Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Củ Sen Tươi / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Các Lợi Ích Cho Sức Khỏe Của Củ Sen Và Cách Chế Biến Củ Sen / 2023

Tôi đã rất háo hức khi tìm thấy củ sen ở Úc, đó là một trong những loại rau yêu thích của tôi! Tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn về gốc rễ sen, những lợi ích cho sức khỏe của nó, và cả cách nấu và chế biến món ăn này tại nhà.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy rễ sen chưa? Củ sen, như tên của nó, là gốc rễ của hoa sen. Nó thường được sử dụng như một loại rau trong ẩm thực châu Á với các món chiên, xào, om và nhiều công thức thú vị khác để nấu món ăn lành mạnh này. Kết cấu của củ sen tương tự như khoai tây, nhưng củ sen không có hàm lượng tinh bột cao, đó là lý do tại sao nó có ít carbohydrate hơn và có chỉ số GI thấp hơn (Chỉ số Glycemic).

Củ sen có chứa các lỗ nhỏ thông nhau. Hình dạng này rất độc đáo và dễ chế biến trong nấu ăn.

Là một chuyên gia dinh dưỡng người Nhật, tôi rất khuyên bạn nên sử dụng củ sen trong bữa ăn hàng ngày của bạn vì các lợi ích cho sức khỏe của củ sen và cách chế biến củ sen mang lại .

Trong 100 gram củ sen chứa khoảng 74 calo, không chứa cholesterol hoặc chất béo, 3g protein và 17g carbohydrates, bao gồm 5g chất xơ. Đây là khoảng 5% liều lượng khuyến cáo hàng ngày cung cấp cho cơ thể của protein, 6% lượng khuyến cáo hàng ngày của carbohydrate và 25% lượng khuyến cáo hàng ngày của chất xơ. Ngoài ra, tôi phải đề cập rằng củ sen cũng chứa rất nhiều vitamin, bao gồm vitamin C (44mg/ 100g), vitamin B, B1, B2 và B6. Một số thành phần khoáng chất bao gồm kali (556mg/ 100g), sắt (1.2mg/ 100g) và phốt pho (100mg/ 100g). Những thành phần có lợi trên cho thấy lý do tại sao bạn nên sử dụng củ sen !

Chế biến củ sen không hề phức tạp

Thúc đẩy quá trình giảm cân: Bạn có thể sử dụng củ sen thay thế cho carbohydrate và proteinđể giảm lượng calo và bổ sung các lợi ích khác cho sức khỏe cơ thể. Chất xơ trong loại thực phẩm tuyệt vời này cũng giúp ổn định hệ tiêu hóa của bạn.

Duy trì sắc đẹp: Vitamin C là một thành phần quan trọng để kích thích sản sinh các collagen trong cơ thể bạn. Nếu bạn có đủ Vitamin C trong chế độ ăn uống, làn da của bạn sẽ trở nên trắng sáng tự nhiên.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Các loại vitamin và khoáng chất giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn. Sử dụng sen chính là chìa khóa để tránh bị cảm lạnh và hồi phục sức khỏe sau khi bị bệnh.

Suy nghĩ tích cực: Hoa sen là biểu tượng của hòa bình, nó khiến cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn cùng với nhóm vitamin B (tương tác trực tiếp với thụ thể thần kinh trong não có ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần). Việc ăn các món từ củ sen sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và điều hòa thần kinh.

Giảm nguy cơ của hội chứng chuyển hóa: Củ sen là nguồn chất xơ tuyệt vời làm trà lá sen giảm cân giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, lượng kali giàu có giúp giảm huyết áp cao. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do và giảm nguy cơ ung thư!

