Cách Chế Biến Món Cua Biển

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Món Cua Biển Hấp Vừa Nhanh Vừa Ngọt Thịt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu

    – Một cua to ( khoảng 800 – 1 kg)

    – 150ml bia

    – 1 củ hành tây nhỏ

    – 1 nhánh gừng

    – 2 cây sả ( tùy thích)

    – 1 quả ớt ( tùy thích)

    – Hành lá

    – Rau mùi, cà chua để trang trí

    Cách làm:

    – Sơ chế rau thơm

    – Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau nhỏ nhỏ.

    – Gừng bỏ vỏ, thái con chì.

    – Sả đập dập, ớt bỏ hạt cắt nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch cắt khúc

    Có thể dùng thêm rau mùi và cà chua để trang trí nếu thích. Rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Cà chua tỉa hoa trông cho nó đẹp mắt

    Lật con cua lên, dùng dao gậy phần yếm cua lên, dưới yếm đó là phần ức cua, có một cái lỗ bé bé. Dùng mũi nhọn của kéo, hoặc bất kì vật gì sắc nhọn đâm vào, đó chính là đâm vào tim của cua. Nó sẽ co càng, chân, giãy giụa một lúc rồi tê liệt, lịm hẳn. Bằng cách này thì bất kể hấp hay luộc cua kiểu gì cũng không bị gãy chân, càng nào cả

    Lúc này hãy dùng bàn chải cọ sạch chân, càng, mai cua dưới vòi nước chảy.

    Cách hấp cua

    Chuẩn bị một xoong to đủ rộng để cho vừa con cua. Cua sau khi được rửa sạch, cho vào xoong, rắc hành tây, gừng, sả, hành, ớt vào.

    Tiếp theo là đổ bia lên mình cua. Cho lên bếp đun cho sôi, rồi hạ bếp về mức trung bình. Cho cua được hấp chín phần trên bằng hơi bia đến khi phần mai cua và cả con cua chuyển sang màu cam đẹp tuyệt rồi thì chín rồi đó (trong khoảng 10 -15 phút) – Tùy cua to hay nhỏ.

    Xếp cua ra đĩa, đổ vài thìa nước bia trong xoong lên mình cua cho khỏi khô và trang trí hoa hoét cho bắt mắt tý

    Cách chọn cua biển

    Cua biển có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là cua gạch và cua thịt. Bí quyết để có thể chọn được những con cua chất lượng 2 loại này được cụ thể như sau:

    Đối với cua thịt: Hãy chọn những con có lớp da giữa khuỷu và càng cua có màu hồng sậm hoặc hồng đỏ và bóng trơn. Thông thường những con này sẽ có rất nhiều thịt và vừa mới được bắt. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tay để thử độ chắc của yếm. Nếu yếm càng chắc thì thịt cua càng chắc còn không thì ngược lại.

    Đối với cua gạch: Tương tự như cách chọn cua thịt, bạn cũng dùng tay bóp vào yếm để thử độ chắc. Hãy chọn những con càng chắc càng tốt. Ngoài ra, để mua được những con cua chắc thịt thì bạn cũng có cách khác là dựa vào màu thân cua. Con nào có màu vàng phèn tức là thịt sẽ rất chắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cua Biển Với Bầu Ngon Ngọt Đậm Đà.
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Chua Cay Cùng Nước Lẩu Ngon
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm Từ Chả Lụa
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cua Biển Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cua Biển Sốt Me Tại Nhà Cho Chị Em
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Tập Ăn Dặm Đúng Cách Nhất Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Cực Ngon Và Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Chia Sẻ Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Chi Tiết Nhất Từ Các Mẹ Giàu Kinh Nghiệm
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 4
  • Cua, ghẹ được biết đến là những loại hải sản giàu canxi, nhưng đối với phụ nữ mang thai, việc bà bầu ăn cua biển cần phải hết sức lưu ý nếu mẹ không muốn gặp phải nhiều rắc rối về vấn đề nhiễm khuẩn.

    Vì thế, ăn cua biển cũng là một cách để bổ sung các chất này. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến cua biển cho bà bầu cũng như lợi ích mà chúng mang lại cho thai phụ.

    Những lợi ích sức khỏe từ việc ăn cua biển

    • Tăng cường hệ miễn dịch: Axit amino và chất chống oxy hóa trong cua giúp tăng cường sinh lực và hệ miễn dịch trong khi mang thai
    • Giàu canxi: Hàm lượng caxi dồi dào giúp xương và răng thai nhi phát triển tốt
    • Ít cholesterol: Mẹ bầu nên cân nhắc ăn lượng vừa phải, tùy thuộc vào mức cholesterol trong cơ thể mình
    • Chứa folate: Đây là một loại vitamin thiết yếu giúp ngăn ngừa mọi chứng khuyết tật ống thần kinh
    • Củng cố sự phát triển chung của thai nhi: Cua là nguồn cung cấp omega-3, đạm, vitamin A và vitamin D dồi dào; ăn cua giúp tăng cường phát triển cho con yêu
    • Chống lại bệnh thiếu máu: Hàm lượng sắt có trong cua giúp mẹ bầu tránh khỏi mắc bệnh hiếu máu và duy trì mức hemoglobin ổn định ở trẻ sơ sinh
    • Ít calo: Điều này cho phép mẹ bầu có thể ăn cua thoải mái mà không sợ tăng cân

    Khi mang thai nên ăn bao nhiêu cua là đủ?

    Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ khoảng 168g cua một tuần 2 lần. Nếu đã hỏi bác sĩ, bạn nên xác nhận lại là ăn thịt cua có an toàn đối với cơ địa và thể trạng cơ thể của mình hay không. Ăn đa dạng cá và ốc rất tốt cho sức khỏe nói chung, đặc biệt có lợi cho mẹ bầu. Một tuần ăn khoảng 230g các loại hải sản được xem là mức hợp lý. Nếu muốn chắc chắn hơn, mẹ bầu có thể tham khảo ý kiến bác sĩ.

