏi vỉ và xếp lên dĩa. Cá tầm nướng riềng mẻ ngon nhất khi bạn chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

– Muối hạt, dầu ăn, hành, rau thơm

Thực hiện:

Đập đầu cá cho chết, dùng mũi dao chích máu ở mang cá rồi dội nước cho sạch nhớt. Cứ để nguyên con cá như thế, không cần phải chặt đuôi cắt vây và đánh vảy. Đặt con cá lên một cái đĩa to bằng sành chịu nóng hay mặt cái khay nhôm càng tốt. Phần đầu và đuôi có thể làm Súp hoặc lẩu.

Dùng một cái nồi đất hay mặt cái xoong nhôm cũ, đổ tất cả muối hột vào nồi, khoả đều rồi đặt cá vào. Đậy nắp thật kín (dùng lá chuối lót trước rồi đậy nắp vung lên). Bắc nồi lên bếp đun từ 20 đến 45 phút ( tùy số lượng người ăn, nhiều hay ít cá). Hơi nóng của nồi, của muối làm cho cá chín thật khô. Từng miếng cá có màu sắc vàng ruộm, vỏ ngoài giòn tan. Ăn món này ngon nhất là khi cá còn nóng hổi, miếng cá hơi giòn, dai, dậy lên mùi thơm, và vị mặn mòi của muốn cũng khiến món ăn trở nên đậm đà hơn.

Ngày nay, người ăn thay muối ớt bằng các loại nước chấm. Khi thì nước mắm tỏi, ớt, chanh, đường, khi thì nước mắm chấm gồm tương hột, sả, đường, lạc, hoặc dùng mắm nêm và bao giờ cũng kèm theo rau sống, bánh tráng

– Măng củ, cà chua, dứa xanh

– Tỏi, ớt tươi, hành khô.

– Mùi tàu, hành hoa, thì là,…

Canh cá tầm nấu măng chua thơm ngon, bổ dưỡng

Bước 1:

– Rửa sạch cá tầm và để ráo nước

– Măng chua ruar sạch, đế ráo nước và luộc nghĩ rồi bỏ riêng cho nguội

Bước 2:

– Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn và cho và phi thơm, vàng

– Cho dứa xanh, măng vào xào kỹ rồi nêm gia vị cho vừa ăn

Bước 3:

– Đổ nước cho ngập măng và đun sôi rồi cho cá tầm vào

– Đun lửa nhỏ đến khi cá chín mềm, măng và cá đều có màu trắng hay nước canh trong.

– Tắt bếp, cho hành hoa, mùi tàu, thì là đã rửa sạch, thái nhỏ vào.

CHÚC CÁC BẠN CÓ NHỮNG MÓN ĂN NGON TỪ CÁ TẦM !

Mẹo Chế Biến Cua Ghẹ / 2023

1. Các bước để chế biến món cua ghẹ ngon

Tháo dây và cọ rửa sạch trước khi cho vào nồi

Bước 1: Cua, ghẹ mang về đừng thả luôn vào nước vì sau một chặng đường mệt nhọc, nắng nóng nếu bị thả ngay vào nước thì cua, ghẹ sẽ xảy ra hiện tượng “chết cảm”.

Hoặc với cua ghẹ đã được ủ bằng đá cũng tương tự, dù đang tươi sống khi bị ủ bằng đá lạnh thì chân, càng sẽ tê cóng sẽ dễ rụng tức thời ngay khi tiếp xúc với nước .

Bước 2: Để nguyên dây trên mình cua, ghẹ nếu có (để an toàn), rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng của cua, ghẹ lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng của nó, đến khi chân và càng của nó duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).

Bước 3: Tháo bỏ dây xung quanh, dùng bàn chải (tốt nhất là bàn chải dùng đánh răng) cọ khắp xung quanh cho sạch rồi cho vào nồi.

Khi chín tới (sau sôi vài phút ), các bạn phải vớt ra ăn ngay chứ nếu cứ để trong nồi thì cua – ghẹ sẽ không còn chắc và ngọt nữa.

2. Mẹo bảo quản lạnh cua, ghẹ sống

Bảo quản ngay khi mới mua về

Bạn nên chế biến cua khi chúng còn tươi sống và tốt nhất là ngay khi mới mua về. Cua rất khó bảo quản, nếu không biết cách thì sẽ rất dễ bị chết.

Nếu bạn không chế biến cua ngay được thì bảo quản chúng trong một cái thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát.

Bạn hãy nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng và cho một cái khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để cua trực tiếp vào đá, nó sẽ chết.

