Cách Chế Biến Quả Sake

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân
  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút
  • Rau Tiến Vua Cách Thu Hoạch, Chế Biến Và Bảo Quản Ra Sao
  • Quả sake là quả gì?

    Giá trị dinh dưỡng sake mang lại

    Sake là một loại trái cây giàu protein, vitamin, khoáng chất và cacbon hidrat. Có thể bạn chưa biết, hàm lượng axit amin trong trái sake này còn cao hơn cả đậu nành. Một trái sake có thể cung cấp đủ lượng carbon hidrat cho một bữa ăn gia đình 5 người.

    Ngoài thành phần dinh dưỡng thì trái sake ăn rất bùi, ngậy cộng thêm độ dẻo và ngọt vừa phải trái Sake luôn là một nguyên liệu để các mẹ, các chị chế biến nhiều món ăn ngon từ sake:

    Cách chế biến quả sake

    1. Canh sake nấu sườn non – món ăn từ sake

    Chuẩn bị:

    • 1 quả sake size vừa: thái bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ lớp lõi, chia là 4 phần và cắt miếng vừa ăn.
    • Sườn non chặt khúc 350gram, mỗi miếng khoảng 2 ngón tay.
    • Chuẩn bị ít hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm,mắm, muối.

    Cách làm:

    Bước 1: Để thịt không bị hôi và sạch thì trước khi nấu bạn chần thịt qua nước sôi trước sau đó rửa lại sạch bằng nước và để ráo

    2. Sake tẩm bột chiên giòn – món ăn từ sake

    Chuẩn bị:

    • Quả sake size vừa: 2 trái, sau đó cắt bỏ vỏ và lõi, bổ làm tư rồi thái lát mỏng ( thái giống trái dứa)
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Trứng: 1 quả
    • Ít muối + Dầu ăn + muối

    Cách làm:

    Bước 1: Tạo hỗn hợp chiên sake: Đổ từ từ nước vào bột chiên giòn ( tránh để bột quá khô hoặc quá nhão). Sau khi hỗn hợp đã đều bạn cho thêm 1 quả trứng đã chuẩn bị ở trên vào cùng một ít muối đánh đều tay là được.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dàu vào đun rôi. đợi dầu ăn già thì ta bắt đầu cho sake vào chiên giòn.

    Bước 3: Cho từng miến sake vào bột rồi cho ngay lên chảo dầu đang sôi. Trong quá trình chiên bạn chú ý lật đều tay để sake được chín đầu và màu vàng rộm thì bỏ ra. Tương tự làm đến khi hết sake.

    Bước 4: Trước khi cho trái sake đã chiên giòn ra thì bạn nên dùng giấy thấm dậu lót ở dưới khay đựng. Như vậy món ăn sẽ không bị ngấy vì quá nhiều dầu

    3. Bánh sake nhúng mè – món ăn từ sake

    Chuẩn bị:

    • 1 trái Sake size vừa: gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ làm 2 bỏ lõ rồi thái cắt lát mỏng rồi cắt khoanh tròn.
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Mè trắng: 1 bát
    • Muối trắng: 1 ít
    • Chuẩn bị dầu ăn ( lượng đủ vừa chiên)

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn hỗn hợp bột chiên với một chút nước và muối để giúp bánh đậm đà hơn. Đổ nước từ từ tránh để hỗn hợp bột quá nhão

    Bước 2: Bỏ mè trắng ra một cái đĩa lớn, Sau đó, bắc chảo và đun sôi dầu ( bạn nên dùng chảo sâu lòng để dễ chiên và dầu không bị bắn trong quá trình chiên)

    Bước 3: Cho từng miếng sake vào hỗn hợp bột và tẩm qua mè trắng ( ngập toàn bộ miếng sake), tiếp theo cho vào chảo dầu đang sôi. Lật đều 2 mặt trái sake. Sake vàng đều là được. Làm như vậy cho đến khi hết sake.

    Bước 4: Sake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu để món ăn đỡ bị ngán

    Bánh sake nhúng mè là một bánh ăn rất giòn và ngon. Bạn nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise.

    4. Sake bọc tôm chiên giòn – món ăn từ sake

    Nguyên liệu:

    • 1 quả sake size vừa : gọt bỏ vỏ và lõi, cắt lát miếng hơi dày
    • Tôm nõn băm: 250 gram
    • Giò sống: 150 gram
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Ít muối trắng + hạt tiêu + hạt nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn đều giò sống với tôm nõn băm, đảo thật đều đến khi nào hỗn hợp đạt tới độ quánh và dai là được Bước 2: Bột chiên cho ra một cái đĩa rộng rồi quyết tôm lên trên miếng sake vừa lăn qua bột Bước 3: Bắc chảo cho sôi dầu rồi cho miếng sake vào chiên ngập dầu, chiên lật đều tay đến khi cả 2 trái sake đều vàng là được

    Lưu ý: Khi chiên bạn nên chiên nhỏ lửa, đĩa nên lót dấy thấm dầu trước khi đặt sake đã chiên chín lên.

    5. Chè sake – Món ăn từ sake Chuẩn bị:

    • 1 Trái sake: bỏ vỏ xanh bên ngoài và bỏ lõi, cắt miếng vuông
    • Khoai lang 2 củ : dửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông ( khoảng 2 ngón tay)
    • Khoai môn 1 củ: cũng bỏ vỏ và thái miếng vuông.
    • Đậu đỏ: 50 gr: đem ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 8h
    • 3 tai nấm mèo: đem đi ngâm nước để cho nở, bỏ côi, thái nguyễn
    • 50 gr bột báng: phải ngâm nước trước khi nấu 30 phút
    • 50 gr đậu phộng: cần ngâm từ đêm trước
    • 300 gr dừa nạo: lấy nước cốt dừa và dão dừa
    • Đường trắng: 150gr
    • 2-3 lá dứa: buộc túm lại với nhau.

    Cách làm:

    Bước 1: Đầu tiên, cho nước dão dừa lên bếp và đun sôi. Sau đó, cho đậu phộng + đậu đỏ vào hầm cho chín mềm

    Bước 2: Đậu chín mềm thì cho khoai lang + khoai môn + tai nấm mèo + lá dứa + trái sake vào nấu cùng, trong quá trình nấu cho thêm chút đường vào nấu cùng.

    Lưu ý: Khi nấu chè sake bạn nên đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều.

    Bước 3: Tiếp đó, bạn cho một chút muối + nước cốt dừa vào và khuấy đều. Đun khi hỗn hợp sôi thì cho nước bột báng vào khuấy nhẹ tay. Nước cốt dừa thấy sền sệt và bắt đầu quánh lại là được.

    Món chè sake ăn ngon nhất khi còn nóng và dùng cùng với nước cốt dừa. Các gia vị hòa quyện vào nhau ăn sẽ rất thơm và ngậy.

    Tổng kết

    Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

    Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

    Hotline: 070.667.5696

    Email: [email protected]

    Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

    Gmaps: @thucphamtantai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 4 Món Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Từ Quả Sa Kê.
  • Hướng Dẫn Làm Siro Nho Nguyên Chất Tại Nhà Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm 18 Loại Siro Trái Cây Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 12 Cách Chế Biến Quả Gấc Ngon Bổ Thơm Miệng Sáng Tạo Dễ Làm Tại Nhà
  • Quả Vả #10 Cách Chế Biến Thành Món Ăn Điều Trị Bệnh!
  • #1 Cách Chế Biến Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Phúc Bồn Tử Là Gì
  • Phúc Bồn Tử Là Gì? Tìm Hiểu 17 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó Mang Lại
  • Cách Ăn Quả Bơ Như Thế Nào Để Tận Dụng Tối Đa Chất Dinh Dưỡng?
  • Cách Ăn Quả Bơ Đúng Cách Để Không Gây Hại Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Muối Quả Vả Ngon Giòn Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Quả sake là quả gì?

    Cách chế biến quả sake

    Chế biến sake thành canh sake nấu với sườn non:

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả sake, 350 gram sườn non đã chặt, hành lá, gia vị nêm nếm

    Cách làm:

    • B1: Sơ chế nguyên liệu: Sake bỏ lõi, thái thành từng miếng vừa ăn, một miếng sake có thể chia thành 4 phần. Sườn non chặt thành khúc, hành lá thái nhỏ rửa sạch.
    • B2: Chần thịt qua nước sôi để giảm độ hôi của thịt, bỏ thịt vào trần 5 phút rồi vớt ra rửa sạch bằng nước rồi để ráo.

    Chế biến món sake tẩm bột chiên giòn đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu: 2 trái sake, 1 bát bột chiên giòn, 1 quả trứng, muối và dầu ăn.

    Cách làm:

    • B1: Sơ chế nguyên liệu: thái sake thành miếng lát nhỏ vừa ăn. Tạo hỗn hợp bột để chiên sake bằng cách đổ lượng nước phù hợp vào bột chiên giòn để bột có độ đặc vừa phải. Đập thêm 1 quả trứng và 1 ít muối vòa hỗn hợp bột chiên rồi sau đó khuấy đều.
    • B3 : Cho chảo lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu bắt đầu sôi thì cho sake vào chiên giòn. Cho từng miến sake vào bột rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Cần chú ý lật đều tay để sake không bị cháy.
    • B4: Chuẩn bị một lót lớp giấy thấm dấu rồi vớt sake ra bỏ vào trên giấy để làm giảm lượng dầu bám trên sake.

    Bánh sake nhúng mè:

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1 trái Sakem , 1 bát bột chiên giòn, mè trắng, muối và dầu ăn

    Cách làm:

    • B1: Sơ chế nguyên liệu: sake thái cắt lát mỏng rồi cắt khoanh tròn.
    • B2: Trộn bột chiên với một chút nước và muối thành hỗn hợp bột, đổ lượng nước phù hợp để tránh bột quá nhão
    • B3: Bỏ mè trắng ra dĩa, bắc chảo lên bếp và đun sôi dầu.
    • B4: Cho từng miếng sake ngập vào hỗn hợp bột và tẩm qua mè trắng rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Chú ý lật đều 2 mặt trái sake để sake vàng và không bị cháy.
    • B5: Sake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu để món ăn đỡ bị ngán. Bánh sake nhúng mè nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise sẽ rất ngon.

    Chè sake:

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1 Trái sake, 2 củ khoai lang, 50 gr đậu đỏ, 3 nấm tai mèo, 50 gr bột báng, 300 gr dừa đã nạo, lá dứa, 150 gr đường cát trắng, đậu phộng.

    Cách làm:

    • B1: thái sake, khoai lang và khoai môn 1 củ thành những miếng vuông vừa ăn. Ngâm đậu đỏ, đậu phộng trong nước trước khi nấu khoảng 8h và ngâm tai mèo trong 2h để nở, ngâm bột báng trước khi nấu 30 phút. Sau đó đem nấm méo thái nhỏ. Dừa đã nạo lấy nước cốt dừa.
    • B2: Cho nước dừa lên bếp và đun sôi rồi cho đậu phộn và đậu đỏ vào hầm cho chín mềm
    • B3: Khi đậu chín mềm thì cho khoai lang, khoai môn, tai nấm mèo, lá dứa, trái sake vào nấu cùng, trong quá trình nấu cho thêm chút đường, đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều.
    • B4 : Cho một chút muối với nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho bột báng vào khuấy nhẹ tay. Khi nước cốt dừa đã sền sệt và bắt đầu quánh lại thì bắt đầu tắt bếp và có thể dùng được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá 6 Món Ngon Từ Trái Thốt Nốt
  • Những Món Ngon Từ Quả Thốt Nốt
  • Đường Thốt Nốt Và Công Dụng Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Bánh Quy Quả Hồ Đào Hấp Dẫn Lòng Người
  • Cách Làm Nước Sấu Ngâm Đường
  • Cách Chế Biến Ruốc Cá Quả Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ruột Cá Lóc Bông Hấp, Món Ngon Có Ai Ngờ
  • Rất Lãng Phí: Có 2 Bộ Phận Ngon Và Bổ Của Con Cá Đang Bị Vứt Đi Hàng Ngày
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Cách Chế Biến Cá Song Nướng Giấy Bạc Giữ Trọn Vị Ngọt Tự Nhiên
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cá quả vị ngọt, tính bình, không độc, có trừ phong, tiêu thũng, hạ hỏa, chống viêm Kinh nghiệm dân gian thường dùng cá quả dưới dạng thức ăn – vị thuốc trong những trường hợp sau: Chữa mồ hôi trộm, chữa phù thũng ở , chữa lở ngứa kinh niên, lâu ngày không khỏi, chữa nhọt độc trong tai, chữa sốt cao, háo khát, bí đái do thận hư…

    Ruốc cá quả dùng với cơm trắng, cháo trắng rất ngon. Đặc biệt với các bé trong độ tuổi tập ăn, món ruốc cá tự làm sẽ khiến bé thích thú.

    Nguyên liệu:

    – Cá quả: 1 con (1 kg)

    – Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm

    – Hạt nêm: 1 thìa

    – Hành khô, gừng, tỏi, thìa là, rượu.

    Cách làm:

    – Cá quả làm sạch, đem ướp với rượu và gừng dã nát khoảng 1 tiếng.

    – Cho cá vào nồi, thêm vào khoảng 1/3 bát ăn cơm rượu, gừng băm nhỏ và thì là (không cho nước). Bắc nồi cá lên bếp luộc ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cá chín.

    – Đem gỡ lấy thịt cá, nhặt sạch xương và bỏ da.

    – Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chỉ để đủ láng qua mặt chảo. Cho tiếp hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm (nếu làm cho trẻ nhỏ ăn thì chỉ nên đập dập hành, tỏi, gừng. Khi xào cá bắt đầu khô thì gắp bỏ).

    – Cho cá vào xào, thêm một thìa mắm và .

    – Xào cá ở mức lửa vừa phải, đảo đều liên tục cho đến khi cá khô hẳn và ngả màu vàng nhạt là được (nếu muốn ruốc cá quả được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh).

    Lưu ý khi chọn cá quả làm ruốc

    Bác sĩ Nguyễn Văn Ký, hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, cho biết: Những kinh nghiệm chọn thịt, cá tươi thông thường hoàn toàn không có tác dụng đối với thịt, cá chứa urê vì sản phẩm chứa urê tươi, hồng hào hơn.

    Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng nên chọn mua thịt, cá tại những nơi có địa chỉ rõ ràng, tin cậy. Riêng đối với thủy hải sản, nên chọn sản phẩm được bảo quản dưới 0oC hoặc tối thiểu phải được vùi trong đá vẩy ( bào nhỏ).

    Thủy hải sản bán ngoài chợ để trên những cục nước đá to không có tác dụng bảo quản mà chỉ có tác dụng “ngụy trang” cho cá ướp urê.

    Theo dân trong nghề, nếu quan sát kỹ cũng có thể phân biệt được cá ướp urê vì cá có màu tươi, mang cá hồng tươi hơn bình thường nhưng độ đàn hồi không cao. Ngoài ra, cá có mùi khai, khi nấu thì mùi khai nặng hơn. Với những loại cá đồng phổ biến như cá lóc, cá rô… thì không khó để phân biệt cá tự nhiên và cá nuôi. Cụ thể: cá quả đồng thường có trọng lượng nhỏ (500 g trở lại), đầu to, mình thon dài; cá nuôi đầu nhỏ, mình to, trọng lượng lớn.