Tìm hiểu thêm:

Bánh sandwich lành mạnh tốt cho sức khỏe làm từ củ sen

Cách chế biến : Nguyên liệu:

1 củ hoa sen

1 trái cà tím

500 g gà băm

1 gói hẹ/ hành lá

Gừng giã nhỏ (1 lượng nhỏ)

2 quả trứng

Nước tương Dashi (tỉ lệ nước tương 2: mirin 1: dashi 1)

Cách làm:

Giã nhỏ 1/3 lượng gừng, không quá nhiều, trộn với gà băm và hẹ thái nhỏ.

Trộn 2 quả trứng vào bát, trộn tất cả các hỗn hợp trên vào nhau. Đặt một chút hành riêng ra để trang trí.

Trộn với nước tương dashi (một loại nước tương của Nhật Bản).

Thái củ sen và cà tím thành các lát vừa phải. Mỗi lát dày khoảng 1cm là phù hợp nhất và cân bằng với phần thịt gà băm nhỏ.

Xếp các lát củ sen và cà tím trên thớt để kẹp với thịt.

Thêm dầu vừng hoặc các loại hương vị khác theo ý thích.

Đặt mỗi chiếc bánh sandwich bạn vừa làm vào chảo. Đun với lửa to cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu vàng. Lật lại và nấu mặt kia của bánh.

Nếu chảo của bạn không có nắp đậy, hãy sử dụng một miếng giấy mỏng để đậy chảo. Đặt khoảng 100mlnước, sau đó đậy nắp cho đến khi nước sôi.

Ăn kèm với nước tương, sốt teriyaki hoặc thậm chí ăn luôn không cần kèm sốt.

Món ăn từ củ sen cực kỳ bổ dưỡng và hấp dẫn

Sản phẩmtrà lá sen Diệp Liên

Lá sen có hương thơm tự nhiên thanh khiết, có nhiều tác dụng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe người dùng.

Công nghệ chiết xuất hiện đại và quy trình sấy lạnh với nhiệt độ và áp suất thấp bảo toàn được diệp lục và những hợp chất thiên nhiên trong lásen.

Sản phẩm trà lá sen Diệp Liên là một loại trà thảo dược thơm ngon tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản và có tác dụng chữa bệnh rất tích cực và rất có lợi cho sức khỏe.

BẠN MUỐN MUA SẢN PHẨM NÀY? LIÊN HỆ NGAY…

Add: 77 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội Ship COD toàn quốc Hotline:098.934.8766/098.876.1466

kinhdoanh2@dieplien.com

Cách Làm Mứt Hạt Sen Từ Sen Tươi, Khô Và Mứt Củ Sen Ngày Tết / 2023

Tết đến xuân về là lúc gia đình ngồi quây quần bên nhau, cùng nhấm nháp miếng mứt ngọt, hớp nước chè thơm. Trong các loại mứt ngày Tết, mứt hạt sen là loại mứt ngon và dễ ăn nhất. Đối với riêng cá nhân mình cũng rất thích món mứt hạt sen, mình ăn hoài không chán, có lẽ là hương vị thơm của hạt sen cùng với vị ngọt thanh của đường bọc.

Hạt sen là một trong những thực phẩm quen thuộc, có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có tính ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống. Hạt sen có thể nấu chè, đun nước, nấu cháo làm thực phẩm an thần và đặc biệt là làm mứt. Trong ngày tết, món mứt hạt sen thanh ngọt chính là món ăn vặt vô cùng thích hợp để nhâm nhi chén trà câu chuyện nhân dịp năm mới xuân về.

I – Hướng dẫn cách làm mứt hạt sen tươi dẻo thơm

Nguyên liệu để chế biến mứt hạt sen tươi

Món mứt hạt sen không những hấp dẫn, ngon miệng mà còn vô cùng dễ làm với những nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi siêu thị hoặc khu chợ. Nguyên liệu để chế biến món mứt hạt sen tươi gồm có:

1 kg hạt sen tươi

600 gram đường kính trắng

2 thìa canh muối

2 ống vani tạo mùi thơm

Khi chọn mua hạt sen, các chị em nội trợ nên chọn những loại hạt sen tròn căng, có lớp vỏ bên ngoài màu vàng đậm hoặc trắng ngà đục, đây là những loại hạt sen đã già, khi làm mứt sẽ có mùi thơm dễ chịu, tránh chọn những loại hạt sen còn non, vì những hạt sen non dễ bị sượng khi làm mứt.

