Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ 2 Tuổi Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà Giúp Trẻ Hết Biếng Ăn Dành Cho Các Mẹ

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Đủ Món Ngon Của Em Bé 16 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 16 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thực Đơn Cho Bé 20 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 11 Tháng Tuổi Chuẩn Viện Dinh Dưỡng Mẹ Làm Được
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 10 11 12 Tháng Tuổi
  • Trẻ em cần một chế độ chăm sóc và dinh dưỡng đầy đủ nhằm cung cấp đầy đủ chất cho sự phát triển toàn diện nhất nhưng cũng đảm bảo cho bé không bị chán ăn. Các mẹ ngoài việc chuẩn bị các thực đơn giàu dinh dưỡng khoa học còn phải căn theo khẩu vị của trẻ vô cùng phức tạp.

    1. Cơm gà chua ngọt

    Nguyên liệu:

    • 200g ức gà cắt khối vuông nhỏ
    • 2 bát cơm trắng
    • 100g ớt chuông đỏ, xanh
    • 1 củ carrot nhỏ
    • 1/4 quả dứa (trái thơm)
    • 50g đậu Hà Lan hạt
    • 1 thìa cafe hành tây băm nhỏ
    • 1 thìa súp sốt cà chua
    • 1/2 thìa cafe nước mắm
    • 1 thìa cafe muối + đường + giấm + dầu ăn

    Cách làm:

    Ức gà ướp muối, đường, để thấm. Ớt chuông, dứa (thơm) cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa cắt lát. Đậu Hà Lan luộc chín. Xào thơm hành tây, cho thịt gà vào xào, nêm nước mắm, giấm, đường, xốt cà chua sao cho có vị chua, ngọt. Xào đến khi chín, cho ớt, carrot, đậu Hà Lan, dứa (thơm) vào, nêm lại vừa ăn. Xới cơm ra đĩa, cho thịt gà xào lên trên.

    Nguyên liệu:

    • 100gr đậu phụ tươi
    • Tôm sú 1 con khoảng 25gr.
    • Hành hoa 1 cọng
    • 1 thìa cà phê bột bắp
    • 1 thìa mắm ngon
    • 1 thìa dầu/mỡ
    • 1/2 chén nước

    Cách làm:

    • Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ
    • Hành hoa thái nhỏ
    • Bột bắp pha 1 chút xíu nước
    • Bắc nồi cho nốt chỗ nước còn lại vào đun sôi, cho tôm vào, cho 1 thìa mắm và 1 thìa dầu vào.
    • Đun sôi, cho đậu phụ tươi vào dằm nhẹ,
    • Sôi lại, cho hành hoa, quấy từ từ bột vào, sốt sánh lên là được.

    3. Thịt bò băm – Cà chua – Cà rốt

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Thịt bò băm nhỏ, đổ ít nước đun sôi chín. Cà rốt thái hạt lựu, nấu chín, hành, cà chua thái nhỏ.
    • Đổ dầu vào chảo đun nóng , cho hành đảo đều, sau đó cho cà rốt, cà chua, thịt bò, đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ.

    Nguyên liệu:

    Cách làm

    • Thịt lợn thái sợ, lá hẹ thái dài 2 cm.
    • Đun dầu nóng, cho thịt vào đảo thơm, nêm mắm hoặc muối, đun chín cho tiếp hẹ vào đảo rồi bắc ra.

    5. Bò sốt kem chua

    Nguyên liệu:

    • 50g thịt bò mềm băm nhuyễn
    • 10ml bơ/dầu thực vật
    • 1 nhúm hành tím/củ hành trắng bằm nhuyễn
    • 20ml nước xuýt bò/heo/gà
    • 30ml bột cà chua nhão (tomato paste)
    • 3 cái nấm rơm
    • 10ml yaourt ko đường
    • Ít ngò, húng cây

    Cách làm:

    Xào hành với bơ/dầu cho thơm. Cho thịt bò vào xào sơ. Thêm tí nước đun lửa nhỏ cho mềm thịt (ko đậy nắp). Đổ lần lượt nước xuýt, cà chua, nấm rơm, ngò tây, húng cây. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10phút. Tắt bếp. Đổ yaourt vào trộn đều rồi cho bé ăn. Ăn lúc còn ấm mới ngon. Mình cho con ăn bữa này thì bữa khác trong ngày bớt phần đạm đi tí vì sợ ăn nhiều đạm quá cũng không tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Mặn Cho Bé 6 Đến 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Mẹ Có Biết Trẻ Mấy Tháng Có Thể Ăn Bột Mặn?
  • Cách Nấu Bột Mặn Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Nhất
  • Công Thức Nấu Bột Ngọt Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé 5
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Củ Quả Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Bột Rau Củ Ăn Dặm Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Sai Lầm Nên Tránh Trong Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm
  • Bước 1: Gạo đem vo sạch rồi nấu cho sôi.

    Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn. Lưu ý, các mẹ nhớ phải rút chỉ lưng của tôm thật kỹ trước khi mang đi nấu cháo cho bé.

    Bước 3: Khi cháo sôi đem đổ hết tôm đã được xử lý ở trên vào nồi rồi để nhỏ lửa đến khi cháo chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Cho cháo vào máy xay sinh tô xay nhuyễn rồi cho tiếp ½ thìa dầu ô liu vào là được.

    Để món cháo tôm giữ được mùi vị và hương thơm thì sau khi băm tôm nhỏ bạn có thể xào chín tôm rồi để riêng. Đợi khi cháo chín thì bỏ tôm vào rồi đem xay nhuyễn. Cho bé ăn cháo lúc còn ấm.

    2. Món cháo thịt heo nấu cùng khoai tây cho bé ăn dặm

    Với thành phần đa dạng đạm và tinh bột, khoai tây cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng chất thiết yếu cho sức phát triển của trẻ. Vậy nên, các mẹ không nên bỏ qua thực phẩm này trong thực đơn ăn dặm của bé. Để nấu cháo thịt heo khoai tây cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 20g gạo tẻ, 20g thịt lợn nạc và 1 củ khoai tây.

    Bước 1: Vo sạch gạo tẻ rồi nấu cho sôi.