    Theo GĐVN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Ruốc Cá Lóc Tơi Xốp Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngon Mê Mệt Lòng Cá Bớp Xào Cà Chua
  • Mua Bán Cá Bớp Câu Phú Quốc Côn Đảo Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cách Làm Ruốc Cá Cho Mèo Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ruốc Cá Thật Ngon, Đơn Giản Mà An Toàn
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Cách 1, các bạn có thể ăn liền hoặc rang nướng.

    – Ngoài ra, hạt óc chó có thể trộn chung với hỗn hợp các loại hạt khác làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Điển hình là cách mình hay làm cho bé nhà mình ăn là trộn óc chó + dâu tây + sữa chua + đá bi là có 1 ly sữa chua tuyệt vời và vô cùng dinh dưỡng, đẹp da.

    Cách 2, Óc chó rang vừng (mè).

    – Nguyên liệu gồm: 200g hạt óc chó, 2 thìa đường, 1 thìa nước dùng, 50g vừng (mè)

    – Cách thực hiện:

    + Bước 1: rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín rồi vớt ra để nguội. Sau đó bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát và để hạt óc chó cho khô ráo.

    +Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.

    + Bước 3: Cho nước dùng và đường vào chảo đun vừa sôi thì cho hạt óc chó và vừng rang vào vặn lửa nhỏ.

    + Bước 4: Đảo nhanh tay để món ăn không bị cháy. Đun vài phút là có thể bắc ra để nguội rồi dùng.

    Cách 3: Chế biến óc chó với món quả óc chó rán giòn

    – Nguyên liệu: Hạt óc chó đã tách vỏ(400g), ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường cát, 2 thìa canh vừng trắng, 1 ít nước cốt chanh, đường mạch nha, nước đủ dùng.

    + Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

    + Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi rồi cho đường cát và muối vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút. Sau đó, vớt óc chó ra để ráo nước. Tiếp theo, trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên, sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên, cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

    Cách 4, Chế biến quả óc chó với cháo yến mạch

    – Nguyên liệu: Yến mạch nguyên chất (200g), hạt óc chó đã tách vỏ (100g), hạnh nhân (50g), nước đủ dùng.

    + Ngâm hạt óc chó và hạt hạnh nhân với nước hơi ấm cho tới khi có thể tách phần màng của hạt. Sau đó, các bạn sắc nhỏ hạt óc chó và hạnh nhân, nếu bạn nấu cháo cho bé thì nên xay nhuyễn.

    + Tiếp theo, các bạn cho yến mạch vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, đun sôi yến mạch rồi cho 2 loại hạt kia vào nấu cùng khoảng 4-5 phút là chín.

    + Để món cháo thêm phần hấp dẫn và đủ dinh dưỡng thì bạn có thể cho thêm thịt hoặc cá, bí đỏ,…và gia vị theo khẩu vị của các bạn. Nếu bạn nào đang ăn kiêng thì không nên bỏ bất kỳ loại gia vị nào vào, chỉ nên ăn cháo yến mạch với hạnh nhân và hạt óc chó thôi.

    Cách 5, Chế biến óc chó với salad gà và táo.

    Kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món salad gà cổ điển. Thay vì với nguyên liệu truyền thống, salad với trái cây làm nổi bật lên hương vị trái táo. Món Salad này rất hấp dẫn và mới lạ với hương vị chủ chốt của thịt gà, hạt óc chó và táo. Đây là những cách chế biến quả óc chó đơn giản và dễ làm nhất. Mình hi vọng các bạn sẽ có thêm những món ăn vừa ngon miệng lại vừa giàu dinh dưỡng.

    BẢNG GIÁ ÓC CHÓ HARTLEY MỸ

    Giá: 280.000đ/kg HCM – Hà Nội giá 300.000đ/kg – miễn phí giao hàng khi mua 1kg Xuất xứ: California – Cảng nhập khẩu: Cát Lái – HCM – Quốc gia: Hoa Kỳ

    Địa chỉ chi nhánh HCM:43 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình – HCM. 0962 934 525 / 0932 801 093

    Địa chỉ chi nhánh Hà Nội: Biệt thự A9, Lô 13, KĐT Định Công, Hoàng Mai, HN. 0962 934 525 / 0932 801 093 -Facebook: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Làm Phèn Chua Chữa Trị Hôi Nách Sau Sinh Cho Chị Em
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phấn Hoa Ngâm Mật Ong
  • Cách Làm Phấn Hoa Mật Ong Đắp Mặt
  • Cách Làm Món Phèo Non Xào Dưa Cải Siêu Ngon Ai Cũng Thèm
  • Cách Chế Biến Quả Mắc Mật Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngọt Mát Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Không Bị Đắng
  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Đơn Giản Mà Không Đắng
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Thơm Nức Mũi
  • Cây mắc mật rừng hay còn gọi là hồng bì núi hay, dương tùng, củ khỉ là loài cây thực vật có hoa thuộc họ Cửu lý hương. Từ “mắc mật” trong tiếng Tày-Nùng và chúng ta có thể dịch thành “quả ngọt”, mang mùi thơm rất đặc trưng của vùng núi cao Tây Bắc.Cây mắc mật mọc phân bố chủ yếu ở chân núi đá vôi ở độ cao dưới 1.000m, một số ít mọc trên sườn núi đá và sườn đồi. Cây rất thích hợp ở những nơi có điều kiện khí hậu ôn hoà, lạnh vào buổi sáng, nhiệt độ trung bình trong năm từ 20-23 0 C, lượng mưa hàng năm mức trung bình trên 1500mm.Mắc mật thuộc loại cây gỗ nhỏ, chiều cao trung bình dưới 12m, phân cành thấp, cành non có màu xanh nhạt, có lông rải rác về sau nhẵn, vỏ thân màu xám đen, có những nốt sần. Lá kép lông chim mọc cách, dài 10-30cm, chóp lá nhọn, gốc lá lệch, mép lá gần như nguyên hay có khía răng nhỏ.Tại Việt Nam, cây mắc mật được mọc phân bố rất nhiều ở khu vực các tỉnh như: Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Sơn la, Điện biên, Lai Châu vv….

    Công dụng, Cách sử dụng, chế biến quả mắc mật khô

    THỊT NƯỚNG QUẢ MẮC MẬT KHÔ

    Trong các cách chế biến món ăn, món nướng thường được tôn sùng là cách làm cho món ăn ngon và hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng như thế nào để tạo ra được món nướng ngon thì không hẳn là ai cũng biết. Hôm nay mình xin giới thiệu các bạn cách ướp thị nướng ngon và đơn giản nhất. Để cho bất kỳ ai khi xem đều có thể tự làm được. Cách ướp thị nướng này có thể áp dụng được cho các loại thịt như: thịt heo loại 3 chỉ, thịt gà nướng kiểu khô, thịt heo rừng, thịt heo mọi…

    Thịt ba chỉ được thái thành từng miếng, miếng thịt dày khoảng 0,4cm. Cắt thịt với khổ như vậy, khi nướng miếng thịt sẽ không bị khô, miếng thịt khi nướng sẽ ngon hơn, ít bị cháy.

    Ht điu to màu: Màu hạt điều sẽ được đảo qua dầu nóng để cho màu từ trong hạt tan vào dầu, mình sẽ lấy màu này để làm cho món thịt nướng của mình đẹp hơn, an toàn hơn vì sử dụng màu từ thiên nhiên.​

    Hành khô được băm nhuyễn, ướp chung với cách nguyên liệu vừa được chuẩn bị gồm có: Thịt 3 chỉ được thái mỏng, quả móc mật khô được giã dập, mắm, muối, bột nêm và một chút rượu trắng. ướp trong vòng 30 phút đến khoảng 1 tiếng đồng hồ, thời gian này cũng là một mắt xích quan trọng trong cách ướp tht nướng ​.

