Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Trê Lai / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “Lần Đầu Vào Bếp” / 2023

1. Cách chế biến cá trê lai kho

Cá trê lai: 1 con

Thịt ba chỉ ( tùy theo sở thích mỗi người ăn nhiều hay ít )

Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các bạn đem mổ cá, cắt bỏ phần ruột bên trong. Da cá trê khá là nhớt nên các bạn hãy sát muối quanh thân cá rồi rửa sạch lại bằng nước cho hết nhớt, sau đó cắt cá thành miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thịt thành những miếng dày khoảng 2cm sao cho vừa miệng ăn nhất.

Gừng tươi rửa sạch, thái sợi mảnh. Hành khô, hành lá, tỏi, sả rửa sạch cắt thành nhỏ để riêng.

Ướp cá: Các bạn cho cá vào xoong, cho thêm gừng và các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng cá, đảo đều để gia vị được tản ra xung quanh. Bạn ướp trong khoảng 15 phút rồi đem cá đi kho.

Ướp thịt: Thịt các bạn cũng ướp thêm nước mắm và hạt nêm. Đừng ướp nhiều quá vì cá đã ướp đủ vừa rồi, nếu các bạn ướp nhiều thì kho cho vào cá kho cùng sẽ bị mặn, món ăn sẽ không ngon.

Cho nồi kho lên bếp, bật nhỏ lửa để kho cá. Cho thêm nước dùng vào để cá có màu vàng mật ong tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Trong quá trình kho khi gần chín bạn cho thêm 1-2 thìa dầu ăn nhỏ vào để cá kho được mềm hơn.

Cá kho xong thì thì tắt bếp bày ra đĩa ăn cùng cơm trắng thì đúng là “tuyệt cú mèo”.

2. Nấu cá trê giả cầy ngon đúng vị

Nguyên liệu

Hướng dẫn nấu cá trê giả cầy chi tiết nhất

Sau khi ướp 20-30 phút, bạn hãy đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu vào chờ cho thật nóng, rồi bạn bỏ cá vào chiên vàng là vớt ra.

Tiếp theo, bạn cho nước riềng, nghệ, mẻ, ớt tươi băm nhỏ, nước mắm vào đun cho đến lúc sôi thì bỏ cá đã chiên vàng ở trên vào nấu tiếp, bạn hãy nhớ là vặn lửa nhỏ riu riu, để cá chín mềm và ngấm gia vị đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị, sau đó tắt bếp bạn hãy cho rau răm đã thái nhỏ, hành và tiêu bột vào.

3 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn / 2023

Tìm hiểu về cá trê lai

– Thịt cá trê có chứa các chất như vitamin B1, B2,… bổ sung thêm khoảng 178 calo cho cơ thể. Thịt cá trê rất ngọt có tác dụng bổ huyết, giảm đau, đặc biệt hơn ăn cá trê rất tốt cho các bà mẹ mới sinh khi nó giúp thúc đầy tăng tiết sữa cho sản phụ sau sinh.

Cách chế biến cá trê lai thơm ngon hấp dẫn

1. Cá trê lai kho

Các bước làm:

– Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Các bạn đem mổ cá, cắt bỏ phần ruột bên trong. Da cá trê khá là nhớt nên các bạn hãy sát muối quanh thân cá rồi rửa sạch lại bằng nước cho hết nhớt, sau đó cắt cá thành miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông ở phần bì ( nếu có ), cắt thịt thành những miếng dày khoảng 2cm sao cho vừa miệng ăn nhất.

Gừng tươi rửa sạch, thái sợi mảnh. Hành khô, hành lá, tỏi, sả rửa sạch cắt thành nhỏ để riêng.

– Bước 2: Ướp cá

Ướp cá: Các bạn cho cá vào xoong, cho thêm gường và các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng cá, đảo đều để gia vị được tản ra xung quanh. Ướp trong khoảng 15 phút rồi đem cá đi kho.

Ướp thịt: Thịt các bạn cũng ướp thêm nước mắm và hạt nêm. Đừng ướp nhiều quá vì cá đã ướp đủ vừa rồi, nếu các bạn ướp nhiều thì kho cho vào cá kho cùng sẽ bị mặn, món ăn sẽ không ngon.

– Bước 3: Kho cá

Thịt cá trê lai sau khi kho sẽ rất chắc thịt, thịt cá ngấm gia vị nên khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm nức từ các gia vị hòa quyện vào

2. Nấu cá trê lai giả cầy

Các bước làm:

– Bước 1: Vẫn như cách sơ chế các trê lai phía trên, các bạn làm sạch cá rồi lấy muối hột chà xung quang mình cá để hết nhớt, sau đó rửa sạch lại bằng nước nồi căt thành tưng khúc vừa ăn.

– Bước 2: Các bạn cho cá vào nồi, ướp các gia vì như hành khô, tỏi, muối, nước mắm, mắm tôm ( căn liều lượng để cho tránh cho nhiều quá ), bột ngọt, vào ướp trong khoảng 15 – 30 phút cho cá ngấm đều.

Riềng, nghệ gọt sạch vỏ, giã dập để chắt lấy nước. Hành lá, rau răm cắt thành từng khúc, mẻ lọc lấy nước bỏ bã.

– Bước 3: Hoàn thành

Khi cá đã ướp được khoảng 15 – 30 phút thì cho cá lên chiên vàng rồi để ra đĩa.

Cuối cùng là khi cá chín thì lấy đĩa sâu lòng đổ cá ra, rắc thêm ít hạt tiêu lên cho thơm là bạn có thể dùng luôn được rồi. Ăn kèm với cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon.

3. Món xoài trộn cá trê rán giòn

Nguyên liệu cần có: – 1 quả xoài sống – 2 con cá trê lai – Gừng tươi: 1 củ – Ớt sừng: 1 quả – Hành tím: 2 củ – 2 thìa cà phê đường – 2 thìa cà phê nước mắm – 2 thìa cà phê nước cốt chanh – Dầu ăn.

Cách làm:

– Bước 2: Làm cá

Các bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cá trê vào rán sơ. Cá vừa chín tới thì bắt cá ra đĩa chờ nguội, lấy dóc lóc thịt cá ra cho vào cối giã nhỏ.

Khi đã giã xong, các bạn lại tiếp tục thả cá trê giã nhỏ vào chảo dầu nóng rán vàng giòn.

– Bước 3: Hoàn thiện

Làm nước trộn: Hòa tan mắm cùng với nước cốt chanh, đường, đặt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được. Bắt ra cho gừng, ớt vào khuấy đều là được.

Cho xoài bào sợi cùng hành tím đã cắt lát vào bát, rưới đều nước trộn lên bề mặt, đảo đều. Khi ăn thì các bạn cho cá trê đã rán giòn vào đảo cùng, ăn kèm với rau răm sẽ rất ngậy vị và ngon.

Mách nhỏ bạn:

Sau khi đã gọt bỏ vỏ xoài, các bạn thái phần thịt hai bên má của quả xoài, cho 2 thìa cà phê đường vào trộn rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này giúp cho xoài được giòn hơn, ăn rất ngon.

Để món xoài trộn cá trê thêm đậm đà hơn, bạn có thể cho tôm khô vào xào với dầu ăn rồi cho vào trộn cùng xoài và cá để ăn.

Cách Làm Món Cá Trê Lai Nướng Giềng Mẻ Lạ Miệng / 2023

02-10-2017, 5:10 pm

Công thức cá trê lai nướng riềng mẻ dân dã nhưng thơm ngon đượm vị

Cá trê lai là dòng cá nước ngọt đã không còn xa lạ gì với nhiều người dân Việt. Không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà thành phần dinh dưỡng trong loại cá này còn có tác dụng như một vị thuốc chữa bệnh. Thịt cá trê lai có vị ngọt đậm đà, chắc thịt, tính bình, nên có tác dụng bổ huyết, giảm đau, lợi tiểu, lợi sữa, chữa đau lưng mỏi gối. Thậm chí ở nam giới nếu ăn cá trê thường xuyên còn giúp cải thiện chứng suy giảm tình dục.

Chính vì vậy, từ lâu nay trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều các công thức nấu nướng với loài cá tuyệt vời này. Một trong những công thức không thể bỏ qua khi nhắc đến cá trê lai chính là món cá trê lai nướng riềng mẻ. Cách nướng dân dã theo lối đồng quê Bắc Bộ này đã mang đến hương vị tuyệt vời khiến người ăn ăn một lần nhớ mãi mãi.

Cách chế biến :

– Cá trê lai mua về bạn tiến hành rửa qua nước cho sạch sau đó chà sát lại với muối để cá loại bỏ đi phần chất nhờn.

– Bỏ cá ra rửa sạch lại lần nữa, tiến hành loại bỏ phần ruột và mang cá. Trong quá trình mổ bạn cần chú ý bỏ phần tuyến nhờn ngay cạnh vây trên và hoa khế bên trong mang cá.

– Dùng dao sắc khía đều 2 mặt trên thân cá trê lai để gia vị dễ dàng thấm sâu vào cá. Sau đó bạn hãy thực hiện ướp với riềng, sả, nghệ, mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ giã nát, hạt tiêu xay, 1 chút dầu ăn, đường, mắm, muối, bột ngọt nêm vừa đủ.

Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ khi cá đã hoàn toàn thấm gia vị ngấm vào bên trong thì bạn có thể đem đi nướng rồi đấy.

Nướng cá :

– Xếp cá lên vỉ nướng đặt ở rãnh giữa của lò nướng, ở dưới có khay hứng để phần nước cá chảy xuống không làm tắt bếp. Nướng cá bằng lửa trên của lò , cho đếnkhi cá dần chín vàng 1 mặt thì mở lò để lật mặt còn lại.

Pha nước chấm :

– Đun nóng một chút dầu ăn trên chảo sau đó cho thêm một chút sả đã thái lát vào phi thơm, vàng rồi đổ phần hỗn hợp này ra 1 bát riêng.

– Tiếp theo, bạn tận dụng phần nước gia vị ở khay hứng trong lò vào chảo và các gia vị còn thừa khi ướp cá đem đun sôi, cho thêm 1 chút nước và nếm. Tiếp tục nêm nếm lại cho đến khi vừa miệng là bạn đã có phần nước chấm thơm ngon rồi đấy

Dân Dã Mà Ngon Cơm Với Cách Chế Biến Cá Trê Kho Nghệ / 2023

Không khí lạnh sắp về, thời tiết sẽ chuyển lạnh mà có nồi cá trê kho nghệ ăn cùng với bát cơm trắng nóng hổi thì ấm áp biết bao. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua mà cách làm lại không hề khó chút nào. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào làm một nồi cá trê kho nghệ với cách chế biến cá trê kho nghệ mà emvaobep chia sẻ ngay sau đây.

Có thể bạn chưa biết:

Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Mùa sinh sản bắt đầu từ tháng 4 – 9, tập trung chủ yếu vào tháng 5 – 7. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg% PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt. Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…

Nguyên liệu để làm món cá trê kho nghệ

Cá trê

Nghệ tươi

Ớt

Hành khô băm nhỏ

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, bột cà ri, muối hạt, dầu ăn

Chi tiết cách chế biến cá trê kho nghệ

Bước 1: Sơ chế cá

Trước tiên bạn phải mổ cá để loại bỏ hết ruột và mật cá, cắt bỏ cả cục máu bầm ở 2 bên mang, sau đó xát muối hạt vào cá cho hết nhớt và rồi rửa lại bằng nước sạch thì món cá kho này mới thực sự ngon được nha.

Bước 2: Ướp cá

Cá sau khi đã làm sạch bạn cho vào ướp với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, bột cà ri, hành băm nhỏ và nghệ tươi đã rửa sạch thái lát. Trộn đều các gia vị cùng cá và ướp cá trong khoảng 15 đến 20 phút.

Bước 3: Kho cá

Bước tiếp theo là công đoạn kho cá. Giống như bún đậu phải ăn kèm với mắm tôm mới thấy được hết cái ngon của món ăn thì với món cá kho cũng vậy. Từ xưa các cụ đã dùng niêu đất, nồi đất để kho cá và dường như để món cá kho ngon đúng hương vị thì bạn phải kho bằng nồi đất. Với cách chế biến cá trê kho nghệ cũng vậy, bạn nên dùng 1 nồi đất để kho cho món ăn giữ trọn được hương vị.

Bạn bắp niêu đất lên bếp, cho vào đó 2 thìa canh dầu ăn đun nóng và rồi xếp cá trê đã ướp vào, cho cả nghệ và phần nước ướp cá vào kho chung. Bạn phải đảm bảo lượng nước kho cá lúc đầu phải xâm xấp mặt cá thì cá mới chín nhừ được.

Các bạn kho cá với lửa nhỏ và nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đấy kho đến khi nào thấy nước kho cá cạn hết, cá săn lại thì cho thêm vài lát ớt thái miếng lên trên là hoàn thành.