Các Món Ăn Từ Cá Rô Phi Tuyệt Ngon Và Cách Chế Biến Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ăn Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Và Đơn Giản (P1)
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Mú
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • 【1/2021】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Bạn Nên Biết【Xem 124,245】
  • 3 Món Chế Biến Từ Cá Đuối Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu:

    – Cá rô phi: 1kg

    – Thì là: 1 mớ rửa sạch, thái nhỏ

    – Hành tím: 2 củ băm nhỏ

    – Mắm: 1 thìa canh

    – Hạt nêm: 1 thìa canh

    – Đường: ½ thìa canh

    – Hạt tiêu: ¼ thìa canh

    Cách chế biến

    Bước 1: cá rô phi làm sạch, đánh vẩy, lọc lấy phần thịt cá.

    Bước 2: đem cá ra xay nhuyễn rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính, hành tím, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng

    Bước 3: dùng thìa quết chả thật kĩ cho chả mịn rồi nặn thành những viên nhỏ vừa ăn, ấn dẹt xuống cho dễ rán và nhanh chín.

    Bước 4: cho chả đã nặn vào chảo rán vàng rồi vớt ra.

    Canh rau cải với cá rô phi

    Nguyên liệu:

    – Cá rô phi: 500g

    – Rau cải xanh: 1 bó

    – Gia vị

    – Gừng tươi: 1 nhánh

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cá rửa sạch, rau cải nhặt sạch và rửa, cắt làm đôi để ráo nước; sau đó cho cá vào luộc, đập một nhánh gừng cho vào cùng.

    Bước 2: Khi cá chín, lọc lấy hết phần thịt, còn phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.

    Bước 3: Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau cải đã rửa chuẩn bị trước vào, để canh sôi thêm 2 phút thì cho cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.

    Cá rô phi chiên giòn

    Nguyên liệu: Cá rô phi, gia vị, bột mì, dầu chiên

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cá rửa sạch, lau khô, sau đó khứa mình trên cá

    Bước 2: Bột mì pha với nước hơi sệt sệt, cho chút muối, chút tiêu, nước mắm, ướt cá khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp. đổ dầu cho nóng rồi cho cá vào dán, trở đều hai mặt cho cá vàng và giòn đều

    Cách pha nước mắm: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

    Lưu ý:

    – Chiên cá với lửa nhỏ cho cá chín từ từ bên trong.

    – Khi làm nước mắm nên khuấy cho tan đường và nước sau đó mới cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon
  • Điểm Mặt 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chép Ngon Tuyệt Cho Các Mẹ Nha
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Chữa Đau Lưng Bằng Món Ăn Từ Cá Trê
  • Cách Nấu Món Súp Dừa Đơn Giản Cho Bữa Chay
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Tươi Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bí Ngòi Xào Tỏi Và Bí Ngòi Xào Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
  • Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Và Cách Chế Biến
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Chi Tiết Cách Nấu Theo Từng Tháng Tuổi
  • Đổi Bữa Sáng Cho Cả Nhà Bằng Cách Nấu Xôi Lòng Vịt Lạ, Ngon Miệng
  • Sản phẩm cá rô tươi ngon hấp dẫn

    Cách chọn mua cá rô đồng tươi sống thơm ngon:

    Cá rô đồng là một loài cá chỉ sống ở nước lợ, thường được tìm thấy ở các ao hồ, lạch nước, sông suối,… loài cá này cũng thường xuyên vùng vẫy ở các vũng nước để bơi đến nơi sâu hơn, thường thấy chúng lên bờ khi trời mưa. Do có nguồn gốc từ ao hồ nên chúng thường có sức sống rất dẻo dai, và khi đem ra nơi bán thì thường còn sống và bơi lội rất khoẻ. Do vậy, khi đi mua cá rô tươi, tốt nhất bạn nên mua những con cá rô còn khoẻ và còn bơi lội tốt, không có hiện tượng lờ đờ hay chết, như vậy là cá đã bị bệnh hay đã bảo quản lâu, không nên mua, sẽ ảnh hưởng đến hương vị các món ăn được chế biến từ cá rô tươi ngon. Ngoài ra, bạn nên mua cá vào khoảng tháng 7 đến tháng 10, đây là khoảng thời gian mà cá rô tươi ngon nhất, bổ béo nhất, giúp cho bạn thưởng thức hương vị thơm ngon của loài cá rô đồng tươi sống. Những tháng khác, cá rô khá gầy, ăn không ngon và cũng ít dinh dưỡng hơn.

    Cách nấu các món ăn thơm ngon từ cá rô:

    Món ngon từ cá rô đồ tươi sống

    Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chế biến 2 món ăn thơm ngon từ thịt tươi cá rô, đó là cá rô kho tộ và cá rô chiên giòn.

    Cá rô kho tộ thơm ngon hấp dẫn: cá rô tươi sống làm sạch, cho vào nồi sâu lòng, cho thêm nước mắm rươi ( nước mắm nấu từ con rươi), nước lọc, đường cát trắng hoặc ngon nhất là đường phèn, hạt nêm, nước màu. Bắc cá lên bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 45p cho nước cạn từ từ, và gia vị thấm đều vào thịt cá rô tươi, cuối cùng thêm tiêu xay lên bề mặt và nhấc xuống. Ăn kèm cơm.

    Cá rô chiên giòn: cá rô tươi ngon làm sạch, để thật ráo, tiếp theo ướp với hạt nêm, ớt băm, rồi lăn qua bột chiên giòn cho phủ một lớp đều rồi chiên trên chảo dầu thật vàng giòn. Dọn ra kèm tương ớt và tương cà, ăn càng nóng càng ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Món Mực Xào Lá Hẹ Ngon Đậm Đà
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Lá Tươi
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Chuẩn Hương Vị Bắc
  • Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Quả Bơ, Chinh Phục Cả Những Người Khó Tính Nhất
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mắm Ruốc Xào Thịt Ngon Cùng Cách Để Lâu
  • 2 Cách Nấu Lẩu Ngon Rẻ Giá Sinh Viên Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Nấu Lẩu Ngon Rẻ Cho Sinh Viên Ngon Như Ngoài Hàng
  • – Cá rô phi: 1 con khoảng 700g

    – Hành là: 3 nhánh

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ thái sợi

    – Tương đen: 1 thìa canh

    – Hành tím: 1 củ

    – Xì dầu: 2 thìa canh

    – Nước: 2 thìa canh

    – Đường: 1 thìa canh

    – Tiêu: 1 thìa cà phê

    – Muối, hạt nêm

    Bước 1: làm sạch cá, khía chéo 2 bên mình cá rồi ướp 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào bụng và mình cá, để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.

    Bước 2: hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 7-8cm rồi chẻ nhỏ, ngâm vào nước lạnh cho hành cong lại.

    Hành tím thái lát mỏng.

    Bước 3: bỏ cá vào nồi, phết lên mình cá 1 thìa tương đen, rắc gừng lên rồi cho vào hấp khoảng 25 phút với lửa to cho cá chín.

    Bước 4: phi thơm hành tím

    Đun một nồi nhỏ với xì dầu, nước, đường cho sôi.

    Cá sau khi hấp thì rắc hành phi lên, dội hỗn hợp vừa đun lên và rắc tiêu là xong.

    – Cá rô phi: 1kg

    – Thì là: 1 mớ rửa sạch, thái nhỏ

    – Hành tím: 2 củ băm nhỏ

    – Mắm: 1 thìa canh

    – Hạt nêm: 1 thìa canh

    – Đường: ½ thìa canh

    – Hạt tiêu: ¼ thìa canh

    Bước 1: cá rô phi làm sạch, đánh vẩy, lọc lấy phần thịt cá.

    Cắt cá thành những miếng nhỏ ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính, hành tím rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

    Bước 2: đem cá ra xay nhuyễn rồi lại cho vào ngăn đá để 2 tiếng rồi lại xay lần nữa.

    Bước 3: dùng môi quết chả thật kĩ cho chả mịn rồi nặn thành những viên nhỏ vừa ăn, ấn dẹt xuống cho dễ rán và nhanh chín.

    Bước 4: cho chả đã nặn vào chảo rán vàng rồi vớt ra.

    – Cá rô phi: 1 con 800g

    – Sả tươi: 4-5 cây

    – Mắm: ¼ bát con

    – ớt tươi: 1 quả

    – tỏi: 1 củ

    Cách làm cá rô phi nướng sả:

    Bước 1: cá đánh vảy, cạo nhớt, mổ bụng, làm sạch cá.

    Bước 2: Sả cây rửa sach, cắt khúc dài

    Bước 3: lót 1 lớp giấy bạc, sắp xuôi sả lót xuống dưới rồi đặt cá lên. Quấn giấy bạc lại bằng dây chì mảnh.

    Nướng cá trên than lửa hồng khoảng 10 phút cho cá chín, có mùi thơm lừng là được.

    Bước 4: làm nước chấm cá:

    ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, nêm thêm chút mì chính cho vừa miệng nếu cần rồi dùng làm nước chấm cá.

    Món này cũng có thể ăn với bánh tráng cuốn tép luộc cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Pháo Mắm Tôm Ngon, Ăn Là Ghiền
  • Cách Muối Cà Giòn Ngon, Không Nổi Váng, Không Bị Thâm
  • 3 Cách Làm Tào Phớ Thơm Ngon, Thanh Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất (Món Chay, Món Mặn) Ngon Cơm Gia Đình
  • 2 Cách Làm Món Phở Trộn Ngon Mê Mệt Không Thể Bỏ Lỡ
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Cá Rô Phi Rất Đơn Giản Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Mú Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Lăng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Lăng
  • Cá rô phi chiên giòn

    Nguyên liệu:

    Thực hiện:

    Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch, mổ bụng và moi ruột thật sạch, các bạn nên nhớ là đừng làm vảy cá để khi chiên cá được giòn. Sau đó các bạn hãy để ráo, và khứa từng đường trên mình cá.

    Bước 2. đối với bột mì thì các bạn nên pha hơi đặc một tí, Sau đó các bạn cho thêm một chút muối và một chút tiêu.

    Bước 3. Bắc chảo lên bếp và đợi cho dầu nóng, Sau đó các bạn hãy lấy cá rô phi và những qua hỗn hợp bột mì và cho vào chảo chiên, bạn nên chiên trên lửa nhỏ để cá được chín từ từ, khi cá vàng đều hai mặt thì các bạn hãy gắp ra.

    Bước 4. các bạn hãy gặp cá ra đĩa và nước mắm và ăn cùng với rau sống nếu các bạn thích.

    Cá rô phi sốt cà chua

    Nguyên liệu

    Bước 1. cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch và bỏ ruột Sau đó các bạn hãy theo leo lọc bỏ xương cá ra. Các bạn hãy khía lên các miếng thịt của cá thì khi ướp cá thì cá được ngấm gia vị. Các bạn hãy ướp cá cùng với nước mắm và hạt tiêu trồng trong khoảng 10 phút.

    Bước 2. Các bạn hãy cho chảo lên bếp, Cho thêm một ít rồi sau đó đợi chờ dầu sôi thì các bạn hãy bỏ cá vào chiên, Các bạn nhìn chiên cho cá chín vàng đều hai mặt sau đó cho ra dĩa.

    Bước 3. Bạn hãy làm sốt cà chua như sau, cà chua thì các bạn hãy rửa sạch và cho vào máy xay để cà chua được nhuyễn, Sau đó các bạn hãy Bắc một cái chảo lên bếp và cho vào đó một ít dầu đến khi dầu sôi thì các bạn hãy cho cà chua vào xào đều khoảng 2 đến 3 phút, thì các bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó Bắc xuống và dội đều lên cá vừa chiên xong. Vậy làm món cá rô phi đã hoàn thành các bạn có thể thưởng thức.

    Cá rô phi kho nghệ

    Nguyên liệu

    Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy mổ sạch và moi ruột. Sau đó các bạn hãy dùng muối và chà sát ở cả bên trong lẫn bên ngoài con cá để cá bớt nhớt, các bạn tiếp tục rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2. Với nghệ tươi thì các bạn cạo sạch vỏ, Sau đó các bạn hãy bỏ vào cối và giã nhuyễn nghệ ra để kho cá cho màu được đẹp. Còn phần Còn lại các bạn hãy thái những lát mỏng vừa ăn, đối với hành tím thì các bạn hãy lột vỏ đập dập và bằm nhỏ.

    Bước 3. các bạn hãy cho cá vào một cái bát sau đó các bạn hãy cho nghệ vừa xay nhuyễn cùng với một ít ớt, nước mắm, bột canh, tiêu, hành tím băm nhỏ ướp trong khoảng thời gian 15 phút để cá được ngấm gia vị.

    Bước 4. Các bạn hay ít cho dầu ăn vào chảo và chiên sơ cá để cá được vàng đều hai mặt, khi cá đã vàng đều hai mặt thì các bạn hãy cho một ít tỏi vào đến khi có mùi thơm thì các bạn hãy tắt bếp.

    Bước 5. Các bạn hãy cho cả vào nồi, cho các bạn hãy thêm một ít nước nóng và phần nghệ các bạn vừa thái lát mỏng, bắt nồi lên bếp và các bạn cho lửa nhỏ đến khi nước ở trong nồi cạn là được, thì các bạn hãy nêm nếm cho vừa miệng. Vậy là món ăn hoàn thành.

    Cá rô phi chiên xù

    Nguyên liệu.

    Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch sau đó để ráo nước. Bạn chỉ lọc lấy thịt cá và cắt cá thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2. Các bạn hãy cho bột mì và bột chiên xù ra từng tô riêng, đối với trứng gà các bạn chỉ lấy lòng đỏ và đánh đều.

    Bước 3. Bạn hãy gắp từng miếng cá cho vào bột mì, sau đó nhúng qua lòng đỏ trứng gà và tiếp tục năm qua lớp bột chiên xù. Bắc một cái chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu đợi cho dầu sôi, các bạn hãy thả miếng cá vào chiên giòn, bạn cứ làm lần lượt như thế đến khi nào hết cá thì được. Các bạn nên chiên miếng cá vàng đều hai mặt để ăn ngon và giòn hơn.

    1263 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Làm Khô Cá Kèo
  • Mách Bạn 2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cá Kèo
  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon
  • Cung Cấp Cá Tai Tượng Tươi Sống
  • Trổ Tài Các Món Ngon Từ Cá Rô Phi Tuyệt Đỉnh Công Phu

    --- Bài mới hơn ---

  • Khỏi Nghĩ Cá Rô Phi Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Cực Hấp Dẫn
  • Người Phụ Nữ Đột Tử Giữa Đêm, Tay Cầm Điện Thoại Cảnh Báo Căn Bệnh Ai Cũng Có Thể Gặp
  • 3 Cách Làm Phở Cuốn Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Trường Thọ Trung Quốc Ngon Chuẩn Vị 2022
  • 3 Cách Làm Sinh Tố Bơ Sữa Ngon Mê Ly, Mát Lạnh Uống Tới Đâu Đã Tới Đó
  • Lợi ích sức khỏe cá rô phi đem lại

    • Tác dụng giảm cân: tuy chứa nhiều protein nhưng cá rô phi lại rất ít chất béo và calo. Đây là thực phẩm sẽ cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cho bạn mà không lo tăng cân quá nhanh.
    • Tốt cho xương: trong cá rô phi chứa một khoáng chất nổi bật đó là phốt pho- cái tên quan trọng cho sự phát triển của xương, móng tay và răng, không chỉ vậy còn ngăn lão hóa xương ở người già.
    • Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt: cá rô phi hàm lượng selen cao- chất chống oxy hóa tự nhiên. Mối quan hệ giữa các nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt với selen đã được các nhà khoa học chứng minh, selenmium trong cá rô phi sẽ tác động đáng kể.
    • Tốt cho hệ tim mạch: omega3 cá rô phi sẽ giảm lượng triglyceride và cholesterol tốt cho tim mạch. Omega3 sẽ giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim, xơ vữa động mạch. Kali trong cá rô phi cũng giúp giảm huyết áp, giãn mạch, tăng sức khỏe cho tim.
    • Tốt cho não bộ: kali và omega3 đều thúc đẩy não bộ phát triển, tăng chức năng thần kinh.
    • Chống lão hóa sớm: selen là chất chống oxy hóa tốt, kích thích vitamin C và vitamin E nâng cao chất lượng làn da. Do đó cung cấp 20% selen mỗi ngày từ cá rô phi sẽ giúp bạn ngăn chặn lão hóa sớm.
    • Hệ thống miễn dịch: selen cũng thúc đẩy tế bào bạch cầu hoạt động tốt, bảo vệ cơ thể khỏi độc tố, đảm bảo cơ thể trao đổi chất thuận lợi.

    Mẹo nhỏ cách chế biến món ngon từ cá rô phi hết mùi tanh

    Để chế biến ra món cá rô phi hương vị thơm ngon thì điều quan trọng không chỉ dừng lại ở cách nêm gia vị độc đáo, nguyên liệu tươi ngon mà còn phụ thuộc vào phương pháp làm sạch món cá như thế nào không có mùi tanh. Bạn không có kinh nghiệm sơ chế “đuổi” hết mùi tanh cá rô phi thì hãy tham khảo một số mẹo nhỏ sau, giúp bản thân tự tin hơn nấu nướng cho cả gia đình.

    Chế biến cá rô phi không tanh từ công đoạn sơ chế

    Cá rô phi khi mua về, bạn cần rửa thật sạch trước bước đánh vẩy. Tiếp theo là cắt hết vây rồi dùng chanh thái lát, muối cùng rượu gừng xát lên thân cá. Sau đó là rửa lại cá bằng nước sạch, tốt hết là rửa dưới vòi nước trước khi mổ. Mổ cá phải bỏ lòng, đánh vẩy, cắt mang, cắt vây, lọc sạch màng đen phía bên trong bụng.

    Đây là cách loại bỏ hết sạch mùi tanh cá rô phi được đánh giá cao, mang lại hiệu quả tốt và bạn nên tham khảo một số phương pháp như sau:

      Nước vo gạo: sau khi vo gạo xong, chỉ lấy nước vo lần hai rồi cho cá ngâm khoảng 15 phút trước khi chế biến. Rồi vớt cá ra rửa thật sạch, để rổ cho ráo nước. Cách này dành cho không riêng cá rô phi mà còn nhiều loại cá khác như cá chép, cá lóc mùi thanh đặc trưng.

    • Nước muối: đây có lẽ là cách đơn giản nhất, pha loãng muối với nước rồi rửa sạch cá. Nếu không rửa bằng nước muối thì bạn xát trực tiếp muối hạt lên mình cá rô phi đều được. Công dụng còn giúp món ăn đậm đà và ngon miệng hơn.
      Giấm hoặc nước cốt chanh: cá rô phi sau bước đánh vảy, moi ruột, cắt vây thì ngâm vào nước cốt chanh (pha thêm nước cũng được) khoảng vài phút rồi vớt ra ngay. Rửa sạch cá rồi đặt ở rổ cho ráo nước mới mang đi chế biến món ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng giấm và nước cốt chanh xoa lên mình cá làm sạch, rồi dùng khăn khô thấm sẽ giảm mùi tanh đáng kể.

    Tẩm ướp gia vị cá rô phi

    Đối với các món ăn chế biến từ cá rô phi, khâu tẩm ướp cũng quyết định đến độ ngon khá nhiều, cho phép món ăn thêm phần trọn vị, đậm đà, khử đi mùi khó chịu vốn có của cá. Trước khi nấu, bạn hãy ướp trước cá khoảng 15 phút cùng một số loại gia vị chuyên dùng như: rượu trắng, sữa bò, gừng tươi, giấm, ớt tươi,me, khế chua,… cùng mắm, muối. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức miếng cá rô phi đậm đà, ngấm đều hương vị, đưa cơm cực chuẩn.

    Công thức các món ngon từ cá rô phi bạn không thể bỏ qua

    Cách làm ruốc cá rô phi

    Thịt cá rô phi được biết đến rất chắc, ngọt, dễ tìm mua vì giá thành hợp túi tiền và là lựa chọn tối ưu của các bà nội trợ. Món ruốc cá rô phi mang trọn độ ngọt thơm, trở thành món ăn nhanh tiện lợi cho cả gia đình. Các nguyên liệu chuẩn bị để làm món ruốc cá rô phi bao gồm:

    • Cá rô phi: 1 con khoảng 1kg
    • Nước mắm: 3 thìa súp
    • Rượu trắng: 100ml
    • Mì chính: 1 thìa cà phê
    • Muối: 1 thìa cà phê
    • Gừng: 1 nhánh
    • Bước 1: làm sạch cá rô phi, loại bỏ ruột và đánh toàn bộ vảy. Gừng cạo vỏ rồi đập dập xát lên toàn bộ thân cá và bụng để giảm mùi tanh đáng kể.
    • Bước 2: ướp cá rô phi cùng các loại gia vị: muối, rượu trắng, mì chính, mắm. Phủ đều hai mặt cá để trong 10 phút, rượu công dụng khử mùi tanh.
    • Bước 3: cho cá rô phi hấp cách thủy đến khi chín, khi cá chín thì vớt ra để nguội bớt rồi tiến hành gỡ xương, lấy thịt cá.
      Bước 4: đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho hết thịt cá rô phi rang khô. Khi rang chú ý dùng thìa chà mạnh để thịt cá bông và tơi, đảo đều tay để không cháy. Rang đến khi ruốc cá khô ngả vàng là được.

    Cách làm ruốc cá rô phi là công thức món ngon từ cá rô phi đầu tiên chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Sau khi hoàn thành thì để ruốc nguội, đựng trong lọ kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lanh. Ruốc cá rô phi giàu chất dinh dưỡng, tiện lợi thích hợp cho mọi độ tuổi: người già, trẻ nhỏ, người bận rộn.

    Cách nấu canh cá rô phi bằng dưa chua

    Món ngon từ cá rô phi từ những món khô đến các món canh đều vô cùng hấp dẫn. Nếu Hàn Quốc nổi tiếng với món ăn kèm kim chi, chế biến đa dạng thì thực đơn nấu đồ chua sẽ không thể thiếu dưa chua muối. Cách chế biến cá rô phi cùng dưa chua sẽ là món ăn dân dã đáng để gia đình thêm vào thực đơn hè. Thực hiện món ngon từ cá rô phi canh dưa này, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu sau:

    • Dưa cải muối chua: lượng tùy nhu cầu sử dụng
    • Cá rô phi: 1kg
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành lá
    • Thì là
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hành khô
    • Bước 1: cá rô phi mua từ chợ về làm sạch theo như gợi ý ở trên, cắt khúc cá thành những miếng vừa ăn.
    • Bước 2: rửa sạch cà chua, thìa là và hành lá. Đối với cà chua bạn cần cắt thành miếng vừa ăn, hành lá và thì là thái nhỏ.
    • Bước 3: đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho một lượng dầu ăn nhất định. Dầu sôi thì bắt đầu cho từng khúc cá vào rán sao cho hai mặt vàng đầu, sau đó gắp ra đĩa.
    • Bước 4: bóc vỏ hành khô rồi băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm rồi mới cho cà chua vào. Khi cà chua bắt đầu nhừ thì trút hết dưa chua vào xào, nêm nếm gia vị rồi đun một chút để dưa ngấm gia vị.
    • Bước 5: đổ thêm nước và đun dưa chua thêm 30 phút. Cuối cùng cho cá rô phi đã rán đun 10 phút nữa, cho thì là hánh lá thái nhỏ rồi tắt bếp. Khi thưởng thức múc canh ra bát, ăn kèm cơm vô cùng thơm ngon.

    Nhắc đến món ngon từ cá rô phi, bạn sẽ không thể bỏ qua món canh chua chua ngọt ngọt từ dưa và thịt cá, kích thích vị giác tăng độ ngon miệng. Chưa kể, canh cá rô phi dưa chua còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe: dưa muối có enzyme tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường đề kháng, cá rô phi cung cấp đủ lượng protein giúp duy trì sức khỏe.

    Cách làm chả cá rô phi lá lốt

    Chả cá là món ăn quá đỗi quen thuộc với nhiều người, gần gũi nhất có lẽ là chả cá thác lác. Trong số món ngon từ cá rô phi bạn đã bao giờ nghe đến chả cá rô phi lá lốt bao giờ chưa? Đây là cái tên tuy không quá phổ biến nhưng lại mang lại hương vị vô cùng đặc biệt, ăn một lần là nhớ. Cách làm chả cá rô phi lá lốt không khó, nếu muốn ăn ngon thì phải có bí quyết riêng. Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu:

    • Bước 1: đầu tiên lọc sạch thịt cá ra, nếu bạn làm ngay cửa hàng thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn, hơn nữa còn sạch xương hơn tự làm ở nhà. Nếu muốn tự tay chế biến thì rửa cá, đánh vảy, bỏ ruột, dùng dao lọc thịt, dùng nhíp gắp xương còn sót lại.
    • Bước 2: thịt vai rửa sạch rồi cắt nhỏ, cho thịt cá và thịt vay cùng xay một lúc. Muốn nhanh hơn bạn có thể mua sẵn thịt băm sẵn tại chợ nhưng hãy nhớ chúng sẽ không được vệ sinh lắm đâu.
    • Bước 3: lá lốt chọn lá to, không sâu, không thủng rồi rửa sạch. Hành tím, thì là, hánh là rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Bước 4: cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào tô lớn rồi thêm gia vị bột canh, nước mắm và hạt tiêu rồi trộn đều. Ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị rồi tiến hành cuốn lá lốt.
    • Bước 5: trải phẳng lá lốt, lau khô rồi hướng mặt có gân lên trên, xúc một lượng nguyên liệu cho vào giữa, cuốn lại giống như nem. Dùng tăm gim lại để lá không tung.
    • Bước 6: đặt chảo lên bế, cho ít dầu khi ăn không ngán. Khi dầu nóng thì bắt đầu cho từng cuộn chả cá lốt vào rán, lật các mặt để nhân chín đều. Rán cho đến khi lá lốt chuyển màu sẫm, dậy mùi thơm là đã hoàn thành. Khi ăn xếp chả cá rô phi lá lốt ra đĩa, trang trí thêm rau thơm và ớt tươi tăng độ đẹp mắt.

    Đây là món ngon từ cá rô phi vừa dùng để nhâm nhi vừa ăn trong bữa cơm được. Nguyên liệu rẻ, dễ làm, hương vị ngon thì chẳng lý do gì mà không đãi cả nhà chả cá rô phi đúng không nào.

    Món ngon từ cá rô phi rán

    • Cá rô phi: 1 con 800g
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Rau gia vị: rau mùi, rau kinh giới, húng quế, mùi tàu
      Bước 1: bạn có thể chọn một trong những cách làm sạch ở trên để loại bỏ mùi tanh của cá. Sau đó dùng dao khía thân cá theo chiều ngang, khía đến xương cá giúp thịt trong nhanh chín (bỏ qua bước này cũng được). Bước làm sạch cẩn thận, nếu mật cá vỡ sẽ bị đắng.

    • Bước 2: đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi mới đổ dầu ăn vào. Hạn chế tối đa việc dầu bắn lên khi cho cá rán thì bạn nên thả một vài hạt muối vào.
    • Bước 3: khi dầu sôi thì nhẹ nhàng thả toàn bộ cá vào rán. Lưu ý trở từng mặt cá, cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới dần chín vàng thì phía trên chín hơi dầu. Đây là tips chiên cá không tanh, không dính, đợi mặt dưới vàng hẳn rồi mới lật lại.

    Lưu ý ở bước 3: chọn chế độ lửa vừa để thịt cá chín từ từ, tránh việc cá cháy nhưng thịt sâu bên trong chưa chín, nhất là cá rô phi sau rã đông, thịt trong khó chín.

    Món ngon từ cá rô phi sốt cà chua đậm đà

    Món ngon từ cá rô phi sẽ không thể thiếu công thức sốt cà chua đậm đà. Cá rô phi chắc thịt, ngọt thịt, đậm đà quyện trong sốt cà chua hẫn dẫn, đặc biệt còn cực tốn cơm. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

    • Cá rô phi: 1 con 700g
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành lá, thì là, hành khô
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
    • Bước 1: làm sạch cá rô phi (đánh vẩy, mổ bụng, bỏ ruột, bỏ mang cá). Sau đó rửa dưới vòi nước rồi để ráo nước ở rổ. Ướp với cá bột nêm và muối 10 phút.
    • Bước 2: rửa sạch cà chua rồi cắt thành những miếng nhỏ. Hành lá và thì là làm sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
    • Bước 3: đặt chảo lên bếp, chảo đủ nóng thì cho dầu ăn vào. Dầu sôi thì bắt đầu cho cá vào rán, lật đều hai mặt vàng, da cá giòn thì gắp cá ra đĩa.
    • Bước 4: cho hành tím thái nhỏ vào chảo, đợi hành thơm rồi cho cà chua vào xào, nêm gia vị vừa miệng rồi thêm nước. Đậy nắp cho cà chua nhừ rồi tiếp tục đun sôi.
    • Bước 5: Tiếp tục cho cá vào, đun đến khi cá ngấm gia vị rồi cho hết hành lá và thì là vào. Tắt bếp rồi cho cá ra đĩa thưởng thức cùng cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Cà Pháo Chua Ngọt Ngon Giòn Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Tào Phớ Để Bán Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 4 Cách Làm Tào Phớ Phổ Biến, Dễ Thực Hiện Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Tào Phớ Ngon, Sạch Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Tào Phớ
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Khô Xào Chua Ngọt
  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Cách Làm Cá Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Quả, Trắm, Rô Nướng Than Hoa Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire – Bán Buôn Bán Lẻ Than Củi Than Hoa Nướng Tại Hà Nội
  •  Cá khô món đặc sản của các vùng miền của nước ta , món ăn dân dã , quen thuộc thường dùng là món ăn dự trữ mùa mưa bão và là món nhậu ngon , vừa nhanh  , vừa gọn trong chế biến .

     Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Các bạn nên mua một ít cá khô để dành phòng những ngày mưa dầm lụt lội hay bão lũ, không đi chợ được thì trong nhà vẫn có món ăn ngon . 

              Siêu thị đặc sản miền Trung – Đại Lộc Phát  sưu tầm một số món ăn ngon chế biến từ cá khô để cho các bạn tham khảo .   

           Cá khô làm nguyên liệu cho các món ăn tham khảo là cá cơm , các bạn có thể dùng loại các khô khác như : cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít . … . Chúc  các bạn  thành công .

    1-Cá khô rang chua ngọt

    a.Nguyên liệu :

    – 1 quả chanh, 2 quả 

    – 2 thìa 

    – 200gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).- 1 quả chanh, 2 quả ớt , 1 củ tỏi – 2 thìa nước mắm , 2 thìa cà phê đường , mỳ chính.

    b.Cách làm

    Bước 1:

    Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước.

     Bước 2:

    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

    Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

    Bước 3:

    Bước 4:

    Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.

    Bước 5:

    Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.

    Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    2.Cá cơm rán giòn tẩm nước mắm, mật ong

    Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.Bước 4:Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.Bước 5:Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    a. Nguyên liệu

    – 300g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 2 thìa canh bột năng

    – Nước mắm, mật ong, ớt bột

    – Dầu chiên

    – Muối

    – Hành lá thái nhỏ

    b. Cách làm

     Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.

    – Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa. 

    – Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.

    – Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.

      

    – Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.

      

    – Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.

                                

    – Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp.

    3. Cá cơm chiên cay

    a. Nguyên liệu

    1.5 bát ăn cơm 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    4 củ hành

    2 nhánh tỏi, bóc vỏ

    2 thìa canh tương ớt

    1 thía nhỏ cà phê đường

    b. Cách làm

     -Cá cơm khô sả nước cho bớt mặn. Để ráo.

    – Hành và tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

    – Cho chút dầu lên chảo, cho cá cơm vào chiên giòn. (Không cần nhiều dầu quá đâu). Nhớ đảo đi đảo lại cho cá chín đều thì bỏ ra.

    – Cũng trong chảo dầu đó, cho hỗn hợp hành tỏi vào đảo thật thơm. Đổ lại cá khô vào, trộn đều cùng dấm, tương ớt và đường. Khi cá ngấm gia vị rồi thì bỏ ra, cho vào hộp kín sau khi nguội.

    4- Cá cơm băm tỏi

    a. Nguyên liệu

    250 gr 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    5 tép tỏi.

    Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    b. Chế biến:

    – Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Bắc chảo lên bếp,   dầu ăn cho vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. 

    – Cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng  nước mắm, 1 muỗng  hạt nêm, 2 muỗng đường.

    – Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

    – Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.

    5- Cá cơm khô chiên dòn 

    Món cá cơm chiên giòn có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình mùa lạnh, vừa có thể dùng làm món khai vị cũng thích hợp vì có mùi vị rất thơm, ngon, hấp dẫn, cung cấp nhiều năng lượng và prot1ein từ cá cơm.

    a. Nguyên liệu: 

    150g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    100g khoai môn cao

    1/2m trần bì ngâm mềm

    Tỏi băm

    Dùng kèm: xà lách búp, rau thơm

    Tiêu, tương ớt, dầu ăn

    Bột tẩm khô chiên giòn

    b. Cách làm

    b.1. Sơ chế 

    – Cá cơm sơ chế sạch, để ráo, ướp 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1/2m trần bì cắt nhỏ.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt thanh dài 5cm.

    b.2. Chiên 

    – Đun nóng dầu ăn, tẩm khoai môn cao với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, chiên khoai chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Tẩm cá cơm với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    c. Cách dùng 

    Dọn cá và khoai ra dĩa, dùng kèm xà lách búp và rau thơm, hấm kèm tương ớt.

    6-Gỏi xoài xanh cá cơm 

    a. Nguyên liệu

     1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá)

     - 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – nước mắm, đường, ớt. 

    b. Cách làm

    – Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.

    – Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Nếu bạn thay bằng giò, thì giò cũng thái chỉ.

    – Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút. 

    – Cho xoài vào đĩa , thêm cá hoặc giò, sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.

    Gỏi bắp bò hành tây

    2 cái lõi rùa, hành tây, ớt, chanh, dấm, lạc rang vàng, dầu mè

    – Lòi rùa luộc chín cùng chút gừng hoặc hành củ nướng vàng. Sau đó để nguội và thái mỏng.

    – Hành tây thái mỏng, thái đến đâu cho vào bát nước lạnh thêm vài viên đá, cách này giúp hành giòn và bớt hăng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút.

    – Nước mắm trộn với gỏi bò gồm nước mắm ngon, đường, chanh, dấm, ớt… chua chua và cay cay một chút sẽ ngon. – Bóp bắp bò với nước mắm đã pha, sau đó cho 1 thìa dầu mè để tạo hương vị thơm đặc trưng, sau đó cho hành tây, trộn đều.

    7- Cá cơm khô , mực khô sốt cay

    a.Nguyên liệu 

    1 bát gạo dẻo

    150g mực khô

    1 quả trứng

    30g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    20g đậu phộng muối

    1/2 bát nước cốt dừa

    Muối, dầu ăn

    1 thìa cà phê tỏi xay

    1 thìa cà phê hành tím xay

    1 thìa cà phê ớt xay

    2 thìa súp tương ớt

    1 thìa cà phê mắm tôm khô

    1 thìa súp bột nêm

    1 thìa súp đường

    b. Cách làm 

    Nấu cơm hơi khô

    Cơm gần chín, cho nước cốt dừa và muối vào, nấu đến khi chín dẻo

    Mực ngâm mềm, thái miếng vừa ăn

    Luộc chín trứng, bóc bỏ vỏ, bổ đôi

    Chiên vàng cá cơm khô

    Xào hành, tỏi và ớt xay với 1 thìa súp dầu ăn

    Cho mực vào, đảo đều

    Trút tương ớt và mắm tôm khô vào, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn

    Cuối cùng, cho cá cơm chiên vào, đảo đều

    Dọn cơm ra đĩa cùng mực và cá cơm xào cay, trứng và lạc muối

    8- Cá cơm khô  kho riềng

    Món mặn với vị thơm của riềng, cay của ớt, từng con cá thấm gia vị, ăn vào ngày thời tiết se lạnh cùng cơm nóng ngon tuyệt. 

     a-Nguyên liệu:

     - 30 g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 1 củ riềng

    – Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.

    b. Cách làm:

     Bước 1: 

    – Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong vòng khoảng 1 tiếng.

     - Nếu dùng cá cơm khô, bạn rửa qua nhiều lần nước cho sạch và bớt mặn, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.

     Bước 2: 

    – Riềng cạo vỏ, giã mịn, một nửa riềng bạn vắt lấy nước cốt, một nửa còn lại bạn dùng để kho với cá.

     Bước 3: 

    – Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng.

     Bước 4: 

    – Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    9-Cá khô rim

    a.Nguyên liệu

    – 200 gr  cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – Nước mắm

    –  Đường

    –  Tương ớt

     - Giấm.

    b. Cách làm

    – Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.

    – Để cá ráo nước rồi ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều.

    – Pha một bát nhỏ nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào đun đến cạn. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều. Chú ý lượng tương nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng.Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.

    10 – Cách giảm độ mặm cho cá khô

                Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Nhưng ngon hay không tùy thuộc vào tài nấu nướng , chế biến của các bạn .

              Một số cách làm giảm độ mặm của cá khô

     

    1. Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học. Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

    2. Bạn có thể ngâm cá khô trong nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch sẽ giúp cá bớt mặn đáng kể. Ngoài ra, khi chế biến xong có thể nêm thêm đường và trước khi ăn vắt thêm ít giọt chanh làm cá có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ không thấy mặn nữa.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo
  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Đổi Vị Với Cá Khô Sốt Chua Ngọt: Rẻ Mà Vẫn Chất Lượng
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Chỉ Vàng Rim Me Đơn Giản Tại Nhà.❤️✔️
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Tươi Sống【Xem 98,505】

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Lạnh, Làm 5 Món Vừa Ngon Vừa Rẻ Từ Cá Rô Đồng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Những Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Khiến Cả Nhà Ăn Hoài Không Chán
  • 【1/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 205,920】
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Lóc Được Vạn Người Mê
  • Sản phẩm cá rô tươi ngon hấp dẫn

    Cách chọn mua cá rô đồng tươi sống thơm ngon:

    Cá rô đồng là một loài cá chỉ sống ở nước lợ, thường được tìm thấy ở các ao hồ, lạch nước, sông suối,… loài cá này cũng thường xuyên vùng vẫy ở các vũng nước để bơi đến nơi sâu hơn, thường thấy chúng lên bờ khi trời mưa. Do có nguồn gốc từ ao hồ nên chúng thường có sức sống rất dẻo dai, và khi đem ra nơi bán thì thường còn sống và bơi lội rất khoẻ. Do vậy, khi đi mua cá rô tươi, tốt nhất bạn nên mua những con cá rô còn khoẻ và còn bơi lội tốt, không có hiện tượng lờ đờ hay chết, như vậy là cá đã bị bệnh hay đã bảo quản lâu, không nên mua, sẽ ảnh hưởng đến hương vị các món ăn được chế biến từ cá rô tươi ngon. Ngoài ra, bạn nên mua cá vào khoảng tháng 7 đến tháng 10, đây là khoảng thời gian mà cá rô tươi ngon nhất, bổ béo nhất, giúp cho bạn thưởng thức hương vị thơm ngon của loài cá rô đồng tươi sống. Những tháng khác, cá rô khá gầy, ăn không ngon và cũng ít dinh dưỡng hơn.

    Cách nấu các món ăn thơm ngon từ cá rô:

    Món ngon từ cá rô đồ tươi sống

    Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chế biến 2 món ăn thơm ngon từ thịt tươi cá rô, đó là cá rô kho tộ và cá rô chiên giòn.

    Cá rô kho tộ thơm ngon hấp dẫn: cá rô tươi sống làm sạch, cho vào nồi sâu lòng, cho thêm nước mắm rươi ( nước mắm nấu từ con rươi), nước lọc, đường cát trắng hoặc ngon nhất là đường phèn, hạt nêm, nước màu. Bắc cá lên bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 45p cho nước cạn từ từ, và gia vị thấm đều vào thịt cá rô tươi, cuối cùng thêm tiêu xay lên bề mặt và nhấc xuống. Ăn kèm cơm.

    Cá rô chiên giòn: cá rô tươi ngon làm sạch, để thật ráo, tiếp theo ướp với hạt nêm, ớt băm, rồi lăn qua bột chiên giòn cho phủ một lớp đều rồi chiên trên chảo dầu thật vàng giòn. Dọn ra kèm tương ớt và tương cà, ăn càng nóng càng ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Thu 【Xem 85,437】
  • 【Tổng Hợp】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon, Dễ Làm
  • 8 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Ngừ Đơn Giản Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Cá Mè
  • Các Món Ăn Làm Từ Cá Mè Sống
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Cá Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 630,927】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 189,684】
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Thịt cá sấu với hàm lượng protein cao cũng như rất nhiều dược chất là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh thì thịt cá sấu chứa đến 17 loại axit amin trong đó có 7 loại mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp, bao gồm: threonine, methionine, isoleucine, leucine, phenilalanine, lysine HCL, histidine. Thịt cá sấu ít béo hơn các loại thịt thông thường chúng ta vẫn thường ăn như heo, bò, gà… Đặc biệt, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y khoa QJM của đại học Oxford Anh Quốc thì thịt cá sấu có chứa dược chất chữa được bệnh hoen suyễn.

    1. Món: Chả giò cá sấu

    Nguyên liệu cho 4 người:

    Thịt cá sấu: 300 gram

    Tôm sú: 100 gram

    Hành tây: 300 gram

    Dầu mè: 1 muỗng súp

    Hạt nêm: 3 muỗng súp

    Tiêu bột: ½ muỗng súp

    Sốt mayonnaise: 1 muỗng súp

    Trứng gà: 2 trái

    Thính gạo: 100 gram

    Bánh tráng: 1 sấp

    Dầu ăn: 0,5 lít

    Cách chế biến:

    Thịt cá sấu và tôm đem băm nhuyễn, hành tây sắt hạt lựu nhỏ .

    Trộn đều thịt sấu, tôm, hành tây, dầu mè, hạt nêm, tiêu bột, sốt mayonnaise. Sau đó để khoảng 3 phút cho gia vị ngấm rồi bắt đầu cuấn. Khi cuốn, quét một lớp lòng trắng trứng gà lên bánh tráng rồi cho các nguyên liệu mới trộn lên.

    Với phần thực phẩm này, bạn sẽ cuốn được 16 cuốn.

    Sau khi cuốn, bắc chảo lên bếp làm nóng rồi đổ dầu vào cho sôi. Lăn chả qua thính gạo một lượt trước khi cho chả vào chảo dầu sôi. Quan sát khi chả vừa ngả vàng rám thì vớt ra cho ráo dầu.

    Công việc của bạn bây giờ chỉ là trình bày ra đĩa rồi cùng thưởng thức với người thân trong gia đình.

    2. Món: Gỏi xoài cá sấu

    Món này làm cho mấy bác nhậu là y bài đó.

    Nguyên liệu cho 4 người:

    Thịt cá sấu: 150 gram

    Xoài sống: 200 gram

    Hành tây: 150 gram

    Hành phi: 45 gram

    Động phộng rang sẵn: 40 gram

    Rau răm: 5 gram

    Ngò rí: 2 muỗng súp

    Ớt sừng: 2 trái

    Nước mắm chua ngọt: 6 muỗng súp

    Cách chế biến:

    Thịt cá sấu, hành tây, xoài sống, ớt sừng đem sắt chỉ mỏng. Ngâm xoài sống và hành tây trong nước đá khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ xoài và hành tây ngâm, băm nhỏ rau răm, ngò rí.

    Phi tỏi thơm rồi cho thịt sấu vào xào cùng vừa chin tới thì thôi.

    Trộn tất cả những nguyên liệu này cùng nhau và nêm nếm cho vừa ăn là được.

    Trình bày ra đĩa vuông và trang trí bằng ớt sừng tỉa hoa hoặc tùy thích.

    3. Món: Cà ri cá sấu

    Nguyên liệu cho 4 người

    Sườn sấu cắt miếng 2cm: 500 gram

    Khoai môn tỉa bông, cắt miếng 2cm: 150 gram

    Cà rốt cắt miếng 2cm: 200 gram

    Hành tây cắt kiểu mũi cau: 150 gram

    Hành tím: 20 gram

    Tỏi hột: 5 gram

    Rế ngò: 5 cọng

    Sả bào: 15 gram

    Ớt sừng: 2

    Nước cốt dừa: 70 gram

    Sữa tươi: 150 gram

    Bột cà ri: 1 muỗng súp

    Nước dùng: 0,5 lít

    Ớt khô: 1 muỗng cà phê

    Nước mắm: 2 muỗng súp

    Đường: 1 muỗng cà phê

    Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

    Dầu ăn

    Cách chế biến:

    Đem hành tím, tỏi hột, sả bào, ớt sừng, rế ngò và một chút dầu ăn và say nhuyễn. Sau khi say nhuyễn, đem phi thơm rồi cho sườn sấu vào nấu cùng trong khoảng 2 phút. Cho nước dùng và bột cà ri vào nấu cho đến khi sườn sấu mềm rồi tiếp tục cho nước cốt dừa và sữa tươi nấu tiếp khoảng 10 phút. Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, hành tây vào nấu khoảng 15 phút nữa là được.

    Lưu ý: Luôn để lửa ở mức vừa phải và nhỏ, không để lửa lớn.

    Trình bày ra tô và ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm tùy thích.

    Tùy vào khẩu vị, bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình.

    4. Món: Cá sấu Milano

    Nguyên liệu cho 4 người

    Thịt sấu: 400 gram

    Tương cà: 3 muỗng súp

    Tương ớt: 1 muỗng súp

    Muối: ½ muỗng súp

    Đường: ½ muỗng súp

    Bột ngọt: ½ muỗng súp

    Trứng gà: 2 trái

    Thính gạo: 100 gram

    Cách chế biến:

    Thịt sấu để nguyên miếng lạng mỏng, đem ướp cùng tương cà, tương ớt, muối, đường, bột ngọt trong 15 phút.

    Bắc chảo khô, đun cho dầu sôi. Trong khi chờ dầu sôi, lăn thịt sấu qua trứng và thính gạo rồi đem chiên.

    Chiên trong khoảng 3 phút, để lửa nhỏ, quan sát thịt ngả qua vàng rám là được. Vớt ra để cho ráo dầu.

    Sau khi để ráo dầu, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn hình ca rô hoặc hình chữ nhật. Trình bày ra đã vuông, trang trí với hoa hồng cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Lóc Được Vạn Người Mê
  • 【1/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 205,920】
  • Những Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Khiến Cả Nhà Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Ngày Lạnh, Làm 5 Món Vừa Ngon Vừa Rẻ Từ Cá Rô Đồng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Lăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nục Một Nắng Và Những Món Ăn Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Làm 4 Món Ăn Từ Cá Nục Ngon Thủng Nồi Mà Chị Em Nào Cũng Cần Phải Biết
  • 5 Món Ngon Từ Cá Nục, Cá Nục Làm Món Gì Ngon Nhất, Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cá
  • Cá lăng nổi tiếng với rất nhiều các loại chất dinh dưỡng như: Vitamin, khoáng chất, vitamin A, phốt pho và một lượng DHA rất lớn giúp tăng cường sự phát triển của não. Có rất nhiều các món ăn từ cá lăng như: Cá lăng hấp bia, Cá lăng om chuối đậu, Cá lăng xông hơi… Bài viết hôm nay, Nhà Hàng Cá Lăng Thiên Phúc sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến các món cá lăng ngon và hấp dẫn cụ thể là Cá lăng kho chuối đậu và Cá lăng nướng.

    1.Cá lăng kho chuối đậu

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Để làm được món cá lăng kho chuối đậu, bạn cần chuẩn bị:

    · Cá lăng: 1 con

    · Chuối xanh: 2 quả

    · Đậu phụ: khoảng 3-4 bìa

    · Rau thì là, rau tía tô, hành lá

    · Gia vị: nghệ, mắm tôm, giềng, tỏi, hành tím, mẻ chua.

    Cách làm:

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn có thể thực hiện như sau:

    – Bước 1: Cá lăng cạo sạch cho hết nhớt, sau đó dùng muối và ít giềng đập dập để sát vào cho hết mùi tanh. Rửa lại cá thật sạch với nước, chờ ráo nước thì đem cá chặt theo từng khoanh ngang thân cá.

    – Bước 2: Nghệ, giềng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đem giã nát. Sau đó trộn hỗn hợp giềng, nghệ với mẻ chua, cho thêm chút mắm tôm rồi dùng tấm màng lọc để loại bỏ phần bã, chắt lấy phần nước cốt thơm ngon.

    – Bước 3: Cho cá vào nước cốt đã lọc, thêm một chút nước mắm, muối, hành tím và hạt tiêu để ướp cá.

    – Bước 4: Đậu phụ cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn sau đó rán giòn rồi xếp ra đĩa.

    – Bước 5: Chuối xanh gọt sạch phần vỏ bên ngoài, cắt dọc thành 4 phần đều nhau rồi ngâm trong nước dấm loãng để chuối không bị thâm.

    – Bước 6: Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho cá đã ướp và chuối vào xào. Đảo qua tầm 3-5 phút thì cho thêm nước vào kho cá đến khi cá và chuối được mềm, chín. Nêm gia vị cho vừa miệng

    – Bước 7: Đun cá đến khi có có màu vàng đều thơm ngon, thì cho thêm hành lá hoặc thì là vào bên trên.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món Cá lăng kho chuối đậu thật thơm ngon.

    Cá lăng kho chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng

    2. Cá lăng nướng

    Cũng tương tự như cá lăng kho chuối đậu, cá lăng xông hơi, để làm được món cá lăng nướng các bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau:

    Cá lăng: 1 con

    Nước cốt củ nghệ và nước cốt giềng

    Nước mắm, mắm tôm và lạc

    Mẻ chua, dầu ăn

    Rau sống, hành lá, thì là, húng quế, chanh, ớt, tỏi, dấm…

    Cách làm:

    · Bước 1: cá lăng làm sạch và khử mùi tanh bằng dấm và giềng, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ theo chiều ngang của cá.

    · Bước 2: Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị gồm: nước cốt nghệ, nước cốt giềng, dầu ăn, mẻ, muối, bột nêm. Sau đó bọc kín cá lại và cho vào tủ lạnh để trong khoảng 1 tiếng.

    · Bước 3: Khi gia vị đã ngấm đều vào cá, xếp cá ra vỉ nướng. Tiếp đó đặt vỉ cá đã xếp lên bếp than hoa hoặc cũng có thể dùng cồn để nướng.

    · Bước 4: Lật vỉ cá nướng đều tay để cho cá chín đều. Chú ý, trong quá trình nướng cá nên rưới thêm chút dầu lên trên cá để cá có độ ngậy và nướng nhanh chín hơn.

    · Bước 5: Pha chế nước chấm cá nướng gồm nước mắm, chanh, tỏi, đường, ớt.

    · Bước 6: Dùng cá nướng ăn với bún hoặc phở cuốn tùy sở thích. Có thể kết hợp thêm ra sống như: rau muốn, dưa chuột, dứa…kết hợp với nước chấm đã pha.

    Cá lăng nướng thơm ngon không kém phần hấp dẫn

    Như vậy, ngoài món cá lăng xông hơi, các bạn hoàn toàn có thể chế biến cá lăng với món cá lăng kho chuối và cá lăng nướng thơm ngon và bổ dưỡng cho bạn và gia đình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Lăng
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Mú Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Cá Rô Phi Rất Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Trê – Top 3 Công Thức Kinh Điển Trong Ẩm Thực Việt!
  • Món Lẩu Lạ Miệng Độc Đáo Tại Hà Nội
  • Cà Ra Và Lẩu Cà Ra
  • Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?
  • Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Top những món hấp đậm chất miền tây – món ngon không thể bỏ qua

    Gà Nấu Lá Giang – Công dụng và cách nấu tại nhà đơn giản

    Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.

    Cách ngâm món thịt heo với nước mắm dùng dần trong Gia Đình

    Những điều chưa biết về Chả bò Đà Nẵng hãy xem trước khi tìm mua!

    Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và

    Nguồn góc và nơi bán bún mắm ngon ở Sài Gòn? Giá 1 tô bao nhiêu?

    Thưởng thức món bánh cuốn chả mực ngon nhất Sài Gòn

    Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được

    Những quán nhậu phục vụ xuyên đêm cho Anh Em Tân Phú

    Giá khô lóc bao nhiêu 1kg, nơi bán nào uy tính và bảo quản ra sao?

    Top 5 món nhậu làm từ khô cá lóc cho bạn bè cuối tuần

    Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

    Lạp xưởng tươi có mấy loại và loại nào mua nhiều nhất

    Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác

    Top 5 quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài gòn bạn đã ăn chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nâu Mùa Biển Động – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Hương Vị Miền Tây Cực Ngon
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 476,091】
  • Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Cực Hot
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngọt Nước, Không Tanh, Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100