Cách Chế Biến Cá Rô Phi Sốt Cà Chua

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Cá Rô Phi Sốt Cà Chua xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 26/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Cá Rô Phi Sốt Cà Chua để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 16.038 lượt xem.

Có 9 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Cá Rô Phi Sốt Cà Chua】

【#1】12 Cách Chế Biến Chả Mực Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

Mực là loại hải sản không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Có rất món ăn hấp dẫn được chế biến từ mực, trong đó chả mực là một trong những món được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại. Bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn các cách chế biến chả mực Hạ Long ngon, hấp dẫn ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

1. Xôi chả mực

Nguyên liệu của món xôi chả mực:

  • Mực mai: 800g hoặc 0,5kg chả mực
  • Gạo nếp: 400g
  • Hành khô: 1 củ
  • Hạt tiêu: 1 thìa
  • Nước mắm ngon: 1 thìa
  • Hạt nêm: 2 thìa
  • Đường: 1/2 thìa

Cách chế biến món xôi chả mực tại nhà:

  • Bước 1: Chọn mực làm chả nên chọn mua loại mực mai hoặc chả mực Hạ Long. Làm sạch, lột bỏ da mực.
  • Bước 2: Bóc phần đầu mực và vây mực thái thật nhỏ để riêng. Phần thân mực đem thái miếng to. Hành khô bóc bỏ vỏ.
  • Bước 3: Cho phần thân mực đã thái miếng cùng hành, nước mắm, hạt tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm vào máy xay, xay thô các nguyên liệu
  • Bước 4: Cho phần mực đã xay thô vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho mực hơi cứng lại. Lấy mực ra, dùng dao thái miếng, cho lại vào máy xay, xay thật nhỏ. Sau đó lại cho mực vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng và lại đem ra xay, làm lặp đi lặp lại bước này khoảng 3 lần là được.
  • Bước 5: Mực xay xong dùng thìa quết sơ qua rồi trộn đều với phần râu và vây mực đã thái nhỏ.
  • Bước 6: Đeo gang tay nilon, xoa một lớp dầu ăn vào bên ngoài gang tay, nặn mực thành những miếng tròn dẹt. Thả từng miếng mực vào chảo dầu nóng, rán chín vàng 2 mặt.
  • Bước 7: Gạo nếp đem ngâm khoảng 5-6 tiếng cho gạo được nở mềm.
  • Bước 8: Gạo ngâm xong đem đãi sạch, trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm và đường rồi cho vào nồi hấp, hấp chín.
  • Bước 9: Khi xôi đã chín thì cho xôi ra đĩa, cắt chả mực thành những miếng vừa ăn đặt lên xôi. Món xôi chả mực này đảm bảo ai cũng mê.

Chả mực chiên, món ăn phố biển trong các bữa ăn

Đây là món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt bởi hương vị lôi cuốn, thơm lừng và nhiều chất bổ dưỡng tốt cho con người.

Nguyên liệu làm món chả mực chiên bao gồm :

  • Bước 1: Làm sạch mực, lột bỏ phần da bên ngoài, cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ và bỏ phần đầu, đuôi và chỉ đen trên lưng. Mỡ heo, thịt nạc rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 2: Bỏ mực, tôm, mỡ heo, thịt nạc đã chuẩn bị vào máy xay, xay nhuyễn rồi cho hỗn hợp đã xay ra tô.
  • Bước 3: Cho dầu lên chảo đun nóng rồi dùng muỗng múc thành những miếng vừa ăn thả vào chảo, chiên vàng 2 mặt.
  • Bước 4: Cho chả đã chiên ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên ăn với cơm. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc nước tương đều rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu mực tươi

Những con mực tươi ngon, béo ngậy với nhiều chất dinh dưỡng sẽ mang đến cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu để làm món chả mực tươi bao gồm

350gr mực.

  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê.
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • 1 muỗng cà phê đường trắng.
  • 1 muỗng canh hành tím băm.
  • 1 muỗng canh nước mắm.
  • ½ muỗng cà phê tiêu.
  • Dầu ăn.
  • Bước 1: Làm sạch mực sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên (tỏi băm 1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh hành tím băm) xay nhỏ. Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra tô để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó múc hỗn hợp mực cho vào và chiên vàng đều 2 mặt. Gắp chả đã chín vàng ra đĩa là bạn đã có được một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Chả mực sốt thì là

Món ăn có vị ngọt của mực, thơm của thì là tạo nên sức phấn không thể chối từ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được món ăn hấp dẫn này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

  • 500gr mực.
  • 1 củ hành tím
  • 50gr thì là
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh bột năng
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 4 tép tỏi
  • 1 chén dầu ăn.

Chả mực đậu hũ món ăn dành cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ

Đây là món ăn dành cho cả người lớn và trẻ em với vị ngọt tự nhiên từ mực cùng màu sắc sặc sỡ từ hoa quả.

Nguyên liệu để làm món này bao gồm:

Chả mực Hạ Long món ăn đặc sản nơi đây.

Đây là một trong những món đặc sản của Hạ Long, lọt top 50 món ăn nổi tiếng của nước ta.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được món này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

Chả mực hải sản

Để làm được món chả mực hải sản bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu: mực, phi lê cá, tôm tươi, mỡ heo, hành lá, trứng gà, thì là, hạt nêm, muối, hành tím, nước mắm, tiêu.

Cách làm món này rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau :

  • Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, mực làm sạch cót nhỏ, cá phi lê cắt nhỏ rồi cho vào ướp với chút hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu khoảng 15 phút cho ngấm gia vị rồi cho vào cối xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho thêm hành lá, hành tím, trứng gà vào say thêm lần nữa.
  • Bước 2: Nặn chả thành các viên hình tròn rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi vàng 2 mặt là được.

8. Chả mực bao cá chiên vàng

Chả mực bao cá chiên vàng thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: phi lê cá, mỡ héo, lá lốt, ngò rí, mực ống, ngò gai, muối, dầu ăn.

Cách làm món ăn này như sau :

9. Canh cà chua chả mực hạ long

Canh cà chua chả mực

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 150gr mực, hành tây, nước mắm, tiêu, bột bắp, bột ngọt, cần tây, cà chua, muối, dầu ăn, hành tím, hạt nêm.

Cách làm bao gồm các bước sau :

10. Trứng cuộn chả mực măng tây

Trứng cuộn chả mực măng tây đẹp mắt

Để làm món này bạn cần chuẩn bị trứng gà 3 quả, nước tương, Sốt Mayonnaise, đường trắng, sữa tươi không đường, hạt tiêu, muối, nước dùng.

Cách thực hiện như sau :

Chả mực sốt cà chua món ăn thanh mát

Món ăn này được thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần rán chả mực lên cho vàng đều, sau đó cho cà chua vào sốt cùng và thêm rau thơm hoặc thì là vào cho món ăn thêm bắt mắt. Món ăn này có vị ngọt từ mực, vị chua từ cà chua tạo nên món ăn hoàn hảo.

Bánh cuốn chả mực

Để thực hiện cách làm bánh cuốn chả mực ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị nhữn nguyên liệu cần có để làm bánh cuốn chả mực như sau:

Nguyên liệu làm bánh cuốn chả mực:

  • Mộc nhĩ: 5 tai
  • Mắm, gia vị, hạt nêm
  • Thịt nạc vai xay nhỏ: 300g
  • Nấm hương: 6 cái
  • Mực mai tươi: 2 con hoặc 0,5 kg chả mực
  • Mắm: 1 thìa ăn phở
  • Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê
  • Hành khô: 1 củ
  • Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
  • Hành phi:
  • Hành khô: 3-4 củ
  • Dầu ăn
  • Nước lọc: 5 thìa ăn phở
  • Mắm: 3 thìa ăn phở
  • Chanh: 2 thìa ăn phở
  • Đường: 2 thìa ăn phở
  • Ớt (hạt tiêu): cho thêm nhiều hay ít hoặc không cho theo sở thích ăn cay


【#2】Siêu Hot 22 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Nghe Thôi Là Thấy Thèm

Ức gà là một trong những thực phẩm không thể vắng mặt trong thực đơn của các gymer. Hàm lượng protein cao, ít chất béo, không tinh bột khiến món ăn này được nhiều người tập luyện thể hình ưa chuộng. Tuy nhiên, dù biết là tốt nhưng chẳng ai có thể kiên trì ăn ức gà luộc từ ngày này sang ngày khác mà không bị ngán. Trong bài viết này Thể Hình Nam sẽ giới thiệu 22 cách chế biến ức gà cho gymer đảm bảo thơm ngon và hấp dẫn.

