Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Sủ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cá Sủ Biển Côn Đảo / 2023

Cá Sủ là loài cá có tên gọi thông thường thứ 2 là cá sửu heo vì có mõm hao hao cá heo, mõm nhọn hàm dưới kéo dài, có bộ răng răng khoẻ, săn mòi tốt. Thích nghi điều kiện hệ sinh sái biển tại Côn Đảo.

Cá Sủ chế biến đơn giản mà ngon nhất là cắt lát mỏng hoặc phi lê để nướng, chiên, hoặc sốt cà chua, đặc biệt món cá hấp mà vẫn giữ nguyên mùi vị cá.

Cá có màu trắng bạc nhiêù chấm xanh phân bổ điều trên toàn thân và đầu, phần đầu và lưng có màu xanh xám hoặc xám sáng tuỳ vào môi trường sinh thái nơi cá sống.

Về dinh dưỡng, cá sủ có mùi vị thơm ngon, vị ngọt rất dai và có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt, bổ sung nhiều dinh dưỡng. Tính bổ dưỡng của nó được ví ngang như nhân sâm, có tác dụng bổ gan, bổ thận cho thể trạng cơ thể.

Cá sủ được chế biến thông dụng nhất những món ăn nướng, lẩu, hấp và chiên:

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Món Cá Sủ ( Hấp Xì Dầu, Nướng Muối Ớt, Om Dưa) / 2023

Thông tin sản phẩm

Đối với những thực khách yêu thích ẩm thực Thanh Hóa thì không thể bỏ qua không thưởng thức món Cá vược sú mú hấp khi tới vùng đất này, món ăn không chỉ ngon miệng, đậm vị mà còn đặc biệt tươi ngon hấp dẫn.

1. Sức hấp dẫn của món Cá sú hấp

Món Cá sú hấp là món ăn ngon đặc biệt hấp dẫn mà hầu hết khách du lịch khi tới Thanh Hóa đều không thể bỏ quên, món ăn ngon nhất khi dùng chung với cơm trắng.

Tại đây thực khách có thể thưởng thức hương vị Cá vược sú mú hấp chấm cùng với chút nước tương ớt ngon cay vừa phải, đảm bảo giữ nguyên được hương vị thơm lừng và đặc trưng của món ăn này.

Ngoài ra món Cá vược sú mú hấp còn là món ăn dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe, với hàm lượng protein cùng với vitamin B2, E, D, PP cùng với các khoáng chất Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca… dồi dào có trong món ăn đảm bảo mang lại hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ cho người dùng, là món ăn cực tốt đối với trẻ em và người lớn thiếu chất, gầy còi, sử dụng được cả cho thai nhi chậm phát triển, những người có thể chất gân xương yếu, suy nhược , phù thũng khi dùng đều cực tốt cho sức khỏe.

Cũng có không ít người vẫn nghĩ rằng có thể những món hấp không thể nào hấp dẫn được bằng những món kho hoặc chiên xào, nhưng với món Cá vược sú mú hấp lại đặc biệt kích thích vị giác của người thưởng thức, qua các cách tẩm ướp gia vị đặc biệt càng khiến cho hương vị của món ăn thêm phần đậm đà hơn hẳn.

Có thể nói món Cá vược sú mú hấp chính là món ăn đặc trưng tại nhà hàng Shaitien mà du khách khi tới Thanh Hóa không thể bỏ qua.

2. Nguồn gốc món Cá sú hấp

Đối với những người yêu thích thưởng thức món Cá vược sú mú hấp đều biết món ăn này vô cùng giá trị, cách làm cầu kỳ và cực ngon miệng.

Món Cá sú hấp tại Thanh Hóa với hương vị ngọt thịt, thịt trắng và dai ngon càng khiến người ăn thưởng thức một lần là không thể quên.

Quan trọng là món Cá sú hấp mặc dù có cách chế biến đơn giản nhưng lại không hề làm mất đi hương vị vốn có của món ăn, quan trọng là người đầu bếp khi nấu ăn phải biết canh lửa chuẩn xác để món cá vừa đủ độ chín tới nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên thủy của chính món ăn này.

Ngoài ra với lớp da cá béo giòn, thịt cá trắng phau với hương thơm hấp dẫn càng khiến cho món ăn thêm phần hương vị đặc biệt, khiến người ăn càng ăn lại càng có cảm giác ngon miệng hơn, hoàn toàn không bị ngán khi ăn nhiều.

3. Thưởng thức Cá sú hấp là ngon nhất

Để thưởng thức Cá sú hấp ngon tất nhiên chúng ta phải tìm tới những nhà hàng có tiếng ngon sạch, quan trọng là nguyên liệu nấu ăn phải tươi mới và đảm bảo để giữ được hương vị ngon đúng nhất cho món ăn mà thực khách thưởng thức.