Cách làm mứt hạt sen tươi tại nhà

– Bước 1 : Sơ chế hạt sen tươi – Hạt sen tươi khi mua về sẽ có lớp vỏ ngoài, vì thế khi mua hạt sen tươi về các bạn hãy chú ý bóc lớp vỏ mỏng ngoài này đi. Sau đó các bạn sử dụng một chiếc tăm hoặc kim băng để lấy tâm sen ra.

– Tâm sen có tác dụng an thần, nhưng khi làm mứt mà có tâm sen sẽ mang lại vị đắng, làm mất sự hấp dẫn của mứt hạt sen tươi.

– Sau khi đã lấy hết tâm sen, các bạn cho hạt sen vào nước ấm, ngâm từ 4 đến 5 giờ đồng hồ để hạt sen mềm ra. Sau khi đã ngâm 4 – 5 tiếng đồng hồ, cho hạt sen vào nồi, cho khoảng 500ml nước lạnh, đổ ngập hạt sen rồi luộc qua hạt sen.

– Khi nước sôi các bạn tắt bếp, vớt hạt sen ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước lạnh. Hạt sen tươi sẽ có vị hăng, vị gắt nhẹ, công đoạn luộc qua này sẽ làm mất vị hăng của hạt sen

– Hạt sen tươi sau khi vừa luộc xong, bạn vớt ra và ngâm ngay vào một chậu nước đá lạnh. Đây là bí quyết giúp hạt sen được trắng và không bị nứt vỡ. Sau khi ngâm vào đá lạnh, các bạn lại tiếp tục đổ nước ngập hạt sen rồi đun lửa nhỏ cho tới khi hạt sen chín tới thì tắt bếp.

– Chú ý không đảo mạnh trong quá trình luộc hạt sen để tránh làm hạt sen bị nát vỡ.

– Bước 2 : Tẩm ướp hạt sen với đường – Hạt sen sau khi sơ chế và luộc chín, các bạn cần đem tẩm ướp với đường để tạo vị ngọt cần thiết cho món mứt của chúng ta.

– Công thức thông thường là ướp hạt sen với đường theo tỉ lệ 1:1, có nghĩa là cứ 1kg hạt sen lại sử dụng 1kg đường, tuy nhiên nếu bạn thích ăn ngọt hơn có thể ướp theo tỉ lệ 1.5:1 hoặc 0.8:1 tùy theo khẩu vị mỗi người.

– Bạn cho hạt sen vào một chiếc chậu lớn, trải một lớp đường rồi tới một lớp hạt sen, cứ như vậy cho đến khi sử dụng hết số hạt sen. Sau khi xong, các bạn lắc nhẹ chậu để hạt sen thấm đều đường, không nên đảo mạnh kẻo làm hạt sen vỡ nát không đẹp mắt.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng chậu, ướp hạt sen khoảng 4 đến 5 tiếng đồng hồ cho đến khi đường tan hết.

– Bước 3 : Sên mứt hạt sen – Sau khi đã ướp đường, bạn vớt hạt sen ra một cái bát sạch, rồi đổ phần nước đường đã tan chảy vào chảo đế dày, vặn bếp nhỏ lửa và đảo đường đều tay cho đến khi đường đặc lại thành một hỗn hợp dẻo thì cho hạt sen vào, dùng muôi gỗ đảo nhẹ tay.

– Để lửa ở mức thấp nhất, liên tục đảo đều để đường ngấm đều vào hạt sen. Cho 2 ống vani vào hạt sen để tạo mùi thơm hấp dẫn. Đun lửa nhỏ cho đến khi nhận thấy đường dính đều xung quanh hạt sen, các hạt sen tách rời nhau, dùng tay chạm vào hạt sen không còn cảm giác dính dính của đường thắng thì tắt bếp.

