【#1】Cách Chế Biến Cá Thu Nướng

” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị

” Cách chế biến cá thu một nắng

Cách chế biến cá thu nướng giấy bạc

Món ăn phổ biến nhất từ cá thu và được mọi người lựa chọn cho bữa cơm gia đình là món cá thu nướng giấy bạc. Vị thơm ngon, hấp dẫn từ thịt cá ăn kèm cùng các loại rau củ thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cá thu.
  • Giấy bạc.
  • Riềng, sả, chanh, bột nghệ, mẻ.
  • Tỏi, hành khô, ớt sừng.
  • Các loại rau sống.
  • Dưa leo, chuối xanh, dứa.
  • Bánh đa nem, bún
  • Các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm,…

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá thu đem rửa sạch, loại bỏ tất cả phần nội tạng bên trong cá. Sau đó, pha nước muối loãng và chanh, rửa lại cá để loại bỏ mùi tanh. Dùng dao khía lên hai bề mặt của cá để thịt được ngấm đều gia vị khi ướp.
  • Hành khô, tỏi, sả đem lột vỏ rồi rửa sạch lại cùng với ớt sừng. Sau đó băm nhỏ tất cả rồi cho vào từng bát riêng.
  • Riềng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, cắt khúc và đập dập.
  • Dưa leo rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Dứa thái miếng vừa ăn.
  • Chuối xanh tước vỏ bên ngoài, thái lát chéo mỏng rồi ngâm vào nước muối loãng để chuối không bị thâm mà còn loại bỏ bớt nhựa đắng.
  • Các loại rau sống nhặt và rửa sạch.

Bước 1: Cho riềng, tỏi, sả, ớt, mẻ cùng dầu hào trộn đều và dùng tay xát hỗn hợp lên thân cá, phần trong bụng cá rồi đặt vào giấy bạc đã chuẩn bị trước đó. Cuốn chặt giấy bạc và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.

Bước 2: Sau khi cá đã ngấm gia vị thì bạn lấy ra nướng. Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc nướng bằng than. Nếu nướng bằng lò nướng thì sau khi bỏ lò được 30 phút thì lấy ra, quết lên giấy giấy bạc 1 lớp dầu ăn và nướng thêm 10 phút nữa để cá vàng đều.

Bước 3: Trong khi chờ cá chín, thì chúng ta pha nước mắm để ăn cùng. Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường, nước mắm để tạo nên hỗn hợp chua chua ngọt ngọt.

Bước 4: Cá chín thì lấy khỏi lớp giấy bạc cho lên đĩa và trang trí. Bạn có thể thưởng thức cùng bún và các loại rau củ đã chuẩn bị trước đó.

Cá thu nướng giấy bạc thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách chế biến cá thu nướng sả

Cách chế biến cá thu nướng sả không chỉ đơn giản, lạ miệng mà còn giúp bạn chữa một số bệnh về tim mạch hay huyết áp. Với vị ngọt từ thịt cá, vị thơm cay của sả sẽ kích thích vị giác của bạn và mọi người đấy.

Nguyên liều cần chuẩn bị

  • Cá thu.
  • Mỡ lợn.
  • Chanh, sả, ớt.
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm,…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

  • Mỡ lợn đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Sau khi mỡ chín vớt ra để ráo nước, cắt hạt lựu rồi trộn cùng ít đường. Đem hỗn hợp ra phơi nắng.
  • Cá thu rửa sạch với nước muối loãng và chanh để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, lọc bỏ hết phần da và xương cá. Cho cá và máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Sả để nguyên cây và đem rửa sạch.

Bước 2: Uớp cá.

  • Lấy phần cá đã xay nhuyễn cho vào bát tô nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho phần mỡ lợn đã chuẩn bị vào trộn đều cùng thịt cá và ướp khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng cá.

  • Sau khi cá đã ngấm gia vị thì dùng tay nắn chặt phần thịt cá vào đầu cây sả.
  • Cho lên bếp than nướng và lật đều tay.

Bước 4: Hoàn thành

Cho cá lên đĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức.

Cá thu nướng sả lạ miệng, hấp dẫn, bắt cơm.

Cách chế biến cá thu nướng nấm

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Cá thu mua về đem rửa sạch, loại bỏ phần da và xương cá. Sau đó cho muối, tiêu xay và các loại gia vị khác vào ướp để cá được ngấm đều.

Bước 2: Nấm rơm rửa sạch với nước muối loãng rồi đem bổ đôi. Hành tây làm sạch và cắt nhỏ.

Bước 3: Cho cá vào khuôn nướng. Sau đó cho bơ, nấm rơm, hành tây và rắc phô mai lên bề mặt cá. Cho hỗn hợp vào lò nướng khoảng 1 giờ.

Bước 4: Cá chín cho ra đĩa và dùng nóng.

Cá thu nướng nấm đơn giản, dễ làm ngay tại nhà.

Liên hệ Đặt Cá thu tươi, ngon để chế biến món cá thu nướng đơn giản

Cách chế biến cá thu, Cách chế biến cá thu nướng

【#2】Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Chế Biến Với Mật Ong Dễ Làm Tại Nhà

Mật ong là thần dược có công dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, nhưng mật ong còn có 1 công dụng rất tuyệt vời nữa đó là 1 nguyên liệu rất tốt trong ẩm thực, hôm nay cordibee sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 số món ăn được chế biến với mật ong.

1. Thịt heo tẩm mật ong chiên giòn

– 600g miếng thịt vai nạc dày khoảng 1,5 cm

– 2 quả trứng gà

– 2 muỗng bột năng

– 1 gói bột chiên xù

– 1 số loại gia vị khác như: muối, hành, tiêu, ớt, tỏi, nước mắm…và mật ong nguyên chất.

– Bạn rửa sạch thịt vai nạc, trụng sơ miếng thịt qua nước sôi để tẩy sạch tạp chất, dùng khăn lau thật sạch rồi lau thật khô miếng thịt.

– Ướp thịt cùng với một ít muối, hạt tiêu và để khoảng 1h.

– Bạn lăn từng miếng thịt qua bát bột năng, rồi đập trứng gà ra bát, đánh tan.

– Tiếp theo lăn thị qua bát trứng gà. Rồi lăn thịt qua đĩa bột chiên xù.

– Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt đã tẩm bột vào rán vàng hai mặt. Sau khi thịt vàng bạn gắp ra đĩa.

– Dùng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

– Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bạn pha 1 tô nước chấm gồm: 2 muỗng mật ong, một muỗng nước mắm và một ít ớt tùy theo sở thích ăn cay của bạn, khuấy đều cho tan mật ong. Đun nóng nồi rồi cho hỗn hợp trên đến khi sền sệt lại, rưới lên từng miếng thịt, vậy là bạn đã hoàn thành món thịt heo tẩm mật ong chiên giòn, giờ thì thưởng thức nào!!!!!!

2. Đùi gà nướng mật ong và mù tạt

Hôm nay cordibee sẽ hướng dẫn bạn làm món “Đùi gà nướng mật ong, mù tạt” ngon lạ hấp dẫn

– Một muỗng mật ong.

– ½ muỗng mù tạt.

– 1 trái chanh.

– Tương ớt, hành tây, tiêu, xà lách, nước tương, tiêu, Cà chua bi, ngò rí, cần tây.

