Cà Ra Và Lẩu Cà Ra

--- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?
  • Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Đặc Sản Dê Núi Ninh Bình, Ninh Thuận
  • Cách Nấu Lẩu Bò – Món Lẩu Quốc Dân Của Người Việt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gầu Bò Mỹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hương vị dân dã mà món lẩu cà ra mang lại sẽ khiến bất kì tín đồ ẩm thực nào chỉ cần thưởng thức một lần sẽ ấn tượng khó quên.

    Cà ra là tên gọi của một loài cua có hình dáng gần giống con rạm vùng đồng bằng nhưng kích thước lớn hơn. Cà ra còn gọi là cua lông, chỉ sống trong môi trường nước ngọt tự nhiên, trên các con sông, suối, chưa ai nuôi và nhân giống được. Chính vì vậy, hương vị dân dã mà món lẩu cà ra mang lại sẽ khiến bất kì tín đồ ẩm thực nào chỉ cần thưởng thức một lần sẽ ấn tượng khó quên.

    Lẩu cà ra vàng óng ngon mắt 

    Nếu đợi đúng mùa để thưởng thức cà ra ở Quảng Ninh thì phải là từ tầm tháng 8 đến tháng 10 Âm lịch và chỉ có ở một số huyện miền núi như Ba Chẽ, Bình Liêu hoặc ngược lại các huyện miền Tây có nhiều sông lớn như Đông Triều mới có. Là giống phát triển tự nhiên, cà ra có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như rang me, hấp, chao lá lốt… nhưng để thưởng thức trọn vẹn vị ngon ngọt của cà ra thì có lẽ món lẩu vẫn là lựa chọn tối ưu nhất.

    Nước lẩu thơm ngon, dậy mùi hành phi thơm lừng với màu vàng óng của từng tảng gạch và thịt cà ra đóng bánh trong nồi thật sự khiến thực khách khó mà cầm lòng được. Nước lẩu có vị thanh dịu từ cà chua, giấm bỗng và vị ngọt đậm đà, béo ngậy từ gạch và thịt cà ra sau khi được xay nhuyễn hòa vào, tạo nên một bản hòa tấu vị giác mượt mà. 

    Bên cạnh đó, để tận dụng hết vị ngon và đậm đà của món lẩu này, chúng ta có thể ăn kèm cùng với một ít thịt bê non, tôm, lòng non, sườn sụn… hay thậm chí là ăn cùng với các loại hải sản cũng rất ngon.

    Tuy nhiên, để tránh làm mất đi vị đặc trưng của cà ra, nhiều thực khách thường chọn việc ăn kèm lẩu với đủ các loại rau sống như tía tô, lá lốt, rau xà lách được thái nhỏ trộn lẫn và một đĩa bầu nạo sợi là cảm thấy khoái khẩu nhất. Bởi vị ngọt mát của các loại rau xanh không những không át đi vị ngọt vốn có của nước lẩu mà còn góp phần làm tăng thêm hương vị ngọt bùi của thịt cà ra. Thêm nữa, với cách thưởng thức như vậy, ta sẽ có một món ăn không quá nhiều chất đạm mà lại dễ tiêu, đặc biệt là trong mùa hè oi bức.

    Các món ăn kèm với lẩu cà ra

    Sau khi bỏ ít rau trộn cùng ít bầu nạo sợi vào nồi lẩu rồi gắp lên, những miếng bánh cua là thịt và gạch cà ra sẽ bám theo, kết hợp với vị tươi mát của rau xanh khiến thực khách chỉ biết tấm tắc khen ngợi trước sự kết hợp tài tình ấy. Vị ngọt của cà ra như được bùng nổ dưới sự trợ giúp của cái giòn, thanh mát của rau củ.

    Cứ thế, bạn say sưa lạc vào không gian tự nhiên của sản vật dân dã với sông suối, núi đồi để rồi khi chợt nhận ra, nồi lẩu đầy ắp ban đầu đã vơi đi quá nửa khi nào không hay trong hương vị đầy mê hoặc. 

    Tại TP Hạ Long, để thưởng thức món lẩu cà ra quanh năm thì thực khách có thể tìm đến nhà hàng Phượng Béo tại khu vực đường bao biển Cienco5, để có thể cảm nhận hương vị cà ra mà không cần đợi tới đúng mùa.

    Lương Giang/ Báo Quảng Ninh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lẩu Lạ Miệng Độc Đáo Tại Hà Nội
  • Lẩu Cá Trê – Top 3 Công Thức Kinh Điển Trong Ẩm Thực Việt!
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi
  • Cá Nâu Mùa Biển Động – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Hương Vị Miền Tây Cực Ngon
  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Lẩu Cá Song Thơm Ngon Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Như Tranh Khi Ăn Lẩu Cùng Công Thức Nấu Lẩu Cá Thuyền Chài
  • (NTD) – Cua Cà Ra được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cua rang me, cua hấp… nhưng món lẩu cua Cà Ra thực sự là món ăn nếu thực khách đã ăn một lần sẽ muốn ăn tiếp.

    Nếu bạn đã từng ghé qua Thái Bình chắc hẳn bạn đã nghe nói đến loại cua rất đặc biệt có tên gọi cua Cà Ra. Loại cua sông này có vị ngọt thơm đặc trưng không giống như những loại cua ghẹ khác, khiến bất cứ ai đã một lần thưởng thức sẽ không bao giờ quên.

    “Cua tháng ba, Cà Ra tháng tám” là thời điểm Cà Ra chớm mùa nhưng Cà Ra thực sự rộ nhất là vào tháng chín và tháng mười âm lịch. Đây là thời gian Cà Ra béo ngậy và thơm ngon nhất. Một con cua Cà Ra to có thể có trọng lượng lên đến 200g.

    Cua Cà Ra được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cua rang me, cua hấp… nhưng món lẩu cua Cà Ra thực sự là món ăn nếu bạn đã ăn một lần sẽ muốn ăn tiếp. Cũng là nước lẩu thơm ngon, vàng óng với vị chua thanh dịu của dấm bỗng và ngọt ngào của gạch cua, nhưng đặc biệt hơn là bạn sẽ được thưởng thức thịt cua Cà Ra béo ngậy trong nồi lẩu nghi ngút hương thơm. Cua được thả vào nồi nước lẩu khi vẫn còn sống. Do vỏ cua mềm nên rất nhanh chín và khi ăn không cần dùng đến kìm kẹp như khi bạn ăn các loại cua ghẹ khác.

    Lẩu cua Cà Ra cũng được dùng kèm với rau sống, hoa chuối, rau muống, rau mùng tơi… cùng với bắp bò, gầu bò thái mỏng. Nhưng hương vị của món lẩu cua Cà Ra này sẽ khiến bạn nhớ mãi và không hề do dự cho những lần thưởng thức sau.

