Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ

Ăn chay thực chất là chế độ ăn uống không sử dụng những loại thịt động vật và giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng chống nhiều bệnh tật nguy hiểm như ung thư, tim mạch… Ăn chay không chỉ giúp bạn trẻ thêm vài tuổi so với tuổi thực, nhiều người còn coi đây là liều thuốc phòng tránh bệnh nguy hiểm.

Rất nhiều người cho rằng, ăn chay sẽ khiến cơ thể gầy yếu, xanh xao. Tuy nhiên, đây thực sự là một quan niệm hết sức sai lầm. Thực đơn ăn chay, dù đơn giản hay cầu kỳ cũng đều không thiếu chất, nhất là chất đạm – loại chất quan trọng nhất trong cơ thể mỗi người. Vào tháng 7 âm lịch hàng năm, chúng ta vẫn dành ra môt vài ngày để ăn chay như một cách báo hiếu cha mẹ, đồng thời để tĩnh tâm, thanh lọc cơ thể.

Ăn chay đúng cách, không chỉ giúp cơ thể phòng tránh bệnh tật mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng để não bộ phát triển, có đầy đủ chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Khi ăn chay, bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh, tránh khỏi tiểu đường, phòng chống xơ vữa động mạch từ những chất béo có hại có nguồn gốc từ động vật. Những món ăn chay thường rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên rất lành tính, thanh lọc cơ thể, thải bớt độc tố ứ đọng trong cơ thể để sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Đây cũng là một cách ăn uống để bạn duy trì vóc dáng mảnh mai, gọn nhẹ và thanh thoát hơn. Ngoài ra, chế độ ăn này cũng giúp bạn trở nên lạc quan, yêu đời hơn, dễ trút bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi ta trí hơn.

Trong chế độ ăn chay, những sản phẩm từ đậu phụ được ưa chuộng hơn cả. Có thể nói, khi nhắc đến ăn chay, người ta sẽ nghĩ ngay đến đậu phụ, sữa đậu nành… Vì sao những thực phẩm được chế biến từ đậu phụ lại tốt cho người ăn chay đến vậy?

Nguyên nhân đậu phụ là lựa chọn số 1 cho người ăn chay

Thật khó có thể lựa chọn một loại thực phẩm lành mạnh mà lại ít tốn kém như đậu phụ . Loại thực phẩm này có thể sử dụng ở nhiều dạng khác nhau, từ việc ăn đậu phụ, pho mát, thịt làm giả từ đậu phụ đến uống sữa đậu nành… Đậu phụ rất giàu protein, hàm lượng tinh bột thấp, không chứa cholesterol, đồng thời có hàm lượng chất khoáng, vitamin và lecithin cao. Dưới đây là những tác dụng khiến đậu phụ là lựa chọn số 1 cho người ăn chay:

– Có đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Đậu nành là một thực phẩm rất giàu chất xơ, vitamin B, canxi và axit béo omega-3. Nhà nghiên cứu dinh dưỡng Mark Messina (Mỹ) cho biết, khoảng 30% phụ nữ trong độ tuổi từ 20-69 và 40% phụ nữ từ 70 tuổi trở lên không ăn đầy đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể. Ông cũng khẳng định, nếu như trước đây chế độ ăn protein động vật và thực vật tại Mỹ theo tỷ lệ 70:30 thì nay đã cân bằng 50:50. Nói như vậy để thấy rằng, loại protein chứa trong đậu phụ rất quan trọng cho sức khỏe mỗi người. Đối với ăn chay, vốn không sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc động vật thì việc bổ sung đậu phụ là vô cùng cần thiết để sống khỏe mạnh.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện dịch tễ học Mỹ cho biết, những người ăn chay thường xuyên ăn đậu phụ trong chế độ ăn của họ ít có nguy cơ bị bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư đại trực tràng.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Georgetown (Mỹ)tiến hành một cuộc khảo sát và thấy rằng, ăn đậu phụ thường xuyên, điều độ giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, sử dụng 3 khẩu phần đậu phụ mỗi ngày đem lại nhiều ích lợi cho phụ nữ có nguy cơ hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú.

– Phòng chống bệnh tim mạch

Protein chứa trong đậu phụ làm giảm cholesterol, tăng cường chức năng động mạch vành, và làm giảm nguy cơ bệnh tim. Lượng omega-3 và omega-6 chứa trong đậu phụ giúp điều hòa huyết áp và nhịp tim, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Isoflavones chứa trong đậu phụ chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bệnh mạch vành, giảm 16% sự phát triển của xơ vữa động mạch.

Theo cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA), việc bổ sung 25g protein từ đậu phụ hàng ngày sẽ giúp bạn giảm lượng chất béo bão hòa, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ở châu Á, đậu phụ, sữa đậu nành và các chế phẩm khác từ đậu phụ được sử dụng rất phổ biến. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân người dân châu Á có tỷ lệ mắc ung thư, tim mạch ít hơn ở châu Âu, Hoa Kỳ.

– Tăng cường mật độ xương

Các isoflavones có trong các loại thực phẩm đậu phụ có thể cải thiện duy trì mật độ xương. Do đó chúng hoàn toàn có thể thay thế đạm động vật bằng protein chứa trong các chế phẩm từ đậu phụ , tăng cường canxi, củng cố sức mạnh của xương khớp.

Đậu phụ chứa protein chay. Sách dạy nấu ăn chay cũng cho thấy các công thức nấu ăn từ đậu phụ dựa trên nguồn đạm thực vật dồi dào và đáng quý này như là một cách để cải thiện sức khỏe xương cũng như nhiều bộ phận, cơ quan khác trong cơ thể, từ đó giúp gia tăng tuổi thọ.

Nghiên cứu của dịch tễ học cũng cho thấy, tỷ lệ gãy xương ở phụ nữ châu Á thấp hơn rõ rệt so với phụ nữ phương Tây. Theo đó, phụ nữ ăn nhiều đậu phụ sẽ giúp tăng mật độ khoáng tại các đốt sống 1,2 đến 1,4 lần.

– Điều trị chứng mãn kinh

Đậu phụ là một thực phẩm không thể thiếu với người ăn chay nói chung và cũng đặc biệt cần thiết cho tất cả chị em phụ nữ, nhất là trong giai đoạn mãn kinh.

Đậu phụ có isoflarm còn gọi là estrogen thực vật (phytoestrogen); hoạt chất này góp phần làm cân bằng hormon ở phụ nữ mãn kinh, cải thiện rõ rệt các triệu chứng khác của tuổi mãn kinh như: Bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, trầm cảm, khô âm đạo…

Từ những lý do trên, đậu phụ được khẳng định là thực phẩm số 1 của người ăn chay. Không chỉ có tác dụng phòng chống nhiều loại bệnh tật, đậu phụ còn được chế biến dưới nhiều món, nhiều dạng thức ăn, giúp người ăn chay luôn hào hứng và không cảm thấy nhạt nhẽo với chế độ ăn uống của mình.

Tác dụng của các món ngon từ đậu phụ tốt cho sức khỏe của bạn thế nào?

Tác dụng của đậu phụ chẳng kém những món sơn hào hải vị khác mà lại dễ mua và dễ nấu hơn rất nhiều. Bạn hãy thử thêm vào thực đơn món ăn thanh đạm nhưng rất bổ dưỡng này để thay đổi khẩu vị nhé!

Giữa bao món ăn dầu mỡ, đậu phụ với vị thanh thanh giúp bạn bớt ngấy và ăn ngon miệng hơn. Bạn hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu về những tác dụng của đậu phụ và cách chế biến một số món ăn ngon với đậu phụ nhé.

1. Bạn biết gì về đậu phụ?

Đậu phụ được làm từ sữa đậu phụ đông, không chứa gluten và ít calo. Đây là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết hết những giá trị dinh dưỡng của món ăn này.

2. Các dưỡng chất trong đậu phụ

Một khối đậu phụ khoảng 122g chứa các thành phần dinh dưỡng:

177 calo

2mg kẽm

3,35mg sắt

178mg kali

65mg magiê

421mg canxi

15,57g protein

282mg phốt pho

12,19g chất béo

5,36g carbohydrate

27mcg (microgam) folate, DFE

Đậu phụ cũng cung cấp một lượng nhỏ thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, choline, mangan và selen. Ngoài ra, đậu phụ cũng là một nguồn protein hoàn chỉnh nên có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống. Hơn nữa, đậu phụ cũng cung cấp cho bạn nhiều chất béo không bão hòa đa lành mạnh, đặc biệt là axit alpha-linolenic omega-3.

