Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Củ Hà Thủ Ô Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hà Thủ Ô Đỏ Bao Nhiêu Tiền Và Các Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ

Hà thủ ô đỏ là một vị thuốc mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Hiện nay, một trong các vấn đề được rất nhiều người quan tâm chính là mua hà thủ ô đỏ bao nhiêu tiền? Vậy hiện nay giá của hà thủ ô đỏ được bán ra sao?

Mua hà thủ ô bao nhiêu tiền?

Hà thủ ô đỏ được rất nhiều người săn lùng, tìm kiếm bởi chúng mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho con người. Hiện nay, có rất nhiều loạn hà thủ ô đỏ được bán trên thị trường, từ hà thủ ô đỏ tươi cho đến hà thủ ô đã được sơ chế. Vì vậy mà rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc rằng hà thủ ô bao nhiêu tiền?

Củ có kích thước dưới 1,5kg sẽ có mức giá trong khoảng từ 150000 – 200000 VNĐ/ kg

Củ có khối lượng trong khoảng từ 1,5kg cho đến 3kg sẽ có mức giá khoảng 250000 VNĐ/ kg

Củ có khối lượng trên 3kg sẽ có mức giá tương ứng khoảng 300000 VNĐ/kg

Đối với hà thủ ô đã qua sơ chế sẽ có mức gia như sau:

290000 VNĐ/ kg đối với loại hà thủ ô đỏ đã được phơi khô và thái thành lát

290000 VNĐ/ kg đối với loại hà thủ ô đỏ dạng nguyên củ

Từ 300000 – 320000 VNĐ/ kg đối với hà thủ ô đỏ được chế biến cùng với hạt đậu đen

350000 VNĐ/ kg đối với bột hà thủ ô đỏ đã trải qua sơ chế

Hà thủ ô đỏ bao nhiêu tiền?

Quý khách hàng nếu như còn đang thắc mắc chưa biết nên mua hà thủ ô đỏ ở đâu thì hãy đến với Cây Thuốc Dân Gian. Tại đây, chúng tôi cung cấp rất nhiều vị thuốc hà thủ ô đỏ chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và đặc biệt đã qua sơ chế, bạn chỉ cần mua về và sử dụng, rất tiện lợi. giá cả hà thủ ô đỏ được bán tại Cây Thuốc Dân Gian cũng rất hợp lý, đảm bảo đây là mức giá có tính cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Khách hàng mua hàng có thể lựa chọn một trong ba cách sau:

Liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0869145860 để mua hàng

Truy cập vào website để được tư vấn và mua hàng

Đến trực tiếp địa chỉ trang trại dược liệu tại thôn Đa Sỹ – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hoà Bình để mua

Nếu như bạn ở xa hãy đừng lo lắng vì chúng tôi có chính sách giao hàng toàn quốc thông qua đường bưu điện. Bạn chỉ cần có đơn hàng, chúng tôi sẽ giao về tận tay khách hàng và thanh toán khi nhận hàng.

Lý giải nguyên nhân tại sao có sự chênh lệch về giá của hà thủ ô

Thực tế, cũng đã có rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc là tại sao có những chỗ bán hà thủ ô với mức giá chỉ khoảng 80000 – 90000 VND/kg mà lại có những chỗ giá bán lên đến mấy trăm nghìn/kg?

Để lý giải được nguyên nhân trên, bạn cần phải nắm rõ được kiến thức về hà thủ ô. Ở Việt Nam nước ta, hà thủ ô được chia thành hai loại chính là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng. Trong đó, đặc điểm của mỗi loại cây này như sau:

Hà thủ ô đỏ

Đây là một loại hà thủ ô rất tốt và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng bởi chúng mang đến rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người như:

Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, bồi bổ, giúp cơ thể khỏe mạnh, lấy lại sức tốt hơn

Kích thích quá trình mọc tóc, giúp đen tóc, hạn chế tình trạng bạc tóc sớm

Hỗ trợ điều trị chứng di tinh, yếu tinh do bị thận hư

Làm đẹp da, ngăn ngừa quá trình lão hóa da

An thần, hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, giúp bạn có thể tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi, giảm stress,…

Hỗ trợ điều trị các căn bệnh như parkinson, alzheimer,….

