Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Bào Ngư Khô: Công Dụng, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Sấy Nấm Bào Ngư Khô: Dai
  • Hướng Dẫn Chế Biến Bào Ngư Sốt Dầu Hào Nguyên Con Đúng Cách
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Nấm Bào Ngư Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Súp Bào Ngư Ngon Cực Ngon
  • – Bào Ngư Hàn Quốc được coi là nguyên liệu quý trong ẩm thực Hàn Quốc, từ xưa người Hàn dùng bào ngư như một món quà dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, tại Hàn Quốc bào ngư trở nên phổ biến hơn, và là đặc sản nổi tiếng của vùng đảo Jeju xinh đẹp, nơi cung cấp sản lượng bào ngư lớn hàng năm cho cả nước

    – Ẩm thực Hàn Quốc là nền ẩm thực vô cùng phong phú, không chỉ những món nướng mà ngay cả những món chế biến cũng rất cầu kỳ. Người bản địa rất chú trọng trong ăn uống, không chỉ cần ngon mà cần giàu dinh dưỡng, nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Bào ngư với tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân hay người cao tuổi.

    – Trong 100 g bào ngư chứa: chất đạm 17,05 g; đường (carbonhydrat) 5,89 g; chất béo 0,75 g; cholesterol 84,7 mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73 mg; Isoleucin 0,75 mg; Valin 0,7 mg; và axit glutamic 2,31 mg.

    Các món ăn chế biến từ Bào Ngư Hàn Quốc

    -Bào ngư hoặc bào ngư đông lạnh rã đông. Hấp chín bằng hơi nước. Tùy ý cắt lát dày mỏng.

    – Nước chấm bằng nước mắm gừng theo bếp VN: 1 muỗng súp nước mắm ngon + ½ muỗng súp gừng băm nhỏ + 3 hoặc 4 muỗng súp nước lọc + 1 hoặc 2 muỗng cà phê đường tùy khẩu vị + ớt tươi băm nhỏ tùy ý ăn cay được ít nhiều.

    – Ăn kèm vài lá rau răm nếu thích. Tuỳ ý thay nước mắm gừng bằng muối tiêu chanh

    Nguyên liệu

    – 1 kg xương heo hầm với 3, 5 lít nước + 50 gr. hành tây. Hầm nhỏ lửa còn chừng 3 lít nước, vớt bỏ xác hành, xương. Tùy ý thay nước xương heo bằng nước cốt gà đóng lon dạng chicken broth.

    – 100 gram gạo ngon, vo sạch, để ráo, rang khô gạo trong một cái chảo dày cho đến khi gạo dậy mùi thơm là được, không rang gạo đến độ gạo trở màu vàng.

    – Lấy nước xương nấu cháo cho nở rền, vừa loãng.

    – Ít hành lá, ngò cắt nhỏ.

    – 200 gram bào ngư khô hoặc bào ngư đông lạnh đã sơ chế, cắt lát mỏng và tẩm ướp.

    Cách làm

    – Làm nóng 2 muỗng súp dầu ăn với nửa muỗng súp hành tím băm, cho bào ngư vào xào sơ khoảng nửa phút rồi trút vào nồi cháo, nấu sôi nhẹ lại khoảng 5 phút nữa.

    – Múc cháo ra tô thả hành ngò vào, rắc thêm tiêu bột. Tùy ý nêm riêng muối hoặc nước mắm khi đã múc ra chén nhỏ. Đừng nên nêm thẳng nước mắm vào cháo khi đang nấu sôi vì có loại nước mắm tạo vị chua.

    – Tùy ý gia giảm gạo hay nước để cháo đặc loãng theo ý riêng. Nếu dùng bào ngư hộp thì lấy nước trong hộp để cho thêm vào cháo.

    Nguyên liệu:

    – 200g bào ngư Hàn Quốc

    – 10 nấm đông cô ngâm nở mềm ,

    – 200g cọng cải xanh cắt khúc, chần sơ ,

    Gừng cắt sợi,

    – hành tây cắt múi cam ,

    – Dầu hàu, muối,

    – Đường,

    – Dầu ăn,

    – Dầu mè,

    – Bột năng pha loãng.

    Cách làm

    – Bào ngư cắt lát xéo, dầy khỏang 1 cm. (nếu bào ngư tươi phải chần nước sôi có pha rượu và gừng, nếu đóng hộp thì có thể dùng ngay).

    – Xào hành tây cho thơm, cho bào ngư vào đảo đều, lửa lớn, nêm dầu hàu, muối, đường.

    – Trút nấm đông cô và cải xanh vào xào tiếp. Thêm bột năng pha loãng để nước có độ sánh vừa ăn.

    – Cuối cùng là cho dầu mè và gừng cắt sợi vào là được.

    Nguyên liệu

    – Bào ngư 4 con,

    – gà mái 1 con, thịt nạc 300g,

    – sò điệp khô 3 con,

    – Hành lá 1 tép,

    – Nước dùng gà,

    – jambon 50g,

    – dầu hào,

    – dầu mè,

    – bột năng,

    – một miếng phên tre nếu không có thì dùng mấy chiếc xiên bằng tre

    Cách làm:

    – Việc đầu tiên là nên rửa sạch bào ngư,nội tạng cắt bỏ, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà cho sạch 2 bên mép bào ngư, sau đó cho muối vào xát cho sạch rửa lại. Gà mái làm sạch chặt làm tư

    – Thịt nạc không cần cắt cứ để nguyên miếng to

    – Sò điệp ngâm nở, Hành cắt khúc, Jambon cắt lát

    – Dùng một cái thố đất bên dưới lót phên tre(dùng miếng tre này lót bên dưới để khi hầm thời gian dài, bào ngư không bị dính dưới đáy nồi hay bị khét,vì khi bị khét mùi vị bào ngư không còn được thơm nửa)sau khi lót miếng tre bên dưới đáy nồi,chúng ta đặt bào ngư bên dưới,rồi cho sò điệp,jambon,phía trên thì sắp từng miếng gà lên,cuối cùng thì sắp luôn miếng thịt nạc vào,rồi cho hành lá,tiếp theo cho nước dùng gà vào,đậy nấp bật lửa nấu sôi,sau khi sôi thì vặn lửa liu riu nấu chừng 2h,tắt lửa và nhớ đừng mở nấp,cứ để như vậy chừng 30 phút,thì bật lửa nấu lại khi sôi lại để lửa liu riu,nấu chừng 2h lại tắt lửa,và cứ như thế làm lại vài lần đến khi nào bào ngư mềm thì được,trong lúc nấu thỉnh thoảng nên xoay xoay miếng phên tre để kho bị cháy,và khi nấu nước cạn thì thêm nước dùng vào.