22 cách chế biến ức gà cho gymer giúp bữa ăn không còn nhàm chán

Nếu bạn vẫn chưa hiểu vì sao ức gà lại là món tủ của những ai tập luyện thể hình thì hãy tìm hiểu qua về thành phần dinh dưỡng của nó. 100g ức gà sẽ cung cấp cho bạn 164 kcal, bao gồm:

  • Chất béo: 3.6g, gồm 1g chất béo bão hòa và 2.6g chất béo không bão hòa
  • Tinh bột: 0g
  • Protein: 31g
  • Natri: 74mg
  • Kali: 256mg
  • Magie: 29mg
  • Ngoài ra còn một số vitamin như A, D, B6, B12… cùng nhiều khoáng chất khác

Hàm lượng protein cao giúp tăng lượng nạc và phát triển cơ bắp, làm cơ thể thon gọn săn chắc là điều bất cứ gymer nào cũng cần. Lượng chất béo bão hòa rất thấp, không tinh bột khiến ức gà trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai quan tâm đến sức khỏe và vóc dáng.

1. Gà trộn rau củ

Hô biến món gà nhàm chán của bạn trở nên rực rỡ sắc màu với những loại rau củ, tại sao không? Rau củ sẽ bổ sung cho bạn nhiều chất xơ cần thiết nữa đấy. Bạn có thể thay thế bằng những loại rau mà mình thích để món ăn hợp khẩu vị hơn.

  • 500g ức gà không da, không xương
  • 1 củ khoai lang nhỏ
  • 1 chén lớn các loại ớt chuông cắt thành miếng vuông nhỏ
  • 1 chén lớn đậu xanh
  • 3 chén bông cải xanh
  • Gia vị: 5 thìa dầu oliu, 2 thìa nhỏ bột ớt, 1 thìa nhỏ ớt, 1 thìa nhỏ đường trắng, 1 thìa nhỏ bột hành, bột tỏi, bột thì là, 1 thìa nhỏ muối
  • 1 chén phô mai thái sợi (tùy chọn)
  • 1 chén cơm
  • Nung nóng lò ở 230 độ C, đặt chảo lên, giấy bạc trải ở một bên chảo
  • Xiên khoai lang và làm nóng bằng lò vi sóng, mỗi mặt khoảng 2.5 phút. Lấy ra để nguội rồi xắt thành những miếng nhỏ
  • Gà cắt thành những miếng khoảng 3cm
  • Bông cải xanh thái nhỏ vừa ăn
  • Trộn tất cả gia vị trong một chén nhỏ
  • Đặt gà và các loại rau lên giấy bạc, rưỡi đều hỗn hợp gia vị lên trên
  • Nướng trong 10 phút, lật và tiếp tục nướng thêm 10-20 phút cho đến khi chín đều
  • Lấy gà ra và phết phô mai lên trên nếu thích, tiếp tục nướng thêm một và phút cho phô mai chảy ra và ngấm đều
  • Lấy gà và rau ra chia đều thành 4 phần, dùng chung với cơm

2. Gà Fiesta

Phương pháp chế biến ức gà cho dân gym tiếp theo gọi là gà Fiesta, vì món này được chế biến với phô mai Feta, những nguyên liệu khác cũng khá đơn giản và không khó tìm. Chỉ với 20 phút chế biến là bạn đã có một bữa ăn ngon xuất sắc.

  • 4 bộ ức gà
  • 1/2 chén ngô
  • 2 củ hành đỏ, cắt lát
  • 1 chén ớt vàng, thái hạt lựu
  • 2 chén cơm gạo nâu
  • 1 chén salsa tươi (gồm cà chua, rau băm, hành đỏ, muối, tiêu)
  • 1/4 chén phô mai Feta
  • 1/3 chén rau mùi xắt nhỏ
  • 1 chén ớt đỏ thái hạt lựu
  • 1 chén ớt xanh thái hạt lựu
  • Gia vị: 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa muối, 1 thìa canh bột ớt, 1 thìa bột tỏi, 1 thìa thì là
  • Cho dầu oliu vào một chảo lớn, để sôi
  • Cho gà vào xào khoảng 2 phút, nêm muối, bột ớt, tỏi, thì là, đảo đều khoảng 3-4 phút cho ngấm gia vị
  • Cho hành tím, ngô và ớt chuông vào xào thêm 3-4 phút
  • Thêm cơm gạo nâu và salsa vào trộn đều trên bếp trong khoảng 5 phút
  • Thêm rau mùi, lấy gà và rau ra khỏi chảo
  • Rắc phô mai lên và thưởng thức

3. Gà Tex-Mex

Hương vị thơm ngon, lạ miệng của món gà này sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần thú vị. Món này có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng được trong vài ngày.

  • 500g ức gà không xương, không da, cắt miếng nhỏ vừa ăn
  • 1 chén gạo nâu hoặc trắng chưa nấu chín
  • 2 trái ớt chuông thái sợi
  • 1 trái bí ngòi, băm nhỏ
  • 1 chén ngô đông lạnh
  • 1 ít đậu đen, rửa sạch, ngâm nước
  • Kem chua, salsa, salad (tùy chọn)
  • 2 chén nước
  • 1/2 củ hành trắng, cắt lát mỏng
  • Gia vị: 3 thìa canh dầu oliu, 2 thìa gia vị taco, 2 thìa tỏi băm, muối, tiêu, chanh tươi
  • Nấu cơm bằng nước luộc gà
  • Cho dầu oliu vào chảo, cho thêm gà và gia vị taco, nấu đến khi gà chín hẳn
  • Lấy gà ra để nguội
  • Cho ớt chuông và hành tây vào chảo, thêm dầu oliu nếu cần. Đảo đến khi ớt chuông hơi mềm ra, thêm tỏi, bí ngòi và ngô đông lạnh, đợi bí mềm thì tắt bếp
  • Chia cơm thành 4 phần, xếp thịt gà và rau lên trên, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, ăn kèm với kem chua hoặc salsa nếu thích
  • Có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong nhiều ngày

4. Gà Burrito

Những thành phần lành mạnh trong món ăn này sẽ hỗ trợ hoàn hảo cho quá trình giảm mỡ, tăng cơ của bạn. 20 phút là khoảng thời gian bạn cần để chế biến bữa ăn của mình.

  • 3 chén ức gà cắt miếng nhỏ vừa ăn
  • 1 chén cơm
  • 2 chén cải xoăn (bạn có thể thay bằng rau diếp nếu thích)
  • 1 chén cà chua bi
  • 1 chén ngô
  • 1-2 chén đậu đen
  • Gia vị: 1 thìa ớt bột, thì là, tiêu xay
  • Cho thịt gà vào lò, nướng ở 230 độ đến khi chín hẳn
  • Lấy gà ra, cho các loại rau và gia vị vào và thưởng thức
  • Có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau

5. Gà trộn rau củ kiểu châu Á

Mè là một gia vị mang đậm chất phương Đông, gợi nhắc đến ẩm thực Trung Hoa, tạo nên sự khác biệt cho món ăn. Muốn thay đổi khẩu vị. hãy học hỏi ngay công thức chế biến ức gà phong cách Á châu độc đáo này.

  • 4-5 bộ ức gà
  • 1-2 chén gạo lứt chưa nấu chín
  • 2 củ cà rốt
  • 2-3 chén bông cải xanh
  • 1 nhánh tỏi
  • 1/2 chén nước tương
  • Gia vị: dầu oliu, tương đen, đường nâu, dầu mè, bột ngô, gừng giã, bột tỏi, tiêu, hạt mè
  • Nấu cơm
  • Gà cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo đảo đều nhỏ lửa với dầu oliu, gừng, tiêu, tỏi cho đến khi gia vị ngả thành màu nâu
  • Lấy một chảo khác, cho nước tương, dầu mè, tương đen, đường nâu, tỏi, gừng, để nhỏ lửa. Khi nước sốt bắt đầu nóng thì hòa bột ngô vào nước lạnh cho đổ chung vào chảo. Nấu đến khi nước sệt lại, nêm nếm cho vùa miệng và tắt bếp
  • Cà rốt và bông cải hấp chín
  • Lấy gà ra dĩa, rưới nước sốt và ăn chung với rau củ

6. Gà trộn trái cây

Ức gà ăn cùng trái cây, không gì là không thể? Đây là món salad không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng với vị chua ngọt lạ miệng, mà nếu khéo léo chế biến, bạn sẽ có một món ăn vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể sáng tạo nên những cách chế biến ức gà cho người giảm cân với những loại trái cây mình thích, miễn là kết hợp sao cho vừa miệng.

