Cách Chế Biến Chân Gà Nướng

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Chân Gà Nướng Độc Đáo
  • Cách Rút Xương Chân Gà Nhanh Đơn Giản Nhất Và 6 Món Ngon Với Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 5 Cách Làm Chân Gà Sả Ớt Cay Cay, Giòn Ngon Ăn Một Lần Là Say
  • Cách Làm Chân Gà Muối Chua Chua Cay Cay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chân gà là món nhậu ngon và hấp dẫn cho tất cả những ai thưởng thức. Không chỉ ông xã mà các chị em cũng rất mê món chân gà. Trời lạnh, được ngồi nhâm nhi từng chiếc chân gà nóng hổi với tương ớt cay cay thật ngon và thú vị.

    Chân gà nướng là món được lựa chọn nhiều nhất vì nó được tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của chân gà nướng chính là mùi thơm và vị ngọt nhờ gia vị.

    Trước khi chế biến chân gà, chị em cần lưu ý cách sơ chế. Chân gà đã được bóc da, bỏ móng bên ngoài, sau đó đem rửa với rượu trắng và nước cốt gừng cho thơm, để ráo chờ chế biến.

    Tự nướng chân gà tại nhà đảm bảo vệ sinh lại thơm ngon, vì thế chẳng có lý do gì mà các chị em lại không thử làm món này đãi cả nhà trong bữa cơm chiều nay cả.

    1-Chân gà nướng nghệ

    Tuy là chân gà nướng nghệ nhưng không có nghĩa là bạn sẽ chỉ ướp chân gà với nghệ thôi. Nghệ cho vào chân gà một lượng vừa phải để có mùi thơm đặc trưng và màu vàng ươm trông rất hấp dẫn.

    Ngoài ra không thể thiếu các gia vị như tỏi băm, sả băm, ớt, đường… Những gia vị này sẽ khiến cho món chân gà nướng của bạn đậm đà hơn, đặc sắc hơn rất nhiều.

    – 6 chân gà

    – 1 củ nghệ nhỏ

    – 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo

    – 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ

    – 1 thìa súp tỏi băm

    – 1 thìa súp sả băm

    – 1 thìa cà-phê ớt xay

    – Xà lách, 2 thìa súp giấm

    – 1 thìa súp đường

    – Hạt nêm

    – Dầu ăn

    Món chân gà nướng nghệ, vàng ươm, thơm lừng đầy mê hoặc người thưởng thức (Ảnh: Internet)

    – Làm sạch chân gà.

    – Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.

    – Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị.

    Xếp chân gà lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa.

    2-Chân gà nướng ngũ vị

    Chân gà nướng ngũ vị hương sẽ tạo nên mùi thơm khác biệt và đặc trưng hơn so với chân gà nướng nghệ bởi sự đậm đặc của thứ ngũ vị này.

    Hơn nữa, để món ăn thêm ngon hơn, bạn cũng vẫn phải cần bổ sung các gia vị khác như hành tỏi giã nhuyễn, muối, đường… Một chút mật ong khiến cho màu của chân gà đẹp hơn và vị của món ăn vì thế mà cũng tinh tế hơn rất nhiều.

    Chân gà nướng ngũ vị chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong thời tiết lạnh lẽo như thế này.

    Nguyên liệu:

    – 10 chân gà ta, làm sạch

    – 1 gói ngũ vị hương

    – Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt

    – Mật ong, dầu ăn

    – Muối, đường, nước mắm

    Chân gà nướng ngũ vị chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong thời tiết lạnh lẽo như thế này (Ảnh: Internet) Thực hiện:

    – Cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra. Với cách làm này sẽ giúp cho chân gà lúc nướng sẽ không bị khô.

    – Ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, để khoảng 5 giờ, trở đều chân gà cho ngấm gia vị.

    – Cho vào vỉ nướng, thỉnh thoảng, dùng cọ phết gia vị lên chân gà. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm.

    – Món chân gà nướng ngũ vị dùng kèm với muối tiêu chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Hầm Đậu Phộng
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Nhìn Là “chảy Nước Miếng”
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Chua Ngọt Ăn Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Chua Cay Ngọt Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Chuẩn Đúng Điệu
  • Cách Làm Trứng Gà Ngâm Mật Ong Bổ Dưỡng Cho Sức Khoẻ
  • “bật Mí” 5 Cách Làm Trứng Gà Mật Ong Tăng Vòng 1 Nhanh Nhất
  • Cách Làm Lòng Đỏ Trứng Gà Ngâm Mật Ong Giúp Đẹp Da, Tăng Sức Đề Kháng
  • Khi tự chế biến món chân gà nướng tại nhà bạn chẳng không cần lo lắng đến vấn đề chân gà có chất lượng không, tẩm ướp có an toàn hay không hay chế biến có vệ sinh không?

    Trước khi nướng chân gà cần sơ chế sạch:

    – Sau khi mua về, làm sạch hết phần móng chân và bỏ lớp da màu vàng bên ngoài. Rửa sạch chân gà bằng nước muối, rồi rửa lại với rượu trắng. Để loại bỏ mùi hôi thì bạn rửa với nước cốt gừng.

    Cách làm chân gà nướng ngon khá đơn giãn, khâu tẩm ướp là quan trọng nhất. Với 2 cách nướng chân gà đơn giãn sau, bạn sẽ có món chân gà nướng ngon tuyệt.

    1/ Cách làm món chân gà nướng nghệ:

    Món chân gà nướng nghệ được cải tiến mới của món chân gà nướng thông thường. Với gia vị Nghệ sẽ giúp món chân gà thêm đẹp mắt và vị đậm đà hơn.

    * Nguyên liệu của món chân gà nướng nghệ:

    – 6 chiếc chân gà ( có thể tăng lượng theo số lượng người ăn)

    – 1 củ nghệ vàng

    – Tỏi băm, sả băm, ớt xay: 1 thìa

    – 2 thìa giấm, 1 thìa đường

    – Rau xà lách

    – Hạt nêm, dầu ăn

    * Cách chế biến:

    – Sau khi mua chân gà về mang sơ chế như trên, sau đó để ráo nước

    – Ướp chân gà: để chân gà vào bát, sau đó cho sả băm, tỏi xay, ớt xay, hạt nêm, nghệ, dầu ăn vào. Trọn đều hỗn hợp gia vị cùng chân gà rồi để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm vào. Một cách nữa bạn cũng có thể ướp chân gà với muối ớt để món chân gà nướng có được mùi thơm đặc trưng.

