Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Quả Xào Ngó Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cung Cấp Cá Quả Tươi Sống, Cá Lóc Tươi Sống Giá Rẻ Trên Toàn Quốc
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tại bài viết này, Quang Huy sẽ bật mí cho bạn cách làm chả cá thơm ngon từ cá xay đơn giản nhưng hiệu quả, nhanh và đảm bảo tiêu chí sạch.

    • 2,5kg thịt cá xay

    • 200gr da heo, mỡ( có thể thay thế bằng giò sống)

    • 2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 1 bó đầu hành, 1 củ tỏi

    • Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu

    Bước 1: Sau khi mua cá về, bạn sơ chế bỏ mang, đầu, ruột cá rồi lọc lấy thịt, loại bỏ xương. Sau đó bạn cho vào nồi xay chả cá để xay thịt thành hỗn hợp mịn.

    Xay nhuyễn thịt cá

    Bước 2: Cho thịt cá đã xay vào âu và thêm nguyên liệu da heo, mỡ, hành trắng, tỏi, hành, mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay sao cho vừa ăn rồi thêm mỡ heo vào trộn đều.

    Trộn đều thịt cá với gia vị

    Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc âu cá xay lại, cho vào tủ lạnh khoảng một giờ, mục đích là để cho cá ngấm gia vị và cá lạnh có thể dễ dàng nặn hơn.

    Bước 4: Tiến hành vo cá thành viên vừa ăn và chiên vàng với lửa nhỏ.

    Mách nhỏ: Bạn nên chiên làm 2 lượt, 1 lượt chiên sơ qua với lửa liu riu để thịt chín bên trong và lượt sau chiên lửa vừa để lấy màu vàng đẹp.

    Ngoài ra, nếu bạn không thích chả cá chiên thì bạn cũng có thể mang đi hấp. Với phương pháp này, bạn cũng cần thêm mỡ heo, da heo để chả khi hấp chín sẽ không bị tanh và khô. Tuy nhiên, khi hấp chả cá sẽ không có màu vàng hấp dẫn như khi chiên, do vậy để có màu đẹp mắt bạn hãy phết lên bề mặt chả 1 lớp lòng đỏ trứng.

    Để đảm bảo chả cá làm ra đạt chuẩn về hương vị và độ mịn, bạn cần lưu ý những điều sau:

    • Khi lựa chọn mua cá, nên chọn cá tươi, mắt và mang còn đỏ tươi, ấn vào cá, thịt chắc tay là được.

    • Trong quá trình nạo thịt cá, nếu thấy xương lẫn vào thịt thì phải dùng nhíp gắp ra để món ăn mịn hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng máy xay chả cá chuyên dụng của Quang Huy nhằm xay mịn tối đa ngay cả với thịt còn xương.

      Máy xay chả cá Quang Huy

    • Máy xay đa năng: từ xay thịt làm giò chả, làm xúc xích lạp xưởng và làm các món ngon từ cá xay như cá xay chiên giòn, tokbokki hải sản, há cảo nhân cá xay…

    • Năng suất xay: Với máy xay thịt làm chả bạn có thể dễ dàng xay từ 1-25 kg thịt / mẻ. Cùng với đó là tốc độ xay siêu tốc: Chỉ từ 3-4 phút là bạn có thể xay xong 1 mẻ, rất nhanh gọn và tiết kiệm công sức phải không nào.

    • Tỷ lệ chết giò thấp: Sử dụng máy xay chả cá, Quang Huy đảm bảo với bạn 100% không xảy ra hiện tượng chết giò. Bởi máy sử dụng động cơ motor mới có công suất lớn, máy xay khỏe, tải trọng tốt. Do vậy, tỷ lệ hỏng cũng giảm xuống, nhỏ hơn 5%.

    • Giá cả hợp lý, đa dạng về dung tích: Quang Huy phân phối từ máy có dung tích nhỏ dùng cho gia đình cho đến dòng máy lớn chuyên dụng cho các cơ sở kinh doanh.

    • Chất liệu: làm từ inox cao cấp nên máy có độ bền cao, công việc vệ sinh sau khi sử dụng cũng thuận tiện hơn rất nhiều, tuổi thọ sản phẩm cũng được nâng cao.

    • Thiết kế lưỡi dao: bằng chất liệu Inox 304 không han gỉ, sắc bén. Các lưỡi dao được bố trí đối xứng với độ nghiêng cong hợp lý, đảm bảo khả năng thịt xay ra nhuyễn tuyệt đối.

    • Chế độ bảo hành 12 tháng uy tín đi kèm với chính sách GIAO HÀNG TOÀN QUỐC, giúp bạn an tâm sử dụng, mua hàng nhanh chóng chỉ sau một cuộc điện thoại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đủ Món Ngon Từ Cá Xương Xanh Ở Đảo Nam Du
  • 【1/2021】Cá Xương Xanh Là Cá Gì
  • Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Chìa Vôi Đỏ Mua Ở Đâu? Cách Chế Biến Cá Chìa Vôi Đỏ
  • Cá Chìa Vôi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Cổ Gà Xay Cho Mèo Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Dành Cho Chó Chế Biến Siêu Dễ Dàng Tại Nhà
  • 【8/2021】Cách Hấp Cua Lông Thượng Hải Giữ Trọn Vị Ngọt Thượng Hạng【Xem 239,679】
  • Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải
  • Cua Lông Thượng Hải Nấu Món Gì Ngon
  • Cua Lông Thượng Hải Hấp Bia
  • Hướng dẫn cách chế biến cổ gà xay cho mèo tại nhà

    1. Cách chế biến cổ gà xây nấu nướng

    • Cách thường dùng là luộc. Nếu các bạn luộc vài cái đầu cổ thì… tùy các bạn (chế biến sao cũng được). Còn nếu các bạn luộc đầy 1 nồi thì nhớ tỉ lệ nước này: Cho đầu cổ gà vô nồi, đổ nước vô khoảng 1/3 thôi. Nếu đổ ngập nước thì hao lửa, phần nước thừa phải đổ bỏ.
    • Chiên với chảo không dính. Cách này thích hợp cho làm với số lượng ít (số lượng nhiều thì làm cực lắm!) Cho đầu cổ gà vào chảo, không cần phải bỏ dầu, tự mỡ chảy ra. Cách này có cái hay là: Thơm; mỡ chảy ra nhiều hơn so với luộc; bảo quản thức ăn chín lâu hơn (vì nhiệt độ sôi của dầu cao hơn nước).

    Với 2 cách trên, các bạn có thể nấu chín sẵn, chia nhỏ ra từng gói, bảo quản thức ăn chín trong ngăn mát. Tiếp theo là chế biến đầu cổ gà kèm với các thực liệu khác:

    2. Cách chế biến cổ gà xay cho mèo kết hợp rau củ

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cổ gà xay nhuyễn: 200g
    • Rau củ: Bí đỏ, khoai tây, cà rốt hoặc các loại rau củ như rau muống, súp lơ, cải bắp…
    • Nguyên liệu khác: Gạo nếu bạn muốn nấu cơm, cám cho mèo. Hạt nêm hoặc muối

    Cách chế biến:

    • Các nguyên liệu kể trên đem rửa sạch, rau củ cắt gọt vỏ và để an toàn thì có thể ngâm thêm nước muối qua.
    • Cổ gà xay xào, chiên sơ qua
    • Sau đó, cho rau củ vào chung cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt sệt rồi múc cho chó ăn thôi
    • Các bạn có thể bỏ thêm hạt nêm hoặc một ít muối (nhớ là ít thôi hoặc không có cũng được vì muối mặn không tốt cho mèo)
    • Còn 1 cách nhanh nhất nữa đó là hầm, chỉ cần bỏ tất cả nguyên liệu trên vào nồi áp suất thế là xong.

             » Bạn đã biết: Cách tự làm pate các loại tại nhà giàu dinh dưỡng

    5

    /

    5

    (

    1

    vote

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Từ Đầu Cổ Gà (Toàn Tập)
  • Công Thức Pha Trộn Thức Ăn Cho Gà Đạt Hiệu Quả Cao.
  • Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Chăn Nuôi Cho Gà Đạt Năng Suất Cao
  • 4 Bước Để Có Một Sản Phẩm Thức Ăn Tự Trộn Cho Gà Đẻ Tại Nhà
  • 4 Món Cháo Gan Cho Bé Ăn Dặm Ngon Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cổ Gà Xay Cho Chó Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Chế Độ Dinh Dưỡng Và Cách Nấu Thức Ăn Cho Chó Con
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Hải Sản Hot Mùa Này Tại Việt Nam
  • Hướng dẫn cách chế biến cổ gà xay cho chó

    Những loại thức ăn công nghiệp thường được các nhà sản xuất tính toán rất kỉ lưỡng về mặt dinh dưỡng, các thành phần bên trong thức ăn được phối trộn theo một tỷ lệ phù hợp với từng giống loài nhất định. Thế nhưng mọi chuyên không hề đơn giản như bạn vẫn tưởng, việc cho chó sử dụng mỗi thức ăn chế biến sẵn rất dễ làm chúng bị thừa cân, thiếu hụt các loại Vitamin ( Tuy trong thành phần thức ăn có chứa Vitamin, thế nhưng trong quá trình chế biến các Vitamin hoàn toàn có thể biến mất do nhiệt độ), chán ăn,… Để có thể khác phục được những vấn đề này thì các bạn cần phải bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày của chó một số loại thức ăn tự chế biến từ các nguyên liệu tươi sống khác.

    Cách chế biến cổ gà xay cho chó

    Món ăn hấp dẫn này không hề khó chế biến, nó không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí mua sắm nguyên liệu.

    • Cổ và đầu gà, sau khi mua về các bạn cần phải lột sạch da.
    • Cá rốt, khoai tây, bí đỏ cùng một số loại rau củ khác.
    • Gia vị, các bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị của chú cún yêu nhà mình.
    • Trước tiên các bạn cần đem các nguyên liệu gồm đầu gà, cổ gà, rau củ băm hoặc xay thạt nhuyễn ( Dùng máy) rồi trộn đều ( Nêm nếm thêm gia vị nếu cần).
    • Sau khi thu được thành phẩm, các bạn đem hỗn hợp chia thành từng phần ( Theo suất ăn) rồi cất chúng vào ngăn động để sử dụng dần. Cách chế biến món này khá đơn giản và cũng rất tiện lợi, tuy nhiên các bạn nhớ là không nên trữ thức ăn quá nhiều ( Chỉ nên bảo quản thức ă từ 7-10 ngày).
    • Mỗi khi cho chó ăn, bạn chỉ cần lấy một phần thức ăn đem đi rã đông để sử dụng. Nếu các bạn nấu cám cho chó thì thêm một ít gạo hoặc cơm thừa vào, như vậy là bạn đã chuẩn bị thành công món súp gà hầm rau củ ngon tuyệt cú mèo cho chú cún yêu của mình rồi.
    • Ngoài cách chế biến trên, các bạn cũng có thể dùng phân cổ gà và đầu gà xay để chiên hoặc xào lên. Việc làm này sẽ giúp chó không cảm thấy ngán vì phải ăn một món ăn quá nhiều lần.

    Cách chế biến đầu cổ gà với đậu hũ

    • Đầu và cổ gạ loại bỏ bớt da, chuẩn bị thêm một ít xương ức gà ( Nếu có).
    • 2 miếng đậu hũ.
    • Gia vị nêm nếm.
    • Phần đầu và cổ gà đem đi sơ chế, chặt thành từng đoạn nhỏ kích thước từ 1-2cm.
    • Đậu hũ thì thái thành từng miếng.
    • Dùng một chiếc nồi ( Kích thước vừa phải), cho các nguyên liệu đã sơ chế vào rồi đổ thêm một lượng nước vừa đủ ( Nước vừa ngập nguyên liệu). Nếu nấu bằng bếp ga thì bạn hầm liên tục trong vòng 1 giờ, còn nếu sử dụng nồi áp suất thì chỉ cần 15-20 là đủ.
    • Sau khi các nguyên liệu đã chín mềm, các bạn chia chúng thành từng phần ăn nhỏ rồi đem bảo quản bên trong ngăn mát của tủ lạnh. Món ăn này chỉ nên bảo quan trong khoảng 3-5 ngày, không nên để quá lâu để tránh trường hợp chó bị tiêu chảy.

    Cách chế biến món chả viên cho chó

    • Khoảng 0,5kg thịt lợn băm hoặc thịt gà xay nhuyễn ( Đã được làm chín).
    • 3gram gan lợn chín ( Băm hoặc xay đều được).
    • 2-3 chén bột yến mạch đã nấu chín.
    • Nữa chén cơm gạo lức ( Nếu không có thì dùng gạo thường để thay thế).
    • Gia vị nêm nếm tùy thích ( Dựa theo khẩu vị của chú cún nhà bạn).
    • Trộn đều toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, sau đó thì tiến hành vo thành từng viên có kích thước đều nhau.
    • Dùng một chiếc chảo đã làm nóng, cho thêm một lượng dầu ăn vừa đủ vào trong chảo rồi đem toàn bộ số viên thịt đi chiên cho vàng.
    • Thức ăn sau khi chế biến xong thì để nguội, cuối cùng thì đem chúng đi bảo quản trong tủ lạnh là được. Mỗi khi các bạn muốn cho chó ăn thịt viên thì đem ra để nguội, nếu muốn đảm bảo hơn thì hâm nóng lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Từ Bèo Tây
  • Cua Biến Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 9
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Theo Tháng Tuổi Cho Bé Mau Lớn
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Máy Xay Sinh Tố

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bằng Tiếng Anh, Tên 5 Loại Chè Trong Tiếng Anh
  • Ba Món Chay Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Sukiyaki Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Như Người Nhật
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc Để Gây Ấn Tượng Mạnh Với Nhà Chồng
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc? Xem Ngay Thực Đơn Đơn Giản Dễ Làm?
  • Những món ăn ngon bổ dưỡng làm từ máy xay sinh tố

    Sinh tố làm từ bơ

    Bơ là loại quả có chứa rất nhiều chất béo có lợi và kalo, nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất mang lại nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng và tiêu hoá cho trẻ nhỏ. Để chuẩn bị một ly sinh tố ngon, bạn cần 1 quả bơ sáp, 1 hũ sữa chua có đường, 2 thìa cà phê sữa đặc cùng 1 ít đá bào nhỏ.

    Sinh tố ngũ cốc đậu xanh

    Tiếp theo là một món ăn cũng được nhiều người ưa thích không kém đó là sinh tố đậu xanh. Món sinh tố này vừa giàu protein và các loại vitamin tốt cho sức khoẻ của người lớn và trẻ nhỏ. Trong đậu xanh có đầy đủ dưỡng chất cho trẻ nhỏ mà không gây ra những kích ứng có hại cho bé.

    Để chế biến một ly sinh tố đậu xanh dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như đậu xanh, sữa béo, cà phê và đường.

    Cho hỗn hợp đậu xanh, sữa và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau một lát thì cho một lượng nhỏ đá xay vào cùng để làm mát sinh tố. Rót ra ly và bạn đã có cho mình một ly sinh tố ngũ cốc đậu xanh dinh dưỡng thơm ngon giúp giải nhiệt cho bé.

    Sinh tố đu đủ, mật ong, chanh

    Quả đu đu hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động một cách khoẻ mạnh. Cùng với đó, mật ong có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và tăng cường enzim cho hệ tiêu hoá, từ đó tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho trẻ. Chanh có tác dụng cung cấp vitamin C tăng sức đề kháng cho trẻ.

    Sinh tố bơ và đậu phộng

    Để tránh nhàm chán hãy thường xuyên thay đổi khẩu vị cho bé, có thể thử 1 ly sinh tố bơ đậu phộng với nguyên liệu chính gồm chuối, sữa đậu nành và bơ đậu phộng.

    Ngoài công dụng đã biết của chuối và đậu nành vốn giàu protein, vitamin và chứa ít chất béo, bơ đậu phông có lợi cho tim mạch và cung cấp những dưỡng chất quan trọng cho máu, đồng thời chứa hàm lượng vitamin E cao

    Sinh tố chuối và mật ong

    Chuối cũng là một loại quả có nhiều chất tốt cho sức khỏe. Món sinh tố chuối mật ong cũng được nhiều người yêu thích mà lại cực dễ làm. Chuối làm cho ruột hoạt động đều, phòng chống táo bón và đặc biệt có lợi cho hệ miễn dịch của trẻ nhỏ.

    Để có thể làm được món sinh tố chuối mật ong bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như chuối, sữa tươi, canh mật ong.

    Sau đó sử dụng máy xay sinh tố đa năng để xay những nguyên liệu trên thành hỗn hợp là bạn đã có thể có cho mình một ly sinh tố vị chuối mật ong cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, còn chần chờ gì mà không thử chế biến ngay món ăn này cho bé yêu nhà bạn nào.