    Bạn có thể thử lầu cua Cà Ra ngay ở Hà Nội mà không cần đến Thái Bình khi đến với quán lẩu cua Cà Ra ở 197 Xã Đàn. PV

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Điệu
  • Lẩu Cá Thát Lát Khổ Qua
  • Chả Cá Thát Lát Tươi Nấu Lẩu
  • 5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cua Gạch Cà Mau Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Cua Biển Ngon, Không Rụng Càng
  • Cách Làm Thịt Ba Ba Và Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ba Ba
  • Cua Đinh Khác Ba Ba Chỗ Nào? Cách Phân Biệt Cua Đinh Và Ba Ba
  • 8 Món Ngon Từ Cua Biển Cho Bé & Bà Bầu, Cua Biển Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Học Cách Làm Lẩu Cua Sông Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bạn Trổ Tài Nội Trợ
  • Cua gạch là loại cua có chứa lượng gạch dồi dào trong cơ thể, gạch ở đây chính là những trứng cua đã thụ tinh nhưng chưa phát triển đến giai đoạn chín.

    Thịt cua gạch vừa ngon vừa thơm béo lại giàu chất dinh dưỡng nên giá cua gạch thường cao hơn giá cua thịt tại cùng một thời điểm.

    Theo nghiên cứu, gạch thường chiếm khoảng 2/3 trong yếm cua.

    + Cung cấp Protein

    Bản chất cua gạch là các phần tử chứa protein, mà như các bạn đã biết đấy! Protein là một trong những chất không thể thiếu trong việc xây dựng các tế bào và sự chuyển hoá chất trong cơ thể.

    + Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

    Trong thịt cua gạch có chứa hàm lượng Omega 3 rất lớn, kết hợp với nhiều khoáng chất quý khác như canxi, kẽm, magie giúp tăng cường và bảo vệ sức khoẻ hệ tim mạch.

    + Chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng

    Bạn có thể hiểu nôn na như quá trình mang thai của con người, hầu hết các chất dinh dưỡng trong cơ thể người mẹ đều được dành để cung cấp cho con phát triển.

    Để phân biệt hai loại cua này cũng rất đơn giản, bạn có thể dựa vào một số yếu tố sau đây:

    + Còn cua cái (hay còn gọi là cua gạch) thì phần yếm cua có kích thước lớn hơn, dạng hình bầu dục, bao quanh vùng bụng với tác dụng ôm con khi đến mùa sinh sản.

    + Trọng lượng tối đa của cua gạch chỉ vào khoảng 400gr/con

    + Trong khi đó trọng lượng lớn nhất của cua đực có thể lên đến 700-900gr/con

    Sau khi biết cách phân biệt được cua gạch và cua thịt thì khách hàng thường sẽ thắc mắc rằng liệu ăn cua gạch hay cua đực sẽ ngon hơn? Câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

    Cua thịt thì sẽ có nhiều thịt hơn nhưng thịt của chúng lại không được béo ngậy và khi chế biến chúng không vàng ươm, đẹp mắt được như cua gạch. Nhưng đối với những người thích ăn thịt thì cua thịt là sự lựa chọn số 1.

    Vì vậy, bạn cứ dựa vào nhu cầu và khẩu vị của mình và gia đình mà lựa chọn loại cua gạch hay cua thịt.

    + Đầu tiên bạn hãy dùng tay bóp nhẹ vào mai cua để kiểm tra độ đầy và chắc của thịt. Nếu cảm giác mai cua mềm và không chắc thì chứng tỏ thịt của con cua gạch đó đã bị ốp, ăn sẽ không ngon.

    Bạn nên lựa chọn những con cua nào có thịt càng chắc càng tốt và đặc biệt là những con cua có phần thân màu vàng phèn vì đây thường là những con cua chắc thịt.

    + Cua gạch lớn (loại 2-3 con/kg) thường sẽ có giá từ 460.000-600.000/kg

    + Cua gạch nhỏ (loại 4-5 con/kg) thường sẽ có giá từ 390.000-450.000/kg

    Còn cua thịt thường sẽ có giá dao động vào khoảng 250.000-370.000/kg

    Bởi vì cua gạch Cà Mau có thịt bùi bùi và béo ngậy hơn so với cua thịt nên giá của cua gạch bao giờ cũng cao hơn cua thịt đôi chút.

    Thông thường khi ăn cua gạch, nhiều người sẽ lựa chọn kiểu nấu chín bằng phương pháp luộc để giúp giữ được độ xốp của thịt và các chất dinh dưỡng trong cua. Tuy nhiên có nhiều cách chế biến thơm ngon khác mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của cua gạch.

    + Cua gạch (số lượng tuỳ vào khẩu phần ăn của gia đình bạn)

    + Dầu ăn (mỡ thì càng tốt)

    + Nước dừa

    + Hành tỏi, rau tuỳ sở thích

    + Gia vị nêm nếm như muối, đường, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay,…

    2/ Cách chế biến

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ vào rồi đun cho nóng. Sau đó, cho hành tỏi đã lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ vào chảo phi lên cho thơm.

    Bước 2: khi hành tỏi ngã vàng thì cho tiếp cua vào chảo và rang đều.

    Lưu ý: Nhớ rang riêng phần gạch cua để tránh làm nát gạch, ăn sẽ không ngon

    Bước 3: Cho thêm ít muối, đường, bột nêm đảo đều. Bạn có thể nêm nếm gia vị theo khẩu vị của mình.

    Bước 4: Sau khi thịt cua có độ săn lại thì đổ nước dừa vào với một lượng vừa phải, xấp xỉ cua trong chảo là được.

    Bước 5: Tiếp tục đảo đều cho đến khi cua chín và gạch cua săn cứng lại, nước dừa vừa cạn thì bạn hãy bật bếp nhỏ lại, đun liu riu khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

    Bây giờ bạn có thể cho phần cua vừa chế biến vào dĩa, cho thêm một ít rau lên trên để ăn kèm và thưởng thức cùng với gia đình của mình.

    + Càng cua

    + Gạch cua

    + Nấm đông cô

    + Dầu ăn, dầu mè

    + Hành lá, ngò

    + Rượu

    + Gừng

    + Nước đun sôi để nguội

    + Gia vi nêm nếm như muối, tiêu sọ, hạt nêm…

    2/ Cách chế biến

    Bước 1: Cho càng cua vào một cái nồi lớn, đổ rượu vào vừa đủ lút hết càng cua, sau đó cho thêm gừng vào và bắc lên bếp đun sôi trong khoảng 5 phút.

    Bước 2: Vớt ra ngoài, để lên giấy ăn để thấm khô rồi cho vào một cái tô và để sang một bên.

    Bước 3: Cho gạch cua vào máy xay rồi đổ một lượng nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị trước vào chung và xay nguyễn gạch cua ra, cho vào một cái tô lớn.

    Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào với nhau. Cho càng cua và hỗn hợp nước sốt gạch cua vào một cái dĩa sâu lòng rồi mang đi hấp cách thuỷ trong khoảng 10-15 phút cho gạch chín đều và thấm vào càng cua là được.

    Bước 5: Sau khi hấp xong, bạn hãy tưới lên càng cua một ít dầu ăn đã đun nóng rồi cho hành lá, ngò lên trên để trang trí và thưởng thức thôi.