    2/ Cách làm món chân gà nướng ngũ vị:

    Món chân gà nướng ngũ vị này cũng đậm đà không kém mà cách làm cũng không quá cầu kì. Vốn món chân gà nướng đã có mùi thơm đặc trưng và hấp dẫn rồi, ướp thêm hương vị của ngũ vị hương sẽ mang lại hương vị thơm ngon khó cưỡng.

    * Nguyên liệu để chế biến món chân gà nướng ngũ vị:

    * Cách chế biến:

    – Tương tự như trên sau khi mua chân gà về làm sạch. Sau đó cho chân gà hấp hoặc luộc qua khoảng 10 hút, vớt ra để ráo nước. Cách này giúp chân gà không bị khô.

    – Tẩm ướp chân gà đã ráo nước với các gia vị: ngũ vị hương, đường, muối, nước mắm, tỏi băm, ớt, một ít dầu ăn, và mật ong. Sau khi trọn đều hỗn hợp này, bạn nên ướp trong vòng 5 tiếng để chân gà thấm gia vị và đậm đà hơn.

    – Sau khi đã ngấm gia vụ, mang chân gà đi nướng, đặt chân gà lên vỉ nướng, thưởng xuyên trở chân gà, thỉnh thoảng phết thêm ít gia vị lên chân gà nướng không bị cháy khét, chín đều, mềm và đậm đà hơn. Để chân gà nướng đến khi có màu vàng ươm, hương thơm tỏa ra là được.

    Với 2 cách chế biến chân gà nướng thơm ngon này, bạn có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình, hay làm món nhậu cho chồng thì chắc chắn anh ấy sẽ phải bất ngờ và hạnh phúc khi có một người vợ đảm như bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Giàu Dinh Dưỡng
  • Trổ Tài Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Gà Tây Nướng Cho Giáng Sinh Ăn Ngon Hà Nội
  • Gà Đông Tảo Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Đặc Biệt
  • Món Ngon Mỗi Ngày: 2 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Mề Gà
  • Cách Chế Biến Chân Gà Ngon Làm Món Nhậu Cho Chàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lườn Gà Xào Cay Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Lườn Gà Giảm Cân Hiệu Quả Mà Vẫn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Lẩu Gà Ngon
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon
  • Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Thành Những Món Ngon Nhất
  • Món chân gà có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn với cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, rất vừa phải khiến cả nhà ai cũng thích!

    Cách 1: Bí quyết có món chân gà hấp hành ngon

    Món ăn này rất quen thuộc với nhiều người và công thức cũng rất đơn giản nhưng để có món chân gà hấp hành ngon thì cần phải có một chút bí quyết từ khâu sơ chế đến đoạn làm gia vị.

    Chân gà không được quá mềm, phải có vị béo của chân gà, mùi thơm từ hành lá và chút cay nồng của hạt tiêu và rượu.

    Nguyên liệu:

    – 500g chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà)

    – 1 quả chanh

    – Hành lá

    – Rượu trắng

    – Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Chọn chân gà nhỏ, vừa ăn vì to quá gây cảm giác ngán và nhiều chất béo. Để khử mùi chân gà và tạo màu trắng sáng, sau khi làm sạch, bạn ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước và vài lát chanh.

    – Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.

    – Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 ít dầu ăn, 1 ít hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.

    – Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp.

    Ngâm chân gà với nước pha chanh sẽ giúp chân trắng hơn.

    Hành cắt khúc.

    Thịt gà luộc chấm muối tiêu chanh là hợp nhất.

    Món ăn khi hoàn thành.

    Cách 2: Chân gà om ngũ vị đổi món cho bữa cơm cuối tuần

    Món chân gà om ngũ vị có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn với cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, độ mặn ngọt vừa phải khiến cả nhà ai cũng thích!

    Nguyên liệu cho món chân gà om ngũ vị gồm có:

    400g chân công nghiệp

    1 quả dừa lấy nước

    Bột ngũ vị hương, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, tương ớt, bột năng và 1 chút hạt tiêu.

    Bước 1:

    Để món chân gà om ngũ vị được thơm ngon, trước hết bạn cần sơ chế chân gà: chặt làm đôi, bóp muối rồi rửa thật sạch.

    Ướp chân gà với 2 thìa café ngũ vị hương khoảng 20 phút.

    Bước 2:

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu sôi bạn cho chân gà vào rán sơ qua.

    Rán xong bạn lấy chân gà ra đĩa để 5 – 10 phút cho ráo bớt dầu.

    Bước 3:

    Xếp chân gà vào nồi.

    Đổ nước dừa xâm xấp mặt nồi chân gà, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, ½ thìa tương ớt và ½ thìa đường vào đun sôi rồi om thêm chừng 15 phút để chân gà mềm mà không bị chín nhũn, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi gần chín thì hòa 1 thìa bột năng vào nước rồi cho vào nồi đảo đều để nước hơi sánh lại.

    Lấy ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu cùng vài lát ớt lên là hoàn thành.

    Cách 3: Chân gà nướng mật ong – món nhậu ngon ngày Tết

    Nguyên liệu:

    Bước 1:

    Chuẩn bị gia vị tẩm ướp: hòa tan mật ong, dầu hào và gia vị.

    Thêm dầu ăn, khuấy đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 2:

    Chân gà làm sạch, chần qua nước sôi.

    Chuẩn bị sẵn khay nướng có lót giấy bạc, để kệ nướng lên phía trên, xếp chân gà lên kệ nướng, phết đều phần xốt ướp.

    Ướp chân gà trong khoảng 15 phút cho ngấm.

    Bước 3:

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ C trước 10 phút.

    Trước khi cho chân gà vào nướng bạn phết lại 1 lần nước xốt lên chân gà.

    Cho chân gà vào lò nướng đến khi thấy bề mặt da gà khô se thì bạn lấy ra.

    Phết 1 lớp nước xốt rồi cho vào nướng tiếp.

    Đến khi bề mặt chân gà khô se bạn lại lấy khay chân gà ra phết xốt và nướng.