    Các món ăn được chế biến từ cua biển dành cho bà bầu

    Gỏi xoài trộn cua biển

    Nguyên liệu:

    • Xoài chín 500 gr
    • Thịt cua 300 gr
    • Hạnh nhân 100 gr
    • Húng lũi 100 gr
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Ớt băm 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Rửa sạch xoài, ưu tiên chọn những trái xoài có vị hơi chua, không quá chín và có độ giòn, gọt vỏ, bào thành sợi dài, cho ra tô để riêng.

    Bắc chảo lên bếp, dùng 2 muỗng canh dầu ăn phi cho tỏi băm thơm vàng. Cho thịt cua vào chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều nhẹ tay khoảng 2 phút. Lưu ý là đừng đảo mạnh tay quá thịt cua sẽ bị nát, nhìn món ăn sẽ bớt hấp dẫn.

    Sau khi đảo xong thịt cua, bạn bỏ ra một cái tô lớn, tiến hành trộn các nguyên liệu với cua. Cho xoài bào sợ, thịt cua, húng lũi rửa sạch, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm, hạnh nhân giã hơi nhỏ vào tô lớn, trộn đều.

    Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình hay bạn bè.

    Cua biển rang muối

    Nguyên liệu:

    • Cua biển: khoảng 3-4 con
    • Dầu hào hoặc dầu mè
    • Tỏi, ớt,
    • Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu…

    Cách chế biến:

    Cua biển mua về bạn cũng làm sạch. Bóc bỏ mang, lấy phần gạch cua ra để riêng.

    Cho phần thịt cua vào chảo chiên vừa chín tới thì vớt ra để ráo dầu. Tỏi, ớt băm nhỏ, cho vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

    Tiếp theo là tiến hành trộn gia vị, bạn cho 3 thìa giấm ăn, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, tỏi băm, 1 thìa dầu hào tất cả cho vào một cái chén, thêm chút nước rồi quậy đều cho tan hết gia vị.

    Bỏ một chút dầu vào chảo rồi cho phần cua vừa chiên vào. Tiếp đó đổ gia vị vừa trộn ở trên vào đảo đều. Khi phần thịt cua đã chín thì cho gạch cua vào đảo đều, nhẹ tay, đến khi thịt cua sánh lại, ngả sang màu vàng cam thì thịt cua đã chín.

    Xếp thị cua ra đĩa, trang trí thêm một chút hành ngò cho thêm bắt mắt và thưởng thức.

    Miến xào càng cua

    Nguyên liệu:

    • Cua biển 1 con (Hoặc thịt cua)
    • Miến 100 gr
    • Trứng gà 2 quả
    • Chà bông 20 gr
    • Cà chua 1 trái
    • Hành tím 4 củ
    • Thêm 1 ít: Hành lá, ngò gai, tiêu…

    Cách làm:

    Cua sau khi bạn mua về bạn rửa sạch, sử dụng bàn chải nhỏ cọ cho sạch rong rêu bám bên ngoài cua. Ngâm qua với rượu trắng để khử mùi tanh. Tách vỏ lấy thịt cua ra đĩa.

    Miến ngâm nước nóng khoảng 3 phút cho mềm, rửa sạch lại với nước rồi cắt sợi dài để ráo nước. Hành lá, ngò gai rửa sạch thái khúc, hành tím rửa sạch thái mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, đợi cho dầu ăn nóng, cho hành vào chảo dầu phi thơm. Tiếp theo bỏ thịt cua vào xào xào.

    Tiếp theo, cho thêm cà chua, đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị, cho một ít muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn rồi đảo cho đến khi thịt cua chín, bỏ ra chén để riêng.

    Chuẩn bị một chảo dầu nóng, bỏ phi hành tím vào phi cho thơm rồi bỏ miến vào xào, đảo nhanh tay, thêm thịt cua đã xào từ trước vào, chà bông và đảo cùng. Nêm nếm vào gia vị đường, bột ngọt, muối, cho vừa miệng.

    Đảo đều tay đến khi thấy mùi thơm thì đập thêm trứng gà vào, thêm hành lá và ngò gai vào đảo đều. Tắt bếp và bỏ ra dĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tự Nấu Lẩu Hải Sản Cua Biển Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Miến Cua Bể Xào Không Bị Nát Dành Riêng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Biển Cà Mau Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Phân Biệt Cua Đinh Và Baba. Cua Đinh Khác Ba Ba Chỗ Nào?
  • Cách Chế Biến Cua Và Cách Hấp Cua Biển Thơm Ngon Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Các Cách Làm Sườn Kho Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • Bán Nhộng Ong Đất
  • 7 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Làm Trắng Da Chỉ Sau Một Tuần Sử Dụng
  • Ốc Bông Làm Gì Ngon?
  • [Chia Sẻ] Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Cua là 1 loại hải sản vô cùng bổ dưỡng và cũng không quá khó làm. Cua biển hấp bia là món ăn tuy đơn giản nhưng thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến hay cách hấp cua biển với bia thơm nức mũi. Cùng vào bếp thôi nào

    Cách hấp cua biển bằng bia ngon nức mũi

    • 2 con cua biển.
    • ½ lon bia (gia giảm tùy vào số lượng cua)
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 1 nhánh gừng
    • 2 cây sả ( tùy thích)
    • 1 quả ớt ( tùy thích)
    • Hành lá
    • Rau mùi, cà chua để trang trí

    Cách chế biến cua hấp đơn giản với 4 bước

    Bước 1: Sơ chế rau thơm

    • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và bổ múi cau nhỏ nhỏ.
    • Gừng cạo vỏ, thái con chì.
    • Sả đập dập, còn ớt bỏ hạt cắt nhỏ.
    • Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay.
    • Rửa thêm 1 ít rau mùi và cà chua để tí trang trí cho đẹp. Rau mùi và cà chua rửa sạch và để ráo nước. Cà chua thì bạn tỉa hoa trông cho nó đẹp mắt.