    Cua gạch Cà Mau thực sự rất bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Vì vậy chúng tôi hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn được loại cua gạch tươi ngon cũng như biết thêm nhiều cách chế biến cua gạch khác nhau để làm phong phú thêm thực đơn ăn uống của gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Huỳnh Đế Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Cuối Tuần: Cua Biển Hấp Bia Đơn Giản Mà Tuyệt Ngon
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Hết Ý
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm, Cua Alaska Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Chi Tiết Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Cua Năm Căn Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Nghệ Thơm Ngọt Cực Tốt Cho Sản Phụ
  • Cách Làm Trà Tinh Bột Nghệ Thơm Ngọt Cực Tốt Cho Sản Phụ
  • Cách Làm Chocolate Cho Ngày Valentine?
  • Cách Chế Biến Cá Nóc Của Người Nhật Bản ,
  • Sự Thật Về Sở Thích Ăn Cá Nóc Của Người Nhật
  • Cua Cà Mau là đặc sản trứ danh mà mẹ đại dương đã ban tặng cho vùng đất cực Nam Tổ quốc. Cua Cà Mau được đánh giá là loại cua ngon nhất cả nước với thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, và chắc nịch thành từng thớ, gạch béo ngậy, ngây ngất đầu lưỡi. Chúng sinh sống ở vùng đất bãi bồi ven biển, phù sa giàu khoáng chất, sinh vật biển rất phát triển nên nguồn thức ăn cho cua rất dồi dào. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cua là món ăn giàu protein, khoáng chất và các dưỡng chất như axit béo Omega 3 tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch, rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt người già và trẻ nhỏ. Cua Cà Mau chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Nó vừa là món ăn thông dụng đối với các người dân Cà Mau vừa là món đặc sản được ưa chuộng đối với khách thập phương. Có rất nhiều cách chế biến loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này, từ những công thức đơn giản, nhanh – gọn – lẹ đến những món cầu kỳ, cần đôi tay khéo léo của người thợ, làm nên những sản phẩm ẩm thực độc đáo và ấn tượng. Đối với người dân Cà Mau, khi bắt được cua, cách chế biến đơn giản nhất là cua luộc. Tuy dân dã, cua luộc được xem là một trong những món cua ngon nhất nhờ giữ trọn vẹn hương vị ngon ngọt tự nhiên của thịt cua. Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 12-15 phút là chín. Thưởng thức cua luộc với nước chấm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh, cảm nhận vị ngọt tự nhiên của thịt cua, vị béo của gạch cua hòa huyện với vị chua, mặn, cay của nước chấm sẽ hiểu được vì sao loài cua xứ Cà Mau lại được thực khách ưa chuộng đến vậy.

    Các món ngon được chế biến từ Cua Năm Căn Cà Mau

    1. Cua hấp bia

    – ½ chai ( lon) bia

    – Hành tây, gừng, ớt sừng

    – Hành lá, hạt nêm và hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Bạn nên chọn những con cua có lớp vỏ bên ngoài màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon, nhiều thịt. Công đoạn làm sạch cua rất quan trọng, bạn dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua, lấy 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ đánh sạch càng và thân cua. Sau đó lột bỏ mai, cắt bỏ bớt phần đầu của chân cua rồi rửa sạch và chặt cua làm tư. Hành tây bóc bỏ vỏ lụa thái nhỏ. Ớt sừng, gừng rửa sạch, thái chỉ.

    Bước 2: Xếp nguyên hình con cua vào 1 chiếc đĩa sâu lòng, rắc gửng, hành tây, ớt, hành lá thái nhỏ và một thìa hạt nêm và ít hạt tiêu lên trên. Sau đó bạn rót bia vào đĩa rồi đặt đĩa vào nồi hấp khoảng 8- 10 phút là được.

    Món cua hấp bia sẽ có mùi vị rất đặc trưng và không hề tanh như cách hấp thông thường. Bạn nên ăn món này lúc còn nóng và chấm với muối chanh là hợp vị nhất.

    2. Cua rang muối

    Nguyên liệu

    Cua biển: 4 con ( khoảng 1-1,8 kg)

    4 Thìa cafe muối

    5 tép tỏi băm

    Dầu ăn, dầu mè

    Giấm ăn

    Gia vị gồm: hạt tiêu xay, đường, bột ngọt, xuyên tiêu( đã xay nhuyễn)

    1 quả chanh

    Cua rang muoi – chuẩn bị xuyên tiêu, tỏi, hạt tiêu

    Cách sơ chế cua:

    Bước 1: Sau khi mua cua về bạn hãy để nguyên phần dây buộc càng rồi lật cua lên. Tiếp đó dùng dao chọc vào phần hõm của yếm đến khi cua không còn cử động.

    Bước 2: Tiếp đến là gỡ dây buộc rồi tiến hành rửa sạch, lột mai và yếm cua. Sau đó ướp gia vị gồm muối và đường với thịt cua trong khoảng 20-30 phút cho ngấm.

    Lưu ý: Với những con cua to thì bạn hãy cắt thành 2 hoặc 4 phần và càng cứng thì nên đập giập nhằm giúp thịt cua ngấm gia vị sẽ tạo độ đậm đà cho món ăn.

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy trộn đều: 3 tép tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cafe tiêu bột, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cafe muối, 1 thìa xuyên tiêu và một chút dầu mè.

    Bước 2: Bạn phi thơm tỏi trên chảo dầu sôi rồi tiến hành vớt bỏ tỏi đã vàng nhằm tránh bị cháy khét. Sau đó cho thịt cua và mai cua vào dầu chiên vàng rồi gắp ra rổ để ráo dầu.

    Bước 3: Tiếp theo là múc bớt dầu chiên trong chảo cho đến khi còn chừng 2 -3 muỗng dầu thì đổ hỗn hợp gia vị đã trộn trước đó vào đun sôi rồi đổ cua vào trộn đều. Lưu ý, bạn nên xào ở chế độ lửa lớn trong khoảng 10 -15 phút cho thịt cua ngấm đều gia vị.

    3. Cua rang me

    Nguyên liệu:

    – Cua thịt tươi ngon: 2 con

    – Me chua chín: 1/2 bát con

    – Tỏi: 4 tép băm nhuyễn

    – Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng

    – Bột năng: 1 thìa

    – Gia vị khác: Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…

    Cách làm:

    Sơ chế cua

    – Cua đem rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra một cái bát nhỏ.

    – Cắt cua làm làm đôi, hoặc làm 4 để cua ngấm gia vị.

    – Phần càng cua vốn rất cứng vì vậy nên dùng dao hay chày đập hơi dập để các gia vị ngấm đều vào phần thịt trong càng.

    – Lấy phần cua đã được sơ chế xong cho vào một cái tô rộng, cho thêm một chút hạt nêm và một hạt tiêu rắc đều lên, đảo nhẹ để cua ngấm gia vị, ướp cua trong khoảng 30 phút.

    Chiên cua

    – Bạn bắc chảo nên bếp, cho dầu vào và chiên cua vàng đều, sau đó vớt cua ra một cái rổ để ráo mỡ.

    Cua rang me là món ngon tuyệt với của mùa hè

    Làm nước xốt me

    Nước sốt me ngon hay không sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn.

