Các Cách Chế Biến Rong Nho

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Salad Rong Nho Cá Hồi Ngon Số 1
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Rong Nho Cực Ngon
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?
  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Rau Cải Mầm Đá Sa Pa
  • Rong nho biển có tác dụng tẩy độc cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao, Sử dụng rong nho như một loại rau xanh ,được dùng trong các bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Có nhiều cách chế biến rong nho như: gỏi rong nho tôm tươi, salad rong nho, nộm rong nho…

    Các món ăn ngon với rong nho biển và cách chế biến rong nho

    1. Bó xôi, đậu hũ xốt chua:

    – Nguyên liệu: 100g lá bó xôi non, 1 miếng đậu hũ non, 50g rong nho, 20g củ cải đỏ, 20g cà rốt, 10g hành boa-rô (tỏi tây), 1 thìa súp đường.

    Xốt chua: 4 thìa súp tương + 2 thìa súp chanh + 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường, khuấy đều

    – Thực hiên:

    Lá cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm. Đậu hũ non trụng sơ, cắt miếng vừa ăn, để nguội. Rong nho rửa sạch, để ráo.

    Củ cải đó rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. hành boa – rô rửa sạch, chẻ sợi nhỏ. Tất cả cho vào tô ngâm khoảng 10 phút với 1 thìa súp đường, vớt ra để ráo nước.

    Cho cái bó xôi, củ cải, cà rốt, hành boa rô, rong nho vào tô, rưới xốt chua lên, trộn đều, để khoảng 5 phút.

    Bày rau củ trộn ra đĩa, cho đậu hũ non cắt miếng lên, có thể chấm thêm với nước tương pha tương cà.

    2. Gỏi rong nho tôm tươi :

    – Nguyên liệu:

    100g rong nho, 1 quả dưa leo (khoảng 100g), 20g càrốt sợi, 100g tôm sú (6 con), 50g chả lụa, ớt cắt sợi, 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, 1,5 thìa nước cốt chanh.

    – Chế biến và trình bày:

    Nước mắm trộn gỏi: Hoà tan nước mắm + đường + nước cốt chanh (chua hay ngọt tuỳ khẩu vị). Dưa leo bỏ hột cắt sợi, 20g càrốt, chả lụa cắt sợi. Tôm hấp chín bóc vỏ, chẻ đôi.

    Trộn rong nho + dưa leo + càrốt, xếp ra dĩa trên mặt xếp tôm và chả lụa, sau đó rưới nước mắm trộn gỏi. Rắc ớt sợi lên trên.

    Lưu ý: , khi trộn rong nho bạn nên nghiêng về vị chua ngọt vì rong nho đã có sẵn vị mặn. Khi trộn rong nho phải dùng ngay, nếu để lâu rong nho sẽ bị ra nước và món gỏi sẽ bị mặn

    Cách chế biến món ăn với rong nho khô:

    Rong nho khô sau khi ngâm nước thì giống như rong nho lúc tươi nên được dùng như một loại rau xanh ăn kèm với cơm hoặc ăn kèm với tôm mực nướng, hấp, thịt bò tái…

    Để món ăn được ngon hơn, người ta chấm rong nho khô với xì dầu, tương ớt, mù tạc, sốt mayonase hoặc nước mắm chanh tỏi ớt.

    Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, tuy nhiên thông thường mỗi người chỉ cần ăn khoảng 20gr rong nho khô một ngày là có đủ lượng các dưỡng chất cần thiết. Bởi vì trong trong nho khô có chứa các các dưỡng chất và các khoáng chất như iod, canxi, vitamin A. Vitamin C, Sắt, những dưỡng chất này cần thiết cho mọi lứa tuổi cũng như rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống được nhiều bệnh cho người sử dụng.

    Rong nho khô cũng có tác dụng chống lại sự căng thẳng và mệt mỏi. Nó còn giúp bạn chống lại bệnh tim vì trong rong nho khô có chứa một lượng axit folic và magie có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và cao huyết áp.

    Cách bảo quản rong nho khô:

    Rong nho khô các bạn có thể bảo quản trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mà không hề làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có của nó.

    Các bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để đảm bảo giữ được độ ngon sản phẩm.

    • chúng tôi
    • chúng tôi
    • Địa chỉ:
    • CN1: 36 Đường B1, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, HCM.
    • CN2: 318/18/6/3 Nguyễn Thị Đặng, P. Tân Thới Hiệp, Q12, chúng tôi
    • CN3: 35 Võ Trứ, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Khánh Hòa
    • CN4: 27B Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
    • E-mail: [email protected]
    • Hotline: 0906.352.529
    • ==============================================
    • Cơ sở nuôi trồng & sản xuất
    • Địa chỉ: Thôn Đông Hà – P. Ninh Hải – TX. Ninh Hòa – Nha Trang
    • : https://www.facebook.com/rongnhobienngon/
    • : https://www.pinterest.com/rongnhoviet/
    • :https://www.youtube.com/rongnhotritin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon
  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Với Rau Muống
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang
  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
  • Trong khoảng thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện một loại thực phẩm có tên gọi là rong nho. Rong nho nhanh chóng trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị và hàm lượng dinh dưỡng cao. Thực phẩm này không chỉ được sử dụng để ăn kèm các món ăn khác như một loại rau sống, nó còn có thể chế biến thành những món ăn khác nhau.

    Một số món ngon chế biến từ rong nho

    1. Cách chế biến món gỏi rong nho tôm tươi

  • Đầu tiên, ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Tôm sú luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, để lại đuôi cho đẹp. Cà rốt gọt vỏ và cắt sợi nhỏ.
  • Pha nước mắm với nước cốt chanh, tỏi và ớt băm.
  • Cho rong, tôm, cà rốt vào tô, cho nước mắm đã pha sẵn vào và trộn đều tất cả lên. Bạn có thể ăn kèm với bánh phồng tôm như các món gỏi tôm thông thường.
  • Sau khi trộn xong, bạn nên ăn ngay để món rong nho giữ được độ tươi, giòn ngon hoặc nên bọc kín để tránh rong nho tiếp xúc với hơi gió.

    2. Cách làm nước ép rong nho

  • Vắt cam và ép cà rốt để lấy nước.
  • Sau đó, cho rong vào máy xay cùng nước cam và cà rốt đã ép.
  • Cuối cùng, cho thêm đá bào vào, thêm khoảng 2 muỗng cà phê đường vào xay đến khi thấy hỗn hợp mịn là có thể thưởng thức.
  • Bạn có thể uống riêng nước ép rong nho với cam hoặc cà rốt. Ngoài ra bạn có thể trộn hỗn hợp nhiều thành phần như công thức trên để có thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

    3. Cách làm món chè rong nho táo đỏ

  • Bạn ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
  • Táo đỏ và nhãn nhục thì bạn rửa sạch, đem ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho quả nở.
  • Tiếp đến, bạn đun sôi nước và cho đường vào nấu. Sau đó, cho táo đỏ và nhãn nhục vào. Bạn để lửa nhỏ nấu cho đến khi thấy mềm thì tắt bếp.
  • Bạn có thể thêm hương vani vào chè để tạo mùi thơm. Khi nào ăn, bạn cho rong vào. Món chè này có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích.
  • Táo đỏ có tác dụng làm đẹp da, tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa. Nhãn nhục có tác dụng an thần, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung. Cách ăn kết hợp rong nho với táo đỏ và nhãn nhục sẽ tạo nên một món chè thơm ngon bổ dưỡng.

    4. Cách chế biến món đậu hũ sốt dầu hào rong nho

  • Ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và để nơi kín gió.
  • Nấm đông cô cắt bỏ gốc, các khía chữ thập trên đỉnh. Sau đó ngâm nước cho nở mềm, rửa thật sạch sau đó vớt ra và để ráo.
  • Đậu hũ cắt thành những khối vuông nhỏ, cho vào xửng hấp cùng với lá dứa cho có mùi thơm.
  • Phi thơm hành baro, cho thêm gừng, dầu hào và nước dùng vào. Nêm thêm tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, xếp lá dứa ra đĩa, cho đậu hũ lên và rưới sốt dầu hào. Cho rong lên trên, thêm ớt sừng thái sợi, mè rang vàng và tiêu lên trang trí cho đẹp mắt.
  • Đậu hũ chứa isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, qua đó tăng cường sức khỏe tim mạch . Đây là món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dưỡng chất.

    4. Cách làm món mực nướng cuộn rong nho

  • Ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra.
  • Mực khía bông phần thân sau đó ướp với tỏi xay, ớt bột, ngũ vị hương, hạt nêm và một chút dầu ăn trong 15 phút.
  • Nướng mực sao cho vừa chín vàng. Cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành những miếng vừa ăn.
  • Xếp mực ra đĩa và cho rong lên trên. Bạn có thể rắc một ít ớt bột lên trên mực cho đẹp.
  • Bạn có thể trộn mù tạt xanh với giấm, nước tương làm nước chấm. Khi dùng rưới nước chấm lên rong nho, trộn đều và thưởng thức.

    5. Chế biến Salad rong nho bốn mùa

  • Ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 5 – 10 phút, sau đó vớt ra và để nơi kín gió.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi. Cà chua rửa sạch và để ráo nước.
  • Tiếp theo, ngâm cà rốt và rong trong nước đá khoảng 5 phút để tăng độ giòn. Sau đó bạn vớt ra rổ và để ráo.
  • Pha phần nước sốt với giấm, đường, muối, tiêu chung với dầu ăn, nêm nếm cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, bạn cho tất cả nguyên liệu vào đĩa trộn đều. Rưới nước sốt lên bên trên, trộn qua và dùng ngay khi rong nho vẫn còn độ giòn sẽ ngon hơn.
  • Món salad này kết hợp nhiều loại rau củ sẽ không gây cảm giác ngán. Cách ăn này rất thích hợp trong thực đơn khi bạn đã ăn quá nhiều món thịt, cá trước đó.

    Tìm hiểu: Công dụng của rong nho

    Các cách chế biến rong nho rất đơn giản, dễ làm. Kết hợp rong nho với những món ăn trên vừa giúp cảm nhận rõ ràng hương vị của loại thực phẩm này vừa giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Nếu bạn đang cần mua rong nho để kết hợp với những món ăn hấp dẫn này thì có thể đặt hàng tại chúng tôi Rong nho tại DK Harvest đảm bảo chất lượng với hàm lượng dưỡng chất cao.

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho Biển Cực Ngon !
  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến 5+ Món Ăn Healthy Ngon Nhất Từ Rau Mầm
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon Lại Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Rong Nho
  • Bật Mí Cách Làm Salad Rong Nho Cá Hồi Ngon Số 1
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Rong Nho Cực Ngon
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?
  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Salad rong nho chay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 120g rong nho
    • 120g rau xà lách
    • 2 quả dưa chuột
    • 3 quả cà chua
    • 2 miếng đậu phụ
    • 1 miếng tàu hủ ky
    • Gia vị: 100g đường, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, giấm

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 5 – 10 phút, vớt ra, để ráo.
    • Xà lách đem rửa sạch, để ráo nước.
    • Dưa chuột, cà chua đem rửa sạch, thái lát.
    • Đậu phụ thái lát.
    • Tàu hủ ky bóp vụn.
    • Cho giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn vào bát tô, trộn đều.
    • Cho rau xà lách, dưa chuột, cà chua, đậu hủ vào đĩa, rưới nước sốt lên trên và trộn đều.
    • Đặt rong nho và tàu hủ ki lên trên cùng.

    Gỏi rong nho tôm tươi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 100g rong nho
    • 1 quả dưa chuột
    • 20g cà rốt thái sợi
    • 100g tôm sú
    • 50g chả lụa
    • 1 thìa cà phê nước mắm
    • 2 thìa cà phê đường
    • 1,5 thìa cà phê nước cốt chanh
    • Ớt thái sợi
    • Dụng cụ: Bát tô, nồi hấp

    Cách thực hiện

    • Tôm sú đem rửa sạch, cho vào nồi hấp hấp chín rồi cắt đôi.
    • Dưa chuột đem rửa sạch, thái sợi.
    • Chả lụa thái sợi.
    • Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào bát, trộn đều cho hòa quyện với nhau.
    • Trộn rong nho với dưa leo và cà rốt, sau đó xếp ra đĩa .
    • Rải tôm sú và chả lụa lên trên, rưới nước mắm rồi rắc ớt sợi lên trên.

    Đậu hủ sốt dầu hào với rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 20g rong nho tươi
    • 2 miếng đậu hủ non
    • 2 thìa canh dầu hào chay
    • 1 quả ớt sừng
    • 1 tai nấm đông cô khô
    • 1/2 thìa cà phê gừng băm, tỏi tây băm
    • 1/2 chén nước dùng rau củ
    • Gia vị: 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, hạt tiêu, mè rang vàng
    • Lá dứa
    • Dụng cụ: Chảo chống dính, bát tô…

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 10 phút, vớt ra.
    • Nấm đông cô đem ngâm cho nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước và cắt tạo chữ thập trên đỉnh.
    • Cho tỏi tây, gừng vào chảo phi thơm lên rồi cho dầu hào và nước dùng rau củ vào đun sôi.
    • Nêm nếm hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm sao cho vừa miệng.
    • Đặt lá dứa lên đĩa, xếp đậu hủ rồi rưới nước sốt dầu hào lên.
    • Cuối cùng, bạn đặt rong nho, ớt sừng thái sợi, mè rang vàng, hạt tiêu lên trên sao cho đẹp mắt.

    Món ăn này, bạn có thể dùng như món khai vị hoặc ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

    Mực nướng cuộn rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 60g rong nho
    • 1 con mực nang
    • Gia vị: 1 thìa cà phê nước tương, mù tạt xanh, dầu ăn, giấm, hạt nêm
    • 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương
    • Dụng cụ: Lò nướng, bát tô…

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 15 phút, vớt ra, để nơi kín gió.
    • Mực rút bỏ ống mực và làm sạch bên trong, rửa sạch rồi cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành miếng vừa ăn.
    • Sau khi sơ chế mực xong thì cho vào lò nướng nướng vừa chín vàng.
    • Xếp mực ra đĩa rồi đặt rong nho lên trên. Rắc một chút ớt bột lên thân mực cho đẹp.
    • Cho mù tạt, giấm và nước tương vào bát tô, trộn đều.
    • Rưới phần nước sốt này lên trên món ăn, trộn đều.

    Nước ép củ quả rong nho

    Nước ép cam rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 20g rong nho
    • 1 quả cam vàng
    • Đường
    • Đá bào
    • Dụng cụ: Máy vắt cam, máy xay sinh tố

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
    • Cam đem rửa sạch, bổ đôi, dùng máy vắt cam để vắt lấy nước cốt.
    • Cho rong nho, nước ép cam, đường và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Đổ ra ly và thưởng thức thành quả của mình.

    Nước ép củ cà rốt rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bịCách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cho vào máy ép hoa quả ép lấy nước.
    • Cho rong nho, nước ép cà rốt, đường và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức thành quả của mình.

    Chè táo đỏ rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 30g rong nho
    • 8 quả táo đỏ
    • 20g nhãn nhục
    • 500ml nước lọc
    • 2 thìa canh đường phèn
    • 1/2 thìa cà phê vani
    • Dụng cụ: Nồi inox, bát tô…

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để nơi kín gió.
    • Táo đỏ và long nhãn đem rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 5 phút.
    • Đặt nồi lên bếp, đổ nước và đun sôi.
    • Đợi nước sôi thì cho đường phèn vào, khuấy đều cho tan.
    • Tiếp theo, bạn cho táo đỏ và nhãn nhục vào nấu trên lửa nhỏ đến khi mềm thì tắt bếp, cho vani vào.
    • Chờ nồi chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Khi dùng, múc ra bát rồi cho rong nho vào ăn cùng. Bạn có thể thêm đá vào để có vị mát khi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần Cuối)
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Sá Sùng Khô Ngon
  • Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.
  • 5 Bí Kíp Bữa Sáng “siêu Nhanh” Cho Dân Văn Phòng
  • 3 Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Sò Huyết Khiến Chồng Con Khen Không Ngớt
  • Rong biển là món ăn truyền thống, là bí quyết làm đẹp của phụ nữ Nhật. Rong biển thường xuất hiện trong các bữa ăn của họ. Đây cũng là lý do tại sao phụ nữ Nhật thường có vóc dáng thon gọn. Bạn đã từng chế biến các món ăn giảm cân với rong biển chưa?

    Sơ chế rong nho

    Rong tươi: rửa bằng nước sạch và ngâm 10-15 phút. Nếu muốn bớt vị tanh và mặn của rong, bạn có thể ngâm trong nước lạnh để giúp rong vừa giòn và thơm ngon. Sau đó vớt lên và sử dụng như rau thông thường. Rong khô: bỏ rong khô vào bát nước ngâm trong 5 phút cho rong nở, sau đó đổ nước này đi. Tiếp tục ngâm trong nước sạch khoảng 3 phút để rong được giòn. Lúc này có thể sử dụng liền.

    Có nhiều cách chế biến các món ăn với rong nho, một vài cách chế biến món ăn đơn giản :

    Salad rong nho :

    Chuẩn bị : túi rong khô đem ngâm nước. 1 củ cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. 5-6 quả cà chua bi và trứng cút luộc chín. Mayonnaise hoặc nước sốt mè rang, dầu giấm.

    • Ngâm cà rốt trong nước đá 3-5 phút để cà rốt được giòn, sau đó ngâm trong 5 phút với dầu giấm.
    • Cà chua sắt làm 4, trứng cút bổ làm 4
    • Xếp cà rốt ngâm chua bên dưới, một lớp nho bao quanh, sau đó xếp trứng cút và cà chua lên cùng. Trang trí thêm chút lá mùi cho đẹp mắt.

    Chuẩn bị : 20g rong nho tươi, 1 trái cam vắt nước, 1 của cà rốt gọt vỏ ép lấy nước , một ít đường, đá bào.

    Cách làm: Lần lượt cho rong nho, nước cam, đá bào, đường cho vào máy để xay lấy nước. Sau đó hòa cùng với nước ép cà rốt.

    Chè rong nho, táo đỏ

    Chuẩn bị: 30g rong nho tươi, 8 trái táo đỏ, 500ml nước, 20g nhãn nhục , đường phèn.

    Với những cách chế biến món ăn giảm cân với rong nho, vừa mang lại hiệu quả giảm cân, thanh nhiệt lại rất dễ ăn, thích hợp cho mọi người.

    Những thực phẩm tốt cho tim mạch và giảm cân Cách giảm cân thông minh với ca cao Super SlimThuốc giảm cân hiệu quả nhanh Biotin Collagen Slim – viên giảm cân chứa Collagen, giúp đẹp da mượt tóc Great Slim USA USA – siêu giảm cân từ Mỹ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Bina Là Gì? Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Ngon Nhất Năm 2022
  • Các Loại Rau Câu: 10 Cách Làm Các Loại Rau Câu Ngon Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm, Nấu Gỏi Rau Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Bỏ Túi Những Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh Hiệu Quả Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Rượu Vang
  • Chia Sẻ 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho Biển Cực Ngon !

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Với Rau Muống
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang
  • Thời gian gần đây xuất hiện 1 loại thực phẩm có tên là rong nho. Tuy chưa thực sự phố biến tại Việt Nam nhưng ở các nước như Nhật Bản và Châu Âu đã có từ rất lâu vì đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều người ở Việt Nam đã mua rong nho về ăn thử, có người thì khen ngon, có người thì không. Lý do là vì chưa biết cách chế biến hoặc chưa biết kết hợp những loại thực phẩm khác với rong nho. Trong bài này mình sẽ chia sẻ với bạn 10 cách chế biến món ăn từ rong nho tuyệt ngon, đảm bảo ăn xong sẽ nghiện luôn !

    1. Cách chế biến món ăn từ rong nho

    • Rong nho: 120gr
    • Xà lách: 100gr
    • Dưa leo: 2 quả
    • Cà chua: 3 quả
    • Đường: 100gr
    • Đậu hủ chiên: 2 miếng
    • Tàu hủ ki: 1 miếng
    • Dầu ăn: ½ muỗng cà phê
    • Tiêu: ½ muỗng cà phê
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Giấm, đường
    • Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 5 – 10 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
    • Xà lách rửa sạch, để ráo nước. Cà chua, dưa leo, đậu hủ thái lát, tàu ki bóp vụn.
    • Pha giấm, đường, muối, tiêu với dầu ăn để có vị chua chua, ngọt ngọt vừa ăn.
    • Cho tất cả rau củ, đậu hủ vào đĩa rồi trộn với hỗn hợp trên. Sau đó cho rong nho và tàu hủ ki lên trên cùng

    Đây là 1 trong những món ăn từ rong nho thích hợp với những người ăn chay, người đang ăn kiêng, giảm cân. Món này nên ăn ngay để rong nho vẫn còn độ giòn, ngon

  • Rong nho: 100gr
  • Dưa leo: 1 quả khoảng 100gr
  • Cà rốt thái sợi: 20g
  • Tôm sú: 100gr
  • Chả lụa: 50g
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Đường: 2 thìa
  • Nước cốt chanh: 1,5 thìa
  • Ớt thái sợi
  • Chú ý: Đây là món ăn từ rong nho có hương vị dễ ăn. Khi trộn rong nho bạn nên thiên về vị chua ngọt vì rong nho đã có sẵn vị mặn. Chế biến xong phải dùng ngay, nếu để lâu rong nho sẽ bị ra nước và món gỏi sẽ bị mặn.

    Đậu hủ sốt dầu hào với rong nho

  • Rong nho tươi: 20g
  • Đậu hủ non: 2 miếng
  • Dầu hào chay: 2 thìa súp
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Nấm đông cô khô: 1 tai
  • Gừng băm: ½ thìa cà phê
  • Tỏi tây băm: ½ thìa cà phê
  • Hạt nêm chay: ½ thìa cà phê
  • Tiêu: ½ thìa cà phê
  • Dầu mè: ½ thìa cà phê
  • Mè rang vàng: ½ thìa cà phê
  • Nước dùng từ rau củ: ½ chén
  • Lá dữa
  • Cách thực hiện:

    • Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và để ở nơi kín gió.
    • Ngâm nấm đông cô cho nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước, tạo khía chữ thập trên đỉnh.
    • Phi thơm tỏi tây, gừng, cho dầu hào, nước dùng vào đun sôi. Nêm tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa ăn.
    • Lót lá dứa lên đĩa, xếp đậu hủ và rưới sốt dầu hào lên. Trang trí với rong nho, ớt sừng thái sợi, mè rang vàng, tiêu sao cho đẹp mắt.

    Chú ý: Món ăn từ rong nho này thích hợp cho bữa cơm gia đình, có thể dùng nóng như món khai vị hoặc ăn với cơm trắng rất ngon.

    • Rong nho: 80g
    • Rong mứt khô: 10g
    • Đậu hủ trứng Ichiban: 440g
    • Tôm khô: 30g
    • Cà chua chín: 3 trái
    • Hành, tỏi băm nhuyễn: 3 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 3 muỗng canh
    • Muối, đường, nước mắm, mì chính
    • Đậu hủ ngâm sơ qua nước lạnh, cắt khoanh tròn, chiều dày khoảng 1,5 cm, để ráo nước.
    • Tôm khô ngâm nước sạch khoảng 5 phút, vớt ra, để thật ráo nước.
    • Rong mứt khô rửa sạch, để ráo nước.
    • Rong nho ngâm nước sạch khoảng 5 phút sau đó vớt ra, để ở nơi kín gió.
    • Phi hành tỏi cho thơm, xào cà chua đến khi sánh lại và có màu hồng sẫm. Nêm mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn.
    • Xếp từng khoanh đậu hủ lên trên hỗn hợp cà chua, vặn lửa riu riu cho đậu hủ thật thấm. Lưu ý, không để sốt cà chua quá đặc.
    • Phi vàng hành tỏi, bỏ tôm vào xào cho săn lại, nêm 1 ít muối, bột ngọt cho vừa ăn. Xào rong mứt với hành tỏi cho thơm, nêm bột ngọt, muối.
    • Bày đậu hủ ra dĩa, xếp rong mứt, tôm khô lên trên từng khoanh đậu. Trang trí thêm viền dĩa với rong nho. Sự phối hợp này giúp cân bằng mùi vị, dưỡng chất và tạo nên sự hài hòa về màu sắc cho món ăn.
    • Dùng rong nho với nước sốt cà chua.

    Chú ý: Đây là món ăn từ rong nho khá độc đáo, là sự kết hợp từ 2 loại rong bổ dưỡng. Để rong nho giữ được độ giòn, tươi ngon, chỉ ngâm rong nho trước khi ăn khoảng 5-10 phút và dùng ngay khi món ăn được dọn ra.

    Bó xôi, đậu hũ xốt chua với rong nho

    • Lá bó xôi non (rau chân vịt): 100g
    • Đậu hũ non: 1 miếng
    • Rong nho: 50g
    • Củ cải đỏ: 20g
    • Cà rốt: 20g
    • Tỏi tây: 10g
    • Đường: 1 thìa súp
    • Tương: 4 thìa súp
    • Nước cốt chanh: 2 thìa
    • Giấm: 2 thìa súp

    Chú ý: món ăn từ rong nho này có thể chấm thêm với nước tương pha tương cà.

    Món ăn từ rong nho này có hương vị khá độc đáo, thích hợp làm món khai vị trong những bữa tiệc nhỏ.

    • Rong nho: 60g
    • Mực nang: 1 con
    • Nước tương: 1 thìa cà phê
    • Mù tạt xanh: ½ thìa cà phê
    • Dầu ăn: ½ thìa cà phê
    • Giấm: ½ thìa súp
    • Tỏi xay: ½ thìa cà phê
    • Ớt bột: ½ thìa cà phê
    • Hạt nêm: ½ thìa cà phê
    • Ngũ vị hương: 1/4 thìa cà phê

    Món ăn từ rong nho rất dễ ăn bởi nó được kết hợp bởi 2 loại thực phẩm sinh sống dưới biển đó mực và rong nho.

  • Rong rửa sạch, dùng máy xay sinh tố xay 50g – 100g, lọc lấy nước ép
  • Đối với người bị tiểu đường có thể uống ngay, đối với người thường thì pha thêm đường hoặc mật ong.
  • Cam chọn loại cam ngọt sau đó vắt lấy nước.
  • Cà rốt ép lấy nước.
  • Cho ½ rong nho vào máy xay cùng nước cam, thêm đá bào và khoảng 2 thìa cà phê đường, xay mịn.
  • Thực hiện tương tự với nước cà rốt.
  • Chú ý: Bạn cũng có thể trộn chung nước cam và nước cà rốt để tạo nên hương vị hỗn hợp, nhiều dưỡng chất hơn.

    • Rong nho: 30g
    • Táo đỏ: 8 quả
    • Nhãn nhục (long nhãn): 20g
    • Nước: 500ml
    • Đường phèn: 2 thìa súp
    • Vani: 1 chút

    Cách thực hiện:

    Rong nho biển có lượng i-ốt cao cho nênngười có bệnh bướu cổ dạng hyperthyroidism (cường tuyến giáp) không nên ăn rong biển vì cơ thể đã dư chất i-ốt. Còn đối với người bướu cổ dạng hypothyroidism (suy tuyến giáp) thì nên ăn rong biển vì thiếu chất i-ốt.

    Vì vậy, khi chế biến các món ăn từ rong nho phải phải ngâm rong nho khô vào nước từ 3-5 phút để chúng ngậm nước và nở ra sẽ tươi và xanh hơn. Sau đó tiếp tục ngâm từ 5-10 phút để loại bỏ vị mặn và tanh rồi mới chế biến.

    Rong nho có hàm lượng dưỡng chất cao, khoáng nhiều, canxi, sắt… rất hữu ích cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bệnh như: giải độc gan, tiểu đường, giảm cholesterol, ổn định huyết áp, cách bệnh về tim mạch… Đặc biệt nhất là rong nho chứa nhiều , đây là một hoạt chất có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư cực kỳ tốt. Ngoài ra, rong nho còn được xem là sản phẩm dùng làm đẹp da cho phụ nữ và tốt cho sự phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến 5+ Món Ăn Healthy Ngon Nhất Từ Rau Mầm
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon Lại Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Từ Quả Sung, Sung De Tony
  • Cách Chế Biến Rong Nho Biển Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Có Ăn Được Rau Chùm Ngây?
  • Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ngon Bổ Nhất?
  • Rau Chùm Ngây Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Làm Món Ăn
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Cách Chế Biến Từ Rau Chùm Ngây
  • Rong nho biển tươi là rong nho mới được thu hoạch, có thể dùng ngay được, và thường được sử dụng trong thời hạn từ 7 đến 10 ngày. Cách chế biến rong nho biển tươi thật sự rất đơn giản và dễ làm.

    Rong nho tươi là loại thực vật mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao, có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Vì vậy nó được sử dụng để làm món ăn, làm mỹ phẩm hoặc làm dược phẩm chữa bệnh. Hiện nay thị trường rong nho tại Việt Nam đang rất hot, là sản phẩm được ưa chuộng trong căn bếp của nhiều gia đình.

    Cách chế biến rong nho biển tươi

    – Bước 1: Rửa rong nho dưới vòi nước sạch và ngâm trong khoảng 10 phút cho bớt mặn;

    – Bước 2: Tiếp tục ngâm rong nho trong nước đá lạnh 5 phút để bớt vị tanh và tăng độ giòn của rong;

    – Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút. Vì rong nho để ngoài không khí tự nhiên sẽ dễ bị teo lại.

    Cách chế biến rong nho biển tươi tách nước

    Rong nho tách nước thực chất là rong nho tươi nhưng đã được tách nước ngâm muối theo tỷ lệ chuẩn để gia tăng thời hạn sử dụng. Chất lượng của rong nho tách nước cũng không thua kém gì rong nho tươi.

    – Bước 1: Lấy phần rong nho ngâm vào nước sạch khoảng 5 phút để rong nho nở ra và tươi mới trở lại, lưu ý phải đổ lượng nước dư ra vì rong sẽ nở ra rất lớn;

    – Bước 2: Tiếp tục cho rong nho ngâm ngập trong nước đá lạnh trong 5 phút để rong nho bớt mặn, tăng thêm độ giòn, giảm vị tanh;

    Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút.

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành các món ăn đơn giản nhất

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành sinh tố

    – Rong nho sau khi sơ chế như trên, rửa sạch và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước ép. Có thể pha thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống tùy theo sở thích, đối với người bị tiểu đường có thể uống ngay. Sinh tố rong nho biển tươi được dùng thường xuyên như một liệu pháp tốt cho sức khỏe.

    – Hoặc có thể cho rong nho nhưng một topping ăn kèm với các loại nươc ép như nước cam, chanh, bưởi, dưa hấu,…

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ dưỡng da

    – Dùng khăn vải mịn và sạch gói một ít rong nho, bóp hoặc giã nhẹ từ từ cho dập ra đến khi chất nhờn thấm ra ngoài qua miếng vải. Rồi cầm nguyên bọc vải thoa lên da mặt hoặc toàn thân. Để nguyên trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

    – Một phương pháp chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ là dùng máy xay xay nhuyễn, rồi đắp lên mặc. Rồi rửa lại bằng nước sạch sau 15 phút.

    – Mỗi ngày trước khi đi ngủ thực hiện 1 lần sẽ khiến da căng mịn, sáng hơn, giảm thiểu các tác hại cho da từ ánh sáng mặt trời, bụi bẩn, mụn,…

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành chè bổ dưỡng

    – Nguyên liệu: 30g rong nho tươi, 8 trái táo đỏ, 20g hạt sen, 500ml nước, 2 thìa súp đường phèn, vani;

    – Táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho nở;

    – Hạt sen rửa sạch, để ráo;

    – Đun sôi nửa lít nước, cho hạt sen vào nấu cho đến khi mềm rồi cho đường phèn vào nấu tan. Tiếp tục cho táo đã nở vào đun, để lửa nhỏ đến khi vừa chín mềm là được, tắt bếp, thêm chút vani cho tăng vị thơm;

    – Để nguội, rồi khi ăn thì cho múc ra bát rồi cho rong nho vào từng bát, cho thêm đá vào cho ngon, khuấy lên và thưởng thức. Có thể bảo quản hỗn hợp nước đường táo đỏ hạt sen trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi khi ăn thì múc ra rồi cho rong nho vào ăn cùng.

    Ngoài ra, còn có nhiều cách chế biến rong nho biển tươi khác thành các món ăn đơn giản, ăn như một loại rau sống bình thường, ăn kèm với cơm trắng, ăn kèm sushi, làm gỏi, làm salad, nấu canh, nấu cháo,…

    Rong Nho Biển Nha Trang Và 7 Công Đoạn Kỹ Thuật Nuôi Trồng Chế Biến Gỏi Rong Nho Tôm Tươi Ngon Đúng Vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Bina Là Gì? Lợi Ích, Cách Dùng, Cách Trồng Và Cách Chế Biến Rau Bina
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến, Công Dụng Tuyệt Vời Đối Với Sức Khoẻ
  • Cách Chế Biến Rau Bina Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80.000/bịch 0,1Kg
  • Rong Biển, Rong Nho Tươi, Tác Dụng Của Rong Nho, Cách Ăn Rong Nho

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Mầm
  • Hạt Giống Hà Nội Xanh
  • Cách Trồng Rau Mầm Hướng Dương
  • Rau Mầm Rau Muống Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
  • Cách Làm Sinh Tố Rau Diếp Cá Ngon, Sinh Tố Rau Diếp Cá Có Tác Dụng Gì ??
  • Rong nho khô mua ở đâu bán tại Hà Nội, Sài Gòn (TPHCM) và cả nước?

    Rong nho khô (rong nho tách nước) KIMI được bán tại các siêu thị lớn và nhiều đại lý phân phối, bao gồm cả các cửa hàng rau sạch ở tại Sài Gòn (TPHCM), Hà Nội.

    Nếu bạn ở tỉnh có thể đặt hàng qua đại lý phân phối của KIMI ở tỉnh hoặc được nhân viên hỗ trợ bán hàng của KIMI gửi về tận nơi. Vì vậy, các bạn hoàn toàn dễ dàng mua được rong nho khô – tách nước dù ở bất kỳ đâu, chỉ cần nhấc máy và gọi tới số: 0936 229 935 để đặt hàng.

    Bảo quản rong nho khô (tách nước KIMI)

    Rong nho tách nước KIMI được đóng gói trong túi 2 lạng hoặc 1 lạng, các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu trong thời gian  sử dụng chế biến dần. Đóng kín túi khi bảo quản và nếu trong thời gian lâu không dùng đến có thể bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để rong giữ được dinh dưỡng tốt nhất.

    Hướng dẫn cách chế biến rong nho khô (tách nước KIMI)

    Đầu tiên các bạn lấy ra một lượng vừa đủ rong, phần còn lại đóng kín túi. Các bước thực hiện ngâm rong nở như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị một bát nước lạnh, mục đích làm rong nở giòn tươi hơn so với nước nhiệt độ thường.

    Bước 3: Rửa sạch và dùng ngay để rong được giòn ngon.

    Những ai có thể ăn rong nho? Trẻ con có ăn được rong nho không?

    Rong nho sạch và an toàn, chứa nhiều dinh dưỡng và các vitamin, khoáng chất nên rong nho có tác dụng rất tốt đối với cơ thể con người, phù hợp với mọi lứa tuổi, người già hay trẻ nhỏ đều ăn được, mọi chế độ ăn kiêng.

    Đặc biệt rong nho giúp nhuận tràng và bổ sung  iot cho những người bị thiếu hụt dẫn đến bướu cổ, tăng cường sức khỏe cho người chơi thể thao và người già bị đau khớp do thiếu chất nhờn sụn khớp. Ngoài ra, rong nho còn có tác dụng hồi phục tuổi thanh xuân, trẻ hóa làn da ở tuổi lão hóa, là bí kíp sống lâu của người Nhật Bản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Yêu Đúng Cách Nguyễn Thơm Blog
  • Cháo Rong Nho Cho Bé
  • Foody Nhà Quê: Siêu Thị Thực Phẩm Sạch Từ Thiên Nhiên
  • Cách Ăn Rong Nho Tươi
  • 5 Món Ăn Từ Cải Bó Xôi Giúp Bé Tăng Chiều Cao
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Từ Rong Biển
  • Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Với Mật Ong
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ Từ Phô Mai
  • Chế Biến Món Ăn Với Phô Mai Theo Cách Này, Bé Nhà Bạn Sẽ Thích Mê
  • Rong biển được ưa chuộng sử dụng trên khắp thế giới, vậy tác dụng của rong biển là gì? và cách chế biến tảo biển thành món ăn như thế nào?

    Ngày nay, qua kết quả của nhiều nghiên cứu về rong biển (tảo biển) của các nhà khoa học đã chứng minh được rong biển có chứa phong phú các chất dinh dưỡng với hàm lượng cao như đạm, vitamin và khoáng chất, hoạt chất sinh học,… giúp bổ sung chất dinh dưỡng bị thiếu do cơ thể không hấp thụ tốt hoặc ăn uống thiếu chất,… Từ đó giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật, ngăn lão hóa.

    Tác dụng của rong biển với bệnh cao huyết áp và tim mạch.

    Rong biển Nhật Bản có chứa hơn 90 loại khoáng chất với hạm lượng muối thấp và canxi cao nên một trong những tác dụng của tảo biển là giúp làm giảm huyết áp. Vì thế đây là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu cho người bệnh huyết áp cao. Rong biển giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu từ đó giúp máu lưu thông tốt giảm áp lực thành mạch máu từ đó giảm mắc các bệnh về tim,…

    Rong biển giúp tiêu độc và giảm cholesterol trong máu.

    Qua nghiên cứu tảo biển có chứa fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông tiêu độc, loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể. Nó cũng là chất giúp kích thích hoạt động của tuyến giáp nơi tiết hooc môn sinh trưởng giúp phát triển cơ thể.

    Với hàm lượng cao các chất oxy hóa và chất xơ cao giúp thanh lọc tiêu độc cơ thể,… Chính vì vậy mà rong biển được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai và trẻ em sử dụng hàng ngày. Ngày nay xã hội phát triển, thức ăn nhanh nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nó rất tiện lợi với cuộc sống bận rộn tấp nập nhưng nó lại chứa nhiều Cholesterol nguyên nhân gây béo phì. Ai cũng sợ các loại thực phẩm giàu cholesterol nên đối với những sản phẩm không chứa cholesterol rất được ưa thích. Rong biển chứa hàm lượng chất béo thấp và các chất béo đều là axit béo không no rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy mà tảo biển rất được coi trọng, món ăn này nên xuất hiện trong các món ăn của mọi gia đình.

    Tác dụng của tảo biển giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư.

    Được biết trong rong biển có chứa chất Alga alkane mannitol là loại đường có hàm lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao là thức ăn nuôi dưỡng các lợi khuẩn đường ruột giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, loại bỏ các cặn bã trong ruột. Từ đó giúp ruột trở lên sạch sẽ và tăng khả năng hấp thụ khoáng chất Ca. Chính vì vậy mà giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh táo bón và thúc đẩy hệ bài tiết.

    Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp loại bỏ các gốc tự do nguyên nhân của các căn bệnh ung thư nên hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Các bạn nên thường xuyên ăn rong biển để hạn chế mắc bệnh ung thư như ung thư đường ruột, trực tràng,…

    Cách chế biến các món ăn ngon từ rong biển

    • – Rong biển có vị tanh rất đặc trưng nhiều người không thể ăn được rong biển cũng chỉ vì nó. Vì thế phải chế biến sao cho làm giảm bớt vị tanh này bằng cách ngâm nước, ướp gừng hoặc nấu chung với các thực phẩm át mùi khác.

    • – Rong biển khô chỉ cần ngâm 15 phút với nước lạnh để rong biển nở ra, tránh ngâm lâu làm rong vữa, mất độ giòn, sau đó bóp nhẹ với chút muối rồi rửa sạch.

    • – Nguyên tắc chung khi chế biến các món ăn bằng rong biển thành món canh thì đều đợi nước sôi mới cho rong biển vào đun thêm 5 phút là được.

    • – Rong biển khô Nhật Bản đem ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo nước.

    • – Sườn non (thịt gà hoặc thịt bò) đem băm tẩm ướp gia vị rồi đem xào xơ qua, cho thêm một chút nước vào, đợi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, đun một lúc, sau đó thả rong biển đã xơ chế vào đun 5 phút, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh tảo biển Spirulina ra tô và thưởng thức thôi.

    • – Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho não bộ của trẻ. Ngoài ra bạn có thể nấu một số món canh rong biển khác như canh rong biển chay, canh rong biển đậu hũ,…

    • – Rong biể n đã xơ chế đem thái sợi để ráo nước.

    • -Thái rau thơm, tỏi ớt băm nhuyễn, sử dụng tôm hoặc thịt tùy theo sở thích.

    • – Cho rong biển c ũng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô to sạch trộn đều với nước mắm chua ngọt.

    • – Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cà chua và dưa leo, làm món ăn giải nhiệt ngày hè nóng bức.

    • – Rong biển Nhật khô đem ngâm, rửa sạch và luộc chín.

    • – Rau răm nhặt rửa sạch, tôm nõn đem ướp với hành băm và muối.

    • – Đặt chảo lên bếp cho dầu đun ớt bột, rồi cho tôm vào đảo đều, cho thêm nửa bát nước sôi và muối, đường, tảo biển vào. Đun sôi rồi tắt bếp, nêm gia vị cho vừa rồi múc ra bát thưởng thức.

    • – Nguyên liệu: 300g tôm sú, 1 lá rong biển, 1 ít cà rốt thái sợi, 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tỏi băm, 1/3 thìa cafe gừng băm.