– Khi mứt hạt sen đã nguội, các bạn dùng rây, rây đường xay vào mứt để mứt hạt sen tươi thêm đẹp mắt và ngon miệng

– Bước 4 : Bảo quản và sử dụng mứt hạt sen tươi – Mứt hạt sen vừa được chế biến xong, các bạn để nguội rồi cất vào lọ đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát. Mứt hạt sen được làm đúng cách sẽ ngọt thanh chứ không ngọt gắt, có vị giòn dễ ăn không ngán.

– Nếu để trong hộp thủy tin sạch và được đậy kín, chúng ta có thể bảo quản mứt hạt sen tới 3 tháng mà vẫn giữ nguyên hương vị.

Khi muốn mời khách các bạn chỉ cần cho mứt hạt sen tươi ra đĩa, có thể pha thêm ấm trà mạn uống cùng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cho vào túi hoặc hộp, mang đi tặng và biếu bạn bè nhân dịp lễ tết – mứt hạt sen tự làm là một món quà vừa ý nghĩa vừa ngon miệng.

Mứt hạt sen tươi là một món mứt dễ ăn và lạ miệng vì mứt hạt sen không quá ngọt như các loại mứt khác, đồng thời mứt hạt sen dễ bảo quản và tốt cho sức khỏe. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách làm mứt hạt sen tươi tại nhà nhân dịp Tết nguyên đán.

II – Cách làm mứt hạt sen khô ngon, bổ, rẻ cho ngày Tết

Tết đến xuân về là lúc mọi người thư giãn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi, là lúc gia đình sum vầy họp mặt. Vào dịp tết mỗi gia đình chúng ta không thể thiếu được món mứt tết, trong đó món mứt hạt sen là loại mứt được nhiều người ưa thích nhất. Ngoài ra mứt không chỉ thể hiện tính trang trọng mà còn mang hương vị thơm, ngọt bùi khiến người ăn ăn một lần mà nhớ mãi.

Nguyên liệu để làm mứt hạt sen khô

500g hạt sen khô đã rửa sạch

500g đường trắng (các bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường theo khẩu vị của mỗi người)

1 thìa cà phê vani (có thể thay vani bằng nước hoa bưởi )

1/2 thìa cà phê muối

Cách làm mứt hạt sen khô ngon

– Bước 1 : Cho hạt sen vào nồi và đổ nước vào ngâm 4h đồng hồ cho hạt sen ngậm nước nở ra.

– Bước 2 : Vớt hạt sen ra rá và rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh

– Bước 3: Đổ hạt sen đã rửa vào nồi, đổ ngập nước và cho thêm 1/2 thìa cà phê muối vào, sau đó đậy vung bắc lên bếp đun khoảng 15p cho hạt sen mềm và nhừ ra.

– Bước 4: Vớt hạt sen đã chín ra rá và rửa lại bằng nước sạch sau đó để cho ráo nước.

– Bước 5: Cho hạt sen vào nồi đổ đường vào và đảo đều. Để ướp trong vòng 6h hoặc có thể hơn (để đường ngấm và tan hết vào hạt sen đến khi hạt sen trong)

– Bước 7: Đổ hạt sen ra cái khay lớn và để nguội. Đóng túi kín để bảo quản hoặc cho vào lọ đậy nắp kín cho vào tủ lạnh để ngăn mát(tránh những ngày nắng nóng mứt bị chảy nước).

Như vậy chỉ với những bước làm đơn giản trên, không tốn quá nhiều thời gian chúng ta học được hoàn toàn cách làm mứt hạt sen khô ngon, bổ, rẻ không thể thiếu trong ngày lễ tết và những dịp đặc biệt rồi.