3. Các loại đậu phụ

Đậu phụ có hai loại là đậu phụ thường và đậu phụ non. Đậu phụ thường sẽ hơi cứng và có thể giữ được hình dạng tốt hơn khi nấu. Vậy nên loại đậu phụ này phù hợp với các món chiên xào. Đậu phụ non mềm hơn và dễ bị vỡ nên phù hợp hơn với các món canh và hầm.

4. Tác dụng của đậu phụ

Đậu phụ chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe với các lợi ích sau đây:

Chất isoflavine trong đậu phụ có thể giúp giảm mức cholesterol xấu LDL. Vậy nên, việc tiêu thụ đậu phụ hàng ngày có thể giúp bạn duy trì cân nặng, chỉ số khối cơ thể (BMI) và lượng cholesterol, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tiêu thụ protein từ đậu phụ thay cho protein động vật còn có thể giúp bạn giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và huyết áp cao. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết bạn nên ăn ít nhất 25g protein đậu phụ mỗi ngày để kiểm soát mức cholesterol.

Một số nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm đã cho thấy genistein và isoflavone chứa nhiều trong đậu phụ có chức năng chống oxy hóa. Điều này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Tuy từng có thông tin đậu phụ có thể dẫn đến ung thư vú do isoflavone có cấu trúc hóa học tương tự như estrogen và nồng độ estrogen cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, song nếu bạn tiêu tụ ít hơn 350g mỗi ngày thì việc ăn các sản phẩm từ đậu phụ không hề gây ảnh hưởng.

Những người mắc tiểu đường tuýp 2 thường gặp bệnh thận, từ đó khiến cơ thể bài tiết quá nhiều protein qua nước tiểu. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chỉ tiêu thụ protein đậu phụ bài tiết ít protein hơn so với những người chỉ tiêu thụ protein động vật. Vậy nên, thói quen ăn đậu phụ điều độ mang đến lợi ích cho bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2.

Protein, và đặc biệt là protein trong đậu phụ, có thể cải thiện chức năng thận và mang lại lợi ích cho những người đang chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.

Đậu phụ ngoài chứa nhiều protein còn có khả năng giảm nồng độ lipid trong máu nên có tác dụng tích cực với những người mắc bệnh thận mãn tính.

Isoflavone trong đậu phụ có thể giúp bạn tăng mật độ khoáng trong xương, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng loãng xương do tuổi tác.

Một nghiên cứu trên chuột đã cho thấy đậu phụ có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan do các gốc tự do gây ra.

Một số nghiên cứu cho rằng tiêu thụ đậu phụ chứa nhiều phytoestrogen và genistein có thể giúp đối phó với triệu chứng mãn kinh như bị bốc hỏa.

Các nghiên cứu về dân số đã chỉ ra rằng những vùng tiêu thụ nhiều đậu phụ hơn có tỷ lệ rối loạn tâm thần liên quan đến tuổi tác thấp hơn. Một nghiên cứu năm 2017 cũng cho rằng tác dụng của đậu phụ đối với bệnh nhân Alzheimer là tích cực.

3 món ngon được chế biến từ đậu phụ cực đơn giản

Đậu phụ có vị thanh nhạt trung tính nên rất dễ kết hợp với những nguyên liệu khác để tạo nên một món ăn hấp dẫn. Nếu bạn cần một món mới lạ để bổ sung cho cơ thể những tác dụng của đậu phụ thì hãy tham khảo những công thức sau.

1. Đậu phụ hấp tôm

Chỉ với hai nguyên liệu chính là đậu phụ và tôm, bạn đã có thể nấu được một món ăn nóng sốt rồi.

Chuẩn bị:

1 miếng đậu phụ

3 cây hành lá đã xắt nhỏ

20g tôm khô đã rửa sạch

4 củ hành khô thái lát

Nước tương

Dầu hào

Dầu ăn

Cách làm:

– Đậu phụ mua về rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, bạn hấp đậu phụ trong 5 phút. Nếu bạn để đậu phụ trong bát để hấp cách thủy thì nhớ chắt hết nước trong bát sau khi hấp.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo để phi hành đã cắt lát. Khi hành vàng, bạn vớt hành ra một đĩa riêng.

– Bạn dùng chảo vừa phi hành để xào tôm khô cho đến khi có mùi thơm.

– Rưới dầu hào, nước tương lên trên miếng đậu phụ hấp. Sau đó, bạn rắc tôm khô, hành phi và hành lá tươi xắt nhỏ lên trên đậu rồi thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức món này với cơm trắng.

2. Đậu phụ sốt trứng muối

Kết hợp trứng muối với đậu phụ sẽ tạo nên một món rất lạ miệng và thú vị đấy.

Hình ảnh: các món ngon từ đậu phụ

– Trứng vịt muối rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó, bạn vớt trứng ra ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ lấy lòng đỏ trứng.

– Bạn dùng thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng.

– Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ rồi để riêng phần đầu trắng.

– Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng rồi chiên vàng các mặt. Khi đậu đã chín, bạn vớt ra đĩa để riêng.

– Gạn bớt dầu ăn trong chảo rồi cho phần đầu hành trắng vào phi thơm cùng lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn.

– Bạn thêm khoảng 2 thìa nước sôi, chút bột nêm, bột ngọt vào chảo và dùng đũa đánh bông hỗn hợp. Sau đó, bạn nêm nếm lại sao cho vừa miệng.

– Cho phần đậu phụ đã chiên vàng ở trên trở lại chảo rồi đảo đều khoảng 3 phút để lớp sốt trứng muối bám đều quanh miếng đậu.

– Bạn có thể trình bày cho đẹp mắt và thưởng thức.

3. Canh thịt xay và đậu phụ non

Đậu hũ non mềm mềm rất thích hợp với các món canh đấy.

Hình ảnh: các món ngon từ đậu phụ

Cách làm:

– Bạn ướp nửa thìa hạt nêm, nửa thìa muối, chút hạt tiêu vào thịt xay rồi trộn đều. Bạn ướp thịt trong vòng 30 phút.

– Đậu phụ non rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

– Cà chua xắt múi.

– Thì là rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng khúc ngắn.

– Đun nóng dầu ăn, đổ hành vào phi thơm rồi đổ thịt nạc xay vào xào chín.

– Đổ cà chua vào xào rồi đổ nước lạnh ngập mặt cà chua và đun sôi.

– Thêm đậu phụ non và đun lửa nhỏ để đậu không bị nát.

– Nêm nửa thìa muối, nước mắm sao cho vừa miệng.

– Tắt bếp rồi rắc thì là vào nồi canh để thưởng thức.

Đậu phụ tuy là món ăn bình dân nhưng lại mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy trổ tài chế biến các món ăn này ngay để không bỏ lỡ những tác dụng của đậu phụ nhé!

Nhà hàng chay HITA – HITA Chay Restaurant. Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

Tìm kiếm liên quan đến các món ngon từ đậu phụ

món ngon từ đậu phụ non

món ngon với đậu phụ và trứng

món chay ngon từ đậu phụ

cac mon ngon tu dau hu chien

đậu phụ tứ xuyên

các món chay từ đậu phụ non

cac mon an tu dau hu chien

đậu hũ

Cách Làm Các Món Canh Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ

Canh đậu phụ cà chua có thể nói là món ăn có mặt ở các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình.

– Cà chua (3 quả)

– Đậu phụ non (2 miếng)

– Thịt thăn bằm (100gr)

– Hành củ, hành lá, rau mùi, nước mắm, bột nêm, dầu ăn.

1. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng hình cau. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái khúc

2. Đậu phụ thái miếng vừa ăn

3. Cho hành củ vào chảo dầu nóng phi thơm, cho cà chua và một ít bột nêm, nước mắm vào đảo cho mềm thì cho thịt bằm vào đảo đều, rồi chưng khoảng 3 phút thì đổ nước (vừa ăn) vào đun sôi.

4. Khi nước sôi, thả đậu hũ và nêm bột nêm cho vừa ăn, thả hành lá và rau mùi vào là xong.

Canh đậu phụ cà chua có thể nói là món ăn có mặt ở các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, đơn giản dễ làm mà lại dễ ăn vô cùng.

Chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

– Giá đỗ: 100 – 200g

– Cà chua: 1 quả

– Đậu phụ: 3 bìa

– Thịt lợn nạc: 100g

– Hành hoa

– Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.

– Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.

– Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

Món canh này rất ngon mà chế biến đơn giản.

– 2 quả cà chua thái múi cau

– 200 g đậu phụ thái quân cờ

– 1 ít gừng thái sợi

– 2 quả trứng đánh tan

– hành lá thái nhỏ

– gia vị: muối, dầu mè, tiêu, hạt nêm

– Phi thơm dầu, cho cà chua vào xào sơ cùng với gừng. Tiếp đến cho nước vào đun sôi.

– Sau đó cho đậu phụ vào, đợi nước sôi lại thì cho trứng vào từ từ và dùng đũa khuấy nhẹ đều.

– Nêm lại gia vị vừa ăn là được. Sau khi trứng đả tan và chín thì nêm nếm lại với muối, hạt nêm và tiêu. Múc canh ra bát, thêm ít hành lá và dầu mè để món canh dậy mùi thơm hấp dẫn.

Món canh này ăn cới cơm nóng rất ngon.

– 200 g thịt bò

– 1-2 bìa đậu

– 1/2 quả bí ngồi

– 1/2 củ hành tây

– Gia vị, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

Bước 1

– Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm.

– Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm.

– Hành tây thái múi cau.

– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

Bước 3

– Trộn gia vị cay gồm ớt bột và hành lá thái nhỏ. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua bước này.

– Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp.

– Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

– Cho tiếp bát ớt bột và hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun trong lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Múc ra bát dùng nóng với cơm.

5. Canh đậu phụ rau củ chay

Canh đậu phụ rau củ chay chế biến rất đơn giản.

– 1 bắp ngô

– 1 củ su su

– 1 củ cà rốt

– súp lơ xanh

– 2 miếng đậu phụ ( tàu hủ)

– đường, muối, hạt tiêu

– Hành lá, rau mùi

– Ngô bổ làm đôi.

– Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.

– Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.

– Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

– Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.

– Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.

– Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.

– Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.

7 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Tuyệt Vời

7 cách chế biến món ăn từ đậu phụ ngon tuyệt vời. Đậu phụ phổ biến hơn bao giờ hết. Người ăn chay, người ăn chay và người hâm mộ thứ Hai không thịt dựa vào nó. Các loại sữa đậu nành mềm, nhạt nhẽo có vô số chiêu bài, từ giòn đến kem, và hấp thụ mọi hương vị dưới ánh mặt trời. Từ bữa sáng đến món tráng miệng, bạn có thể quẩy, chiên, nướng, trộn, và đánh đậu phụ vào các món ăn có hương vị sâu sắc, hoàn toàn ngon miệng, tốt cho sức khỏe. Và bạn có thể cảm thấy tốt khi ăn nó – về mặt dinh dưỡng, môi trường và đạo đức. Ngày càng có nhiều người nhận thức được chi phí của việc ăn thịt và sữa từ nhà máy . Thêm vào đó, Liên Hợp Quốc cảnh báo chúng ta rằng thế giới sẽ ăn côn trùng trong tương lai. Hãy nói điều đó với những người kén ăn mà bạn biết! Hầu hết trong số 7 công thức nấu đậu phụ này là thuần chay hoặc ăn chay, và không ai trong số họ là nhạt nhẽo. Chúng tôi thích sử dụng đậu phụ hữu cơ vì nó không được làm bằng đậu nành biến đổi gen, được xử lý bằng thuốc diệt cỏ liều cao. Mang hương vị.

Công thức nấu đậu phụ chay

1.Bánh burger đậu phụ Maple Dijon

Đây là một trong những công thức bánh burger thuần chay yêu thích của chúng tôi bởi vì nó kết hợp các loại rau ngọt, lành mạnh như cà rốt và hạt tiêu đỏ với đậu phụ cứng vụn. Các loại hạt và bơ hạt đóng góp dầu lành mạnh, và nấm thêm hương vị umami.

Thêm vào đó, mayo thuần chay (mua tại cửa hàng – cho mình nghỉ ngơi) có hương vị mù tạt sắc nét và xi-rô cây thích ngọt là tuyệt vời.

2.Bánh mì kẹp salad trứng

Một bánh sandwich salad trứng thuần chay? Đúng, nó có thể. Đậu phụ, cần tây, hành tây, vegan mayo và gia vị kết hợp với nhau để tạo thành món salad sandwich ngon tuyệt vời – trừ trứng.

3.BBQ bơ và bánh mì nướng hun khói

Những món ăn nhẹ đơn giản, dễ thương này không chỉ ngon – chúng còn thuần chay, chứa đầy chất béo lành mạnh (theo BFF, bơ của chúng tôi) và siêu hương vị.

Chỉ cần chiên lên ướp hun khói và zucchini lát sau đó lắp ráp các món ngon. Nói về hương vị đậm và kết cấu tương phản.

4.Cơm chiên chay

Những đêm đó dường như không có đủ trong tủ lạnh để làm bữa tối? Nhìn lại. Chúng tôi cá rằng bạn đã có một túi đậu Hà Lan đông lạnh, một vài củ cà rốt và đậu phụ. Thêm các mặt hàng chủ lực như gạo lức và gia vị châu Á, và bữa tối đã sẵn sàng.

5.Đậu hũ gừng và rau củ xào

Điều làm cho món xào này đặc biệt ngon là các khối đậu phụ có được tất cả giòn trên các cạnh. Và sau đó là nước sốt bao phủ rau với gừng tươi, tỏi và nước tương.

6.Tacos đậu phụ nướng giòn với rau mùi chanh

Men dinh dưỡng cho những khối đậu phụ nướng thêm hương vị mà không cần phô mai. Đổ đầy bánh ngô ấm với đậu phụ vàng và trên cùng với miếng rau mùi chanh và sốt tomatillo.

7.Veganet phô mai Đức

Hãy nghĩ về món ăn thoải mái của Đức này như một phiên bản của mac và phô mai – mà, như bất kỳ người ăn chay nào cũng biết, có thể khó tạo ra.

Công thức này làm cho nó hoạt động với nước sốt phô mai thuần chay, bột mì spaetzle (mì), và toppings như đậu phụ và tỏi tây

Mọi chi tiết xin liên hệ

_Địa chỉ: Đoan Bái-Đại Bái-Gia Bình-Bắc Ninh

_Điện Thoại: 0972787538_0868134139_0865013286

_Email: cokhitrongtuyet@gmail.com

_Website: https://cokhitrongtuyet.com/

_Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCkLUpUnS5Si3oyX9JQsW-Ew

_Instagram: https://www.instagram.com/cokhitrongtuyet/

_Fanpace facebook: https://www.facebook.com/chetaomaythucpham

_Linkedin: https://www.linkedin.com/in/cokhitrongtuyet/

_Whatsapp: +84972787538

Hướng Dẫn Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé Đúng Cách

Đậu phụ vốn được làm từ đậu tương (đậu nành) xay lên men, là một món ăn ngon bổ rẻ có mặt trong bữa cơm của rất nhiều gia đình Việt. Đậu phụ rất giàu sắt, protein và canxi – 3 loại chất thiếu yếu hàng đầu có sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong một miếng đậu phụ đóng khuôn, có 120 calo, 13 gm protein, 120 mg canxi. Nếu vậy tại sao các mẹ lại không chế biến món ăn dặm cho bé với đậu phụ nhỉ.

Đậu phụ nghiền

Nguyên liệu: Cách làm:

Cắt miếng đậu phụ thành lát mỏng và nghiền nát nó ra

Trộn cùng với mầm lúa mì (nếu có).

Đậu phụ trộn trái cây

Nguyên liệu:

Đậu phụ

Chuối hoặc các loại trái cây yêu thích

Mầm lúa mì (nếu có).

Cách làm:

Trộn lẫn đậu phụ cùng với chuối và mầm lúa mì, sau đó lấy thìa đảo chúng lên.

Bạn cũng có thể trộn đậu phụ với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê…

Đối với trẻ lớn hơn một chút, bạn hãy để tự bé xúc, bé sẽ học cách điều khiển vận động của tay một cách khéo léo để xúc thức ăn.

Nguyên liệu: Cách làm:

Cắt miếng đậu phụ thành những miếng nhỏ và rán lên cùng với dầu ăn.

Món này chỉ cho bé lớn tuổi và người trưởng thành.

Trứng gà chưng đậu phụ

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà ta

1 cây đậu phụ sạch

100ml nước dùng gà

1 thìa cà phê nước mắm

1/4 thìa cà phê đường

Cách làm:

Bột đậu phụ, bí xanh cho bé

Bột gạo (hoặc bột ăn liền cho bé): 4 muỗng canh

Bí xanh (xay nhuyễn): lấy 1 muỗng canh (không lọc để giữ chất sơ)

Đậu hũ non (nghiền nhuyễn): 1 muỗng canh

Dầu Omega 3 (hàng ngoại nhập): 1 muỗng canh

Nước: 100ml (ít nước hơn vì đã có nước từ đậu hũ và bí)

Cách làm:

Cho bí xanh vào nấu với nước.

Cho đậu hũ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.

Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều.

Súp đậu hũ cà chua cho bé từ 9 tháng trở lên

Đậu hũ non: 2 miếng

Gia vị: dầu ăn tinh luyện, tương cà, nước dùng, muối, đường (5g). bột ngọt, bột năng.

Cách làm:

Đậu phụ xốt phô mai con bò cười cho bé 15 tháng tuổi trở lên

Đậu phụ trắng

Cà chua

Nấm rơm

Hành, ngò, tiêu, hạt nêm và các gia vị khác

Phô mai con bò cười

Cách làm:

Đậu phụ rửa sạch rồi cắt 1 miếng ra làm 8 (hoặc cắt nhỏ hơn nếu bé của bạn ăn thô còn kém)

Cà chua sửa sạch cắt hình hạt lựu

Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng cắt hình hạt lựu.

Cho chảo lên bếp, cho hành tím vào phi cho thơm, sau đó cho cà chua vào đảo nhẹ cho nước vào một chút cho cà chua nhanh nhừ.

Đợi cho hỗn hợp sôi lên là cho nấm rơm vào đảo tiếp rồi cho một chén nước vào nồi, nêm đường, một chút muối, hạt nêm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Sau đó cho đậu phụ trắng vào chảo, đun liu riu lửa nhỏ cho nước cạn hơi sền sệt là được.

Trộn phô mai con bò cười vào tán nhuyễn.

Cháo đậu phụ tươi nấu với sữa tươi tiệt trùng có đường cho bé 1 tuổi trở lên

Thịt heo: 250 gr

Cháo trắng: 1 bát ô tô

Cà chua: 1 quả

Đậu hũ ngon: 100 gr

Hành khô: 1 củ

Rau mùi: vài nhánh

Cách làm:

Thịt heo mua về các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Nếu ngại băm thì các bạn có thể xay nhỏ vừa ở quán khi đi mua thịt

Hành củ các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Ướp thịt heo đã bằm với 1 thìa hành củ băm, 1 thìa nước mắm, hạt nêm trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái hạt lựu.

Bắc một chảo nhỏ lên bếp, đun sôi dầu ăn thì cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua băm vào xào, cho bát thịt băm đã ướp vào đảo cùng luôn, xào đến khi thịt chín, cà chua nhừ hết thì tắt bếp.

Tàu hũ dùng thìa tán nhỏ.

Bắc nồi cháo trắng lên, cho hỗn hợp xào, tàu hũ vào ngoáy cùng. Nêm nếm cho vừa miệng.

Khi nồi cháo sôi lại thì cho rau mùi thái nhỏ thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.

Đậu hũ chưng

3 quả trứng gà,

1 miếng đậu phụ non,

150ml nước dùng gà

Cách làm:

Soup đậu hũ và bí đỏ

Dùng nước luộc bí nấu sôi, trộn bột gạo cho đến chín.

Lần lượt bí đỏ và đậu hũ non vào khuấy đều đến mịn.

Cho thêm chút dầu ăn và dọn khi còn ấm.