    Những mẹo dùng làm thức uống ngon hơn khi dùng máy xay sinh tố

    Cho nguyên liệu vào máy xay sinh tố từ nhỏ đến lớn

    Một trong những lời khuyên mà các chuyên gia thường nhắc nhở đó là để thức uống và món ăn chế biến với máy xay sinh tố ngon và bổ dưỡng hơn, đồng thời giúp tăng độ bền cho máy xay sinh tố thì bạn cần thực hiện đúng quy tắc cho thức ăn vào máy từ nhỏ đến lớn.

    Theo quy tắc này thì nguyên liệu cho vào máy xay sinh tố cần bắt đầu từ chất lỏng. Lượng chất lỏng cho vào máy ít nhất phải ngập lưỡi dao trong cối xay. Khi chất lỏng cho vào máy đầu tiên, nó sẽ giúp cho các nguyên liệu được xay nhuyễn một cách dễ dàng hơn.

    Tiếp sau đó là trái cây, thực phẩm tươi, thực phẩm đông lạnh và các thực phẩm cứng khác như đá xay, cua. Tuỳ theo từng nguyên liệu món ăn mà bạn cần lựa chọn cho nguyên liệu vào máy phù hợp, đúng với quy tắc trên.

    Để tránh tình trạng này diễn ra, bạn hãy cố gắng cân bằng tốt giữa thực phẩm đông lạnh hay nước đá với chất lỏng, khi hai loại nguyên liệu này có số lượng cân bằng thì máy sẽ không tạo ra hoặc tạo ra rất ít bọt khí.

    Dùng chức năng nhồi để máy xay nhanh hơn, đồng thời khắc phục được tình trạng tạo bọt khí.

    Để giải quyết vấn đề này bạn cần tiến hành đảo, nhồi thực phẩm bằng đũa khuấy, dụng cụ thường đi kèm với các loại máy xay sinh tố. Sử dụng đũa để di chuyển thực phẩm sẽ khiến máy chạy trơn tru hơn và nguyên liệu được xay nhuyễn hơn.

    Thêm xà phòng vào máy xay sinh tố để vệ sinh dễ dàng

    Cách đơn giản nhất để bạn có thể vệ sinh máy xay sinh tố đó là sau khi xay sinh tố xong, bạn cho thêm nước, vài giọt xà phòng và vặn tốc độ xay ở mức tối đa, nước và xà phòng sẽ hoà tan và chuyển động mạnh sẽ giúp cối được vệ sinh một cách sạch sẽ và đánh bay các vết bẩn một cách dễ dàng.

    Các thương hiệu máy xay sinh tố tốt để chế biến món ăn ngon

    Máy xay sinh tố Philips

    Đây là một trong những thương hiệu máy xay sinh tố hiện nay, về thị trường Việt Nam hiện nay cũng rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Đa phần máy xay sinh tố Philips tại thị trường Việt Nam hiện nay được sản xuất tại thị trường Indonesia, với chế độ bảo hành và chăm sóc dịch vụ cực tốt.

    Với thiết kế vô cùng đơn giản và nhỏ gọn, máy xay sinh tố Philips rất dễ dàng để vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Với các sản phẩm có nhiều bộ phận phụ trợ như dòng máy xay đa năng của Philips thì họ vẫn đang cố gắng tích cực các bộ phận với nhau một cách gọn gàng và cực kỳ hợp lý.

    Máy xay sinh tố Panasonic

    Một thương hiệu lớn của Hàn Quốc và Máy xay sinh tố Panasonic luôn nằm trong phân khúc trung bình đến cao cấp và được các chuyên gia đánh giá cao về độ bền cũng như độ dễ dàng sử dụng.

    Máy xay sinh tố của Panasonic thường được làm bằng nhựa chống trầy xước, một số bộ phận phụ trợ làm bằng thủy tinh kháng vỡ. Lưỡi dao của máy được làm bằng thép không gỉ hoặc titan.

    Với thiết kế đa năng của máy xay Panasonic chú trọng sự đơn giản và rất chắc chắn.Các loại máy xay đa năng Panasonic đều có thể tự động ngắt điện khi có sự cố, đảm bảo an toàn, tránh gây tai nạn và tăng tuổi thọ của máy trong quá trình sử dụng.

    Máy xay sinh tố BlueStone

    BlueStone là dòng máy xay sinh tố với giá rẻ phù hợp với các gia đình có mức thu nhập trung bình. Dễ nhận thấy ưu điểm hàng đầu mà ta có thể thấy ở các dòng máy BlueStone đó là giá thành rất phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam. Mức giá của sản phẩm BlueStone dao động từ 600 nghìn đồng đến 2 triệu đồng.

    Máy xay sinh tố Elextrolux

    Riêng với dòng máy xay sinh tố hãng Electrolux không tập trung quá nhiều, đa phần sản phẩm của hàng có thiết kế khá đơn giản chỉ gồm một cối xay, không có cối xay khô.

    Tuy nhiên máy chạy ổn định, ít bị lỗi, thiết kế chắc chắn, sử dụng đơn giản. Nếu nhu cầu của bạn đơn giản thì có lẽ chỉ một chiếc máy xay sinh tố như vậy là đủ.

    Cách vệ sinh máy xay sinh tố sau khi sử dụng

    Khi đã sử dụng xong thi bây giờ là lúc các bạn tiến hành vệ sinh máy xay sinh tốt. Việc vệ sinh cũng hết sức đơn giản. Bạn cần dùng một miếng giẻ mềm có tẩm nước rửa chén sau đó lần lượt tháo rời từng bộ phân của máy xay sinh tố ra, tiến hành lau chùi sạch các bộ phận như nắp đậy, cối xay. Với phần bên trong cối thì dùng một chiếc đũa bọc khăn lau ở ngoài để làm sạch dễ dàng.

    Một cách đơn giản hơn đó chính là cho dung dich nước tẩy vào và cho máy chạy khoảng 30 giây để có thể rửa sạch các bộ phận bên trong máy xay. Sau khi đã chùi rửa xong, bạn đem một chiếc khăn lau khô toàn bộ máy, sau đem máy xay sinh tố để ở một nơi khô thoáng. Vậy là bạn đã có thể vệ sinh được máy sinh tố một cách đơn giản mà không tốn nhiều công sức rồi. Bạn cần cân nhắc xem nhu cầu sử dụng của gia đình mình như thế nào để có thể chọn cho loại máy xay sinh tố phù hợp với gia đình mình. Một chiếc máy có tính năng thông thường chỉ dùng để xay sinh tố hay một chiếc máy xay sinh tố đa năng để có thể vừa xay sinh tố vừa làm việc khác, bạn cần xác định đúng nhu cầu của mình để dễ dàng chọn cho mình loại máy xay sinh tố phù hợp

    Lưu ý:

    Cần phải sử dụng nút xay mồi trước khi xay liên tục để đảm bảo lưỡi dao không bị kẹt và xay ổn định hơn.

    Lưỡi dao có thể bị cùn nên cũng cần phải mài lại sớm, khi xay những thực phẩm có nhiều xơ mà gặp lưỡi cùn sẽ dẫn tới kẹt lưỡi dao khi xơ bám nhiều.

    Cần chú ý khi vệ sinh máy xay sinh tố không được dùng các vật dụng bằng kim loại để tránh làm hỏng cũng như trầy xước máy, hoặc dùng các chất tẩy rửa loại nặng để lau chùi. Chỉ nên dùng các loại vật dụng mềm để lau như khăn ướt và miếng bọt biển rửa chén. Cần chú ý ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh và không để nguồn, động cơ bị ướt để đảm bảo an toàn cho mình cũng như cho máy

    --- Bài cũ hơn ---

  • #4 Bài Văn Mẫu Giới Thiệu Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Trẻ Em Nhật Học Cách Nấu Ăn Từ Khi 4 Tuổi
  • Chết Người Vì Học Theo Cách Nấu Ăn Trên Trang Youtube 7,5 Triệu Người Theo Dõi
  • Tổng Hợp 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Bạn
  • Cách Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Giúp Nàng Vụng Về Thành Công
  • Cách Xay Và Chế Biến Thức Ăn Dặm Khoa Học Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Chế Biến 7 Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học, Mẹ Bận Rộn?
  • Cách Lên Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Chỉ Với 50K/ngày
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Top 5 Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 5 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Tự chế biến thức ăn dặm không quá khó, lại tiết kiệm, bạn còn có thể kiểm soát các thành phần được cho là khỏe mạnh mà không có chất phụ gia.

    Khi chọn mua rau quả, bạn nên tìm những sản phẩm tươi, có độ chín vừa phải. Cắt bỏ bất kỳ vết thâm tím nào trên quả; loại bỏ vỏ và hạt. Tốt nhất là chọn rau củ theo mùa. Nếu chọn rau quả trái mùa, cần tìm hiểu xuất xứ của thực phẩm.

    Dụng cụ cần thiết

    Chuẩn bị thức ăn dặm không cần quá cầu kỳ. Dụng cụ cần thiết là một nồi luộc, một nồi hấp (hoặc một cái rổ hấp được đặt trong nồi luộc), máy xay và một bộ lọc tốt.

    Nếu muốn chuẩn bị nhiều thức ăn hơn, để bé ăn dần trong một 1-2 ngày, bạn cần làm đông lạnh thực phẩm đã xay cho bé. Trường hợp này, bạn cần chuẩn bị các khay đá viên và túi nhựa chuyên dụng. Cần đảm bảo dụng cụ đựng thức ăn sạch sẽ vì hệ tiêu hóa của bé rất nhạy cảm.

    Cách chế biến rau, củ tốt nhất là hấp:

    Rau phải được rửa sạch kỹ lưỡng, loại bỏ cuộng cứng, lá sâu, lá già; sau đó, cắt thành nhiều phần. Đặt rau vào rổ hấp trong một nồi nước sôi. Hơi nước giúp rau chín mềm. Cho rau nấu chín vào máy xay, xay cho đến khi được độ mịn mong muốn. Với bé mới ăn dặm, nên nghiền rau thật mịn. Với bé lớn hơn, cần nghiền rau có độ lổn nhổn nhất định.

    Sau đó, bảo quản rau đã xay trong bao bì đậy kín, đặt trong ngăn đá, dùng được đến hai ngày. Hoặc bạn đổ hỗn hợp rau xay vào các khay đá viên, bọc nilon chuyên dụng và để đông lạnh. Nếu được bảo quản tốt trong tủ đá, thời hạn sử dụng của rau có thể lên đến một tháng.

    Khi sử dụng, cần rã đông thực phẩm, bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên rã đông bằng cách đặt thức ăn ở nhiệt độ bên ngoài phòng.

    Cần rửa, gọt vỏ, loại bỏ tất cả các hạt và đặt quả vào nồi luộc. Chỉ nên cho một ít nước trong nồi và luộc cho đến khi quả mềm, khoảng 10-15 phút, tùy thuộc vào loại quả và trọng lượng của quả. Sau đó, nghiền và bảo quản theo cách tương tự như rau xanh. Không thêm đường (hoặc chất ngọt) vì vị ngọt tự nhiên của hoa quả tốt cho sức khỏe bé. Để tránh nhẫm lẫn, hãy ghi tên, ngày tháng lên bao bì từng sản phẩm đông lạnh.

    Có thể được hấp, xay nhuyễn và đông lạnh. Không thêm gia vị vào thịt. Một số nghiên cứu cho thấy, thêm muối vào khẩu phần ăn của bé làm tăng nguy cơ cao huyết áp cho bé.

    Đậu nành, các loại đậu:

    Cần đuợc nấu chín và đông lạnh một cách an toàn.

    Gợi ý một số món kết hợp

    Lúc đầu, bạn chỉ nên cho bé ăn từng loại một. Bé lớn hơn một chút có thể dùng thức ăn xay kết hợp. Một số loại quả kết hợp ngon miệng cho bé như sau: Lê và mận; khoai lang và táo; chuối và táo; táo và bí ngô; chuối và quả bơ; giăm-bông và táo; thịt bò và đậu que.

    Không cho bé dưới 1 tuổi ăn mật ong vì đôi khi, bé có thể bị ngộ độc. Ngoài ra, một vài loại thực phẩm cần được cho ăn với số lượng hạn chế: Củ cải, súp lơ (bông cải) xanh, cải bắp, carrot, cần tây, rau diếp (lettuce), rau bina (rau chân vịt) vì chúng có chứa nitrat, có thể gây bệnh ở bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Cách Đông Lạnh Thức Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Trữ Đông Rau Cho Bé Ăn Dặm An Toàn Không Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Bé 8 Tháng Tuổi Giúp Cơ Thể Con Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Cách Chế Biến Cá Thu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Giá Bao Nhiêu 1Kg? Nấu Món Gì Ngon?
  • Củ Cải Đường Là Gì
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Cho Bé
  • 7 Món Ngon Từ Củ Sen Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Chớ Bỏ Qua
  • Cách Làm Kim Chi Củ Sen Chua Ngọt, Giòn Ngon Kiểu Việt Nam
  • – Cá thu rửa sạch, thái lát mỏng chừng 2 cm. Sau đó, mang đi chiên vàng đều 2 mặt và cho ra đĩa.

    – Me chế nước sôi vào, ngâm cho tan. Lọc nước, bỏ hạt.

    – Dùng chảo, phi tỏi và hành băm nhỏ vào cho đến khi thơm, vớt bỏ riêng

    – Tiếp tục, cho vào dầu ăn, nước cốt me, hành tây vào chảo. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Bỏ phần cá đã chiên vàng vào.

    – Đun lửa nhỏ, lâu lâu trở 2 mặt cho cá thấm đều.

    – Cuối cùng, cho cá ra đĩa, rưới sốt me và hành tỏi phi thơm. Dùng chung với cơm nóng.

    – Tỏi băm nhỏ, trộn đều với 3 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café đường.

    – Cá thu rửa sạch. Cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. (lưu ý: đừng nên chiên quá kĩ, nếu không cá sẽ rất khô)

    – Cá chiên vàng, để lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp nước mắm tỏi ớt vào.

    Trở cá liên tục cho cá thấm đều gia vị. Chiên khoảng 10′ nữa, khi nước mắm sền sệt lại thì tắt bếp.

    Nguyên liệu:100g cá thu, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, đường, hành, rau răm, ớt.

    – Cá thu mua về rửa sạch với nước muối, cắt thành từng lát vừa ăn (khoảng 2 ngón tay).

    – Chiên sơ cá thu trong dầu nóng, đều 2 mặt cho đến khi cá có màu vàng đẹp mắt (như vậy cá sẽ chắc thịt và ăn ngon hơn)

    – Trộn nước tương, đường, tiêu sao cho phù hợp.

    – Rửa rau răm thật sạch.

    – Phi đều hỗn hợp nước tương đã pha với hành xắc sợi, nấu sôi. Cho cá vào đun đến cạn. Tắt bếp và bỏ rau răm vào.

    Như vậy với 3 cách chế biến cá thu đơn giản bạn đã có những món cá thu thơm ngon, lạ miệng trên bàn cơm gia đình. Cá thu béo ngậy, chất thịt ngọt hoà quyện với hương vị thơm ngon của hành tỏi và vị cay nồng của ớt tạo nên một món ăn ngon tròn vị, đậm đà bản sắc dân tộc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Nhỏ Cách Làm Sạch Bao Tử Heo
  • Cách Làm Sạch Bao Tử Heo Không Bị Hôi, Giòn Ngon Và 7 Món Ăn Từ Bao Tử
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Cho Người Gầy Hoặc Cho Bé Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Tìm Hiểu Cách Làm Bò Một Nắng
  • Cách Làm Món Bò Một Nắng Lai Rai Dịp Tết Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Nướng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Tuyệt Hạng Từ Cá Ngừ Phi Lê
  • Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Bổ Dưỡng
  • 【1/2021】Chế Biến Món Bao Tử Cá Ngừ Hầm Tiêu Bổ Dưỡng【Xem 89,001】
  • Nấu Ngay Cá Ngừ Sốt Cà Chua
  • Cách chế biến cá ngừ nướng ngon

    * Những món cá ngừ kho thơm ngon và cách chế biến:

    Cá ngừ là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển miền Trung, người dân ở đây đã chế biến ra rất nhiều món ăn giản dị nhưng ngon miệng như cá ngừ hấp, cá ngừ um thơm, cá ngừ kho…

    Cá ngừ được chia ra thành nhiều loại như cá ngừ đại dương, cá ngừ vây đen, cá ngừ vây vàng… Có loại to hơn bàn tay người lớn, nhưng cũng có loại nặng đến vài trăm kg.

    Cá ngừ làm sạch, ướp với muối ớt và nướng trên bếp than hồng. Đây là món ăn giản dị của người dân ven biển miền Trung.

    Thời điểm từ tháng 4 đến tháng 7 là mùa cá ngừ rộ nhất trong năm, nếu có dịp đi về các tỉnh ven biển miền Trung trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được người dân ở đây chiêu đãi những món ăn ngon chế biến từ cá ngừ.

    Từ nấu canh, kho cho đến hấp hay nướng, món nào cũng ngon và đem lại cho bạn một hương vị rất đặc biệt, trong đó, món cá ngừ nướng được ưa thích nhất. Đây là món ăn được chế biến đơn giản và giữ được hương vị thơm ngon nhất của cá.

    Khi chế biến món này, người dân ở đây thường chọn những con cá ngừ béo tròn, khoảng gần 1 kg là vừa đủ, nếu chọn con nhỏ quá nướng sẽ không ngon, con lớn quá sẽ khó nướng, thịt cá chín không đều. Cá được mổ ruột, làm sạch, dùng dao khứa thành những đường xiên trên mình cá, ướp cá với một ít muối ớt và cho lên vỉ nướng.

    Rau ăn kèm gồm nhiều loại như húng lủi, húng quế, thơm, xà lách…

    Cá được nướng trên bếp than hồng, theo người dân ở đây thì nướng trên than cá sẽ chín đều, cháy vàng lớp da bên ngoài như vậy sẽ thơm và ngon hơn là nướng trong lò hay trên bếp gas. Khi nướng bạn nhớ trở đều tay để cá chín vàng và không bị cháy.

    Cá ngừ nướng chín được dọn ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng, rau sống cùng chén nước chấm chua cay pha từ ớt, tỏi, chanh, đường và nước mắm. Dùng một miếng bánh tráng, đặt lên bên trên các loại rau sống như xà lách, húng quế, húng lủi, rau thơm, thêm một miếng thịt cá cuốn tròn lại, chấm vào chén nước chấm và thưởng thức. Vị ngọt của thịt cá hòa trong mùi thơm của rau cùng chén nước chấm chua ngọt đem lại cho bạn cảm giác rất ngon miệng, ăn xong cuốn này lại muốn thêm cuốn nữa.

    Bánh tráng và chén nước chấm thơm ngon không thể thiếu khi ăn món này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Cá Ngừ Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Ngừ Đại Dương Ăn Sống Mù Tạt Chuẩn Nhà Hàng
  • Cá Ngừ Đại Dương Ăn Sống Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Khoai Tây Nghiền Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Siêu Nhanh
  • Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thu Hạ Long Thơm Ngon Nổi Tiếng❤️
  • Cách Làm Chả Cá Thu Hải Phòng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Chế Biến Sử Dụng Thức Ăn Cho Cá
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Cá Chép Tại Nhà
  • Thức Ăn Và Cách Cho Cá La Hán Ăn
  • Cá thu sốt tỏi ớt là món ăn rất hấp dẫn với hương vị thơm ngon, đậm đà được nhiều gia đình lựa chọn khi chế biến cá thu

    Nguyên liệu làm cá thu sốt tỏi ớt:

    – Tỏi khô, ớt, đường, tiêu

    – Các gia vị khác

    – Cá thu bạn mua về rửa sạch rồi ướp cá một chút muối, việc làm này sẽ giúp cá chắc hơn khi rán

    – Bạn cho các nguyên liệu gồm 6 tép tỏi, 3 quả ớt, 2 thìa cà phê đường vào cối và giã nhuyễn. Sau đó bạn trộn hỗn hợp với nước mắm, hạt nêm, tiêu, hạt nêm và nước lọc, trộn thật đều để các gia vị tan hết

    – Bắc chảo lên bếp rồi chiên vàng xém 2 mặt của cá thu

    – Chảo cá vừa chiên, bạn lấy cá ra rồi cho vào chảo 1 thìa cà phê ớt bột rồi cho cá đã chiên vào, để lửa nhỏ và cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào. Để lửa nhỏ và nấu đến khi nước trong nồi vừa cạn, thì bạn tắt bếp và lấy cá ra sử dụng

    Nguyên liệu làm cá thu om nước dừa:

    – Thịt ba chỉ 200g

    – Dừa tươi 1 quả

    – Gừng, riềng, các gia vị khác

    Cách làm cá thu om nước dừa:

    – Thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Gừng và riềng bạn rửa sạch rồi thái mỏng

    – Sau đó cho thịt ba chỉ vào nồi đun với lửa vừa cho thịt chảy bớt mỡ. Khi thịt đã hơi xém, thì bạn vặn lửa nhỏ rồi cho thịt ra bát. Sử dụng chính mỡ của thịt ba chỉ đó rán cá thu đã làm sạch, rán cho 2 mặt của cá thu xém vàng

    – Tiếp theo bạn cho gừng, riềng, gia vị và nước dừa vào om cùng với cá. Bạn cho thêm nước màu để cá thành phẩm đẹp hơn. Bạn nấu với lửa nhỏ, khi nước trong nồi đã sền sệt thì bạn tắt bếp, lúc này thịt cá cũng đã ngấm gia vị và ăn rất đậm vị, ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Cá Thu Chiên Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Với Rau Xanh Cho Trẻ Từ 1 Đến 3 Tuổi
  • Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì? #5 Món Cháo Cá Thu Tốt Cho Bé
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Những Cách Chế Biến Cá Cơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá
  • Gợi Ý Các Món Ăn Từ Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Chế Biến Món Cá Chép Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Mua Cá Hồi Nguyên Con Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • – Cá cơm nhỏ nhưng lại có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn. Chỉ với những công thức đơn giản bạn có thể nấu thành những món ăn cùng với cơm hoặc món nhắm ngon tuyệt.

