Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Từ Tôm Nõn Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Tôm Hùm Tại Nhà
  • Lời đầu tiên xin gửi lời chào lời chúc sức khỏe, thành đạt đến Quý khách hàng, Tổ yến sào là món ăn bổ dưỡng vì thế cách chế biến các món ăn ngon từ tổ yến sào là điều mà không ít người trong số chúng ta ngày nay đang cần quan tâm tới!

    1. TỔ YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN.

    CÁCH LÀM:

    * Đường phèn liều lượng tùy thích (khoảng 3 muỗng đường phèn hạt cho 5Gr tổ yến).

    * Nước chín để nguội

    * Một chén nhỏ (hay thố nhỏ) để chưng cách thủy.

    * Một nồi vừa đủ để đựng chén.

    * Tổ yến đã qua sơ chế, khoảng 5Gr/một lần/một người ăn. NGUYÊN LIỆU:

    Bước 1: Tổ yến sau khi mua về,

    * Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất (xem phần hướng dẫn nhặt lông) trước khi qua bước 2.

    * Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông), chúng ta nên ngâm yến sào vào nước khoảng 5 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

    Bước 2: Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén.

    Đặt chén vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

    Bước 5: Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa dùng yến nóng hay để lạnh đều được, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

    Lưu ý: không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.

    2. TỔ YẾN NẤU HẠT SEN.

    Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

    (khẩu phần 1 người ăn/ 1 lần)tổ yến (khoảng 5g)10~12 hạt sen80g đường phèn400ml nướcNGUYÊN LIỆU:

    *

    *

    *

    *

    * 1/2 Một lát đường mỏng

    * Sơ chế yến sào ( nhặt lông nếu tổ yến mua về là tổ yến thô)

    * Nếu có hột sen tươi thì chỉ cần lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó.

    * Nếu là hột sen khô ngâm trong nước nóng khoảng một hai giờ rồi mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra.

    * Đường phèn tán nhỏ. Lưu ý nếu đường không sạch phải nhúng nhanh qua nước sôi. Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích.

    * Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng súp yến đã chế biến cho nở mềm,10 hoặc 12 hột sen, ½ muỗng súp đường phèn hoặc hơn chút ít, một lát gừng (tùy thích), hấp cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, đường tan hết. Khi lấy ra, cho thêm chút nước ấm nếu muốn chè đậm lạt.

    THƯỞNG THỨC: Lấy yến chưng hạt sen ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

    Lưu ý: Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại vật liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến. Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ. Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

    3. CHÈ TỔ YẾN TRÁI CÂY.

    Trong những ngày khí hậu nóng bức, một đĩa trái cây mát lạnh đã làm cho chúng ta sảng khoái. Còn hơn thế nữa, nêu món trái cây này được làm thêm với tổ yến thì còn gì bằng. Xin giới thiệu 1 món rất bổ dưỡng: chè tổ yến trái cây.

    Món tổ yến trái cây giúp bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da, tăng cường sinh lực.

    NGUYÊN LIỆU:

    * 30g tổ yến đã làm sạch.

    * 3 muỗng cafe đường phèn.

    * Viên dưa hấu tùy thích.

    * Viên dưa gang tùy thích.

    * 2 chén nước đầy.

    CÁCH LÀM:

    Bước 1: Đế ráo nước tổ yến

    Cho đường phèn vào 1 nồi nước nhỏ, đong 2 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường phèn tan hết là được.Bước 2: Bước 3: Lấy 1 chén nhỏ hay thố nhỏ dùng để chưng yến, cho nước đường đã nấu ở trên vào, cho tiếp tổ yến vào. Đem chưng cách thủy thêm 20ph

    Bước 4: Cho thêm viên dưa hấu, dưa gang hay trái cây tùy thích và thường thức.

    4. TỔ YẾN TIỀM GÀ ÁC + THUỐC BẮC.

    1 con gà ác.1 gói thuốc Bắc.2 chén nước lọc.

    * 30g tổ yến đã ngâm nở, làm sạch.

    *

    *

    *

    * 3 miếng vỏ quýt khô (trần bì).

    * 5 miếng thịt xá xíu.

    CÁCH LÀM:

    * Ngâm vỏ quýt cho nở mềm. Gà mổ bụng, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước vỏ quýt, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để khô ráo.

    *

    * Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ. Trở gà nhiều lần cho chín đều.

    CÔNG DỤNG: Đại bổ, tăng cường sinh lực.

    4. SÚP YẾN SÀO CÀNG CUA.

    Bên cạnh món súp yến sào thịt cua bí đỏ, súp yến sào càng cua cũng làm món ăn rất ngon, bổ sung vào thực đơn món mặn chế biến từ yến sào của bạn.

    *10g tổ yến

    * 3 càng cua tươi

    * 50g dăm bông

    * 1 trái bắp Mỹ

    * 10g nấm đông cô CÁCH LÀM:

    Làm sạch tổ yến. Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.Bước 1:

    Bước 3:Cho tổ yến vào chén chưng cách thủy 20 phút. Cho 2 chén nước dùng vòa đun sôi. Tiếp theo là cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút.Cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa. Bước 4:Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước. Cho vào nối khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

    Bước 2:Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.

    THƯỞNG THỨC:

    Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Cho tổ yến đã hấp chín lên sau đó và có thể trang trí với ngò và tiêu.

    Chúng ta đã có một món súp yến sào càng cua không những đẹp mắt mà còn rất ngon và dinh dưỡng.

    Chúc Quý khách ngon miệng.

    MỌI THÔNG TIN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

    0919 390 368 – 01632 576 426 – Mr. Hùng

    Mail: [email protected]

    Website: chúng tôi

    Địa chỉ shop: 24/1 Kp 3, phường Tân Định, TX Bến Cát, Bình Dương (gần khu du lịch Đại Nam)

    Nhà yến: Lai Hưng – Bàu Bàng – Bình Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào
  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Những Cách Tốt Nhất Để Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Món Ngon Từ Đu Đủ
  • Cách Chưng Yến, Chế Biến Các Món Ăn Từ Tổ Yến, Yến Khánh Hòa Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổ Yến Là Gì? Tác Dụng Của Tổ Yến Và Cách Dùng Tổ Yến Sào? Vnexpress
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Tổ Yến Nhanh Nhất Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Tổ Yến: Hướng Dẫn Sơ Chế (Làm Sạch Lông) Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • 1.1 Trẻ biếng ăn do tâm lý:

    Biếng ăn do tâm lý là nguyên nhân chính và thường gặp nhất ở các bé biếng ăn. Nhiều bố mẹ không hiểu được tâm lý của con, không quan tâm đến việc con có thích ăn món ăn đó không, không biết con đã ăn đủ chưa,… nên mỗi khi thấy con không ăn hoặc ăn ít thì cố gắng ép con ăn bằng mọi cách mà không tìm hiểu cụ thể vì sao trẻ biếng ăn.

    Con không ăn thì nịnh nọt, dụ dỗ bằng vô vàn “chiêu bài” khác nhau, khi nịnh không có hiệu quả thì chuyển sang dọa nạt hoặc đánh lừa trẻ, khiến trẻ sợ hãi, vừa ăn vừa “nước mắt lưng tròng”, tìm cách trốn tránh bữa ăn.

    1.2 Thực đơn mỗi ngày của bé ít thay đổi:

    Thực đơn nhàm chán, ít thay đổi cũng là một trong những lý do chính cho việc trẻ biếng ăn. Trẻ phải ăn một món kéo dài trong nhiều ngày, thường xuyên lặp lại hoặc mẹ chỉ chế biến các món ăn một cách đơn điệu, không kích thích được vị giác của trẻ khiến trẻ có cảm giác nhàm chán.

    1.3 Phụ huynh cho trẻ ăn vặt quá nhiều:

    Không ít bậc phụ huynh nghĩ trẻ ăn vặt sẽ giúp bù lại lượng dinh dưỡng chưa cung cấp đủ trong các bữa cơm, cháo,… mà không biết rằng đó chính là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, hơn nữa còn gây hại đến sức khỏe của trẻ.

    Các đồ ăn vặt được phần lớn trẻ yêu thích như snack, khoai tây chiên, xúc xích,… có chứa rất nhiều chất phụ gia, thậm chí còn có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sẽ gây ảnh hưởng đến đường ruột còn non yếu của trẻ, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa và gây suy giảm hệ miễn dịch.

    Không những vậy, đồ ăn vặt không hề cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Do ăn quá nhiều đồ ăn vặt nên khi đến bữa ăn, trẻ sẽ không muốn ăn cơm và thức ăn nữa, lâu dần hình thành thói quen xấu không những khiến trẻ biếng ăn mà còn chậm tăng cân và phát triển chiều cao.

    1.4 Các bé đang bị bệnh dẫn đến lười ăn:

    Khi trẻ bị bệnh, đặc biệt là các bệnh về loạn khuẩn đường ruột, nhiễm khuẩn đường hô hấp (ho, sổ mũi, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi,…), cơ thể yếu, mệt mỏi, trẻ thường có cảm giác chán ăn nên thường hay biếng ăn. Do đó, bố mẹ cần quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe cũng như tâm lý của trẻ.

    2. Tác dụng của yến sào trong việc chữa biếng ăn, còi xương, chậm phát triển ở trẻ

    2.1 Nước yến sào kích thích tiêu hóa:

    Theo nghiên cứu mới nhất, Tổ yến giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý để kích thích hệ tiêu hóa hoạt động ở tình trạng tốt nhất. Các nguyên tố vi lượng chứa Ca, Fe là khoáng chất cần thiết cơ thể bé thường xuyên bị thiếu dẫn đến còi xương, thiếu máu.

    Đặc biệt hơn, vi chất Cr qúy giá giúp kích thích tăng tiêu hóa và hấp thụ qua màng ruột. Đây là nguồn thực phẩm cao đạm, ít béo mà còn tốt cho sự phát triển của xương, giúp tăng cường miễn dịch nhờ bản thân tổ yến chứa nhiều sắt. Chất đường Galactose không béo nên là nguồn năng lược cực tốt, ăn nhiều cũng không lo béo.

    2.2 Nước yến giúp trẻ tăng cường sức đề kháng:

    Với những trẻ biếng ăn, còi xương nguồn vitamin C, A, nhóm B ( B1 và B12 ) có trong yến sào giúp tăng cường sức đề kháng trẻ chống lại bệnh tật, chấm dứt hẳn tình trạng ốm vặt, cảm cúm hoặc nhức đầu…

    2.3 Nước yến giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon:

    Thông qua việc kích thích hệ tiêu hóa, yến sào còn giúp kích thích cảm giác ăn ngon, tăng sức khỏe, tăng khả năng lưu thông máu, từ đó trẻ ăn ngon, ngủ ngon giấc, không quấy đêm.

    Mà theo như bạn biết, ở tuổi của trẻ, giấc ngủ có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển chiều cao cũng như trí tuệ, các hormon kích thích sinh trưởng chỉ tiết ra trong giấc ngủ của trẻ, chính bởi vậy, trẻ biếng ăn và chậm lớn thường quấy đêm.

    2.4 Nước yến mang lại thể lực cho trẻ:

    Trong tổ yến xuất khẩu đi Mỹ có thành phần giúp kháng khuẩn hiệu quả, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, sức khỏe tốt của bé sẽ chặn đứng mọi loại bệnh tật, vi khuẩn gây bệnh có nguy cơ tấn công trẻ trong thời điểm nhạy cảm như giao mùa, đất cát khi trẻ nghịch.

    3. Hướng dẫn cách dùng nước yến cho trẻ em biếng ăn

    Tổ yến nên được chưng đường phèn, hầm với thịt gà hoặc nấu thành dạng súp cho trẻ ăn rất bổ. Với yến tươi bạn nên chú ý khâu chế biến để làm sạch lông và bụi bẩn. Với tổ yến sào chế biến sẵn bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng.

    Để đảm báo nguồn dinh dưỡng ổn định, bạn nên bổ sung một cách lâu dài và đồng đều, không cho ăn nhiều nhưng cần ăn đều. Trong thời gian đầu bạn nên dùng số lượng ít nhưng đều, ngày nào cũng dùng, sau đó giãn cách thời gian sử dụng, có thể là 1 tuần / 2 bữa yến.

    Nên ăn thức ăn chứa yến sào khi bụng đói như buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất hấp thu tối đa.

    Cùng với việc bổ sung yến sào, nước yến sào – nguồn thực phẩm cao dinh dưỡng bạn cũng cần cho bé ăn uống đẩy đủ các loại dinh dưỡng khác cũng như chế độ sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thể thao cùng bé và tránh áp lực, căng thẳng trong vấn đề ăn uống và học tập mới cho hiệu quả cao.

    Tổ yến có chứa Lysine – một axit amin giúp trẻ ăn ngon miệng giúp cơ thể trẻ tăng cường trao đổi chất và cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng. Đặc biệt nó có thể giúp tăng cường khả năng hấp thu và duy trì canxi.

    Đây chính là lợi ích thiết thực nhất mà các mẹ có thể trông chờ từ yến sào với những trẻ biếng ăn, chậm lớn.

    TRYPTOPHAN có trong yến sào có hai chức năng quan trọng, một là được gan chuyển hóa thành niacin (vitamin B3), hai là cung cấp tiền chất của serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể điều hòa sự ngon miệng, giấc ngủ và tâm trạng.

    Các nguyên tố khoáng vi lượng thiết yếu như sắt, đồng, Mn có trong tổ yến giúp phát triển trí não của trẻ. Kẽm có trong yến sào có tác dụng tăng cường hấp thu và tổng hợp Protein, cải thiện cảm giác ngon miệng ở trẻ nên sẽ kích thích trẻ ăn nhiều hơn.

    Thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng tới sự phân chia tế bào, rối loạn phát triển xương làm trẻ còi cọc chậm lớn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Tổ Yến Đậu Đỏ
  • Kinh Nghiệm Làm Sạch Tổ Yến Thô Còn Lông Đơn Giản Nhưng Vẫn Giữ Được Chất Dinh Dưỡng
  • Tổ Yến Mekong Còn Lông Loại 2
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Còn Lông Mà Không Làm Mất Chất
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Đơn Giản Từ Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Được Làm Từ Tổ Yến Thô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Tổ Yến
  • Chia Sẻ 3 Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch, Giảm Ngay 5Kg/tuần
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Mê Ly
  • Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách chế biến các món ăn được làm từ tổ yến thô hoàn hảo là cách mà bạn sẻ chia thật nhiều yêu thương cho các thành viên trong gia đình. Đây cũng là biện pháp hiệu quả và đơn giản nhất để bổ sung một nguồn năng lượng, dinh dưỡng dồi dào để luôn mạnh khỏe.

    Cách chế biến các món ăn được làm từ tổ yến thô có gì đặc biệt

    Cách chế biến các món ăn được làm từ tổ yến thô như thế nào

    Có thể nói việc thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn là công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn trọng của người thực hiện nếu sản phẩm chọn mua là yến thô chưa qua bất kỳ quá trình can thiệp hay chế biến yến tinh chế của người bán.

    Để thực hiện thành công những phần yến ngon nhất, chất lượng nhất, cần đảm bảo thực hiện đúng theo từng bước được liệt kê như sau:

    • Bước 1: chọn mua yến chất lượng. Yến sào giá sỉ có thể là lựa chọn tốt nếu nhu cầu dùng nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng trong gia đình nhỏ thì lời khuyên vẫn là mua yến lẻ, bởi yến mua về để quá lâu cũng không tốt. Hãy chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín.
    • Bước 2: sơ chế yến sào một cách cẩn thận, đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn lông yến và tất cả tạp chất, bụi bẩn bám trên thân sợi yến.
    • Bước 3: chưng yến sào đúng cách trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy theo nguyên liệu kết hợp để xác định thời điểm cho vào cùng với yến đang chưng để đạt kết quả tốt nhất.

    Cách chế biến các món ăn được làm từ tổ yến thô đã được chia sẻ ở trên chính là cách thức tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để tăng cường nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Hãy thực hiện và thưởng thức ngay thôi!

    Bài Viết Liên Quan

    Yến vụn bao nhiêu 1 lạng là hợp lý và nên mua? Nếu bạn còn đang …

    1kg tổ yến giá bao nhiêu là điều mà bạn cần nắm rõ trước khi mua …

    Yến vụn Khánh Hòa có chất lượng như yến nguyên tổ hay không? Giá bán và …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Xiêu Lòng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Làm Đẹp Bằng Bột Trà Xanh Thái Nguyên
  • Những Món Ăn Ngon,thức Uống Được Làm Từ Bột Trà Xanh.
  • Cách Làm Một Số Món Ăn Ngon Từ Bột Trà Xanh:
  • 5 Cách Làm Thức Uống Từ Bột Trà Xanh
  • Điểm Nhanh Qua Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng
  • Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Top 7 Bước Làm Thịt Bò Beefsteak Kiểu Mỹ Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Bít Tết Đúng Chuẩn Bằng Lò Nướng
  • Có thể bạn không biết, để giảm cân 70% dựa vào chế độ ăn uống còn luyện tập mỗi ngày chỉ đóng góp 30% mà thôi. Do vậy chế độ ăn uống phù hợp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình lấy lại vóc dáng.

    Cách chế biến yến mạch cho gymer

    Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, chế độ ăn đối với các Gymer cần cung cấp đầy đủ Protein và Tinh bột tốt. Cả hai chất này đều đồng thời có trong yến mạch vì thế mà Baker Baking khẳng định rằng Gymer ăn yến mạch rất tốt cho việc luyện tập. Bạn có thể tham khảo một số cách chế biến yến mạch cho Gymer như sau:

    Nấu yến mạch với bơ sữa:

    • Chuẩn bị: yến mạch, quả bơ và sữa tươi không đường.
    • Cách làm: Hâm nóng sữa trong vòng 1 phút. Sau đó trộn đều yến mạch và chuối tiêu nghiền nát vào sữa và thêm một chút bơ, siro hoặc sữa đặc tùy theo khẩu vị của bạn.

    Bánh yến mạch chuối bơ:

    • Chuẩn bị: Yến mạch, bánh kem, bơ, chuối, sữa đặc
    • Cách làm: Quay bơ trong lò vi sóng để tan chảy, đổ bơ vào khôn và quét đều lên để bánh không bị dính khuôn. Xay nhuyễn chuối và trộn với yến mạch rồi đổ vào khuôn nướng. Đặt một ly nước lọc vào lò để bánh không bị khô. Sau đó nướng bánh trong 1 giờ là có thể ăn. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với sữa hoặc siro tùy theo khẩu vị của mình.

    Sinh tố lê yến mạch:

    • Chuẩn bị: Yến mạch, lê, sữa đặc, sữa tươi, sữa chua
    • Cách làm: Trộn đều các loại trên với một tỷ lệ phù hợp với nhu cầu rồi cho vào máy xay sinh tố xay đều lên là có thể thưởng thức.

    Cách làm yến mạch giảm cân

    Cháo bí đỏ và yến mạch giúp giảm cân hiệu quả

    Kết hợp giữa bí đỏ với yến mạch không chỉ không tăng cân mà còn cải thiện làn da cho bạn nữa đấy.

    Chuẩn bị: 100gr bí đỏ, 100ml kem tươi, dầu olive, 1 lát bơ, 30gr yến mạch.

    Cách làm: 

    • Đối với bí đỏ: hấp chín sau đó xay nhuyễn
    • Yến mạch: trần nước ấm và xay nhuyễn
    • Sau đó trộn hai hỗn hợp này lại với nhau, thêm nước sôi để nguội. Đợi đến khi cháo sánh mịn bạn có thể thêm một lát bơ vào và thưởng thức.

    Yến mạch kết hợp với gạo lứt để giảm cân

    Kết hợp hai loại hạt này với nhau sẽ mang lại tác dụng giảm cân lâu dài, hỗ trợ tiêu hoá, làm đẹp da, giảm cholesterol xấu. 

    Cách làm rất đơn giản: Bạn có thể nấu cháo gạo lứt và đợi gần chín thì cho yến mạch vào. Có thể ăn kèm với thịt, rau tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người.

    Yến mạch tươi và sữa chua cũng là cách để giảm cân

    Xay đều hỗn hợp yến mạch tươi, nước, sữa tươi không đường tách béo trong máy xay sinh tố là bạn đã có một món sữa chua thơm ngon rồi. Nếu thích bạn cũng có thể cho thêm các loại hoa quả như: Việt quất, dâu tây, hạt chia… Và thưởng thức.

    Cách chế biến yến mạch cho người tăng cân

    Yến mạch không chỉ dùng để giảm cân, mà những người muốn tăng cân cũng có thể sử dụng chúng trong khẩu phần ăn của mình theo các cách sau:

    Yến mạch và sữa giúp tăng cân:

    • Chuẩn bị: Sữa tươi có đường, nước sôi và yến mạch
    • Cách làm: Cho sữa tươi và bột yến mạch cùng nước sôi vào cốc và nguấy đều lên. Sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng vài phút là có thể dùng ngay.

    Cháo yến mạch chim bồ câu

    • Chuẩn bị: Chim bồ câu, 50g đỗ xanh, 50g bột yến mạch
    • Cách làm: Làm sạch chim, chia thành 4 phần bỏ vào nồi. Rửa sạch đậu xanh và cho vào nồi sau đó ninh lên đến khi đậu xanh và chim nhừ thì cho bột yến mạch vào ninh nhỏ lửa đến khi chín hẳn. Nêm nếm gia vị và thưởng thức.

    Món ăn sáng nhanh gọn với yến mạch

    Nấu cháo yến mạch ăn sáng là một cách đơn giản và hiệu quả nhất dành cho bạn. 

    • Cách làm: Đun sôi một lượng nước vừa đủ rồi cho yến mạch vào nguấy đều. Tiếp tục đun trong vong 5 phút rồi tắt bếp, thêm gia vị và thưởng thức

    Làm yến mạch dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

    * Yến mạch nấu với trứng

    • Chuẩn bị: 50g yến mạch, 250ml nước, dầu ăn cho bé, trứng gà

    • Cách làm: Đun sôi nước, cho bột yến mạch vào nấu chín, cho nguyên lòng đỏ trứng vào nồi và khuấy đều lên để tạo thành sợi, thêm dâu ăn và gia vị vào rồi cho bé thưởng thức.

    * Cháo yến mạch sữa cho bé

    • Chuẩn bị: 50g bột yến mạch, 50ml sữa tươi, 400ml nước, Đường, Gia vị trẻ em.

    • Cách làm: Ngâm bột yến mạch với 150ml nước trong vòng 3 phút. Bắc lên bếp và đun yến mạch vừ ngâm với số nước còn lại, khuấy đều tay đến khi sôi thì đổ sữa vào và tiếp tục khuấy thêm 5 phút rồi bạn cho 3 thìa cà phê đường vào, nêm nếm vừa miệng là đã hoàn thành.

    Baker Baking chuyên cung cấp các loại thực phẩm lành mạnh với rất nhiều các loại yến mạch dạng hạt cán dẹt phù hợp với nhu cầu giảm cân của chị em. 

    Vừa rồi chúng ta đã Điểm nhanh qua các món ăn được chế biến từ yến mạch – Dinh dưỡng và lạnh mạnh cho mọi đối tượng. hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích, giúp bạn không còn phải đau đầu để nghĩ xem nên kết hợp những gì với yến mạch để ăn uống lành mạnh nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • 14 Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Ngọt Bùi Thơm Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Chia Sẻ Công Thức Các Món Ăn Từ Đu Đủ Xanh
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • 5 Bước Làm Sạch Tổ Yến Thô “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Chế Biến Yến Sào Thô Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Cao
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô (Cách 2)
  • Những Cách Chế Biến Yến Thô Dành Cho Bé
  • Tổ yến hay tổ yến sào là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, quý giá đang được rất nhiều người ưa thích bởi những tác dụng nổi bật mà nó mang lại cho sức khỏe của người dùng. Chính vì vậy, hiện nay có khá nhiều bậc phụ huynh đã và đang tìm mua các loại tổ yến để chế biến những món ăn cho bé yêu, giúp trẻ ăn nhiều, phát triển một cách nhanh chóng và toàn diện về thể chất lẫn trí não. Bên cạnh đó, do còn ít phổ biến nên đa số mọi người vẫn chưa biết được cách chế biến tổ yến sào cho bé như thế nào?

    Có khá nhiều loại món ăn được chế biến từ tổ yến và mỗi món đều sẽ có những đặc trưng riêng. Tuy nhiên để chế biến tổ yến cho trẻ, bạn sẽ cần phải chú ý đến những yếu tố như: khẩu vị có phù hợp hay không, thức ăn có mềm, dễ nhai, dễ nuốt và dễ tiêu hóa hay không,…. Do đó mà cũng sẽ chỉ có một số loại món ăn là phù hợp với cơ thể của bé trong giai đoạn này. Cụ thể như sau:

    1. Cháo yến sào

    Cháo yến sào rất dễ ăn và dễ tiêu hóa. Do đó món ăn này đặc biệt thích hợp để chế biến cho các bé ngay cả trong giai đoạn ăn dặm. Vì vậy khi các bé lười ăn dặm hoặc ăn quá ít, bạn có thể chế biến món ăn này để giúp bé ăn ngon, ăn nhiều hơn đồng thời giúp dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Bên cạnh đó cũng có thể thêm vào món ăn này một số các loại nguyên liệu như thịt, rau, củ, quả để món ăn thêm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Yến sào hầm sữa tươi cũng là món ăn rất thích hợp để sử dụng trong giai đoạn ăn dặm. Sau khi chế biến xong, bạn có thể cho món ăn này vào máy xay rồi xay nhuyễn, như vậy sẽ giúp bé dễ ăn, dễ tiêu hóa và hấp thụ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào trong món ăn này tốt hơn.

    Súp cua tổ yến cũng là một món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp với các bé vì tác dụng tăng cường và hoàn thiện toàn bộ cơ thể, từ trí não cho tới xương, gân, cơ,…. Bên cạnh đó đây cũng là món ăn cực kỳ thơm ngon, có thể kích thích vị giác, giúp bé ăn ngon miệng và hấp thụ các loại dưỡng chất tốt hơn. (để tham khảo cách chế biến món súp cua tổ yến thơm ngon và bổ dưỡng, mời bạn ).

    Yến sào hầm bồ câu non là món ăn có chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng lớn, đặc biệt thích hợp cho các bé bị còi xương, suy dinh dưỡng, gầy yếu,…. Với món ăn này, bé sẽ được bổ sung khá đầy đủ các loại dưỡng chất để từ đó phát triển và hoàn thiện cơ thể một cách nhanh chóng, toàn diện.

    Chè yến sào hạt sen cũng là một trong các món ăn ngon từ yến sào cho bé. Món ăn này có thể dùng vào cả mùa hè lẫn mùa đông và ở bất cứ giai đoạn nào trong ngày. Vào mùa đông, chè yến sào hạt sen giúp bé ngủ ngon giấc, chống lại cảm lạnh cùng các căn bệnh thường gặp khác khi thời tiết lạnh giá. Còn đến mùa hè, một bát chè hạt sen tổ yến mát lạnh sẽ giúp bé xua đi cái nóng nực đồng thời ngăn ngừa các căn bệnh như: cảm nhiệt, viêm họng,…. Mời bạn tham khảo cách chế biến chè tổ yến hạt sen .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé Từ 3 Đến 10 Tuổi
  • Yến Mạch Là Gì ? Lợi Ích, Tác Hại, Cách Chế Biến Yến Mạch
  • 3 Cách Phân Biệt Yến Mạch Quaker Oats Giả Với Quaker Oats Thật
  • 2 Cách Chế Biến Yến Chưng Cho Bé Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé Tại Nhà Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Từ Tôm Nõn Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm
  • Yến sào là một loại thực phẩm cao cấp và có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà hiện nay, nhiều người đã và đang có nhu cầu tìm mua loại thực phẩm này để chế biến thành những món ăn khác nhau. Và sau đây, VnNews360 xin chia sẻ đến bạn đọc những cách chế biến món ăn từ yến sào độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng để bổ sung vào thực đơn bữa ăn cho cả gia đình.

    Súp yến sào là món ăn đặc biệt tốt cho trẻ em và người già. Mặc dù được làm từ khá nhiều nguyên liệu nhưng món ăn này vẫn giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến. Bí quyết nấu súp yến thả gà ngon chính là ở giai đoạn hầm xương. Và để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

    – 15 gram yến sào đã qua sơ chế.

    – Các loại rau củ: Cà rốt, cải trắng, hành tím, hành, ngò.

    Nguyên liệu chuẩn bị với lượng như trên đủ tiêu chuẩn cho 3 người. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ tiến hành nấu súp yến thả gà theo các bước như sau:

    – Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.

    – Bước 2: Bắc nước luộc gà trong khoảng 15 phút. Khi gà chín, tách bỏ phần xương chỉ lấy phần thịt và xe nhỏ ra.

    – Bước 3: Cho xương ống vào nồi và hầm trong 90 phút. Tiếp theo cho xương gà vào hầm thêm 60 phút. Khi hầm nên mở nắp, cho lửa nhỏ, không nêm gia vị để đảm bảo nước xương có vị ngọt tự nhiên.

    – Bước 4: Sau khi hầm xương xong, cho các loại rau củ đã rửa sạch, thái khúc vào nồi để ninh nhừ. Cuối cùng cho nấm, hành ngò đã cắt nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    Món súp yến bồ câu non là món ăn cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn hơn nữa lại rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên khi nấu súp yến sào, bạn cần bỏ ra một chút thời gian. Trước khi bắt tay vào chế biến súp yến sào bồ câu non, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

    – 60 gram yến tươi đã qua sơ chế.

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu kể trên, bạn sẽ tiến hành chế biến món súp yến sào bồ câu non theo các bước như sau:

    – Bước 1: Sơ chế hạt sen và vỏ quýt khô. Với hạt sen, bạn sẽ rửa sạch, bỏ tim và ngâm trong khoảng 30 phút. Với vỏ quýt khô, bạn sẽ gỡ lớp màng xốp bên trong sau đó ngâm trong nước sạch với thời gian tương tự như hạt sen.

    – Bước 2: Sơ chế bồ câu, bỏ ruột, rửa sạch và cho vào nồi luộc chung với thịt heo nạc.

    – Bước 3: Khi nước luộc bồ câu và thịt heo bắt đầu sôi, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi và hầm trong 2 tiếng.

    Món súp yến càng cua vừa thơm ngon, hấp dẫn mà lại rất dễ nấu. Bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Cũng giống như những món ăn khác, trước khi nấu súp yến sào càng cua, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên vật liệu cần thiết, bạn sẽ tiến hành chế biến súp yến sào càng cua theo các bước như sau:

    – Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 20 – 30 phút để yến mền ra.

    – Bước 2: Luộc chín càng cua sau đó để nguội, bóc vỏ, lấy phần thịt rồi xé tơi.

    – Bước 3: Cắt dăm bông thành sợi. Bắp mỹ cắt đôi. Nấm đông cô ngâm cho nở rồi cắt 3.

    – Bước 4: Cho tổ yến sào chén, chưng cách thủy khoảng 20 phút. Tiếp theo cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chén, nêm nếm gia vị rồi tiếp tục chưng trong khoảng 20 phút.

    Cơm gà tổ yến là món ăn mang đến cảm giác lạ miệng. Không những vậy, món ăn này còn rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, khí huyết yếu kém, mất ngủ, mới ốm dậy sử dụng. Để nấu cơm gà tổ yến, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

    – 30gr yến thô đã qua sơ chế.

    – 200gr thịt đùi gà, ức gà tùy thích.

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu như trên, bạn sẽ tiến hành nấu cơm gà tổ yến theo các bước như sau:

    – Bước 1: Cắt nhỏ gà, ướp chung với gia vị và hành lá, nấm rơm, chà là đã thái nhỏ.

    – Bước 2: Cho yến vào nồi nước cốt gà, đun sôi khoảng 5 phút để cạn tới.

    – Bước 3: Nấu cơm cho đến khi vừa chín tới thì cho yến sào đã nấu, gà cũng như các nguyên liệu đã tẩm ướp vào nồi.

    – Bước 4: Để lửa nhỏ cho đến khi cơm chín thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá lên trên và xới ra chén để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Những Cách Tốt Nhất Để Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Món Ngon Từ Đu Đủ
  • Top 9 Món Ăn Dân Dã Ngon Nhất Của Người Việt Nam Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Đông Trùng Hạ Thảo Bọ Xít Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Đúng Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Chưng Ngày Tết
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Cách Chế Biến Nấm Hương Rừng Khô
  • Việc sử dụng các món ăn chế biến từ côn trùng dường như đã trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây, với sự lên ngôi của các món đặc sản từ dế, đuông, bò cạp. Ngoài hương vị thơm ngậy lạ miệng, ít ai biết được các món ăn trên có giá trị dinh dưỡng rất cao giàu chất đạm, chất béo và vi chất, không thua kém trứng, thịt và cá.

    Với những người sành ăn thì dế là món ăn rất được ưa chuộng bởi chúng rất sạch và có hương vị rất lạ, béo béo hòa quyện với cảm giác giòn giòn vui miệng. Cách chế biến cũng khá đơn giản, sau đây là cách làm một vài món ngon từ dế:

    – Trước khi làm thịt các bạn ngâm dế trong nước muối pha loãng khoảng 2 phút.

    – Bắc nồi lên, cho dế vào rang sơ qua khoảng 2 phút.

    – Lấy dế ra khỏi nồi,để nguội rồi một tay cầm dế, tay kia cấu nhẹ phần mẩu đuôi rồi từ từ rút ruột dế ra khỏi bụng và cắt cánh nếu có.

    – Sau khi đã làm sạch ruột dế các bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, lúc này các bạn có thể chế biến ra các món mình thích:

    1) DẾ CHIÊN GIÒN

    1. Nguyên Liệu

    – 100 g Dế làm sạch để ráo nước

    – Gừng , tỏi ,xả băm nhỏ.

    – Lá chanh thái chỉ.

    2. Cách chế biến

    – Bột ngọt, bột nêm, dầu hào (đường), dấm, ướp trong vòng 3-5 phút, cho vào chảo chiên chin, vừa độ giòn ngậy, cho ra bát có sẵn một ít gừng, tỏi, xả băm nhỏ và lá chanh thái chỉ, trộn đều để dậy mùi thơm.

    – Bày ra đĩa gồm lá thơm,lá chanh, dưa leo, phồng tôm, …

    3. Cách chế biến nước chấm

    – Tỏi, sả, ớt băm nhở, bột ngọt, đường, nước mắm, và tương ớt trộn đều sao cho nước chấm có độ sánh, có vị cay chua ngọt là được.

    1. Nguyên Liệu

    – 100 g Dế làm sạch để ráo nước.

    – 70g bột chiên tôm

    – 50g cải xà lách

    – 50g rau sống các loại

    – 1 Trái dưa leo

    – 1 Trái cà chua

    – 10g đậu phộng hạt

    – 10g tỏi, ớt , xả và me

    2. Cách chế biến

    – Đun sôi dầu ăn chiên giòn đậu phộng vớt ra. Khuấy tiêu , bộtchiên tôm dẻo đều , cho dế vào trộn đều. Cho dế vào chảo chiên giòn , vớt ra trộn lẫn với đậu phộng. Xếp rau, cà chua, dưa leo,rau thơm đều ra đĩa , cho dế vào giữa . Ăn kèm với bánh tráng rất ngon.

    – Nước chấm : Tương tự như hướng dẫn trên, cho thêm vị chua.

    3) DẾ NƯỚNG

    1. Nguyên liệu

    – 100g Dế làm sạch để ráo nước

    – Cây, que, hoặc vỉ nướng

    – Dế ướp bột ngọt, bột nêm từ 5 – 10 phút

    – Nước mắm cay ngọt

    – Rau sống, phồng tôm.

    2. Cách chế biến

    – Dế ghim vào cây theo chiều ngang mình hoặc vỉ nướng. Đem nướng than cho đến khi dế chín giòn thơm và ngậy. Chiên giòn phồng tôm bày ra đĩa cùng rau sống , sau đó cho dế vào giữa .

    – Nước chấm: Như đã hướng dẫn ở trên, nước chấm cay ngọt.

    – Cho muối ớt vào chảo rang 5 phút .sau đó bỏ Dế vào rang cùng cho đến khi dế chín

    – Bạn sẽ có món ăn rất đặc biệt . Vị cay vị mặn cùng vị béo ngậy của Dế sẽ làm thực khách khó quên

    – Món ăn này dùng kèm với dưa chuột , cóc , xà lách , rau thơm.

    – 100g dế đã làm sạch

    – 30g đậu phộng

    – 40g xoài xanh, cóc thái chỉ, đậu phộng, bánh tráng, phồng tôm, húng, răm, mùi, nước mắm cay ngọt…

    – Dế ướp mắm ,tiêu, hạt nêm,gia vị,gừng ,tỏi băm nhỏ…trong 15 phút.

    – Dầu đun sôi cho dế vào đảo 3-4 phút vớt ra để ráo dầu rồi cho ra đĩa trộn đậu phộng… đã chuẩn bị từ trước cho thêm gia vị cay ngọt cuộn ăn với bánh tráng (món này rất ngon hấp dẫn thực khách cả nam và nữ)

    (Món này các hàng cơm rất ưa chuộng )

    – Ướp dế với tiêu,tỏi, ớt,hạt nêm khoảng 10 phút sau đó cho một ít nước vào Abbankevents.com nước cạn tiếp tục cho dầu ăn vào chiên nhỏ lửa đến lúc giòn là được.(món này ăn với cơm nóng dưa chuột, cà chua.)

    1. Nguyên Liệu:

    – 300gr dế cơm.

    – 2 thìa súp bột chiên giòn.

    – 1 quả trứng gà.

    – 1/2 thìa súp bột nêm.

    – 2 thìa súp bơ.

    2. Cách chế biến:

    – Làm sạch dế, lấy bỏ ruột, sau đó rửa lại và để ráo nước.

    Đập trứng gà vào bát, đánh tan với chút bột nêm, cho dế vào hỗn hợp trứng, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

    – Đun bơ nóng chảy, gắp dế từ hỗn hợp trứng, lăn qua bột chiên giòn khô rồi thả vào chảo bơ rán vàng.

    – Dọn dế ra dĩa, có thể chấm kèm với tương ớt, mùi thơm.

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 18 Món Ăn Chính Của Người Châu Âu, Thực Đơn Và Văn Hóa Ăn Uống Của Người Phương Tây
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Củ Cà Rốt Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Cách Làm Chả Rươi Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Từ Tôm Nõn Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Cháo yến sào là món ăn thích hợp với bé đang trong giai đoạn ăn dặm khoảng từ 9 – 15 tháng tuổi. Món ăn này kích thích hệ tiêu hóa, giúp bé hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Đặc biệt khi kết hợp với các loại rau củ, cháo yến sào mang đến cảm giác ngon miệng cho bé. Cách để chế biến món ăn này như sau:

    – 50 gram thịt bất kỳ: thịt bò, thịt heo, thịt gà hoặc hải sản….

    – 50gr rau củ quả: cà rốt, khoai tây,….

    ► Bước 6: Cho yến sào vào nồi cháo, đun tiếp khoảng 10 phút thì cho hành, gia vị vào nồi và tắt bếp.

    Yến sào chưng đường phèn là món ăn vừa ngon vừa bổ mà lại vừa dễ làm. Món ăn này có công dụng, giúp kích thích cảm giác ngon miệng, bổ phổi, cải thiện hô hấp, tăng cường hệ miễn dịch,….Cách chế biến yến chưng đường phèn cho trẻ như sau:

    – 01 tổ yến đã qua sơ chế cho 2 người ăn.

    – 06 – 08 muỗng café đường phèn tùy sở thích.

    Yến sào hầm sữa tươi là món ăn thích hợp cho bé đang trong giai đoạn ăn dặm. Món ăn này giúp kích thích hệ tiêu hóa của bé để hấp thu hàm lượng chất dinh dưỡng tốt hơn. Cách để chế biến món yến sào hầm sữa tươi như sau:

    – 50ml sữa tươi có đường hoặc không tùy theo sở thích.

    ► Bước 4: Cắt sợi yến đã ngâm, cho vào hỗn hợp trứng sữa đánh bông, nêm nếm gia vị rồi cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 10 phút.

    Trái cây tổ yến là món ăn bạn có thể sử dụng để bé tráng miệng. Món ăn này giúp cung cấp vitamin, các khoáng chất giúp bé phát triển khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch,….Cách chế biến trái cây tổ yến như sau:

    – 30 gram yến sào tươi hoặc 5gram yến khô đã qua sơ chế.

    – 3 muỗng cà phê đường phèn.

    – Dưa hấu, dưa gang, đu đủ hoặc loại trái cây bất kỳ theo sở thích.

    ► Bước 6: Cho trái cây đã chuẩn bị với yến chưng đã để nguội và sử dụng.

    Chè yến sào hạt sen là món ăn bạn có thể cho trẻ dùng vào mùa đông, giúp mang đến giấc ngủ ngon, chống cảm lạnh và dùng vào mùa hè để ngăn ngừa cảm nhiệt, viêm họng,…do thời tiết quá nóng. Cách nấu chè yến sào hạt sen như sau:

    ► Bước 5: Khi hạt sen đã mềm, bạn sẽ cho đường phèn vào và để trong khoảng 10 phút. Cuối cùng, bạn sẽ tắt bếp và cho thêm một ít táo đỏ, nhãn nhục để món ăn thêm ngon lành, bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào
  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Những Cách Tốt Nhất Để Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Món Ngon Từ Đu Đủ
  • Top 9 Món Ăn Dân Dã Ngon Nhất Của Người Việt Nam Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Khô Xào Chua Ngọt
  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Cách Làm Cá Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Quả, Trắm, Rô Nướng Than Hoa Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire – Bán Buôn Bán Lẻ Than Củi Than Hoa Nướng Tại Hà Nội
  •  Cá khô món đặc sản của các vùng miền của nước ta , món ăn dân dã , quen thuộc thường dùng là món ăn dự trữ mùa mưa bão và là món nhậu ngon , vừa nhanh  , vừa gọn trong chế biến .

     Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Các bạn nên mua một ít cá khô để dành phòng những ngày mưa dầm lụt lội hay bão lũ, không đi chợ được thì trong nhà vẫn có món ăn ngon . 

              Siêu thị đặc sản miền Trung – Đại Lộc Phát  sưu tầm một số món ăn ngon chế biến từ cá khô để cho các bạn tham khảo .   

           Cá khô làm nguyên liệu cho các món ăn tham khảo là cá cơm , các bạn có thể dùng loại các khô khác như : cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít . … . Chúc  các bạn  thành công .

    1-Cá khô rang chua ngọt

    a.Nguyên liệu :

    – 1 quả chanh, 2 quả 

    – 2 thìa 

    – 200gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).- 1 quả chanh, 2 quả ớt , 1 củ tỏi – 2 thìa nước mắm , 2 thìa cà phê đường , mỳ chính.

    b.Cách làm

    Bước 1:

    Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước.

     Bước 2:

    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

    Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

    Bước 3:

    Bước 4:

    Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.

    Bước 5:

    Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.

    Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    2.Cá cơm rán giòn tẩm nước mắm, mật ong

    Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.Bước 4:Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.Bước 5:Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    a. Nguyên liệu

    – 300g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 2 thìa canh bột năng

    – Nước mắm, mật ong, ớt bột

    – Dầu chiên

    – Muối

    – Hành lá thái nhỏ

    b. Cách làm

     Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.

    – Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa. 

    – Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.

    – Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.

      

    – Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.

      

    – Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.

                                

    – Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp.

    3. Cá cơm chiên cay

    a. Nguyên liệu

    1.5 bát ăn cơm 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    4 củ hành

    2 nhánh tỏi, bóc vỏ

    2 thìa canh tương ớt

    1 thía nhỏ cà phê đường

    b. Cách làm

     -Cá cơm khô sả nước cho bớt mặn. Để ráo.

    – Hành và tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

    – Cho chút dầu lên chảo, cho cá cơm vào chiên giòn. (Không cần nhiều dầu quá đâu). Nhớ đảo đi đảo lại cho cá chín đều thì bỏ ra.

    – Cũng trong chảo dầu đó, cho hỗn hợp hành tỏi vào đảo thật thơm. Đổ lại cá khô vào, trộn đều cùng dấm, tương ớt và đường. Khi cá ngấm gia vị rồi thì bỏ ra, cho vào hộp kín sau khi nguội.

    4- Cá cơm băm tỏi

    a. Nguyên liệu

    250 gr 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    5 tép tỏi.

    Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    b. Chế biến:

    – Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Bắc chảo lên bếp,   dầu ăn cho vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. 

    – Cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng  nước mắm, 1 muỗng  hạt nêm, 2 muỗng đường.

    – Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

    – Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.

    5- Cá cơm khô chiên dòn 

    Món cá cơm chiên giòn có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình mùa lạnh, vừa có thể dùng làm món khai vị cũng thích hợp vì có mùi vị rất thơm, ngon, hấp dẫn, cung cấp nhiều năng lượng và prot1ein từ cá cơm.

    a. Nguyên liệu: 

    150g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    100g khoai môn cao

    1/2m trần bì ngâm mềm

    Tỏi băm

    Dùng kèm: xà lách búp, rau thơm

    Tiêu, tương ớt, dầu ăn

    Bột tẩm khô chiên giòn

    b. Cách làm

    b.1. Sơ chế 

    – Cá cơm sơ chế sạch, để ráo, ướp 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1/2m trần bì cắt nhỏ.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt thanh dài 5cm.

    b.2. Chiên 

    – Đun nóng dầu ăn, tẩm khoai môn cao với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, chiên khoai chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Tẩm cá cơm với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    c. Cách dùng 

    Dọn cá và khoai ra dĩa, dùng kèm xà lách búp và rau thơm, hấm kèm tương ớt.

    6-Gỏi xoài xanh cá cơm 

    a. Nguyên liệu

     1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá)

     - 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – nước mắm, đường, ớt. 

    b. Cách làm

    – Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.

    – Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Nếu bạn thay bằng giò, thì giò cũng thái chỉ.

    – Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút. 

    – Cho xoài vào đĩa , thêm cá hoặc giò, sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.

    Gỏi bắp bò hành tây

    2 cái lõi rùa, hành tây, ớt, chanh, dấm, lạc rang vàng, dầu mè

    – Lòi rùa luộc chín cùng chút gừng hoặc hành củ nướng vàng. Sau đó để nguội và thái mỏng.

    – Hành tây thái mỏng, thái đến đâu cho vào bát nước lạnh thêm vài viên đá, cách này giúp hành giòn và bớt hăng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút.

    – Nước mắm trộn với gỏi bò gồm nước mắm ngon, đường, chanh, dấm, ớt… chua chua và cay cay một chút sẽ ngon. – Bóp bắp bò với nước mắm đã pha, sau đó cho 1 thìa dầu mè để tạo hương vị thơm đặc trưng, sau đó cho hành tây, trộn đều.

    7- Cá cơm khô , mực khô sốt cay

    a.Nguyên liệu 

    1 bát gạo dẻo

    150g mực khô

    1 quả trứng

    30g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    20g đậu phộng muối

    1/2 bát nước cốt dừa

    Muối, dầu ăn

    1 thìa cà phê tỏi xay

    1 thìa cà phê hành tím xay

    1 thìa cà phê ớt xay

    2 thìa súp tương ớt

    1 thìa cà phê mắm tôm khô

    1 thìa súp bột nêm

    1 thìa súp đường

    b. Cách làm 

    Nấu cơm hơi khô

    Cơm gần chín, cho nước cốt dừa và muối vào, nấu đến khi chín dẻo

    Mực ngâm mềm, thái miếng vừa ăn

    Luộc chín trứng, bóc bỏ vỏ, bổ đôi

    Chiên vàng cá cơm khô

    Xào hành, tỏi và ớt xay với 1 thìa súp dầu ăn

    Cho mực vào, đảo đều

    Trút tương ớt và mắm tôm khô vào, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn

    Cuối cùng, cho cá cơm chiên vào, đảo đều

    Dọn cơm ra đĩa cùng mực và cá cơm xào cay, trứng và lạc muối

    8- Cá cơm khô  kho riềng

    Món mặn với vị thơm của riềng, cay của ớt, từng con cá thấm gia vị, ăn vào ngày thời tiết se lạnh cùng cơm nóng ngon tuyệt. 

     a-Nguyên liệu:

     - 30 g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 1 củ riềng

    – Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.

    b. Cách làm:

     Bước 1: 

    – Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong vòng khoảng 1 tiếng.

     - Nếu dùng cá cơm khô, bạn rửa qua nhiều lần nước cho sạch và bớt mặn, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.

     Bước 2: 

    – Riềng cạo vỏ, giã mịn, một nửa riềng bạn vắt lấy nước cốt, một nửa còn lại bạn dùng để kho với cá.

     Bước 3: 

    – Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng.

     Bước 4: 

    – Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    9-Cá khô rim

    a.Nguyên liệu

    – 200 gr  cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – Nước mắm

    –  Đường

    –  Tương ớt

     - Giấm.

    b. Cách làm

    – Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.

    – Để cá ráo nước rồi ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều.

    – Pha một bát nhỏ nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào đun đến cạn. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều. Chú ý lượng tương nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng.Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.

    10 – Cách giảm độ mặm cho cá khô

                Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Nhưng ngon hay không tùy thuộc vào tài nấu nướng , chế biến của các bạn .

              Một số cách làm giảm độ mặm của cá khô

     

    1. Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học. Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

    2. Bạn có thể ngâm cá khô trong nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch sẽ giúp cá bớt mặn đáng kể. Ngoài ra, khi chế biến xong có thể nêm thêm đường và trước khi ăn vắt thêm ít giọt chanh làm cá có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ không thấy mặn nữa.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo
  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Đổi Vị Với Cá Khô Sốt Chua Ngọt: Rẻ Mà Vẫn Chất Lượng
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Chỉ Vàng Rim Me Đơn Giản Tại Nhà.❤️✔️
  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Từ Tôm Nõn Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Tôm Hùm Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Chị Em Nên Biết
  • Để chế biến món ăn từ yến sào, trước hết phải có một số mẹo nhỏ nhất định, để khi thành phẩm thì yến sào cũng như các món ăn không mất đi các chất bổ dưỡng, sợi yến sần sật, thanh mát, bổ dưỡng. Khi mới mua tổ yến nguyên chiếc về (hay các sản phẩm tổ yến) thì trước hết phải biết các sơ chế, ngâm nở rổi mới có thể chế biến thành các món khác nhau. Lưu ý về thời gian ngâm yến sào như sau:

    Gợi ý một số cách chế biến món ăn từ yến sào:

    Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi. Đây là một món ăn từ yến sào được nhiều người ưa thích.

    – Ngâm yến sào vào nước lọc cho đến khi nở đều.

    – Cho yến, gừng và đường phèn vào thố chưng khoảng 30 – 40′.

    – Hạt sen bỏ tim sen, ngâm, hấp mềm nở, cho khoảng 10 đến 12 hột sen, nửa muống đường, bỏ vào bát đựng yến, hấp cách thủy 20 phút. Sau khi hạt sen mềm, đường tan, đưa ra, nêm nếm cho vừa.

    Khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu.

    Đây là một món ăn từ yến sào tốt cho phụ nữ, nhất là phụ nữ sau sinh, trẻ em còi xương, người mệt mỏi xanh xao, thiếu sắt và giúp người ốm mau khỏe.

    Dùng 3 quả trứng gà đánh đều, cho 50g sữa tươi vào đánh đều, lọc qua rây (Giống làm caramen). Yến sào sau khi đã ngâm nở, cho vào hỗn hợp trứng sữa. Đậy hỗn hợp bằng giấy bạc hoặc đĩa, hấp cách thủy 8-10 phút. Có thể nêm thêm ít muối hoặc đường tùy khẩu vị từng người.

    Yến sào được coi là thuốc bổ hoàn hảo cho các bà mẹ mang bầu. Yến sào là cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá: 45%-55% protein, các axit amin thiết yếu và 31 nguyên tố vi lượng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Yến sào hầm đuôi heo là món ăn từ yến sào tốt cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức khỏe tình dục cho các quý ông.

    Để làm món yến sào hầm đuôi heo này, các bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

    – 10g tổ yến (Khoảng 1 tai yến)

    – 500g đuôi heo

    – 3 trái bắp non

    – 2 củ cà rốt

    Hầm đuôi heo với gia vị cho mềm, sau đó cho ngô non và carot vào cho chín. Yến sào ngâm nở, sẽ cho vào cuối cùng. Súp yến sào hầm đuôi heo nóng hổi, thơm ngậy và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào
  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Những Cách Tốt Nhất Để Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100