Củ Cải Đỏ Radish Ngon Và Ngọt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Trồng Củ Cải Đỏ Radish Trong Thùng Xốp
  • Cách Làm 5 Món Ngon Bổ Từ Củ Sen Khi Đang Vào Mùa
  • Đổi Vị Bữa Cơm Với Cách Nấu Canh Củ Sen Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Củ Sen Giải Nhiệt Cho Cả Nhà 2022
  • Bật Mí 5 Cách Nấu Chè Củ Sen Giải Nhiệt Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Điểm danh lợi ích củ cải đỏ Radish đem lại cho sức khỏe

    Y học hiện đại đã minh chứng bên trong loại củ màu đỏ này chứa hàm lượng vitamin C cao hơn gấp 8 lần so với lê và táo, ngoài ra còn rất nhiều dưỡng chất khác như vitamin B, sắt, phốt pho….

    Cung cấp nhiều vitamin cùng khoáng chất

    Như đã nói ở trên, củ cải đỏ Radish chứa lượng vitamin C rất cao, bên cạnh đó chất sắt trong loại rau củ này lại vô cùng dồi dào. Hai dưỡng chất này là đặc biệt cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Thiên nhiên đã ban tặng cho con người nguồn giàu vitamin tốt cho sức khỏe đó là củ cải đỏ Radish.

    Giúp gan khỏe mạnh

    Sự tồn tại của sắc tố beta cyanin bên trong củ cải đỏ có tác dụng giải độc ở gan, tạo hiệu ứng dây chuyền tới mạch màu thông qua việc loại bỏ mọi độc tố trong gan kết hợp chống lại sự hình thành của các lớp mỡ.

    Ngừa đau tìm và chống đột quỵ

    Nước củ cải đỏ Radish có khả năng giảm cao huyết áp. Nó mang lại hiệu quả cho 25% dân số trên thế giới đang trong độ tuổi trưởng thành và còn là nhân tố có sức mạnh trong việc ngăn ngừa chứng đột quỵ và bệnh tim mạch vành. Uống 500ml nước ép từ củ cải đỏ mỗi ngày thì sau 24 giờ sẽ mang lại tác dụng làm giảm cao huyết áp hiệu quả.

    Giúp bạn tươi trẻ hơn

    Trong củ cải đỏ Radish có chứa hợp chất betaine – đóng vai trò kích thích sự sản sinh ra serotonin. Đây là một chất tạo hưng phấn cho cơ thể. Như vậy, ăn củ cải đỏ sẽ khiến tâm tình bạn sảng khoái hơn, dễ tươi cười, vô lo vô nghĩ. Bên cạnh đó, betaine còn rất hữu ích cho sức khỏe của hệ tim mạch.

    Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi các chất dinh dưỡng, vitamin trong củ cải đỏ Radish đã được chứng minh làm tăng cường hệ miễn dịch đồng thời chống nhiễm trùng. Theo đó, các dưỡng chất trong loại củ màu đỏ này giúp kích thích quá trình oxy hóa của tế bào và sản sinh các tế bào mới. Vì vậy với những ai bị thiếu máu thì nên ưu tiên thực phẩm như củ cải đỏ.

    Các món ăn từ củ cải đỏ Radish ngon quên lối về

    Củ cải đỏ Radish thuộc họ với súp lơ, bắp cải, rau cải xanh. Chúng được dùng làm nguyên liệu khá phổ biến trong nấu ăn, bạn có thể chế biến thành đa dạng các món ăn làm say mê lòng người, đặc biệt là salad, nấu canh hay sinh tố.

    1. Nộm củ cải đỏ Radish

    Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì nó mang vị chua kết hợp ngọt thanh cùng độ giòn hấp dẫn của củ cải. Củ cải đỏ là nguồn cung cấp vitamin C phong phú cùng nhiều chất vi lượng làm tăng sức đề kháng cho con người. Ăn trực tiếp món nộm củ cải đỏ Radish sống bạn có thể hấp thu được trọn vẹn chất dinh dưỡng và vị thơm tự nhiên của nó.

    Nguyên liệu:

    • Củ cải đỏ Radish
    • Tỏi khô
    • Gia vị: Giấm, muối, tiêu, đường, dầu hòa, chanh, ớt,…

    Cách làm:

    – Rửa sạch củ cải đỏ Radish, để nguyên cả vỏ và thái sợi mỏng. Sợi củ cải khi thái vẫn còn màu đỏ ở hai đầu cùng màu trắng nõn ở giữa vô cùng bắt mắt.

    – Xóc muối ướp củ cải trong 15 phút để tiết hết nước ra. Rồi vắt sạch nước muối, kế tiếp thêm đường vào củ cải rồi ướp chừng 10 phút nữa. Tiếp tục vắt sạch nước đường trong củ cải để sợi đỡ nhũn. Cuối cùng, bạn đỏ tỏi băm nhuyễn cùng dấm, dầu và xì dầu vào trộn cùng củ cải Radish là dùng được ngay.

    – Lưu ý: Riêng món nộm củ cải đỏ Radish không đã thanh mát, ngon ngọt rồi. Nếu muốn thêm tùy chọn bạn có thể bổ sung tôm nõn hay thịt lợn vào trộn đều lên nhằm tăng độ hấp dẫn cho bữa ăn cũng rất tuyệt.

    Nguyên liệu:

    • Củ cải đỏ Radish tươi: 700gr
    • Nấm hương: 8 cái
    • Cánh gà: 8 cái
    • Đậu Hà Lan
    • Gừng
    • Hành hoa
    • Gia vị gồm: Muối, hạt nêm, xì dầu, tiêu, đường, rượu, ớt, vừng, dầu ăn,…

    Cách làm như sau:

    – Rửa sạch cánh gà, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp thịt với hạt nêm, muối và hạt tiêu trong 20 phút.

    – Đổ dầu vào chảo rồi đun nóng lên, khi dầu sôi bạn cho cánh gà vào chiên chín vàng đều hai mặt. Củ cải Radish nên chọn những củ to còn tươi, rửa sạch rồi thái mỏng theo khoanh tròn dày chừng 2cm là được.

    – Thái khúc hành hoa, ngâm nấm hương trong nước nóng để nở. Đậu Hà Lan rửa sạch.

    – Tiếp đến, bạn cho nấm hương, củ cải đỏ Radish cùng đậu Hà Lan và một chiếc nồi, đỏ nước ngập củ cải. Rồi đun trên lửa nhỏ.

    – Khi nồi đã sôi, bạn xếp cánh gà vào, rồi đổ xì dầu, rượu, hạt nêm cùng đường tinh vào, tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn bớt và củ cải đã chín mềm rồi thì rắc hành hoa vào món ăn là xong.

    Nguyên liệu:

    • 1,5kg củ cải đỏ Radish
    • Gừng, tỏi, ớt hiểm
    • Đường, nước mắm, giấm, muối

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Thái gừng thành lát mỏng, tỏi bóc vỏ rồi xay nhẹ, cắt bỏ đầu quả ớt.

    – Tiếp theo, bạn pha chế nước sốt gồm 2/3 bát đường nhỏ, 2/3 bát nước mắm, 2/3 bát giấm nhỏ, 1 bát con nước đổ vào nồi. Đun hỗn hợp sôi đạt nhiệt độ cao rồi vặn nhỏ lửa.

    – Bạn nêm nếm gia vị để vừa ăn. Rồi cho tỏi, ớt và gừng vào nồi.

    Bước 2:

    – Củ cải đỏ Radish cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch và để thật ráo nước. Sau đó cho chúng vào ướp với một thìa muối trong 1 giờ đồng hồ. Trong quá trình ướp, bạn đảo thường xuyên để củ cải được ngấm đều gia vị.

    – Sau 1 giờ, bạn đổ nước trong bát ra. Rồi rửa lại củ cải đỏ cho sạch muối, sau đó rửa lại lần cuối bằng nước sôi nguội.