    • – Thực hiện: Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi. Rong biển Nhật thái sợi. Đem phi thơm tỏi, gừng rồi cho tôm và cả cà rốt và xào chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng thả rong biển vào xào sợi, tắt bếp.

    Rong biển xơ chế để ráo nước, đem xào chung với cà chua đậu hũ non hoặc xào với cac loại thịt và nấm. Đậu hũ nên trần qua nước ấm cho bớt chua và cho vào sau cùng, đảo nhẹ tránh đậu bị vỡ.

    • Chuẩn bị 200g nạc heo, 1 lá rong biển, ½ củ cà rốt, 100 gram nấm bào ngư, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn va tiêu, tỏi băm.

    • Thực hiện: Cà rốt thái chỉ, thịt rửa sạch thái mỏng đem ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu và một muỗng cà phê xì dầu. Lá rong biển đã rửa ngâm nước và rửa sạch đem cắt sợi (bạn có thể dùng loại rong biển sợi sẵn). Nấm đem cắt gốc, ngâm muối và rửa sạch bằng nước ấm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng, cho các nguyên liệu đã xơ chế vào chảo xào 2 phút rồi thêm rong biển xào xơ qua rồi tắt bếp, múc ra đĩa là xong.

    • – Chuẩn bị 2 lá rong biển, 2 trái cà chua chín, 100g nấm bào ngư và 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa đường và 1 thìa súp dầu ăn, hành và vài tép tỏi.

    • – Cách làm: cà chua bổ múi cau, nấm đem cắt gốc, ngâm muối và rửa sạch bằng nước ấm. Rong biển đã xơ chế đem thái sợi. Bật bếp đem phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào 1 phút, nêm gia vị hạt nêm, nước mắm và đường sao cho vừa miệng. Cho thêm một tô nước sôi, đợi nước sôi thì thả rong biển vào tắt bếp, rắc hành nên mặt và múc ra tô.

    • Chuẩn bị 200 gram tôm sú, 10 gram rong biển xanh, 10 gr rong sụn, 100gr ớt Đà Lạt, 200gr xà lách xanh, tím và 1 quả cà chua, 1 củ hành tím.

    • Pha nước trộn: cho 2 muỗng súp giấm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén to, khuấy đều.

    • Cách làm: tôm luộc chín, bỏ đuôi và chẻ lưng. Rong đem ngâm cho nở và xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt thái sợi, cà chua và hành củ cắt múi cau. Rau xà lách rửa sạch để ráo nước thái vừa ăn. Lấy một đĩa sâu, cho xà lách, cà chua, hành củ, rau câu, rong biển vào đĩa, sau đó xếp tôm lên cho đẹp, đem rưới nước trộn đều. Khi ăn chỉ cần trộn đều là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Cách Làm Và Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • 4 Món Ăn Cực Ngon Từ Mực Ống Mà Lại Dễ Làm
  • Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Nho Làm Món Gì? Hé Lộ 3 Cách Làm Nước Sốt Cực Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Các Món Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Nhút
  • Rau Nhút, Rau Rút
  • Cách Chế Biến Cải Kale Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Ăn rong nho như thế nào? KIMI sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến rong nho tươi, khô, trước khi ăn và cách ăn rong nho từ các món đặc sản trong nhà hàng cho tới bếp của gia đình. 

    Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, bao quanh những hạt nhỏ long lanh, căng bóng tròn như chùm nho lúc lỉu. Với đặc điểm nổi bật của rong nho là không thể sinh trưởng và phát triển trong môi trường nước biển ô nhiễm, vì vậy để nuôi trồng rong nho thành công, người nuôi rong phải thường xuyên đo nhiệt độ nước, kiểm tra môi trường nước, lọc nước thường xuyên. Bởi vậy có thể nói: ” nơi nào rong nho phát triển, nơi đó nước biển sạch. ”

    Rong nho biển nên ăn như thế nào?

    Nên ăn như rau sống, không nấu chín là cách để cơ thể dễ dàng hấp thu toàn bộ dưỡng chất có trong rong nho và giữ được nguyên vẹn hương vị.

    Vì sao nên ăn rong nho tươi sống?

    Rong nho tươi KiMi được vớt lên từ nơi nuôi trồng, chuyển qua các công đoạn làm sạch tạp chất và tạp khuẩn, sau đó được đóng vào túi và chuyển đến tay người tiêu dùng trong 1-2 ngày. Vì vậy rong đảm bảo được độ tươi ngon, giòn mát, sạch, đặc biệt là giữ nguyên được các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

    Rong nho là món quà thiên nhiên ban tặng để bổ sung dưỡng chất cho người ăn kiêng, tăng sức đề kháng cho người tiểu đường, tăng chất nhờn trơn khớp giảm đau cho những ai bị đau khớp, nhuận tràng và chữa táo bón vô cùng nhạy.

    Cách ăn rong nho như thế nào ngon nhất?

    Để sử dụng rong nho, trước khi ăn, rong cần được rửa qua và ngâm trong nước sạch chừng 1-3 phút để giảm độ mặn.

    Các cách ăn rong nho thường dùng nhất là:

    Cách 1:  Ăn như rau sống

    Bạn có thể ăn rong trực tiếp như rau sống,  sau khi chế biến sơ qua cho bớt mặn, bạn để rong trên bát đá lạnh , khi ăn chấm kèm với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,…

    Cách 2: Rong nho ăn kèm

    Dùng ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng, nấu canh hải sản,…

    Cách 3: Trình bày món ăn

    Với hình thức đẹp mắt và rất dễ ăn của rong nho thì bạn cũng có thể dùng rong để trang trí đĩa ăn của bạn cho thêm phần sinh động, hấp dẫn.

    Cách 4:  Làm Salad rong nho

    Với vị giòn, mặn và mang hương vị biển đặc trưng thì rong nho rất thích hợp để làm món salad. Tuy nhiên rong nho chỉ nên bày vào đĩa salad khi chuẩn bị ăn. Vì rong nho rất dễ bị teo lại khi gặp dấm và đường, vậy nên món salad có rong nho cần được thưởng thức ngay trong vòng 15 phút để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

    Cách 5: Rong nho làm món cơm cuộn, gỏi cuốn rất ngon

    Rong nho làm cơm cuộn vừa ngon vừa lạ lại vô cùng đẹp mắt. Món cơm cuộn Sushi rong nho ăn rất mát, bổ sung thêm nguồn rau xanh cần thiết cho bữa ăn của trẻ và người già, rất hấp dẫn phải không nào!

    Ngoài ra, gỏi cuốn rong nho vô cùng đặc biệt, dễ ăn, người ăn chay và ăn kiêng có thể ăn thường xuyên để bổ sung dinh dưỡng cần thiết, chắc khỏe xương khớp, tăng trí nhớ.

    Cách 6: Rong nho nhúng bún, nhúng lẩu, nấu canh, nấu bột

    Bạn hãy thử nhúng rong nho một lần khi ăn bún, ăn lẩu, hoặc nấu canh rong nho tôm thịt, nấu bột cho trẻ em, bạn sẽ rất ngạc nhiên cho xem. Thực sự rất ngon, đặc biệt, nếu trẻ em bị táo bón, bạn say nhỏ rong nho và quấy với bột cho trẻ em sẽ thấy cải thiện ngay lập tức.

