Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Mẹ Đẹp Bé Khỏe Cả Nhà Vui Vẻ
  • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Đúng Cách Giúp Bé Thông Minh
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ
  • Cách nấu chè bí ngô đậu xanh

    nước cốt dừa ngon ngọt mềm mịn đầy thú vị, với hương vị mềm mịn ngọt ngào của bí ngô kết hợp cùng đậu xanh thanh nhiệt giải độc cho bạn một hương vị thơm ngon ngọt ngào đến khó tả. Hơn nữa món chè này có tác dụng thanh nhiệt nên sẽ giúp bạn tiêu mụn hiệu quả đấy.

    Nguyên liệu cho chè bí ngô đậu xanh

    • 200 g bí ngô gọt vỏ
    • 200 g bột nếp
    • 500 g đường
    • 100g đỗ xanh
    • 200 g hạt trân châu (mua ở chợ)
    • 2 thìa cà phê bột sắn hoặc bột năng
    • 1/3 lọ lọ nước cốt dừa
    • 1 lạng dừa nạo
    • Hai ống vani

    Mách nhỏ:

    Bạn không nên đổ nước cốt dừa trực tiếp vào nồi chè bởi sẽ làm mất đi vị béo vốn có của nước cốt dừa, khiến món chè mất ngon. Thay vào đó hãy đợi khi ăn mới cho một 2 thìa nước cốt dừa lên bát, thêm dừa nạo vào thì món chè sẽ ngon hơn.

    • Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa phải đem hấp (hoặc luộc) chín. Sau đó vớt ra đánh nhuyễn, trộn khoảng 200 g đường. Để nguội rồi đổ bột nếp vào trộn đều. Lúc này bạn sẽ có một khối bột màu nghệ đẹp mắt. Khéo léo nặn thành những viên tròn vừa ăn. Để tăng thêm độ ngon miệng bạn có thể cho nhân tùy thích vào bột bí đỏ như nhân đậu xanh, hạt sen hoặc hoa quả thái nhỏ.
    • Ngoài ra, nếu không có bột nếp, bạn có thể thay bằng bột năng. Cũng trộn bột năng vào bí đỏ như trên, nặn thành viên nhỏ, sau khi nặn xong thì lăn ngay vào bột năng khô. Khi nấu chín sẽ có một lớp bột bóng bám ngoài trông đẹp mắt. Viên bí đỏ bằng bột nếp ăn sẽ dẻo, mềm trong khi làm bằng bột năng sẽ dai, giòn, cứng hơn.
    • Đậu xanh đãi sạch, cho khoảng hơn một lít nước nấu đậu tơi. Đổ hạt trân châu vào nấu sôi. Sau đó từ từ thả những viên bí đỏ đã nặn vào nồi chè. Tùy theo sở thích mà bạn thêm đường vào cho phù hợp. Đun sôi liu riu thêm một lúc. Sau đó hòa thêm một ít bột sắn hoặc bột năng cho nồi chè sánh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Sườn Non Đậm Đà, Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
  • Sữa Bí Đỏ Làm Tăng Hay Giảm Cân? Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tại Nhà Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Bí Quyết Nấu Chè Ngô Trân Châu Lá Dứa “ngon, Bổ, An Toàn”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Bắp Siêu Ngon Với Nước Cốt Dừa Cực Đơn Giản
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Chè Hạt Sen Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Thanh Nhiệt Ngày Nóng
  • Không Thể Bỏ Qua Cách Nấu Chè Ngô Hạt Sen Ngon Lại Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Chè Bắp (Ngô) Tại Nhà Ngon Ngọt Dẻo Thơm Ăn Là Nghiền
  • 1. Nguyên liệu

    – Bột năng: 300gr

    – Ngô ngọt: 2 bắp

    – Lá dứa: 5 lá

    – Bột sắn dây: 100gr

    – Đường 200gr

    – Dừa non thái hạt lựu : 200gr

    – Dừa nạo: 100gr

    – Hương vani, dừa khô

    – Nước cốt dừa : 200ml

    – Muối trắng : 2 thìa cà phê

    2. Công đoạn chế biến

    Bước 1 : Làm trân châu

    + Bột năng sau khi mua về cho bát sau đó cho một chút nước sôi vào trộn đều đến khi bột kết dính lại với nhau thì lấy tay nhào bột cho kỹ rồi để cho bột nở chừng 5 phút để bột không bị dính vào tay, các bạn nên thoa đều 1 lớp dầu ăn hoặc một lớp mỡ rồi sau đó hãy nhào bột.

    + Nếu bạn muốn làm trân châu có màu xanh thì có thể lấy 2-3 lá dứa xay nhuyễn và lọc lấy nước trộn cùng với bột năng và cũng nhào bột tương tự như cách làm trân châu trắng.

    + Sau khi bột nở đều, lấy bột ra và nhào lại cho kỹ rồi lấy từng phần bột ra nặn và cho phần dừa non thái hạt lựu vào bên trong để làm nhân. Cứ nhồi như vậy đến khi hết bột thì thôi.

    + Sau khi nặn trân châu xong, bạn lấy 1 chiếc nồi đặt lên bếp và cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho 1 chút muối trắng và đổ từ từ trân châu đã làm vào nồi. Chờ 5 phút cho trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra cho vào bát nước đá lạnh. Cho trân châu vào nước lạnh 2 phút thì vớt ra bát để riêng.

    Trân châu lá dứa sau khi ngâm vào nước lạnh thì cho bát riêng

    Bước 2: Sơ chế ngô

    + Ngô mua về rửa sạch, lột vỏ và giữ lại 3 lớp vỏ bên trong. Sau đó lấy dao bào hết phần hạt ngô

    + Lấy 1 cái nồi cho 700ml nước vào đun sôi, khi sôi cho 1 chút muối trắng và lá dứa ; ngô gọt sẵn vào luộc cùng, đợi 20 phút thì tắt bếp. Tiến hành chắt nước ngô luộc ra bát để riêng. Còn ngô cho vào nồi ướp cùng với đường

    Bước 3: Chế biến

    + Cho ngô đã ướp với đường lên bếp sên đên khi nào thấy có đường bám vào ngô dẻo thì cho nước luộc ngô đã chắt lúc đầu vào nấu chè.

    + Nấu thêm 20 phút cho ngô chín đều thì cho 1 chút hương vani, sau đó cho 100gr bột sắn dây hòa tan với 200ml nước lọc rồi đổ từ từ hỗn hợp này vào nồi. Khi đổ thì khuấy cho đều tay đến khi nào thấy bột sắn chuyển sang màu trắng trong thì tắt bếp.

    Bước 4 : Thưởng thức

    + Sau khi chè đã nguội, tiến hành cho ra bát hoặc cốc vừa ăn. Khi ăn cho thêm trân châu lá dứa, dừa nạo sợi, dừa khô, chút nước cốt dừa và ăn kèm đá lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Mùi thơm của hương lá dứa, cùng chút nước cốt dừa béo ngậy, cảm giác tan chảy trong miệng mới tuyệt vời làm sao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Trung Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc Ngon Mà Đơn Giản Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Chiêu Đãi Gia Đình Với 3 Cách Nấu Chè Thập Cẩm 3 Miền Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Bắp (Ngô) Ngon Với 4 Vị Độc Đáo
  • Công Thức Chế Biến Món Chè Bí Đỏ Khoai Lang Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon
  • Gợi Ý 2 Món Chè Khoai Sọ Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Giải Cảm Cực Kì Hiệu Quả
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Chua Cho Bé Rất Ngon Và Dễ
  • Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Chè là món ăn không chỉ giúp giải nhiệt trong ngày hè nóng bức mà còn vô cùng bổ dưỡng với nhiều cách chế biến khác nhau. Tùy vào sở thích ăn uống mà bạn có thể tham khảo các công thức và tự tay chế biến các món chè thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức mỗi khi cảm thấy thèm món ăn này.

    Ngoài các công thức chế biến các món chè quen thuộc như: chè đậu xanh, chè bà ba, chè bánh lọt,…Bạn hãy thử qua món chè bí đỏ khoai lang vô cùng hấp dẫn, mới lạ và không kém phần ngon miệng chỉ với cách làm đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết sau. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu bí đỏ và khoai lang mang đến cho bạn món chè giải nhiệt thanh mát, bổ dưỡng mà lại rất tốt cho sức khỏe khi ăn đều đặn mỗi tuần.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món chè bí đỏ khoai lang

    Để chế biến món chè bí đỏ khoai lang, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:

    • 400g bí đỏ
    • 2 củ khoai lang
    • 100g bột báng
    • 400ml nước cốt dừa
    • 150g đường cát trắng

    Các nguyên liệu trên đủ nấu chè cho 4 người ăn. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn tăng giảm số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp.

    2. Trình tự các bước thực hiện món chè bí đỏ khoai lang béo ngậy, thơm ngon

    Chế biến món chè bí đỏ khoai lang thơm ngon, béo ngậy Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Khoai lang mua về cần làm sạch lớp đất bám bên ngoài vỏ trước khi chế biến để món chè được ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm. Bạn cạo sạch đất bám bên ngoài vỏ, rửa sạch rồi cho khoai lang vào nồi hấp chín tới. Tránh hấp quá chín làm mất đi vị ngon của khoai.
    • Sau khi hấp khoai lang chín, lấy khoai ra bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi dùng dao cắt thành hạt lựu vừa ăn.
    • Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
    • Bột báng cho vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 30 phút để bột nở mềm. Vớt bột cho vào nồi luộc chín rồi đổ ra rây, xối qua nước lạnh, để bột báng ráo nước và có vị giòn giòn khi ăn cũng như các viên bột không bị dính chặt với nhau.

    Bước 2: Thực hiện món chè bí đỏ khoai lang

    • Nấu nước cốt dừa ăn với chè bí đỏ khoai lang: Cho 400ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 ít nước rồi đun trên lửa nhỏ liu riu. Trong lúc đun nên khuấy đều tay để nước cốt dừa hơi sánh mịn và không bị trào ra ngoài, có thể nêm nếm thêm đường sao cho nước cốt có vị ngọt đậm đà, hợp khẩu vị.
    • Bạn múc 1 ít nước cốt dừa ra tô riêng, phần nước cốt dừa còn lại thì cho bí đỏ thái hạt lựu vào nấu cùng. Tiếp tục ninh cho bí đỏ chín mềm mới cho khoai lang vào.
    • Khi các nguyên liệu trong nồi chín đều thì bạn cho bột báng vào nấu chung với chè. Ninh thêm 3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món chè bí đỏ khoai lang

    • Múc chè bí đỏ khoai lang ra tô, thêm nước cốt dừa hoặc đá bào vào ăn lạnh. Nếu muốn ăn ngọt thì bạn cho thêm đường hoặc sữa đặc có đường vào nồi trong khi nấu chè.
    • Món chè bí đỏ khoai lang dùng làm món ăn tráng miệng hoặc ăn kèm với các món ăn vặt vô cùng mát lạnh và ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
    • Chè bí đỏ khoai lang nếu không ăn hết, bạn có thể trữ vào ngăn mát tủ lạnh lấy ra dùng dần. Tốt nhất, nên nấu với số lượng vừa đủ và dùng hết trong ngày để món chè có vị ngon hơn khi thưởng thức.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món chè bí đỏ khoai lang:

    Chế biến món chè bí đỏ khoai lang với cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều công sức chế biến. Tuy nhiên để thưởng thức và trải nghiệm hết hương vị hấp dẫn của món ăn này thì các chị em nội trợ cần lưu ý những vấn đề sau:

    • Khoai lang và bí đỏ nên chọn nguyên liệu tươi ngon, không bị nhũn và không bị hư để nấu chè được ngon và bổ dưỡng hơn.
    • Khoai lang nên hấp trước khi nấu chè và hấp vừa chín tới để giữ được vị giòn ngọt mà không làm mất đi hương vị hấp dẫn vốn có.
    • Bột báng hấp chín tới trước khi cho vào nồi chè giúp món ăn có cảm giác ngon miệng, béo ngậy và không gây ngán.
    • Tùy vào khẩu vị của người ăn mà bạn nêm nếm lượng đường và nước cốt dừa sao cho phù hợp. Tránh nấu chè bí đỏ khoai lang có vị quá ngọt hay quá nhạt để món chè được ngon miệng và giữ được hương vị hấp dẫn vốn có.

    Qua hướng dẫn chế biến món chè bí đỏ khoai lang với cách làm vô cùng đơn giản, dễ làm tại nhà dành cho các chị em nội trợ chưa có kinh nghiệm. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết sẽ giúp các chị em có thêm nhiều công thức chế biến các món chè thơm ngon, hấp dẫn và không kém phần bổ dưỡng để thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Thơm, Thanh Mát Món Chè Bột Lọc Khoai Lang Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Món Ngon Chè Chuối Khoai Lang Thơm Ngon Làm Thế Nào?
  • Cách Làm Món Chè Khoai Lang Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 6 Món Chè Khoai Lang Từ Dân Dã Tới Cầu Kỳ
  • Cách Làm Món Chè Khoai Lang Ngọt Bùi Mới Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Đen Thanh Mát Ăn Là Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Và Cách Nấu Chè Bắp Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà “tấm Tắc” Khen Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp Để Mát Da, Ngon Miệng Mà Trẻ Con Nào Cũng Thích
  • 2 Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc, Kiểu Thái Ngon Với Đậu, Khoai, Bột Báng Nước Cốt Dừa Chỉ 5 Bước Đơn Giản
  • 1. Tốt cho xương và mắt

    Bí đỏ giàu carotene (chất này trong cơ thể được chuyển hóa thành Vitamin A) nên giúp duy trì thể lực,giúp mắt phát triển. Hơn nữa, bí đỏ còn chứa một lượng lớn các chất khoáng và canxi, natri, kali . Đặc biệt với người già và người bệnh huyết áp những chất này giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp. Ngoài ra, nó còn chứa magie, phốtpho, sắt, đồng, mangan, crôm và nhiều yếu tố khác giúp xương phát triển.

    2. Giúp giảm cân

    Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.

    3. Có lợi cho tim mạch

    Những chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp. Và đặc biệt trong hạt bí đỏ rất giàu những chất này.

    4. Tốt cho sự phát triển não bộ

    Bí đỏ chứa nhiều chất axit glutamine, chất cần thiết cho hoạt động não bộ. Chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, những chất trong hạt và hoa bí ngô không những giúp cho thai nhi phát triển tế bào não, tăng cường sức sống cho thai nhi mà còn giúp ngăn ngừa những chứng phù nề, tăng huyết áp, các biến chứng khác khi mang thai và phòng chống bệnh sốt xuất huyết sau khi sinh.

    5. Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

    Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh. Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể.

    6. Phòng ngừa tiểu đường

    Với bệnh nhân tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.

    7. Tẩy giun

    Dùng bí đỏ ăn sống hoặc hạt bí đỏ rang chín kết hợp với việc dùng thuốc tẩy giun sẽ đem lại hiệu quả tẩy giun cao. Đặc biệt với trẻ nhỏ,ăn bí đỏ thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa chứng giun sán.

    Giúp làm đẹp da

    Chất carotenoid có trong bí đỏ làm chậm quá trình lão hóa da,giúp da sáng đẹp, không mụn và ít nếp nhăn.

    8. Ngăn ngừa ung thư

    Những thực phẩm có màu vàng như bí đỏ, cà rốt, khoai lang có chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta- carotene nên có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư./

    Nguyên liệu nấu chè bí ngô đậu đen

    • Bí ngô vàng: 400 gram
    • Đậu đen: 300 gram
    • Đường cát: 300 gram
    • Gạo nếp: 150 gram
    • Muối trắng
    • Hương vani

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên khi mua bí ngô về nấu chè các bạn cần chọn quả bí già, bởi khi bí già thì nấu chè mới dẻo và mềm. Bí già ăn sẽ có vị ngọt và thơm hơn rất nhiều. Bạn nên chọn quả bí hình hồ lô, khi cầm có cảm giác nặng và chắc tay.

    Sau khi đã mua bí về, bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước. Bổ đôi quả bí và loại bỏ phần hạt, ruột. Khi đã loại bỏ xong hạt thì cắt thành các miếng hình lớn khoảng bằng 2 đầu ngón tay. Nếu bạn chưa nấu chè ngay, thì sau khi cắt bí xong bạn nên ngâm chúng vào nước.

    Gạo nếp đem vo sạch, để món chè thơm ngon và dẻo hơn thì bạn nên chọn mua gạo nếp cái hoa vàng để nấu chè.

    Bước 2: Nấu chè

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy cho gạo và đậu đen vào nồi, đổ khoảng 1,5 lít nước. Sau đó đem đun sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh cho đến khi đỗ, gạo nhừ.

    Bước 3: Cho bí đỏ vào

    Khi đậu đen chín mềm, hãy cho phần bí đỏ vào nồi chè, cho thêm một chút muối trắng. Đun nhỏ lửa đến khi phần bí đỏ chín mềm, nhớ khuấy đều tay khi đun.

    Bí đỏ chín thì cho lượng đường cát đã chuẩn bị vào nồi chè, đun thêm 5 phút cho đường tan hết.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Để món chè bí ngô đậu đen có thêm hương vị bạn có thể chuẩn bị thêm một chút hương vani. Trước khi múc chè ra cốc thì cho vani vào nồi, khuấy thật đều tay. Vậy là bạn đã có ngay những cốc chè bí ngô đỗ đen mềm dẻo và thơm ngon rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Với Đậu Xanh, Đậu Phộng Và Đậu Đen Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Khoai Lang
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Miệng, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Bổ Dưỡng Thơm Mát Ngày Hè
  • 2 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Nước Cốt Dừa, Chè Bí Đỏ Đậu Đen Với Đậu Phộng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chè Đậu Phộng Bí Đỏ Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Tại Nhà Với 3 Công Thức Hấp Dẫn
  • 4 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 5 Cách Làm Mứt Bí Đỏ Miếng, Làm Mứt Bí Đỏ Không Cần Nước Vôi
  • Gợi Ý 7 Món Ngon Từ Bao Tử Heo Dành Cho Cả Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bao Tử Giả Heo.
  • Những với nhiều hương vị khác nhau đang trở thành món ăn được yêu thích của rất nhiều người. Thế nhưng những công thức chế biến chè như thế nào ngon nhất? Những món chè vừa đem đến sự thưởng thức thơm ngon vừa đem lại sự bổ dưỡng. Món chè đậu phộng bí đỏ là món chè thơm ngon bổ dưỡng mà cách làm lại đơn giản.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè đậu phộng bí đỏ

    Để tiến hành làm món chè đậu phộng bí đỏ, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết sau:

    Đó là những nguyên liệu không thể thiếu và cùng với đó là những dụng cụ cần thiết bao gồm:

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ, chúng ta bắt đầu tiến hành làm chè ngay thôi nào!

    2. Các bước tiến hành làm món chè đậu phộng bí đỏ

    Đầu tiên, bí gọt vỏ, cắt thành miếng mỏng.

    • Bước 2: hấp bí trong xửng hấp cho bí chín mềm ra.
    • Bước 3: xử lý đậu phộng

    Đậu phộng rửa qua nước sạch, sau đó đem bỏ vào nồi luộc cho chín. Sau đó cho đường và vani vào đun tiếp cùng nhau.

    Cho bí đã chín ra, sau đó nghiền nhuyễn cùng với đường vani và bột năng. Tiếp theo, nặn bí thành những viên tròn bằng nhau.

    Thả từng viên bí đỏ vào nồi đậu phộng. Sau đó, hòa bột sắn với nước rồi cho vào nồi. Tiếp tục đun sôi để nồi chè sánh lại.

    Cho ra chén rồi thưởng thức. Tự nêm nếm thêm đường cho vừa độ ngọt.

    3. Chú ý khi làm món chè đậu phộng bí ngô

    Bước quan trọng nhất đó là chọn nguyên liệu. Lựa chọn bí ngô phải tươi ngon thì mới đảm bảo được vị thơm ngon và chất dinh dưỡng. Thêm vào đó là đậu phộng, bạn không nên dùng đậu phộng đã để quá lâu và bị ỉu. Vì như vậy sẽ khiến cho mùi vị của chè không còn hấp dẫn nữa.

    Một chú ý nữa đó là khi thưởng thức chè, cho đường vừa phải, không quá ngọt và có thể thêm ít đá viên để làm cho chè thêm thanh mát hơn.

    4. Món chè đậu phộng bí ngô đem đến những lợi ích gì?

    Tuy đây chỉ là một món ăn vặt bình thường nhưng nó đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Món chè được chế biến từ những nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất tốt nhất.

    Thứ nhất, vào những ngày hè nóng bức, món chè này sẽ giúp cho cơ thể thanh lọc nhiệt độ, giảm bớt cái nóng bức. Giúp chúng ta khi thưởng thức sẽ dễ chịu hơn, giải khát và giúp cơ thể mát mẻ hơn rất nhiều.

    Thứ hai, chè đậu phộng bí đỏ cung cấp những loại vitamin thiết yếu cho con người. Đặc biệt bí đỏ rất tốt cho mắt. Đậu phộng chứa nhiều chất béo, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh và thêm đề kháng.

    Thứ ba, món chè này là liều thuốc mỹ phẩm chăm sóc da mặt tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Không cần tốn nhiều tiền cho mỹ phẩm làm đẹp, chỉ cần ăn món chè đậu phộng bí đỏ này mỗi ngày thôi.

    Chỉ một món chè đơn giản dễ làm như vậy mà đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mỗi người.

    5. Giới thiệu thêm những món chè đơn giản bạn có thể làm tại nhà

    Những món chè làm từ nguyên liệu tự nhiên tại nhà rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến được khi chỉ cần đọc qua những nguyên liệu và công thức cơ bản nhất.

    Chè mít: cần có sữa tươi, nước cốt dừa, mít chín, nhãn và dừa khô cùng với đường. Thêm chút đá khi thưởng thức.

    Chè bưởi với những bước làm có hơi lâu la nhưng rất đơn giản. Bạn nên chú ý đến bước ngâm và chế biến cùi bưởi. Có thêm ít tinh dầu dừa sẽ làm cho món chè thơm ngon hơn rất nhiều.

    Món chè đậu xanh cũng rất dễ làm và rất giàu dinh dưỡng. Bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Bí Đỏ Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ: Bật Mí 3 Cách Nấu Ngon Và Dễ Nhất
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Ngô Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Miền Nam, Chè Bắp Đậu Xanh Lá Dứa Nước Dừa
  • Nếu Không Thể Tìm Ra Nơi Bán Canh Bún Có Món Gạch Cua Vừa Ý, Sao Bạn Không Tự Chế Biến Món Ăn Này Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Bún Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Mưa Lạnh Giá
  • 2 Cách Nấu Canh Bún Lạ Miệng Giúp Gia Đình Đổi Món Những Ngày Mưa Lạnh
  • Chè ngô khoai lang là món ăn khoái khẩu hấp dẫn hàng đầu của những cô nàng mê quà vặt không chỉ vậy chè có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chúng ta có thể dùng chè làm bữa điểm tâm, món tráng miệng, hay đơn giản là một món ăn vặt trong những buổi tụ tập.

    là món ăn khoái khẩu hấp dẫn hàng đầu của những cô nàng mê quà vặt không chỉ vậy chè có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chúng ta có thể dùng chè làm bữa điểm tâm, món tráng miệng, hay đơn giản là một món ăn vặt trong những buổi tụ tập.

    3 món ăn ngon từ cá cho bé

    Cách nấu món ăn ngon ngon từ lá hẹ

    Cách làm các món ngon từ bắp bò cho cả nhà

    Ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một món chè mới hấp dẫn và còn rất tốt cho sức khỏe nữa đó là món “chè ngô khoai lang” Nguyên liệu:

    – Khoai lang vàng: 1 củ

    – Ngô nếp: 2 bắp

    – Bột sắn dây

    – Đường thốt nốt (bạn có thể dùng đường kính bình thường hoặc đường phèn), ở đây mình chọn đường thốt nốt vì đường này nấu chè rất thơm.

    Cách làm :

    Nước cốt dừa

    – Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, rửa sạch, ngâm với một chút muối để khoai không bị thâm.

    – Ngô nếp tẽ hạt rửa sạch, để ráo. Phần lõi ngô giữ lại để luộc lấy nước. Cho hạt ngô lõi ngô vào nồi đun sôi khoảng 10 phút đến khi hạt ngô chín mềm thì vớt lõi ngô ra. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun.

    – Tiếp theo, cho khoai lang vào nồi và tiếp tục đun cùng ngô cho đến khi thấy khoai chín mềm thì cho một chút nước cốt dừa vào và khuấy đều.

    – Hòa một ít bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều.

    – Đun thêm tầm 5 phút nữa thì tắt bếp, múc chè ra bát và chúng ta có thể thưởng thức rồi

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Chè Bắp Lá Dứa Thơn Ngon Chỉ Với 40 Phút Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Đơn Giản Lại Ngon Miệng
  • Bột Bắp Là Gì? Tìm Hiểu Công Dụng Của Bột Bắp
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Bắp Thơm Ngon Và Thanh Mát
  • Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Một Số Cách Nấu Trà Bồ Công Anh Đơn Giản
  • Cách Ăn Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất 2022 Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • 9 Cách Chế Biến Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách 2022
  • Cẩm Nang Cắt Thái Cá Hồi Chế Biến Nhiều Món Khác Nhau
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Đối với Bào ngư sống: Bào ngư sống chỉ cần rửa sạch là có thể dùng làm nguyên liệu cho các món ăn, không cần qua xử lý đặc biệt.

    Đối với Bào ngư đóng hộp: Tham khảo trên bao bì để biết rõ hơn cách sơ chế. Có một số loại bạn chỉ cần hâm nóng là có thể dùng ngay, không cần sơ chế nữa.

    Đối với Bào ngư khô: Bào ngư khô khi chế biến thì bạn rửa sạch bằng nước ấm rồi đem hấp cách thủy cho bào ngư chín tới, sau đó đem chế biến thành các món như bào ngư tươi vậy.

    Cách chọn bào ngư ngon:

    Chạm nhẹ vào cạnh bào ngư, thấy có phản ứng đàn hồi là bào ngư tươi. Một cách khác để phân biệt bào ngư còn tươi mới là nhìn con nào có thân tròn dày, thịt đầy, mình đồng đều, cầm lên thấy chính giữa thường có một đường màu đỏ là loại ngon.

    Đối với các loại bào ngư đóng hộp hoặc bao bì, bạn nên chọn những loại có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng. Khi mua bào ngư đóng hộp, nếu ghi khối lượng tịnh, tức là khối lượng của bào ngư. Còn nếu ghi khối lượng chung chung thì thường là bao gồm cả khối lượng bào ngư, nước và hộp.

    Bào ngư khô loại ngon phải nguyên con, khô chắc có màu vàng nhạt hoặc hồng phấn, gần như trong suốt và có mùi thơm nhẹ.

    Cách bảo quản bào ngư

    Cách bảo quản bào ngư cũng như nhiều loại hải sản khác tốt nhất vẫn là mua về sử dụng liền. 

    Nếu chưa kịp sử dụng thì nên cho vào ngăn đông của tủ lạnh. 

    Bạn cũng có thể để bào ngư ở nơi nhiều gió cho khô ráo, không nên để ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Khi đã khô cho bào ngư vào hũ cất. Đừng lo lắng nếu thấy trên bề mặt của bào ngư xuất hiện những lớp phấn trắng. Đó là hiện tượng bình thường, nguyên nhân do chất muối mặn từ nước biển có trong bào ngư tiết ra ngoài.

    Nếu đã hâm qua thì phải cho vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tuần.

    Các cách chế biến bào ngư:

    Bào ngư có thể chế biến thành rất nhiều món ngon. Đơn giản nhất là bào ngư hấp gừng chấm cùng nước mắm pha. Hoặc bạn có thể nấu cháo bào ngư, súp bào ngư,  bào ngư sốt dầu hào, bào ngư xào tỏi, bào ngư xào nấm đông cô,… Bạn cũng có thể dùng bào ngư làm nguyên liệu cho các món lẩu nữa đấy. 

    Lưu ý: Cho dù là chế biến món nào đều phải bỏ bào ngư vào nồi khi nước còn lạnh hay hơi nóng, bởi vì bào ngư tươi hoặc bào ngư đông lạnh để tiếp xúc trực tiếp nước sôi thì bề mặt bào ngư sẽ nhanh chóng co rút lại và xuất hiện các vết nứt hoặc cạnh bào ngư bị rơi ra. Đồng thời, cho bào ngư vào khi nước còn ấm cũng giúp giữ lại các chất dinh dưỡng vốn có trong loại hải sản này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Vòi Voi – Những Món Ăn Ngon Từ Thực Phẩm Đắt Đỏ Này
  • 【8/2021】Các Món Ăn Ngon “ Chất “ Từ Ốc Vòi Voi【Xem 964,062】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Đúng Cách Với Nhiều Món Ăn Ngon【Xem 735,471】
  • 【8/2021】3 Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Làm Món Ngon Hảo Hạng Cao Cấp【Xem 518,166】
  • Món Ngon Từ Xương Rồng
  • Bí Quyết Chế Biến Hải Sâm Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Tác Dụng Của Trà Hoa Atiso Đỏ Đối Với Sức Khỏe Và Cách Làm Trà
  • 【Thảo Dược】Hoài Sơn: Tác Dụng, Liều Dùng Và Cơ Chế Hoạt Động
  • Bào Chế Hoài Sơn Thế Nào Cho Đúng?
  • Hoài Sơn Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Cách Sử Dụng Hoài Sơn Ngâm Rượu
  • Tác Dụng Của Hoài Sơn, Cách Chế Biến Hoài Sơn Khô
  • Việc sơ chế hải sâm là bước quan trọng đầu tiên. Với hải sâm tươi, bạn chỉ cần lột bỏ ruột rồi ngâm trong rượu gừng giã nát để mất mùi, rồi rửa lại là có thể xào nấu được.

    Bạn cũng có thể nướng sơ cho thơm rồi cạo lớp nhớt, tiếp đó ngâm nước lạnh 30 phút để hải sâm bớt mặn. Khi hải sâm mềm hẳn thì bóc hết lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch. Cuối cùng, bạn luộc sơ rồi ngâm trong nước lạnh để tạo độ giòn.

    Nếu không chế biến đúng cách, bạn sẽ làm mất chất dinh dưỡng của món ăn.

    Với hải sâm khô, đầu tiên ngâm hải sâm với nước ấm khoảng 12 đến 18 tiếng cho đến khi mềm, đàn hồi và có thể dễ dàng cắt được. Tiếp đến, dùng dao rạch nhẹ phần bụng, loại bỏ hết ruột rồi xả sạch và để ráo.

    Thả hải sâm vào nước sôi với gừng giã nhuyễn, chú ý chỉ trùng sơ. Chú ý để nước nguội bớt mới cho hải sâm vào. Để lửa thật nhỏ để nồi nước không lạnh đi nhưng cũng không sôi bùng lên, như thế sẽ không làm mất đi chất dinh dưỡng mà hải sâm ăn ngon và mềm.

    Hải sâm khô cần được chế biến đúng cách.

    Đun như vậy trong khoảng 30 phút, có thể thay nước nếu nước quá nóng. Sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh khoảng 10 phút, làm như vậy hải sâm sẽ giòn và không có vị tanh.

    Để chế biến hải sâm ngon, tùy thuộc vào từng món mà ta chế biến theo cách riêng.

    Đối với món súp hải sâm, nước dùng phải bằng nước luộc đầu gà. Các thứ đi kèm phải có thịt cua, nấm đông cô và gừng. Hải sâm và nấm cắt lát mỏng, gừng cắt sợi. Thịt cua xào với hành tỏi băm. Sau khi xong nước dùng, thả hải sâm, nấm, gừng, tiếp đó cho thêm thịt cua và nêm gia vị. Cuối cùng, khuấy bột năng để nước đặc sánh lại, thêm hành ngò và tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Hải Sâm “chuẩn Không Cần Chỉnh”【Xem 897,138】
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • 7 Đặc Sản Vĩnh Phúc Từ Gà Chọi Nhất Định Phải Thử
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô, Bí Đỏ Siêu Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Mách Mẹ Cách Nấu Súp Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Khỏe, Thông Minh Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Dinh Dưỡng Lại Dễ Ăn
  • Cách Làm Nước Ép Bí Đỏ Giảm Cân Hiệu Quả
  • Uống Nước Ép Bí Đỏ Để Dưỡng Da Đẹp Dáng
  • Sáng nay cả nhà ăn gì ạ? Thử nấu nhanh món súp bí ngô ngon ngọt nào. Trổ tài nấu bếp của bạn với món soup bí đỏ dành cho bữa sáng của cả nhà nào. Chắc chắn, các thành viên trong gia đình sẽ cứ tấm tắc khen ngon cho xem. Cách nấu súp bí đỏ siêu ngon dành tặng bạn đây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Bí đỏ: 250gr ( Nguyên liệu này cũng có thể chế biến thành món sữa bí đỏ rất ngon )
    • Khoai tây: 1 củ to
    • Hành tây: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Ngò rí: 1 mớ nhỏ
    • Bơ phe: 1 muỗng
    • Kem tươi: 2 muỗng
    • Hạt nêm, muối, tiêu xay và dầu ăn.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Bơ phe (beurre frais) là bơ lạt, không có vị mặn, và hàm lượng béo đạt khoảng 80%, thuộc loại bơ động vật.

    Bơ phe nấu ăn (1)

    Bơ phe hiện có bán tại các siêu thị và các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh. Phổ biến nhất là bơ phe của Úc.

    Bơ phe có màu vàng tươi hơi nhạt, có vị ngọt và hương thơm nhẹ. Bơ phe có giá thành tương đối rẻ hơn các loại bơ khác nên được khá nhiều người lựa chọn để sử dụng trong làm bánh và chế biến món ăn.

    Bơ phe có một nhược điểm là khi bị nướng ở nhiệt độ cao, bơ hơi khét và bánh thì thường không có mùi thơm.

    Cách sơ chế nguyên liệu nấu món súp bí ngô

    • Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem xắt hạt lựu, để riêng. Ngò rí cắt bỏ rễ, lặt sạch và rửa kỹ với nước sạch rồi đem xắt nhỏ, để riêng.
    • Bí đỏ gọt bỏ vỏ, tách bỏ ruột và hạt rồi đem rửa kỹ với nước sạch. Tiếp theo, bạn đem xắt bí đỏ thành miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.
    • Khoai tây gọt bỏ vỏ, khoét bỏ mắt rồi rửa sạch. Sau đó, bạn đem xắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm khoai vào trong tô nước sạch để khoai không bị thâm đen.
    • Tỏi và gừng bỏ vỏ, rửa sạch. Tỏi và gừng đem đập dập, băm nhỏ, để riêng từng loại.

    Cách nấu súp bí đỏ ngon như sau

    Bước 1: Phi hành tỏi và bơ lạt

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho bơ phe vào, đảo đều cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi gừng tỏi dậy mùi, bạn cho tiếp hành tây đã xắt hạt lựu vào xào.

    Bước 2: Xào bí và khoai chín

    • Khi thấy hành tây chuyển sang màu trắng trong, bạn cho bí đỏ và khoai tây đã xắt miếng vào, cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 chút xíu muối vào cùng, xào khoảng 1 phút.
    • Tiếp đó, bạn cho thêm một chút nước lọc vào nấu cùng cho đến khi bí đỏ và khoai chín nhừ thì tắt bếp và để nguội.

    Bước 3: Xay nhuyễn soup bí ngô

    Khi khoai và bí đã nguội hoàn toàn, bạn cho hết vào máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn và mịn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào nồi và cho lên bếp để nấu lại một lần nữa.

    Nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng. Chờ cho súp sôi lại, bạn cho 2 muỗng kem tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.

    Khi ăn, múc súp ra chén, rắc thêm chút ngò rí xắt nhỏ vào và ăn nóng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gầy Cỡ Nào Cũng Tăng Cân Với Sữa Bí Đỏ Hạt Sen
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ Bảo Vệ Sức Khỏe, Phòng Ngừa 1 Số Bệnh Ung Thư
  • Sữa Bí Đỏ Hạt Sen Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Hạt Sen
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ
  • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Đúng Cách Giúp Bé Thông Minh
  • Cách Làm Chè Ngô Khoai Ngọt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Khoai Lang Ngon
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Bắp Tại Nhà Ngon
  • Cách Nấu Chè Ngô (Chè Bắp) Thơm Ngon Dẻo Mát Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Ngô Đậu Xanh Tại Nhà Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Món chè ngô khoai lang là món ăn vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Chè ngô khoai lang là một món ăn được yêu thích bởi nó rất giản dị, dễ làm lại thơm ngon, hấp dẫn. Chè ngô khoai lang được chọn là món ăn khoái khẩu hấp dẫn hàng đầu đối với những cô nàng mê quà vặt không chỉ vậy chè ngô khoai lang có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chúng ta cũng có thể dùng chè làm bữa điểm tâm, món ăn tráng miệng, hay đơn giản là một món ăn vặt dùng t

    Cách làm chè ngô khoai lang là bí kíp nấu chè với sự kết hợp giữa hai loại nguyên liệu quen thuộc là ngô và khoai lang, mang đến hương vị hòa quyện đồng nhất một cách thú vị đầy bất ngờ. Chè hạt sen nha đam có sự kết hợp giữa hai nguyên liệu hạt sen bùi thơm và nha đam mát lành, còn chè thập cẩm lại kết hợp với rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau còn chè ngô khoai lang là sự bùi bùi mà dẻo dẻo của khoai và vị ngọt thơm ngon, thơm thảo của ngô. Cách làm đơn giản nên chỉ cần có thêm chút khéo léo là bạn đã nấu được nồi chè ngon tuyệt rồi.

    Ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một món chè mới rất hấp dẫn và còn rất tốt cho sức khỏe đó chính là món “chè ngô khoai lang”

    Nguyên liệu cho cách làm chè ngô khoai lang gồm:

    • Ngô nếp: 2 bắp
    • Nước cốt dừa
    • Đường thốt nốt (bạn có thể dùng loại đường kính bình thường hoặc đường phèn), còn ở đây mình chọn đường thốt nốt vì đường thốt nốt này nấu chè rất thơm.

    Cách làm chè ngô khoai lang được thực hiện qua các bước:

    Khoai lang mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, rửa sạch lại lần nữa, ngâm với một chút muối để khoai lang không bị thâm.

    Ngô nếp tẽ hạt ra và rửa sạch, để ráo. Phần lõi ngô giữ lại để dùng luộc lấy nước. Cho hạt ngô lõi ngô vào một cái nồi đun sôi khoảng 10 phút đến khi thấy hạt ngô chín mềm thì vớt lõi ngô ra. Hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun.

    Tiếp theo, bạn cho khoai lang vào nồi và tiếp tục đun chung với ngô cho đến khi thấy khoai lang chín mềm thì cho thêm một chút nước cốt dừa vào và khuấy đều.

    Hòa một ít bột sắn dây với nước lạnh rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều.

    Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, múc chè ra chén và chúng ta có thể thưởng thức rồi.

    Cách làm chè ngô khoai lang đã hoàn thành đơn giản như thế đấy.

    Món chè có vị ngọt mát thanh thanh, vị bùi bùi của khoai lang, vị ngậy ngậy của nước cốt dừa, tất cả cùng hòa quyện tạo nên một hương vị rất riêng biệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Ngô Khoai Lang Đơn Giản Mà Cực Hấp Dẫn Khiến Cả Nhà Mê Ly
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Bắp Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thơm Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Ngon Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×