Các Lợi Ích Cho Sức Khỏe Của Củ Sen Và Cách Chế Biến Củ Sen

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu
  • Cách Làm Mắm Thái Đu Đủ Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Điểm Qua Cách Chế Biến Cá Mập Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Gan Cá Nhám
  • Lẩu Cá Mập Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị Như Nhà Hàng
  • Tôi đã rất háo hức khi tìm thấy củ sen ở Úc, đó là một trong những loại rau yêu thích của tôi! Tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn về gốc rễ sen, những lợi ích cho sức khỏe của nó, và cả cách nấu và chế biến món ăn này tại nhà.

    Bạn đã bao giờ nhìn thấy rễ sen chưa? Củ sen, như tên của nó, là gốc rễ của hoa sen. Nó thường được sử dụng như một loại rau trong ẩm thực châu Á với các món chiên, xào, om và nhiều công thức thú vị khác để nấu món ăn lành mạnh này. Kết cấu của củ sen tương tự như khoai tây, nhưng củ sen không có hàm lượng tinh bột cao, đó là lý do tại sao nó có ít carbohydrate hơn và có chỉ số GI thấp hơn (Chỉ số Glycemic).

    Củ sen có chứa các lỗ nhỏ thông nhau. Hình dạng này rất độc đáo và dễ chế biến trong nấu ăn.

    Là một chuyên gia dinh dưỡng người Nhật, tôi rất khuyên bạn nên sử dụng củ sen trong bữa ăn hàng ngày của bạn vì các lợi ích cho sức khỏe của củ sen và cách chế biến củ sen mang lại .

    Trong 100 gram củ sen chứa khoảng 74 calo, không chứa cholesterol hoặc chất béo, 3g protein và 17g carbohydrates, bao gồm 5g chất xơ. Đây là khoảng 5% liều lượng khuyến cáo hàng ngày cung cấp cho cơ thể của protein, 6% lượng khuyến cáo hàng ngày của carbohydrate và 25% lượng khuyến cáo hàng ngày của chất xơ. Ngoài ra, tôi phải đề cập rằng củ sen cũng chứa rất nhiều vitamin, bao gồm vitamin C (44mg/ 100g), vitamin B, B1, B2 và B6. Một số thành phần khoáng chất bao gồm kali (556mg/ 100g), sắt (1.2mg/ 100g) và phốt pho (100mg/ 100g). Những thành phần có lợi trên cho thấy lý do tại sao bạn nên sử dụng củ sen !

    Chế biến củ sen không hề phức tạp

    1. Thúc đẩy quá trình giảm cân: Bạn có thể sử dụng củ sen thay thế cho carbohydrate và proteinđể giảm lượng calo và bổ sung các lợi ích khác cho sức khỏe cơ thể. Chất xơ trong loại thực phẩm tuyệt vời này cũng giúp ổn định hệ tiêu hóa của bạn.
    2. Duy trì sắc đẹp: Vitamin C là một thành phần quan trọng để kích thích sản sinh các collagen trong cơ thể bạn. Nếu bạn có đủ Vitamin C trong chế độ ăn uống, làn da của bạn sẽ trở nên trắng sáng tự nhiên.
    3. Tăng cường hệ thống miễn dịch: Các loại vitamin và khoáng chất giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn. Sử dụng sen chính là chìa khóa để tránh bị cảm lạnh và hồi phục sức khỏe sau khi bị bệnh.
    4. Suy nghĩ tích cực: Hoa sen là biểu tượng của hòa bình, nó khiến cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn cùng với nhóm vitamin B (tương tác trực tiếp với thụ thể thần kinh trong não có ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần). Việc ăn các món từ củ sen sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và điều hòa thần kinh.
    5. Giảm nguy cơ của hội chứng chuyển hóa: Củ sen là nguồn chất xơ tuyệt vời làm trà lá sen giảm cân giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, lượng kali giàu có giúp giảm huyết áp cao. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do và giảm nguy cơ ung thư!

    Tìm hiểu thêm:

    Bánh sandwich lành mạnh tốt cho sức khỏe làm từ củ sen

    Cách chế biến : Nguyên liệu:

    1 củ hoa sen

    1 trái cà tím

    500 g gà băm

    1 gói hẹ/ hành lá

    Gừng giã nhỏ (1 lượng nhỏ)

    2 quả trứng

    Nước tương Dashi (tỉ lệ nước tương 2: mirin 1: dashi 1)

    Cách làm:

    1. Giã nhỏ 1/3 lượng gừng, không quá nhiều, trộn với gà băm và hẹ thái nhỏ.
    2. Trộn 2 quả trứng vào bát, trộn tất cả các hỗn hợp trên vào nhau. Đặt một chút hành riêng ra để trang trí.
    3. Trộn với nước tương dashi (một loại nước tương của Nhật Bản).
    4. Thái củ sen và cà tím thành các lát vừa phải. Mỗi lát dày khoảng 1cm là phù hợp nhất và cân bằng với phần thịt gà băm nhỏ.
    5. Xếp các lát củ sen và cà tím trên thớt để kẹp với thịt.
    6. Thêm dầu vừng hoặc các loại hương vị khác theo ý thích.
    7. Đặt mỗi chiếc bánh sandwich bạn vừa làm vào chảo. Đun với lửa to cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu vàng. Lật lại và nấu mặt kia của bánh.
    8. Nếu chảo của bạn không có nắp đậy, hãy sử dụng một miếng giấy mỏng để đậy chảo. Đặt khoảng 100mlnước, sau đó đậy nắp cho đến khi nước sôi.
    9. Ăn kèm với nước tương, sốt teriyaki hoặc thậm chí ăn luôn không cần kèm sốt.

    Món ăn từ củ sen cực kỳ bổ dưỡng và hấp dẫn

    Sản phẩmtrà lá sen Diệp Liên

    Lá sen có hương thơm tự nhiên thanh khiết, có nhiều tác dụng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe người dùng.

    Công nghệ chiết xuất hiện đại và quy trình sấy lạnh với nhiệt độ và áp suất thấp bảo toàn được diệp lục và những hợp chất thiên nhiên trong lásen.

    Sản phẩm trà lá sen Diệp Liên là một loại trà thảo dược thơm ngon tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản và có tác dụng chữa bệnh rất tích cực và rất có lợi cho sức khỏe.

    BẠN MUỐN MUA SẢN PHẨM NÀY? LIÊN HỆ NGAY…

    Add: 77 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

    Ship COD toàn quốc

    Hotline:098.934.8766/098.876.1466

    [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Củ Sen: Đặc Điểm, Giá Trị Dinh Dưỡng, Tác Dụng Và Cách Chế Biến Hiệu Quả
  • Công Dụng, Cách Làm Và Cách Sử Dụng Bột Củ Sen
  • Cách Làm Mứt Củ Sen Tươi Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Tết
  • 5 Cách Làm Mứt Hạt Sen Bằng Hạt Sen Tươi, Khô, Mứt Sen Trà Xanh
  • Cách Làm Gỏi Củ Sen Giòn Ngon Giúp Cả Nhà Đổi Vị
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Mát Lịm Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Rau Câu Chữa Mất Ngủ Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Ngon Chữa Trị Mất Ngủ Và Tẩm Bổ Cho Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Chữa Trị Mất Ngủ Kinh Niên
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Chữa Bệnh Mất Ngủ
  • Cách nấu chè hạt sen củ năng

    Chè hạt sen và củ năng thanh mát

    Mùa hè là mùa của sen, hạt sen bùi bùi, được nấu cùng với củ mã thầy ăn giòn giòn rất mát.

    Nguyên liệu:

    • 200g hạt sen, có thể dùng sen khô hoặc sen tươi
    • 200g củ năng
    • 80g đường phèn
    • 1 ống vani.

    Cách làm:

    – Nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen cho thật sạch.

    – Củ mã thầy gọt vỏ, rửa sạch.

    – Đun sôi khoảng hai bát con nước lọc, thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt.

    – Đun đến khi bạn ăn thử thấy hạt sen thật mềm, cho đường phèn vào nấu cùng, đun lửa nhỏ để hạt sen không bị nát. Nếu hạt sen không mềm, bạn cho đường vào dễ bị sượng.

    – Sau khi đường phèn tan hoàn toàn, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Cuối cùng cho mã thầy vào ninh cùng, đun từ 3 đến 5 phút, không nên đun lâu mã thầy sẽ không giòn.

    – Tắt bếp, rắc vani vào nồi, dùng muôi khuấy đều lên, để nguội, múc ra cốc, thêm đá lạnh.

    Củ năng gọt sạch vỏ, ngâm nước..

    Ninh nhừ hạt sen.

    Sau khi hạt sen nhừ, cho đường vào rồi mới cho củ mã thầy, đun chỉ từ 3-5 phút là tắt bếp để củ mã thầy được giòn.

    Thanh mát chè hạt sen củ năng nấu với đường phèn

    Nguyên liệu:

    • 200g hạt sen tươi
    • 200g củ năng ( củ mã thầy )
    • 150g đường phèn

    Sơ chế

    Hạt sen bỏ đi tim sen cho khỏi đắng, cắt đầu đen, rửa sạch.

    Củ năng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

    Nấu tan đường phèn, để nguội lắng cặn, đổ ra bát riêng.

    Chế biến

    Bắc nước đun sôi, thả hạt sen vào rồi nấu chín cho đến khi hạt sen mềm ra nhưng không để bị nát, chè bị đục, không đẹp mắt.

    Sau đó cho nước đường phèn đã làm vào, đun lửa nhỏ để hạt sen ngấm đường. Thỉnh thoảng hớt bớt bọt trên mặt.

    Cuối cùng cho củ năng vào ninh cùng, đun từ 3 đến 5 phút, không nên đun lâu củ năng sẽ không còn giòn nữa.

    Trình bày

    Múc chè ra chén nhỏ. Có thể ăn lạnh hoặc nóng tùy sở thích. Nếu ăn lạnh, ướp lạnh sẽ ngon hơn bỏ đá vào.

    Lưu ý: Dùng được hạt sen khô nhưng hạt sen tươi chế biến sẽ ngon và bổ dưỡng hơn. Ngoài ra có thể thay củ năng bằng nhãn nhục, táo đỏ…..

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Đơn Giản, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon, Tươi Mát
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Bột Sắn Dây Thơm Mát Cực Hấp Dẫn
  • Chè Hạt Sen Rong Biển
  • Cách Nấu Xôi Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Thơm Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Thanh Ngọt Giải Nhiệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bọc Nhãn Lồng Xứ Huế
  • Bí Quyết Giải Nhiệt Cho Cơ Thể Ngày Hè
  • Ăn Hạt Sen Chữa Mất Ngủ Như Thế Nào? Hướng Dẫn Từ A – Z
  • Chè hạt sen là món ăn rất được yêu thích, bổ dưỡng  và có nhiều cách nấu  rất ngon như chè hạt sen đậu xanh, chè hạt sen rong biển…. Hôm nay Sen Đại Việt chia sẻ cho các bạn thêm một cách nấu chè hạt sen nữa là cách nấu chè hạt sen củ năng. Hạt sen đã thơm và bùi rồi nhưng khi nấu chung với củ năng còn thơm ngon hơn thế nữa.

