Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Gà / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ / 2023

Gà Hồ vốn là giống gà ở làng Lạc Thổ (Thuận Thành – Bắc Ninh), tên tuổi của nó gắn liền với những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng. Gà Hồ đẹp mã, to lớn, thịt thơm ngon nên xưa kia, mỗi dịp Tết Nguyên Đán giống gà này thường được đem tiếng cung để vua ngự lãm.

1. Da cổ gà Hồ bóp thính

Đầu tiên phải kể đến món nghe rất lạ “Da cổ bóp thính” được làm từ phần da cổ gà, hấp lên, thái nhỏ ra rồi trộn với thính. Ưu tiên của món này là giòn và thơm, ăn kèm với rau sống rất mát. Với những người thích ăn vặt, đây là món “khởi động” tuyệt vời.

2. Đùi gà Hồ hấp

Gà hấp được làm khá đơn giản, phần đùi với những thớ thịt dày và chắc nhất, lọc hết xương, ướp thêm chút gia vị cho đậm, rồi hấp cách thủy để món ăn không bị mất nước, mất ngọt, cuối cùng, thái thật mỏng, chấm với nước mắm hành. Món này mộc mạc, không qua nhiều công đoạn sơ chế nhưng lại là món để thực khách thẩm định rõ rệt nhất vị thơm ngon của gà Hồ.

 

 

3 .Gà Hồ nướng

 

4. Gà Hồ xào xả ớt

Sau một loạt các món “nhiều protein” có lẽ thực khách cần đến một món ăn thanh đạm hơn, hoặc có nhiều rau xanh hơn để chống “ngấy”. Lúc này, bạn nên thưởng thức Gà xào xả ớt và Lòng Mề xào thiên lý. Các món này khá phổ biến nhưng hầu hết trong các bàn tiệc không bao giờ thiếu được chúng.

 

 

                           

5. Lòng mề gà Hồ xào thiên lý

 

 

6. Lẩu gà Hồ

Cuối cùng, “chốt” lại cho một bữa tiệc hoàn hảo là món Lẩu gà quen thuộc. Vị ngọt của nước ninh xương gà, vị chua chua thơm thơm của rượu nếp, vị hơi ngai ngái đắng của ngải cứu, tất cả hòa quyện với nhau chắn chắn sẽ khiến các thực khách hài lòng khi thưởng thức món Lẩu Gà Hồ.

Nguồn: The Rich

 

 

TRANG TRẠI TÂY NINH

Địa chỉ: Kp. An Lợi, P. An Hòa, Tx. Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh. Tel: 0943806161 (Thắng)

 

Ghi chú: Tất cả sản phẩm tại Trang Trại Tây Ninh được giao hàng toàn quốc

 

Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần Iv) / 2023

Từ lâu, con người đã thuần hóa chăn nuôi gà và sử dụng như một loại thực phẩm chính trong các bữa ăn. Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Ngày nay, khi nhu cầu ăn uống không chỉ dừng lại ở no, mà còn phải ngon thì rất nhiều các công thức chế biến món ăn ngon từ thịt gà cũng ra đời. Thịt gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: hấp, la-gu, rô-ti, cà-ri v.v… Hôm nay, The Garden Kitchen xin giới thiệu đến mọi người một vài món ăn ngon, được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt gà.

Gà Hầm Táo Đỏ

Nguyên Liệu

1 con gà ác

40gr táo đỏ khô

30gr hạt sen (mua loại làm sẵn, bỏ tim sen)

50gr nấm

1 củ cà rốt

Hành lá, tỏi, ngò

Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, đường

Cách Nấu Gà Hầm Táo Đỏ

Bước 1: Sơ chế thịt gà, táo đỏ, cà rốt

Thịt gà các bạn rửa sạch 2-3 lần với nước, rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Táo đỏ khô đem ngâm nước ấm trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Nấm vệ sinh, cắt bỏ gốc, ngâm với nước pha muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Hạt sen rửa sạch, để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn, rửa và vớt ra để ráo.

Hành lá cắt gốc, rửa sạch và thái nhuyễn.

Đầu tiên ta cho thịt gà vào nồi.

Cho vào nồi gà 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn. Trộn cho gia vị ngắm đều vào thịt gà, ướp gà trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Tiến hành hầm gà với táo đỏ

Sau khi đã ướp xong bạn đổ nước vào nồi gà, đổ nước vừa đủ ngập phần gà là được. Bật lửa đun sôi.

Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ lại, cho cà rốt, nấm vào nồi và tiếp tục hầm.

Nêm 2 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm vào nồi và nếm cho vừa ăn.

Sau khoảng 45 phút hầm thì bạn tắt lửa. Bây giờ bạn đã nấu xong món Gà hầm táo đỏ và có thể múc ra tô, rắc lên trên ít hành lá đã thái sẵn để thưởng thức

Gà Om Nấm Hương

Nguyên Liệu

Cách Nấu Gà Om Nấm Hương

Đổ nước vào nồi, đun sôi. Cho thịt gà vào chần khoảng 2 phút. Sau đó, vớt thịt gà ra để ráo nước.

Thêm dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi và ớt vào xào khoảng hai phút cho thơm.

Sau đó, thêm thịt gà vào, đảo vài phút cho vàng. Thêm hoa hổi, xì dầu, rượu, cà rốt và nấm vào xào cùng vài phút.

Cho nước vào sâm sấp mặt thịt gà.

Đun sôi tất cả, rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút.

Cơm Gà

Nguyên Liệu

1 con gà ta

3 lát gừng, 3 củ hành tây

Hành lá, rau răm, ngò rí

Gạo ngon

Tỏi phi

Muối, đường phèn, hạt nêm, bột nghệ, nước tương

Cách Nấu Cơm Gà

Hành tây, nướng sơ một củ, 2 củ bào mỏng, ngâm nước đá, sau đó vớt ra để ráo nước, rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh để hành không bị hăng.

Hành lá, rau răm, ngò rí rửa sạch, để ráo nước.

Gà làm sạch, bóc mỡ, xát muối và chanh lên da gà rồi rửa thật sạch. Bắc nồi nước luộc gà, bỏ gừng, củ hành nướng sơ, bột nghệ nêm gia vị gồm 15g muối, 10g đường phèn, 10g hạt nêm.

Luộc gà cho chín, đem gà ra ngâm nước đá sơ cho da gà săn và giòn lại. Khi nguội, xé gà theo ý thích.

Làm nước gỏi: Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt giã nhuyễn, nêm chua, ngọt, mặn sao cho vừa miệngh. Trộn hành tây bào mỏng với thịt gà, xé lá rau răm trộn cùng cho thơm.

Nấu cơm gà: Gạo vo sạch để ráo nước. Thắng mỡ gà lên, cho gạo vào rang 10 phút, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước tương, tỏi phi vào gạo. Sau đó mới nấu chín bằng nồi cơm điện bằng nước luộc gà. (Lưu ý: Hớt bỏ nước mỡ gà trước khi nấu cơm cho đỡ ngán)

Nước luộc gà còn dư, bạn nêm nếm lại vừa miệng, cắt hành lá và ngò rí bỏ vào làm canh ăn cùng cơm gà.

Cơm chín, múc ra đĩa, trình bày cùng thịt gà, dùng ngay khi nóng

Súp Gà

Nguyên Liệu

Ức gà 1 cái

Nấm hương 10 cái

Thanh cua 100 gr

Bắp hột 50 gr

Bột năng 3 muỗng canh

Lòng trắng trứng gà 2 cái

Hạt nêm 3 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Ngò rí 2 muỗng cà phê

Cách Nấu Súp Gà

Ức gà làm sạch, đem đi luộc chín mềm và giữ lại phần nước luộc.

Đợi gà nguội thì đem xé sợi.

Cà rốt bào vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.

Hạt bắp rửa sạch, để ráo nước.

Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa lại, thái sợi.