    CÁCH LÀM VỊT QUAY QUẢ MẮC MẬT

    NGUYÊN LIỆU:

    • Một con vịt cỏ hoặc vịt siêu nạc (Khuyến khích các bạn dùng vịt cỏ)
    • 10gram quả móc mật khô (Đây là gia vị quan trọng không thể thiếu)
    • 10gram lá móc mật tươi (Đây là gia vị quan trọng không thể thiếu)
    • 5gr Đạm tương
    • Đậu phụ nhí hoặc chao 1 miếng (không có cũng được)
    • 1/2 muỗng cà phê bột hoa hồi, quế.
    • Hành khô, gừng.
    • Các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối đường…

    CÁCH CHẾ BẾN

    • Vịt được làm sạch lông, mổ bụng, chú ý chỉ mổ một lỗ tròn phía dưới bụng. Hiện tại công đoạn này thường không phải làm vì vịt thường được mua sẵn tại lò mổ. Khi mua mình chú ý cách lựa chọn vịt sao cho ngon là được.
    • Quả móc mật khô: Nấu quả móc mật khô trong nước, nước sôi khoảng 2-3 phút lấy ra là được. Không nên nấu quá nhừ. Như vậy sẽ làm mất mùi vị của quả móc mật. Cho toàn bộ quả móc mật vào cối xay nhuyễn hoặc dùng chày giã cho nát ra cũng được. (Các bạn có thể làm 1 lần với số lượng nhiều, sau đó bảo quản trong hộp, khi lấy ra sẽ tiện dụng hơn). Chi 3 lượng quả móc mật mới xay ra, 2 phần để kết hợp làm gia vị nước nhân trong bụng vịt quay, 1 phần dể làm nước chấm.
    • Gừng, tỏi, hành khô được băm nhuyễn sau đó cho vào chảo dầu phi lên cho vàng đều, có mùi thơm là đạt. Cho quả móc mật đã xay nhuyễn + Đạm tương + Đậu phụ nhí ( hoặc chao) vào chảo, đảo sơ qua trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp sôi lên là đạt. Nêm nếm các loại gia vị như: Đường, muối, bột ngọt, bột nêm sao cho vừa miệng. Cho thêm 1/2 bát nước lọc. Để cho hỗn hợp đó sôi, tiếp theo cho lá móc mật vào đảo sơ qua tròng vòng 2 phút là được. Để khử mùi tanh và có thêm hương vị, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột hoa hồi, quế vào trong hỗn hợp.
    • Việc đầu tiên chúng ta làm là cần thắt nút tại phần dưới và trên của cổ vịt. Sử dụng dây cói để thắt là tốt nhất. Vì dây cói là cây thiên nhiê, ngoài ra không bị đứa trong quá trình quay trên lửa. Tới đây mình xin giải thích tại sao phải thắt nút như vậy ở cổ của vịt. Vì khi bơm hơi để tách phần da của vịt, không khó sẽ không bị thoát ra bên ngoài.
      • Cho toàn bộ gia vị nước nhân mới chế biến vào trong bụng vịt, Chú ý chỉ cho lượng vừa phải, không nên cho quá nhiều. Dùng kim bằng inox không rỉ, khâu phần bụng dưới lại, để trong quá trình quay gia vị và nước trong bụng không bị chảy ra ngoài. Để chắc chắn hơn các bạn nên dùng dây cói buộc thêm phần kim mới khâu.
      • Việc đầu tiên chúng ta làm là cần thắt nút tại phần dưới và trên của cổ vịt. Sử dụng dây cói để thắt là tốt nhất. Vì dây cói là cây thiên nhiê, ngoài ra không bị đứa trong quá trình quay trên lửa. Tới đây mình xin giải thích tại sao phải thắt nút như vậy ở cổ của vịt. Vì khi bơm hơi để tách phần da của vịt, không khó sẽ không bị thoát ra bên ngoài.
      • Nhúng toàn bộ con vịt vào nước sôi và lấy ra ngay. Với cách làm như vậy sẽ làm cho da vịt săn lại, khi thành phẩm làm da vịt giòn hơn và thời gian giòn kéo dài hơn. Trong quá trình quay vịt, cần chú ý đừng để than quá lớn, mỡ của vịt chảy ra nhiều sẽ làm cháy da.
      • Chú ý! Một số bạn có hỏi tôi về gia vị trộn sẵn. Tôi thành thật khuyên các bạn không nên sử dụng loại gia vị trộn sẵn đó. Nguyên nhăn tại sao tôi xin giải thích như sau: Với loại gia vị trộn sẵn, bán đại trà như vậy thì chắc chắn không bao giờ có hương vị đặc biệt cho món vịt quay của bạn cả. Tôi được khá nhiều người chào mời tôi cung cấp bột trắng, làm hương liệu cho gia vị trộn sẵn này. Gia vị này tôi được biết là chất hóa học, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có lợi cho sức khỏe. Do vậy, tôi xin khuyên chân thành: KHÔNG NÊN DÙNG GIA VỊ TRỘN SẴN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Mắc Mật Khô ( Loại 1)
  • 4 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Bị Đắng Thơm Ngon Giải Nhiệt
  • Kinh Nghiệm Giảm Cân Bằng Mướp Đắng Đúng Cách Hiệu Quả Trong 5 Ngày
  • Cách Nấu Chè Bạch Quả Không Bị Đắng Dành Cho Người Mất Ngủ
  • Bạch Quảmua Bạch Quả Ở Đâu Tại Tp Hồ Chí Minh
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Quả Trám

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Bầu Đơn Giản, Ai Ăn Cũng Mê
  • 2 Cách Làm Mứt Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Ngọt, Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 3 Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản
  • Cách Nấu 3 Món Canh Rau Dền Thanh Mát, Ngọt Lành Cho Ngày Hè
  • Trong các sách thuốc trám còn có tên chữ Hán là Sơn Lãm, Cảm Lãm, Gián Quả, Thanh Quả và cây trám còn được gọi là cây bùi vì quả ăn rất bùi. Có hai loại trám phổ biến là trám đen và trám trắng (hay còn gọi làm trám xanh), ngoài ra thì một số tài liệu còn nhắc tới trám hồng. Riêng trám đen có hai loại là trám chim và trám trâu, một loại quả ngắn tròn mỏng thịt một loại thon dài thì nhiều thịt và béo bùi hơn.

    1. Cách chọn trám đen, sơ chế và bảo quản

    Khi chọn trám đen, bạn nên chọn quả thon dài hai đầu, sờ còn thấy cứng, da phấn và mịn chứ không bị nhăn nheo hay bị rộp.

    Khi mua về là bạn phải tãi ra rổ rá và để ở chỗ mát cho thoáng, chỉ cần trám đen bị hấp hơi ở trong túi nylon là sẽ bị mềm loét ra ở những chỗ bị nóng.

    Như thế thì coi như là hỏng, vì khi ta đi rửa và xát trám cho ra nhựa, những chỗ này sẽ bị loét trơ hạt, khi om sẽ bị nhạt trám, dễ bị ủng nước và nhanh chua, nhanh hỏng.

    2. Cách sơ chế và om trám đen

    Để trám không bị chát thì bạn phải làm kỹ khâu “vo” xát trám. Cho trám vào rá tre, nhúng nước, nhấc lên, dùng tay hoặc vật dụng xoa ấn để quả trám xát vào nhau và xát vào rá cho phôi nhựa. Lại nhúng rửa nước, nhấc lên rồi lặp lại quá trình này 5-7 lần đến khi trám sạch mịn, nước không còn đen.

