Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Cá Sấu???
  • Loài Cá Cảnh Mang Tính Hoang Dã Rất Được Ưa Chuộng
  • Cá Sặc Một Nắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất
  • Cá Sủ Biển Côn Đảo
  • Món Ăn Theo Mùa
  • Cá song hấp xì dầu

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Nấm hương: 15 – 20 cái;

    Cà chua: 1 – 2 quả;

    Gừng: 1 củ;

    Hạt tiêu: 1 thìa cà phê;

    Rau thơm: rau răm, ớt, hành khô, hành lá;

    Gia vị: đường, giấm, xì dầu, dầu mè, tiêu xay.

    Cách thực hiện cá song hấp xì dầu

    Đầu tiên sơ chế cá song sau đó đem ướp với rượu để khử đi mùi tanh. Các loại nguyên liệu hành tây, cà chua bổ thành múi cau. Ớt có thể thái lát, gừng thái thành sợi chỉ, hành khô nên băm nhỏ. Các loại hành hoa, rau răm, nấm hương ngâm với nước sạch khoảng 10 phút sau đó đem đi rửa sạch.

    Tiếp đến tất cả các nguyên liệu xếp vào các đĩa để chuẩn bị tiến hành vào khâu nấu ăn. Đặt cá vào nồi hấp, sau đó hấp chín trong vòng khoảng 20 – 25 phút.

    Làm nước sốt xì dầu, các bạn hòa đều 3 thìa canh xì dầu thêm 3 thìa nước, 2 thìa dấm chua, nửa thìa dầu mè, ⅓ hạt tiêu xay vào 1 tô con. Hành khô đem phi thơm sau đó đổ hỗn hợp  xì dầu vào và đun đến khi sôi, sau đó tắt bếp.

    Cá khi đã được hấp chín thì cho ra ngoài, rưới đều hỗn hợp xì dầu lên và bắt đầu thưởng thức món ăn.

    Món cháo bổ dưỡng từ cá song

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn:

    Cá song: 900 gam;

    Hành lá, hành tím, gừng;

    Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

    Cách nấu món cháo cá song

    Các loại rau thơm như hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ, hành tím thái nhỏ. gừng cạo sạch bên ngoài, thái lát.

    Sơ chế cá song bằng cách đánh vẩy, mổ lấy nội tạng sau đó đem rửa sạch. Vây của cá không nên cắt, đuôi cá nên để nguyên. Lý do để các bộ phận này để khi gỡ xương sẽ rất dễ. Khi ăn bạn chỉ cần dùng thìa gạt thịt ra là xong phần vây. Đặc biệt phần vây lưng còn có hệ thống xương. Khi cắt vay sẽ tạo ra xương vụn, khi gỡ sẽ rất khó.

    Bước tiếp đến cho cá vào dụng cụ hấp, sau đó cho thêm khoảng ít nước lạnh, thêm 1 chút muối, thêm lát gừng rồi cho vào lò vi sóng và nấu trong khoảng 8 phút.

    Tiếp đến các bạn lột sạch da cá, gỡ thịt cá nhẹ nhàng ở phần lưng và bụng cá. Cá song không có xương dăm nhưng  phần thịt và lưng có vài xương nhỏ. Xương phần đuôi các bạn có thể dùng thìa gạt phần thịt ở mặt sau và hai bên má cá.

    Các bộ phận như xương, đầu cá cùng với gừng vào nồi áp suất đổ ngập nước rồi hầm để lấy nước nấu cháo. Tiếp đến các bạn cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt vào xào chín.

    Cuối cùng bạn có thể múc cháo ra tô, cho thịt cá lên trên cùng với các loại rau thơm như hành lá  thì là và tiêu bột là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

    Cá song nấu canh chua

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cá song: 1 con;

    Rau củ: 2 quả cà chua, 100gram dọc mùng, me 2 quả, dứa nửa quả, rau ngổ, rau răm, ớt, nghệ, tỏi, hành tím;

    Gia vị: nước mắm, muối đường, dầu ăn, 1 chút hạt nêm.

    Cách làm món cá song nấu chua

    Cá song chế biến món gì ngon? Để chế biến được món cá song nấu chua, đầu tiên sơ chế cá song, sau đó cắt thành 3 khúc nhỏ và ướp với hành tím, nửa thìa muối, 1 trái ớt băm trong thời gian khoảng 20 phút.

    Dọc mùng nên tước sạch sau đó bóp muối, mạnh tay để ra hết các nước ngứa sau đó rửa sạch lại với nước ít nhất 3 lần.

    Tiếp đến các bạn chiên cá, để cá không bị tanh và thịt chắc các bạn nên chiên sơ qua với 1 chút dầu sau đó ướp với 1 chút nước nghệ, hạt nêm, bột ngọt, ớt với khoảng thời  gian 10 phút.

    Đun nóng nồi, cho cà chua vào chảo đảo với 1 ít dầu. Tiếp đến thả me, dứa thái miếng mỏng và hỗn hợp cá đảo thêm 1 phút rồi đổ thêm nước vào đun. Cá ninh trong khoảng 15 phút thì cho thêm các gia vị, vớt ra và chắt nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bao Tử Cá Bóp
  • Cá Quả Nấu Ám
  • Cá Quất, Loài Đặc Sản Quý Hiếm
  • Những Điều Thú Vị Về Loài Cá Piranha
  • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Đậm Đà Hương Vị Làng Chài
  • Cháo Cá Song Cách Chế Biến Và Chọn Nguyên Liệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon
  • 3 Cách Làm Tương Cà Chua Ăn Dần Giống Kfc Để Được Lâu, Cách Làm Tương Ớt Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Chị Hằng Học Nấu Bún Cá Cay Để Mở Quán Tại Hưng Yên
  • Cách Làm “món Ngon” Bún Giò Heo Dọc Mùng Ngày Cuối Tuần
  • Nhắc đến cá song chắc chắn sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến nhiều món ăn hấp dẫn như cá song om, rán, cá song hấp, nướng muối…. Nhưng món ăn để lại nhiều cảm xúc và hương vị nhất có lẽ đó là cháo cá song . Đây là một món ăn thơm ngon, rất dinh dưỡng và đặc biệt là phù hợp với hầu hết khẩu vị của người ăn, kể cả những người kén ăn nhất.

    Cháo cá song là món ăn đặc trưng của những người miền biển bơi sự bổ dưỡng, thơm ngon, chế biến đơn giản như cái tên của nó. Thành phần trong cá song cung cấp nhiều canxi, sắt và đạm. Đồng thời món cháo nấu từ cá song còn được biết đến có thể hỗ trợ quá trình chữa phù do suy dinh dưỡng, gân xương yếu, thai nhi chậm phát triển…

    Do đó mà món ăn này luôn là lựa chọn số 1 khi nhắc tới loại cá này, đặc biệt là ăn vào những ngày nắng nóng.

    Nấu cháo cá song không hề khó, tuy nhiên để món ăn đạt được chuẩn vị của nó phụ thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến khá nhiều. Một tô cháo cá nóng hổi ăn kèm với hành lá, rau thơm cùng chút hạt tiêu. Miến cháo thơm lừng, đậm đà mùi cá, cay của tiêu, bùi ngùi ngậy ngậy của gạo nếp, đậu xanh chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ một ai thưởng thức chúng.

    Trước khi chế biến, hãy lựa chọn thật kỹ những con cá song tươi nhất, đánh sạch vảy, bỏ mang và bỏ ruột, làm sạch bụng cá. Có thể lấy muối tinh xát vào cá tầm 2 phút, rửa sạch với nước sạch rồi rửa thêm với một chút rượu trắng, tráng qua nước để làm sạch cá.

    Cháo cá song cũng như các loại cháo cá khác, luộc cá lên với chút muối rồi vớt ra, gỡ lấy phần thịt. Xương cá thì có thể cho vào phần cối giã, dùng chính nước luộc cá để lọc, hãy làm bước này bởi xương cá rất tốt và chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

    Cầu kỳ hơn thì có thể làm sạch cá rồi ướp cá với mắm, bột ngọt, tiêu xay, cốt gừng rồi đảo đều. Sau đó nướng trên than hoa, cá chín rồi gỡ phần thịt ra. Cách này sẽ giúp giữ được thịt cá thơm lừng, chắc và ngọt.

    Tiếp theo là phần gạo, nên chọn 3 phần tẻ và 1 phần nếp rồi vo sạch, để thật ráo, có thể rang sơ để thơm hơn. Sau đó cho vào nồi nước đã lọc để lửa nhỏ, đảm bảo gạo nhừ. Cháo chín thì thả phần thịt cá đã gỡ vào nồi cháo, nêm nếm vừa ăn. Nhớ là ăn kèm cháo với hành lá, rau thơm sẽ kích thích sự đa dạng trong mùi vị của cháo hơn

    Ngoài ra cũng có thể nấu cháo cá song với các loại đậu để tăng thêm độ ngon của cháo như đậu xanh, đậu đỏ..

    Nếu không có thời gian chế biến món ăn, bạn có thể order món ăn nóng hổi này về ăn ngay tại nhà với Thực phẩm 29. Những lý do bạn nên chọn món cá song được chế biến tại Thực phẩm 29:

    • Nguyên liệu tươi trong ngày.
    • Được chế biến công phu và đầu tư nhất.
    • Ngoài cháo cá song còn có các món ăn khác hấp dẫn không kém như cá song hấp gừng hành, cá song hấp xì dầu… hoặc các loại cá khác phục vụ đa dạng sở thích của khách hàng.
    • Thường xuyên có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng.
    • Ship tận nơi cho khách hàng và vẫn đảm bảo đồ ăn vẫn còn nóng hổi, giữ nguyên vị thơm ngon của món.

    Cháo cá song là một món ăn ngon, bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là thích hợp với mọi thời tiết. Hãy thử món cháo cá song tại thucpham29.com để cảm nhận sự khác biệt. Gọi ngay đến Hotline 0963.000.019 để thưởng thức ngay món ăn đầy dinh dưỡng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Ngon Ngọt Không Tanh
  • Ăn Ngon Mà Chẳng Lo Tăng Cân Với Cách Làm Món Bún Cá Rô Rau Cần
  • Cách Nấu Bún Cá Hà Nội (Full Chi Tiết)
  • Điểm Danh Những Món Bún Cá Nổi Tiếng Việt Nam
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Tay Làm Món Cá Kho Với Cách Kho Cá Sộp Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Cá Sọc Dưa 01/2021
  • Cách Nấu Cá Sọc Dưa 01/2021
  • 【1/2021】Cá Sọc Dưa Cắt Khoanh Hàng Xịn Siêu Chất Bán Tại Tphcm【Xem 217,503】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Thác Lác Rút Xương Làm Món Ngon Hảo Hạng【Xem 121,671】
  • Cá song tự nhiên là đặc sản bởi thịt của nó chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và có hương rất thơm, vị ngon. Cá song biển có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như gỏi cá song, cá song nấu canh chua, cá song hấp xì dầu, lẩu cá song,…

    Cá song biển đặc biệt là cá song đỏ rất quý hiếm, có giá thành cao do đó bạn nên chọn lựa loại cá còn tươi ngon từ các cơ sở cung cấp có uy tín. Tránh mua phải cá song biển đã ướp lạnh quá lâu hoặc thậm chí bị ướp phân đạm.

    Lưu ý khi chế biến cá song biển

    – Cá song biển thường có trọng lượng khoảng 1-5kg, tùy loại. Tuy nhiên khi chế biến trong gia đình bạn không nhất thiết chọn loại quá to.

    – Khi sơ chế cá song nên bỏ hết vây vảy bên ngoài, mổ bụng, bỏ ruột hoặc có thể giữ lại chế biến -thành món ăn. Dù cá song không tanh nhưng tốt nhất vẫn nên rửa qua cá với muối.

    – Cá song biển là loại cá thơm, ngọt thịt và thịt dai, bản thân cá có hương vị đặc trưng do đó dù bạn chế biến dưới hình thức nào, chiên, hấp, nấu cháo,… thì cũng không nên dùng quá nhiều gia vị.

    – Mọi bộ phận của cá song đều có thể được dùng để chế biến những món thích hợp: Đầu cá song nên dùng nấu lẩu, nấu canh chua rất ngon và ngọt nước. Phần thân cá song thích hợp làm món gỏi, hấp, chưng nấm, kho củ cải,… Đuôi cá song sẽ mang đến cho bạn món chiên giòn và xào ớt chuông rất hấp dẫn. Ruột cá song dai nên phù hợp để chế biến món gỏi hay hoặc xào rau củ cũng rất ngon miệng.

    – Nếu nấu cháo cá song, bạn không nhất thiết phải rán thịt cá lên, cách này sẽ giúp giữ được hương vị của cá.

    – Với món cá song hấp cần chú ý chỉ để cá chín tới, tránh bị nát sẽ mất ngon.

    Một vài món ăn được chế biến từ cá song:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Song Đỗ Xanh Tại Nhà Ngon Miễn Chê
  • Thưởng Thức Cá Sanma Nemuro Tại Việt Nam
  • Ẩm Thực Qua Từng Mùa Ở Nhật Bản
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Chuyên Gia Không Muốn Cho Bạn Biết
  • Cách Chế Biến Cá Song Nướng Giấy Bạc Giữ Trọn Vị Ngọt Tự Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Gỏi Cá Song Đơn Giản Và Ngon Miệng Nhất
  • Gỏi Cá Song: Cách Làm Gỏi Cá Song Ngon Miệng Cho Mọi Nhà
  • Cách Nuôi Cá Sấu Hỏa Tiễn Làm Cảnh
  • Cảnh Báo Nguy Hại Từ Cá Sấu Hoả Tiễn
  • Cũng giống như món cá song hấp trộn sa kê hay cá song nấu canh, cá song kho… Món ăn cá song nướng giấy bạc là một trong những món ăn ngon được chế biến từ cá song rất được lòng thực khách của Vựa hải sản Hạ Long ưa chuộng.

    Cá song nướng giấy bạc có điều gì đặc biệt?

    Đặc trưng của món ăn cá song nướng bằng giấy bạc là phần thịt cá không bị mất nước, giữ được vị ngọt tự nhiên. Do đó, đây là món ăn khoái khẩu và là sở trường của nhiều thực khách thích thưởng thức vị ngọt tự nhiên từ cá.

    Cá song nước giấy bạc nổi tiếng với phương pháp chế biến khác lạ

    Đương nhiên, cá song sẽ được rửa sạch, bọc giấy bạc và nướng trên lửa than. Ngày nay, bạn có thể nướng cá bằng lò nướng hay lò vi song, bếp gas… Mà không phải lo thành phẩm có đạt được đến vị ngon hoàn mỹ hay không. Bởi vì khi sử dụng giấy bạc để nướng cá song, cá sẽ không bị cháy bởi nhiệt lượng ở bên ngoài. Nhưng cá vẫn vừa chín tới, mang đến món ăn tròn vị cho người thưởng thức.

    Cách chế biến món cá song nướng giấy bạc ngon như nhà hàng

    Trước khi tiến hành chế biến món ăn, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau để chế biến. Đó là những nguyên liệu:

    Cá song: 1 con khoảng 1 kg.

    Các loại gia vị: Gừng tươi, Sả, Ớt sừng, Chanh tươi và Lá chanh già.

    Gia vị bao gồm: Muối, tương ớt, Nước mắm, Dầu mè…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm món cá song nướng

    Cá song khi bạn mua về tiến hành sơ chế qua các bước: đánh vảy, loại bỏ mang, bỏ nội tạng rồi rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn dùng muối hột chà sát vào cho hết nhớt và khử mùi hôi tanh của cá. Nhớ rửa sạch với nước nhiều lần rồi để thật ráo trước khi chế biến món ăn. Trong lúc đó, bạn sử dụng dao khứa vài đường chéo trên thân cá. Điều này khiến cho cá sau khi chế biến sẽ có vẻ ngoài trông rất thật đẹp mắt.

    Với các nguyên liệu khác, bạn sơ chế theo hướng dẫn sau:

    • Gừng cạo vỏ thật sạch, rửa với nước. Thái ½ lát mỏng, phần còn lại thái sợ để riêng.

    • Sả bóc vỏ bên ngoài, đập dập rồi thái thật nhỏ theo lát.

    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ cho đến khi nhuyễn.

    • Lá chanh rửa sạch, để cho ráo nước.

    • Chanh tươi vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Tiến hành ướp cá song

    Cách ướp cá song nướng giấy bạc cũng rất là đơn giản. Sau khi sơ chế hoàn tất, bạn thêm một chút muối và chà xát vào hai bên thân mình cá. Điều này giúp cho cá có hương vị mặn mà hơn của muối.

    Cắt một miếng giấy bạc lớn sao cho có độ rộng đủ để bọc kín phần cá. Bạn đặt miếng giấy bạc lên khay, đặt cá vào giữa và nắm lá chanh, gừng băm nhỏ rồi cho vào bụng cá (khi nấu cá sẽ có mùi từ từ trong ra ngoài). Rắc ớt và sả được thái nhỏ và gừng thái lát lên trên thân mình cá và tiến hành bọc giấy bạc lại kín mặt cá.

    Nhớ là khi gói tờ giấy bạc, bạn để ý các góc ở hai đầu để đảm bảo nước cá và gia vị không bị trào ra ngoài.

    Bước 3: Mang cá lên nướng để hoàn tất món cá song nướng giấy bạc

    Với đa dạng phương tiện để nướng cá như ngày nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nướng cá theo các vật dụng sử dụng cụ thể!

    Nướng cá trong lò nướng

    Cho cá vào vỉ nướng, cho vào lò nướng 200 độ C nướng trong vòng 40 phút là cá chín. Với kích thước của cá, bạn có thể điều chỉnh vỉ nướng cho phù hợp.

    Nướng bằng lò than

    Đặt vỉ nướng lên bếp, đặt cá lên trên, nướng khoảng 7-10 phút thì trở một lần. Cứ làm như vậy cho đến khi cá chín. Nướng trong 45-55 phút là hợp lý.

    Nướng bằng bếp gas

    Cách nướng cũng tương tự như nướng bằng than. Có, rất ít người sử dụng bếp gas để nấu nướng vì sợ có khí độc. Nhưng với món cá song nướng giấy bạc này, cá được bảo vệ bên ngoài bằng lớp giấy bạc nên gas không tiếp xúc trực tiếp với thịt cá. Vì vậy, nhiều người áp dụng phương pháp này không được dùng lò nướng, bếp than.

    Bước 4: Pha nước sốt thưởng thức với món cá song nướng giấy bạc ngon hấp dẫn

    Trong lúc chờ thịt cá chín, bạn hãy tranh thủ pha nước sốt rưới đều lên mình cá để cá có thêm vị đậm đà từ những gia vị thần thánh! Bạn cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào tô trộn đều. Sau đó khi cá chín bạn chỉ cần tưới đều lên mình cá là xong.

    Sau khi cá nướng đã chín, bạn lấy cá ra, lót giấy can để nguội rồi nhẹ nhàng gỡ ra để giữ cá bên trong. Bạn có thể bày cá ra đĩa, hoặc lót phần giấy bạc lên cả lên đĩa rồi rưới nước sốt ban nãy pha là đã hoàn thành món ăn này rồi đó.

    Cá song nướng giấy bạc rất được lòng thực khách

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Rất Lãng Phí: Có 2 Bộ Phận Ngon Và Bổ Của Con Cá Đang Bị Vứt Đi Hàng Ngày
  • Cách Làm Ruột Cá Lóc Bông Hấp, Món Ngon Có Ai Ngờ
  • Cách Chế Biến Ruốc Cá Quả Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ
  • 2 Cách Làm Ruốc Cá Lóc Tơi Xốp Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Cá Song

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắn Ngon Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
  • Vị Mắm Trong Nồi Lẩu Của Người Nam Bộ
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn
  • Se Lạnh Húp Hà Lẩu Mắm Cá Ba Sa Miền Tây
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Cá Trê Cực Ngon
  • Cá song sống ở nước mặn, thịt trắng, dai, có vị ngọt thanh khác biệt, là loại cá thơm ngon, thuộc hàng cao cấp. Từ con cá song, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ngon như hấp xì dầu, nấu chua, nấu cháo… Món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn.

    Ngoài những cách chế biến kể trên, người Quảng Ninh còn kết hợp với nhiều loại nguyên liệu và gia vị khác nhau để mang tới cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khác biệt về cá song.

    Đầu tiên phải kể đến món cá song xốt ngũ liễu (5 loại rau). Hiểu đơn giản là cá song nấu với 5 loại rau củ, bao gồm: Cà chua, cà rốt, dưa chuột, hành tây và củ cải trắng. Cá song làm sạch, cắt miếng, tẩm bột năng và chiên qua dầu rồi đảo cùng với các loại rau củ thái sợi, cho thêm nước sốt đặc chế từ cà chua và dấm, sẽ có một món ăn hội đủ cả sắc, hương, vị.

    Chính vì sự hoàn hảo này mà cá song xốt ngũ liễu trở thành món ăn “chuẩn mực” trong giáo trình dạy nấu ăn của giới đầu bếp. Cũng là món cá song xốt ngũ liễu , nhưng dưới bàn tay của những đầu bếp với cách gia giảm khác nhau lại mang tới những nét ẩm thực riêng.

    Cá song hấp tàu xì mang phong vị ẩm thực Trung Hoa.

    Tiếp đến là cá song hấp tàu xì, món ăn phảng phất phong cách ẩm thực Trung Hoa. Tàu xì, hay còn gọi là đậu mặn, là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Quảng Ninh từ nhiều thập kỷ trước và đến nay đã trở thành món ăn truyền thống của người dân một số vùng miền Đông của tỉnh. Cá song sau khi sơ chế sạch, để nguyên con tẩm ướp với thịt lợn, tàu xì và miến băm nhỏ, cho thêm các nguyên liệu cần thiết, sau đó mang đi hấp.

    Cá hấp chín, có thể thưởng thức theo hai cách: Ăn kèm với tàu xì hoặc dùng lá rong biển và bánh đa mỏng để cuốn cá với dứa, cà rốt, dưa chuột thái nhỏ chấm với xì dầu. Vị ngọt của cá, vị mặn của tàu xì, thêm vị thanh mát của rau củ hòa quyện khiến người ăn thực sự hài lòng.

    Lẩu cá song thuyền chài đơn giản mà vô cùng tươi ngon.

    Như đã nói, cá song có vị ngọt thanh hiếm có, chính vì thế người dân vùng biển Quảng Ninh còn có cách chế biến và thưởng thức cá song tuy đơn giản nhưng lại phát huy hết vị ngọt của cá, đó là lẩu cá song thuyền chài. Chỉ cần ít cà chua, me, hành, thì là, ớt, một nồi nước trắng và ít gia vị cơ bản như mắm, muối, mì chính, là đã có một nồi lẩu cá song thuyền chài đúng vị dân miền biển.

    Lẩu cá song nấu theo cách của những ngư dân Quảng Ninh giữ được trọn vẹn vị tươi ngon của cá, chinh phục cả những người sành ăn nhất. Một nồi cá song cùng với các loại rau nhúng vừa tươi ngon, vừa thanh mát, chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho thực khách khi đến với Quảng Ninh.

    Từ con cá song, người dân Quảng Ninh đã sáng tạo ra nhiều món ăn bổ dưỡng và ngon miệng. Những món ăn từ cá song đã trở thành đặc sản không thể bỏ lỡ, góp phần tạo nên thiên đường du lịch ẩm thực Quảng Ninh, níu chân du khách khi đến với vùng đất tươi đẹp, với con người nồng nhiệt, thân thiện và mến khách.

    Món ngon từ rau rừng

    Rau rừng là món quà thiên nhiên ban tặng cho người dân xứ Tuyên. Mùa nào thức ấy, đến Tuyên Quang dịp này, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon chế biến từ rau rừng mà vị ngọt, thanh mát sẽ mang đến cho thực khách cảm giác sảng khoái, dễ chịu, xua đi cái nóng oi bức của những ngày thời tiết giao thời.

    Canh rau ngót rừng

    Ngót rừng thường mọc ở núi đá. Rau có vị ngọt và lạ miệng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Canh rau ngót rừng có thể nấu với cá rô, cá quả, thịt nạc, thịt gà, sườn, giò sống hay tôm nõn… Canh sôi lại là bắc ra ngay, bởi nếu nấu nhừ quá lá rau lại mất vị ngọt. Khi không có thịt cá, chỉ rau ngót nấu suông thôi cũng đủ ngọt ngon lắm rồi. Đặc biệt, với những người sành ăn, khi nấu suông như vậy mới cảm nhận được hết hương vị của rau. Bát canh xanh ngắt mát lành với hương vị bùi bùi, ngầy ngậy rất khó tả.

    Độc đáo canh giảo cổ lam

    Giảo cổ lam không chỉ biết đến là một loại thuốc quý có tính mát, công năng thanh nhiệt giải độc mà còn có thể làm thức ăn bổ dưỡng, vị ngọt, ăn rất lạ miệng. Giảo cổ lam có 3 loại: loại 3 lá, 5 lá và 7 lá. Để nấu canh, người dân thường dùng loại 7 lá, hương vị món ăn sẽ thơm ngon hơn. Món canh trứng giảo cổ lam có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị vô cùng đặc biệt. Bạn chỉ cần nấu sôi nước lên cho lá giảo cổ lam vào, sau đó đánh thêm 1 quả trứng. Vị ngọt thanh của giảo cổ lam kết hợp với vị thơm, quyện béo của trứng sẽ tạo nên một món canh rất dễ đưa cơm.

    Đậm đà hương vị rau dớn

    Rau dớn đã trở thành món ăn phổ biến trong nhiều nhà hàng ở Tuyên Quang. Dớn rừng mọc hoang dại dọc khe suối, bên những tảng đá. Với không ít người miền xuôi, có lẽ lần đầu tiên nhìn thấy rau dớn sẽ nghĩ ngay đây là dương xỉ không ăn được. Nhưng kỳ thực rau này ăn rất giòn. Rau dễ chế biến, có thể xào, luộc, nấu canh, muối chua, làm nộm nhưng món xào là phổ biến và ngon nhất. Để có đĩa rau dớn xào hấp dẫn, bí quyết của người dân Tuyên Quang là phơi rau hơi héo. Khi xào thêm vài chiếc lá đu đủ non để rau không bị nhớt. Ăn rau dớn không quen thấy hơi chát, nhưng quen rồi thì lại muốn thưởng thức lần tiếp theo.

    Hoàng Anh

    Món ngon Trung Hoa Thương hiệu Café Central đã nổi tiếng với phong vị ẩm thực đa dạng và độc đáo nay sẽ có mặt tại khu Chợ Lớn, quận 5, TPHCM với Café Central The Garden Mall. Café Central The Garden Mall giới thiệu thực đơn phong phú các món Hồng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Như Tranh Khi Ăn Lẩu Cùng Công Thức Nấu Lẩu Cá Thuyền Chài
  • Lẩu Cá Song Thơm Ngon Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Gỏi Cá Song: Cách Làm Gỏi Cá Song Ngon Miệng Cho Mọi Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nuôi Cá Sấu Hỏa Tiễn Làm Cảnh
  • Cảnh Báo Nguy Hại Từ Cá Sấu Hoả Tiễn
  • Tất Cả Những Điều Lý Thú Về Cá Sấu Hỏa Tiễn
  • Cách Làm Mắm Cá Sặc Ngon Sạch Sẽ Ngay Tại Nhà
  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Bạn đang có ý định muốn làm món gỏi cá song cho gia đình mình trong bữa trưa nay. Nhưng lại băn khoăn không biết là món này gồm có nguyên liệu gì và cách làm gỏi cá song ngon miệng cho mọi nhà như nào? Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này để đem đến bữa ăn ngon nhất cho gia đình bạn.

    Món ăn gỏi cá song có gì?

    Cá song hay còn gọi là cá mú là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Cá to và dày mình, thịt ngọt và chắc, thường được chế biến như đặc sản trong các khách sạn, nhà hàng. Cá song có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp, kho, xào thìa là… Nhưng món ăn được yêu thích nhất là gỏi cá song và cá song hấp xì dầu.

    Gỏi cá song Hà Nội là một món ăn ngon được nhiều giới trẻ yêu thích. Thịt cá tươi nhưng không tanh nhúng trong nước cốt chanh, chấm với xì dầu pha mù tạt sẽ khiến cho cá ngọt hơn. Cùng với đó là vị hăng nồng của nước chấm quyện vào nhau, kích thích mọi giác quan người ăn. Điều đặc biệt của món gỏi cá này là càng ăn càng ngon không có cảm giác ngấy như các món cá song xào, kho.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gỏi cá song

    Cách chọn cá song ngon để làm gỏi

    Để làm được món gỏi cá song ngon tại nhà thì các bạn nên chọn cá song còn tươi được đánh bắt trực tiếp tại biển càng tốt. Cá song có rất nhiều loại: cá song đỏ, cá song đen, cá song cọp,… và có các kích cỡ khác nhau khoảng từ 1kg cho đến 3,4kg. Thông thường để làm gỏi thì nên chọn cá song đỏ vì cá này có thịt rất trắng và giai, ngọt thơm, đặc biệt không tanh.

    Nguyên liệu làm gỏi

    • Cá song đỏ: 2-3kg tùy số lượng người ăn trong gia đình bạn
    • Các loại rau: Lá lốt, lá mơ, lá sung, đinh lăng, rau húng, rau răng cưa, chuối, khế, dứa, xoài xanh, chuối xanh thái chỉ, sả, lá chanh, hành tây,… mỗi loại một ít.
    • Bún, bánh tráng
    • Gia vị: Nước mắm, tỏi, chanh, đường, gừng, ớt, mù tạt, giấm, bơ, đậu phộng.

    Các bước chế biến món gỏi cá song Hà Nội tại nhà

    Bước 1: Làm cá

    • Cá song đem rửa sạch, bỏ vảy, xát muối sau đó treo lên cho cá ráo nước.
    • Dùng dao sắc phi lê cá, lọc xương cá và lấy phần thịt ngon nhất. Lưu ý khi phi lê cá đến đầu thì nhớ xát chanh tươi đến đó nhằm làm sạch máu và khử trùng cá để đảm bảo an toàn khi ăn. Nên để cá khô nước tránh có nước vào cá sẽ bị tanh.
    • Lấy thịt cá đã được phi lê bỏ vào bát rồi đem đi ướp sả, lá chanh, riềng thái lát mỏng cho vào để hút hết mùi tanh của cá.

    Bước 2: Rau củ

    Bước 3: Pha chế nước chấm

    • Cho nước dừa, hành tây, giấm, đường vào đun sôi
    • Sau khi đun sôi sẽ múc ra bát và cho tỏi, gừng, ớt băm vào cùng với đường, rồi khuấy đều.

    Bước 4: Trưng bày và thưởng thức

    • Sau khi thực hiện các bước trên sau thì các bạn bày cá ra đĩa cùng với rau và nước chấm đã chuẩn bị. Trang trí sao cho đẹp, các bạn có thể tỉa thêm một bông hoa cà chua để ở giữa đĩa cá nhìn sao cho hấp dẫn và đầy đủ màu sắc.
    • Cùng gia đình thưởng thức món gỏi cá tuyệt vời này thôi.

    Nên ăn gỏi cá song Hà Nội ở đâu?

    Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món gỏi cá song ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món gỏi cá này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Một trong những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món ăn gỏi cá song này là Quán họ hứa.Quán họ hứa ở số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội.Ở đây chuyên cung cấp các món ăn đặc sản tươi nổi tiếng, đặc biệt là các món ăn về cá. Quán ăn nổi tiếng là tươi ngon, sang trọng, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Món gỏi cá song của quán cũng vậy, tươi ngon, hấp dẫn làm thực khách nào thưởng thức xong cũng không thể quên được mùi vị của món.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Song Đơn Giản Và Ngon Miệng Nhất
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Chế Biến Cá Song Nướng Giấy Bạc Giữ Trọn Vị Ngọt Tự Nhiên
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Rất Lãng Phí: Có 2 Bộ Phận Ngon Và Bổ Của Con Cá Đang Bị Vứt Đi Hàng Ngày
  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh
  • Lẩu Cá Sấu Và Nhưng Kiến Thức Tốt Cho Sức Khỏe Từ Thịt Cá Sấu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Tuyệt Ngon Cho Gia Đình
  • Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến Như Thế Nào?

    Nghe tới tên cá song, có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe tới chúng và bạn không biết chúng là gì. Tuy nhiên, loài cá này còn có một tên gọi khác thân thuộc hơn mà có thể bạn biết đến – cá mú. Đây được xem là món ăn khoái khẩu ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và Nghệ An, nhờ vào chất thịt thơm ngon, dễ ăn của chúng.

    Theo các nghiên cứu, hiện nay tại Việt Nam có đến khoảng hơn 20 loại cá song khác nhau, trong đó cá song đỏ được xem là một loài quý hiếm và chúng chỉ sống được trong các môi trường tự nhiên có nhiều san hô. Điểm đặc biệt của loài cá song đỏ này là chúng chỉ sống được trong môi trường tự nhiên, không thể nuôi được như các loại cá khác.

    Với nguồn dinh dưỡng trong thịt cá dồi dào, chứa nhiều Protein, các loại vitamin và phốt pho, kẽm,… rất tốt cho hệ tiêu hoá và tim mạch của con người, cá song là một trong những loại nguyên liệu nấu ăn được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, các chất axit béo Omega 3 có trong cá song cũng rất có ích cho sức khoẻ của con người.

    Cách Nấu Lẩu Cá Song Chuẩn Vị Như Nhà Hàng

    Chuẩn bị nguyên liệu lẩu cá song

    • Cá song: 1 con (khoảng 2kg)
    • 300 gram xương heo
    • 500 gram thịt bò
    • 1,5kg ngao
    • 300gram dạ dày heo
    • 500 gram lòng non
    • 5 miếng đậu phụ
    • 500 gram cà chua
    • Các loại nguyên liệu phụ gia: me chua, rau diếp, rau cần, rau cải, hành lá, gừng, ớt, chanh
    • Gia vị: muối, hạt nêm, sa tế, tiêu, bột ngọt, đường

    Các bước thực hiện món lẩu cá song

    Trước tiên, bạn sẽ tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu trên:

    Cá song bạn rửa sạch với nước, sau đó rắc muối lên cá và dùng tay chà xát nhẹ để khử mùi tanh cho cá. Nếu không có muối bạn có thể thử sử dụng chanh hoặc gừng. Sau đó, bạn rửa sạch cá lại lần nữa bằng nước lạnh và cắt nhỏ cá, ướp với gừng cho bớt mùi tanh.

    Xương heo thì bạn rửa sạch, chần sơ qua với nước sau đó vớt ra, rửa sạch lần nữa rồi tiếp tục luộc kỹ để lấy nước nấu lẩu. Việc dùng nước hầm xương nấu lẩu sẽ mang lại hương vị ngon ngọt đậm vị thịt cho nồi lẩu cá song của bạn.