    Bước 2: Sơ chế cua trước khi hấp

    Cách chọn cua ngon để chế biến

    • Bạn nên chọn những con cua có lớp vỏ ngoài màu xám đục, yếm to. Cách đơn giản là dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon, nhiều thịt. Cho cua vào hộp đựng hoặc túi sạch đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 15 phút. Việc này làm cua hoàn toàn bị tê liệt không thể cua kẹp tay bạn trong lúc làm. Điều này giúp bạn chế biến cua đơn giản hơn rất nhiều. Đồng thời cua lại không bị rụng chân sau khi hấp.
    • Tuy nhiên nếu bạn quen việc chế biến cua rồi thì bạn không cần bỏ ngăn đá nữa. Bạn có thể lật ngửa con cua lên. Sau đó dùng dao cậy lên phầm yếm. Dưới đó chính là phần ức cua và có 1 cái lỗ bé bé. Bạn dùng mũi dao, kéo đâm vào. Đó chính là tim của con cua. Nó sẽ co càng lại và giẫy giua 1 lúc rồi tê liệt hẳn. Lúc đó bạn tiến hành rửa cua biển cho sạch.

    Cách rửa cua biển

    • Công đoạn làm sạch cua biển cũng rất quan trọng. Bạn dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải chà sạch càng và thân của con cua.
    • Sau đó lột bỏ mai, cắt bớt phần đầu của chân cua rồi lại rửa sạch và chặt cua làm 4 phần. Chặt nhỏ cua ra giúp món cua hấp bia thấm gia vị, thơm ngon và đậm đà hơn.

    Bước 3 : Cách hấp cua biển bằng bia

    • Khi đã sơ chế và rửa sạch cua xong ta tiến hành hấp cua. Đầu tiên bạn xếp cua vào 1 cái đĩa sâu lòng. Sau đó rắc gừng,hành tây, sả, hành, ớt, tiêu và hạt nêm vào.

    Bước 4: Trang trí cho món cua hấp

    Bạn xếp cua ra đĩa và dưới 1 vài thìa nước bia trong nồi lên mình cua cho khỏi khô. Sau đó trang trí thêm một ít hành, ngò và cà chua đã chuẩn bị từ trước. Hoặc bất kỳ loại rau củ nào để món ăn thêm cho bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tokbokki
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Cho Bé
  • Cách Chế Biến Súp Cua Biển Bé Yêu Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé: Món Súp Bắp
  • Cách Nấu Súp Cho Bé Trên Dưới 1 Tuổi Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé 9 Tháng Tuổi Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Bắp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 6 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Với Món Soup Tốt Cho Tiêu Hóa
  • Súp cua biển là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ, người già, người mới ốm dậy,… Bổ sung cua biển thường xuyên rất có lợi cho mắt, xương,… Với mong muốn bạn sẽ mang đến bữa ăn an toàn, dinh dưỡng cho gia đình, Truefood sẽ chia sẻ công thức chế biến súp cua biển tự làm ngon như nhà hàng.

    Hầu như, các bé nhỏ tuổi thường rất biếng ăn. Điều này luôn làm các bà mẹ trẻ đau đầu không biết nên cho con mình ăn gì. Súp cua biển chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Đảm bảo bé sẽ thích mê hương vị của món ăn này.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị làm súp cua biển

    – Cua biển: 2 con

    – Thịt ức gà: 150gr

    – Xương ống: 1 kg

    – Ngô ngọt: 1 bắp

    – Nấm đông cô: 50gr

    – Trứng gà: 2 quả

    – Trứng cút: 10 quả

    – Rau mùi: 1 nắm

    – Các loại gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột năng, dầu mè, dầu ăn,…

    2. Cách chế biến súp cua biển

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khi mua cua biển, bạn nên chọn những con tươi ngon, còn sống. Khi mua về bạn hãy rửa sạch sẽ để loại bỏ cát và bụi bẩn của cua. Cọ kỹ phần mai, yếm cua cho thật sạch.

    Bạn bắc nồi nước lên bếp và cho cua vào luộc. Khi nước sôi, cua chuyển qua màu cam thì bạn tắt bếp, vớt cua ra. Để cua nguội thì gỡ lấy thịt, xé nhỏ cho vào bát.

    Xương ống bạn cho vào nồi nước luộc qua cho sạch bụi bẩn. Sau đó cho xương vào ninh trong khoảng 1 – 2h để nước xương ngọt. Bạn lấy khoảng 1l nước xương để nấu súp cua biển.

    Thịt ức gà rửa sạch, đem luộc. Sau khi luộc chín, để thịt gà nguội và xé sợi nhỏ.

    Ngô ngọt bỏ vỏ, rửa sạch, tách hạt.

    Nấm đông cô ngâm trong nước cho nở ra rồi sửa sạch, để ráo. Thái nấm thành sợi.

    Rau mùi rửa sach, thái nhỏ.

    Trứng cút bắc lên nồi luộc sôi. Khi trứng chín, tắt bếp, vớt ra để nguội và bóc vỏ trứng.

    Bạn cho 50gr bột năng cùng với một ít nước rồi khuấy đều cho tan bột.

    – Bước 2: Cách chế biến súp cua biển

    Bạn bắc nồi lên bếp và đổ 1l nước dùng xương đã chắt vào nôi, đun sôi. Lần lượt cho các nguyên liệu: Ngô ngọt, gà xé sợi, nấm đông cô vào nấu đến khi chín mềm.

    Tiếp theo bạn cho thịt cua xé sợi vào nấu cho chín. Nêm nếm với 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa canh muối.

    Bạn đổ bột năng từ từ vào nồi súp. Dũng muỗng khuấy đều để bột không bị vón cục và thu được nồi súp đặc, sóng sánh.

    Trứng gà đánh tan và đổ từ từ vào nồi súp rồi khuấy đều. Sau khi các nguyên liệu đều chín thì bạn cho trứng cút vào và tắt bếp. Lúc này hãy cho rau mùi thái nhỏ, một xíu hạt tiêu vào. Múc súp cua biển ra bát và thưởng thức.