    Om trám rất dễ mà cũng rất khó, nhiều người om bị sượng, được đầu nọ thì mất đầu kia – giống như quả trám bị hấp hơi, đầu thì nhũn đầu thì cứng. Nguyên nhân thì có thể là vì nước không đủ nóng nên trám chưa mềm đều nước đã bị nguội làm phần còn lại không mềm ra được.

    Pha nước nóng già tay, khoảng 60 độ C, cho thêm một chút muối rồi thả trám đã sơ chế vào, đậy vung và để ở nơi tương đối ấm, sau 30 phút là ăn được.

    Trám om ở nhiệt độ khác nhau cho các kết quả khác nhau, nước lên tới 70 độ C là trám bị cứng chát. Nếu thấp dưới 50 độ C thì khó chín, mà nếu chín cũng không ngon. Từ 55-62 độ C là trám chín đẹp nhất (độ sai lệch là khoảng 5 độ C). Trám chín ở 55 độ C có thịt vàng viền tím, khi để nguội thi thịt trám sẽ tím dần. Khi trám đã mềm rồi thì sẽ không cứng đơ lại nữa, mà nếu để lâu ngoài không khí thì sẽ bị lên váng, chua và ủng.

    Để giữ trám được lâu hơn, bạn pha nước muối hơi mặn, nóng già, đổ trám đã om vào đó cho chắc lại một chút. Để nguội rồi cất vào tủ mát có thể ăn tới cả tuần. Ngoài ra bạn có thể dùng cách đóng hộp giống như làm mứt.

    Món ăn từ quả trám

    Trám được dùng để chế biến nhiều món ăn, trám trắng thì làm mứt, làm ô mai, kho cá, kho thịt và cả ngâm mắm để ăn dần nữa. Trám đen thì thường được om mềm rồi mới dùng để kho thịt cá, hoặc là nhồi thịt hấp nhưng phổ biến nhất vẫn là ăn luôn.

    Trám đen đã om, tách hạt ngang hoặc dọc đều được, rồi chấm với muối vừng, nước mắm hoặc nước kho thịt đều ngon. Nhưng hợp nhất có lẽ là “nước chấm” thịt băm – thit nạc băm nhỏ, hành khô phi thơm, cho thịt đã ướp mắm tiêu vào đảo đều cho săn lại, cho thêm chút nước làm nước chấm, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp và rắc hạt tiêu thơm.

    Trám đen sau khi om thì béo bùi và thơm nhẹ chứ không còn cứng đơ và chát nữa. Cũng với thịt béo, ăn trám đen chấm mắm tôm cùng thịt ba chỉ luộc, rau thơm và khế thì “thôi rồi”, ăn nhanh kẻo hết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Cọ Dầu Là Gì Và Công Dụng Với Cách Dùng Quả Cọ Dầu. Viện Y Học
  • Lạ Miệng Với 5 Món Ngon Từ Quả Và Lá Cọ
  • 6 Cách Gội Đầu Bằng Bồ Kết Trị Rụng Tóc, Tóc Mọc Nhanh Sau 2 Tuần
  • Bật Mí Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon Đúng Vị
  • Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • Món Ăn Từ Quả Trám Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung Hiệu Quả Nhanh Chóng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Từ Quả Sung, Sung De Tony
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Cây bầu (Quả bầu) có tên khoa học là Lagenaria Siceraria thuộc họ Cururbitaceae (bầu bí). Hay còn được biết đến với các tên như bầu đất, bầu nậm…Vì bầu có khả năng giữ nước nên ban đầu được sử dụng để lưu trữ nước, sau trở thành một loại rau. Quả bầu có vỏ màu xanh lá, trông bóng mướt, bên trong ruột màu trắng. Các món ăn về bầu đã được cha ông sử dụng nhiều từ ngày xưa. Trong bầu có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp trong ngày.

    Toàn bộ cây bầu đều có công dụng tốt:

    Ngoài được dùng như một loại thực phẩm, các bộ phận của cây bầu đều có tác dụng như một vị thuốc.

    Quả bầu có vị hơi nhạt, tính mát có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, trừ ngứa, giúp trị các chứng như tiểu tiện ít, phổi nóng, ho…

    – Quả bầu có vị ngọt mát, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chữa đái dắt, đái đường… thường được sử dụng nhiều trong mùa hè.Quả bầu già khi sắc lên lấy nước uống có tác dụng lợi tiểu, chữa bệnh phổi phù nước (nhưng chỉ nên dùng kết hợp trị liệu trong bệnh phù nước khi ở cơ sở cấp cứu). Cần chú ý bầu không nên sử dụng cho người bị phong hàn, ăn khó tiêu vì tính mát nên ăn nhiều dễ bị đau bụng.

    – Vỏ bầu vị ngọt, tính bình, lợi tiểu, tiêu thũng, nên cũng được dùng cho các chứng bệnh phù thũng, bụng chướng. Hạt bầu đun lấy nước súc miệng chữa bệnh sưng mộng răng, lợi răng lung lay, tụt lợi. Tua cuốn và hoa bầu có tác dụng giải nhiệt độc, nấu tắm cho trẻ em phòng ngừa đậu, sởi, lở ngứa.

    – Lá bầu cung cấp nhiều chất xơ, được dùng như một loại thực phẩm chống đói hiệu quả.

    – Hoa bầu khi chế biến kết hợp với hải sản như tôm, cua,… chống tiêu chảy. Ngoài ra, còn để dùng để nấu nước uống sẽ chống mất nước.

    – Tua cuốn bầu có tác dụng trị rôm sảy và mụ nhọt ở cả trẻ nhỏ và người lớn.

    – Hạt bầu giúp trị viêm nướu răng, tụt lợi răng, rất tốt cho người bị các bệnh về răng và nướu.

    Quả bầu thì không có khái niệm “xanh” và “chín”, được dùng làm thuốc và được thu hái khi chưa quá già. Thường thì bộ phận dùng để làm thuốc chủ yếu là quả và hạt. Tuy vậy người ta vẫn sử dụng cả lá, tua cuốn, hoa, rễ để trị bệnh. Ngoài ra loại rau sạch này còn một số công dụng nổi bật khác như:

    – Thúc đẩy quá trình giảm cân

    – Ngăn ngừa nhiểm khuẩn đường tiết niệu

    – Ngăn chặn tóc bạc

    – Giữ nước cho da làn da khỏe mạnh

    – Giúp có giấc ngủ tốt hơn

    – Mang lại sức sống cho cơ thể..

    Một số bài thuốc trị liệu từ quả bầu

    • Nhuận tràng: Bầu luộc chấm muối vừng là một món ăn quen thuộc và giản dị. Nhưng công dụng của nó cực tốt trong chống táo bón và nhuận tràng.
    • Tiểu đường: Bầu nấu canh tốt cho người bị bệnh tiểu đường và đái dắt.
    • Răng lợi: Lấy hạt bầu già đun lấy nước ngậm và súc miệng để chữa sưng mộng răng, tụt lợi, hôi miệng.
    • Bệnh về da: Lây tua cuốn và hoa để đun nước tắm, tác dụng ngăn ngừa thủy đậu, sởi, ngứa…
    • Viêm gan, huyết áp cao, sỏi đường niệu: Dùng 500g bầu tươi, vắt lấy nước cốt trộn đều với 250ml mật ong. Dùng nước này uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng từ 30-50ml.
    • Bí tiểu, tiểu tiện: Dùng ½ quả bầu và 5 củ hành (loại hành lá có củ to) sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2, 3 lần.