    – Để chúng ráo nước và thấy có phần hơi héo thì bạn đổ củ cải vào bát sứ.

    Bước 3:

    – Đổ nước sốt mà bạn đã thực hiện trong bước 1 vào bát củ cải, lấy vung đậy kín. Bảo quản dưa củ cải đỏ Radish trong nhiệt độ phòng chừng 2-3 ngày là có thể dùng được rồi.

    4. Salad củ cải dưa chuột

    Món salad của cải đỏ và dưa chuột rất có lợi cho hệ tim mạch trong khi nguyên liệu thực hiện lại đơn giản, dễ mua và cách thực hiện dễ dàng.

    Nguyên liệu:

    • 2 quả dưa chuột
    • 10 cây củ cải đỏ Radish
    • 2 thìa cà phê húng quế
    • 1 thìa dấm rượu trắng
    • 1/2 thìa muối trắng
    • 1 thìa dầu oliu
    • 1/2 thìa đường
    • Hạt hồ tiêu

    Cách làm:

    – Khi chế biến, bạn hãy bớt lại một chút củ cải đỏ để làm khâu trang trí.

    Trước tiên thái lát củ cải đỏ, bạn nên thái mỏng để củ cải được ngấm gia vị đậm đà hơn. Tiếp đến cũng bào mỏng dưa chuột thành lát.

    – Bạn cho hỗn hợp gồm dưa chuột và củ cải đỏ Radish vào bát tô. Tiếp đến, trộn húng quế, hồ tiêu, muối và đường vào bát, trộn đều lên để rau củ được giấm gia vị. Cuối cùng bạn cho dấm và dầu ô liu vào, đảo đều rồi lấy phần củ cải đỏ còn lại để trang trí lên bề mặt món ăn.

    Nguyên liệu:

    • Phô mai 85Gr
    • Củ cải đỏ Radish 900Gr
    • 2 muỗng canh ngải thơm Tarragon
    • 1/2 chén dầu olive
    • 1/4 chén nước cốt chanh
    • 1/3 chén ngò tây
    • 2 muỗng canh mù tạt
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh mật ong
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1/4 muỗng cà phê tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch củ cải đỏ, bạn cắt bỏ đi phần đuôi rồi cắt củ làm đôi. Bật lò nướng với nhiệt độ 400 độ F. Sau đó cho củ cải vào thố nướng, trộn thêm với dầu ô liu, muối và tiêu vào. Cho thố vào khay nướng và tiến hành nướng chừng 20-25 phút.

    Bước 2: Trong khi đợi củ cải đỏ Radish chín, chúng ta bắt tay vào pha nước sốt. Trộn các nguyên liệu như muối, mù tạt, mật ong, tiêu, nước cốt nhanh trong một cái tô. Đặt riêng sang một bên.

    Thực Phẩm Đồng Xanh là hệ thống phân phối thực phẩm tươi sống, chất lượng đảm bảo theo hướng hữu cơ đã được nhiều đối tác, khách hàng tin tưởng. Với tiêu chí giúp người tiêu dùng Việt Nam có một cuộc sống an toàn hơn, khỏe mạnh hơn thông qua các loại mặt hàng nông sản hữu cơ đã được chứng nhận là thực phẩm tự nhiên, không có nguồn biến đổi gene.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Củ Cải Đỏ Sao Cho Hấp Dẫn?
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn
  • Hạt Giống Rau Mầm Củ Cải Đỏ
  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Ăn Dặm Cho Bé
  • Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Gì Ngon?
  • Cách Trồng Củ Cải Đỏ Radish Trong Thùng Xốp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Ngon Bổ Từ Củ Sen Khi Đang Vào Mùa
  • Đổi Vị Bữa Cơm Với Cách Nấu Canh Củ Sen Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Củ Sen Giải Nhiệt Cho Cả Nhà 2022
  • Bật Mí 5 Cách Nấu Chè Củ Sen Giải Nhiệt Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Gỏi Củ Sen Giòn Ngon Giúp Cả Nhà Đổi Vị
  • Cách trồng củ cải trắng tại nhà

    Trồng củ cải đỏ Radish tại nhà

    Đặc điểm giống củ cải đỏ radish (round radish)

    • Củ chắc có hình cầu đường kính 2 – 3 cm
    • Củ cải radish có vỏ đỏ, ruột trắng.
    • Cây chậm trổ bông
    • Thời gian cho thu hoạch nhanh.

    Cách trồng củ cải đỏ radish trong khay, thùng xốp

    Chuẩn bị vật liệu trồng:

    1. Khay hoặc thùng xốp trồng rau, chiều cao tối thiểu 20 cm.

    2. Hạt giống cải radish

    3. Đất trồng rau Namix hoặc Đất trồng rau và hoa Namix

    4. Bình tưới

    Cách trồng cải bó xôi với đất trồng rau Namix

    Đầu tiên bạn cho đất vào đầy khay trồng, sau đó làm bằng phẳng đất trong khay và ém nhẹ đất.

    Dùng tay tạo các lỗ có độ sâu khoảng 0,5 – 1 cm. Mỗi lỗ cho 1 – 2 hạt, sau khi cây mọc sẽ tỉa còn lại 1 cây. Khoảng cách giữa các lỗ 5 – 6cm.

    Sau khi gieo hạt xong bạn phủ một lớp đất mỏng. Một mẹo nhỏ khi gieo hạt là bạn có thể dùng một ít đá vermiculite rải vừa kín mặt khay sẽ giúp cho quá trình nảy mầm của hạt được thuận lợi. Vì Vermiculite giữ ẩn tốt, tạo môi trường thuận lợi cho hạt nảy mầm đồng thời nó cũng cách nhiệt giúp nhiệt độ đất trong khay không quá cao khi bạn trồng ngoài trời, nhất là buổi trưa.

    Tưới nước giữ ẩm hàng ngày cho hạt nảy mầm. Sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm đều.

    Chăm sóc và bón phân

    Sau khi hạt nảy mầm nên đưa các khay, thùng xốp ra ngoài nắng để cây phát triển cứng cáp. Sau 10 – 15 ngày cây ra lá thật, bạn bắt đầu tỉa thưa để cây phát triển. Khoảng cách cây cách cây 10 cm – 10 cm là được.

    Sau 15 – 20 ngày bạn có thể bón thúc phân bón cho cây phát triển tốt. Bạn có thể sử dụng phân compost (phân ủ hữu cơ), phân bò, phân cá hoặc NPK.

    Cách xử lý đất trồng trước khi trồng rau vụ mới

    Trồng củ cải đỏ radish trong khay, thùng xốp cho thu hoạch khoảng sau 30 ngày gieo trồng.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong củ cải đỏ radish

    Củ cải đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cực cao so với những loại rau củ khác. Theo nghiên cứu các nhà dinh dưỡng trong củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin A, C đặc biệt ở lá, vitamin B9, sắt, kali, magiê, axit folic và betaine…Tác dụng củ cải đỏ:

    • Củ cải đỏ được coi là thần dược cho bé như chữa ho, tiêu đờm, hỗ trợ tiêu hoa, ngăn ngừa virut, tăng cường khả năng miễn dịch (bé từ 7 – 8 tháng tuổi mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn dặm với củ cải đỏ)
    • Chứa nhiều chất carbohydrate và ít chất béo, acid folic, các chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh tim, ung thư đặc biệt là các dị tật bẩm sinh và thậm chí cả ung thư ruột kết, củ cải đỏ thực sự là một thực phẩm tuyệt vời.
    • Chất xơ trong củ cải đỏ giúp giảm cholesterol trong máu từ 30 đến 40% và giúp ổn định huyết áp.
    • Củ cải đỏ có tác dụng rất tốt cho tim mạch, giảm viêm nhiễm, đặc biệt tại các động mạch như chi, thái dương…
    • Nước ép củ cải còn giúp kích thích chức năng tế bào gan, bảo vệ gan và mật, uống thường xuyên có thể giúp giảm táo bón…

    Công dụng ít được mọi người biết đến của củ cải đỏ:

    • Cung cấp nhiều vitamin, rất tốt cho tim mạch
    • Chống ung thư
    • Giúp giải độc tố
    • Tăng hiệu suất thể thao

    Củ cải đỏ không chỉ cung cấp cho bạn nhiều vitamin mà còn giúp bạn giải độc tố một cách hiệu quả, và còn được làm nước giải khát vào mùa hè nóng bức.

    Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

    Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

    Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Củ Cải Đỏ Radish Ngon Và Ngọt
  • Chế Biến Món Ăn Từ Củ Cải Đỏ Sao Cho Hấp Dẫn?
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn
  • Hạt Giống Rau Mầm Củ Cải Đỏ
  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Ăn Dặm Cho Bé
  • Củ Cải Đỏ Có Nên Gọt Vỏ Không ? Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Giòn Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Bánh Canh Cua, Canh Ghẹ Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Nha Đam (Lô Hội) Ngon Mát Ngày Hè Mà Không Bị Đắng
  • Cách Làm Chuẩn Của Món “gà Ăn Mày” Nổi Tiếng Trung Quốc
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Nước Xốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác dụng của củ cải đỏ

    • Hạt củ cải được gọi là “la bặc tử” có vị cay ngọt, tính bình, có tác dụng trừ đờm, chữa ho, chữa lỵ, ung sang, đại tiểu tiện không thông. Trong dân gian, củ cải được dùng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh. Đối với trường hợp mắc phải chứng đau họng, mất tiếng thì bạn có thể sử dụng củ cải đỏ khoảng 300gr ép lấy nước, sau đó lấy thêm 20gr gừng tươi vắt lấy nước, trộn hòa vào nhau. Sử dụng thường xuyên 2 lần/ngày và liên tục trong vòng 2 ngày thì sẽ khắc phục được tình trạng này.
    • Bị đau họng, trộn nước ép củ cải với một ít mật ong và muối rồi đảo đều, chờ đến khi củ cải nổi lên thì vớt lên, ăn mỗi ngày một ít. Nếu chẳng may bị chảy máu cam, vắt lấy một nửa bát nước từ 300g củ cải sống rồi cho thêm một ít rượu vào, sau đó đun nóng lên rồi lấy nước này nhỏ mũi từ 3-4 lần.
    • Với chứng nhiệt miệng khiến bị lở đau đơn khó chịu, thì bạn có thể sử dụng phương pháp như sau lấy 300g củ cải sống hòa với nước lọc làm nước súc miệng chính là loại nước lý tưởng để xoa dịu những cơn đau nhức và khiến chúng dần biến mất.
    • Vì thế, với những người bị tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, nên uống nước ép củ cải pha với mật ong để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị các loại bệnh này. Vitamin C trong củ cải còn giúp bài trừ các chất thải trong cơ thể, thúc đẩy cơ thể trao đổi chất.
    • Với lượng chất xơ dồi dào, nên củ cải đỏ là một trong những thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa. Cụ thể, bạn hãy thường xuyên sử dụng nước ép từ củ cải để giúp cơ thể hấp thu tinh bột trong thực phẩm và giúp hóa giải thức ăn tích trữ trong dạ dày nên giúp phòng chống được đau dạ dày và loét dạ dày.
    • Củ cải đỏ là một trong những loại thực cung cấp lượng vitamin cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể một cách phong phú. Cụ thể là những loại vitamin như A, C, B, chính vì vậy có tác dụng rất lớn trong việc chống ô xy hóa cho da còn ức chế sự tổng hợp hắc tố melamin, ngăn sự lắng đọng lipofuscin, giúp cải thiện làn da đen, nám, sạm.
    • Các vitamin có trong củ cải sẽ thấm sâu vào làn da, khiến cho làn da mịn màng và luôn tươi sáng. Trong những ngày mùa đông, loại nước tắm này không chỉ giúp dưỡng ẩm cho làn da mà còn có tác dụng giữ ấm cho cơ thể.
    • Đắp mặt nạ có nguyên liệu từ củ cải cũng là một trong những cách tiến gần đến giấc mơ sở hữu làn da đẹp. Mặt nạ củ cải, rau diếp cá sẽ giúp da mặt trắng hồng, rạng rỡ và đặc biệt là hết khô nẻ trong những ngày đông.

    Củ cải đỏ có nên gọt vỏ không ? Cách chế biến củ cải đỏ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Củ cải đỏ
    • Khoai tây
    • Thịt bò
    • Cà rốt
    • Hành tây (nhưng đôi khi cho hành tây vào sẽ bị hăng không hợp với khẩu vị của người Việt mình)
    • Cà chua
    • Bắp cải
    • Cần tây, ớt

    Hướng dẫn cách làm

    • Lần lượt cho các nguyên liệu còn lại đã thái nhỏ vào…đầu tiên sẽ là hành tây và cà rốt, rồi đến củ cải, cà chua, và cuối cùng là khoai tây.
    • Đổ nước vào nồi và đun nhỏ lửa
    • Đến khi nào thấy thịt bò sắp mềm thì mới đến lượt bắp cải vô nồi
    • Do cần tây và ớt rất nhanh chín thế nên trước khi tắt bếp hãy cho mấy thứ này vào
    • Lần lượt cho các nguyên liệu còn lại đã thái nhỏ vào…đầu tiên sẽ là hành tây và cà rốt, rồi đến củ cải, cà chua, và cuối cùng là khoai tây.
    • Đổ nước vào nồi và đun nhỏ lửa
    • Đến khi nào thấy thịt bò sắp mềm thì mới đến lượt bắp cải vô nồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • #2 Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gỏi Bò Nướng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, Nhanh Gọn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Bắp Chuối Chay Ngày Rằm
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Mau Lớn Và Tăng Cân Tốt
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Củ Sen Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Chớ Bỏ Qua
  • Cách Làm Kim Chi Củ Sen Chua Ngọt, Giòn Ngon Kiểu Việt Nam
  • 3 Cách Xào Củ Sen Ngon, Đơn Giản, Nhanh Chóng Cho Gia Đình
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tuyết Áp Chảo Tuyệt Hảo
  • Trong giai đoạn ăn dặm có nên cho bé ăn củ cải đỏ

    Giai đoạn ăn giặm là lúc mà bé tập làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ. Bất kì một đứa trẻ nào cũng phải trải qua giai đoạn này. Thời điểm này con trẻ cò rất yếu nên thực phẩm cho trẻ ăn cần phải được lựa chọn kỹ. Củ cải đỏ chính là một trong những loại rau củ an toàn dành cho bé.

    • Chữa ho, đờm cho bé lúc trẻ bị ho, đờm, tắc mũi
    • Hỗ trợ tiêu hóa cho con được tốt hơn
    • Ngăn ngừa nhiễm viruss để con khỏe mạnh hơn

    Vậy cách sử dụng củ cải đỏ như thế nào cho bé tốt nhất?