    Thịt bò bạn rửa sạch rồi sau đó thái mỏng, ướp với gừng và tỏi

    Dạ dày và lòng non heo thì bạn rửa thật sạch, có thể rửa qua với nước muối cho sạch và sau đó bạn cắt chúng với kích cỡ vừa ăn, tuỳ vào khẩu vị của bạn.

    Ngao đem ngâm với nước muối khoảng 30 phút, sau đó bạn rửa lại và cho ra dĩa để ráo nước.

    Đối với cà chua, đậu phụ và các loại rau, bạn nên nhặt sạch, bỏ các phần bị hư rồi sau đó rửa sạch bằng nước muối. Cà chua cắt lát, đậu phụ cắt theo hình vuông, rau cắt khúc vừa ăn tùy theo nhu cầu của bạn.

    Sau khi đã sơ chế xong, bước tiếp theo là nấu nước lẩu cá song:

    Cho nồi lên bếp, đổ dầu vào cho nóng sau đó phi thơm dầu bằng tỏi và hành. Khi tỏi và hành chín, chuyển sang màu vàng thì bạn cho cà chua vào xào sơ qua, sau đó bạn đổ nước hầm xương heo vào.

    Khi nước sôi, bạn cho vào một chút nước cốt me, sa tế và ớt để nước lẩu được đậm đà hơn. Khi ăn lẩu bạn chỉ cần đun sôi nước lẩu và cho cá song vào khoảng 10 phút cho cá chín. Cách nấu lẩu cá song này thật đơn giản phải không nào?

    Ngoài Lẩu Cá Song, Hãy Thử Xem Một Số Loại Lẩu Hải Sản Khác Nhé

    Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon Chẳng Hề Kém Lẩu Cá Song

    • Cá diêu hồng: 1 con (trọng lượng khoảng 1kg)
    • Cà chua: 100 gram
    • Khóm (ở nhiều nơi còn gọi là thơm hoặc dứa): 100 gram
    • Các loại rau ăn kèm với lẩu, tùy theo khẩu vị của bạn. Ở đây chúng tôi đề nghị bạn nên ăn lẩu kèm với rau muống, rau nhút và bạc hà.
    • Nguyên liệu phụ gia: ớt, hành, tỏi, sả, chanh
    • Gia vị: gói lẩu thái, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt.

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cá diêu hồng rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối có cho vài lát gừng vào, để khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá. Sau đó bạn vớt cá ra rửa sạch và để trong dĩa để ráo nước, tiếp tục cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ
    • Khóm rửa sạch và cắt hạt lựu
    • Các loại rau thì bạn nhặt sạch, bỏ các phần bị sâu ăn và các phần già, sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, bỏ vào rổ cho ráo nước
    • Hành và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả sả đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 3 cm.
    • Chanh rửa sạch, sau đó vặn lấy nước cốt chanh bên trong, bỏ hạt.

    Bước 2. Chế biến

    • Cá diêu hồng ướp với gia vị vừa đủ, chờ 10 phút để gia vị ngấm
    • Phi thơm hành, tỏi và sả. Khi hỗn hợp trên chuyển sang màu vàng thì bạn bắt đầu cho cà chua và khóm vào, đảo đều trong vòng 1 – 2 phút sau đó cho nước vào.
    • Khi nước sôi thì bạn cho vào một ít nước cốt chanh, ớt và gói gia vị lẩu thái vào. Đợi nước sôi lại lần nữa thì bạn cho cá diêu hồng vào, chờ 5 phút để cá chín rồi tắt bếp.
      Vậy là món lẩu cá diêu hồng chua cay đã hoàn thành rồi! Bây giờ là lúc thưởng thức, bạn chỉ cần nhúng rau vào nước lẩu và ăn kèm với bún tươi, đây sẽ là món khoái khẩu cuối tuần thay vì lẩu cá song đấy.

    Cách Làm Lẩu Cá Trắm Đậm Đà Khó Quên Nếu Bạn Không Thích Lẩu Cá Song

    • Cá trắm: 2 con ( khoảng 2 kg)
    • Xương ống: 300 gram
    • Thịt bò: 500gr
    • Ngao: 1 kg
    • Đậu hũ: 4 miếng
    • Dạ dày heo: 300 gram
    • Lòng non: 500gr
    • Cà chua: 200 gram
    • Me chua: 50 gram
    • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bạc hà, rau cải,… tùy theo khẩu vị của bạn.
    • Rau răm, hành lá, gừng, ớt, chanh
    • Gia vị: mắm, muối, sa tế, hạt nêm, bột ngọt, đường.
    • Cá rửa sạch và ướp với gia vị, để khoảng 30 phút cho thấm.
    • Xương ống rửa sạch và bắt đầu hầm trong vòng 30 phút
    • Thịt bò rửa sạch và ướp với gia vị
    • Ngao ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước
    • Dạ dày và lòng heo nên bóp với muối để khử mùi rồi cắt miếng vừa ăn
    • Đậu hũ và cà chua rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn
    • Rau ăn kèm lẩu thì rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3 – 4 cm
    • Phi thơm hành, tỏi sau đó cho cà chua và dứa vào, khoảng 2 phút sau cho nước vào để nấu
    • Đợi nước sôi thì cho gia vị vào, nêm nếm vừa ăn là bạn đã có nồi nước lẩu cá trắm ngon miệng rồi. Khi ăn bạn chỉ cần đun sôi nước và cho cá, thịt bò cùng với các nguyên liệu khác vào đợi 10 phút, sau đó nhúng rau vào để ăn kèm với bún tươi, thật dễ dàng phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Cá Quả Rau Cải Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Song Nướng Giấy Bạc Giữ Trọn Vị Ngọt Tự Nhiên
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Gỏi Cá Song Đơn Giản Và Ngon Miệng Nhất
  • Gỏi Cá Song: Cách Làm Gỏi Cá Song Ngon Miệng Cho Mọi Nhà
  • Cách Nuôi Cá Sấu Hỏa Tiễn Làm Cảnh
  • Cá song là gì?

    Có thể với nhiều người cá song nghe khá lạ, nhưng bạn có biết chúng còn được biết đến với tên gọi khác thân thuộc hơn đó là cá mú. Loài cá này ược coi là đặc sản của Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa và Nghệ An. Chúng có thịt thơm ngon, dễ ăn và là món khoái khẩu của nhiều người.

    Sở hữu thân hình mập mạp cùng cái miệng cực lớn, cá song nhìn rất khác so với những loài cá mà chúng ta vẫn thường thấy. Chúng có tỉ lệ đầu và cơ thể khá cân đối. Phần đầu khá dẹt, hộp sọ cứng và có nhiều gai sắc nhọn. Miệng của chúng lớn, môi dày, hàm dưới dài hơn hàm trên và hơi nhếch lên một chút.

    Cá song có phần vây lưng rất cứng nên khi bắt cá bạn phải hết sức cẩn thận để tránh không bị vây này đâm vào tay cực kỳ ê buốt.

    Toàn bộ cơ thể của cá được bao phủ bởi một lớp vảy nhỏ nhưng rất cứng. Cá song có màu nâu sẫm đặc trưng hoặc nâu pha xanh rêu rất dễ nhận biết. Và thường phần lưng cá sẽ có màu đậm hơn so với các vị trí khác.

    Thức ăn

    Được mệnh danh là “thánh ăn tạp”. Cá song có thể ăn các loài động vật thực vật nhỏ sống ở biển. Thức ăn yêu thích của chúng đó là cá nhỏ (cá phèn, cá sơn và cá thia), các động vật giáp xác (tôm và cua nhỏ) và các loại mực có kích thước nhỏ.

    Cá song có bao nhiêu loại?

    Ăn cá song có tốt cho sức khỏe không?

    Bạn có biết, trong thịt cá song có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con người, có thể kể đến như: Protein, vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Bên cạnh đó, các axit béo Omega 3 có trong cá còn là chất xúc tác đẩy mạnh việc sản xuất chất chống kết thụ tiểu cầu ngăn nguy cơ hình thành cục máu đông.

    Cùng với đó là nguồn DHA, EPA dồi dào giúp giảm đáng kể lượng triglyceride trong máu từ đó làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Rất nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy ăn loại cá này có thể hỗ trợ cải thiện chức năng nội mô bằng cách làm tăng sự giãn mạch do ôxit nitric gây nên.

    Với tất cả những dưỡng chất và tác dụng tuyệt vời trên, tại sao bạn không bổ sung các món ăn chế biến từ loài cá này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình để mọi người cùng khỏe?

    Cá song chế biến món gì ngon?

    Cá song có thịt rất thơm ngon, ngọt chắc và dễ ăn. Chính vì vậy chúng thường được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau trong nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mua cá về chế biến tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong gia đình, vừa rẻ, vừa ngon lại an toàn.

    Có vô vàn các cách chế biến cá song khác nhau. Từ hấp, nướng, nấu canh, nấu lẩu… Món nào cũng đều ngon và giàu dinh dưỡng.

    Cá song hấp

    Để làm món cá song hấp cùng với bia bạn chỉ cần chuẩn bị một con cá song thật tươi ngon, 1 lon bia cùng một số gia vị cần thiết như hành tây, hành tím, gừng, sấu, ớt, cà chua… Đảm bảo thành quả thu về là món cá hấp cực thơm ngon, không hề tanh như nhiều người vẫn nghĩ.

    Vậy cách làm cá song hấp xì dầu thì như thế nào? So với cách hấp bia ở trên, cá song hấp xì dầu có phần cầu kỳ hơn, nhiều công đoạn hơn nhưng cũng không hề khó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá song, hắc xì dầu, nước tương, đường, hành lá, ớt và hành tây.

    Cá sau khi mua về bạn rửa và sơ chế sạch sẽ, để ráo nước. Tiếp đến bỏ xì dầu và các gia vị đi kèm vào trộn đều với nhau, đem đi chưng lấy nước cốt. Sau đó, bạn lấy nước cốt đó đem ướp với cá rồi mới mang đi hấp. Đảm bảo với cách làm này, cá sau khi hấp không hề có mùi tanh. Thay vào đó là mùi thơm của nước tương và các gia vị đi kèm cực kỳ hấp dẫn.

    Cá song nướng

    Cá song nấu chua

    Cách nấu cá song kiểu này cũng rất đơn giản, quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị đầy đủ các gia vị cần thiết như cá tươi, hành khô, cà chua, bạc hà, đậu bắp, giá, dứa… Và nêm nếm canh sao cho vừa miệng nhất là được. Mùi thơm của các loại gia vị quện trong thịt cá và nước canh sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn và không còn mùi tanh nồng như tưởng tượng nữa.

    Lẩu cá song

    Cá song bao nhiêu tiền 1kg?

    Cá song là loài hải sản phổ biến, có mặt ở khắp các vùng biển của nước ta, nhất là khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm mua ở rất nhiều nơi khác nhau. Từ các chợ hải sản cho tới siêu thị, cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống đều có.

    Như đã nói ở trên, cá song hiện có khá nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại có một mức giá riêng dao động trong khoảng từ 300.000 đồng – hơn 1 triệu đồng/kg.

    Để rõ hơn về giá cá song tại thời điểm này ra sao, cách thức mua hàng như thế nào, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hotline của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi hiện có cả cơ sở ở Bắc và Nam nên dù bạn ở đâu chúng tôi cũng đều có thể giao hàng trong thời gian nhanh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rất Lãng Phí: Có 2 Bộ Phận Ngon Và Bổ Của Con Cá Đang Bị Vứt Đi Hàng Ngày
  • Cách Làm Ruột Cá Lóc Bông Hấp, Món Ngon Có Ai Ngờ
  • Cách Chế Biến Ruốc Cá Quả Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ
  • 2 Cách Làm Ruốc Cá Lóc Tơi Xốp Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngon Mê Mệt Lòng Cá Bớp Xào Cà Chua
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Lẩu Cá Song Thơm Ngon Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Như Tranh Khi Ăn Lẩu Cùng Công Thức Nấu Lẩu Cá Thuyền Chài
  • Món Ngon Từ Cá Song
  • Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm lẩu cá song ngon và đơn giản nhất:

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    Trước khi tiến hành làm món ăn, việc chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Đây là một công đoạn có vai trò quyết định lớn tới sự thành công của món ăn chúng ta muốn chế biến.

    Nguyên liệu đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị tất nhiên là cá song. Ta nên lựa chọn những con cá song càng to càng tốt vì càng to bạn sẽ càng dễ thực hiện các quy trình chế biến món ăn. Đồng thời những con cá to sẽ cho món ăn một hương vị thịt cá ngọt đậm đà rất đặc biệt.

    Để làm lẩu cá song thì đương nhiên phải ninh nước lẩu, chính vì vậy ta cần chuẩn bị thêm xương ống heo. Lưu ý là bạn phải lựa chọn xương ống heo còn tươi ngon để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho món ăn.

    Tiếp theo đó nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị là thịt bò. Nếu món lẩu của bản chỉ có cá thì sẽ khá nhàm chán, vì vậy chúng ta cần thêm một vài loại thịt khác. Ngoài thịt bò ra thì ta có thể dùng thịt gà, thịt heo…

    Ngoài ra ta còn cần chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu khác như:

    – Vài trái me chua.

    – Một số loại rau ăn lẩu như: rau cải, rau diếp, rau cần…

    – Hành, tỏi, ớt, gừng, sả.

    – Vài loại gia vị như: muối, nước mắm, bột tiêu, sa tế, bột nêm.

    Để thực hiện món lẩu cá song này, chúng ta sẽ thực hiện theo trình tự như sau:

    Bước 1: Thực hiện sơ chế cá song.

    Cũng giống như khi chế biến tất cả những món lẩu cá khác, bước đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện đó chính là sơ chế cá.

    Trước tiên, chúng ta sẽ đánh vảy cá sau đó bạn hãy mổ cá, loại bỏ tất cả ruột, nội tạng trong bụng cá. Sau đó, ta sẽ ướp cá với một chút muối đẻ khủe đi vị tanh của thịt cá.

    Để cá ướp với muối như vậy trong khoảng 30 phút ta rửa rạch cá rồi bắt đầu tiến hành lọc thịt cá. đây là một bước làm vô cùng quan trọng, bạn cần phải làm hết sức tỉ mỉ, chính xác để tách riêng phần thịt cá, loại bỏ tất cả xương. Nếu không may còn xương sót lại trong thịt cá thì sẽ rất dễ gây ra hóc khi chúng ta thưởng thức món lẩu cá song.

    Sau khi lọc riêng được phần thịt cá, ta tiếp tục thái chúng thành từng miếng thật mỏng với độ to vừa phải. Việc thái thịt cá tuy đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo lên hương vị cho món ăn. Với những miếng thịt cá mỏng, chúng sẽ chín rất nhanh khi ta nhúng lẩu, vì thế mà bạn sẽ được thưởng thức một hương vị cá có vị ngọt đậm đà, vô cùng kích thích.

    Bước 2: Nấu nước lẩu cá song

    Một nồi nước lẩu ngon sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng để cho ta một món lẩu cá song ngon.

    Đầu tiên, ta sẽ rửa sạch xương ống heo sau đó cho vào nồi luộc. Để nước lẩu trong và đúng vị nhất, bạn hãy luộc xương trong nước để sôi khoảng 20 phút sau đó loại bỏ nước luộc lần đâu. Tiếp đến ta rửa sạch lại xương sau đó tiếp tục ninh xương. Khi ninh bạn chỉ cần để lửa nhỏ vừa phải cho nồi nước sôi liu riu trong thời gian 3 đến 4 tiếng là được. Cuối cùng bạn hãy nêm thêm một vài gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3: Sơ chế những nguyên liệu như thịt bò, ngao.

    Cũng như đối với cá, chúng ta sẽ tiến hành rửa rạch thịt bò rồi để ráo nước. Sao đó, bạn hãy thái thịt thành từng miếng mỏng rồi ướp các gia vị như hành, tỏi, bột nêm và nước mắm.

    Đối với ngao, bạn không cần thiết phải loại bỏ luôn vỏ mà chỉ cần dùng nước muối loãng để rửa ngao sau đó cọ sạch vỏ của chúng. Khi nhúng ngao vào nồi lẩu, chúng sẽ tự há miệng và ta chỉ cần thưởng thức thịt ngao bên trong.

    Bước 4: Làm sạch cách loại rau

    Rửa sạch, nhặt rau, loại bỏ tất cả những cọng rau héo rồi để ráo nước.

    Bước 5: Thưởng thức món lẩu cá song.

    Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả những nguyên liệu cần thiết cho món lẩu, chúng ta sẽ cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

    Đặt các nguyên liệu như thịt cá, thịt bò và các loại rau quanh nồi lẩu. Sau đó ta sẽ chế nước lẩu với gia vị, sa tế và cho thêm vào đậu phụ.

    Cuối cùng chúng ta sẽ nhúng các loại thịt đã chuẩn bị vào nồi lẩu cá song để tận hưởng hương vị vô cùng đặc biệt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình
  • Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Điệu
  • Lẩu Cá Thát Lát Khổ Qua
  • Chả Cá Thát Lát Tươi Nấu Lẩu
  • Cá Song Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Có lẽ bạn cũng biết cá song là một trong những loại cá biển ngon rất được ưa thích hiện nay. Cá song hay cá mú trước đây rất mắc mỏ, nhất là cá mú đỏ. Chúng ta chỉ thường thấy món ăn này trong các nhà hàng.

    1. Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

    • 1 con cá song (khoảng 1 kg, loại cá mú đen hoặc đỏ tùy lựa chọn của bạn)
    • 1 củ hành tây
    • 2-3 quả cà chua
    • 1 củ gừng
    • 10 gram nấm hương
    • 1 củ hành khô
    • 20 gram hành lá, rau răm
    • 1 trái ớt phở
    • 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê bột canh
    • 50 gram mè, 1/2 muỗng hạt tiêu

    Cá song bạn nên chọn con lớn cho thịt càng dai và thơm hơn. Các nguyên liệu khác có thể gia giảm tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình.

    2. Cách làm món cá song hấp xì dầu

      Bước 1: Cá song rửa sạch, đánh vẩy, bỏ nội tạng nhưng giữ lại phần bóng cá và gan. Phần mang cá loại bỏ. Bạn rửa bóng cá với nước muối loãng và gừng cho bớt tanh. Phần đầu cá có thể để hấp hoặc nấu canh chua, nếu bạn muốn mâm cơm thêm đa dạng. Phần vây và đuôi để chiên giòn hoặc xào với ớt chuông cũng khá ngon. Chỉ với một con cá song, khéo chế biến, chúng ta sẽ có nhiều món ăn trên bàn cho bữa cơm thêm ngon miệng.

    • Bước 2: Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau. Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bạn bóc vỏ, rửa cho sạch rồi băm nhỏ. Hành hoa, rau răm, nấm hương đem rửa sạch.
    • Bước 3: Cho cá ra đĩa, xoa đều giấm và bột canh lên mình cá, cả trong và ngoài, xếp các nguyên liệu vừa chuẩn bị lên trên và trong bụng cá. Cho cả đĩa cá vào nồi nước, hấp cách thủy đến khi cá chín. Với những con cá song lớn, bạn nên cho vào lò hấp hoặc nồi lớn với kích thước phù hợp để hấp cá . Nếu không có lò hay nồi lớn vừa để cá, bạn cắt cá ra làm đôi để hấp cho tiện.

    • Bước 4: Chuẩn bị nước xì dầu như một dạng nước sốt để rưới thêm vào cá. Bạn cho vào chén khoảng 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh giấm, một ít đường, dầu mè và hạt tiêu. Băm nhỏ hành khô, phi vàng với một ít dầu ăn rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào chảo, đun sôi. Nêm hỗn hợp cho vừa khẩu vị, tắt bếp.
    • Bước 5: Lấy đĩa cá hấp chín ra, rưới nước xì dầu nóng hổi lên cá chín, trang trí thêm hành lá cắt khúc hoặc tỉa hoa, cùng ớt thái sợi hoặc cắt lát đều được và thưởng thức. Có thể dùng với cơm hoặc cuốn bánh tráng đều ngon tuyệt vời.

    3. Dinh dưỡng của món cá song hấp xì dầu

    Cá song có hàm lượng các chất dinh dưỡng cực lớn, giàu chất đạm nhưng lại dễ tiêu hóa và ăn nhiều cũng không ngán. Các acid amin trong cá song, cơ thể con người không thể tự tạo ra được, rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa dưỡng chất. Mỡ cá song cũng vậy, hoàn toàn dễ ăn, không ngán, lại là chất trung gian chuyển hóa trong cơ thể người.

    Trong các cách chế biến thì hấp và luộc là cách chế biến ít làm mất đi các dưỡng chất, cũng như vitamin trong cá nhất. Cá song hấp xì dầu vì thế là món ăn ngon rất đáng thưởng thức.

    Vũ Đức tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Sốt Nước Tương
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100