Hà thủ ô trắng

Hà thủ ô trắng không được sử dụng rộng rãi như hà thủ ô đỏ bởi chúng không mang lại nhiều hiệu quả đối với sức khỏe con người. Hà thủ ô trắng được sử dụng với các công dụng như:

Tăng thị lực

Có tác dụng kích thích nhẹ đối với sự co bóp của tim

Kích thích lên hệ hô hấp nhưng không có tác dụng làm thay đổi huyết áp

Tác dụng lên hệ tiêu hóa giúp tăng cân, kích thích vị giác,…

Chữa rắn cắn bằng việc sử dụng lá hoặc sử dụng rễ

Hà thủ ô trắng

Hà thủ ô đỏ bao nhiêu tiền? Khi đặt lên bàn cân để so sánh về mức giá của hai loại hà thủ ô trên thì có thể khẳng định rằng hà thủ ô đỏ tốt hơn rất nhiều so với hà thủ ô trắng. Vì vậy mà giá thành của hà thủ ô đỏ cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với hà thủ ô trắng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần phải thận trọng hơn nữa khi mua hà thủ ô. Nếu như bạn thấy cửa hàng này đang rao bán hà thủ ô với mức giá chỉ dao động trong khoảng từ 80000 – 100000 VNĐ/kg khô thì cần phải xem xét về chất lượng, liệu đó có phải là hà thủ ô đỏ hay không? Hơn nữa, rất có khi đó còn không phải là hà thủ ô trắng vì hiện nay với sự phát triển của ngành công nghệ thực phẩm, người ta có thể dễ dàng tạo thành hà thủ ô đỏ với nguồn nhập đầu vào “rất rẻ”.

Vì vậy, người tiêu dùng phải thật sáng suốt, lựa chọn những địa chỉ bán uy tín như Cây Thuốc Dân Gian để có thể tìm mua những vị thuốc hà thủ ô đỏ chất lượng, an toàn.

Một số cách sử dụng hà thủ ô đỏ

Ngâm rượu hà thủ ô đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị:

1,5kg hà thủ ô đỏ tươi

0,5kg đỗ đen

6 – 8 lít rượu trắng

Nước vo gạo

Bình thủy tinh có dung tích khoảng 10l và có nắp đậy

Cách thực hiện

Hà thủ ô đỏ sau khi mua về đem loại bỏ sạch đất ở xung quanh, cạo bỏ vỏ rồi thái chúng thành những lát mỏng

Ngâm trong nước vo gạo từ 1 – 2 ngày, nhớ phải thay nước ngâm đều đặn, thường xuyên khoảng 2 lần/ ngày. Mục đích của việc này là giúp giảm bớt vị chát và giảm bớt tính nóng cho thuốc

Sau khi đã ngâm xong thì vớt ra, để ráo nước rồi phơi khô. Có thể sao qua hoặc sấy thơm để ngâm rượu được ngon hơn

Đỗ đen sẽ được rang nhỏ lửa rồi đảo thật đều tay cho dậy mùi thơm và không bị cháy

Cuối cùng, cho hà thủ ô, đỗ đen, và rượu vào bình để ngâm. Nhớ đậy thật kín nắp để cho không khí hoặc con vật nào có thể sà vào

Sau khoảng từ 5 – 6 tháng là rượu có thể sử dụng được

Ngoài việc ngâm rượu cùng với đỗ đen, bạn có thể thay thế đỗ đen bằng 0,5kg đường phèn. Công đoạn sơ chế hà thủ ô đỏ cũng tương tự như cách ngâm với đậu đen. Thường thì mỗi ngày chỉ nên sử dụng khoảng từ 2 – 3 ly rượu nhỏ là được. Không nên uống nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm phản tác dụng.