    Nướng trong khoảng 10 phút là chân gà đã đạt yêu cầu. Bạn lấy chân gà ra thưởng thức nóng cùng với tương ớt và rau thơm, dưa chuột

    Chân gà nướng hẳn là món nhậu khoái khẩu của rất nhiều người cho đến khi nhiều đường dây buôn bán chân gà Trung Quốc không đảm bảo chất lượng bị phát hiện, cũng từ đó mà nhu cầu thưởng thức món này tại các hàng quán vỉa hè giảm đi ít nhiều.

    Với nguyên liệu tẩm ướp dễ kiếm và chân gà công nghiệp sẵn có, bạn hoàn toàn có thể chế biến món này tại nhà mà không phải lo lắng về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm. Chân gà nướng mật ong có vị cay, thơm, đậm đà rất hài hòa, món này có thể làm món nhậu ngon cho ông xã hoặc cả nhà cùng nhâm nhi ăn vặt những ngày nghỉ Tết sắp tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Từ Sữa Gạo Lứt Và Cách Làm Sữa Gạo Lứt Ngon Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Làm Sữa Gạo Lứt Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Mẹ Và Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Lứt Mè Đen Giảm Cân, Lợi Sữa
  • Nước Gạo Lứt Lợi Sữa Có Tốt Không, Cách Làm Và Sử Dụng Như Thế Nào?
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Lợi Sữa Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Chân Cua Tuyết

    --- Bài mới hơn ---

  • Thanh Cua Là Gì? Được Làm Từ Gì? Ai Nên Và Không Nên Ăn Thanh Cua?
  • Hướng Dẫn Cha Mẹ Cách Chế Biến Thịt Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý Những Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Món Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Lớn Nhanh Và Cách Nấu Đơn Giản Nhất
  • Những Cách Chế Biến Món Táo Cho Bé Ăn Dặm
  • Giá bán :

    Cua tuyết ( cua tuyet) – loài cua xứ lạ mà quen với nhiều thực khách xịn sò

    Cua tuyết là một loài cua biển trong họ Oregoniidae, có nguồn gốc từ những vùng nước sâu thẳm ở Tây bắc Đại Tây Dương và bắc Thái Bình Dương.

    Đây là một loài cua thương mại nổi tiếng, thường bị bắt bằng bẫy hoặc bằng lưới kéo.

    Được xem là đặc sản nổi tiếng trên thế giới.

    Với chân dài, to, là phần ngon nhất trong cả con cua tuyết . Gỡ lớp vỏ bên ngoài thì bên trong chân cua tuyết đầy ắp thịt, trắng và có vị ngọt, dai.

    Chân cua tuyết được hấp, cấp đông và bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế để nhập về Việt Nam.

    Chế biến chân cua tuyết thành nhiều món ăn ngon như: rang me, rang muối, hấp muối chanh, hấp gừng, bánh canh cua, nấu lẩu, rang chà bông,…

    Lựa chọn cua tuyết ngon nên chọn những con cua có đốm đen. Đây là loại cua thường sống lâu và có rất nhiều thịt. Đồng thời, thịt của chúng cũng khá chắc và thơm ngon hơn những con cua có lớp vỏ trơn nhẵn thông thường.

    Muốn thưởng thức những chân cua thơm ngon này, bạn cần phải biết cách chế biến chân cua tuyết theo những cách phù hợp nhất.

    Chế biến chân cua tuyết – Chân cua tuyết sốt bơ tỏi cực ngon

    Nguyên liệu: Chân cua tuyết, tỏi, gừng , dầu ăn

    Cách làm:

    Làm sạch tất cả cụm chân cua.

    Lọai bỏ những phần không mong muốn

    Chiên vàng chân cua sau đó vớt ra để ráo dầu.

    Lột sạch vỏ tỏi và gừng rồi rửa sạch , đập dập và băm nhỏ. Gừng và tỏi băm nhỏ

    Bắc chảo lên bếp , cho bơ vào cho nóng rồi tiến hành phi thơm tỏi và gừng.

    Phi thơm gừng tỏi trong chảo nóng

    Thả cua vào chảo rồi đảo đều một lượt, sau thời gian ấy vặn lửa nhỏ

    Đảo đều chân cua trong khoảng 8 – 10 phút thì tắt bếp và gắp ra đĩa để thưởng thức ngay.

    Chế biến chân cua tuyết – Chân cua tuyết rang muối

    Nguyên liệu: Chân cua tuyết, đường, bột ngọt, muối, ớt băm, tỏi băm, nước mắm, gia vị.

    Cách làm:

    Chân cua tuyết rã đông và làm sạch. Pha hỗn hỗn hợp đường, muối, ớt, nước mắm, nước lèo khuất đều cho tan hết.

    Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm tỏi băm lên. Tiếp đến cho chân cua vào xào khoảng 3 – 4 phút rồi đổ hỗn hợp đã pha vào trộn đều cho thấm gia vị.

    Đảo đến khi muối khô và bám vào chân cua là đã hoàn thành món ăn.

    Hãy thưởng thức nó khi còn nóng.

    Chế biến chân cua tuyết – Cua tuyết hấp chấm muối tiêu chanh

    Nguyên liệu: chân cua tuyết với số lượng tùy vào lượng người ăn, bột canh, muối, tiêu, chanh, lá chanh, đường

    Cách làm:

    Chân cua tuyết được nhập khẩu từ nước ngoài nên là dạng cấp đông. Khi chế biến bạn cần rã đông tự nhiên bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Tiếp đến bạn đổ nước vào nồi, thêm vào củ sả hoặc có thể thêm vài lon bia vào. Cua đã rã đông và làm sạch bỏ vào nồi hấp cách thủy.

    Chuẩn bị nước chấm: Muối tiêu, lá chanh thái nhỏ, chanh, đường hòa vào nhau cho nước chấm chuẩn chua cay mặn ngọt.

    Chân cua hấp chín với ra ăn nóng chấm với muối tiêu.

    Bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon không thể nào quên được của món ăn này .

    Chế biến chân cua tuyết – Chân cua tuyết chiên giòn sốt tiêu

    Nguyên liệu: Chân cua tuyết, tỏi, nước mắm gia vị, hạt tiêu

    Cách làm:

    Đầu tiên bạn cần rã đông và làm sạch chân cua tuyết. Cho dầu ăn vào chảo và chiên vàng chân cua lên đến khi đảm bảo độ giòn rồi với ra.

    Nấu sốt bằng cách cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho hạt nêm, nước mắm, nước dùng và nấu sệt lại.

    Tiếp đến cho phần chân cua tuyết đã chiên vàng vào đảo đều đến khi nước sốt ngấm vào chân cua thì bỏ ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này cần ăn nóng để đảm bảo độ giòn và thơm ngon của món ăn.

    Chế biến chân cua tuyết từ nguyên liệu mua tại Chihaisan

    Hải sản Kim Đông Hy chuyên cung cấp sỉ và lẻ chân cua tuyết trên toàn quốc.

    Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

    Cua tuyết được bán nguyên con size 0,9 – 1kg sẽ có giá bán là 1,8 triệu/kg.

    Chân cua tuyết nhập khẩu là phần tách đôi của thân cua còn mang cụm chân cua, hấp chín và được bảo quản lạnh theo đúng chuẩn để giữ độ ngọt, thơm của thịt cua.

    Chân cua tuyết là sản phẩm có chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao nên được các nhà hàng và khách lẻ sử dụng rất nhiều.

    Bảo quản: ngăn đông tủ lạnh.

    CHIHAISAN CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

    – Chất lượng hải sản luôn tươi sống, hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản

    – Cân đúng trọng lượng

    – Bán đúng giá thị trường

    – Phục vụ tất cả quý khách: Nhà hàng, quán ăn, trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Somen Hakubaku Nhật Cho Bé 5M+
  • Gil Lê Rơi Nước Mắt Vì Món Quà Sinh Nhật Bất Ngờ Từ Người Hâm Mộ Tại Fan Meeting
  • 3 Cách Nấu Món Súp Cua Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 7 Món Súp Dành Cho Trẻ Từ 12
  • 5 Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Ngon, Súp Cua Bắp Thập Cẩm, Súp Cua Óc Heo Trứng Bách Thảo Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Và Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt Đơn Giản Nhất
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Thạch Rau Câu Chân Vịt Giòn Ngon, Lạ Miệng, Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé: Bổ Dưỡng An Toàn Mẹ Nên Biết
  • Cháo Dinh Dưỡng Rong Nho Biển Đổi Vị Cho Bé
  • Rau câu chân vịt là một loại rong có hình thù giống những ngón chân vịt, thường bám sát bề mặt những hòn đá hay rạn san hô. Khoảng chừng tháng 3 đến tháng 5 là giai đoạn rong chân vịt phát triển nhất. Mỗi buổi sáng sớm hay chiều về, khi thủy triều rút, người dân vùng biển mang gùi đi thu hoạch rong câu. Dụng cụ đơn giản chỉ là một cái liềm nhỏ và một cái thau nhưng việc chế biển rau chân vịt lại hết sức cầu kì và công phu.

    Rau câu chân vịt được cư dân vùng biển ví như là loại “rau xanh” vì các món được chế biến từ rong câu vừa ngon lại bổ dưỡng. Rong câu hái về, lượm bỏ những thứ rong tảo khác lẫn vào, rửa sạch đất cát, đem ngâm nước nhiều lần, phơi nắng cho khô để dùng dần.

    Nhưng phổ biến hơn cả là rau câu chân vịt nấu chè – một món quà vặt dân dã, rẻ tiền lại không “kén chọn” theo độ tuổi hay thể trạng. Muốn cho ra đời một món chè ngon, để lại ấn tượng trong lòng người ăn thật không đơn giản tí nào.

    Rau câu chân vịt là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe chứa nhiều Canxi và Iốt, ngoài ra rau câu chân vịt còn có tính thanh nhiệt rất thích hợp dùng trong mùa hè, đây là loại rong biển được sơ chế trực tiếp từ thiên nhiên không dùng chất bản quản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến rau câu chân vịt:

    – 200gram rau câu chân vịt khô hoặc tươi ( Loại khô phải ngâm nước cho nở ra như tươi)

    – Đường phèn (có thể dùng đường phổi, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

    Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm (lượng nước nhiều ít tùy thích) đến khi nào nở ra vừa phải (dùng tay bấm sợi rong thấy mềm mềm là được, không nên để quá dai hay quá mèm chè sẽ không ngon)

    Lúc ngâm cắt quả chanh nặng vào nước mục đích là để chanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt. và làm trăng hơn. Chú ý nếu khi ngâm lượng nước nhiều thì năng chanh nhiều, ngâm ít thì lượng chanh nặng vào ít.

    Gừng gọt vỏ, thái sợi

    – Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch sỏi đá, san hô thì tiến hành nấu

    – Cho rau câu vào nồi đổ lượng nước xấp xấp rau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông.

    – Sau khi đã đổ nước xong cho lên bếp nấu với lượng lửa vài phải cho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều cho rau câu tang ra.

    – Thời gian từ khi sôi đến khi kết thúc là khoảng 5 phút, đừng để sôi quá lâu rau câu tan ra hết sẽ không ngon.

    – Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn tiến hành cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.

    – Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần.

    – Tùy theo sở thích của các bạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị đặc trưng.

    – Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt nhẹ rất ngon, nếu không có đường phèn sử dụng đường cát vàng cũng được

    – Nếu sử dụng rau câu chân vịt khô thì nên ngâm trong thời gian tương đối lâu, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá thật kỹ, nếu không khi nấu sỏi đá sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp mõng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).

    Về mặt dinh dưỡng, rong câu chân vịt có tính mát, thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, thông tiểu. Sau khi đi nắng hay lao động ra mồ hôi nhiều thì các món từ rong câu vừa để giải nhiệt, lại có vị ngọt, có tác dụng khử thấp trừ phong và cũng là nguồn thức ăn thích hợp với những người sợ mập, thích giữ eo.

    Những ai sinh ra và lớn lên nơi miệt biển thì chén chè sền sệt, sừng sực vị rong chân vịt nóng, thơm nồng mùi gừng là món ăn ngon khá quen thuộc.

    Cuối cùng chúc cả nhà có một món ăn giàu dinh dưỡng, vơi đi nỗi nhớ quê hương!

    Giới thiệu website : https://nammothay.info/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Rong Chân Vịt Ngon Lạ Ở Nhà
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thành Mì Kéo Sốt Dầu Tỏi Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần 1)
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Gà Nấu Rau Chùm Ngây Dành Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Chế Biến Món Rau Chùm Ngây Lạ Miệng Giải Nhiệt Hè
  • Tổng Hợp 5 Cách Chế Biến Chân Gà Ngon Vô Đối, Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thơm Ngon, Hít Hà Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Nước Dùng Lẩu Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu:

    – 500 gr chân gà loại nhỏ

    – 2 muỗng cà phê dầu ăn

    – ½ muỗng cà phê rượu gạo

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 2 muỗng cà phê ớt băm

    – 1 muỗng cà phê tỏi băm

    – 1 ít gừng

    Cách làm:

    Bước 1: Bạn đem ngâm chân gà trong một thau nước pha muối và ít gừng giã nát trong khoảng 10 phút. Sau đó đem rửa thật sạch và chẻ đôi nhưng đừng để đứt hẳn lớp da giữa hai phần chẻ.

    Bước 2: Trộn các nguyên liệu và gia vị gồm dầu ăn, rượu trắng, muối ớt và tỏi bằm cho thật đều.

    – Dùng hỗn hợp này ướp phần chân gà trong khoảng 1-2 tiếng.

    Bước 3: Đem nướng chân gà ở lò than hoa hoặc lò nướng tùy ý. Khi nướng, lưu ý cứ 5 phút bạn lại dùng nước ướp tưới lên một lần.

    – 6 chân gà

    – 1 củ nghệ nhỏ

    – 1 thìa súp tỏi băm

    – 1 thìa súp sả băm

    – 1 thìa cà

    -phê ớt xay

    – Xà lách, 2 thìa súp giấm

    – 1 thìa súp đường

    – Hạt nêm

    – Dầu ăn

    Bước 2: Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị.

    Nguyên liệu:

    – 500 gr chân gà loại lớn

    – 1 muỗng canh mật ong

    – 1 muỗng cà phê nước mắm ngon

    – 1 muỗng cà phê dầu hào

    – 2 muỗng cà phê dầu ăn

    – 1 muỗng tỏi băm nhuyễn

    – 1 ít gừng

    Cách làm:

    – Ngâm phần chân gà với một thau nước pha chút muối và gừng giã nát trong khoảng 10 phút. Sau đó đem bóp, rửa thật sạch.

    – Trộn tất cả các nguyên liệu mật ong, nước mắm, tỏi, dầu hào, dầu ăn với nhau.

    – Dùng hỗn hợp đã pha ướp chân gà trong khoảng 1- 1,5 tiếng để thấm hết gia vị.

    Nguyên liệu:

    – 10 chân gà ta, làm sạch

    – 1 gói ngũ vị hương

    – Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt

    – Mật ong, dầu ăn

    – Muối, đường, nước mắm Chân gà nướng ngũ vị chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong thời tiết lạnh lẽo như thế này

    Cách làm:

    Bước 1: Làm sạch chân gà, sau đó bạn cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra. Với cách làm này sẽ giúp cho chân gà lúc nướng sẽ không bị khô.

    Bước 2: Ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, để khoảng 5 giờ, trở đều chân gà cho ngấm gia vị.

    Chân gà nướng sa tế có vị đậm đà nên bạn chỉ cần dùng kèm những loại rau củ như dưa leo, rau răm là đã có một món ngon để nhâm nhi.

    – 1 kg chân gà

    – ½ hũ sa tế hoặc có thể tự làm

    – 2 lít nước

    – 2 muỗng canh rượu gạo trắng

    – 1 nhánh hoa hồi, 1 ít quế khô

    – 2 muỗng cà phê mật ong

    – 1 muỗng dầu hạt điều tạo màu

    – Sả, tỏi và ớt băm

    – Sả cây đập dập

    – 2 muỗng cà phê dầu hào

    – 1 muỗng cà phê nước tương

    – Dầu ăn và các gia vị

    Cách làm:

    Bước 1: Tương tự như cách làm chân gà với 4 món trên, bạn làm sạch và chẻ đôi.

    Bước 2: Bạn luộc qua chân gà với nồi nước gia vị gồm rượu, hoa hồi, quế, sả cây đập dập và ít muối. Sau khoảng 15 phút, chân gà thấm hương liệu, tắt bếp, vớt chân gà ra ngoài và để ráo.

    Bước 4: Bạn có thể nướng lò hay nướng bếp than đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cháo Trứng Gà Bí Đỏ Cho Bé, Điều Cần Biết Và Cách Chế Biến Ngon
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Chua Ngọt Cực Ngon, Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Chân Gà Tàu Xì
  • 1. Bí quyết làm chân gà rút xương cực nhanh, siêu đẹp

    1.1. Những điều cần lưu ý khi mua chân gà

    1.2. Cách rút xương chân gà

    Bước 1: Sơ chế Bước 2: Rút xương chân gà

      Để rút xương chân gà, bạn đặt chân gà lên thớt, dùng dao khía lên từng ngón chân gà
      Sau đó, bạn từ từ tách phần da gà ra và lần lượt loại bỏ các khớp xương.
      Bạn cũng làm tương tự đối với phần cẳng chân. Bạn phải làm khéo léo để các đường khía được thẳng, đẹp mắt. Như vậy, xương gà không những được lấy ra dễ dàng mà món chân gà của bạn vẫn sẽ giữ được hình dáng ban đầu.

    2. Món ngon từ chân gà rút xương chua ngọt

    2.1. Nguyên liệu làm chân gà rút xương chua ngọt

    Gồm có: 300g chân gà đã rút xương, 2 quả ớt, 2 muỗng cà phê đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 củ tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối và 1 nhánh gừng nhỏ thái lát.

    2.2. Cách làm chân gà rút xương chua ngọt

    3. Món chân gà rút xương nướng

    3.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương nướng

    Gồm có: 10 cái chân gà rút xương, 10 lá chanh, 1 cây sả, 1 mẩu gừng nhỏ, 1 ít hoa hồi, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột canh và 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

    3.2. Cách làm món chân gà rút xương nướng

    • Trước hết, bạn cho tương ớt, dầu hào, xì dầu, tỏi băm, tỏi băm, hành băm, bột canh và ớt bột vào một cái bát lớn, trộn đều lên.
    • Sau đó, bạn cho chân gà đã rút xương vào 1 thau lớn. (Lưu ý, đối với món chân gà nướng, nếu muốn hình dạng chân gà thật đẹp mắt, bạn có thể không cần phải rút xương chân gà. Bạn chỉ cần làm sạch rồi chần sơ qua với nước sôi cũng được).
    • Đeo tay tay nylong, trộn đều chân gà rút xương với hỗn hợp nguyên liệu đã pha ở bước 1. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thau đựng chân gà lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.
    • Giờ thì bạn mang chân gà ra nướng. Nếu dùng lò nướng thì bạn nên bật sẵn lò ở 200 độ C trước 10 phút rồi hãy xếp khay chân gà có lót giấy nến vào, nướng đến khi chân gà chín vàng đều là được. Nếu sử dụn lò than, phải nhớ chú ý canh lửa vừa phải, tránh để chân gà bị cháy hoặc chín không đều. Trong khi nướng (cả lò nướng lẫn lò than), cách khoảng 5 phút, bạn nên phết hỗn hợp gia vị lên chân gà để món ăn vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.

    4. Món chân gà rút xương xào sả ớt

    4.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương xào sả ớt

    Gồm có: 10 cái chân gà rút xương, 2 cây sả, 2 quả ớt thái lát mỏng, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    4.2. Cách làm món chân gà rút xương xào sả ớt

    5. Món chân gà rút xương chiên giòn

    5.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương chiên giòn

    Gồm có: 500g chân gà rút xương, 100g giò sống, 100g bột năng, 50g hành củ băm nhỏ, 50g tỏi băm, 1 củ gừng, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê xì dầu (nước tương), 1/2 chén dầu ăn.

    5.2. Cách làm chân gà rút xương chiên giòn

    Bước 1: Ướp chân gà với giò sống

    • Đầu tiên, bạn cho 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào ướp với giò sống trong vòng 10 phút
    • Sau đó, bạn cho tiếp 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 lượng hành, tỏi băm và xì dầu vào ướp với chân gà đã rút xương.

    Bước 3: Chiên chân gà

    • Bạn đổ bột năng ra chén rồi cho chân gà rút xương vào lăn đều bột.

    6. Món chân gà rút xương nộm

    6.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương nộm

    Gồm có: 8 chiếc chân gà, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 5g vừng trắng, 1 ít rau răm, 1 quả chanh, 1 quả ớt sừng, 1 củ tỏi, 1 ít giấm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh và 1 muỗng nước mắm.

    6.2. Cách làm chân gà rút xương nộm

      Đầu tiên, bạn bào cà rốt thành sợi dài như hình.
      Tiếp theo, bạn thái mỏng hành tây ngâm với nước lạnh hoặc nước đun sôi để nguội có pha một ít dấm. Tỏi ớt thì bạn nhớ bóc vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ để làm nước trộn.

    7. Món chân gà rút xương trộn thính

    7.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương trộn thính

    Gồm có: 10 -15 cái chân gà, 100g thính gạo (có thể tự làm hoặc mua), rau thơm các loại ( rau mùi ta, lá chanh và 1 số loại rau ăn kèm tùy thích), gia vị (nước mắm, bột ngọt, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc).

    7.2. Cách làm chân gà rút xương trộn thính

    Tiên Phạm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • 3 Cách Làm Bò Lá Lốt Nướng Mỡ Chài Nướng Than Hồng, Bò Cuốn Lá Lốt Gừng Sả Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Thuốc Chữa Bệnh Từ Chân Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Gan Ngỗng Cực Đơn Giản Với Nguyenhafood
  • Gan Ngỗng Pháp Thái Miếng Labeyrie
  • Cách Làm Pate Gan Heo Cho Bé Vừa Thơm Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Món Cháo Gan Lợn Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Bà Bầu Ăn Gan Được Không? Ăn Gan Gà, Ngỗng, Lợn… Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Cơn sốt gà đông tảo dường như chưa bao giờ nguôi, hàng ngày có rất nhiều thực khách tìm về trang trại nuôi gà đông tảo của chúng tôi để hỏi mua, và học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi gà đông tảo. Bởi lẽ gà đông tảo là giống gà quý hiếm, giá trị dinh dưỡng rất cao vì thế nó thường có giá khá cao so với giống gà thông thường.

    Ga dong tao có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon lạ. Điểm đặc biệt ở giống gà này đó là đôi chân. Trong các loại chân gà thì chân gà rừng, gà chọi, gà chân đen là rất quý nhất, nhưng đặc biêt nhất vẫn là chân Gà Đông tảo nuôi thả tự kiếm mồi, vì nó được tôi luyện, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và những vảy thịt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông tảo thành những bài thuốc quý để chữa bệnh. Bài viết này gà đông tảo ông phúc sẽ hướng dẫn bà con và thực khách những công dụng và cách chế biến chân gà đông tảo.

    Trong Đông y, Chân gà có tác dụng chữa: trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, yếu sinh lý, kém ăn, đi không vững, mệt mỏi; phụ nữ ngực lép, da khô. Cấu tạo của cẳng chân gà gồm 1 xương cẳng chân và 7 – 10 xương tăm bó chặt lấy xương cẳng chân; phía trước xương cẳng chân có 1 – 2 xương tăm; phía sau xương cẳng chân có 6 – 8 xương tăm. Đặc biệt đối với Chân gà Đông tảo có rất nhiều gân, các gân bám vào mỏm đầu xương cẳng chân, khi nấu chín có màu nâu nhạt, số gân tương ứng với số xương tăm. Đó là chỗ quý nhất trong chân gà nói chung và đặc biệt là đối với chân Ga Dong tao. Da chân gà chứa collagen là một loại protein dính như keo; các acid amin: prolin, glycin, hydrosiprolin, argynin, glycin. Gân gà có các bó sợi collagen chiếm 80%, elastin, tế bào và chất nền gồm chondroitin, proteoglycan và glucoprotein. Xương chân gà (cũng như xương các động vật khác khi được hầm nhừ) có hydroxyapatite ở phần xương bên trong có tác dụng làm chắc khỏe cho lớp xương bên ngoài, canxi và nhiều khoáng chất hữu ích. Collagen là thực phẩm chức năng làm đẹp da cho phụ nữ và hỗ trợ người bị bệnh khớp, chiết xuất collagen chân gà có tác dụng như thuốc hạ huyết áp loại ức chế men chuyển.

    Chân Gà Đông tảo

    Cách chế biến chân ga dong cao giúp bồi bổ cơ thể:

    Chọn một cặp Chân Gà Đông tảo vảy rồng khoảng 1kg làm sạch, dùng dao khía dọc chân gà 5-6 đường, khía dọc bàn chân 4-5 đường và khía dọc các ngón chân. Giã nát 100g gừng tươi bóp kỹ với từng cái chân gà ướp trong 30 phút, rồi thêm muối, bột canh cho vừa miệng. 300g lạc nhân rửa sạch, ngâm nước 15 giờ, vớt ra, cho lên trên cẳng chân gà. Cho chân Gà Đông tảo và các thứ đã ướp vào nồi áp suất (có thể để tô đạy kín đun cách thủy nhưng thời gian đun lâu hơn), đổ nước cho ngập chân gà. Sau khi đun sôi vặn nhỏ lửa đun om khoảng 45 phút tắt bếp để nguyên trong nồi 15 phút rồi vớt ra. Khi cho Chân Gà Đông tảo ra thì gạn hết nước hầm chân gà ra bát, cho vào tủ lạnh để mỡ gà nổi lên trên, lấy thì thìa gạn mỡ gà bỏ đi hoặc có thể dùng xào rau. Phần còn lại là collagen đông đặc, rất ngon. Chân Gà Đông tảo đã chế biến bảo quản trong ngăn mát (8 – 10oC) để dùng dần.

    Cách dùng: cho chân gà và collagen vào bát rồi hâm nóng (hấp trong nồi cơm) ăn nóng (nếu để nguội da gà sẽ dính dẻo như keo rất khó nhằn xương).

    Liều dùng: Chia làm 10 phần, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần một phần ngay trước bữa ăn, món này có tác dùng bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy, nhất là người bệnh đau xương khớp, yếu chân tay; đặc biệt hỗ trợ tốt phụ nữ gầy còm, da khô, người già gầy còm, chân tay yếu. Có thể phối hợp uống thuốc bổ thận trước khi ăn chân gà (tùy thực trạng mỗi người dùng bổ thận âm hay bổ thận dương).

    Chân Gà Đông tảo

    Bài thuốc Chân Gà Đông tảo hỗ trợ chứng chân tay run rẩy đi không vững

    Nguyên liệu: Chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên chia làm 3 phần. Các vị thuốc thạch xương bồ 8g, ngũ gia bì 8g (các vị thuốc đã làm thành mảnh vụn ngâm trong 300mm1 nước nóng 80oC giữ ấm trong 4 – 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 15 phút; gạn lấy nước, bỏ bã, sau đó cho 1/3 chân Gà Đông tảo đã hầm và collagen vào sắc tiếp 15 phút là được). Chia làm 2 lần ăn trong ngày. Liệu trình 60 ngày nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi.

    Bài thuốc hỗ trợ chữa chứng đau lưng, đau cổ, đau quanh khớp vai, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống

    Nguyên liệu 1/3 chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên. Sắc các vị thuốc đỗ trọng bắc 10g, ngưu tất 10g, táo tàu 10g (ngâm ngưu tất, đỗ trọng đã làm thành mảnh vụn trong 500ml nước nóng 80oC giữ ấm trong 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 30 phút; gạn lấy nước, bỏ bã, cho 1/3 chân Gà Đông tảođã hầm và collagen cùng với táo tàu đã cắt nhỏ vào sắc tiếp 30 phút là được) chia làm 2 lần ăn trong ngày. Liệu trình 30 ngày, nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi.

    Ngoài ra xương chân Gà Đông tảo phối hợp với những vị thuốc bắc đem nấu thành cao, dùng rất tốt cho những chứng bệnh hư nhược cơ thể, kém ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, sinh lý yếu, bạch đới, băng huyết, kiết lỵ, mồ hôi trộm

    Những người có bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ không nên ăn nhiều Chân Gà Đông tảo. Người đang bị tiêu chảy không dùng các bài thuốc chế biến từ chân gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Thành Những Món Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon
  • Cách Nấu Nước Lẩu Gà Ngon
  • Cách Chế Biến Lườn Gà Giảm Cân Hiệu Quả Mà Vẫn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Lườn Gà Xào Cay Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần 1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thành Mì Kéo Sốt Dầu Tỏi Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Rong Chân Vịt Ngon Lạ Ở Nhà
  • Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt
  • Công Dụng Và Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt Đơn Giản Nhất
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina, cải bó xôi rất giàu thành phần beta carotine, can xi, tốt cho xương và răng.Chất sắt, phốt pho có trong rau cũng rất có lợi trong việc bổ sung lượng máu cho cơ thể.

    Đặc biệt lượng vitamin C, vitamin A tự nhiên có nhiều trong rau có công dụng giải độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa cảm cúm, tăng cường khả năng trao đổi chất, loại bỏ chứng táo bón…

    Súp rau chân vịt, thịt bò băm

    Nguyên liệu: Rau chân vịt, thịt bò băm, dầu ăn, gừng giã nhỏ, củ hành tây băm nhỏ, cà chua băm nhuyễn, muối, tiêu, nước dùng.

    Cách chế biến: Rửa sạch rau, để ráo. Cho gừng vào nồi áp suất xào qua, thêm hành tây băm nhỏ, xào đến khi hành mềm, thêm khoai tây, muối, tiêu, thịt bò, đun đến khi thịt chuyển màu nâu, cho thêm rau chân vịt, và nước dùng, đậy vung, nấu to lửa đến khi sôi reo lên lần thứ nhất, vặn nhỏ lửa, nấu lửa liu riu, lại đun to lửa và nấu đến khi nồi sôi reo lần thứ hai, tắt bếp, xay nhuyễn là được.

    Súp rau chân vịt, pho mát

    Nguyên liệu: Rau chân vịt thái nhỏ, bơ, tỏi băm nhỏ, trứng gà, muối, tiêu, pho mát, nước dùng.

    Cách chế biến: Cho rau chân vịt vào nồi, thêm nước, nấu mềm. Phi thơm tỏi với bơ, cho pho mát, đập trứng, nêm muối, tiêu vào và đổ vào nồi rau chân vịt, nấu sôi.

    Súp rau chân vịt, đậu Hà Lan

    Nguyên liệu: Dầu ô liu, hành tây, tỏi băm nhỏ, muối, tiêu, nước dùng, rau chân vịt, đậu Hà Lan, nước cốt chanh.

    Cách chế biến: Đun nóng dầu ăn, phi hành, tỏi, thêm hút muối, tiêu, nấu 3 phút, cho nước dùng, đun sôi, thêm đậu Hà Lan nấu liu riu đến khi thật mềm nhừ, thêm rau chân vịt, đun sôi, chừng 3 phút, cho ra xay nhuyễn, khi ăn, cho thêm chút nước cốt chanh.

    Súp kem rau chân vịt

    Nguyên liệu: Rau chân vịt, khoai tây bỏ vỏ, thái mỏng, tỏi băm nhỏ, nước dùng, hành lá thái nhỏ, muối, tiêu, sữa tươi, bơ.

    Cách chế biến: Cho rau chân vịt, khoai tây, hành lá (?) tỏi băm, nước dùng, muối, tiêu vào nồi, đậy vung, đun to lửa đến khi sôi giảm lửa, nấu đến khi khoai tây nhừ, xay nhuyễn. Đổ súp trở lại nồi, quấy đều tay với sữa, bơ, đun lửa trung bình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Gà Nấu Rau Chùm Ngây Dành Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Chế Biến Món Rau Chùm Ngây Lạ Miệng Giải Nhiệt Hè
  • Các Cách Chế Biến Chùm Ngây Cho Bữa Cơm Gia Đình Không Nhàm Chán
  • Mách Mẹ 3 Cách Nấu Rau Chùm Ngây Cho Bé Cao Lớn Khỏe Mạnh
  • Rau Bina Là Rau Gì, Mua Ở Đâu, 15 Tác Dụng Và 6 Cách Chế Biến
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần Cuối)

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt
  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon
  • Rau chân vịt có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết cách để chế biến để rau không mất đi hương vị và chất dinh dưỡng.

    Súp rau chân vịt, cá

    Nguyên liệu: Thịt cá phi lê, muối, tiêu, nước dùng, xì dầu, chút rượu trắng (rượu gừng càng tốt), lá rau chân vịt.

    Cách chế biến: Đun sôi nước dùng, cho xì dầu, chút rượu và cá phi lê, đậy vung, đun nhỏ lửa chừng 6 phút, thêm rau chân vịt, nấu 1-2 phút nữa, nêm gia vị, xay nhuyễn.

    Súp rau chân vịt, cam

    Nguyên liệu: Bơ, rau chân vịt thái nhỏ, hành tây băm nhỏ, quả cam lấy tép, bỏ vỏ, hạt, cùi, bột mì, nước dùng, sữa, muối, tiêu, nước cam.

    Cách chế biến: Đun chảy bơ, cho các loại rau vào, thêm cam, nấu mềm, quấy bột mì, nước dùng, và sữa, đun sôi, nêm gia vị, nấu 15 phút, cuối cùng thêm nước cam.

    Súp rau chân vịt, cà rốt, đậu lăng

    Nguyên liệu: Dầu ô liu, hành tây băm nhỏ, tỏi khô băm nhỏ, cà rốt băm nhỏ, rau chân vịt, nước dùng, đậu lăng, nước cốt chanh, muối, tiêu.

    Cách chế biến: Phi hành, tỏi với dầu ô liu đến khi mềm, cho cà rốt, nấu vài phút, thêm rau chân vịt, nước dùng và đậu lăng vào đảo đều, nêm gia vị, đun kĩ trước khi cho súp vào xay nhuyễn. Cho nước cốt chanh khi ăn.

    Súp rau chân vịt, thịt ức gà

    Nguyên liệu: Dầu ăn, hành tây băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, thịt ức gà bỏ da, xương, nước dùng, rau chân vịt, trứng, muối, tiêu.

    Cách chế biến: Đun chảy bơ, phi hành, tỏi, thêm thịt ức gà xào 2- 3 phút, đến khi thịt gà không còn màu hồng, cho nước dùng, rau chân vịt, nêm muối, đậy vung, đun sôi, giảm nhỏ lửa, đun liu riu đến khi thịt và rau mềm, cho ra xay nhuyễn, đổ lại nồi. Đập trứng ra bát, đánh đều với tiêu, đổ vào nồi súp, đun sôi là được.

    Súp rau chân vịt, cà chua

    Nguyên liệu: Nước dùng, dầu ô liu, tỏi khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, sốt khoai tây, khoai tây băm nhỏ, rau chân vịt, muối, tiêu.

    Cách chế biến: Phi hành, tỏi với dầu ô liu, thêm nước dùng, đun sôi, cho cả hai loại khoai tây vào nồi, đun sôi chừng 5 phút, thêm rau chân vịt, nấu 5 phút nữa, nêm muối, tiêu.

    Súp kem rau chân vịt, thịt cua

    Nguyên liệu: Bột mì, bơ, nước dùng (gà càng tốt), củ hành tây, rau chân vịt, thịt cua, tiêu trắng, kem nặng.

    Cách thực hiện: Cho bơ vào nồi đun chảy, cho bột mì vào quấy đều tay, chừng vài phút, thêm nước dùng, đun sôi, cho rau chân vịt, hành tây vào nấu mềm, rồi cho thịt cua, tiêu nấu chín. Đổ ra, xay nhuyễn, rồi lại đổ lại nồi, đun sôi và cuối cùng cho kem nặng.

    Súp rau chân vịt, bột táo

    Nguyên liệu: Bơ margarine, hành tây băm nhỏ, bột mì, nước dùng, rau chân vịt, thái nhỏ, nước ép táo, sữa, muối, tiêu, nước cốt chanh, hạt nhục đậu khấu (nếu có), rau mùi thái nhỏ.

    Cách chế biến: Đun chảy bơ, phi hành mềm, thêm bột mì, nấu đến khi chuyển màu, thêm nước dùng, đổ từ từ, quấy đều, đun 10 phút, cho rau chân vịt nấu đến khi mềm nhừ, để nguội và cho nước ép táo, và xay nhuyễn súp, đổ lại nồi và đun nóng, cho sữa, muối, tiêu, hạt nhục đậu khấu, nước cốt chanh vào. Khi ăn, múc ra bát, cho sữa chua lên trên và rắc rau mùi thái nhỏ.

    Các bài viết khác:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Cách Chế Biến Từ Rau Chùm Ngây
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Làm Món Ăn
  • Rau Chùm Ngây Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ngon Bổ Nhất?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100