III – Cách làm mứt sen trần hương vị miền Bắc

Nguyên liệu làm mứt sen trần

1kg hạt sen trần ( Lưu ý nên dùng hạt sen Nam sẽ thơm ngon và đúng hương vị hơn hạt sen Bắc)

1kg đường cát

1 muỗng cafe nước hoa bưởi

Cách làm mứt sen trần cổ truyền

– Bước 1: Sơ chế hạt sen – Chọn những hạt sen bóng mẩy, không nứt vỡ và có kích thước đồng đều đem rửa sạch ngâm vào nước lạnh khoảng 4 tiếng.

– Bước 2: Luộc chín hạt sen. Hạt sen sau khi đã ngâm cho ngấm nước ta bỏ vào nồi đổ nước xâm xấp và đem ninh nhừ. Lưu ý trong suốt quá trình đun luôn để lửa nhỏ, quan sát cho tới khi hạt sen vàng nở mềm, đều là được.

– Vớt hạt sen ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút vớt ra để ráo việc này nhằm đảm bảo màu sắc và hương vị của mứt sen trần sau khi làm.

– Bước 3: Ngâm đường: Trong công thức làm mứt sen trần truyền thống việc ngâm đường là quan trọng bậc nhất. Bạn ngâm đường với hạt sen theo tỷ lệ 1:1.

– Cụ thể với 1kg hạt sen trần ta đem ngâm với 1kg đường cát trắng theo cách để 1 lớp hạt sen lại rắc 1 lớp đường cho tới khi hết nguyên liệu. Để hỗn hợp qua đêm cho đường chảy hết và ngấm kỹ vào từng hạt sen.

– Bước 4: Sên khô hoàn thành mứt sen trần. Chắt nước đường trong hỗn hợp hạt sen ra cho lên bếp đun tới khi keo dính thì đổ hạt sen cùng nước hoa bưởi vào.

– Sên trên bếp nhỏ lửa cho tới khi đường khô phủ trắng ở xung quanh hạt sen là được. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt sen trần thơm ngon, đúng vị rồi.

Yêu cầu thành phẩm của mứt sen

Hạt sen không bị vỡ, nứt

Đường bao quanh đều hạt sen không vón cục

Màu vàng nhạt

Mứt sen thơm thoảng mùi nước hoa bưởi

IV – Mứt củ sen giòn ngon mời khách

Nguyên liệu làm mứt củ sen

Thực hiện làm mứt củ sen dẻo

– Bước 1: Củ sen rửa sạch, nạo bỏ vỏ, thái miếng vát (hoặc tròn) dày khoảng 1cm.

Như các loại mứt khác, mứt hạt sen cũng rất dề hút ẩm nên cần phải gói kín để bảo quản. Nếu bạn làm nhiều và muốn dùng lâu dài bạn có thể gói thật kín và để ngăn mát tủ lạnh. Mứt sen dễ làm và có thể làm bất cứ khi nào bạn thích bởi hạt sen khô mùa nào cũng có, không riêng gì dịp Tết.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Với Củ Hũ Dừa Cực Lạ / 2023

Chè hạt sen chắc hẳn không còn xa lạ với người Hà Nội tuy nhiên để Nấu món chè hạt sen như thế nào cho ngon thì đó là một bí quyết nho nhỏ mà sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người. Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chè hạt sen Hạt sen Nước dừa Đường phèn ( đóng thành từng cục to ) …

Chè hạt sen chắc hẳn không còn xa lạ với người Hà Nội tuy nhiên để Nấu món chè hạt sen như thế nào cho ngon thì đó là một bí quyết nho nhỏ mà sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chè hạt sen

Hạt sen

Nước dừa

Đường phèn ( đóng thành từng cục to)

Cổ hũ dừa

Ở đây mình sử dụng đường phèn để sau khi thành phẩm chúng ta sẽ có một vị ngọt rất thanh mát.

Bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc khô đều được nhưng dùng hạt sen tươi thì sẽ tốt hơn.