Ngâm rượu hà thủ ô đỏ

Nấu cháo hà thủ ô đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

Nửa con gà

30g hà thủ ô đỏ đã qua sơ chế

70g gạo (có thể thêm 1 nắm gạo nếp để cháo nấu được thơm hơn)

Cách thực hiện:

Gà làm sạch

Hà thủ ô nếu là dạng khô thì hãy ngâm với nước cho mềm hơn

Gạo cũng ngâm với nước

Cho gà và hà thủ ô đỏ vào nồi áp suất, ninh thật kỹ

Sau khi thấy gà và hà thủ ô mềm thì vớt ra

Tiếp đó, đổ gạo vào ninh trong nồi của nước gà hầm và hà thủ ô

Đợi cho đến khi nở ra thì nêm gia vị ăn rồi tắt bếp

Hãy thưởng thức ngay khi cháo còn nóng

Gà hầm có thể xé ra rồi ăn chấm với muối tiêu rất ngon

Món ăn này vừa có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể, thư giãn tinh thần và giúp cho da dẻ hồng hào. Ngoài cách nấu cháo hà thủ ô với gà, người ta còn có thể nấu cháo với đậu đen, nấu với hạt kê,… hoặc chỉ đơn giản là hầm gà với hà thủ ô cũng rất ngon.

Nấu cháo hà thủ ô đỏ

Sắc thành nước uống

Đây là cách làm hà thủ ô phổ biến, được rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đông y về liều lượng sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Những thông tin trên đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về hà thủ ô đỏ bao nhiêu tiền và một số cách chế biến hà thủ ô đỏ. Bạn nên lựa chọn mua hà thủ ô tại những địa chỉ uy tín như Cây Thuốc Dân Gian để được mua hàng chất lượng.

Hotline: 0869145860

Hà Thủ Ô Trắng Loại Nguyên Củ

Sản phẩm Hà thủ ô trắng còn có tên gọi là: Hà thủ ô nam, Bạch hà thủ ô, củ vú bò, Dây sữa bò, dây mốc, dây sừng bò, cây đa lông, mã liên an.

Nhiều người thường hay nhầm Hà Thủ Ô trắng với loại . Tuy nhiên 2 loại này thuộc 2 loài khác nhau. HTO đỏ phần lõi có màu đỏ còn HTO trắng phần lõi có màu trắng công dụng và thành phần hoàn toàn khác nhau. “Hà thủ ô trắng” là vị thuốc phát hiện muộn hơn so với HTO đỏ cũng bởi hình dáng bên ngoài trông giống HTO đỏ cho nên người ta gọi là HTO Trắng

Bạn đang phân vân không biết mua hà thủ ô trắng ở đâu? xin mời bạn đến với chúng tôi là địa chỉ bán Hà Thủ Ô lâu năm. Bởi sản phẩm Hà Thủ Ô trắng tại cửa hàng của chúng tôi được rất nhiều Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay bởi chất lượng cũng như giá bán hà thủ ô trắng hợp lý luôn được chung tôi đặt lên hàng đầu bởi đó cũng là tiêu chí bán hàng tại cửa hàng chúng tôi.

Nhu cầu sử dụng HTO trắng tăng cao rất khó có thể tìm được một địa chỉ uy tín bởi HTO trắng được bày bán rộng rãi chất lượng không đảm bảo luôn tràn ngập thị trường sẽ làm quý khách không khỏi băn khoăn bởi chất lượng sản phẩm ở đó như thế nào?

*Với tiêu chí tẩy chay hàng kém chất lượng cửa hàng chúng tôi xin cảm kết đưa tới tay người tiêu dùng sản phẩm Hà Thủ Ô trắng tại cửa hàng chúng tôi chất lượng và được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Tại sao mua củ Hà thủ ô trắng tại cửa hàng chúng tôi là tốt nhất

* Nếu khách hàng ở xa, chúng tôi sẽ chuyển hàng qua đường bưu điện của VIETTEL…, nhanh gọn nhẹ bạn chỉ phải thanh toán sau khi nhận hàng.

