Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cua Cho Bé Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Món Súp Cua Tổ Yến Bí Đỏ Cho Bé

Súp cua tổ yến bí đỏ là món ăn ngon, hấp dẫn và giàu dưỡng chất cho các bé. Thay đổi khẩu vị cho bé với món ăn này không những giúp các bé ăn ngon miệng hơn, đồng thời bồi bổ sức khỏe, và tăng cường sức đề kháng cho bé.

Cách chế biến tổ yến cho bé – Súp cua tổ yến bí đỏ

Bước 1 – Sơ chế:

Xương gà rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng, tổ yến ngâm với nước sạch 20 đến 30 phút cho mềm, gọt vỏ bí đỏ, cắt thành hạt lựu, thịt cua lấy hết vỏ ra, có thể xé nhỏ cho bé dễ ăn.

Bước 2 – Chế biến:

Cho khoảng 700ml nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho xương gà , gừng vào nấu khoảng 30 phút cho ra nước ngọt. Sau đó lấy nước gà cho vào tổ yến và hầm khoảng 20 phút, rồi tiếp tục cho bí đỏ, thịt cua vào khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp, thêm gia vị cho vừa ăn. Mách nhỏ: Có thể hấp cách thủy thịt cua riêng để thịt không lẫn vào trong súp

Bước 3 – Hoàn thành món ăn:

Cho súp tổ yến ra chén, thêm thịt cua, hành, ngò, tiêu lên trên mặt, xịt 1 ít dầu hào nữa cho kích thích vị giác, và làm món ăn ngon hơn.

Những lưu ý khi ăn tổ yến:

Tổ yến có nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải lạm dụng ăn tổ yến nhiều sẽ tốt, yến sào Đồng Tâm chia sẻ một vài lưu ý và lời khuyên khi ăn tổ yến:

Không nên ăn tổ yến khi đang bị bệnh: khi đang mệt, bị bệnh thì cơ thể rất yếu và phải sử dụng thuốc để trị bệnh, nên tuyệt đối không được ăn tổ yến trong thời gian dùng thuốc trị bệnh. Chỉ được ăn tổ yến khi cơ thể đã khỏe và đang trong quá trình hồi phục, lúc này cơ thể cần dưỡng chất để thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe,và tăng cường sức đề kháng.

Không nên ăn tổ yến quá thường xuyên: đối với người già nên ăn từ 2 đến 3 lần một tuần, mỗi lần ăn khoảng 2 đến 3 gram để giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm quá trình lão hóa và bệnh tật. Đối với trẻ em nên ăn 1 lần một tuần, mỗi lần ăn khoảng 1gram để giúp tăng quá trình phát triển cơ thể và não bộ. Đối với thanh thiếu niên khỏe mạnh chỉ nên ăn 2 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần để hỗ trợ sức khỏe, giảm áp lực cuộc sống và hỗ trợ đề kháng. Ngoài ra, đối với một số trường hợp đặc biệt sẽ có những chu kì ăn khác nhau đối với những thể trạng khác nhau, vì vậy nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để phát huy được tác dụng tuyệt vời của tổ yến.

Không ăn tổ yến lúc bụng đã no, nên ăn tổ yến lúc sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ lúc bụng đói để cơ thể hấp thu được hết các dưỡng chất trong tổ yến.

Không nên lạm dụng tổ yến: tổ yến chỉ là thực phẩm tốt giúp phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng… không nên coi tổ yến là thuốc và những người đang bị bệnh nên hạn chế ăn yến, chỉ khi đã khỏe bệnh và đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe thì nên ăn yến.

Không nấu tổ yến quá lâu: nếu nấu lâu các dưỡng chất trong tổ yến sẽ bị giảm, thời gian nấu tổ yến từ 20 đến 30 phút và phải nấu dưới lửa vừa.

Cách Chế Biến Món Súp Cua Trứng Cút Cho Bé Và Lợi Ích Của Thịt Cua Biển

– 1 con cua/ghẹ to hoặc 2 con ghẹ cỡ vừa – 10 quả trứng cút – 150g thịt heo xay – 100g nấm mỡ – Hành, mùi, mắm, dầu ăn, hạt nêm

Thành phẩm

Món súp cua trứng cút thịt viên dù khâu chuẩn bị hơi mất nhiều thời gian nhưng bù lại cách làm khá đơn giản mà lại ngọt thơm, đầy đủ dinh dưỡng không chỉ cho bé mà còn cho cả các thành viên khác trong gia đình. Mỗi khi ăn cua ghẹ bạn có thể lấy riêng ra một ít để dành nấu súp như thế này, vừa tiện lợi vừa đỡ ngại khi phải bóc cua ghẹ.