    • Chọn những củ cải còn tươi, không bị chuyển màu hay, thâm dập. Bạn có thể nhận biết khi cần củ cải lên tay cảm thấy chắc tay
    • Bảo quản củ cải ở nơi thoáng mát, trong ngăn mát tủ
    • Chỉ làm sạch củ cải trước khi nấu để không làm mất chất dinh dưỡng

    Hướng dẫn cách chế biến củ cải đỏ cho bé khi ăn giặm

    Có rất nhiều người thắc mắc về cách chế biến của cải đỏ cho bé ăn giặm như thế nào. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

    • Củ cải đỏ mua về, gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó thái hạt lựu
    • Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay bằng máy xay
    • Lấy gạo vo sạch rồi đun với nước để nấu thành cháo
    • Cho củ cải đỏ và thịt bằm vào nấu
    • Khuấy đều tay để cháo không bị dính nồi. Nấu khoảng 10 phút thì tắt bếp
    • Nên cho trẻ ăn khi còn nóng. Nếu bé không ăn được cháo nguyên hạt, mẹ có thể xay cho bé
    • Củ cải đỏ mua về rửa sạch , gọt vỏ rồi thái thành hình hạt lưu
    • Cho củ cải vào nồi hấp chín
    • Lấy củ cải đã hấp chín cho vào máy xay sinh tố hoặc dùng máy xay nhuyễn và cho bé ăn
    • Có thể cho thêm nước sôi để nguội để bé dễ ăn hơn

    Với những chia sẻ về cách chế biến củ cải đỏ cho bé trên mong rằng bạn sẽ chăm con được tốt hơn. Chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp bé khỏe mạnh, mẹ yên tâm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Củ Cải Đường Là Gì
  • Cá Ngừ Đại Dương Giá Bao Nhiêu 1Kg? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Cá Thu Ngon
  • Mách Nhỏ Cách Làm Sạch Bao Tử Heo
  • Cách Làm Sạch Bao Tử Heo Không Bị Hôi, Giòn Ngon Và 7 Món Ăn Từ Bao Tử
  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Giống Rau Mầm Củ Cải Đỏ
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn
  • Chế Biến Món Ăn Từ Củ Cải Đỏ Sao Cho Hấp Dẫn?
  • Củ Cải Đỏ Radish Ngon Và Ngọt
  • Cách Trồng Củ Cải Đỏ Radish Trong Thùng Xốp
  • Củ cải đỏ là nguồn cung cấp sắt lớn, dồi dào, cũng như giàu chất chống oxy hoá và các khoáng chất thiết yếu như vitamin, khoáng chất và chất xơ. Theo Đông Y, củ cải đỏ còn là một nguyên liệu chế thuốc thời xưa. Ngoài ra, trong củ cải đỏ có chứa hàm lượng lớn các chất vitamin C, ma-giê, betacarotene, bioflavonoid, kali và mangan hỗ trợ cho việc phát triển của cơ thể bé.

    Khoảng thời gian thích hợp cho bé ăn củ cải đỏ

    Mẹ có thể cho các bé bắt đầu sử dụng củ cải đỏ ăn dặm vào giai đoạn 8 đến 10 tháng tuổi. Do củ mọc ở dưới đất nên khá lành và ít bị nhiễm thuốc trừ sâu nên rất an toàn cho bé.

    Khi chọn mua củ cải đỏ cho bé, mẹ nên lựa những củ còn tươi, không bị chuyển màu, thâm dập, cầm chắc tay. Nên bảo quản củ cải ở nơi thoáng mát trong phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Chỉ nên cắt củ cải trước khi bạn chế biến. Với củ cải đã được gọt vỏ, thái lát, mẹ nên để chúng trong một bát nước lọc, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian an toàn không quá 2 ngày.

    Cách chế biến củ cải ăn dặm cho bé

    Mẹ có thể gọt vỏ củ cải đường, luộc hoặc hấp cho rồi thái hạt lựu cho bé ăn nguyên miếng. Hơn nữa, mẹ có thể cho vào trong cháo thịt của bé hay ninh cùng với hỗn hợp củ cải đỏ, hành tây, khoai tây, su hào để lấy nước ngọt nấu cháo.

    Củ cải đỏ nghiền

    • Củ cải được rửa sach, gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi củ cải chín mềm là được.
    • Tiếp đến, mẹ dùng thìa hoặc máy xay dầm nhuyễn củ cải (có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp bớt đặc) trước khi cho bé thưởng thức.

    Cháo củ cải đỏ thịt nạc

    • Củ cải đỏ rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu.
    • Thịt heo nạc xay khoảng 50 gram.
    • Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý.
    • Sau đó mẹ cho củ cải và thịt nạc vào khuấy đều.
    • Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc ra cho trẻ ăn nóng. Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.

    Canh củ cải đỏ thịt bò

    • Củ cải đỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, rồi cho vào nồi nước đun khoảng 15 phút.
    • Thịt bò, cắt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi nước với củ cải, vặn lửa nhỏ, đun khoảng 25 phút.
    • Tắt bếp, múc canh ra bát cho bé thưởng thức.
    • Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 16 tháng tuổi.

    Lưu ý khi dùng củ cải đỏ ăn dặm cho bé

    Dù cho củ cải đỏ có bổ dưỡng cho bé như thế nào thì các mẹ vẫn không nên cho bé hấp thụ nhiều, liên tục. Điều này có thể khiến cho bé mắc phải các bệnh ngoài ý muốn như:

    Gây sỏi thận: Củ cải đỏ giàu chất oxalat có thể gây sỏi thận nếu ăn quá nhiều. Loại rau này cũng có hàm lượng betain cao có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về thận.

    Gây phát ban và sốt: Tiêu thụ quá nhiều củ cải đỏ cũng có thể gây ra phản ứng cơ thể như phát ban, ngứa, thậm chí ớn lạnh và sốt. Vì vậy, giới hạn lượng thức ăn của bé nếu bạn bị dị ứng với củ cải đường.

    Có thể gây hại cho gan: Củ cải đỏ giàu đồng, phốt pho, magiê và sắt là tốt, nhưng cũng chứa nhiều kim loại, tiêu thụ quá nhiều củ cải đỏ sẽ giúp tích tụ các kim loại trong gan gây hại cho gan và tuyến tụy của bé.

    Ảnh hưởng tới xương khớp: Nước ép củ cải đỏ làm giảm mức độ canxi trong cơ thể dẫn đến nhiều vấn đề về xương. Điều này xảy ra do thường xuyên uống nước ép củ cải đỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Gì Ngon?
  • Cách Nấu Làm Mắt Cá Ngừ Đại Dương Hầm Thuốc Bắc Cực Ngon Siêu Dễ
  • Cá Ngừ Đại Dương Nấu Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Gân Cá Ngừ Đại Dương 12/2020
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mầm Củ Cải Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Gà Củ Cải Đường Bé Thích Mê
  • Trồng Củ Cải Đỏ Tí Hon Làm Đẹp Không Gian Sống.
  • Cách Làm Canh Củ Sen Hầm Sườn Non Ngon
  • Top 3 Cách Làm Mắm Thái Cho Gia Đình Ngon Nhất
  • Cá Nhám Kho Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Rau mầm của cải đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, các chuyến gia dinh dưỡng đã khẳng định hàm lượng dinh dưỡng có trong rau mầm của cải đỏ cao gấp 5 lần so với các loại rau thông thường. Bên cạnh đó trong rau mầm không chứa các mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên rất nhiều người đặt ra câu hỏi chế biến rau mầm củ cải đỏ như thế nào là đúng cách, rau mầm củ cải đỏ thường được sử dụng để chế biến những món ăn gì. Thực chất rau mầm nói chung và rau mầm củ cải đỏ nói riêng rất dễ chế biến và chế biến được rất nhiều món ăn đa dạng như xào, nấu lẩu, súp, các món cuộn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản,…..

    Rau mầm của cải đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, các chuyến gia dinh dưỡng đã khẳng định hàm lượng dinh dưỡng có trong rau mầm của cải đỏ cao gấp 5 lần so với các loại rau thông thường. Bên cạnh đó trong rau mầm không chứa các mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên rất nhiều người đặt ra câu hỏi chế biến rau mầm củ cải đỏ như thế nào là đúng cách, rau mầm củ cải đỏ thường được sử dụng để chế biến những món ăn gì. Thực chất rau mầm nói chung và rau mầm củ cải đỏ nói riêng rất dễ chế biến  và chế biến được rất nhiều món ăn đa dạng như xào, nấu lẩu, súp, các món cuộn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản,….. Cùng tìm hiểu một số món ăn ngon, bổ dưỡng được chế biến từ rau mầm củ cải đỏ.

    1: Bột nấu rau mầm

    Ăn dặm là giai đoạn hết sức quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ, theo các chuyên gia dinh dưỡng từ tháng thứ 6 trở đi sữa mẹ không cung cấp đủ lượng dinh dưỡng mà trẻ cần (sữa mẹ chỉ cung cấp khoảng 450 kcal/ngày trong khi nhu cầu trẻ cần là 700 kcal/ngày) do vậy các mẹ cần cho trẻ ăn dặm. Giai đoạn ăn dặm trẻ thật sự cần những thức tăn bổ sung để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Việc sử dụng rau mầm trong thực đơn ăn dặm sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng phong phú cho trẻ nhỏ, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ. Bạn có thể sử dụng rau mầm củ cải đỏ làm nguyên liệu nấu bột cho trẻ

    Nguyên liệu

    – 200 ml nước

    – 2 thìa cà phê thịt, cá băm nhuyễn hoặc sử dụng ½ lòng đỏ trứng gà (có thể sử dụng 2 lòng đỏ trứng cút để thay thế).

    – 2 thìa cà phê rau mầm củ cải đỏ băm nhuyễn. Bạn cũng có thể thay thế mầm rau củ cải đỏ bằng mầm rau muống, mầm đậu hà lan, mầm hướng dương, mầm cải ngọt để thay thế.

    – ½ thìa café dầu ăn  

    Chế biến:

    – Thịt (cá) sau khi say nhuyễn tiến hành tán trong nước cho tan đều. Các mẹ chú ý là không cho thẳng vào nước sôi ạ.

    – Cho bột vào rồi bắc lên bếp, quấy đều tay cho tới khi bột chín. Cho rau mầm của cải đỏ đã xay nhuyễn vào quấy đều, đậy nắp cho bột sôi đều cho dầu ăn vào và tắt bếp.

    – Khi sử dụng trứng thì phải đánh trứng với rau cho tan đều rồi cho vào sau khi bột chín.

    – Khi trẻ lớn hơn có thể sử dụng gấp đôi thực phẩm để bột đặc hơn.

    Bột nấu với rau mầm củ cải đỏ là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp các bé hấp thu tốt, kích thích vị giác giúp bé cảm nhận được hương vị của món ăn. Trẻ không cần ăn quá nhiều nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt.

    2. Bánh xèo rau mầm củ cải đỏ

    Mầm rau củ cải đỏ ngoài sử dụng để chế biến các món xào, salad,..mầm rau củ cải đỏ còn đươc sử dụng làm nguyên liệu để chế biến các món bánh. Cùng tìm hiểu công thức chế biến món bánh xèo rau mầm củ cải đỏ

    Nguyên liệu:

    – Bột bánh xèo, bột gạo: 200gr

    – Mầm rau củ cải đỏ: 100gr

    – Bột nghệ: 10gr

    – Muối: ½ thìa cà phê

    – Nước: 500ml

    – Tôm, thịt băm, rau mầm củ cải đỏ

    -Đậu bắp: 3 quả thái lát mỏng

    – Dầu ăn

    Chế biến:

    Cho bột, muối và ột nghệ vào tô cho nước vào khuấy đều

    Rau mầm củ cải đỏ cắt nhỏ, thịt và tôm rang chín, đậu bắp cắt khoang mỏng.

    Cho một phần rau mầm, thịt, tôm, đậu bắp và 1 thìa dầu ăn vào tô bột sau đó trộn đều.

    Chảo tráng qua một lớp dầu mỏng, để dầu nóng tráng một lớp bột mỏng vào chảo sau đó đây vung. Khi mặt bánh đã se lại cho rau mầm vào sau đó gập đôi bánh.

    Để cho bánh chín đều và cho ra đĩa để thưởng thức

    3. Gỏi cá hồi mầm củ cải đỏ

    Cùng tìm hiểu phương thức chế biến món gỏi cá hồi mầm củ cải đỏ – một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức sau một ngày làm việc căng thẳng

    Nguyên liệu

    – 150gr cá hồi

    – 150gr rau mầm củ cải đỏ

    – 1 quả ớt Đà Lạt

    – 1 thìa mù tạt xanh

    -  thìa nước cốt chanh

    – 1 thìa cà phê dầu ôliu

    – 1/3 thìa muối

    Chế biến

    – Cá hồi ướp muối và bột canh khoảng 5 phút, mầm củ cải đỏ rửa sạch và để ráo nước.

    – Pha mù tạt với 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu ôliu và chút đường

    – Cá hồi áp chảo cho chín tới hai mặt, ban đầu khi áp chảo cá thì đậy vung sau khoảng 3 phút thì mở vung, cho nhỏ lửa rồi tắt bếp, chú ý không để cho cá bị khô.

    – Ớt thái nhỏ, ngâm qua nước đá 15 – 20 phút sau đó cho ra đĩa. Cho rau mầm vào cuối cùng đặt cá lên, rưới mùi tạt lên và thưởng thức món ăn bổ dưỡng.

    4. Canh thịt bò nấu với mầm củ cải đỏ

    Mùa hè nắng nóng, cùng tìm hiểu phương thức chế biến món canh thịt bò nấu với mầm củ cải đỏ nhiều dinh dưỡng lại thanh mát – món ăn lý tưởng cho mùa hè.

    Nguyên liệu:

    – 500gr mầm củ cải đỏ

    – 150gr thịt bò

    – Hành tỏi băm nhỏ

    – Gia vị: Bột nêm, muối

    – 1 tô nước dùng.

    Chế biến: mầm củ cải đỏ rửa sạch và để ráo nước

    – Thịt bò cho vào tô cho tỏi băm nhỏ và 1 thìa bột nêm vào ướp 15 phút

    – Nước dùng đun sôi sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào đun sôi lại cho rau mầm củ cải đỏ vào rồi tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn sau đó cho ra to và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Củ Cải Đỏ Nấu Cháo, Món Ăn Rất Tố Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Dễ Làm
  • Cách Nấu Gân Cá Ngừ Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Gân Cá Ngừ Đại Dương
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 397,782】
  • Hạt Giống Củ Cải Đỏ Mini ( Củ Cải Đỏ Tí Hon)

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Loại Cây Trồng Trong Nhà Phố Được Bà Nội Trợ Thích Nhất Năm 2014
  • Củ Cải Đỏ (Có Lá)
  • Cách Nấu Bún Sườn Hầm Củ Sen Cải Bữa Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Nấu Canh Củ Sen Với Sườn Non Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Củ Sen Giải Nhiệt Cho Cả Nhà 2022
  • So với củ cải đỏ thông thường, Hạt Giống Củ Cải Đỏ Mini này thu hút các bà nội trợ hơn bởi cho ra đời thành quả lạ mắt, củ cải thon dài, nhỏ nhắn lại có màu sắc nổi bật. Không chỉ giàu vitamin, khoáng chất, tạo nên bữa ăn ngon cho gia đình, củ cải đỏ mini còn có thể được trồng trong những loại chậu nhỏ xinh để trang trí cho ngôi nhà của bạn.

    Ngoài việc chưng trong nhà cho đẹp, chúng còn đem lại vận may cho bạn:

    SHOP HOA ĐẸP DỄ TRỒNG CHIA SẺ THÔNG TIN VỚI CÁC BẠN

    Mọi ước mơ của người làm vườn là gieo hạt giống và chờ đợi cho một vụ mùa bội thu. Niềm vui sẽ càng nhân đôi nếu rau cho năng suất nhanh. Củ cải là một trong những loại rau gieo trồng và sẵn sàng thu hoạch trong thời gian ngắn.

    Củ cải là một trong những loại rau trồng ngắn ngày thích ứng tốt trong thùng xốp. Chỉ khoảng hơn một tháng từ lúc gieo hạt là gia đình đã có những củ cải đỏ ngọt mát.

    Củ cải đỏ là một loại rau củ hoàn hảo dành cho những người mới bắt đầu gia nhập hội làm vườn vì dễ trồng, nhanh được thu hoạch lại có tác dụng trang trí nhà.