    – Sau khi hầm một thời gian dài bào ngư đã mềm,thì dùng vá múc tất cả những nguyên liệu phụ lên gồm gà,thịt heo và lấy miếng tre lên,sau đó nêm muối,dầu hào,tí đường đảo cho đều,cuối cùng dùng bột năng pha nước cho vào để tạo độ sánh cho nước sốt,khi ăn vớt bào ngư lên cắt lát hay cứ dọn lên mỗi người 1 con,rồi dùng dao nĩa tự cắt ăn.

    Nguyên liệu

    – Gạo thơm

    – Bào ngư cắt lát

    – thịt cua

    – xốt nấm

    – nấm đông cô

    – mỡ gà

    – nước dùng gà

    – hắc xì dầu

    – bột bắp.

    Cách làm:

    – Cơm nấu chín, để cơm ngon hơn nên nấu với nước cốt gà, cho vào thố để giữ nóng.

    – Bào ngư rửa sạch đem cắt lát. Cua luộc chín gỡ lấy thịt.

    – Cách chế biến nước sốt:

    – Cho nước dùng gà vào chảo đun sôi rồi cho nước sốt nấm, nêm thêm hắc xì dầu vào (có thể nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người).

    – Đun hỗn hợp này sôi lên một lần nữa, cho bào ngư cắt lát, nấm đông cô, thịt cua và mỡ gà vào.

    – Để lửa riu khoảng 5 phút cho bột bắp vào để làm sệt hỗn hợp nước sốt.

    – Cho nước sốt vào thố cơm, trang trí thêm hành, ớt cắt lát cho món ăn thêm bắt mắt.

    Súp Bào Ngư Hải Sản Nguyên liệu

    – Bột bắp hoặc bột đao 20g,

    – bào ngư thái miếng 50g,

    – thịt cua nạc 50g,

    – tôm nõn 20g,

    – nước dùng gà hoặc nước xương lợn hầm, gia vị đủ dùng.

    Cách làm:

    – Cho các thứ trên vào đảo cùng với hành phi thơm.

    – Cho bột đao hoặc bột ngô vào nước dùng gà quấy đều rồi đem nấu chín sền sệt, sau đó cho bào ngư cùng các hải sản đã xào chín vào, nêm gia vị là dùng được.

    – Ăn khi nóng.

    Bào Ngư Om Lòng Trắng Trứng Gạch Cua

    Nguyên liệu

    – Bào ngư 100g,

    – cua gạch 1 con,

    – lòng trắng trứng gà 1 cái,

    – bông cải xanh 10g,

    – gia vị: dầu ăn, dầu hào đủ dùng.

    Cách làm

    – Làm sạch cua luộc và lấy thịt cua. Bông cải luộc chín tái.

    – Cho bào ngư cùng hỗn hợp gia vị, nấu tới khi bào ngư chín và nước còn sền sệt thì bắc ra.

    – Thịt, gạch cua trộn với lòng trắng trứng nấu một lúc cho chín.

    – Cho tất cả các thứ trên vào đun sôi là dùng được.

    – Nên ăn nóng.

    Gỏi Bào Ngư Nguyên liệu

    – 1 con Bào Ngư đã chế biến , ngâm nguyên con bào ngư vào nước nước nóng khoảng 10 phút trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt. cắt lát mỏng.(Đối với bào ngư lon, lấy ra cắt lát, ướp chút muối, đường, hạt nêm, dầu olive khoảng 15 phút cho thấm.)

    – 2 củ hành tây xắt mỏng,

    – rau răm,

    – cà rốt tỉa hoa lá hoặc xắt sợi.

    – Ớt tỉa hoa, xắt sợi hoặc băm nhỏ.

    – Dầu ăn ,

    – Nước cốt chanh,

    – Đường, muối, tiêu,

    – Hạt nêm.

    Cách làm

    – Cho hành tây, cà rốt, rau răm, ớt vào một cái tô to,

    – Cho muối, tiêu, ít đường, nước cốt chanh trộn đều,

    – Cho bào ngư vào trộn đều, nêm nếm gia giảm tùy khẩu vị.

    Sashimi Bào Ngư Nguyên liệu

    – Bào ngư sống nguyên con

    – Bào ngư tươi sống, vùi nguyên con cả vỏ vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn.

    – Nước chấm: Hòa tan 1 phần xì dầu + 1/3 phần mù tạt xanh (wasabi) hoặc hơn nữa ở mức khẩu vị chịu được vị cay nồng. Tùy thích thay hỗn hợp này bằng muối, tiêu và chanh vắt.

    Cách làm

    – Để nguyên con Bào ngư đóng lon vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, tươi ngon và giảm mùi tanh.

    – Cắt Bào ngư thành miếng mỏng, dùng một đĩa sâu lòng, cho đá bào vào đĩa, bịt kín dĩa bằng một lớp giấy nhôm, trãi bào ngư lên mặt dĩa.

    – Trang trí rau thơm , ớt nhìn cho hấp dẫn .

    – Dọn kèm nước chấm và đầu hành ướp lạnh

    .Mì Bào Ngư

    Nguyên liệu

    – 1 con Bào ngư đã chế biến ,

    – 2 gói mì ăn liền

    – Nầm

    – Hành tây

    – bông cải xanh

    – Cà rốt .

    – đậu cô ve .

    – hành tỏi

    – Rau thơm.

    Cách làm

    – Nấu 2 gói mì ăn liền.

    – Chuẩn bị thêm rau củ như củ hành tây xắt múi, cà rốt xắt sợi, đậu cô ve tách chỉ, bông cải xanh xắt miếng vừa ăn,

    – Xào sơ trên chảo với hành tỏi để dậy mùi thơm.- Sắp bào ngư xắt lát trên tô mỳ nóng nghi ngút khói, cho thêm rau củ xào lên trên, phủ lên một ít ngò, rắc tiêu.

    – Dùng nóng với nước tương pha chút đường và ớt xắt.

    CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

    MUA BÀO NGƯ HÀN QUỐC TẠI HẢI SẢN HOÀNG LONG

    Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ bào ngư Hàn Quốc trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Đơn Giản Nhưng Đầy Dưỡng Chất
  • Học Cách Nấu Cháo Bào Ngư Khô Bổ Sung Dưỡng Chất Quan Trọng Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Hằng Ngày Của Bạn
  • 2 Cách Nấu Lẩu Bào Ngư Đậm Đà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Bào Ngư
  • 3 Cách Làm Bào Ngư Nướng Bơ, Mỡ Hành, Dầu Hào Thơm Lừng Dai Ngon
  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Và Các Món Ngon Chế Biến Từ Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Bào Ngư Viền Xanh Úc
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Chế Biến Mì Bào Ngư Và Gỏi Bào Ngư【Xem 255,024】
  • Biến Hóa Nhiều Món Ăn Ngon Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Vào Bếp Cùng Hải Sản Hoàng Gia
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Tươi
  • Bào ngư Úc viền xanh là một món ăn cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao. Từ xa xưa chúng chỉ xuất hiện trên bàn ăn của những nhà vương giả và được xem là một trong “bát trân” bởi độ quý hiếm của nó.

    Trong các loại Bào ngư, Bào ngư Úc viền xanh là loại Bào ngư chất lượng bậc nhất và được đánh giá là loại bào ngư ngon nhất thế giới. Những vị đầu bếp nổi tiếng hay những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực đều nhận định rằng: “Thịt của Bào ngư Úc viền xanh trắng như ngọc trai, mềm hơn so với các loại bào ngư khác và có vị ngọt .”

    Trong 100g Bào Ngư chứa các thành phần dinh dưỡng như: chất đạm, glucose, chất béo, vitamin B1, B2, khoáng chất vi lượng và 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể như Threonin, Isoleucin, Valin và Axit Glutamic…

    Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương vị tinh tế và cách chế biến cầu kỳ. Nhà hàng 37A Hùng Vương xin giới thiệu tới quý thực khách những món ngon chế biến từ loại hải sản quý hiếm này từ nhà hàng.

    Soup bào ngư 37 Ngũ vị

    Món ăn là sự kết hợp độc đáo và cầu kỳ giữa Bào ngư Úc viền xanh quý hiếm và 5 loại gia vị đỉnh cao trong ẩm thực phương Đông: Đông trùng hạ thảo, La hán, Táo đỏ, Hồng sâm, Nấm tuyết.

    Dưới bàn tay khéo léo của vị bếp trưởng với kinh nghiệm 30 năm trong nghề đã mang đến cho món Soup Bào ngư thượng hạng này hương vị thơm ngon, tinh tế. Quy trình chế biến khá đơn giản: Cho táo đỏ và đông trùng hạ thảo, nấm đông cô hầm trong vòng 30 phút cùng nấm tuyết. Tiếp theo cho Bào Ngư vào hầm tiếp 5 phút. Sau 5 phút cho tiếp lòng đỏ trứng chim trĩ vào và cuối cùng cho soup vào bát và thưởng thức khi còn nóng. Tuy nhiên, điều làm nên  sự độc đáo của món soup bào ngư 37 Ngũ vị này ngoài nguyên liệu quý hiếm và bổ dưỡng ra thì chính là ở phần nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng được hầm trong vòng 48 giờ bằng công thức bí truyền.

    Không chỉ thơm ngon mà Soup bào ngư 37 Ngũ vị còn là một bài thuốc quý tốt cho sức khỏe.

    Soup vi cá Bào ngư 37 Đệ nhất

    Thêm một món soup độc đáo được chế biến bằng niềm đam mê ẩm thực của vị bếp trưởng 30 năm kinh nghiệm tại Nhà hàng 37A Hùng Vương.

    Soup vi cá Bào ngư 37 Đệ nhất là sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu bổ dưỡng và quý hiếm là Bào ngư và Vi cá, mang đến một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn như bài thuốc vàng giúp nâng cao sức khỏe.

    Bào Ngư Úc viền xanh bóc tách vỏ, làm sạch và thái lát mỏng. Vi cá mập hấp cách thủy 2 giờ sau đó tách phần mỡ thừa. Nấm đông cô hấp cách thủy 1 giờ sau đó thái lát vừa ăn. Nguyên liệu sau khi sơ chế hầm trong nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng tạo nên món soup vi cá Bào ngư 37 Đệ nhất độc đáo và tinh tế.

    Sashimi Bào ngư

    Sashimi bào ngư – món ăn vốn chỉ dành riêng cho giới quý tộc xưa nay trở thành món ngon được nhiều thực khách ưa thích bởi sự độc đáo và hương vị tươi mới. Thịt Bào ngư Úc viền xanh tươi sống có màu trắng ngà. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn, vị ngọt thơm ngay trên đầu lưỡi. Thưởng thức món ăn bổ dưỡng này, thực khách đừng quên chấm với Sốt vang đỏ, Sốt nấm hoặc Sốt tiêu độc đáo chỉ có tại Nhà hàng 37A Hùng Vương để đánh thức vị giác.

    Bào ngư hầm sâm sốt dầu hào bông cải

    Hương vị của món ăn độc đáo này được nhiều thực khách miêu tả là “Nhẹ nhàng, thanh thuần từ thịt Bào Ngư thượng hạng kết hợp cùng vị tươi mới của nhân sâm và bông cải.”

    Bào ngư hầm sâm sốt dầu hào bông cải là món ăn nổi tiếng chỉ có duy nhất tại Nhà hàng 37A Hùng Vương. Bào ngư Úc viền xanh, hồng sâm Hàn Quốc, bông cải xanh, Nấm hương, Nấm đông cô kết hợp với nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng qua quy trình chế biến cầu kỳ đã tạo nên mỹ thực, không chỉ cuốn hút bởi vị thơm ngon, tinh tế mà còn được đánh giá cao bởi giá trị dinh dưỡng bậc nhất giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, bổ sung các vi chất thiết yếu cho cơ thể…

    Bào ngư sốt hồng sâm thượng hạng 37

    “Tinh tế trong kết hợp nguyên liệu, cầu kỳ trong cách chế biến chuẩn phong cách hoàng gia tạo nên mỹ thực xứng tầm của giới Thượng lưu” là lời nhận xét của bếp trưởng nhà hàng 37A Hùng Vương về món ăn đặc biệt này.

    Nhà hàng sử dụng Bào ngư Úc viền xanh nhập khẩu độc quyền – được ví như “vàng sống” của đại dương với chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao bậc nhất làm nguyên liệu chính cho món Bào ngư sốt hồng sâm thượng hạng 37.

    Những nguyên liệu tươi ngon quý hiếm hầm trong nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng qua quy trình chế biến kỳ công của vị bếp trưởng với 30 năm kinh nghiệm đã cho ra đời món ăn mang hương vị hảo hạng, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

    5

    /

    5

    (

    77

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bào Ngư Úc Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Soup Bào Ngư Vi Cá Thịt Cua Bổ Dưỡng
  • 【8/2021】Súp Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Cách Chế Biến Như Thế Nào Ngon【Xem 994,257】
  • 【8/2021】Tác Dụng Của Bào Ngư Ngâm Rượu Là Gì Đối Với Sức Khỏe Con Người【Xem 331,452】
  • Cách Nấu Món Súp Bào Ngư Úc Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Tự Nấu Súp Bào Ngư Cung Đình Ngon Tuyệt
  • Bật Mí Cách Nấu Súp Bào Ngư Bổ Dưỡng, Tẩm Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Nấm Bào Ngư Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Gym
  • 4 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Dân Tập Gym Thể Hình
  • Hướng dẫn cách nấu món súp bào ngư Úc sao cho ngon bổ dưỡng tăng cường sức khoẻ cho người suy nhược.

    Cách nấu món súp bào ngư Úc cách nấu cũng đơn giãn như nấu món súp cua thường ngày nhưng khác ở chỗ chúng ta thêm thịt bào ngư Úc sắc lát mỏng hay bâm nhiễn vừa vào cho thêm bổ dưỡng món súp bào ngư Úc dễ ăn dễ tiêu hoá như dùng cháo phù hợp cho người kén ăn, cơ thể suy nhược.

    Nguyên liệu nấu món súp bào ngư Úc:

    – 3 bào ngư Úc viền xanh size 10 hoặc size 3 4

    – 300g chân gà

    – 8 tai nấm đông cô

    Gia vị: 1 nhánh hành lá, 2 muỗng cà phê nước cốt gừng, 1 muỗng canh dầu hào, 500ml nước dùng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột năng.

    Cách nấu món súp bào ngư Úc:

    Bào ngư Úc lấy thịt, rửa thật sạch, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo.

    Chân gà rửa sạch. Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi.

    Đặt chảo lên bếp, rót dầu vào, đợi dầu sôi cho bào ngư vào xào nhanh tay đến khi nước hơi cạn. Sau đó cho rượu trắng vào đảo tiếp cho khô.

    Cho 150g chân gà vào nồi nước thêm dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường, bào ngư, nấm đông cô hầm khoảng 3 giờ. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước sốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ.

    Trút nước vào nồi đặt lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Thêm bột năng vào để súp được sánh là ta có thể dùng món súp bổ dưỡng rồi.

    (thucphamuc.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bào Ngư Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư
  • Cách Trồng Nấm Bào Ngư Xám Tại Nhà
  • Quy Trình Trồng Nấm Bào Ngư Xám
  • Nấm Bào Ngư Xám Tươi
  • Cách Làm Món Gỏi Bào Ngư Úc Giòn Cay Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sạch Bào Ngư Úc
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Bào Ngư Xanh Của Úc Nhập Khẩu Ngon Siêu Phẩm【Xem 12,177】
  • Nấm Bào Ngư Trắng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Chuẩn Vị Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Ngâm nguyên 1 con bào ngư úc viền xanh vào nước nóng khoảng 10 phút trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt. cắt lát mỏng. Món này có thể dùng với 4 người.

    Có nhiều cách làm món gỏi bào ngư Úc vời nhiều nguyên liệu các bạn tham khảo 1 số cách sau:

    – loại tươi để đảm bảo thịt bào ngư giòn, bào ngư Úc chọn size từ 2 ~ size 5, rửa sạch. Bào ngư ÚcBào ngư Úc tại Thực Phẩm Úc các bạn mua về là chế biến ngay không cần rửa vì bào ngư Úc chúng tôi thường cung cấp cho nhà hàng đã rửa sạch theo yêu cầu từ bên Úc.

    – Bào ngư Úc luộc hoặc hấp sơ cho chín vừa, đối bào ngư Úc loại nhỏ size 10 hấp nguyên con khoảng 5′, loại lớn từ size 2 ~ 5 sắt lát từng miếng rồi hấp khoảng cũng khoảng 5′.

    – Bào ngư Úc có thể ăn sống vẫn bổ dưỡng nên khi chế biến các bạn canh cho vừa chín.

    – Cắt nhỏ bào ngư thành từng miếng

    – Đối với bào ngư lon lấy ra cắt lát, ướp chút muối, đường, hạt nêm, dầu olive khoảng 15 phút cho thấm.

    – 2 củ hành tây xắt mỏng, rau răm, cà rốt tỉa hoa lá hoặc xắt sợi. Ớt tỉa hoa, xắt sợi hoặc băm nhỏ. Dầu olive, nước cốt chanh, đường, muối, tiêu, hạt nêm.

    – Để món gỏi được ngon chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại bào ngư tươi hoặc đông lạnh, bào ngư lon sẽ không còn mùi vị tươi vì đã ngâm với gia vị rồi.

    Cách làm món gỏi bào ngư Úc giòn cay:

    – Cho hành tây, cà rốt, rau răm, ớt vào một cái tô to, cho muối, tiêu, ít đường, nước cốt chanh trộn đều, cho bào ngư vào trộn đều, nêm nếm gia giảm tùy khẩu vị. Dọn ra đĩa, sắp Bào Ngư lên trên, trang trí thêm bằng ớt tỉa hoa.

    Một số cách khác làm món gỏi bào ngư Úc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Bé Ăn Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Cho Bé Và Bà Bầu
  • Cách Làm Bào Ngư Vi Cá Yến Sào
  • Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Thành Các Món Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Mối Là Gì? Công Dụng Và Bài Thuốc Cho Sức Khỏe? Giá 1Kg Nấm Mối?
  • Nấm Mối Vào Chính Vụ: Công Dụng Và Cách Chế Biến
  • Các Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tươi Đơn Giản Hiệu Quả
  • Học Ngay Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tươi Đơn Giản
  • Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Tươi Và Những Lưu Ý Khi Chế Biến Tránh Được Tác Dụng Phụ
  • CÁCH CHẾ BIẾN NẤM BÀO NGƯ THÀNH CÁC MÓN ĂN NGON

    Mỗi món ăn được chế biến từ nấm đều cực ngon và bổ dưỡng, phù hợp với tất cả người dùng dù khó tính nhất, Nấm Bào Ngư cũng không hề ngoại lệ. Mỗi loại nấm có thể chế biến được 30-50 món ăn lận đó, cực phòng phú luôn.

    Nấm Bào Ngư xám có thể nói là khá dễ để chế biến được thành nhiều món ngon, cả các món chay và mặn với nhiều kiểu khác nhau nữa đấy. Là một trong các loại nấm ăn thông dụng, được sử dụng nhiều nên cũng có rất nhiều cách chế biến được chia sẻ rộng rãi.

    Hiện tại, chúng được xem là một trong những thực phẩm ăn chay ngon hàng đầu, được ưa dùng nhiều nhất bên cạnh Nấm Rơm hay Nấm Hương,… tại Việt Nam.

    Các món ăn khi phối hợp cùng loại nấm này thật sự sẽ cảm giác ngon hơn bao giờ hết, đặc biệt thông dụng nhất là khi kết hợp với xả và ớt để có được món Nấm Bào Ngư xào xả ớt vô dịch thiên hạ.

    Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế biến loại nấm này đa dạng với các loại canh như hầm xương hoặc canh chua là ngon tuyệt cú mèo. Còn với món lẩu thì kết hợp nấm cũng ngon không kém như Lẩu Thái Nấm.

    Riêng với cháo thì nếu dùng nấm chế biến chuẩn thì sẽ làm cháo ngọt hơn và ăn không ngán, nhất là kết hợp Nấm Bào Ngư xả ớt với cháo.

    Bạn cũng có thể kết hợp loại nấm này với các món xào, kho bình thường ngon không thể tả. Vị của Nấm Bào Ngư sẽ giúp cho các món ăn chạy có vị ngọt đậm đà một cách tự nhiên nhất.

    Nếu làm món mặn thì nên làm cháo hầm xương với loại nấm này, vị ngọt của cả xương và nấm sẽ làm bạn muốn húp sạch nồi chào luôn ấy chứ.

    Tóm lại, Nấm Bào Ngư giúp các món xào mặn tăng thêm hương vị của hải sản, thịt, cá,… với các món cháo sẽ tăng vị ngọn tự nhiên ăn không ngán, với các món khác sẽ làm cho món ăn thêm phần đặc sắc hơn, kích thích sự ngon miệng khi thưởng thức.

    Không những có thể dùng để chế biến món ăn ngon, mà loại nấm này còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho sức khoẻ nữa bởi các thành phần đặc biệt của chúng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Từ Mít
  • Công Thức Làm Mít Non Xào Đậm Vị
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bào Ngư Úc Hầm Chân Gà Rút Xương Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Muối Chua, Món Nhậu Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • 3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc “độc” Và “lạ”
  • Cách làm món bào ngư hầm chân gà chân ngỗng rút xương với sốt dầu hào, đậu với các nguyên liệu phụ sau đó cho đậu vân, đậu đất vào xào chín rồi thêm nước lèo, bào ngư vào nấu đặc lại bột năng cho sánh lại.

    Cách làm món bào ngư hầm khìa chân gà cũng tương tự như chân ngỗng, các bạn có thể thay thế và chế biến theo sở thích.

    Nguyên liệu chính món bào ngư Úc chân gà với sốt

    – Chân gà bỏ xương 06 cái, bào ngư 06 con, đậu đất 200g, đậu vân 150g.

    – Hành, gừng, tỏi, tổng cộng 5g, bát giác 1 trái, ớt đỏ khô 2 trái.

    – Muối, bột ngọt, đường, bột tiêu, Đạt Mỹ Vị, nước lèo, dầu phộng, dầu hương mỗi loại một ít.

    Cách làm món bào ngư chân gà với sốt

    – Bào ngư rửa sạch. Chân gà rút xương cắt đôi

    – Đậu đất cắt cọng dài 1-5cm, đậu vân cắt cọng dài trụn nước sôi để sẵn.

    – Chân gà và bào ngư cho nước lèo vào nấu nêm gia vị muối, bột ngọt cho vào nồi áp suất ép khoảng 8 phút.

    – Trong nồi cho dầu phộng vào chiên thơm các nguyên liệu phụ sau đó cho đậu vân, đậu đất vào xào chín rồi thêm nước lèo, gia vị vào nấu với lửa vừa cho đến khi đậu vân, đậu đất chín 80% rồi cho chân gà, bào ngư vào nấu đặc lại, cho một ít dầu hương lên là xong.

    Đối với món bào ngư hầm chân ngỗng

    Nguyên liệu:

    – 2 cái chân ngỗng

    – 2 con bào ngư

    – 20g thịt nạc heo

    – 20g da heo

    – 10g thịt xông khói

    – 5g đường phèn

    – 1 thìa súp dầu hào

    – 1 thìa cà phê muối

    – 1thìa cà phê hạt nêm

    – 1 thìa súp bột năng

    – 1 thìa súp dầu ăn

    – Bông cải xanh luộc ăn kèm

    Cách làm món bào ngư hầm chân ngỗng:

    – Chân ngỗng chiên cho da có màu vàng.

    – Bào ngư, chân gà, thịt nạc heo, da heo rửa sạch, cho vào nồi, cho vào 2 lít nước, cho thịt xông khói, dầu hào, đường phèn, muối và hạt nêm vào hầm chung khoảng 4 giờ với lửa nhỏ. Sau đó cho chân ngỗng chiên vào hầm thêm 30 phút nữa.

    – Múc chân ngỗng và bào ngư ra đĩa.

    – Hòa bột năng với ít nước lạnh cho vào nồi hầm để tạo độ sánh.

    – Rưới sốt vào đĩa bào ngư và chân ngỗng, dùng kèm bông cải xanh luộc.

    Một số món bào ngư hầm chân gà chân ngỗng rút xương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Lai Rai Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Chả Chay Bằng Tàu Hủ Ky Ngon Xuất Sắc Cho Cả Nhà Thân Yêu
  • Cách Làm Chả Chay Tàu Hủ Ky Mềm Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Bào Ngư Không Nên Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Bồ Công Anh Và Công Dụng Của Trà
  • Lá Lốt Nấu Món Gì Ngon? Ăn Lá Lốt Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?
  • Những Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Thơm Ngon Dân Dã Dễ Làm
  • 【Bật Mí】Muôn Vạn Cách Chế Biến Cá Basa Phi Lê Ăn Mãi Không Ngán
  • Bào ngư là đặc sản ngon , nổi tiếng ở Đà Nẵng , ngoài hương vị thơm ngon bào ngư còn là dược liệu quý trong việc tăng cường thể lực cho con người . Bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể… Những người cơ thể suy nhược, mắt kém, thận suy, sinh hoạt tình dục yếu nên dùng bào ngư.

    CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ BÀO NGƯ KHÔNG NÊN BỎ QUA

    1.Cháo bào ngư

    Nguyên liệu

    – 1 kg xương heo hầm với 3, 5 lít nước + 50 gr. hành tây. Hầm nhỏ lửa còn chừng 3 lít nước, vớt bỏ xác hành, xương. Tùy ý thay nước xương heo bằng nước cốt gà đóng lon dạng chicken broth.

    – 100 gram gạo ngon, vo sạch, để ráo, rang khô gạo trong một cái chảo dày cho đến khi gạo dậy mùi thơm là được, không rang gạo đến độ gạo trở màu vàng.

    – Lấy nước xương nấu cháo cho nở rền, vừa loãng.

    – Ít hành lá, ngò cắt nhỏ.

    – 200 gram Bào ngư khô hoặc bào ngư đông lạnh đã sơ chế, cắt lát mỏng và tẩm ướp.

    Cách làm

    – Làm nóng 2 muỗng súp dầu ăn với nửa muỗng súp hành tím băm, cho bào ngư vào xào sơ khoảng nửa phút rồi trút vào nồi cháo, nấu sôi nhẹ lại khoảng 5 phút nữa.

    – Múc cháo ra tô thả hành ngò vào, rắc thêm tiêu bột. Tùy ý nêm riêng muối hoặc nước mắm khi đã múc ra chén nhỏ. Đừng nên nêm thẳng nước mắm vào cháo khi đang nấu sôi vì có loại nước mắm tạo vị chua.

    – Tùy ý gia giảm gạo hay nước để cháo đặc loãng theo ý riêng. Nếu dùng bào ngư hộp thì lấy nước trong hộp để cho thêm vào cháo.

    2. Bào ngư xào tỏi:

    Nguyên liệu

    – 200 gram Bào ngư khô hoặc bào ngư đông lạnh đã sơ chế, cắt lát mỏng và tẩm ướp.

    – 2/3 chén hành tây chẻ mỏng, tách tép; 1 chén chua chín cắt miếng nhỏ; ½ chén ngò cọng hoặc cần tây.

    Cách làm

    – Làm nóng 2 muỗng súp dầu ăn với nửa muỗng súp tỏi băm, cho bào ngư vào đảo nhanh tay trong khoảng nửa phút rồi trút hành tây, cà chua vào,

    3. Bào ngư xào nấm đông cô

    Nguyên liệu:

    200g bào ngư ,

    10 nấm đông cô ngâm nở mềm ,

    200g cọng cải xanh cắt khúc, chần sơ ,

    Gừng cắt sợi,

    hành tây cắt múi cam ,

    Dầu hàu, muối,

    Đường,

    Dầu ăn,

    Dầu mè,

    Bột năng pha loãng.

    Cách làm

    – Bào ngư cắt lát xéo, dầy khỏang 1 cm. (nếu bào ngư tươi phải chần nước sôi có pha rượu và gừng, nếu đóng hộp thì có thể dùng ngay).

    – Xào hành tây cho thơm, cho bào ngư vào đảo đều, lửa lớn, nêm dầu hàu, muối, đường.

    – Trút nấm đông cô và cải xanh vào xào tiếp. Thêm bột năng pha loãng để nước có độ sánh vừa ăn.

    – Cuối cùng là cho dầu mè và gừng cắt sợi vào là được.

    4. Bào ngư hấp gừng sốt dầu hào

    Nguyên liệu

    – Bào ngư (1 con cho 2 phần ăn, tùy con to hay nhỏ).

    – Gừng, hành tím, rượu trắng, cải xanh, hạt nêm, dầu hào, đường, bột mì hoặc bột bắp (ngô)

    Cách chế biến

    – Dùng gừng và rượu đế làm sạch bào ngư. Chưng cách thủy bào ngư khoảng 20 phút, sau đó lấy bào ngư ra và thái lát mỏng (chú ý cầm dao theo độ nghiêng và chiều dài của bào ngư).

    – Hòa tan bột bắp (ngô) hoặc bột mì với ít nước. Phi thơm hành tím với dầu hào, cho hỗn hợp bột đã hòa tan vào, đun sôi, nêm cho vừa ăn, hơi sánh lại là được.

    – Luộc cải xanh cho vừa chín. Xếp cải xanh lên đĩa, đặt từng lát bào ngư lên trên, sau cùng rưới nước sốt dầu hào lên.

    5. Cơm bào ngư:

    Cách chế biến

    – Cơm nấu chín, để cơm ngon hơn nên nấu với nước cốt gà, cho vào thố để giữ nóng.

    – Bào ngư rửa sạch đem cắt lát. Cua luộc chín gỡ lấy thịt.

    – Cách chế biến nước sốt:

    – Cho nước dùng gà vào chảo đun sôi rồi cho nước sốt nấm, nêm thêm hắc xì dầu vào (có thể nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người).

    – Đun hỗn hợp này sôi lên một lần nữa, cho bào ngư cắt lát, nấm đông cô, thịt cua và mỡ gà vào.

    – Để lửa riu khoảng 5 phút cho bột bắp vào để làm sệt hỗn hợp nước sốt.

    – Cho nước sốt vào thố cơm, trang trí thêm hành, ớt cắt lát cho món ăn thêm bắt mắt.

    6. Súp bào ngư hải sản:

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Đầu tiên, bạn phải chọn lựa được những chú Bào ngư tươi sống, thật chất. Nấu cùng Bào ngư sẽ có Điệp khô, gừng, bột đao và trứng gà. Gia vị gồm có dầu hào, nước tương, đường, muối, cốt gừng, hạt nêm… Nước hầm xương thì có xương ống và xương chân gà. Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn cụ thể như sau: 4 con bào ngư, 300g chân gà, 8 tai nấm đông cô, 1/2 củ cà rốt, Gia vị: hành lá, cốt gừng, dầu hào, 500ml nước dùng, nước tương, rượu, hạt nêm, đường, bột năng.

    Cách làm

    Bước 1: Ở các súp bào ngư, bào ngư lấy thịt, rửa sạch, ướp gia vị, rượu, để khoảng 1 giờ. Chân gà, nấm đông cô rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi.

    Bước 2: Trong cách nấu súp bào ngư, bào ngư xào, khi cạn nước thì cho rượu vào xào đến khi khô nước. Cho 150g chân gà vào nồi nước thêm dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường, bào ngư, nấm đông cô hầm khoảng 3 giờ. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, nấm xắt sợi.

    Bước 3: Trút nước vào nồi đặt lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Thêm bột năng vào để súp được sánh là xong cách làm súp bào ngư vi cá.

    7. Gỏi bào ngư

    Nguyên liệu

    – 1 con Bào Ngư đã chế biến , ngâm nguyên con Bào ngư vào nước nước nóng khoảng 10 phút trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt. cắt lát mỏng.(Đối với bào ngư lon, lấy ra cắt lát, ướp chút muối, đường, hạt nêm, dầu olive khoảng 15 phút cho thấm.)

    – 2 củ hành tây xắt mỏng,

    – rau răm,

    – cà rốt tỉa hoa lá hoặc xắt sợi.

    – Ớt tỉa hoa, xắt sợi hoặc băm nhỏ.

    – Dầu ăn ,

    – Nước cốt chanh,

    – Đường, muối, tiêu,

    – Hạt nêm.

    Cách làm

    – Cho hành tây, cà rốt, rau răm, ớt vào một cái tô to,

    – Cho muối, tiêu, ít đường, nước cốt chanh trộn đều,

    – Cho bào ngư vào trộn đều, nêm nếm gia giảm tùy khẩu vị.

    Nguyên liệu

    – 1 con Bào ngư đã chế biến ,

    – 2 gói mì ăn liền

    – Nầm

    – Hành tây

    – bông cải xanh

    – Cà rốt .

    – đậu cô ve .

    – hành tỏi

    – Rau thơm.

    Cách làm

    – Nấu 2 gói mì ăn liền.

    – Chuẩn bị thêm rau củ như củ hành tây xắt múi, cà rốt xắt sợi, đậu cô ve tách chỉ, bông cải xanh xắt miếng vừa ăn,

    – Xào sơ trên chảo với hành tỏi để dậy mùi thơm.- Sắp bào ngư xắt lát trên tô mỳ nóng nghi ngút khói, cho thêm rau củ xào lên trên, phủ lên một ít ngò, rắc tiêu.

    – Dùng nóng với nước tương pha chút đường và ớt xắt.

    1530 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cồi Điệp Nhật Bản Hotate
  • Chia Sẻ Các Món Ăn Làm Từ Ốc Vòi Voi Cho Người Sành Ăn
  • Cách Chế Biến Món Ốc Vòi Voi Xào Xả Ớt Thơm Ngon
  • “bật Mí” Cách Làm Trà Khổ Qua Thơm Ngon Và Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • 9 Cách Nấu Khổ Qua Rừng Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Bong Bóng Cá Khô Xuất Khẩu, Sản Phẩm Bổ Dưỡng Dành Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Chiên Tôm Cô Nguyên Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • #những Cách Làm “món Ngon Với Bề Bề Bóc Nõn” Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Bông Cải Xanh Bổ Dưỡng Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách chế biến bào ngư khô

    Chọn mua Bào ngư khô:

    Chọn bào ngư trước hết phải xem hình dáng ngoài, hình dáng phải hoàn hảo không khuyết điểm, thân tròn dày, thịt mập, xung quanh đồng đều, không khuyết điểm, không vết nứt là loại tuyệt phẩm (phần dưới rộng và hơi dài là tốt nhất) rọi trên ánh sáng nếu ở chính giữa có một đường màu đỏ và rất nặng tay là loại tuyệt nhất.

    Quá trình ngâm và chế biến bào ngư:

    Quá trình ngâm và chế biến bào ngư khô rất phức tạp, đại khái là phải thông qua ngâm nước nở, rửa sạch chế biến gia vị v.v..

    Tiêu chuẩn cảm giác ăn ngon khi thưởng thức bào ngư:

    Khi thưởng thức bào ngư, trước hết là độ mềm thích ứng, nếu quá mềm thì như ăn đậu hủ, đồng thời không phát huy được mùi vị chính của bào ngư. Ngược lại nếu quá cứng thì như nhai cao su không thể thưởng thức được vị ngon của bào ngư, tốt nhất là không quá mềm hoặc cứng, khi nhai có độ dai và có mùi vị của bào ngư thơm ngon và dính răng.

    Bào ngư sốt dầu hào

    Nguyên liệu:

    – Bào ngư 4 con

    – gà mái 1 con

    – thịt nạc 300g

    – sò điệp khô 3 con

    – Hành lá 1 tép

    – Nước dùng gà jambon

    – Kim Hoa 50g

    – dầu hào, dầu mè, bột năng

    – Một miếng phên tre nếu không có thì dùng mấy chiếc xiên bằng tre

    Cách làm:

    Bước 1: Việc đầu tiên là nên rửa sạch bào ngư,nội tạng cắt bỏ, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà cho sạch 2 bên mép bào ngư, sau đó cho muối vào xát cho sạch rửa lại.

    Bước 2: Gà mái làm sạch chặt làm tư

    Bước 3: Thịt nạc không cần cắt cứ để nguyên miếng to

    Bước 4: Sò điệp ngâm nở, Hành cắt khúc, Jambon cắt lát

    Bước 5: Dùng một cái thố đất bên dưới lót phên tre(dùng miếng tre này lót bên dưới để khi hầm thời gian dài, bào ngư không bị dính dưới đáy nồi hay bị khét,vì khi bị khét mùi vị bào ngư không còn được thơm nửa)sau khi lót miếng tre bên dưới đáy nồi,chúng ta đặt bào ngư bên dưới,rồi cho sò điệp,jambon,phía trên thì sắp từng miếng gà lên,cuối cùng thì sắp luôn miếng thịt nạc vào,rồi cho hành lá,tiếp theo cho nước dùng gà vào,đậy nấp bật lửa nấu sôi,sau khi sôi thì vặn lửa liu riu nấu chừng 2h,tắt lửa và nhớ đừng mở nấp,cứ để như vậy chừng 30 phút,thì bật lửa nấu lại khi sôi lại để lửa liu riu,nấu chừng 2h lại tắt lửa,và cứ như thế làm lại vài lần đến khi nào bào ngư mềm thì được,trong lúc nấu thỉnh thoảng nên xoay xoay miếng phên tre để kho bị cháy,và khi nấu nước cạn thì thêm nước dùng vào.

    Bước 6: Sau khi hầm một thời gian dài bào ngư đã mềm,thì dùng vá múc tất cả những nguyên liệu phụ lên gồm gà,thịt heo và lấy miếng tre lên,sau đó nêm muối,dầu hào,tí đường đảo cho đều,cuối cùng dùng bột năng pha nước cho vào để tạo độ sánh cho nước sốt,khi ăn vớt bào ngư lên cắt lát hay cứ dọn lên mỗi người 1 con,rồi dùng dao nĩa tự cắt ăn.

    Cháo bào ngư

    Bước 2: Gạo vo sạch, nấu cháo nhừ và loãng. Nêm chút muối vừa ăn. Cháo đang sôi, thả bào ngư vào, đợi sôi trở lại, múc ra chén, cho vào gừng cắt sợi nhuyễn, chút hành lá cắt nhỏ, tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Bào Ngư Khô Bao Nhiêu 1 Kg Tphcm
  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn ( 5 Món Giàu Kẽm Nhất ).
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Nấm Bào Ngư Bạn Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Bào Ngư Ngon Cực Ngon
  • 12 Tác Dụng Của Bào Ngư Và Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Bà Bầu Ăn Tẩm Bổ
  • Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Thể Hình Giảm Cân Bao Ngon
  • 7 Cách Chế Biến Ức Gà Để Tăng Cân Tăng Cơ
  • Nấm Bào Ngư là loại nấm rất thơm, có vị ngọt và độ dai nhất định. Nấm Bào Ngư được các bà nội trợ rất ưa chuộng vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và là vị thuốc điều trị bệnh rất tốt. Nếu bạn đang có ý định chuẩn bị các món ăn chế biến từ nấm Bào Ngư cho bữa cơm gia đình tối nay thì đừng vội bỏ qua bài viết này. Bởi chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn 4 món ăn ngon, bổ dưỡng được làm từ nấm Bào Ngư.

    Nấm Bào Ngư xào sả ớt

    Đây là món ăn đơn giản, thời gian làm nhanh mà các bà nội trợ thường nghĩ đến đầu tiên khi chế biến từ nấm Bào Ngư. Món ăn này cũng rất được yêu thích vì rất tốt cho sức khỏe, ăn nhiều cũng không bị lên cân. Nấm Bào Ngư xào sả ớt thường dùng để ăn chay vào các ngày đầu tháng hay ngày rằm.

    Nguyên liệu để chế biến món nấm Bào Ngư xào sả ớt bao gồm:

    – Nấm Bào Ngư: 200gr

    -Ớt: 2 – 3 quả

    – Sả: 3 cây

    – Tỏi: 2 -3 tép

    – Các gia vị nêm, tiêu, bột cà ri hoặc sa tế.

    Cách thực hiện chế biến đơn giản như sau:

    Nấm Bào Ngư sau khi mua về thì cắt gốc và ngâm vào nước muối. Sau đó rửa sạch, để ráo và xé thành miếng nhỏ vừa ăn. Lấy 1 ít sả, ớt và tỏi băm hoặc xay nhỏ. Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp cho nóng rồi phi thơm hỗn hợp sả, tỏi, ớt vừa xay. Sau khi thấy sả đã vàng, bạn cho nấm và các loại gia vị gồm: đường, muối, bột ngọt và bột cà ri hoặc sa tế vào cho vừa ăn rồi tiếp tục xào cho đến khi rút hết nước thì cho ra đĩa để thưởng thức.

    Nếu có nấm Bào Ngư mà vẫn chưa biết chế biến món gì vừa ngon, vừa lạ miệng cho gia đình thì Nấm Bào Ngư xào thịt bò (thịt heo) chính là lựa chọn tuyệt vời.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món này bao gồm:

    – Nấm Bào Ngư: 500gr

    – Thịt bò hoặc thịt heo thái mỏng: 200gr

    – Cà rốt: 1 củ

    – Tỏi: 1 tép

    – Vài nhánh nấm hương và một ít hành hoa.

    – Gia vị: dầu ăn, dầu hào, tương, đường, tiêu, muối và mì chính

    Cách thực hiện thịt bò (thịt heo) xào nấm cũng cực kì đơn giản:

    Đầu tiên, thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với dầu ăn, dầu hào, đường, muối, nước tương và một ít tỏi băm cho vừa và trộn lại với nhau cho ngấm gia vị. Nấm Bào Ngư cũng cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước, sau đó chần qua bằng nước muối nóng để giữ được độ ngon và giòn. Còn cà rốt thì gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ hình hoa, nấm hương ngâm nở và hành hoa cắt thành khúc.

    Sau khi đã chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, thì tiếp tục cho dầu vào chảo bắc lên bếp, để lửa lớn phi thơm tỏi và đổ thịt bò vào xào tái, cho nấm Bào Ngư, nấm hương xào đến khi chín tới thì cho hành hoa đã cắt vào và tắt bếp.

    Đổ thịt bò xào nấm Bào Ngư ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu và thưởng thức chúng với món cơm nóng sẽ không còn gì bằng.

    Nấm Bào Ngư nấu bí đỏ thịt băm là món ăn vừa ngon, vừa thanh mát và giải nhiệt cơ thể bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này.

    Để nấu món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

    – Nấm Bào Ngư: 200gr

    – Bí đỏ: 100gr

    – Thịt băm

    – 1 củ hành khô, 2 cây hành lá

    – Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu.

    Cách chế biến món canh nấm Bào Ngư nấu với bí đỏ thịt băm như sau:

    Nấm Bào Ngư xé đôi, rửa sạch và để ráo nước. Bí đỏ thì gọt lớn vỏ cứng bên ngoài, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Thịt băm cho vào tô và ướp và trộn đều với các gia vị, muối, hạt nêm, tiêu.

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành khô thái nhỏ vào phi thơm, đổ thịt băm đã ướp gia vị vào xào săn và tiếp tục đổ bí đỏ và thêm 1 ít muối, hạt nêm vào cho vừa ăn và đảo. Khi thấy các nguyên liệu đã ngấm hết gia vị bạn đổ nước vừa phải đun sôi cho bí đỏ chín mềm, sau đó cho nấm Bào Ngư vào và đun tiếp đến khi nấm chín thì tắt bếp. Lúc này, thái hành lá để cho vào canh và cho ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Bào Ngư Sốt Dầu Hào Nguyên Con Đúng Cách
  • Cách Sấy Nấm Bào Ngư Khô: Dai
  • Bào Ngư Khô: Công Dụng, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Đơn Giản Nhưng Đầy Dưỡng Chất
  • Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấm Sò (Nấm Bào Ngư Xám) Ngon, Đúng Cách
  • Nấu Nấm Bào Ngư: Bí Quyết Nấu Nấm Giòn Ngọt, Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi
  • : Tác Dụng. Công Thức. Lưu Ý Sử Dụng
  • Cách chế biến nấm bào ngư

    Đối với nấm tươi, đầu tiên các bạn cần tách các các cây nấm rời nhau trong một chùm nấm. Sau đó chỉ cần gọt chân nấm sạch sẽ và đem đi rửa. Cần ngâm nấm bằng nước nước muối loãng trong một vài phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Nếu ngại mùi hôi của nấm bạn có thể cho một ít nước cốt chanh vào rửa và xả lại bằng nước sạch bình thường. Tùy theo món ăn mà nấm sẽ được thái sợ to hay nhỏ theo kích cở phù hợp tùy các bạn.

    Nấm bào ngư xào mè

    Đối với nấm bào ngư sấy khô, chúng ta cần phải rửa hai đến ba nước để rửa các chất bảo quản và nấm mốc nếu có. Sau đó ngâm trong nước ấm từ ba đến bốn phút để nấm nở ra đều. Sau đó có thể vắt nhẹ và để ráo nước.

    – 200g nấm bào ngư

    – 4 thìa súp mè trắng rang

    – 1/2 thìa súp tỏi băm

    – 10g ngò rí

    – Dầu ăn

    – Dầu mè

    – ớt bột

    – 1 thìa súp nước tương ngon

    – 1/2 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    Bước 1: Nấm bào ngư cắt gốc, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước, nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm.

    Bước 2: Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp

    Bước 3: Cho nấm ra đĩa, trang trí ít ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, ớt lát.

    Mách nhỏ:

    – Rửa nấm với nước muối pha loãng.

    – Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước

    Nấm bào ngư xào sả giản dị, ngon cơm

    – 200g cà rốt

    – 300g nấm bào ngư

    – 2 muỗng canh sả băm.

    Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Nấm bào ngư rửa bằng nước vo gạo, rửa nước lại, cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho 2 muỗng canh sả băm vào phi thơm thì cho cà rốt, nấm vào, đảo nhanh tay, nêm 3 muỗng cafe nước tương, 2 muỗng cafe đường, 1muỗng cafe muối, đảo cho nấm chín, lúc này thấy món ăn ra nước nhiều.

    Bước 3: Vớt nấm ra, đun nước cho cô lại, cho nấm vào tắt bếp liền, đảo đều cho nấm ngấm phần nước cô lại. Với cách làm này nấm sẽ ráo nước và đậm đà. (Nếu tiếp tục đảo trên bếp nấm sẽ ra nước tiếp tục đấy).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Tuyết Là Gi? Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tuyệt Vời.
  • Nấm Tuyết Là Gì? Cách Chế Biến Nấm Tuyết Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấm Tuyết Có Bổ Dưỡng Không? Cách Chế Biến Món Ngon Với Nấm Tuyết
  • 2 Cách Làm Chà Bông Chay Từ Nấm Tươi, Nấm Hương (Nấm Đông Cô) Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Sơ Chế Nấm Tươi, Nấm Khô Không Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100