Lợi ích của thịt cua biển: giúp bé cao lớn và thông minh

Bé đã quá ngán với các món thịt, cá. Mẹ vẫn muốn bé được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, thông minh và nhanh cao lớn. Tại sao mẹ không chọn mua cua cho bé nhỉ?

Cua biển cực kỳ nhiều dinh dưỡng cho bé

Trong thịt cua có nhiều chất vitaminh, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, trong các loại hải sản, cua lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. Mẹ có thể cho bé ăn thịt cua mà chẳng ngại ngần gì.

85g thịt cua cung cấp từ 300 – 500mg chất béo, cung cấp axit béo omega 3, rất bổ cho não bộ của bé. Hơn thế, ăn thịt cua lại chẳng ngán, không béo như ăn mỡ gà mỡ cá.

Hải sản càng tươi bao nhiêu càng giảm nguy cơ dị ứng đi bấy nhiêu.

Cho bé ăn cua biển tránh dị ứng

12 tháng tuổi trở lên, mẹ mới nên cho bé ăn thịt cua. Số lượng từ ít đến nhiều.

Mẹ cho trong khoảng 1 – 2 ngày liên tục để xem bé có bị dị ứng không. Trước tiên, mẹ chỉ nên lấy thịt cua ở 2 càng to nấu cháo cho bé. Nên nấu với hành tây hoặc măng tây.

Mẹ nào “ham” con cao lớn và thông minh nhanh, cho con ăn cả gạch và trứng cua, sẽ rất khó tiêu. Thịt cua biển nhiều đạm, cho bé ăn nhiều dễ bị đầy bụng và nôn/trớ.

Kinh nghiệm của mẹ Mun là một con cua khoảng 600g, mẹ bóc tách lấy thịt, cho con ăn khoảng 5 bữa. Một tuần, con chỉ ăn từ 1 – 2 bữa thịt cua. Không cho bé ăn gạch vì sợ bé khó tiêu.

Nếu mẹ nào đã trót cho con ăn của biển sớm mà con bị dị ứng, có thể đợi đến khi con tròn 1 tuổi, tập cho con ăn lại và theo dõi, sẽ không sao đâu.

Nếu cho bé ăn trực tiếp cua biển, mẹ nên bóc tách thịt cua cẩn thận rồi cho bé ăn. Tránh các mảnh vỏ cua biển nhỏ, sắc nhọn còn sót lại hoặc lẫn ở thịt cua khiến bé bị hóc, bị tổn thương.

Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé

Cách làm món súp ghẹ:

– Ghẹ mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín, bạn nhớ đậy nắp nồi, ghẹ sẽ ra nước nên không cần đổ nước.

– Ghẹ chín gỡ lấy thịt, nước hấp ghẹ thì giữ lại để nấu súp và trứng ghẹ (nếu có).

– Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi nhỏ.

– Lòng trắng trứng đánh tan.

– Bột năng hòa tan với 5 thìa nhỏ nước lạnh

– Bắc nồi nhỏ lên, phi hành tím cho thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều.

– Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ bạn cho vào luôn). Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp ít nước lạnh, đun sôi lên.

– Đổ chén bột năng đã hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng môi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau

– Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh.

– Nêm nếm ít muối, bột nêm.

– Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên bề mặt.

– Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ một giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

Công thức nấu súp ghẹ khác của mẹ bé Minh Châu

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)

2 con ghẹ hấp chín, bóc lấy phần thịt 50 g súp lơ xanh xắt vuông 1 cm 50 g nấm đùi gà loại nhỏ xắt vuông 1 cm 500 ml nước 1T gừng xắt sợi 1tsp muối Hành lá xắt nhuyễn Ngò rí xắt nhuyễn 2T bột sắn hòa tan với 50 ml nước Một chút tiêu

* 1tps = 5ml, 1T = 15 ml

Thực hiện:

Thời gian thực hiện món này chỉ khoảng 10 phút, nếu đã có ghẹ hấp sẵn

(1) Cho 500 ml nước + thịt ghẹ + gừng vào nồi, đun sôi khoảng 3 phút. (2) Cho nấm vào đun sôi 2 phút. (3) Cho súp lơ vào đun sôi 3 phút. (4) Nêm muối cho vừa ăn. (5) Rắc hành lá, ngò rí vào trộn đều tay. Tắt lửa.

Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé

Nhung hươu là thực phẩm đại bổ giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, vậy làm sao để chế biến nhung hươu cho bé đúng cách và an toàn?

Đối với trẻ em suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn, nhung hươu chính là giải pháp giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật, tuy nhiên phải biết cách chế biến nhung hươu đúng cách mới tận dụng được giá trị dinh dưỡng có trong dược liệu đại bổ này.

1. Các cách chế biến nhung hươu cho bé

Hiện nay trên thị trường nhung hươu có 3 dạng chính là nhung hươu tươi, nhung hươu khô và bột nhung hươu, cả ba loại nhung hươu đều có thể dùng để chế biến các món ăn bổ dưỡng cho bé, tuy nhiên trong đó nhung hươu tươi có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất, tuy nhiên bảo quản không được lâu, khi sử dụng cần chế biến cầu kỳ.

Đối với nhung hươu khô thái lát và bột nhung hươu, hàm lượng dưỡng chất không nguyên vẹn như nhung tươi nhưng sử dụng tiện lợi hơn nhiều, không cần qua công đoạn chế biến làm sạch lông.

– Cách chế biến nhung hươu tươi

Cách chế biến nhung hươu tươi quan trọng nhất ở công đoạn làm sạch lông nhung hươu. Để làm sạch lông nhung bạn phải tẩm cồn 90 độ làm ướt cặp nhung rồi đốt trong khoảng 2 phút, sau đó dùng dao hoặc vật sắc mỏng cạo sạch lông. Cuối cùng dùng rượu gừng lau sạch nhung hươu rồi thái lát, khi thái nếu thấy nhung quá cứng có thể ngâm với rượu ấm cho dễ thái hơn.

Công đoạn làm sạch lông nhung rất quan trọng vì việc sử dụng lông nhung trong thời gian dài có thể gây viêm đường tiêu hóa ở trẻ. Sau khi thái lát mỏng nếu không dùng hết có thể bảo quản trong tủ đá.

– Nhung hươu nấu cháo: Cách chế biến nhung hươu nấu cháo không hề khó, các mẹ chỉ cần nấu cháo trắng cho tới khi chín rồi cho khoảng 0.5 gram nhung hươu bột, hoặc tươi, hoặc nhung hươu khô dạng lát đều được, quấy đều, cho gia vị rồi đun trong khoảng 10 phút là được. Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi không nên dùng nhiều hơn 0.5g nhung mỗi ngày, mỗi ngày nên chia cháo ra dùng 2 lần. Một tuần nên dùng từ 2-3 lần

Nhung hươu và các sản phẩm của nhung hươu không thể sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, vì lúc này hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa phát triển nếu dùng có thể gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Công dụng của nhung hươu nấu cháo: Nhung hươu nấu cháo có thể bồi bổ dinh dưỡng cho trẻ bị thiếu cân nặng, còi xương, biếng ăn, kích thích hấp thụ dinh dưỡng, cải thiện chức năng tiêu hóa.

– Nhung hươu hấp trứng gà: Dùng 0.5g nhung (có thể dùng nhưng tươi, nhung khô đều được) đánh tan với 1 quả trứng gà, cho gia vị vừa ăn rồi bọc giấy bạc hấp cách thủy cho tới khi chín thì đem ra sử dụng. Ngày nên dùng 1 lần, một tuần không dùng quá 3 lần.

Công dụng của nhung hươu hấp trứng gà: Giúp bổ sung canxi, chống còi xương, tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy phẩm chất của nhung phụ thuộc vào điều kiện khí hậu, môi trường sống của hươu, giống hươu và quy trình chăm sóc. Dựa vào những tiêu chuẩn như vậy, dòng nhung được đánh giá đứng đầu về chất lượng phải kể đến đó là nhung hươu Siberia của Liên Bang Nga. Từ giống hươu tuyết Maral thể trọng lớn đến môi trường sống tự nhiên trong sạch nhưng khắc nghiệt ở vùng núi Altai, Siberia điều đủ để nên phẩm chất thượng hạng của nhung hươu ở nơi đây.

Nhung hươu khô Pankal được chế biến từ nhung hươu Siberia, sấy khô theo phương pháp làm lạnh, hoàn toàn không làm mất dưỡng chất từ nhung hươu tươi, là sự lựa chọn hoàn hảo, vừa tiện lợi vừa an toàn và bổ dưỡng dành cho bé.

Hoặc liên hệ với hotline sau để được tư vấn: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: chúng tôi