Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Nha Đam Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Những Món Ngon Chế Biến Từ Cây Nha Đam

Một Số Món Ăn, Cách Làm Đẹp Từ Cây Nha Đam

Làm Sinh Tố Nha Đam Dứa Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm

List Các Món Ngon Từ Hạt É Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này

Uống Hột É Có Giảm Cân Không? Phương Pháp Giảm Cân Tại Nhà

Ngoài ra, nha đam còn điều hòa và phòng chống các bệnh của hệ thống tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch, kháng viêm và chống nhiễm trùng. Đối với chị em phụ nữ, nha đam giúp làm đẹp làn da, tăng thêm tuổi thanh xuân. Đối với phái nam, nha đam có công dụng hiệu quả trong việc giải khát hạ nhiệt sau mỗi lần uống bia rượu, hoặc sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè,…Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

Canh gà nấu với nha đam.

Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa.

Xương thịt heo hay thịt gà chặt khúc thành miếng rồi ướp gia vị cho ngấm. Đậu xanh ngâm nước ấm chừng nửa tiếng vớt lên xả sạch. Bắt nước lên nấu sôi, cho xương, thịt vào, hầm lửa riu riu, vớt bọt. Xương, thịt mềm thì cho đậu xanh vào hầm nêm gia vị để vừa ăn.

Cuối cùng, cho nha đam vào, nhấc xuống ngay. Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ngò rí để tạo trang trí và tạo mùi thơm. Món ăn này dùng nóng với cơm thì ngon không gì bằng.

Ngon miệng với món súp nha đam.

Để nấu món súp thì nha đam đem gọt vỏ, cắt sợi ướp muối, cho ra rổ xả nước thật kỹ, xóc ráo. Nấm kim châm cắt gốc, tách rời, rửa để ráo, cắt ngắn. Khuấy đều lòng đỏ trứng gà với một ít tiêu, khuấy tan bột bắp trong nước nguội. Nấu sôi nước dùng, cho nạc cua, nấm kim châm vào, nấu sôi hai phút, cho nha đam và hạt nêm vào, sôi, lại cho bột bắp vào khuấy nhẹ tay đến khi sôi lần nữa thì cho lòng đỏ trứng gà vào súp.

Khi súp sôi lần nữa thì nhấc xuống, cho tiêu vào khuấy đều. Múc súp vào tô, trang trí ngò tây, dọn ra dùng nóng mới ngon.

Hấp dẫn món gỏi nha đam.

Để làm món gỏi nha đam gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, trụng chín. Hành tây cắt khoang, ớt đỏ cát sợ, tôm cắt hạt lựu xào chín với gia vị. Nghêu luộc chín pha muối, đường, nước chanh hay giấm sao cho vừa ăn. Trộn đều với nguyên liệu dọn ra đĩa ăn. Món này ăn tuy nhẹ nhàng nhưng là món khai vị rất hiệu quả để kích thích thực khách ngon miệng khi ăn tiếp những món ăn khác.

Thanh Ly – Laodong online

Những Công Thức Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Muốn Tăng Cân

9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “Ngon” Ăn Mãi Không Chán

Cách Làm Món Bào Ngư Xào Nấm Đông Cô

Làm Món Súp Bào Ngư Đầy Dinh Dưỡng

Các Món Canh Ngon Từ Nấm Bào Ngư Có Tác Dụng Bồi Bổ Sức Khỏe

Công Thức Các Món Ăn Từ Nha Đam Thanh Nhiệt Và Bổ Dưỡng

Cách Nấu Chè Hạt Sen Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Bao Nhiêu Cũng Không Ngán

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Giòn Đơn Giản Để Bán

Cách Làm Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt, Thanh Lọc Cơ Thể

Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Không Bị Nhớt

5 Cách Nấu Nước Nha Đam Ngon Hết Sảy Đơn Giản Tại Nhà

Ngoài công dụng làm đẹp cho phụ nữ và phòng trị bệnh trong y học thì trong ngành ẩm thực nha đam còn được chế biến thành nhiều món ăn tuyệt ngon và bổ dưỡng rất có ích cho sức khỏe. Các món ngon từ nha đam hầu hết rất dễ làm, tuy nhiên khi sơ chế nha đam cần có mẹo nhỏ để nha đam không bị nhớt và đắng thì món ăn của bạn sẽ giòn ngon hơn.