    Món súp cua biển với thịt cua biển tươi ngon, chắc thịt, thịt gà mềm ngọt, nước súp sánh quyện với vị bùi của ngô, nấm. Bé chắc chắn sẽ rất thích món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Bí Đỏ Và Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Súp Cua Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Đơn Giản Tại Nhà Không Bị Chảy Nước
  • Cách Chế Biến Cua Biển Sốt Me Tại Nhà Cho Chị Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Bé Tập Ăn Dặm Đúng Cách Nhất Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Cực Ngon Và Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Chia Sẻ Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Chi Tiết Nhất Từ Các Mẹ Giàu Kinh Nghiệm
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 4
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Đúng Cách Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
    • Cua biển Cà Mau tươi ngon: 2 con
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Dứa: 1/2 quả
    • Bột năng, tiêu, muối, đường, dầu ăn
    • Hành lá, hành tây, ớt sừng, rau mùi (ngò)
    • Hành tím băm, tỏi băm
    • Me vắt: 100g
    • Nước me: 200ml
    • Tương cà, rượu trắng
    • Hạt nêm

    2. Cách chế biến cua biển sốt me

    Bước 1: Cách sơ chế cua biển

    – Tách mai cua. Vành trong và mình cua chặt làm đôi. Lưu ý: cắt bỏ bớt vành trong và bỏ phần chân cuối, càng cua đập giập.

    – Ướp cua với hỗn hợp gồm: tiêu, muối, hạt nêm, phủ một lớp mỏng bột năng.

    – Dằm lấy một nửa chén nước me, dứa đem băm vắt lấy nước cốt.

    – Hành tây cắt kiểu múi cau. Hành lá cắt khúc dài khoảng 5cm. Ớt sừng cắt miếng cạnh 3cm.

    – Pha nước sốt gồm: nước dứa, tương cà, đường, nước me vắt, ½ thìa muối, 1thìa hạt nêm hòa tan đều.

    Bước 2: Cách sốt me cua biển

    – Cho dầu vào chảo đun sôi sau đó cho cua vào chiên chín khoảng 4-5 phút, vớt ra để ráo dầu.

    – Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho nước sốt me vào đun sôi tiếp theo chúng ta cho cua vào, vừa xào vừa đảo đều cho thêm hành tây, hành lá và ớt sừng vào.

    Bước 3: Cách dùng

    – Bày cua ra đĩa, có thể trang trí bằng ngò rí lên trên cho đẹp mắt.

    – Bày món ăn với muối tiêu chanh.

    Mách nhỏ: Cách chọn cua biển ngon và chắc: bạn bấm 2 bên yếm cua nếu thấy cứng là cua ngon, chắc. Muốn cua có nhiều gạch bạn chọn cua cái có yếm to, nếu muốn cua có nhiều thịt thì chọn cua đực có yếm nhọn.

    HỆ THỐNG NHÀ HÀNG HẢI SẢN 5 CUA Cơ sở 1: 74 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

    Điện thoại: 0904.56.52.52

    Cơ sở 2: 30 Võ Chí Công, Hà Nội

    Điện thoại: 0988.00.55.33

    Cơ sở 3: Đường đôi Cầu Mè, thôn Lâm Đồng, xã Phước Thiện, Thành phố Hà Giang

    Điện thoại: 088.618.67.67

    Cơ sở 4: Ngõ 21 Lê Văn Lương – Hà Nội

    Điện thoại: 0904.25.7171

    Cơ sở 5: Trung tâm ẩm thực , Khu Công viên thể thao, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông

    Điện thoại 093.456.57.57

    Email: [email protected] Website: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cua Biển Cho Bà Bầu
  • Cách Tự Nấu Lẩu Hải Sản Cua Biển Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Miến Cua Bể Xào Không Bị Nát Dành Riêng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Biển Cà Mau Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Lẩu Cua Biển Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cua Hai Da Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Công Thức Đặc Biệt【Xem 129,096】
  • Tuyệt Chiêu Làm Cua Rang Muối Ngon Tuyệt Cho Nàng Vụng
  • Cách Làm Cua Rang Muối Đậm Đà, Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cua Rang Muối Ngon Bạn Đã Biết ?
  • Bí Kíp Nấu Cua Rang Muối Ngon Bá Cháy Làm Mồi Nhậu Bén
  • Nguyên liệu làm lẩu cua biển

    – Cua biển 1 kg

    – Tôm khô 100g

    – Mực khô 100g

    _ Đậu phụ: 5 bìa

    – Nấm rơm 200g

    _ Nấm kim châm 100gram.

    – Xương ống 1kg

    – Hành tây 1 củ

    – Tỏi 1 củ

    – Hành 100g

    _ Súp lơ: 1 bông.

    – Rau muống, mồng tơi, cải cúc ăn kèm.

    – Cà chua

    – Bún

    Cách làm lẩu cua biển thơm ngon

    ** Bước 1: Sơ chế cua biển

    – Để có cách nấu lẩu cua biển chua cay hay những món ăn được chế biến từ cua ngon trước hết ta phải chọn loại cua gạch sẽ ngon hơn là cua thịt, tuy nhiên các bạn thích loại nào thì mua loại cua đó, nhưng đặc biệt chú ý mua ở những vựa lớn cua mới về liên tục thì thịt mới chắc, ngọt.

    – Ta ngâm rửa cua cho sạch, rồi dùng dao chặt cua làm hai sao cho mỗi bên có 4 cái chân và 1 cái càng là được. Tách riêng phần gạch cua để vào 1 cái chén, còn phần thịt cua ta rửa lại thêm 1 lần với nước sạch.

    ** Bước 2: Hầm xương lấy nước dùng

    – Xương heo ống rửa với nước lạnh sau đó ta rửa lại một lần với nước muối loãng rồi cho vào nồi nước đặt trên bếp bật lửa đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì ta tắt lửa đổ hết nước trong nồi bỏ đi (luộc lần 1 chỉ giúp xương sạch hết chất bẩn), đổ một lượng nước đủ dùng rồi bắc lại lên bếp tiếp tục hầm chừng 3 tiếng để lấy nước dùng lẩu.

    – Hầm xong ta múc xương bỏ ra một cái tô còn nước dùng lẩu thì tiếp tục nêm thêm các gia vị rồi đun tiếp.

    ** Bước 3: Sơ chế nguyên phụ liệu nấu lẩu

    – Tôm khô và mực khô ta cho vào chậu nước ấm ngâm chừng 15 phút cho mềm ra. Sau đó vớt mực ra xé thành từng miếng nhỏ, còn tôm khô để nguyên. Trong cách nấu lẩu cua biển này chúng ta nên chọn loại tôm nõn cho ngọt nước nha.

