Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Chân Gà Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Chân Gà Nướng / 2023

Chân gà là món nhậu ngon và hấp dẫn cho tất cả những ai thưởng thức. Không chỉ ông xã mà các chị em cũng rất mê món chân gà. Trời lạnh, được ngồi nhâm nhi từng chiếc chân gà nóng hổi với tương ớt cay cay thật ngon và thú vị.

Chân gà nướng là món được lựa chọn nhiều nhất vì nó được tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của chân gà nướng chính là mùi thơm và vị ngọt nhờ gia vị.

Trước khi chế biến chân gà, chị em cần lưu ý cách sơ chế. Chân gà đã được bóc da, bỏ móng bên ngoài, sau đó đem rửa với rượu trắng và nước cốt gừng cho thơm, để ráo chờ chế biến.

Tự nướng chân gà tại nhà đảm bảo vệ sinh lại thơm ngon, vì thế chẳng có lý do gì mà các chị em lại không thử làm món này đãi cả nhà trong bữa cơm chiều nay cả.

1-Chân gà nướng nghệ

Tuy là chân gà nướng nghệ nhưng không có nghĩa là bạn sẽ chỉ ướp chân gà với nghệ thôi. Nghệ cho vào chân gà một lượng vừa phải để có mùi thơm đặc trưng và màu vàng ươm trông rất hấp dẫn.

Ngoài ra không thể thiếu các gia vị như tỏi băm, sả băm, ớt, đường… Những gia vị này sẽ khiến cho món chân gà nướng của bạn đậm đà hơn, đặc sắc hơn rất nhiều.

– 6 chân gà – 1 củ nghệ nhỏ – 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo – 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ – 1 thìa súp tỏi băm – 1 thìa súp sả băm – 1 thìa cà-phê ớt xay – Xà lách, 2 thìa súp giấm – 1 thìa súp đường – Hạt nêm – Dầu ăn

Món chân gà nướng nghệ, vàng ươm, thơm lừng đầy mê hoặc người thưởng thức (Ảnh: Internet)

– Làm sạch chân gà.

– Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.

– Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị. Xếp chân gà lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa.

2-Chân gà nướng ngũ vị

Chân gà nướng ngũ vị hương sẽ tạo nên mùi thơm khác biệt và đặc trưng hơn so với chân gà nướng nghệ bởi sự đậm đặc của thứ ngũ vị này.

Hơn nữa, để món ăn thêm ngon hơn, bạn cũng vẫn phải cần bổ sung các gia vị khác như hành tỏi giã nhuyễn, muối, đường… Một chút mật ong khiến cho màu của chân gà đẹp hơn và vị của món ăn vì thế mà cũng tinh tế hơn rất nhiều.

Chân gà nướng ngũ vị chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong thời tiết lạnh lẽo như thế này.

Nguyên liệu:

– 10 chân gà ta, làm sạch – 1 gói ngũ vị hương – Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt – Mật ong, dầu ăn – Muối, đường, nước mắm

Chân gà nướng ngũ vị chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong thời tiết lạnh lẽo như thế này (Ảnh: Internet) Thực hiện:

– Cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra. Với cách làm này sẽ giúp cho chân gà lúc nướng sẽ không bị khô.

– Ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, để khoảng 5 giờ, trở đều chân gà cho ngấm gia vị.

– Cho vào vỉ nướng, thỉnh thoảng, dùng cọ phết gia vị lên chân gà. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm.

– Món chân gà nướng ngũ vị dùng kèm với muối tiêu chanh.

Cách Chế Biến Chân Gà Ngon Làm Món Nhậu Cho Chàng / 2023

Món chân gà có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn với cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, rất vừa phải khiến cả nhà ai cũng thích!

Cách 1: Bí quyết có món chân gà hấp hành ngon

Món ăn này rất quen thuộc với nhiều người và công thức cũng rất đơn giản nhưng để có món chân gà hấp hành ngon thì cần phải có một chút bí quyết từ khâu sơ chế đến đoạn làm gia vị.

Chân gà không được quá mềm, phải có vị béo của chân gà, mùi thơm từ hành lá và chút cay nồng của hạt tiêu và rượu.

Nguyên liệu:

– 500g chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà) – 1 quả chanh – Hành lá – Rượu trắng – Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

Cách làm:

– Chọn chân gà nhỏ, vừa ăn vì to quá gây cảm giác ngán và nhiều chất béo. Để khử mùi chân gà và tạo màu trắng sáng, sau khi làm sạch, bạn ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước và vài lát chanh. – Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm. – Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 ít dầu ăn, 1 ít hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút. – Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp.

Ngâm chân gà với nước pha chanh sẽ giúp chân trắng hơn.

Hành cắt khúc.

Thịt gà luộc chấm muối tiêu chanh là hợp nhất.

Món ăn khi hoàn thành.

Cách 2: Chân gà om ngũ vị đổi món cho bữa cơm cuối tuần

Món chân gà om ngũ vị có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn với cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, độ mặn ngọt vừa phải khiến cả nhà ai cũng thích!

Nguyên liệu cho món chân gà om ngũ vị gồm có:

400g chân công nghiệp

1 quả dừa lấy nước

Bột ngũ vị hương, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, tương ớt, bột năng và 1 chút hạt tiêu.

Bước 1:

Để món chân gà om ngũ vị được thơm ngon, trước hết bạn cần sơ chế chân gà: chặt làm đôi, bóp muối rồi rửa thật sạch.

Ướp chân gà với 2 thìa café ngũ vị hương khoảng 20 phút.

Bước 2:

Làm nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu sôi bạn cho chân gà vào rán sơ qua.

Rán xong bạn lấy chân gà ra đĩa để 5 – 10 phút cho ráo bớt dầu.

Bước 3:

Xếp chân gà vào nồi.

Đổ nước dừa xâm xấp mặt nồi chân gà, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, ½ thìa tương ớt và ½ thìa đường vào đun sôi rồi om thêm chừng 15 phút để chân gà mềm mà không bị chín nhũn, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi gần chín thì hòa 1 thìa bột năng vào nước rồi cho vào nồi đảo đều để nước hơi sánh lại.

Lấy ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu cùng vài lát ớt lên là hoàn thành.

Cách 3: Chân gà nướng mật ong – món nhậu ngon ngày Tết

Nguyên liệu:

Bước 1:

Chuẩn bị gia vị tẩm ướp: hòa tan mật ong, dầu hào và gia vị.

Thêm dầu ăn, khuấy đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2:

Chân gà làm sạch, chần qua nước sôi.

Chuẩn bị sẵn khay nướng có lót giấy bạc, để kệ nướng lên phía trên, xếp chân gà lên kệ nướng, phết đều phần xốt ướp.

Ướp chân gà trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 3:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ C trước 10 phút.

Trước khi cho chân gà vào nướng bạn phết lại 1 lần nước xốt lên chân gà.

Cho chân gà vào lò nướng đến khi thấy bề mặt da gà khô se thì bạn lấy ra.

Phết 1 lớp nước xốt rồi cho vào nướng tiếp.

Đến khi bề mặt chân gà khô se bạn lại lấy khay chân gà ra phết xốt và nướng.

Nướng trong khoảng 10 phút là chân gà đã đạt yêu cầu. Bạn lấy chân gà ra thưởng thức nóng cùng với tương ớt và rau thơm, dưa chuột

Chân gà nướng hẳn là món nhậu khoái khẩu của rất nhiều người cho đến khi nhiều đường dây buôn bán chân gà Trung Quốc không đảm bảo chất lượng bị phát hiện, cũng từ đó mà nhu cầu thưởng thức món này tại các hàng quán vỉa hè giảm đi ít nhiều.

Với nguyên liệu tẩm ướp dễ kiếm và chân gà công nghiệp sẵn có, bạn hoàn toàn có thể chế biến món này tại nhà mà không phải lo lắng về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm. Chân gà nướng mật ong có vị cay, thơm, đậm đà rất hài hòa, món này có thể làm món nhậu ngon cho ông xã hoặc cả nhà cùng nhâm nhi ăn vặt những ngày nghỉ Tết sắp tới.

Tổng Hợp 5 Cách Chế Biến Chân Gà Ngon Vô Đối, Ăn Hoài Không Ngán / 2023

Nguyên liệu:

– 500 gr chân gà loại nhỏ

– 2 muỗng cà phê dầu ăn

– ½ muỗng cà phê rượu gạo

– 1 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng cà phê ớt băm

– 1 muỗng cà phê tỏi băm

– 1 ít gừng

Cách làm:

Bước 1: Bạn đem ngâm chân gà trong một thau nước pha muối và ít gừng giã nát trong khoảng 10 phút. Sau đó đem rửa thật sạch và chẻ đôi nhưng đừng để đứt hẳn lớp da giữa hai phần chẻ.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu và gia vị gồm dầu ăn, rượu trắng, muối ớt và tỏi bằm cho thật đều.

– Dùng hỗn hợp này ướp phần chân gà trong khoảng 1-2 tiếng.

Bước 3: Đem nướng chân gà ở lò than hoa hoặc lò nướng tùy ý. Khi nướng, lưu ý cứ 5 phút bạn lại dùng nước ướp tưới lên một lần.

– 6 chân gà

– 1 củ nghệ nhỏ

– 1 thìa súp tỏi băm

– 1 thìa súp sả băm

– 1 thìa cà

-phê ớt xay

– Xà lách, 2 thìa súp giấm

– 1 thìa súp đường

– Hạt nêm

– Dầu ăn

Bước 2: Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị.

Nguyên liệu:

– 500 gr chân gà loại lớn

– 1 muỗng canh mật ong

– 1 muỗng cà phê nước mắm ngon

– 1 muỗng cà phê dầu hào

– 2 muỗng cà phê dầu ăn

– 1 muỗng tỏi băm nhuyễn

– 1 ít gừng

Cách làm:

– Ngâm phần chân gà với một thau nước pha chút muối và gừng giã nát trong khoảng 10 phút. Sau đó đem bóp, rửa thật sạch.

– Trộn tất cả các nguyên liệu mật ong, nước mắm, tỏi, dầu hào, dầu ăn với nhau.

– Dùng hỗn hợp đã pha ướp chân gà trong khoảng 1- 1,5 tiếng để thấm hết gia vị.

Nguyên liệu:

– 10 chân gà ta, làm sạch

– 1 gói ngũ vị hương

– Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt

– Mật ong, dầu ăn

– Muối, đường, nước mắm Chân gà nướng ngũ vị chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong thời tiết lạnh lẽo như thế này

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch chân gà, sau đó bạn cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra. Với cách làm này sẽ giúp cho chân gà lúc nướng sẽ không bị khô.

Bước 2: Ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, để khoảng 5 giờ, trở đều chân gà cho ngấm gia vị.

Chân gà nướng sa tế có vị đậm đà nên bạn chỉ cần dùng kèm những loại rau củ như dưa leo, rau răm là đã có một món ngon để nhâm nhi.

– 1 kg chân gà

– ½ hũ sa tế hoặc có thể tự làm

– 2 lít nước

– 2 muỗng canh rượu gạo trắng

– 1 nhánh hoa hồi, 1 ít quế khô

– 2 muỗng cà phê mật ong

– 1 muỗng dầu hạt điều tạo màu

– Sả, tỏi và ớt băm

– Sả cây đập dập

– 2 muỗng cà phê dầu hào

– 1 muỗng cà phê nước tương

– Dầu ăn và các gia vị

Cách làm:

Bước 1: Tương tự như cách làm chân gà với 4 món trên, bạn làm sạch và chẻ đôi.

Bước 2: Bạn luộc qua chân gà với nồi nước gia vị gồm rượu, hoa hồi, quế, sả cây đập dập và ít muối. Sau khoảng 15 phút, chân gà thấm hương liệu, tắt bếp, vớt chân gà ra ngoài và để ráo.

Bước 4: Bạn có thể nướng lò hay nướng bếp than đều được.

Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần 1) / 2023

Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina, cải bó xôi rất giàu thành phần beta carotine, can xi, tốt cho xương và răng.Chất sắt, phốt pho có trong rau cũng rất có lợi trong việc bổ sung lượng máu cho cơ thể.

Đặc biệt lượng vitamin C, vitamin A tự nhiên có nhiều trong rau có công dụng giải độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa cảm cúm, tăng cường khả năng trao đổi chất, loại bỏ chứng táo bón…

Súp rau chân vịt, thịt bò băm

Nguyên liệu: Rau chân vịt, thịt bò băm, dầu ăn, gừng giã nhỏ, củ hành tây băm nhỏ, cà chua băm nhuyễn, muối, tiêu, nước dùng.

Cách chế biến: Rửa sạch rau, để ráo. Cho gừng vào nồi áp suất xào qua, thêm hành tây băm nhỏ, xào đến khi hành mềm, thêm khoai tây, muối, tiêu, thịt bò, đun đến khi thịt chuyển màu nâu, cho thêm rau chân vịt, và nước dùng, đậy vung, nấu to lửa đến khi sôi reo lên lần thứ nhất, vặn nhỏ lửa, nấu lửa liu riu, lại đun to lửa và nấu đến khi nồi sôi reo lần thứ hai, tắt bếp, xay nhuyễn là được.

Súp rau chân vịt, pho mát

Nguyên liệu: Rau chân vịt thái nhỏ, bơ, tỏi băm nhỏ, trứng gà, muối, tiêu, pho mát, nước dùng.

Cách chế biến: Cho rau chân vịt vào nồi, thêm nước, nấu mềm. Phi thơm tỏi với bơ, cho pho mát, đập trứng, nêm muối, tiêu vào và đổ vào nồi rau chân vịt, nấu sôi.

Súp rau chân vịt, đậu Hà Lan

Nguyên liệu: Dầu ô liu, hành tây, tỏi băm nhỏ, muối, tiêu, nước dùng, rau chân vịt, đậu Hà Lan, nước cốt chanh.

Cách chế biến: Đun nóng dầu ăn, phi hành, tỏi, thêm hút muối, tiêu, nấu 3 phút, cho nước dùng, đun sôi, thêm đậu Hà Lan nấu liu riu đến khi thật mềm nhừ, thêm rau chân vịt, đun sôi, chừng 3 phút, cho ra xay nhuyễn, khi ăn, cho thêm chút nước cốt chanh.

Súp kem rau chân vịt

Nguyên liệu: Rau chân vịt, khoai tây bỏ vỏ, thái mỏng, tỏi băm nhỏ, nước dùng, hành lá thái nhỏ, muối, tiêu, sữa tươi, bơ.

Cách chế biến: Cho rau chân vịt, khoai tây, hành lá (?) tỏi băm, nước dùng, muối, tiêu vào nồi, đậy vung, đun to lửa đến khi sôi giảm lửa, nấu đến khi khoai tây nhừ, xay nhuyễn. Đổ súp trở lại nồi, quấy đều tay với sữa, bơ, đun lửa trung bình.