Trong ẩm thực: phần thịt trong suốt của nha đam có giá trị dinh dưỡng cao. Khi nấu chè hoặc canh, nha đam có tác dụng mát gan, nhuận tràng và tăng cường sinh lực.

Ngoài ra, nếu pha một chút dịch của nha đam vào sinh tố hoặc nước chanh sẽ có tác dụng tốt trong việc giải độc, tiêu phong, giảm chứng mất ngủ, viêm khớp, bệnh hen suyễn, đồng thời làm giảm lượng đường trong cơ thể.

Nha đam còn có tác dụng chữa bệnh zona, loại bệnh do vi-rút gây ra.

1. Cách sơ chế nha đam không bị nhớt và đắng

Mua lá nha đam tươi ngoài chợ về, gọt sạch vỏ ngoài, chỉ lấy lõi bên trong, sau đó xắt miếng, rắc muối vào nha đam, bóp nhẹ, rồi đem xả thẳng dưới vòi nước cho hết nhớt. Sau đó đem nha đam trụng nước sôi chừng 1 phút để hết vị đắng. Vớt nha đam ra, để nguội, rồi xóc với một chút đường, cho vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh để chế biến các món ăn tùy thích.

2. Các món ăn đơn giản từ nha đam

Không cần chế biến gì cả, nha đam sau khi gọt vỏ chỉ việc ướp ít đường vào, để tủ lạnh cho thấm là đã có ngay món ăn rất mát, tốt cho người bị bao tử. Một cách thưởng thức rất phổ biến là nấu chè đậu xanh làm món ngon giải nhiệt cho tiết trời nắng nóng. Cầu kỳ hơn chút là súp nha đam, hay món salad, gỏi hải sản có thể kết hợp được với nhiều loại rau củ khác. Nha đam nhúng bột chiên giòn cũng là món ăn chơi lạ miệng đơn giản đễ làm.

Nước chanh mật ong nha đam: Nha đam đã sơ chế, pha cùng nước chanh đường cùng vài giọt mật ong, bạn có một thức uống ngon mát.

Chè nha đam: Các món chè khi múc ra chén, cho nha đam xắt hạt lựu lên trên ăn sẽ ngon mát hơn.

Nước nha đam đường phèn: Cach nau nuoc nha dam duong phen cũng vô cùng đơn giản, sau khi gọt sạch vỏ, sơ chế qua rồi xay nhuyễn thì đem nấu với đường phèn. Rồi cho vào tủ lạnh để uống dần.

Thức uống hỗn hợp: Nha đam xắt nhỏ hoặc lấy thìa nạo, cho vào máy xay sinh tố xay cùng các loại trái cây, sữa tươi. Nếu không thích uống sinh tố thì có thể xắt nha đam và các loại trái cây (kiwi, dâu tây, thanh long,… tùy thích) thành miếng nhỏ, cho vào ly nước, thêm chút đường, quấy đều và thưởng thức.

Nha đam trong cuộc sống hiện đại ngày càng trở nên quan trọng hơn vì tính “dễ sống” và đa năng. Chỉ cần một chậu kiểng hay khoảng đất nhỏ là có thể có nhánh nha đam xanh mướt, vừa để làm đẹp vừa dùng đổi vị những ngày cuối tuần.

3. Một số món ăn ngon dễ làm từ nha đam

3.1. Cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ

Cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ, cach lam sinh to nha dam vua ngon vua boNha đam từ lâu đã được biết đến là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và chăm sóc vẻ đẹp làn da hiệu quả. Với thực phẩm này bạn có thể sử dụng để nấu chè, ăn sống hay dùng gel để massage nhẹ nhàng trên da.