     

    Để mua rong nho tươi, tách nước sỉ và lẻ tại Hà Nội, bạn liên hệ KIMI theo số 0918 818 8420936 229 935

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Cần Tây
  • Rau Cần Tây Nấu Món Gì? Top 3 Cách Chế Biến Rau Cần Tây
  • 19 Món Ăn Từ Cần Tây Ngon Bổ Tăng Sinh Lý, Ngủ Ngon, Chống Ung Thư
  • Kinh Ngạc Về Tác Dụng Của Cây Bồ Công Anh Và Cách Sử Dụng
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Chi Tiết Nhất
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Dùng Dầu Oliu Chế Biến Món Ăn
  • Khám Phá Nền Văn Hóa Ẩm Thực Tinh Tế Của Người Pháp
  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Quả Trám
  • Chế Biến Ra Những Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Không Ngờ
  • 15 Món Ăn Trung Quốc Nghe Tên Đã Thấy Ngon
  • Cách chế biến món ăn ngon từ rong biển

    Rong biển

    Giá khuyến Mãi:80.000₫ Giá cũ: 100.000₫

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

     

    (hình ảnh 1)

     

    Cách sơ chế rong biển khô

     

    Rong biển khô là thành phẩm của rong biển tươi qua một quá trình chế biến. Tuy rằng rong biển khô đã được sơ chế nhưng không hề làm mất đi các thành phần dinh dưỡng có trong đó, cũng như mùi vị thơm ngon đặc trưng của thực phẩm đến từ biển cả này. 

     

    (hình ảnh 2)

     

    Rong biển tươi yêu cầu điều kiện bảo quản khắt khe vig thế sau quá trình khai thác, rong biển được xử lý vệ sinh an toàn sau đó đem sấy khô hoặc phơi khô để có thể bảo quản rong biển khô một cách dễ dàng hơn. Hiện nay rongh biển khô cũng được sản xuất và chế biến thành nhiều ứng dụng khác nhau.

     

    Cách sơ chế rong biển khô: Rong biển khô ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch, để ráo đem chế biến thành nhiều món ăn tùy khẩu vị. 

     

    (hình ảnh 3)

     

    Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

     

    Lưu ý khi sơ chế rong biển khô: 

    – Cách sơ chế rong biển bớt mùi tanh: 

    + Ướp rong biển với chút muối, bột nêm và dầu mè trước khi chế biến để gia vị và mùi dầu mè thơm ngon ngấm vào sợi rong.

    + Ngâm rong khô trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút, sau đó đem rửa sạch. Lấy một nhúm muối hạt bóp cùng với rong biển để rong sạch vị tanh rồi rửa lại với nước một lần nữa. Rửa muối thì hầu hết vị tanh trong rong đã biến mất.

    + Các gia vị thơm như hành, tỏi, mè, hành, ngò… sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của rong biển đáng kể.

    + Mùi thơm của thịt bò và hải sản sẽ hài hòa và giảm bớt mùi tanh của rong biển tốt hơn so với nấu bằng thịt heo hoặc gà.

     

    – Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5 đến 10 phút cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra rổ và để ráo. Không ngâm quá lâu vì các khoáng chất và dưỡng chất trong rong biển rất dễ thất thoát.

     

    – Khi sử dụng và bảo quản rong biển là các bạn nên bảo quản chúng ở ngăn mát của tủ lạnh để có thể giữ được những dưỡng chất cho chúng.

     

    Một số món ăn được chế biến từ rong biển

     

    1. Salad rong biển

     

    Nguyên liệu:

    – 200g tôm sú 

    – 10g rong biển xanh 

    – 10g rong sụn

    – 100g ớt đà lạt, 200g xà lách xanh, tím, 1 quả cà chua, 1 củ hành tím 

    – 100g vừng trắng

    – Nước sốt trộn salad: cho 2 thìa súp dấm + 1 thìa súp đường  + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào chén nhỏ, khuấy đều

     

    Thực hiện:

    – Tôm luộc chính, bỏ đuôi, chẻ lưng. 

    – Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở, xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt xắt sợi, xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau.

    – Cho xà lách, ớt, cà chua, hành củ, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, rắc vừng lên rồi trộn đều khi ăn.

     

    (Hình ảnh 4)

     

    2. Canh rong biển sườn non đậu

     

    Nguyên liệu: 

    – Sườn non

    – Rong biển 

    – Đậu hũ trắng

    – Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá

     

    Chế biến:

    – Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn

    – Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo

    – Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.

     - Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.

    – Sau đó, cho rong biển, đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 1 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, răc tiêu, hành lá và rau mùi lên trên.

     

    (hình ảnh 5)

     

    3. Cơm cuộn rong biển Kimbap Hàn Quốc

     

    Nguyên liệu:

    – Lá rong biển khô 

    – Cà rốt cắt thành sợi dài. Luộc cà rốt khoảng 1 phút với nước đun sôi có chút muối.

    – Trứng tráng và cắt thành sợi dài.

    – Củ cải vàng cắt thành miếng dài, mỏng.

    – Cơm dẻo.

    – Hạt vừng.

    – Tấm tre để cuộn (hoặc giấy nhôm).

    – 2 thìa giấm.

    – 1 thìa đường.

    – 2 thìa dầu ăn.  

     

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn đều củ cải với giấm và đường để không bị hăng.

     

    Bước 2: Trộn cơm với hạt vừng và một chút dầu ăn.

     

    Bước 3: Trải tấm cuộn đan bằng tre ra mặt thớt sạch.

    Trải lá rong biển lên trên, sau đó cho một lượng cơm vừa phải và dùng tay dàn đều cơm chiếm 2/3 lá rong biển. Tiếp theo, đặt 1 miếng cà rốt, 1 miếng củ cải, 1 ít trứng theo chiều ngang của tấm cuộn vào phần giữa cơm. Vừa giữ cho các nguyên liệu không bị xô lệch vừa dùng tay cuộn lại.

     

    Bước 4: Dùng tay xoa một chút dầu ăn lên trên cuộn kimbap vừa hoàn thành.

     

    Bước 5: Dùng dao cắt kimbap thành khoanh vừa miệng ăn.  

    Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể bổ sung thêm dưa chuột vào phần rau rủ hay tôm, cá thịt, xúc xích, lạp sườn… để món ăn có thêm mùi vị hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn.

     

    (hình ảnh 6)

     

     

    Nếu như bạn đang có nhu cầu mua rong biển, hãy liên hệ ngay đến Chợ Quê để sở hữu cho mình sản phẩm rong biển nguyên chất, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình với mức giá tốt nhất. 

     

    rong biển

    Chợ quê cung cấp các sản phẩm từ

    – Rong biển khô NK Hàn Quốc

    – Rong biển ăn liền Hàn Quốc

    – Phổ tai Hàn Quốc

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 5 Món Ngon Từ Lòng Lợn Và Cách Làm Lòng Lợn Ngon.
  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món
  • Top 5 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Chế Biến Từ “Đặc Sản” Lợn Mán
  • Tổng Hợp Cách Làm 30 Món Thái Lan Vừa Quen Vừa Lạ Vừa Ngon Tuyệt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100