  • 2 bộ ức gà
  • 2 chén cải xoăn
  • 1/2 chén việt quất sấy
  • 2 trái táo, tái miếng nhỏ
  • 1 chén nho tươi
  • 1/3 chén sữa chua Hy Lạp
  • 1/4 chén hành đỏ
  • 2 cây cần tây cắt nhỏ
  • Gia vị: Muối, tiêu, mayonnaise, hạnh nhanh, nước cốt chanh
  • Ức gà ướp với muối và tiêu
  • Cho gà lên chảo, đảo đến khi chín đều, để nguội rồi thái miếng nhỏ
  • Trộn thịt gà, sữa chua, hành tây, cần tây, mayonnaise, nước cốt chanh, hạnh nhân, muối và tiêu
  • Xếp gà ra dĩa và trang trí cùng các loại trái cây

7. Pasta gà nấu bí đỏ

Nếu đã chán cơm, bạn có thể thay đổi với mì ống. Mỗi tuần ăn một bữa pasta cũng là một lựa chọn không tồi. Bí đỏ cùng các loại gia vị khác sẽ làm cho hương vị món ăn trở nên vô cùng phong phú.

  • 500g thịt gà
  • 2-3 chén bí đỏ, cắt miếng vuông
  • 4g pho mát dê
  • 3 chén mì ống
  • 1 /2 chén quả óc chó, xắt nhỏ
  • Gia vị: Dấm balsamic, dầu oliu, tỏi, tiêu, muối, hạt nhục đậu khấu, húng quế
  • Cho bí và dầu oliu, muối và tiêu vào chảo, để trong 30 phút đến khi bí mềm
  • Mì ống làm chín theo chỉ dẫn trên bao bì, vớt ra dĩa
  • Cho dầu oliu và tỏi vào chảo, đảo một chút đến khi thơm thì cho gà vào nấu đến khi gà chín
  • Lấy mì ống và gà ra, dùng chung với các loại rau củ, nên ăn khi còn nóng

8. Gà Shawarma

Khoai lang cũng là một thực phẩm được nhiều gymer đánh giá cao, nhờ hàm lượng cao carbohydrate phức hợp, protein, chất xơ và nhiều vitamin khác trong khi hàm lượng chất béo bằng 0. Kết hợp với ức gà cùng một số loại gia vị khác, bạn sẽ có một công thức nấu ức gà ngon không tưởng.

9. Gà khoai lang cay

Cách chế biến ức gà cho gymer tăng cân tiếp theo cũng sẽ sử dụng khoai lang làm một trong những thành phần chính. Hàm lượng tinh bột tốt giúp cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào mà không phải nạp nhiều chất béo có hại. Vị cay độc đáo sẽ giúp vị giác của bạn được kích thích không ngờ.

10. Gà nấu kiểu Hy Lạp

Sốt yogurt Hy Lạp thần thánh sẽ là điểm nhấn cho món gà này. Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều calo, protein và chất béo hơn sữa chua thông thường, thích hợp với những gymer đang muốn tăng cân, đồng thời mang lại hương vị thơm ngon lạ miệng cho món ức gà vốn quen thuộc.

11. Gà Pesto

Pesto là tên gọi của một loại nước sốt được chế biến từ lá húng quế, hạt thông, dầu oliu, tỏi và phô mai Parmesan. Sự đổi mới của một số loại gia vị sẽ khiến món ăn của bạn mang một hương vị khác hẳn mọi khi.

Chuẩn bị

  • 2 bộ ức gà lớn
  • Rau trộn, cắt miếng
  • Hành đỏ
  • Ớt chuông
  • Bí đỏ
  • 1 chén nhỏ pesto
  • 4 ổ bánh mì, tốt nhất là loại bánh mì từ ngũ cốc nguyên cám
  • Gia vị: Dầu oliu, muối, tiêu

Thực hiện

12. Gà súp lơ trắng

Bông súp lơ trắng giàu chất xơ, tốt cho tim mạch là một loại rau đã quá quen thuộc trong bữa ăn thường ngày của chúng ta. Nhưng ăn bông súp lơ trắng xay nhỏ, thay một loại cơm thì bạn đã từng thử qua chưa? Đặc biệt, món ăn này dùng khi nóng hoặc lạnh đều ngon.

Chuẩn bị

  • 500g ức gà không xương, không da
  • Măng tây, thái nhỏ
  • 3 chén súp lơ
  • 1/2 chén đậu đen
  • Hành đỏ
  • Cà chua bi
  • 1 trái bơ thái miếng nhỏ
  • Gia vị: Dầu oliu, muối, tiêu, nước cốt chanh, mật ong, bột tỏi, thì là

Thực hiện

13. Gà nướng rau củ hỗn hợp

14. Pizza ức gà

Biến tấu ức gà thành món pizza vạn người mê, bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa? Vẫn là hương vị của bánh pizza truyền thống, nhưng có thêm ức gà bổ dưỡng cùng rau củ để bổ sung chất xơ, đây sẽ là một món ăn vừa hấp dẫn vừa lành mạnh cho sức khỏe.

15. Gà nướng Teriyaki

Chuẩn bị

Ức gà, bông cải xanh và khoai lang là những thực phẩm đã quá quen mặt với những ai tập luyện thể hình. Vậy sao bạn không thử kết hợp chúng với nhau chỉ với vài phút trổ tài? Những nguyên liệu này chỉ cần xuống bếp là có, chẳng cần kiếm đâu xa.

17. Gà kiểu Ý

18. Salad gà hạnh nhân

Tiếp tục với một món salad nhẹ nhàng, thanh đạm khác từ ức gà, các loại rau củ và hạnh nhân. Hạnh nhân đặc biệt giàu chất xơ cùng chất béo không bảo hòa tốt cho cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

19. Gà kiểu Thái

20. Gà Teriyaki và cơm gạo nâu

21. Ức gà nấu nước cốt dừa

22. Ức gà sốt mật ong

Những ai hảo ngọt mà lại đang muốn tăng cân thì sẽ rất mê món gà sốt mật ong này đây. Chỉ với vài phút nấu nướng cùng những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm, bạn đã có ngay một bữa no nê đủ chất.

Chuẩn bị

Thực hiện

  • Cho vào chảo một ít nước, nước tương, tỏi, tương ớt, đường, mật ong, đợi đến khi hỗn hợp sôi thì cho thêm bột bắp hòa nước, khi hỗn hợp sệt lại thì vặn lửa thật nhỏ
  • Đặt một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho gà vào xào đến khi gà hơi săn lại, nếu sợ cháy có thể cho thêm ít nước
  • Khi nước gần cạn thì cho thêm gia vị, nêm nếm tùy khẩu vị
  • Ngoài ức gà và các loại thực phẩm trong bữa ăn mỗi ngày, bạn còn có thể bổ sung protein qua bằng sữa Whey. Sữa Whey là một thức uống tuyệt vời giúp các gymer bổ sung năng lượng, hỗ trợ phục hồi và tăng cơ hiệu quả. Hãy tìm kiếm ngay từ khóa sữa Whey Protein chúng tôi trên google và bấm ngay vào kết quả đầu tiên để nhận những quà tặng hấp dẫn và chương trình giảm giá khủng.

    Sữa tăng cơ The Protein Works Diet Whey Isolate 90 với thành phần Whey Isolate tinh khiết, lượng chất béo, đường, tinh bột thấp gần bằng 0, đặc biệt phù hợp cho quá trình tăng cơ giảm mỡ của bạn.

    Để hiểu thêm về sản phẩm này, xin mời bạn xem video sau:


    【#3】Cách Chế Biến Món “cá Thu Sốt Cà Chua” Đúng Kiểu!

    Nguyên liệu làm món Cá Thu Sốt Cà Chua cho 4 – 5 người ăn:

    Việc chuẩn bị thực phẩm vô cùng quan trọng quyết định phần lớn đến chất lượng món ăn. Nguyên tắc chung khi chọn thực phẩm là nên mua ở siêu thị, cửa hàng hải sản lớn. Hoặc có điều kiện mua tại thuyền cá của ngư dân để đảm bảo độ tươi ngon, sạch sẽ. Với món Cá Thu Sốt Cà Chua cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Cá thu: 2 khúc (chọn khúc giữa, to vừa, thịt cá chắc, đỏ tươi)

    – Cà chua: 4 quả (chọn quả vừa chín)

    – Rau thì, hành lá: 1 mớ

    – Gia Vị: Nước mắm, đường, hành khô, tỏi, gừng, hạt nêm, ớt tươi, tiêu…

    Các bước tiến hành làm món Cá Thu Sốt Cà Chua

    + Cá Thu sơ chế sạch sẽ để vào đĩa lớn.

    + Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn. Trộn với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 ít tiêu và ớt (tùy khẩu phần ăn).

    + Sau đó ướp hỗn hợp trên với cá cho đều và để ngấm khoảng 15 phút.

    + Trong thời gian chờ cá đang chiên, chúng ta chuẩn bị một chảo khác làm nước sốt. Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn phi hành, tỏi băm nhuyễn thơm lên rồi cho cà chua vào. Sau đó thêm một chút nước và 1 thìa bột ngô hoặc bột đao vào để nước sốt sánh dẻo hơn. Lúc này lưu ý để lửa nhỏ cho cà chua tan ra và sệt lại.

    Bạn nên bày cá trên một chiếc đĩa vũm để có thể tưới cả nước sốt lên. Nếu bạn khéo tay có thể cắt tỉa hoa từ cà chua, cà rốt hoặc thêm vài nhánh xà-nách cho bắt mắt. Đây cũng là bước rất quan trọng giúp món ăn trở lên bắt mắt hơn cũng như làm tăng vị giác cho mọi người và thể hiện được sự đảm đang, khéo léo của bạn.

    Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn với 3 bước cực kỳ đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món “Cá Thu Sốt Cà Chua” ngọt ngọt, chua chua cho 4-5 người ăn. Món này ăn kèm cơm trắng và rau sống thì ngon hết ý. Hơn nữa, đây không chỉ là món ăn giành riêng cho mùa đông mà các mùa ăn đều ngon. Vị chua chua ngọt ngọt rất biết cách “dụ” cho các bé thèm ăn thêm. Các bố cũng có thể nhâm nhi 1-2 lon bia với món Cá Thu Sốt Cà Chua này. Một món chính kèm một món xào và canh đủ cho một bữa cơm gia đình ấm cúng và vui vẻ.

    không chỉ là nơi cung cấp thực phẩm, hải sản tươi ngon, chất lượng, giá cả hợp lý mà còn là nơi cập nhật và chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn ngon cho mọi người. Các mẹ, các chị chia sẻ rộng hơn, truyền tay nhau những bí quyết đó để mọi người đều biết và cùng hướng tới sự hạnh phúc trong từng bữa cơm gia đình.

    Chân thành cảm ơn và chúc mọi người thành công với món Cá Thu Sốt Cà Chua !


    【#4】Những Cách Chế Biến Món Ngon Cùng Khô Mực Ngon Đỉnh

    1. Cách nướng Mực khô sao cho ngon nhất ?

    Món này nghe dễ nhưng rất nhiều khách hàng lại không biết cách nướng, để mực cháy, làm đắng mực. Thường thì người ta chỉ là nướng mực bằng cồn, nướng mực bằng than, nướng mực bằng lò điện, nướng mực bằng gas ..v..v nhưng nướng bằng phương pháp nào thì bạn hãy chú ý các điểm sau.

    • Xé đầu mực ra khỏi thân mực để nướng riêng
    • Chế độ lửa thì phải nhỏ, không cao quá, nóng quá độ.
    • Nhìn màu mực nổi trắng ngà là chín, không nướng kỹ cháy gây đắng mực
    • Chín thì ta cuộn thân mực lại, dùng chày đập cho các phần cháy rơi ra và tạo độ mềm dẻo ngọt, ngon hơn khi ăn

    Nướng bảng cồn :

    Do cồn nhiệt độ thấp, cháy nhanh nên dễ trong khi nướng nhưng phải cực kỳ cẩn thận, không để cồn chảy ra bên ngoài gây phỏng, cháy quần áo. Để an toàn hơn, bạn nên dùng cồn 70 độ. Để mực trong dĩa inox hoặc dĩa sứ, đổ cồn ướt toàn thân mực và đầu mực, sau đó châm lửa. Dùng đũa đảo đều hai mặt thân đến khi thấy thân mực trắng ngà lên là có thể dùng được vì bản thân mực khô đã gần như chính khi phơi ngoài biển khơi, nên không cần phải nướng quá kỹ.

    Nướng bằng gas :

    Cái này trong nhà bạn có vĩ nướng kẹp thì rất dễ nướng. Để chế độ lửa thật nhỏ, cứ 10 giây là lật mặt cho tới khi thân mực nổi màu trắng ngà là xem như đã chín.

    Xem video hướng dẫn nướng khô mực ngon 2. Cách làm Mực khô rang muối

    Nhâm nhi những sợi mực nướng cay thơm sẽ rất thú vị trong ngày gió lạnh tăng cường

    • 300g mực khô nướng qua rồi xé sợi
    • 2 tép tỏi băm
    • 1 trái ớt sừng băm
    • 1 muỗng canh đường
    • 1 củ hành băm nhỏ
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh nước

    Bước 1: Mực khô xé sợi

    Bước 2: Nước mắm, nước, đường và tỏi ớt băm trộn sẵn trong một bát.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng là cho từng ít mực xé sợi vào chiên nhanh với lửa vừa.

    Khi thấy mực có màu hơi sậm là nhanh tay vớt mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này giúp khi mực xào dai, thơm và không bị nhão.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chén nước mắm ớt tỏi ở bước 2 vào nấu sôi. Cuối cùng cho mực chiên xào đảo đều cho gia vị thấm vào mực khô ráo là tắt bếp.

    Cho mực khô xé sợi chiên cay ra đĩa có xà lách và hoa tải từ dưa chuột. Món này ăn với cơm hay xôi hoặc nhâm nhi đều rất ngon.

    Mực Khô Xào Bơ Tỏi làm món nhâm nhi hay mồi nhậu đều cực hấp dẫn. Cách làm mực khô chiên bơ tỏi thơm lừng, lại đơn giản, có thể làm ngay chữa cháy nếu có khách đến nhà ngày Tết. Mực khô chiên bơ không chỉ được người lớn yêu thích, mà đảm bảo trẻ em cũng sẽ phát ghiền đấy. Còn chần chờ gì mà không lưu ngay cách làm khô mực chiên bơ mời cả nhà nào.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Khô mực 1 con
    • Bơ 20 gr (Tường An)
    • Tỏi 1/2 củ
    • Đường trắng 1 muỗng canh
    • Nước mắm 1/2 muỗng canh
    • Dầu ăn 50 ml
    • Ớt 4 trái (Khô)

    Cách làm khô mực chiên bơ tỏi

    Bước 1: Khô mực đem nướng chín. Mực chín bỏ bỏ vô giấy nướng bánh hay giấy báo đập cho mực bớt cứng. Sau đó xé sợi mực, càng nhỏ càng tốt.

    Bước 2: Bắt chảo dầu đợi dầu sôi cho mực vô chiên sơ khoảng 1-2 phút. Vớt mực ra rổ lót giấy thấm bớt dầu.

    Bước 3: Tỏi bóc vỏ khô, cắt lát nhỏ hoặc băm nhỏ tùy thích. Cho vào chảo dầu phi vàng thơm rồi vớt ra để riêng.

    4. Mực khô xào ớt cay

    Quý ông thích “lai rai” thì đây quả là món mồi ngon, Quý bà thích “ăn vặt” thì đây là món không thể chê vào đâu được.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Khô mực 1kg (Chọn con cở 2 – 3 ngón tay)
    • Đường 3 lạn
    • Ớt xay (không nên dùng tương ớt vì không thể bảo quản được lâu và có vị chua)
    • Tỏi
    • Xì dầu (nước tương)
    • Dầu ăn

    Cách thực hiện món ăn:

    Bước 1: Mực khô nướng sơ (không cần nướng chín kỹ)

    Bước 2: Chuẩn bị thau hay chảo đun nóng đổ đầu vào khi dầu tới cho tỏi (vừa ăn) vào phi cho thơm

    Bước 3: Cho ớt xay, đường, xì dầu (nước tương) vào đảo đều cho đến khi tan hết đường sau đó vặn nhỏ lửa.

    Bước 4: Cho mực vào trộn đều tay cho đến khi tất cả gia vị thấm đều con mực và keo lại.

    Cách bảo quản

    Sau khi làm mực ngào xong nên để cho nguội, sau đó cho vào hủ nhựa, thủy tinh, sành sứ đậy chặt nắp khi muốn ăn dùng đũa sạch gắp ra dĩa sau đó đậy nắp lại có thể để tủ lạnh hoặc ở ngoài, sử dụng 6 tháng

    5.Cách làm món Mực khô sốt thái Nguyên liệu gồm có:

    • 200g khô mực(chọn loại vừa, đừng to quá)
    • 1-1/2 muỗng súp tương ớt Hàn Quốc
    • 2 tép tỏi băm nhuyễn
    • 50 gram riềng
    • 50 gram gừng
    • 5 lá chanh tươi
    • 2 muỗng súp dầu ăn
    • 1 muỗng súp mạch nha
    • 2 muỗng cà phê dầu mè và một ít mè rang

    Cách thực hiện:

    • Mạch nha quậy với 2 muỗng súp nước sôi cho tan. Sau đó cho tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, gừng, riềng, lá chanh và dầu mè phi thơm vào trộn đều thành nước sốt trộn mực.
    • Mực nướng chín, dùng chày giã cho sơ cho mực được tơi, rồi xé thành sợi nhỏ.
    • Sau khi mực đã xé nhỏ thì cho vào một cái tô lớn, cho phần sốt đã trộn ở trên vào. Trộn mực cho thấm đều nước sốt
    • Gắp mực ra đĩa, rắc mè rang lên là dùng được ngay, có thể vắt vài giọt chanh vào để tăng vị ngon. Món ăn đậm chất dân tộc này mang vị mặn mòi của biển cả hoà lẫn vị cay của ớt và vị ngọt của đường

    Nguyên liệu:

    – 2-3 con mực khô to hơn bàn ta

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – Tiết lợn

    – 1 củ gừng

    – Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

    – Hành khô, rượu trắng

    – Ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo

    – Giá đỗ.

    Cách làm: Bước 1:

    – Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.

    Bước 2 :

    – Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo.

    – Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

    Bước 3 :

    Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    – Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 4 :

    – Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

    – Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường.

    – Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.

    Bước 5 :

    – Nồi gạo ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.

    Bước 6 :

    – Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.

    – Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

    Bước 7 :

    – Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

    – Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.


    【#5】Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon Nhất Với 5 Món Nhìn Là Ghiền

    Thịt thỏ – Món ăn lạ mà quen

    Thịt thỏ là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, thịt ngọt, mềm ăn rất ngon. Nói là quen bởi vì đây là món ăn rất thông dụng với nhiều nước trên thế giới nhất là ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ thì thịt thỏ đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Còn nói là lạ vì ở Việt Nam thịt thỏ chưa được biết đến nhiều, còn nhiều người mỗi khi nhắc đến món ăn này thường hay ái ngại vì chưa ăn bao giờ. Bài viết chia sẻ về cách chế biến thịt thỏ ngon nhất sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm hơn về món ăn cực ngon và dinh dưỡng này.

    Cách nấu thịt thỏ xào lăn thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu làm thỏ xào lăn

    – Thịt thỏ: 700g ( thịt thỏ các bạn có thể tìm mua ở các siêu thị lớn sẽ có nha )

    – Dừa nạo sẵn: 100g ( các bạn có thể mua ngoài chợ )

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt sừng trâu: 1 quả

    – Gia vị: tỏi, sả, rau mùi, dầu hào, bột canh, dầu rán,

    – Bột cà ri.

    – Bước 1: Làm sạch

    Thịt thỏ khi mua về các bạn đem rửa sạch với hỗn hợp rượu và gừng để loại bỏ mùi tanh và thường nếu rửa bằng nước lã thịt thỏ sẽ rất tanh, lọc xương và thịt ra thành hai phần riêng rồi để cho ráo nước.

    Ớt sừng trâu thì các bạn bỏ cuống và phần hạt bên trong ra, thái thành các miếng chéo bằng nhau đẹp mắt.

    Sả và tỏi đem đập rập ra rồi thái nhỏ. Cùi dừa đã nạo cho ra bát, đổ nước sôi lên bóp đến khi cảm nhận được nước cốt đã ra hết thì vắt kiệt chắt nốt phần nước cốt còn xót lại.

    – Bước 2: Ướp thịt

    Thịt thỏ sau khi ráo nước thì bạn cho vào một thìa dầu hài, một thìa cà phê bột cà ri, tỏi băm và các gia vị khác vào đảo đều ướp khoảng 30 phút.

    – Bước 3: Hoàn thiện

    Muốn món ăn được thơm ngon thì trước tiên các bạn cho tỏi, sả, ớt vào chảo dầu nóng xào cho đến khi ngả sang màu vàng và mùi thơm bay lên đậm đà thì cho thịt thỏ vào xào cùng. Thêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi bắt ra là có thể dùng được.

    Cách làm thịt thỏ nướng mù tạt cực ngon cho mùa đông

    Nguyên liệu làm thịt thỏ nướng

    – Một con thỏ lớn nhỏ phù hợp số người ăn (nên mua loại đã làm rồi dể đỡ mất thời gian chế biến).

    – Mù tạt: 80g (nếu là loại có bột thì sẽ ngon ngon đấy).

    – Lá thơm, muối, hạt tiêu.

    – Rượu trắng: 20cl

    – 10 tép tói để cả vỏ.

    Các bước làm thịt thỏ nướng

    – Bước 1: Sơ chế

    – Bước 2: Chế biến

    Đầu tiên các bạn lấy 80g mù tạt bỏ vào một cái bát, cho một ít muối, tiêu vào bạn cho vừa đủ tùy theo sở thích mỗi người ăn mặn nhạt khác nhau.

    Sau đó bạn trộn cho đều hỗn hợp đó lên rồi quét lên quanh mình thỏ. Được khoảng một giờ thì bạn cho vào lò để nướng (độ nóng của lò là khoảng 180 độ).

    Nướng khoảng 10 phút thì cho thỏ ra để vào một cái mâm bằng thiếc thoa một ít dầu olive lên thân của con thỏ rồi lại cho vào lò nướng tiếp 15 phút nữa.

    Bỏ thêm vào lò 10 tép tỏi để nguyên vỏ, lá thơm, 20ml rượu trắng và nướng tiếp khoảng 20 phút nữa là có thể dùng được.

    Món thỏ nướng mù tạt này nướng trên lửa than thì sẽ ngon hơn rất nhiều, nhưng có một điểm trừ là thịt sẽ hơi khô, nên trong khi nướng bạn chế vào thỏ chút nước pha theo công thức sau: cho 1 miếng Maggi cube hoặc 2 muỗng súp bột nêm + 20 ml nước nóng+ tí dầu olive trộn đều lên quét quanh thân thỏ.

    Để thịt đỡ khô, các bạn cũng có thể quấn quang thân thỏ bằng thịt ba chỉ xắt thật mỏng.

    Món thịt thỏ nướng mù tạt ăn trong tiết trời xe lạnh, nhâm nhi cũng bạn bè chén rượu nồng thì thật là ấm áp biết bao.

    Đổi gió với món thịt thỏ giả cầy thơm ngon

    Nguyên liệu làm thịt thỏ giả cầy

    + Thỏ 1 con (khoảng 1,5 kg)

    + Tỏi, sả

    + Riềng, mẻ, mắm tôm

    + Gia vị: mì chính, bột nêm, tiêu, nước mắm,…

    Các bước thực hiện thịt thỏ giả cầy

    Đầu tiên đổi với thịt thỏ, tốt nhất là bạn nên lựa chọn thịt thỏ đã làm thịt sẵn để tiết kiệm thời gian. Dùng muối hạt sạch xát quanh thịt thỏ để khử mùi hôi. Sau đó bạn bọc báo hoặc giấy bạc, cho lên bếp ga thui qua cho vàng lớp da bên ngoài, nấu giả cầy sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Dùng dao sắc lọc thịt riêng, cắt miếng vuông vừa ăn.

    Tỏi, sả bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Riềng làm sạch, cho vào máy xay nhỏ.

    Thịt thỏ cho vào một cái âu to, ướp cùng với tỏi, sả, bột nêm, mì chính, 1 thìa nước mắm, thìa mẻ, 2 thìa mắm tôm, riềng. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

    Cách nấu thịt thỏ roti chuẩn vị

    Một công thức chế biến thịt thỏ cũng vô cùng hấp dẫn, lạ miệng nữa cho bữa ăn cuối tuần thêm vị, đó là món thịt thỏ roti. Thịt thỏ đậm đà, cùng mùi thơm cay nồng của hoa hồi, quế chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn đấy.

    Nguyên liệu nấu thịt thỏ roti

    + Thịt thỏ đã làm sẵn: 1 con

    + Ngũ vị hương: 2 thìa cafe

    + Hoa hồi: 3 cánh, quế chi 1 miếng nhỏ

    + Tỏi: 3 tép nhỏ

    + Gia vị: bột nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, dầu ăn,..

    + Nước dừa: 1 quả

    + Rượu trắng: 1 thìa canh

    Các bước thực hiện thịt thỏ nấu roti

    Thịt thỏ mua về sơ chế sạch, để ráo nước. Bạn chặt tư miếng thịt thỏ hoặc nhỏ hơn tùy theo ý muốn. Ướp thịt thỏ cùng với tỏi băm, ngũ vị hương và chút gia vị tiêu, bột nêm, nước mắm cho ngấm gia vị.

    Cho chút dầu ăn vào chảo đợi nóng già, cho thịt thỏ vào đảo qua để thịt săn lại. Sau đó để riêng thịt thỏ ra một cái đĩa.

    Công thức nấu thịt thỏ sốt vang đậm đà

    Nguyên liệu làm thỏ sốt vang

    – Thịt thỏ 1,5kg

    – Bột mì: 100g

    – 1 thìa cà phê mỳ chính

    – Muối

    – Rượu trắng: 2 chén nhỏ

    – Mỡ nước

    – Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê

    – Cà chua 3 quả

    – Hành, tỏi khô

    Cách làm thịt thỏ sốt vang

    -Bước 1: Sơ chế

    Thịt thỏ các bạn làm sạch rồi chặt miếng, ướp với hạt tiêu, muối, một cốc rượu trắng khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Cà chua các bạn đem gọt vỏ, bỏ hột, băm nhỏ. Cho chảo lên bếp phi thơm một nửa hành tỏi rồi cho thịt thỏ vào đảo qua cho vàng đều.

    -Bước 2: Chế biến

    Đổ thịt thỏ sang xoong lớn, cho nước dùng xăm xắp mặt thịt vào đun sôi. Sau đó các bạn phi nốt số hành tỏi còn lại, cho bột mì vào xào vàng, cho tiếp cà chua vào đảo đều,nêm nếm sao cho vừa ăn. Múc một ít nước bên xoong nấu thỏ cho vào chảo quấy đều để làm nước sốt. Khi nước sốt đã sôi lên thì đổ sang xoong thịt thỏ đun tiếp đến khi thịt nhừ.

    Khi thịt đã chín nhừ,bạn một cốc rượu trắng đã chuẩn bị vào đun cùng rồi bắc ra ăn nóng. Các bạn kiểm tra xem thịt thỏ nhừ,, nước sốt sánh đặc, mùi vị thơm ngon hấp dẫn là món ăn đã hoàn thành.

    Ăn kèm với bánh mì ba lan hay với bún chấm sẽ rất ngon và chuẩn vị.

    Chỉ cần với cách làm cực đơn giản để chế biến thịt thỏ ngon nhất, các bạn đã có thể bỏ túi cho mình công thức để “hô biến” thành các món ăn khác nhau cho gia đình và bạn bè của mình cùng thưởng thức. Hi vọng qua bài viết “Cách chế biến thịt thỏ ngon nhất với 5 món cực hấp dẫn” sẽ giúp cho bạn có thể làm ra được những món ăn ngon từ thịt thỏ.


    【#6】5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử

    CHuyên cung cấp sỉ lẻ cá basa phi lê số lượng lớn, giá tốt tại TpHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu cho các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, khách sạn,…

    Cá basa làm gì ngon?

    Cá basa hay cá giáo, cá sát bụng, là loại cá da trơn sống chủ yếu ở các con sông, vùng nước ngọt tại các đồng bằng ở Việt Nam hay Thái Lan. Cá basa có giá trị kinh tế cao, được nuôi tập trung tại nhiều nước trên thế giới.

    Cá basa nhiều khi bị lầm tưởng với cá basa, Cá Tra Basa cùng thuộc họ cá Tra, có hình thể khá giống nhau và khó … Basa thịt được đánh giá ngon hơn so với cá Tra, đặc biệt so với cá Tra nuôi…

    Cá Basa dinh dưỡng có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D trong gan cá và một số vitamin nhóm B. Hơn thế nữa, cá Tra-Basa là hai loài có giá trị dinh dưỡng cao vì thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol.

    Cá basa có nhiều cách chế biến đa dạng, đa phần điều rất ngon và nhiều dinh dưỡng. Một số món ăn được chế biến ưa thích như là: cá basa sốt cà, cá basa chiên sả ớt, cá basa sốt tiêu hoặc món lẩu cá basa…

    Cách chế biến cá basa đông lạnh?

    Để chế biến cá basa đông lạnh, trước tiên chúng ta cần rã đông trước. Sau đó sẽ tiến hành chế biến cá basa theo những món mà mình thích như chiên, sốt cà, tiêu, nấu canh hoặc nấu lẩu điều ngon. Cách rã đông cá basa như thế nào còn phụ thuộc nhiều vào thời điểm nấu cá. Có nhiều cách rã đông nhanh hay lâu.

    Cá basa đông lạnh sau khi rã đông có thể chất lượng thịt cá sẽ không bằng khi còn tươi mới mới mua về, tuy nhiên sẽ không có chênh lệch quá lớn nên tùy ý cách chế biến như chiên, nướng, sốt, hoặc hậm chí có thể nấu canh, ăn lẩu cá basa…

    5 cách chế biến cá basa được ưa thích nhất hiện nay

    1, Phi lê cá basa chiên sả ớt

    Món cá có lớp vỏ giòn rụm như bên trong lại mọng nước, ngọt mềm kèm một chút tỏi cháy mặn mặn, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho bữa cơm hàng ngày.

    Thành phần: Cách làm:

    • 1. Cá: rửa sạch với nước có pha muối, để ráo. Ướp với: hạt nêm, tiêu, sả băm, ớt bột, một chút nước mắm và dầu ăn. Để cá thấm trong 10 phút.
    • 2. Cá sau khi thấm gia vị, lăn qua 1 lớp bột chiên giòn mỏng
    • 3. Bắc chảo lên, cho cá vào chiên nhanh trong dầu nóng và lửa lớn để cá không bị khô. Khi cá vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
    • 4. Bắt chảo dầu nóng, phi thơm sả băm.
    • 5. Khi sả hơi ngã vàng, thêm ớt bột, 1 xíu nước mắm, bột ngọt. Tắt bếp để nguội. Cắt cá thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, trên mặt rưới sả và ớt bột đã phi vàng. Dùng nóng với cơm và nước tương.

    2, Phi lê cá basa áp chảo

    Thành phần:

    • Cá basa phi lê: 300gr
    • Ớt 1 quả,
    • Mật ong: 2 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng
    • Tỏi: 3 tép
    • Tiêu xoay 2 muỗng
    • Nước mắm: 3 muỗng
    • Dẫu ăn: 20ml

    Các làm:

    • 1, Chuẩn bị nguyên liệu. Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, tránh cắt nhỏ vì khi áp chảo sẽ bị nát. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, 1 phần để ướp cá, 1 phần để phi cho thơm.
    • 2, Cho cá vào tô, cho gia vị nêm nếm (nước mắm, tiêu, tỏi băm, mật ong, ớt) ướp 10 phút cho cá thấm gia vị. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả phần tỏi còn lại vào chảo phi thơm, cho cá vào chảo.
    • 3, Khi một mặt cá đã vàng, dùng đũa trở mặt còn lại, cẩn thận cá bị vỡ. Tắt bếp, cho hành lá đã cắt nhuyễn lên mặt. Cho cá ra dĩa, đặt vào microwave quay 4 phút cho ráo dầu.
    • Món Cá basa áp chảo eatclean cực kì thơm ngon, béo giòn và bổ dưỡng, ăn ngay với cơm nóng siêu ngon luôn nha. Chúc cả nhà thành công!

    3, Phi lê cá basa sốt chua ngọt

    Cá phi lê sốt chua ngọt với thịt cá tẩm gia vị phủ bột, chiên chín vàng đều rồi sốt cùng sốt cà chua, giúp món cá chiên béo bùi, chua chua, màu đỏ của sốt khiến món ăn sáng bóng, hấp dẫn.