Hãy đến với cửa hàng chúng tôi địa chỉ mua bán Hà Thủ Ô trắng uy tín tại Hà Nội CAM KẾT, TIÊU CHÍ BÁN HÀNG

CAM KẾT HÀNG CHUẨN 100% CÓ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ RÕ RÀNG GIÁ TỐT NHẤT ĐA DẠNG CÁC MẶT HÀNG VÀ SẢN PHẨM PHONG CÁCH PHỤC VỤ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP KHÁCH HÀNG NHƯ NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH DỊCH VỤ MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN DỊCH VỤ HẬU MÃI CHU ĐÁO

Giới thiệu sản phẩm Hà Thủ Ô trắng

Có tên tiếng anh là: streptocaulon juventas ) ( thuộc họ thiên lý: Asclepiadaceae)

Cây thảo thuộc dạng cây leo, dài đến 2m hoặc hơn, thân màu nâu đỏ có nhiều lông, càng non càng nhiều lông. Lá mọc đối, mép nguyên, gân lá hình lông chim, có nhiều lông. Lá mọc đối, mép nguyên lá hình lông chim, có nhiều lông. Toàn cây có nhựa mủ trắng hay còn gọi là hà thủ ô nhựa trắng. hoa màu nâu nhạt hoặc vàng tím, mọc thành xim ngắn. Quả gồm hai đại hình thoi.

Cây thường mọc hoang ở vùng đồi núi. Dùng rễ củ. Thu hoạch tháng 11-12.

Thành phần hóa học của Hà Thủ Ô Trắng

Củ có chứa nhiều tinh bột, ancaloit, tanin pyrogalic là chủ yếu. Và một chất có phản ứng alcaloid có tinh thể chưa xác định

Những điều mà người ta thấy ở Hà Thủ Ô Trắng giúp chữa bệnh

HTO trắng có vị đắng chát, tính mát; có tác dụng bổ máu; bổ can và thận. ( Tuy nhiên công dụng chính là giúp an thần )

Dùng sống thì thanh nhiệt giải độc, bổ thận

Chữa cảm sốt nóng rất hiệu quả ( bác hồ đã từng sử dụng trong thời gian ở trong rừng)

Trị đau vùng tâm vị hoặc bị thương sưng đau

Giúp điều hòa tốt lượng sữa phụ nữ sau khi sinh

Người bình thường vẫn sử dụng được hà thủ ô để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi xuân

Trị người tóc bạc sớm ( giống hà thủ ô đỏ )

Cách dùng và cách chế biến hà thủ ô trắng ra sao?

Cách dùng ra sao

Hà thủ ô trắng được dùng để làm gì?

Ngày dùng 15-20g dưới dạng thuốc sắc để uống

Dùng để ngâm rượu

Có thể sử dụng để nấu cháo

Ngoài ra có thể sử dụng kèm với hà thủ ô đỏ

Thường được sử dụng trong các bài thuốc đông y

Cách chế biến

Ngâm nước đậu đen, đồ, phơi 9 lần ( cửu chế) thì có tác dụng bổ thận chữa gối lưng đau.

Dùng HTO trắng và HTO đỏ với lượng bằng nhau vo gạo 3 đêm, sao khô, tán nhỏ, luyện mật ong. Làm viên bằng hạt đậu xanh uống mỗi ngày 50 viên với rượu trước bữa ăn, có tác dụng bổ khí huyết, thêm tinh tủy, mạnh gân cốt.

*Kiêng kỵ: Không dùng HTO trắng đối với người hư yếu, tạng lạnh, đồng thời kiêng ăn tiết canh lợn, cá, lươn, rau cải, hành tỏi.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô

Ngày nay, để hỗ trợ điều trị bệnh người ta thường dùng hà thủ ô khô thay vì dạng tươi. Tuy nhiên, nếu không nắm được cách chế biến đúng chuẩn thì dược liệu này sẽ không phát huy hết công dụng vốn có.

Vì vậy, nếu trót mua hà thủ ô ở dạng tươi thì bạn phải phải học cách sấy khô đúng chuẩn ngay từ bây giờ. Đã có rất nhiều tài liệu y học ghi chép lại các cách chế biến hà thủ ô khác nhau. Thông thường, người ta sẽ làm sạch, phơi khô phần củ (cách chế biến nguyên bản) hoặc ngâm, đồ cùng hạt đỗ đen. Nếu đang định kết hợp cùng đỗ đen thì có hai cách chế biến bạn có thể tham khảo, một là theo phương pháp hiện đại, hai là theo cách truyền thống.

Cách chế biến hà thủ ô khô hiện đại

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nay. Cách thực hiện tương đối đơn giản. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nước đậu đen trước đã. Nước đậu được chế biến bằng cách đun sôi đậu đen cùng nước trong vòng 4 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn đổ nước 1 ra, thêm nước vào và tiếp tục đun trong vòng 3 giờ. Tiếp đến, hãy trộn nước 1 và 2 với nhau, cho hà thủ ô cắt lát vào đun trong vài giờ. Cuối cùng vớt hà thủ ô ra, phơi hoặc sấy khô. Như vậy, bạn đã thu được thành phẩm hoàn chỉnh.

Cứ 10 kg đậu đen bạn lại chế biến được 100 kg hà thủ ô. Theo y học, đậu đen bổ cho máu, khi nấu cùng thảo mộc sẽ giúp thành phẩm thu được tăng cường chất lượng cũng như công dụng.

Cách chế biến hà thủ ô khô cổ truyền

Nhìn chung, cách này cũng tương tự như khi chế biến hà thủ ô khô hiện đại. Đầu tiên, bạn mang củ hà thủ ô đỏ đi rửa sạch đất cát, cạo vỏ, ngâm nước cho mềm rồi thái thành miếng với kích thước vừa phải.

Tiếp đến, hãy chuẩn bị hạt đỗ đen thật tốt bằng cách ngâm nước, loại bỏ hạt lép, hỏng, kém chất lượng. Thời gian ngâm chuẩn nhất là 30 phút. Tỉ lệ hà thủ đô và đỗ đen là 1:1.

Bạn xếp hà thủ ô và đỗ đen xen kẽ với nhau từng lớp một, đồ nhừ hạt đỗ, cách đồ tương tự như khi đồ xôi. Khi đỗ đã nhừ thì bỏ hà thủ ô ra phơi khô, hôm sau lại mang đi đồ tiếp. Hà thủ ô khô sẽ đạt chất lượng cao nhất khi được đồ đi đồ lại cùng đậu đen 9 lần.

So sánh hà thủ ô chỉ phơi khô và hà thủ ô đã qua chế biến cùng đậu đen

Không cần ngâm, đồ cũng đậu đen, vốn dĩ hà thủ ô khô đã mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe. Loại hà thủ ô nguyên bản này được đánh giá cao bởi khả năng hỗ trợ điều trị nhiễm độc, viêm, táo bón, và tăng lipid máu.

Trong khi đó, nếu bạn kết hợp dược liệu này với đỗ đen thì sẽ tạo ra một vị thuốc tốt, có công dụng bổ máu, nuôi dưỡng và làm đen tóc, tăng cường xương và cơ, có khả năng đẩy lùi các triệu chứng xấu như: da nhợt nhạt, xanh tái, tóc bạc sớm, cơ thể suy nhược, đầu gối, các khớp tê cứng, trầm cảm, metrostaxis, bệnh bạch cầu nhiều, đặc biệt là tăng sinh lực.

Hiện nay, người ta thường ưa chuộng loại hà thủ ô đã qua chế biến hơn dược liệu nguyên bản. Để có sự lựa chọn phù hợp nhất, bạn nên nhờ cậy đến sự tư vấn của thầy thuốc hoặc những người có chuyên môn trong lĩnh vực y học.

Nếu ngại chế biến hoặc sợ mình thực hiện chưa chuẩn bạn có thể mua ha thu ô đã được chế biến và phơi khô ngay từ đầu.