    Bước 2: Thịt lợn rửa sạch rồi đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

    Bước 3: Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch đem băm nhuyễn.

    3. Món cháo gà được nấu với bắp ngô cho bé ăn dặm

    Cháo gà kết hợp cùng các loại nấm, bắp ngô không những thơm ngon mà còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho bé như chất xơ, nguồn năng lượng cho bé vận động cả ngày. Muốn chế biến món cháo này bạn cần chuẩn bị 20g gạo tẻ, 50g ức gà bao gồm cả da, 30g ngô bắp, 1 củ nấm hương, 1 cánh nhỏ mộc nhĩ, 1,5 thìa cà phê dầu ô liu.

    Bước 1: Vo gạo, đem nấu chín.

    Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ đem ngâm với nước cho nở mềm. Thái nhỏ hay băm sơ.

    Bước 3: Bắp ngô tách lấy hạt, xay nhỏ.

    Bước 4: Ức gà làm sạch, thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn.

    Bước 5: Cháo sôi cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào rồi nấu cho chín. Đem cháo xay nhuyễn rồi nêm thêm 1.5 thìa cà phê dầu ô liu vào.

    4. Món súp bí đỏ với hành tây cho bé ăn dặm

    Để nấu súp bí đỏ với hành tây cho trẻ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm hành tây, bí đỏ, nước dùng gà, bơ, bột sắn hay bột ngô.

    Bước 1: Xào qua hành tây với bơ đến khi hành chuyển sang màu vàng.

    Bước 2: Trong lúc nấu hành các mẹ có thể cho bí đỏ và nước dùng gà vào nồi nấu trong thời gian 10 phút rồi cho hành tây vào xào qua.

    Bước 3: Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố rồi xay cho nhuyễn.

    Bước 4: Đem đặt lên bếp nấu lại, thêm chút bột sắn hay bột ngô vào để giúp món súp được sánh mịn hơn.

    5. Món súp thịt bò với khoai tây cho bé ăn dặm

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g thịt nạc, 30g cà rốt, 30g khoai tây, dầu ăn, hành và rau mùi.

    Bước 1: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch cà rốt và khoai tây. Cắt miếng rồi đem nấu mềm, xay cho nhuyễn.

    Bước 2: Thịt bò đem lọc bỏ gân, mỡ xay nhuyễn, đánh đều cùng 30ml nước.

    Bước 3: Nấu chín thịt bò rồi cho thêm cà rốt, khoai tây vào xay thật mịn. Nếu các bé thích mẹ có thể cho thêm hành mùi vào.

    Bước 4: Múc súp ra bát, cho thêm chút dầu ô liu vào trộn đều lên rồi để bớt nóng hãy cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tăng Cân Nhanh Mà Dễ Nấu Cho Mẹ
  • Cách Làm Thức Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Gợi Ý Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Để Con Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Làm Bột Ngũ Cốc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến Trên 1 Tuổi
  • 8 Cách Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Lưu Ý Trong Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Mà Các Mẹ Cần Biết!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Giữ Lại Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Học Mẹ Tây Cách Làm Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Chất đạm quan trọng, nhưng đừng lặp đi lặp lại duy nhất 1 loại thịt hàng ngày cho bé

    Kích thích sự thèm ăn của bé qua các giác quan

    Trẻ nhỏ thường thích những món ăn có nước hoặc nấu chín mềm hơn là những loại thực phẩm khô cứng

    Ngoài việc quan tâm và làm mới thức ăn cho trẻ biếng ăn hàng ngày, bạn cũng có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng, vitamin nhằm giúp hệ men tiêu hóa của trẻ tốt hơn, kích thích thèm ăn bằng sữa bột Sustagen Kid Essentials. Đây là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho những trẻ hay biếng ăn, suy dinh dưỡng, giúp bổ sung hơn 27 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, nhờ vậy mà làm tăng khả năng đề kháng, giúp hệ tiêu hóa ổn định, kích thích bé thèm ăn, ăn ngon miệng hơn, không còn bị đầy hơi, khó tiêu.

    Tại sao bạn nên chọn mua hàng tại quatangme.com?

    CHÍNH HÃNG: Cam kết hàng nhập khẩu chính hãng 100%.

    BẢO HÀNH, BẢO HIỂM: Đổi trả hàng tận nhà trong vòng 24h, sản phẩm bảo hành 10 triệu đồng (*).

    GIAO HÀNG MIỄN PHÍ: Cho hóa đơn từ 1 triệu (HCM) và 1,5 triệu (Toàn Quốc) ngoại trừ sữa và tã.

    MUA ONLINE: Giao hàng nhanh, toàn quốc và an toàn tuyệt đối.

    QUATANGME NOW: Hỗ trợ giao hàng nhanh từ 2-4h khi quý khách mua hàng tại chúng tôi với mức phí chỉ 20.000-30.000 đ.

    (*) Bảo hành và bảo hiểm sản phẩm chính hãng lên đến 10.000.000vnđ (Nếu khách hàng phát hiện & chứng minh được sản phẩm bán ra bởi chúng tôi là hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sẽ được hoàn tiền ngay 10.000.000vnđ/sản phẩm).

    Quà Tặng Mẹ trân trọng!

    – Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

    – Quà tặng mẹ cam kết cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe/thực phẩm chức năng/thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho người dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 10 11 12 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 11 Tháng Tuổi Chuẩn Viện Dinh Dưỡng Mẹ Làm Được
  • Thực Đơn Cho Bé 20 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 16 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thực Đơn Đủ Món Ngon Của Em Bé 16 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Mẹ Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Nhàn Tênh Cho Mẹ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Cho Trẻ Từ 7 Đến 8 Tháng Tuổi Theo Phương Pháp Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • 5 Món Ăn Ngày Tết Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm Cực Dễ Nấu
  • Cách Chuẩn Bị Các Món Ăn Dặm Cho Bé Tập Ăn
  • Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bí Ngòi, Mẹ Đã Biết?
  • Giá trị dinh dưỡng: bổ sung các vitamin cần thiết và năng lượng

    Nguyên liệu: 15g khoai tây, 10g sữa chua, 50cc sữa bột đã pha

    Cách chế biến: khoai tây gọt sạch vỏ, đem ninh kĩ, để nguội sau đó nghiền nát, ray qua lưới, đem trộn chung với sữa bột đã pha. Cà chua đem gọt vỏ, tách bỏ hạt, nghiền nát, sau đó rưới lên trên hỗn hợp khoai tây và sữa bột.

    Giá trị dinh dưỡng: bổ sung chất khoáng và vitamin

    Cách chế biến: cà chua sau khi gọt vỏ, tách bỏ hạt đem nghiền nát, cuối cùng là đem ninh kĩ.

    Giá trị dinh dưỡng: bổ sung chất sắt

    Nguyên liệu: 15g khoai tây, 5g rau chân vịt chỉ lấy phần lá

    Cách chế biến: rau chân vịt đem luộc mềm, để nguội rồi nghiền nát, lọc qua lưới. Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ đem ninh mềm rồi nghiền nát, trộn chung với rau chân vịt.

    Giá trị dinh dưỡng: bổ sung khoáng chất và vitamin

    Nguyên liệu: 1 thìa to sữa bột, 15g rau cải Đà Lạt

    Cách chế biến: rau cải sau khi luộc mềm đem thái nhỏ, sau đó lại cho vào nồi với 100cc nước ninh nhỏ lửa tầm 6-7 phút. Cuối cùng đem trộn đều với sữa bột.

    ” Để chuẩn bị chào đón đứa con của mình thì các mẹ sẽ làm gì? Hẳn là sẽ không thiếu những chiếc bỉm xinh xắn, những bộ quần áo đáng yêu hay căn phòng tràn ngập màu sắc tuổi thơ. Bên cạnh đó sẽ là những kiến thức về chăm sóc bé sơ sinh, nếu sinh con vào mùa hè sẽ là cách chăm sóc bé sơ sinh mùa hè, còn nếu sinh con mùa đông thì là cách chăm sóc bé sơ sinh mùa đông. Tất cả đều chuẩn bị sẵn sàng cho ngày con ra đời cũng như cho việc chăm sóc con được tốt nhất”.

    Giá trị dinh dưỡng: bổ sung canxi, dễ tiêu hoá

    Nguyên liệu: 15g rau cải, 1 thìa to sữa chua không đường

    Cách chế biến: rau cải sau khi luộc chín đem thái nhỏ, nghiền nát và ray qua lưới để tránh sạn. Cuối cùng đem trộn với sữa chua.

    Giá trị dinh dưỡng: bổ sung đường, năng lượng, dễ ăn, dễ tiêu hoá, phòng các bệnh cảm cúm, tiêu chảy

    Cách chế biến: gọt táo rồi lấy 1/4 đem mài, trộn thêm nước ấm đưa lên bếp đun đến khi sôi thì bắc ra

    Giá trị dinh dưỡng: bổ sung đường và năng lượng

    Nguyên liệu: 5 g chuối, 15g đậu phụ

    Cách chế biến: đậu phụ đem luộc qua rồi nghiền nát, chuối cũng đem nghiền nát. Sau đó trộn chung hỗn hợp chuối và đậu phụ đã nghiền nát với nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Trẻ Từ Quả Óc Chó
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Nấu Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Lợn, Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn, Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Thơm Ngon Hút Khách
  • Học Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Ngon, Có Lãi
  • I. Cháo lươn khoai môn

    không khó, món cháo thịt lươn với hàm lượng dinh dưỡng cao, thậm chí hơn hẳn tôm, cua sẽ là một món ngon bổ mát, thích hợp cho bé chậm lớn và suy dinh dưỡng đấy.

    Nguyên liệu

    • 200g thịt lươn
    • 100g gạo
    • 100g khoai môn thái nhỏ
    • 1 thìa cà phê hành tím
    • Rau mùi, dầu ăn, nước mắm, hành lá, hạt tiêu

    II. Cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm

    Cá là một loại thực phẩm chứa nhiều axit béo, omega 3, canxi và protein, có thêm đậu xanh mát lành và nấm thơm giàu sắt và vitamin D sẽ khiến bé thích mê.

    Nguyên liệu

    • 1 bát cháo trắng
    • 1/2 chén đậu xanh còn vỏ nấu nhừ
    • 10 chiếc nấm rơm
    • 2 miếng philê cá lóc
    • tỏi, hành phi, tiêu, hạt nêm, mùi tàu

    Cách làm

    Nấm rơm bạn đem ngâm với muối rửa sạch rồi cắt chân, cho tỏi vào phi thom, cho nấm vào xào, nêm nếm rồi cho chút gia vị vào nấm. Sau đó, bạn cho đậu xanh và cháo vào hầm nhừ. Phần cá phi lê miếng mỏng, bạn ướp thêm hạt nêm, đầu hành trắng. Bắc chảo nhỏ phi tỏi thơm rồi cho cá vào xào chín. Sau đó, bạn múc cháo ra chén, cho cá đã xào chín lên trên mặt rồi cho hành phi vào trang trí cùng mùi tàu là có ngay món cháo cá thơm béo ngậy cho bé rồi.

    III. : Cháo thịt bò súp lơ xanh

    Thịt bò giàu sắt, protein và canxi nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất. Súp lơ giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp bé yêu tăng cường chức năng hệ miễn dịch và tiêu hóa hiệu quả.

    Nguyên liệu

    • Gạo tẻ: 100g
    • Gạo nếp: 50g
    • Thịt bò: 150g (bạn nên chọn thịt bò nạc thăn, không mỡ, mua thịt bò tươi, vẫn còn lớp màng mỡ bao bọc bên ngoài)
    • Súp lơ: 80g
    • Phô mai: 1 miếng
    • Dầu ăn

    Cách làm

    Phần gạo tẻ bạn vo sạch rồi để riêng. Thịt bò thì rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp cùng một chút hạt nêm và dầu ăn khoảng 10 phút. Súp lo bạn sơ chế sạch, để ráo nước rồi thái miếng mỏng. Bạn cho gạo tẻ và gạo nếp vào 600ml nước rồi ninh nhừ đến khi sền sệt là được. Bạn cho súp lơ đã thái nhỏ cùng phô mai đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho thịt bò vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp tục cho phần thịt bò xay nhuyễn vào nồi cháo, đảo đều chừng 10 phút rồi cho súp lơ, phô mai đã xay nhuyễn vào đảo đều, đun sôi là cho bé ăn được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cháo Cũng Là Một Cách Dưỡng Sinh Kéo Dài Tuổi Thọ, Vậy Mùa Thu Nên Ăn Cháo Gì?
  • Thầy Thuốc Đông Y 96 Tuổi Tiết Lộ Bí Quyết ‘trường Sinh Bất Lão’ Nhờ 1 Món Cháo
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Như Ngoài Hàng, Ai Cũng Phải Khen Ngợi
  • Cách Nấu 3 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Cho Trẻ Từ 7 Đến 8 Tháng Tuổi Theo Phương Pháp Ăn Dặm Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngày Tết Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm Cực Dễ Nấu
  • Cách Chuẩn Bị Các Món Ăn Dặm Cho Bé Tập Ăn
  • Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bí Ngòi, Mẹ Đã Biết?
  • Mẹ Nấm Chia Sẻ 16 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Giúp Ăn Ngon, Ngủ Ngoan
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Ngô Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Hướng dẫn cách chế biến các món ăn cho trẻ từ 7 đến 8 tháng tuổi theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

    – Ăn 2 bữa ăn trên 1 ngày, thời gian ăn là lúc 10h sáng và 17 giờ chiều hàng ngày.

    – Sau 6 tháng có trẻ cho trẻ ăn cá thịt đỏ, gan gà, thành phần dinh dưỡng đạm: 10-15g, đậu phụ:40g, trứng cả lòng đỏ.

    – Nấu cháo theo tỉ lệ 1 phần gạo – 7 phần nước: 50g

    – Các loại rau, nấm : 20g

    2: Các thực phẩm bé có thể ăn ở giai đoạn từ 7 đến 8 tháng tuổi.

    Mẹ có thể cho con mình ăn những món ăn ở giai đoạn trước, ngoài ra cho con ăn thêm ngô nghiền, yến mạch, ngũ cốc, bánh phở, bún và khoai sọ

    Về đạm thì các mẹ cũng cho con ăn các món ở giai đoạn trước và bổ sung thêm cá ngừ, đậu phụ, gan gà, thịt ức gà, cá hồi, đậu đỏ, trên 8 tháng cho con ăn trứng chim cút.

    3: Trẻ 7 tháng tuổi ăn dặm kiểu Nhật thực đơn sẽ như nào?

    Các mẹ có thể chuẩn bị bữa ăn vào lúc 10h sáng cho các con với thực đơn như sau – ăn dặm kiểu Nhật.

    – Súp thịt gà + bí đỏ + sữa chua

    – Súp đậu hà lan + khoai tây + sữa chua

    – Cháo thịt + bí đỏ + cải bó xôi + sữa chua

    – Cháo gan gà + khoai lang + bí đỏ + dâu tây nghiền.

    – Cháo khoai lang + bánh mì + súp cá rau cải + sữa chua

    – Cháo rong biển + súp đậu thịt + đậu bắp+ xoài miếng nhỏ

    – Cháo gà_ bắp cải + đủ đủ thái nhỏ

    – Cháo thịt bò + rau dền + chuối thái lát.

    Với 17h chiều các mẹ chuẩn bị cho con những thực đơn sau:

    – Súp bí đỏ + hạt sen + canh gà viên

    – Súp khoai tây + bí đỏ + nước hầm vỏ tôm

    – Cháo + cá hồi + rau ngót

    – Cáo rong biển + súp đậu thịt hành + xoài miếng nhỏ

    – Súp khoai tây + cá hồi + su su luộc

    – Cháo gà bắp cải + đu đủ thái miếng nhỏ

    – Súp bí đỏ hạt sen + canh gà viên

    Canh gà nấm viên

    – Súp khoai tây bí đỏ + nước hầm vỏ tôm

    – Mỳ trứng gà + súp cà chua cá

    – Cháo trắng + cá hồi + rau ngót

    – Cháo đậu bắp rong biển + súp đậu thịt hành + xoài miếng nhỏ

    – Súp khoai tây cá hồi + susu luộc

    – Cháo gà bắp cải + đu đủ thái miếng nhỏ

    – Cháo khoai lang + gan gà + súp bí đỏ + dâu tây nghiền

    Các mẹ cũng có thể cho các bé ăn tráng miệng hoa quả ngoài 2 bữa ăn chính như các món: xoài nạo, nước cam loãng, đu đủ nghiền, chuối nạo, na dầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Nhàn Tênh Cho Mẹ
  • Hướng Dẫn Mẹ Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Trẻ Từ Quả Óc Chó
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Nấu Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Các Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 4 Tuổi Giúp Bé Ngon Miệng Và Tăng Cân
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi
  • 3 Thực Đơn Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân Phát Triển Toàn Diện 2021
  • Cách Nấu Vài Món Ăn Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi
  • Để tránh ngộ độc thực phẩm, khâu chọn nguyên vật liệu có ý nghĩa hết sức quan trọng. Thực phẩm phải tươi ngon, không nhiễm các hóa chất kích thích tăng trưởng, bảo quản.

    Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm đúng nguồn năng lượng cho bữ ăn của trẻ phải mua các loại thịt tươi, ngon, thịt tươi là thịt chưa bị biến chất, nghĩa là chưa bị phân hủy bởi men của bản thân nó và của vi sinh vật, làm thay đổi trạng thái cảm quan và hình thành những chất có hại.

    Trạng thái bên ngoài

    -Màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả.

    – Mỡ có màu sắc, độ rắn mùi vị bình thường

    – Mặt khớp: Láng và trong

    – Dịch hoạt: Trong

    – Màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng.

    – Màng ngoài nhớt nhiều hay bắt đầu nhớt.

    – Mỡ màu tối độ rắn giảm sút mùi bị ôi

    – Mặt khớp: Có nhiều nhớt

    – Dịch hoạt: Đục

    Độ rắn và độ đàn hồi

    – Rắn chắc. đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm khi bỏ ngón tay ra và không bị dính

    – Thịt ôi: Vết lõm còn lâu, không trỡ lại bình thường ngay, dính nhiều.

    – Thịt kém tươi khi aasn ngón tay để lại vết lõm sau đó trỡ về bình thường, dính

    – bám chặt vào thành ống tủy, màu trong, đàn hồi

    – Tủy róc ra khỏi ống tủy, mùa tối hoặc nâu, có mùi hôi.

    Nước canh, nước luộc

    – Nước canh trong, mùi vị thơm ngon, trên mặt có nỗi một lớp vàng với vết mỡ to

    – Thịt kém tươi: Nước canh đục, mùi vị hôi trên lớp mỡ tách thành những vết nhỏ.

    – Thịt ôi: Nước canh đục, mùi vị hôi, không còn vết mỡ nữa

    Một số loại thịt lợn bị bệnh: *Lợn gạo: Do ấu trùng hoặc kén giun sán

    – Giun xoắn: Kén giun xoắn nằm trong thớ thịt, hình quả trám, chiều dài tổ kén nằm song song thớ thịt. Có khi thấy kén đã vôi hóa: Những đốm kén trắng như đầu gim nằm trong thịt.

    – Sán:

    + Ấu trùng thường nằm trong lưỡi, cơ nhai, cơ cổ, cơ lưng, cơ sườn, cơ tim.

    + Màu trắng hình bầu dục, kén màu đục to bằng hạt đậu tương.

    + Trong kén có dịch thể, trên thành nang kén có hạt cứng, rắn, màu trắng, to bằng hạt vừng (nếu lấy hạt đó kẹp giữa 2 phiến kính đã nhỗ sẵn glixerin: 1/3 – soi kính thấy vỏ đầu án có 4 giác với 2 đầu móc nhỏ)

    *Lợn bị thương hàn: Bề mặt da có những nốt bầm hoặc lấm tấm xuất huyết, thịt nhão, tay lợn bị tím.

    * Lợn bị tả: Nốt xuất huyết nằm dưới da hoặc trên vành tai, lấ, tấm như vết muỗi đốt.

    * Lợn bị tụ huyết trùng: Có những mãng bầm tụ máu.

    * Lợn bị viêm gan: Thịt có màu vàng

    * Lợn đóng dấu: Bề mặt da có những nốt tròn đỏ, tía hoặc son, có khi màu tím bầm, kích thước khác nhau, như hình đóng dâu.

    2.Chọn mua thịt bò tươi: Một số loại thịt bò bị bệnh: *Lỡ mồm long móng *Bệnh than:

    – Phủ tạng xuất huyết, bầm đen, mềm nhủn

    – Máu đen, không đông hẳn, trong tim (tâm thất) có nhiều màu không đông, trên niêm mạc có những đốm màu đọng lại.

    – Tổ chức liên kết dưới da có dịch màu vàng.

    – Lách bò sưng gấp 2 – 6 lần bình thường, màu đen, mềm nhũn.

    – Hạch sưng to, xuất huyết, màu vàng đỏ sậm hoặc đen.

    Chọn mua cá tươi:

    – Co cứng, đặt con cá trên bàn tay cá không thòng xuống

    – Có dấu hiệu bắt đầu phần giải, đặt con cá trên bàn tay cá quằn xuống dễ dàng.

    – Có dấu hiệu lên men thối, đặc con cá trên bàn tay cá quằn xuống dễ dàng.

    – Nhãn cầu lồi, trong suốt, giác mạc đàn hồi

    -Nhãn cầu không lồi, giác mạc nhăn nheo hơi đục

    – Nhãn cầu lõm, khô giác mạc nhăn nheo hoặc rách, mặt thụt, vẫn đục.

    -Dán chặt xuống hoa khế, không có nhớt và mùi hôi

    – Dán không chặt xuống hoa khế.

    – Màu bắt đầu xám, có nhớt và mùi hôi khó chịu

    – Hơi cách hoa khế

    – Màu nâu xám có nhớt bẩn, mùi hôi thối.

    – Vảy tươi óng ả, dính chặt

    – Không có niêm dịch hoặc có màu vàng trong, không có mùi

    -Vảy không sáng còn dính

    – Niệm dục đục, mùi hôi ít.

    – Vảy mỡ, lỏng lẻo, dễ chóc.

    – Có niêm dịch bẩn, có mùi hôi ươn, khi cho vào nước vẩy bong từng mảng, cá nổi ngữa bụng lên, mùi tanh hôi khó chịu

    – Rắn chắc, có đsfn hồi, dính chặt vào xương sống

    – mềm, vết ngón tay ấn vào nảy ra rất chậm, còn dính vài xương sống

    – mềm, vết ngón tay giữ nguyên, thịt róc khỏi xương dễ dàng.

    Soi trứng (nắm quả trứng trong bàn tay, để hở 2 đầu trứng. Mắt nhìn vào một phía, phía ddooid iện soi trên một nguồn sáng: mặt trời, ánh điện)

    Màu hồng trong suốt với một chấm hồng ở giữa.

    Tíu khí có đường kính không quá 1 cm, đường bao quanh cố định không di động (thường ở đầu lớn)

    Thấy vết màu đỏ có nhiều đường vân.

    Tíu khí to hơn (1,5- 2,5 cm) túi khí càng to trứng gà càng cũ, đường bao quanh di động

    Màu sắc không đồng đều(Do lòng đỏ, bị vỡ dính vào vỏ)

    Có thể màu xám đục (Do trứng hỏng hình thành H2S)

    Thả vào dung dịch nước muối 10%

    Trứng chìm xuống đáy nằm ngang

    Trứng nổi lơ lửng trong nước

    Trứng nổi trên mặt nước

    3

    Thử nghiệm lắc(cầm quả trứng giữa ngón cái và trỏ, khẽ lắc)

    Lắc không có tiếng kêu

    Có tiếng kêu nhẹ

    Tiếng kêu rõ

    Đập võ trứng

    Không có mùi đặc biệt

    Lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt

    Lòng đỏ màu vàng nhạt dến vàng đro đồng đều, dai, chắc, đổ ra đĩa không bị vỡ, giữ nguyên hình cầu hoặc hơi xẹp xuống

    Lòng trắng tươi đồng đều, thu gọn quanh lòng đỏ

    Mùi trứng cũ

    Lòng đỏ: Nhạc màu hơn, kém dai, kém chắc hơn, khi đỗ ra đĩa xẹp xuống nhưng vẫn giữ nguyên được hình tròn .

    Lòng trắng hơi vàng ngã

    Mùi chua hoặc hôi thối khó chịu

    Lòng đỏ vỡ dính vào vỏ hoặc chảy thành nước màu đục

    Lòng trắng màu thâm sẫm

    B/ SƠ CHẾ THỰC PHẨM:

    Đánh vảy: Nếu cá to dùng sống dao đập mạnh vào đầu cá cho chết, nghiêng lưỡi dao đánh vảy ngược từ đuôi lên phía đầu, làm cho vảy tróc hết, rồi chặt bỏ đuôi, vây, ngạnh, móc bỏ mang, vơi cá trê thì bỏ hó khế ở đầu

    Với các loại cá trơn, nhớt như cá trê, cá nhắc thì có thể dùng tro bếp hoặc trấu xát hết nhớt sau đó dùng muối rữa sạch

    Mỗ cá: Rạch dao ở sườn sát bụng mổ bỏ ruột, gan mật, bóng bóng ra ngoài cạo hết màng đen trong bụng (lấy sạch mới không tanh), cá trể bỏ cục máu hôi ở dưới ngạnh. Nếu có gấm hoặc nước gừng nên ướp qua để tẩy tanh.

    Cho ít muối vào nước vôi trong, thả lươn vào, lươn sẽ quẩy mạnh chừng 6 – 10 phút rồi chết. Vớt lươn ra, dùng các loại lá có độ ráp (Lá mướp, lá bí, lá tre) tuốt sạch nhớt từng con rữa kĩ.

    Dùng dao nhọn chọc vào rốn lươn róc ngược từ dưôi lên đầu, bỏ ruột, lấy giấy bản hoặc khăn thấm sạch máu.

    Nếu làm để nấu cháo hoặc xào miến thì không cần mổ rửa sạch lươn, cho vào nước luộc chín tới (không luộc chín quá lươn sẽ bị nát, khó gỡ xương) vớt ra gỡ lấy thịt.

    Các loại rau ăn lá, ăn thân cần nhặt bỏ rễ, cuống lá quá già, sâu, úa vàng. Rữa sạch dưới vòi nước sạch nhiều lần là tốt nhất, rau rữa xong, khi nào nấu mới thái.

    Rau ăn củ, quả gọt vỏ (hoặc tước xơ), khoét bỏ mầm(đối với khoai tây), tùy theo từng loại quả mà lấy ruột hoặc bỏ ruột, rửa sạch rồi thái. Loại quả có vị chát sau khi thái nên ngâm vào nước muối có ít dấm.

    Canh rau dền nấu tôm

    a). Nguyên liệu cho 10 xuất ăn.

    Tôm tươi: 160g

    Mắm: 10g

    Gia vị 5g

    Rau dền đỏ: 500g

    Muối 5 g

    Dâu ăn: 30g

    Tôm rữa sạch để ráo bóc vỏ, lấy đầu tôm giã lọc nước, thịt tôm ướt hành, gia vị xay nhỏ.

    Cho dầu vào chão phi hành thơm cho tôm vào đảo đều cho chín.

    Rau dền nhặt, rữa sạch, thái nhỏ.

    Đun lượng nước vừa đủ cho 10 xuất ăn, cho tôm chín vào, đun tiếp nước sôi, cho rau dền vào nấu chín, cho mắm, muối nêm gia vị vừa ăn.

    Canh có vị ngọt màu tía của rau trông hấp dẫn

    Năng lượng: 528 kcal , Protít : 38 g, Li phít : 31 g, Glu xít: 21 g

    …………………………………………………….

    --- Bài cũ hơn ---

  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Học Mẹ Tây Cách Làm Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Giữ Lại Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • 3 Lưu Ý Trong Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Mà Các Mẹ Cần Biết!
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Món Xương Hầm Khoai Tây Ngon
  • Chẳng Phải Nấu Canh Hay Luộc, Khoai Tây Được Chế Biến Theo Cách Này Tốt Gấp Trăm Lần Thuốc Bổ
  • Cách Làm Đẹp Đơn Giản Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Bạn Có Biết Uống Nước Ép Khoai Tây Có Những Lợi Ích Không Ngờ Cho Sức Khỏe?
  • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Nước Ép Khoai Tây Sống
  • Theo VietnamPlus, khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholestrerol, hàm lượng vitamin cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và thô tuyệt vời.

    – Kali: Khoai tây với lớp vỏ còn nguyên là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, rất tốt cho tim mạch. Chỉ một củ khoai có thể cung cấp khoảng 18% lượng kali mỗi ngày.

    – Vitamin C: Vitamin này trong khoai tây cực kỳ cao, nó là chất chống oxy hóa hiệu nghiệm giúp ổn định các phân tử tự do, có thể giảm sự tổn thương của tế bào. Vitamin C sản xuất collagen giúp kết nối các mô xương với nhau.

    – Chất xơ: Một củ khoai tây trung bình (148g) nguyên vỏ có chứa 2g chất xơ hoặc 8% nhu cầu được khuyến nghị hàng ngày. Tiêu thụ chất xơ và nước vừa đủ có thể làm tăng cảm giác no giữa các bữa ăn.

    – Chất chống ô xy hóa: Khoai tây chứa glutathione nhiều nhất so với các loại rau củ khác – là chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư. Trong một nghiên cứu so sánh tổng quát tác động chống oxy hóa của khoai tây, ớt chuông, cà rốt, hành tây và bông cải xanh, khoai tây chỉ đúng thứ hai sau bông cải xanh.

    Vietnamnet dẫn tin theo MASK Online, với cách ngụy trang thành chiếc bánh cupcake hay trong vỏ , món khoai tây nghiền cá ngừ chắc chắn sẽ hấp dẫn các bé.

    Nguyên liệu

    – 2 lòng đỏ trứng

    – 1 củ khoai tây lớn

    – Vài miếng cá ngừ ngâm dầu

    – Gia vị: Muối, hạt tiêu

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng chừng 5 phút rồi vớt ra. Xắt khoai tây thành từng lát mỏng rồi mới đem hấp cho mau chín. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể rửa sạch 2 quả trứng rồi cho vào hấp cùng.

    Khi khoai chín, gắp khoai ra, dùng dụng cụ nghiền hoặc cho vào máy xay nhuyễn cùng với 2 lòng đỏ . Xay xong 2 nguyên liệu này bạn mới tiếp tục bỏ nốt phần cá ngừ cùng 1 muỗng cà phê muối và chút hạt tiêu vào xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.

    Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi phun lên cupcake giấy hoặc ngụy trang trên vỏ trứng đã được làm sạch (nếu có). Rắc rau thơm thái nhỏ lên trên mặt.

    Theo Tin mới, món ăn này vừa lạ miệng vừa dễ ăn, kết hợp với bánh mỳ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho trẻ và cả nhà.

    Nguyên liệu:

    – 1kg khoai tây.

    – 1 gram hành tây.

    – 100 gram phô mai tươi.

    – 100ml kem sữa béo.

    – 1,5l nước dùng,

    – 10gram rau mùi tây thái nhỏ.

    – 5 lá bánh mỳ

    – 10gram bơ.

    – Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

    – Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào, cho nước dùng đun sôi.

    – Bước 3: Cho khoai tây vào nấu chín sau đó nhắc xuống rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lược lại.

    – Bước 4: Cho khoai tây đã lược vào đun sôi, sau ó cho kem sữa béo vào, thêm gia vị và rắc rau mùi.

    – Bước 5: Cắt lát bánh mỳ và phủ phô mai lên trên rồi nướng vàng.

    Ăn cùng bánh mỳ quết phô mai với súp khoai tây sẽ là món rất dễ ăn và ngon.

    + Khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn

    Báo Phụ nữ Online cho biết cách làm món khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn:

    Nguyên liệu

    – 400g khoai tây

    – 1 típ sốt mayonnaise

    – 4 quả trứng gà

    – 150g bột chiên xù

    – 60g phô-mai lát

    – 60ml sữa tươi

    – Gia vị: Dầu ăn, muối

    Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín mềm, lấy ra để nguội bớt, quết nhuyễn, nêm vào ít muối.

    Trứng gà lấy 2 trứng tách riêng lòng đỏ, đánh tan. Trộn đều khoai tây với lòng đỏ trứng, sữa tươi và 40g bột mì. Cho hỗn hợp vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút.

    Phô-mai lát cắt thành dải hình que.

    Múc một muỗng canh hỗn hợp khoai tây trải ra miếng nilon, dàn thành lớp mỏng khoảng 1cm, phết mayonnaise lên, kéo thành dải dài ở giữa khoai tây, thêm 1-2 dải phô-mai vào giữa. Lăn tròn phần nilon để khoai tây nghiền cuộn lại thành que. Làm đến hết nguyên liệu.

    Trút phần bột mì còn lại ra mâm, thả que khoai tây vào tẩm qua một lớp mỏng.

    2 quả trứng còn lại đập ra chén đánh tan, lần lượt thả que khoai tây vào trứng gà, lăn qua bột chiên xù. Cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng, thả cuốn khoai tây mayonnaise vào chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu.

    Dọn khoai tây chiên ăn với tương cà và tương ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Khoai Tây Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Súp Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Làm Đẹp Tuyệt Vời
  • 5 Cách Làm Mặt Nạ Chăm Sóc Da Từ Khoai Tây
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời
  • Giá Bào Ngư Khô Bao Nhiêu 1 Kg Tphcm
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Khô
  • Bong Bóng Cá Khô Xuất Khẩu, Sản Phẩm Bổ Dưỡng Dành Cho Sức Khỏe
  • Trẻ càng nhỏ, thức ăn càng phải xay nhỏ, băm nhỏ, giã nhỏ. Khi bắt đầu tập trẻ ăn bổ sung phải cho ăn cả cái, không nên chỉ ăn nước, kể cả rau.

    Nấu bột cho trẻ 5-6 tháng tuổi

    + Bột gạo 2 thìa cà phê (10g bột).

    + Lòng đỏ trứng gà: 1/2 quả hoặc thay thế bằng 2 thìa cà phê thịt, tôm, cá (giã nhuyễn, băm nhỏ ăn cả cái).

    + 10g rau xanh (1 thìa cà phê bột rau giã nhỏ) cho rau khi bột đã chín, đun sôi nhấc ra ngay.

    + Dầu ăn hoặc mỡ: 1/2- 1 thìa cà phê.

    Nấu bột cho trẻ 7-12 tháng tuổi

    + Bột gạo 4-5 thìa cà phê (20-25g bột).

    + Lòng đỏ trứng gà: 1 quả hoặc thay thế bằng 3 thìa cà phê thịt, tôm, cá (giã nhuyễn, băm nhỏ ăn cả cái).

    + 20g rau xanh (2 thìa cà phê bột rau băm nhỏ) cho rau khi bột đã chín, đun sôi nhấc ra ngay.

    + Dầu ăn hoặc mỡ: 1-2 thìa cà phê.

    Nấu cháo cho trẻ 13-24 tháng

    Có thể nấu một nồi cháo trắng nhừ đến mỗi bữa múc một bát vào xoong con rồi cho thêm thịt, cá, trứng, tôm, gan, đậu phụ … + rau xanh và dầu mỡ như nấu bột nhưng số lượng nhiều hơn.

    Nấu cơm nát cho trẻ từ 24-36 tháng tuổi

    Nấu cơm nhiều nước hơn bình thưòng rồi nấu canh thịt, cá, tôm, cua trộn với cơm cho trẻ ăn, không nên chỉ cho trẻ ăn nước rau luộc trộn cơm.

    Hoặc có thể nấu kiểu cơm nát thập cẩm như sau: dùng các loại củ như: bí đỏ, su hào, khoai tây… cắt nhỏ 2×3 cm, đun chín nhừ nghiền nát cho gạo vào nước rau củ để nấu cơm, thịt, cá băm nhỏ mỗi bữa 30-40g cho vào hấp khi cơm đã chín, nếu dùng thịt nạc, cá, tôm… thì phải cho thêm 1-2 thìa dầu mỡ trộn đều cho trẻ ăn.

    Biểu đồ tăng trưởng của bé. Nguồn: chúng tôi trên 36 tháng

    Có thể ăn cơm như người lớn nhưng cần ưu tiên thức ăn và ăn thêm các bữa phụ.

    Cần xóa bỏ quan niệm cho rằng trẻ ăn cơm sớm sẽ cứng cáp, hoặc ăn xương ống, xương chân gà sẽ chống được còi xương, mà nên nhớ rằng trẻ cần được ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, ăn được nhiều thì trẻ sẽ mau lớn và cứng cáp dù đó là thức ăn lỏng và mềm.

    Muốn biết trẻ đã được ăn uống đúng và đầy đủ chưa, hãy theo dõi cân nặng của trẻ trên biểu đồ phát triển, nếu trẻ lên cân đều đặn tương ứng với kênh A trên biểu đồ là trẻ đã được nuôi dưỡng tốt. Còn không lên cân, hoặc tụt cân, tức là đường biểu diễn cân nặng nằm ngang hoặc đi xuống, thì có thể trẻ bị bệnh hoặc nuôi dưỡng không đúng.

    Nguồn: Viện Thông tin – Thư viện Y học Trung ương

    Theo Phunuonline

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn ( 5 Món Giàu Kẽm Nhất ).
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • 16 Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Xanh Đỏ Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Sạch Bông Atiso Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Xay Và Chế Biến Thức Ăn Dặm Khoa Học Cho Trẻ
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến 7 Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học, Mẹ Bận Rộn?
  • Cách Lên Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Chỉ Với 50K/ngày
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Bên cạnh dạy dỗ, việc nuôi dưỡng, chăm sóc cho trẻ chính là nhiệm vụ quan trọng của các trường mầm non. Để đảm bảo chất lượng và thực hiện nội dung giáo dục toàn diện, cách chế biến món ăn ngon cho trẻ mầm non có vai trò rất lớn trong việc giúp trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện.

    Để tạo được sự yên tâm, tin tưởng từ phụ huynh, các trường mầm non luôn cố gắng để đạt mục tiêu phát triển toàn diện. Do đó, các giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng trong trường phải thường xuyên biết kết hợp hài hòa giữa việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

    Những yêu cầu khi chế biến thức ăn cho trẻ mầm non

    Trước hết, để cho món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng, nguyên liệu chế biến cần tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các trường mầm non cần chọn nguồn cung cấp thực phẩm uy tín, có đầy đủ giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do trung tâm tế quận (huyện) cấp. Bên cạnh đó, khâu bảo quản tại kho của nhà bếp phải đảm bảo vệ sinh, không để thực phẩm quá hạn, ẩm mốc, kém chất lượng. Nếu thực phẩm có dấu hiệu lạ, không an toàn cần được báo cáo ngay với ban giám hiệu không sử dụng và đổi lấy thực phẩm ngon, sạch.

    Thực phẩm chế biến món ăn cho trẻ mầm non cần đảm bảo an toàn

    Một số cách chế biến món ngon cho trẻ mầm non

    Cách làm:

    * Cá rửa sạch. Thơm gọt vỏ chẻ dọc làm 3, bỏ lỏi, cắt lát nhỏ.

    * Hành lá nhặt rồi rửa sạch, cắt nhỏ, đầu hành băm nhuyễn để riêng.

    * Ướp cá với đầu hành, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, nước màu và để khoảng 10 phút.

    * Bắc cá lên bếp, khi sôi đều cho thêm 1/2 chén nước (có thể dùng nước dừa tươi) để lửa lớn. Cá sôi thì cho nhỏ lửa, thêm thơm vào kho tiếp, nêm lại cho vừa ăn. Khi nước còn xăm xắp mặt cá thì thêm dầu ăn, hành lá vào là được.

    Món ăn ngon sẽ kích thích trẻ ăn tốt hơn

    Nguyên liệu:

    * Khoai mỡ tím: 300g

    * Tép bạc: 150g

    * Hành lá, ngò gai

    * Dầu, nước mắm, đường, tiêu …

    Cách làm:

    * Tép lột vỏ, rút chỉ đen, xay nhuyễn với đầu hành lá rồi thêm chút nước mắm, tiêu.

    * Hành lá, ngò gai nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.

    * Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch chẻ đôi, dùng dao nhuyễn hoặc cắt khúc, xay nhuyễn.

    * Bắc nồi nước vừa đủ nấu lên bếp, nước sôi múc từng viên tôm cho vào. Khi sôi thì cho khoai vào khuấy đều để khoai không dính lại, nêm vừa ăn.

    * Khoai chín thêm 1 muỗng dầu ăn và hành lá, ngò gai vào rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    * Tôm thẻ: 100g

    * Thịt heo nạc: 100g

    * Mướp: 1 trái nhỏ

    * Củ hành tím, ngò, dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu

    Cách làm:

    * Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 chút tiêu trong khoảng 15 phút.

    * Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ lưng.

    * Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khoanh xéo.

    * Củ hành băm nhuyễn.

    * Bắc chảo lên bếp, cho thêm ít dầu ăn, phi thơm hành rồi cho thịt đã ướp vào xào với lửa lớn. Khi thấy thịt chín, săn lại, cho tôm vào, xào khoảng 2 phút cho thấm gia vị, cho mướp vào xào nhanh, nêm lại vừa ăn, tắt bếp. Khi ăn, múc ra đĩa, thêm ngò lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Đông Lạnh Thức Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Trữ Đông Rau Cho Bé Ăn Dặm An Toàn Không Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Bé 8 Tháng Tuổi Giúp Cơ Thể Con Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Một Số Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mẫu Giáo Ở Trường Mầm Non Tam Hưng B
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100