    Thành phần:

    • Phi lê cá 250 grTương cà 2 muỗng canh
    • Đường trắng 2 muỗng canh
    • Giấm 1 muỗng canh
    • Tỏi 3 tép
    • Muối 1/4 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Hành lá 2 nhánh
    • Bột năng 1 muỗng cà phê

    Cách thực hiejn:

    • 1, Hành lá rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, cá phi lê thấm khô rồi lăn đều 2 mặt qua bột mì cho cá bám 1 lớp mỏng bột.
    • 2, Cho chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu đun nóng dầu mới cho cá vào, chiên cho cá chín vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.
    • 3, Đặt chảo lên bếp thêm 1 thìa dầu đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm, cho tương cà vào xào sơ qua cho lên màu đẹp rồi thêm hạt nêm, nước mắm, muối, đường, giấm, 2 muỗng canh nước rồi đun sôi nước sốt.
    • 4, Hòa bột năng với 1 muỗng canh nước lọc, cho vào khuấy đều đun sôi thì cho cá vào. Rưới đều nước sốt lên cá cho thấm gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là tắt bếp.
    • 5, Cho cá ra đĩa rắc thêm hành lá và tiêu, dùng với cơm nóng. Cá phi lê sốt chua ngọt với thịt cá tẩm gia vị phủ bột, chiên chín vàng đều rồi sốt cùng sốt cà chua, giúp món cá chiên béo bùi, chua chua, màu đỏ của sốt khiến món ăn sáng bóng, hấp dẫn.

    4, Cá basa phi lê kho tộ ( tiêu)

    Thành phần:

    • Cá ba sa 300 gr (Phi lê)
    • Tỏi 2 tép
    • Hành tím 2 củ
    • Nước màu 3 muỗng canh
    • Nước mắm 2 muỗng cà phê
    • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

    Hướng dẫn:

    • 1, Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
    • 2, Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi vào xào thơm.
    • 3, Cho cá vào chiên, rắc ớt bột phủ đều hai mặt cá. Chiên đến khi miếng cá hơi chuyển sang vàng thì tắt bếp.
    • 4, Xếp cá vào nồi đất, rưới hành tỏi và lượng dầu ăn còn trong chảo lên cá. Thêm nước màu và nước mắm.
    • 5, Kho với lửa vừa trong khoảng 15 phút là món ăn hoàn tất.
    • 6, Cho cá ba sa kho tộ ra đĩa, dùng với cơm nóng.

    5, Món lẩu cá basa file

    #1, Cách 1

    Nguyên liệu:

    • 800g cá basa.
    • 1 vắt me nhỏ.
    • 0,5kg bún.
    • Ngò gai, rau om.
    • Rau muống cọng, rau chuối.
    • 1/4 trái thơm.
    • Ớt tươi, tỏi phi.
    • 1 cây bạc hà.
    • 2 trái cà chua.
    • Muối.
    • 3 trái đậu bắp.
    • Tiêu, đường.
    • 0,5kg xương hầm lấy 3 lít nước dùng.
    • 4 muỗng súp hạt nêm tôm

    Cách thực hiện:

    • Đậu bắp cắt khúc.
    • Thơm cắt miếng tam giác.
    • Cà chua cắt múi.
    • Dùng loại lẩu có vành, xếp tất cả các nguyên liệu rau lên vành lẩu.
    • Cho nước dùng vào nồi, nêm hạt nêm tôm, cho me vào nấu tan. Vớt hạt me ra, thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt. Khi cá chín, cho cà chua và thơm vào.
    • Trình bày:
    • Múc nước lèo với cá vào nồi lẩu, trên rắc ngò gai, rau om và vài khoanh ớt.
    • Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm.
    • Khi ăn, nhúng bạc hà, đậu bắp, rau muống, rau chuối và vớt cá ra đĩa ăn với nước mắm nguyên chất và ớt tươi

    #Cách 2:

    Nguyên liệu:

    • -500gr cá ba sa
    • 2 lít nước dùng
    • 4gr hạt nêm tôm
    • 1 cọng bạc hà
    • 3 trái đậu bắp
    • 2 cà chua
    • 1/4 trái thơm
    • 1 vắt me nhỏ
    • Rau om, ngò gai,ớt sừng, Cọng súng, bông bí
    • Tỏi phi, gia vị
    • 1/2kg bún.

    Thực hiện:

    • – Cắt cá thành khứa, để ráo nước.
    • – Rửa sạch các loại rau.
    • – Cọng súng tước vỏ cắt ngắn 5cm.
    • – Bộng bí bỏ đài và nhụy.
    • – Bạc hà tướt bỏ vỏ, cắt ngắn.
    • – Đậu bắp cắt khúc.
    • – Thơm cắt miếng tam giác.
    • – Tất cả xếp lên vành lẩu.
    • – Cho nước lèo vào nồi, nêm hạt nêm tôm, cho me vào nấu.
    • – Vớt hạt me ra, thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt.
    • – Khi cá chín, vớt cá ra, cho cà chua vào.
    • – Múc nước lèo vào, trên rắc ngò gai, rau om , vài khoanh ớt.
    • – Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm, cá ăn với nước mắm nguyên chất.
    • Mách nhỏ: Để tăng thêm vị ngon của món lẩu, bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị.
    • Với món lẩu cá ba sa chúng ta có thể dùng nóng với bún hoặc cơm, cá chấm với nước mắm nguyên chất thêm chút chanh ớt nữa thì thật tuyệt vời.


    【#7】Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Thu Đơn Giản Dễ Làm

    Cá thu – Hàm lượng dinh dưỡng, giá trị sức khỏe

    Cá thu được liệt kê vào những loại cá chứa hàm lượng dưỡng chất cao và tốt nhất cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thì trong 100g cá thu trưởng thành sẽ có 166 kcal, 18,2g protei n, 486 mg kali, 10,3g chất béo, 100mcg Vitamin B1…

    1. Cá thu nướng sa tế

    Cá thu nướng sa tế là một trong những món ăn ngon nhất được làm từ cá thu. Món ăn hấp dẫn với hương vị ngọt thanh của cá thu, kết hợp với vị cay cay của sa tế, giúp kích thích khẩu vị của người ăn.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món cá thu nướng sa tế

    • Bước 1: Cá thu sau khi mua về rửa với nước muối cho bớt mùi tanh. sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
    • Bước 2: Sau đó cho cá thu vào các nguyên liệu vào ướp trong khoảng 30 phút.
    • Bước 3: Tiếp theo cho cá và rưới tất cả các nguyên liệu lên trong giấy bạc và mang đi nướng.
    • Bước 4: Bạn nên nướng cá trong lò nướng với nhiệt độ là 200 độ C là thích hợp. Với nhiệt độ này thì khoảng 20 phút là cá có thể chín đều từ trong ra ngoài.

    2. Cá thu kho tộ

    Cá thu kho tộ là món ăn dễ chế biến nhất từ cá thu. Món ăn đậm đà hấp dẫn, ngon nhất là ăn kèm với cơm nóng trong những ngày mưa lạnh. Đây là cách chế biến món cá thu kho tộ đơn giản, nhanh chóng mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món cá thu kho tộ

    • Bước 1: Cá thu sau khi mua về làm sạch bỏ ruột vây mang, rồi rửa với nước lại để ráo.
    • Bước 2: Cho cá vào chảo chiên sơ để cá không còn mùi tanh khi khô và thịt cá trở nên săn chắc hơn.
    • Bước 3: Bắc một nồi lên bếp đun nhỏ lửa cho 30gram đường và 30ml nước vào. Cho đến khi đường bắt đầu tan và chuyển sang màu vàng mật thì tắt bếp.
    • Bước 4: Phi thơm hành tỏi, rồi cho cá vào. Sau đó tiếp tục cho nước màu vào trong. Đun đến khi sôi thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Bước 5: Chờ khi nước sốt kẹo lại thì cho hành lá và tiêu vào, rồi tắt bếp.

    3. Cá thu rim gừng

    Món cá thu rim gừng vô cùng thơm ngon, với thịt cá thu săn chắc, dai ngon tự nhiên, hòa quyện cùng hương thơm hấp dẫn của gừng tươi, khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Nếu bạn muốn thực hiện món ăn từ cá thu này thì hãy tham khảo công thức chế biến sau đây của Medplus.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món cá thu rim gừng

    • Bước 1: Cá thu sau khi mua về rửa sạch cắt khúc để ráo nước. Bạn có thể dùng gừng và muối chà xát lên thân cá để khử mùi tanh.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, sau đó chiên cá vàng giòn 2 mặt rồi vớt ra.
    • Bước 3: Pha hỗn hợp nước mắm với đường, nước và thêm tiêu đập dập, gừng thái lát đập dập, ớt thái miếng vào cùng một chén.
    • Bước 4: Lấy một nồi nhỏ cho dầu vào làm nóng, phi thơm phần gừng với ớt, sau đó cho phần nước mắm vào đun sôi.
    • Bước 5: Tiếp đến thả cá đã chiên vào, hạ lửa nhỏ để nước sệt lại. Chờ đến khi nước gần cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn và cho một ít hành lá lên trên, rồi tắt bếp.

    https://songkhoe.medplus.vn/huong-dan-lam-mon-ruoc-ca-thu-bo-duong-danh-cho-be/ https://songkhoe.medplus.vn/cach-lam-mon-ca-thu-kho-nuoc-dua-thom-ngon-chuan-vi-tai-nha/ https://songkhoe.medplus.vn/mach-ban-cach-nau-ca-thu-sot-ca-chua-theo-cong-thuc-cua-chuyen-gia/


    【#8】7 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đơn Giản Tại Nhà


    【#9】Cách Ăn (Chế Biến) Quả Óc Chó Thơm Ngon?

    1. Ăn liền hoặc rang nướng:

    – Ngoài ra, hạt óc chó có thể trộn chung với hỗn hợp các loại hạt khác làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe.

    2. Cách chế biến quả óc chó với món hạt óc chó rang vừng (mè):

    – 200gr hạt óc chó.

    – 2 thìa súp đường.

    – 1 thìa súp nước dùng.

    – 50gr vừng (mè) trắng.

    – Rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát. Tiếp theo để hạt óc chó cho khô ráo.

    – Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.

    – Cho nước dùng và đường vào chảo, đun vừa sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào và vặn lửa nhỏ.

    Chế biến món hạt óc chó rang vừng

    3. Mẹ khỏe con thông minh với món quả óc chó rán giòn

    Nguyên liệu:

    – Hạt óc chó đã tách vỏ 400g

    – Muối 1/4 thìa cà phê

    – Đường cát 2 thìa canh

    – Vừng trắng 2 thìa canh

    – Một ít nước cốt chanh

    – Đường mạch nha, đường cát mỗi loại 2 thìa canh, nước đủ dùng.

    Cách làm:

    Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

    Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi, sau đó cho đường cát và muối vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút lại vớt ra để ráo nước. Trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên, sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên, cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

    Chú thích:

    Hạt óc chó chứa hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú, có tác dụng bổ não, rất có lợi cho việc phát triển trí tuệ cho bé từ trong bụng mẹ.

    4. Cách ăn ( chế biến) hạt óc chó với món gà sốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn:

    Nguyên liệu:

    – 150g thịt ức gà.

    – 150g bột chiên giòn.

    – 50ml dầu ăn.

    – 20ml dầu oliu.

    – 15g hành tây băm nhuyễn (nửa muỗng canh).

    – 15g tỏi băm nhuyễn (nửa muỗng canh).

    – 20g hạt điều hoặc quả óc chó, hạnh nhân.

    – Tương cà, mật ong, gia vị.

    Cách chế biến:

    – Phi vàng tỏi và hành với dầu oliu đã nóng.

    – Thêm muỗng canh mật ong và nước sốt cà chua và đảo đều, tắt lửa.

    – Cho ức gà đã thái thành miếng lăn qua bột chiên giòn. Sau đó cho vào chảo dầu đang sôi để chiên.

    – Thịt gà vừa chín tới là gắp ra. Sau đó cho gà vào nước sốt cà chua và hành tỏi đã phi xào nhanh cho vừa thấm và nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Lấy ra đĩa và rắc hạt óc chó lên trên. Thịt gà mềm thơm với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nước sốt chua ngọt, ăn kèm hạt điều, hạt óc chó bùi bùi sẽ là một món ngon giúp thay đổi khẩu vị cả gia đình bạn. Không gì tuyệt hơn khi bạn ăn món này với cơm trắng.

    – 200gr yến mạch nguyên chất

    – 100gr hạt óc chó đã tách vỏ

    – 50gr hạt hạnh nhân đã tách vỏ

    – Nước đủ dùng

    Cách làm:

    – Bạn ngâm hạt óc chó và hạt hạnh nhân với nước hơi ấm cho tới khi có thể tách phần màng của hạt. Sau đó bạn sắc nhỏ hạt óc chó và hạnh nhân, nếu bạn nấu cháo cho bé thì nên xay nhuyễn.

    – Tiếp theo bạn cho yến mạch vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, bạn đun sôi yến mạch rồi cho 2 loại hạt kia vào nấu cùng, nấu khoảng 4-5 phút là chín.

    – Chú ý: Để món cháo thêm phần hấp dẫn và đủ dinh dưỡng thì bạn có thể cho thêm thịt hoặc cá, bí đỏ,…và gia vị theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn đang ăn kiêng thì không nên bỏ bất kỳ loại gia vị nào vào, chỉ nên ăn cháo yến mạch với hạnh nhân và hạt óc chó.

    6. Chế biến quả óc chó với món: Cật heo xào mè đen với

    – 25g quả óc chó đã tách vỏ (hạt óc chó)

    – 25g mè đen một cái cật heo

    – gừng, hành, rượu, dầu ăn, gia vị…

    Cách chế biến:

    – Lấy dầu chiên hạt óc chó; cật heo bổ ra, lạng bỏ màng gân, thái khía; gừng rửa sạch gọt vỏ; hành rửa sạch, cắt đoạn; mè đen rang thơm bằng lửa nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, cho gừng, hành phi thơm, cho cật heo, rượu vào xào chín, thêm quả óc chó, mè, gia vị.

    – Món này có công dụng: bổ thận ôn phế, an thần kiện thân, làm đẹp dưỡng nhan. Thích hợp dùng cho người choáng váng, hay quên, mất ngủ, lông tóc vàng, thô trong lúc tiết trời nắng nóng.

    7. Cách chế biến quả óc chó với món tôm sốt mật ong với hạt óc chó:

    – 150g hạt óc chó đã tách vỏ

    – 150g đường

    – 100g bột năng

    – 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh sữa đặc có đường.

    – Cho 150g đường vào nồi nhỏ và hòa tan với 240ml nước, đun sôi, vừa đun vừa khuấy.

    – Khi nước đường sôi, bạn cho hạt óc chó vào đảo khoảng vài phút cho đến khi nước đường hơi sánh lại.

    Bước 3: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm, để ráo.

    Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong một nồi chiên nhỏ, cho từng con tôm vào chiên ngập dầu.

    Bước 6: – Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

    – Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có đường rồi nếm thử xem đã vừa ý mình chưa và nêm nếm lại.

    Cuối cùng bạn chỉ việc cho tôm ra đĩa, rưới phần sốt bạn vừa trộn ở bước 6 lên, trộn đều và rắc hạt óc chó bạn đã chuẩn bị từ bước 2 lên, dùng ngay.

    Món tôm sốt mật ong với vị chua ngọt dễ ăn mà lại béo ngậy, bùi thơm với hạt óc chó có thể được dùng như một món khai vị khi nhà mình có khách; còn trong bữa ăn ngày thường thì món này sẽ rất hấp dẫn với bé con nhà bạn.

    8. Cách chế biến quả óc chó với món Salad gà cùng táo và quả óc chó:

    Kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món salad gà cổ điển. Thay vì với nguyên liệu truyền thống, salad với trái cây làm nổi bật lên hương vị trái táo. Đây là món Salad rất hấp dẫn và mới lạ với hương vị chủ chốt của thịt gà, hạt óc chó và táo.

    9. Cách chế biến quả óc chó với món bánh yến mạch táo và hạt óc chó:

    – Bột yến mạch 120gr

    – Nước sôi 375ml

    – Hạt óc chó 60gr

    – Bột mì 150gr

    – 2 thìa súp men nở

    – Đường 60gr, sữa 250ml, bơ 90gr, 1 chút muối, mật ong.

    – Ngâm bột yến mạch trong nước khoảng 5 phút để bột mềm và nở. Trộn đều bột mì, men nở, sữa, đường, muối.

    – Cho 60gr bơ vào chảo, đun nóng chảy nhưng không để sôi, mà đổ hỗn hợp bột trên vào.

    – Rửa sạch táo, gọt vỏ và nạo thành từng sợi 2 quả. Hạt óc chó băm nhỏ. Trộn hai loại này chung với hỗn hợp trên.

    – Cho phần bơ còn lại vào chảo, đun nóng chảy và đổ từ từ từng muỗng bột vào tạo thành từng chiếc bánh. Khi mặt dưới đã vàng, bạn nhẹ nhàng lật mặt bánh lại.

    -Gắp bánh chín ra đĩa và trang trí bằng cách rưới một ít mật ong lên cùng vài lát táo thái mỏng.

    —————————————–


Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Cá Rô Phi Sốt Cà Chua trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!