Nguyên liệu làm sinh tố nha đam (dành cho 4 người):

Chanh: 2 trái;

Sữa đặc có đường: 100g;

Thạch trái cây: 200g;

Đá bào: 500g;

Dầu chuối: 2 ống;

Rửa sạch, dùng dao nhỏ cắt hết phần vỏ bên ngoài, bên nên cắt làm sao để thịt nha đam mất đi màu xanh của vỏ là có thể đảm bảo nha đam mất đi vị đắng rồi đấy, sau đó cắt miếng vừa ăn;

Vừa cắt bạn vừa ngâm nha đam vào thau nước lọc có pha chút muối khoảng 30 phút, vớt nha đam ra một cái rổ, để ráo, bóp nha đam kỹ với 2 thìa muối, xả nhiều lần dưới vòi nước chảy;

Sau đó, chần nha đam với nước sôi nóng khoảng 2 phút rồi ngâm ngay vào thau nước đá, vớt ra, để ráo là bạn đã hoàn tất khâu sơ chế nha đam rồi đấy.

– Chanh tươi: Lấy nước cốt.

Thực hiện làm món sinh tố nha đam:

– Chia nha đam, thạch trái cây ra làm 4 phần bằng nhau rồi cho vào 4 ly lớn đã chuẩn bị sẵn;

3.2. Chè nha đam đậu xanh

Nguyên liệu:

Nha đam: ½ lá.

Đậu xanh: 100g

Đường: 50g

1 thìa cà phê vani, 1 thìa cà phê muối, 300ml nước lọc

Cách nấu chè nha đam đậu xanh:

Lá nha đam rửa sạch, cắt khúc ngắn, gọt vỏ, rửa sạch lại, cắt sợi. Cho nha đam vào tô nhỏ, bỏ đá vào ngâm 25 phút, khi đá tan hết vớt nha đam ra, để ráo (không rửa nha đam với muối vì khi nấu sẽ khiến nước chè bị mặn).

Đậu xanh rửa sạch, ngâm qua nước nóng 30 phút cho mềm, nhặt bỏ những hạt sâu, vo sạch lại, trút ra rổ để ráo.

Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào, náu lửa vừa đến khi sôi, hớt hết bọt cho nước chè được trong. Sau đó hạ lửa nhỏ, nấu đến khi đậu mềm và hạt đậu nở đều, tiếp tục cho đường vào khuấy đều, nấu trên bếp chừng 8 phút mới bắt đầu cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5-7 phút, tắt bếp.

Cho vani vào khi chè còn nóng, khuấy đều. Cho chè ra chén, dùng nóng hoặc cho đá dùng lạnh.

3.3. Salad nha đam

Nguyên liệu:

Nha đam lớn: 1 lá

Tôm: 100g

Mực ống: 100g

200g rau xà lách, 1 củ hành tây, 1 trái ớt chuông đỏ, 3 củ hành tím.

Nước trộn: Cho 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thì súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tương ớt vào bát, khuấy tan đều.

Cách làm:

Nha đam gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước đá, để ráo

Tôm lột vỏ. Mực cắt miếng vừa ăn. Luộc chín tôm, mực.

Hành tây, hành tím xắt múi. Ớt chuông xắt hạt lựu.

Cho nha đam, tôm, mực, hành tây, ớt chuông, hành tím vào trộn đều, rưới ½ nước trộn lên, trộn đều lần nữa.

Cho xà lách bên dưới đĩa, cho hỗn hợp nha đam lên trên, rưới phần còn lại của nước trộn, dùng ngay.

3.4. Canh gà nấu với nha đam

Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè… Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa.

3.5. Súp nha đam

Nguyên liệu:

Nha đam: 1 nhánh.

Xương gà: 100g.

Tôm sú: 100g.

50g bột năng, 100g bông cải canh, 1 củ cà rốt; Muối, đường, tiêu.

Cách làm:

Xương gà rửa sạch, trụng sơ. Nấu khoảng 2 lít nước sôi, thả xương gà vào ninh trên lửa nhỏ đến khi còn khoảng 1 lít nước là được. Vớt bỏ xương gà, lược lại nước cho trong.

Nha đam rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước đá 20 phút, vớt ra để ráo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Bông cải xanh tách bông nhỏ. Cà rốt xắt miếng vừa ăn.

Nấu sôi lại nước dùng gà, giảm nhỏ lửa, hòa bột năng với ít nước cho vào khuấy từ từ tạo độ sánh. Cho bông cải, cà rốt vào nấu 15 phút, sau đó cho tôm và nha đam vào, nêm đường, muối vừa ăn. Nấu thêm 10 phút tắt bếp.

Cho súp ra tô, rắc tiêu lên.

4. Một số lưu ý giúp bạn sử dụng Nha Đam một cách tốt nhất:

Chỉ nên sử dụng phần thịt trong suốt bên trong lá nha đam, cắt lát mỏng đắp trên bề mặt da.

Bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng gà cho vào bát sạch, đánh nổi bọt, thêm 5-10 giọt dịch nha đam vào đánh đều rồi sử dụng. Nếu chưa dùng ngay, bạn hãy cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch, dùng dung dịch nha đam thoa đều lên bề mặt da, khoảng 15-20 phút, rửa sạch bằng nước ấm. Cuối cùng, massage nhẹ nhàng da mặt trong vài phút.

Bạn cũng có thể dùng gel nha đam thoa lên da đầu và tóc, lấy khăn trùm lại để khoảng 10-15 phút, sau đó gội sạch bằng nước ấm và dầu gội đầu bình thường.

Khi muốn lấy chất dịch từ cây nha đam, bạn hãy chọn những lá to, rửa sạch, để khô. Sau đó, gọt sạch phần vỏ xanh, đem xát hoặc giã nhuyễn rồi dùng gạc mỏng hoặc phin cà phê lọc bỏ bã.

Trong dịch nha đam có chất gây kích thích da, gây ngứa. Nếu da bạn quá mẫn cảm, nên sắc cô đặc phần dịch nha đam, sau đó sử dụng dần hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Không nên đắp mặt nạ nha đam thường xuyên, tốt nhất chỉ nên đắp 2-3 lần/tuần.

Người cao tuổi, phụ nữ có thai hãy cẩn thận khi sử dụng nha đam.

Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Đảm Bảo Không Bị Đắng

Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Tại Nhà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhất

Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản Ngay Tại Nhà

2 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Tại Nhà

Bỏ Túi Ngay Cách Làm Nước Ép Nha Đam Giảm Cân Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế

Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon

Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Chưng Ngày Tết

Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết

Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút

Cách Chế Biến Nấm Hương Rừng Khô

Việc sử dụng các món ăn chế biến từ côn trùng dường như đã trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây, với sự lên ngôi của các món đặc sản từ dế, đuông, bò cạp. Ngoài hương vị thơm ngậy lạ miệng, ít ai biết được các món ăn trên có giá trị dinh dưỡng rất cao giàu chất đạm, chất béo và vi chất, không thua kém trứng, thịt và cá.

Với những người sành ăn thì dế là món ăn rất được ưa chuộng bởi chúng rất sạch và có hương vị rất lạ, béo béo hòa quyện với cảm giác giòn giòn vui miệng. Cách chế biến cũng khá đơn giản, sau đây là cách làm một vài món ngon từ dế:

– Trước khi làm thịt các bạn ngâm dế trong nước muối pha loãng khoảng 2 phút.

– Bắc nồi lên, cho dế vào rang sơ qua khoảng 2 phút.

– Lấy dế ra khỏi nồi,để nguội rồi một tay cầm dế, tay kia cấu nhẹ phần mẩu đuôi rồi từ từ rút ruột dế ra khỏi bụng và cắt cánh nếu có.

