Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Quả / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Quả Sake / 2023

Quả sake là quả gì?

Giá trị dinh dưỡng sake mang lại

Sake là một loại trái cây giàu protein, vitamin, khoáng chất và cacbon hidrat. Có thể bạn chưa biết, hàm lượng axit amin trong trái sake này còn cao hơn cả đậu nành. Một trái sake có thể cung cấp đủ lượng carbon hidrat cho một bữa ăn gia đình 5 người.

Ngoài thành phần dinh dưỡng thì trái sake ăn rất bùi, ngậy cộng thêm độ dẻo và ngọt vừa phải trái Sake luôn là một nguyên liệu để các mẹ, các chị chế biến nhiều món ăn ngon từ sake:

Cách chế biến quả sake

1. Canh sake nấu sườn non – món ăn từ sake

Chuẩn bị:

1 quả sake size vừa: thái bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ lớp lõi, chia là 4 phần và cắt miếng vừa ăn.

Sườn non chặt khúc 350gram, mỗi miếng khoảng 2 ngón tay.

Chuẩn bị ít hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ

Gia vị: hạt nêm,mắm, muối.

Cách làm:

Bước 1: Để thịt không bị hôi và sạch thì trước khi nấu bạn chần thịt qua nước sôi trước sau đó rửa lại sạch bằng nước và để ráo

2. Sake tẩm bột chiên giòn – món ăn từ sake

Chuẩn bị:

Quả sake size vừa: 2 trái, sau đó cắt bỏ vỏ và lõi, bổ làm tư rồi thái lát mỏng ( thái giống trái dứa)

Bột chiên giòn: 1 bát

Trứng: 1 quả

Ít muối + Dầu ăn + muối

Cách làm:

Bước 1: Tạo hỗn hợp chiên sake: Đổ từ từ nước vào bột chiên giòn ( tránh để bột quá khô hoặc quá nhão). Sau khi hỗn hợp đã đều bạn cho thêm 1 quả trứng đã chuẩn bị ở trên vào cùng một ít muối đánh đều tay là được.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dàu vào đun rôi. đợi dầu ăn già thì ta bắt đầu cho sake vào chiên giòn.

Bước 3: Cho từng miến sake vào bột rồi cho ngay lên chảo dầu đang sôi. Trong quá trình chiên bạn chú ý lật đều tay để sake được chín đầu và màu vàng rộm thì bỏ ra. Tương tự làm đến khi hết sake.

Bước 4: Trước khi cho trái sake đã chiên giòn ra thì bạn nên dùng giấy thấm dậu lót ở dưới khay đựng. Như vậy món ăn sẽ không bị ngấy vì quá nhiều dầu

3. Bánh sake nhúng mè – món ăn từ sake

Chuẩn bị:

1 trái Sake size vừa: gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ làm 2 bỏ lõ rồi thái cắt lát mỏng rồi cắt khoanh tròn.

Bột chiên giòn: 1 bát

Mè trắng: 1 bát

Muối trắng: 1 ít

Chuẩn bị dầu ăn ( lượng đủ vừa chiên)

Cách làm:

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột chiên với một chút nước và muối để giúp bánh đậm đà hơn. Đổ nước từ từ tránh để hỗn hợp bột quá nhão

Bước 2: Bỏ mè trắng ra một cái đĩa lớn, Sau đó, bắc chảo và đun sôi dầu ( bạn nên dùng chảo sâu lòng để dễ chiên và dầu không bị bắn trong quá trình chiên)

Bước 3: Cho từng miếng sake vào hỗn hợp bột và tẩm qua mè trắng ( ngập toàn bộ miếng sake), tiếp theo cho vào chảo dầu đang sôi. Lật đều 2 mặt trái sake. Sake vàng đều là được. Làm như vậy cho đến khi hết sake.

Bước 4: Sake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu để món ăn đỡ bị ngán

Bánh sake nhúng mè là một bánh ăn rất giòn và ngon. Bạn nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise.

4. Sake bọc tôm chiên giòn – món ăn từ sake

Nguyên liệu:

1 quả sake size vừa : gọt bỏ vỏ và lõi, cắt lát miếng hơi dày

Tôm nõn băm: 250 gram

Giò sống: 150 gram

Bột chiên giòn: 1 bát

Ít muối trắng + hạt tiêu + hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều giò sống với tôm nõn băm, đảo thật đều đến khi nào hỗn hợp đạt tới độ quánh và dai là được Bước 2: Bột chiên cho ra một cái đĩa rộng rồi quyết tôm lên trên miếng sake vừa lăn qua bột Bước 3: Bắc chảo cho sôi dầu rồi cho miếng sake vào chiên ngập dầu, chiên lật đều tay đến khi cả 2 trái sake đều vàng là được

Lưu ý: Khi chiên bạn nên chiên nhỏ lửa, đĩa nên lót dấy thấm dầu trước khi đặt sake đã chiên chín lên.

5. Chè sake – Món ăn từ sake Chuẩn bị:

1 Trái sake: bỏ vỏ xanh bên ngoài và bỏ lõi, cắt miếng vuông

Khoai lang 2 củ : dửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông ( khoảng 2 ngón tay)

Khoai môn 1 củ: cũng bỏ vỏ và thái miếng vuông.

Đậu đỏ: 50 gr: đem ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 8h

3 tai nấm mèo: đem đi ngâm nước để cho nở, bỏ côi, thái nguyễn

50 gr bột báng: phải ngâm nước trước khi nấu 30 phút

50 gr đậu phộng: cần ngâm từ đêm trước

300 gr dừa nạo: lấy nước cốt dừa và dão dừa

Đường trắng: 150gr

2-3 lá dứa: buộc túm lại với nhau.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, cho nước dão dừa lên bếp và đun sôi. Sau đó, cho đậu phộng + đậu đỏ vào hầm cho chín mềm

Bước 2: Đậu chín mềm thì cho khoai lang + khoai môn + tai nấm mèo + lá dứa + trái sake vào nấu cùng, trong quá trình nấu cho thêm chút đường vào nấu cùng.

Lưu ý: Khi nấu chè sake bạn nên đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều.

Bước 3: Tiếp đó, bạn cho một chút muối + nước cốt dừa vào và khuấy đều. Đun khi hỗn hợp sôi thì cho nước bột báng vào khuấy nhẹ tay. Nước cốt dừa thấy sền sệt và bắt đầu quánh lại là được.

Món chè sake ăn ngon nhất khi còn nóng và dùng cùng với nước cốt dừa. Các gia vị hòa quyện vào nhau ăn sẽ rất thơm và ngậy.

Tổng kết

Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8Hotline: 070.667.5696Email: kinhdoanh@thucphamtantai.comFanpage: @thucphamsachhuucotantaiGmaps: @thucphamtantai

Cách Chế Biến Ruốc Cá Quả Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ / 2023

Cá quả vị ngọt, tính bình, không độc, có trừ phong, tiêu thũng, hạ hỏa, chống viêm Kinh nghiệm dân gian thường dùng cá quả dưới dạng thức ăn – vị thuốc trong những trường hợp sau: Chữa mồ hôi trộm, chữa phù thũng ở , chữa lở ngứa kinh niên, lâu ngày không khỏi, chữa nhọt độc trong tai, chữa sốt cao, háo khát, bí đái do thận hư…

Ruốc cá quả dùng với cơm trắng, cháo trắng rất ngon. Đặc biệt với các bé trong độ tuổi tập ăn, món ruốc cá tự làm sẽ khiến bé thích thú.

Nguyên liệu:

– Cá quả: 1 con (1 kg)

– Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm

– Hạt nêm: 1 thìa

– Hành khô, gừng, tỏi, thìa là, rượu.

Cách làm:

– Cá quả làm sạch, đem ướp với rượu và gừng dã nát khoảng 1 tiếng.

– Cho cá vào nồi, thêm vào khoảng 1/3 bát ăn cơm rượu, gừng băm nhỏ và thì là (không cho nước). Bắc nồi cá lên bếp luộc ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cá chín.

– Đem gỡ lấy thịt cá, nhặt sạch xương và bỏ da.

– Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chỉ để đủ láng qua mặt chảo. Cho tiếp hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm (nếu làm cho trẻ nhỏ ăn thì chỉ nên đập dập hành, tỏi, gừng. Khi xào cá bắt đầu khô thì gắp bỏ).

– Cho cá vào xào, thêm một thìa mắm và .

– Xào cá ở mức lửa vừa phải, đảo đều liên tục cho đến khi cá khô hẳn và ngả màu vàng nhạt là được (nếu muốn ruốc cá quả được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh).