Cách Chế Biến Cá Ngần / 2023

Nổi tiếng là loài cá sinh sống tại vùng nước trong của sông Đà – Cá ngần là loài cá thơm ngon, giòn ngọt. Cá mềm như bún, trắng trong như thủy tinh. Tuy nhiên, cá chỉ xuất hiện 1 mùa duy nhất trong năm, muốn thưởng thức món cá này người ta phải chờ vào khoảng tháng 4 – 5 hàng năm. Ẩm thực vùng cao xin giới thiệu tới bạn đọc cách chế biến cá ngần không những đơn giản mà lại bổ dưỡng và lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình thơm ngon.

Cách chế biến cá ngần nấu dưa chua

Nguyên liệu

Bước 1: Cá ngần rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Dưa chua rửa lại với nước rồi để ráo.

Bước 3: Rau sống nhặt hết lá úa, rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát.

Bước 4: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá nát.

Bước 5: Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút gia vị và 1 bát nước to vào nồi đun nhỏ lửa để nước canh cá sôi

Bước 6: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì cho dưa vào để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ớt cắt lát vào nồi rồi tắt bếp.

Bước 7: Cho canh cá ngần nấu dưa chua ra bát, ăn cùng rau sống với cơm hoặc bún rất ngon.

Cá ngần rim dừa sấy khô

Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô có vị cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà ăn với cơm rất thú vị.

Nguyên liệu

500 gr cá ngần

2 lá chanh thái sợi, 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm

2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhuyễn, 1/3 chén dừa bào sấy khô.

Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô

Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp.

Cá ngần rim chua ngọt hấp dẫn, đưa cơm

Nguyên liệu

500 gr cá ngần

100 gr tinh bột bắp hay bột năng

3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm

2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt.

Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, xóc đều.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành ớt vào xào thơm 2 phút.

Sau đó cho cá vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm chua ngọt vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho cá ngấm, khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Canh riêu cá ngần

Canh riêu cá ngần nấu dứa có vị chua chua, ngòn ngọt và rất thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

Nguyên liệu

Bước 1: Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm.

Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

Bước 3: Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 4: Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.

Bước 5: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh.

Bước 6: Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.

Bước 7: Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào. Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

Chả cá ngần thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu chế biến chả cá ngần

Cá ngần: 300 g

Thịt băm: 150 g

Trứng gà (hoặc trứng vịt): 1 quả

Hành khô

Hành, răm, thì là, lá lốt: 1 ít

Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu.

Bún chả cá ngần thơm ngon dễ nấu

Nguyên liệu

Cá ngần: 300g

Thịt nạc vai: 150g

Bún: 500g

Xương cục ninh nước dùng: 200g

Rau sống ăn kèm

Gia vị, hành, rau răm, thì là.

cá ngần cách chế biến cá ngần

Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng / 2023

Cách chế biến cá hồi nướng

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

500 g phi lê cá hồi

90 g đường nâu

2 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng cà phê hạt tiêu đen nghiền nát

1 muỗng cà phê mù tạt khô

Bước 1: Trải miếng giấy bạc lên khay nướng cạn lòng và phết ít dầu lên mặt để cá không bị dính khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đường nâu, ớt bột, tiêu đen và mù tạt khô trong một bát nhỏ.

Bước 3: Ướp gia vị vừa trộn lên toàn bộ miếng cá hồi. Sau đó, cho phần da cá tiếp xúc với mặt khay nướng.

Bước 4: Đem cá vào lò nướng đến khi chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.

Tùy thuộc vào độ dày của miếng cá phi lê mà bạn sẽ có thời gian nướng nhanh hơn hoặc chậm hơn. Đối với mỗi miếng cá dày khoảng 2,5 cm, bạn nên nướng trong khoảng 10 phút. Nếu miếng các của bạn dày 4 cm, bạn nên nấu trong khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng nĩa xiên vào miếng cá để kiểm tra độ chín của miếng cá. Nếu cá đã chuyển màu hồng là có thể dùng được.

500g phi lê cá hồi

2 muỗng canh nước sốt cải ngựa (horseradish)

2 muỗng canh mù tạt vàng

2 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh nước tương

1/4 chén rượu vang trắng khô

Bước 1: Trộn nước sốt cải ngựa, mù tạt, dầu hào, xì dầu và rượu vang trong một bát nhỏ cho thật đều.

Bước 2: Dùng một chiếc túi ny-lon có nắp kéo và đổ nước sốt vào đó. Sau đó cho phi lê cá vào và bóp đều miếng cá cho thật thấm.

Bước 3: Cho túi cá ướp vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 4: Cho khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 200 độ C. Nhớ phết ít dầu để cá không bị dính khi nướng.

Bước 5: Lấy cá hồi ra khỏi túi và đặt lên khay nướng sao cho mặt da tiếp xúc với mặt khay.

Bước 6: Nướng cá trong khoảng 10 phút nếu miếng cá dày khoảng 2,5cm và 15 phút nếu cá dày khoảng 4cm. ​Lưu ý: Bất kể phương pháp bạn sử dụng là gì thì thời gian nướng vẫn luôn tuân thủ như vậy. Nếu cá hồi quá chín bạn sẽ không còn cảm nhận vị tươi ngon của miếng cá. Ngược lại nếu quá sống, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.