    – Nấm rơm ta cạo rửa thật sạch, cho vào rổ để ráo nước. Còn nấm kim châm ta cắt bỏ gốc, cho vào chậu nước muối loãng ngâm chừng 10 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

    – Hành tây lột vỏ ngoài, cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Hành tím, tỏi khô cũng bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Súp lơ (bông cải) tách thành từng nhánh nhỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối chừng 1 phút rồi vớt ra rổ.

    – Rau muống, mồng tơi, cải cúc nhặt rửa sạch, cũng ngấm với dung dịch nước muối loãng cho an toàn vệ sinh thực phẩm nha.

    ** Bước 4: Nấu lẩu cua biển ngon

    – Bắc chảo lên bếp đổ 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi trút số hành tỏi băm còn lại phi thơm, sau đó đổ phần gạch cua vào xào sơ qua, tiếp tiếp ta cho mực khô, tôm khô vào xào cùng tới khi nào các nguyên liệu này chín thì trút vào nồi ninh nước dùng.

    – Khi nước lẩu bắt đầu sôi thì ta cho cà chua, hành tây bổ múi cau, cua biển vào đun cho sôi lại, nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị, nếu muốn món lẩu cua có vị chua cay thì ta cho thêm 1 ít sa tế vào nha.

    ** Bước 5: Trình bày và thưởng thức lẩu cua biển

    – Để tiết kiệm thời gian nấu ta nên đun nồi nước dùng bằng bếp ga lớn cho sôi rồi mới chuyển sang đun bằng bếp ga mini hay bếp từ, bếp cồn tùy ý.

    – Bày bún tươi ra dĩa, rau muống, mồng tơi, cải cúc cho vào rổ, bố trí sao cho nồi lẩu nằm ở vị trí chính giữa còn các nguyên liệu ăn kèm phải nằm xung quanh nha.

    – Nước sôi ta vớt cua ra dĩa khác rồi cho rau, nấm kim châm vào đợi sôi lại là có thể dùng được. Chú ý trong cách nấu lẩu cua biển này ta không nên cho nấm kim châm vào quá sớm vì sẽ làm cho nấm bị nát, khi nào gần ăn mới cho nấm vào nấu cùng nha.

    Trong thời tiết se lạnh thì ngồi quanh quần bên gia đình cùng thưởng thức món lẩu cua biển quả là điều tuyệt vời. Một nồi lẩu cua biển với màu đỏ của nước dùng, cùng với màu gạch của mai cua cùng hương vị thơm nồng quyến rũ.

    Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon, Vừa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cua Biển Ngon
  • Bạn Đã Biết Chế Biến Món Ngon Từ Cua Hoàng Đế Alaska
  • Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Giúp Xương Chắc Khỏe
  • Bí Quyết Cách Chế Biến Cua Biển Cho Bé Thơm Ngon, Tăng Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cua Biển Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cua Biển Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Giúp Xương Chắc Khỏe
  • Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Ngon Nhất
  • Bạn Đã Biết Chế Biến Món Ngon Từ Cua Hoàng Đế Alaska
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cua Biển Ngon
  • Khi bé trên 9 tháng tuổi là bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bổ sung hải sản như tôm cua biển vào các món ăn dặm của bé. Hải sản rất nhiều kẽm, vitamin,… làm tăng hệ miễn dịch cho bé cũng như góp phần phòng tránh chứng còi xương của trẻ. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến cua biển cho bé để món ăn dặm của bé thêm phần hấp dẫn, thơm ngon hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cua: 1 con ( nên chọn cua xanh, chắc và còn sống thì thịt cua sẽ thơm và cua chứa nhiều dưỡng chất hơn)

    Cà rốt, dầu ăn

    Cháo trắng: 1/2 bát

    Nước dùng: khoảng 60ml

    Gừng

    Cách chế biến cua biển cho bé

    Bước 1: Luộc cua

    • Cua đem về làm sạch, cho vào nồi nhỏ, đổ nước vào nồi ngập 1/3 cua mà thôi, cho vào nước luộc ít muối và gừng.
    • Bật bếp lên và luộc cua khoảng 15 phút.

    Bước 2: Tách lấy thịt cua

    • Cua chín, gỡ phần thịt nạc của cua, xé tơi. Nhớ kiểm tả kĩ những mảnh vụn của cua có thê lẫn trong thịt để tránh bé có thể hóc.
    • Không nên sử dụng phần gạch cua, vì bé ăn phần này rất dẽ bị đầy hơi và khó tiêu.
    • Một con cua khi gỡ thịt ra được rất nhiều, vả lại cua cũng có hàm lượng đạm rất cao nên bạn cho ăn bé ăn một phần thịt cua. Phần còn lại bạn làm ruốc hoặc bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh để bé sử dụng cho lần sau.

    Bước 3: Xào thịt cua

    • Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì đổ phần thịt cua đã xé tơi vào, đảo đều.
    • Có thể cho thêm 2 muỗng dầu mè, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn, phi cùng cho thơm và xào nhanh tay để tránh cháy thịt, mất chất.

    Bước 4: Nấu cháo

    • Cho cháo vào nồi cùng tít nước dùng vào đảo đều rồi cho cà rốt đã nấu chín xay nhuyễn hoặc có thể dùng rau mồng tơi.
    • Đợi đến khi cháo sôi thì tắt bếp là được. Trong quá trình nấu cháo, nếu thấy cháo đặc bạn có thể thêm một ít nước vào đẻ cháo loãng hơn, hợp khẩu vị của bé.

    Bước 5: Thưởng thức

      Đổ cháo cà rốt ra bát, rắc lên chút thịt cua đã xào thơm và thêm một vài giọt dầu gấc là bé đã có thể yên tâm thưởng thức món cháo cua biển cho bé ăn dặm này rồi.

    Cách chế biến cua biển cho bé này rất giàu dinh dưỡng mà lại không hề khó đúng không nào. Chỉ với vài bước đơn giản bên trên, bạn đã không chỉ nấu được món ăn dặm bổ dưỡng cho bé mà còn cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cua Đồng Lấy Nước Cốt
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Chuẩn Vị Làng Quê Việt Nam
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế!
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngon Vấn Vương Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cua Biển Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cực Dễ, Ăn Là Nhớ Mãi
  • Công Thức Pha Trộn Thức Ăn Cho Gà Đạt Hiệu Quả Cao
  • Học Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Bằng Giun Quế, Lớn Nhanh Như Thổi
  • Các Cách Giúp Người Chăn Nuôi Tiết Kiệm Cả Tấn Thức Ăn
  • Cách Làm Cua Hấp Rượu Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cua là loài động vật sống ở dưới nước, ở cả nước ngọt và nước mặn. Trong thịt cua có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như đạm, chất béo, chất khoáng và các loại vitamin. Các chất trong cua rất tốt cho con người.

    Thịt cua cung cấp dồi dào vitamin B12. Trong thịt cua có chứa axít béo omega 3 có khả năng giảm thiểu lượng mỡ trong máu và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

    Thịt cua đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ, giúp cứng cáp, nhanh biết đi hơn.

    Cua hấp là món ăn rất dễ chế biến mà lại giữ được tất cả chất dinh dưỡng trong con cua. Thịt cua đậm vị ngọt và các gia vị được ngấm.

    Món ăn với màu sắc hấp dẫn, được trang trí bắt mắt, cùng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Cua hấp là món ăn khoái khẩu của nhiều người, Món ăn được thưởng thức trong bữa ăn gia đình rất hợp và đủ chất dinh dưỡng.

    -Hạt tiêu, bột ngọt

    Sơ chế và các ướp cua

    -Cua mua về đem rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm. Mai cua sẽ giữ lại, dùng chày gõ mai cua nứt ra giúp cho việc thấm gia vị nhanh hơn.

    -Chặt đôi con cua ra.

    -Ướp cua cùng với hỗn hợp gia vị gồm muối, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè. Sau đó trộn đều các loại gia vị với nhau, với cua, ướp cua trong khoảng 30 phút cho cua thấm gia vị.

    Xếp cua vào một chiếc đĩa sâu, sau đó úp mai cua lên cho giống con cua còn nguyên.

    Đặt đĩa vào trong nồi hấp và hấp trong 15 phút. Cho đến khi thấy cua chín thì lấy ra ngoài.

    Tách phần thịt cua ra. Chấm cua với nước tương ớt cùng với mù tạt hoặc chấm với muối tiêu chanh đều được.

    Xúc phần gạch trong mai cua, ăn rất béo và ngon.

    Cua nên được ăn lúc còn tươi sống, ăn đến đâu hết đến đó, vì thịt cua rất dễ bị ôi. Cua hấp kết hợp với nước chấm rất tuyệt vời, đặc biệt ăn lúc còn nóng sẽ rất ngon.

    Chúng tôi tự tin với đội ngũ nhân viên và đầu bếp chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 Quý khách vui lòng truy cập chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Gan Lợn Cho Bé Đúng Cách An Toàn
  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi Mà Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Súp Cua Trứng Cút Cho Bé Và Lợi Ích Của Thịt Cua Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Cua Đồng Thơm Ngon Cho Bé Còi
  • Món Ngon Từ Cua Có 15 Cách Làm Để Mở Nhà Hàng 5**** Được Rồi
  • Học Cách Làm Nem Cua Bể Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Nem Cua Bể Giòn Rụm, Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nem Cua Bể Thơm Ngon Đặc Sản Hải Phòng
  • – 1 con cua/ghẹ to hoặc 2 con ghẹ cỡ vừa

    – 10 quả trứng cút

    – 150g thịt heo xay

    – 100g nấm mỡ

    – Hành, mùi, mắm, dầu ăn, hạt nêm

    Thành phẩm

    Món súp cua trứng cút thịt viên dù khâu chuẩn bị hơi mất nhiều thời gian nhưng bù lại cách làm khá đơn giản mà lại ngọt thơm, đầy đủ dinh dưỡng không chỉ cho bé mà còn cho cả các thành viên khác trong gia đình. Mỗi khi ăn cua ghẹ bạn có thể lấy riêng ra một ít để dành nấu súp như thế này, vừa tiện lợi vừa đỡ ngại khi phải bóc cua ghẹ.

    Lợi ích của thịt cua biển: giúp bé cao lớn và thông minh

    Bé đã quá ngán với các món thịt, cá. Mẹ vẫn muốn bé được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, thông minh và nhanh cao lớn. Tại sao mẹ không chọn mua cua cho bé nhỉ?

    Cua biển cực kỳ nhiều dinh dưỡng cho bé

    Trong thịt cua có nhiều chất vitaminh, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, trong các loại hải sản, cua lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. Mẹ có thể cho bé ăn thịt cua mà chẳng ngại ngần gì.

    85g thịt cua cung cấp từ 300 – 500mg chất béo, cung cấp axit béo omega 3, rất bổ cho não bộ của bé. Hơn thế, ăn thịt cua lại chẳng ngán, không béo như ăn mỡ gà mỡ cá.

    Hải sản càng tươi bao nhiêu càng giảm nguy cơ dị ứng đi bấy nhiêu.

    Cho bé ăn cua biển tránh dị ứng

    12 tháng tuổi trở lên, mẹ mới nên cho bé ăn thịt cua. Số lượng từ ít đến nhiều.

    Mẹ cho trong khoảng 1 – 2 ngày liên tục để xem bé có bị dị ứng không. Trước tiên, mẹ chỉ nên lấy thịt cua ở 2 càng to nấu cháo cho bé. Nên nấu với hành tây hoặc măng tây.

    Mẹ nào “ham” con cao lớn và thông minh nhanh, cho con ăn cả gạch và trứng cua, sẽ rất khó tiêu. Thịt cua biển nhiều đạm, cho bé ăn nhiều dễ bị đầy bụng và nôn/trớ.

    Kinh nghiệm của mẹ Mun là một con cua khoảng 600g, mẹ bóc tách lấy thịt, cho con ăn khoảng 5 bữa. Một tuần, con chỉ ăn từ 1 – 2 bữa thịt cua. Không cho bé ăn gạch vì sợ bé khó tiêu.