    Củ cải đỏ cùng họ với bắp cải, súp lơ, rau cải xanh… thích hợp trồng quanh năm. Củ cải đỏ có màu sắc đẹp mắt, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho cả người lớn và trẻ em.

    Chuyên cung cấp các loại hạt giống củ cải đó mini, Củ cải đỏ mini cùng họ với bắp cải, súp lơ, rau cải xanh… thích hợp trồng quanh năm. Củ cải đỏ có màu sắc đẹp mắt, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho cả người lớn và trẻ em..

    Để được tư vấn và đặt hàng hãy Gọi Ngay 0916 056 189 hoặc để thông tin bên dưới chúng tôi sẽ gọi lại ngay nhằm tiết kiệm chi phí điện thoại cho bạn

    +++ ĐẶT NGAY HẠT GIỐNG CỦ CẢI ĐỎ MINI ++

    Công ty Hạt Giống Hoa với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Giống như trên

    HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG CỦ CẢI ĐỎ MINI

    – Ngâm hạt giống trong nước ấm 3-5h để vỏ mềm. Sau đó, vớt hạt ra để trên một lớp bông hoặc vải mỏng rồi tiếp tục phủ bông lên trên. Sau 3 ngày, đến khi hạt nứt nanh thì bắt đầu đem gieo trồng vào trong đất. Bạn sẽ loại bỏ được những hạt bị hỏng, lép mà không cần tốn công gieo vào đất.

    – Gieo hạt dưới lớp đất mỏng chừng 1cm, khoảng cách gieo giữa các hạt là khoảng từ 8 – 10 cm. Để có chỗ cho củ phát triển sau này

    – Đất: Củ cải đỏ cần trồng trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trước khi gieo hạt, loại bỏ sỏi, đá vụn trong đất để củ phát triển không bị méo mó, lồi lõm.

    – Ánh sáng: Củ cải nên được trồng ở góc nhiều nắng hoặc bán râm. Nếu củ cải thiếu nắng thì phần củ sẽ lớn ở đầu và rất nhỏ ở gốc.

    – Chậu trồng: Chậu hoặc thùng xốp trồng củ cải đỏ có thành cao khoảng 15-20cm.

    – Tưới đều đặn 1-2 lần/ngày để đảm bảo đất ẩm cho cây nảy mầm.

    – Sau khi gieo hạt một tuần, cây bắt đầu ra hai lá mầm.

    – Bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng cho cây và tưới nước đều đặn để đảm bảo đất ẩm vì củ cải đỏ là loài cây ưa đất ẩm. Chú ý không tưới đất quá ướt sẽ làm thối gốc.

    – Khi cây được chừng 20 ngày, bạn có thể tỉa bớt các cây con yếu, tuyệt đối không nhổ lên trồng lại vì cây sẽ không phình củ được.

    – Khi cây được khoảng 1 tháng là bạn đã có thể thu hoạch. Nếu muốn củ to hơn, bạn có thể để cây lớn thêm chừng 10 ngày, nhưng không hơn vì sau đó củ cải sẽ nhiều xơ, ăn không còn ngon và nhiều vitamin nữa.

    – Nếu muốn trang bị thêm chức năng trang trí nhà cho cây củ cải đỏ, bạn có thể trồng loại cây này trong những hộp gỗ đẹp mắt hay những chậu cây gốm hiện bán rất phổ biến ở những cửa hàng bán cây trang trí. Vị trí ban công hoặc thềm cửa sổ sẽ rất phù hợp để đặt những chậu cây này.

    Củ cải không chỉ là nguyên liệu được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon mà nó còn là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Củ cải cũng được biết đến là thực phẩm giúp giảm cân an toàn và giúp chị em sở hữu một làn da đẹp tuyệt vời. Hạt Giống Củ Cải Đỏ Mini có thời gian thu hoạch khá nhanh. Sau khoảng 25 – 35 ngày là chúng ta có thể tận hưởng thành quả lao động của mình rồi đấy! Các bà nội trợ tha hồ chế biến chúng thành những món ăn vừa ngon, vừa đẹp mắt lại còn bổ dưỡng như nấu canh, súp, ép lấy nước hay làm salad…

    Để được tư vấn và đặt hàng hãy Gọi Ngay 0916 056 189 hoặc để thông tin bên dưới chúng tôi sẽ gọi lại ngay nhằm tiết kiệm chi phí điện thoại cho bạn

    +++ ĐẶT NGAY HẠT GIỐNG CỦ CẢI ĐỎ MINI ++

    Công ty Hạt Giống Hoa với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Giống như trên

    THÔNG TIN VỀ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG CỦ CẢI ĐỎ TÝ HON – DÀNH CHO CHUYÊN GIA

    Shop Hoa Đẹp Dễ Trồng chuyên cung cấp các loại hạt giống củ cải đỏ mini, shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

    Tag: củ cải đỏ mini, hạt giống củ cải đỏ mini, cách trồng củ cải đỏ làm cảnh, cashc trồng củ cải đỏ mini, củ cải đỏ may mắn,

    LƯU Ý SÂU BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CỦ CẢI

    – Cây củ cải thường rất dễ bị bọ nhảy và rệp phá hại, cần phát hiện sớm và xử lý kịp thời để không làm ảnh hưởng đến năng suất của cây. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học và bẫy bả sinh học để phòng trừ.

    – Nếu ruộng trồng củ cải kém thoát nước, do bón thúc quá nhiều phân đạm hoặc để cây quá dày, sẽ xuất hiện bệnh thối nhũn. Ngoài ra, cây cải củ thường bị các bệnh lở cổ rễ, phấn trắng và cháy lá gây hại.

    Cách trồng củ cải bằng hạt đơn giản:

    Để được tư vấn và đặt hàng hãy Gọi Ngay 0916 056 189 hoặc để thông tin bên dưới chúng tôi sẽ gọi lại ngay nhằm tiết kiệm chi phí điện thoại cho bạn

    +++ ĐẶT NGAY HẠT GIỐNG CỦ CẢI ĐỎ MINI ++

    Công ty Hạt Giống Hoa với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Giống như trên

    VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

    (Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh – khí canh)

    Hạt giống củ cải đỏ khổng lồ

    Bộ hạt giống cà chua thân gỗ

    Cách trồng cà chua ngón tay đơn giản

    Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực chúng tôi cam kết sản phẩm đúng như mô tả và mang đến quý khách hàng trải nghiệm sản phẩm tốt nhất. Nếu không hài lòng có thể đổi trả hoàn toàn miễn phí với thủ tục cực kỳ đơn giản.

    Hình ảnh thực tế tại cửa hàng của chúng tôi

    Với sứ mệnh của mình chúng tôi cùng đồng hành, hợp tác với nhà sản xuất bền vững đưa thương hiệu và sản phẩm chất lượng đến tận tay người tiêu dùng.

    Hồ Chí Minh: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

    (Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

    Hotline / Zalo: 0916 056 189

    Website: chúng tôi

    Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

    (Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

    Hotline/Zalo : 0983.16.0044

    Website: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Đầy Đủ Với Cháo Củ Cải Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đậm Đà
  • Mầm Củ Cải Đỏ Và 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Bạn Cần Biết
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mầm Củ Cải Đỏ Tươi, Ngon
  • Cách Trồng Giống Rau Mầm Củ Cải Đỏ
  • Củ Cải Đỏ, Công Dụng Cùng Những Lưu Ý, Các Món Ăn Chế Biến Ngon Bổ
  • Chế Biến Món Ăn Từ Củ Cải Đỏ Sao Cho Hấp Dẫn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Củ Cải Đỏ Radish Ngon Và Ngọt
  • Cách Trồng Củ Cải Đỏ Radish Trong Thùng Xốp
  • Cách Làm 5 Món Ngon Bổ Từ Củ Sen Khi Đang Vào Mùa
  • Đổi Vị Bữa Cơm Với Cách Nấu Canh Củ Sen Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Củ Sen Giải Nhiệt Cho Cả Nhà 2022
  • Món hầm – Củ cải đỏ hầm cánh gà

    Nguyên liệu:

    • Củ cải đỏ Radish tươi: 700gr
    • Nấm hương: 8 cái
    • Cánh gà: 8 cái
    • Đậu Hà Lan
    • Gừng
    • Hành hoa
    • Gia vị gồm: Muối, hạt nêm, xì dầu, tiêu, đường, rượu, ớt, vừng, dầu ăn,…

    – Rửa sạch cánh gà, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp thịt với hạt nêm, muối và hạt tiêu trong 20 phút.