    Quả bầu hầu hết đều được chế biến đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Ngay như món bầu luộc chấm muối vừng tuy đơn nhưng lại là một món ăn mát, bổ và lành. Thường bầu kết hợp với vừng đen sẽ có tác dụng tốt hơn bầu kết hợp với vừng trắng. Cả hai đều ngon và bổ, có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón.

    Một số món ăn ngon được chế biến từ quả bầu:

    Nguyên liệu:

    1. Tôm (tôm nõn hoặc tôm mua về bóc vỏ)
    2. Bầu (1 quả hoặc nửa quả tùy khẩu phần)
    3. Hành lá, hành khô
    4. Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn…

    Cách chế biến bầu nấu tôm:

    • Tôm đen bóc vỏ, bỏ đầu, xe dọc lưng rút chỉ đất (nếu là tôm nõn thì không cần). Dùng phần vỏ, đầu tôm để nấu nước dùng.
    • Bầu chọn quả không quá non hay quá già. Cách chọn là bấm vào quả bầu thấy không quá mềm hoặc quá cứng. Sau đó đem đi gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.
    • Hành lá rử sạch, thái khúc phần đầu trắng và thái nhỏ phần lá xanh.
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Tôm đem ướp với chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu.
    • Cho chút dầu ăn vào nổi rồi cho hành vào phi thơm. Cho tiếp tôm đã bóc vỏ xào cho xăn.
    • Cho tiếp bầu vào đảo qua cho tái, cho 1 thìa bột nêm vào.
    • Khi bầu tái cho nước vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho hành lá vào.
    • Múc ra tô rắc chút hạt tiêu lên trên cho thơm.

    Bầu xào trai trai:

    Nguyên liệu:

    -Trai trai nước ngọt (500ml hoặc 1kg tùy khẩu phần)

    -Rau răm, hành khô

    -Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu…

    Chế biến bầu xào trai

    – Trai trai đem luộc cho há hết miệng, khi luộc cho thêm 1 chút muối trắng. Có thể giữ phần nước luộc để nầu canh rất ngọt. Lấy phần thân bên trong, bỏ phần cặn bẩn đen trong trai trai, rửa sạch. Sau đó đem thái vừa ăn (thường là chỉ thái làm đôi).

    -Bầu cũng chọn quả không quá già và quá non. Gọt vỏ rồi thái lát mỏng vừa.

    -Rau răm ngắt lấy ngọn thái nhỏ, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    -Cho dầu ăn vào chảo rồi phi hành khô cho thơm. Cho tiếp trai vào xào, cho thêm bột nêm vào xào khoảng 1 phút thì cho bầu vào.

    -Khi cho bầu vào cho thêm chút muối và đảo đều tay. Xào khoảng 3 phút khi bầu tái lại thì cho thêm bột ngọt. Đâỏ đều cho bột ngọt tan hết thì cho rau răm vào và tắt bếp.

    -Múc ra đĩa và rắc chút hạt tiêu lên.

    Bữa cơm cùng với canh bầu nấu tôm, bầu xào trai mang lại cho bữa cơm hương vị khó cưỡng. Vị ngọt mát của bầu, vị đậm đà của trai, thơm giòn của tôm quyện với mùi hành khô phi thơm tạo nên sức hấp dẫn khó quên.

    Như vậy qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về quả bầu. Bầu được các gia đình ưa chuộng như một loại rau sạch, vừa dễ chế biến lại vừa có lợi cho sức khỏe. Hiện nay trên thị trường nhiều loại rau sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật và các loại thuốc kích thích gây hại đến sức khỏe. Công ty Nông sản Dũng Hà chúng tôi cam kết là đơn vị cung cấp các loại rau sạch trên thị trường, trong đó có bầu. Chúng tôi còn cung cấp các loại rau sạch khác như: bí đỏ, bí xanh, cà chua, cải bắp…

    Đ/ C Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

    Đ/C Chi nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn
  • ​các Món Ăn Chế Biến Từ Trái Vả
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút
  • Rau Tiến Vua Cách Thu Hoạch, Chế Biến Và Bảo Quản Ra Sao
  • Râu Ngô Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Nước Râu Ngô Giải Độc, Mát Gan
  • 15 Tác Dụng Của Râu Ngô, Cách Làm Thuốc Và Nấu Món Ăn
  • Cách Nấu Nước Râu Ngô Giảm Cân Không Bị Ngộ Độc
  • Có nhiều cách giảm cân bằng bơ, bạn có thể chế biến bằng sinh tố bơ kết hợp với một số nguyên liệu khác để đạt hiệu quả cao hơn cũng như để bớt ngán, trộn salad…

    Tại sao bơ lại có tác dụng giảm cân trong khi chúng chứa rất nhiều chất béo?

    Như chúng ta đã thấy, quả bơ khá ngậy bởi nó chứa một lượng chất béo lớn. Tuy nhiên, chất béo trong quả bơ lại là chất béo có lợi, chúng có thể giảm cholesterol xấu trong máu, không làm tăng lượng đường trong máu mà lại còn tốt cho hệ tim mạch.

    Khi ăn quả bơ, chất xơ và lượng chất béo này sẽ làm chúng ta giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy bạn sẽ không nạp thêm những loại thức ăn khác gây dư thừa năng lượng.

    Ngoài ra, trong các nghiên cứu cho thấy, trong quả bơ còn chứa chất axit oleic có tác dụng ngăn cản sự hấp thụ chất béo. Ăn một quả bơ có thể giúp cơ thể giảm được 20% lượng chất béo tích tụ trong mỗi tuần. Vì vậy, giảm cân bằng bơ là hoàn toàn có căn cứ khoa học.

    Ăn bơ thay cơm có giảm cân không?

    Bơ có tác dụng giảm cân đã được khoa học chứng minh. Tuy nhiên bạn phải ăn đúng cách mới giảm được cân. Nếu không sẽ có tác dụng ngược lại, bạn sẽ tăng cân ngoài mong muốn.

    Theo nghiên cứu, quả bơ chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là lượng chất béo có lợi và lượng protein. Vì vậy khi bạn ăn nhiều bạn vẫn nạp vào cơ thể một số lượng calo nhất định bằng với số lượng calo trong quả bơ. Bạn sẽ vẫn tăng cân nếu như vẫn áp dụng một chế ăn bình thường, ăn đầy đủ các bữa chính mà không cắt giảm chúng. Như vậy là bạn đang áp dụng chế độ tăng cân chứ không phải giảm cân.

    Nếu bạn muốn giảm cân bằng bơ thì bạn phải cắt giảm lượng thức ăn hợp lý thay bằng bơ. Như vậy bạn mới có thể giảm số lượng calo nạp vào cơ thể để giảm cân.

    – Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 1 quả bơ là đủ. Đây là lượng tiêu chuẩn để giảm béo mà không lo sợ cơ thể bị thiếu chất. Bởi vì bơ là một loại quả chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết, hàm lượng chất xơ và vitamin E, kali, nhóm chất béo đơn chưa bão hòa rất có lợi cho cơ thể. Đặc biệt là các loại chất béo có thể giúp hấp thụ các vitamin tốt hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

    Tuy nhiên cũng do hàm lượng chất béo trong bơ quá cao nên ăn nhiều bơ sẽ gây ra tổn thương gan hoặc dị ứng, tăng cân ngoài mong muốn. Theo nghiên cứu, trong 1 quả bơ có chứa đến 250calo và 21g chất béo. Nếu bạn ăn hơn 1 quả bơ một ngày sẽ làm cho cơ thể bạn bị dư thừa chất béo. Vì vậy tốt nhất là nên ăn 1/2 quả bơ hoặc nhiều nhất là 1 quả bơ mỗi ngày mà thôi.

    – Vì bơ đã chứa một nguồn năng lượng lớn và đủ các thành phần dinh dưỡng nên bạn phải cắt giảm lượng thức ăn đưa vào so với bình thường.

    – Những người bị tổn thương gan thì không nên ăn bơ. Phụ nữ có thai và cho con bú nên ăn với số lượng ít.

    – Nên kết hợp bơ với các nguyên liệu khác như: sữa tươi không đường, sữa chua, quả việt quất, các loại rau củ mà bạn yêu thích… để tránh bị ngán và bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất có lợi cho quá trình giảm cân.

    Việc ăn nửa quả bơ hay uống 1 ly sinh tố sau bữa trưa sẽ là làm cho bạn ngăn chặn được sở thích ăn vặt vào buổi chiều. Nhờ đó lượng calo sẽ được cắt giảm đi, bạn sẽ hoàn toàn chủ động được quá trình giảm cân mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

    Cách chế biến quả bơ để giảm cân

    Có nhiều cách giảm cân bằng bơ, bạn có thể chế biến bằng sinh tố bơ kết hợp với một số nguyên liệu khác để đạt hiệu quả cao hơn cũng như để bớt ngán, trộn salad…

    Sinh tố giảm cân bơ mật ong

    Sinh tố bơ mật ong là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giải tỏa mệt mỏi, tăng sức đề kháng cho cơ thể mà không hề làm bạn tăng cân.

    Chuẩn bị: 200g bơ, 2 muỗng mật ong, đá viên.

    Cách làm: Bơ gọt vỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với mật ong xay nhuyễn đến khi mịn. Bỏ thêm đá vào và thưởng thức.

    Bạn nên uống loại sinh tố này vào buổi sáng, không nên cho thêm đường vào sữa vào sẽ làm tăng lượng calo.

    Sinh tố giảm cân bơ sữa chua

    Chất béo tự nhiên trong bơ kết hợp với sữa chua sẽ giúp bạn có một nguồn năng lượng vừa đủ cho cơ thể, kích thích tiêu hóa, làm đẹp da và hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân của bạn.

    Chuẩn bị: 1 quả bơ, 1 hộp sữa chua không đường, 10ml sữa tươi không đường, đá viên.

    Cách làm: Bóc vỏ lấy thịt bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa chua, sữa tươi rồi xay nhuyễn.

    Bạn cũng có thể dầm bơ với các nguyên liệu trên rồi bỏ thêm đá viên vào cũng được.

    Sinh tố giảm cân bơ chuối

    Cả bơ và chuối đều chứa rất nhiều vitamin, chất xơ, chất oxy hóa rất tốt cho sức khỏe của bạn. Trong quả chuối còn có chứa chất kích thích sự sinh trưởng của các vi khuẩn có ích ở đường ruột, giúp hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa tốt hơn. Vì vậy sinh tố bơ chuối vừa có thể giúp bạn giảm cân mà còn giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn.

    Chuẩn bị: 1 quả bơ, 1/2 quả chuối, 1 hộp sữa chua không đường, 50ml nước lọc.

    Cho tất cả nguyên liệu bơ, chuối, sữa chua, nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Rót sinh tố ra ly thêm đá vào để thưởng thức.

    Chuẩn bị: 900g cá hồi cắt thành 4 miếng, 1 quả bơ, 1 củ hành tím, 3 quả ớt, 1 chén nước cốt chanh, rau mùi, dầu oliu, muối, các loại gia vị.

    Cách làm: Ướp cá hồi với dầu oliu, muối và gia vị đem lên vỉ nướng.

    Thái nhỏ bơ, hành tím, ớt, rau mùi. Sau đó cho nước cốt chanh, dầu oliu, muối vào trộn đều.

    Khi cá hồi đã chín bạn có thể ăn kèm cùng với salad bơ.

    Thực đơn ăn bơ giảm cân

    Để áp dụng phương pháp giảm cân bằng bơ hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng thực đơn sau:

    Bữa sáng: 1 ly sinh tố bơ.

    Bữa trưa: Salad bơ ức gà hay salad bơ cá hồi như đã hướng dẫn ở trên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân
  • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Cách Chế Biến Quả Sake
  • Điểm Danh 4 Món Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Từ Quả Sa Kê.
  • Hướng Dẫn Làm Siro Nho Nguyên Chất Tại Nhà Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Nhận Biết Và Chế Biến Quả Oliu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Bảo Quản Quả Oliu Muối
  • Quả Olive Ngâm Muối Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chọn Dầu Olive Chất Lượng Tốt Nhất Cho Từng Nhu Cầu Sử Dụng
  • Cách Tự Làm Trái Cây Sấy Ở Nhà Cực Dễ Với Hướng Dẫn Từ Chuyên Gia
  • Học Cách Làm Gà Om Nấm Hấp Dẫn Bồi Bổ Sức Khỏe Cả Nhà
  • Độ chín là yếu tố quyết định sự khác biệt của Oliu xanh và Oliu đen, oliu chưa chín thì có màu xanh và khi chín tới thì chuyển màu tím nục.

    Trước khi đưa ra thị trường, người ta thường khía bỏ hạt hoặc sơ chế quả Oliu bằng nhiều cách khác nhau như ngâm dầu, ngâm và xối nước, thau trong hỗn hợp nước, muối và dấm, sấy khô hoặc tẩy bằng dung dịch dành cho thực phẩm

    Quả Oliu có được giới thiệu rộng rãi trong các món ăn địa Trung Hải giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong chế độ ăn Low carb đang thịnh hành hiện nay. Một trong những món ăn bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất và ít chất bột được giới thiệu sau đây:

    – 2 lạng ức gà lọc bỏ xương

    – ½ bát mì orzo ( mì hình hạt gạo) hoặc thay bằng mì ý nhỏ

    – 1 thìa canh dầu Oliu

    – Quả oliu Kalamata

    – Nươc dùng gà: 1 bát

    – Nửa trái chanh bổ múi ngang

    – 1 thìa canh cốt chanh

    – 1 thìa cà phê gia vị Hy Lạp, có thể thay bằng rau mùi tươi.

    – ¼ thìa cà phê muối

    – ¼ thìa cà phê tiêu xay

    Chế biến

    Chuẩn bị 1 đĩa sứ dùng để nướng ở nhiệt độ cao, nướng miếng thịt gà trong dầu oliu ở nhiệt độ trung bình trong năm phút, trở mặt 1 lần để miếng gà chín vàng đều. cho mì hạt gạo, quả oliu, chanh bổ múi, nước chanh, gia vị Hy lạp, muối và tiêu xay đảo đều trong vài phút.

    Sau đó đậy nắp và nướng trong lò ở nhiệt độ 400độ F trong 35 phút, hoặc đến khi mì chín dền và gà chín mềm.

