Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk
  • Chế Biến Thịt Hươu, Thịt Hươu Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Xào Lá Lốt Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Làm Dê Nướng Đơn Giản, Chuẩn Vị
  • * Nguyên liệu chế biến:

    * Quy trình chế biến:

    • Thịt nai các bạn cắt lát mỏng ướp với sả bầm và nước mắm nhỉ cá cơm nguyên chất, ngũ vị hương, tỏi.
    • Để làm nước lẩu, chúng ta cần chặt dừa lấy nước, pha thêm giấm ăn vừa đủ chua , đun sôi. (bạn có thể bỏ hành tây cắt lát vào nước lẩu cho đỡ vị hang nếu không ăn sống được)
    • Khi nhập tiệc hãy để nồi nước lẩu ở giữa bàn, bên cạnh là một đĩa rau đủ loại và bánh tráng để cuốn.
    • Tô thịt nai sống để bên ngoài, ăn tới đâu gắp nhúng tới đó, ăn vừa chin tái thịt dai mới ngon, gắp bỏ vào bánh tráng cuốn cùng với rau mỗi loại một ít, hoặc chỉ ăn với một loại rau xà lách tùy theo khẩu vị mỗi người, nhưng dù bạn ăn với loại rau nào món ăn cũng thật sự ngon miệng.
    • Cũng giống như thịt heo rừng nhúng giấm, nhưng thịt nai khi ăn nhiều cũng không cảm thấy nặng bụng. Món ăn này có thể dùng làm món nhậu, nhấp nháp vài ly bia thì buổi tối òn gì tuyệt vời hơn.

    * Nguyên liệu chế biến:

    * Quy trình chế biến:

    • Bắc chảo lên để lửa nhỏ, bỏ mỡ dư vào chảo xào với thịt cho thơm, đậy nắp chảo lại rồi chờ thịt vừa chín tới thì mở nắp trộn đều tránh thịt bị vàng cháy, vậy là xong phần thịt.
    • Khoai tây đem lột vỏ cậy sạch rễ nhỏ xung quanh, cắt ra từng lát mỏng, rửa sạch để ráo nước rồi chiên vàng để ăn chung với thịt nai rô ti.

    Thịt nai dùng để ướp ngũ vị và xì dầu. Có thể chuẩn bị để đãi tiệc.

    * Nguyên liệu chế biến:

    * Quy trình chế biến:

    • Thịt nai rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng lất mỏng.
    • Chuẩn bị 1 cái tô đổ xì dầu, 1 muỗng canh dầu và nước sốt ngũ vị sau đó khuấy đều. Sau đó đem ướp với thịt nai khoảng 3 tiếng cho thấm gia vị.
    • Tách rời từng lá xà lách, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
    • Lấy dầu quét lên khay, sau đó trải thịt vào khay.
    • Để lò nóng khoảng 5 phút, sau đó bỏ thịt nai lên nướng khoảng 2 phút thì rưới một ít dầu lên thịt, rồi nướng thêm 2 phút nữa là thịt chín.
    • Xếp xà lách vào bìa đĩa, lấy thịt bỏ vào chính giữa đĩa sao chho nhìn thấy bắt mắt, dùng chung với xì dầu ớt, nhớ dùng liền lúc còn nóng mới ngon miệng.

    * Nguyên liệu chế biến:

    • 200gam thịt nai tươi sạch
    • 100gam đậu Hà Lan
    • 100gam bắp non
    • 100gam nấm rơm búp
    • 50gam cà rốt cắt lát
    • 2 muỗng canh dầu
    • 1 muỗng cafe đường
    • 2 muỗng cafe muối
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
    • 1 muỗng cafe tiêu
    • 1 muỗng cafe nước tương, xà lách để trang trí

    * Quy trình chế biến:

    • Rửa sạch thịt nai tươi, cắt thành từng lát mỏng, đem ướp với nửa muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe dầu và nước tương
    • Rửa sạch đậu Hà Lan, nhúng nước sôi, rồi đem ngâm trong nước đá khoảng 5 phút, sau đó đem ra rổ để ráo nước, tước sạch sơ để nguyên trái.
    • Bắp non cũng làm giống như đậu Hà Lan, nhúng nước sôi, rồi đem ngâm trong nước đá khoảng 5 phút, sau đó đem ra rổ để ráo nước, cắt bỏ cuống.
    • Đem nấm rơm ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút, cắt bỏ gốc nấm, rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt dọc cây nấm làm đôi.
    • Cà rốt đem nhúng nước sôi rồi ngâm trong nước đá lạnh khoảng 2 phút, đem ra rổ để ráo nước.
    • Tỏi phi cho vàng với 1 muỗng cafe dầu rồi bỏ thịt nai vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi múc ra đĩa.
    • Tiếp tục cho vào chảo vừa xào thịt nai 1 muỗng canh dầu để cho sôi, cho đậu Hà Lan, bắp non, nấm rơm, cà rốt, muối, đường, dầu hào vào chảo xào trên lửa vừa khoảng 5 phút, cho thịt nai vào tiếp rồi trộn đều trong 3 phút rối nhấc xuống.
    • Bày thịt nai xào đậu và bắp non vào dĩa, rắc tiêu, kết hợp với xà lách trang trí sao cho đẹp mắt. Tranh thủ dùng lúc nóng để món ăn được ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nai Nhúng Giấm Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Chế Biến Thịt Nai Tươi Đúng Cách Để Cho Ra Những Món Ngon Chất Lượng
  • Bán Thịt Nai Tươi Tphcm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ: Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • 2 Món Ăn Từ Tóp Mỡ Đưa Cơm Cho Ngày Se Lạnh Ai Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Chế Biến Thịt Nai Archives
  • Cách Chế Biến Thịt Hươu
  • Cách Làm Món Thịt Hươu Tái Chanh
  • Cách Chế Biến Nai Một Nắng Trong Vòng 10 Phút
  • Inhunghuou.com chia sẻ với bạn đọc cách chế biến món thịt nai trộn hoa Atiso. Vị thanh mát của atisô sẽ phát huy tối đa tác dụng khi kết hợp cùng thịt nai thơm ngọt

    Nguyên liệu:

    thịt nai 500gr

    rau xà lách 100gr

    bông atisô 1bông

    ớt chuông 1trái

    sốt dầu giấm

    Muối, tiêu, đường

    Chế biến thịt nai:

    1. Thit nai rửa sạch, xắt miếng to, ướp chút muối, tiêu, đường cho thấm. Bắc nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho thịt nai vào chiên áp chảo. Thịt nai chín, xắt thịt nai thành lát mỏng.

    2. Hoa atis ô rửa sạch, xắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi. Cho thịt nai, hoa ati sô, ớt chuông vào thố, rưới sốt dầu giấm lên, trộn đều, thưởng thức kèm nước chấm.

    Trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc cách làm món thịt nai nhúng giấm vừa có vị thơm ngọt của thịt nai, vừa có mùi vị rất đặc trưng của những loại rau ăn kèm.

    Hiện nay có lẽ thịt nai còn là một món ăn chưa được phổ biến cho lắm. Tuy nhiên, những năm gần đây nghề nuôi nai lấy thịt đã xuất hiện ở khá nhiều địa phương nên cũng không khó để tìm mua được thịt nai giống ngày xưa nữa.

    Thit nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

    Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt nai đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn nai có giá 280.000 đ/kg. Thịt hươu,… Những loại thịt nai khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rô ti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai nhúng giấm, nai lúc lắc…

    Mình thì ấn tượng nhất với món nai nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt nai thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món nai nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

    Món thịt nai nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. Nai nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.

    Ngoài ra thịt nai khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt nai mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt. Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt nai khô thì đảm bảo không có mùi này.

    Tìm hiểu thêm về tác dụng của nhung hươu

    bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Thịt Nai Tươi Ngon Phú Yến Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Ớt Giòn Tan, Thơm Nồng
  • Cách Làm Tóp Mỡ Rang Muối Ớt Giòn Rụm, Béo Ngậy
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Bán Thịt Nai Tươi Ngon Phú Yến Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai
  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Chế Biến Thịt Nai Archives
  • Thế là những món ngon từ thịt ngựa, thịt trâu đã hết. Tiếp đến sẽ là các món ngon từ thịt nai là đặc sản từ lâu của vùng núi rừng Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắc nói riêng. Bên cạnh măng le, cơm lam, gà nướng thì món thịt nai cũng là loại đặc sản mà thực khách không nên bỏ qua.

    Thịt nai của Đắk Lắk thường có ít gân, ít mỡ và rất mềm. Hầu hết những nhà hàng đặc sản ở Tây Nguyên đều có thịt nai trong thực đơn của mình. Từ bữa ăn thông thường đến những bữa tiệc lớn, sự góp mặt của món thịt nai đều rất được sự hưởng ứng của thực khách.

    Thịt nai chuẩn có đặc điểm như thế nào

    Các món ngon từ thịt nai phải được chế biến từ những miếng thịt nai tươi, bảo quản tốt. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại thịt nai giả được bày bán với mục đích trục lợi. Do đó, người mua cần lưu ý một số điểm sau để có thể phân biệt được thịt nai thật và thịt nai giả.

    Thịt nai giả làm từ thịt lợn ngâm ướp phẩm màu, phần máu nai đọng lại trong bao bì trông rất giống máu tươi. Thớ thịt nai giả rất mềm mịn, đẹp hơn thịt bò. Với những miếng thịt nai giả to, khi cắt đôi ra, bên trong sẽ có màu trắng như thịt lợn do phẩm màu không ngấm kỹ vào bên trong thịt. Khi luộc lên, màu đỏ của phẩm màu tẩm trong thịt sẽ bị trôi ra khiến miếng thịt lợn hiện nguyên hình.

    Thịt nai làm món gì ngon nhất?

    Thịt nai nhúng giấm

    Các thực khách đã thưởng thức qua món thịt nai nhúng giấm đều xuýt xoa khen ngợi món ăn này. Nó có hương vị đậm đà và lạ miệng khó quên. Miếng thịt nai phải được thái thành từng lát thật mỏng bởi người thợ lành nghề, tẩm ướp cùng với nước mắm loại ngon, ngũ vị hương, tỏi bằm và sả.

    Thịt nai xào lá lốt

    Món ngon từ thịt nai phải nhắc đến món thịt nai xào lá lốt danh bất hư truyền. Tưởng chừng món thịt trâu xào lá lốt ngon, nhưng người dân địa phương vùng núi rừng Tây Bắc rất khoái món nhậu là nai xào lá lốt. Khi đến với ẩm thực địa phương, đây sẽ là món ăn đặc sản mà người dân giới thiệu cho du khách bốn phương.

    Thịt nai nướng

    Một trong các món ngon từ thịt nai mà các bạn nhất định nên thử khi có dịp chính là món thịt nai nướng. Để cho ra đĩa thịt nai nướng thơm ngon, cần phải tẩm ướp kỹ càng những miếng thịt nai đã thái mỏng. Sau đó cho lên than hoa nướng cùng với một vài củ gừng. Món này có một hương vị rất độc đáo và kích thích vị giác người ăn.

    Thịt nai xào lăn

    Món thịt nai xào lăn có cách chế biến rất đơn giản và nhanh gọn. Nguyên liệu cho món thịt nai xào lăn chỉ là sả, ớt và một số gia vị thông dụng. Ngoài việc dùng cho bàn nhậu, bàn tiệc thì món thịt nai xào cũng rất thích hợp dùng cho một bữa cơm gia đình. Sự cải bữa này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong nhà thích thú.

    Nếu để trả lời cho câu hỏi thịt nai làm món gì ngon thì phải nhắc đến món nai hấp đầy quyến rũ này. Thịt nai hấp cũng là một món ăn có cách chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian và không cần quá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu.

    Cũng giống như những món hấp khác, thịt nai hấp giữ được độ ngọt của thịt cao hơn nhiều so với các cách chế biến khác. Có thể thái nhỏ thịt nai hoặc để nguyên miếng rồi cho vào hấp cùng với gừng, sả và bia. Món này ăn kèm với nước chấm mắm gừng, thêm chút chanh, tiêu và mù tạt sẽ rất ngon.

    Thịt nai hầm

    Thịt cổ, thịt chân giò, thịt sườn nai chặt thành những miếng vừa ăn, áp chảo cho cháy sém vàng rồi đem hầm cùng với các loại rau củ như khoai tây, cà rốt sẽ cho ra một nồi thịt nai hầm thơm ngon, bổ dưỡng. Không cần quá nhiều nguyên liệu phức tạp nhưng dinh dưỡng từ món thịt nai hầm cung cấp trong một bữa ăn lại rất cao.

    Khô nai hay thịt khô nai, cũng tương tự như một số món khô bạn hay thấy như thịt trâu khô. Đây là một món quà được dùng để tặng cho các thực khách phương xa của người dân bản địa. Món khô nai được chế biến khá kỳ công từ những tảng thịt nai nạc và ngon nhất. Thịt nai được làm sạch, thái ngang thớ rồi tẩm ướp xì dầu, đường, muối, ớt, sả, mè trắng, ngũ vị hương với sự gia giảm vừa phải. Cần đến 80 phút để cho thịt nai ngấm gia vị trước khi cho lên nướng bếp than hoa.

    Sau khi thịt nai được nướng chín kỹ cả bên trong và bên ngoài, người có kinh nghiệm sẽ dùng sống dao dần đều để tảng thịt nai được mềm mại. Một miếng khô nai làm ra chuẩn hương vị sẽ có độ dai, độ ngọt và vị đậm đà của gia vị vừa phải. Không cần chấm thêm với bất cứ loại nước chấm nào cũng có thể trở thành một món nhậu, món ăn chơi ngon tuyệt vời.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Ớt Giòn Tan, Thơm Nồng
  • Cách Làm Tóp Mỡ Rang Muối Ớt Giòn Rụm, Béo Ngậy
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm
  • Bỏ Túi Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dương Cho Bé
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Cá Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 630,927】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 189,684】
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Thịt cá sấu với hàm lượng protein cao cũng như rất nhiều dược chất là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh thì thịt cá sấu chứa đến 17 loại axit amin trong đó có 7 loại mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp, bao gồm: threonine, methionine, isoleucine, leucine, phenilalanine, lysine HCL, histidine. Thịt cá sấu ít béo hơn các loại thịt thông thường chúng ta vẫn thường ăn như heo, bò, gà… Đặc biệt, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y khoa QJM của đại học Oxford Anh Quốc thì thịt cá sấu có chứa dược chất chữa được bệnh hoen suyễn.

    1. Món: Chả giò cá sấu

    Nguyên liệu cho 4 người:

    Thịt cá sấu: 300 gram

    Tôm sú: 100 gram

    Hành tây: 300 gram

    Dầu mè: 1 muỗng súp

    Hạt nêm: 3 muỗng súp

    Tiêu bột: ½ muỗng súp

    Sốt mayonnaise: 1 muỗng súp

    Trứng gà: 2 trái

    Thính gạo: 100 gram

    Bánh tráng: 1 sấp

    Dầu ăn: 0,5 lít

    Cách chế biến:

    Thịt cá sấu và tôm đem băm nhuyễn, hành tây sắt hạt lựu nhỏ .

    Trộn đều thịt sấu, tôm, hành tây, dầu mè, hạt nêm, tiêu bột, sốt mayonnaise. Sau đó để khoảng 3 phút cho gia vị ngấm rồi bắt đầu cuấn. Khi cuốn, quét một lớp lòng trắng trứng gà lên bánh tráng rồi cho các nguyên liệu mới trộn lên.

    Với phần thực phẩm này, bạn sẽ cuốn được 16 cuốn.

    Sau khi cuốn, bắc chảo lên bếp làm nóng rồi đổ dầu vào cho sôi. Lăn chả qua thính gạo một lượt trước khi cho chả vào chảo dầu sôi. Quan sát khi chả vừa ngả vàng rám thì vớt ra cho ráo dầu.

    Công việc của bạn bây giờ chỉ là trình bày ra đĩa rồi cùng thưởng thức với người thân trong gia đình.

    2. Món: Gỏi xoài cá sấu

    Món này làm cho mấy bác nhậu là y bài đó.

    Nguyên liệu cho 4 người:

    Thịt cá sấu: 150 gram

    Xoài sống: 200 gram

    Hành tây: 150 gram

    Hành phi: 45 gram

    Động phộng rang sẵn: 40 gram

    Rau răm: 5 gram

    Ngò rí: 2 muỗng súp

    Ớt sừng: 2 trái

    Nước mắm chua ngọt: 6 muỗng súp

    Cách chế biến:

    Thịt cá sấu, hành tây, xoài sống, ớt sừng đem sắt chỉ mỏng. Ngâm xoài sống và hành tây trong nước đá khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ xoài và hành tây ngâm, băm nhỏ rau răm, ngò rí.

    Phi tỏi thơm rồi cho thịt sấu vào xào cùng vừa chin tới thì thôi.

    Trộn tất cả những nguyên liệu này cùng nhau và nêm nếm cho vừa ăn là được.

    Trình bày ra đĩa vuông và trang trí bằng ớt sừng tỉa hoa hoặc tùy thích.

    3. Món: Cà ri cá sấu

    Nguyên liệu cho 4 người

    Sườn sấu cắt miếng 2cm: 500 gram

    Khoai môn tỉa bông, cắt miếng 2cm: 150 gram

    Cà rốt cắt miếng 2cm: 200 gram

    Hành tây cắt kiểu mũi cau: 150 gram

    Hành tím: 20 gram

    Tỏi hột: 5 gram

    Rế ngò: 5 cọng

    Sả bào: 15 gram

    Ớt sừng: 2

    Nước cốt dừa: 70 gram

    Sữa tươi: 150 gram

    Bột cà ri: 1 muỗng súp

    Nước dùng: 0,5 lít

    Ớt khô: 1 muỗng cà phê

    Nước mắm: 2 muỗng súp

    Đường: 1 muỗng cà phê

    Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

    Dầu ăn

    Cách chế biến:

    Đem hành tím, tỏi hột, sả bào, ớt sừng, rế ngò và một chút dầu ăn và say nhuyễn. Sau khi say nhuyễn, đem phi thơm rồi cho sườn sấu vào nấu cùng trong khoảng 2 phút. Cho nước dùng và bột cà ri vào nấu cho đến khi sườn sấu mềm rồi tiếp tục cho nước cốt dừa và sữa tươi nấu tiếp khoảng 10 phút. Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, hành tây vào nấu khoảng 15 phút nữa là được.

    Lưu ý: Luôn để lửa ở mức vừa phải và nhỏ, không để lửa lớn.

    Trình bày ra tô và ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm tùy thích.

    Tùy vào khẩu vị, bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình.

    4. Món: Cá sấu Milano

    Nguyên liệu cho 4 người

    Thịt sấu: 400 gram

    Tương cà: 3 muỗng súp

    Tương ớt: 1 muỗng súp

    Muối: ½ muỗng súp

    Đường: ½ muỗng súp

    Bột ngọt: ½ muỗng súp

    Trứng gà: 2 trái

    Thính gạo: 100 gram

    Cách chế biến:

    Thịt sấu để nguyên miếng lạng mỏng, đem ướp cùng tương cà, tương ớt, muối, đường, bột ngọt trong 15 phút.

    Bắc chảo khô, đun cho dầu sôi. Trong khi chờ dầu sôi, lăn thịt sấu qua trứng và thính gạo rồi đem chiên.

    Chiên trong khoảng 3 phút, để lửa nhỏ, quan sát thịt ngả qua vàng rám là được. Vớt ra để cho ráo dầu.

    Sau khi để ráo dầu, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn hình ca rô hoặc hình chữ nhật. Trình bày ra đã vuông, trang trí với hoa hồng cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Lóc Được Vạn Người Mê
  • 【1/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 205,920】
  • Những Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Khiến Cả Nhà Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Ngày Lạnh, Làm 5 Món Vừa Ngon Vừa Rẻ Từ Cá Rô Đồng
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Thịt Hươu, Thịt Hươu Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Xào Lá Lốt Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Làm Dê Nướng Đơn Giản, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Đúng Vị Ngon Ngất Ngây
  • Khô nai được xem là món ngon đặc sắc nhất trong các món nai và thường được chọn để làm quà tặng cho những khách phương xa. Khô nai được tẩm ướp với những nguyên liệu và cách thức đặc biệt nên có mùi vị ngọt lịm độc đáo, không có vị béo ngậy như nai nướng. Thịt nai sau khi được làm sạch và thái ngang thớ, tiếp theo được tẩm ướp với xì dầu, sả, muối, đường, ớt mè trắng và ngũ vị hương. Ướp thịt nai trong khoảng 80 phút, rồi nướng thịt trên than hoa. Khi nướng xong, người ta dùng sống dao dần cho miếng thịt mềm mại, vậy là hoàn thành. Khô nai dai dai, mgọt ngọt, không cần chấm với bất cứ thứ gì mà vẫn hấp dẫn vô cùng.

    Khô nai là món ngon đặc sản được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Nai nhúng giấm

    Không giống với khô nai hay nai nướng, nai nhúng giấm có hương vị đậm đà, lạ miệng khiến cho bất kỳ thực khách nào cũng tấm tắc khen ngợi khi nếm qua. Thịt nai nhúng giấm được thái thành từng lát mỏng, sau đó ướp với sả cùng nước mắm ngon, ngũ vị hương và tỏi. Ở những quán đặc sản ở Đắk Lắk, khi ăn món này, lẩu được đặt ở giữa bàn, cạnh lẩu là khay đựng các loại rau ăn kèm như: Cà chua, hành tây, chuối xanh thái lát, xá lách và các loại rau rừng. Ngoài ra, nước dùng của món ăn này phải là loại có pha giấm được nấu sôi bùng lên và thịt nai phải chấm cùng với nước mắm ngon.

    Nai xào lá lốt

    Nai xào lá lốt được xem là món nhậu khoái khẩu của người dân địa phương và thường được giới thiệu là một món ngon đặc sản cho những khách thập phương. Thịt nai và lá lốt đều là 2 loại nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Không chỉ vậy, 2 nguyên liệu này rất nhanh chín nên không tốn nhiều thời gian chế biến. Thịt nai mềm mềm, dai dai có vị ngọt tự nhiên kết hợp với vị thanh mát của lá lốt sẽ mang đến một món ăn đặc sắc, khó cưỡng.

    Thịt nai nướng

    Thịt nai nướng cũng là một trong những món ngon từ nai được nhiều người yêu thích. Thịt nai được thái mỏng rồi ướp với gia vị, sau đó nướng trên than hoa. Món ăn này đặc biệt hơn khi được ăn kèm với gừng nướng, tạo hương vị độc đáo và kích thích vị giác. Thịt nai nướng có vị ngọt tự nhiên, mềm mại, khi ăn không cần nước chấm, cũng không cần muối tiêu, chỉ với vài lát gừng nóng cũng đã đủ khiến cho người ăn mê say.

    Nai nướng có hương vị thơm ngon, béo ngậy rất độc đáo (Ảnh: Internet)

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai
  • Cách Làm Thịt Nai Nhúng Giấm Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Chế Biến Thịt Nai Tươi Đúng Cách Để Cho Ra Những Món Ngon Chất Lượng
  • Bán Thịt Nai Tươi Tphcm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ: Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời

    --- Bài mới hơn ---

  • Dùng Váng Đậu Làm Món Chay Ngon Mùa Vu Lan
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô
  • Cách Chế Biến Món Vẹm Xanh Xốt Whipping Cream
  • Lưu Ý Cách Chế Biến Món Ăn Từ Con Vẹm Xanh
  • Ngày Mưa Lai Rai Cùng 3 Món ‘vũ Nữ Chân Dài’
  • Nếu nhắc đến vịt thì quý vị không còn xa lại gì trong mỗi chúng ta. Nhưng những món ăn từ Vịt trời không phải ai cũng được thưởng thức chúng.

    Vịt trời giống loài vật của thiên nhiên, bản năng sống trong môi trường hoang dã do vậy món ăn được chế biến từ vịt trời mang 1 hương vị độc đáo, ngon hơn nhiều so vịt nuôi bình thường. Thịt của Vịt Trời rất chắc và thơm ngon lại bổ dưỡng nên được giới sành ăn thường tìm kiếm thưởng thức. Hôm nay nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua xin trình bày 1 vài món được chế biến từ loài động vật của thiên nhiên này.

    Cách làm tiết canh vịt trời (món khoái khẩu của cánh đàn ông)

    Bát tiết canh với màu đỏ sẫm của tiết Vịt trời, các bạn rắc ít rạc rang vàng giã đập kết hợp cùng rau húng quế, được điều chỉnh gia vị hợp lý, vừa thơm, vừa thanh mát, là món ăn dân dã đã đi vào hồn người Việt từ bao đời nay. Đó cũng là thói quen, sở thích của nhiều người.

    Cách chế biến

    – Nguyên liệu:

    1 bát tiết vịt đã được hãm sẵn, 2 bộ lòng vịt luộc sẵn.

    Lạc rang, rau húng đủ ăn (húng chó), mùi tàu, hành củ 4 – 5 củ/ thịt vịt (nướng chín tạo mùi thơm), 1 ít lá chanh, thêm chút ớt và quả chanh.

    – Cách làm:

    Bước 1: Rất đơn giản, đầu tiên các bạn lấy 2 bộ lòng mề Vịt trời băm nhỏ, cùng với hành củ mùi tàu và húng chó.

    Bước 2:Sau đó bỏ nhân vừa băm cho vào 1 cái bát hoặc đĩa tùy bạn.

    Bước 3: Dùng nước sôi đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 1 nước, dùng đũa quấy đều lên, quấy đều càng nhiều thì tạo cho màu tiết càng hồng, sau đó đổ vào bát nhân đã băm nhỏ ở trên.

    Đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn.

    Bước 4: Sau đó rắc phần lạc nhân to, và thái một chút gan bỏ lên trên.

    Lưu ý: Với tiết hãm bằng nước mắm, lúc gần đánh dùng thìa hớt phần nước mặn trong, nổi ở trên bát tiết. Nếu bát tiết không đông các bạn có thể do quá mặn, khi đó bạn có thể chữa bằng cách pha mì chính với một ít nước sôi để nguội, sau đó đổ vào bát tiết rồi quấy đều lần nữa thì sẽ đông ngay.

    Vịt trời hấp

    Đĩa vịt hấp đầy đặn, chặt miếng vừa ăn, được tẩm ướp gia vị khéo kéo trước khi đưa vào nồi hấp, khiến món Vịt trời thêm hương vị vô cùng mới lạ. Mỗi miếng vịt có độ béo vừa phải, vừa bùi, vừa thơm và ngọt thịt, trông thật ngon mắt. Tạo nên “linh hồn” của món ăn này còn phải nhắc đến bát nước chấm được pha chế tinh tế và nghệ thuật. Độ mặn ngọt vừa phải của mắm nêm quện lẫn với vị cay nồng của gừng , vị thơm của tỏi, vị cay xè của trái ớt tươi …. tạo cho quý vị một hương vị khó quên.

    Cách chế biến món vịt hấp xả

    Nguyên liệu:

    1 con vịt trời đã được làm sạch.

    Khoảng 10 củ xả, 1 củ gừng tươi.

    Gừng , tỏi, ớt, tiêu, chanh dùng để pha nước chấm.

    – Cách làm:

    Băm nhỏ xả và ít gừng, sau đó sát đều hết các bề mặt của con vịt, nhồi cả vào bụng nó 1 ít.

    Lát 1 lớp xả đập dập dưới đáy nồi hấp sao cho bao phủ kín bề mặt đáy.

    Sau đó đặt con vịt vào không cần cho chút nước nào cả và đun dưới nhiệt độ thấp khoảng 30 – 40 phút là chín. Con vịt sẽ chín bằng hơi ép và sẽ có mùi thơm của xả rất độc đáo.

    Vịt trời om măng

    Vị thơm của măng quện lẫn với vị thơm ngon, dịu ngọt của Vịt Trời khiến món ăn càng thêm cuốn hút. Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức một bát canh măng vịt giữa khung cảnh thanh bình và thơ mộng thì còn gì tuyệt bằng, thật mát lòng và sảng khoái.

    Cách chế biến

    – Nguyên liệu:

    Vịt trời nửa con chặt thành miếng vừa ăn, 200g măng chua, lá móc mật.

    Dầu ăn, hạt nêm , gừng, 1 thìa cà phê rượu, súp, bột ngọt, 1 chút rau thơm.

    – Cách làm:

    Cho vịt chặt rồi vào nồi, ướp hạt nêm gừng 1 thìa rượu măng chua rưa sạch vắt cho ráo. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho vịt vào xào cho săn, cho tiếp măng chua vào nêm gia vị cho vừa ăn, cho một ít nước vào om nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút. Cho lá móc mật vào đun thêm 5 phút nữa. Bắc ra và dùng nóng với cơm.

    Cổ cánh vịt trời nấu khoai sọ

    Những ngày mưa gió, thời tiết thay đổi dễ làm bạn mệt mỏi, thịt vịt bổ dưỡng, giàu protein lại được hầm nhừ với khoai nên rất ngon và giúp bạn có thêm năng lượng cho 1 tuần mới, một khởi đầu mới đầy hương vị cuộc sống.

    Cách chế biến

    – Nguyên liệu:

    400g cổ cánh vịt

    300g khoai sọ.

    Rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá.

    Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm , 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ.

    – Cách làm:

    Rửa thịt vịt, để ráo.

    Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo.

    Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ.

    Đun sôi nước luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen thịt.

    Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm , đường và tiêu sọ. Cho thịt Vịt trời đã thái trở lại nồi rồi rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ vào và tắt bếp.

    Quý khách có nhu cầu thưởng thức các món ăn từ vịt trời, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0904913111 để đặt bàn.

    Lẩu cá khoai chua cay phong cách “thuyền chài” cho ngày đông ngon hết nấc!

    Lẩu cá khoai chua cay kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!

    Cá khoai – loại cá ngày xưa các cụ chỉ cho heo ăn, ngày nay lại thành đặc sản, thậm chí nhiều ng còn nghiện luôn ấy chứ! Làm lẩu cá khoai chua cay theo công thức của mẹ Nguyễn Thu Thủy (29 tuổi, Hải Phòng) có kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!

    Hiện tại chị Nguyễn Thu Thủy đang sinh sống ở Hải Phòng cùng chồng và hai con. Chị chia sẻ, chị có sở thích nấu ăn từ nhỏ. Ngay từ khi học lớp 4 chị đã biết tự đi chợ về nấu nướng cho bản thân, vì bố mẹ chị bận làm cả ngày đến tối mới về nhà. Lên cấp 3 chị còn mua sách nấu ăn về nghiên cứu, tài nấu ăn của chị cứ thế được bồi dưỡng và rèn luyện. Sau này chị còn có một người mẹ chồng đảm đang, khéo léo giúp chị học hỏi thêm được từ bà khá nhiều.

    Chị Thủy thường đi chợ buổi sáng sau khi đã đưa các con đến lớp, để mua được thực phẩm tươi ngon nhất. Chị sơ chế đồ ăn sạch sẽ trước khi bảo quản lạnh, dành đến chiều mới nấu cho tươi mới. Bữa cơm tối chính là bữa cơm quây quần của gia đình chị, vì thế chị đặt vào đó không ít tâm huyết và công sức. “Ngôi nhà không có bàn ăn là một ngôi nhà lạnh lẽo”, chị Thủy bày tỏ quan điểm.

    Nguyên liệu (cho 6 người ăn):

    2kg cá khoai

    0,5 kg thịt bò

    0.5kg mực mai

    Bún

    Rau cần, rau cải đắng hoặc rau cải cúc

    Me tươi, ớt, cà chua, sate, gừng, lá gừng, hành, thì là sơ chế sạch sẽ

    Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm

    Cách làm nước lẩu: Không cần quá cầu kì ninh xương như các món khác, bởi vì bản thân cá khoai rất ngọt, chưa kể nhúng thêm mực với thịt bò nữa nên ninh xương khá là thừa mà lại khong dậy được mùi cá khoai.

    – Đun sôi me với 2 lít nước để có 1 nồi nước chua

    – Lấy chảo chưng gừng, ớt cho thơm rồi đổ vào nồi nước vừa đun

    – Nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn, tiếp đó mới thả cà chua thái múi cau, lá gừng

    – Cá rửa sạch, ướp nước mắm gừng thái chỉ (đặc biệt chỉ ướp nước mắm với gừng, không ướp muối hay súp bột ngọt gì cả)

    – Bò ướp hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, gừng

    – Mực cũng ướp như trên nhưng không cho dầu ăn

    – Hành, thì là rửa sạch, xắt khúc

    Theo Khampha

    Mẹo cách làm bánh Nậm ngon chuẩn vị Huế Bánh Nậm là loại bánh nổi tiếng ở Huế được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh Nậm không quá khó nhưng để chuẩn vị Huế cần phải có bí quyết riêng. Bánh Nậm là một món ăn dân dã nổi tiếng của vùng đất cố đô…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Đặc Sản Inh Tai Nhức Óc Lại Khiến Cánh Mày Râu Rớt Nước Miếng
  • Cách Chế Biến An Toàn Các Loại Côn Trùng Làm Thức Ăn
  • Top 7 Món Ăn Được Chế Biến Từ Côn Trùng Tại Việt Nam
  • Các Món Ăn Từ Dế Mèn
  • Ve Sầu Liệu Có Ăn Được Hay Không?
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Cá Sấu???

    --- Bài mới hơn ---

  • Loài Cá Cảnh Mang Tính Hoang Dã Rất Được Ưa Chuộng
  • Cá Sặc Một Nắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất
  • Cá Sủ Biển Côn Đảo
  • Món Ăn Theo Mùa
  • 【8/2021】Cá Sọc Dưa Cắt Khoanh Hàng Xịn Siêu Chất Bán Tại Tphcm【Xem 326,007】
  • Trả lời 12 năm trước

    Cá Sấu đang là đặc sản, được nuôi nhiều ở các vùng miền Nam. Hy vọng 1 ngày nào đó sẽ được thưởng thức món ăn này.

    Có thể dùng kèm rau củ trộn sốt mayonnaise.

    Nguyên Liệu:

    – 300gr thịt cá sấu.

    – 1/2 thìa súp ngũ vị hương.

    – 10gr sả xay.

    – 5gr ớt xay.

    – 1 thìa cà phê tỏi xay.

    – 1 thìa súp dầu mè.

    – 1 thìa súp mật ong.

    – 1 thìa cà phê bột nêm.

    Thực Hiện:

    – Làm sạch thịt cá sấu, để ráo nước.

    – Trộn ngũ vị hương, sả, tỏi xay và mật ong thật đều với nhau, nêm thêm bột nêm vừa ăn.

    – Sau đó, ướp thịt cá sấu với gia vị vừa trộn, để khoảng 1 giờ cho ngấm đều.

    – Xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

    – Lấy thịt cá sấu ra, quết dầu mè cho thơm.

    Nguyên liệu

    Thịt nạc cá sấu, xoài xanh, hành tây, đậu phộng, gia vị, rau răm.

    Cách làm

    Thịt cá sấu thái lát mỏng vừa ăn, xoài xắt sợi dài, hành tây xắt hạt lựu. Xào sơ thịt cá sấu, trộn đều với gia vị (muối, đường, tiêu, bột ngọt) và rau răm. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Món này có vị chua ngọt, dùng kèm với bánh phồng tôm.

    Cà ri cá sấu

    Chọn thịt đùi trước hoặc thịt đùi sau, khoai môn, khoai tây, bột cà ri, sả, hành tây, gia vị.

    Cách làm

    Khoai tây và khoai môn cắt miếng khoảng 3cm, chiên sơ cho vừa chín. Ướp thịt cá sấu với gia vị, bột cà ri, sả, hành tây xắt nhỏ khoảng 20 phút. Hầm thịt cá sấu với nước dừa xiêm, lửa nhỏ. Khi thịt gần chín, bỏ khoai vào tiếp tục nấu cho mềm. Dùng kèm với bánh mì, muối ớt chanh.

    Nguyên liệu

    Trứng cá sấu

    Cách làm

    Trứng cá sấu lớn cỡ trứng ngỗng nhưng dài, thon và có phần nhỉnh hơn đôi chút, vỏ trứng màu trắng sáng. Trứng khi đập vỏ, bên trong lòng trắng cũng giống như lòng trắng trứng vịt, nhưng lòng đỏ lại có màu ngà chứ không đỏ như trứng gia cầm.

    Trứng cá sấu khá tanh, có lẽ do mùi đặc trưng của giống cá sấu. Người ta dùng trứng đánh lên với thịt cá sấu, băm nhuyễn cùng nấm mèo, bún tàu và các gia vị, nhất là tiêu xanh, hấp lên thành món chả ổ hấp. Chả làm từ trứng cá sấu có mùi vị khá đặc biệt, gắp miếng chả, chấm nước mắm ăn kèm cùng các loại rau thơm. Thoang thoảng mùi đặc trưng của trứng hoà cùng mùi của các loại rau thơm, mùi nồng nàn của tiêu xanh, vị chua ngọt của nước mắm làm miếng chả trở nên đầy đủ hương vị hơn.

    Còn món chả trứng cá sấu bao lá mướp, người ta cũng dùng gan heo, thịt cá sấu băm trộn chung với trứng, cho bún tàu, nấm mèo, gia vị… và không thể thiếu đậu phộng rang để tăng độ béo, bùi cho chả. Tất cả được gói trong lá mướp cho vào chén hấp lên. Lớp lá mướp bọc bên ngoài làm mùi chả dịu thơm hương vị của đồng quê Nam bộ. Bẻ miếng bánh tráng mè nướng xúc chả, vị bùi, thơm lẫn vị béo của trứng cá sấu càng tăng thêm sự lạ miệng của món ăn.

    Còn trứng cá sấu luộc chấm muối tiêu và rau răm hơi ít có vì trứng cá sấu không nhiều lắm. Mùi vị của kiểu trứng luộc này khá tanh nên hơi kén người thưởng thức.

    Trứng cá sấu, một món ăn lạ, mang phong vị của món ăn thời mở cõi đầy gian nan nhưng không kém phần độc đáo, hào sảng.

    Nguyên liệu:

    350g phi-lê thịt cá sấu, 300g ớt chuông (xanh, đỏ, vàng), 50g hạt điều rang, 100g củ hành tây tím, 5g tỏi băm, 2 cọng hành lá, bột nêm, đường, tiêu, hắc xì dầu, tương ớt, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Phi-lê cá sấu rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông (cạnh 1,5-2cm), ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu,1/2 thìa súp dầu ăn. Rán vàng trong chảo không dính,ớt chuông và hành tây tím thái miếng như thịt cá sấu. Hành lá thái khúc dài 2cm. Phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho ớt chuông và hành tây chín vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

    Nêm gia vị: 1 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa súp hắc xì dầu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường. Cho thịt cá sấu và hạt điều vào xóc đều, tắt bếp, cho hỗn hợp vừa xào vào giấy bạc, gói kín lại.

    Khi ăn, đặt gói thịt cá sấu vào đĩa sứ, đổ 3 thìa súp cồn xung quanh, châm lửa đốt nóng. Lửa tắt, cắt giấy bạc, cho cá sấu ra đĩa, rắc hành lá lên. Dùng nóng.

    Nguyên liệu:

    Thịt cá sấu:100gr thịt đuôi, 200gr thịt bàn chân, 50gr vi cá, 50gr pín sấu.

    Các vị thuốc bắc: 10gr đảng sâm, 5gr cam thảo, 20gr hoài sơn, 5gr kỷ tử, 5gr thục địa, 20gr táo tàu, 10gr nhãn nhục, 10gr ngọc trúc, 10gr xuyên khung.

    Gia vị: 1 củ gừng, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, chanh

    Cách chế biến:

    Thịt cá sấu ( đuôi, bàn chân) làm sạch, chặt vừa ăn, ướp mắm muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút.

    Cho các vị thuốc bắc vào nồi nước đun sôi 5 phút, tiếp đến cho thịt đuôi và thịt bàn chân, pín sấu vào, thêm 1 muỗng cà phê nước gừng rồi đun nhỏ lửa, cho sôi khoảng 30 phút.

    Cho nhãn nhục, táo tàu và kỷ tử vào nấu thêm khoảng 10 phút.

    Vớt thịt, thuốc bắc ra xếp vào thố, dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh.

    Nguyên liệu:

    1kg thịt đùi cá sấu, 1 gói bột cà ri + 1 hũ cà ri dầu + 2 muỗng nước hạt điều, 1 trái dừa tươi, 400gr dừa nạo, 500gr khoai tây, 200gr cà rốt, 5 ổ bánh mì, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 3 tép sả, vài lá thơm, hành tím, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, đường, ớt.

    Cách chế biến:

    Thịt cá sấu làm sạch thái miếng 3-4 cm, ướp với hành, tỏi + ½ bột cà ri + lá thơm + muối mắm + tiêu+ bột ngọt+đường, để 30 phút cho thấm.

    Khoai tây gọt vỏ rửa sạch chiên hơi vàng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc 4cm, xào sơ, để riêng.

    Dừa nạo lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước giảo. Hành tây lột vỏ bổ tư, sả rửa sạch, đập giập, chặt khúc bó chặt lại.

    Bắc chảo nóng, cho dầu vào đun sôi, bỏ thịt cá sấu vào chiên vàng đến khi săn lại, cho tất cả vào nồi, đổ tô nước giảo và nước dừa vào hầm cùng với bó sả. Khi thịt gần mềm cho cà rốt, khoai tây, khoai tây, hành tây vào, đến lúc thịt mềm cho nốt chén nước cốt dừa vào, nêm gia vị cho vừa ăn, cho nốt ½ cà ri vào, sôi lại nhắc xuống

    Ăn nóng với bánh mì hoặc bún.

    Nguyên liệu:

    300gr lòng cá sấu, 1 trái ớt chuông Đà Lạt, 1 củ hành tây, ½ thơm chín, 1 củ cà rốt, nấm rơm, một nắm rau tía tô.

    Nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, ớt chín

    Cách chế biến:

    Lòng cá sấu làm sạch, thái xéo dài 2,5 -3cm, ướp tiêu, mắm, muối, bột ngọt vào cho thấm.

    Ớt xanh rửa sạch thái miếng, hành tây thái mỏng, thơm gọt vỏ bỏ mắt thái miếng vừa ăn, nấm rơm rửa sạch bổ làm đôi, tía tô tửa sạch thái nhỏ, ớt chín thái lát mỏng.

    Bắc chảo nóng cho dầu vào phi hành lá, hành tây cho thơm, cho lòng sấu vào xào vừa chín tới múc ra đĩa để riêng.

    Bắc chảo lên lại, thêm dầu đun sôi, cho ớt xanh, thơm, cà rốt, nấm rơm vào xào nhanh trong 2 phút, rồi cho đĩa lòng vào xào chung, nêm lại gia vị.

    Xúc ra đĩa, rắc ớt, tía tô lên trên, dùng nóng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    300gr thịt nạc ở cổ cá sấu, 100gr hạt đều, nấm rơm, 2 trái bắp non, 1 củ hành tây, hành củ, ớt xanh Đà Lạt.

    Nước mắm, muối, tiêu, chanh, đường, bột ngọt, ớt chín.

    Cách chế biến:

    Thịt cá sấu làm sạch, thái vuông 2cm, ướp nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút.

    Ớt rửa sạch thái vuông 2cm, hành tây xắt vuông, hành củ thái lát mỏng, nấm rơm rửa sạch thái đôi, bắp non bào mỏng.

    Bắc chảo lên bếp đun sôi dầu ăn, gắp từng miếng thịt cá sấu lăn qua bột chiên cho vào chiên vàng đều, gắp ra đĩa.

    Bắc chảo lại, thêm dầu đun sôi, cho ớt xanh, nấm rơm, hành tây, bắp non, hạt đều vào xào, nêm lại gia vị.

    Xúc ra đĩa, xếp thịt chiên vàng vào giữa, rắc hành ngò lên trên, ăn nóng, chấm muối tiêu chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Bao Tử Cá Bóp
  • Cá Quả Nấu Ám
  • Cá Quất, Loài Đặc Sản Quý Hiếm
  • Những Điều Thú Vị Về Loài Cá Piranha
  • Chế Biến Thịt Nai Archives

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Hươu
  • Cách Làm Món Thịt Hươu Tái Chanh
  • Cách Chế Biến Nai Một Nắng Trong Vòng 10 Phút
  • Đặc Sản Nai Một Nắng Phú Yên Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Nguyên liệu:

    thịt nai 500gr

    rau xà lách 100gr

    bông atisô 1bông

    ớt chuông 1trái

    sốt dầu giấm

    Muối, tiêu, đường

    Chế biến thịt nai:

    1. Thit nai rửa sạch, xắt miếng to, ướp chút muối, tiêu, đường cho thấm. Bắc nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho thịt nai vào chiên áp chảo. Thịt nai chín, xắt thịt nai thành lát mỏng.

    2. Hoa atis ô rửa sạch, xắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi. Cho thịt nai, hoa ati sô, ớt chuông vào thố, rưới sốt dầu giấm lên, trộn đều, thưởng thức kèm nước chấm.

    Trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc cách làm món thịt nai nhúng giấm vừa có vị thơm ngọt của thịt nai, vừa có mùi vị rất đặc trưng của những loại rau ăn kèm.

    Hiện nay có lẽ thịt nai còn là một món ăn chưa được phổ biến cho lắm. Tuy nhiên, những năm gần đây nghề nuôi nai lấy thịt đã xuất hiện ở khá nhiều địa phương nên cũng không khó để tìm mua được thịt nai giống ngày xưa nữa.

    Thit nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

    Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt nai đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn nai có giá 280.000 đ/kg. Thịt hươu,… Những loại thịt nai khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rô ti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai nhúng giấm, nai lúc lắc…

    Mình thì ấn tượng nhất với món nai nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt nai thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món nai nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

    Món thịt nai nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. Nai nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.

    Ngoài ra thịt nai khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt nai mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt. Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt nai khô thì đảm bảo không có mùi này.

    Tìm hiểu thêm về tác dụng của nhung hươu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai
  • Bán Thịt Nai Tươi Ngon Phú Yến Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • Cách chế biến thịt nai rừng

    1. Thịt nai nướng chao

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt nai

    – 1/2 hũ chao nhỏ

    – 1 muỗng canh sa tế

    – 1/2 muỗng canh tương ớt

    – 6 cây sả

    – 200g đậu bắp

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Cách làm món thịt nai nướng chao

    Bước 1: Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.

    Bước 2: Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.

    Bước 3: Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.

    Bước 4: Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.

    Bước 5: Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 2000C trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.

    Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

    2. Thịt hươu xào cải gồng

    Nguyên liệu:

    – Thịt hươu: 150 gr

    – Cải ngồng: 1 bó

    – Vừng rang chín: 1 nhúm

    – Gừng, hành, tỏi, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu vừng.

    Cách làm:

    Bước 1: Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

    Bước 2: Để làm thịt hươu xào ngồng cải ngon, thì thịt phải rửa sạch, thái thành những miếng thật mỏng. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một chút dầu hào, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm.

    Bước 3: Rau cải nhặt bỏ lá già. Phần lá cắt để riêng, phần cọng cải và ngồng tước bỏ sơ già để riêng. Rửa sạch rau, để cho ráo nước.

    Thịt hươu có cái đặc biệt là nếu xào thì tuyệt đối ko đc xào quá kỹ nếu ko thì chắc bạn phải ngồi nhai cả ngày thì mới xong 1 miếng nhỏ mất.

    Bước 4: Thịt hươu làm sạch thái miếng nhỏ như thái thịt bò, tỏi, bột tiêu gia vị vừa đủ, tỏi đập dập và cho vào chảo phi thơm lên, thịt cho vào xào tầm 5 đến 10 phút thịt vừa thăn cho thêm cải ngồng vào đảo lên cho đến khi chín thì nhấc chảo ra cho thị vào đĩa có thể cho thêm bột tiêu hoặc vừng cho vừa miệng và thơm hơn.

    Thịt hươu xào cải ngồng phải nói là quá ngon, đặc biệt và vị ngọt và bùi bùi , thịt vừa mềm ăn vào phải nói là sướng miệng luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Cháy Tỏi Thơm Ngất Ngây
  • Món Gỏi Gà Hồ Bắc Ninh Trộn Rau Răm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Ánh Mắt
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến ?
  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Heo Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Tại Nhà Những Ngày Nghỉ Dịch Của Mẹ Đảm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc
  • Cách chế biến các món ăn từ thịt heo ăn ngon

    Có nhiều cách chế biến các món ăn từ thịt heo như chiên, xào, nướng, kho. Mỗi một cách lại cho chúng ta rất nhiều món ăngon khác nhau mà thời gian chế biến thì lại nhanh gọn. Và hầu hết các món ăn ngon từ thịt heo này khi đặt vào mâm cơm, nó đều mang tới cảm giác ngon miệng cho người ăn nên bạn có thể yên tâm thực hiện nó ngay trong căn bếp của bạn.

    Nguyên liệu:

    – 150g nấm tươi (có thể dùng nấm sồi hoặc nấm bào ngư)

    – 2 bìa đậu rán mỏng

    – 100g thịt lợn nạc

    – 1 củ hành hương nhỏ, dầu ăn, hạt nêm, bột ngô, dầu hào, hạt tiêu.

    – Nếu dùng nấm sồi thì tách các cây nấm cho rời nhau, còn dùng nấm bào ngư thì xẻ dọc thân nấm làm 2 hoặc 3 tùy theo cây nấm to nhỏ.

    – Đậu rán cắt ngang thành sợi.

    – Thịt nạc cắt thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và chút bột ngô để khoảng 10 phút cho thấm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn rồi cho hành củ vào phi thơm, tiếp theo cho thịt nạc vào xào.

    – Khi thịt chín thì cho nấm cùng đậu rán vào xào, nêm dầu hào cho vừa ăn, xào khoảng vài phút cho nấm vừa chín tới, các nguyên liệu thấm đều gia vị là được, cuối cùng rắc thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt ba chỉ

    – 10 quả trứng cút

    – Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    – Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

    – Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

    – Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

    – Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.

    – Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Chả Mực Tươi Giã Tay Và Máy Xay Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Và Vẫn Ngọt Tự Nhiên
  • Mới Lạ Cách Nấu Chè Mủ Trôm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100