10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • [Bỏ Túi] Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc [Ngon
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Chiên Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo Để Lấy Lòng Chàng
  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Tảng Ngon Ngọt Miễn Chê
  • [Bí Quyết] Mách Nhỏ Các Mẹ Cách Nấu Thức Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Thực đơn các món ngon từ cá rô phi, cách chế biến cá rô phi ngon nhất ăn cơm gia đình như cách nấu cá rô phi kho dưa chua, cá rô phi sốt cà chua, cá rô phi kho nghệ, cá rô phi kho me, cá rô phi chiên xù, cá rô phi nướng giấy bạc, cá sốt nấm, cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa Masterchef.

    I. Danh sách món ngon từ cá rô phi, cá rô phi nấu món gì ngon nhất?

    Cá rô phi là một trong những loại cá đồng được khá nhiều người Việt Nam ưa thích, nó gắn liền với những bữa ăn của người nông dân Việt và là món ăn phổ biến ở nhiều gia đình.

    Đặc tính của thịt cá này khá là ngọt và mềm một cách tự nhiên, tạo nên cảm giác sảng khoái khi ăn, những món ngon chế biến từ cá rô phi đa phần mang đậm vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.

    1. Cách nấu cá rô phi sốt cà chua đơn giản

    Cá rô phi sốt cà chua là một món ăn dân dã đậm vị. Thịt cá thơm ngon hòa quyện cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt sẽ tạo nên một tổng thể món ăn hấp dẫn, thích hợp khi dùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió.

    Nguyên liệu nấu cá rô phi sốt cà chua:

    • Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg). Lưu ý chọn con cá con tươi, dày mình thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, mùi
    • Gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua cá rô phi về thì tiến hành làm sạch, sử dụng chút muối để sát thật sạch, giúp bớt đi vị tanh và bớt nhớt.

    Làm sạch phần bụng cá bằng cách moi ruột, bỏ đi phần mang. Sau đó thì rửa sạch cá, để cá ráo nước trong khoảng 20 phút và ướp với một chút hạt nêm.

    Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt đi phần đầu, bỏ phần ruột và cắt hạt lựu. Hành tím rửa sạch, lột vỏ sau đó thì băm nhuyễn, hành mùi cũng rửa sạch, bỏ vỏ và thái nhỏ.

    Bật bếp và đổ dầu vào chảo, sau khi dầu già thì cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Lưu ý nên chiên với lửa nhỏ vừa để cá chín đều và không bị gãy nát. Sau đó thì để cá ra riêng.

    Nếu lượng dầu vừa chiên cá còn nhiều thì bạn đổ bớt ra bát. Cho hành tăm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu.

    Sau đó, cho cà chua vào và xào cùng, thêm một chút nước và nêm gia vị thật vừa ăn. Cuối cùng là cho cá vừa chiên vào cùng với sốt. Để lửa riu riu đến khi sốt sệt lại là thành công.

    Khi đó, bạn nên nêm lại gia vị một lần nữa xem đã vừa ăn chưa. Thả phần rau hành vào là đã ra một món cá rô phi sốt cà chua ngon tuyệt cú mèo rồi đấy.

    2. Cách nấu cá rô phi kho nghệ thơm ngon đậm đà

    Tin chắc rằng nó sẽ không thua kém gì những món ngon chế biến từ cá khác đâu. Đây là một trong những món ngon từ cá rô phi thay đổi khẩu vị thực đơn gia đình hàng ngày của bạn đấy.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Muốn kho cá được ngon, trước tiên, bạn nên chọn những con cá rô phi dày mình, đối với những con to thì thịt sẽ dày và ngon hơn.

    Sau khi mua cá về, bạn làm sạch, mổ bỏ phần ruột và dùng muối sát vào cả bên trong và bên ngoài để giảm đi độ nhớt và tanh của cá. Tiếp đến, cá nên rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 3: Ướp cá cùng với những nguyên liệu sau: nghệ băm nhỏ, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím vừa băm trong một cái âu to. Ướp khoảng 20-30 phút là cá thấm đều gia vị.

    Bước 4: Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo, Đợi dầu già thì cho cá vào và chiên sơ cho vàng đều 2 mặt, sau đó, cho thêm một ít nước nóng và phần nghệ thái lát vào vừa sấp mặt cá, vặn lửa riu riu để đến khi kho đến cạn nước.

    Sau khi hoàn thành, bạn rắc thêm một ít thơm tiêu và hành lá vào là có thể thưởng thức món cá rô phi kho nghệ tuyệt vời này rồi.

    Cá rô phi kho nghệ là món ngon từ cá rô phi rất thích hợp dùng vào bữa ăn tối, mang lại vị đậm đà khó quên không ai có thể không thích được món này cả.

    3. Cách làm cá rô phi chiên xù giòn ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cá mua về, làm sạch ruột và rửa bằng muối để bớt nhớt và tanh, tuy nhiên trong khâu chọn cá lưu ý chọn những con có phần thịt nhiều nhất vì cá chiên xù thường dùng phần thịt nhiều hơn. Dùng dao sắc nhọn để lọc lấy phần thịt.

    Bước 2: Cho bột mì và bột chiên xù ra từng bát riêng, sau đó, tách trứng gà lấy riêng lòng đỏ, đánh cho đều lên. Lăn từng miếng cá qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lại lăn qua lại lớp bột chiên xù.

    Bước 3: Bật bếp lên, cho dầu vào chảo và đun dầu đến khi già, sau đó thì thả từng miếng cá vào chiên cho đến khi vàng giòn (chiên cho ngập dầu để cá vàng đều và nhanh giòn hơn). Khi cá chín, vớt ra giấy thấm dầu để ăn không bị ngấy.

    Bước 4: Thành phẩm cá rô phi tẩm bột chiên giòn của bạn đã hoàn thành một cách xuất sắc rồi đấy. Sau khi ra món, bạn nên cho chúng vào một đĩa, xếp thành hình vòng tròn, bày vài cọng hành sao cho đẹp mắt.

    Cá rô phi chiên xù ăn giòn tan trong miệng, ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước mắm tỏi lại càng ngon hơn, tùy theo ý thích của mỗi người.

    4. Cách nấu món cá rô phi với dưa chua, cà chua

    Điều bạn sợ nhất là vị tanh của cá rô phi? Đừng lo lắng vì món cá rô phi với dưa chua không hề tanh chút nào. Vị ngọt của cá kết hợp với vị chua dịu của dưa chua và một chút vị đặc biệt của thì là sẽ làm bữa tối của bạn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cá rô phi mua về, làm sạch cả bên ngoài lẫn bên trong. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ trên thân cá để cá có thể thấm đều gia vị hơn.

    Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa. Hành khô băm nhỏ.

    Bước 2: Bạn cho cá vào rán sơ cho thịt săn lại.

    Bước 3: Bắt chảo dầu lên, cho hành phi vào phi cho thơm, tiếp đến là cho cà chua vào xào cho thật mềm.

    Sau đó, cho dưa chua vào xào vừa chín đến, nêm gia vị cho vừa khẩu vị người ăn. Dùng nước dưa và thêm một ít nước nóng vào đủ lượng vừa ăn, đun lửa nhỏ tầm 10 phút để dưa mềm.

    Bước 4: Cho cá vào rán khoảng 15 phút, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn. Cho thêm rau hành và thì là vào tạo độ thơm.

    5. Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc chấm nước mắm

    Cá rô phi nướng giấy bạc là một món ăn phù hợp trong những ngày tiết trời se lạnh. Vị thơm của cá hòa quyện cùng vị thơm của sả sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời khi kết hợp với bia.

    Nguyên liệu làm cá rô phi nướng giấy bạc: Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc:

    Cá đánh vẩy, cạo nhớt, mổ bụng, rửa với muối để làm sạch cá. Sả cây rửa sạch. Cắt khúc vừa.

    Dùng một miếng giấy bạc để gói cá, sắp xuôi sả lót xuống dưới rồi đặt cá lên. Quấn giấy bạc lại.

    Nướng cá đã chuẩn bị trên ngọn lửa than hồng khoảng 10 phút hoặc hơn để cá có thể chín đều, thơm lừng.

    Ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, nêm thêm chút bột ngọt cho vừa miệng nếu cần rồi dùng làm nước chấm cá.

    Bạn có thể dùng món này kèm với bánh tráng cuốn tép luộc cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc.

    6. Cách nấu món cá rô phi sốt nấm và bí ngòi

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá rửa sạch, bạn cắt miếng sao cho vừa ăn, Dùng nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm ướp cá trong khoảng 15 phút.

    Lăn từng lát cá qua đĩa bột mì hay bột ngô. Bí ngòi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

    Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào và khi dầu chín già thì xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

    Sau khi chảo được đun nóng, phi hành cho thơm, sau đó, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

    Dùng một ít nước lọc, đun sôi trong khoảng 7 đến 10 phút, trước khi cho cá vào thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 3-6 phút sau đó thì tắt bếp. Múc đồ ăn ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng.

    7. Cách làm cá rô phi chiên giòn ăn kèm gỏi xoài

    Món này ăn khá thú vị, cá rô chiên giòn ăn kèm gỏi xoài sẽ kích thích vị giác của từng người mặc dù mới chỉ nhắc đến mà thôi.

    Nguyên liệu:

    • 5 con cá rô
    • 1 quả xoài xanh
    • 10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng
    • Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.

    Cách làm:

    Dùng rượu rửa sạch cá rô để bớt mùi tanh, sau đó để nguyên vảy cá, ướp cá chung với muối, gừng đập sao cho nhuyễn để 10 phút cho thấm.

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng già thì thả cá vào và chiên. Rang hạt điều, vừng trong vòng 5 phút.

    Đối với xoài thì bào sợi nhỏ, á bạc hà rửa sạch, tỏi, ớt băm nhuyễn. Làm nước mắm theo khẩu vị rồi cho xoài, lá bạc hà, hạt hạnh nhân, mè vào trộn chung, vắt chanh.

    8. Cá rô phi bọc bột rán giòn xào cà tím

    Thịt cá ngọt thanh được bao bọc trong một lớp bột vàng giòn, được xào chung với cà tím, bí ngòi, ăn không bị ngấy như những món cá khác.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá phi lê rửa sạch, sau đó để ráo và cắt miếng vừa ăn. Dùng bột năng trộn đều cá, rũ bỏ phần bột còn bám xung quanh cá.

    Tiếp đến là đun cá theo nồi nhỏ, cho cá vào rán đến khi vàng đều 2 mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu ăn.

    Đun nóng một lượng dầu ăn vừa phải, sau đó, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

    Tiếp đến, cho cá đã rán vào và xào cho nhanh tay, sau đó thì đảo thật đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa.

    Nếu thấy khô thì bạn hãy rưới một ít xì dầu cùng nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Sau khi tắt bếp bỏ hành thái nhỏ vào, dùng kèm với cơm trắng ngon hết ý.

    9. Cách làm xôi cá rô phi đãi tiệc, đãi khách

    Những ngày lạnh giá, người ta thường nghĩ đến xôi, tuy nhiên ít ai biết xôi cá rô phi. Đây là một trong những món ăn dân dã từ cá rô phi và rất dễ làm. Cá rô phi thơm mùi hành, thì là với cái màu vàng ươm, giòn rụm của cá rô.

    Nguyên liệu:

    • 1/2 con cá rô chừng 200grm (khúc đuôi cho có nhiều nạc)
    • Thì là, hành lá, ngò gai; Chút hành phi thơm
    • Gừng thái nhỏ chút rượu trắng; Chút bột nêm, tiêu
    • Xôi trắng

    Cách làm:

    Cá rô phi đánh vảy, sau đó rửa sạch, tiếp đến, bóp với chút gừng, chút rượu trắng để át đi mùi tanh rồi đem hấp hoặc luộc chín. Hoặc cho chút nước rồi bỏ vào Microwave bấm chừng 6 phút là cá chín.

    Bạn nên để cá hấp nguội hẳn, sau đó gỡ thịt cá ra ướp với chút hạt nêm, tiêu. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng, vớt ra.

    Thêm vào chút dầu, khi dầu sôi thì cho cá vào chiên giòn. Khi cá vàng đều 2 mặt thì lọc bớt dầu ăn rồi nêm lại gia vị, bột nêm cho vừa ăn và lập tức cho hành lá, thì là, ngò gai thái sợi vào đảo nhanh 1 lần cuối rồi tắt bếp.

    Sau khi xôi chín, đánh tơi rồi cho cá vào, đánh đều lên, nhẹ tay để cá không bị nát. Xúc ra đĩa, rắc hành khô. Ăn nóng sẽ rất ngon.

    10. Cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa MasterChef

    Cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa MasterChef là một món ăn có hương thơm thoang thoảng của sả, gừng đầy kích thích. Bên cạnh đó, phần thịt cá thấm đẫm gia vị vừa miệng rất ngon, tuy nhiên cách làm khá đơn giản ai cũng có thể làm được.

    Nguyên liệu:

    • 6 con cá rô lớn, làm sạch bụng, không đánh vảy
    • 10 cây sả, đập, thái khúc 6 cm
    • 1 nhánh gừng vừa, gọt vỏ, đập dập rồi thái khúc 4 cm
    • 2 thìa canh lá tarragon khô
    • 3 trái ớt sừng châu đỏ, thái khoanh
    • 2 củ hành tây, thái múi nhỏ
    • 2 thìa canh muối, 6 thìa canh dầu olive
    • 1 thìa canh tiêu hột, đập nhẹ
    • 5 thìa canh muối hột, 1 thìa canh ớt khô xay

    Cách làm:

    Dùng muối thoa đều lên cả 2 mặt cá. Trộn hỗn hợp gừng, 1/2 sả đập dập, hành tây, 1/2 ớt thái khoanh, 1 thìa canh lá tarragon khô, tiêu hột, muối hột. Chia đều hỗn hợp đó ra làm 6 phần ướp vào trong bụng cá.

    Dùng phần sả còn lại lót phía dưới cá để nướng không bị dính vào khay. Phần lá tarragon và ớt còn lại lên trên cá. Rưới trên mỗi con cá thêm 1 thìa canh dầu olive.

    Nướng cá ở nhiệt độ 170 độ, lửa trên dưới có quạt, nướng trong khoảng 15-20 phút. Thấy vảy cá cứng có vẻ tróc ra khỏi phần da là được. Khi thưởng thức, tách nguyên phần vảy và da ra khỏi phần thịt.