    Nếu mẹ nào đã trót cho con ăn của biển sớm mà con bị dị ứng, có thể đợi đến khi con tròn 1 tuổi, tập cho con ăn lại và theo dõi, sẽ không sao đâu.

    Nếu cho bé ăn trực tiếp cua biển, mẹ nên bóc tách thịt cua cẩn thận rồi cho bé ăn. Tránh các mảnh vỏ cua biển nhỏ, sắc nhọn còn sót lại hoặc lẫn ở thịt cua khiến bé bị hóc, bị tổn thương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Cua Đồng
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Cua Đồng Rang Muối Đổi Vị Cho Bữa Cơm Chiều
  • 2 Cách Làm Món Cua Rang Muối Ngon Hết Sức Tưởng Tượng
  • Cách Làm Món Cua Rang Muối Ớt Ngon Cho Bữa Tối
  • Cách Chế Biến Sứa Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Hồng Yến Thô (Nhà Yến Đồng Nai)
  • Cách Làm Ngô Chiên Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Canh Phổi Heo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn, Thịt Mềm Béo Ngậy
  • Cách Chế Biến Con Tu Hài 08/2020
  • – 100g sứa, 100g tôm, 100g thịt ba chỉ

    – Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước cốt chanh, nước mắm.

    – Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc.

    – Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.

    – Sứa rửa sạch, trần nước sôi, thái sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái mỏng.

    – Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm.

    – Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần vào trộn sau cùng.

    – 200gr sứa, 200gr tôm, 200gr mực, 200gr nghêu, 2 quả trứng gà, 4 quả cà chua, 1 thìa súp hành tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp hạt nêm, 1 kg bún tươi, hành, mùi, xà lách xoăn, hoa chuối, rau bạc hà, mùi tàu, khế, chuối xanh.

    – Rau sống làm sạch. Hành mùi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.

    – Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối. Tôm rửa sạch. Mực rửa sạch, khứa mắc võng, thái miếng vừa ăn. Nghêu ngâm nước cho nhả sạch cát, luộc chín, tách lấy thịt.

    – Trứng gà cho vào chén đánh bông.

    – Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín. Cho tiếp hải sản vào, thêm 1,5 lít nước sôi, nêm hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào từ từ khuấy đều nhẹ tay tạo vân mây.

    – Gắp bún ra bát, xếp rau sống và sứa lên trên, chan nước hải sản vào, rắc hành mùi thái nhỏ lên trên. Dùng nóng, ăn kèm với ớt sa tế.

    Mách nhỏ: Khi xào hải sản chín không nên đổ nước lạnh vào nấu cho sôi lại mà phải dùng nước sôi để hải sản không bị xác và mất chất ngọt.

    – 200g sứa muối, thái sợi, xả nước nhiều lần cho hết chất mặn; 150g ức gà (hoặc thịt heo lạc) luộc xé sợi; 50g chả lụa, thái sợi; 20g đậu phộng rang; 200g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng; 100g cà rốt đã thái sợi; 100g củ cải trắng thái sợi; rau mùi ngò; húng cây; chanh; đường; ớt thái sợi và nước mắm chua ngọt.

    – Trộn sứa, chả lụa, thịt gà (hoặc heo), dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, nước mắm chua ngọt, đậu phộng rang. Cho ra đĩa bỏ mùi ngò rau thơm lên trên. Dùng với nước mắm chanh ớt và bánh phồng tôm

    – 2 trái dưa chuột, 2 củ cà rốt

    – 3 cây mì căn, 100 gr đậu phộng rang

    – 100 gr mè, 2 miếng đậu hũ chiên

    – Dưa chuột và cà rốt: xắt nhỏ như cọng giá, trụng sơ nước sôi, vắt ráo. Mì căn : xé nhỏ, chiên vàng. Mè và đậu phộng: rang vàng, giả nhỏ. Đậu hũ chiên: xắt nhỏ như cọng gía. Trộn chung các thứ lại nêm 1 muỗng cà fê đường, 1 tí nước tương, vắt chanh và bỏ ít ớt vào. Nêm vừa chua chua ngọt ngọt là được. Cho gỏi vào dĩa, rãi đậu phộng, mè, ngò lên mặt.

    – Sứa cắt sợi, xả nước lạnh nhiều cho hết mặn. Chần nước sôi, vớt ra để ráo nước. Dưa leo bỏ hột cắt mỏng. Tỏi tây tước sợi. Pha nước mắm chua ngọt, trộn tất cả hỗn hợp trên.

    – Ngâm sứa vào nước, một giờ sau rửa sạch cát sạn, chần qua nước sôi có gừng, để ráo thấm khô, cắt miếng 3×6 cm. Tôm luộc chín bóc lấy nõn.

    – Thịt ướp nước mắm, đường, rán chín thái bằng 1/3 miếng sứa.

    – Gừng, dưa chuột thái tương đương với thịt bóp muối vắt ráo, ngâm vào dấm đường. Hành tươi chần qua nước sôi, cắt riêng củ, chẻ mỏng.

    – Lấy thịt, tôm, hành, gừng, dưa chuột mỗi thứ một miếng với một nhánh mùi để vào miếng sứa cuốn tròn lại, quấn dọc hành bên ngoài. Bày vào đĩa, ăn nguội. Chấm nước mắm, chanh, ớt cà cuống.

    – 200g sứa, 4 con cá rô lớn, 4 trái cà chua, 400g bánh đa sợi nhỏ khô, 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa súp hành tím thái lát, 4 thìa súp dầu ăn. Rau ăn kèm: Bù ngót, thìa là, cần nước trụng, cải cúc trụng.

    – Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối nhạt. Cá rô đánh vẩy làm sạch, cho cá vào nồi nước sôi nêm ít nước mắm, luộc chín. Vớt ra để nguội, tách lấy thịt, cho xương và đầu cá vào lại nồi hầm cho ra nước ngọt, lọc lấy nước dùng, nêm hạt nêm vừa ăn. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho ớt bột và bột nghệ vào trộn đều, cho tiếp cá vào xào, nêm ít hạt nêm, để lửa nhỏ cho cá thấm gia vị. Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu, phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sệt, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Nấu sôi lại nước dùng. Trụng bánh đa xếp vào tô, cho sứa, cá rô và các loại rau ăn kèm vào, chan nước lèo lên trên, dùng nóng, nêm thêm ít ớt sa tế.