Nắp thùng bạn nên hé một chút để có không khí lọt vào và nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được.

3. Chế biến cua, ghẹ cho ngon

Cua hoặc ghẹ hấp vừa đơn giản vừa thơm ngon

Có rất nhiều cách chế biến nhưng có hai cách thường thấy nhất, một là xào: cua xào tỏi hay cua xào me, cua sốt cà chua … và cách thứ hai là nấu: cua nấu miến, nấu súp hoặc đơn giản hơn là hấp cua lên và ăn với muối ớt.

Dù bạn chế biến cua theo cách nào thì hãy nhớ phần gia vị nên đơn giản để món ăn vẫn giữ được hương vị thịt cua thơm ngon vốn có.

Theo NHHS

Cách chế biến gà rô ti ngon ngất ngây cho cả gia đình Chỉ cần nghe cái tên chắc chắc các bạn đã cảm thấy rất tò mò. Món ăn này có vị đậm đà rất đặc trưng khi thưởng thức cùng với cơm nóng chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn đảm bảo sẽ không ai có thể cưỡng lại…

#1 Cách Chế Biến Rau Càng Cua / 2023

Tìm hiểu về rau càng cua

Rau càng vua là một loài rau dại có rễ nông mọc quanh năm ở các bụi nhỏ hoặc trong chậu các cây lớn. Rau càng cua thường cao khoảng 15 đến 45 cm, thân mọng nước, lá hình tim và hạt nhỏ dễ phát tán đi xa. Khi nghiền nát, rau có mùi tương tự mù tạt. Vị của rau hơi chua, giòn và ăn rất mát, rau càng cua là một thực phẩm dùng để chế biến ra nhiều món rất quen thuộc đối với người miền Trung. Bên cạnh đó, rau càng cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là một loại cây thuốc giúp hỗ trợ các loại bệnh rất tốt như chữa cảm, ho hen, ăn không tiêu, tăng huyết áp. Không những thế, rau càng cua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít năng lượng vì vậy thường được dùng để bổ sung vào thực đơn giảm cân của những bạn đang theo những chế độ ăn kiêng.

Cách chế biến rau càng cua

Salad rau càng cua thịt bò

Gỏi rau càng cua trộn thịt bò giòn ngon, chua ngọt thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc lớn. Món ăn này rất dễ làm và không tốn thời gian để chế biến nhiều và còn rất tốt cho những người đang thiếu máu cần bổ sung máu.

Chuẩn bị nguyên liệu: 100g thịt bò thái mỏng đã ướp sẵn gia vị, 100g rau càng cua, Chanh, tỏi, hành tím, ớt, đường, tiêu, dầu ô liu

Cách chế biến:

Bước1: Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tới, để riêng.

Bước 2: Hành tím và ớt băm nhỏ. Cho chút đường vào bát, vắt chanh vào khuấy cho đường tan. Tiếp đến cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều, cho thêm dầu ô liu vào để tăng độ béo cho salad.

Bước 3: Lấy thịt bò đã xào chín trộn đều với rau càng cua cùng với hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm là sẽ được món gỏi rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn.

Salad rau càng cua với trứng

Nếu đã ngán ăn thịt thì có thể dùng trứng để trộn với rau càng cua làm salad. Đây là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm và có tác dụng rất tốt đối với những người bệnh tiểu đường, thiếu sắt và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 300g rau càng cua, Nước dừa tươi, nửa củ hành tây, mắm, đường, dầu ôliu, nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt.

Cách chế biến:

Bước 1: Rau càng cua nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ cắt từng miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng Băm nhỏ tỏi và ớt.

Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu vào với nhau và với rau càng cua, hành tây sau đó bày ra đĩa, thêm trứng lên là sẽ có được một món salad thơm ngon lại rất dễ thực hiện.

Rau càng cua nấu canh

Luộc rau càng cua hoặc nấu canh ăn có tác dụng chữa nhiệt miệng vô cùng hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 mớ rau càng cua, 100g thịt nạc, gia vị.

Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch rau càng cua, thịt nạc rửa sạch băm nhuyễn rồi ướp cùng với hành tím băm với muối, mắm, tiêu và bột ngọt.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào một tô nước. Nước sôi, đổ thịt băm vào, dùng đũa khuấy cho thịt rời ra.

Bước 3: Khi nước sôi kỹ, cho rau vào, canh vừa sôi nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp vì rau càng cua rất nhanh chín.