– Sau khi đã làm sạch ruột dế các bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, lúc này các bạn có thể chế biến ra các món mình thích:

1) DẾ CHIÊN GIÒN

1. Nguyên Liệu

– 100 g Dế làm sạch để ráo nước

– Gừng , tỏi ,xả băm nhỏ.

– Lá chanh thái chỉ.

2. Cách chế biến

– Bột ngọt, bột nêm, dầu hào (đường), dấm, ướp trong vòng 3-5 phút, cho vào chảo chiên chin, vừa độ giòn ngậy, cho ra bát có sẵn một ít gừng, tỏi, xả băm nhỏ và lá chanh thái chỉ, trộn đều để dậy mùi thơm.

– Bày ra đĩa gồm lá thơm,lá chanh, dưa leo, phồng tôm, …

3. Cách chế biến nước chấm

– Tỏi, sả, ớt băm nhở, bột ngọt, đường, nước mắm, và tương ớt trộn đều sao cho nước chấm có độ sánh, có vị cay chua ngọt là được.

1. Nguyên Liệu

– 100 g Dế làm sạch để ráo nước.

– 70g bột chiên tôm

– 50g cải xà lách

– 50g rau sống các loại

– 1 Trái dưa leo

– 1 Trái cà chua

– 10g đậu phộng hạt

– 10g tỏi, ớt , xả và me

2. Cách chế biến

– Đun sôi dầu ăn chiên giòn đậu phộng vớt ra. Khuấy tiêu , bộtchiên tôm dẻo đều , cho dế vào trộn đều. Cho dế vào chảo chiên giòn , vớt ra trộn lẫn với đậu phộng. Xếp rau, cà chua, dưa leo,rau thơm đều ra đĩa , cho dế vào giữa . Ăn kèm với bánh tráng rất ngon.

– Nước chấm : Tương tự như hướng dẫn trên, cho thêm vị chua.

3) DẾ NƯỚNG

1. Nguyên liệu

– 100g Dế làm sạch để ráo nước

– Cây, que, hoặc vỉ nướng

– Dế ướp bột ngọt, bột nêm từ 5 – 10 phút

– Nước mắm cay ngọt

– Rau sống, phồng tôm.

2. Cách chế biến

– Dế ghim vào cây theo chiều ngang mình hoặc vỉ nướng. Đem nướng than cho đến khi dế chín giòn thơm và ngậy. Chiên giòn phồng tôm bày ra đĩa cùng rau sống , sau đó cho dế vào giữa .

– Nước chấm: Như đã hướng dẫn ở trên, nước chấm cay ngọt.

– Cho muối ớt vào chảo rang 5 phút .sau đó bỏ Dế vào rang cùng cho đến khi dế chín

– Bạn sẽ có món ăn rất đặc biệt . Vị cay vị mặn cùng vị béo ngậy của Dế sẽ làm thực khách khó quên

– Món ăn này dùng kèm với dưa chuột , cóc , xà lách , rau thơm.

– 100g dế đã làm sạch

– 30g đậu phộng

– 40g xoài xanh, cóc thái chỉ, đậu phộng, bánh tráng, phồng tôm, húng, răm, mùi, nước mắm cay ngọt…

– Dế ướp mắm ,tiêu, hạt nêm,gia vị,gừng ,tỏi băm nhỏ…trong 15 phút.

– Dầu đun sôi cho dế vào đảo 3-4 phút vớt ra để ráo dầu rồi cho ra đĩa trộn đậu phộng… đã chuẩn bị từ trước cho thêm gia vị cay ngọt cuộn ăn với bánh tráng (món này rất ngon hấp dẫn thực khách cả nam và nữ)

(Món này các hàng cơm rất ưa chuộng )

– Ướp dế với tiêu,tỏi, ớt,hạt nêm khoảng 10 phút sau đó cho một ít nước vào Abbankevents.com nước cạn tiếp tục cho dầu ăn vào chiên nhỏ lửa đến lúc giòn là được.(món này ăn với cơm nóng dưa chuột, cà chua.)

1. Nguyên Liệu:

– 300gr dế cơm.

– 2 thìa súp bột chiên giòn.

– 1 quả trứng gà.

– 1/2 thìa súp bột nêm.

– 2 thìa súp bơ.

2. Cách chế biến:

– Làm sạch dế, lấy bỏ ruột, sau đó rửa lại và để ráo nước.

Đập trứng gà vào bát, đánh tan với chút bột nêm, cho dế vào hỗn hợp trứng, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

– Đun bơ nóng chảy, gắp dế từ hỗn hợp trứng, lăn qua bột chiên giòn khô rồi thả vào chảo bơ rán vàng.

– Dọn dế ra dĩa, có thể chấm kèm với tương ớt, mùi thơm.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

18 Món Ăn Chính Của Người Châu Âu, Thực Đơn Và Văn Hóa Ăn Uống Của Người Phương Tây

7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi

5 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Củ Cà Rốt Cực Tốt Cho Sức Khỏe

Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)

Cách Làm Chả Rươi Ngon

Cách Chế Biến Nha Đam Giòn Mà Không Nhớt

7 Món Ngon Đặc Trưng Cho Văn Hóa Ẩm Thực Lào

Mê Mẫn Với Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Chua Ngon Lạ Miệng

Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn

Tổng Hợp #30 Các Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà

Cách Làm Phở Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước cốt chanh:

-Chọn lá nha đam dạng bánh tẻ (lá không quá to), sau đó rửa sạch đất bám.

-Cắt hai rìa gai của lá, sau đó cắt khúc dài 10cm, lọc lấy phần thịt bỏ vỏ.

-Rửa sạch thịt nha đam với nước tới khi hết nhớt.

-Ngâm phần ruột lá nha đam vào một chậu nước có pha nước cốt chanh trong vòng 10 phút dau đó vớt ra để ráo.

Cách chế biến nha đam giòn không nhớt bằng nước muối loãng:

-Nha đam sau khi rửa sạch, lọc lấy phần thịt, cắt khúc cắt thành những miếng nhỏ.

-Ngâm nha đam vào nước muối pha loãng 10-15 phút sau đó vớt ra rửa lại thật sạch với nước muối.

Lưu ý khi ngâm nha đam bằng muối:

-Bạn không nên ngâm quá lâu vì như vậy muối sẽ ngấm vào nha đam làm nha đam có vị mặn.

-Để nha đam có độ giòn bạn có thể bóp trực tiếp nha đam với muối hạt sau đó rửa sạch lại với nước cho đến khi hết nhớt.

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng hỗn hợp chanh và muối:

-Cắt nha đam thành khúc nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, thái hạt lựu rồi ngâm vào âu nước muối loãng lạnh và nước cốt chanh.

-Chà xát nhẹ từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt, vớt nha đam ra rổ, xả trực tiếp nước để rửa, vừa xả nước vừa xóc đều.

-Bạn có thêr xóc đều nha đam với một chút đường, để trong tủ lạnh, sau đó ăn trực tiếp.

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

-Nha đam sau khi rửa sạch, bóp muối, xả lại với nước cho hết nhớt.

-Đặt nồi nước sôi lên bếp, cho nha đam vào trần quan sau đó vớt nha đam thả ngay vào âu nước đá lạnh, nha đam sẽ giòn và không bị đắng.

Lưu ý khi chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

-Khi cho nha đam vào nồi nước sôi nhớ trần nhanh, khuấy đảo đều tay, nếu để lâu nha đam sẽ bị nhũn.

Cách Làm Canh Cá Nheo Om Chuối Đậu Cho Ông Xã Ăn Tối

Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo

Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Vô Cùng Hấp Dẫn

Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng

🌟 Home
🌟 Top