    – Trước tiên cho me vào nước nóng, lấy muôi đánh nhuyễn, gắp bỏ hết phần hạt, dùng dụng cụ lọc, lọc lấy khoảng ¾ bát.

    – Cho 2 thìa dầu ăn, đổ tỏi vào phi lên, khi tỏi có màu vàng nhạt thì cho hành tây, nước me cùng với đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào cùng. Đun hỗn hợp trên đến khi nước me sôi thì cho thêm một chút ớt vào.

    – Bột năng hòa tan cùng một chút nước, đổ từ từ vào nước sốt me để tạo độ sánh.

    – Nêm nếm lại gia vị một lần nữa, khi thấy các vị chua, cay, mặn, ngọt đã hài hòa thì cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.

    – Phần gạch cua: Cho một chút dầu vào phi thơm tỏi, đổ gạch cua vào, nêm một chút gia vị.

    Trình bày

    Xếp từng miếng cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua lên trên và rắc thêm một chút rau răm hoặc rau mùi.

    1299 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cua Đồng Cho Chồng Con Xao Xuyến
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Cua Đồng Nấu Với Mùng Tơi
  • Cách Làm Lẩu Cua Biển Ngon Như Nhà Hàng
  • Tất Tần Tật Về Cách Làm Nước Ép Trái Cây Cho Bé
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê
  • Đậm Đà Vị Quê Cà Ra Yên Đức

    --- Bài mới hơn ---

  • “lác Mắt” Với Kĩ Thuật Chế Biến Cá Ăn Được Từ Vẩy Đến Xương Của Đầu Bếp 3 Sao Michelin Người Nhật
  • Cách Làm Sashimi Đúng Chuẩn Truyền Thống Của Người Nhật
  • Bạn Có Biết Vì Sao Người Nhật Bản Ăn Cá 5 Bữa/tuần Không?
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 22 Món Cháo Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 1 Tuổi
  • Hấp dẫn cà ra Yên Đức hấp.

    Cà ra sống ở vùng nước nợ, ven các con sông ở xã Yên Đức. Cà ra rất kén môi trường sống, nên chúng chỉ chọn những nơi có môi trường sống còn trong sạch, thích hợp. Nếu như với các loài ghẹ, cù kì, cua đều có một càng rất to, một nhỏ thì cà ra chỉ có hai chiếc càng nhỏ và 8 cẳng.

    Anh Nguyễn Minh Thường – sinh ra và lớn lên ở xã Yên Đức chia sẻ: “Ngày xưa, những đám trẻ chăn trâu ở khu vực bờ sông Bãi Sú thường rủ nhau đi đào cà ra. Lúc ấy cà ra nhiều vô kể, chúng đào hang làm tổ hệt như cua. Hang cà ra vừa sâu lại nhiều ngách thoát hiểm, phải đào bằng thuổng. Nhiều khi hang không thông nên đám trẻ thường cho một nắm vôi vào khiến chúng xót mình phải bò ra. Xưa cà ra nhiều lắm, có hang đếm được đến trên mười con. Giờ đây, khi cà ra khan hiếm khó đánh bắt, bỗng dưng thành đặc sản. Hiện, giá một cân cà ra sông từ 180.000 – 230.000đồng/kg tùy theo loại cà ra to hay nhỏ”.

    Cà ra là giống phát triển tự nhiên nên có thể nấu thành nhiều món ăn và cách chế biến cũng rất dân giã. Đôi khi, chỉ là món cà ra nấu canh bầu đã làm mâm cơm gia đình thêm phần ấm cúng: Cà ra rửa sạch, tách mo và yếm, phần thân tráng qua nước sạch để ráo, đem xay nhuyễn lọc lấy nước, khi xay cho một ít muối vào xay cùng, phần gạch ở mo lấy ra để riêng. Cho nước cà ra đã lọc lên bếp đun nhỏ lửa để phần thịt cà ra nổi đều trên bề mặt, sau đó nghiêng nồi cà ra sang một phía bếp, đun nhỏ lửa để phần thịt cà ra bồng gọn về một phía, sau đó thả bầu về phía không có thịt cà ra nổi lên trong nồi canh. Khi bầu chín thì nêm gia vị vừa đủ, cho lá lốt vào rồi bắc ra.

    Sau đó, phi thơm hành tỏi khô với một chút dầu ăn rồi cho phần gạch cà ra vào phi cho chín. Khi đơm canh ra bát thì lấy phần gạch đã chín rưới đều lên trên bát canh. Lúc múc canh nhớ múc cho khéo không để vỡ phần gạch cho bát canh đẹp và hấp dẫn hơn.

    Cà ra nấu canh bầu.

    Ngoài món cà ra nấu canh, nhiều người lại thích món cà ra được bóc vỏ, bỏ càng, chặt đôi, rồi cho vào chảo chao mỡ. Những miếng cà ra đầy ắp gạch vàng thật thơm, chỉ nhìn thôi đã không thể cưỡng được ý muốn thưởng thức. Khi tiết trời mát mẻ, nhiều gia đình thích làm món lẩu cho những hôm sum vầy nên cà ra lại là một món ăn được các bà nội trợ yêu thích.

    Nước gạch óng vàng, thơm mùi hành phi với vị chua thanh dịu của dấm bỗng và ngọt ngào của gạch cua, nhưng đặc biệt hơn là thịt cà ra béo ngậy trong nồi lẩu nghi ngút khói. Cà ra được thả vào nồi nước lẩu khi vẫn còn sống hoặc bóc mai, xào gạch. Do vỏ cà ra mềm nên rất nhanh chín và khi ăn không cần dùng đến kìm kẹp như ăn các loại cua, ghẹ nên được rất nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó, cà ra được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cà ra rang me, cà ra hấp…

    (Baoquangninh.com.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Món Cua Cốm Quý Hiếm Của Út Cà Mau
  • 【1/2021】Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng【Xem 116,919】
  • Nấu Cháo Cua Cho Bé Với Công Thức Đơn Giản Giúp Con Tăng Cân Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Thêm Chắc Khỏe Xương
  • Chế Biến Chân Cua Tuyết

    --- Bài mới hơn ---

  • Thanh Cua Là Gì? Được Làm Từ Gì? Ai Nên Và Không Nên Ăn Thanh Cua?
  • Hướng Dẫn Cha Mẹ Cách Chế Biến Thịt Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý Những Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Món Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Lớn Nhanh Và Cách Nấu Đơn Giản Nhất
  • Những Cách Chế Biến Món Táo Cho Bé Ăn Dặm
  • Giá bán :

    Cua tuyết ( cua tuyet) – loài cua xứ lạ mà quen với nhiều thực khách xịn sò

    Cua tuyết là một loài cua biển trong họ Oregoniidae, có nguồn gốc từ những vùng nước sâu thẳm ở Tây bắc Đại Tây Dương và bắc Thái Bình Dương.

    Đây là một loài cua thương mại nổi tiếng, thường bị bắt bằng bẫy hoặc bằng lưới kéo.

    Được xem là đặc sản nổi tiếng trên thế giới.

    Với chân dài, to, là phần ngon nhất trong cả con cua tuyết . Gỡ lớp vỏ bên ngoài thì bên trong chân cua tuyết đầy ắp thịt, trắng và có vị ngọt, dai.

    Chân cua tuyết được hấp, cấp đông và bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế để nhập về Việt Nam.

    Chế biến chân cua tuyết thành nhiều món ăn ngon như: rang me, rang muối, hấp muối chanh, hấp gừng, bánh canh cua, nấu lẩu, rang chà bông,…

    Lựa chọn cua tuyết ngon nên chọn những con cua có đốm đen. Đây là loại cua thường sống lâu và có rất nhiều thịt. Đồng thời, thịt của chúng cũng khá chắc và thơm ngon hơn những con cua có lớp vỏ trơn nhẵn thông thường.

    Muốn thưởng thức những chân cua thơm ngon này, bạn cần phải biết cách chế biến chân cua tuyết theo những cách phù hợp nhất.

    Chế biến chân cua tuyết – Chân cua tuyết sốt bơ tỏi cực ngon

    Nguyên liệu: Chân cua tuyết, tỏi, gừng , dầu ăn

    Cách làm:

    Làm sạch tất cả cụm chân cua.

    Lọai bỏ những phần không mong muốn

    Chiên vàng chân cua sau đó vớt ra để ráo dầu.

    Lột sạch vỏ tỏi và gừng rồi rửa sạch , đập dập và băm nhỏ. Gừng và tỏi băm nhỏ

    Bắc chảo lên bếp , cho bơ vào cho nóng rồi tiến hành phi thơm tỏi và gừng.

    Phi thơm gừng tỏi trong chảo nóng

    Thả cua vào chảo rồi đảo đều một lượt, sau thời gian ấy vặn lửa nhỏ

    Đảo đều chân cua trong khoảng 8 – 10 phút thì tắt bếp và gắp ra đĩa để thưởng thức ngay.

    Chế biến chân cua tuyết – Chân cua tuyết rang muối

    Nguyên liệu: Chân cua tuyết, đường, bột ngọt, muối, ớt băm, tỏi băm, nước mắm, gia vị.

    Cách làm:

    Chân cua tuyết rã đông và làm sạch. Pha hỗn hỗn hợp đường, muối, ớt, nước mắm, nước lèo khuất đều cho tan hết.

    Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm tỏi băm lên. Tiếp đến cho chân cua vào xào khoảng 3 – 4 phút rồi đổ hỗn hợp đã pha vào trộn đều cho thấm gia vị.

    Đảo đến khi muối khô và bám vào chân cua là đã hoàn thành món ăn.

    Hãy thưởng thức nó khi còn nóng.

    Chế biến chân cua tuyết – Cua tuyết hấp chấm muối tiêu chanh

    Nguyên liệu: chân cua tuyết với số lượng tùy vào lượng người ăn, bột canh, muối, tiêu, chanh, lá chanh, đường

    Cách làm:

    Chân cua tuyết được nhập khẩu từ nước ngoài nên là dạng cấp đông. Khi chế biến bạn cần rã đông tự nhiên bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Tiếp đến bạn đổ nước vào nồi, thêm vào củ sả hoặc có thể thêm vài lon bia vào. Cua đã rã đông và làm sạch bỏ vào nồi hấp cách thủy.

    Chuẩn bị nước chấm: Muối tiêu, lá chanh thái nhỏ, chanh, đường hòa vào nhau cho nước chấm chuẩn chua cay mặn ngọt.

    Chân cua hấp chín với ra ăn nóng chấm với muối tiêu.

    Bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon không thể nào quên được của món ăn này .

    Chế biến chân cua tuyết – Chân cua tuyết chiên giòn sốt tiêu

    Nguyên liệu: Chân cua tuyết, tỏi, nước mắm gia vị, hạt tiêu

    Cách làm:

    Đầu tiên bạn cần rã đông và làm sạch chân cua tuyết. Cho dầu ăn vào chảo và chiên vàng chân cua lên đến khi đảm bảo độ giòn rồi với ra.

    Nấu sốt bằng cách cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho hạt nêm, nước mắm, nước dùng và nấu sệt lại.

    Tiếp đến cho phần chân cua tuyết đã chiên vàng vào đảo đều đến khi nước sốt ngấm vào chân cua thì bỏ ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này cần ăn nóng để đảm bảo độ giòn và thơm ngon của món ăn.

    Chế biến chân cua tuyết từ nguyên liệu mua tại Chihaisan

    Hải sản Kim Đông Hy chuyên cung cấp sỉ và lẻ chân cua tuyết trên toàn quốc.

    Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

    Cua tuyết được bán nguyên con size 0,9 – 1kg sẽ có giá bán là 1,8 triệu/kg.

    Chân cua tuyết nhập khẩu là phần tách đôi của thân cua còn mang cụm chân cua, hấp chín và được bảo quản lạnh theo đúng chuẩn để giữ độ ngọt, thơm của thịt cua.

    Chân cua tuyết là sản phẩm có chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao nên được các nhà hàng và khách lẻ sử dụng rất nhiều.

    Bảo quản: ngăn đông tủ lạnh.

    CHIHAISAN CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

    – Chất lượng hải sản luôn tươi sống, hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản

    – Cân đúng trọng lượng

    – Bán đúng giá thị trường

    – Phục vụ tất cả quý khách: Nhà hàng, quán ăn, trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Somen Hakubaku Nhật Cho Bé 5M+
  • Gil Lê Rơi Nước Mắt Vì Món Quà Sinh Nhật Bất Ngờ Từ Người Hâm Mộ Tại Fan Meeting
  • 3 Cách Nấu Món Súp Cua Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 7 Món Súp Dành Cho Trẻ Từ 12
  • 5 Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Ngon, Súp Cua Bắp Thập Cẩm, Súp Cua Óc Heo Trứng Bách Thảo Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Mẹo Chế Biến Cua Ghẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Cua Sống Ngâm Tương Hàn Quốc
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Cách Luộc Ghẹ Ngon Nhất, Ngọt Thịt Từ Đầu Bếp Chia Sẻ
  • Cách Luộc Ghẹ Không Rụng Càng Đơn Giản, Ngon Mà Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ghẹ Ngon Quên Lối Về
  • 1. Các bước để chế biến món cua ghẹ ngon

    Tháo dây và cọ rửa sạch trước khi cho vào nồi

    Bước 1: Cua, ghẹ mang về đừng thả luôn vào nước vì sau một chặng đường mệt nhọc, nắng nóng nếu bị thả ngay vào nước thì cua, ghẹ sẽ xảy ra hiện tượng “chết cảm”.

    Hoặc với cua ghẹ đã được ủ bằng đá cũng tương tự, dù đang tươi sống khi bị ủ bằng đá lạnh thì chân, càng sẽ tê cóng sẽ dễ rụng tức thời ngay khi tiếp xúc với nước .

    Bước 2: Để nguyên dây trên mình cua, ghẹ nếu có (để an toàn), rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng của cua, ghẹ lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng của nó, đến khi chân và càng của nó duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).

    Bước 3: Tháo bỏ dây xung quanh, dùng bàn chải (tốt nhất là bàn chải dùng đánh răng) cọ khắp xung quanh cho sạch rồi cho vào nồi.

    Khi chín tới (sau sôi vài phút ), các bạn phải vớt ra ăn ngay chứ nếu cứ để trong nồi thì cua – ghẹ sẽ không còn chắc và ngọt nữa.

    2. Mẹo bảo quản lạnh cua, ghẹ sống

    Bảo quản ngay khi mới mua về

    Bạn nên chế biến cua khi chúng còn tươi sống và tốt nhất là ngay khi mới mua về. Cua rất khó bảo quản, nếu không biết cách thì sẽ rất dễ bị chết.

    Nếu bạn không chế biến cua ngay được thì bảo quản chúng trong một cái thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát.

    Bạn hãy nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng và cho một cái khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để cua trực tiếp vào đá, nó sẽ chết.

    Nắp thùng bạn nên hé một chút để có không khí lọt vào và nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được.

    3. Chế biến cua, ghẹ cho ngon

    Cua hoặc ghẹ hấp vừa đơn giản vừa thơm ngon

    Có rất nhiều cách chế biến nhưng có hai cách thường thấy nhất, một là xào: cua xào tỏi hay cua xào me, cua sốt cà chua … và cách thứ hai là nấu: cua nấu miến, nấu súp hoặc đơn giản hơn là hấp cua lên và ăn với muối ớt.

    Dù bạn chế biến cua theo cách nào thì hãy nhớ phần gia vị nên đơn giản để món ăn vẫn giữ được hương vị thịt cua thơm ngon vốn có.

    Theo NHHS

    Cách chế biến gà rô ti ngon ngất ngây cho cả gia đình Chỉ cần nghe cái tên chắc chắc các bạn đã cảm thấy rất tò mò. Món ăn này có vị đậm đà rất đặc trưng khi thưởng thức cùng với cơm nóng chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn đảm bảo sẽ không ai có thể cưỡng lại…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới
  • Cách Sơ Chế Và Làm Thịt Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Càng Ghẹ Rang Me Sốt Chua Cay Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Càng Ghẹ Rang Me Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không? 6 Lợi Ích Mẹ Bầu Cần Biết
  • Măng Tây Có Mấy Loại, Công Dụng Và Cách Chế Biến Ra Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Măng Tây, Món Ngon Từ Măng Tây Như Xào Tỏi, Xào Tôm, Xào Thịt Bò
  • Công Dụng Của Cà Tím Và Cách Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Từ Cà Tím
  • Uống Nước Cà Tím Giảm Cân Liệu Có Hiệu Quả Không?
  • Ăn Nhiều Cà Tím Để Giảm Mỡ Bụng Tốt Như Bạn Tưởng?
  • Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • Măng Tây có nguồn gốc từ Châu Âu. Măng tây du nhập vào Việt Nam 1960 – 1970. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon Măng Tây đã chinh phục người tiêu dùng Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách chế biến loại thực phẩm này bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây.

    Măng Tây Là Cây Gì?

    Măng Tây được gọi với cái tên khoa học là Asparagus officinalis. Nó thuộc lớp thân thảo và họ lily. Toàn bộ cây Măng Tây chỉ có duy nhất phần chồi non được thu hái và dùng làm thực phẩm. Măng Tây khi ăn có vị ngọt lại giọt nên được nhiều người ưa chuộng.

    Măng Tây được trồng phổ biến tại Châu Âu và Bắc Phi. Tại Việt Nam ở một vài tỉnh, thành cũng trồng được cây Măng Tây như Trà Vinh, Bạc Liêu, Bình Phước, Bắc Ninh,…So về chất lượng Măng Tây Việt Nam ngon không kém loại được trồng ở Châu Âu.

    Măng Tây có những loại nào và hàm lượng dinh dưỡng ra sao?

    Măng Tây chỉ là tên gọi chung, thực tế nó có đến 3 loại, đó là măng tây xanh, măng tây trắng và măng tây tím. Trong đó loại Măng Tây xanh là phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất.

    Măng Tây rất giàu vitamin. Thông qua một vài nghiên cứu khoa học cho thấy trong Măng Tây chứa nhiều vitamin A, B, C, E, K, B6. Ngoài vitamin nó còn tích tụ rất nhiều dưỡng chất khác như: canxi, magie, kẽm, sắt, phốt pho protein và chất xơ.

    Măng tây có công dụng gì?

    Măng Tây là loại thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu nói về công dụng của Măng Tây thì rất nhiều. Nhưng nhìn chung Măng Tây có công dụng rất lớn trong việc giúp cơ thể phòng và chống một số bệnh nguy hiểm.

    Khoa học đã chứng minh chất glutathione có trong Măng Tây có khả năng chống oxy hóa tế bào. Từ đó giúp cơ thể phòng chống bệnh ung thư nguy hiểm. Đồng thời hoạt chất này còn có tác dụng làm lành các thương tổn nơi tế bào. Do đó người mắc bệnh ung thư nên dùng Măng Tây thường xuyên để hạn chế việc tế bào ung thư di căn.

    Tim là cơ quan duy trì sự sống cho cơ thể. Đây là một bộ phận rất quan trọng nên cần được bảo vệ. Qua thời gian do chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh bộ phận này dần trở nên bị lão hóa. Từ đó phát sinh ra một số bệnh tim mạch nguy hiểm có khả năng cướp đi mạng sống con người bất cứ lúc nào. Thật may khi mà trong Măng Tây lại rất giàu Kali, folate và chất xơ. Những hoạt chất này có tác dụng ổn định huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu từ đó giảm áp lực lên tim. Tim hoạt động tốt thì cơ thể mới khỏe mạnh được.

    Sở dĩ con người mắc bệnh tiểu đường vì cơ thể thiếu hụt Insulin. Insulin là một hoocmon có khả năng hấp thụ đường Glucose trong máu. Các nhà khoa học đã phát hiện Măng Tây có chứa hoạt chất có khả năng kích thích cơ thể tăng tiết Insulin. Vì thế đưa Măng Tây vào thực đơn mỗi ngày đồng nghĩa bạn đang giúp cơ thể giảm thiểu nguy cơ tiểu đường tuýp 2.

    Do Măng Tây rất giàu Vitamin và khoáng chất. Ăn Măng Tây thường xuyên bạn sẽ giúp cơ thể bổ sung lượng vitamin và khoáng chất thiếu hụt. Cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ trở nên khỏe mạnh hơn. Đồng thời hệ miễn dịch cũng hoạt động mạnh mẽ hơn để bảo vệ tế bào khỏi gốc tự do.

    Những món ăn ngon được làm từ Măng Tây

    Nguyên liệu Cách thực hiện

    Măng Tây mua về bỏ phần già đi và rửa sạch, để ráo. Bạn có thể để nguyên cây xào hoặc cắt khúc tùy thích. Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào. Dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho Măng Tây vào đảo nhanh tay. Bạn tiếp tục nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó bạn đảo tiếp trong vòng 3 phút nữa rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu Cách thực hiện:

    – Măng tây bỏ phần già, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

    – Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Dầu sôi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho Măng Tây vào chảo đảo thật nhanh, rắc thêm ít muối đảo sơ rồi tắt bếp.

    – Bắc nồi nước lên bếp cho sả vào đun sôi trong một vài phút. Bạn cho một ít muối vào nồi nước

    – Nước sôi bạn vớt sả ra, cho thịt bò vào đảo cho chín tái rồi vớt ra chén.

    – Kế đến bạn cho Măng Tây vào nồi nước dùng khoảng 1 phút.

    – Sau đó bạn nêm nếm vừa ăn, cho thịt bò vào và tắt bếp

    – Bạn múc canh ra tô, rắc tỏi phi lên trên và dùng nóng.

    Cách trồng măng tây

    Trồng Măng Tây bạn hạt có các giai đoạn sau: ngâm, ủ, làm đất, ươm.

    – Công đoạn ngâm: Trước khi mang hạt Măng Tây đi ngâm bạn mang nó ra nắng phơi từ 2 – 3 giờ. Sau đó mang vào xả sạch với nước lạnh, loại bỏ hạt lép. Bạn mang nó đi ngâm trong nước ấm tầm 40 đến 45 độ C trong khoảng 15 đến 20 giờ, 4 tiếng bạn lại thay nước một lần. Sau cùng vớt ra và rửa sạch lại

    – Công đoạn ủ: nếu bạn ủ hạt với số lượng ít có thể cho nó vào khăn tối màu, ủ khoảng một tuần trong nhiệt độ từ 30 đến 40 độ C. Đặt khăn ở nơi kín gió, cứ 12 tiếng lại tưới nước một lần. Chỉ từ 9 đến 12 ngày ủ thì hạt giống sẽ nứt nanh. Bạn cần kiểm tra kịp thời để mang nó đi ươm.

    – Làm đất: Đất cần được làm sạch bằng cách ủ vôi. Sau đó bạn bổ sung vào đất các loại phân xanh, mùn, tro trấu,…

    – Ươm hạt: Công đoạn này quan trọng và mất thời gian nhất. Thời gian ươm hạt giống mất từ 2 đến 3 tháng. Để chống sâu bệnh tốt nhất bạn nên ươm hạt trong bầu đất thay vì ươm trên ruộng.

    Nếu như trồng măng tây bằng hạt thì bạn phải chờ rất lâu mới cho ra măng tây có kích thước đủ lớn. Chính vì vậy người ta thường mua lại gốc măng tây để trồng.

    • Làm đất: Đất phải được làm kỹ trong vòng 2 tháng trước khi trồng. Các công đoạn làm đất phải cách nhau 15 ngày. Khi làm đất bạn nên tạo các rãnh thoát nước có độ sâu từ 20 đến 30 cm. Phần luống đắp cao lên 20 đến 30cm, rộng 1m để cây không bị úng nước.
    • Trồng cây: Trước khi trồng bạn tạo trên đất một cái hố. Sau đó cho gốc măng tây vào và vùi một lớp đất lên trên.
    • Nước tưới: Cần tưới nước đầy đủ vào buổi sáng và buổi chiều, đối với trời mưa thì hạn chế tưới nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Măng Tây Giòn Ngon
  • 10+ Cách Nấu Món Măng Tây Ngừa Ung Thư Đẹp Da Cho Người Việt
  • Cách Làm Nộm Măng Tây Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Trong 4 Bước
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Măng Tây?
  • Măng Tây Xanh Dũng Hà
  • Cách Chế Biến Món Cua Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Món Cua Biển Hấp Vừa Nhanh Vừa Ngọt Thịt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu

    – Một cua to ( khoảng 800 – 1 kg)

    – 150ml bia

    – 1 củ hành tây nhỏ

    – 1 nhánh gừng

    – 2 cây sả ( tùy thích)

    – 1 quả ớt ( tùy thích)

    – Hành lá

    – Rau mùi, cà chua để trang trí

    Cách làm:

    – Sơ chế rau thơm

    – Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau nhỏ nhỏ.

    – Gừng bỏ vỏ, thái con chì.

    – Sả đập dập, ớt bỏ hạt cắt nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch cắt khúc

    Có thể dùng thêm rau mùi và cà chua để trang trí nếu thích. Rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Cà chua tỉa hoa trông cho nó đẹp mắt

    Lật con cua lên, dùng dao gậy phần yếm cua lên, dưới yếm đó là phần ức cua, có một cái lỗ bé bé. Dùng mũi nhọn của kéo, hoặc bất kì vật gì sắc nhọn đâm vào, đó chính là đâm vào tim của cua. Nó sẽ co càng, chân, giãy giụa một lúc rồi tê liệt, lịm hẳn. Bằng cách này thì bất kể hấp hay luộc cua kiểu gì cũng không bị gãy chân, càng nào cả

    Lúc này hãy dùng bàn chải cọ sạch chân, càng, mai cua dưới vòi nước chảy.

    Cách hấp cua

    Chuẩn bị một xoong to đủ rộng để cho vừa con cua. Cua sau khi được rửa sạch, cho vào xoong, rắc hành tây, gừng, sả, hành, ớt vào.

    Tiếp theo là đổ bia lên mình cua. Cho lên bếp đun cho sôi, rồi hạ bếp về mức trung bình. Cho cua được hấp chín phần trên bằng hơi bia đến khi phần mai cua và cả con cua chuyển sang màu cam đẹp tuyệt rồi thì chín rồi đó (trong khoảng 10 -15 phút) – Tùy cua to hay nhỏ.

    Xếp cua ra đĩa, đổ vài thìa nước bia trong xoong lên mình cua cho khỏi khô và trang trí hoa hoét cho bắt mắt tý

    Cách chọn cua biển

    Cua biển có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là cua gạch và cua thịt. Bí quyết để có thể chọn được những con cua chất lượng 2 loại này được cụ thể như sau:

    Đối với cua thịt: Hãy chọn những con có lớp da giữa khuỷu và càng cua có màu hồng sậm hoặc hồng đỏ và bóng trơn. Thông thường những con này sẽ có rất nhiều thịt và vừa mới được bắt. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tay để thử độ chắc của yếm. Nếu yếm càng chắc thì thịt cua càng chắc còn không thì ngược lại.

    Đối với cua gạch: Tương tự như cách chọn cua thịt, bạn cũng dùng tay bóp vào yếm để thử độ chắc. Hãy chọn những con càng chắc càng tốt. Ngoài ra, để mua được những con cua chắc thịt thì bạn cũng có cách khác là dựa vào màu thân cua. Con nào có màu vàng phèn tức là thịt sẽ rất chắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cua Biển Với Bầu Ngon Ngọt Đậm Đà.
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Chua Cay Cùng Nước Lẩu Ngon
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm Từ Chả Lụa
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Từ Rau Càng Cua, Ngon Ngất Ngây Trời Mây, Gắp Hoài Chẳng Ngừng Tay
  • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Gà Nhanh Nhất Của Đầu Bếp Chuyên
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Tươi
  • Công Dụng Và Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Toplist những cách chế biến rau càng cua ngon dễ làm

    Rau càng cua trộn thịt bò

    • 200g thịt bò thái mỏng, ướp sẵn gia vị hoặc hạt nêm.
    • 100g rau càng cua.
    • Hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ.
    • Chanh, đường, tiêu, dầu ô liu.

    Cho dầu và tỏi băm vào chảo, phi thơm rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Bạn nên xào thịt bò với lửa to, đến khi thịt vừa chín tới thì trút ra dĩa.

    Cho đường, chanh vào một cái chén rồi khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh, đường. Thêm khoảng 3 thìa dầu ô liu vào hỗn hợp trên.

    Rau càng cua rửa sạch, vẩy thật ráo nước và xếp ra dĩa.

    Bỏ thịt bò đã xào lên trên dĩa rau, rưới hỗn hợp nước sốt và rắc thêm một chút tiêu vào cho thơm. Sau đó, trộn hỗn hợp này lại bạn sẽ có được món gỏi rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon, chua chua ngọt ngọt cùng độ giòn của rau càng cua sẽ đem đến cho bạn một món ăn ngon miệng.

    Cách chế biến rau càng cua trộn trứng

    • 2 quả trứng gà.
    • 300g rau càng cua.
    • Nước dừa tươi.
    • Nửa củ hành tây.
    • Nước trộn: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dầu ô liu, 4 thìa nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt.

    Rau càng cua rửa sạch, ngâm với muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh. Hành tây bóc bỏ vỏ, thái mỏng theo chiều dọc của củ. Tỏi và ớt băm nhỏ.

    Trộn đều các nguyên liệu làm nước trộn và khuấy đều cho tan hết gia vị.

    Trộn rau càng cua, hành tây với nước sốt trộn, sau đó bày ra dĩa và thêm trứng lên trên.

    Khi ăn, bạn hãy gắp một miếng trứng và một đũa rau ăn kèm, có thể chấm thêm một ít nước tương và ớt xắt khoanh. Đây cũng là món gỏi khiến bạn ăn hoài cũng không biết ngán.

    Cách chế biến canh rau càng cua

    • 1 mớ rau càng cua (số lượng tùy ý bạn thích ăn nhiều hoặc ít).
    • 100g thịt nạc (heo hoặc bò).
    • Gia vị nêm canh,

    • Rau càng cua rửa sạch.
    • Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn và ướp với hành tím băm, muối, tiêu, bột ngọt.
    • Nấu nước canh: Cho dầu và tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho thịt băm vào xào sơ, sau đó cho khoảng 1 lít vào nồi.
    • Khi nước sôi kỹ, vớt bọt, cho rau càng cua vào, nêm lại canh rồi tắt bếp.

    Cách chế biến rau càng cua xào tỏi

    • Rau càng cua.
    • Tỏi, dầu ăn, gia vị.
    • Rau càng cua rửa sạch, để ráo.
    • Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm lên, sau đó bạn cho rau càng cua vào, xào nhanh tay với lửa lớn để rau giữ được độ giòn và màu xanh.
    • Bạn thêm vào rau chút hạt nêm, gia vị cho vừa ăn. Rau càng cua rất nhanh chín nên bạn chỉ xào nhanh là được.
    • Cuối cùng, bạn cho rau càng cua ra đĩa và thưởng thức nóng.

    Lưu ý: Bạn không nên xào rau càng cua quá kĩ vì sẽ làm mất màu xanh và độ giòn của rau

    Cách chế biến rau càng cua xào thịt bò

    Rau càng cua là loại rau mọc hoang dại , dễ sống, có giá trị dinh dưỡng cao, lại chữa được nhiều bệnh. Nhà mình trồng rau này trên sân thượng, cây mọc lan ra rất nhiều, thỉnh thoảng lại hái ăn rau sống hoặc nấu canh hay làm món xào với thịt bò.

    Nguyên Liệu

    • 1 bó rau càng cua
    • 200 gram thịt bò
    • 6 nhánh tỏi
    • Gia vị: muối bột canh,nước tương, dầu ăn

    Các bước chế biến rau càng cua

    Rau càng cua nhặt rửa sạch.

    Thịt bò thăn (hoặc bò bắp đều được) rửa sạch thái lát mỏng. -Tỏi bóc vỏ, đập dập. -Ướp thịt bò với ½ số tỏi ở trên, muối, nước tương và chút dầu ăn cho thịt bò mềm.

    Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm số tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào lửa to (để thịt không bị dai), thịt bò chín múc ra đĩa.

    Cho tiếp rau càng cua vào chảo, cho chút muối vào xào chín, trút thịt bò vào đảo đều cho thấm đều gia vị, tắt bếp, dọn ra đĩa.

    Cách lặt rau càng cua

    Rau càng cua sau khi mua về bạn, bỏ phần già và lặt bỏ bông. Ngắt thành những đoạn vừa ăn. Sau đó bạn ngâm qua nước muối pha loãng và rửa sạch lại với vòi nước chảy. Tiếp theo là vớt ra để ráo để chuẩn nấu.

    Bông rau càng cua ăn được không

    Bông rau càng cua vẫn ăn được nhưng mà khuyên bạn là nó sẽ sảm. Vì kết cấu của nó là những hạt nhỏ ly ti, khiến bạn cảm giác xạm xạm như ăn phải cát và có vị nhẫn đắng.

    Rau càng cua kỵ gì?

    Loại rau này chống chỉ định sử dụng đối với người có phản ứng nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của rau.

    Hiện nay chưa có các dữ liệu lâm sàng đầy đủ chứng minh về các phản ứng đối với thai nhi và em bé nên phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên tránh ăn loại rau này.

    Ai không nên ăn rau càng cua?

    Rau càng cua mang lại nhiều lợi ích cho con người nên nó thường có rất ít tác hại. Người tỳ vị hư hàn đang tiêu chảy không nên dùng. Đối với một số người đang điều trị hoặc bị bệnh sỏi thận lâu năm đang điều trị các loại thuốc, những người đang bị tiêu chảy thì không nên ăn rau càng cua.

    Bà đẻ ăn rau càng cua được không

    bà bầu ăn rau càng cua được không còn tùy thuộc vào thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của mỗi thai phụ. Nhìn chung với mẹ bầu khỏe mạnh, những lợi ích nhận được từ loại rau này là rất tích cực khi được sử dụng đúng cách. Để những tác dụng đó không trở nên vô nghĩa, bạn cần chú ý khi lựa chọn rau quả sạch để ăn uống hàng ngày.

    Thực phẩm Tấn Tài khuyên bạn nên kham khảo chỉ dẫn của bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm, thực phẩm nào vào cơ thể.

    Tổng kết

    Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

    Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

    Hotline: 070.667.5696

    Email: [email protected]

    Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

    Gmaps: @thucphamtantai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Lăng: Dinh Dưỡng, Lợi Ích Và Cách Nấu
  • Cách Nấu Súp Đậu Lăng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Lăng
  • Cách Chế Biến Đậu Lăng Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Đậu Lăng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dễ Làm Từ Đậu Lăng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100