Ngò rửa sạch, cắt nhuyễn.

Thanh cua cắt miếng vừa ăn.

Cho nước luộc gà vào nồi, thêm chút nước lọc, nấu sôi.

Sau đó cho hạt bắp vào rồi đến cà rốt, nấm hương. Nấu chín tất cả, nhớ hớt bọt khi có để nước trong.

Tiếp đó cho gà xé sợi vào nêm nếm vừa miệng.

Cho 3 – 4 muỗng canh bột năng vào chén thêm chút nước khuấy tan rồi cho từ từ vào nồi súp, khuấy đều.

Lòng trắng trứng gà cho ra chén, nêm chút hạt nêm, lược qua rây.

Đổ trứng vào theo chiều kim đồng hồ để tạo vân.

Súp chín tắt bếp nhắc xuống rắc chút ngò, tiêu lên.

Múc ra chén và thưởng thức nóng sẽ ngon hơn.

Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo Hưng Yên / 2023

Các món ăn ngon chế biến từ gà đông tảo Hưng Yên

Bật mí cách chế biến món gà Đông Tảo thơm ngon hảo hạng.Gà đông tảo là món ăn đặc sản nổi tiếng của mảnh đất Hưng Yên và hiện nay đã trở thành một món ăn phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên để có thể chế biến món ăn từ Gà Đông tảo được thơm ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách làm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 món ăn vừa ngon, lại dễ chế biến từ gà Đông Tảo

Bước 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị : – Một con gà Đông tảo khoảng 4- 4,5kg, nên chọn loại chân to thịt đỏ nuôi từ 10 tháng trở lên. Nếu như lựa chọn được con Gà Đông Tảo trống thì rất ngon. – Những gia vị cần thiết gồm có mắm tôm, tỏi, sả, gừng, chanh, ớt, mẻ, riềng, lá chanh, mẻ, lá mơ, tía tô, đinh lăng, lá mơ, lá sung, diếp cá, thính, rau rừng, bánh tráng cuộn, ngải cứu

Bước 2. Cách thực hiện làm sạch Gà Đông Tảo :

Đầu tiên bạn cần phải làm thịt gà, bởi lẽ đặc trựng của Gà Đông Tảo đó chính là gà có trọng lượng lớn, có da dày và hơi xù xì cho nên ngay sau khi đã vặt lông xong bạn cần phải sử dụng muối và chanh để chà sát lên mình của con gà để làm sạch da gà, ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý lấy mũi dao nhỏ để làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông tảo, nhất là cặp chân.

Cho gà lên bếp để thui qua con gà cho da gà dày hơn dai hơn và chuyển màu vàng, gà hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

Sau khi làm sạch gà thì bạn chia gà thành 02 món để tiện cho việc chế biến như sau:

Bạn chặt hai chân gà và hai hòn kê để làm món chân gà hầm, tiếp đó bạn chặt hai đùi gà đến sát nách làm món hấp.

Cách chế biến ba món ngon từ Gà Đông tảo

Hướng dẫn Thực hiện chân Gà Đông tảo hầm

Đem các Bắc đi rửa cho thật sạch, bạn cũng có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, rồi cho thêm hạt sen.

Đem 2 cái chân Gà Đông tảo đi rửa cho thật sạch nướng hoặc có thể thui qua để cho da gà dai thơm ngon và không bị rách nát ra khi tiến hành hầm nhừ.

Tiếp theo bạn đem trộn đều những và cho một chút gia vị vừa đủ, đem 2 cái chân gà vào trong nồi hầm xếp cùng với lá tần ô ở trên cùng (Nếu như bạn muốn chân gà được thấm đều gia vị thì có thể chặt nhỏ cho vừa ăn), cho nồi nước sôi vào trong nồi hầm và đun cách thủy từ 60-90 phút.

Nếu như bạn sử dụng nồi áp suất thì chỉ đun khoảng 30 phút. Sau khi thấy gà đã gần chín thì bạn bỏ hai hòn kê vào nồi rồi đun thêm trong khoảng 10 phút là ăn được.