– Rửa sạch các loại rau rùi để ráo

– Xát muối vào đùi gà rồi rửa sạch lại bằng nước.

– Đổ nước ngập gà, nấu khoảng 15 phút cho gà chín tới. Lấy đùi gà ra, trùng qua nước đá để da không bị rách và thịt không vỡ. Ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xay để khoảng 30 phút.

– Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, trở đều tay, cho thêm chút dầu ăn trong lúc nướng. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm.

– Xếp rau xà lách xoong vào đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò, dùng làm món khai vị với xà lách lôlô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.

– 2 cây măng tây

– Đậu que, 1 củ cà rốt, khoai tây mỗi loại, muối, tiêu và mật ong

– Ức vịt rửa sạch, ướp với 1 thìa mật ong, muối, tiêu để khoảng 30 phút rồi đem nướng chín vàng 2 mặt, rồi xắt ra từng miếng vừa ăn.

– Măng tây, đậu que rửa sạch bằng nước muối loãng. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt chẻ dọc xắt làm 4, khoai tây cắt làm đôi.

– Cho tất cả rau củ vào nồi luộc chín. Vớt ra, để ráo nước. Sắp thịt vịt ra đĩa, bày rau củ luộc chín. Trang trí rau thơm vậy là bạn đã hoàn thành món vịt nướng mật ong cực kỳ thơm ngon

– 1 quả dừa tươi

– 2 muỗng mật ong

– Rượu trắng, dầu hào, gừng, tỏi, xả, gia vị cần thiết

– Gừng giã nhỏ, cho 1 ít rượu trắng, vắt lấy nước xoa khắp vịt để tẩy mùi hôi.

– Vịt rửa sạch, chặt đôi, ướp với mật ong, hạt nêm ,dầu hào.

– Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào chảo phi thơm cùng rồi cho vịt vào đảo qua cho ngấm gia vị, đổ nước dừa + sả cắt khúc, đậy vung rồi đun nhỏ lửa đến khi nước còn sền sệt. Xếp vịt lên khay nướng.

Trộn sả băm vào nước đun vịt rồi rưới lên mình vịt để ngấm khoảng 30 phút.

Bật lò nướng 200 độ C, cho vịt vào nướng,nướng đến khi da vịt chuyển màu vàng. Ăn kèm với rau húng, nước chấm maggi tỏi ớt hoặc muối ớt chanh

5. Sườn rim mật ong thơm ngon cho bữa cơm.

– 500gr sườn non

– 3 muỗng mật ong,

– Nước mắm, ớt bột, muối, hành lá, tỏi và các gia vi khác

– Sườn non rửa sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 5 phút thì đổ nước luộc sườn đi.

– Rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.

– Làm hỗn hợp gồm: Mật ong + 2 muỗng nhỏ nước mắm + 1/2 muỗng muối và ớt( ít nhiều phụ thuộc vào sở thích ăn cay của bạn).

– Cho dầu ăn vào chảo phi tỏi lên, cho sườn vào rán vàng hai mặt. Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại vừa ăn, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.

6. Cá cơm rán giòn tẩm mật ong và nước mắm.

– 300g cá cơm tươi

– 2 thìa bột năng

– Nước mắm, bột ớt, muối, dầu ăn, hành lá…

– Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Ướp cá với một thìa nhỏ muối để 2 tiếng.

– Pha 2 muỗng mật ong + 2 muỗng nước mắm + ớt bột( tùy vào sở thích ăn cay của bạn). Nếm thử hơi ngọt ngọt, mặn mặn là được.

– Tẩm bột năng đều khắp thân cá.

– Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng. Cá vàng, gắp cá ra rổ cho chảy bớt dầu ăn.

– Phi tỏi và hành lá cho thơm, đổ bát mật ong vào, cho thêm 1 ít nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp sền sệt. Cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều cá và khô lại, tắt bếp.

– Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

7. Chuối nướng mật ong chanh

– 3 trái chuối tiêu.

– 1 trái chanh.

– 1 muỗng mật ong.

Đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối rồi cho lên chảo chiên vàng cả 2 mặt. Sau đó, bạn vắt nước cốt chanh vào chảo rồi đun nhỏ lửa. Sau đó bạn cho chuối ra đĩa và rưới đều mật ong lên trên. Cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng ở 150-170 độ C trong thời gian khoảng 10 phút là bạn đã hoàn thành được món ăn này.

【#3】Cách Chế Biến Món Nướng Bằng Lò Vi Sóng Bluestone Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

Gợi ý cho 2 món nướng cuối tuần là Gà nướng và Khoai nướng bằng lò vi sóng Bluestone vừa đơn giản, dễ làm mà lại ngon tuyệt, thơm lừng.

CÁCH LÀM MÓN GÀ NƯỚNG BẰNG LÒ VÌ SÓNG ĐƠN GIẢN MÀ THƠM NGON NHƯ MẸ LÀM

Nguyên liệu và dụng cụ chế biến gà nướng bằng lò vi sóng.

NGUYÊN LIỆU

  • Gà: 1 con (từ 1,5kg đến 2kg)
  • Mật ong: 3 đến 4 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 2 đến 3 muỗng cà phê
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu
  • Hành, tỏi, sả, ớt

DỤNG CỤ

    Lò vi sóng Bluestone có chế độ grill (nướng).

Bạn có thể chế biến nguyên liệu bao nhiêu cũng được, bạn có thể chuẩn bị phần thịt gà nhiều hơn, hoặc bạn chỉ lựa chọn phần thịt gà nào mà bạn thấy thích, ví dụ như thịt lườn, đùi gà, cánh gà,…

Bước 1: Làm thịt gà

Chọn thịt gà thì bạn nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, để thịt gà khi nướng sẽ ngon nhất.

Bạn tiến hành làm sạch, đầu tiên, rạch bụng để lấy hết phần nội tạng bên trong ra ngoài, bạn có thể giữ lại để làm món xào. Còn con gà, bạn rửa sạch bên trong bụng, dùng muối xát toàn thân con gà, vặt bỏ đi lông còn sót lại. Rửa sạch gà một lần nữa rồi để rổ cho ráo.

Bạn có thể chặt thành 4 phần, hoặc để cả con nếu lò vi sóng của nhà bạn đủ chứa. Tiếp theo bạn dùng dao khía các đường nhỏ trên thân gà để gia vị dễ ngấm vào thân gà hơn, ngon hơn khi nướng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Ớt rửa sạch, thái nhỏ

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ

– Hành bóc vỏ rồi thái nhỏ

Sau đó để cho nguyên liệu được nhỏ, bạn dùng máy xay, xay cho nhuyễn hỗn hợp trên rồi để ra bát.

Tiếp theo lấy bát nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên, bạn cho 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa mật ong, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa bột ngọt và 1 thìa bột canh, 1 thìa cafe đường khuấy đều hỗn hợp lên với nhau để cho tan.

Bước 3: Nướng gà

Chúng ta tiến hành nướng bằng lò vi sóng nên bạn cần làm nóng lò trước 15 phút với nhiệt độ từ 180 độ C đến 200 độ C. Đặt gà vào khay rồi cho vào lò, nên để thêm một khay ở dưới để đựng phần nước từ gà chảy ra. Nướng gà trong khoảng thời gian 30-40 phút tùy từng loại gà mà chúng ta căn thời gian.

