Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Kỳ Đà / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Cá Sấu / 2023

Thịt cá sấu với hàm lượng protein cao cũng như rất nhiều dược chất là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh thì thịt cá sấu chứa đến 17 loại axit amin trong đó có 7 loại mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp, bao gồm: threonine, methionine, isoleucine, leucine, phenilalanine, lysine HCL, histidine. Thịt cá sấu ít béo hơn các loại thịt thông thường chúng ta vẫn thường ăn như heo, bò, gà… Đặc biệt, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y khoa QJM của đại học Oxford Anh Quốc thì thịt cá sấu có chứa dược chất chữa được bệnh hoen suyễn.

1. Món: Chả giò cá sấu Nguyên liệu cho 4 người: Thịt cá sấu: 300 gram Tôm sú: 100 gram Hành tây: 300 gram Dầu mè: 1 muỗng súp Hạt nêm: 3 muỗng súp Tiêu bột: ½ muỗng súp Sốt mayonnaise: 1 muỗng súp Trứng gà: 2 trái Thính gạo: 100 gram Bánh tráng: 1 sấp Dầu ăn: 0,5 lít

Cách chế biến: Thịt cá sấu và tôm đem băm nhuyễn, hành tây sắt hạt lựu nhỏ . Trộn đều thịt sấu, tôm, hành tây, dầu mè, hạt nêm, tiêu bột, sốt mayonnaise. Sau đó để khoảng 3 phút cho gia vị ngấm rồi bắt đầu cuấn. Khi cuốn, quét một lớp lòng trắng trứng gà lên bánh tráng rồi cho các nguyên liệu mới trộn lên. Với phần thực phẩm này, bạn sẽ cuốn được 16 cuốn. Sau khi cuốn, bắc chảo lên bếp làm nóng rồi đổ dầu vào cho sôi. Lăn chả qua thính gạo một lượt trước khi cho chả vào chảo dầu sôi. Quan sát khi chả vừa ngả vàng rám thì vớt ra cho ráo dầu. Công việc của bạn bây giờ chỉ là trình bày ra đĩa rồi cùng thưởng thức với người thân trong gia đình.

2. Món: Gỏi xoài cá sấu Món này làm cho mấy bác nhậu là y bài đó. Nguyên liệu cho 4 người: Thịt cá sấu: 150 gram Xoài sống: 200 gram Hành tây: 150 gram Hành phi: 45 gram Động phộng rang sẵn: 40 gram Rau răm: 5 gram Ngò rí: 2 muỗng súp Ớt sừng: 2 trái Nước mắm chua ngọt: 6 muỗng súpCách chế biến: Thịt cá sấu, hành tây, xoài sống, ớt sừng đem sắt chỉ mỏng. Ngâm xoài sống và hành tây trong nước đá khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ xoài và hành tây ngâm, băm nhỏ rau răm, ngò rí. Phi tỏi thơm rồi cho thịt sấu vào xào cùng vừa chin tới thì thôi. Trộn tất cả những nguyên liệu này cùng nhau và nêm nếm cho vừa ăn là được. Trình bày ra đĩa vuông và trang trí bằng ớt sừng tỉa hoa hoặc tùy thích.

3. Món: Cà ri cá sấu Nguyên liệu cho 4 người Sườn sấu cắt miếng 2cm: 500 gram Khoai môn tỉa bông, cắt miếng 2cm: 150 gram Cà rốt cắt miếng 2cm: 200 gram Hành tây cắt kiểu mũi cau: 150 gram Hành tím: 20 gram Tỏi hột: 5 gram Rế ngò: 5 cọng Sả bào: 15 gram Ớt sừng: 2Nước cốt dừa: 70 gram Sữa tươi: 150 gram Bột cà ri: 1 muỗng súp Nước dùng: 0,5 lít Ớt khô: 1 muỗng cà phê Nước mắm: 2 muỗng súp Đường: 1 muỗng cà phê Hạt nêm: 1 muỗng cà phêDầu ăn Cách chế biến: Đem hành tím, tỏi hột, sả bào, ớt sừng, rế ngò và một chút dầu ăn và say nhuyễn. Sau khi say nhuyễn, đem phi thơm rồi cho sườn sấu vào nấu cùng trong khoảng 2 phút. Cho nước dùng và bột cà ri vào nấu cho đến khi sườn sấu mềm rồi tiếp tục cho nước cốt dừa và sữa tươi nấu tiếp khoảng 10 phút. Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, hành tây vào nấu khoảng 15 phút nữa là được. Lưu ý: Luôn để lửa ở mức vừa phải và nhỏ, không để lửa lớn. Trình bày ra tô và ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm tùy thích. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình.

