Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Xay Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà / 2023

Tại bài viết này, Quang Huy sẽ bật mí cho bạn cách làm chả cá thơm ngon từ cá xay đơn giản nhưng hiệu quả, nhanh và đảm bảo tiêu chí sạch.

2,5kg thịt cá xay

200gr da heo, mỡ( có thể thay thế bằng giò sống)

2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 1 bó đầu hành, 1 củ tỏi

Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu

Bước 1: Sau khi mua cá về, bạn sơ chế bỏ mang, đầu, ruột cá rồi lọc lấy thịt, loại bỏ xương. Sau đó bạn cho vào nồi xay chả cá để xay thịt thành hỗn hợp mịn.

Xay nhuyễn thịt cá

Bước 2: Cho thịt cá đã xay vào âu và thêm nguyên liệu da heo, mỡ, hành trắng, tỏi, hành, mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay sao cho vừa ăn rồi thêm mỡ heo vào trộn đều.

Trộn đều thịt cá với gia vị

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc âu cá xay lại, cho vào tủ lạnh khoảng một giờ, mục đích là để cho cá ngấm gia vị và cá lạnh có thể dễ dàng nặn hơn.

Bước 4: Tiến hành vo cá thành viên vừa ăn và chiên vàng với lửa nhỏ.

Mách nhỏ: Bạn nên chiên làm 2 lượt, 1 lượt chiên sơ qua với lửa liu riu để thịt chín bên trong và lượt sau chiên lửa vừa để lấy màu vàng đẹp.

Ngoài ra, nếu bạn không thích chả cá chiên thì bạn cũng có thể mang đi hấp. Với phương pháp này, bạn cũng cần thêm mỡ heo, da heo để chả khi hấp chín sẽ không bị tanh và khô. Tuy nhiên, khi hấp chả cá sẽ không có màu vàng hấp dẫn như khi chiên, do vậy để có màu đẹp mắt bạn hãy phết lên bề mặt chả 1 lớp lòng đỏ trứng.

Để đảm bảo chả cá làm ra đạt chuẩn về hương vị và độ mịn, bạn cần lưu ý những điều sau:

Khi lựa chọn mua cá, nên chọn cá tươi, mắt và mang còn đỏ tươi, ấn vào cá, thịt chắc tay là được.

Trong quá trình nạo thịt cá, nếu thấy xương lẫn vào thịt thì phải dùng nhíp gắp ra để món ăn mịn hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng máy xay chả cá chuyên dụng của Quang Huy nhằm xay mịn tối đa ngay cả với thịt còn xương.

Máy xay chả cá Quang Huy

Máy xay đa năng: từ xay thịt làm giò chả, làm xúc xích lạp xưởng và làm các món ngon từ cá xay như cá xay chiên giòn, tokbokki hải sản, há cảo nhân cá xay…

Năng suất xay: Với máy xay thịt làm chả bạn có thể dễ dàng xay từ 1-25 kg thịt / mẻ. Cùng với đó là tốc độ xay siêu tốc: Chỉ từ 3-4 phút là bạn có thể xay xong 1 mẻ, rất nhanh gọn và tiết kiệm công sức phải không nào.

Tỷ lệ chết giò thấp: Sử dụng máy xay chả cá, Quang Huy đảm bảo với bạn 100% không xảy ra hiện tượng chết giò. Bởi máy sử dụng động cơ motor mới có công suất lớn, máy xay khỏe, tải trọng tốt. Do vậy, tỷ lệ hỏng cũng giảm xuống, nhỏ hơn 5%.

Giá cả hợp lý, đa dạng về dung tích: Quang Huy phân phối từ máy có dung tích nhỏ dùng cho gia đình cho đến dòng máy lớn chuyên dụng cho các cơ sở kinh doanh.

Chất liệu: làm từ inox cao cấp nên máy có độ bền cao, công việc vệ sinh sau khi sử dụng cũng thuận tiện hơn rất nhiều, tuổi thọ sản phẩm cũng được nâng cao.

Thiết kế lưỡi dao: bằng chất liệu Inox 304 không han gỉ, sắc bén. Các lưỡi dao được bố trí đối xứng với độ nghiêng cong hợp lý, đảm bảo khả năng thịt xay ra nhuyễn tuyệt đối.

Chế độ bảo hành 12 tháng uy tín đi kèm với chính sách GIAO HÀNG TOÀN QUỐC, giúp bạn an tâm sử dụng, mua hàng nhanh chóng chỉ sau một cuộc điện thoại.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cổ Gà Xay Cho Chó Đơn Giản / 2023

Hướng dẫn cách chế biến cổ gà xay cho chó

Những loại thức ăn công nghiệp thường được các nhà sản xuất tính toán rất kỉ lưỡng về mặt dinh dưỡng, các thành phần bên trong thức ăn được phối trộn theo một tỷ lệ phù hợp với từng giống loài nhất định. Thế nhưng mọi chuyên không hề đơn giản như bạn vẫn tưởng, việc cho chó sử dụng mỗi thức ăn chế biến sẵn rất dễ làm chúng bị thừa cân, thiếu hụt các loại Vitamin ( Tuy trong thành phần thức ăn có chứa Vitamin, thế nhưng trong quá trình chế biến các Vitamin hoàn toàn có thể biến mất do nhiệt độ), chán ăn,… Để có thể khác phục được những vấn đề này thì các bạn cần phải bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày của chó một số loại thức ăn tự chế biến từ các nguyên liệu tươi sống khác.

Cách chế biến cổ gà xay cho chó

Món ăn hấp dẫn này không hề khó chế biến, nó không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí mua sắm nguyên liệu.

Cổ và đầu gà, sau khi mua về các bạn cần phải lột sạch da.

Cá rốt, khoai tây, bí đỏ cùng một số loại rau củ khác.

Gia vị, các bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị của chú cún yêu nhà mình.

Trước tiên các bạn cần đem các nguyên liệu gồm đầu gà, cổ gà, rau củ băm hoặc xay thạt nhuyễn ( Dùng máy) rồi trộn đều ( Nêm nếm thêm gia vị nếu cần).

Sau khi thu được thành phẩm, các bạn đem hỗn hợp chia thành từng phần ( Theo suất ăn) rồi cất chúng vào ngăn động để sử dụng dần. Cách chế biến món này khá đơn giản và cũng rất tiện lợi, tuy nhiên các bạn nhớ là không nên trữ thức ăn quá nhiều ( Chỉ nên bảo quản thức ă từ 7-10 ngày).

Mỗi khi cho chó ăn, bạn chỉ cần lấy một phần thức ăn đem đi rã đông để sử dụng. Nếu các bạn nấu cám cho chó thì thêm một ít gạo hoặc cơm thừa vào, như vậy là bạn đã chuẩn bị thành công món súp gà hầm rau củ ngon tuyệt cú mèo cho chú cún yêu của mình rồi.

Ngoài cách chế biến trên, các bạn cũng có thể dùng phân cổ gà và đầu gà xay để chiên hoặc xào lên. Việc làm này sẽ giúp chó không cảm thấy ngán vì phải ăn một món ăn quá nhiều lần.

Cách chế biến đầu cổ gà với đậu hũ

Đầu và cổ gạ loại bỏ bớt da, chuẩn bị thêm một ít xương ức gà ( Nếu có).

2 miếng đậu hũ.

Gia vị nêm nếm.

Phần đầu và cổ gà đem đi sơ chế, chặt thành từng đoạn nhỏ kích thước từ 1-2cm.

Đậu hũ thì thái thành từng miếng.

Dùng một chiếc nồi ( Kích thước vừa phải), cho các nguyên liệu đã sơ chế vào rồi đổ thêm một lượng nước vừa đủ ( Nước vừa ngập nguyên liệu). Nếu nấu bằng bếp ga thì bạn hầm liên tục trong vòng 1 giờ, còn nếu sử dụng nồi áp suất thì chỉ cần 15-20 là đủ.

Sau khi các nguyên liệu đã chín mềm, các bạn chia chúng thành từng phần ăn nhỏ rồi đem bảo quản bên trong ngăn mát của tủ lạnh. Món ăn này chỉ nên bảo quan trong khoảng 3-5 ngày, không nên để quá lâu để tránh trường hợp chó bị tiêu chảy.

Cách chế biến món chả viên cho chó

Khoảng 0,5kg thịt lợn băm hoặc thịt gà xay nhuyễn ( Đã được làm chín).

3gram gan lợn chín ( Băm hoặc xay đều được).

2-3 chén bột yến mạch đã nấu chín.

Nữa chén cơm gạo lức ( Nếu không có thì dùng gạo thường để thay thế).

Gia vị nêm nếm tùy thích ( Dựa theo khẩu vị của chú cún nhà bạn).

Trộn đều toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, sau đó thì tiến hành vo thành từng viên có kích thước đều nhau.

Dùng một chiếc chảo đã làm nóng, cho thêm một lượng dầu ăn vừa đủ vào trong chảo rồi đem toàn bộ số viên thịt đi chiên cho vàng.

Thức ăn sau khi chế biến xong thì để nguội, cuối cùng thì đem chúng đi bảo quản trong tủ lạnh là được. Mỗi khi các bạn muốn cho chó ăn thịt viên thì đem ra để nguội, nếu muốn đảm bảo hơn thì hâm nóng lại.

Cách Chế Biến Cá Thu Ngon / 2023

– Cá thu rửa sạch, thái lát mỏng chừng 2 cm. Sau đó, mang đi chiên vàng đều 2 mặt và cho ra đĩa. – Me chế nước sôi vào, ngâm cho tan. Lọc nước, bỏ hạt. – Dùng chảo, phi tỏi và hành băm nhỏ vào cho đến khi thơm, vớt bỏ riêng – Tiếp tục, cho vào dầu ăn, nước cốt me, hành tây vào chảo. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Bỏ phần cá đã chiên vàng vào. – Đun lửa nhỏ, lâu lâu trở 2 mặt cho cá thấm đều. – Cuối cùng, cho cá ra đĩa, rưới sốt me và hành tỏi phi thơm. Dùng chung với cơm nóng.

– Tỏi băm nhỏ, trộn đều với 3 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café đường. – Cá thu rửa sạch. Cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. (lưu ý: đừng nên chiên quá kĩ, nếu không cá sẽ rất khô) – Cá chiên vàng, để lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp nước mắm tỏi ớt vào. Trở cá liên tục cho cá thấm đều gia vị. Chiên khoảng 10′ nữa, khi nước mắm sền sệt lại thì tắt bếp.

Nguyên liệu:100g cá thu, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, đường, hành, rau răm, ớt.

– Cá thu mua về rửa sạch với nước muối, cắt thành từng lát vừa ăn (khoảng 2 ngón tay). – Chiên sơ cá thu trong dầu nóng, đều 2 mặt cho đến khi cá có màu vàng đẹp mắt (như vậy cá sẽ chắc thịt và ăn ngon hơn) – Trộn nước tương, đường, tiêu sao cho phù hợp. – Rửa rau răm thật sạch. – Phi đều hỗn hợp nước tương đã pha với hành xắc sợi, nấu sôi. Cho cá vào đun đến cạn. Tắt bếp và bỏ rau răm vào.

Như vậy với 3 cách chế biến cá thu đơn giản bạn đã có những món cá thu thơm ngon, lạ miệng trên bàn cơm gia đình. Cá thu béo ngậy, chất thịt ngọt hoà quyện với hương vị thơm ngon của hành tỏi và vị cay nồng của ớt tạo nên một món ăn ngon tròn vị, đậm đà bản sắc dân tộc.

Những Cách Chế Biến Cá Cơm Ngon / 2023

– Cá cơm nhỏ nhưng lại có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn. Chỉ với những công thức đơn giản bạn có thể nấu thành những món ăn cùng với cơm hoặc món nhắm ngon tuyệt. Cá cơm rang ngọt

Món cá cơm rang ngọt rất đưa cơm, ăn vào những ngày se lạnh thì thật tuyệt vời. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, quan trọng nhất là làm nước mắm chua ngọt. Bạn rửa sạch cá cơm rồi để đợi ráo nước, trong khi đó thì phi thơm hành tím cùng dầu ăn. Sau đó cho cá cơm vào đảo nhẹ tay, còn hỗn hợp nước mắm chua ngọt thì bạn chỉ cần đường, mắm, ớt bột, nước cốt chanh. Nhưng nếu muốn ngon hơn và đậm vị hơn thì bạn nên cho thêm mật ong vào nữa.

Cá cơm trên chảo sau khi đảo sơ qua thì cho hành lá và chút bột ngọt rồi mới thêm hỗn hợp nước mắm vào bắt đầu rim trên lửa nhỏ. Nếu muốn ăn cay nữa thì cho thêm vài lát ớt vào cùng. Khi thấy nước mắm keo lại và quyện đều cùng với cá thì tắt bếp cho ra đĩa, rắc hạt tiêu xay lên thêm.

Vị ngọt ngọt chua chua và thơm ngon đậm đà của cá cơm dọn ăn cùng cơm nóng rất ngon, ngại gì mà không thử nấu món này bạn nhỉ?

Cá cơm chiên giòn

Vị giòn của bột chiên, bùi bùi của cá trong món cá cơm chiên bột kết hợp cùng rau và nước mắm chua ngọt ăn kèm là chuẩn đúng vị.

Hỗn hợp bột chiên này mình sẽ dùng bột mì chứ không dùng bột chiên giòn, bạn cũng có thể dùng bột chiên giòn nếu thích. Pha bột mì cùng với nước, sau đó cho thêm trứng gà để tạo màu vàng đẹp, rồi nêm thêm chút xíu muối vào khuấy cùng. Thêm chút màu xanh của hành lá vào cho hỗn hợp đồng nhất và sền sệt. Còn cá cơm thì bạn rửa sạch với nước muối loãng trước đó rồi để cho thiệt ráo nước.

Lúc này mới cho cá cơm vào hỗn hợp bột rồi trộn đều lên, món này thì không cần dầu nhiều lắm đâu, chỉ cần lượng dầu vừa đủ, khi nào dầu sôi thì múc một muỗng canh bột lẫn cá vào chảo chiên. Cá trong chảo vàng thì vớt ra ăn nóng.

Nếu làm nhiều thì bạn nên chiên sơ thôi, đến khi sắp ăn thì chiên lại với lửa lớn cho vàng giòn rồi ăn ngay.

Thịt ba chỉ kho khô cá cơm

Thịt ba chỉ mà đem đi kho với khô cá cơm là ngon hết sẩy luôn, ăn cùng với cơm nóng là hết sạch cơm ngay. Nguyên liệu thì dễ mua mà cách làm lại còn đơn giản nữa, sao không bắt tay vào làm ngay nào.

Khô cá cơm đem ngâm với nước vo gạo để mềm nhanh hơn, rồi đem đi ướp với nước màu, tiêu, nước mắm và đường cho thấm đều hết gia vị. Thịt ba chỉ cắt nhỏ vừa ăn, rồi xào thịt cho ngã màu vàng cho săn thịt lại đã. Sau đó mới cho khô cá cơm vào đảo đều cùng, lúc này mới nêm thêm đường và nước mắm tùy vị bạn thích mặn hay vừa phải. Cho thêm ớt nhiều nếu bạn thích ăn cay, thêm tỏi với gừng đã băm nhuyễn vào cho thơm.

Khi mà cá cơm cùng thịt đã hòa quyện cùng nước mắm thì ăn được rồi đó, rắc thêm miếng tiêu nữa. Thịt ba chỉ kho khô cá cơm chế biến rất nhanh, cá khô khi kho ăn không quá dai, vẫn giữ được độ ngọt vốn có của cá.

Canh chua khế cá cơm