    • 200g củ năng
    • 200g hạt sen
    • 100g đường phèn hoặc 200g đường kính trắng

    Cách nấu chè hạt sen củ năng

    • Đầu tiên, bạn rửa sạch củ năng rồi gọt vỏ, cắt đôi củ nếu củ to, ngâm vài lần nước cho sạch và trắng trông sẽ ngon hơn . Hạt sen thì bạn rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng sau đó vớt ra cho ráo nước
    • Tiếp theo, các nàng cho hạt sen vừa ngâm xong vào nồi ninh nhừ. Hoặc ninh bằng nồi áp suất chỉ tầm khoảng 15-20 phút là được. Lưu ý nhỏ cho bạn đó chính là các bạn đừng ngâm quá lâu nếu không hạt sen sẽ bị vỡ nát, món chè sẽ không bắt mắt
    • Sau đó, các nàng vớt hạt sen ra bát. Cho đường phèn vào nồi cùng 1 ít nước để nấu tan đường phèn. Đợi cặn đường phèn lắng xuống thì các bạn chỉ lấy nước phèn vừa đun. Cho tiếp vào nồi nước hạt sen vừa ninh
    • Các bạn cho tiếp hạt sen vào nồi và đun sôi lần nữa. Cho củ năng vào đun sôi cùng. Không cần đun quá lâu nếu không củ năng sẽ bị nát. Chỉ tầm khoảng 2 phút sau khi sôi là có thể tắt bếp.

    Món che hạt sen củ năng này có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon và mát cho cơ thể.

    Xem Thêm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cặp Đôi Chưa Bao Giờ Thôi Phá Đảo Thế Giới Ăn Đêm: Cháo Sườn Niêu
  • Nấu Nồi Cháo Sườn Non Hột Vịt Bắc Thảo Ngon
  • Thưởng Thức Cháo Sườn 30 Năm Tuổi Tại Hải Phòng
  • Top 15 Quán Cháo Sườn Sài Gòn – Tphcm Ngon Khiến Bạn Say Mê Quên Lối Về ©️ Phuot.org
  • Top 15 Quán Cháo Sườn Sài Gòn
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Dây Đơn Giản Tại Nhà
  • Hai Cách Ăn Chè Hạt Sen Bột Lọc Ấn Tượng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Vẫn Mềm Ngon Như Thường
  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen củ năng ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cách nấu chè hạt sen củ năng dành cho bạn:

    Bước 2: Với hạt sen, nếu dùng hạt sen khô, bạn đem ngâm nước chừng 2-3h để hạt sen mềm.

    Hết thời gian ngâm, bạn đem hạt sen đi rửa sạch rồi cho vào nồi, ninh nhỏ lửa đến khi hạt sen chín.

    Để món chè hạt sen được ngon, bạn không nên đun quá lâu, tránh làm bở vụn hạt sen và nước chè sen bị đục.

    Bước 3: Hạt sen chín, bạn vớt ra tô, thêm đường và thi thoảng đảo nhẹ. Chờ đến khi đường tan hoặc thấm vị ngọt vào hạt sen.

    Bước 4: Cho hạt sen trở lại vào nồi, thêm vào củ năng và đun đến khi củ năng mềm là được. Trong quá trình đun, bạn có thể nêm nếm lại vị ngọt của món chè cho vừa ý.

    Nếu muốn thưởng thức lạnh, bạn cần cho đường nhiều hơn.

    Và giờ bạn hãy cho món chè ra tô, chờ chè ấm nguội là đã có thể thưởng thức hương vị rồi.

    Chè hạt sen táo đỏ

    Hạt sen dùng nhiều trong các món ăn vì rất tốt cho sức khỏe giúp an thần, chứng mất ngủ, chữa thiếu ngủ…..chè hạt sen mà nấu với táo đỏ đảm bảo ai cũng sẽ mê cho mà xem.

    Nguyên liệu nấu chè hạt sen táo đỏ:

    – Hạt sen tươi: 300 gram

    – Táo đỏ: 50 gram

    – 500 gr đường cát trắng.

    Hướng dẫn nấu chè hạt sen táo đỏ:

    – Sơ chế hạt sen tươi bằng cách lột vỏ, tách tâm sen.

    – Táo đỏ rửa, ngâm trong nước lạnh 5 phút để táo nở.

    Cách làm:

    – Sau khi sơ chế, hãy cho hạt sen vào nồi nước rồi nấu mềm hạt sen.

    – Sau khi hầm chín hạt sen vớt hạt sen ra. Có thể rửa qua nước lạnh nếu bạn muốn hạt sen đẹp hơn.

    Bước 2:

    – Hầm hạt sen cùng với táo đỏ, đường cát trắn. dùng 1 cái nồi ngâm nước mới với lượng nước đủ dùng. Cho táo đỏ vào nấu sôi khi táo ngậm nước và nở căng tròn cho hạt sen vào và hầm thêm 5 phút giúp hòa quyện vào nhau thật đều.

    – Cho 500gram đường cát trắng vào cùng.

    Chú ý gì khi nấu chè hạt sen táo đỏ:

    – Dùng hạt sen khô là tốt nhất, với cách chế biến như hạt sen tươi nấu với táo đỏ nhưng trước khi nấu thì hạt sen phải ngâm mềm với nước.

    – Sau khi cho đường cát trắng vào, bạn dùng ngay chén chè hạt sen táo đỏ nóng hổi, thơm ngon. Chè này dùng lạnh sẽ ngon, thanh nhiệt. Mùa đông nên dùng nóng, đập thêm 1 nhánh gừng nhỏ thả vào nồi chè sẽ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể.

    Với nam giới cơ địa nóng không nên ăn nhiều táo đỏ, táo đỏ giúp lưu thông khí huyết, nhưng lại không tốt cho nam giới cơ địa nóng.

    Cách nấu chè hạt sen đậu đen

    Cách nấu chè đỗ đen với hạt sen ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe và đặc biệt là rất mát khi dùng trong mùa hè. Mời các bạn cùng theo dõi.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 300g hạt sen khô

    – 1/2 bát con đỗ đen

    – 2 thìa trân châu

    – Đường phèn

    – Thìa nhỏ muối

    – 1 nhánh gừng nhỏ

    Hướng dẫn cách làm:

    Bạn tiến hành đãi sạch đỗ đen, nhặt bỏ hạt hỏng, ngâm đỗ qua đêm với một thìa nhỏ muối. Ngâm qua đêm là tốt nhất bạn không cần phải chờ đợi.

    Đãi đỗ đen lại, cho đỗ vào nồi hầm khi nào đỗ mềm thì cho đường phèn vào, đun lửa nhỏ. Khuyên bạn nên dùng nồi áp suất để ninh cho nhanh.

    Hạt sen khô rửa, đun nồi nước sôi cho hạt sen vào, thời gian này hãy để lửa nhỏ, đun khi nào hạt sen mềm lại thì được.

    Trân châu hạt nhỏ cho vào âu nước, ngâm thời gian từ 5 – 10 phút khi nở thì đổ ra rổ cho ráo nước.

    Cho hạt sen + đỗ đen vào hầm chung 1 nồi, đun lửa nhỏ, thêm đường vào nhớ dựa theo khẩu vị của bạn. Cho hạt trân châu nhỏ vào nồi, đun 2 phút, tắt bếp.

    Như vậy, bạn vừa hoàn thành xong món hạt sen đỗ đen rồi đó. Nếu là mùa hè nên dùng lạnh đảm bảo ngon tuyệt vời.

    Hạt sen có rất nhiều tác dụng như chữa mất ngủ. Trong đó dùng hạt sen để uống hoặc ăn là bài thuốc vô cùng hữu hiệu. Hạt sen thành phần glucozit và chất kiềm giúp an thần, dễ ngủ. Nếu ăn hạt sen vào buổi tối sẽ thúc đẩy cơ thể sản xuất insulin, cơ thể ngủ ngon hơn.

    Hạt sen vị ngọt, giúp an thần. Trong hạt sen có nhiều protit, gluxit, các vitamin nhóm B, C nên có tác dụng lớn trong điều trị chứng đau đầu, nhất là căn bệnh đau nửa đầu.

    Khuyên bạn nên dùng hạt sen để tốt cho sức khỏe, trong đó môn chế là thông dụng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Thanh Mát Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu 7 Món Chè Hạt Sen Ngon Mà Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Chè Hạt Sen Táo Đỏ
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Táo Đỏ Thanh Đạm
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Và Bột Sắn Dây
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Ngô Khoai Lang Đơn Giản Mà Cực Hấp Dẫn Khiến Cả Nhà Mê Ly
  • Cách Làm Chè Ngô Khoai Ngọt Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp Khoai Lang Ngon
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Bắp Tại Nhà Ngon
  • Với nguyên liệu sẵn có, dễ mua, dễ tìm, bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước hướng dẫn sau đây là sẽ có ngay món chè hạt sen củ năng thanh mát để giải nhiệt.

    Củ năng có vị giòn ngọt, rất thích hợp để nấu các món chè

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu:Bạn có thể dùng hạt sen khô hay hạt sen tươi đều được nhưng hạt sen tươi nấu chè là ngon nhất. Hạt sen tươi khi nấu sẽ nhanh hơn, cho vị ngọt bùi nhiều hơn so với hạt sen khô. Hơn nữa, hạt sen khô bảo quản lâu ngày cũng sẽ bị giảm đi giá trị dinh dưỡng.

    Củ năng và hạt sen đều là những thực phẩm ngon, bổ, có tác dụng chữa bệnh hiệu quả Sơ chế nguyên liệu nấu chè

    – Củ năng mua về đem rửa sạch, gọt vỏ rồi rửa lại lần nữa. Nếu củ to, bạn có thể bổ đôi hoặc ba, tư cho vừa ăn. Cho củ năng vào thau nước lạnh để giữ được màu trắng đẹp.

    – Hạt sen khô bạn đem rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu sử dụng hạt sen tươi, bạn có thể bỏ qua bước ngâm hạt sen.

    Hướng dẫn các bước nấu chè hạt sen củ năng

    Bước 1. Nấu chè.

    – Bắc hạt sen lên bếp nấu cho tới khi chín bở. Lưu ý, không nên nấu quá lâu vì hạt sen sẽ nát và làm nước chè bị đục, hạt sen chín bở tới là được.

    – Vớt hạt sen ra một cái tô lớn, cho đườngphèn vào ướp, thi thoảng đảo nhẹ tay để đường thấm vào hạt sen.

    – Khi đường tan hết và thấm vào hạt sen,bạn trút toàn bộ hỗn hợp vào nồi nước luộc hạt sen lúc nãy rồi đun sôi lại, sau đó cho phần củ năng vào nấu cùng.

    – Khi hạt sen chín tới, tắt bếp ngay và nêmnếm lại đường cho vừa ăn. Không nên nấu quá lâu, củ năng bị mềm và mất đi độ giòn đặc trưng.

    Bước 2. Thành phẩm và thưởng thức.

    Sau khi nấu xong chè, bạn đợi cho nguộibớt rồi múc ra chén hoặc ly thưởng thức.

    Chè hạt sen củ năng có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể bỏ vào ngăn mát trước khi ăn hoặc cho thêm đá vào chén. Chè hạt sen có vị ngọt dịu của đường phèn, hạt sen bở, thơm bùi lại thêm củ năng trắng giòn, vị ngọt thanh hấp dẫn. Món chè này có tác dụng giải nhiệt, an thần và làm đẹp hiệu quả, phù hợp với nhiều người. Chỉ với ít phút vào bếp, bạn sẽ có ngay món chè thanh mát để chiêu đãi cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thơm Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Ngon Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 3 Cách Nấu Chè Bắp (Ngô) Tại Nhà Ngon Ngọt Dẻo Thơm Ăn Là Nghiền
  • Không Thể Bỏ Qua Cách Nấu Chè Ngô Hạt Sen Ngon Lại Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Củ Năng Hạt Sen Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Ngon Miễn Chê
  • 5 Cách Nấu Chè Hạt Sen Chữa Mất Ngủ
  • Khám Phá 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen Cho Thai Nhi Khỏe Mạnh, Bà Bầu Trẻ Hóa Làn Da
  • Mách Bạn 7 Cách Nấu Chè Hạt Sen Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Đơn Giản
  • Hạt sen là loại nguyên liệu bổ dưỡng được dùng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau từ mứt, chè, canh, hầm… Riêng với chè, bạn có thể sử dụng hạt sen kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng. Trong số đó, phải kể đến món chè hạt sen củ năng đốn tim nhiều người. Hạt sen có vị bùi, củ năng có độ giòn hòa cùng nước đường ngọt khiến người ăn có cảm giác thú vị khi thưởng thức. Món chè này thường được dùng tráng miệng hoặc giải khát trong những ngày hè có tiết trời nóng bức.

    Chè hạt sen củ năng có hương vị thanh mát thích hợp với ngày hè nắng nóng (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU CHÈ HẠT SEN CỦ NĂNG

    CÁCH LÀM CHÈ HẠT SEN CỦ NĂNG

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch củ năng mua về. Sau đó, bạn gọt vỏ, rửa lại một lần nữa với nước. Đối với những củ năng có kích thước lớn thành 2, 3 phần. Cho phần củ năng vào ngâm trong bát nước lớn để củ năng giữ được màu trắng đẹp mắt là cách nấu chè củ năng hạt sen nhiều người áp dụng.

    Gọt vỏ củ năng và rửa sạch bằng nước nhiều lần (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Tiếp theo, bạn loại bỏ tim hạt sen để món chè không có vị đắng. Trong trường hợp sử dụng sen khô để nấu chè, bạn nên ngâm trước với nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ để sen được nở đều.

    Bạn loại bỏ tim sen và cắt bỏ phần đầu có màu đen trên hạt sen (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp để luộc chín hạt sen. Lưu ý, khi luộc hạt sen bạn không nên nấu quá lâu vì sẽ khiến hạt sen bị nát, nước sen có màu đục không đẹp mắt. Kế đó, bạn cho hạt sen ra một bát lớn. Cách nấu chè hạt sen củ năng có vị ngọt thanh tự nhiên, hấp dẫn là cho ít đường phèn vào hạt sen, đảo đều.

    Bước 4: Sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp hạt sen và đường phèn vào nồi để đun sôi lại một lần nữa. Sau đó, bạn cho phần củ năng vào nồi nấu cùng. Khi hạt sen, củ năng chín mềm, bạn nêm nếm lại đường cho chè có độ ngọt vừa với khẩu vị người ăn hơn. Lưu ý, khi nấu chè hạt sen củ năng bạn không nên đun lửa lớn, đun quá lâu vì sẽ làm củ năng mất đi hương vị và độ giòn vốn có của nó.

    Cho củ năng vào đun sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn (Ảnh: Internet)

    Bước 5: Cuối cùng, bạn cho chè ra bát và thưởng thức. Để ngon miệng hơn khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm ít đã viên vào bát chè hoặc để bát chè trong ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn.

    Bày chè hạt sen củ năng vào ly và thưởng thức (Ảnh: Internet)

    Như vậy, bạn đã có thể thu được thành phẩm là bát chè hạt sen củ năng nhanh chóng, đơn giản. Chè hạt sen có vị ngọt dịu của đường phèn, hạt sen bở, thơm bùi lại thêm củ năng trắng giòn, vị ngọt thanh hấp dẫn. Món chè này có tác dụng giải nhiệt, an thần và làm đẹp hiệu quả, phù hợp với nhiều người. Chỉ với ít phút vào bếp, bạn sẽ có ngay món chè thanh mát để chiêu đãi cả nhà. Để biết cách sơ chế hạt sen, củ năng hiệu quả để chè không có vị đắng, bạn có thể đăng ký khóa học công thức nấu chè hạt sen của chúng tôi bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 15 Cách Nấu Chè Hạt Sen Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Vẫn Mềm Ngon Như Thường
  • Hai Cách Ăn Chè Hạt Sen Bột Lọc Ấn Tượng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Dây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Củ Dền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • 6 Mẹo Làm Dọc Mùng Không Ngứa Tay
  • Cách chế biến củ dền thành món ăn bổ dưỡng

    Dinh dưỡng có trong củ dền

    Củ dền chứa nhiều loại vitamin, sắc tố, màu beta cyanin, chất sắt… có thể dùng trong chữa trị các bệnh thiếu máu, loét dạ dày, táo bón; dùng tăng cường hệ miễn dịch… Do đó, bên cạnh khoai môn, khoai mỡ, khoai từ, thì lấy củ dền làm nguyên liệu để chế biến một số món ăn nhằm kích thích tiêu hóa và bồi dưỡng cơ thể là một quá trình trải nghiệm lâu đời.

    Trong các đám tiệc, cúng đất, chạp mả, cúng tất niên, ngày tết… món canh củ dền nấu với sườn non hay đuôi heo là món dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, trước cúng tổ tiên, ông bà, sau là họ hàng, con cháu thưởng thức.

    Đặc biệt những ngày nắng nóng, canh củ dền là món rất đưa cơm. Chỉ cần húp một bát nước canh thanh ngọt, người ăn cảm thấy mọi nóng nực dường như tan biến. Trẻ con mới tập ăn dặm cũng thường được người lớn cho ăn canh củ dền vừa bổ dưỡng, lành tính mà dễ nuốt.

    Cách chế biến củ dền thơm ngon

    • Không cần nhiều nguyên liệu chế biến, chỉ gồm một ít sườn heo, vài củ dền và các loại gia vị, món canh này đòi hỏi người nấu có sự khéo léo và nhiều kinh nghiệm ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Trước tiên nên chọn những củ dền còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên chọn củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.
    • Củ dền vừa được đào về, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng theo chiều ngang bằng hai ngón tay, để ráo. Hành khô, hành lá, hạt tiêu đóng vai trò hết sức quan trọng tạo ra mùi vị trong bát canh.
    • Chọn loại sườn non có phần thịt nạc xen kẽ ít bông mỡ, cắt khúc ướp qua một ít gia vị. Phi hành với dầu cho thơm rồi trút sườn vào xào cho thấm, tiếp tục cho củ dền vào.
    • Canh được ninh với lượng nước thích hợp. Khi canh chín, nhanh tay cho ngò, một ít tiêu vào là có thể ăn được. Để đổi vị, bên cạnh nguyên liệu chính là củ dền, người ta có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây.

    Các món ăn ngon được chế biến từ củ dền

    Vị ngọt tự nhiên từ củ dền được nấu kèm với cải thảo, thịt nạc xay ăn rất ngon miệng và có tác dụng bổ máu, cung cấp chất sắt. Chắc không ai xa lạ với món súp này, nhiều loại rau củ kết hợp với xương hoặc thịt tạo ra vị ngọt thật đậm đà và vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    • 400g sườn hoặc xương heo
    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ dền đỏ
    • 4 củ khoai tây
    • 1 củ hành tây to
    • 1/2 muỗng canh muối
    • Một ít tiêu xay
    • Nước mắm ngon
    • Hành ngò

    Cách làm:

    • Bước 1: Sườn hoặc xương heo, cắt khúc vừa miệng, chần sơ qua nước sôi rửa sạch. Cà rốt, gọt vỏ, cắt khoanh. Củ dền đỏ, gọt vỏ, bổ tư hoặc 6 tùy củ to nhỏ. Khoai tây, gọt vỏ, bổ tư. Hành tây, lột vỏ, bổ tư, nướng sơ, hoặc làm chín 2 phút bằng lò vi sóng. Hành ngò, rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Bước 2: Cho xương, hành tây, muối, tiêu, vào nồi với 4 tô nước. Nấu 8 phút nếu bằng nồi áp suất (tính từ lúc nắp nồi quay); 40 phút hoặc hơn cho đến khi thịt mềm, nếu nấu bằng nồi thường.
      Bước 3: Sau đó cho củ dền, khoai tây, cà rốt vào, đậy nắp, tiếp tục hầm thêm 5 phút (bằng nồi áp suất), khoảng 10 phút bằng nồi thường, hoặc cho đến khi các loại củ mềm. Nêm nước mắm sao cho vừa miệng ăn trước khi múc ra tô, rắc hành ngò, xay tí xíu tiêu lên trên. Ăn nóng cùng cơm.

    Nguyên liệu:

    • 1 củ dền đỏ vừa ăn.
    • 200g thịt nạc xay
    • 2 bẹ cải thảo
    • Muối, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt nạc xay đổ ra bát, cho vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bẹ cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.
    • Bước 2: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín. Xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi hai bát con nước lọc, tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi. Cho tiếp củ dền vào đun cùng, đun lửa nhỏ.
    • Bước 3: Đến khi ăn thử củ dền mềm, bạn cho tiếp cải thảo vào đun cùng, đợi sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì củ dền rất ngọt nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị. Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

    Nguyên liệu:

    • 1 củ dền đỏ
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ khoai tây
    • 100g sườn non
    • 1 tép tỏi, hành hương
    • Vài cọng hành lá
    • Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

    Chế biến:

    • Bước 1: Củ dền, cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi băm để cho thấm.
    • Bước 2: Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành hương vào, đảo cho thơm và hơi vàng rồi cho tỏi vào, khi tỏi gần vàng thì thêm sườn non, đảo cho thịt săn lại thì cho đủ lượng nước vào nấu đến khi nước sôi.
    • Bước 3: Khi nước đã sôi thì cho củ dền, cà rốt vào, khi củ dền và cà rốt gần mềm thì bạn thêm khoai tây, nấu đến khi các loại củ chín đều thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp. Múc canh sườn nấu củ dền ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ, dùng ngay.

    Củ dền có nhiều Vitamin A, B1, B2, ngoài ra còn có tác dụng tuyệt vời khác là bổ máu. Sự kết hợp giữa củ dền và các loại củ khác với sườn non sẽ là món canh thật bổ dưỡng mà bạn cần nấu để tẩm bổ cho cả nhà trong những ngày mệt mỏi.

    Như vậy là bạn đã biết cách chế biến củ dền đúng cách để có được những món ăn hết sức thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Cua Lột Sốt Me Ngon “chảy Nước Miếng”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tuyết Áp Chảo Tuyệt Hảo
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu
  • 3 Cách Xào Củ Sen Ngon, Đơn Giản, Nhanh Chóng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nấu Củ Sen Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Chè Đậu Xanh Ăn Dặm Cực Chất Cho Bé
  • Món Chè May Mắn Và Khỏe Mạnh Được Nhiều Gia Đình Cúng Đêm Giao Thừa
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Ngon
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Thanh Mát Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt
  • Nguyên liệu nấu chè đậu xanh củ sen

    Nguyên liệu không thể thiếu trong món chè này chính là đậu xanh nguyên hạt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, .. và nếu chúng ta sử dụng hạt nguyên vỏ sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu cho những người đang và bị mắc bệnh tiểu đường. Đồng thời trong món chè này cũng không thể thiếu củ sen có tác dụng bổ huyết, lợi khí, giải rượu,… Những nguyên liệu thật tự nhiên nhưng có nhiều lợi ích bất ngờ nhỉ!

    Trước tiên chúng ta sẽ chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chè đậu xanh củ sen:

    • Đậu xanh nguyên hạt : 400 gram
    • Củ sen: 2 củ
    • Đường: 200 gram
    • Lá dứa rửa sạch: 5 lá

    Cách nấu chè đậu xanh củ sen

    Bước 1: Ngâm đậu xanh

    Sau khi mua đậu xanh nguyên hạt về, bạn đãi sạch, loại bỏ những hạt hư hoặc chai nổi trên mặt nước. Bạn ngâm đậu xanh đã rửa sạch trong nước khoảng 3-4 tiếng. Nếu bạn không có thời gian để ngâm bạn có thể ngâm đậu trong nước ấm, điều này sẽ giúp cho đậu nhanh mềm và nấu nhanh chín hơn.

    Bước 2: Rửa sạch củ sen và cắt vừa ăn

    Củ sen sau khi mua về bạn rửa bùn đất, bào vỏ bỏ đi. Sau đó làm sạch và cắt khoanh tròn như hình. Các bạn cắt vừa ăn là được, không quá dày và không quá mỏng thì khi nấu củ sen có thể chưa chín hoặc bị vỡ ra.

    Bước 3: Nấu củ sen và đậu xanh

    Các nguyên liệu đã chuẩn bị xong hết, chúng ta bắt đầu vào bếp nấu chè nào. Trước tiên bạn cho đậu xanh vào nồi nấu khoản 10-15 phút, sau đó cho củ sen vào chung. Bạn cho mực nước cao hơn đậu anh và củ sen. Bạn vặn lửa vừa và ninh cho đến khi cảm thấy củ sen và đậu xanh mềm thì cho phần đường vào, tiếp tục ninh cho đến khi đường tan và thấm vào nguyên liệu .

    Bước 4: Cho thêm lá dứa vào chè để tăng hương thơm

    Để món chè thanh ngọt và thơm hơn, chúng ta bó lá dứa thành bó nhỏ và bỏ vào nồi đun trên bếp khoảng 10-15 phút. Sau đó vớt lá dứa ra và nếm lại chè và tắt bếp.your text here…

    Với nhiều lợi ích và bổ dưỡng từ chè đậu xanh củ sen, bạn còn chần chừ gì nữa hãy hãy Riviu vào bếp chiêu đãi bạn bè và người thân món chè tươi ngon và thanh mát này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Củ Năng Hạt Sen Ngọt Ngọt, Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Củ Năng Ngon Tại Nhà Cho Nàng Khéo Tay
  • Cách Nấu Chè Cúng Rằm Tháng 7
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Thơm Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Ngọt Mát
  • Cách Nấu Chè Sâm Củ Sen Bổ Dưỡng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh: Hướng Dẫn
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Chua Đơn Giản
  • Chè sâm củ sen không chỉ tốt cho sức khỏe, mà nó còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể cực kì tốt. Món chè thơm ngon, thanh mát rất thích hợp giúp bạn đào thải các độc tố tích tụ ra khỏi cơ thể. Đồng thời giúp thải độc gan một cách nhanh chóng, hiệu quả. Cùng vào bếp với Cách nấu chè để cùng khám phá cách nấu chè sâm củ sen này nha.

    Trong cách nấu chè sâm củ sen này, bạn cần chuẩn bị một số các nguyên liệu sau:

    Tuy nhìn bạn sẽ thấy món chè này cần nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Nhưng các nguyên liệu này lại rất dễ mua và không quá khó tìm. Do đó bạn sẽ không phải khó khăn trong khâu chọn nguyên liệu.

    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta sẽ cùng tiến hành từng bước trong cách nấu chè sâm củ sen.

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu nấu chè sâm củ sen

    Củ sen sau khi mua về bạn sẽ rửa sạch rồi gọt vỏ, lấy sạch phần sơ đi. Rồi cát củ sen thành những khoanh vừa ăn, đem ngâm với nước muỗi loãng. Đồng thời vắt thêm một ít nước cốt chanh vào chậu nước muối loãng đó. Làm như vậy để củ sen trắng và ngon hơn.

    Các nguyên liệu khác như: phổ tai, nhãn nhục, táo đỏ và bo bo, các bạn sẽ đem rửa sạch. Ngâm các nguyên liệu đó với nước ấm.

    Trong cách nấu chè sâm củ sen này, như các món chè đậu xanh, đậu xanh bạn sẽ vo sạch rồi cho vào nước ấm. Thời gian ngâm đậu là khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Ngâm như vậy để đậu xanh mềm bớt và tiếp kiệm thời gian nấu.

    Đậu đỏ và hạt sen cũng rửa sạch. Đậu đỏ cho ngâm nước ấm khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Hạt sen sẽ dùng dao tách bỏ tim sen.

    Bước đầu tiên trong cách nấu chè sâm củ sen sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, đó là nấu chín nguyên liệu. Bạn sẽ đặt một nồi nước lên bếp, cho đậu đỏ vào nồi và đun với lửa vừa.

    Khi đậu đỏ đã chín mềm thì cho đậu xanh vào nấu cùng. Nấu đến khi đậu xanh và đậu đỏ cùng chín mềm sẽ cho 200g đường phèn vào. Đảo đều để các nguyên liệu ngấm đường và đường được tan đều.

    Sau khi đường đã ngấm, bạn sẽ cho bo bo vào nấu cùng khoảng 20 phút nữa. Trong thời gian nấu, bạn thêm nước từ từ để cho đủ 6 lít nước là được. Sau 20 phút rồi bạn sẽ cho củ sen và hạt sen vào đun cùng. Đun tiếp 15 phút nữa thì sẽ cho táo đỏ vào.

    Tiếp tục thêm 800g đường phè và 10g muối, cùng củ năng và nhãn nhục vào ninh thêm 10 phút nữa. Trong cách nấu chè sâm củ sen này, bạn nhớ nấu nhỏ lửa trong công đoạn này để đường ngấm đều nguyên liệu. Rồi bạn bỏ tiếp phổ tai vào nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

    3 bước trong cách nấu chè sâm ngon đúng chuẩn Cách làm sữa chua mít thạch ngon hơn cả ngoài tiệm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu, Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Giải Nhiệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Dễ Thực Hiện Nhất
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Hạt Sen Chữa Mất Ngủ
  • Khám Phá 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen Cho Thai Nhi Khỏe Mạnh, Bà Bầu Trẻ Hóa Làn Da
  • Mách Bạn 7 Cách Nấu Chè Hạt Sen Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Đơn Giản
  • Cách Làm Bột Gạo Nứt Hạt Sen Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà.
  • Cách nấu chè hạt sen củ năng là sự kết hợp hài hòa giữa hạt sen và củ năng, tạo ra món chè không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất mát và ngon, dễ ăn trong những ngày nắng nóng. Ở một số nơi, củ năng còn được gọi là củ mã thầy, có lớp vỏ màu đen, phần cơm bên trong nhiều nước, khi ăn có vị ngọt, giòn sừn sựt. Củ năng vừa được sử dụng làm nguyên liệu chính trong nhiều món ăn vừa là một vị thuốc dân gian có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tốt cho đường ruột…

    Trong món mặn, củ năng được dùng như một loại củ, nấu canh sườn, hầm gà, xào tôm thịt… Trong món ngọt, củ năng được dùng nhiều nhất để nấu các loại chè, nấu nước mát hoặc làm mứt, làm bánh. Có thể kể đến như cách nấu chè hạt sen củ năng, chè bạch quả củ năng, chè củ năng hạt lựu, chè củ năng thập cẩm…

    Còn nếu như bạn yêu thích sự kết hợp của các loại trái cây trong món chè, hãy lưu tâm đến cách nấu chè hạt sen long nhãn. Vị giòn dai sần sật từ quả nhãn quyện vào vị bùi bùi của hạt sen khiến bất cứ ai mới thử cũng phải thốt lên lời khen ngợi. Thật là một sự kết hợp tài tình. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn không note ngay cách nấu chè hạt sen long nhãn vào sổ tay nấu ăn.

    Trong những ngày nóng bức này, một vài món chè từ củ năng hoặc hạt sen sẽ là món tráng miệng mát lành giúp thanh nhiệt cơ thể. Và chúng tôi sẽ cùng vào bếp với bạn bằng cách nấu chè hạt sen củ năng.

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè hạt sen củ năng:

    – 200g củ mã thầy (củ năng)

    – 200g hạt sen khô hoặc tươi tùy thích

    – 80g đường phèn.

    Củ năng gọt sạch vỏ ngoài, rửa sạch qua vài lần nước để củ năng ra hết bùn đất. Nếu bạn mua loại củ năng hơi lớn, bạn có thể bổ đôi ra.

    Bước 2: Sơ chế hạt sen

    Nếu sử dụng hạt sen tươi, bạn cần tách tim sen ra khỏi hạt sen. Dùng que tăm nhỏ có độ nhọn vừa phải đâm xuyên qua lỗ tròn ở một đầu hạt sen, sẽ thấy phần tim sen màu xanh trồi ra ở đầu kia. Cách tách tim sen này sẽ giúp hạt sen còn nguyên vẹn rất đẹp mắt. Sau khi tách tim sen ra khỏi hạt, tiến hành luộc sơ hạt sen với một chút muối để hạt sen ra bớt mủ, khi ăn bùi hơn.

    Còn nếu bạn sử dụng hạt sen khô, bạn đem ngâm hạt sen trong nước khoảng 1 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo bớt nước. Sau đó, cho tất cả hạt sen vào một nồi nước, đun đến khi thấy hạt sen chín, mềm là được. Lưu ý: Không nên nấu hạt sen quá lâu sẽ khiến hạt bị vỡ nát, làm đục nồi nước nấu.

    Bước 3: Ướp hạt sen với đường

    Tiếp theo, bạn vớt hết hạt sen đã sơ chế ra một tô lớn rồi rưới đường lên hạt sen để ướp trong khoảng 1 tiếng, thi thoảng các bạn có thể xóc nhẹ tay để hạt sen thấm đều đường trong bát.

    Bước 4: Nấu chè hạt sen củ năng

    Cho hạt sen đã ngấm đường vào một nồi nước mới, vặn lửa lớn, đun sôi. Sau khi đường phèn tan hoàn toàn trong nước, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    Cuối cùng cho mã thầy vào nồi ninh cùng, đun từ 3 đến 5 phút rồi tắt bếp. Nếu đun lâu sẽ khiến mã thầy mất đi vị giòn

    Vậy là món chè hạt sen củ năng đã hoàn thành rồi. Chỉ cần múc ra bát và thưởng thức cùng đá lạnh rất ngon.

    Trong số các loại thức uống giúp giải nhiệt mùa hè không thể không kể đến các cách làm sữa chua tại nhà đang được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm. Như chúng ta đã biết, sữa chua rất tốt cho sức khỏe, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích ăn ngon miệng, giúp xương chắc khỏe, làm đẹp da… Chính những công dụng tuyệt vời này của sữa chua mà các chị, các mẹ thi nhau học cách làm sữa chua tại nhà đấy, vừa ngon lại an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Củ Năng Hạt Sen Siêu Ngon
  • Mách Bạn 15 Cách Nấu Chè Hạt Sen Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Vẫn Mềm Ngon Như Thường
  • Hai Cách Ăn Chè Hạt Sen Bột Lọc Ấn Tượng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Dây Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100