    Cá cơm rang ngọt

    Món cá cơm rang ngọt rất đưa cơm, ăn vào những ngày se lạnh thì thật tuyệt vời. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, quan trọng nhất là làm nước mắm chua ngọt. Bạn rửa sạch cá cơm rồi để đợi ráo nước, trong khi đó thì phi thơm hành tím cùng dầu ăn. Sau đó cho cá cơm vào đảo nhẹ tay, còn hỗn hợp nước mắm chua ngọt thì bạn chỉ cần đường, mắm, ớt bột, nước cốt chanh. Nhưng nếu muốn ngon hơn và đậm vị hơn thì bạn nên cho thêm mật ong vào nữa.

    Cá cơm trên chảo sau khi đảo sơ qua thì cho hành lá và chút bột ngọt rồi mới thêm hỗn hợp nước mắm vào bắt đầu rim trên lửa nhỏ. Nếu muốn ăn cay nữa thì cho thêm vài lát ớt vào cùng. Khi thấy nước mắm keo lại và quyện đều cùng với cá thì tắt bếp cho ra đĩa, rắc hạt tiêu xay lên thêm.

    Vị ngọt ngọt chua chua và thơm ngon đậm đà của cá cơm dọn ăn cùng cơm nóng rất ngon, ngại gì mà không thử nấu món này bạn nhỉ?

    Cá cơm chiên giòn

    Vị giòn của bột chiên, bùi bùi của cá trong món cá cơm chiên bột kết hợp cùng rau và nước mắm chua ngọt ăn kèm là chuẩn đúng vị.

    Hỗn hợp bột chiên này mình sẽ dùng bột mì chứ không dùng bột chiên giòn, bạn cũng có thể dùng bột chiên giòn nếu thích. Pha bột mì cùng với nước, sau đó cho thêm trứng gà để tạo màu vàng đẹp, rồi nêm thêm chút xíu muối vào khuấy cùng. Thêm chút màu xanh của hành lá vào cho hỗn hợp đồng nhất và sền sệt. Còn cá cơm thì bạn rửa sạch với nước muối loãng trước đó rồi để cho thiệt ráo nước.

    Lúc này mới cho cá cơm vào hỗn hợp bột rồi trộn đều lên, món này thì không cần dầu nhiều lắm đâu, chỉ cần lượng dầu vừa đủ, khi nào dầu sôi thì múc một muỗng canh bột lẫn cá vào chảo chiên. Cá trong chảo vàng thì vớt ra ăn nóng.

    Nếu làm nhiều thì bạn nên chiên sơ thôi, đến khi sắp ăn thì chiên lại với lửa lớn cho vàng giòn rồi ăn ngay.

    Thịt ba chỉ kho khô cá cơm

    Thịt ba chỉ mà đem đi kho với khô cá cơm là ngon hết sẩy luôn, ăn cùng với cơm nóng là hết sạch cơm ngay. Nguyên liệu thì dễ mua mà cách làm lại còn đơn giản nữa, sao không bắt tay vào làm ngay nào.

    Khô cá cơm đem ngâm với nước vo gạo để mềm nhanh hơn, rồi đem đi ướp với nước màu, tiêu, nước mắm và đường cho thấm đều hết gia vị. Thịt ba chỉ cắt nhỏ vừa ăn, rồi xào thịt cho ngã màu vàng cho săn thịt lại đã. Sau đó mới cho khô cá cơm vào đảo đều cùng, lúc này mới nêm thêm đường và nước mắm tùy vị bạn thích mặn hay vừa phải. Cho thêm ớt nhiều nếu bạn thích ăn cay, thêm tỏi với gừng đã băm nhuyễn vào cho thơm.

    Khi mà cá cơm cùng thịt đã hòa quyện cùng nước mắm thì ăn được rồi đó, rắc thêm miếng tiêu nữa. Thịt ba chỉ kho khô cá cơm chế biến rất nhanh, cá khô khi kho ăn không quá dai, vẫn giữ được độ ngọt vốn có của cá.

    Canh chua khế cá cơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Chẽm Nấu Ngót
  • Mê Mẩn Với Các Món Ăn Từ Cá Chẽm Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Rim Cay
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chình Tuyệt Ngon Và Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Cá Mú

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
  • Cách chế biến cá mú

    Các món ngon từ cá mú

    Cá mú sao đỏ, cá mú sao xanh, cá mú nghệ

    Cá Mú (tên khác là cá Song) là loại cá thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Ở miền Nam, loài cá này phân bố ở nhiều vùng biển Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

    Cá Mú có nhiều họ: Mú sao đỏ, mú sao xanh, mú nghệ, mú bống…nhưng hầu hết thịt cá đều thơm ngon. Đặc biệt và ngon nhất phải kể đến mú sao đỏ.

    Mú sao đỏ quý hiếm

    Là loài cá có thịt thơm ngon, dễ chế biến và có thể chế biến được rất nhiều món ngon đa dạng khác nhau nên cá mú luôn được ưa chuộng và săn lùng. Cá có hương vị đậm đà, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

    Cá mú hấp

    Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Việt Phú Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

    Cá mú hấp hành

    Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

    • Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.
    • Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

    Cá mú hấp dưa – cá mú om dưa

    Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá

    • Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.
    • Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.
    • Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

    Cá mú hấp xì dầu

    Cá mú nướng

    Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

    • Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.
    • Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.
    • Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

    Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

    Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

    Cá mú nướng giấy bạc thơm ngon

    Ngoài ra, có nhiều món khác, dễ thực hiện khi chế biến cá mú như:

    – Cháo cá mú

    – Cá mú kho tộ

    – Gỏi cá mú

     

    Mua cá Mú sao đỏ ở đâu?

    Việt Phú chuyên cung cấp các loại cá mú tươi ngon: mú đỏ, mú xanh, mú nghệ, mú trân châu…Có cả các tươi cấp đông, cá tươi sống theo nhu cầu của khách hàng

    Hotline: 0933416928 

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

    Website: http://dacsanvietphu.com

           Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

    Cá mú sao đỏ Việt Phú Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100