Cách Rán Cá Rô Phi Ngon Giòn Thơm Phức

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Rụm, Thơm Bùi
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Trồng Đỗ Xương Rồng
  • Thực Hư Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Xương Rồng Có Ngon Như Lời Đồn Thổi
  • Cách Nấu Canh Cá Xương Rồng Ngon Khó Cưỡng Đặc Sản Xứ Quảng
  • Món Ăn Từ Xương Rồng Của Người Quảng Nam Có Thể Chống Bệnh Ung Thư?
  • Món chiên rán luôn là một trong những cách chế biến quen thuộc của người Việt. Các món rán, đặc biệt là cá rán được ưa thích nhờ vào việc xương cá được chiên giòn, thịt cá thơm béo. Bạn có thể ăn cả thịt cả xương mà không gặp vấn đề gì, vảy cá xù lên đẹp mắt và tạo cảm giác lạ miệng khi ăn.

    Cá rô phi rán là một trong số đó, với hình dáng thân mình hơi dẹt, có thể nói cá rô phi sinh ra để làm món rán. Nói điều này không phải chê cá rô phi không làm được món khác, bởi cách nấu cá rô phi kho hay cá rô phi nấu canh chua cũng rất ngon.

    Hướng dẫn làm món cá rô phi rán cực giòn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Với món cá rô phi rán, bạn phải chọn cá to và mình hơi dày, bởi nếu cá nhỏ thì khi chiên giòn thịt cá sẽ teo hết, chỉ còn lại xương để gặm thôi… Ngoài ra còn cần nước chấm và ít rau ăn kèm để tăng hương vị

    • 1 con cá rô phi khoảng 500gr
    • 1 củ gừng tươi
    • 1 quả chanh tươi
    • Dầu ăn

    Cách chọn nguyên liệu làm cá rô phi rán ngon

    • Cá phải to, mình dày, nhiều thịt
    • Tỉ lệ đầu và thân cân đối, đầu và bụng không quá to
    • Vảy cá sáng bóng, đều, bám chắc vào thân và không trầy xước nhiều
    • Mắt cá trong, hơi lồi và không bị vẩn đục
    • Mang cá sạch, có màu đỏ tươi
    • Phần hậu môn cá sạch, không bị rỉ máu hay rỉ phân
    • Da và thịt cá căng chắc, đàn hồi tốt, thịt mềm nhũn là cá ươn
    • Cá tươi sẽ có mùi tanh nhẹ, nếu cá có mùi tang nặng hoặc hôi là các chết đã lâu.

    Công thức rán cá rô phi ngon

    Sơ chế

    Bước 1: Khác với những món cá rô phi khác, cách rán cá rô phi có công đoạn sơ chế rất đơn giản.

    Cá bạn mổ bụng bỏ ruột sau đó rửa lại cho sạch bằng nước lạnh. Dùng dao rạch vài đường nhỏ lên thân cá là xong.

    Chế biến

    Bước 2: Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn cùng với một ít muối vào đun nóng lên. Dầu bạn không được cho ít quá, chảo phải chọn loại chống dính để dễ trở mặt cá, muối có tác dụng giúp dầu mỡ đỡ bị bắn ra ngoài.

    Bước 3: Để lửa vừa, bây giờ bạn cho cá vào chảo, nhớ phải cho từ từ kẻo dầu mỡ bắn lên gây bỏng.

    Cho cá vào vài giây thì trở ngay qua mặt bên kia và rán như vậy cho tới khi cá chín vàng hẳn.

    Bước 4: Lật cá qua mặt bên kia, hạ lửa nhỏ xuống thêm một chút nữa và tiếp tục rán tiếp cho mặt còn lại này chín vàng, tắt bếp và vớt cá ra để ráo dầu là xong.

    Sở dĩ bạn cần hạ lửa là để tránh tình trạng mặt trên bị chín quá khi bạn rán mặt dưới.

    Làm nước chấm

    Vì khi sơ chế cũng như trong quá trình rán cá chúng ta không ướp hay nêm gia vị cho món ăn, nên để tăng vị đậm đà thì bạn phải chuẩn bị thêm nước chấm.

    Cái gì chứ nước chấm thì đơn giản, pha một hỗn hợp gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước ấm, 1 thìa đường, chút gừng, tỏi và ớt băm nhuyễn trộn vào với nhau là xong.

    Vị béo ngọt của cá, lớp da giòn giòn kết hợp với nước chấm đậm đà sẽ làm bạn mê mẩn.

    Lợi ích dinh dưỡng từ cá rô phi

    Cá rô phi mang lại khá nhiều lợi ích về dinh dưỡng, cụ thể là các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như protein, omega-3, kali, selen, canxi, photpho, vitamin C, E, B12… giúp cơ thể phát triển một cách toàn diện.

    Bổ sung protein giúp bạn tăng cường sự phát triển của cơ bắp, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Lượng calo thấp giúp bạn không bị tăng cân mất kiểm soát.

    Ăn cá rô phi giúp bạn phát triển hệ xương nhờ lượng canxi và photpho dồi dào, đây đều là những chất khiến xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương.

    Trong cá rô phi cũng chứa một chất rất quan trọng trong việc điều hòa huyết áp, cholesterol, cải thiện trí nhớ, đó là omega-3. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về đột quỵ, tim mạch, tiểu đường hay giảm trí nhớ thì đừng bỏ qua cá rô phi trong thực đơn.

    Selen trong cá giúp cơ thể ngăn ngừa các gốc tự do, từ đó ngăn nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Không chỉ vậy, đây còn là chất duy trì sự cân bằng trong cơ thể, thúc đẩy trao đổi chất.

    Thực phẩm này cũng giúp bạn bổ sung nhiều vitamin thiết yếu như vitamin C, E, B6, B12, giúp tăng sức đề kháng, chống oxy hóa và nhiều công dụng hữu ích khác.

    Cá rô phi thực sự có lợi, tuy nhiên cách chế biến chiên rán lại có khá nhiều dầu mỡ, do đó, bạn nên ăn món cá rô phi rán có chừng mực để đảm bảo sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Cắn Như Điên
  • Khám Phá Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Bí Quyết Cực Đỉnh Siêu Nhạy
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rán Cá Rô Phi Ngon Giòn Thơm Phức
  • Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Rụm, Thơm Bùi
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Trồng Đỗ Xương Rồng
  • Thực Hư Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Xương Rồng Có Ngon Như Lời Đồn Thổi
  • Cách Nấu Canh Cá Xương Rồng Ngon Khó Cưỡng Đặc Sản Xứ Quảng
  • Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua chỉ nghĩ đến thôi đã thèm rồi các bạn ạ, với món cá rô phi kho dưa chua rất phổ biến cho dù cách nấu gia vị 3 miền có hơi khác nhưng món ăn này đều có mặt ở mọi gia đình Việt Nam, món cá lóc kho dưa chua này ăn đưa cơm khỏi bàn luôn các bạn, vì vây mà hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Các bạn muốn thử thì tham khảo công thức của mình nhe.

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu cá rô phi kho dưa:

    – Cá rô phi: 4 con nặng chừng 1kg.

    – Dưa cải ngâm chua: 500gram.

    – Cà chua: 2 trái.

    – Ớt hiểm: 5 trái.

    – Nước màu dừa: 2 muỗng ăn cơm.

    – Hành lá: 5 nhánh.

    – Thịt ba chỉ (ba rọi): 300gram.

    – Riềng tươi: 1 củ nhỏ.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hồ tiêu, đường cát.

    – Một cái nồi đất.

    Các bước tiến hành cách làm cá rô phi kho dưa chua ngon:

    Bước 1: Sơ chế cá rô phi

    – Cá rô phi mua những con còn sống sau đó về ta làm thịt, đánh sạch hết phần vảy cứng, mổ bụng bỏ hết ruột gan, nội tạng (vì cá rô phi ăn tạp nên nội tạng bỏ hết đi), rửa sạch sẽ.

    – Ta cạo sạch màng màu đen dính ở phần bụng cá, nếu kỹ hơn ta có thể rửa cá sơ qua bằng một chút nước muối loãng để khử bớt mùi tanh.

    – Dùng dao sắc khứa phần thân cá thành các rãnh sâu để tí nữa ướp cá cho dễ thấm gia vị.

    – Để có cách nấu cá rô phi kho dưa ngon ta phải chọn được những con cá to, khỏe mạnh thì thịt mới dai ngon, ít xương, nhiều thịt và đặc biệt đỡ tanh hơn con nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá rô phi với gia vị

    – Cá rô phi kho dưa chua ta không cần phải cắt cá ra thành từng khúc nhỏ đâu mà để nguyên cả con vào trong một cái âu lớn rồi cho các gia vị như: Nước mắm, muối ăn, tiêu bột, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ vào trộn thật đều rồi để khoảng 50 – 60 phút cho cá thấm đều gia vị nha.

    Bước 3: Sơ chế dưa chua và thịt ba chỉ

    – Dưa cải ngâm chua ta bỏ vào thau rửa sạch, nếu các bạn mua dưa cải ngâm nguyên bẹ thì phải rửa kỹ từng bẹ để xổ bớt muối giúp dưa chua đỡ mặn hơn. Sau đó vắt cho ráo hết nước rồi xắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Còn nếu dưa đã cắt khúc ngâm chua thì ta cũng rửa vò thật kỹ rồi vắt khô để vào rổ.

    – Muốn cách nấu cá rô phi kho dưa ngon hơn thì ta chỉ lấy phần lá dưa để kho cá còn phần gốc cứng bỏ đi, vì phần lá mỏng dễ ngấm da vị nên ăn sẽ đậm đà hơn nhiều.

    – Thịt ba chỉ mang rửa sạch bằng nước lạnh, đợi rao nước thì xắt thành từng miếng mỏng rồi cho vào tô trộn thêm một ít gia vị vào ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Làm sạch hành lá và riềng

    – Riềng củ rửa sạch hết đất cát rồi xắt thành nhiều lát mỏng.

    – Cà chua chín cũng rửa cho sạch rồi xắt thành lát có chiều dày chừng 1cm.

    – Hành lá rửa sạch rồi phân làm hai phần, phần lá thì để riêng còn phần đầu hành thì xắt nhỏ.

    Bước 5: Thực hiện cách làm cá rô phi kho dưa chua

    – Rửa sạch cái nồi đất đã chuẩn bị từ trước rồi lau cho khô nước, sau đó ta bắt đầu xếp cá vào nồi theo thứ tự sau: Cứ xếp một lớp cá xuống dưới đáy nồi trước rồi tới một lớp dưa, tiếp nữa là một lớp cá, sau cùng là đầu hành thái nhỏ, riềng xắt lát và thịt ba chỉ ở bên trên cùng.

    – Sau đó ta đổ nước màu (nước hàng) vào nồi, nếu thích chúng ta có thể cho thêm một chút đường cát trắng vào rồi đổ nước sao cho xâm xấp mặt cá là được. Bật lửa đun sôi khoảng 15 phút, thì tắt bếp.

    – Khi nồi đã nguội ta tiếp tục đun thêm lần thứ 3, lần này ta để lửa liu riu thôi, đợi khi nước trong nồi cạn thì tắt lửa bắc nồi xuống khỏi bếp và cùng thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm đối với món cá rô phi kho dưa chua

    – Cá rô phi kho dưa chua khi hoàn thành thì gia vị phải ngấm đều vào cá và dưa, thịt cá phải dai thơm ngon còn dưa chua có vị đậm đà.

    – Vị chua vừa phải ăn với cơm chỉ có bá cháy thôi, đặc biệt thịt cá rất chắc và ngọt mềm.

    Cần lưu ý khi làm món cá rô phi kho dưa chua

    – Tuyệt đối không được lấy đũa đảo mạnh nồi cá mà làm cá nát nhìn sẽ mất thẩm mỹ và giảm độ hấp dẫn của món ăn.

    – Khi nêm gia vị thì ta chú ý nêm mắm muối ít thôi vì bản thân dưa chua rất mặm nếu nêm nhiều quá khiến cho món cá rô kho dưa chua không ăn nổi đâu.

    Video hướng dẫn Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Cắn Như Điên
  • Khám Phá Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Bí Quyết Cực Đỉnh Siêu Nhạy
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Thơm Nức Mũi
  • Các Món Ăn Từ Cá Rô Phi Tuyệt Ngon Và Cách Chế Biến Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ăn Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Và Đơn Giản (P1)
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Mú
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • 【1/2021】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Bạn Nên Biết【Xem 124,245】
  • 3 Món Chế Biến Từ Cá Đuối Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu:

    – Cá rô phi: 1kg

    – Thì là: 1 mớ rửa sạch, thái nhỏ

    – Hành tím: 2 củ băm nhỏ

    – Mắm: 1 thìa canh

    – Hạt nêm: 1 thìa canh

    – Đường: ½ thìa canh

    – Hạt tiêu: ¼ thìa canh

    Cách chế biến

    Bước 1: cá rô phi làm sạch, đánh vẩy, lọc lấy phần thịt cá.

    Bước 2: đem cá ra xay nhuyễn rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính, hành tím, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng

    Bước 3: dùng thìa quết chả thật kĩ cho chả mịn rồi nặn thành những viên nhỏ vừa ăn, ấn dẹt xuống cho dễ rán và nhanh chín.

    Bước 4: cho chả đã nặn vào chảo rán vàng rồi vớt ra.

    Canh rau cải với cá rô phi

    Nguyên liệu:

    – Cá rô phi: 500g

    – Rau cải xanh: 1 bó

    – Gia vị

    – Gừng tươi: 1 nhánh

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cá rửa sạch, rau cải nhặt sạch và rửa, cắt làm đôi để ráo nước; sau đó cho cá vào luộc, đập một nhánh gừng cho vào cùng.

    Bước 2: Khi cá chín, lọc lấy hết phần thịt, còn phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.

    Bước 3: Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau cải đã rửa chuẩn bị trước vào, để canh sôi thêm 2 phút thì cho cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.

    Cá rô phi chiên giòn

    Nguyên liệu: Cá rô phi, gia vị, bột mì, dầu chiên

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cá rửa sạch, lau khô, sau đó khứa mình trên cá

    Bước 2: Bột mì pha với nước hơi sệt sệt, cho chút muối, chút tiêu, nước mắm, ướt cá khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp. đổ dầu cho nóng rồi cho cá vào dán, trở đều hai mặt cho cá vàng và giòn đều

    Cách pha nước mắm: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

    Lưu ý:

    – Chiên cá với lửa nhỏ cho cá chín từ từ bên trong.

    – Khi làm nước mắm nên khuấy cho tan đường và nước sau đó mới cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon
  • Điểm Mặt 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chép Ngon Tuyệt Cho Các Mẹ Nha
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Chữa Đau Lưng Bằng Món Ăn Từ Cá Trê
  • Cách Nấu Món Súp Dừa Đơn Giản Cho Bữa Chay
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Trê – Top 3 Công Thức Kinh Điển Trong Ẩm Thực Việt!
  • Món Lẩu Lạ Miệng Độc Đáo Tại Hà Nội
  • Cà Ra Và Lẩu Cà Ra
  • Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?
  • Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Top những món hấp đậm chất miền tây – món ngon không thể bỏ qua

    Gà Nấu Lá Giang – Công dụng và cách nấu tại nhà đơn giản

    Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.

    Cách ngâm món thịt heo với nước mắm dùng dần trong Gia Đình

    Những điều chưa biết về Chả bò Đà Nẵng hãy xem trước khi tìm mua!

    Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và

    Nguồn góc và nơi bán bún mắm ngon ở Sài Gòn? Giá 1 tô bao nhiêu?

    Thưởng thức món bánh cuốn chả mực ngon nhất Sài Gòn

    Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được

    Những quán nhậu phục vụ xuyên đêm cho Anh Em Tân Phú

    Giá khô lóc bao nhiêu 1kg, nơi bán nào uy tính và bảo quản ra sao?

    Top 5 món nhậu làm từ khô cá lóc cho bạn bè cuối tuần

    Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

    Lạp xưởng tươi có mấy loại và loại nào mua nhiều nhất

    Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác

    Top 5 quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài gòn bạn đã ăn chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nâu Mùa Biển Động – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Hương Vị Miền Tây Cực Ngon
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 476,091】
  • Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Cực Hot
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngọt Nước, Không Tanh, Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cá Rô Phi Nướng Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Dễ Gây Nghiện
  • 2 Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Và Nướng Muối Ớt Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Cả Con Ngon Nhất
  • Cá Bớp (Giò) Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cá rô phi nướng giấy bạc là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bởi vị ngọt của thịt cá, hương thơm của gia vị được lưu giữ một cách trọn vẹn bên trong lớp giấy bạc, hơn hết cách nấu món này cũng vô cùng đơn giản.

    1. Nguyên liệu cho món cá rô phi nướng giấy bạc

    • 1 con cá rô phi
    • 1 củ hành tây
    • 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, bột ngọt và 1/2 muỗng sa tế
    • Rau xà lách, rau thơm, dưa leo, bánh tráng

    Đối với cá rô phi, nếu bạn mua được cá rô đồng là tốt nhất. Cá rô đồng chắc thịt, nạc, không bở như cá rô nuôi. Một chút hành tây hăng hăng và một chút sa tế cay nồng cho món ăn thêm tròn vị. Bạn cũng có thể dùng ớt trái thay cho sa tế. Đừng quên những nguyên liệu ăn kèm như rau xà lách, rau thơm và bánh tráng, những nguyên liệu này sẽ giúp món ăn không bị ngán và bổ sung thêm chất xơ.

    2. Cách làm món cá rô phi nướng giấy bạc

    Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Rau xà lách, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 10-15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

    Bước 3: Cho cá rô, hành tây vào tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt, sa tế cho vừa đủ tùy theo mức độ ăn cay của bạn. Xoa đều hỗn hợp khắp thân cá, kể cả các khứa mà bạn đã rạch vào bụng cá.

    Bước 4: Bạn cho cá lên giấy bạc, nhớ rưới đều hỗn hợp nguyên liệu lên cả trên và dưới thân cá, rồi cuộn giấy bạc lại. Cuộn hai lớp giấy bạc để tránh tình trạng giấy bị rách khi nướng.

    Bước 5: Nướng cá trên than hoa hoặc củi khô trong khoảng 30 phút để cá chín kỹ rồi bóc lớp bạc ra thưởng thức. Khi trưng ra đĩa, bạn có thể sắp xếp rau xanh xung quan cho bắt mắt.

    3. Những điều cần chú ý khi chế biến món cá rô phi nướng

    • Thứ nhất, hãy nhớ xát muối để bỏ đi nhớt cá nếu không cá sẽ rất tanh.
    • Thứ hai, khứa lên mình cá để cá được chín đều, nhanh hơn và thẩm thấu gia vị khi nướng.
    • Thứ ba, với những món ăn dân dã như này, bạn nên nướng trên than hoa hoặc củi thay vì nướng trong lò nướng hoặc bếp ga. Một chút khói củi, than lưu lại trên thịt cá đem lại một nét đặc trưng tự nhiên cho món ăn mà lò nướng hay bếp ga không thể nào có được.

    Ăn kèm cá với bún, bánh tráng và rau sống – Ảnh Internet

    Để thưởng thức món cá rô phi nướng theo cách nướng giấy bạc đúng cách bạn hãy ăn kèm với bánh tráng, rau sống và rau thơm. Ngoài ra, nếu muốn bổ sung thêm tinh bột, bạn có thể cuộn thêm bún. Món này là mồi nhậu thì hết ý, đảm bảo “phá mồi” không kịp ngừng đũa.

    Vũ Đức tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chai Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Thơm Ngon Cá Chuồn Nướng Nghệ
  • Cách Làm Món Cá Chuồn Nướng 12/2020
  • Sạch Nồi Cơm Với Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Thơm Phưng Phức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Quả Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Cá Rô Phi Rất Đơn Giản Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Mú Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Lăng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Lăng
  • Cá rô phi chiên giòn

    Nguyên liệu:

    Thực hiện:

    Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch, mổ bụng và moi ruột thật sạch, các bạn nên nhớ là đừng làm vảy cá để khi chiên cá được giòn. Sau đó các bạn hãy để ráo, và khứa từng đường trên mình cá.

    Bước 2. đối với bột mì thì các bạn nên pha hơi đặc một tí, Sau đó các bạn cho thêm một chút muối và một chút tiêu.

    Bước 3. Bắc chảo lên bếp và đợi cho dầu nóng, Sau đó các bạn hãy lấy cá rô phi và những qua hỗn hợp bột mì và cho vào chảo chiên, bạn nên chiên trên lửa nhỏ để cá được chín từ từ, khi cá vàng đều hai mặt thì các bạn hãy gắp ra.

    Bước 4. các bạn hãy gặp cá ra đĩa và nước mắm và ăn cùng với rau sống nếu các bạn thích.

    Cá rô phi sốt cà chua

    Nguyên liệu

    Bước 1. cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch và bỏ ruột Sau đó các bạn hãy theo leo lọc bỏ xương cá ra. Các bạn hãy khía lên các miếng thịt của cá thì khi ướp cá thì cá được ngấm gia vị. Các bạn hãy ướp cá cùng với nước mắm và hạt tiêu trồng trong khoảng 10 phút.

    Bước 2. Các bạn hãy cho chảo lên bếp, Cho thêm một ít rồi sau đó đợi chờ dầu sôi thì các bạn hãy bỏ cá vào chiên, Các bạn nhìn chiên cho cá chín vàng đều hai mặt sau đó cho ra dĩa.

    Bước 3. Bạn hãy làm sốt cà chua như sau, cà chua thì các bạn hãy rửa sạch và cho vào máy xay để cà chua được nhuyễn, Sau đó các bạn hãy Bắc một cái chảo lên bếp và cho vào đó một ít dầu đến khi dầu sôi thì các bạn hãy cho cà chua vào xào đều khoảng 2 đến 3 phút, thì các bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó Bắc xuống và dội đều lên cá vừa chiên xong. Vậy làm món cá rô phi đã hoàn thành các bạn có thể thưởng thức.

    Cá rô phi kho nghệ

    Nguyên liệu

    Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy mổ sạch và moi ruột. Sau đó các bạn hãy dùng muối và chà sát ở cả bên trong lẫn bên ngoài con cá để cá bớt nhớt, các bạn tiếp tục rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2. Với nghệ tươi thì các bạn cạo sạch vỏ, Sau đó các bạn hãy bỏ vào cối và giã nhuyễn nghệ ra để kho cá cho màu được đẹp. Còn phần Còn lại các bạn hãy thái những lát mỏng vừa ăn, đối với hành tím thì các bạn hãy lột vỏ đập dập và bằm nhỏ.

    Bước 3. các bạn hãy cho cá vào một cái bát sau đó các bạn hãy cho nghệ vừa xay nhuyễn cùng với một ít ớt, nước mắm, bột canh, tiêu, hành tím băm nhỏ ướp trong khoảng thời gian 15 phút để cá được ngấm gia vị.

    Bước 4. Các bạn hay ít cho dầu ăn vào chảo và chiên sơ cá để cá được vàng đều hai mặt, khi cá đã vàng đều hai mặt thì các bạn hãy cho một ít tỏi vào đến khi có mùi thơm thì các bạn hãy tắt bếp.

    Bước 5. Các bạn hãy cho cả vào nồi, cho các bạn hãy thêm một ít nước nóng và phần nghệ các bạn vừa thái lát mỏng, bắt nồi lên bếp và các bạn cho lửa nhỏ đến khi nước ở trong nồi cạn là được, thì các bạn hãy nêm nếm cho vừa miệng. Vậy là món ăn hoàn thành.

    Cá rô phi chiên xù

    Nguyên liệu.

    Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch sau đó để ráo nước. Bạn chỉ lọc lấy thịt cá và cắt cá thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2. Các bạn hãy cho bột mì và bột chiên xù ra từng tô riêng, đối với trứng gà các bạn chỉ lấy lòng đỏ và đánh đều.

    Bước 3. Bạn hãy gắp từng miếng cá cho vào bột mì, sau đó nhúng qua lòng đỏ trứng gà và tiếp tục năm qua lớp bột chiên xù. Bắc một cái chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu đợi cho dầu sôi, các bạn hãy thả miếng cá vào chiên giòn, bạn cứ làm lần lượt như thế đến khi nào hết cá thì được. Các bạn nên chiên miếng cá vàng đều hai mặt để ăn ngon và giòn hơn.

    1263 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Làm Khô Cá Kèo
  • Mách Bạn 2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cá Kèo
  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon
  • Cung Cấp Cá Tai Tượng Tươi Sống
  • Cá Rô Phi Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Ngon Chuẩn Vị
  • Cá Rô Phi Nướng Món Ăn Dân Giã Mà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Cho Bữa Cơm Chiều Thơm Ngon
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Giá trị dinh dưỡng của cá rô phi

    Cá rô phi có nguồn gốc từ song Nile và ở vùng Bắc Phi, nhưng ngày nay cá được nuôi phổ biến và trở thành nguồn thực phẩm quen thuôc.

    Theo nghiên cứu, cá rô phi rất giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hàm lượng Protein trong cá khá caomà lại ít calo và chất béo, rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể mà không hề sợ tăng cân. Chính vì thế mà cá rô phi được các mẹ sử dụng cho con ăn dặm.

    Hàm lượng photpho trong cá rô phi cũng khá cao, tốt cho sự phát triển của xương, móng và có tác dụng chống loãng xương ở người già. Trong cá rô phi còn chứa axit béo omega 3 có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch, chống đột quỵ.

    Cách làm các món ăn với cá rô phi trong bữa cơm gia đình hằng ngày

    1. Cá rô nướng gừng sả

    Món ăn đơn giản nhưng có hương thơm thoang thoảng của sả, gừng đầy kích thích. Bên cạnh đó, phần thịt cá thấm đẫm gia vị vừa miệng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    • 6 con cá rô lớn, làm sạch bụng, không đánh vảy
    • 10 cây sả, đập, thái khúc 6 cm
    • 1 nhánh gừng vừa, gọt vỏ, đập dập rồi thái khúc 4 cm
    • 2 thìa canh lá tarragon khô
    • 3 trái ớt sừng châu đỏ, thái khoanh
    • 2 củ hành tây, thái múi nhỏ
    • 2 thìa canh muối, 6 thìa canh dầu olive
    • 1 thìa canh tiêu hột, đập nhẹ
    • 5 thìa canh muối hột, 1 thìa canh ớt khô xay.

    Cách làm

    – Thoa muối đều lên hai mặt cá. Trộn hỗn hợp gừng, 1/2 sả đập dập, hành tây, 1/2 ớt thái khoanh, 1 thìa canh lá tarragon khô, tiêu hột, muối hột. Chia đều hỗn hợp đó ra làm 6 phần ướp vào trong bụng cá.

    – Phần sả còn lại lót phiá dưới cá để nướng không bị dính vào khay. Phần lá tarragon và ớt còn lại lên trên cá. Rưới trên mỗi con cá thêm 1 thìa canh dầu olive.

    – Lò nướng bật nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ, lửa trên dưới có quạt, nướng trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Thấy vảy cá cứng có vẻ tróc ra khỏi phần da là được. Khi thưởng thức, tách nguyên phần vảy và da ra khỏi phần thịt.

    – Muối hột rang lên với ớt khô (có thể thêm ít bột ngọt hoặc đường nếu thích), thêm ít chanh để chấm thêm.

    – Lưu ý: – Nếu nướng bằng bếp than bạn nên dùng giấy bạc bọc cá lại khi bắt đầu nướng để cá chín trước. Sau đó mở lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khô lớp vảy cá.

    – Cách này có thể áp dụng với cá hường cũng rất thích hợp. Riêng phần muối chấm, bạn có thể thay bằng nước mắm gừng nếu thích.

    2. Cá rô chiên giòn ăn kèm gỏi xoài

    Chỉ cần từng ăn một lần thì mỗi khi nhắc đến chắc chắn bạn sẽ thèm đến chảy nước miếng với món này cho xem.

    Nguyên liệu:

    • 5 con cá rô
    • 1 quả xoài xanh
    • 10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng
    • Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.

    Cách làm:

    – Cá rô rửa sạch với rượu, để nguyên vẩy cá, ướp cá với muối, gừng đập nhuyễn để 10 phút cho cá thấm.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho cá vào chiên.

    – Hạt điều, vừng cho vào chảo rang trong vòng 5 phút.

    – Xoài bào sợi, lá bạc hà rửa sạch, tỏi, ớt băm nhuyễn. Làm nước mắm theo khẩu vị rồi cho xoài, lá bạc hà, hạt hạnh nhân, mè vào trộn chung, vắt chanh.

    3. Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

    Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột vàng giòn, xào cùng với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán thông thường.

    Nguyên liệu:Cách làm:

    – Phi lê cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

    – Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.

    – Tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    – Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

    – Cho tiếp cá đã rán vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Nếu khô bạn có thể rưới vào một ít xì dầu và nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, dùng làm món mặn ăn với cơm.

    4. Bánh đa cá rô phi

    Làm theo cách này bạn vừa có bát bánh đa đủ chất vừa khiến những người sợ ăn cá cũng phải thích mê.

    Nguyên liệu:

    • Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to
    • Bánh đa đỏ
    • Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ
    • Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả
    • Dọc mùng: 5 cây
    • Hành lá, thì là, hành khô
    • Gia vị, mắm, đường.

    Cách làm:

    – Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch. Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.

    – Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng. Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm. Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút.

    – Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng. Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong.

    – Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ. Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh. Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm. Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.

    5. Cá sốt nấm và bí ngồi

    Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.

    Nguyên liệu:Cách làm:

    – Cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút.

    – Lăn từng lát cá qua đĩa bột mỳ hay bột ngô.

    – Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.

    – Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

    – Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn, xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

    – Đun nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

    – Rưới vào một ít nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa ăn thì cho cá vào, đun sôi thêm khoảng 3 – 6 phút, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    6. Canh chua cá rô nấu hoa so đũa

    So đũa được xem là một loại hoa mang hương đồng gió nội. Ngoài nấu với cá rô, loại hoa này còn có thể mang nấu canh tôm tươi hoặc chế biến các món xào, luộc đều rất ngọt và ngon. Vị ngọt từ cá rô, vị đắng dịu từ hoa so đũa sẽ tạo nên sự hấp dẫn riêng từ món ăn ngon này.

    So đũa được xem là loại hoa mang giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, có tính mát. Dân gian hay sử dụng hoa so đũa chế biến thành các món ăn phong phú và đa dạng. Người dân miền Tây Nam bộ thường hái hoa so đũa lúc sáng sớm, khi hoa còn tươi, nhặt bỏ cuống và nhụy đắng bên trong, sau đó mang rửa nhẹ, tránh bầm dập mất ngon.

    Hoa so đũa có hai màu trắng và tím, dùng để luộc chấm nước mắm kho quẹt là một món ăn rất ngon miệng, có vị ngọt, tính nắng, rất mát. Ngoài ra, hoa so đũa được dùng để nấu canh chua với cá lóc, cá rô hay tôm tươi… hoặc làm lẩu chua cùng với hoa chuối, cà chua, các loại rau thơm, ăn với cơm hay bún đều rất ngon. Tuy nhiên, hoa so đũa dùng nấu món canh chua vẫn luôn là món ăn khoái khẩu của người Việt.

    Nguyên liệu cho món canh chua cá rô nấu hoa so đũa gồm có: hoa so đũa nhặt bỏ nhụy, rửa sạch, để ráo; 2 con cá rô làm sạch rửa với muối; vắt me, dầm lấy nước, bỏ xác; rau om, mùi tàu thái nhỏ; ớt sừng thái lát; tỏi băm nhuyễn; nước mắm, muối, đường. Cách thực hiện món này cũng khá đơn giản.

    Đun sôi khoảng 1 lít nước dùng, cho cá vào đun với lửa vừa, kế đến nêm nước me, nước mắm, muối, đường vừa ăn. Cá vừa chín tới cho hoa so đũa vào. Lưu ý, bạn không nên cho hoa so đũa quá chín bởi sẽ mất vị tươi ngon của hoa. Hoa khi nhúng tái thì giòn, ngon và lạ miệng người dùng bởi vị hơi đắng đặc trưng riêng. Bạn cho rau om, mùi tàu, ớt thái lát vào nồi tắt bếp. Cuối cùng phi tỏi thơm cho lên trên.

    Múc canh ra tô, dọn kèm với nước mắm nguyên chất và vài lát ớt. Đối với món canh chua này, bạn có thể dùng với cơm hoặc bún. Tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện cùng nhau, tạo nên một hương vị thật khó quên đối với bất cứ ai từng được thưởng thức món canh chua hoa so đũa này.

    Bạn có thể thực hiện món này trong những bữa cơm trong gia đình hay bữa tiệc cũng đều rất phù hợp. Vị ngọt từ cá rô, vị đắng dịu của hoa so đũa sẽ tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món canh chua này. Món dùng kèm với nước mắm sống, thơm ngon.

    7. Cách nấu cá rô phi sốt cà chua

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg). Lưu ý chọn con cá con tươi, dầy mình thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, mùi
    • Gia vị

    Các bước thực hiện

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá rô phi mua về, dung chút muối sát thật sạch, mổ bụng moi ruột, bỏ phần mang cá. Rửa sạch cá, để rao nước và bạn ướp 20 phút cùng chút bột nêm.

    Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt và thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.

    Hành mùi bạn rửa sạch, thái nhỏ.

    Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, thả rau hành vào là đã hoàn thành món cá rô phi sốt cà chua rồi đấy.

      Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Bạn cho cá sốt vào đĩa sâu lòng, trang trí cho đẹp mắt. Cá sốt cà chua ăn nóng kèm với cơm trắng sẽ cực tốn cơm đó nha.

    8. Cách nấu cá rô phi kho nghệ đậm đà

    Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

    Cá rô phi chọn những con cá dày mình, chọn con to thì thịt sẽ dày và ngon hơn. Bạn mổ ruột, làm sạch. Bạn dùng muối sát vào cả bên trong và bên ngoài để cá bớt nhớt và tanh. Rửa sạch cá và để ráo nước.

    Cho cá vào một cái âu to, ướp cùng nghệ băm nhỏ, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím vừa băm. Ướp chừng 20 phút là được.

    Bữa cơm tối có món cá kho nghệ đậm đà, vị thịt ngọt đạm đà không chỉ trẻ nhỏ mà cả gia đình đều mê tít.

    9. Cách làm cá rô phi chiên xù

    Tiếp thoe hãy vào bếp thực hiện món cá rô phi chiên xù giòn tan, chỉ cần ăn một miếng thôi là bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon đấy.

    Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

    Cá mua về bạn cũng làm sạch như hướng dẫn bên trên. Vì cá chiên xù chỉ sử dung phần thịt nên bạn chọn những con cá to để được nhiều thịt nhất. Dùng dao sắc lọc lấy thịt, cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.

    Cho bột mì, bột chiên xù ra từng bát riêng. Trứng gà tách riêng lấy lòng đỏ, đánh đều. Bạn lăn từng miếng cá vào bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn lại qua lớp bột chiên xù.

    10. Cách nấu cá rô phi với dưa chua

    Cá rô phi nấu dưa chua không hề bị tanh, với vị ngọt của cá, vị chua dịu của dưa chua và mùi thơm của thì là sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối.

    Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

    Cá rô phi mua về làm sạch như trên, bạn có thể khứa nhẹ để khi nấu cá ngấm đều gia vị hơn.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ

    Bạn cho cá vào rán sơ cho thịt săn lại Cho hành băm vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào xào mềm.tiếp đó cho dưa chua vào xào vừa chín đến, bạn nêm gia vị cho vừa miệng.

    Cho nước dưa và thêm ít nước nóng vào đủ lượng vừa ăn, đun nhỏ lửa tầm 10 cho dưa mềm. Cuối cùng bạn cho cá đã rán vào đun sôi thêm 15 phút, nêm lại gia vị vừa ăn và cho rau hành, thì là vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Cách Làm Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon
  • Cách Nấu Canh Mướp Đắng (Khổ Qua) Nhồi Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Me Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chốt Kho Sả Ớt Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Nguyên vật liệu dùng để làm món cá rô phi kho tương

    • Rô phi: năm con.
    • Một chai tương.
    • Khế: 3 quả.
    • Hành khô: hai củ.
    • 1 thìa bột canh mật từ mía.
    • Dầu thực vật: một thìa canh.
    • 1 thìa dùng để uống cà phê tiêu bột.
    • Một nửa thìa cà phê nghệ bột.
    • Bột ớt khô: ½ thìa cà phê.
    • Lá nghệ: hai cho đến ba lá.

    Các bước tiến hành làm cá rô phi kho tương

    Bước 1: Chế biến rô phi và nguyên liệu

    • Khế rửa sạch, cắt cạnh múi rồi thái khúc mỏng vừa.
    • Hành lột vỏ, đập cho dập và băm nhỏ.
    • Lá nghệ rửa sạch sẽ, xắt thành từng sợi.

    Bước 2: Tẩm ướp cá rô phi với những gia vị

    • Cho cá rô phi vô nồi, thêm các gia vị: muối, dầu thực vật, tiêu xay, mật mía, ớt bột với hành bằm.
    • Xóc nhẹ để cho các loại gia vị bám dính tất cả với cá. Đặt nguyên như thế độ 20 phút để cho cá ngấm nhe.

    Bước 3: Làm xong cá rô phi kho tương

    • Sử dụng xoong bằng đất để mà kho cá cho cá thơm và ngon đạt chuẩn nhất nhe.
    • Xếp vài miếng khế chua ở dưới xoong rồi đặt cá lên trên. Xen lớp khế lượt cá đến khi hết.
    • Bật bếp nấu cho nồi cá sôi khoảng 2 cho đến 3 phút, rồi cho bột nghệ khô, cho ngập nước tiếp tục đun sôi cùng lửa bé.
    • Lúc nước ở trong nồi còn sền sệt, thì các bạn cho thêm tương bần, với cùng lá nghệ thái sợi vô. Đun tiếp tục 10 phút là được nghen.

    Yêu cầu thành phẩm của món cá rô phi kho tương

    • Món cá rô phi kho tương cần phải đạt được khẩu vị của món ăn đó là đậm đà với hương vị khó quên mà chắc chắn ai thử rồi cũng sẽ khó quên.

    Yêu cầu đối với cách làm cá rô phi kho tương

    • Khi tìm mua cá, bạn để ý chọn mua những con cá rô phi tự nhiên, không phải cá nuôi ha. Như thế rô phi mới có thịt thơm ngon với dai, không nhão, tanh. Những con cá này thường không to quá.
    • Tương Bần cũng như những gia vị khác ta hãy thay đổi để mà bỏ vào kho cá sao cho hợp lý với khẩu vị gia đình.
    • Nếu như không dùng nghệ bột, chúng mình cũng có thể kho rô phi bình thường. Nghệ bột chỉ có tác dụng làm cho món cá roophi kho làm nên màu vàng bắt mắt thôi nhá.
    • Lúc kho cá, chúng ta thường hay thêm lá nghệ tươi vào kho chung để có hương thơm quyến rũ.
    • Món cá rô phi kho tương ngon đó là khi thịt cá được mềm, mùi thơm, đậm đà, vừa phải có hương vị chua chua của khế, vừa phải ngọt ngọt của mật mía, mùi đặc trưng của tương bần.
    • Ăn món cá rô phi kho tương lúc vẫn nóng là vừa thơm vừa ngon nhất nghen. Bởi vậy, nếu như thưởng thức cá kho vẫn còn, để đến bữa sau các bạn có thể vặn bếp nấu trở lại cho nóng lên he.

    Hướng dẫn Cách làm cá rô phi kho tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Cá Ngừ Kho Riềng Sả Thơm Lừng
  • Các Cách Nấu Món Cá Nục Kho Thơm, Kho Tiêu, Kho Tỏi Ớt, Kho Dưa Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Không Lo Bị Tanh, Thơm Nức Mũi Của Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Rô Phi Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Với Rau Tự Nhiên
  • Cá rô phi có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic… Những chất này rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cà chua: 4 quả.

    – Hành tây: 2 củ.

    – Ngò gai, thì là, hành lá.

    – 1 gói gia vị lẩu Thái.

    – Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, dọc mùng, lá hẹ.

    – Mì trứng: 500 gam.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nếm, muối.

    – Cá rô phi các bạn nên nhờ người bán làm sạch, sau đó các bạn chỉ việc rửa cá với nước muối và gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh của cá rồi ướp với chút muối và hạt nêm và để riêng.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Dứa gọt sạch vỏ và bỏ mắt, rửa sạch lại rồi thái lát miếng vừa ăn là được.

    – Các loại rau để ăn kèm với lẩu đem nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

    – Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập giập.

    – Me cạo vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi chín. Nghiền nát và nhuyễn để lọc lấy nước chua, loại bỏ phần bã.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

    – Ngò gai, thì là và hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào nồi lẩu và bắc lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

    – Tiếp theo, cho cà chua vào xào sơ, nêm thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều.

    – Tiếp đến, cho nước vào nồi cùng với dứa và đun sôi lên.

    – Lúc này khi nước đã bắt đầu sôi, chúng ta cho gói gia vị lẩu Thái, sả đập giập, nước cốt me và ớt thái lát vào, khuấy đều lên rồi đun cho sôi trở lại.

    – Khi nước đã sôi thì các bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi cho hành lá, thì là và ngò gai vào rồi tắt bếp.

    – Bây giờ, chúng ta đặt nồi lẩu lên bếp điện từ, sắp các loại rau vào đĩa bày ra bàn, cho mì ra một đĩa riêng. Cho cá vào nồi lẩu nấu đến khi chín cá, nhúng rau ăn kèm với mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nhật
  • Súp Gà Nấm Và Lẩu Nấm Cá Viên Ngon Thơm Tuyệt Hảo
  • 【Bật Mí】Cách Nấu Lẩu Chả Cá Thác Lác Ngọt, Dai, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Cá Ngát Kim Chi Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Ngát Măng Chua
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Tím Om Mẻ Đậu Phụ Vị Ngon Dân Dã
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Đồng Om Chuối Xanh
  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Om Cay Hàn Quốc Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà !
  • Cách Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Ngon Hết Ý
  • Cùng Ngon Lắm TV vào bếp thực hiện ngay cách làm món cá rô phi om dưa thơm ngon bổ dưỡng ai cũng xuýt xoa để cả nhà thưởng thức cho ngày lạnh thêm ấm cúng. Nào cùng vào bếp ngay nhe!!!

    Nguyên liệu để làm món cá rô phi om dưa

    • 1 con cá rô phi 1kg- 1,5 kg.
    • 1 bát to dưa cải muối ( lấy cả phần nước).
    • 3 củ hành khô. 3 quả cà chua.
    • 1 nhánh gừng.
    • Hành, thì là, rau răm, rau sống.
    • 300 g thịt ba chỉ.
    • Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ ướp với hành khô, gia vị rồi xào với dầu ăn cho săn lại.
    • Cá để nguyên vẩy, bỏ mang, vứt bỏ ruột, gan.
    • Hành khô bóc vỏ, để nguyên nhánh to.

    Bước 2: Chiên cá

    • Làm nóng dầu ăn, cho hành vào chiên chín vàng rồi vớt ra bát.
    • Tiếp tục cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra để riêng.

    Bước 3: Xào dưa

    • Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào chảo vừa rán cá, xào cho cà chua lên màu.
    • Tiếp đến cho dưa vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 4: Cá rô phi om dưa

    • Đổ tiếp nước dưa vào nồi dưa xào sao cho nước dưa ngập mặt dưa,
    • Cho hành chiên và gừng vào nồi, đun sôi
    • Nước dưa sôi thì cho cá đã rán vào, om khoảng 10 phút.
    • Thêm vài lát ớt, hành, thì là vào nồi để đánh vị tanh.
    • Lúc này có thể cho thêm thịt ba chỉ vào nồi cá đun lai rai trên bếp ăn nóng kèm với rau sống (xà lách, tía tô, mùi tàu)

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì: Sườn Rút Xương Om Mật Ong, Ngũ Vị
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong Đậm Đà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Với Nước Cốt Dừa Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Ngon
  • Ngan Hầm Hạt Sen, Nấm Đông Cô Món Ngon Hằng Ngày Dành Cho Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100