4. Món: Cá sấu Milano Nguyên liệu cho 4 người Thịt sấu: 400 gram Tương cà: 3 muỗng súp Tương ớt: 1 muỗng súp Muối: ½ muỗng súpĐường: ½ muỗng súpBột ngọt: ½ muỗng súp Trứng gà: 2 tráiThính gạo: 100 gram Cách chế biến: Thịt sấu để nguyên miếng lạng mỏng, đem ướp cùng tương cà, tương ớt, muối, đường, bột ngọt trong 15 phút. Bắc chảo khô, đun cho dầu sôi. Trong khi chờ dầu sôi, lăn thịt sấu qua trứng và thính gạo rồi đem chiên. Chiên trong khoảng 3 phút, để lửa nhỏ, quan sát thịt ngả qua vàng rám là được. Vớt ra để cho ráo dầu. Sau khi để ráo dầu, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn hình ca rô hoặc hình chữ nhật. Trình bày ra đã vuông, trang trí với hoa hồng cà chua.

Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời / 2023

Nếu nhắc đến vịt thì quý vị không còn xa lại gì trong mỗi chúng ta. Nhưng những món ăn từ Vịt trời không phải ai cũng được thưởng thức chúng.

Vịt trời giống loài vật của thiên nhiên, bản năng sống trong môi trường hoang dã do vậy món ăn được chế biến từ vịt trời mang 1 hương vị độc đáo, ngon hơn nhiều so vịt nuôi bình thường. Thịt của Vịt Trời rất chắc và thơm ngon lại bổ dưỡng nên được giới sành ăn thường tìm kiếm thưởng thức. Hôm nay nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua xin trình bày 1 vài món được chế biến từ loài động vật của thiên nhiên này.

Cách làm tiết canh vịt trời (món khoái khẩu của cánh đàn ông)

Bát tiết canh với màu đỏ sẫm của tiết Vịt trời, các bạn rắc ít rạc rang vàng giã đập kết hợp cùng rau húng quế, được điều chỉnh gia vị hợp lý, vừa thơm, vừa thanh mát, là món ăn dân dã đã đi vào hồn người Việt từ bao đời nay. Đó cũng là thói quen, sở thích của nhiều người.

Cách chế biến

– Nguyên liệu:

1 bát tiết vịt đã được hãm sẵn, 2 bộ lòng vịt luộc sẵn.

Lạc rang, rau húng đủ ăn (húng chó), mùi tàu, hành củ 4 – 5 củ/ thịt vịt (nướng chín tạo mùi thơm), 1 ít lá chanh, thêm chút ớt và quả chanh.

– Cách làm:

Bước 1: Rất đơn giản, đầu tiên các bạn lấy 2 bộ lòng mề Vịt trời băm nhỏ, cùng với hành củ mùi tàu và húng chó.

Bước 2:Sau đó bỏ nhân vừa băm cho vào 1 cái bát hoặc đĩa tùy bạn.

Bước 3: Dùng nước sôi đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 1 nước, dùng đũa quấy đều lên, quấy đều càng nhiều thì tạo cho màu tiết càng hồng, sau đó đổ vào bát nhân đã băm nhỏ ở trên.

Đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn.