    Dùng muối hột rang lên với ớt khô. (có thể thêm ít bột ngọt hoặc đường nếu thích), thêm ít chanh để chấm thêm.

    Lưu ý: Nếu nướng bằng bếp than thì nên dùng giấy bạc bọc cá lại khi bắt đầu nướng để cá chín trước. Sau đó mở lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khô lớp vảy cá.

    Cá hường cũng có thể áp dụng nướng bằng cách này. Riêng phần muối chấm, bạn có thể thay bằng nước mắm gừng nếu thích.

    II. Cá rô đồng nấu gì ngon nhất – Món ngon chế biến từ cá rô đồng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước tiến hành cách làm cá rô đồng kho khế

    Cá rô đồng mổ bụng, cắt bỏ mang, đánh sạch vảy, rửa sạch sau đó lấy muối ăn xát khắp thân cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Sau khi sơ chế cá xong ta tiến hành ướp cá với gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm: riềng xay nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ướp chừng khoảng nửa tiếng là có thể mang ra nấu. Muốn có cách làm cá rô đồng kho khế ngon ta phải đảm bảo phải nêm đầy đủ gia vị và tuân thủ đúng thời gian ướp cá nha.

    Khế chua rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, phần cuống, loại bỏ viền xung quanh cánh khế, rồi xắt thành từng miếng có độ dày chừng 1 cm.

    Thịt ba chỉ (ba rọi) rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ớt xắt từng lát nhỏ.

      Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô đồng kho khế

    Bắc một cái nồi đất lên bếp đổ khoảng 3 muỗng đường vào bật lửa đun tới khi nào đường tan hết thì đổ một chút nước lọc đun tới khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào, dùng đũa xếp thịt trải đều dưới đáy nồi.

    Tiếp đến ta xếp những con cá rô đồng lên trên những miếng thịt, phần trên cùng ta xếp những lát khế và ớt xắt nhỏ. Tiếp tục đun với ngọn lửa vừa trong vòng khoảng 5 phút để cá ngấm đều gia vị.

    Ta đổ nước lọc sao cho ngập mặt cá rồi nêm các loại gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp tục đun với ngon lửa nhỏ cho đến khi nồi cạn nước (nước sệt lại). Để món cá rô đồng kho khế hấp dẫn hơn thì khi nước kho cá sệt lại ta nên đổ thêm một lượng nước rồi tiếp tục đun để cá được nhừ ăn sẽ ngon hơn.

    Đun đến khi nào nước trong nồi gần cạn lại thì ta mở nắp nồi và cứ để trên bếp đun thêm chừng 5 phút để thịt cá săn chắc lại. Khi nào chuẩn bị tắt bếp ta nên rắc thêm một ít bột hồ tiêu vào cho thơm.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá rô đồng: 400g
    • Cà chua: 4 quả; Gừng: 1 củ
    • Hành khô: 5 củ; Ớt tươi: 1 quả; Nghệ tươi (hoặc bột nghệ)
    • Hành hoa, thì là: 1 ít
    • Bún: 500g
    • Nước dùng xương: 1 bát tô
    • Rau muống: 1 mớ nhỏ
    • Rau thơm ăn kèm
    • Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính, bột nêm.

    Thực hiện chế biến bún cá rô đồng

    Cá rô các bạn có thể chọn mua cá còn sống về lọc xương, tách lấy thịt. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì có thể chọn mua loại cá rô đồng đã tách thịt riêng và xương xay nhỏ có bán sẵn trong các siêu thị, ăn cũng rất ngon. Cá rô đồng mua về, đánh sạch vẩy, bỏ ruột, xóc muối rửa sạch.

    Cho cá rô đồng vào nồi hấp, hoặc luộc sơ. Thêm chút xíu muối. Cho cá vào cái hộp đợi nguội cho vào ngăn đá để thịt cá rắn lại như vậy khi gỡ cá sẽ không bị nát. Bóc riêng phần thịt cá ướp với chút bột nêm, gừng, bột nghệ. Phần đầu và xương cá cho vào cối giã lọc lấy nước cốt.

    Hòa nước dùng xương với nước cốt cá rô đồng. (Ở đây mình dùng nước dùng gà nên nồi nước dùng có màu hơi vàng vàng).

      Bước 4: Chuẩn bị cà chua và các loại rau

    Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm, hành, thì là, rau muống rửa sạch để ráo. Đây là những nguyên liệu góp phần làm cho món bún trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Phi thơm cà chua với chút xíu dầu ăn và hành thơm. Nêm chút bột nêm.

      Bước 6: Cho cà chua và gừng vào đun chung với nước dùng

    Cho cà chua vào nồi nước dùng. S

    Sau đó đặt lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu. Cho ít gừng thái chỉ để nồi canh không bị tanh.

    Nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng. Chuẩn bị bát bún cá. Lần lượt đặt bún vào bát tô, thêm rau muống đã luộc, xếp ít cá rô rán và cá xào lên mặt bún rồi từ từ chan nước dùng lên trên mặt bún.

    III. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe từ cá rô phi

    Theo khoa học đã chứng minh, trong cá rô phi có chứa axit béo omega-3, omega-6, carbohydrate, canxi, magiê, kali, selen, vitamin E, niacin, folate, vitamin B12 và acid pantothenic.

    Hàm lượng Protein trong cá khá cao nhưng chất béo và calo trong cá lại khá ít, điều này hỗ trợ khá tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể mà không hề sợ tăng cân.

    Tốt cho xương: Khoáng chất canxi và phốt pho trong cá rô phi là những khoáng chất chứa trong cá rô phi rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Ngoài ra,ăn cá rô phi đã cho thấy kết quả khả quan trong việc hỗ trợ tái tạo tế bào xương, do đó nó rất tốt cho xương của bạn.

    Bên cạnh đó, selenium giúp giảm hoạt động của các gốc tự do bên trong cơ thể và ức chế sự đột biến của các tế bào khỏe mạnh lên các tế bào ung thư.

    Tốt cho bộ não: Cá rô phi có thể giúp tăng chức năng não vì ó chứa nhiều chất béo omega-3 làm tăng chức năng thần kinh.

    Thêm vào đó, Selenium chứa trong cá cũng được chứng minh để bảo vệ não khỏi các bệnh khác nhau như Alzheimer, Parkinson và động kinh.

    Bảo vệ trái tim: Trong cá có chứa nhiều axit béo omega-3 bảo vệ tim bạn khỏi các bệnh khác nhau, giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ và xơ vữa động mạch.

    h4

    Giúp giảm cân: Một điều đặc biệt là đối với những ai muốn giảm cân cũng có thể ăn cá rô phi. Cá có hàm lượng protein cao và rất ít calo, là một cách tuyệt vời để giảm lượng calo và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Điều trị bệnh tuyến giáp: Cá rô phi chứa selenium có vai trò quan trọng trong việc điều hòa tuyến giáp và cải thiện chức năng của hormone.Chức năng hoạt động của tuyến giáp sẽ tăng cường sự trao đổi chất của bạn và ngăn ngừa tăng cân hoặc giảm cân.

    Bạn thấy đó, cá rô phi hầu như có cách chế biến khá đơn giản, mỗi một công thức lại mang đến một hương vị khác nhau, mang lại màu sắc riêng tạo nên sự mới mẻ giúp bạn và gia đình không bị ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gạch Tôm Là Gì
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lươn Không Tanh Dành Cho Bé Nhà Bạn
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Tại Nhà
  • Cách Nấu Những Món Súp Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Bé Trong Mùa Đông
  • Cách Làm Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Rô Phi Sốt Cà Chua Cho Cả Nhà Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Đậu Rồng
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Đậu Rồng, Chị Em Không Phải Băn Khoăn Mỗi Khi Vào Bếp
  • Cách Nhân Giống Kiểng Xương Rồng
  • Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng Nở Hoa Đẹp
  • Tăng Cường Các Món Ăn Từ Ốc Xương Rồng Cho Thực Đơn Của Bạn
  • Cách làm cá rô phi sốt cà chua

    – Cá rô phi đem đi mổ bụng ra rồi, bỏ đi phần ruột cá, nhớ là chúng ta nên đánh vẩy cho thật là sạch sẽ, chú ý cũng nhớ bỏ đi cả luôn phần mang cá. Sau đó là đem đi rửa thật là sạch sẽ và để cho ráo bớt nước ra ngoài rổ đựng.

    – Tiếp theo là chúng ta cho cá rô phi đã được làm thật sạch xong rồi thì ướp cá trong vòng khoảng chừng 1o phút sau đó cùng với muối iot, bột nêm, rồi chờ đợi cho cá ngấm đều các loại gia vị này đây.

    Bước 2: Sơ chế cà chua và gia vị

    – Những quả cà chua các bạn đem đi rửa thật sạch, cắt ra dạng kiểu hạt lựu. Hành khô (hành tím củ) lột vỏ sạch vò và băm nhỏ ra, lấy tiếp hành lá và thìa là rửa thật là sạch sẽ rồi chúng ta cắt ngắn ra sao cho vừa đủ ăn.

    Bước 3: Chiên cá rô phi

    – Đặt cái chảo lên bếp, cho một tí dầu ăn vào trong chảo, đợi cho dầu sôi già lên rồi, tiếp tục là cho cá vào và chiên lên cho vàng cả 2 mặt, dùng một cái xạn hoặc đũa để gắp cá rô ra đĩa.

    Bước 4: Thực hiện cách làm cá rô phi sốt cà chua

    – Sau đó các bạn cho hành khô đã được băm nhỏ này vào bên trong chảo vừa chiên cá phi thơm lên, kế đó nữa là các bạn bỏ cà chua thái nhỏ vào và xào lên, sau đó là hãy cho thêm nước vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, đun sôi lên một hồi, tiếp tục là cho cá đã được đem đi chiên vàng vào.

    – Đun cho tới khi nào bạn thấy cá ngấm đều các hỗn hợp trong chảo. Rưới lên một tí hành lá, thìa là lên bề mặt cá, bày ra đĩa sâu lòng và dùng nóng ngay với cơm trắng nóng hổi.

    Cá rô phi sốt cà nghe rất quen thuộc và gần gũi với bạn nhưng hiếm có ai tạo ra được một món cá rô này hoàn hảo cả. Hy vọng cùng với sự giúp đỡ của chúng tôi mà mọi người có thêm nhiều món ăn ngon mới lạ độc đáo nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Rô Phi Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả, Cá Bọc Giấy Bạc Nướng
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Than Hoa
  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Sốt Cà Chua Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Đậu Rồng
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Đậu Rồng, Chị Em Không Phải Băn Khoăn Mỗi Khi Vào Bếp
  • Cách Nhân Giống Kiểng Xương Rồng
  • Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng Nở Hoa Đẹp
  • Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món cá rô phi sốt cà chua:

    Cách làm cá rô phi sốt cà chua ngon nhất đơn giản tại nhà sẽ giúp các bạn thực hiện món cá này vừa nhanh hơn vừa mang lại hương thơm mùi vị đậm đà khó phai trong mỗi bữa cơm. Cá sốt cà chua là món ăn được nhiều người yêu thích mỗi khi trời se lạnh tuy nhiên món ăn sẽ hấp dẫn ngon cơm hơn khi bạn làm với cá rô phi hay cá diêu hồng.

    • Nguyên liệu làm cá rô phi sốt cà chua: Cá rô phi loại to hay cá diêu hồng đều được, Cà chua: 3 quả to, Thì là, hành hoa: mớ nhỏ, Gia vị gồm có: Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, ớt tươi 1 quả.

    Cách làm cá rô phi sốt cà chua ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá đánh sạch vảy, để nguyên con (hoặc cắt làm 3 khúc), rửa sạch, để ráo. Hành hoa thì là rửa sạch cắt khúc dài 3 cm, thìa là rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, Ớt tươi thái lát.

    Bước 2: Chiên cá & Sốt cà chua: Tiếp theo các bạn cho dầu vào chảo, đun nóng già, cho cá vào rán vàng hai mặt, gắp cá ra đĩa. Sau đó, chúng ta cho tiếp dầu vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào, tiếp đó cho cá đã rán vào, lật đều mình cá để cá thấm đều nước sốt, chuẩn bị bắc xuống thì cho hành và thì là vào.

    Tóm tắt công thức nấu Cá rô Phi sốt cà chua ngon nhất:

    • Cá rô phi mổ bụng, bỏ ruột, nhớ đánh vẩy cho thật sạch, chú ý bỏ đi phần mang cá. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
    • Ướp cá trong 1o phút với muối, bột nêm. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.
    • Hành khô băm nhuyễn, hành lá, thìa là cắt vừa ăn. Cho dầu vào chảo, đợi sôi, cho cá vào rán vàng 2 mặt, gắp ra đĩa.
    • Cho hành khô vào chảo vừa rán cá phi thơm lên, kế đó bỏ cà chua vào xào, sau đó cho thêm nước , nêm gia vị vừa ăn, đun sôi, tiếp tục cho cá vào. Đun cho tới khi nào cá ngấm. Cho hành lá, thìa là lên bề mặt, bày ra đĩa sâu lòng.

    Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của Cá Rô Phi:

    Cá rô phi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm cân, tăng cường trao đổi chất, giúp xương chắc khoẻ, phòng ngừa ung thư, giúp mái tóc khỏe đẹp… Cá rô phi có giá thành rẻ, là loại cá phổ biến, không quá “tanh” và quan trọng là mức độ thủy ngân trong cá rô phi thấp hơn nhiều lần so với những loại cá khác. Cá rô phi có nguồn gốc từ sông Nile và Bắc Phi, nhưng ngày nay được nuôi rộng rãi khắp châu Á và trở thành thực phẩm “toàn cầu”. Cá rô phi dễ nuôi bởi tính thích nghi nhanh với môi trường. Các món ăn chế biến từ cá rô phi được đánh giá cao, nhưng gây tranh cãi, bởi thực tế chúng là những kẻ “nhặt rác tự nhiên”. Với môi trường thì điều này có lợi nhưng là thực phẩm thì có vẻ điều này không tốt.

    Giá trị dinh dưỡng của cá rô phi

    Cá rô phi là nguồn giàu có của các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic.

    Lợi ích sức khỏe của cá rô phi

    • Tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể: Cá rô phi chứa hàm lượng protein rất ấn tượng, chiếm hơn 15% nhu cầu hàng ngày của chúng ta, chỉ trong một khẩu phần duy nhất. Đó cũng là lý do các bà mẹ lựa chọn cá rô phi cho con tập ăn.
    • Giảm cân: Cá rô phi chứa nhiều protein nhưng lại ít calo và chất béo. Vì vậy, đây là thực phẩm cung cấp cho bạn đủ chất dinh dưỡng cần thiết mà không sợ tăng cân.
    • Tốt cho xương: Một trong những khoáng chất nổi bật nhất được tìm thấy trong cá rô phi là phốt pho. Đây là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của xương, răng và móng tay. Phốt pho có thể giúp ngăn ngừa loãng xương ở người già.
    • Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt: Giống như nhiều loại cá, cá rô phi có một hàm lượng selen cao. Đây là chất chống oxy hóa tự nhiên, mang lại nhiều lợi ích ấn tượng. Các nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ trực tiếp giữa lượng selen với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu bổ sung đang được thực hiện trên các tác động của selenium có trong cá rô phi với các bệnh ung thư khác.
    • Tốt cho tim: Cá rô phi giàu axit béo omega-3, có tác dụng giảm cholesterol và triglyceride trong hệ thống tim mạch. Dù có nhiều tranh cãi nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng lợi ích của axit omega-3 lớn hơn những rủi ro của axit omega-6 trong cá rô phi. Axit Omega-3 giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ. Kali được tìm thấy trong cá rô phi cũng có tác dụng giãn mạch, làm giảm huyết áp, tăng sức khỏe cho tim.
    • Tốt cho não: Cả kali và omega-3 có tác dụng thúc đẩy sức mạnh não bộ và tăng chức năng thần kinh.
    • Chống lão hóa sớm: Selen được biết đến như là một chất chống oxy hóa, kích thích vitamin E và C, giúp nâng cao chất lượng và sức khỏe làn da của bạn. Do đó, hơn 20% selen hàng ngày mà cá rô phi cung cấp cho bạn khiến nó trở thành nguồn thực phẩm tốt để ngăn chặn lão hóa sớm.
    • Hệ thống miễn dịch và chức năng tuyến giáp: Selen cũng giúp thúc đẩy các hoạt động của các tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết tuyến giáp, từ đó giúp đảm bảo quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Rô Phi Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả, Cá Bọc Giấy Bạc Nướng
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Than Hoa
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Ớt Ngon Khó Cưỡng Kích Thích Mọi Khẩu Vị
  • Cách Chế Biến Cá Thu Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Cà Chua Không Tanh, Hương Vị Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Hỗ Trợ Tiêu Hoá Cực Tốt
  • Ba Cách Món Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm
  • ” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

    ” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị

    ” Cách chế biến cá thu một nắng

    Cách chế biến cá thu sốt cà chua sánh dẻo

    Món Cá Thu sốt cà chua này khi kết hợp với cơm trắng sẽ khiến bạn “tốn” cơm hơn hẳn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để thực hiện món cá thu sốt cà chua ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị thật kỹ nguyên liệu đặc biệt là CÁ THU phải mua ở cửa hàng, thương hiệu uy tin:

    • 2 khúc cá thu to vừa.
    • 5 quả cà chua vừa chín đến.
    • 1 mớ rau thì là.
    • Gia vị bao gồm mắm, hạt nêm, tiêu, đường, hành tươi, hành khô.
    • 1 ly nước lọc.
    • 1 thìa bột ngô hoặc bột đao.

    Nguyên liệu hành, tỏi chuẩn bị làm món cá thu sốt cà chua

    Sơ chế cá thu

    Cá thu sau khi mua về, bạn rửa sạch sẽ và để ráo nước. Sau đó, bạn ướp cá với chút bột canh, hạt tiêu để chúng ngấm đều và giúp cá có vị đậm đà hơn. Cách chế biến cá thu sốt cà chua ngon nhất là khi miếng cá được rán vàng cả 2 mặt và có màu óng đều. Vì vậy, bạn hãy cho cá vào chảo dầu đã nóng và rán cá chín vàng rồi vớt riêng ra một chiếc đĩa.

    Bạn nên ướp và rán vàng cá thu để nó có màu vàng óng khi sốt.

    Sốt cá với cà chua

    Bạn bóc sạch vỏ hành khô và băm nhuyễn đồng thời rửa sạch hành khô, thái hạt lựu. Cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau. Còn thì là thì bạn cũng rửa sạch và thái khúc vừa phải. Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng và cho mỡ vào đun cho nóng già (có thể tận dụng chảo dầu vừa rán cá còn thừa) rồi cho phần hành khô vào phi thơm lên.

    Tiếp theo, bạn cho cà chua vào, thêm chút nước và bột canh đun cho đến khi tan hết. Bạn cho 1 thìa bột ngô hoặc bột đao vào và đảo đều để tạo ra nước sốt sánh dẻo. Tiếp theo, bạn cho cá vào nước sốt, đun đến khi sôi lại thì hãm nhỏ lửa. Bạn sốt cá với lửa liu riu trong vòng 8 – 10 phút cho đến khi sánh đặc. Trong khi đun, bạn nên múc nước sốt rưới lên cá để nó ngấm đều gia vị.

    Trước khi nhấc cá ra, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn cho cá thu cùng với nước sốt ra đĩa tồi rắc hành tươi lên. Món cá này ăn cùng với cơm trắng rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Cá thu sốt cà chua ăn với cơm trắng thì ngon khó cưỡng.

    Cách chế biến cá thu làm chả sốt cà chua

    Một trong những cách chế biến cá thu sốt cà chua hấp dẫn khác đó là từ chả. Cá thu lúc này đã được chế biến sẵn thành dạng chả dẻo dai, thơm mềm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 1 khoanh chả cá thu chiên sẵn khoảng 250g.
    • 1 quả cà chua to vừa chín đến.
    • 1 củ hành tím.
    • 4 muỗng cà phê bột chiên giòn.
    • 1 thìa cà phê bột ngô.
    • Hành lá, ngò gai, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đương, tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch hành lá và ngò nhí rồi thái nguyễn. Chả cá bạn rửa sơ qua cho sạch bụi bẩn (nếu có), để ráo và thái miếng vừa ăn. Cà chua bạn đem rửa sạch, thái lát. Bạn hòa bột ngô với 4 thìa cà phê nước lọc và khuấy đều cho tan. Tiếp theo, bạn cho phần chả cá vào phần bột đã hòa tan vào trộn cho lớp bột bám đều lớp ngoài cùng của các miếng chả.

    Sốt chả cá thu

    Bạn cho chảo lên bếp đã bật lửa cho đến khi nóng thì cho dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, bạn giảm nhỏ lửa và thả từng miếng chả cá thu vào và chiên cho đến khi vàng đều, giòn thơm. Bạn vớt chả ra giấy thấm dầu và để cho róc bớt dầu ăn và nhớ để lại phần dầu còn thừa trong chảo vừa rán.

    Bạn cho hành vào chảo và phi thơm sau đó cho cà chua vào đảo đều cho tan và ra màu. Bạn thêm vào chảo 3 muỗng cơm nước lọc, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và đảo thật nhanh, đều tay. Tiếp theo, bạn cho chả cá vào và trộn đều, mở lửa lớn đun cho đến khi sôi và nước sốt sánh mịn lại là được. Lúc này, bạn cho hành, mùi và tiêu vào đảo đều và bày ra đĩa.

    Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có được món chả cá thu sốt cà chua thơm ngon, giòn vàng hấp dẫn.

    Từ khóa: cách số cá thu với cà chua, nguyên liệu số cá thu với cà chua, cá thu số ca chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Cách Kho Cá Thu Nướng Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Chế Biến Cá Thu Nướng
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rán Cá Rô Phi Ngon Giòn Thơm Phức
  • Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Rụm, Thơm Bùi
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Trồng Đỗ Xương Rồng
  • Thực Hư Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Xương Rồng Có Ngon Như Lời Đồn Thổi
  • Cách Nấu Canh Cá Xương Rồng Ngon Khó Cưỡng Đặc Sản Xứ Quảng
  • Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua chỉ nghĩ đến thôi đã thèm rồi các bạn ạ, với món cá rô phi kho dưa chua rất phổ biến cho dù cách nấu gia vị 3 miền có hơi khác nhưng món ăn này đều có mặt ở mọi gia đình Việt Nam, món cá lóc kho dưa chua này ăn đưa cơm khỏi bàn luôn các bạn, vì vây mà hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Các bạn muốn thử thì tham khảo công thức của mình nhe.

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu cá rô phi kho dưa:

    – Cá rô phi: 4 con nặng chừng 1kg.

    – Dưa cải ngâm chua: 500gram.

    – Cà chua: 2 trái.

    – Ớt hiểm: 5 trái.

    – Nước màu dừa: 2 muỗng ăn cơm.

    – Hành lá: 5 nhánh.

    – Thịt ba chỉ (ba rọi): 300gram.

    – Riềng tươi: 1 củ nhỏ.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hồ tiêu, đường cát.

    – Một cái nồi đất.

    Các bước tiến hành cách làm cá rô phi kho dưa chua ngon:

    Bước 1: Sơ chế cá rô phi

    – Cá rô phi mua những con còn sống sau đó về ta làm thịt, đánh sạch hết phần vảy cứng, mổ bụng bỏ hết ruột gan, nội tạng (vì cá rô phi ăn tạp nên nội tạng bỏ hết đi), rửa sạch sẽ.

    – Ta cạo sạch màng màu đen dính ở phần bụng cá, nếu kỹ hơn ta có thể rửa cá sơ qua bằng một chút nước muối loãng để khử bớt mùi tanh.

    – Dùng dao sắc khứa phần thân cá thành các rãnh sâu để tí nữa ướp cá cho dễ thấm gia vị.

    – Để có cách nấu cá rô phi kho dưa ngon ta phải chọn được những con cá to, khỏe mạnh thì thịt mới dai ngon, ít xương, nhiều thịt và đặc biệt đỡ tanh hơn con nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá rô phi với gia vị

    – Cá rô phi kho dưa chua ta không cần phải cắt cá ra thành từng khúc nhỏ đâu mà để nguyên cả con vào trong một cái âu lớn rồi cho các gia vị như: Nước mắm, muối ăn, tiêu bột, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ vào trộn thật đều rồi để khoảng 50 – 60 phút cho cá thấm đều gia vị nha.

    Bước 3: Sơ chế dưa chua và thịt ba chỉ

    – Dưa cải ngâm chua ta bỏ vào thau rửa sạch, nếu các bạn mua dưa cải ngâm nguyên bẹ thì phải rửa kỹ từng bẹ để xổ bớt muối giúp dưa chua đỡ mặn hơn. Sau đó vắt cho ráo hết nước rồi xắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Còn nếu dưa đã cắt khúc ngâm chua thì ta cũng rửa vò thật kỹ rồi vắt khô để vào rổ.

    – Muốn cách nấu cá rô phi kho dưa ngon hơn thì ta chỉ lấy phần lá dưa để kho cá còn phần gốc cứng bỏ đi, vì phần lá mỏng dễ ngấm da vị nên ăn sẽ đậm đà hơn nhiều.

    – Thịt ba chỉ mang rửa sạch bằng nước lạnh, đợi rao nước thì xắt thành từng miếng mỏng rồi cho vào tô trộn thêm một ít gia vị vào ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Làm sạch hành lá và riềng

    – Riềng củ rửa sạch hết đất cát rồi xắt thành nhiều lát mỏng.

    – Cà chua chín cũng rửa cho sạch rồi xắt thành lát có chiều dày chừng 1cm.

    – Hành lá rửa sạch rồi phân làm hai phần, phần lá thì để riêng còn phần đầu hành thì xắt nhỏ.

    Bước 5: Thực hiện cách làm cá rô phi kho dưa chua

    – Rửa sạch cái nồi đất đã chuẩn bị từ trước rồi lau cho khô nước, sau đó ta bắt đầu xếp cá vào nồi theo thứ tự sau: Cứ xếp một lớp cá xuống dưới đáy nồi trước rồi tới một lớp dưa, tiếp nữa là một lớp cá, sau cùng là đầu hành thái nhỏ, riềng xắt lát và thịt ba chỉ ở bên trên cùng.

    – Sau đó ta đổ nước màu (nước hàng) vào nồi, nếu thích chúng ta có thể cho thêm một chút đường cát trắng vào rồi đổ nước sao cho xâm xấp mặt cá là được. Bật lửa đun sôi khoảng 15 phút, thì tắt bếp.

    – Khi nồi đã nguội ta tiếp tục đun thêm lần thứ 3, lần này ta để lửa liu riu thôi, đợi khi nước trong nồi cạn thì tắt lửa bắc nồi xuống khỏi bếp và cùng thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm đối với món cá rô phi kho dưa chua

    – Cá rô phi kho dưa chua khi hoàn thành thì gia vị phải ngấm đều vào cá và dưa, thịt cá phải dai thơm ngon còn dưa chua có vị đậm đà.

    – Vị chua vừa phải ăn với cơm chỉ có bá cháy thôi, đặc biệt thịt cá rất chắc và ngọt mềm.

    Cần lưu ý khi làm món cá rô phi kho dưa chua

    – Tuyệt đối không được lấy đũa đảo mạnh nồi cá mà làm cá nát nhìn sẽ mất thẩm mỹ và giảm độ hấp dẫn của món ăn.

    – Khi nêm gia vị thì ta chú ý nêm mắm muối ít thôi vì bản thân dưa chua rất mặm nếu nêm nhiều quá khiến cho món cá rô kho dưa chua không ăn nổi đâu.

    Video hướng dẫn Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Cắn Như Điên
  • Khám Phá Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Bí Quyết Cực Đỉnh Siêu Nhạy
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Thơm Nức Mũi
  • Cách Chế Biến Món “cá Thu Sốt Cà Chua” Đúng Kiểu!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • 3 Cách Nấu Cháo Cá Thu Cực Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu Đậm Chất Quê Nhà
  • Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • 7 Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Với Rau
  • Nguyên liệu làm món Cá Thu Sốt Cà Chua cho 4 – 5 người ăn:

    Việc chuẩn bị thực phẩm vô cùng quan trọng quyết định phần lớn đến chất lượng món ăn. Nguyên tắc chung khi chọn thực phẩm là nên mua ở siêu thị, cửa hàng hải sản lớn. Hoặc có điều kiện mua tại thuyền cá của ngư dân để đảm bảo độ tươi ngon, sạch sẽ. Với món Cá Thu Sốt Cà Chua cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Cá thu: 2 khúc (chọn khúc giữa, to vừa, thịt cá chắc, đỏ tươi)

    – Cà chua: 4 quả (chọn quả vừa chín)

    – Rau thì, hành lá: 1 mớ

    – Gia Vị: Nước mắm, đường, hành khô, tỏi, gừng, hạt nêm, ớt tươi, tiêu…

    Các bước tiến hành làm món Cá Thu Sốt Cà Chua

    + Cá Thu sơ chế sạch sẽ để vào đĩa lớn.

    + Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn. Trộn với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 ít tiêu và ớt (tùy khẩu phần ăn).

    + Sau đó ướp hỗn hợp trên với cá cho đều và để ngấm khoảng 15 phút.

    + Trong thời gian chờ cá đang chiên, chúng ta chuẩn bị một chảo khác làm nước sốt. Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn phi hành, tỏi băm nhuyễn thơm lên rồi cho cà chua vào. Sau đó thêm một chút nước và 1 thìa bột ngô hoặc bột đao vào để nước sốt sánh dẻo hơn. Lúc này lưu ý để lửa nhỏ cho cà chua tan ra và sệt lại.

    Bạn nên bày cá trên một chiếc đĩa vũm để có thể tưới cả nước sốt lên. Nếu bạn khéo tay có thể cắt tỉa hoa từ cà chua, cà rốt hoặc thêm vài nhánh xà-nách cho bắt mắt. Đây cũng là bước rất quan trọng giúp món ăn trở lên bắt mắt hơn cũng như làm tăng vị giác cho mọi người và thể hiện được sự đảm đang, khéo léo của bạn.

    Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn với 3 bước cực kỳ đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món “Cá Thu Sốt Cà Chua” ngọt ngọt, chua chua cho 4-5 người ăn. Món này ăn kèm cơm trắng và rau sống thì ngon hết ý. Hơn nữa, đây không chỉ là món ăn giành riêng cho mùa đông mà các mùa ăn đều ngon. Vị chua chua ngọt ngọt rất biết cách “dụ” cho các bé thèm ăn thêm. Các bố cũng có thể nhâm nhi 1-2 lon bia với món Cá Thu Sốt Cà Chua này. Một món chính kèm một món xào và canh đủ cho một bữa cơm gia đình ấm cúng và vui vẻ.

    không chỉ là nơi cung cấp thực phẩm, hải sản tươi ngon, chất lượng, giá cả hợp lý mà còn là nơi cập nhật và chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn ngon cho mọi người. Các mẹ, các chị chia sẻ rộng hơn, truyền tay nhau những bí quyết đó để mọi người đều biết và cùng hướng tới sự hạnh phúc trong từng bữa cơm gia đình.

    Chân thành cảm ơn và chúc mọi người thành công với món Cá Thu Sốt Cà Chua !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Đông Lạnh An Toàn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bao Tử Giả Heo.
  • Gợi Ý 7 Món Ngon Từ Bao Tử Heo Dành Cho Cả Tuần
  • 5 Cách Làm Mứt Bí Đỏ Miếng, Làm Mứt Bí Đỏ Không Cần Nước Vôi
  • Cách Chế Biến Cá Thu Chay Sốt Cà

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Cá Chẽm Chưng Tương Hột Cay – Ngon – Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết✔️❤️ ❤️
  • Cách Chế Biến Thịt Cò Xáo Măng
  • Cách chế biến BAO TỬ HẦM TIÊU CHAY

    Là một trong những món ăn dinh dưỡng và được khá nhiều người ưa chuộng …

    Tháng Mười Một 29, 2022

    Read More

    Cách làm món SƯỜN CHAY XÀO CHUA NGỌT

    Sườn non chay là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị …

    Tháng Bảy 21, 2022

    Read More

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Cua Rang Me
  • Cách Làm Bánh Xèo 🥟 Chuẩn Vị & Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn 🍜 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Ngon Đảm Bảo Thành Công ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Nón Bò Nướng Vĩ Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Chua Cá Rô Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Bí Cách Làm Cá Rô Canh Dưa Chua Chua Cay Lạ Miệng
  • Quả Sấu Nấu Canh Chua, Những Món Canh Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Viên Với Quả Sấu Giúp Ngon Cơm Ngày Nóng
  • Bỏ Túi, Cách Nấu Canh Chua Thịt Viên Với Quả Sấu Giúp Ngon Cơm Ngày Nóng
  • Canh Sấu Nấu Cá Thanh Mát Thơm Ngọt, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • HƯỚNG DẪN LÀM MÓN CANH CHUA CÁ RÔ PHI

    Chi tiết
    Chuyên mục: canh ca
    Được đăng: Thứ ba, 29 Tháng 5 2022 14:55
    Viết bởi Admin1
    Lượt xem: 443

    Cá rô phi nấu canh chualà một món ăn dân dã, không còn xa lạ với tất cả mọi người, sẽ là một món ăn giúp bạn tiết kiệm vừa về mặt tài chính và thời gian mà vẫn có một món ăn ngon đấy! :).

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh chua cá rô phi:

    • 1kg cá rô phi.
    • 3 quả cà chua.
    • Măng chua.
    • 100g giá đỗ.
    • Sả, ớt.
    • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu…
    • Cách làm như sau:

      1. Bạn đem cá rô làm sạch,cạo sạch lớp da màu đen dưới bụng cá. Với những gia đình có trẻ nhỏ thì cá rô nên lọc bỏ xương đi, hoặc không có trẻ nhỏ thì bạn có thể để nguyên con thì nước sẽ ngọt hơn. Bạn đem cá đi ướp với chút muối, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm để cá hết mùi tanh và thơm thịt. Sau khoảng 20 phút, bạn có thể lấy vải sạch và cho cá ướp vào đó đế vải hút bớt nước muối.

    • Sau khi bước 1 hoàn thành, bạn đem cá rô đi chiên qua, khi màu da cá rô chuyển sang màu hơi vàng, bạn cho cá ra đĩa.

      3. Phi thơm sả ớt thái mỏng và đổ ra đĩa. Tiếp đó bạn cho cà chua và măng chua lên xào thơm, khi măng chua đã mềm nhũn bạn đổ lượng nước bạn cho là phù hợp ( Lưu ý: Các món ăn có măng chua thì không nên đậy nắp vì măng sẽ bị he).

    • Khi nước sôi khoảng 1 phút, bạn đem cá rô đã chiên bỏ vào, nêm nếm gia vị nếu chưa vừa ý. Khoảng 25 phút sau, bạn đổ sả ớt và giá đỗ vào, chờ khoảng 1 phút nữa là bạn có thể tắt bếp và đổ ra tô.
    • Bạn có thể ăn kem măng chua với các loại rau ăn sống, sẽ rất tuyệt vời đấy! (y)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thanh Đạm Giải Nhiệt Cái Nóng Ngày Hè
  • Cách Làm Canh Chua Cá Rô Phi Ngọt Nước Ngon Cơm
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Tròn Vị Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Cách Nấu Canh Cá Bè Trang 01/2021
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Vị, Thơm Ngon
  • Cá Rô Phi Nấu Nướng Canh Chua Me Đất

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Món Canh Chua Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 100+ Thực Đơn Món Ăn Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Canh Măng Chua Chay Tạo Làn Gió Mới Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • vật liệu cần sẵn sàng của món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất

    Cá rô phi là loại cá nước ngọt, với trong tự nhiên hoặc ở ao, hồ, sông. Cá tự nhiên ít lúc với cá to, vì thế nếu muốn nấu nướng canh chua nên sắm cá nuôi để nhiều thịt. Bởi cá rô phi nhỏ xương nhiều và xương của cá cứng dễ mắc cổ.