Khi gà chín sẽ có màu vàng trông rất hấp dẫn,

mang ra khỏi lò nướng và chặt thành miếng vừa ăn và thưởng thức ngay thôi.

Khoai lang nướng là một trong những món ăn giàu năng lượng, cũng là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để nướng khoai trên lò than, vì vậy bạn có thể tham khảo cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon đúng chuẩn mà tiết kiệm thời gian vô cùng.

Khoai lang là loại thực phẩm bình dân có chứa hàm lượng dưỡng chất cao, việc nướng bằng lò vi sóng giúp giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với cách nướng hay luộc thông thường. Hơn hết khoai lang được nướng trong lò vi sóng giúp khoai lang còn ngọt hơn do không tiếp xúc trực tiếp với nước mà tự chín bằng nước bên trong củ khoai.

Nguyên liệu và dụng cụ nướng khoai lang bằng lò vi sóng

  • Vài củ khoai lang
  • Lò vi sóng Bluestone có chế độ nướng (Grill)

Hướng dẫn cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng

CÁCH 1

Bước 1: Bạn hãy chọn những củ khoai lang có có kích thước vừa phải để lúc nướng tiết kiệm được thời gian. Sau đó, bạn rửa khoai lang cho sạch sẽ rồi để khô ráo, có thể cắt hai đầu khoai lang đi.

Dùng tăm nhọn hoặc nĩa đâm xung quanh củ khoai lang, việc này giúp khoai khi nướng không bị nứt, khi nhiệt nóng lên khoai lang tập hợp hơi nước có trong nó, giúp nó chín đều và hơn hết là tránh khoai lang bị nổ trong lò.

Bước 2: Tiếp theo xếp đều khoai lang lên vỉ nướng, cho vỉ nướng vào lò vi sóng, chọn chế độ Grill (nướng), để thời gian khoảng 10 phút. Tùy thuộc vào kích thước của khoai, loại khoai lang và công suất của lò vi sóng mà bạn điều chỉnh thời gian thích hợp.

Bước 3: Sau 10 phút, lật khoai lại và nướng tiếp mặt dưới khoảng 10 phút.

– Chọn công suất cao và để thời gian thêm 5 phútrồi lấy ra.

Với khoai lang tím và khoai lang Nhật thì để lần 1 ở 8 phút, ở công suất trung bình. Lần 2 thì quay thêm 3-4 phút nữa.

CÁCH 2

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch củ khoai lang cho hết đất cát bám quanh củ, rồi để ráo. Tiếp tục làm ẩm khoai lang, rồi dùng giấy báo/giấy ăn gói khoai lại, gói khoảng 2-3 lớp, nếu 1 lớp thì không đủ độ nhiệt giữ lại để làm chín khoai. Và hơn hết mục đích của việc này giúp giữ ẩm cho khoai lang, tạo cho nó có lớp vỏ mềm ẩm hơn.

Bước 2: Sau đó bạn cho khoai lang đã được gói giấy báo kĩ lưỡng vào lò vi sóng, chỉnh chế độ nướng khoảng 5-8 phút. Tùy theo số lượng và khối lượng khoai lang mà bạn có thể tăng thời gian nướng lên. Quay đến khi chín, nếu chưa chín thì tiếp tục quay trong lò.

Với 2 cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng rất đơn giản và nhanh gọn như vậy, bạn sẽ luôn có khoai lang ngon lành để ăn mà không mất nhiều thời gian, lại còn giữ được hết các chất dinh dưỡng có trong khoai lang.

Nên nướng đồ bằng lò vi sóng hay nướng bằng than?

Cách nướng món ăn bằng than hay lò vi sóng thường dùng các nguyên liệu gia vị ướp như nhau. Tuy nhiên, phương pháp nướng bằng than tồn đọng nhiều nguy cơ đối với sức khỏe vì có nhiều khí độc sinh ra từ than, ô nhiễm môi trường… Thế nên, ngày nay, cách ướp gà nướng lò vi sóng được nhiều chị em chọn lựa với nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, công sức, hương vị vẫn thơm ngon không đổi. Lò vi sóng hiện đại có chức năng nướng thức ăn 2 lửa, nhờ đó, giúp thức ăn chín đều các mặt và lên màu hấp dẫn. Cách nướng bằng lò vi sóng giúp bạn chủ động kiểm soát được chế độ nhiệt, thời gian nướng để tránh làm thức ăn cháy, khét.. và đặc biệt nướng bằng cách này không gây nguy hại cho sức khỏe bởi các khí độc từ than.

So với cách nướng truyền thống, nướng lò vi sóng đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, hoàn toàn có thể thực hiện cho những bữa ăn bận rộn và không có nhiều thời gian chuẩn bị, mặc dù vậy vẫn đảm bảo cho gia đình và bạn bè mình bữa ăn ngon lành và chất lượng.

【#4】Tổng Hợp Món Ăn Ngon Từ Vịt, Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Đơn Giản

Có rất nhiều món ăn ngon từ vịt để chị em lựa chọn chế biến cho gia đình thưởng thức như vịt om sấu, vịt nướng, mì vịt tiềm, bún măng vịt hay vịt nấu măng chua… Tổng hợp các món ăn ngon từ vịt, các món ăn chế biến từ thịt vịt đơn giản và hấp dẫn sẽ bổ sung vào thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm nhiều món ngon.

Thịt vịt cũng là một trong những loại thịt quen thuộc để chế biến các món ăn từ Á đến Âu. Bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà nhiều món ăn ngon từ vịt để chiêu đãi người thân, bạn bè sẽ rất hấp dẫn.

1. Cách nấu vịt om sấu

Cách làm vịt om sấu tại nhà rất đơn giản

Cách nấu bún măng vịt ngon chuẩn là phải có phần nước dùng trong veo, thịt vịt mềm

Vịt quay có lớp vỏ giòn tan, thịt vịt bên trong mềm thơm

Để luộc vịt ngon như ngoài hàng bạn cần một chút mẹo nhỏ

Cách nấu mì Vịt Tiềm tuy hơi cầu kỳ nhưng sẽ cho ra tô mì hấp dẫn khiến bạn khó chối từ

http://topgia.vn/mon-an-ngon-tu-vit-cac-mon-an-che-bien-tu-thit-vit-don-gian-va-hap-dan-8186n

Như bạn thấy đấy, chỉ cần bỏ một chút thời gian thôi là bạn đã có thể chế biến thành công 5 món ăn ngon từ thịt vịt. Ngoài ra, còn một số cách chế biến món ăn từ thịt vịt khác như gỏi vịt, vịt xào hay vịt nấu chao để bạn thường xuyên làm mới bữa cơm gia đình.

  • 14/07/2016

    14:41

  • 17/03/2016

    16:10

    Cách nướng vịt ngon với lò nướng điện

    Để có món vịt nướng thơm ngon ngay tại nhà các bạn cùng xem cách nướng vịt ngon với lò nướng sẽ được chúng tôi tổng hợp và gửi tới độc giả trong bài viết này. Đơn giản, thực hiện món ăn nhanh chóng và cho hương vị thơm ngon không thua kém gì món vịt nướng mà bạn hay ăn ngoài hàng. Với lò nướng Sanaky hay các hãng khác bạn không chỉ tiết kiệm thời gian và thay đổi khẩu vị qua cách chế biến mới.

  • 17/05/2017

    15:26

    Cách nấu vịt nấu măng chua ngon, lạ miệng

    Vịt nấu măng chua là công thức làm thịt vịt luôn được các bà nội trợ học hỏi nhiều nhất. Như các bạn đã biết thì thịt vịt là một món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống con người hiện nay, có rất nhiều món được chế biến từ thịt vịt như vịt nấu măng, vịt luộc, vịt om sấu, vịt quay,… Trong số đó thì vịt nấu măng chua luôn được nhiều người thưởng thức và đánh giá cao nhất.

  • 30/04/2017

    19:56

    Vịt nấu măng chua tươi, thơm lừng cực ngon

    Vịt nấu măng là một trong những món ăn đặc trưng của người Việt Nam. Trong cái ngày hè như thế này, nếu các bạn được thưởng thức một bát vịt nấu măng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Để nấu được món vịt om măng bạn cần có riêng cho mình những bí quyết.

  • 12/06/2017

    02:36

    Cách nấu bún măng vịt ngon như ngoài tiệm

    Cách nấu bún măng vịt là một công thức không thể thiếu trong sổ tay nội trợ của chị em. Với cách làm đơn giản, dễ thực hiện sẽ mang đến cho cả gia đình bạn món bún măng vịt có hương vị thơm ngon, đậm đà hương vị đặc trưng.

  • 14/07/2016

    15:00

  • cac mon an ngon tu vit
  • cach nau bun mang vit
  • vit nau mang chua
  • cach nau mi vit tiem
  • cach luoc vit ngon
  • cach lam vit om sau
  • cach nuong vit ngon bang lo nuong

【#5】Cách Chế Biến Món Cá Hồi Phi Lê Nướng Bằng Lò Nướng Ngon “ngây Ngất” Chỉ Với 5 Bước

Lò nướng Sanaky là sản phẩm bạn nên có trong căn bếp gia đình để giúp bạn có những món nướng ngon tuyệt mà không cần phải ra hàng. Nếu gia đình bạn chưa sở hữu 1 chiếc lò nướng gia đình thì các bạn có thể cân nhắc các sản phẩm như lò nướng Sanaky VH-258N/S/B hay Kangaroo KG190. Sanaky VH-258N/S/B cùng với lò nướng Kangaroo KG190 là những sản phẩm khá được ưa chuộng trong thời gian này.

Hướng dẫn cách chế biến món cá hồi phi lê nướng bằng lò nướng: 1. Nguyên liệu cần có:

– Cá hồi phi lê: 350 gram

– Rau hẹ, rau mùi tây, rau húng quế

– Thì là tươi (hoặc khô đều được)

– Nước cốt chanh

– Dầu ôli

– Muối

2. Cách làm

Bước 1: Lấy cá trong tủ lạnh ra để ngoài 15-30 phút để rã đông.

Bước 2: Các bạn băm nhỏ rau hẹ, rau mùi tây, rau húng quế vào một tô, sau đó rót dầu ô liu vào trộn đều lên.

Bước 3: Đặt một khay nướng dưới một vỉ nướng, sau đó đặt cá lên vỉ nướng và rắc đều rau vừa trộn lên thân cá.

  • 09/03/2017

    23:56

    Lò nướng Sanaky 50l

    Lò nướng Sanaky 50l là lò nướng có đèn với đa dạng các tính năng nướng khác nhau cho gia đình bạn thoải sức chế biến các món nướng ngon tuyệt cú mèo. Tùy theo từng cửa hàng và chủng loại mà giá lò nướng Sanaky 50l cũng có sự chênh lệch, người dùng cũng có thể mua được chiếc lò nướng Sanaky 50l giá rẻ nếu chọn đúng cửa hàng.

  • 06/03/2017

    13:07

    Lò nướng Sanaky 30l

    Lò nướng Sanaky 30l là trợ thủ đắc lực trong công việc bếp núc giúp chị em nội trợ cải thiện bữa cơm hàng ngày với nhiều món nướng hấp dẫn đồng thời tiết kiệm thời gian nấu nướng, chăm sóc gia đình tốt nhất. Giá của lò nướng Sanaky 30l trên thị trường cũng không hề đắt, dù là bạn có mức thu nhập trung bình hay cao cũng đều dễ dàng chọn mua được chiếc lò Sanaky 30l chất lượng.

  • 26/12/2015

    10:54

    So sánh tính năng nướng của lò nướng và lò vi sóng

    So sánh tính năng nướng của lò nướng và lò vi sóng sẽ giúp người dùng có ý định mua sắm nhưng còn băn khoăn giữa 2 sản phẩm này những đánh giá khách quan và chính xác. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại lò vi sóng cũng có chức năng nướng nhưng nó thật sự nướng được đồ ăn có chất lượng như lò nướng? chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó trong bài viết so sánh tính năng nướng của lò nướng và lò vi sóng này.

  • 18/11/2016

    12:49

【#6】Các Món Ăn Từ Dế Mèn

Cho t ớ i nay, trang tr ại Thanh Xuân đang là tổng đại lý số 1 tại Việt Nam (có đầy đủ giấy phép kinh doanh, chăn nuôi, giấy an toàn thực phẩm), hiện mỗi tháng cung cấp hàng chục tấn các sản phẩm từ côn trùng, bò sát còn sống và đông lạnh (đã sơ chế) cho cả ba miền: Bắc, Trung, Nam.

Hơn 500 nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ trên toàn quốc đã tin tưởng vào chất lượng về các sản phẩm của trang trại Thanh Xuân cung cấp. Thường các nhà hàng, khách sạn nhập thương phẩm đã sơ chế và cấp đông (đảm tuyệt đối an toàn). Trang trại có khu sơ chế, đóng gói, cấp đông sản phẩm riêng biệt theo đúng quy định an toàn thực phẩm của Nhà Nước cấp phép. Đảm bảo an toàn trong khâu vận chuyển cho khách hàng, Sản phẩm được sơ chế, cấp đông nên rất thuận tiện cho việc bảo quản, sẵn sàng cho việc chế biến trong các nhà hàng để họ phục vụ các thực khách đam mê các món đặc sản độc lạ một cách nhanh nhất.

Các sản phẩm sống như dế thịt loại nhỏ chuyên cung cấp để nuôi chim cảnh, tắc kè, bọ cạp và phục vụ cho giới mê nuôi thú cưng như: cá cảnh, chim trĩ, kỳ tôm, kỳ nhông, gà cảnh, mèo, rùa… Sản phẩm này hiện chúng tôi phân phối sỉ (bán buôn) cho các đầu mối giao lẻ cho các cửa hàng bán chim cảnh, các chợ chim, dân chơi thú cưng cảnh…

Chúng tôi đã vươn tới thị trường quốc tế như: Anh, Pháp, Oxtraylia, Nhật, Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Mianmar, Hàn Quốc… Khách hàng nước ngoài đã sang ký hợp đồng rất nhiều.

Trang trại Thanh Xuân vinh dự là trang trại duy nhất tại Việt Nam được mời tham gia các triển lãm trong nước và trên thế giới về chăn nuôi và chế biến các sản phẩm do trang trại làm ra.

Xin mời xem các dẫn chứng cụ thể tại các thư mục trên website của trang trại.

Phạm Tuyết thực hiện món Bánh xèo dế cùng Gỏi dế. Giám khảo Christine Hà dành lời khen đây là món ăn ngon, đặc biệt “cách sử dụng lá chanh làm cho bánh xèo ngon hơn, thơm hơn”. Giám khảo Tuấn Hải cũng không ngần ngại khen ngợi chiếc bánh xèo rất giòn và “cách xử lý dế rất tốt, mùi rất thơm. Gỏi dế rất xuất sắc”.

Chủ trang trại: chị Thanh Xuân cùng các vị khách nước ngoài ký hợp đồng xuất bán côn trùng và cùng thưởng thức các món ăn côn trùng tại nhà hàng:

Cách chế biến món dế, cach che bien mon de, các món ăn dế mèn, cac mon an de men, món ăn tắc kè, mon an tac ke, cách chế biến món ăn tắc kè, cach che bien mon tac ke, cách làm món tắc kè chiên giòn, cach lam mon tac ke chien gion, mon an bo cap, món ăn bọ cạp, cách chế biến các món bọ cạp, bọ cạp chiên, món ăn côn trùng, mon an con trung, món ăn trứng kiến, mon an trung kien, món ăn bọ xít, mon an bo xit, món ve sầu, cac mon ve sau, món đuông dừa, cach che bien mon duong dua, món ăn châu chấu, cách chế biến món châu chấu, các món từ sâu chít, các món về sâu chít, các món từ sâu super, cac món ve sau, các món dế, cac mon de, cách làm món dế chiên, cach lam mon de chien, món ăn từ rắn mối, mon an tu ran moi, món ăn từ các loại côn trùng, mon an tu cac loai con trung, các món ăn lạ, cac mon an la, các món ăn độc đáo hiện nay, cac mon an doc la, cac mon an doc dao hien nay, các món ăn độc lạ ở các nhà hàng, các món ăn mới, cac mon an moi, các món ăn biến tấu, đi ăn côn trùng ở Hà Nội, đi ăn côn trùng ở Sài Gòn, địa điểm ăn côn trùng tại Hà Nội, địa điểm ăn dế, nhà hàng bán côn trùng, nhà hàng bán dế, nhà hàng bán tắc kè, nhà hàng bán bọ cạp, vui chơi ăn uống, quán ăn côn trùng.

【#7】Cách Chế Biến Món Vịt Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Đặc Sản Tây Bắc

Những điều cần biết về hạt mắc khén hạt dổi

Mắc khén, hạt dổi mọc nhiều ở khu vực miền núi, tập trung nhiều tại những tỉnh phía Bắc. Để lưu giữ được hương vị thơm ngon trọn vẹn, kéo dài thời gian sử dụng dài lâu, mắc khén và hạt dổi cần phải được sơ chế đúng cách.

Theo đó, chỉ nên lấy một lượng vừa đủ, rang đều với lửa nhỏ. Sau khi rang nóng, đợi chừng 30 – 45 phút thì đem giã nhỏ hoặc xay thành bột.

Mắc khén, hạt dổi đã trở thành thứ gia vị quen thuộc của đồng bào miền núi khi chế biến các món ăn ngon. Đây chính là gia vị làm nên tên tuổi của nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng như: trâu gác bếp, chẩm chéo, vịt nướng, cá nướng…

Cách chế biến món vịt nướng mắc khén hạt dổi

Cách chế biến món vịt nướng mắc khén hạt dổi cũng tương tự như khi sử dụng các nguyên liệu khác để nướng vịt.

Nguyên liệu cho món ăn gồm có:

Tiếp đến là khâu sơ chế thịt vịt và cách nướng.

    Bước 1: Vịt làm sạch. Hạt mắc khén rang giã nhỏ. Hạt dổi nướng giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi và sả thái lát. Lá thơm rửa sạch và thái nhỏ
    Bước 2: Cho các nguyên liệu: ½ thìa muối, ½ thìa mì chính, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, mắc khén, hạt dổi, tỏi, sả, ớt vào bát và trộn đều. Lấy hỗn hợp này xoa vào khắp thân vịt , vừa xoa vừa xát cả trong bụng lẫn thân vịt khoảng 5 phút. Sau khi xoa ướp vịt xong để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
    Bước 3: Nhóm than, cho than đỏ lửa rồi nướng vịt. Lấy vịt nướng mắc khén hạt dổi ra cho lên vỉ nướng trên than hồng. Lật đều các mặt để vịt chín đều. Nếu vịt bị khô phết thêm ít dầu ăn cho đỡ cháy. Khi món ăn đã chín vàng phết thêm lớp mật ong bên ngoài cho vịt thêm ngọt và vàng.

Lấy vịt nướng khỏi vỉ, chặt thành từng miếng hoặc để cả con cho đẹp mắt.

Không nên cho quá nhiều khi chế biến món ăn mà chỉ cần cho một lượng vừa đủ. Vì khi cho quá nhiều thì món ăn sẽ dễ bị đắng.

Nếu tẩm gia vị thiếu khi chế biến thì khi làm gia vị để chấm bạn có thể tăng lượng mắc khén hạt dổi ở đây lên để món ăn đạt độ ngon theo mong muốn.

Vịt nướng mắc khén hạt dổi để nguyên con ai ăn gì thì tự xé tự bốc lấy mà ăn mới đúng vị. Đừng ngại tay bẩn với món gà nướng mắc khén này cứ tay bốc mà ăn là dân dã và đúng điệu nhất. Cuối tuần này hãy thử làm vịt nướng mắc khén hạt dổi cho cả gia đình thưởng thức hoặc làm món nhậu ngon đãi bạn bè thử xem nào.

【#8】#1 Cách Chế Biến Thịt Chó 7 Món Hấp, Nướng, Rựa Mận, Xáo Măng, Chả

Hướng dẫn cách chế biến thịt chó 7 món, mâm cỗ thịt chó đủ món xào lăn, xáo măng, rựa mận, hấp… Cách làm thịt chó mẹt chuẩn đúng kiểu người sành ăn!

Thịt chó là món ăn chế biến từ thịt của con chó. Đây được coi là món ăn thông thường và khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là tại các nước châu Á.

Ở Việt Nam, thịt chó được coi là món ăn quốc hồn, quốc túy. Thơ ca có câu “Sống ở trên đời ăn miếng dồi chó. Chết xuống âm phủ biết có hay không?” để nói về sở thích này.

Hiện nay ở các nước phương Tây, việc ăn thịt chó được coi là điều cấm kỵ. Ở Việt Nam cũng đã tuyên truyền về việc không ăn thịt chó, nghiệp ăn thịt chó.

Tuy nhiên theo quan điểm của người viết, thịt chó chỉ là 1 món ăn đơn thuần. Người Việt ta ăn thịt chó từ xưa, như người Nhật ăn thịt cá heo. Do đó không nhất thiết phải bài trừ.

Cảm giác giữa 1 buổi chiều tối mùa đông, ngồi rung đùi với vài người bạn. Cùng thưởng thức mấy món thịt chó sở trường với vài chén quốc lủi, chẳng phải thú lắm hay sao!

Hình ảnh thịt chó đủ món :

Chưa kể đế giá trị dinh dưỡng của thịt chó được đánh giá rất cao. Theo Đông y, thịt chó có vị mặn, tính nóng, chua, không có độc. Tác dụng của thịt chó là bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.

Về dinh dưỡng, thịt chó giàu protid, lipid, Ca, P, Fe. Bình quân 100g thịt cung cấp 348 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat.

So với mặt bằng chung, giá thịt chó ở mức trung bình. Đắt hơn thịt lợn, gà, vịt…, nhưng rẻ hơn thịt bò, trâu, ngựa…

Tại các chợ dân sinh ở Hà Nội, giá thịt chó tươi là 150.000 đồng/kg. Giá thịt chó chín từ 200.000 – 300.000 đồng/kg tùy món.

Có nhiều phố thịt chó lớn ở Hà Nội, nổi bật trước đây là Nhật Tân. Hiện nay, có thể kể đến phố Trần Bình, Thái Hà, Nguyễn Khang, Tam Trinh…

Thế nhưng, không phải ngày nào cũng có thịt chó mà mua. Theo quan niệm ăn thịt chó giải đen, người ta thường chỉ ăn thịt chó vào cuối tháng âm lịch.

Người ta cắt tiết chó giống như cắt tiết lợn hoặc trâu bò. Quá trình này nhiều máu me nên người viết xin phép không mô tả nhiều!

Sau đó đun 1 nồi nước sôi rồi thả con cho’ đã được cắt tiết vào. Đảo đều tay để nước sôi thấm mọi kẽ lông giúp dễ cạo lông. Dùng dao cạo lông chó thật sạch.

Tiếp theo là công đoạn thui chó. Thịt chó cần phải thui sạch lông bằng rơm mới ngon! Yêu cầu thui kỹ tránh sót lông bám, sao cho con chó sau khi thui có màu vàng nhẹ.

Cuối cùng là mổ, lấy toàn bộ nội tạng bỏ ra ngoài. Rửa sạch lại một lần nữa và úp bụng xuống cho ráo nước.

Cách chế biến thịt chó 7 món

Những dân nhậu sành ăn không lạ gì những cụm từ như cầy tơ 9 món hay cầy tơ 7 món. Đây là số lượng các món thịt chó trên 1 mâm thịt chó hoàn chỉnh.

Cách làm thịt chó cầu kỳ hơn những loại thịt khác. Tuy nhiên để có 1 mâm cỗ thịt chó thịnh soạn và đầy đủ thì có lắm công phu cũng đáng.

Thịt chó 7 món gồm những món gì? Hay cầy tơ 7 món gồm những món gì? Không phải ai cũng biết thịt chó 7 món gồm những món sau:

Thịt chó hấp

+ Thịt chó nạc, chọn loại tươi

+ Sả 1 vài củ để cả lá

+ Tiêu, hạt nêm

Thịt chó rửa sạch để ráo sau đó mang ướp tiêu , hạt nêm 30 phút. Tách từng lá sả rửa sạch nối vào với nhau rồi cuộn thịt chó lại. Cho thịt vào nồi hấp chín, đem ra để nguội.

Thái thịt thành từng miếng mỏng và bày ra đĩa. Có thể bày cùng vài miếng giềng thái mỏng đặt lên phía trên.

Thịt chó nướng

+ Thịt chó chọn phần sườn

+ Mỡ nước, riềng, nghệ, sả, ớt

+ Mắm, mì chính, đường

+ Rau thơm ăn kèm gồm lá mơ, mùi tàu, húng quế, …..

Thịt chó rửa sạch để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Riềng, sả, ớt giã nát. Nghệ giã nát vắt lấy nước.

Cho thịt chó vào ướp cùng riềng, nước nghệ, sả, mỡ nước, mắm, mì chính, đường, mắm tôm, mẻ, ớt bằm trong 30 phút. Lượng gia vị cho đều tay tránh đậm hoặc nhạt quá!

Nhóm than cháy hồng sau đó dàn đều than. Nếu chọn được than hoa là tốt nhất vì lửa không quá mạnh, dễ chín đều

Cho thịt chó lên vỉ nướng sau đó nướng đều tay. Thấy thịt chó chín cháy xén cạnh là được.

Thịt chó rựa mận

Đây là món thịt chó đặc trưng, rất dễ ăn. Tùy theo từng vùng sẽ có cách gọi khác nhau như rựa mận, nhựa mận, rượu mận… Cách chế biến thịt chó rựa mận không quá cầu kỳ.

+ Thịt chó chọn loại không non, không già

+ Tiết chó, muối, mắm, mắm tôm, mì chính, rượu trắng

Riềng rửa và cạo sạch, sả bóc bớt vỏ. Sau đó đem thái chung, giã mịn.

Thịt chó thái miếng vừa ăn, rồi đem thịt đi ướp với hỗn hợp bên trên. Cho thêm muối, mì chính, mắm tôm, và nửa bát nhỏ tiết chó.

Nhớ trộn đều thịt chó với gia vị và ướp trong khoảng 30 phút. Sau đó đặt lên bếp rồi vặn nhỏ lửa. Lúc đầu cần đảo đều thịt chó, sau đó đậy vung lại chờ thịt chó sôi.

Khi thịt sôi đều, cho thêm một chút rượu trắng vào và đun thêm 30 phút nữa là được. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Có thể tắt bếp đi và chờ cho đến khi ăn thì bật lại.

Thịt chó sẽ ngon hơn nếu được đun 2 lửa.

+ 1 bộ ruột chó, phổi chó, mỡ chó, mỡ lá lợn, tiết chó

+ Đỗ xanh, lạc nhân, hành khô

+ Riềng non, khế chua, chuối xanh

+ Mắm, muối, mì chính, hành hoa

+ Lá mơ, lá ổi, cúc tần, húng chó, rau răm

Ruột chó làm thật sạch, lộn bên trong, xát muối rửa kỹ để ráo nước.

Làm nhân dồi, gồm có các thành phần:

+ Lạc rang bỏ vỏ giã dập

+ Đỗ xanh đã bỏ vỏ ngâm nước cho trương lên.

+ Lá mơ, lá ổi, cúc tần băm nhỏ

+ Hành hoa rửa sạch để ráo nước, băm nhỏ.

+ Phổi chó và mỡ băm nhỏ cho nhuyễn

Thêm tiết, muối, mì chính vừa đủ rồi trộn tất cả làm một. Buộc chặt 1 đầu ruột và dùng dạ dày chó làm phễu rồi nhồi hỗn hợp trên vào, xong buộc chặt đầu còn lại.

Cho vào luộc hoặc hấp, không tiêm vào dồi vì sẽ làm mất hết nước ngọt, có thể lật nhẹ để dồi chín đều. Khi sôi chừng 20 phút đun nhỏ lửa, vớt ra quấn khúc dồi đã chín vào một ống tre tươi.

Cuối cùng là cầm ống tre dồi chó nướng trên lửa. Có thể chọn nướng than hoa hoặc bằng rơm. Lưu ý vỏ thì vàng rộm, mà không cháy, dồi không bị nứt, còn lớp mỡ bóng loáng phải chảy đều khắp cả khúc dồi.

Thái khẩu vừa bằng đốt ngón tay. Khi bày lên đĩa, đặt các miếng dồi theo các đư­ờng tròn đồng tâm. Ăn cùng riềng non, khế chua, rau sống…rất hợp miệng!

Thịt chó xáo măng

+ Thịt chó sống, nên dùng phân chân giò

+ Măng tươi, riềng, sả, tỏi, hành tím

+ Mẻ, muối, đường, mì chính, bột nghệ

Thịt chó rửa sạch rồi để ráo. Sau đó cho thịt chó lên bếp thui vàng rồi chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Măng rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó thả vào chần qua trong nồi nước sôi pha muối loãng giúp loại bỏ độc tố.

Cho riềng vào cối để giã nát và lọc lấy phần nước cốt. Mẻ bạn rây qua rây lọc để lấy nước cốt và bỏ xác đi. Hành tỏi sả, bóc vỏ, rửa sạch, dập dập rồi băm nhuyễn với nhau.

Trộn tất cả vào nhau, thêm gia vị, ướp trong khoảng 1 tiếng để thịt ngấm đều. Bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào đun, khi dầu nóng thì trút phần thịt chó đã ướp vào nồi để xào.

Khi thịt chó xào hơi săn lại, trút phần măng tươi đã sơ chế vào để xào cùng. Sau đó, thêm nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt các nguyên liệu là được.

Đun hỗn hợp trên mức lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh liu riu cho đến khi cả thịt và măng đều chín mềm. Cuối cùng, chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.

Thịt chó xào lăn

Đây còn được gọi là nấu thịt chó xào sả ớt.

+ Rượu trắng, mẻ, mì chính

+ Sả, riềng xay, hạt tiêu, bột nghệ

+ Lá móc mật, bột ớt

Thịt chó rửa sạch, thái mỏng con chì. Nên chọn loại thịt bắp đùi hoặc ba chỉ sẽ ngon và ngọt hơn.

Sả rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Lá móc mật tuốt ra, rửa sạch, cắt đôi.

Cho thịt chó vào tô, ướp với rượu, mẻ, bột điều, mì chính, bột ớt, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị và để vào tủ lạnh.

Cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng già. Đổ toàn bộ phần thịt chó đã ướp gia vị vào trong và đảo đều tay trong khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi nào thịt săn lại, vàng đều là được.

Chú ý để lửa to và đảo liên tục để thịt săn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ngọt bên trong. cho sả vào đảo đều liên tục trong khoảng 30 giây rồi cho riềng xay và lá móc mật vào cuối cùng.

Thịt chó nấu giả cầy

Đã thịt chó lại còn giả cầy, nghe buồn cười nhỉ :)) Nhưng đây là món có thật, và được mấy ông thần nhậu mê lắm đó cả nhà!

+ Sả, riềng, hành và tỏi khô

+ Ớt, muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm

Băm nhỏ sả, thái riềng và ớt thành từng miếng.

Thịt chó rửa sạch, nướng xém phần da, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp với riềng xay, nghệ xay, mẻ cùng mắm tôm và một chút bột canh trong khoảng 45 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho thịt đã ướp vào chảo đảo qua cho hơi săn mặt. Thêm nước vào ngập khoảng 2/3 thịt rồi ninh cho đến khi thịt chín mềm.

Vặn nhỏ lửa lại cho thịt chó thấm đủ gia vị mà không để bị chín nhũn. Múc ra tô, ăn kèm cùng với bún và rau húng ăn sống. Sẽ ngon hơn khi còn nóng!

TRÊN ĐÂY LÀ TỔNG HỢP CÁCH CHẾ BIẾN THỊT CHÓ PHỔ BIẾN NHẤT.CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG,NHƯNG LƯU Ý LÀ NÊN HẠN CHẾ ĂN THỊT CHÓ NHÉ!!!

【#9】Các Cách Chế Biến Hàu Ngon Và Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe Sinh Lý Nam Giới

Thành phần dinh dưỡng trong hàu

Hải sản nói chung và hàu nói riêng là những món quà quý giá của biển cả bởi chúng không chỉ là những loại thực phẩm tươi ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như: (thành phần trong 100 gram hàu)

  • 10.9g protein
  • 1.5g chất béo
  • 375 mg kali
  • 270 mg natri
  • 35 mg can-xi
  • 10 mg magiê
  • 5.5 mg sắt
  • 47.8 mg kẽm
  • 11.5 mg đồng
  • 100 mg phốt-pho
  • Vitamin A, B1, B2, Acid taurine và các vi nguyên tố khác
  • Lượng I-ốt cao gấp 200 lần so với sữa bò và lòng đỏ trứng.

Trong thịt hàu còn có các Acid amin và nhiều chất hoạt tính đặc biệt chỉ có trong sinh vật của biển cả

Hàu là loại hải sản có nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

” XEM THÊM: Top 5 loại hải sản hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

Lợi ích của hàu đối với sức khỏe

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Cũng giống như các loại hải sản khác, hàu gồm có thành phần muối, cholesterol, chất béo bão hòa đều khá thấp sẽ rất phù hợp cho một thực đơn dinh dưỡng có lợi cho tim mạch. Đặc biệt là những người đang bị huyết áp cao cũng có thể sử dụng vì hàu còn có Magie. Người béo phì cũng không phải lo lắng bởi vì hàu chứa ít chất béo.

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ hàu giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, đặc biệt là những người cao huyết áp đều có thể dùng được

Tăng cường sức đề kháng

Thành phần protein, carbohydrates và nguồn vitamin dồi dào như: A, B1, B2, B3, C, D được coi là thần dược giúp cải thiện sức đề kháng cho sức khỏe. Khoa học đã chứng mình nguồn vitamin dồi dào sẽ giúp tăng khả năng chống viêm của cơ thể, giảm được căng thẳng, mệt mỏi giúp cơ thể thực hiện hoạt động trao đổi chất tốt hơn.

Không những thế hàu còn giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe của bạn

Hải sản nói chung có những tác dụng gì đối với sức khỏe bạn đã biết chưa? Xem TẠI ĐÂY

Tác dụng của hàu đối với sinh lý nam giới

Ngoài một list các chất dinh dưỡng ở trên, thịt hàu cực giàu chất bổ trong đó có Kẽm (Zn) – loại dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với nam giới. Thiếu kẽm trong cơ thể đàn ông có thể dẫn đến nhiều bệnh tật nguy hiểm như phì đại tiền liệt tuyến, vô sinh hiếm muộn… Việc cung cấp đầy đủ sắt bằng việc ăn hàu sẽ giúp tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới và duy trì khả năng “giường chiếu”.

Không thể phủ nhận tác dụng đặc biệt của hàu đối với sức khỏe sinh lý không chỉ của nam giới mà còn cả nữ giới nữa đấy

” XEM THÊM: Bữa tiệc đặc biệt – Nơi mọi người chia sẻ món ăn ngon bạn đã biết chưa?

Các cách chế biến hàu sữa ngon

Sashimi hàu

Sashimi hàu đi kèm với chanh và mù tạt mang sức hút đầy lôi cuốn đối với những người “sành ăn”

Hàu nướng mỡ hành

Dường như đây chính là cách chế biến dễ ăn và dễ gây nghiện đối với mọi người. Hàu nướng rất ngon và béo thơm, khi nướng chín nên đa phần ai cũng có thể ăn thoải mái được mà không sợ bị lạnh bụng. Đặc biệt là hành khô và hành hoa là gia vị được kết hợp khi nướng làm dậy mùi vô cùng hấp dẫn khiến cho món ăn càng thu hút hơn.

Sự kết hợp đỉnh cao từ hành khô, hành lá và lạc cho món hàu nướng mỡ hành thêm dậy mùi

Hàu đốt lò phô mai

Gần giống với hàu nướng mỡ hành nhưng hàu đốt lò phô mai còn thêm vị phô mai Đức béo ngậy dai dai. Ở các nhà hàng hải sản thì món ăn này được chế biến khá cầu kỳ và điểm nhấn chính là lớp phô mai ngầy ngậy vàng ươm xèo xèo khi được nướng trên nền nhiệt cao.

Phô mai Đức béo ngậy dai dai được phủ trên hàu bắt mắt hơn

Hàu nấu canh chua

Nếu bạn sợ ăn hàu bị ngấy thì một bát riêu hàu nấu canh chua chính là món ngon dễ ăn. Vị chua của cà chua, me tươi cùng vị thơm của dứa, hành hoa và thìa kết hợp với hàu tạo nên một tuyệt phẩm ăn cùng cơm cực đã.

Canh hàu riêu chua đưa cơm

Cháo hàu

Bổ dưỡng, vừa miệng lại vừa dễ ăn, cháo hàu mang đầy đủ dưỡng chất tốt đặc biệt cho những người đang suy nhược cơ thể. Cháo hàu thường được nấu cùng với khoai môn hoặc khoai lang để dễ tiêu hơn.

Cháo hàu rất phù hợp với những người đang suy nhược cơ thể

Mỗi tuần nên ăn bao nhiêu hàu là đủ?

Hàu là món ăn ngon bổ dưỡng nhưng chúng ta không nên lạm dụng chúng mà chỉ sử dụng vừa đủ để cơ thể hấp thụ tốt hơn. Mỗi tuần nên ăn từ 1 đến 2 lần, mỗi lần từ 3-4 còn hàu sống, còn nếu nấu chín thì có thể sử dụng 500 gram mỗi tuần chia làm 2 bữa là tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

* Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

* Hotline: 0834396868

* Fanpage: chúng tôi * Website: Ctc-vn.com * Email: [email protected]

Tag: nhà hàng hải sản Đà Nẵng, hàu Đà Nẵng, cách chế biến hàu ngon

【#10】2 Cách Chế Biến Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Mà Ngon

Theo kinh nghiệm làm món Hàu nướng mỡ hành của nhiều đầu bếp thì khi chọn mua hàu chúng ta nên chọn những con hàu tươi, miệng hàu đóng kín. Nếu là những con hàu há miệng thì khi bị chạm vào, hàu phải đóng miệng ngay mới là hàu tươi. Những con hàu có mình tròn cũng là những con hàu béo và ngon hơn những con mình dẹt. Những con hàu sữa có mình tròn căng mọng, thịt ngọt và giàu dinh dưỡng…

Theo kinh nghiệm làm món Hàu nướng mỡ hành của nhiều đầu bếp thì khi chọn mua hàu chúng ta nên chọn những con hàu tươi, miệng hàu đóng kín. Nếu là những con hàu há miệng thì khi bị chạm vào, hàu phải đóng miệng ngay mới là hàu tươi. Những con hàu có mình tròn cũng là những con hàu béo và ngon hơn những con mình dẹt. Những con hàu sữa có mình tròn căng mọng, thịt ngọt và giàu dinh dưỡng hơn cả. Bạn có thể nấu cháo hàu, hàu nướng mỡ hành, nướng bơ để thay đổi thực đơn hàng ngày cho thêm phong phú.

Cách làm món hàu nướng mỡ hành siêu tốc

  • 16 con hàu sống
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 3 muỗng canh dầu ôliu
  • 3 muỗng canh bơ lạt
  • 1 muỗngg cà-phê nước cốt chanh
  • 1/2 muỗng cà phê ớt băm nhỏ
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Chút tiêy
  • 1 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ
  • Lưu ý trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu: Theo kinh nghiệm thì khi chọn mua hàu chúng ta nên chọn những con hàu tươi, miệng hàu đóng kín. Nếu là những con hàu há miệng thì khi bị chạm vào, hàu phải đóng miệng ngay mới là hàu tươi. Những con hàu có mình tròn cũng là những con hàu béo và ngon hơn những con mình dẹt. Những con hàu sữa có mình tròn căng mọng, thịt ngọt và giàu dinh dưỡng hơn cả. Bạn có thể nấu cháo hàu, hàu nướng mỡ hành, nướng bơ để thay đổi thực đơn hàng ngày cho thêm phong phú.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và tách vỏ hàu:

    Hàu rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị cái thớt và 1 con dao có mũi nhọn. Bắt đầu dùng mũi nhọn của dao lách nhẹ nhàng vào chính giữa đường mép của vỏ hàu. Từ đưa sâu mũi dao vào, sau đó một tay giữ chặt, tay còn lại cầm dao ấn mạnh xuống mép hàu. Khi đầu nhọn của dao xuyên vào được 1/2 con hàu, bạn chỉ cần xoay nhẹ lưỡi dao là vỏ hàu sẽ mở ra dễ dàng. Tiếp đến chỉ cần bẻ rời phần vỏ không ruột bỏ đi.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lai:

    • Hành khô bóc vỏ, thái lát, sau đó chiên trên chảo nhìu dầu ăn, đến khi thấy hành vàng ruộm giòn giòn thì vớt ra, có thể thấm qua giấy thấm dầu cho dầu trôi bớt.
    • Trứng: chuẩn bị 3 quả đập ra bát, khuấy thật đều, cho vào đó 1/4 thìa bột canh để có hương vị đậm đà hơn.
    • Hành lá thái nhỏ xíu, mỡ phần các nàng sẽ đem rán lên và lấy được phần tóp mỡ, phần mỡ chảy ra đem trộn chung với hành lá, mình tạm gọi là “mỡ hành”, các nàng để riêng ra 1 cái bát nhá.

    Bước 3: Chuẩn bị nướng hàu: Hàu sau khi đã cạy phần vỏ phía trên, các nàng sơ chế để nướng như sau: cho vào 1 thìa cà phê trứng, 1/2 thìa cà phê hành khô, 1 xíu bơ (mình thường dùng bơ Tường An), 1 thìa cà phê mỡ hành, 1 cái tóp mỡ (nếu thích), 1/2 thìa cà phê lạc giã sơ. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số nguyên liệu và hết số hàu.

      Theo mình ước lượng thì nướng bằng lò thì khoảng 10 phút, quay lò vi sóng khoảng 4-5 phút, nướng bằng than hoa đến khi nào thấy mỡ sôi xèo xèo, thịt hàu săn lại là chín rùi đấy (tất nhiên tùy thuộc vào kích cỡ của hàu mà ước lượng cho hợp lý nhá các nàng).

      Nướng hàu bằng lò nướng: Đun nóng một chảo nhỏ, chảo nóng, cho dầu ô-liu và bơ đun chảy, thêm tỏi vào đảo thơm khoảng 30 giây, rồi thêm nước cốt chanh, bột ớt, muối, hạt tiêu và mùi tây. Tắt lửa. Tiếp đến múc sốt ở trên lên con hàu, rồi đút lò khoảng 2 phút nhiệt độ lò 120 độ C là xong