Bước 4: Sau đó rắc phần lạc nhân to, và thái một chút gan bỏ lên trên.

Lưu ý: Với tiết hãm bằng nước mắm, lúc gần đánh dùng thìa hớt phần nước mặn trong, nổi ở trên bát tiết. Nếu bát tiết không đông các bạn có thể do quá mặn, khi đó bạn có thể chữa bằng cách pha mì chính với một ít nước sôi để nguội, sau đó đổ vào bát tiết rồi quấy đều lần nữa thì sẽ đông ngay.

Vịt trời hấp

Đĩa vịt hấp đầy đặn, chặt miếng vừa ăn, được tẩm ướp gia vị khéo kéo trước khi đưa vào nồi hấp, khiến món Vịt trời thêm hương vị vô cùng mới lạ. Mỗi miếng vịt có độ béo vừa phải, vừa bùi, vừa thơm và ngọt thịt, trông thật ngon mắt. Tạo nên “linh hồn” của món ăn này còn phải nhắc đến bát nước chấm được pha chế tinh tế và nghệ thuật. Độ mặn ngọt vừa phải của mắm nêm quện lẫn với vị cay nồng của gừng , vị thơm của tỏi, vị cay xè của trái ớt tươi …. tạo cho quý vị một hương vị khó quên.

Cách chế biến món vịt hấp xả

Nguyên liệu:

1 con vịt trời đã được làm sạch.

Khoảng 10 củ xả, 1 củ gừng tươi.

Gừng , tỏi, ớt, tiêu, chanh dùng để pha nước chấm.

– Cách làm:

Băm nhỏ xả và ít gừng, sau đó sát đều hết các bề mặt của con vịt, nhồi cả vào bụng nó 1 ít.

Lát 1 lớp xả đập dập dưới đáy nồi hấp sao cho bao phủ kín bề mặt đáy.

Sau đó đặt con vịt vào không cần cho chút nước nào cả và đun dưới nhiệt độ thấp khoảng 30 – 40 phút là chín. Con vịt sẽ chín bằng hơi ép và sẽ có mùi thơm của xả rất độc đáo.

Vịt trời om măng

Vị thơm của măng quện lẫn với vị thơm ngon, dịu ngọt của Vịt Trời khiến món ăn càng thêm cuốn hút. Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức một bát canh măng vịt giữa khung cảnh thanh bình và thơ mộng thì còn gì tuyệt bằng, thật mát lòng và sảng khoái.

Cách chế biến

– Nguyên liệu:

Vịt trời nửa con chặt thành miếng vừa ăn, 200g măng chua, lá móc mật.

Dầu ăn, hạt nêm , gừng, 1 thìa cà phê rượu, súp, bột ngọt, 1 chút rau thơm.

– Cách làm:

Cho vịt chặt rồi vào nồi, ướp hạt nêm gừng 1 thìa rượu măng chua rưa sạch vắt cho ráo. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho vịt vào xào cho săn, cho tiếp măng chua vào nêm gia vị cho vừa ăn, cho một ít nước vào om nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút. Cho lá móc mật vào đun thêm 5 phút nữa. Bắc ra và dùng nóng với cơm.

Cổ cánh vịt trời nấu khoai sọ

Những ngày mưa gió, thời tiết thay đổi dễ làm bạn mệt mỏi, thịt vịt bổ dưỡng, giàu protein lại được hầm nhừ với khoai nên rất ngon và giúp bạn có thêm năng lượng cho 1 tuần mới, một khởi đầu mới đầy hương vị cuộc sống.

Cách chế biến

– Nguyên liệu:

400g cổ cánh vịt

300g khoai sọ.

Rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá.

Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm , 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ.

– Cách làm:

Rửa thịt vịt, để ráo.

Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo.

Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ.

Đun sôi nước luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen thịt.

Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm , đường và tiêu sọ. Cho thịt Vịt trời đã thái trở lại nồi rồi rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ vào và tắt bếp.

Quý khách có nhu cầu thưởng thức các món ăn từ vịt trời, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0904913111 để đặt bàn.

Lẩu cá khoai chua cay phong cách “thuyền chài” cho ngày đông ngon hết nấc!

Lẩu cá khoai chua cay kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!

Cá khoai – loại cá ngày xưa các cụ chỉ cho heo ăn, ngày nay lại thành đặc sản, thậm chí nhiều ng còn nghiện luôn ấy chứ! Làm lẩu cá khoai chua cay theo công thức của mẹ Nguyễn Thu Thủy (29 tuổi, Hải Phòng) có kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!

Hiện tại chị Nguyễn Thu Thủy đang sinh sống ở Hải Phòng cùng chồng và hai con. Chị chia sẻ, chị có sở thích nấu ăn từ nhỏ. Ngay từ khi học lớp 4 chị đã biết tự đi chợ về nấu nướng cho bản thân, vì bố mẹ chị bận làm cả ngày đến tối mới về nhà. Lên cấp 3 chị còn mua sách nấu ăn về nghiên cứu, tài nấu ăn của chị cứ thế được bồi dưỡng và rèn luyện. Sau này chị còn có một người mẹ chồng đảm đang, khéo léo giúp chị học hỏi thêm được từ bà khá nhiều.

Chị Thủy thường đi chợ buổi sáng sau khi đã đưa các con đến lớp, để mua được thực phẩm tươi ngon nhất. Chị sơ chế đồ ăn sạch sẽ trước khi bảo quản lạnh, dành đến chiều mới nấu cho tươi mới. Bữa cơm tối chính là bữa cơm quây quần của gia đình chị, vì thế chị đặt vào đó không ít tâm huyết và công sức. “Ngôi nhà không có bàn ăn là một ngôi nhà lạnh lẽo”, chị Thủy bày tỏ quan điểm.

Nguyên liệu (cho 6 người ăn):

2kg cá khoai

0,5 kg thịt bò

0.5kg mực mai

Bún

Rau cần, rau cải đắng hoặc rau cải cúc

Me tươi, ớt, cà chua, sate, gừng, lá gừng, hành, thì là sơ chế sạch sẽ

Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm

Cách làm nước lẩu: Không cần quá cầu kì ninh xương như các món khác, bởi vì bản thân cá khoai rất ngọt, chưa kể nhúng thêm mực với thịt bò nữa nên ninh xương khá là thừa mà lại khong dậy được mùi cá khoai.

– Đun sôi me với 2 lít nước để có 1 nồi nước chua

– Lấy chảo chưng gừng, ớt cho thơm rồi đổ vào nồi nước vừa đun

– Nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn, tiếp đó mới thả cà chua thái múi cau, lá gừng

– Cá rửa sạch, ướp nước mắm gừng thái chỉ (đặc biệt chỉ ướp nước mắm với gừng, không ướp muối hay súp bột ngọt gì cả)

– Bò ướp hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, gừng

– Mực cũng ướp như trên nhưng không cho dầu ăn

– Hành, thì là rửa sạch, xắt khúc

Theo Khampha

Mẹo cách làm bánh Nậm ngon chuẩn vị Huế Bánh Nậm là loại bánh nổi tiếng ở Huế được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh Nậm không quá khó nhưng để chuẩn vị Huế cần phải có bí quyết riêng. Bánh Nậm là một món ăn dân dã nổi tiếng của vùng đất cố đô…

Những Món Ăn Bài Thuốc Quý Từ Thịt Kỳ Đà / 2023

Kỳ đà là một loại bò sát cỡ lớn sống hoang dã, theo Y học cổ truyền thì kỳ đà có tác dụng bổ hư, chữa chứng hơi thở cấp bách, chân yếu đứng không vững, chứng ghẻ lở do khí huyết ứ trệ…”

Vài nét về loài kỳ đà :

Kỳ đà là một loại bò sát cỡ lớn sống hoang dã, tên khoa học kỳ đà Varanus salvator Laurenti. Chúng thường ăn ếch, nhái, cóc, lươn, cá, trứng, xác động vật, côn trùng…,

Theo sách Dược tính chỉ nam: “Đà nhục, vị ngọt, tính bình, hơi có độc, tác dụng bổ hư, chữa chứng hơi thở cấp bách, chân yếu đứng không vững, trưng hà, phụ nữ hay đau bụng dưới, chứng lở ghẻ do khí huyết ứ trệ, bệnh ác sang…”.

Một số món ăn bài thuốc được chế biến từ thịt kỳ đà :

Kỳ đà hầm sả gừng: xương thịt kỳ đà, củ cải trắng, cà rốt, nấm hương, gừng nướng, củ sả, nước gia vị vừa đủ hầm ăn. Trị các chứng gân cơ vô lực “nuy chứng”, ho thở đàm nhiều, chứng mụn nhọt lở ngứa, kinh không đều, các chứng huyết hư ứ trệ.

Thịt kỳ đà hầm lá ngải: kỳ đà chặt khúc 100g, lá ngải tươi 20g, đương quy 30g, xuyên khung 30g, gừng nướng 20g, gia vị vừa đủ hầm ăn. Dùng trị chứng phụ nữ thấp trệ khó thụ thai, có kinh đau bụng, chứng u xơ, phì đại tuyến tiền liệt “bệnh trưng hà báng tích”, các chứng khí huyết ứ trệ, đàm thấp.

Cháo kỳ đà đậu xanh: thịt xương kỳ đà tẩm hành, tiêu hầm nhừ, sau cho gạo, đậu xanh nấu cháo, khi ăn cho gừng, hành, ngò gia vị ăn. Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, món ăn này dùng trị chứng hư nhược trẻ em còi, người lớn khó lên cân, gân cơ yếu, ho thở, da sần ngứa gãi, phù thũng.

Kỳ đà nấu cao: kỳ đà lấy thịt, xương tẩm gia vị, ngải cứu, lá xương sông, gừng nấu thành cao. Dùng cao kỳ đà ngâm rượu uống hoặc chưng hấp mật ong uống ngày 10g. Tác dụng bổ phế, ích thận khỏe gân xương, trừ thấp trệ, chuyên chữa các bệnh gân xương yếu đau mỏi, phụ nữ hiếm muộn, phế hư ho hen, các chứng đau nhức do huyết ứ, phong thấp.

Mỡ kỳ đà chữa bệnh ngoài da: dùng mỡ kỳ đà bôi ngày vài lần. Chữa các chứng ghẻ lở, mụn nhọt, nhọt dò lâu lành.

Mật kỳ đà pha mật ong chữa hen: 1 chiếc mật kỳ đà pha 300ml mật ong tốt uống trong 10 ngày. Tác dụng chữa hen suyễn do phế quản co thắt.

Mật kỳ đà trị rắn cắn: mật kỳ đà 5-7ml pha nước cốt chanh, mật ong các vị bằng nhau 7ml uống 2-3 lần/ngày.

Mật kỳ đà chữa kinh giản: mật kỳ đà 5ml pha 100ml nước cốt lá xương sông uống. Chữa trẻ em động kinh do can phong đờm trọc.

Lưu ý : dãi kỳ đà rất độc, khi chế biến làm thịt phải cẩn thận rửa sạch nhớt dãi.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến / 2023

Các món ăn ngon từ thịt lợn dễ làm

Món ăn từ thịt lợn thì rất phong phú và đa dạng bao gồm các món ăn ngon từ thịt lợn băm, các món ăn ngon từ thịt lợn nướng hoặc từ thịt lợn luộc.

Nếu đang muốn tìm hiểu về các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn băm thì các bạn có thể tham khảo như:

Thịt lợn xay chưng mắm tép

Thịt lợn băm nhồi cà chua – thịt lợn xay nấu món gì

Thịt lợn xay hấp trứng muối và trứng bách thảo

Thịt lợn băm viên rán cải thảo và nấm

Canh cải nấu thịt lợn băm nhanh gọn

Thịt băm hấp sấu thơm ngon, lạ miệng

Chả lá lốt thịt băm ngon miệng, đưa cơm

Cách làm món thịt băm viên rán kiểu Nhật

Thịt viên rim xì dầu – món ngon từ thịt lợn xay

Thịt nạc băm viên sốt cà chua

Thịt lợn nướng sả

Thịt lợn nướng riềng mẻ

Thịt heo nướng mật ong

Thịt heo nướng chao

Thịt heo nướng giả cầy

Thịt heo nướng muối ớt

Thịt heo nướng sa tế

Từ nguyên liệu thịt lợn bạn có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 3 món chủ yếu thường xuất hiện trong mâm cơm hằng ngày, giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt lợn ba chỉ: 300g-400g

– Nguyên liệu khác: 3 đến 5 củ sả, 2 quả ớt sừng, 5 tép tỏi, 1 -2 củ hành khô, 2-3 nhánh hành lá.

– Các loại gia vị: Muối, tiêu, mắm vừa đủ, 2 muỗng dầu ăn, 1- 1.5 muỗng dầu hào

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

Thịt mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Sả chia thành 2 phần, 1 phần băm nhỏ còn 1 phần thái vát mỏng.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc từ 2 đến 3 cm.

Thịt sau khi đã thái cho vào một chiếc bát lớn ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, dầu hào, ⅔ chỗ sả và ớt băm trong vòng khoảng thời gian 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành, tỏi đã băm vào phi thơm.

Cho hết thịt đã ướp ở bước 3 vào xào, đảo thật đều tay.

Khi thịt gần chín kỹ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Thịt kho tàu hay còn gọi theo tên gốc là thịt kho nhạt. Món ăn được chế biến từ thịt này có mùi vị vô cùng hấp dẫn, phù hợp với những ngày mùa đông lạnh giá.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn ba chỉ 500g.

Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà

Nước mắm ngon

Nước dừa tươi (01 quả)

Tỏi, ớt, hành lá, đường

Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp thịt

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo rồi thành thành những miếng vuông to vừa ăn để khi nấu thịt không bị nát.

Cho thịt đã thái vào một chiếc bát tô rồi cho nước mắm, đường, mì chính, muối, hạt tiêu, tỏi băm, dầu ăn vào trộn đều rồi ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Bắc một nồi nước lên bếp cho trứng và luộc đến khi chín.

Khi trứng chín cho ra một bát nước để bóc cho dễ.

Trứng sau khi bóc xong cho vào một chiếc chảo dầu nóng chiên sơ qua để khi nấu trứng có độ dai và không bị nát.

Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho đường vào và đun sôi đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thêm vào một chút nước.

Cho hết phần thịt đã ướp ở bước 1 và nước màu ở bước 3 vào một nồi, cho thêm một chút mắm cho món thịt kho được đậm đà hơn.

Cho thêm nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi đun đến khi sôi thì vặn cho thật nhỏ, đun liu riu trong vòng khoảng 1 tiếng rưỡi. Thỉnh thoảng mở vung ra để vớt bọt cho món ăn được ngon và đẹp mắt hơn.

Khi thịt nhừ thì cho trứng ở bước 2 vào và ninh thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

Một số lưu ý khi nấu thịt kho tàu

Để món ăn bữa chính được ngon hơn thì khi chế biến bạn cần phải lưu ý những vấn đề như:

Khi món ăn gần được thì mới nên cho trứng vào. Không nên cho trứng vào ninh cùng từ ban đầu. Vì như vậy trứng sẽ bị nát và không được ngon.

Khi kho nên để lại một chút nước cho sền sệt chứ không nên kho hết nước nếu không sẽ khiến đường bị cháy và đắng.

Thịt kho tàu ăn cùng với cơm nóng và dưa chua hoặc kim chi là chuẩn nhất.

Danh sách các món có thể bạn quan tâm: