Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Các Món Ăn Sáng Nhanh Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Điểm Nhanh Qua Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Yến Mạch

Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng

Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên

Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Top 7 Bước Làm Thịt Bò Beefsteak Kiểu Mỹ Ngon

Hướng Dẫn Làm Món Bò Bít Tết Đúng Chuẩn Bằng Lò Nướng

Có thể bạn không biết, để giảm cân 70% dựa vào chế độ ăn uống còn luyện tập mỗi ngày chỉ đóng góp 30% mà thôi. Do vậy chế độ ăn uống phù hợp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình lấy lại vóc dáng.

Cách chế biến yến mạch cho gymer

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, chế độ ăn đối với các Gymer cần cung cấp đầy đủ Protein và Tinh bột tốt. Cả hai chất này đều đồng thời có trong yến mạch vì thế mà Baker Baking khẳng định rằng Gymer ăn yến mạch rất tốt cho việc luyện tập. Bạn có thể tham khảo một số cách chế biến yến mạch cho Gymer như sau:

Nấu yến mạch với bơ sữa:

Chuẩn bị: yến mạch, quả bơ và sữa tươi không đường.

Cách làm: Hâm nóng sữa trong vòng 1 phút. Sau đó trộn đều yến mạch và chuối tiêu nghiền nát vào sữa và thêm một chút bơ, siro hoặc sữa đặc tùy theo khẩu vị của bạn.

Bánh yến mạch chuối bơ:

Chuẩn bị: Yến mạch, bánh kem, bơ, chuối, sữa đặc

Cách làm: Quay bơ trong lò vi sóng để tan chảy, đổ bơ vào khôn và quét đều lên để bánh không bị dính khuôn. Xay nhuyễn chuối và trộn với yến mạch rồi đổ vào khuôn nướng. Đặt một ly nước lọc vào lò để bánh không bị khô. Sau đó nướng bánh trong 1 giờ là có thể ăn. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với sữa hoặc siro tùy theo khẩu vị của mình.

Sinh tố lê yến mạch:

Chuẩn bị: Yến mạch, lê, sữa đặc, sữa tươi, sữa chua

Cách làm: Trộn đều các loại trên với một tỷ lệ phù hợp với nhu cầu rồi cho vào máy xay sinh tố xay đều lên là có thể thưởng thức.

Cách làm yến mạch giảm cân

Cháo bí đỏ và yến mạch giúp giảm cân hiệu quả

Kết hợp giữa bí đỏ với yến mạch không chỉ không tăng cân mà còn cải thiện làn da cho bạn nữa đấy.

Chuẩn bị: 100gr bí đỏ, 100ml kem tươi, dầu olive, 1 lát bơ, 30gr yến mạch.

Cách làm: 

Đối với bí đỏ: hấp chín sau đó xay nhuyễn

Yến mạch: trần nước ấm và xay nhuyễn

Sau đó trộn hai hỗn hợp này lại với nhau, thêm nước sôi để nguội. Đợi đến khi cháo sánh mịn bạn có thể thêm một lát bơ vào và thưởng thức.

Yến mạch kết hợp với gạo lứt để giảm cân

Kết hợp hai loại hạt này với nhau sẽ mang lại tác dụng giảm cân lâu dài, hỗ trợ tiêu hoá, làm đẹp da, giảm cholesterol xấu. 

Cách làm rất đơn giản: Bạn có thể nấu cháo gạo lứt và đợi gần chín thì cho yến mạch vào. Có thể ăn kèm với thịt, rau tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người.

Yến mạch tươi và sữa chua cũng là cách để giảm cân

Xay đều hỗn hợp yến mạch tươi, nước, sữa tươi không đường tách béo trong máy xay sinh tố là bạn đã có một món sữa chua thơm ngon rồi. Nếu thích bạn cũng có thể cho thêm các loại hoa quả như: Việt quất, dâu tây, hạt chia… Và thưởng thức.

Cách chế biến yến mạch cho người tăng cân

Yến mạch không chỉ dùng để giảm cân, mà những người muốn tăng cân cũng có thể sử dụng chúng trong khẩu phần ăn của mình theo các cách sau:

Yến mạch và sữa giúp tăng cân:

Chuẩn bị: Sữa tươi có đường, nước sôi và yến mạch

Cách làm: Cho sữa tươi và bột yến mạch cùng nước sôi vào cốc và nguấy đều lên. Sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng vài phút là có thể dùng ngay.

Cháo yến mạch chim bồ câu

Chuẩn bị: Chim bồ câu, 50g đỗ xanh, 50g bột yến mạch

Cách làm: Làm sạch chim, chia thành 4 phần bỏ vào nồi. Rửa sạch đậu xanh và cho vào nồi sau đó ninh lên đến khi đậu xanh và chim nhừ thì cho bột yến mạch vào ninh nhỏ lửa đến khi chín hẳn. Nêm nếm gia vị và thưởng thức.

Món ăn sáng nhanh gọn với yến mạch

Nấu cháo yến mạch ăn sáng là một cách đơn giản và hiệu quả nhất dành cho bạn. 

Cách làm: Đun sôi một lượng nước vừa đủ rồi cho yến mạch vào nguấy đều. Tiếp tục đun trong vong 5 phút rồi tắt bếp, thêm gia vị và thưởng thức

Làm yến mạch dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

* Yến mạch nấu với trứng

Chuẩn bị: 50g yến mạch, 250ml nước, dầu ăn cho bé, trứng gà

Cách làm: Đun sôi nước, cho bột yến mạch vào nấu chín, cho nguyên lòng đỏ trứng vào nồi và khuấy đều lên để tạo thành sợi, thêm dâu ăn và gia vị vào rồi cho bé thưởng thức.

* Cháo yến mạch sữa cho bé

Chuẩn bị: 50g bột yến mạch, 50ml sữa tươi, 400ml nước, Đường, Gia vị trẻ em.

Cách làm: Ngâm bột yến mạch với 150ml nước trong vòng 3 phút. Bắc lên bếp và đun yến mạch vừ ngâm với số nước còn lại, khuấy đều tay đến khi sôi thì đổ sữa vào và tiếp tục khuấy thêm 5 phút rồi bạn cho 3 thìa cà phê đường vào, nêm nếm vừa miệng là đã hoàn thành.

Baker Baking chuyên cung cấp các loại thực phẩm lành mạnh với rất nhiều các loại yến mạch dạng hạt cán dẹt phù hợp với nhu cầu giảm cân của chị em. 

Vừa rồi chúng ta đã Điểm nhanh qua các món ăn được chế biến từ yến mạch – Dinh dưỡng và lạnh mạnh cho mọi đối tượng. hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích, giúp bạn không còn phải đau đầu để nghĩ xem nên kết hợp những gì với yến mạch để ăn uống lành mạnh nữa.

10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần

Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi

14 Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Ngọt Bùi Thơm Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe

Chia Sẻ Công Thức Các Món Ăn Từ Đu Đủ Xanh

Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ

Cách Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Đơn Giản Và Nhanh Gọn Bất Ngờ

Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Ẩm Thực Trung Hoa

5 Món Ăn Hấp Dẫn Dành Cho Tín Đồ Khoai Tây

20 Món Mặn Ăn Cơm, Món Ăn Mặn Mỗi Ngày Đơn Giản Dễ Làm Cho Buổi Tối Gia Đình Đầm Ấm Tròn Vị

33 Món Tráng Miệng Ngon Nhất Việt Nam, Các Món Tráng Miệng Đơn Giản, Dễ Làm Và Phổ Biến Trong Buổi Tiệc

Cách Làm Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản Với Nguyên Liệu Quen Thuộc

Cách chế biến các món rau giảm cân đơn giản

Các nhà khoa học nhận định rằng 70% của quá trình giảm cân thành công là nhờ xây dựng chế độ ăn uống khoa học. Bạn nghĩ rằng việc giảm cân là quá khó vì vậy những món ăn giảm cân cũng phải cực cao siêu nhưng thực tế những món ăn giảm cân thường không cầu kỳ như bạn nghĩ, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu và thực hiện một vài lần là biết cách chế biến các món rau giảm cân ngay tại nhà ngay thôi.

Trưa hè nóng nực cách chế biến thức ăn giảm cân là một đĩa salad trộn trứng giản đơn vừa nhanh, vừa ngon, ăn nhiều không ngán mà lại vừa có tác dụng giảm cân. Trứng vừa bổ sung Protein lại vừa giúp tăng cư giảm cân vô cùng hiệu quả. Salad trộn trứng giảm cân được xem là một trong những cách chế biến các món rau giảm cân lý tưởng nhất dành cho những người luốn loại bỏ một vài kilogram mỡ thừa.

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Tỏi băm 1 muỗng cà phê

– Đường trắng 2 muỗng canh

– Muối 1/4 muỗng cà phê

– Chanh 1/2 trái

– Tương ớt 1/2 muỗng canh

Các bước thực hiện

Bước 1: Xà lách nhặt, rửa sạch, cắt làm đôi. Ngò rí rửa sạch.

Bước 2: Trứng gà cho vào nồi nước, luộc chín, bóc sạch vỏ, cắt làm đôi. Bánh mì cắt thành miếng nhỏ.

Bước 3: Pha hỗn hợp trộn: Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho vào tô. Thêm 2 muỗng canh đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối, chanh vắt lấy nước, 1/2 muỗng canh tương ớt vào, khuấy đều. Cho xà lách vào, trộn cho thấm.

Bước 4: Cuối cùng, cho cà chua cắt nhỏ, cà rốt cắt khoan tròn mỏng, ngò rí, bánh mì, trứng gà vào, trộn đều là xong.

Salad rau, nấm và củ cải cũng là một trong những món ăn giảm cân ngon được nhiều người ưa chuộng. Nấm chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, kết hợp củ cải món ăn này vừa giúp thanh nhiệt lại có tác dụng giảm cân hiệu quả. Nguyên liệu và cách chế biến các món rau giảm cân này như sau:

– Cần tây 2 nhánh

– Xà lách 100 gr

– Củ cải đỏ 100 gr

– Dầu olive 4 muỗng canh

Các bước thực hiện

Bước 1: Nấm, cần tây và củ cải đỏ cắt thành những lát mỏng.

Bước 2: Xà lách lấy lá rửa sạch, cho ra tô. Thêm cần tây, nấm và củ cải đỏ lên trên. Rưới đều dâu ô liu lên, trộn đều là có thể dùng.

Trong danh sách những món ăn giảm cân đơn giản, ngon và lành nhất định không thể thiếu dưa leo. Dưa leo là một trong những thực phẩm giúp giảm cân vô cùng hiệu quả. Trong dưa leo chứa rất nhiều nước, vitamin đặc biệt là ăn dưa leo có tác dụng no lâu làm giảm cảm giác thèm ăn. Dưa leo muối trộn cay giúp bạn đốt cháy năng lượng hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả. Với dưa leo, có thể biến tấu thành nhiều những món ăn dành cho người giảm cân. Nếu muốn làm phong phú thêm công thức nấu ăn giảm cân của mình, hãy thử làm món dưa leo muối trộn cay xem.

– Ớt bột 1 muỗng cà phê

– Đường trắng 1 muỗng canh

– Hành lá 100 gr

– Muối 1/4 muỗng cà phê

– Nước cốt chanh 1 muỗng canh

– Mè trắng 2 muỗng canh

Các bước thực hiện

Bước 1: Dưa leo muối cắt nhỏ, cho vào chén nước lạnh ngâm khoảng 10 phút. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Dùng tay bóp thật chặt dưa leo cho kiệt nước. Mè trắng rang qua cho thơm trong chảo.

Bước 3: Cuối cùng, cho dưa leo cùng gia vị đường trắng, ớt bột, nước mắm, nước cốt chanh, mè trắng, hành lá vào tô, trộn đều.

– Muối và tiêu đen

– ⅛ thìa cà phê ớt

– ¼ muỗng cà phê bột tỏi

– ⅛ muỗng cà phê bột hành tây

– ¼ muỗng cà phê rau mùi khô

– 2 muỗng canh bơ

– 1 muỗng cà phê bột tỏi

– 2 muỗng canh nước cốt chanh

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn đều muối, tiêu đen, ớt, bột tỏi, bột hành tây và rau mùi khô trong một bát nhỏ, sau đó ướp với ức gà đã được rửa sạch.

Bước 2: Đun chảy bơ và dầu ô liu trong chảo nóng. Áp chảo gà cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó đảo đều với 1 muỗng cà phê bột tỏi và nước cốt chanh duy trì thao tác trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Món ức gà cay sốt tiêu chanh vừa ngon miệng, đậm vị lại có tác dụng giảm cân. Bạn có thể với một số loại rau củ mà bạn ưa thích để có tác dụng giảm cân nhanh hơn.

Chế độ ăn giảm cân luôn được khuyên nên cắt giảm tinh bột, thay vào đó là sử dụng nhiều rau củ quả và Protein. Salad rau củ, thịt áp chảo thêm chút hoa quả tráng miệng là thực đơn giúp bạn bổ xung chất xơ, và Protein giúp giảm cân hiệu quả. Cách chế biến món ăn giảm cân từ thịt heo này như sau:

– Hành tím 1 củ

– Tỏi 2 tép

– Hạt nêm 1 muỗng cà phê

– Tiêu 1/3 muỗng cà phê

– Dầu hào 1 muỗng cà phê

– Đường trắng 1 muỗng cà phê

– Mật ong 1 muỗng canh

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Nước mắm 1 muỗng canh

Các bước thực hiện

Bước 1: Xơ chế nguyên liệu

– Thịt heo rửa sạch, cắt miếng to khoảng 1,5 cm, dùng giấy thấm khô miếng thịt.

– Sau đó, cho thịt vào tô cùng hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều.

– Bọc thịt lại bằng một lớp màng bọc thực phẩm lên tô, để tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 24 giờ.

Bước 2: Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt đã ướp vào chiên ở lửa vừa cho đến khi vàng đều hai mặt là được.

Bước 3: Thịt sau khi chiên, để nguội bớt, cắt miếng vừa ăn là xong.

Miến là món ăn cho người giảm cân cực hay ho mà bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình. Và một trong những món ăn giảm cân hiệu quả lại cực kỳ bắt miệng đó là miến trộn rau cải. Món miến trộn rau cải là món ăn lý tưởng trong những ngày oi bức. Khi ăn bạn vị chua ngọt và mát sẽ khiến bạn cảm thấy rất dễ chịu. Một tô miến với rau xanh vừa xua tan đi mọi mệt lại giúp bạn đánh bay mỡ thừa cực hiệu quả. Cách nấu ăn giảm cân với món miế trộn rau cải này như sau:

– Miến 100 gr

– Muối 1/2 muỗng cà phê

– Giấm 1 muỗng canh

– Dầu mè 1 muỗng canh

– Mè trắng 1 muỗng canh

– Đường trắng 2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Rau cải ngọt bỏ rễ và lá già, đem rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 2: Nấu sôi một nồi nước, cho rau cải ngọt vào luộc cho chín rồi vớt ra tô nước lạnh để rau không bị nhũn. Vớt rau ra, để ráo nước.

Bước 3: Miến ngâm cho mềm rồi cũng cho vào nồi nước sôi, luộc chín, sau đó vớt ra cho vào tô. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh dầu mè vào miến, trộn đều. Cho rau cải và 1 muỗng canh mè trắng lên nữa là hoàn tất.

Có rất nhiều cách làm các món ăn giảm cân với rau xanh. Và một trong những món ăn giảm cân ngon với rau xanh mà bạn không nên bỏ qua là rau xào thập cẩm. Rau chứa nhiều chất xơ, vitamin giúp hỗ trợ giảm cân cực tốt. Rau xào thập cẩm được làm từ các nguyên liệu như: cà rốt, bông cải xanh, hành tím, … dùng dầu ô liu ít chất béo để xào vừa là món ăn dinh dưỡng vừa là cách chế biến những món ăn giảm cân cho cả gia đình. Cách làm đồ ăn giảm cân – rau xào thập cẩm như sau:

– Bông cải xanh 250 gr

– Hành tím 150 gr

– Cà rốt 150 gr

– Dầu olive 30 ml

– Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê

– Tiêu 1/3 muỗng cà phê

– Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu hà lan và bông cải đem rửa sạch, bông cải cắt nhỏ vừa ăn.

– Cà rốt gọt vỏ, cắt thành những que nhỏ. Hành tím bóc vỏ, chẻ đôi các củ to.

Bước 2: Đun nóng dầu ô liu, cho hành tím vào đảo sơ qua rồi lần lượt thêm tất cả rau củ vào, đảo nhanh tay.

Bước 3: Thêm vào 1/2 chén nước lọc, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, đảo đều đậy nắp, đun lửa to khoảng 5 phút. Sau đó nêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

Thịt bò là một trong những thự phẩm giàu protein, rất phù hợp với những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng tăng cơ, giảm mỡ. Và một trong những món ăn ngon giảm cân với thịt bò là salad thịt bò. Đây là món ăn kết hợp giữa thịt bò và các loại rau xanh. Món ăn này hấp dẫn với hương vị thơm, ngon, ngọt của thịt bò và vị tươi, giòn của các loại rau xanh. Món ăn giảm béo này còn cung cấp một lượng chất xơ, vitamin, protein vô cùng dồi dào. Cách chế biến đồ ăn giảm cân này như sau

– 1 quả cà chua

– 1 củ hành tây

– 200g thịt bò thăn

– Hạt nêm 2 muỗng cà phê

– Tiêu 1/3 muỗng cà phê

– Muối ăn 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Xà lách, cà chua hành tây rửa sạch, ngâm nước muối trong 5 phút rồi vớt ra, để ráo. Xà lách cắt khúc, hành tây, cà chua thái miếng.

Bước 2: Thit thăn bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu.

Bước 3: Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt bò đã chuẩn bị vào đảo chín tới. Không nên xào kĩ quá khiến thịt bò bị dai.

Bước 4: Pha nước sốt: 1/2 quả chanh, 1 muỗn đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 quả ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi băm nhuyễn.

Bước 5: Cho thịt bò, xà lách, cà chua, hành tây, nước sốt vào tô lớn và trộn đều. Cho ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức một trong những món ăn giảm cân ngon lý tưởng nhất nếu muốn tăng cơ, giảm mỡ rồi đấy.

Cá hồi không chỉ được xem là thực phẩm lý tưởng nhất dành cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu không thể thiếu trong những món ăn giảm cân ngon, bổ. Cá hồi chứa rất nhiều chất béo lành mạnh, đặc biệt là omega 3 và các vitamin nhóm B, sắt, chất chống oxy hóa. Vì vậy nếu bạn muốn tìm một món ăn để giảm cân lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, không thể bỏ qua cá hồi. Và cá hồi cuốn rau củ hứa hẹn sẽ là món ăn cực tuyệt vời để ăn giảm cân của bạn đấy. Nguyên liệu và cách làm món ăn dành cho người giảm cân này như sau:

– 100g nấm các loại

– 1 quả dưa chuột

– 1 quả ớt chuông

– Các loại gia vị: Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu,…

Các bước thực hiện

– Bước 1: Nấm, dưa chuột, ớt chuông rửa sạch. Dưa chuột, ớt chuông, nấm cắt miếng dài.

– Bước 2: Cá hồi rửa sạch, thái lát bản to. Sau đó xếp các loại rau củ đã chuẩn bị vào giữa và cuộn lại.

– Bước 3: Xếp các cuộn cá hồi rau củ vào khay và nướng trong lò 15 phút, nhiệt độ 20 độ C.

– Bước 4: Sau 15 phút, lấy khay cá hồi cuộn rau củ ra, xếp lên đĩa và thưởng thức cùng xì dấu.

Những món ăn giảm cân bao gồm những nhóm chất nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những món ăn giảm cân thường có chứa các chất xơ, vitamin và chất đạm. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân bền vững và hiệu quá, bạn cần bổ sung đầy đủ các nhóm chất mà cơ thể cần bao gồm tinh bột, chất béo, chất đạm, chất xơ và các loại vitamin.

Nếu muốn xây dựng một thực đơn giảm cân lành mạnh, chất xơ là nhóm thực phẩm không thể thiếu. Chất xơ được chứng minh có khả năng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, đồng thời làm tăng cảm giác no bụng từ đó mà bạn có cắt giảm được lượng thực phẩm trong khẩu phần ăn. Đa số những người ăn kiêng rất thích ăn salad bởi nó được làm chủ yếu từ rau củ tươi. Hơn nữa những món ăn được làm từ rau củ lại chứa rất ít calo vì thế sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được cân nặng của chính mình. Ngoài lượng chất xơ trong rau xanh thì chất xơ trong các loại ngũ cốc như yến mạch cũng được nhiều người lựa chọn để thay thế cho cơm trắng nhiều tinh bột. Do vậy mà sẽ có rất nhiều cách chế biến món ăn giảm cân với yến mạch.

Một trong những nhóm chất không thể thiếu để có những món đồ ăn giảm cân ngon, lành mạnh là chất đạm. Chất đạm là một dưỡng chất vô cùng quan trong đối với cơ thể. Ngoài ra đạm còn được chứng mình giúp kéo dài cảm giác no bụng cũng như cơ thể mất nhiều năng lượng để có thể chuyển hóa chất đạm thành các axit amin có lợi đi nuôi cơ thể. Bạn có thể bổ sung đạm từ thịt, trứng, hải sản,…

Nếu bạn đang đi tìm những món ăn giảm cân nhanh, chắc chắn những món ăn giàu chất béo không phải là sự lựa chọn lý tưởng. Theo nhiều người còn suy nghĩ cực đoan về nhóm các đồ ăn chứa nhiều chất béo, cho rằng nên loại bỏ hoàn toàn các loại đồ ăn này ra khỏi thực đơn giảm cân ngay và luôn. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, những món ăn cho người giảm cân vẫn cần sự có mặt của nhóm chất này. Quan trọng là bạn nên lựa chọn các loại đồ ăn chứa chất béo lành mạnh thay thì các loại đồ ăn chứa nhiều chất béo động vật. Các thực phẩm giàu chất béo thuộc diện lành mạnh có thể kể đến như trứng, sữa, phô mai, bơ, oliu, các loại hạt dinh dưỡng như hạt chia, hạt hướng dương, hạnh nhân,…

Món ăn cho người giảm cân không nên thiếu nhóm các thực phẩm chứa tinh bột. Tinh bột là một nhóm chất không thể thiếu để cơ thể hoạt động bình thường. Trong một chế độ ăn giảm cân, không nên bỏ qua những món ăn chứa tinh bột. Những món ăn dành cho người giảm cân giàu tinh bột được các chuyên gia khuyên dùng đó là gạo lứt, yến mạch, khoai lang, các loại đậu, nấm, ngô,…Nếu muốn xây dựng một thực đơn giảm cân lý tưởng, giúp cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất, bạn không thể bỏ các món ăn giảm béo giàu tinh bột kể trên.

Món ăn giảm cân ảnh hưởng trực tiếp đến chế độ giảm cân của bạn nhưng nếu chỉ biết cách chế biến những món ăn giảm cân thì chưa chắc bạn có thể giảm cân hiệu quả. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những thực phẩm bẩn mà nếu không cẩn thận bạn dễ dàng mua phải và khiến món ăn của bạn không những không giảm được cân mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Vậy để chọn được những thực phẩm sạch và an toàn các chuyên gia khuyên bạn nên chọn thực phẩm giảm cân với các mẹo sau.

Lựa chọn những loại thịt tươi, mới. Những loại thịt này được nhận biết bằng cách nhìn vào thịt thấy bề mặt khô mịn, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao khi dùng tay ấn vào thì tao thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc tay ra.

Không nên mua thịt có màu nhợt nhạt hoặc có các bọc trắng trong thớ thịt. Thịt đã có mùi thì tuyệt đối không nên mua.

Đối với một số loại rau ăn lá không nên chọn rau có bề mặt nhẵn bóng, xanh mướt vì có thể sản phẩm đó được sử dụng các loại chất hóa học hay thuốc bảo vệ thực vật đặc biệt là xà lách, nguyên liệu chính của các món salad giảm cân.

Các loại hoa quả nên chọn các loại củ trơn nhẵn, da căng, không bị dập nát, màu sắc củ phải đồng nhất, không nên chọn mua các loại củ đã mọc mầm vì ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Lưu ý khi chế biến đồ ăn giảm cân

Cá loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là nhóm các loại chất béo lành mạnh omega 3-6-9 và các chất có khả năng chống oxy hóa. Trong cách chế biến đồ ăn giảm cân với cá, bạn càn lưu ý một số điều sau:

+ Cá giàu protein, chất béo, khi nấu các món cá giảm cân, nên kết hợp với các nguyên liệu chứa tinh bột và chất xơ để cân bằng dinh dưỡng.

+ Có thể ăn một số món cá sống thay vì cá nấu chín, khi đó lượng dinh dưỡng trong cá sẽ nhiều hơn.

+ Trong khi chế biến các món cá, nên làm sạch các phần lòng, bụng cá. Đây là phần chứa nhiều tạp chất và mỡ cá nhất.

Một thực đơn giảm cân lý tưởng chắc chắn không thể thiếu các loại rau xanh. Đây là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất tuyệt vời nhất mà bạn khó lòng tìm được ở các nhóm thực phẩm khác. Trong quá trình chế biến những món ăn giảm cân ngon cùng các loại rau củ, bạn nên lưu ý những điều sau:

+ Không nên nấu rau quá chín, chỉ cần nấu chín tới để giữ được lượng dinh dưỡng tối đa.

+ Để có một chế độ dinh dưỡng lý tưởng nhất, bạn nên kết hợp rau với các thực phẩm giàu protein và tinh bột.

+ Nên đa dạng các loại rau xanh để giảm nhàm chán, tăng sự đa dạng của các loại vitamin và khoáng chất.

Ngoài cá, thịt bò, thịt lợn là 2 nhóm thực phẩm cung cấp rất nhiều chất đạm lý tưởng cho cơ thể. Vậy khi thực hiện các cách làm món ăn kiêng giảm cân với thịt bò, lợn nên chú ý điều gì?

+ Khi chế biến thịt, không nên sử dụng quá nhiều gia vị như đường, muối để tăng hương vị mà hãy cảm nhận độ ngọt tự nhiên từ các loại thịt đó.

+ Để giảm cân, nên chọn luộc, hấp để chế biến thịt thay vì chiên, xào.

+ Nên kết hợp các loại thịt với các loại rau, củ, quả và nhóm các thực phẩm giàu tinh bột lành mạnh như yến mạch, khoai lang hoặc gạo lứt để cân bằng dinh dưỡng.

Gợi ý phương pháp giảm cân an toàn mà không cần ăn kiêng tập luyện

Cách chế biến những món ăn giảm cân hay áp dụng ăn kiêng giảm cân là phương pháp giảm cân an toàn tuy nhiên để phương pháp này đạt hiệu quả bạn cần phải thực hiện một chế độ ăn kiêng thật nghiêm ngặt và duy trì trong thời gian dài. Nếu bạn không duy trì thì rất dễ bị tăng cân trở lại. Hơn nữa bạn cần phải đa dạn các món ăn để cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao để giảm cân nhanh hơn.

Trước tình hình dịch Corona, Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada cam kết tuân thủ mọi chỉ đạo của các cơ quan Y tế trong phòng dịch cho cơ sở và cho khách hàng. Tất cả các khách hàng khi đến làm đẹp sẽ được quan tâm và phục vụ đúng tiêu chuẩn phòng dịch của Sở y tế. Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada sẽ là địa chỉ làm đẹp an tâm nhất cho khách hàng trước đại dịch 2022 – nCoV.

Vậy, để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ giảm cân bằng công nghệ Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ bạn hãy gọi ngay đến số 18002045 để được Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada tư vấn cụ thể.

【Cách Chế Biến】Các Món Ăn Giảm Cân Ngon Dễ Làm

Các Món Ăn Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm Trong Dịp Nghỉ Lễ Sắp Tới

3 Cách Làm Món Ăn Từ Gà Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản

Top 10 Món Ăn Ngon Hàng Ngày Món Ăn Đơn Giản Dễ Nấu

Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện

Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà

Cách Nấu Món Gà Kho Sả Ớt, Làm Ngon Như Mẹ Vẫn Nấu

Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Cho Bé

Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tokbokki

Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất

20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”

Cơm rang

Nguyên liệu

300g gạo ngon và cho vào nồi nấu chín.

1 quả dưa chuột.

150g tôm đã bóc vỏ.

1/3 quả cà rốt.

1/3 bắp ngô.

2 quả trứng.

Một số phụ liệu khác như: Đậu Hà Lan, giăm bông, hành lá , gia vị vừa đủ.

Cách làm

Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Cắt dưa chuột và giăm bông thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan.

Tiếp theo bóc vỏ tôm và cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Làm chín nguyên liệu

Cho ngô, đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo luộc chín khoảng 10 phút, sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.

Tiếp theo đó, làm nóng 1 chảo khác và cho một ít dầu ăn vào, đổ tôm vào chiên cho đến khi tôm chín.

Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu Hà Lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.

Bước 3: Chiên cơm và trứng

Đổ dầu vào chảo, sau đó đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều.

Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm đã săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vừa chuẩn bị vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

Bước 4: Cho lên đĩa và thưởng thức

Các món xôi

Nguyên liệu

1kg gạo nếp.

300g thịt ba chỉ.

1 gói bột cốt dừa.

Một số gia vị khác.

Cách làm

Bước 1: Ngâm gạo

Gạo nếp thuộc loại gạo hạt ngắn, cứng và rất dễ dính khi nấu, chính vì vậy, cần ngâm từ 6-8 tiếng để cho hạt gạo được mềm.

Sau khi đã ngâm đủ số tiếng thì vo sạch lại với nước và đổ ra rổ sạch cho ráo nước.

Bước 2: Cắt thịt

Với thịt thì cần mua loại thịt ba chỉ và thái theo miếng vuông rồi đem đi ướp với các gia vị từ 10-15 phút cho ngấm đều thịt.

Tiếp theo, cho thịt vào nồi và thêm một ít gia vị nữa cùng hành băm nhỏ vào, bật bếp kho với lửa nhỏ cho đến khi thịt được chín mềm.

Bước 3: Hấp xôi

Gạo sau khi đã ráo nước thì cho vào nồi hấp, lưu ý cần cho thêm chút muối ăn và xóc đều gạo.

Đậy kín nắp nồi và hấp tầm khoảng từ 20 đến 25 phút là xôi đã chín. Lúc này cần xới đều xôi lên rồi rưới đều nước cốt dừa lên trên, đậy nắp lại và tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi xôi chín, lúc này bạn chỉ cần xới xôi ra bát hoặc đĩa và ăn kèm cùng với thịt kho. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và chắc chắn sẽ khiến cho mọi người trong gia đình bạn yêu thích. Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng những công thức nấu xôi để sáng tạo thành những món xôi hấp dẫn hơn, ví dụ như: Cách làm xôi chiên nhân thịt, ăn là nghiện

Các loại cháo

Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1,5kg, lưu ý nên chọn gà ta để nấu vì thịt gà ta dai hơn.

100g gạo nếp, 100g gạo tẻ.

3 củ hành khô, 1 quả chanh.

Các loại rau thơm như: Rau mùi, hành lá, tía tô.

Một số gia vị khác.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Việc đầu tiên cần làm là trộn 2 loại gạo với nhau rồi ngâm khoảng 1 giờ và đãi sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.

Làm sạch gà rồi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để nguội và xé thịt thành miếng nhỏ, lược xương.

Rau thơm đem bỏ cuống, lá úa, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi đập dập.

Bước 2: Nấu cháo

Cho hết chỗ gạo đã ngâm trước đó vào nồi nước vừa luộc gà cùng với một nửa chỗ thịt gà vừa xé và hành khô, sau đó hầm cho đến khi hạt gạo nở bung và nhừ.

Vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời rắc rau thơm lên trên.

Bước 3: Chuẩn bị rau thơm và phi hành

Cho chảo lên bếp và đổ dầu phi thơm hành khô lên rồi cho nốt nửa chỗ gà còn lại vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ và xào cho đến khi gà săn lại.

Cuối cùng múc cháo ra bát tô, cho thịt gà lên trên cùng với chút tiêu, hành để món cháo đã trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

Các loại bánh mì, sandwich

Bánh mì, sandwich có lẽ là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, bất kỳ đâu cũng có thể bắt gặp được, ví dụ như bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich trứng, bánh mì sandwich thập cẩm…

Hơn nữa, bánh mì còn được đánh giá là một trong những món ăn đường phố ngon – bổ – rẻ với nhiều hương vị khác nhau, tùy thuộc vào cách chế biến của từng người. Để tìm hiểu sâu hơn về các loại bánh mì nổi tiếng, Abbankevents.com xin gợi ý cho bạn 20 cách chế biến bánh mì sandwich đã nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực từ các chuyên gia ẩm thực.

Các món ăn sáng có nước

Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và một khối lượng nước để giúp nạp đủ năng lượng cho một ngày dài. Một số món ăn có nước được rất nhiều người yêu thích như phở, mì tôm, miến…

Với mì tôm, bạn có thể chế biến kèm với trứng, xúc xích…

Phở có nhiều loại, chẳng hạn như phở gà, phở bò…

Với miến, bạn có thể chế biến các món như miến lươn, miến cá, miến tôm…

Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn

4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng

Các Món Ăn Ngon Từ Cá Tra Mềm Thơm, Béo Ngậy Ngon Hết Nấc

Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Sa Tế, Vịt Nướng Riềng Mẻ, Vịt Nướng Muối Ớt

Cách Chế Biến Quả Nhàu Chuẩn Bậc Nhất. Không Xem Qua Thật Uổng Phí!

Khám Phá Cách Chế Biến Các Món Mặn Từ Thịt Gà Nhanh Nhất

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Những Ngày Cuối Tuần

Cách Chế Biến Các Món Từ Thịt Gà: Ông Ăn, Bà Khen

Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà

Kinh Nhiệm Cách Nấu Đông Thịt Gà Kết Hợp Da Lợn ( Heo ) Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Các Mẹ

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Dành Cho Các Mẹ Ngày Tết

Khám Phá Cách Chế Biến Các Món Mặn Từ Thịt Gà Nhanh Nhất

món mặn từ thịt gà rất đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng

Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

– Lườn gà: 1 cái

– Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước

– Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá

– Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường

– Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái

– Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít

– Các loại gia vị thông thường

-Gà mua về chà qua muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo.

– Bắc nồi nấu gà, đổ vào nồi 2 lít nước, nêm 1 thìa cafe đường, nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe bột ngọt. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín.

– Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

– Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

+ Pha hỗn hợp gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt (thà mặn một chút còn hơn bị nhạt) là được. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

Nguyên liệu:

– 2 chiếc đùi gà mía

– 2 cây hành lá, 10gr gừng, 10gr quả sơn trà, 3 lá nguyệt quế, 3 nhánh hoa hồi, 20gr hạt kỳ tử

– 30ml rượu trắng, 10gr đường, 15gr muối

– Giấy bạc

1/2 muỗng cà-phê tỏi băm

1 muỗng cà-phê hành tím băm

1/3 muỗng cà-phê ớt bột

Nước nắm, muối, tiêu, đường

– Lựa lòng gà có trứng non, rửa sạch, cắt vừa ăn.

– Ướp lòng gà với hành, tỏi, nước mắm để thấm 15 phút.

– Phi thơm tỏi, ớt bột rồi cho lòng gà vào xào.

– Chế nước xâm xấp nấu lòng gà vừa chín tới, nêm lại cho vừa ăn.

– Lòng gà xào cay ăn với cơm và hành ngâm chua.

gà ram sả muối rất ngon

– 5-6 cái đùi gà

– 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ

– 2 thìa canh xì dầu

– 2 thìa canh nước ép dứa

– 1 thìa canh đường nâu

– 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)

– 1 thìa nhỏ dầu vừng

– Vừng rang

Cách làm:

– Ức gà không da không xương: 2 cái (cắt khối 1,3cm)

– Dầu ăn (để chiên)

– Trứng: 2 quả

– Sữa: 2 thìa canh

– Bột mì: 1 chén

– Muối: 1 thìa cà phê

– Hạt tiêu trắng: 1/2 thìa cà phê

– Vụn bánh mì (panko)

– Nước cốt chanh: 1/2 chén

-Nước xốt mận: 6 thìa canh

– Tương ớt: 1 thìa cà phê

– Dứa thái lát: 1 chén

– Hành tây: 1 củ vừa

– Ớt ngọt: 3 quả (thái lát)

Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu cho 375 độ.

Chuẩn bị 3 chiếc bát:

Bát 1: Đánh trứng và sữa

Bát 2: Bột mì, muối và hạt tiêu trắng

Bát 3: Vụn bánh mì (panko)

Cho khoảng 1 thìa cà phê dầu vào một cái chảo, để nhiệt độ trung bình cao. Thêm ớt ngọt và hành tây và xào trong khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, nước sốt mận và tương ớt. Đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 1 phút. Cho dứa vào khuấy đều.

Trộn nước sốt với thịt gà và phục vụ và thưởng thức ngay khi còn nóng!

Tags: các món mặn từ thịt Hà, cách chế biến thịt gà, các món ngon từ thịt gà, thịt gà kho.

Cách Sử Dụng Giấm Táo Để Làm Đẹp Cho Phái Nữ Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Làm Nộm Hoa Chuối Thịt Gà Ngon Hết Ý

Cách Chế Biến Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Chỉ Dẫn Làm Gà Chọi Xào Lăn Món Nhậu Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản

Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Luộc Dư Ngày Tết Vừa Nhanh Vừa Dễ

🌟 Home
🌟 Top