Điểm Nhanh Qua Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Yến Mạch

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng
  • Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Top 7 Bước Làm Thịt Bò Beefsteak Kiểu Mỹ Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Bít Tết Đúng Chuẩn Bằng Lò Nướng
  • Có thể bạn không biết, để giảm cân 70% dựa vào chế độ ăn uống còn luyện tập mỗi ngày chỉ đóng góp 30% mà thôi. Do vậy chế độ ăn uống phù hợp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình lấy lại vóc dáng.

    Cách chế biến yến mạch cho gymer

    Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, chế độ ăn đối với các Gymer cần cung cấp đầy đủ Protein và Tinh bột tốt. Cả hai chất này đều đồng thời có trong yến mạch vì thế mà Baker Baking khẳng định rằng Gymer ăn yến mạch rất tốt cho việc luyện tập. Bạn có thể tham khảo một số cách chế biến yến mạch cho Gymer như sau:

    Nấu yến mạch với bơ sữa:

    • Chuẩn bị: yến mạch, quả bơ và sữa tươi không đường.
    • Cách làm: Hâm nóng sữa trong vòng 1 phút. Sau đó trộn đều yến mạch và chuối tiêu nghiền nát vào sữa và thêm một chút bơ, siro hoặc sữa đặc tùy theo khẩu vị của bạn.

    Bánh yến mạch chuối bơ:

    • Chuẩn bị: Yến mạch, bánh kem, bơ, chuối, sữa đặc
    • Cách làm: Quay bơ trong lò vi sóng để tan chảy, đổ bơ vào khôn và quét đều lên để bánh không bị dính khuôn. Xay nhuyễn chuối và trộn với yến mạch rồi đổ vào khuôn nướng. Đặt một ly nước lọc vào lò để bánh không bị khô. Sau đó nướng bánh trong 1 giờ là có thể ăn. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với sữa hoặc siro tùy theo khẩu vị của mình.

    Sinh tố lê yến mạch:

    • Chuẩn bị: Yến mạch, lê, sữa đặc, sữa tươi, sữa chua
    • Cách làm: Trộn đều các loại trên với một tỷ lệ phù hợp với nhu cầu rồi cho vào máy xay sinh tố xay đều lên là có thể thưởng thức.

    Cách làm yến mạch giảm cân

    Cháo bí đỏ và yến mạch giúp giảm cân hiệu quả

    Kết hợp giữa bí đỏ với yến mạch không chỉ không tăng cân mà còn cải thiện làn da cho bạn nữa đấy.

    Chuẩn bị: 100gr bí đỏ, 100ml kem tươi, dầu olive, 1 lát bơ, 30gr yến mạch.

    Cách làm: 

    • Đối với bí đỏ: hấp chín sau đó xay nhuyễn
    • Yến mạch: trần nước ấm và xay nhuyễn
    • Sau đó trộn hai hỗn hợp này lại với nhau, thêm nước sôi để nguội. Đợi đến khi cháo sánh mịn bạn có thể thêm một lát bơ vào và thưởng thức.

    Yến mạch kết hợp với gạo lứt để giảm cân

    Kết hợp hai loại hạt này với nhau sẽ mang lại tác dụng giảm cân lâu dài, hỗ trợ tiêu hoá, làm đẹp da, giảm cholesterol xấu. 

    Cách làm rất đơn giản: Bạn có thể nấu cháo gạo lứt và đợi gần chín thì cho yến mạch vào. Có thể ăn kèm với thịt, rau tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người.

    Yến mạch tươi và sữa chua cũng là cách để giảm cân

    Xay đều hỗn hợp yến mạch tươi, nước, sữa tươi không đường tách béo trong máy xay sinh tố là bạn đã có một món sữa chua thơm ngon rồi. Nếu thích bạn cũng có thể cho thêm các loại hoa quả như: Việt quất, dâu tây, hạt chia… Và thưởng thức.

    Cách chế biến yến mạch cho người tăng cân

    Yến mạch không chỉ dùng để giảm cân, mà những người muốn tăng cân cũng có thể sử dụng chúng trong khẩu phần ăn của mình theo các cách sau:

    Yến mạch và sữa giúp tăng cân:

    • Chuẩn bị: Sữa tươi có đường, nước sôi và yến mạch
    • Cách làm: Cho sữa tươi và bột yến mạch cùng nước sôi vào cốc và nguấy đều lên. Sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng vài phút là có thể dùng ngay.

    Cháo yến mạch chim bồ câu

    • Chuẩn bị: Chim bồ câu, 50g đỗ xanh, 50g bột yến mạch
    • Cách làm: Làm sạch chim, chia thành 4 phần bỏ vào nồi. Rửa sạch đậu xanh và cho vào nồi sau đó ninh lên đến khi đậu xanh và chim nhừ thì cho bột yến mạch vào ninh nhỏ lửa đến khi chín hẳn. Nêm nếm gia vị và thưởng thức.

    Món ăn sáng nhanh gọn với yến mạch

    Nấu cháo yến mạch ăn sáng là một cách đơn giản và hiệu quả nhất dành cho bạn. 

    • Cách làm: Đun sôi một lượng nước vừa đủ rồi cho yến mạch vào nguấy đều. Tiếp tục đun trong vong 5 phút rồi tắt bếp, thêm gia vị và thưởng thức

    Làm yến mạch dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

    * Yến mạch nấu với trứng

    • Chuẩn bị: 50g yến mạch, 250ml nước, dầu ăn cho bé, trứng gà

    • Cách làm: Đun sôi nước, cho bột yến mạch vào nấu chín, cho nguyên lòng đỏ trứng vào nồi và khuấy đều lên để tạo thành sợi, thêm dâu ăn và gia vị vào rồi cho bé thưởng thức.

    * Cháo yến mạch sữa cho bé

    • Chuẩn bị: 50g bột yến mạch, 50ml sữa tươi, 400ml nước, Đường, Gia vị trẻ em.

    • Cách làm: Ngâm bột yến mạch với 150ml nước trong vòng 3 phút. Bắc lên bếp và đun yến mạch vừ ngâm với số nước còn lại, khuấy đều tay đến khi sôi thì đổ sữa vào và tiếp tục khuấy thêm 5 phút rồi bạn cho 3 thìa cà phê đường vào, nêm nếm vừa miệng là đã hoàn thành.

    Baker Baking chuyên cung cấp các loại thực phẩm lành mạnh với rất nhiều các loại yến mạch dạng hạt cán dẹt phù hợp với nhu cầu giảm cân của chị em. 

    Vừa rồi chúng ta đã Điểm nhanh qua các món ăn được chế biến từ yến mạch – Dinh dưỡng và lạnh mạnh cho mọi đối tượng. hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích, giúp bạn không còn phải đau đầu để nghĩ xem nên kết hợp những gì với yến mạch để ăn uống lành mạnh nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • 14 Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Ngọt Bùi Thơm Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Chia Sẻ Công Thức Các Món Ăn Từ Đu Đủ Xanh
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Yến Mạch
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Chuẩn Ngon Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Với Bột Yến Mạch Và Sữa
  • #5 Cách Chế Biến Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Mà Bạn Chưa Biết
  • Yến Mạch – Thành Phần Dinh Dưỡng Của Yến Mạch Và Tác Động Của Chúng Đến Sức Khỏe Con Người

    Yến mạch là một trong những loại thực phẩm nhập khẩu có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Một số người còn gọi chúng là kiều mạch. Kiều mạch được trồng chủ yếu ở các quốc gia ôn đới và hàn đới.

    Không những chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, yến mạch còn đóng góp rất nhiều vào cuộc sống như làm thực phẩm cho con người và gia súc, làm đẹp và cung cấp phế phẩm cho ngành phân bón và chăn nuôi. Yến mạch đang ngày càng phổ biến hơn trên toàn thế giới, và cả ở Việt Nam.

    Sử dụng yến mạch làm thức ăn cho trẻ em, sau khi đủ 6 tháng tuổi giúp làm giảm nguy cơ trẻ mắc bệnh hen suyễn, tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng chống các loại vi – rút, nấm và ký sinh trùng tấn công.

    Mẹ có thể sử dụng yến mạch như một loại gạo nhanh chín, kết hợp với bất kỳ loại thức ăn nào mẹ muốn, mặn ngọt đều được để nấu cháo cho bé yêu. Các nhóm thực phẩm nấu cháo yến mạch cho bé được đề xuất gồm:

    Cách nấu yến mạch giống như nấu cơm, tuy nhiên yến mạch nhanh chín hơn nhiều. Đối với yến mạch ăn liền, bạn đổ nước sôi vào đậy nắp lại là ăn được. Nếu ăn thay cơm, bạn đổ ít nước để yến mạch dẻo, xốp, tránh đổ quá nhiều sẽ gây nhão.

    Nếu lỡ cho quá nhiều nước, có thể cho thêm sò huyết vào nấu cháo yến mạch sò huyết, hoặc nếu ăn cùng với lòng trắng trứng, có thể dùng với một ít nước tương.

    Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân

    Cảm giác no mà yến mạch mang lại rất cần thiết trong quá trình cân bằng năng lượng. Cảm giác no, giúp cơ thể hạn chế việc thèm ăn, não bộ ngừng suy nghĩ đến việc ăn uống và ngăn chúng ta tiếp tục ăn cho đến khi về lại trạng thái đói sinh lý.

    Chất xơ có trong yến mạch khi bị hòa tan trong dịch vị của dạ dày càng làm tăng thêm cảm giác no bằng cách trì hoãn quá trình làm rỗng dạ dày, thúc đẩy sản sinh hoocmon tạo cảm giác no.

    Đặc biệt, cháo yến mạch giảm cân (cháo yến mạch nguyên chất nấu với nước sôi) chứa rất ít calo, những lại giàu xơ và nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, làm thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất so với các loại ngũ cốc và các loại chất xơ khác.

    Các cách chế biến yến mạch đơn giản Khác

    Với những bạn cần tìm hiểu chuyên sâu về các cách pha yến mạch uống, cách nấu yến mạch nguyên hạt cũng như cách chế biến yến mạch cho người tập gym, hy vọng bạn đã tìm được thông tin mình cần trong bài.

    Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

    Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Ngũ Cốc Là Gì? Cách Làm Bột Ngũ Cốc Tăng Cân Lợi Sữa Tại Nhà
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé
  • 5 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng
  • 10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch
  • Cách Chế Biến Nhanh Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Giảm Cân
  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Tăng Cơ Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Không Cần Lò Nướng Chuẩn Nhất
  • Mặt Nạ Bột Yến Mạch Cách Làm Và Cách Sử Dụng Chi Tiết
  • 3 Cách Làm Sữa Yến Mạch Hạt Sen Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Sữa Hạt Điều Yến Mạch Đầy Đủ Hương Vị
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bà Bầu

    Yến mạch là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Với yến mạch, bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến thành món cháo bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu.

    Nguyên liệu: 30g yến mạch, 1 củ rốt, 100g thịt lợn, 1 nhánh hành lá, mắm, muối, dầu ăn.

    Cách thực hiện:

    Yến mạch đem ngâm với nước trong khoảng 15 – 20 phút cho nở và mềm ra là được. Cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt lợn băm nhỏ. Hành lá cắt khúc ngắn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đổ thịt lợn băm cùng 1/3 thìa muối vào xào chín.

    Bạn cho cà rốt vào nồi vùng 300ml nước rồi đem đi đun sôi trong khoảng 5 phút cho đến khi cà rốt chín mềm thì cho yến mạch vào đun chung. Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều cho đến khi yến mạch chín và nhuyễn ra. Tiếp theo, bạn cho thịt lợn xào vào trộn đều lên nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của mình và tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào bát, múc cháo yến mạch lên, trộn đều và thưởng thức được rồi đấy!

    Nguyên liệu: 60g yến mạch, 1 quả trứng gà, 250ml sữa công thức, đường trắng.

    Cách thực hiện:

    Đầu tiên, bạn ngâm yến mạch trước khi nấu khoảng 30 – 40 phút cho nở mềm. Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước rồi đập quả trứng vào đun cho đến khi trứng chín thì cho yến mạch vào nấu mềm. Cuối cùng, cho sữa vào, thêm một ít đường đun cho cháo sôi thì tắt bếp.

    Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân

    Bữa sáng: 1 bát cháo yến mạch và 1 quả trứng luộc. Khoảng 10h sáng, bạn ăn thêm 1 quả táo hoặc ½ quả bưởi

    Bữa trưa: 1 bát cháo yến mạch + 2 quả trứng luộc (bạn có thể ăn 1 hoặc 2 quả trứng tùy thuộc vào lượng tiêu thụ của cơ thể để thích nghi dần). Khoảng 16h chiều, bạn có thể ăn cà chua hoặc dưa chuột.

    Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch và nên uống nước sau 30 – 60 phút. Lưu ý, bữa tối nên ăn trước 19h30 và sau đó không ăn gì thêm nữa.

    Với thực đơn giảm cân nhanh trong 1 tuần này 1 – 2 ngày đầu bạn sẽ cần để thích nghi nhưng sau đó sẽ quen ngay. Quan trọng bạn cần kiêng các loại gia vị, và không ăn vặt để chế độ ăn giảm cân phát huy hiệu quả. Chú ý là trong quá trình thực hiện chế độ giảm cân cùng yến mạch, bạn nên uống nhiều nước khoảng 2 – 3 lít/ngày và kèm theo tập vận động, tập thể dục nhẹ nhàng.

    Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường

    Cách 1: Bạn dùng bột yến mạch hoặc yến mạch cán mỏng cho vào bát sau đó đổ nước nóng vào, đậy nắp chờ khoảng 5 phút là có thể dùng được.

    Cách 2: Chế biến yến mạch với sữa không đường trong một bát lớn, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút là có thể dùng được. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đun sôi trên bếp.

    Nguyên liệu: 100g yến mạch, 200g bột mì, 2 thìa cà phê bột nở, 320ml sữa tươi, đường, muối, 2 quả trứng gà, 200g dâu tây hoặc phúc bồn tử.

    Cách thực hiện:

    Đổ yến mạch vào nồi có 500ml nước lạnh. Sau đó, bạn đem đun sôi rồi điều chỉnh lửa nhỏ lại trong 3 – 5 phút cho yến mạch chín mềm, đặc lại như hồ dán thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

    Trộn bột mì, bột nở và 2 thìa canh đường và một ít muối vào bát.

    Trộn sữa tươi và trứng gà vào một bát khác. Bạn cho yến mạch vào bát này và trộn đều lên. Tiếp theo, từ từ cho bát bột mì vào hỗn hợp trộn đều lên.

    Bắc chảo chống dính lên bếp đun nóng, cho vào khoảng 1 thìa bơ vào để tan chảy. Bạn dùng thìa to cho bột vào rán vàng cả 2 mặt để tạo thành bánh pancake.

    Làm xốt dâu: cho dâu vào nồi cùng với 2 – 3 thìa nước và 50g đường, đun với mức lửa nhỏ cho đến khi dâu mềm và sánh lại là được.

    Để nguội hỗn hợp xốt dâu và ăn kèm với bánh pancake.

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Da Mặt Trắng Sáng Cho Nam Với Bột Yến Mạch
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Người Giảm Cân
  • Cách Pha Bột Yến Mạch Uống
  • Tổng Hợp 3 Cách Dùng Yến Mạch Ăn Liền Tốt Nhất Hiện Nay
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Ngũ Cốc Là Gì? Cách Làm Bột Ngũ Cốc Tăng Cân Lợi Sữa Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Yến Mạch
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Chuẩn Ngon Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • – 1 cốc sữa tươi

    – ½ cốc nước

    – 1 cốc yến mạch

    – 1 quả chuối tiêu nghiền

    – Bột canh vừa đủ

    – 1 thìa bơ lạt

    – 1 thìa hạt óc chó hoăc mắc-ca xay vỡ hạt ( có thể thêm vào hoặc bỏ qua)

    Chế biến:

    – Đổ nước và sữa tươi vào đun trước

    – Thêm yến mạch, mật ong, chuối và muối vào nấu đến khi nhừ

    – Thêm bơ vào khuấy đều

    Thêm vài lát chuối trang trí cho đẹp mắt. Có thể nói đây là một trong những món ngon từ yến mạch không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt, chắc chắn rằng bé của bạn sẽ rất thích thú với món ăn này.

    Cháo yến mạch thịt bò cần tây

    Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g, yến mạch cắt thép 50g

    Cách chế biến:

    Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

    Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

    Xay nhỏ yến mạch.

    Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

    Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

    Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc nếu bạn nấu nhiều có thể chia nhỏ ra cất đông trữ dần cho bé ăn dần. Công thức chế biến món ăn từ yến mạch với cần tây được sử dụng cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên. Đây chắc chắn là món ngon với bột yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua.

    Cháo yến mạch, thịt hun khói và trứng lòng đào

    Nguyên liệu:

    2 cup yến mạch (rolled oats)

    3 cup nước lạnh

    Một chút muối

    4 quả trứng

    300g thịt ba rọi hun khói thái hạt lựu

    Hành lá thái nhỏ và tiêu đen

    Chế biến:

    Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thịt nguôi vào chiên lửa trung đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo. Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Hạ lửa liu riu và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sánh là được. Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi đổi mặt. Chú ý làm nhẹ nhàng tránh bể lòng đỏ trứng. Chỉ chiên trứng đến khi lòng trắng chín, lòng đỏ còn lòng đào.Chia cháo yến mạch ra 4 tô nhỏ, rắc thịt nguôi chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng. Thêm chút hành lá và tiêu, dọn ăn nóng.

    Với công thức ăn dặm món ngon từ bột yến mạch này, đây là công thức cháo bữa sáng điển hình của các phụ huynh Nhật Bản, những người phụ nữ Nhật Bản được cả thế giới biết đến bởi việc khéo chiều chồng và chăm con, nên món ăn với bột yến mạch này không chỉ các bé mà người lớn cũng vô cùng yêu thích.

    Cháo yến mạch rau củ

    Nguyên liệu:

    Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ, Yến mạch: 50g

    Cách chế biến:

    Xay nhỏ yến mạch Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive. Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

    Công thức món ăn với yến mạch này, mẹ có thể chế biến cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên vào giai đoạn bé mới ăn dặm, mẹ nên chú ý khi làm các món ăn với yến mạch cho bé cần thay đổi liều lượng và nêm nếm gia vị phù hợp.

    Cháo ngao, bầu và yến mạch

    Nguyên liệu: Bầu; ngao; yến mạch và rau mùi, hành lá. Gia vị gồm dầu ăn, chút nước mắm hay hạt nêm.

    Cách làm: Yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt thép ngâm nước cho mềm. Sau đó, gạn bỏ nước. Bầu làm sạch, thái hạt lựu. Ngao hấp chín, băm nhỏ.

    Cho dầu ăn vào chảo, cho ngao vào xào cùng chút đầu hành lá cho thơm. Thêm hạt nêm hay chút xíu mắm.

    Lấy nước hấp ngao, cho yến mạch vào.

    Bắc lên bếp, sôi thì cho bầu vào. Cho thịt ngao đã xào chín vào cùng với hành thái nhỏ.

    Các món làm từ yến mạch với ngao nói riêng và hải sản nói chung, các mẹ nên cho bé bắt đầu sử dụng từ tháng thứ 7 trở đi, không nên cho bé sử dụng hải sản quá sớm không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà các món nấu từ yến mạch sẽ kết hợp với các thực phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu phát triển của bé.

    Cháo yến mạch với tôm, rau cải ngọt

    Tôm với giá trị dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phát triển hoàn thiện kết hợp với cải ngọt và yến mạch là một món ăn ngon từ yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua. Món ăn cho bé với yến mạch và tôm, rau được chế biến như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 50g yến mạch

    -100g tôm tươi

    – Cải ngọt khoảng vài lá cải non là đủ

    Cách chế biến:

    Yến mạch ngâm nước trước khoảng 5-15 phút.

    Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ và vỏ tôm rồi rửa thật sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 1 bát con.

    Cải ngọt rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cho nước lọc đầu tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho yến mạch vào nêm nếm vừa miệng là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch tôm cải ngọt. Cho bé ăn nóng hoặc bảo quản kĩ trong tủ lạnh để dùng dần.

    Cũng giống như công thức món ăn làm từ yến mạch và ngao cho bé, khi chế biến các món ngon từ bột yến mạch với tôm các mẹ cũng chỉ sử dụng cho bé trên 7 tháng tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng
  • 10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch
  • Cách Chế Biến Nhanh Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Giảm Cân
  • Tìm Hiểu Về Thực Dưỡng: Gạo Lứt Và Yến Mạch Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn?
  • 5 Công Thức Làm Sữa Yến Mạch Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Mực Hấp Gừng Sả
  • Cách Làm Thịt Thỏ Quay Thơm Ngon Không Thể Nào Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cao Lầu Ngon Như Ở Hội An
  • Tránh Ngán Ngày Tết Với Cách Làm Món Dưa Góp Từ Dưa Chuột
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Mau Lớn Và Tăng Cân Tốt
  • Bột yến mạch dùng rất dễ khi nấu với sữa công thức, bột ăn dặm, với rau củ, thịt cá, đây là một loại bột đã được dùng phổ biến ở Châu Âu. Bột yến mạch có thể quấy với sữa, phô mai, trứng, nước hầm xương, thịt….nên các mẹ có thể đa dạng các món ăn dặm cho bé.

    Hướng dẫn cách chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm

    Yến mạch có 4 dạng chính là yến mạch nguyên hạt, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán và yến mạch ăn liền. Trong 4 loại trên thì yến mạch nguyên hạt và yến mạch cắt nhỏ nấu khá mất thời gian yến mạch mới chín. Yến mạch ăn liền thì dinh dưỡng không tốt bằng yến mạch nguyên chất, tốt nhất bạn nên mua yến mạch cán nhỏ cho con ăn.

    Trước khi nấu yến mạch bạn nên ngâm trong nước ấm từ 5 đến 10 phút. Để tránh yến mạch có thể bị mốc, hỏng bạn nên mua từng ít một, bảo quản trong túi bóng hoặc hộp kín, để nơi khô ráo, thoáng khí.

    Bí đỏ hấp lên nghiền nát, để riêng ra. Bột yến mạch 2mg hòa với khoảng 300ml nước khuấy đều đến khi sôi để nhỏ lửa tầm 10 phút, bột chín bắc ra, cho sữa công thức, bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào bột quấy đều (nếu sợ cho trực tiếp sữa bột vào sẽ vón cục mẹ có thể hòa sữa vào nước ấm dạng sền sệt rồi trộn cùng sữa). Nếu cho con ăn dặm theo phương pháp ăn dặm kiểu nhật thì để riêng bí đỏ một góc, bột yến mạch một góc cho bé măm măm.

    Lưu ý: Mẹ có thể cho thêm một viên bơ vào bột yến mạch để tạo mùi vị thơm ngon.

    Bột yến mạch nấu với trứng, cà rốt hoặc bí đỏ

    Trứng luộc chín lấy lòng đỏ (trứng luộc xong đem nghiền nhỏ nấu thơm và đỡ tanh hơn cho trực tiếp), cà rốt hoặc bí đỏ đem hấp chín, nghiền nhỏ. Lấy 2mg bột yến mạch hòa với 300ml quấy tầm 5 đến 10 phút rồi cho lòng đỏ trứng, cà rốt hoặc bí đỏ vào quấy đều, đun sôi trở lại nêm thêm dầu ăn và phô mai vào chén bột của con.

    Lưu ý : Nếu bạn thích cho con ăn dặm theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật thì mọi người có thể để riêng bột yến mạch, bí đỏ hay cà rốt ra từng phần.

    Bột yến mạch nấu với nước xương, thịt lợn, tôm, lươn, cá

    Lấy 2 đến 3 mg bột yến mạch nấu cùng 300ml nước hoặc nước xương hầm cho ngọt, cho khoảng 20 đến 30mg thịt, tôm, cá hoặc lươn vào, đun sôi tầm 10 phút đến khi chín, băm rau nhỏ đun lại đến khi chín, tắt bếp cho dầu ăn vào.

    Lưu ý: Nếu mẹ muốn cho bé ăn dặm kiểu nhật có thể tách các thực phẩm riêng ra từng phần khác nhau.

    Chúc các mẹ nấu ăn cho bé thành công, bé ăn ngoan, ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Ri Vịt Thơm Ngậy Cho Bữa Cơm Sum Họp Cuối Tuần
  • Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Và Cách Làm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Tôm Kho Ngon Chuẩn Vị Chỉ Trong 20 Phút
  • Bỏ Túi 5 Cách Chế Biến Củ Dền Thành Món Ngon Đãi Gia Đình
  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Bông Cải Xanh Đúng Cách Kẻo Lợi Bất Cấp Hại
  • Cách Làm Sinh Tố Bông Cải Xanh Vừa Thơm Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Bò Một Nắng Từ Mẹ Chíp Đậu
  • Cách Làm Bò 1 Nắng Phú Yên Ngon Bổ Dưỡng
  • Bò Một Nắng Phú Yên Làm Món Gì Ngon
  • Trong thành phần yến mạch chứa một hàm lượng chất xơ hòa tan (fibres solubles) beta glucan. Chất xơ rất cần thiết cho quá trình giảm cân lành mạnh, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, tăng tỷ lệ trao đổi chất và bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh hơn . Với mỗi 120g yến mạch bạn sẽ hấp thụ được 6g chất xơ hòa tan. Chất xơ này được khuyến nghị tiêu thụ 10g mỗi ngày. Chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn so với việc tiêu thụ các loại tinh bột thông thường hoặc đường. Chất xơ tồn tại trong ruột lâu hơn, làm cho chất dinh dưỡng được hấp thụ vào máu chậm. Khi lượng đường và dinh dưỡng trong máu ổn định, cơ thể bạn sẽ không phát tín hiệu đói. Điều này làm giảm lượng thức ăn vặt nạp vào cơ thể bạn. Khi đó bắt buộc cơ thể phải sử dụng lượng mỡ thừa. Mỡ thừa bị đốt cháy chuyển hóa thành năng lượng nuôi sống hoạt động cơ thể. Mỡ thừa bị đốt cháy đẩy ra ngoài cơ thể qua tuyến mồ hôi và nước tiểu của bạn. Đây là lý do vì sao trong quá trình giảm béo bạn nên kết hợp tập thể dục ít nhất 20-30p giúp cho cơ thể thoát mồ hôi. (Vì nếu không có sự vận động thì cơ thể không cần phải sử dụng đến lượng calo nhiều và lượng mỡ thừa cũng chậm tiêu đi).Một số bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả như chạy bộ, bơi lội, aerobic, quần vợt, yoga, pilates và khiêu vũ….tập luyện nhẹ nhàng bằng những công việc hằng ngày như lau dọn nhà cũng được.

    Thực đơn giảm cân bằng bột yến mạch 1

    + Bữa sáng: Ăn một bát tô yến mạch với một quả trứng, ngày đầu tiên bữa phụ các bạn nên ăn thật nhiều dưa hấu vì dưa hấu cung cấp nhiều nước và đặc biệt đôt cháy calo rất tốt. Uống nước lọc bất cứ lúc nào có thể.Vì 1 ngày các bạn nhớ là phải uống tối thiểu 2 lít nước.

    Thực đơn giảm cân bằng bột yến mạch 2

    + Bữa sáng: Ăn một bát cháo yến mạch với một quả trứng gà luộc, bữa phụ thứ hai được khuyến khích với hoa quả là bưởi, bưởi cung cấp nhiều vitamin C làm giảm cân hiệu quả. Và nhớ là không quên uống nước nha.

    + Bữa tối: Ăn một bát cháo yến mạch không ăn trứng, bạn có thể ăn thêm vài lát dưa chuột thái mỏng

    Thực đơn giảm cân bằng bột yến mạch 3

    + Bữa sáng: Sang tới ngày hôm nay thì bạn có thể tạm thời dừng món trứng lại và chỉ cần ăn yến mạch, điều này giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo rằng bạn không ăn quá nhiều trứng trong một thời gian dài.

    Thực đơn giảm cân bằng bột yến mạch 4

    + Bữa sáng: Nếu như bạn đã quá chán với việc ăn cháo yến mạch thì đây là thời điểm thích hợp để bạn đổi khẩu vị của mình mà vẫn giữ nguyên tác dụng giảm cân bằng món cơm yến mạch. Một bát cơm đầy cùng một quả trứng gà thêm một đĩa giá luộc sẽ đem đến cho bạn nguồn dinh dưỡng lành mạnh. Bữa phụ ăn thêm hoa quả tùy thích

    + Bữa trưa: Một bát cơm yến mạch cùng một quả trứng luộc, thêm một cốc nước cam nguyên chất. Một bữa trưa như thế này sẽ khiến bạn quên đi mình đang phải ăn kiêng mà thay vào đó bạn sẽ thấy mình như đang ăn tiệc vậy.

    Thực đơn giảm cân bằng bột yến mạch 6

    + Bữa sáng: Thế là chỉ còn ngày nay và mai nữa thôi là chúng ta hoàn thành liệu trình giảm cân rồi, cháo yến mạch với một quả trứng như thường lệ thôi, ăn hoa quả tùy thích nha.

    + Bữa trưa: Cháo yến mạch với một quả trứng, một cốc nước ổi ép sẽ giúp bạn tăng thêm lượng vitamin cho cơ thể của mình, tuy vậy bạn cũng vẫn phải uống thêm nước lọc, nước ép ổi chưa thể cung cấp đủ nước cho cơ thể của bạn đâu.

    + Bữa tối: Cháo yến mạch và một đĩa salat rau xanh.

    + Bữa trưa: Cháo yến mạch với một quả trứng một cốc nước táo ép và một đĩa salat cà chua sẽ khiến cho bữa ăn của bạn được thêm phần kích thích.

    + Bữa tối: Cháo yến mạch với một quả chuốt tiêu, đảm bảo bữa tối được kết thúc trước 7h.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Giảm Cân Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Làm Bí Ngòi Xào Tôm Đơn Giản Mà Ngon
  • Gợi Ý Cách Làm Bơ Từ Sữa Tươi Ngay Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng, Lạ Miệng?
  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Chế Biến Từ Yến Mạch Quaker Mỹ!

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Yến Mạch Ăn Sáng Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Lo Tăng Cân
  • Cách Chưng (Chế Biến) Tổ Yến Sào Đường Phèn
  • Tổ Yến Chưng Đường Phèn Và Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé
  • Cách Làm Yến Thô Mà Không Làm Mất Chất
  • Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu Đúng Cách Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Yến mạch Quaker Mỹ là loại yến mạch giàu chất dinh dưỡng và mang lại một sức khỏe tốt cho gia đình. Các món ăn với yến mạch ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Yến mạch góp tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Đặc biệt đối với bà bầu và trẻ em thì đây chính là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của mình.

    Yến mạch với sữa tươi giản dị

    Cách chế biến các món ăn với yến mạch với sữa chua hay ăn yến mạch với sữa tươi đều rất dễ dàng thực hiện mà hiệu quả mang lại rất tốt.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo yến mạch với sữa

    + 2 muỗng canh bột yến mạch

    + 300 ml nước

    + 1 muỗng canh sữa bột/sữa đặc hoặc 180 ml sữa tươi

    + Bơ, đường (tùy theo sở thích)

    Bước 2: Chế biến nấu bột yến mạch với sữa

    Bạn lấy bột yến mạch đã chuẩn bị sẵn đổ vào nồi nước 300ml đã đun sôi. Có thể đợi khi bột và nước sôi hòa trộn đều với nhau khuấy đều. Tiếp đó, cho đường và 1 muỗng canh sữa đặc hoặc sữa bột vào. Và đợi 2 phút để tắt bếp.

    Cháo yến mạch với phô mai (kèm thêm bí đỏ)

    Bước 1: Chuẩn bị 1 thìa ăn cơm yến mạch nguyên cán, 50gr bí đỏ, 1 viên phô mai

    Bước 2: Ngâm yến mạch vào nước lạnh 15 phút cho mềm ra rồi bắc lên bếp đun sối nhỏ lửa, lâu lâu khuấy để tránh bị cháy dưới đáy nồi.

    Bước 3: Bí đỏ hấp chín tán nhuyễn xong cho vào nấu cùng yến mạch đến khi chín nhừ. Tắt bếp múc ra chén để nguội khoảng 80 độ rồi cho phô mai vào tán nhuyễn.

    Nếu cho bé từ 8 tháng đến 12 tháng thì bạn nên xay nhuyễn, còn bé trên hai tuổi bạn có thề tán nhẹ và để bé ăn bình thường.

    Áp dụng ngay cách nấu ăn này bạn sẽ thấy tác dụng của yến mạch đối với dinh dưỡng trẻ rất hiệu quả. Bé sẽ rất thích thú khi ăn món ăn từ bột yến mạch này đấy!

    Cháo yến mạch với mật ong và một số rau củ

    Cách nấu cháo này cũng đơn giản và tương tự như nấu cháo yến mạch với phô mai. Ba bước đều tương tự như vậy.

    Tuy nhiên, ở bước cuối cùng sau khi gần chín bạn cho một muỗng mật ong, rồi trộn đêu. Đợi hai phút rồi tăt bếp. Cách nấu yến mạch này có mùi thơm của hương mật ong và rất tốt cho da.

    Cháo yến mạch với tôm và rau cải ngọt

    Tôm với giá trị dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phát triển hoàn thiện và là một trong những nguyên liệu giúp bạn nấu các món ăn với yến mạch bổ dưỡng, kết hợp với cải ngọt, hỗ trợ giảm cân, ngăn chặn tích lũy mỡ thừa hiệu quả.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 50g yến mạch
    • 100g tôm tươi
    • Cải ngọt khoảng vài lá cải non là đủ

    Cách chế biến:

    Bước 1: Yến mạch ngâm nước trước khoảng 5-15 phút. Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ và vỏ tôm rồi rửa thật sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Cải ngọt rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Cho nước lọc đầu tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút. Rồi cho yến mạch vào nêm nếm vừa miệng là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch tôm cải ngọt.

    Cháo yến mạch với sò huyết

    Sò huyết cũng là một trong những cách chế biến các món ăn với yến mạch ngon miệng, được sử dụng nhiều. Món cháo này sung thêm chất sắt, canxi.

    Bước 1: Chuẩn bị 5 con sò huyết, 40g yến mạch, 5 giọt dầu mè, 2 chén nước cùng gia vị như hành, rau mùi, nước mắm, muối và đường.

    Bước 2: Sò huyết hãy rửa sạch sau đó đun sôi sò cho chín trong vòng 5 phút, tiếp đến hãy lấy sò huyết ra bên ngoài, băm nhỏ và nêm thêm một ít gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Hãy để yến mạch ngâm trong nước từ 5 đến 10 phút sau đó cho sò vào phần cháo để nấu sôi thêm một lần nữa.

    Bước 4: Khi sò huyết và cháo yến mạch đã chín nhuyễn thì nhắc nồi xuống và cho dầu mè vào. Bạn có thể thêm một ít rau mùi cùng hành đã thái nhuyễn vào cháo cho bé được thơm hơn.

    Bạn có nhu cầu mua yến mạch Quaker từ Mỹ? Nhấp vào link này để nhận ngay ưu đãi 10% cho đơn hàng ưu tiên!

    Vậy là có ngay 5 món ăn ngon khi chế biến với yến mạch, vừa ngon – bổ lại còn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Nutgarden hi vong sẽ mang đến bạn các cách nấu các món ăn với yến mạch bổ ích giúp cả gia đình ngon miệng.

    Thông tin được tổng hợp bởi: Nutgarden

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Cho Bé Mau Ăn Chóng Lớn
  • #3 Cách Sử Dụng Yến Mạch Nguyên Hạt Ngon Mà Bạn Chưa Biết
  • 2 Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Mách Bạn Những Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Tại Nhà
  • 7 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rất Tốt Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Ngon, Dinh Dưỡng, Dễ Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thơm Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Dể Nấu
  • Thay Đổi Thực Đơn Ngày Rằm Với Món Bò Kho Chay Đậm Vị
  • Đá Dây Chuyền Nghiền Để Bán Ở Việt Nam
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đúng Vị Mẹ Làm
  • Yến mạch là loại lương thực mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các cách chế biến yến mạch như làm sữa yến mạch, bột yến mạch ăn sáng, yến mạch trái cây,… giúp giữ được đầy đủ dưỡng chất có trong loại ngũ cốc này.

    Trong yến mạch có hàm lượng cao các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như carbohydrates, chất béo, chất đạm, chất xơ, vitamin B, canxi, sắt, mangan, magie, natri, kali, kẽm, beta – glucan,… Những loại yến mạch thông dụng gồm: Yến mạch nguyên hạt, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán mỏng, yến mạch ăn liền và bột yến mạch xay mịn.

    • Cung cấp dưỡng chất thiết yếu: Các thành phần dinh dưỡng có trong yến mạch như carbohydrates, chất xơ, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và các hợp chất oxy hóa đều rất cân bằng;
    • Chống oxy hóa: Yến mạch nguyên chất có chứa nhiều chất chống oxy hóa là polyphenol và nhóm chất avenanthramides, giúp giảm huyết áp, chống gốc tự do, tránh lão hóa;
    • Hỗ trợ tiêu hóa, điều trị tiểu đường và giảm cân: Beta – glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cholesterol toàn phần trong cơ thể, giảm phản ứng đường huyết và insulin, giúp tăng cảm giác no cho người đang muốn giảm cân, đồng thời gia tăng sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột;
    • Giúp da sáng đẹp: Chất saponin có trong bột yến mạch giúp tẩy tế bào chết, cải thiện độ sáng của làn da. Ngoài ra, yến mạch còn giúp cải thiện triệu chứng khó chịu của bệnh chàm da, điều trị da khô và ngứa;
    • Phòng chống ung thư: Các chất chống oxy hóa có trong yến mạch giúp phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư trực tràng và ung thư ruột kết;
    • Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Các axit amin và dưỡng chất khác có trong yến mạch kích thích sản xuất melatonin, giúp tạo cơn buồn ngủ;
    • Trị gàu, chống rụng tóc: Yến mạch có hàm lượng cao các khoáng chất như sắt, kẽm, magie và kali, thúc đẩy sự phát triển của tóc. Dầu gội từ bột yến mạch có thể điều trị cho tình trạng ngứa da đầu, ngăn ngừa dầu thừa, gàu;
    • Hỗ trợ hệ thần kinh: Yến mạch làm tăng hiệu suất nhận thức trong các tình huống căng thẳng, đồng thời tăng cường chức năng tinh thần.

    Yến mạch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu dưỡng chất như:

    2.1 Sữa yến mạch

    Có thể dùng sữa yến mạch thay thế sữa bò vì có hương vị thơm ngon, giàu protein và chất xơ. Cách làm sữa yến mạch như sau:

    • Ngâm 200g yến mạch nguyên hạt và một ít muối với nước lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Chú ý không nên ngâm quá lâu hoặc để qua đêm vì sẽ khiến yến mạch bị chua;
    • Đổ yến mạch đã ngâm vào rây mịn, xả qua nước vài lần cho sạch;
    • Cho yến mạch đã ngâm nở vào máy xay sinh tố cùng với khoảng 500ml nước ấm, xay thật nhuyễn;
    • Dùng rây gạn lọc, bỏ phần bã để được sữa yến mạch nguyên chất;
    • Thưởng thức ngay hoặc dùng với đá viên và đường.

    2.2 Sữa tươi yến mạch

    • Chuẩn bị 40g bột yến mạch và sữa tươi nguyên kem;
    • Cho yến mạch và sữa tươi nguyên kem vào một chiếc bát lớn;
    • Cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút. Hoặc, có thể hâm nóng sữa, sau đó đổ yến mạch ăn liền vào.

    Đây là cách kết hợp đơn giản nhưng có hương vị rất ngon. Cách ăn yến mạch sữa tươi là dùng ăn sáng, bữa phụ bổ sung.

    2.3 Sữa chua yến mạch

    • Chuẩn bị 1⁄2 cốc bột yến mạch nấu chín, đã làm lạnh, 1⁄2 cốc sữa chua phô mai, các loại trái cây theo mùa như nho, dâu, lê, dưa hấu, xoài, bưởi,…;
    • Đổ 1⁄4 cốc sữa chua phô mai ở đáy ly;
    • Cho 1⁄4 cốc bột yến mạch lên;
    • Đặt lên trên một ít trái cây tươi;
    • Khi ăn nên trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    Yến mạch kết hợp với sữa chua và trái cây sẽ cung cấp thêm vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể.

    2.4 Yến mạch trái cây khô

    Nếu không có sẵn trái cây tươi, chế biến yến mạch với trái cây khô cũng là lựa chọn khá lý tưởng. Cách thực hiện như sau:

    • Chuẩn bị: Yến mạch ngâm nở, 1 hộp sữa chua có đường, 1 hũ sữa đặc nhỏ, 1 bịch nhỏ trái cây sấy khô;
    • Trộn đều sữa chua với sữa đặc rồi cho vào ly, cho yến mạch lên trên lớp sữa chua, thêm một lớp sữa chua nữa rồi rắc yến mạch và trái cây sấy khô lên trên cùng.

    Yến mạch trái cây khô là món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

    2.5 Cháo tôm yến mạch

    • Chuẩn bị: 3⁄4 cốc yến mạch vàng xay, 450g tôm đã bóc vỏ và bỏ ruột, 3 cốc sữa, 1 thìa cà phê bơ, 1⁄8 cốc dầu oliu nguyên chất, 1 củ hành thái nhỏ, muối, tiêu trắng;
    • Cho sữa tươi vào chảo, đun sôi. Tiếp theo cho bột yến mạch vào đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nấu nên quấy thường xuyên để bột mịn hơn;
    • Bắc một chảo khác, đun nóng dầu oliu và bơ, sau đó xào hành, cho tôm vào. Tiếp theo, thêm tiêu, muối vừa miệng và nấu trong 4 – 5 phút;
    • Đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi yến mạch, đun trong khoảng 10 – 15 là hoàn thành.

    Cháo tôm yến mạch thường dùng trong bữa sáng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nấu một số món cháo yến mạch dinh dưỡng từ những nguyên liệu khác như tôm và ngô, trứng và cà rốt, hạt sen và hàu, cá quả và rau ngót,…

    • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát: Nên cho yến mạch vào lọ thủy tinh sạch sẽ, có nắp đậy hoặc nút thiếc, cất giữ ở nơi khô thoáng để tránh ẩm mốc, vi khuẩn gây hỏng yến mạch;
    • Sử dụng phòng lạnh: Với những cơ sở kinh doanh, nhà hàng có lượng lớn yến mạch, nên bảo quản loại ngũ cốc này trong phòng lạnh. Với gia đình có tích trữ lượng nhỏ yến mạch, có thể cho yến mạch vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản yến mạch trong ngăn mát tủ lạnh là vài tháng. Chú ý, tuyệt đối không để yến mạch trong ngăn đông;
    • Không để ở nơi có nhiệt độ cao vì có thể khiến mối mọt làm hỏng yến mạch.

    Với hàm lượng cao chất xơ, vitamin và khoáng chất, yến mạch mang đến nguồn dinh dưỡng đa dạng cho con người. Vì vậy, nên thêm yến mạch vào khẩu phần ăn mỗi ngày với lượng phù hợp để có sức khỏe tốt hơn. Đa dạng cách chế biến yến mạch sẽ giúp thực đơn hằng ngày thêm phong phú và lành mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Tổ Yến Chưng Đường Phèn Tại Nhà Thơm Ngon
  • Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Bắp Bào Với Nước Cốt Dừa Đậu Xanh Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Gà Xé, Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Với Bột Yến Mạch 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Nướng Lá Lốt Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Mềm Tại Nhà, Không Bị Dai
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bò Ngon Thơm Ngon Mà Vô Cùng Dễ Làm
  • 3 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Với Bột Yến Mạch 2022 mới nhất ngày 03/12/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,138 lượt xem.

    Mất ngủ đang trở thành một chứng “bệnh” ở nhiều người không chỉ người già mà cả người trẻ. Chế độ sinh hoạt, ăn uống hay cơ địa mỗi người cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho giấc ngủ của bạn không yên, không ngon và sâu giấc. Bài viết này chúng tôi giới thiệu bí quyết ngủ ngon giấc chỉ nhờ bột yến mạch.

    Với công thức nấu đơn giản và nguyên liệu đang phổ biến hiện nay bạn có thể dễ dàng có được giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn và quan trọng hơn nữa là không bị tình trạng mệt mỏi sau khi thức dậy. Vậy vì sao yến mạch lại có công dụng mà ngay cả nhiều loại thuốc Tây cũng không làm được như vậy.

    Vì sao cháo yến mạch giúp bạn ngủ ngon

    Nhiều người cứ đến 50 tuổi là giấc ngủ không yên và thậm chí là không thể ngủ vào ban đêm, mỗi tối dường như họ chỉ chợp mắt được khoảng 2 tiếng. Chính vì điều này mà chất lượng giấc ngủ cũng không cao: ngủ không được sâu giấc, thường giật mình trong giấc ngủ và hay mơ những điều không hay,.. gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

    Sở dĩ chứng mất ngủ hay xảy đến với những người có độ tuổi cao là vì lúc này chất Melatonin được sản xuất ít hơn vì vậy nhiều người cao niên thường bị mất ngủ và để giấc ngủ ngon hơn thì cần bổ sung Melatonin.

    Trong yến mạch nguyên chất có chứa một lượng Melatonin cao, vì thế nếu bạn có thể ăn hoặc cho người thân ăn yến mạch thường xuyên và chế biến dưới nhiều dạng món ăn khác nhau thì bạn sẽ có thể chữa mất ngủ hiệu quả, cùng từ đó mà giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn mỗi tối.

    Ngoài ra bạn cũng có thể trộn bột yến mạch với sữa chua để tăng thêm hiệu quả chữa mất ngủ. Một cốc sữa ấm cũng chứa rất nhiều Melatonin và trytophan- aminoaxit gây buồn ngủ cho bạn. Nếu không thì bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa nhỏ mật ong cũng là một chất thư giãn hiệu quả từ tự nhiên nhờ vậy giúp bạn ngủ ngon hơn. Một ưu điểm nữa của cháo yến mạch khi chế biến cùng với sữa và mật ong là nó giúp duy trì giấc ngủ và giúp cho giấc ngủ được sâu hơn.

    Hơn nữa, nếu muốn có một thân hình thon gọn bạn còn có thể sử dụng cháo yến mạch thường xuyên để giảm cân an toàn.

    Bạn có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu khác như: cháo yến mạch thịt băm, cháo yến mạch bí đỏ, cháo yến mạch trứng gà, cháo yến mạch cần tây thịt bò, cháo yến mạch rau củ,… Mỗi loại cháo này chứa dinh dưỡng khác nhau và sẽ tạo nên hương vị khác cho bạn, bởi vậy không thể so sánh được loại nào tốt hơn, dinh dưỡng hơn nhưng bạn có thể thay đổi món thường xuyên để tránh nhàm chán.

    Để nấu món cháo yến mạch này bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 50g yến mạch và khoảng 300ml nước rồi nấu trên bếp lửa lớn, khi nào sôi thì vặn nhỏ lửa xuống, khuấy đều cháo lên sau đó thêm sữa đặc hoặc sữa tươi, hoặc một chút mật ong để tạo vị cho món cháo.

    Để tiện lợi hơn bạn cũng có thể nấu cháo yến mạch bằng nồi cơm điện , chuẩn bị và các bước giống như bạn nấu cơm tẻ thông thường.

    Cách nấu Cháo yến mạch, cần tây và thịt bò

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là Thịt bò 10g, cần tây 10g yến mạch 50g

    Sơ chế: Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút. Xay nhỏ yến mạch.

    Thực hiện: Đun 50g bột yến mạch nguyên chất và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín. Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive là bạn đã có được một tô cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Đây là một trong các món ăn từ bột yến mạch bổ dưỡng nhất và có thể dùng cho bé yêu nhà bạn.

    Cách nấu Cháo yến mạch và thịt hun khói

    Nguyên liệu: 2 thìa bột yến mạch, 3 cốc nước lạnh, một chút muối tinh, 4 quả trứng và 300g thịt ba rọi hun khói thái xắt hạt lựu, hành lá thái nhỏ và tiêu đen.

    Cách thực hiện: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho thịt chiên lửa đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo. Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Cho nhỏ lửa và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sóng sánh là được. Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi lật lại.

    Múc cháo vừa nấu được ra tô rồi rắc thịt nguội chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng rồi rắc thêm một chút hành lá để ăn nóng cho thơm.

    Món ăn từ Bột Yến mạch trộn sữa và trái cây

    Đây là cách chế biến món ăn từ bột yến mạch đơn giản nhất khi bạn chỉ cần trộn đều bột yến mạch với sữa tươi và một số loại trái cây yêu thích. Bạn và những người thân trong gia đình sẽ có được một bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng và có nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày làm việc. Đây cũng được coi là một món ăn bổ dưỡng trong các món ăn từ bột yến mạch.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Bột yến mạch, sữa tươi không đường, hoa quả theo sở thích của riêng bạn.

    Cách thực hiện thật đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải gọt hoa quả thành những miếng cắt hạt lựu nhỏ vừa ăn rồi trộn sữa với bột yến mạch vào với nhau để có được một chén bột yến mạch dầm hoa quả ngọt mát.

    Làm bánh từ bột yến mạch

    Bạn có thể khéo léo làm thành những chiếc bánh dễ ăn với nhiều hình thù ngộ nghĩnh và dễ thương bằng việc xay chúng lên rồi thêm những vị ưa thích của bạn vào trộn đều và thực hiện đúng quy trình làm bánh hiện đại là có thể có những chiếc bánh ra lò thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

    Bánh yến mạch phô mai

    Khâu chuẩn bị

    Hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm: nửa củ cà rốt, khoảng 40 gam bột yến mạch, 1 bát con bột mì, 1 quả trứng gà và 2 que phô mai.

    Thực hiện:

    Bước 1: Ngâm bột yến mạch với nước ấm cho nở mềm sau đó chắt hết nước ra.

    Bước 2: Xay nhỏ cà rốt, xắt nhỏ phô mai, đánh tan trứng.

    Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau và trộn thật đều cho sánh mịn nhất. Thêm một chút gia vị đường hoặc muối tùy theo khẩu vị của bạn.

    Bước 4: Dùng thì múc bột ra thành khoanh bánh nhỏ xếp đều trên đĩa, đặt đĩa vào chiếc nồi hấp và hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15 phút.

    Bước 5: Lấy bánh ra và thưởng thức, với cách hấp bánh như vậy tránh được việc ăn đồ dầu mỡ, rất thích hợp cho bạn nào đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

    Loại bánh yến mạch thơm ngon, đơn giản và nhanh gọn chế biến

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: sữa, bột yến mạch, bột mỳ, bột nở, đường đen, muối tiêu, quế, 2 quả trứng gà, bơ, chút bột vani.

    Bước 2: Cho một chén sữa tươi vào lò vi sóng và đun nóng đến khi chén sữa nổi bọt lăn tăn lên.

    Bước 3: Trộn bột yến mạch với sữa vừa đun.

    Bước 4: Cho bột mì, đường đen, quế, bột nở vào bát và trộn đều.

    Bước 5: Đánh 2 quả trứng gà với chút bơ đã tan chảy và thêm 1 thìa cà phê bột vani. Sau đó trộn với tất cả các nguyên liệu ở trên.

    Bước 6: Đun nóng cho bơ tan chảy. Dùng thìa múc bánh và chiên các viên bánh nhỏ, dẹt. Chiên đến khi bánh phồng lên là được.

    Cách làm bánh mạch siêu đơn giản

    Nếu có ít thời gian và bị hạn chế nguyên liệu, bạn có thể áp dụng cách thực hiện bánh yến mạch siêu đơn giản như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Bột yến mạch, muối tiêu, bơ, nước ấm và bột mì.

    # Thực hiện

    Bước 1: Đun bơ nóng chảy. Trộn bột yến mạch nguyên chất với bơ và muối vào trong một bát to, cho thêm một chút nước lọc và khuấy đều. Cho thêm chút nước để đảo cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.

    Bước 2: Để hỗn hợp trong khoảng 10 phút rồi tiếp tục trộn khi bột yến mạch đã mềm hơn.

    Bước 3: Làm nóng nhiệt độ của lò lên tới 180 độ C.

    Bước 4: Lót khay nướng bánh với giấy thiếc.

    Bước 5: Tạo bánh hình tròn rồi dùng chày hoặc vật dụng tương tự cán dẹt bánh.

    Bước 6: Đặt bánh vào khuôn và cho vào nướng trong 15 phút. Sau đó mang bánh ra lật rồi để thêm 5 phút là có thể mang ra thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Valentine 14/2
  • Cách Làm Những Món Ăn Từ Yến Sào Cho Mùa Đông Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Các Món Ăn Ý Nghĩa Cho Ngày 8
  • Ngon Lành, Mát Lạnh Với 3 Món Làm Từ Đậu Xanh
  • 4 Cách Làm Giá Đỗ Xanh Từ Những Dụng Cụ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Nhanh Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch
  • 5 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé
  • Bột Ngũ Cốc Là Gì? Cách Làm Bột Ngũ Cốc Tăng Cân Lợi Sữa Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch
  • Yến mạch là một loại thực phẩm được các chị em biết đến với các công dụng rất tốt cho sức khỏe, trong 100gr yến mạch có chứa: 4g chất xơ tự nhiên có tác động tốt tới hệ tiêu hóa, tim mạch và giảm khả năng hấp thụ cholesterol của cơ thể; 40g protein (cao nhất trong tất cả các loại ngũ cốc) cung cấp năng lượng từ thực vật giúp cơ thể hoạt động, chuyển hóa thành năng lượng sống mà không gậy béo phì; Giàu vitamin như vitamin D, E, các loại vitamin B và khoáng chất hữu ích như Sắt, Kẽm, Mangan, Selen…Vì thế ăn yến mạch giúp tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân cho chị em.

    Với các lợi ích mà yến mạch đem lại rất nhiều như vậy nhưng việc hô biến chúng thành các món ăn bắt miệng dầu dinh dưỡng mà không sợ tăng cân thì không phải ai cũng biết tới. Hôm nay “Món Ngon Đơn Giản” sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 món ăn được chế biến từ yến mạch và chuối đó là món bánh chuối yến mạch,

    MÓN BÁNH CHUỐI YẾN MẠCH

    Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch:

    • Yến mạch: 200g
    • Bột quế: 1/2 thìa cà phê (nếu không có các bạn có thể thay thế bằng bột vani)
    • Chuối chín: 5 quả
    • Trứng gà: 3 quả (có thể sử dụng trứng gà công nghiệp hoặc trứng gà ta)
    • Hạt chia: 1 thìa cà phê
    • Sữa tươi có đường: 350ml (có thể chọn hương vị tùy sở thích cá nhân)
    • Dụng cụ làm bánh chuối yến mạch: máy xay sinh tố, chảo chống dính, găng tay nấu ăn, tô,…

    Bước 1: Trộn nguyên liệu làm bánh

    • Chuối lột vỏ thái lát
    • Trứng gà bỏ vỏ lấy cả lòng trắng và lòng đỏ.

    Cho chuối đã lột vỏ, lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, bột quế, hạt chia, sữa tươi, yến mạch vào một cái tô hoặc khay rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

    Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp.

    Cho tất cả hỗn hợp trên vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn sao cho hỗn hợp sánh mịn không nhão. Cho hỗn hợp ra tô, nếu thấy hỗn hợp quá nhão, các bạn có thể cho thêm một ít yến mạch để hỗn hợp sánh, mịn và có độ kết dính vừa phải.

    Bước 3: Áp chảo bánh chuối yến mạch

    Bánh yến mạch giảm cân ở trên được thực hiện rất đơn giản phải không các bạn. Vì bánh khá lạt, nếu muốn ngon hơn bạn có thể dùng bánh với một ít phô mai, hoặc mứt trái cây hay sữa

    SINH TỐ YẾN MẠCH CHUỐI

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1/2 chén yến mạch
    • 1 quả chuối
    • 1 hộp sữa chua không đường
    • 100ml sữa tươi có đường hoặc ít đường tùy mức độ ăn ngọt của các bạn.
    • Một ít bột quê hoặc bột vani để món ăn dậy mùi hơn.

    Cách làm:

    Bước 1: Ngâm yến mạch vào trong sữa tươi trong vòng 5-10 phút để mềm nhừ.

    Bước 2: Chuối bóc vỏ, cắt nhỏ

    Bước 3: Cho tất cả nguyên vật liệu vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi mịn nhuyễn, có thể cho thêm đá tùy thích. Cuối cùng đổ ra ly và thưởng thức.

    CÁCH NẤU CHÁO YẾN MẠCH

    Bạn quá bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian nấu các món cháo cầu kỳ? Cháo yến mạch với tôm sẽ là lựa chọn phù hợp vì nguyên liệu nấu dễ tìm và cách chế biến cũng tương đối đơn giản.

    Nguyên liệu cần có:

    (Dành cho 4 người ăn vào bữa sáng)

    • 3/4 cốc yến mạch vàng xay
    • 3 cốc sữa
    • 1/8 cốc dầu ô liu nguyên chất
    • 1 thìa cà phê bơ
    • 1 củ hành thái nhỏ
    • 450g tôm, bóc vỏ, bỏ ruột
    • 1/4 thìa cà phê muối
    • 1/8 thìa cà phê tiêu trắng

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cho sữa vào chảo và đun sôi, sau đó cho bột yến mạch vào đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Trong lúc nấu nên quấy thường xuyên để bột mịn hơn.

    Nước 2: Đun nóng dầu ô liu và bơ, sau đó xào hành và cho tôm vào. Thêm tiêu, muối vừa miệng, nấu trong 4-5 phút.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xào vào chảo yến mạch và tiếp tục đun từ 10-15 phút, ăn khi còn nóng.

    Ngoài món cháo tôm với bột yến mạch thơm ngon, bạn cũng có thể nấu một số món cháo yến mạch dinh dưỡng với các nguyên liệu khác như hạt sen và hào; tôm và bắp ngô, ngô bao tử và bắp cải tím; trứng và cà rốt; cá quả và rau ngót; thì là và nghêu…

    CÁCH LÀM SỮA TƯƠI YẾN MẠCH

    Bạn đã bắt đầu thấy chán khi uống sữa tươi nguyên chất? Vậy tại sao không thử kết hợp sữa tươi với một nguyên liệu khác như bột yến mạch chẳng hạn!

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    Cho yến mạch cùng với sữa tươi nguyên kem (hoặc sữa đặc và nước) vào một bát lớn. Cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể hâm nóng sữa sau đó đổ yến mạch vào.

    Cách kết hợp yến mạch với sữa tươi cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó thì rất tuyệt vời đấy!

    PANCAKE YẾN MẠCH SỐT DÂU

    Cuối tuần rảnh rang, cả nhà có thể cùng nhau làm pancake! Pancake yến mạch ăn dẻo, có vị ngọt từ ngũ cốc. Công thức này dùng ít đường, nên rất tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu(cho 15-18 cái bánh):

    • 100g yến mạch (loại rolled oats)
    • 500ml nước lạnh
    • 200g bột mì
    • 2 thìa cà phê bột nở (baking powder)
    • 1 đầu đũa muối
    • 2 thìa canh đường
    • 320ml sữa tươi
    • 2 quả trứng gà to
    • Bơ, để rán bánh
    • Sốt dâu
    • 200g dâu tây hoặc phúc bồn tử (nếu dùng dâu tây thì cắt nhỏ)
    • 50g đường

    Cách làm:

    Bước 1: Nấu yến mạch trước. Cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 3-5 phút đến khi yến mạch chín, đặc lại như hồ dán. Để nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Trộn bột mì, bột nở, đường và muối vào bát. Trong một bát khác, trộn đều sữa tươi với trứng gà. Cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

    Bước 3: Từ từ cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch – sữa – trứng gà. Trộn đều, đừng quá tay, bánh sẽ bị cứng.

    Bước 4: Cho chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành pancake. Tiếp tục làm đến khi rán hết bột. (Bạn có thể giữ bánh ấm bằng cách bọc giấy bạc quanh đĩa đựng bánh).

    Bước 5: Làm sốt dâu: cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Để nguội ăn cùng pancake.

    Yến mạch và sốt dâu có thể được nấu từ hôm trước.

    Bánh pancake yến mạch cũng có thể được hâm nóng trong lò vi sóng, khoảng 30-40 giây.

    Nếu không thích sốt dâu, bạn có thể dọn bánh ăn cùng mật ong và một chút kem tươi đánh bong

    237 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Thực Dưỡng: Gạo Lứt Và Yến Mạch Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn?
  • 5 Công Thức Làm Sữa Yến Mạch Tuyệt Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản
  • Công Dụng Và Cách Sử Dụng Bột Yến Mạch Đúng Nhất
  • Công Dụng, Cách Chọn Và Chế Biến Bột Yến Mạch Cho Người Già
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100