Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Rô Phi Rán / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Rán Cá Rô Phi Ngon Giòn Thơm Phức / 2023

Món chiên rán luôn là một trong những cách chế biến quen thuộc của người Việt. Các món rán, đặc biệt là cá rán được ưa thích nhờ vào việc xương cá được chiên giòn, thịt cá thơm béo. Bạn có thể ăn cả thịt cả xương mà không gặp vấn đề gì, vảy cá xù lên đẹp mắt và tạo cảm giác lạ miệng khi ăn.

Cá rô phi rán là một trong số đó, với hình dáng thân mình hơi dẹt, có thể nói cá rô phi sinh ra để làm món rán. Nói điều này không phải chê cá rô phi không làm được món khác, bởi cách nấu cá rô phi kho hay cá rô phi nấu canh chua cũng rất ngon.

Hướng dẫn làm món cá rô phi rán cực giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

Với món cá rô phi rán, bạn phải chọn cá to và mình hơi dày, bởi nếu cá nhỏ thì khi chiên giòn thịt cá sẽ teo hết, chỉ còn lại xương để gặm thôi… Ngoài ra còn cần nước chấm và ít rau ăn kèm để tăng hương vị

1 con cá rô phi khoảng 500gr

1 củ gừng tươi

1 quả chanh tươi

Dầu ăn

Cách chọn nguyên liệu làm cá rô phi rán ngon

Cá phải to, mình dày, nhiều thịt

Tỉ lệ đầu và thân cân đối, đầu và bụng không quá to

Vảy cá sáng bóng, đều, bám chắc vào thân và không trầy xước nhiều

Mắt cá trong, hơi lồi và không bị vẩn đục

Mang cá sạch, có màu đỏ tươi

Phần hậu môn cá sạch, không bị rỉ máu hay rỉ phân

Da và thịt cá căng chắc, đàn hồi tốt, thịt mềm nhũn là cá ươn

Cá tươi sẽ có mùi tanh nhẹ, nếu cá có mùi tang nặng hoặc hôi là các chết đã lâu.

Công thức rán cá rô phi ngon

Sơ chế

Bước 1: Khác với những món cá rô phi khác, cách rán cá rô phi có công đoạn sơ chế rất đơn giản.

Cá bạn mổ bụng bỏ ruột sau đó rửa lại cho sạch bằng nước lạnh. Dùng dao rạch vài đường nhỏ lên thân cá là xong.

Chế biến

Bước 2: Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn cùng với một ít muối vào đun nóng lên. Dầu bạn không được cho ít quá, chảo phải chọn loại chống dính để dễ trở mặt cá, muối có tác dụng giúp dầu mỡ đỡ bị bắn ra ngoài.

Bước 3: Để lửa vừa, bây giờ bạn cho cá vào chảo, nhớ phải cho từ từ kẻo dầu mỡ bắn lên gây bỏng.

Cho cá vào vài giây thì trở ngay qua mặt bên kia và rán như vậy cho tới khi cá chín vàng hẳn.

Bước 4: Lật cá qua mặt bên kia, hạ lửa nhỏ xuống thêm một chút nữa và tiếp tục rán tiếp cho mặt còn lại này chín vàng, tắt bếp và vớt cá ra để ráo dầu là xong.

Sở dĩ bạn cần hạ lửa là để tránh tình trạng mặt trên bị chín quá khi bạn rán mặt dưới.

Làm nước chấm

Vì khi sơ chế cũng như trong quá trình rán cá chúng ta không ướp hay nêm gia vị cho món ăn, nên để tăng vị đậm đà thì bạn phải chuẩn bị thêm nước chấm.

Cái gì chứ nước chấm thì đơn giản, pha một hỗn hợp gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước ấm, 1 thìa đường, chút gừng, tỏi và ớt băm nhuyễn trộn vào với nhau là xong.

Vị béo ngọt của cá, lớp da giòn giòn kết hợp với nước chấm đậm đà sẽ làm bạn mê mẩn.

Lợi ích dinh dưỡng từ cá rô phi

Cá rô phi mang lại khá nhiều lợi ích về dinh dưỡng, cụ thể là các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như protein, omega-3, kali, selen, canxi, photpho, vitamin C, E, B12… giúp cơ thể phát triển một cách toàn diện.

Bổ sung protein giúp bạn tăng cường sự phát triển của cơ bắp, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Lượng calo thấp giúp bạn không bị tăng cân mất kiểm soát.

Ăn cá rô phi giúp bạn phát triển hệ xương nhờ lượng canxi và photpho dồi dào, đây đều là những chất khiến xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương.

Trong cá rô phi cũng chứa một chất rất quan trọng trong việc điều hòa huyết áp, cholesterol, cải thiện trí nhớ, đó là omega-3. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về đột quỵ, tim mạch, tiểu đường hay giảm trí nhớ thì đừng bỏ qua cá rô phi trong thực đơn.

Selen trong cá giúp cơ thể ngăn ngừa các gốc tự do, từ đó ngăn nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Không chỉ vậy, đây còn là chất duy trì sự cân bằng trong cơ thể, thúc đẩy trao đổi chất.

Thực phẩm này cũng giúp bạn bổ sung nhiều vitamin thiết yếu như vitamin C, E, B6, B12, giúp tăng sức đề kháng, chống oxy hóa và nhiều công dụng hữu ích khác.

Cá rô phi thực sự có lợi, tuy nhiên cách chế biến chiên rán lại có khá nhiều dầu mỡ, do đó, bạn nên ăn món cá rô phi rán có chừng mực để đảm bảo sức khỏe.

Các Món Ăn Từ Cá Rô Phi Tuyệt Ngon Và Cách Chế Biến Đơn Giản / 2023

Nguyên liệu:

– Cá rô phi: 1kg

– Thì là: 1 mớ rửa sạch, thái nhỏ

– Hành tím: 2 củ băm nhỏ

– Mắm: 1 thìa canh

– Hạt nêm: 1 thìa canh

– Đường: ½ thìa canh

– Hạt tiêu: ¼ thìa canh

Cách chế biến

Bước 1: cá rô phi làm sạch, đánh vẩy, lọc lấy phần thịt cá.

Bước 2: đem cá ra xay nhuyễn rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính, hành tím, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng

Bước 3: dùng thìa quết chả thật kĩ cho chả mịn rồi nặn thành những viên nhỏ vừa ăn, ấn dẹt xuống cho dễ rán và nhanh chín.

Bước 4: cho chả đã nặn vào chảo rán vàng rồi vớt ra.

Canh rau cải với cá rô phi

Nguyên liệu:

– Cá rô phi: 500g

– Rau cải xanh: 1 bó

– Gia vị

– Gừng tươi: 1 nhánh

Cách chế biến:

Bước 1: Cá rửa sạch, rau cải nhặt sạch và rửa, cắt làm đôi để ráo nước; sau đó cho cá vào luộc, đập một nhánh gừng cho vào cùng.

Bước 2: Khi cá chín, lọc lấy hết phần thịt, còn phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.

Bước 3: Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau cải đã rửa chuẩn bị trước vào, để canh sôi thêm 2 phút thì cho cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.

Cá rô phi chiên giòn

Nguyên liệu: Cá rô phi, gia vị, bột mì, dầu chiên

Cách chế biến:

Bước 1: Cá rửa sạch, lau khô, sau đó khứa mình trên cá

Bước 2: Bột mì pha với nước hơi sệt sệt, cho chút muối, chút tiêu, nước mắm, ướt cá khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị

Bước 3: Bắc chảo lên bếp. đổ dầu cho nóng rồi cho cá vào dán, trở đều hai mặt cho cá vàng và giòn đều

Cách pha nước mắm: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

Lưu ý:

– Chiên cá với lửa nhỏ cho cá chín từ từ bên trong.

– Khi làm nước mắm nên khuấy cho tan đường và nước sau đó mới cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.

Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Cá Rô Phi Rất Đơn Giản Cho Cả Nhà / 2023

Cá rô phi chiên giòn

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch, mổ bụng và moi ruột thật sạch, các bạn nên nhớ là đừng làm vảy cá để khi chiên cá được giòn. Sau đó các bạn hãy để ráo, và khứa từng đường trên mình cá.

Bước 2. đối với bột mì thì các bạn nên pha hơi đặc một tí, Sau đó các bạn cho thêm một chút muối và một chút tiêu.

Bước 3. Bắc chảo lên bếp và đợi cho dầu nóng, Sau đó các bạn hãy lấy cá rô phi và những qua hỗn hợp bột mì và cho vào chảo chiên, bạn nên chiên trên lửa nhỏ để cá được chín từ từ, khi cá vàng đều hai mặt thì các bạn hãy gắp ra.

Bước 4. các bạn hãy gặp cá ra đĩa và nước mắm và ăn cùng với rau sống nếu các bạn thích.

Cá rô phi sốt cà chua

Nguyên liệu

Bước 1. cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch và bỏ ruột Sau đó các bạn hãy theo leo lọc bỏ xương cá ra. Các bạn hãy khía lên các miếng thịt của cá thì khi ướp cá thì cá được ngấm gia vị. Các bạn hãy ướp cá cùng với nước mắm và hạt tiêu trồng trong khoảng 10 phút.

Bước 2. Các bạn hãy cho chảo lên bếp, Cho thêm một ít rồi sau đó đợi chờ dầu sôi thì các bạn hãy bỏ cá vào chiên, Các bạn nhìn chiên cho cá chín vàng đều hai mặt sau đó cho ra dĩa.

Bước 3. Bạn hãy làm sốt cà chua như sau, cà chua thì các bạn hãy rửa sạch và cho vào máy xay để cà chua được nhuyễn, Sau đó các bạn hãy Bắc một cái chảo lên bếp và cho vào đó một ít dầu đến khi dầu sôi thì các bạn hãy cho cà chua vào xào đều khoảng 2 đến 3 phút, thì các bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó Bắc xuống và dội đều lên cá vừa chiên xong. Vậy làm món cá rô phi đã hoàn thành các bạn có thể thưởng thức.

Cá rô phi kho nghệ

Nguyên liệu

Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy mổ sạch và moi ruột. Sau đó các bạn hãy dùng muối và chà sát ở cả bên trong lẫn bên ngoài con cá để cá bớt nhớt, các bạn tiếp tục rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2. Với nghệ tươi thì các bạn cạo sạch vỏ, Sau đó các bạn hãy bỏ vào cối và giã nhuyễn nghệ ra để kho cá cho màu được đẹp. Còn phần Còn lại các bạn hãy thái những lát mỏng vừa ăn, đối với hành tím thì các bạn hãy lột vỏ đập dập và bằm nhỏ.

Bước 3. các bạn hãy cho cá vào một cái bát sau đó các bạn hãy cho nghệ vừa xay nhuyễn cùng với một ít ớt, nước mắm, bột canh, tiêu, hành tím băm nhỏ ướp trong khoảng thời gian 15 phút để cá được ngấm gia vị.

Bước 4. Các bạn hay ít cho dầu ăn vào chảo và chiên sơ cá để cá được vàng đều hai mặt, khi cá đã vàng đều hai mặt thì các bạn hãy cho một ít tỏi vào đến khi có mùi thơm thì các bạn hãy tắt bếp.

Bước 5. Các bạn hãy cho cả vào nồi, cho các bạn hãy thêm một ít nước nóng và phần nghệ các bạn vừa thái lát mỏng, bắt nồi lên bếp và các bạn cho lửa nhỏ đến khi nước ở trong nồi cạn là được, thì các bạn hãy nêm nếm cho vừa miệng. Vậy là món ăn hoàn thành.

Cá rô phi chiên xù

Nguyên liệu.

Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch sau đó để ráo nước. Bạn chỉ lọc lấy thịt cá và cắt cá thành những miếng vừa ăn.

Bước 2. Các bạn hãy cho bột mì và bột chiên xù ra từng tô riêng, đối với trứng gà các bạn chỉ lấy lòng đỏ và đánh đều.

Bước 3. Bạn hãy gắp từng miếng cá cho vào bột mì, sau đó nhúng qua lòng đỏ trứng gà và tiếp tục năm qua lớp bột chiên xù. Bắc một cái chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu đợi cho dầu sôi, các bạn hãy thả miếng cá vào chiên giòn, bạn cứ làm lần lượt như thế đến khi nào hết cá thì được. Các bạn nên chiên miếng cá vàng đều hai mặt để ăn ngon và giòn hơn.

1263 views

Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon / 2023

Cá rô phi có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic… Những chất này rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cà chua: 4 quả.

– Hành tây: 2 củ.

– Ngò gai, thì là, hành lá.

– 1 gói gia vị lẩu Thái.

– Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, dọc mùng, lá hẹ.

– Mì trứng: 500 gam.

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nếm, muối.

– Cá rô phi các bạn nên nhờ người bán làm sạch, sau đó các bạn chỉ việc rửa cá với nước muối và gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh của cá rồi ướp với chút muối và hạt nêm và để riêng.

– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Dứa gọt sạch vỏ và bỏ mắt, rửa sạch lại rồi thái lát miếng vừa ăn là được.

– Các loại rau để ăn kèm với lẩu đem nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

– Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập giập.

– Me cạo vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi chín. Nghiền nát và nhuyễn để lọc lấy nước chua, loại bỏ phần bã.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

– Ngò gai, thì là và hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào nồi lẩu và bắc lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp theo, cho cà chua vào xào sơ, nêm thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều.

– Tiếp đến, cho nước vào nồi cùng với dứa và đun sôi lên.

– Lúc này khi nước đã bắt đầu sôi, chúng ta cho gói gia vị lẩu Thái, sả đập giập, nước cốt me và ớt thái lát vào, khuấy đều lên rồi đun cho sôi trở lại.

– Khi nước đã sôi thì các bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi cho hành lá, thì là và ngò gai vào rồi tắt bếp.

– Bây giờ, chúng ta đặt nồi lẩu lên bếp điện từ, sắp các loại rau vào đĩa bày ra bàn, cho mì ra một đĩa riêng. Cho cá vào nồi lẩu nấu đến khi chín cá, nhúng rau ăn kèm với mì.