Sau khi mua hạt sen tươi về thì bạn lưu ý là có hai loại, một loại là người ta đã bóc trắng ra rồi, còn 1 loại thì nó còn 1 màng ở phía bên ngoài. Vì vậy bạn nên chọn cái loại đã bóc trắng vì lớp màng bên ngoài hạt sen sẽ làm cho món chè hạt sen của chúng ta có màu nâu nâu không được đẹp mắt.

Trước tiên thì chúng ta sẽ phải ninh hạt sen, nhiều người thường ninh hạt sen với nước bình thường tuy nhiên ở đây mình xin mách các bạn cách khác đó là dùng nước dừa để ninh hạt sen, ninh đến khi hạt sen bở ra là được.

Với đường phèn thì bạn sẽ đun cùng với một chút nước dừa lên để lọc được những cặn bẩn từ đường phèn, giúp món ăn của chúng ta không bị sạn. Đổ phần hạt sen vào và đun nên để hạt sen sôi trở lại.

Trong khi chờ mình sẽ thái phần cổ hũ dừa thành từng miếng hình vuông nhỏ bằng đốt ngón tay.

Trong khi đun thì sẽ có phần bọt vì vậy bạn hãy hớt bỏ phần bọt đó đi để cho phần nước của chúng ta được trong. Đối với hạt sen tươi thì ta ninh trong khoảng 15-20 phút là được. Khi hạt sen sôi trở lại ta sẽ cho phần cổ hũ dừa vào. Đảo 1 lúc cho ngấm đường và tắt bếp đi.

Cuối cùng là ta múc ra bát và thưởng thức thôi, đảm bảo Món chè hạt sen sẽ rất ngon và mang hương vị hoàn toàn khác so với những lần bạn ăn trước đây.

Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi / 2023

Nhân sâm Hàn Quốc – Một loại thảo dược quý hiếm, đắt đỏ có rất nhiều công dụng mà từ thời xa xưa những vị vua chúa đã tôn sùng gọi là “Thần dược” với tác dụng bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da nâng cao cường tuổi thọ, chống lão hóa…Mà hiện giờ mọi người thường sử dụng nhân sâm Hàn Quốc để chế biến theo các phương pháp khác nhau.

Nhân Sâm tươi sau lúc vừa mới mua về sẽ có những cách chế biến khác nhau để nhân sâm phát huy hết tác dụng của nó đối với sức khỏe ngoài việc chế biến nhân sâm thành Hồng Sâm, người Hàn Quốc thường sử dụng nhân sâm tươi để ngâm rượu hoặc tẩm mật ong.

Khác với Hồng Sâm Hàn Quốc, nhân sâm tươi Hàn Quốc chưa qua chế biến thường sẽ khó bảo quản, khoảng trong khoảng 4-5 ngày,

Một số nguyên tắc bảo quản bạn phải tuân theo để sâm không mất đi giá trị

Đầu tiên, làm sạch sâm bằng cách sử dụng khăn bông ẩm nhúng nước rồi rưới lên thân sâm. Đối với các lớp đất bám trên sâm khó trôi, bạn nên sử dụng bàn chải mềm cọ nhẹ. Sau khi rửa sạch, bạn để sâm ráo nước và tiến hành chế biến thành các sản phẩm khác nhau.

Nếu bạn dùng trực tiếp nhân sâm mà không kết hợp với bất kỳ nguyên nào khác thì cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc trở nên vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thái sâm thành các lát mỏng trong khoảng 1-3mm, phơi khô, bảo quản trong hộp kín với túi hút ẩm, đều đặn 01 tháng thay túi hút ẩm 01 lần. Với phương pháp này, nhân sâm Hàn Quốc có thể bảo quản lâu nhưng tương đối mất công thay túi hút ẩm và nếu không đủ khô ráo, sâm sẽ mốc.

Một cách khác bạn cũng có thể sử dụng là sau khi rửa sạch nhân sâm và để ráo nước, bạn lấy túi nilon bọc kín củ sâm rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách thức này đơn giản hơn nhưng thời hạn lại ngắn, chỉ khoảng 3-4 tuần. Mỗi lần cần dùng, bạn lấy ra một lát mỏng, ngậm trực tiếp và nhấm từng ít sâm một.