    Thịt cá rô phi ngọt, bùi, cá to chứa nhiều thịt và ko với xương dăm. Cá rô phi ngoài nấu nướng canh còn được tiêu sử dụng để chiên, kho, sốt quả cà chua thường thật tuyệt vời. ngày hè mà làm bát canh chua cá rô phi thanh mát thì còn gì bằng. Vị ngọt, ngon của cá kết thích hợp với vị khá chua chua thanh thanh của cây chua me rất dễ thưởng thức.

    Sau đấy là vật liệu để nấu nướng canh chua me đất cá rô phi:

    • rau xanh chua me đất: 1 cầm vừa

    • Hành tím khô: 1 củ (hoặc trọn vẹn với thể thay đổi bằng củ nén sẽ thơm hơn, người miền Trung hay tiêu sử dụng nén để phi).

    • rau xanh thơm: rau xanh mùi, hành lá, ngò.

    • Gia vị cơ phiên bản: đường kính trắng trắng, muối hạt, hạt nêm, nước mắm nam ngư.

    Nói thêm là cây chua me đất mọc rất nhiều ở vùng thôn quê, với 2 loại chua me là loại lá to và loại lá nhỏ. nấu nướng canh chua nên sắm loại cây lá to sẽ ngon hơn và ít chua hơn. giờ đây cùng xem cách tiến hành ở phần dưới.

    Hướng dẫn nấu nướng món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất ngon đậm đà

    Bước 1: Sơ chế vật liệu

    • Cá rô phi tậu về đánh vảy thật tinh khiết, Mổ Ruột và moi tinh khiết mang. Sau lúc Mổ Ruột lấy hết ruột sẽ với một lớp màng đen, fan cần loại bỏ lớp màng đen này. tiêu sử dụng thêm chanh hoặc giấm kèm muối hạt hạt chà vào mình cá cho hết nhớt và khử mùi vị tanh. Cắt cá ra làm đôi hoặc khứa 2 đường kính trắng lên 2 bên mình cá.

    • rau xanh chua me: Đem nhặt và rửa tinh khiết, cắt từng khúc một nhỏ vừa.

    • Hành tím bóc tách vỏ, cắt từng miếng nhỏ (hoặc nén thì tiêu sử dụng cối giã dập)

    Bước 2: Ướp cá

    Cho cá vào tô to và ướp gia vị: ½ thìa cà phê đường kính trắng trắng, ½ thìa cà phê muối hạt, ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa dầu chiên, 1 chút nước mắm nam ngư. Để cá ướp trong vòng 10 phút thì cá rô phi nấu nướng canh chua me đất sẽ ngon hơn hơn.

    Bước 3: nấu nướng canh

    Lấy 1 nồi vừa để nấu nướng canh, phi hành (nén) tới lúc với mùi thơm thì cho cá vào để chiên sơ khoảng 3 phút. Cho một lượng nước sôi vừa đủ ăn vào trong nồi và đung nóng. Đun khoảng 10 phút để cá ra ngọt nước thì cho rau xanh chua me vào. đung nóng rau xanh với lửa to rồi tắt lửa rồi nhắc xuống lúc nước sôi. nêm và nếm lại gia vị cho vừa vị rồi tắt lửa rồi nhắc xuống. Cho rau xanh thơm cắt từng khúc một vào rắc thêm tí tiêu lên trên là được.

    Thực phẩm 29 – Món ăn phong phú từ dân dã tới tiên tiến

    cuộc sống thường ngày xô bồ tiên tiến tuy nhiên mọi người cũng ko lúc nào quên được những món ăn quê nhà đậm đà. Nhất là những ai xa quê lên thành thị sống lại càng nhớ da diết bữa cơm quê nhà.

    nếu khách hàng thích sống lại với những kỷ niệm quê nhà hãy ghé Thực phẩm 29. khẩu vị quê như được gửi hồn vào những món ăn đậm đà, giản dị mà gây nhiều thương nhớ. Trong số đó với món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất và nhiều món ăn khác nữa.

    Keyword : Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà -Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà –

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Canh Mọc Ngon Hết Ý Cho Bữa Cơm Tối Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Mực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Món Canh Cá Lóc Măng Chua Cực Ngon
  • 5 Cách Nấu Canh Măng Chua Ngọt Lịm
  • Các Món Ăn Từ Cá Rô Phi Tuyệt Ngon Và Cách Chế Biến Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ăn Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Và Đơn Giản (P1)
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Mú
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • 【1/2021】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Bạn Nên Biết【Xem 124,245】
  • 3 Món Chế Biến Từ Cá Đuối Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu:

    – Cá rô phi: 1kg

    – Thì là: 1 mớ rửa sạch, thái nhỏ

    – Hành tím: 2 củ băm nhỏ

    – Mắm: 1 thìa canh

    – Hạt nêm: 1 thìa canh

    – Đường: ½ thìa canh

    – Hạt tiêu: ¼ thìa canh

    Cách chế biến

    Bước 1: cá rô phi làm sạch, đánh vẩy, lọc lấy phần thịt cá.

    Bước 2: đem cá ra xay nhuyễn rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính, hành tím, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng

    Bước 3: dùng thìa quết chả thật kĩ cho chả mịn rồi nặn thành những viên nhỏ vừa ăn, ấn dẹt xuống cho dễ rán và nhanh chín.

    Bước 4: cho chả đã nặn vào chảo rán vàng rồi vớt ra.

    Canh rau cải với cá rô phi

    Nguyên liệu:

    – Cá rô phi: 500g

    – Rau cải xanh: 1 bó

    – Gia vị

    – Gừng tươi: 1 nhánh

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cá rửa sạch, rau cải nhặt sạch và rửa, cắt làm đôi để ráo nước; sau đó cho cá vào luộc, đập một nhánh gừng cho vào cùng.

    Bước 2: Khi cá chín, lọc lấy hết phần thịt, còn phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.

    Bước 3: Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau cải đã rửa chuẩn bị trước vào, để canh sôi thêm 2 phút thì cho cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.

    Cá rô phi chiên giòn

    Nguyên liệu: Cá rô phi, gia vị, bột mì, dầu chiên

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cá rửa sạch, lau khô, sau đó khứa mình trên cá

    Bước 2: Bột mì pha với nước hơi sệt sệt, cho chút muối, chút tiêu, nước mắm, ướt cá khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp. đổ dầu cho nóng rồi cho cá vào dán, trở đều hai mặt cho cá vàng và giòn đều

    Cách pha nước mắm: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

    Lưu ý:

    – Chiên cá với lửa nhỏ cho cá chín từ từ bên trong.

    – Khi làm nước mắm nên khuấy cho tan đường và nước sau đó mới cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon
  • Điểm Mặt 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chép Ngon Tuyệt Cho Các Mẹ Nha
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Chữa Đau Lưng Bằng Món Ăn Từ Cá Trê
  • Cách Nấu Món Súp Dừa Đơn Giản Cho Bữa Chay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100