    Thông tin dinh dưỡng:

    Cho từng khẩu phần: Năng lượng (kcal) 309, Chất béo(g) 11, Cholesteron(mg) 91, chất béo bão hòa(g) 2, Carbohydrate(g) 24, Chất béo bão hòa đơn(g) 4, Chát béo bão hòa đa(g) 2, Chất xơ(g) 2, đường (g) 1, Protein (g) 27, vitamin A (IU) 49, vit. C (mg) 8, Thiamin (mg) 0, Riboflavin (mg) 0, Niacin (mg) 8, Pyridoxine (Vit. B6) (mg) 0, Folate (µg) 65, Cobalamin (Vit. B12) (µg) 0, sodium (mg) 837, chất bột (mg) 263, calcium (mg) 20, iron (mg) 2, Starch () 2, Lean Meat () 3, Fat () 1, Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet

    Chuẩn bị: ( khẩu phần 6 người lớn)

    – 2 thìa canh dầu oliu

    – 2 thìa canh vang trắng

    – 6 miếng ức gà lọc xương

    – 3 tép tỏi băm nhỏ

    – Nửa chén hành tây thái hạt lựu

    – 3 trái cà chua thái nhỏ( nên bỏ hạt cho bớt chua)

    – 2 thìa canh cỏ thơm băm nhỏ

    – 1 thìa canh lá húng băm nhỏ

    – Nửa chén quả Kalamata

    – ¼ thìa canh lá bạc hà băm nhỏ

    – Muối và tiêu để nêm nếm

    Chế biến:

    1. Làm nóng dầu trong chảo lớn rồi cho rượu vang vào để chiên gà trở đều hai mặt cho chín vàng, bỏ riêng ra đĩa.
    2. Phi thơm tỏi trong chảo khác rồi cho hành vào xào chín trong 3 phút, thêm cà chua và canh bếp đến khi sôi, giảm lửa rồi thêm nửa chén van trắng dun tiếp 10 phút. Sau đó đun thêm 5 phút cùng cỏ thơm, húng.
    3. Cho chỗ gà vừa xào vào chảo sốt và đun nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, thêm oliu và lá bạc hà, giữ lửa thêm 1 phút , gia giảm muối tiêu cho hợp khẩu vị.
    4. Bày ra đĩa sâu long, trang trí vài nhánh mùi hoặc bạc hà, dùng nóng với cơm hoặc mỳ hạt gạo tùy thích.

    Nguyên liệu:

    – Hai lạng cà chua tươi xắt hạt lựu

    – Nửa chén Kalamata bỏ hạt

    – ¼ chén phô mai Feta bào

    – Hạt bạch hoa

    – Lá bạc hà băm nhỏ

    – ¼ thìa muối

    – ¼ thìa tiêu đen xay

    – 3 lạng spaghetti

    – 6 thìa canh dầu oliu

    – 3 tép tỏi băm nhỏ

    Chế biến

    1. Trộn đều các nguyên liệu sau trong thau lớn không gỉ: Cà chua, oliu, Feta, hạt bạch hoa, lá bạc hà, muối và tiêu.
    2. Đun nước nóng, thêm muối và luộc mì trong 12 phút. Vớt mì để ráo. Có thể trộn chút dầu oliu cho mì không dính cục,
    3. Khi chờ mì chín, làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, phi tỏi thơm, bỏ tất cả nguyên liệu trên vào chảo xào qua cho phomai mềm, múc lên đĩa mỳ. Dùng nóng.

    Hãy thưởng thức Phô mai Feta hòa quyện hoàn hảo với oliu và cà chua, độ nóng của mỳ cùng tỏi phi làm phô mai tan chảy sánh quyện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Sầu
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Chuẩn Ngon
  • Cách Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Tuyệt Ngon
  • 5 Bước Đơn Giản Cho Cách Làm Dầu Oliu Tại Nhà
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn
  • Cách Chế Biến Nấm Hiệu Quả Và An Toàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Và Chế Biến Nấm Đảm Bảo An Toàn
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Thơm Ngon Và Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Ngon Bá Cháy
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Nấm Cho Bé Ăn Dặm
  • Nấm Mông Chàm Hóa Là Gì? Điều Trị Bằng Cách Nào?
  • Chọn mua nấm đúng cách

    Khi mua nấm tươ i

    – Mua nấm có màu sắc tươi, không bị dập nát, mùi thơm tự nhiên.

    – Tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không nên chọn nấm bị nhớt. Khi nấm thực sự tươi, bạn sẽ nhìn thấy một lớp tơ mỏng như giấy bọc trên chóp nấm.

    – Cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều. Khi nấm bắt đầu già, cuống nấm sẽ trông giống như gỗ mục. Nếu nấm đã nở thành lá thì các tia phải đều, đẹp và khô ráo.

    – Nếu cắt đầu nấm có dịch trắng chảy ra cẩn thận nấm có độc tố.

    Khi mua nấm khô

    – Chọn loại chắc, không đứt gãy, không có vết mốc màu trắng.

    – Nên chọn mua nấm ở những cơ sở uy tín.

    Những lưu ý khi chế biến nấm

    Nấm thường mọc trong môi trường sạch. Vì vậy, việc rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong nấm. Bên cạnh đó, thân nấm ở dạng xốp sợi sẽ hút rất nhiều nước nên sau khi nấu chín sẽ mất đi độ ngọt. Khi rửa nấm chỉ nên rửa sơ hoặc rửa dưới vòi nước dạng hơi sương. Hoặc chỉ cần cắt chân nấm, lau sạch bằng khăn ẩm hay bàn chải sạch để nấm giữ được mùi, vị tốt nhất.

    Chế biến nấm ở nhiệt độ cao

    Khi nấu ở nhiệt độ thấp nấm sẽ ra nhiều nước làm giảm hương vị của món ăn. Do đó, xào nấu nấm nên nấu ở ngọn lửa lớn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Không nấu nấm bằng nồi nhôm

    Các hoạt chất trong nấm sẽ phản ứng với nồi nhôm làm cho nấm bị ngả màu thâm đen. Để tránh hiện tượng này, bạn không nên dùng các dụng cụ bằng nhôm để chế biến nấm.

    Hạn chế lượng dầu ăn cho vào nấm

    Ngoài việc dễ hút nước, nấm cũng rất dễ hút các chất lỏng khác như dầu ăn. Không giống như nước, việc cho nhiều dầu ăn vào nấm sẽ làm cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng của nấm vào cơ thể, gây ra đầy bụng, khó tiêu, thậm chí là trào ngược dạ dày.

    Nấu chín hoàn toàn

    Khi chế biến nấm cần đảm bảo nấu chín kỹ nấm, tức là khoảng từ 5 đến 10 phút sau khi đun sôi. Nếu các chất trong nấm chưa được chín kỹ hay các vi khuẩn chưa được diệt gọn sẽ gây hại cho sức khỏe. Sau khi ăn nấm xong không nên dùng ngay đồ uống lạnh như trà đá hoặc cà phê đá, vì nấm mang tính bổ âm nên uống ngay đồ lạnh sau đó thì dễ bị lạnh bụng.

    Nước ngâm nấm khô

    Lưu ý khi ngâm nấm khô không nên ngâm quá lâu, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Vì việc ngâm quá lâu có thể làm nấm biến chất, có nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

    Bảo quản nấm hiệu quả

    Bảo quản nấm tươi

    – Nên dùng trong mười hai giờ sau khi thu hái. Để bảo quản nấm tươi lâu mà không bị mất chất bạn nên cắt rễ, nhúng nấm vào nước sôi trong 1-2 phút rồi rửa lại nước lạnh.

    – Cho nấm vào chậu, đổ ngập nước cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ bảo quản được 3-4 ngày.

    Bảo quản nấm khô

    Nên để ở nơi thoáng mát, không cho vào túi nilon, buộc kín. Khi sử dụng, bạn ngâm chúng trong nước ấm 10 phút để cánh nở hết rồi rửa sạch đất cát còn bám lại, cắt bỏ chân.

    Ngọc Mai VinaOrganic Tổng hợp

    Nếu bạn đang cần máy móc thiết bị, chuyển giao công nghệ để sản xuất thực phẩm, sinh học, nông nghiệp… đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với VinaOrganic để được tư vấn miễn phí theo thông tin bên dưới:

    CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAM

    Địa chỉ: 86 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Abbankevents.com (028)6295.8098 – 0938.299.798 – 0975.299.798 – 0948.299.798 – 0936.224.798

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấm An Toàn
  • Cách Pha Trà Nấm Chaga Đúng Cách Tại Nhà
  • Cách Làm Sạch Nấm Chaga Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Nấm Chaga Thành Những Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Như Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100