Phương pháp chế biến sâm ngân rượu, nhân sâm ngâm mật Ong mà không làm mất đi tác dụng của Nhân sâm.

Một bình thủy tinh đẹp với nắp kín để đậy.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc đẹp cân xứng có chiều dài và thể tích của bình ngâm.

Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng100g-120g/1 lít rượu.

Rượu gạo chọn loại vừa phải, không quá nặng.

Sau khi đã làm sạch, để ráo nước, khoảng 30 phút sau đó bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên. Chọn bình sâm, nên chọn bình thủy tinh dày để đảm bảo độ bền, tính thâm mỹ và không làm ảnh hưởng tới chất lượng của rượu sâm Hàn Quốc.

Bạn cho đổ rượu vào trong bình thủy tinh trước rồi sau đó thả từ từ củ sâm vào 1 cách nhẹ nhàng, chỉnh lại cho đẹp, sau ấy đóng kín nắp và để vào chỗ mát. Qua một thời gian khoảng trong khoảng 03-06 tháng thì bạn có thể chiết lấy rượu sâm Hàn Quốc lần một để sử dụng. Hoặc lấy rượu ra rồi tiếp tục ngâm lần hai, lần 3 và trộn đều rượu chiết của các lần lại mang nhau mới sử dụng.

Lưu ý: Bình thủy tinh dùng để ngâm cũng phải được sạch, nên chọn rượu trắng tốt nhất được nấu từ gạo. Bạn nên chọn rượu nồng độ cồn thấp để giữ được trọn vẹn thành phần Saponin có trong Nhân sâm Hàn Quốc. Không nên chọn các loại rượu thuốc đã ngâm sẵn tránh trường hợp thành phần trong rượu xung khắc với sâm tươi. Rượu sâm Hàn Quốc dùng ban ngày, dùng trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn đều được. Mỗi ngày uống khoảng 10-20 ml, tránh dùng quá liều.

Nhân sâm ngâm mật ong là một sự phối hợp tuyệt vời mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong còn là chất bảo quản kháng khuẩn và chống nấm tự nhiên cho nhân sâm khiến cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí mà còn lại là thuốc bổ, phòng chống được nhiều loại bệnh tật và bồi bổ cơ thể. Nhân sâm tươi có hương vị đắng và rất khó uống với một số người, nhưng lúc kết hợp với mật ong lại có hương vị ngọt nên sẽ giảm bớt vị đắng của nhân sâm tạo ra vị thơm dễ dùng hơn.

Nguyên liệu: Sâm tươi Hàn Quốc; Mật ong nguyên chất.

Sâm tươi Hàn Quốc phải được rửa sạch để ráo, cắt thành từng lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ ,trọng lượng từ 2-4gr/ lát sâm thái sâm.

Ngâm sâm lát ngập trong mật ong với tỷ lệ ¼: cứ 100gr sâm ngâm với 400gr mật ong, ngâm khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được. Như thế, lúc ăn sẽ tiện lợi hơn, vì mình có thể lấy một vài lát để ăn dễ dàng hơn.

Trong lúc ngâm, mật ong có thể bị nổi bọt, khí đó bạn cần phải vớt bỏ lớp bọt ấy đi. Đây là cách bảo quản và sử dụng rất có lợi cho sức khỏe, mỗi ngày dùng 1-2 lát sẽ giúp tăng cường trí não, tăng cường sự bền bỉ và sức đề kháng cơ cho thể rất hiệu quả.

Không những thế, bạn còn có thể chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc bằng phương pháp xay thành bột hoặc chế biến thành các món ăn tẩm bổ như Gà hầm sâm hoặc đơn thuần là món sâm tươi tẩm bột chiên giòn, rất ngon phải không nào!