Cách Chế Biến Cua Và Cách Hấp Cua Biển Thơm Ngon Nức Mũi / 2023

Cua là 1 loại hải sản vô cùng bổ dưỡng và cũng không quá khó làm. Cua biển hấp bia là món ăn tuy đơn giản nhưng thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến hay cách hấp cua biển với bia thơm nức mũi. Cùng vào bếp thôi nào

Bài viết liên quan >>

Cách hấp cua biển bằng bia ngon nức mũi

Nguyên liệu đủ cho 3-4 khẩu phần ăn. Bạn có thể thay đổi số lượng tùy vào khẩu phần của từng người nhé

2 con cua biển.

½ lon bia (gia giảm tùy vào số lượng cua)

1 củ hành tây nhỏ

1 nhánh gừng

2 cây sả ( tùy thích)

1 quả ớt ( tùy thích)

Hành lá

Rau mùi, cà chua để trang trí

Cách chế biến cua hấp đơn giản với 4 bước

Bước 1: Sơ chế rau thơm

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và bổ múi cau nhỏ nhỏ.

Gừng cạo vỏ, thái con chì.

Sả đập dập, còn ớt bỏ hạt cắt nhỏ.

Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay.

Rửa thêm 1 ít rau mùi và cà chua để tí trang trí cho đẹp. Rau mùi và cà chua rửa sạch và để ráo nước. Cà chua thì bạn tỉa hoa trông cho nó đẹp mắt.

Để hấp cua với số lượng lớn bạn có thể tham khảo các sản phẩm tủ nấu cơm Bếp Top dưới đây >>

Bước 2: Sơ chế cua trước khi hấp

Cách chọn cua ngon để chế biến

Bạn nên chọn những con cua có lớp vỏ ngoài màu xám đục, yếm to. Cách đơn giản là dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon, nhiều thịt. Cho cua vào hộp đựng hoặc túi sạch đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 15 phút. Việc này làm cua hoàn toàn bị tê liệt không thể cua kẹp tay bạn trong lúc làm. Điều này giúp bạn chế biến cua đơn giản hơn rất nhiều. Đồng thời cua lại không bị rụng chân sau khi hấp.

Tuy nhiên nếu bạn quen việc chế biến cua rồi thì bạn không cần bỏ ngăn đá nữa. Bạn có thể lật ngửa con cua lên. Sau đó dùng dao cậy lên phầm yếm. Dưới đó chính là phần ức cua và có 1 cái lỗ bé bé. Bạn dùng mũi dao, kéo đâm vào. Đó chính là tim của con cua. Nó sẽ co càng lại và giẫy giua 1 lúc rồi tê liệt hẳn. Lúc đó bạn tiến hành rửa cua biển cho sạch.

Cách rửa cua biển

Công đoạn làm sạch cua biển cũng rất quan trọng. Bạn dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải chà sạch càng và thân của con cua.

Sau đó lột bỏ mai, cắt bớt phần đầu của chân cua rồi lại rửa sạch và chặt cua làm 4 phần. Chặt nhỏ cua ra giúp món cua hấp bia thấm gia vị, thơm ngon và đậm đà hơn.

Tham khảo thêm 1 cách làm số món ăn khác >>

Bước 3 : Cách hấp cua biển bằng bia

Khi đã sơ chế và rửa sạch cua xong ta tiến hành hấp cua. Đầu tiên bạn xếp cua vào 1 cái đĩa sâu lòng. Sau đó rắc gừng,hành tây, sả, hành, ớt, tiêu và hạt nêm vào.

Tiếp theo là đổ bia lên mình con cua. Cho lên bếp đun cho sôi, rồi hạ bếp về mức lửa trung bình cho đến khi cua được hấp chín phần trên bằng hơi bia. Khi phần mai cua và cả con cua chuyển sang màu cam rồi là cua đã chín. Thời gian trung bình trong khoảng 10 phút. Tuy nhiên nếu cua to hơn có thể thời gian hấp sẽ lâu hơn 1 chút nhé.

Bước 4: Trang trí cho món cua hấp

Bạn xếp cua ra đĩa và dưới 1 vài thìa nước bia trong nồi lên mình cua cho khỏi khô. Sau đó trang trí thêm một ít hành, ngò và cà chua đã chuẩn bị từ trước. Hoặc bất kỳ loại rau củ nào để món ăn thêm cho bắt mắt.

Trên đây là cách chế biến và cách hấp cua biển với bia vô cùng đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng. Gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này đấy. Cua chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng ăn quá nhiều lại không tốt nhé. Vì thế 1 người chỉ ăn 1/2 đến 1 con thôi nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng