Cách Chế Biến Mực Khô Chiên Nước Mắm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Cách Nướng Mực Khô Ngon
  • 3 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô
  • Mực khô có thể làm thành rất nhiều món ngon. Bạn có thể làm mực khô nướng, mực khô xào miến, mực khô xào dứa… Nhưng để nói về độ thơm ngon, đậm đà tròn vị nhất thì phải kể đến mực khô chiên nước mắm. Vị thơm của Mực khô quyện hòa với vị đậm đà của nước mắm tạo nên một món ngon khó cưỡng. Đặc biệt, cách chế biến mực khô chiên nước mắm lại rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện để có thể chiêu đãi cả gia đình.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm mực khô chiên nước mắm

    Để làm mực khô chiên nước mắm ngon thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực khô: 300 gam. Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn có thể điều chỉnh lượng mực khô cho phù hợp.
    • Tỏi, hành, ớt, chanh.
    • Nước mắm ngon, dầu ăn, bơ.

    Cách chuẩn bị nguyên liệu

    Nếu bạn muốn mực khô chiên nước mắm thơm ngon nhất thì phải lựa chọn nguyên liệu chuẩn đặc biệt là khô mực và nước mắm. Khi lựa chọn hai nguyên liệu này bạn cần lưu ý:

    Mực khô ngon có màu hồng nhạt và có lớp phấn trắng phủ bên ngoài

    Nếu bạn muốn chọn được khô mực ngon thì cần lưu ý những đặc điểm sau:

    Lớp phấn phủ trên mực: Mực tươi khi phơi khô sẽ có một lớp phấn phủ bề mặt. Vì vậy, khi lựa chọn mực khô hãy lựa chọn những con có lớp phấn phủ dày.

    Độ khô của mực: Mực khô ngon là khi sờ không tay không có cảm giác ướt dính và không có mùi tanh. Mực phải khô và có mùi thơm thì đó mới là mực ngon.

    Màu sắc của mực: Mực khô có màu hồng nhạt, trên da có những đốm đen mờ là mực khô ngon. Đặc biệt, phần đầu và thân mực phải dính chặt với nhau. Nếu mực có màu đỏ, màu đậm, thân và đầu mực bị rời thì đó là mực không ngon, mực ươn phơi khô.

    Độ dày của thịt mực: Khi lựa chọn mực khô để chiên mắm thì nên lựa chọn những con mực khô có độ dày mình vừa phải. Bạn không nên lựa chọn độ dày mình mực quá dày hoặc quá mỏng vì cả hai loại này đều không ngon.

    Nước mắm ngon

    Nước mắm ngon sẽ quyết định đến vị đậm đà của món ăn. Bạn nên chọn các loại nước mắm truyền thống sẽ có độ thơm và vị đậm đà hơn so với các nước mắm công nghiệp. Ngoài ra, khi lựa chọn bạn nên để ý đến màu sắc của nước mắm. Nước mắm ngon sẽ màu nâu vàng hoặc nâu đậm và có độ trong, không vẩn đục.

    Khi nguyên liệu đã đầy đủ thì bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến. Công việc sơ chế nguyên liệu bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế mực

    Mực khô xé nhỏ

    Mực khô rửa sạch sau đó ngâm với nước ấm trong vòng 15 phút để cho mực mềm ra. Khi mực mềm xé nhỏ thành các miếng vừa ăn. Ngoài ngâm mực với nước ấm thì bạn có thể nướng mực lên cho mềm sau đó xẻ nhỏ.

    Bước 2: Pha chế nước mắm

    Pha chế nước mắm ngon

    • Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn.
    • Ớt chọn loại ớt cay và thái nhỏ.

    Cách chế biến mực khô chiên nước mắm

    Chế biến mực khô chiên nước mắm

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn sẽ tiến hành chế biến mực khô chiên mắm theo các bước sau:

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và phi thơm tỏi.
    • Cho mực khô đã xé vào chảo để chiên chín vàng đều các mặt.
    • Cho nước mắm đã pha vào chảo, đảo đều tay để mực khô xé ngấm gia vị.
    • Cho bơ vào và tiếp tục đảo nhanh để bơ tan hòa quyện vào mực khô và đun nóng trong khoảng 1 phút cho hỗn hợp sệt lại.
    • Vớt mực chiên nước mắm ra đĩa cho ráo dầu.

    Trình bày mực chiên nước với rau thơm hoặc một vài lát dưa chuột để trông đẹp mắt.

    Mực khô chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng

    Mực chiên nước mắm vàng ruộm đẹp mắt thưởng thức cùng một chút tương ớt sẽ là tuyệt phẩm. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của mực, chút vị béo ngậy của bơ, vị đậm đà của nước mắm, chút cay của ớt. Tất cả quyện hòa lại tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng mà thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi.

    Mực chiên nước mắm là một mồi nhậu rất tuyệt. Vì vậy, bạn có thể trổ tài làm món ngon này để ông xã thưởng thức cùng bia. Ngoài ra, mực chiên nước mắm thưởng cùng cơm trắng cũng rất hợp. Vị đậm đà của mực chiên mắm rất tốn cơm. Do đó, bạn có thể làm mực chiên mắm như một món chính trong mỗi bữa cơm gia đình.

    Liên hệ Đặt Mực khô uy tín để làm món mực khô chiên nước mắm

    Tham khảo sản phẩm: Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

    Từ khóa: Mực khô chiên nước mắm, chế biến mực khô chiên nước mắm, mực khô chiên nước mắm ngon nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Ngon Giòn Không Tanh
  • Cách Làm Mực Xào Ống Hành Tây Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Ống Cho Cả Nhà Ăn Sạch Nồi Cơm
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Ống Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Mực Ống Chiên Giòn Không Bị Khô Cứng, Dai Bã
  • Cách Nấu Món Chân Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món Ngon Mới Với Đùi Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon
  • 1️⃣【Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Thịt Gà Chiên Nước Mắm Ngon Như Nhà Hàng
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này + Chân gà: 400 gam + Rau xà lách: 400 gam + Ngò rí: 100 gam + Lá chanh non: 10 lá. + Ớt, hành khô, gừng tươi, tỏi + Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, Chân gà chiên nước mắm sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm đậm đà và …

    Chân gà chiên nước mắm sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm đậm đà và thú vị. Đây là món dễ làm mà lại rất ngon miệng, đặc biệt dành cho bữa ăn gia đình và các bữu tiệc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chân gà chiên nước mắm.

    Cách nấu món chân gà chiên nước mắm

    Bước 1 : Chân gà làm sạch với nước muối pha loãng, chặt làm đôi. Ướp chân gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa ớt bột. Ướp khoảng 30 phút cho chân gà ngấm gia vị.

    Bước 2 : Rau xà lách làm sạch, tách lá.

    Ngò rí nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên.

    Lá chanh non thái sợi chỉ.

    Bước 3 : Pha nước mắm để chiên chân gà: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa nước sôi, trộn đều lên.

    Bước 4 : Bắc chảo lên bếp, cho một ít muối tinh vào rang đến khi muối khô chuyển sang màu vàng nhẹ thì đổ đi rồi cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Làm như vậy thì khi chiên gà sẽ không bị kết dính vào nhau ^^.

    Bước 5 : Khi dầu nóng già, cho chân gà vào chiên vàng đều 2 mặt đến khi chân gà có độ giòn.

    Bước 6 : Sau đó, gắp chân gà ra để ráo dầu. Đổ bớt dầu trong chảo ra rồi cho hành, tỏi băm và ớt bột vào. Tiếp tục, cho chân gà vào rồi rưới nước mắm đã pha ở trên vào, đảo đều khắp chân gà, vặn lửa nhỏ đến nước sệt sệt là được

    Bước 7 : Cuối cùng, tắt bếp, rắc ngò rí thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên cho hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Câu Dừa Và Bánh Flan Cho Tiệc Thôi Nôi
  • Học Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Ba Chỉ Nướng Ướp Sa Tế Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Thịt Ngon Trên Bếp Nướng Than Hoa
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Cho Anh Nhà Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt, Dễ Gây Nghiện
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Gà Rán Lotteria Nhanh Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mùa Word Cup sắp đến, bạn đã có kế hoạch gì cho những trận cầu đỉnh cao chưa? Cùng học cách làm chân gà chiên mắm cho món nhậu ngày mưa ăn cực đã. Vừa xem word cup, vừa nhâm nhi ly bia mát lạnh cùng món chân gà chiên mắm thì còn gì bằng.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà chiên mắm

    Món chân gà chiên mắm có vị mặn ngọt thơm ngon cuốn hút chắn chắn sẽ giữ chân các ông chồng ở lại với những bữa nhậu tại gia cùng trận cầu Word Cup nảy lửa. Không chỉ là món nhậu ưa thích của cánh đàn ông, đây cũng là món ăn vặt ưa thích của chị em phù hợp với những ngày mưa se lạnh.

    • 6 -10 cái chân gà (Bạn có thể tìm mua chân gà tươi ngon ở hệ thống các siêu thị trên toàn quốc hoặc các chợ đầu mối lớn. Nên lựa chọn loại chân gà công nghiệp vừa phải, phần da và gân dày nhưng không quá cứng.)
    • 1 quả ớt sừng (Ớt sừng có vị thơm và cay vừa phải, vừa khiến món ăn hơm ngon dậy vị vừa không hại cho dạ dày).
    • 2 thìa bột năng (Bột năng làm nước sốt chiên mắm có độ quánh và khiến chân gà ngấm gia vị hơn).
    • Vài nhánh tỏi, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm.
    • Một só nguyên liệu khác cần thiết cho cách làm chân gà chiên mắm như: dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu hay ¼ bát nước sôi để nguội.

    Hướng dẫn cách làm chân gà chiên mắm

    Chân gà khi mua về bạn đem rửa sạch với muối rồi ngâm trong khoảng 5 phút. Sau khi rửa sạch, dùng dao/kéo loại bỏ phần món chân và chặt chân gà làm đôi.

    Chân gà đã được làm sạch đem trộn cùng bột năng sao cho bột thấm đều vào chân và ủ trong vòng 10 phút.

    Để làm hỗn hợp mắm ớt, trước tiên bạn băm nhỏ ớt sừng và tỏi. Sau đó, cho nước mắm đã chuẩn bị vào một chiếc bát rồi thêm đường, bột nêm, hạt tiêu và ¼ bát nước sạch vào rồi trộn đều cho đường tan hết, tỏi và ớt băm hoàn với nhau là được hỗn hợp mắm ớt thơm ngon chuẩn vị.

    Cách làm món chiên gà mắm ớt gồm 3 bước. Bước thứ 3, bạn đen gà lên chiên thêm khoảng 5 phút cho nóng rồi đổ hỗn hợp mắm ớt vào đun với lửa vừa cho tới khi hỗn hợp có màu vàng đậm và keo lại là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Vàng Giòn Thơm Ngon Đừng Hỏi
  • Cách Làm Món Măng Chua Xào Lòng Gà Ngon Cơm Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Chua: Thơm Lừng Khắp Nơi Ai Cũng Thèm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Măng Ngon Cơm Ngày Se Lạnh!
  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Tại Nhà Lạ Miệng Cho Cuối Tuần
  • Chân Gà Chiên Mắm Bơ Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Mật Ong Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mật Ong Óng Ả Thơm Phức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Vàng Giòn, Ngon “thách Đấu” Kfc
  • 2 Cách Làm Món Thịt Gà Chiên Xù Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Gà Chiên Sả Ớt Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn
  • 1. Cách làm chân gà chiên nước mắm bơ với bột chiên giòn

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách làm chân gà chiên mắm bơ đơn giản nhất cần các nguyên liệu:

    • 500 gram chân gà
    • 100 gram bơ đã làm tan chảy
    • 100 gram tỏi rửa sạch, băm nhuyễn
    • 1 trái dưa leo, 1 trái cà chua đã rửa sạch, thái lát vừa ăn để trang trí
    • 1 nhánh gừng tươi rửa sạch, giã nhuyễn
    • 5 cây sả băm
    • 100 gram bột chiên giòn cho ra dĩa sẵn
    • Gia vị cần thiết: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn.

    1.2. Cách sơ chế chân gà đúng chuẩn

    • Muốn làm chân gà chiên mắm bơ ngon, bạn nên chọn mua chân gà tươi, thon, trắng, không có đốm màu bất thường. Đồng thời, mua gà tại cửa hàng thực phẩm tươi để đảm bảo an toàn thực phẩm.
    • Sau khi mua chân gà về, chặt hết các móng, lột lớp da vàng trên chân gà. Sau đó, ngâm với nước muối và gừng rửa cho thật sạch, rồi vớt ra, để ráo.
      Ướp chân gà với 1/3 tỏi băm, sả băm nhỏ, ½ thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu bột, 2 thìa dầu ăn, trộn đều với chân gà. Để hỗn hợp trong 1 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị. Bọc màng thực phẩm để gà trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút (để 3 – 4 tiếng càng tốt).

    1.3. Các bước chế biến chân gà chiên mắm bơ tỏi với bột chiên giòn

    • Xếp chân gà một cái âu sạch, cho thêm bột chiên giòn vào.
    • Đậy nắp lại, xóc đều chân gà sao cho hỗn hợp thấm bột.
    • Cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ, đun sôi dầu.
    • Sau đó, cho chân gà vào chiên cho vàng đều với lửa nhỏ. Đến khi chân gà vàng, có mùi thơm thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Lấy môt cái chảo khác, vặn lửa nhỏ liu riu, khi chảo nóng thì cho bơ vào.
    • Khi bơ đã tan chảy hết thì cho 2/3 tỏi băm còn lại vào phi thơm.
    • Bày cánh gà đã chiên vàng giòn ra đĩa đã trang trí sẵn cà chua và dưa leo.
    • Rưới bơ tỏi lên trên lớp chân gà rồi có thể thưởng thức ngay.

    2. Cách làm chân gà chiên mắm bơ tỏi không dùng bột chiên giòn

    Công thức làm chân gà chiên nước mắm bơ này không dùng bột chiên giòn, nhưng kết hợp với rau mùi giúp làm tăng hương vị món gà ngon này trở nên hấp dẫn hơn. Về cơ bản, chỉ cần thay rau mùi để trang trí ăn cùng chân gà chiên nước mắm bơ thay cho dưa leo, cà chua.

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500 gram chân gà
    • 3 thìa cà phê nước mắm
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu
    • 1 thìa mì chính
    • 5 tép tỏi
    • 1 củ hành khô
    • 10 cây rau mùi
    • 5 cây thì là
    • 20 gram bơ

    2.2. Cách chế biến chân gà chiên mắm bơ không dùng bột chiên giòn

    Sơ chế nguyên liệu:

    Ướp chân gà chiên mắm bơ: Đem ướp chân gà với nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hành tỏi, thì là, rau mùi trong khoảng 15 – 20 phút.

    Chiên chân gà:

    • Bật chảo nóng, cho nhiều dầu ăn để chiên ngập hết chân gà. Khi dầu nóng, thì cho chân gà vào chiên đến khi chuyển màu vàng đều thì vớt ra. Vớt chân gà chiên ra rổ để cho ráo dầu.
    • Đổ dầu chiên gà ra chén.
    • Khi chảo còn nóng thì cho bơ vào mở lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để phần bơ tan chảy hết.
    • Cho chân gà vào, đảo đều thêm vài phút cho chân gà chiên mắm bơ ngấm đều.
    • Tắt bếp, dọn ra đĩa và có thể thưởng thức ngay cho nóng.

    3. Món chân gà chiên nước mắm bơ tỏi có gì đặc trưng?

    Ngọc Trằm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Web: Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • 3 Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Giòn Cho Ngày Nghỉ Thêm Ý Nghĩa
  • Cách Làm Gà Rán Tại Nhà Ngon Như Kfc, Lotteria Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Làm Gà Rán Giống Kfc Đến 95% Gây “sốt” Mạng Xã Hội
  • Cách Làm Món Sụn Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thơm Ngon, Hít Hà Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Nước Dùng Lẩu Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Nước Dùng Lẩu Gà Thơm Ngon “khó Cưỡng”
  • 2 Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Vị Ngọt Từ Xương Đậm Đà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 1. Nguyên liệu chuẩn bị món chân gà chiên nước mắm

    Chân gà: 10-20 cái

    • Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ
    • Mắm ngon: 2 thìa
    • Bột canh: 1 thìa; đường: 1 thìa
    • Ớt hiểm: 2 quả; ớt bột: 2 thìa
    • Dầu ăn – Ngò rí, rau diếp để trang trí

    2. Cách làm chân gà chiên nước mắm đơn giản

    Bước 1: Sơ chế chân gà

      Làm sạch chân gà: Chân gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước. Tiếp đến, bóp kỹ chân gà với muối ăn và rượu trắng để loại bỏ nhớt cũng như mùi tanh của chân. Bóp xong, bạn đem chân đi rửa lại một lần nữa với nước sạch.
      Chần sơ qua chân gà bằng nước sôi. để khử sạch hoàn toàn mùi hôi. Chặt đôi chân gà, để vào một tô sạch.
    • Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Xà lách rửa sạch, tách lá. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
    • Cách ướp chân gà ngon: Cho chân gà vào chần sơ trong nước sôi khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn ướp chân gà với ½ thìa tỏi khô + ½ thìa hành khô + 1 chút gia vị. Xóc đều cho chân gà ngấm kỹ và để ướp ít nhất 15 phút..

    Bước 2: Làm nước mắm

      Pha nước mắm tỏi ớt với tỉ lệ: 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 gừng băm, ớt băm nhỏ, 2 muỗng ớt bột và 2 muỗng nước sôi, khuấy đều.

    Bước 3: Chiên chân gà

    • Đun nóng già chảo dầu. Nên chọn chảo sâu lòng để món chân gà chiên được vàng đẹp, chín đều. Dầu nóng, bạn cho toàn bộ (hoặc một phần) chân gà vào chiên. Đảo đều tay và chiên với mức lửa nhỏ nhất sao cho chân gà không bị cháy.
    • Khi toàn bộ phần chân gà đã chuyển qua màu vàng ruộm tự nhiên, bạn dùng chao để vớt chân gà ra ngoài. Cho chân gà đã chiên vào rổ lưới thưa hoặc giấy thấm dầu để thám bớt phần mỡ thừa chảy ra.
      Đổ bớt dầu trong chảo rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, trút chân gà chiên vào rồi rưới chén nước mắm đã pha vào, đảo đều trong khoảng 1-2 phút tới khi nước sền sệt.

    Bước 4: Hoàn thành và trình bày

    Chuẩn bị một chiếc chảo mới sau đo cho vào chảo một chút dầu ăn. Phi thơm ½ thìa cafe tỏi khô + ½ thìa cafe hành khô. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho chân gà vào đảo đều.

    Đảo chân gà khoảng 1 phút, bạn trút toàn bộ phần mắm tỏi ớt đã pha trước đó vào chảo chân gà. Xóc hoặc đảo nhanh tay cho chân gà ngấm kỹ mắm tỏi ớt. Chiên chân gà với mắm từ 2 – 3 phút cho tới khi nước trong chảo sánh là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

    Sau khi hoàn thiện món chân gà chiên mắm tỏi ớt, bạn trút chân gà ra đĩa. Bày trên đĩa chângà rau thơm, rau sống và một chút lá chanh thái nhỏ cho dậy mùi. Thưởng thức chân gà chiên mắm tỏi ớt cùng với cơm hoặc bún khi còn nóng.

    3. Bí quyết chọn chân gà ngon, an toàn

    Với chân gà độn nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.

    Ngoài cách sờ, nắn từng chiếc một, người tiêu dùng có thể phân biệt chân gà bơm nước thông qua sự co, duỗi của ngón chân. Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra.

    Nếu không được chăm sóc chu đáo, gà nuôi chuồng trại không sạch sẽ thường có nhiều tật ở chân, ăn vào có vị hôi.

    Cách làm gà chiên mắm thật đơn giản phải không nào? Chân gà chiên mắm tỏi ớt là món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mưa, ngày mát trời hoặc se se lạnh. Nhờ cách làm chân gà chiên nước mắm khá nhanh và dễ nên món ăn này đã được rất nhiều chị em phụ nữ thực hiện cho bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà
  • Tổng Hợp 5 Cách Chế Biến Chân Gà Ngon Vô Đối, Ăn Hoài Không Ngán
  • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gợi Ý: Cách Làm Món Chân Gà Chiên Nước Mắm Thơm Phức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt Giòn Ngon Bất Bại
  • Nộm Chân Gà Rút Xương Làm Như Thế Nào?
  • Cách Làm Nộm Chân Gà Rút Xương
  • Cách Làm Nộm Chân Gà Rút Xương Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Và Những Biến Tấu Mới
  • Gợi Ý: Cách làm món chân gà chiên nước mắm thơm phức

    Bí quyết làm chân gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon, lai rai cho ông xã nhậu. Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà hương vị mắm tỏi, cay cay vị ớt, ăn hoài không ngấy nè.

    Bạn đã biết đến Ăn chân gà có tác dụng gì? Cho nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món chân gà chiên nước mắm ngon hết ý. Món ăn này vừa giòn vừa thơm, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà và chiêu đãi mọi người.

    “Công thức chuẩn cho món chân gà chiên mắm vàng giòn ngon bất bại

    – Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng rồi rửa sạch với 1 chút giấm và muối, chặt chân gà làm 2 đoạn rồi đem luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để cho ráo nước.

    – Bước 2: Cho chân gà vào tô rồi thêm bột năng, xóc đều cho chân gà bám đều bột.

    – Bước 3: Đổ nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp chân gà cho vào chiên, chân gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

    – Bước 4: Ớt sừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm vào bát rồi thêm đường, bột nêm, tiêu, 1/4 bát con nước và khuấy đều cho đường tan hết mới cho tỏi băm, ớt băm vào cùng. Chúng ta được hỗn hợp mắm ớt.

    – Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước mắm vào, bật bếp nấu cho nước sốt sôi lên khoảng 1 phút, lúc này nước sốt sẽ hơi sệt 1 chút.

    “Cách thực hiện chân gà chiên nước mắm tỏi

    Chân gà làm sạch, chặt bỏ móng, chặt làm đôi, rửa sạch với nước có pha 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, chần sơ qua chân gà với nước sôi khoảng 5 phút.

    Pha nước mắm: Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, ớt cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 chén nước lọc, khuấy đều.

    Đổ hỗn hợp nước mắm, tỏi đã pha vào tô chân gà, thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều, để khoảng 15 phút.

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chân gà đã ướp vào, chiên vàng giòn. Vớt chân gà ra đĩa có lót 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.

    Bày chân gà ra đĩa, trang trí thêm cà chua tỉa hoa, xà lách nếu thích. Nguyên liệu….

    Bíp kíp để chân gà thật thơm ngon giòn rụm, khi chiên không bắn nổ dầu đây:

    ⁃ Luộc chân gà chín tới trước khi chiên

    ⁃ Chân gà luôn phải thật khô bằng cách áo lớp bột mì + bột ngô (tỉ lệ 50/50), rũ sạch bột thừa trước khi chiên.

    ⁃ Sử dụng dầu nành nguyên chất Tường An để chiên sẽ thơm ngon tinh tế hơn vì không gây dầu, lại giữ được độ giòn rất lâu.

    ⁃ nhiệt độ chiên dầu luôn ở mức khoảng 180 độ C, chiên ở nhiệt độ quá lớn khiến dầu biến màu, mất chất dinh dưỡng và chân gà sẽ bị khô xác.

    “CÁCH LÀM CHÂN GÀ CHIÊN MẮM TỎI DA GIÒN TAN, GÂN DẺO SẦN SẬT

    Chân gà rửa sạch, xóc với muối hạt, ướp 10 phút rồi rửa sạch lại dưới vòi nước chảy.

    Đun nước với gừng đến sôi, cho chân gà vào luộc nhanh tới khi chân vừa chín tới.

    Đổ chân ra rổ, rửa lại với nước lạnh rồi để thật ráo.

    Ướp chân gà với tỏi, xóc đều để ngấm 10 phút.

    Xóc chân gà với hỗn hợp bột mì + bột ngô + muối. Bỏ bột thừa.

    Đun nóng một nồi dầu ăn ở lửa lớn, lượng dầu đủ nhiều sao cho có thể thả chân vào chiên ngập dầu. Khi dầu nóng, thả chân vào chiên ở lửa vừa sao cho lượng dầu luôn ngập chân.

    Khi chân gà chín vàng rộm, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Trong một chảo lớn, cho 5 thìa dầu nóng vào phi thơm tỏi ớt sả.

    Cho đường, nước mắm, nước, tương ớt vào chảo, đảo đều cho đến khi đường tan hết và nước mắm keo đặc lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhậu Chơi Cuối Tuần Với Cách Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Mắm
  • Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Ngon Tuyệt, Ăn Cực Đã Bạn Nên Biết
  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Muối Ngâm Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Được
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật
  • Chân Gà Điểm Sấm (Chân Gà Hấp Tàu Xì)
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thần Thánh
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ, Đúng Vị Của Người Hàn
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Như Người Hàn.
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Cua Lột Chiên Giòn Rang Muối Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cua Rang Me Cực Chuẩn, Cực Ngon
  • Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cua Rang Me Ngon Miệng, Đưa Cơm
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Ngon, Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • 2 Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng Khiến Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Như Nhà Hàng
  • Nguyên liệu cần cho cách làm chân gà chiên nước mắm:

    – Chân gà tươi ngon: 500 gram.

    – Rau xà lách: 300 gram

    – Rau ngò rí: 100 gram

    – Lá chanh non: 12 lá.

    – Ớt tươi, hành tím, gừng tươi, tỏi khô, ớt bột.

    – Gia vị: Muối ăn, hạt nêm, đường cát, tiêu bột, nước mắm, dầu ăn,

    Trình tự tiến hành làm chân gà chiên nước mắm giòn ngon:

    Bước 1: Sơ chế chân gà

    – Tiếp theo ta rửa lại chân gà bằng dung dịch nước muối loãng rồi để ráo nước, sau đó chặt chúng làm đôi, chặt khéo đừng để chân gà bị dập nát nha.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm

    – Hành tím, tỏi khô tách riêng thành từng tép nhỏ, lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch băm nhỏ.

    – Rau xà lách cũng tách thành các lá nhỏ, rửa sạch từng lá, rồi ngâm chúng với nước muối loãng chừng 15 phút, vớt ra rửa lại.

    – Rau ngò rí cắt bỏ phần rễ, nhặt sạch, vẩy ráo nước rồi chia làm 2 phần: một phần ta thái mịn, phần còn lại ta để nguyên.

    – Lá chanh non rửa sạch từng chiếc lá rồi thái thành sợi nhỏ.

    Bước 3: Ướp chân gà với gia vị

    – Cho hết chân gà vào một cái tô lớn đổ 1 muỗng hành tỏi vừa băm nhuyễn vào, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng tiêu bột, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng ăn cơm nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, xóc trộn thật đều rồi để chừng 30 phút cho chúng ngấm gia vị.

    cách làm món chân gà chiên nước mắm này các bạn chú ý phải ướp chân gà tồi thiểu cũng phải được 30 phút nha, nếu có nhiều thời gian thì ướp lâu hơn càng tốt.

    Bước 4: Pha chế nước mắm

    – Ta pha nước mắm theo công thức như sau: Lấy một cái tô ta đổ 1,5 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường cát, 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 2 muỗng canh nước sôi, khuấy thật đều cho đường tan hết và hòa đều vào nhau.

    Bước 5: Tiến hành chiên chân gà

    – Đợi tới lúc chân gà chín giòn thì ta dùng đũa gắp chân gà ra dĩa, có lót giấy thấm dầu nha. Lúc này ta đổ bớt dầu nóng trong chảo ra tô rồi cho hành, tỏi băm nhỏ cùng ớt bột vào phi thơm.

    – Tiếp đó cho chân gà vừa chiên giòn vào, sau đó rưới nước mắm vừa pha mới nãy vào sao cho đều khắp, tiếp tục đảo vào vặn nhỏ lửa, khi nào thấy nước trong chảo sệt sệt lại là được.

    Bước 6: Thưởng thức món chân gà chiên nước mắm

    – Ta gắp chân gà vừa chiên cùng nước mắm ra dĩa rồi rắc ngò rí thái mịn, một chút tiêu bột để tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn.

    – Tiếp theo ta trang trí dĩa chân gà chiên nước mắm này bằng cà chua tươi thái lát, dưa leo cắt khúc nhỏ, đồng thời tí nữa dùng chúng ăn kèm với món này luôn nha.

    Yêu cầu thành phẩm của món chân gà chiên nước mắm

    – Chân gà chiên nước mắm bá cháy đơn giản ai cũng thèm.

    – Bên ngoài vàng giòn rất thơn đảm bảo bạn chỉ cần ngửi thôi bạn sẽ không sao cưỡng lại được rồi.

    – Vị mặn của nước mắm, ớt các gia vị khác nạo nên hương vị khó quên.

    Lưu ý khi làm món chân gà chiên nước mắm

    – Món chân gà chiên nước mắm rất thơm ngon lại đơn giản mà ai cũng thích.

    – Khi chiên nên chiên với lửa vừa để chân gà vàng đều từ từ.

    Video hướng dẫn cách làm chân gà chiên nước mắm đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Phô Mai Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • 2 Cách Làm Món Rau Câu Bánh Flan Ngon Mềm Mịn
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Nhân Bánh Flan Cực Ngon!
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Cực Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Than Hoa Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Chế Biến Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Khiến Ai Cũng Phải Khen Ngợi
  • 1️⃣【Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn 】® Thedrunkenpot
  • Bật Mí Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon
  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Lá Lốt Ngon Miệng Chỉ Trong 30 Phút
  • Để có món ếch chiên giòn ngon, ngoài tỷ lệ gia vị khi ướp, bạn còn cần canh chỉnh thời và độ lửa.

    Nguyên liệu làm ếch chiên giòn

    Thịt ếch làm sẵn: 500 gram

    Ngò (rau mùi): 30 gram

    Dầu ăn: 4 muỗng canh

    Mật ong: 4 muỗng canh

    Tỏi xay: 2 muỗng cà phê

    Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

    Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

    Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

    Cách chế biến ếch chiên giòn

    Rửa sạch, giữ lại phần gốc, để ráo nước rồi băm nhuyễn.

    Rửa sạch thịt ếch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt ếch với 4 muỗng súp mật ong, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp dầu ăn, một muỗng tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn.

    Đặt thịt ếch đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng để thịt thấm gia vị. Thỉnh thoảng trộn đều để thịt ếch thấm đều.

    Xếp thịt ếch đã ướp lên khay nướng, làm nóng lò nướng rồi đặt khay vào. Nướng thịt ếch với nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút.

    Khi lò nướng tắt, cho thịt ếch vào phần gia vị lúc nãy, trộn đều để áo thêm một lần gia vị.

    Làm tan chảy bơ 100 gram bơ, cho tỏi bằm vào, phi thơm. Cho thịt ếch vào, cho phần ngò băm nhuyễn còn lại vào, chiên đến khi thịt ếch chính vàng thì ớt ra, để trên giấy thấm dầu.

    Pha nước mắm để lắc ếch theo công thức 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng tiêu.

    Khi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, cho nước mắm vào, nhanh tay lắc đều để nước mắm áo một lớp mỏng lên thịt ếch.

    Ếch chiên nước mắm ăn kèm rau chua, cơm nóng, bún hay bánh mì đều được.

    Lưu ý khi chế biết ếch chiên nước mắm

    Nếu không có mật ong, bạn có thể thay bằng đường. Tuy nhiên, lượng đường chỉ khoảng 1/2 so với mật ong để khi nướng hay chiên đều không bị cháy, khét.

    Nên nướng trước khi chiên. Thao tác này sẽ giúp món ăn thơm,ngon hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Ếch Chiên Nước Mắm Hấp Dẫn Cả Nhà Khen Ngon
  • Thiết Đãi Cả Nhà Với Cách Làm Món Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn Vàng Rụm
  • Cách Chế Biến Món Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn Siêu Ngon
  • Cách Làm Đùi Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn
  • Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt
  • Chế Biến Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Trứng Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Mực Trứng Nướng Sa Tế Thơm Ngon
  • Cách Làm Mực Trứng Nướng Ngon
  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến Mực Trứng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Cách Xào Mực Ngon Không Tanh, Không Ra Nước
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mực trứng: 500gr (Bạn nên chọn mực trứng loại ngon, to khoảng 2 ngón tay là tốt nhất)
    • Ớt: 2 quả
    • Tỏi: 3 củ
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Rượu trắng
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế mực và các nguyên liệu còn lại

    Tiến hành làm sạch mực trứng, sơ chế mực, bạn bỏ đi túi mực, mắt mực cùng với răng và mai mực, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

    Hoặc bạn ra chợ và mua những con mực được người ta làm sẵn và bày bán để tiết kiệm thời gian chế biến.

    Gừng đập dập và băm nhỏ, sau đó trộn với một ít rượu trắng rồi cho vào bóp với mực để mùi tanh trong mực mất đi.

    Bóc vỏ tỏi, sau đó đập dập, băm cho thật nhuyễn. Đem một phần tỏi ép lấy nước, phần còn lại để phi lên cho thơm.

    Ép tỏi lấy nước, ướp mực khoảng 15-20 phút cùng với ½ thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe hạt nêm và để cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiến hành chiên mực

    Sau khi đổ bột năng ra tô thì cho mực vào, xóc đều lên để bột có thể bám hoàn toàn vào mực. Mực sẽ giòn và thơm hơn khi bạn tiến hành công đoạn chiên.

    Bạn đặt chảo lên bếp, trước khi đổ dầu vào bạn nên đun cho khô chảo (Bạn nên cho nhiều dầu vào để khi chiên có thể ngập mực).

    Khi dầu sôi lên rồi, tiến hành rán mực cho vàng đều hai bên, sau đó thì vớt ra đĩa bỏ vào giấy cho thấm dầu, sẽ không bị ngấy khi ăn.

    Bước 3: Hoàn thiện món ăn

    Sau khi dầu trong chảo đã nóng lên thì tiến hành cho tỏi đã băm nhuyễn vào và phi lên cho thơm. Đối với những ai muốn ăn cay thì có thể cho thêm ớt băm nhuyễn vào phi thơm lên cùng. Sau đó, bạn dùng 2 muỗng cà phê đường hòa tan với một ít nước đổ vào chảo và đun cho sôi lên.

    Bước cuối là cho mực vào chảo, để mực có thể thấm vị thì bạn đảo cho đều tay trong khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp.

    Như vậy, công thức làm mực chiên giòn đã hoàn thành dưới bàn tay của bạn rồi đấy. Bây giờ bạn hãy chuẩn bị một cái đĩa to để trình bày món mực này ra cho gia đình thưởng thức, với vỏ ngoài giòn rụm cùng món mực dai dai bên trong sẽ khiến ai cũng nghiện khi ăn lần đầu tiên.

    Lợi ích của mực trứng đối với sức khỏe

    Thành phần protein giúp giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh.

    Điều trị chứng đau nữa đầu hiệu quả nhờ vitamin B2.

    Cải thiện tình trạng thiếu máu nhờ chứa nhiều đồng.

    Selen – một chất chống oxy hóa có nhiều trong mực trứng giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.

    Ngoài ra, trong mực trứng chứa nhiều phốt pho giúp củng cố xương và răng, vitamin B12 tốt cho tim mạch, vitamin B3 giúp điều hòa lượng đường trong máu… và vô số lợi ích khác như cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, giúp thần kinh và cơ bắp được thư giãn…

    Những lưu ý khi làm mực trứng chiên nước mắm

    • Chọn mực có độ có độ bóng, mắt còn trong, da của mực không bị rách.
    • Nếu nhà bạn dùng bếp gas kiểu công nghiệp thì không cần chiên mực 2 lần mà chỉ cần chiền mực một lần là đủ
    • Khi chiên mực cần đổ ngập dầu, đảm bảo mực sôi từ khoảng 170 độ đến 180 độ, cẩn thận bỏng, tránh trẻ em lại gần
    • Nhiều bạn thường bỏ qua các bước sơ chế, nhưng lưu ý phải làm đúng như hướng dẫn thì mực mới săn giòn đều được
    • Nếu nhà bạn không có màu dầu điều thì có thể thắng đường làm nước hàng để thêm vào cho đẹp mắt
    • Luôn luôn nhớ phải rút bỏ túi mực trước khi chế biến, bước này có vẻ đơn giản nhưng nhiều bạn hay quên, khi chế biến túi mực sẽ bị vỡ ra tạo thành màu đen

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Đơn Giản Cả Nhà Mê
  • Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Giòn
  • 3 Cách Làm Mực Tươi Nướng Ngon Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×