Cách sử dụng hà thủ ô khô

Cách sử dụng hà thủ ô đơn giản nhất chính là pha tương tự như trà. Để cho dễ uống, nhiều người đã kết hợp vị thuốc này cùng cam thảo. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng người bị bệnh huyết áp cao, đang mang bầu, bị các bệnh liên quan đến tim mạch thì không nên dùng cam thảo.

Bạn chỉ cần dùng 9-15g củ hà thủ ô đã cắt lát, đun sôi với nước trong bình gốm sứ trong vòng 45 phút. Nếu hà thủ ô cắt lát mỏng thì chỉ cần 30 phút là đủ. Nên uống khí trà còn ấm, có thể dùng thay nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên nhớ không nên dùng trà để qua đêm. Loại trà này có thể giúp bạn hỗ trợ điều trị chứng xuất huyết âm đạo, đồng thời được dùng như một loại nước súc miệng để ngăn ngừa chứng chảy máu chân răng.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp hà thủ ô khô cùng các loại dược liệu khác để tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Tuy vậy, trước khi dùng hãy tham khảo kĩ ý kiến của thầy thuốc để có tỷ lệ kết hợp, phương pháp sử dụng phù hợp. Việc dùng hà thủ ô trắng, đỏ một cách bừa bãi, tùy hứng có thể gây nên nhiều hậu quả khôn lường về mặt sức khỏe.

Hà thủ ô khô là vị thuốc đặc biệt tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến một loạt công dụng nổi bật như: giúp da hồng hào, tóc đen mượt, kéo dài tuổi thọ, hỗ trợ chức năng sinh lý,.. Để có thể thu được những kết quả kì diệu này, tốt nhất bạn nên học cách chế biến và sử dụng hà thủ ô khô đúng chuẩn.

Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Ngâm Rượu Đúng Cách Nhất

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

Cách chế biến hà thủ ô ngâm rượu

Bước 1: Sơ chế hà thủ ô

Hà thủ ô khi mới được đào lên còn dính rất nhiều đất cát nên bạn cần đem đi rửa sạch, sau đó để ráo nước cho khô hoàn toàn.

Khi ráo nước rồi thì bạn gọt sạch phần vỏ. Tiếp theo bạn thái thành những lát mỏng, bỏ đi phần lõi cứng bên trong.

Để loại bỏ bớt vị chát và tính nóng thì bạn cho hà thủ ô ngâm trong nước vo gạo từ 1 đến 2 ngày. Mỗi này bạn phải thay nước vo gạo 2 lần để tránh hiện tượng nước vo gạo lên men có thể làm hỏng hà thủ ô.

Bước 2: Sơ chế đỗ đen

Đỗ đen bạn rang trên bếp nhỏ lửa cho dậy mùi thơm là được, không nên rang kỹ quá sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trong đỗ đen. Bạn đừng vội mà rang trên lửa lớn mà hỏng ngay đỗ đó.

Bước 3: Chuẩn bị bình ngâm rượu

Bạn đem rửa bình cho thật sạch, sau đó dùng khăn lau khô phần bên trong bình thì mới ngâm rượu.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên thì bạn tiến hành ngâm rượu như sau

Bạn cho hà thủ ô và đỗ đen vào bình thủy tinh, sau đó bạn đổ ngập rượu lên theo tỷ lệ cứ 2 hà thủ ô thì sử dụng 1 phần đỗ đen. Sau khi cho hết vào thì bạn đậy nắp chặt và để ở nơi thoáng mát.

Rượu hà thủ ô phải được ngâm trên 3 tháng, tốt nhất là sau 6 tháng mới nên sử dụng,. Sau 6 tháng thì hà thủ ô mới hoàn toàn tiết ra được những gì tinh túy nhất và bạn đã có một bình rượu đạt chuẩn như ý rồi đó.

Rượu hà thủ ô là một loại rượu dễ ngâm và lại còn tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu được chế biến chuẩn và được làm đúng cách nữa thì chắc chắn là bạn sẽ có một bình rượu với những tác dụng tuyệt vời. Những tác dụng từ loại rượu này thì bạn không thể ngờ được đó. Với cách chế biến hà thủ ô ngâm rượu đúng cách, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe của mình rồi.