    – Nấm vị cua trụng qua nước sôi cho chín rồi vớt ra để ráo.

    – Sứa sơ chế thật sạch và thái miếng vừa ăn.

    – Cà rốt gọt vỏ thái sợi, dưa leo rửa sạch, ngâm qua nước muối, để nguyên vỏ để thái sợi. Rau ngò rửa sạch qua nước muối và để ráo nước. Đậu phộng rang chín tẩy vỏ để sang một bên.

    – Cho tất cả nguyên liệu (trừ đậu phộng) vào một tô lớn rồi trộn đều với dấm, đường, xì dầu và ớt bột để khoảng 5 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị là dùng được. Món gỏi này ngon hay không phụ thuộc nhiều vào định lượng gia vị sao cho không chua quá cũng không mặn, ngọt quá và phải giữ được độ giòn của các nguyên liệu chính.

    Thưởng thức: Món chấm cùng nước mắm chua ngọt và ăn kèm với lá đinh lăng.

    – 1 trứng vịt tráng mỏng, thái sợi.

    – 400 g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng.

    – Rau mùi, húng cây, chanh, đường.

    – Ớt thái sợi. lá chanh thái sợi

    – Chắt bỏ hết nước trong gói sứa đóng sẵn

    – Trộn Chả lụa, thịt gà, trứng, dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, lá chanh thái sợi, nước mắm chua ngọt, vừng rang.

    – Sau đó trộn đều hai hỗn hợp trên.

    – Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước cốt chanh, nước mắm.

    – Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc.

    – Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.

    – Chắt bỏ hết nước trong gói sứa. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái mỏng.

    – Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm.

    Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần, lạc rang vào trộn sau cùng. Dọn ra đĩa, dùng ngay.

    – Mũ Sứa, sứa chân, hoặc sứa phay : 300 g.

    – Chắt bỏ hết nước trong gói sứa

    – Thịt bò thái mỏng. Tẩm ướp gia vị , gừng, tỏi cho thịt bò.

    – Phi tỏi cho thơm sau đó cho thị bò vào đảo chín tái. Cho Hành tây, tỏi tây, cần tây, sứa vào đảo đều cho rau chín tái.

    – Bỏ ra đĩa, giắc lên trên một chút hồ tiêu bắc cho thơm.

    Lưu ý: Sau khi cho Sứa vào không nên đảo quá kỹ sứa sẽ bị ngót.

    -Tôm bóc vỏ chừa đuôi xẻ đường giữa

    -Cá filet (cá gì cũng được miễn ngon dùng ăn lẩu được) cắt lát mỏng

    -Nghêu (ăn món lẩu này không có nghêu là mất ngon) hấp sơ cho há miệng mở nghêu ra xếp chung quanh đĩa seafood

    -2 bắp chuối, tách bắp chuối ra, cắt cọng dọc theo sớ vừa gắp, rửa sơ lại để ráo.

    -Rau ngổ cắt nhỏ như nấu canh chua

    Nước lẩu: Đầu cá hoặc có thể dùng gà dai nấu lấy nước lẩu, cái nước soup lẩu sẽ ngon ngọt thơm hơn .

    – Sứa mua về sả sạch nhiều lần cho hết muối, vớt ra để ráo.

    – Dùng gà dai nấu broth, nêm nếm gia vị dạng như canh, sau đó vớt gà ra bỏ bắp chuối vào nấu thêm khoảng 10-15 phút nữa. Nếu ăn liền thì mình sẽ nêm nếm luôn before đổ broth nay vào lẩu? còn không thì để đó khi nào ăn thì tủrn bếp nấu cho sôi rồi nêm nếm.

    – Cách nêm nồi broth lẩu này cũng không khó, vị nó cũng giống canh chua thôi. But cái nước lèo phải mặn mà , vị ngọt nhiều chút, vị chua thanh của me quả dầm ra.

    – Phi chút tỏi cho thơm, thắng với chút ớt màu để tạo màu đỏ đẹp cho nồi lẩu luôn. Món lẩu này ăn hơi cay cay mới ngon. Khi cho broth ra nồi lẩu rồi thì mới cho rau om vào, lẩu này cho nhiều rau om sẽ ngon.

    – Ớt, chanh, đường, muối, tỏi, hành khô, lạc, rau kinh giới, rau thơm.

    – Sứa muối rửa sạch, hành tây, cà rốt thái chỉ, rau kinh giới, rau thơm cắt khúc. Tỏi, ớt băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Pha nước Salad: Lấy 1 muôi nước cốt chanh, 1,5 muôi đường, chút muối quấy đều rồi cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào quấy đều.

    Cho toàn bộ nguyên liệu vào trộn đều trình bầy ra đĩa là được.

    – 2 quả ớt sừng, loại không cay lắm

    – Hoa chuối tách lớp ngoài bỏ đi. Bào mỏng, ngâm nước chanh pha loãng cho chuối khỏi bị thâm. Rửa sạch, vớt ra, để ráo nước.

    – Pha nước mắm ớt chua ngọt (Lấy 1 muôi nước cốt chanh, 1,5 muôi đường, chút nước mắm quấy đều rồi cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào quấy đều), 1 nửa trộn đều bắp chuối, để khoảng 10 phút cho ngấm, nửa nước mắm còn lại để khi nào ăn nộm thì chấm thêm.

    Cho toàn bộ nguyên liệu vào trộn đều trình bầy ra đĩa là được.

    – Cho món nộm ra đĩa hoặc ra miếng hoa chuối, trang trí ớt tỉa hoa, rau răm, kinh giới cắt nhỏ. Có thể rắc thêm lạc rang lên nộm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Da Heo Cháy Tỏi Thơm Phức Thấy Mê
  • Cá Lóc Nướng Mía Thơm Ngon Hấp Dẫn Lòng Người
  • Cách Làm Món Salad Khoai Tây Kiểu Nhật Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất.
  • Khô Cá Lạt Một Nắng
  • 29 Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Bạn Chưa Từng Biết Hết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100