Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Quất Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cá Quất, Loài Đặc Sản Quý Hiếm

Cá Quả Nấu Ám

Bao Tử Cá Bóp

Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Cá Sấu???

Loài Cá Cảnh Mang Tính Hoang Dã Rất Được Ưa Chuộng

Cá Quất là tên dân gian của cá Lăng chấm (H. guttatus). Đây là loài cá nước ngọt rất quý hiếm với chất lượng thịt cực kỳ thơm ngon. Ngày nay, cá Quất không còn nhiều, chỉ có ở các sông suối miền núi phía Bắc.

Trước thực trạng suy giảm nguồn lợi một số loài cá quý hiếm tự nhiên, năm 1997-1999 Bộ Thuỷ sản đã giao cho Viện nghiên cứu nuôi trồng Thuỷ sản 1 thực hiện đề tài “Điều tra nghiên cứu hiện trạng và biện pháp bảo vệ, phục hồi một số loài cá hoang dã quí hiếm có nguy cơ tuyệt chủng trên hệ thống sông Hồng: cá Anh vũ Semilabeo notabilis (Peters, 1880); cá Bỗng Spinibarbus denticulatus (Oshima, 1926); cá Quất Hemibagrus guttatus (Lacépède, 1803), cá Chiên Bagarius yarrelli (Sykes, 1841)”. Nghiên cứu này đã nêu lên được những đặc điểm sinh học của cá Lăng như về sinh trưởng: cá Lăng chấm thuộc loại cá sinh trưởng tương đối nhanh. Trong bốn năm đầu, cá tăng nhanh về chiều dài đạt 13 – 17 cm, sau đó giảm dần, ở tuổi 9+ – 12+ còn 4 – 7cm/năm.

Cá Quất không tăng nhanh về khối lượng ở giai đoạn đầu: năm 1 tuổi 30 – 60g/năm, 2 tuổi 190 – 240g/năm.  Tăng nhanh từ năm thứ 4 đạt 1000 – 1400g/năm, những năm cuối giảm. Là loài cá dữ điển hình, tỷ lệ chiều dài ruột/chiều dài thân = 89,35%. Thức ăn chủ yếu của Cá Quất là cá, tôm, côn trùng, giun, cua chiếm 28-60% về tần số gặp, 15,8-36,0% về khối lượng. Cá cái thành thục ở tuổi 3+, cỡ nhỏ nhất  L = 61 cm, P = 1,6 kg.  Cá đực thành thục ở tuổi 4+, cỡ cá nhỏ nhất L = 72 cm, P = 2,7 kg. Tuy nhiên chỉ có 25% cá cái và 20% cá đực thành thục ở cỡ tuổi đó. Sức sinh sản cá Lăng thấp, hệ số thành thục trung bình 7,48; sức sinh sản tuyệt đối của cá  tuổi 3+- 11+ đạt 6342 – 54575 hạt, sức sinh sản tương đối trung bình đạt 3750 hạt/kg. Trong tự nhiên, cá Quất sinh sản từ cuối tháng 4 tới đầu tháng 9 (Phạm Báu 1999).

Những Điều Thú Vị Về Loài Cá Piranha

Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Đậm Đà Hương Vị Làng Chài

Cảnh Báo Về Loài Cá Có Thịt Rất Ngon, Nhưng Trứng Cá Lại Chứa Chất Kịch Độc

Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa, Cá Nheo Sông Đà

Thưởng Thức Set Cá Ngạnh Sông 5 Món Ngon Tuyệt Tại Nhà Hàng Vân Hồ

Cách Chế Biến Cá Mú

Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa

5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối

Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!

Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao

Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp

Cách chế biến cá mú

Các món ngon từ cá mú

Cá mú sao đỏ, cá mú sao xanh, cá mú nghệ

Cá Mú (tên khác là cá Song) là loại cá thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Ở miền Nam, loài cá này phân bố ở nhiều vùng biển Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

Cá Mú có nhiều họ: Mú sao đỏ, mú sao xanh, mú nghệ, mú bống…nhưng hầu hết thịt cá đều thơm ngon. Đặc biệt và ngon nhất phải kể đến mú sao đỏ.

Mú sao đỏ quý hiếm

Là loài cá có thịt thơm ngon, dễ chế biến và có thể chế biến được rất nhiều món ngon đa dạng khác nhau nên cá mú luôn được ưa chuộng và săn lùng. Cá có hương vị đậm đà, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

Cá mú hấp

Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Việt Phú Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

Cá mú hấp hành

Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.

Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

Cá mú hấp dưa – cá mú om dưa

Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá

Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.

Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.

Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

Cá mú hấp xì dầu

Cá mú nướng

Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.

Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.

Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

Cá mú nướng giấy bạc thơm ngon

Ngoài ra, có nhiều món khác, dễ thực hiện khi chế biến cá mú như:

– Cháo cá mú

– Cá mú kho tộ

– Gỏi cá mú

Mua cá Mú sao đỏ ở đâu?

Việt Phú chuyên cung cấp các loại cá mú tươi ngon: mú đỏ, mú xanh, mú nghệ, mú trân châu…Có cả các tươi cấp đông, cá tươi sống theo nhu cầu của khách hàng

Hotline: 0933416928 

Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

Website: http://dacsanvietphu.com

       Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

Cá mú sao đỏ Việt Phú Foods

Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách

Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn

Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây

Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới

Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm

Chế Biến Trứng Cá Hồi

Các Món Ngon Từ Trứng Vịt

Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé

Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày

Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm

Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà

Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

Ướp muối

Bảo quản đông lạnh

Ăn tươi

Ép trứng

Trộn vào các loại pate

Làm khô

Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.

Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

Trứng cá hồi có những loại nào?

Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.

Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

Cách làm sushi trứng cá hồi

Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

Nguyên liệu:

Gạo sushi: 300 gram

Trứng cá: 200 gram

Lá rong biển khô: 10 lá

Rượu trắng: 400 ml

Mirin: 100 ml

Nước tương của Nhật: 40 ml

Cách làm như sau:

Bước 1: Sơ chế

Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất

Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản

Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá

Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine

Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp

Những Cách Chế Biến Cá Mòi

Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách Chế Biến Cá Mối Khô Thơm , Ngon

Cá Mòi: Thực Phẩm Tốt Cho Tim Mạch, Chắc Xương Và Ngăn Ngừa Ung Thư

Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi

Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả

Cá mòi không chỉ ngon – mà còn là nguồn cung cấp chất béo omega 3, vitamin B cho cơ thể, đặc biệt cho việc phát triển trí não và thần kinh, và đó là lý do mà chúng ta nên sử dụng chúng thường xuyên hơn cho các bữa ăn gia đình.

Cá mòi là loài cá nhỏ, nhiều tinh dầu, thuộc món ăn được chế biến theo nhiều cách khác nhau trên thế giới. Chúng được sử dụng rất linh hoạt, phổ biến nhất là kho, chiên áp chảo, nướng, xông khói, tẩm chua và ướp muối, dễ tìm thấy nhất vẫn là trong món cá hộp. Cá mòi thường xuất hiện ở vùng nước Anh từ giai đoạn tháng 6 đến tháng 1 năm sau, chúng thường được bán cả con, còn đông lạnh hoặc tươi. Cá mòi cơm cũng cùng thuộc một họ – nhưng tên của chúng được đặt dựa theo tuổi của cá. Nếu dưới 2 tuổi thì gọi là cá mòi, còn trên đó thì gọi với cái tên khác là cá mòi cơm.

Cá mòi tốt nhất là còn tươi và rơi vào đợt vụ mùa của chúng. Hãy tìm những con cá mòi có mắt sáng trong, da vẫn óng ánh, với lớp vảy vẫn còn nguyên, thịt hồng tươi và cấu trúc còn mềm. Mắt vẫn đục, da mất màu là dấu hiệu của việc chất lượng cá không còn tươi như ban đầu.

Dù bạn đang chế biến cả con, cắt theo hình cánh bướm, hoặc sử dụng cá phi lê, thì đều nên cho cá lăn qua một lớp dầu ô liu, muối và tiêu trước khi chế biến sẽ để lại hương vị ngọt ngào, thơm ngon cho cá. Một mẹo nhỏ khác là phếch qua lớp nước cốt chanh sau khi chế biến, theo lời khuyên từ đầu bếp Shaun Hill, điều này sẽ giúp hạn chế lại mùi oi dầu của cá.

Một lợi thế khác với cá mòi là chúng có thể được chế biến rất nhanh và dễ dàng, và đó là lý do chúng thường xuất hiện trong các bữa ăn sáng. Bạn có thể thưởng thức khi thịt cá mòi đã săn lại, sẫm màu và dễ dàng tách khỏi phần xương.

Vào một buổi đẹp trời, sử dụng cá mòi cho tiệc nướng là một quyết định tuyệt vời. Chúng sẽ được nướng rất nhanh trên bếp than nóng (khoảng 3-4 phút cho mỗi mặt), và trở thành một lựa chọn nhanh chóng nhưng không kém phần hoàn mỹ cho món khai vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng cá mòi trong lò và thưởng thức với loại nước sốt tự chọn rưới lên trên nữa!

Hoặc bạn có thể loại bỏ các phần vảy, ruột và nướng theo cách đơn giản, như công thức của Nathan Outlaw. Xương cá mòi cũng rất nhỏ nên bạn có thể nhai chúng mà không cần bận tâm quá đến kết quả sau đó.

Chế biến món cá mòi phi lê

Robert Thompson và Shaun Hill đã hướng dẫn cách tỉa cánh bướm cho cá mòi nhằm loại bỏ phần xương, giữ lại toàn bộ phần thịt cá.

Thịt cá mòi phi lê cũng có thể nướng hoặc áp chảo. Công thức của Shaun Rankin và Adam Gray đều mang lại hương vị cá nướng tuyệt vời, đầu tiên là tẩm cá phi lê với dầu ô liu, thêm một ít bơ và vắt thêm ít nước cốt chanh trước khi nướng, để phần da nằm trên vỉ cho đến khi phần thịt cá chín hẳn, lớp da chuyển sang màu vàng nâu và giòn tan.

Ở trên Internet cũng có rất nhiều cách chế biến cá mòi kho và bài viết:” Cuối tuần với cá mòi kho cực ngon ” là một bài viết khá chất lượng mà chúng tôi sưu tầm.

Cá mòi kho là món ăn đậm đà có thể có mặt trong hầu hết các bữa ăn trong ngày, hương vị cuốn hút hấp dẫn. Cá mòi được ướp cùng với nước mắm, đầu củ hành băm, đường, nước màu. Khi đem kho thì cho thêm dưa muối, cà chua, sả, ớt rồi để nước xâm xấp mặt cá kho cho tới khi chín mềm, thịt săn lại nước cạn sánh là bạn đã hoàn thành món cá mòi kho tuyệt hảo

Các bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại https://camoikho.com chúng tôi sẽ ship đến tận nhà cho bạn !

Cá Mờm Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

Cá Cơm Mờm Sữa Là Gì? Những Món Ngon Cá Cơm Mờm Sữa

Tham Khảo Cách Chế Biến Cá Mặt Quỷ Đúng Cách

Giá Cá Ninja (Cá Mút Đá) Và 3 Cách Chế Biến Ôm, Nướng, Xào Sả Ớt Ngon

Cách Lau Kính Bể Cá, Làm Sạch Kính Bể Cá Hiệu Quả

🌟 Home
🌟 Top