    – Đổ dầu vào chảo rồi đun nóng lên, khi dầu sôi bạn cho cánh gà vào chiên chín vàng đều hai mặt. Củ cải Radish nên chọn những củ to còn tươi, rửa sạch rồi thái mỏng theo khoanh tròn dày chừng 2cm là được.

    – Thái khúc hành hoa, ngâm nấm hương trong nước nóng để nở. Đậu Hà Lan rửa sạch.

    – Tiếp đến, bạn cho nấm hương, củ cải đỏ Radish cùng đậu Hà Lan và một chiếc nồi, đỏ nước ngập củ cải. Rồi đun trên lửa nhỏ.

    – Khi nồi đã sôi, bạn xếp cánh gà vào, rồi đổ xì dầu, rượu, hạt nêm cùng đường tinh vào, tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn bớt và củ cải đã chín mềm rồi thì rắc hành hoa vào món ăn là xong.

    Nộm củ cải đỏ

    Nguyên liệu:

    • Củ cải đỏ Radish
    • Tỏi khô
    • Gia vị: Giấm, muối, tiêu, đường, dầu hòa, chanh, ớt,…

    – Rửa sạch củ cải đỏ Radish, để nguyên cả vỏ và thái sợi mỏng.

    – Xóc muối ướp củ cải trong 15 phút để tiết hết nước ra. Rồi vắt sạch nước muối, kế tiếp thêm đường vào củ cải rồi ướp chừng 10 phút nữa. Tiếp tục vắt sạch nước đường trong củ cải để sợi đỡ nhũn. Cuối cùng, bạn đỏ tỏi băm nhuyễn cùng dấm, dầu và xì dầu vào trộn cùng củ cải Radish là dùng được ngay.

    Dưa củ cải đỏ

    Nguyên liệu:

    – Củ cải trắng rửa sạch gọt vỏ, xắt thành những que dài cỡ 5cm, cà rốt làm tương tự

    – Củ cải đỏ rửa thật sạch, bỏ 2 núm rồi thái lát mỏng, không gọt vỏ.

    – Cho 2 loại củ cải, cà rốt vào 1 thố lớn, rắc 1 chút muối và 1 thìa đường, xóc nhẹ cho ngấm, để khoảng 10 phút rồi chắt bỏ phần nước trong thố đi.

    – Pha khoảng 300ml nước đun sôi để nguội với 200ml giấm, và 4 muỗng canh đường (tỉ lệ này có thể thay đổi tùy khẩu vị của bạn).

    – Gắp hỗn hợp củ cải – cà rốt cho vào lọ thủy tinh, đổ nước xâm xấp, đậy kín, qua 1 ngày là dùng được.

    Salad củ cải đỏ – dưa chuột

    Nguyên liệu:

    • Củ cải đỏ 300 gram
    • Xà lách 200 gram
    • Đường nâu 3 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Muối 1/2 Muỗng cà phê

    – Củ cải đỏ rửa sạch, gọt sơ vỏ, cắt sợi. Xà lách rửa sạch, để ráo.

    – Pha nước trộn: Hòa tan 3 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê muối vào chén, khuấy đều.

    – Cho xà lách, củ cải đỏ vào đĩa. Chan đều hỗn hợp đã pha ở bước 2 vào, trộn đều và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn
  • Hạt Giống Rau Mầm Củ Cải Đỏ
  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Ăn Dặm Cho Bé
  • Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Gì Ngon?
  • Cách Nấu Làm Mắt Cá Ngừ Đại Dương Hầm Thuốc Bắc Cực Ngon Siêu Dễ
  • Củ Cải Đỏ (Có Lá)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Sườn Hầm Củ Sen Cải Bữa Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Nấu Canh Củ Sen Với Sườn Non Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Củ Sen Giải Nhiệt Cho Cả Nhà 2022
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Mát Lịm Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Gỏi Củ Sen Ngon Lạ Miệng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nguồn gốc – đặc điểm của củ cải đỏ

    Củ cải đỏ (Radish) còn được gọi là củ cải đường, có nguồn gốc từ Châu Âu, vì là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nên hiện nay chúng được trồng phổ biến ở nhiều nơi, Đà Lạt là vùng trồng chủ yếu ở nước ta.

    Củ cải đường thường bị nhầm lẫn với củ dền nhưng thật ra củ cải đỏ khác rất nhiều, củ cải đỏ có vỏ sáng, màu đỏ đôi khi màu đỏ tím, hình quả châu, bên trong màu trắng, vị ngọt,…

    Củ cải đỏ mang màu sắc bắt mắt, những màu sắc đó cũng phần nào biểu thị được sự đa dạng trong thành phần dinh dưỡng.

    Trong 116 gram, củ cải đỏ chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

    2. Lợi ích đối với sức khỏe

    Giảm nguy cơ ung thư

    Trong củ cải có chứa phytochemical và anthocyanins có tính chất chống ung thư, vitain C là chất chóng oxy hóa ngăn chặn các tổn hại các gốc tự do – DNA bên trong các tế bào.

    Điều chỉnh huyết áp

    Kali trong củ cải đỏ giúp duy trì sự cân bằng natri-kali trong cơ thể, giúp huyết áp ổn định.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ cải đỏ đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng.

    Đào thải độc tố

    Củ cải làm giảm sự hủy hoại các tế bào máu đỏ, xảy ra ở bệnh nhân mắc bệnh vàng da bằng cách tăng cường nguồn cung cấp oxy mới cho máu, các chất oxy hóa có trong chúng giúp các chất độc bài tiết qua hệ tiêu hóa.

    Ngăn ngừa bệnh trĩ

    Chứa nhiều chất xơ, kích thích ruột làm việc tối ưu, vì thế phân sẽ mềm và hạn chế táo bón.

    Cải thiện gan

    Sắc tố màu beta cyanin trong củ cải đỏ có khả năng bài tiết độc tố của gan.

    Giúp hưng phấn

    Hợp chất betaine giúp thúc đẩy sự sản sinh ra chất serotonin (chất tạo hưng phấn), giúp bạn giảm bớt căng thẳng, trở nên tươi trẻ, tràn đầy năng lượng hơn.

    Một số gợi ý cho thực đơn chế biến củ cải đỏ dành riêng bạn

    Dưa củ cải đỏ Radish giòn ngon

    Nguyên liệu:

    1,5kg củ cải đỏ Radish

    Gừng, tỏi, ớt hiểm

    Đường, nước mắm, giấm, muối

    Chế biến:

    Gừng cắt lát mỏng, tỏi băm nhuyễn, ớt cắt lát

    Nước sốt gồm đường nhỏ, ít giấm,1 chén nước, đun hỗn hợp sôi đạt nhiệt độ cao rồi vặn nhỏ lửa riu riu, cho tỏi, ớt và gừng vào nồi.

    Củ cải đỏ Radish cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, ướp củ cải với 1 ít muối trong 1 giờ, thường xuyên để củ cải được ngấm đều gia vị.

    Sau 1 giờ vớt củ cải ra, rửa sạch, để ráo nước, cho nước sốt mà bạn đã thực hiện ướp củ cải, đậy kín nắp. Bảo quản ở nhiệt độ phòng 2-3 ngày là có thể ăn được.

    Salad củ cải đỏ Radish nướng

    Nguyên liệu:

    Phô mai 85Gr

    Củ cải đỏ Radish 900Gr

    Ngải thơm Tarragon

    Dầu olive, nước cốt chanh, ngò tây, mù tạt

    Muối, mật ong, tiêu

    Chế biến:

    Rửa sạch củ cải đỏ, cắt củ làm đôi. Bật lò nướng với nhiệt độ 400 độ F. Sau đó cho củ cải vào thố nướng, trộn thêm với dầu ô liu, muối và tiêu vào. Cho thố vào khay nướng, nướng trong 20-25 phút.

    Nước sốt: các nguyên liệu như muối, mù tạt, mật ong, tiêu, nước cốt chanh khuấy đều.

    Đến khi củ cải đã chín cho ra đĩa rồi thắc ngải thơm, ngò tây băm, sau cùng rưới nước sốt đã pha lên trên, trộn đều tất cả.

    Rắc thêm phô mai vào là đã hoàn thành.

    Salad củ cải đỏ, cà chua bi vàng và rau rocket

    100g rau rocket (arugula)

    8 quả cà cha bi vàng

    Giấm balsamic hoặc giấm táo

    Cà rốt bào sợi

    muối, tiêu

    bột phô mai Parmesan

    Ăn kèm bánh mì bơ tỏi

    Cách làm

    Củ cải đỏ rửa nước muối rồi cắt thật mỏng cho vào đĩa cùng với rau rocket trộn với một ít muối hồng hymalaya, tiêu, giấm balsamic.

    Thêm cà chua bi vàng cắt đôi và cà rốt sợi lên trên sau đó rắc 2 muỗng phô mai parmesan.

    Làm sốt giấm balsamic với một chút mật ong, tỏi khử thơm và dầu oliu để ăn kèm bánh mì bơ tỏi là ta đã có một món salad cùng bánh mì thật hoành tráng cho bữa trưa rồi đấy các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Loại Cây Trồng Trong Nhà Phố Được Bà Nội Trợ Thích Nhất Năm 2014
  • Hạt Giống Củ Cải Đỏ Mini ( Củ Cải Đỏ Tí Hon)
  • Dinh Dưỡng Đầy Đủ Với Cháo Củ Cải Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đậm Đà
  • Mầm Củ Cải Đỏ Và 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Bạn Cần Biết
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mầm Củ Cải Đỏ Tươi, Ngon
  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Củ Cải Đỏ Nấu Cháo, Món Ăn Rất Tố Cho Bé Ăn Dặm
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mầm Củ Cải Đỏ
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Gà Củ Cải Đường Bé Thích Mê
  • Trồng Củ Cải Đỏ Tí Hon Làm Đẹp Không Gian Sống.
  • Cách Làm Canh Củ Sen Hầm Sườn Non Ngon
  • Giá trị dinh dưỡng của củ cải đỏ

    Củ cải đỏ là nguồn cung cấp sắt lớn, dồi dào, cũng như giàu chất chống oxy hoá và các khoáng chất thiết yếu như vitamin, khoáng chất và chất xơ. Theo Đông Y, củ cải đỏ còn là một nguyên liệu chế thuốc thời xưa. Ngoài ra, trong củ cải đỏ có chứa hàm lượng lớn các chất vitamin C, ma-giê, betacarotene, bioflavonoid, kali và mangan hỗ trợ cho việc phát triển của cơ thể bé.

    Hơn nữa, củ cải đỏ còn có thể hỗ trợ tăng cường thị lực vì trong củ cải đỏ chứa vitamin, ma-giê, bioflavonoid. Tuy rằng củ cải đỏ được dùng để có thể điều trị nhiều loại bệnh, cha mẹ cũng không nên cho bé ăn nhiều vì nó có thể gây ra một số biến chứng nghiêm trọng.

    Bé mấy tháng tuổi thì ăn được củ cải đỏ

    Củ cải đỏ – loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho bé: Loại củ này vô cùng giàu vitamin C, canxi, một ít chất xơ và protein. Thêm vào đó, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp món cháo của bé thêm thơm ngon đậm đà. Điều này hẳn mẹ nào cũng rõ. Vậy nhưng chẳng phải tự nhiên mà người Trung Quốc coi củ cải như một loại “nhân sâm” giá rẻ. Mẹ sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích bất ngờ của củ cải đối với sức khỏe của con.

    Mẹ có thể bắt đầu cho trẻ ăn củ cải vào giai đoạn 7-8 tháng. Củ cải mọc dưới đất nên khá lành và ít nhiễm thuốc sâu. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý, với bất cứ loại thực phẩm nào, khi cho trẻ tập ăn đều chỉ nên ăn ít một, không ồ ạt và quan sát phản ứng của con.

    Cách chế biến củ cải đỏ cho bé ăn dặm bổ dưỡng

    Cháo củ cải đỏ thịt nạc

    Nguyên liệu

    Củ cải: 30g

    Thịt lợn nạc: 35g

    Gạo tẻ/Cháo ăn dặm  : 40g

    Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Hưỡng dẫn cách làm món cháo củ cải đỏ với thịt băm:

    Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu.

    Thịt heo nạc xay khoảng 50 gram.

    Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý.

    Sau đó mẹ cho củ cải và thịt nạc vào khuấy đều.

    Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc cháo củ cải cho bé ăn dặm ra . Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.

    Củ cải đỏ nghiền

    Hưỡng dẫn thực hiện món củ cải nghiên cho bé ăn dặm:

    Củ cải được rửa sach, gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi củ cải chín mềm là được.

    Tiếp đến, mẹ dùng thìa hoặc máy xay dầm nhuyễn củ cải (có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp bớt đặc) trước khi cho bé thưởng thức.

    Củ cải đỏ xào trứng mềm

    Nguyên liệu

    Củ cải: 60g

    Trứng gà: 1 quả

    Hướng dẫn cách làm củ cải đỏ xào trứng mềm cho bé ăn dặm

    Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái sợi dài, mỏng.

    Cho một ít dầu ăn hoặc dầu oliu vào chảo, xào mềm củ cải.

    Đến khi củ cải chuyển trong, đập 1 lòng đỏ trứng gà vào xào cùng.

    Củ cải trứng chín cho ra để bé ăn kèm cháo trắng hoặc ăn không để tập nhai.

    Cháo củ cải thịt bò

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 30g
    • Củ cải: 30g
    • Gạo tẻ/cháo ăn dặm : 35g
    • Dầu ăn: 1 thìa cà phê 3ml

    Cách làm cháo thịt bò củ cải cho bé ăn dặm

    Thịt bò, rửa sạch, thái miếng, rồi mẹ đem xay nhỏ.

    Củ cải mẹ gọt vỏ, rửa sạch, luộc nhừ và cùng thìa nghiền nát.

    Gạo mẹ cho vào nấu cháo, hoặc để nhanh và tiện dụng hơn, mẹ có thể dùng cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu, mẹ lấy một lượng vừa đủ ăn, cho vào nồi nước nấu khoảng 15 phút là chín nhừ.

    Khi cháo chín, mẹ cho thịt bò và củ cải đã nghiền nát vào khuấy đều đến khi chín.

    Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức món cháo củ cải thịt bò này.

    Cháo cật lợn củ cải đỏ

    Nguyên liệu

    • Cật heo: 30g
    • Củ cải: 30g
    • Gạo/Cháo ăn dặm: 50g
    • Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Hướng dẫn cách chế biến cháo củ cải cho bé ăn dặm

    Gạo vo qua, ngâm 30 phút, rồi cho vào nồi nấu nhừ. Hoặc để tiện dụng hơn mẹ có thể sử dụng cháo ăn dặm nấu sẵn nguyên hạt, cho vào nồi nước, bắc lên bếp, nấu khoảng 20 phút là cháo chín nhừ.

    Cật lợn xắt mỏng, nhỏ. Củ cải mài nhuyễn. Cho cật lợn và cải vào cháo đã chín, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút.

    Tắt bếp, đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 12 tháng tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gân Cá Ngừ Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Gân Cá Ngừ Đại Dương
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 397,782】
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100