Thực hiện món đùi Gà Đông tảo hấp với lá chanh :

Đầu tiên bạn đem 2 cái đùi gà Đông tảo tới sát nách, sau đó đem ướp với hạt nêm, một chút gừng và thêm một chút muối, tiếp đến bạn cho vào xửng hấp, lá chanh bạn rải lên trên rồi đặt phần da gà đã được lọc đề làm món bóp thính lên trên cùng và hấp trong khoảng 10 phút rồi vớt phần da gà ra, rồi hấp thêm 5 phút tắt bếp vớt đùi gà ra để nguội chặt nhỏ miếng vừa ăn.

Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm / 2023

1) Tôm hùm hấp bia

Tôm hùm tươi rữa sạch cho vào thau, cho muối rồi chế bia cho ngập tôm, để 1/2 -1 tiếng cho thấm.

Sau 1/2 tiếng với tôm ra, nước beer ngâm tôm cho vào xững với nước nấu sôi dùng để hấp tôm.

Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon.

Tôm hùm hấp nước dừa cũng làm như tôm hấp bia. Thay thế bia bằng nước dừa tươi. Món này làm bằng tôm càng, hay tôm thường cũng ngon, không cần phải tôm hùm.

2) Tôm hùm nướng bơ tỏi

Một món ăn sang trọng, bắt mắt và rất ngon, cực kì thích hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi tại nhà.

Tôm hùm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy đường chỉ đen.

Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với chanh nướng, rau xà lách, cải mầm.

Tỏi khi mua nên chú ý nhìn kỹ nhánh của củ, các nhánh phải luôn đầy đặn, không quá khô, có màu hơi trắng.

Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo nước, lăn qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.

Cho vào chảo một chút dầu ăn, cho đầu hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm,

Cho tiếp tôm hùm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm.

Xếp xà lách xong và cà chua cắt lát ra đĩa cho tôm lên trên.

Ăn kèm muối tiêu chanh.

4) Làm Món tiết canh tôm hùm

Sơ chế và chuẩn bị nhân tiết canh tôm : Tôm sú đang bơi, làm sạch, ta đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó ta băm nhỏ. Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch ta lấy mỗi loại khoảng 4 -5 ngọn rồi thái nhỏ.

Như vậy các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, ta cho tôm sú và rau thơm 2 loại đã được bằm và thái nhỏ vào bát và trộn đều, ta cho thêm một chút tiêu, một chút bột ngọt vào trộn đều. Các bạn thấy là ta không cho một chút gia vị mặn nào vào là bởi vì tiết canh tôm hùm đã có độ mặn sẵn. Sau khi nguyên liệu của tiết canh tôm đã được trộn đều, ta có thế cho ra từng tách nhỏ, nhưng ở đây tôi cho ra đĩa có độ sâu lòng vừa phải rồi dàn đều nhân ra.

Đây là khâu quan trọng nhất nên các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Trước hết ta phải chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết, ở đây tôi dài khoảng 25 cm – 30 cm. Ta dùng dụng cụ chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.

Ta chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.

Món tiết canh được phục vụ kèm rau thơm, một chút lạc rang đập dập, có thể thêm một chút chanh nếu thích.

Món tiết canh tôm hùm là một món ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức.

Món ăn có được sư bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.

5) Chế biến món tôm hùm xốt mayonnaise và trái cây thập cẩm

Nguyên liệu:

Lấy tiết tôm hùm:

Tôm hùm rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín (Tránh hấp quá lâu làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt), sau đó tách phần đầu và thân riêng. Tiếp theo rạch phần thân dưới để lấy thịt ra (khi lấy thịt phải thật khéo, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên). Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông 1 phân. Cho vào rổ.

Trái cây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng cắt thành từng miếng vuông 1 phân.

Cho thịt tôm, trái cây đã cắt vào thố, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn.

Cho hỗn hợp trên vào lại vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng.