Thông Tin Cách Chế Biến Cá Xương Xanh Mới Nhất 08/2020

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Xương Xanh Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Hướng Dẫn Bạn Làm ?cá Kho Nghệ Ngon Như Đầu Bếp❤️
  • Cách Làm Món Chè Nha Đam Trái Cây Vừa Ngon Vừa Đẹp Da
  • Trổ Tài Liền Tay Với Cách Làm Cá Xào Lăn Siêu Ngon Tại Nhà
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Dùng Cho Người Đang Có Bệnh
  • Tôm hùm Canada Alaska là một loại tôm hùm thiên nhiên, chỉ sống ở các bãi đá ngầm nước trong xanh cực lạnh vì thế nên thịt Tôm hùm có màu trắng, dai, có vị ngọt đậm đà và thơm hơn tôm nuôi, độ an toàn tuyệt đối. Tôm hùm Canada nổi … Tôm hùm nhập khẩu thịt săn chắc chuyển từ nước ngoài về Việt Nam sẽ làm hài lòng thực khách khó tính nhất. Hãy gọi Hải sản Ông Giàu để được tư vấn và đặt hàng. SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền) Tôm hùm Canada làm món gì ngon 1/ Tôm hùm Canada hấp cách thủy Nguyên liệu Tôm hùm được rửa qua nước lạnh. Nồi hấp cách thủy. Thực hiện Cho nước vào

    Chúng tôi chuyên cung cấp cá mú các loại. Cá Mú Đỏ (cá mú sao) thì chỉ đánh bắt trong thiên nhiên, do đó cá mú đỏ thuộc hàng hiếm. Mú đỏ sống ở các rặng san hô ngoài đại dương vùng Ninh Thuận. Cá mú đỏ nhiều chất dinh dưỡng, rất … Một phần vì chất lượng, phần do màu da đỏ tươi đặc biệt không mất đi ngay cả khi cá được hấp chín. Phổ biến nhất là món cá mú hấp. Hấp là phương thức đơn giản nhất không làm mất đi hương vị tự nhiên vốn có của

    Câu Hỏi: Nhờ Ông Giàu chỉ giúp mình cách nấu món súp ghẹ bổ cho bé. Bá nhà mình hơn kén ăn, lại đang thiếu canxi nên mình nghĩ súp ghẹ sẽ là món ăn ngon cho bé và bổ dưỡng. Nhưng mình muốn biết cách chế biến súp ghẹ … Bước đầu tiên bao giờ cũng là sơ chế. Nấm đem làm sạch, thái nhỏ. Hành tím khô bóc vỏ băm

    Bánh canh ghẹ là món ăn được chế biến từ ghẹ rất phổ biến. Nếu bạn đang muốn trổ tại từ nấu ăn, hãy theo dõi cách nấu bánh canh ghẹ ngay sau đây để có thêm công thức thể hiện tại năng với cả nhà. Công thức nấu bánh … Nước dùng được hầm từ xương nên có vị ngọt đậm. Chất thịt hài hòa cua vị ghẹ tươi làm cho món bánh canh ghẹ thêm đậm đà hương vị. Khi nước dùng được rưới lên, từng sợi bánh canh căng mọng, trắng nõn trông thật hấp

    Sam biển là một trong những loại hải sản ngon với thịt dai và ngọt chắc. Bạn đang cần tìm mua sam biển nhưng không biết giá bao nhiêu tiền 1 con và ở đâu bán tại TpHCM? Bạn sẽ có ngay đáp án về sam biển qua nội dung … Bạn đang cần tìm mua sam biển nhưng không biết giá bao nhiêu tiền 1 con và ở đâu bán tại TpHCM? Bạn sẽ có ngay đáp án về sam biển qua nội dung sau. Sam biển là một loại họ cua thường sống ở vùng cát thủy triều hay lên xuống. Chúng không sống riêng rẻ mà thường sống

    Hiện nay, thị trường tôm xuất hiện mặt hàng tôm hùm Alaska “làm mưa làm gì”. Nhiều người tìm mua tôm hùm alaska nhưng không biết nơi bán & giá tôm hùm Alaska bao nhiêu tiền? Mua ở đâu? Cách chế biến tôm hùm Alaska như thế nào ngon? Mời bạn … Tất nhiên tôm hùm Alaska ngợp giá sẽ thấp hơn tôm Alaska sống nhiều. Theo kinh nghiệm hải sản từ lâu nay của Ông Giàu, chúng tôi khuyên bạn nên mua tôm sống để đảm bảo chất lượng hải sản tôm hùm nhập khẩu được vẹn tròn nhất khi thưởng thức các món ăn. Giá tôm hùm Alaska sống nguyên con còn bơi: 890k/kg Giá tôm hùm Alaska ngợp bảo quản lạnh: 640k/kg Kích cỡ: Size 2 – 4

    Bào ngư di cá là hai loại hải sản đặc biệt “cao quý” cả về giá và chất lượng bởi chúng có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bạn cần mua bào ngư di cá tại TpHCM, hãy đến với hải sản Ông Giàu để được cung cấp … Đến với công ty Ông Giàu, bạn sẽ có được nhiều mặt hàng đã được các chuyên gia chất lượng kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Bào ngư hiện nay có rất nhiều loại, mỗi loại lại có một mức giá khác nhau: – Giá bào ngư sống Hàm Quốc – Giá bào ngư tươi

    Khô cá xương xanh (khô cá nhái) được làm từ cá xương xanh có phần thịt dày 2 bên với điểm đặc biệt xương sống của cá có màu xanh. Ông Giàu chuyên bán khô cá nhái xương xanh tại TpHCM. Nơi bán khô cá xương xanh tại tphcm Cá … Chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng là một lợi thế của cá xương xanh: nhiều chất đạm và béo, hàm lượng omega-3 cao, chứa các loại khoáng chất như kẽm, canxi, photpho,..giúp xương chắc khỏe, thịt cá chứa nhiều protein và DHA giúp hệ tiêu hóa hấp thu dễ dàng và tăng khả năng phát triển cho não bộ. Hiểu rõ được các tác dụng bổ ích từ cá xương xanh và nhu cầu của khách hàng về khô cá xương

    Từ xưa đến bây giờ, những món ăn hấp dẫn từ bào ngư luôn là đề tài cực kì hấp dẫn cho giới ẩm thực khai thác. Những món ăn thơm ngon từ bào ngư Úc nhập khẩu tươi ngon luôn được nhiều người nổi tiếng săn đón với mục … Các bạn hãy rã đông ở nhiệt độ thường cho đến khi bào ngư mềm ra, mặc dù hơi mất thời gian nhưng cách này lại giúp giữ được chất dinh dưỡng vốn có trong bào ngư. Bước 2: Một tay giữ bào ngư, tay còn lại sử dụng muỗng hoặc mũi dao nhọn hay vá bản rộng,…nhẹ nhàng nạy phần thịt cồi bào ngư lên. Bước 3: Sau khi tách được phần thịt cồi với vỏ bào ngư ra, bạn hãy mang

    Giá của biển hiện nay đang không thống nhất tại nhiều vựa. Tuy nhiên, đến với Hải sản Ông Giàu như một vựa cua biển Cà Mau tại TpHCM quý khách sẽ không cần lo lắng về việc tìm mua cua biển giá rẻ chính gốc Cà Mau tại TpHCM … Nồi nước lẩu dậy mùi thơm từ hành phi, màu đỏ từ cà chua, cùng ít màu gạch cua trông rất đẹp mắt. Những con cua khi nhúng vào nước lẩu có màu đỏ rất đẹp mắt. Gắp một miếng thịt cua chấm ít muối tiêu chanh hoặc nước mắm cay rồi đưa vào miệng, chúng ta sẽ cảm nhận được hương vị vừa ngọt vừa đậm đà đến ngất

    Khô cá Xương Xanh phơi 2 nắng có nguồn gốc nguyên liệu được làm từ loài cá Xương Xanh vừa được đánh bắt lên từ biển và sơ chế ngay rồi đem phơi đúng 2 lần nắng giòn. Cái nắng đẹp vàng hoe giúp thịt cá vừa đủ độ khô … Chúng ta có thể phân biệt rõ ràng qua tên gọi. Khác nhau chính là ở chỗ phơi 1 nắng và 2 nắng. Nếu ai thích ăn thịt cá còn mềm mềm và hơi nước thì chọn phơi 1 nắng, còn với khô cá Xương Xanh phơi qua 2 nắng sẽ săn hơn, phần thịt cá khô hơn, ăn có vị dai ngọt. Có thể tùy vào sở thích mỗi người mà lựa chọn cho mình loại khô cá Xương Xanh ưng

    Nuôi trồng thủy sản đã và đang tạo ra một phần ô nhiễm vùng nuôi và phát sinh nhiều dịch bệnh. Ở quy mô thâm canh thì ô nhiễm càng tăng và nguy cơ dịch bệnh càng nhiều. Việc áp dụng khoa học kỹ thuật trong hình thức nuôi này … Song để các công nghệ mới được ứng dụng rộng rãi cần phải có những cơ quan kiểm định, công tác khuyến nông phải hỗ trợ bà con, vì nhiều người dân thấy phát triển công nghệ sẽ tốn kém hơn mà giá cả lại không khác gì với tôm nuôi truyền thống. Thời của siêu thâm canh Thâm canh và siêu thâm canh hoàn toàn có thể thắng lợi và cho sản phẩm sạch, với yêu cầu việc nuôi siêu thâm

    Việt Nam là nơi có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi so với các nước ở Đông Nam Á với đường bờ biển dài 3260km. Ở đây có vô số các loại hải sản tươi ngon. Đặc biệt đến mỗi vùng miền biển lại có những món hải … Chỉ thế thôi nhưng món ăn rất đổi bình dị này sẽ để lại nỗi nhớ trong lòng không ít những thực khách đã từng thưởng thức. Mua mực 1 nắng Phan Thiết ở đâu? Hãy gọi Abbankevents.com để được tư vấn và đặt hàng SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms.

    Cá Nhệch Củ (hay còn gọi là cá Lịch Củ) là loài cá biển nhưng đi sâu vào nước lợ. Tuy nhìn hình dáng hơi ghê nhưng lại là nguyên liệu chế biến các món ăn cực ngon như Cá lịch Củ nướng, nấu cháo. Mua Cá Nhệch Củ ở … Thân hình trụ thon dần về phía đuôi nhỏ lại. Lưỡi ngắn, bụng và vây ngực màu trắng. Các Nhệch cũ toàn bộ thân rất trơn. Bụng cá Nhệch trắng vàng óng, lưng xanh mầu đá

    Cá chèo bẻo được dùng làm nguyên liệu để chế biến thành những món ăn ngon như cá bẻo nướng, lẩu mẻ cá chèo bẻo, Cá chèo bẻo nướng muối ớt, cá chèo bẻo còn được cư dân miền biển chế biến thành các món khác, như tái chanh, nhúng giấm, … Chấm miếng cá với muối tiêu chanh cho vào miệng sẽ thưởng thức được mùi thơm thịt cá, vị ngọt và béo khó phân tích và những miếng xương giòn giòn. Đặc biệt, cá càng nướng chín càng ngon, khi nhai thịt cá tơi ra cho ta cảm giác ngon của từng “viên” cá nhỏ li ti trong miệng. Món này ăn kèm đậu bắp nướng, diếp cá, dưa leo nhấm nháp ly bia có lẽ không gì tuyệt thú bằng. Hải sản Ông

    Cá Tuyết là một loại cá nhập khẩu nước ngoài về Việt Nam với phần thịt rất ngon nên khá được ưa chuộng. Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Tuyết với giá cá Tuyết hợp lý tại TpHCM. Nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá Tuyết. Nơi … Ở Đại Tây Dương phía Tây Dương, – Cá tuyết có một phân phối phía Bắc của Cape Hatteras, Bắc Carolina, và ở cả hai bờ biển Greenland, ở phía đông Đại Tây Dương, nó được tìm thấy từ vịnh Biscay ở phía bắc của Bắc Băng Dương, bao gồm cả vùng biển Baltic, Biển Bắc, Biển Hebrides, các khu vực xung quanh Iceland và biển Barents. – Nó có thể phát triển đến chiều dài 2 mét và nặng tới 96

    Chúng tôi chuyên bán cầu gai Nha Trang, nhím biển, nhum tươi sống với giá ưu đãi, hàng chất lượng tươi ngon. Đóng đi khắp cả nước, giao hàng tận nơi, nhanh chóng. Mua cầu gai tại Hải sản Ông Giàu sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Địa … Cầu gai sau khi bắt dưới biển lên được rửa sạch, tách làm đôi. Bên trong cầu gai là những thớ thịt và trứng chạy dọc theo lớp vỏ. – Dùng dao hoặc thìa tách phần thịt và trứng ra, ướp chung với các loại gia vị cùng một ít tiêu, hành. Sau khi ướp xong, cho tất cả lên chảo dầu đảo sơ

    Cá Lăng Nha là một loại cá lăng rất được yêu thích bởi phần thịt ngọt dai ngon. Bạn cần mua cá Lăng Nha, hãy đến với hải sản Ông Giàu để biết giá bán cá lăng nha bao nhiêu 1kg. Cá lăng nha chế biến nhiều món ăn ngon. … Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) Cá lăng là loại cá da trơn. Thịt cá rất mềm, thơm ngon, ít xương dăm, giàu chất dinh dưỡng, thịt cá lại không có dăm xương… nên được nhiều chị em rất ưa thích. Chúng tôi chuyên cung cấp cá lăng nha thiên nhiên sống với giá ưu đãi, đảm bảo tươi ngon đóng và đi khắp cả nước. Giao hàng tận nơi, nhanh chóng và tiện lợi. Những con cá lăng tươi được đưa đến

    Ngao xanh sống nguyên con thường được tìm thấy ở vùng biển Phú Yên. Đây là hải sản sống ở thiên nhiên nên có chất thịt ngọt ngon, vị béo tròn đầy khi thưởng thức. Chúng thường được chế biến thành nhiều món ăn như: hấp, luộc, nấu cháo,… Với … Giá bán công khai tại website: Giá bán: 79k/kg Quy cách: ngao sống nguyên con Kích cỡ: Size 30 ~ 40 con/kg Xuất xứ: Phú Yên Cách chế biến ngao xanh ngon ngọt: Ngao xanh hấp sả: sả thơm lừng, ngao ngọt áp sả thịt vừa chín tới ăn thơm ngon. Ngao xanh nướng mỡ hành: vị béo thơm từ hành, thịt ngao dai ngọt hấp dẫn Canh ngao xanh: hấp ngao lấy phần thịt nấu canh ngọt nước Cháo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Khô Nhanh Chóng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Nấu Phở Bò Bằng Tiếng Anh
  • Viết Đoạn Văn Về Cách Làm Phở Bò Bằng Tiếng Anh
  • 【1/2021】Cá Xương Xanh Là Cá Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Đủ Món Ngon Từ Cá Xương Xanh Ở Đảo Nam Du
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cá Quả Xào Ngó Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cung Cấp Cá Quả Tươi Sống, Cá Lóc Tươi Sống Giá Rẻ Trên Toàn Quốc
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ
  • Bán cá xương xanh tại Tp. HCM. Chúng tôi chuyên bán cá xương xanh tươi, đông đóng đi cả nước với giá sỉ lẻ. Nhu cầu tìm mua cá Xương Xanh của thực khách ngày càng cao bởi loại cá này có phần thịt ngon, ngọt và dai.

    Cá Xương Xanh tươi ngon tại hải sản Ông Giàu

    Cá Xương Xanh là cá gì? – Sống ở đâu?

    Cá xương xanh: Còn gọi là cá nhái, là một loại cá hiếm, sống ở biển, có chiều dài như con lươn cỡ lớn, thân hình tròn, da màu đỏ rực nhưng không trơn nhớt như lươn. Cá nhái rất nhiều thịt, chỉ có một trục xương sống ở giữa.

    Cá được gọi với cái tên “Xương Xanh” cũng bởi vì đặc điểm vô cùng đặc trưng của loài cá này đó là có phần xương bên trong màu xanh lục nhạt đặc trưng.

    Cá loại to, đều. Chia thành: 2 loại:

    • Loại 1: Cân nặng từ 1 đến 3kg/1 con.
    • Loại 2: Cân nặng từ 0.5 đến 1kg/1 con

    Thịt cá thơm, ngọt tự nhiên ( khi ăn gần giống thịt càng cua bể), không bở, không có xương dăm..

    Nguồn gốc: Cá được đánh bắt tại Nha Trang, Vận chuyển, bảo quản đông lạnh, đảm bảo cá tươi.

    Giá cá xương xanh hiện nay tại TpHCM bao nhiêu tiền?

    Loại cá Xương Xanh mặc dù không có giá trị kinh tế nhiều như các loại cá khác, tuy nhiên, chúng lại là loài cá bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau rất thông dụng như:

    Giá cá Xương Xanh hiện nay bao nhiêu 1 kg

    Giá cá xương xanh

    • Bảo quản lạnh- cấp đông : 120.000/kg
    • Tươi – ướp đá : 140.000/kg
    • Khô : 190.000/kg

    Mua cá xương xanh ở đâu ?

    • Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng
    • SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền)

    Cách chế biến cá xương xanh nướng thơm ngon

    Cá xương xanh nướng muối ớt là món ăn hấp dẫn biết bao thực khách bởi hương thơm nức mũi trong miếng thịt ngọt ngào. Khi được ăn kèm với những gia vị đặc biệt như rau sống, mắm nêm, bánh tráng cuốn… món ăn trở nên tròn vị hơn bao giờ hết.

    Cá Xương Xanh nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn

    Ăn cá xương xanh nướng đúng cách là phần quan trọng để cảm nhận hết sự tinh tế của món ăn này. Cá xương xanh nướngthườngđược dọn ra cùng một đĩa ớt xanh giã nhuyễn, đĩa rau sống với đủ loại rau thơm, bánh tráng nhúng, mắm nêm. Từng cuốn, từng cuốn cá nướng kèm rau sống chấm với mắm nêm sẽ vơi dần đĩa cá khi nào không hay.

    Hãy thử đặt hàng mua cá Xương Xanh của hải sản Ông Giàu về thưởng thức để có được những hương vị tươi ngon nhất từ loại cá duy nhất có phần xương màu xanh này. Chúc quý khách ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Chìa Vôi Đỏ Mua Ở Đâu? Cách Chế Biến Cá Chìa Vôi Đỏ
  • Cá Chìa Vôi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chép Chua Ngọt Cực Ngon Cho Mẹ Bầu Đổi Món Cháo Cá Chép
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Bạn Nên Biết
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Chắc chắc bạn cũng đã từng biết những công dụng hữu hiệu của hoa atiso. dùng atiso thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn với tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn đề phòng 1 số bệnh như ung nhọt, bình phục chức năng gan…

    Theo đông y, lá cây Atisô sở hữu vị đắng, vô cùng thấp cho những người bị bệnh ảnh hưởng tới thận và sở hữu thể dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Atiso còn được coi như “thần dược”, với tác dụng thông tiểu một thể, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, sưng khớp xương, viêm thận cấp và kinh niên. Thân và rễ Atiiso có thể thái mỏng và chế biến, công dụng của nó cũng rưa rứa như lá.

    Bên cạnh đó, những chuyên gia đông y cũng cảnh báo, quý khách ko buộc phải lạm dụng Atisô bởi các tác dụng thần kỳ của nó. giả dụ ăn và uống quá mức sẽ có các biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, thân thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn tuột của hệ tiêu hóa.

    Cách sơ chế hoa atiso

    Khi bạn đi tìm hoa atiso, tậu các hoa Atiso sở hữu cánh hoa vẫn còn tương đối khép kín, ko mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn và dịu dàng hơn các atiso cánh hoa đã mở.

    Bước 1: ví như atisô sở hữu gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy tiêu dùng kéo và cắt bớt đi và không gây ra nguy hiểm cho người ăn atisô.

    Bước 2: Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.

    Bước 5: Rửa sạch atiso trong nước lạnh. Trong lúc bạn rửa chúng, mở những cánh hoa một tí để nước có thể vào bên trong 1 cách dễ dàng hơn.

    Cách dùng hoa atisô để nấu ăn

    Đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, một tép tỏi, 1 lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có càng tốt) để làm cho hương vị atiso đậm đà hơn). Chèn chúng vào 1 rổ hấp. Thêm atisô. Đậy lại. Đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.

    Lưu ý: atiso cũng mang thể được nấu chín trong nồi áp suất (khoảng 15-20 phút). Nấu ăn nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ to của atiso.

    Cách nấu bông atiso với giò heo

    Bông hoa Atiso sử dụng dao bổ làm đôi

    Giò heo chặt miếng rửa sạch sau đấy trần qua nước sôi để sạch.

    Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

    Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.

    Lấy 1 loại nồi hầm to cho khung vào nồi, xếp kín đáy nồi…

    Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp giò heo.

    Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.

    Sau đấy đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.

    Tiếp tục cho hành tây bổ làm cho 4 và rong biển vào nồi.

    Đun sôi nồi canh trở lại là sở hữu thể thưởng thức

    Món có vị ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

    Cách nấu trà atiso khô

    Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn cần mua bông atiso vừa, ko già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được kiểm tra là đa dạng dinh dưỡng và phải chăng nhất cho sức khỏe.

    Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước

    Cho nước ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau lúc sôi, bạn để sở hữu lửa nhỏ đến lúc bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

    Phần bông atiso được vớt ra, bạn mang thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Như vậy là trà atiso đã hoàn tất, bạn chỉ buộc phải khiến cho theo chỉ dẫn bí quyết nấu atiso xanh như trên, cùng sở hữu ấy là một tí khéo léo là bạn đã với thể nấu chiếc nước uống thơm mát này cho cả gia đình thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Cơm Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đúng Chuẩn Miền Nam, Hà Nội Siêu Ngon
  • Bí Quyết Chọn, Khử Mùi Tanh Và Lấy Xương Cá Hồi Trước Khi Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • Cách Làm Ruốc Từ Xương Cá Hồi Nauy Tươi
  • Cách Nấu Xương Cá Hồi 01/2021
  • Xương Cá Hồi Tươi Na Uy
  • Cách Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Xốt Chanh Lạ Miệng
  • – Nếu mua cá hồi đông lạnh thì bạn nên chọn mua ở các cửa hàng uy tín để không bị mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

    – Còn nếu mua cá hồi tươi thì bạn nên lựa chọn kĩ lưỡng để mua được con cá ngon nhất bằng cách:

    • Khi mua cá bạn cầm phần đuôi của cá lắc nhẹ, nếu thịt ở sống lưng chắc thì con cá đó còn tươi.
    • Khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào mình cá có độ đàn hồi tốt, bề mặt da cá không tiết ra nước nhờn và có mùi hôi.

    Cách khử mùi tanh

    Cách 1:

    Dùng muối ăn hòa tan với nước lã, cho thêm 2 muỗng nước cốt chanh tươi vào khuấy đều tạo thành một dung dịch để rửa cá. Cá sau khi được lọc thịt, cắt thành từng miếng thì thả vào dung dịch nước vừa pha để rửa. Cách khử mùi tanh này vừa đơn giản nhưng hiệu quả lại rất bất ngờ. Cuối cùng bạn rửa lại bằng nước lạnh sạch rồi để ráo nước mới đem chế biến.

    Cách 2:

    Giã nhuyễn gừng tươi rồi đổ rượu gạo vào trộn đều lên.Thả từng miếng cá vào ướp hai mặt để nước gừng và rượu thấm và khử hết mùi tanh của cá. Cách này không những khử được mùi tanh mà còn giúp cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    Cách 3:

    Bạn cho cá đã thái miếng hoặc cắt khúc vào ngâm trong sữa tươi từ 3 tới 5 phút rồi đem rửa lại bằng nước sạch, để cho ráo là có thể chế biến được.

    Cách lấy xương cá

    Cá hồi ít xương dăm, nhiều thịt nạc tuy nhiên đừng nhìn miếng cá fillet mà lầm tưởng rằng chúng không hề có xương. Chỉ cần một chút tinh ý, đầu ngón tay nhạy cảm và một chiếc nhíp cũng giúp loại bỏ xương cá hồi để đảm bảo an toàn cho gia đình.

    – Đầu tiên, bạn đặt miếng fillet cá lên đĩa, thớt hoặc nói chung là bề mặt phẳng.

    – Nhẹ lướt ngón tay dọc theo miếng cá, bạn sẽ cảm nhận thấy nếu miếng cá còn sót xương.

    Cách làm cá hồi chiên xù sốt ngò thì là

    Cách bảo quản

    Nếu cá tươi mua về mà chưa kịp nấu ngay thì có thể làm sạch và để trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng cách này chỉ có thể bảo quản được trong vòng 24 giờ đồng hồ. Còn nếu là cá hồi đông lạnh thì có thể giữ được khoảng 3 tháng.

    Trước khi rã đông không nên rã đông hoàn toàn mà hãy để con cá còn hơi cứng, rồi đem tẩm ướp gia vị, trong thời gian gia vị thẩm thấu thì cá cũng tan đá hoàn toàn.

    Cách làm ruốc cá hồi

    Cách làm bánh cá hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chọn Cá Hồi Tươi Ngon Và Cách Chế Biến Cá Hồi
  • Không Thể Bỏ Qua Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Tươi Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Kiểu Sushi Cá Hồi Phổ Biến Hiện Nay
  • Cách Làm Sashimi Cá Hồi Nhật Bản Ngon Đúng Chuẩn
  • Đủ Món Ngon Từ Cá Xương Xanh Ở Đảo Nam Du

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cá Quả Xào Ngó Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cung Cấp Cá Quả Tươi Sống, Cá Lóc Tươi Sống Giá Rẻ Trên Toàn Quốc
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • Cá xương xanh còn có tên gọi khác là cá nhái hay cá lìm kìm biển, có quanh năm và nhiều nhất là từ tháng 2 đến tháng 5 ở quần đảo Nam Du. Cá thường sống ở khu vực các ghềnh đá, bãi biển nơi tầng nước mặt, độ sâu từ khoảng hơn 1 mét, nơi ngư dân thường dùng lưới bao quanh để đánh bắt. Đây là một loài cá da trơn, thân tròn và dài, mỏ nhọn như cái kẹp.

    Cá thường dài từ 70 đến 80 cm, con lớn có thể dài gần cả mét, thân cá to tròn bằng cổ tay người. Vì da và xương cá có màu xanh lấp lánh nên có tên gọi là cá xương xanh. Trung bình mỗi con cá nặng từ 2 đến 4 kg.

    Cá xương xanh ít xương, thịt màu trắng và có vị ngọt, thích hợp chế biến nhiều món chiên, nướng… Mùa khô, đến đảo Nam Du ngắm hoàng hôn trên biển và thưởng thức những món ăn chế biến từ cá xương xanh thì quả là không có gì tuyệt vời hơn.

    Khách du lịch sẽ thường thích món khô cá xương xanh nấu sim lo. Món ăn dùng những nguyên liệu khá đơn giản, dễ tìm. Điều khiến món ăn ngon hay dở phụ thuộc và độ khéo tay người nấu. Cần chuẩn bị khô cá xương xanh, bắp chuối (hoa chuối), gia vị cần thiết như ngò om, ngò gai, ớt, cơm mẻ… Bắp chuối đem về lột vỏ bỏ những phần già, lấy phần nõn rồi bào (như làm gỏi) hay cắt khúc. Khô cá xương xanh rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Sau đó chặt khô cá thành những miếng vừa phải rồi cho vào nồi hầm. Phải để lửa nhỏ như người ta hầm xương thì chất ngọt từ cá mới tiết ra. Cơm mẻ lược lấy nước rồi cho vào nồi khô đang hầm. Cho bắp chuối vào rồi nêm nếm gia vị phù hợp khẩu vị, đợi nước sôi bùng lên nhắc xuống ngay, để lâu quá bắp chuối sẽ mất vị giòn, ăn không ngon.

    Món khô cá xương xanh nấu sim lo này tương tự như những món canh chua của người miền Tây, thường ăn kèm nước mắm nhĩ cho thêm trái ớt tươi. Vị cay nồng của ớt hòa quyện vị ngọt của cá, vị chua chua của nước dùng tạo nên một món ăn hấp dẫn, ăn mãi không thôi.

    Món cá xương xanh nướng bẹ chuối cũng được nhiều người yêu thích, chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi. Người ta chọn những con cá còn tươi sống mới từ biển mới mang về, sau đó cạo rửa sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối xiêm ốp toàn thân cá lại, quấn dây thật kỹ. Sau đó đốt củi lên nướng, chờ cho đến khi bẹ chuối bị héo và khô lại là cá chín.

    Cá xương xanh nướng bẹ chuối khi chín có mùi thơm lừng, không thua kém gì món cá nướng trui của người miền Tây. Thịt cá khi chín vừa ngọt vừa dai, dùng cuốn với bánh tráng ăn với các loại rau sống như lá cách, cải trời, lá lớp, đọt bứa… ngon hết sảy. Nước chấm đi kèm có thể là nước mắm tỏi ớt hay các loại nước chấm khác, tùy khẩu vị của người ăn.

    Còn một món ăn không thể bỏ qua là cá xương xanh tái chanh. Để thực hiện món ăn này, trước hết phải dùng dao tách 2 miếng thịt phi lê của cá ra, đem xắt miếng sao cho vừa đũa gắp. Chuẩn bị chảo dầu, phi tỏi cho thơm rồi đổ thịt cá xương xanh vào, xào cho vừa chín tới. Cho tỏi băm nhuyễn và gia vị (muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước cốt chanh…) vào chảo cá, nêm nếm vừa ăn rồi nhắc xuống.

    Ăn kèm món cá xương xanh tái chanh là các loại rau như rau thơm, chuối chát, dưa leo, đọt bằng lăng, đọt xoài… đi kèm với bún, bánh tráng nhúng và một chén nước mắm tỏi ớt, bảo đảm ngon đúng điệu, ăn một lần là ghiền.

    Vĩnh Hy

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Xương Xanh Là Cá Gì
  • Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Chìa Vôi Đỏ Mua Ở Đâu? Cách Chế Biến Cá Chìa Vôi Đỏ
  • Cá Chìa Vôi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chép Chua Ngọt Cực Ngon Cho Mẹ Bầu Đổi Món Cháo Cá Chép
  • Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Cho Trẻ Bị Còi Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sạch Và Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhân Sâm Tươi
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Cho Người Già
  • Công Dụng, Cách Chế Biến, Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • 20 Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hiệu Quả
  • Cách chế biến sâm Ngọc Linh chống còi xương cho trẻ để đảm bảo những tinh chất quý giá có trong sâm Ngọc Linh và công dụng của nó, giúp cho con bạn có một cơ thể khỏe mạnh, phát triển đầy đủ, bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên khi sử dụng sâm Ngọc Linh cho trẻ nhỏ cần phải lưu ý về liều lượng và cách chế biến phù hợp.

    Sâm Ngọc Linh và công dụng chống còi xương ở trẻ

    Còi xương là bệnh thường thấy ở nhiều trẻ em nước ta do điều kiện, dinh dưỡng và kĩ năng chăm sóc chưa phù hợp. Mặc dù có thể trẻ vẫn có cân nặng và chiều cao bình thường nhưng vẫn bị còi xương. Các biểu hiện đó là: răng mọc chậm, hay bị ói sữa, ngủ không yên giấc, đầu thường vã mồ hôi. Xương mềm và dễ biến dạng như chân tay cong, thóp mềm, có bướu ở đỉnh đầu, lồng ngực gù, chậm chạp trong vận động, hay bị nhiễm trùng đường hô hấp…

    Bệnh còi xương nếu không có biện pháp cải thiện sẽ dẫn tới suy dinh dưỡng và thiếu máu. Nguyên nhân là do trong chế độ ăn thiếu chất, đặc biệt là vitamin D và canxi, photpho. Ngoài ra cũng do sống trong môi trường quá kín, nhà cửa chật chội, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc trong thời gian trong còn thai nghén, người mẹ bị thiếu hụt vitamin D.

    Trẻ bị còi xương ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất và trí tuệ

    Bệnh còi xương có thể được khắc phục bằng cách bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ. Tuy nhiên nếu cơ thể trẻ không hấp thụ hoặc khó hấp thụ thì việc bổ sung sẽ không mang lại hiệu quả. Đối với cơ thể những đứa trẻ đã yếu thì việc dùng tây dược là không nên bởi về lâu dài sẽ để lại những tác dụng không mong muốn. Do vậy những thành phần tự nhiên, đặc biệt là thảo dược luôn được tin dùng để phòng chống còi xương suy dinh dưỡng.

    Khi nghĩ tới việc dùng thảo dược để phòng còi xương cho trẻ thì dược phẩm được nhắc tên đầu tiên là Sâm Ngọc Linh. Do vậy, các địa chỉ bán sâm Ngọc Linh tươi được rất nhiều bà mẹ quan tâm trong thời gian qua. Với hàm lượng lớn các saponin, vitamin, khoáng chất có trong mình, sâm Ngọc Linh và công dụng của nó đã cho thấy bước đột phá trong việc cải thiện sức khỏe con người.

    Trẻ em còi xương thường thiếu khả năng hấp thu dưỡng chất. Sâm Ngọc Linh có công dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa, tuần hoàn, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, thèm ăn hơn, giấc ngủ được sâu giấc hơn, tránh giật mình về đêm.

    Sâm ngọc Linh giúp cho trẻ còi xương hấp thu dưỡng chất tốt

    Trong thành phần của sâm Ngọc Linh có chứa nhiều vitamin: A, E, D… cùng canxi và các loại khoáng chất, là nguồn dinh dưỡng bổ sung cần thiết, là yếu tố dinh dưỡng tiên quyết giúp trẻ cải thiện tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng.

    Sâm Ngọc Linh còn giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, hạn chế những biến chứng của bệnh còi xương như viêm nhiễm đường hô hấp. Giúp cơ thể trẻ có khả năng chống lại những loại viruts, vi khuẩn hay kí sinh trùng gây hại có thể dẫn đến bệnh sởi, ho gà, cảm sốt..

    Trẻ bị còi xương lâu ngày sẽ dẫn đến hệ miễn dịch suy giảm. Công dụng của sâm Ngọc Linh giúp trẻ nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên, phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

    Trẻ còi xương dùng sâm Ngọc Linh một thời gian sẽ tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, phòng chứng thiếu máu, suy nhược, tăng khả năng vận động của cơ thể cũng như tinh thần và trí não.

    Cách chế biến sâm Ngọc Linh dành cho trẻ còi xương

    Sâm Ngọc Linh tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn, thức dùng khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng như sâm ngọc linh ngâm mật ong, ngâm rượu, hầm thịt gà, vịt…Tuy nhiên đối với trẻ em thì cách dùng phù hợp nhất vẫn là sâm Ngọc Linh nấu cháo hoặc sắc nước, vừa giữ được tinh chất sâm Ngọc Linh và công dụng, vừa giúp trẻ dễ hấp thu.

    Sâm Ngọc Linh nấu cháo: Cần chuẩn bị 2g sâm Ngọc linh, 1 lạng gạo tẻ cùng đường phèn. Sâm Ngọc linh tươi có thể thái nhỏ, nếu khô thì có thể tán bột cho dễ nhừ, trẻ cũng dễ ăn. Cho gạo cùng với nước để nấu cháo, đường phèn đun riêng với nước cho thành đường đặc. Sau khi cháo đã gần chín thì cho sâm ngọc linh và đường phèn vào khuấy đều, đun đến khi chín nhừ là được. Cho trẻ ăn làm nhiều bữa trong ngày.

    Sâm Ngọc Linh sắc nước: Cũng lấy 2g sâm Ngọc linh tươi thái nhỏ rồi cho vào nồi sành, sứ hoặc thủy tinh đun cùng với nước. Để lửa nhỏ liu riu cho đến khi sâm nhừ, để nguội và cho trẻ uống trong cả ngày.

    Các bạn cần tìm đến những địa chỉ bán sâm Ngọc Linh uy tín, đảm bảo để có thể mua sản phẩm sâm Ngọc Linh thật, tránh mua tại các cơ sở không rõ nguồn gốc vì rất dễ gặp phải sâm giả, nguy hiểm tới sức khỏe của bé.

    Hướng dẫn chọn mua sâm Ngọc Linh để chăm sóc sức khỏe cho bé

    Sâm Ngọc Linh cho trẻ nên chọn mua loại nào?

    Sâm Ngọc Linh hiện nay được bày bán chủ yếu ở dạng tươi hoặc dạng ngâm rượu. Tuy nhiên sâm Ngọc Linh tươi là rất hiếm bởi lẽ thảo dược này không thể bảo quản trong điều kiện thường. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì sâm Ngọc Linh cũng chỉ lưu trữ được khoảng 1 tuần. Vì vậy các nhà phân phối thường chỉ lấy sâm Ngọc Linh tươi theo yêu cầu của khách hàng hoặc đem đi ngâm rượu để bảo quản lâu dài. Sâm Ngọc Linh ngâm rượu là vừa là cách bảo quản, vừa là cách dùng sâm Ngọc Linh hiệu quả, tuy nhiên lại chỉ dùng được cho người lớn, không thể dùng cho trẻ em.

    Vì vậy các ông bố bà mẹ muốn mua sâm NGọc Linh tươi để hỗ trợ chống còi xương cho trẻ thì nên đặt hàng trước với nhà phân phối để liên hệ với những người thợ rừng, tìm nguồn sâm phù hợp.

    Cũng vì thời gian bảo quản sâm Ngọc Linh tươi là rất ngắn, mà liều lượng sử dụng cho trẻ em mỗi lần lại rất ít nên để có thể lưu trữ sâm ngọc linh tươi lâu dài, phục vụ cho việc chăm sóc bé thì các bố mẹ nên làm sâm ngọc linh khô để dễ dàng bảo quản. Cách làm sâm Ngọc Linh khô được thực hiện như sau:

    • Sâm Ngọc Linh tươi đem rửa sạch, để ráo nước.
    • Thái sâm thành các lát mỏng, đem đi phơi khô dưới ánh mặt trời
    • Sau khi phơi khoảng 2-3 nắng thì các lát sâm khô lại, có thể tiếp tục đem sấy trong lò vi sóng thêm vài phút.
    • Cho vào máy xay sinh tố (chọn cối xay thịt) hoặc mang ra các hiệu xay bột nhờ xay hộ, xay thành bột mịn.
    • Cho bột sâm Ngọc Linh vào túi hút chân không, bảo quản trong ngăn tủ khô thoáng, tránh hơi ẩm, đề phòng côn trùng..

    Mỗi lần sử dụng thì dùng thìa nhỏ, lấy khoảng 1g sâm Ngọc Linh, đem hòa cùng cháo, bột hoặc sữa để cho trẻ uống.

    Làm thế nào để chọn được loại sâm Ngọc Linh chất lượng cho bé?

    Thị trường sâm Ngọc Linh hiện nay đang rất hỗn loạn với sự trà trộn của các loại sâm giả, kém chất lượng. Những loại sâm giả thường được lấy từ các củ Tam Thất hoang, củ ráy rừng, củ hoàng tinh….Những loại sâm giả không có giá trị đối với sức khỏe, thậm chí một số loại có chứa độc tính, rất nguy hiểm khi, có thể gây dị ứng, phồng rộp miệng, nôn mửa khi sử dụng. Một số loại được ngâm vào thứ nước Hồng đẳng sâm không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Vì vậy làm sao để tìm mua loại sâm Ngọc Linh chất lượng là nỗi lo lắng của tất cả khách hàng.

    Tâm lý chung của các ông bố bà mẹ là luôn tìm tòi những gì tốt nhất dành cho con mình. Điều này cũng rất dễ hiểu vì ngoài tình thương thì đó là cả cách chăm sóc khoa học mà các chuyên gia khuyến cáo. Bởi vì cơ thể trẻ nhỏ còn rất non yếu, các cơ quan chức năng chưa hoàn thiện nên khi dùng bất kì sản phẩm nào cũng có thể gây kích ứng. Đặc biệt đối với những trẻ còi xương, suy dinh dưỡng thì khả năng miễn dịch và sức đề kháng còn yếu hơn. Vì vậy khi chọn lựa sâm Ngọc Linh cho trẻ, các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý.

    Tuy nhiên các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo: Hiện nay thực trạng làm giả sâm Ngọc Linh ngày càng tinh vi, nếu chỉ dựa vào đặc điểm bên ngoài thì một số khách hàng cũng khó phân biệt được sâm Ngọc Linh thật giả. Do đó để biết được chính xác chất lượng sâm thì cần phải có sự kiểm định của các cơ quan chuyên môn.

    Vì vậy khi đi mua sâm Ngọc Linh, khách hàng cần tìm đến những nhà phân phối lớn, có đầy đủ các giấy tờ kiểm định chất lượng của cơ quan chuyên môn. Sức khỏe của bé yêu là rất quan trọng, chỉ một chút sơ xảy có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Do đó các bậc phụ huynh chớ tham rẻ mà mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ qua những dân buôn không chuyên.

    Một số sản phẩm hỗ trợ chống còi xương cho trẻ

    Là sản phẩm đặc chế dành riêng cho trẻ em giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất, kích thích hệ tiêu hóa và giúp trẻ chống lại những bệnh tật từ môi trường. Sản phẩm chiết xuất từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, bổ sung các vitamin, khoáng chất lỏng…giúp bé cải thiện sức khỏe và thể trạng. Sản phẩm không chứa các phụ gia, chất bảo quản hay chất tạo màu, an toàn cho cơ thể của bé.

    Với hàm lượng yến nguyên chất lên tới 15% cùng Lysine và các axit amin, nước yến sào Sanest trẻ em là thức uống cung cấp dinh dưỡng lý tưởng để bổ sung cho bé, giúp kích thích vị giác, tăng cường tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng, hỗ trợ chống còi xương và suy dinh dưỡng cho trẻ.

    Được coi là loại “siêu thực phẩm”, tảo xoắn cung cấp nguồn dinh dưỡng lý tưởng mà hiếm có thực phẩm nào sánh bằng, hỗ trợ đắc lực trong việc cung cấp dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng, còi xương. Sản phẩm này còn giúp tăng cường sự phát triển thị lực, trí lực, giúp bé ăn ngon, ngủ ngon, tăng cường tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ phòng chống bệnh tật.

    Hỏi – đáp: Có nên dùng sâm Ngọc Linh tươi tự nhiên cho trẻ nhỏ không?

    Có nên dùng sâm Ngọc Linh tươi cho trẻ nhỏ không? Hiện đang là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đến từ một mẹ đang có con 5 tuổi bị suy dinh dưỡng để giúp quý vị hiểu rõ hơn vấn đề sâm Ngọc Linh có công dụng gì đối với trẻ nhỏ.

    Bé nhà tôi năm nay 5 tuổi nhưng chỉ nặng 16 kg, bé thường rất biếng ăn, nếu như bình thường, phải bắt ép bé mới chịu ăn. Có một người thân của tôi đã giới thiệu tôi nên mua sâm Ngọc Linh để giúp bé ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn đang rất đắn đo bởi theo tôi được biết, sâm Ngọc Linh chủ yếu dành cho người ốm, người già và người lớn, rất ít có tài liệu nào nói về công dụng của sâm Ngọc Linh đối với trẻ nhỏ. Vậy quý công ty cho tôi hỏi, liệu tôi có nên dùng sâm Ngọc Linh cho bé nhà tôi không? Và nếu dùng được thì nên dùng sâm Ngọc Linh như thế nào?

    Có nên dùng sâm Ngọc Linh tươi cho trẻ nhỏ không?

    Sâm Ngọc Linh thuộc vị thuốc bổ nhưng không phải ai muốn dùng cũng được và dùng sâm Ngọc Linh điều trị bệnh ra sao cũng được. Việc tùy tiện sử dụng sâm Ngọc Linh không những không có lợi mà còn “bất cập hại”.

    Đối với trẻ nhỏ đang khỏe mạnh bình thường, không mắc bệnh lý thuộc chứng hư thì không nên dùng sâm Ngọc Linh bởi trong sâm có chứa chất kích thích khiến quá trình phát triển của trẻ phát dục sớm. Hơn thế nữa, còn khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, dễ mất ngủ.

    Tuy nhiên, trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân, thiếu máu thì vẫn có thể dùng được sâm Ngọc Linh. Sâm Ngọc Linh có công dụng như thực phẩm bổ sung đối với trẻ em suy nhược cơ thể. Sâm Ngọc Linh có thể chữa được bệnh cho trẻ sơ sinh đến người già với liều dùng khoảng từ 50mg đến 200mg cho 1kg thể trọng. Có nghĩa là đối với người nặng 50kg có thể dùng khoảng 10gr/ ngày, như vậy, chỉ nên dùng khoảng 1 gr sâm Ngọc Linh cho trẻ mỗi ngày mà thôi.

    Trẻ em chậm lớn nên dùng sâm Ngọc Linh hấp trứng gà

    Sâm Ngọc Linh và cách sử dụng tốt nhất cho trẻ là khi nấu cháo hoặc hầm cùng các món canh gà, vịt, thịt bò… Ngoài ra, cũng có thể dùng sâm Ngọc Linh cho trẻ bằng cách hấp trứng gà cùng sâm Ngọc Linh và cho trẻ ăn khoảng 1-2 ngày trong tuần, không nên dùng quá nhiều.

    Như vậy, trong trường hợp của bé nhà bạn có thể dùng được sâm Ngọc Linh nhưng dùng với liều lượng vừa phải. Đặc biệt, nếu bé nhà bạn bị bệnh tiểu đường thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh
  • Công Thức Hướng Dẫn Sâm Ngọc Linh Ngâm Mật Ong Sử Dụng Hiệu Quả
  • 8 Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Tươi Làm Thuốc Chữa Bách Bệnh
  • Các Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Thác Lác Rút Xương Làm Món Ngon Hảo Hạng【Xem 121,671】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Quết Cá Thác Lác Dai Ngon, Không Bị Nát Khi Nấu
  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Hướng dẫn cách chế biến cá Thác Lác rút xương làm món ăn ngon “bá cháy” với công thức đơn giản nhất. Nhằm để giúp các bạn khỏi phải lăn tăn tìm kiếm món ăn nào ngon với cá Thác Lác này. Bạn có thể mua nguyên liệu tại Hải sản Ông Giàu – chuyên bán cá Thác Lác rút xương loại 1.

    Chế biến cá Thác Lác rút xương chiên giòn

    Cá Thác Lác rút xương làm món gì ngon?

    Cá Thác Lác rút xương chiên giòn: Món ngon số 1 với nguyên liệu này. Phần thịt cá đã rút hết xương nên bạn có thể chiên lên với dầu nóng. Chất thịt dai, thịt cá vàng giòn ngon, thưởng thức còn gì tuyệt vời hơn nào.

    Cách chế biến cá Thác Lác rút xương chiên giòn: Sau khi bạn mua cá về, hãy để chúng rã đông ở điều kiện tự nhiên, sau đó cho dầu vào chảo nóng lên rồi thả nhẹ nhàng từng con cá thác lác vào chiên sôi cho đến khi vàng thì vớt ra là được. Nhớ để lên giấy thấm dầu để cá rút dầu ăn hoặc cho vào rế cho cá rút dầu hẳn thì khi ăn mới giòn và không bị ngấm dầu béo làm ngán cá.

    Cá Thác Lác rút xương mua ở đâu?

    Khi bạn bắt đầu bắt tay vào việc chế biến món ăn, trước tiên, một yếu tô quan trọng quyết định đến độ ngon của món ăn chính là phần nguyên liệu. Có nguyên liệu ngon đảm bảo, món ăn của bạn khi chưa chế biến đã thành công được 50% rồi đó. Vậy, làm sao để mua cá Thác Lác rút xương ngon?

    Để chọn được nguyên liệu ngon, cách thứ nhất là tự bạn phải có kinh nghiệm dày dặn trong việc lựa chọn. Tức là bạn phải có kiến thứ tốt về mặt hàng này, thế nào là cá ngon được làm từ cá tươi, và liệu nó có hợp vệ sinh hay không? Cách thứ 2, bạn hãy giao phó việc này cho một cửa hàng cá thác lác rút xương uy tín. Ông Giàu là một công ty hải sản hàng đầu tại TpHCM chuyên cung cấp bán cá Thác Lác rút xượng loại tốt thượng hạng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Sọc Dưa Cắt Khoanh Hàng Xịn Siêu Chất Bán Tại Tphcm【Xem 217,503】
  • Cách Nấu Cá Sọc Dưa 01/2021
  • Cách Chế Biến Cá Sọc Dưa 01/2021
  • Tự Tay Làm Món Cá Kho Với Cách Kho Cá Sộp Đơn Giản
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cách Chế Biến Sườn Non Bò Mỹ Rút Xương Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Thịt Bò Mỹ Ngon Nhất
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Kiểu Mỹ Cực Ngon Mà Dễ Làm Cho Mùa Giáng Sinh
  • Một Số Món Ăn Từ Dẻ Sườn Bò Mỹ Không Xương
  • Học Ngay Cách Làm Lạp Sườn Cao Bằng Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Mua Lạp Sườn Cao Bằng Ở Đâu? 15 Địa Chỉ Bán Lạp Sườn Cao Bằng Làm Quà Nổi Tiếng
  • Đặc điểm sườn non bò mỹ rút xương

    Bò mỹ được nuôi theo quy trình kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, khẩu phần ăn thiên nhiên, chăn thả trên các đồng cỏ mang lại môi trường sống lý tưởng cho con vật. Thức ăn cho bò mỹ được kiểm soát không chứa chất biến đổi gen, chất phóng xạ, được nuôi đúng thời điểm lý tưởng để giết thịt mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Phần sườn non bò mỹ rút xương cùng với phần thăn nội được coi là ngon nhất nhì của thịt bò.

    Phần sườn non béo ngậy, thịt mềm, giá trị dinh dưỡng cao khi được chế biến đúng cách sẽ cho cảm giác mềm tan ngay trong miệng người thưởng thức. Dinh dưỡng phần sườn non khá cao với nhiều protein, chất béo, chất béo trans, khoáng chất có lợi… năng lượng calo cao, tốt cho sự phục hồi sức khỏe và cơ bắp của con người.

    Với quy trình chế biến nghiêm ngặt, sườn non được rút xương bằng máy móc hiện đại làm các mô liên kết không bị phá vỡ, đảm bảo sự săn chắc của miếng thịt, thớ thịt không bị nát mang lại mỹ quan cao cho miếng sườn non.

    Cách sơ chế và chế biến món sườn bò mỹ rút xương ngon

    Sườn non rút xương được nhập khẩu từ Mỹ về việt nam bằng đường hàng không. Với quy trình bảo quản lạnh để bảo vệ miếng thịt đồng thời bảo toàn giá trị dinh dưỡng bên trong. Sau khi mua thịt từ cửa hàng về, nếu chế biến ngay cần thực hiện rã đông nhanh miếng thịt. Tùy theo cách chế biến mà người dùng tẩm ướp gia vị phù hợp.

    • Thông thường sườn non bò mỹ rút xương thường được sử dụng làm món nướng. Cắt lát từ 1-1.5cm, sau đó tẩm ướp gia vị và nướng trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lò nướng.
    • Sườn non bò mỹ rút xương làm món bít tết, áp chảo, bò hầm béo ngậy. Hay các món lẩu nhúng với vị ngọt đậm đà từ miếng sườn non được cắt nhỏ.
    • Món sườn non bò mỹ xào chua ngọt hoặc hầm củ quả giàu dinh dưỡng mà không gây ngấy, phù hợp với mâm cơm của người Việt.

    Bởi giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon bậc nhất trong con bò, miếng sườn bò non rút xương được nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình sang trọng, đãi khách quý. Chế biến sườn bò non rút xương hảo hạng đúng điệu theo sở thích, khẩu vị của các thành viên gia đình. Người dùng chú ý chọn sản phẩm chất lượng tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng thịt cũng như giá thành phải chăng. Khách hàng quan tâm đến thịt ba chỉ bò mỹ nhập khẩu giá rẻ tại hà nội, sườn non bò rút xương cao cấp… có thể để lại phản hồi để được tư vấn và nhận báo giá cụ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Sốt Tiêu Đen Ngon Ngất Ngây
  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Sườn Cotlet Nướng Mật Ong
  • Cách Chế Biến Món Sườn Chiên Giòn
  • Cách Làm Sườn Chiên Giòn Ngon: Món Ăn Dễ Làm Mùa Hè
  • Cá Xương Xanh Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Làm ?cá Kho Nghệ Ngon Như Đầu Bếp❤️
  • Cách Làm Món Chè Nha Đam Trái Cây Vừa Ngon Vừa Đẹp Da
  • Trổ Tài Liền Tay Với Cách Làm Cá Xào Lăn Siêu Ngon Tại Nhà
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Dùng Cho Người Đang Có Bệnh
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bơ Như Thế Nào?
  • Cá xương xanh, loài cá thương phẩm khá hiếm chuyên sống ở môi trường biển. Loài cá này có hình dáng giống với con lươn, chính điều này khiến rất nhiều người thoạt nhìn sẽ bị nhầm lẫn.

    Cá xương xanh hay còn gọi là cá nhói hoặc là cá nhái. Cá xương xanh có tên khoa học tiếng anh Tylosurus crocodilus và thuộc họ Belonidae.

    Cá xương xanh được miêu tả và tìm thấy bởi Bonaparte vào năm 1832.

    Hình ảnh cá Nhái

    Cá xương xanh là dòng cá chuyên sống ở trong môi trường biển. Cá nhái là một trong những món ăn đặc sản, được rất nhiều người yêu thích.

    Cá xương xanh có thân hình mảnh và tương đối dài. Một chú cá xương xanh khi trưởng thành có thể dài đến 95cm.

    • Cân nặng của cá khi trưởng thành có thể nặng từ 0.5 – 3kg.
    • Cá có phần đầu khá dài và rất nhọn. Phần hàm của chúng dài, nhô ra và rất nhọn.
    • Hàm răng của chúng dày, nhỏ và vô cùng sắc nhọn.
    • Khi còn nhỏ, cá xương xanh thường có hàm dưới dài hơn hàm trên.
    • Khi trưởng thành, 2 hàm mới cân bằng với nhau.
    • Mắt của cá xương xanh khá tròn, được cấu tạo ở gần với khóe miệng của cá.
    • Thân hình của cá xương xanh tương đối tròn, phần vây gần mang hơi nhọn và khá mềm.
    • Vây lưng được bố trí gần với phần đuôi.
    • Vây bụng và vây hậu môn nhỏ và mềm.
    • Vây đuôi nhỏ và chia thùy ở giữa cân đối.
    • Cá xương xanh có phần da bên trên màu xanh đen, phần bụng có màu xám trắng.

    Tại sao, loài cá này có tên là xương xanh? Loài cá này có tên là xương xanh, nguyên nhân là do màu xương của chúng.

    Loài cá này có phần xương màu xanh lục, khác biệt hoàn toàn với các dòng cá khác.

    Cá xương xanh là loài cá có khả năng nhảy bật ra khỏi mặt nước gần giống với loài cá chuồn. Tốc độ nhảy bật của chúng có thể lên đến 60km/h.

    Cá xương xanh là loài chuyên ăn động vật. Thức ăn của cá xương xanh khi còn nhỏ thường là các sinh vật phù du.

    Khi trưởng thành, thức ăn của chúng thường là các loại cá nhỏ, động vật giáp xác như tôm và cua nhỏ, các động vật không xương sống.

    Cá xương xanh là dòng cá sinh sản theo hình thức đẻ trứng. Cá xương xanh không có tập tính di cư sinh sản, chúng thường sinh sản ở ngay vùng biển ngoài khơi.

    Cá xương xanh sinh sản thông qua hình thức giao phối. Khi đến chu kỳ sinh sản, cá đực thường cưỡi trên lưng của cá cái để giao phối.

    Trung bình một lần đẻ trứng, cá xương xanh có thể sinh sản được vài chục ngàn trứng.

    Cá xương xanh là dòng cá chuyên sống ở khu vực gần bờ và vùng nước cạn. Cá được tìm thấy nhiều nhất ở những vùng biển cận nhiệt.

    Một số dòng cá xương xanh được tìm thấy ở vùng ôn đới nhưng khá hiếm.

    Tại Việt Nam, cá xương xanh được tìm thấy ở khắp các vùng biển trải dọc miền tổ quốc điển hình ở vùng biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng….

    Như mọi người đã biết, cá xương xanh được con người sử dụng để làm thực phẩm. Vậy, tại sao lại nói cá xương xanh gây hại đến con người?

    Như ở trên chúng tôi đã nêu, cá xương xanh có 1 đặc điểm là nhảy vọt trên mặt nước với tốc độ là 60km/h. Chính điều này đã làm gây hại đến con người.

    Nếu như chúng chỉ nhảy lên cũng chỉ khiến con người bị giật mình. Nhưng do cấu tạo phần hàm của chúng vô cùng sắc nhọn, điều này đã gây thương tích cho con người.

    Đó là một cậu bé đi lặn biển bắt hải sâm vào ban đêm tại vịnh Hạ Long, cậu bé này đã bị một con cá xương xanh đâm xuyên thẳng vào tim và tử vong.

    Cá xương xanh là loài cá có phần thịt thơm, ngọt gần giống với thịt của cua bể và không bị bở. Đặc biệt hơn là cá xương xanh chỉ có một trục xương sống và không có xương dăm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá xương xanh, muối ớt xay nhuyễn, dầu ăn.

    Cá xương xanh phải làm sạch phần da, ruột và mang. Lưu ý, khi làm sạch chỉ cần rạch 1 đường bụng và để nguyên con.

    • Cá xương xanh sau khi làm sạch và để ráo, các bạn ướp cá cùng với muối ớt và dầu ăn.
    • Các bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc cuốn giấy bạc nướng.
    • Cách nướng bằng than hoa sẽ ngon và dậy mùi hương hơn nướng bằng giấy bạc.
    • Trong khi nướng bằng than hoa, các bạn nên quét thêm lớp dầu ở ngoài bề mặt cá.
    • Như vậy sẽ giúp cho thịt cá thơm hơn và giòn hơn.
    • Khi cá chín vàng đều các mặt và dậy mùi hương thì cho ra đĩa và thưởng thức.

    Khi thưởng thức, các bạn nên chấm kèm cùng nước mắm me và ăn kèm cùng bánh tráng, rau sống sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Món ăn thanh mát này có nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá xương xanh, me chua, nước mắm, lá lốt, cà chua.

    Cá xương xanh làm sạch và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Me chua và cà chua đun lấy nước cốt và cho thêm nước và đun sôi. Khi nước sôi thì thả cá vào nấu.

    Khi cá gần chín các bạn cho thêm lá lốt và nước mắm vừa ăn, đợi chín thì tắt bếp. Ngoài những nguyên liệu trên, các bạn có thể cho thêm đậu bắp và dọc mùng để thêm hấp dẫn.

    Khi thưởng thức món canh chua, các bạn nên chấm kèm cùng mắm chanh tỏi ớt và rau sống sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Lẩu cá xương xanh, một trong những nồi lẩu đắt khách nhất khi bước vào mùa đông lạnh giá. Từng miếng cá xương xanh trắng thơm được nhúng trong nồi nước lẩu sôi và cay nồng.

    Cùng ngồi quây quần bên gia đình, thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng.

    Nguyên liệu chuẩn bị: cá xương xanh, xương ống heo, nấm hương, ớt, sa tế, sả, cà chua, hạt tiêu và hạt nêm.

    • Cá xương xanh làm sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
    • Sau đó đem ướp cùng với hạt nêm và hạt tiêu để giảm vị tanh và tăng hương vị cho cá.
    • Xương ống heo cùng cá gia vị khác phải được ninh lên và chế biến theo công thức nước lẩu riêng.
    • Khi thưởng thức món lẩu, ngoài cá xương xanh các bạn có thể nhúng kèm thêm với các loại rau, mực, tôm và ghẹ.

    Cá xương xanh không chỉ sử dụng khi còn tươi làm các món ăn ngon, ngay cả khi phơi khô cá xương xanh cũng được coi là đặc sản.

    Đây là món đặc sản nổi tiếng của vùng biển Đà Nẵng. Những con cá xương xanh được mổ bụng, cắt đầu và lọc hết toàn bộ xương sống.

    Sau đó, cá xương xanh sẽ được ướp cùng với muối, một chút ớt tươi và đem đi phơi khô. Nói là phơi khô nhưng thịt cá vẫn còn khá mềm và rất dẻo.

    Món ăn đơn giản nhưng vô cùng đưa cơm. Từng lát cá xương xanh khô các bạn chỉ cần cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem chiên ngập trong dầu.

    Khi chín các bạn ăn kèm cùng với cơm trắng vô cùng tuyệt vời. Khô cá xương xanh đã có vị mặn trong lúc ướp để phơi, chính vì vậy các bạn không cần sử dụng nước chấm.

    Món ăn hấp dẫn được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Vì cá đã được phơi nên thịt cá rất dẻo, khi sốt cà chua sẽ ngon hơn là sử dụng cá tươi.

    • Để làm món sốt cà chua, khô cá cũng cần phải cắt thành miếng chiên qua trong dầu.
    • Cà chua thái miếng phi thơm cùng hành khô.
    • Sau đó cho cá và thêm nước vào bên trong nồi cà chua cùng chút hạt nêm để om.
    • Khi cá chín và sốt cà chua sánh lại thì thêm hành, mùi tàu vào cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức.

    Để mua cá xương xanh các bạn có thể đến mua trực tiếp tại các phiên chợ khu vực ven bờ biển. Hoặc các bạn có thể đến các khu chợ cá hoặc đặt mua tại các trang mạng chuyên buôn bán hải sản.

    Quý vị nên mua buôn số lượng lớn mức giá sẽ rẻ hơn rất nhiều

    Cá xương xanh là loài cá thơm ngon nhưng lại có mức giá khá rẻ. Mức giá này phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người dân Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Xương Xanh 08/2020
  • Cách Làm Xíu Mại Khô Nhanh Chóng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Nấu Phở Bò Bằng Tiếng Anh
  • Cá Diếc Kho Khế Chua Và Kiểu Biến Tấu Với Cá Rục Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diếc Kho Khế, Món Ăn Dân Dã Mà Hao Cơm, Mới Nghe Đã Thấy Thèm
  • Cách Kho Cá Diếc Ngon Bổ Dưỡng, Không Tanh
  • Cá Diếc Kho Tương Ăn Một Lần Tương Tư Cả Đời
  • Cá Diếc Kho Dưa Với Cơm Nóng Còn Gì Tuyệt Vời Hơn
  • Cá Diếc Kho Tương Và Dưa Chua
  • Cá diếc là một trong những loại cá phổ biến và khá quen thuộc đối với chúng ta, thường được sử dụng nhiều ở bữa ăn gia đình Việt. Với nhiều cách nấu cá diếc khác nhau, nhưng có lẽ nổi bật nhất là món cá diếc kho khế rất được mọi người ưa chuộng. Vì vậy, hôm nay YummyDay sẽ giới thiệu tới bạn cách làm cá diếc kho khế ngon và bên cạnh đó còn có một số công thức làm món kho cá diếc ngon khó cưỡng bằng nhiều cách khác nhau.

    Cá diếc kho khế chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá diếc kho khế chua

    • 300gr cá diếc nhỏ tươi
    • 2 trái khế chua
    • Nghệ, hành, nước mắm

    Các bước làm chi tiết món cá diếc kho khế

    • Cá diếc đem rửa sạch rồi mổ ra làm ruột, để cho ráo.
    • Khế chua rửa sạch với nước, bỏ dọc rìa 5 cạnh khế, cắt bỏ hai đầu rồi thái theo chiều ngang thành nhiều miếng vừa ăn.
    • Hành khô sau khi bóc vỏ thì đập dập. Nghệ vàng cũng tương tự gọt vỏ, đập dập hoặc giã nát đều được.
    • Ướp cá diếc đã sơ chế vào với một số loại gia vị cho ngấm đều, đừng quên bỏ hành và nghệ đã chuẩn bị vào cùng.

    Cá diếc rục xương kho với khế

    Nguyên liệu món cá diếc rục xương kho khế

    • 500 gr cá diếc ruộng đã được làm sạch
    • 500 gr khế chua
    • 3 nhánh lá gừng
    • 3 củ hành tím
    • Chút tiêu và bột nghệ
    • Nước mắm loại ngon hoặc tương bần

    Cách làm món cá diếc rục xương kho khế chua

    • Cá sau khi được làm sạch thì đem ướp với hành tím phi thơm, thêm bột nghệ, tiêu, nước mắm, tương bần trong khoảng 30 phút là được.
    • Khế chua xắt thành miếng xếp một lớp ở dưới đáy nồi, rồi cứ xen kẽ 1 lớp cá diếc đến 1 lớp khế. Trên cùng thì bạn rắc lá gừng. Sau đó, chế thêm một lượng nước lọc vừa phải vào, đủ xâm xấp mặt cá.
    • Cuối cùng là món ăn đã hoàn thành. Bạn cho ra đĩa và khéo léo trang trí thêm cho bắt mắt. Với công thức đơn giản này, bạn cũng có thể áp dụng nấu với cá chép hoặc các loại cá nhỏ nha!

    Cá diếc kho tương đậm đà hương vị quê nhà.

    Một vài lưu ý trong quá trình nấu

    Đối với khâu sơ chế cá diếc như sau:

    • Cá diếc sau khi mua về cần sơ chế ngay lúc đó để vẫn giữ độ tươi ngon của cá. Bởi vì giống cá này thường không được khỏe như cá rô đồng hay các loại cá tương tự khác. Sau đó bỏ phần mang cá, cắt đuôi và vây rồi mổ moi ruột già ra.
    • Cá diếc sau khi sơ chế xong, cần xóc với muối hạt cho thật kỹ rồi mới rửa lại sạch sẽ với nước. Sau cùng, để thật ráo rồi mới tiến hành ướp cá.
    • Đặc biệt, trong khi làm sạch cá diếc, sẽ rất hiếm khi người ta đánh vẩy cá và cũng thường vẫn giữ lại nguyên bộ lòng, nhất là túi mật của cá. Không chỉ có lòng cá diếc ngon mà bên cạnh đó, trong đó túi mật nhỏ sẽ mang lại vị đắng nhẹ, khi bạn kho nhừ cá vị này quyện vào cùng sự đậm đà từ gia vị tạo nên món ăn vô cùng đặc biệt, ăn lại cực kỳ đưa cơm.

    Đối với khâu kho cá:

    ca-diec-kho-khe-3

    Chiên sơ cá trước sẽ giúp cá không bị nát, đẹp mắt hơn

    • Và nếu không kịp chiên cá trước thì bạn hãy chỉnh chế độ lửa hơi to, để nước kho trong nồi cá bùng sôi tầm 5 đến 7 phút. Khi làm như vậy thì dù không cần chiên qua cá vẫn có được sự săn chắc, không bị vỡ nát trong suốt quá trình kho.

    Yêu cầu thành phẩm cuối cùng

    • ca-diec-kho-khe-4

    Cá diếc rục xương kho khế sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết lúc nào không hay

      Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt thịt cá diếc mềm, rất đậm đà. Hơn nữa vị chua của khế đã dần phai đi và thấm hết vào thịt cá nên ăn vào rất ngon mà lại không hề có cảm giác bị ngán. Nước kho cá còn dùng rưới lên ăn cùng cơm trắng hoặc làm nước chấm chung với rau củ luộc sẽ khó cưỡng lắm đấy!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu
  • Cá Diêu Hồng Kho Cà Chua, Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Chế Biến Món Cá Thu Kho Nước Dừa Xiêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Cá Thu Kho Nước Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Đặt Bàn Tiệc Trọn Gói Và Cách Làm Món Cá Thu Kho Nước Dừa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100