Lưu ý khi chọn cá quả làm ruốc

Bác sĩ Nguyễn Văn Ký, hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, cho biết: Những kinh nghiệm chọn thịt, cá tươi thông thường hoàn toàn không có tác dụng đối với thịt, cá chứa urê vì sản phẩm chứa urê tươi, hồng hào hơn.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng nên chọn mua thịt, cá tại những nơi có địa chỉ rõ ràng, tin cậy. Riêng đối với thủy hải sản, nên chọn sản phẩm được bảo quản dưới 0oC hoặc tối thiểu phải được vùi trong đá vẩy ( bào nhỏ).

Thủy hải sản bán ngoài chợ để trên những cục nước đá to không có tác dụng bảo quản mà chỉ có tác dụng “ngụy trang” cho cá ướp urê.

Theo dân trong nghề, nếu quan sát kỹ cũng có thể phân biệt được cá ướp urê vì cá có màu tươi, mang cá hồng tươi hơn bình thường nhưng độ đàn hồi không cao. Ngoài ra, cá có mùi khai, khi nấu thì mùi khai nặng hơn. Với những loại cá đồng phổ biến như cá lóc, cá rô… thì không khó để phân biệt cá tự nhiên và cá nuôi. Cụ thể: cá quả đồng thường có trọng lượng nhỏ (500 g trở lại), đầu to, mình thon dài; cá nuôi đầu nhỏ, mình to, trọng lượng lớn.

Theo GĐVN

Cách Chế Biến Và Bảo Quản Quả Trám / 2023

Trong các sách thuốc trám còn có tên chữ Hán là Sơn Lãm, Cảm Lãm, Gián Quả, Thanh Quả và cây trám còn được gọi là cây bùi vì quả ăn rất bùi. Có hai loại trám phổ biến là trám đen và trám trắng (hay còn gọi làm trám xanh), ngoài ra thì một số tài liệu còn nhắc tới trám hồng. Riêng trám đen có hai loại là trám chim và trám trâu, một loại quả ngắn tròn mỏng thịt một loại thon dài thì nhiều thịt và béo bùi hơn.

1. Cách chọn trám đen, sơ chế và bảo quản

Khi chọn trám đen, bạn nên chọn quả thon dài hai đầu, sờ còn thấy cứng, da phấn và mịn chứ không bị nhăn nheo hay bị rộp.

Khi mua về là bạn phải tãi ra rổ rá và để ở chỗ mát cho thoáng, chỉ cần trám đen bị hấp hơi ở trong túi nylon là sẽ bị mềm loét ra ở những chỗ bị nóng. Như thế thì coi như là hỏng, vì khi ta đi rửa và xát trám cho ra nhựa, những chỗ này sẽ bị loét trơ hạt, khi om sẽ bị nhạt trám, dễ bị ủng nước và nhanh chua, nhanh hỏng.

2. Cách sơ chế và om trám đen

Để trám không bị chát thì bạn phải làm kỹ khâu “vo” xát trám. Cho trám vào rá tre, nhúng nước, nhấc lên, dùng tay hoặc vật dụng xoa ấn để quả trám xát vào nhau và xát vào rá cho phôi nhựa. Lại nhúng rửa nước, nhấc lên rồi lặp lại quá trình này 5-7 lần đến khi trám sạch mịn, nước không còn đen.

Om trám rất dễ mà cũng rất khó, nhiều người om bị sượng, được đầu nọ thì mất đầu kia – giống như quả trám bị hấp hơi, đầu thì nhũn đầu thì cứng. Nguyên nhân thì có thể là vì nước không đủ nóng nên trám chưa mềm đều nước đã bị nguội làm phần còn lại không mềm ra được.

Pha nước nóng già tay, khoảng 60 độ C, cho thêm một chút muối rồi thả trám đã sơ chế vào, đậy vung và để ở nơi tương đối ấm, sau 30 phút là ăn được.

Trám om ở nhiệt độ khác nhau cho các kết quả khác nhau, nước lên tới 70 độ C là trám bị cứng chát. Nếu thấp dưới 50 độ C thì khó chín, mà nếu chín cũng không ngon. Từ 55-62 độ C là trám chín đẹp nhất (độ sai lệch là khoảng 5 độ C). Trám chín ở 55 độ C có thịt vàng viền tím, khi để nguội thi thịt trám sẽ tím dần. Khi trám đã mềm rồi thì sẽ không cứng đơ lại nữa, mà nếu để lâu ngoài không khí thì sẽ bị lên váng, chua và ủng.

Để giữ trám được lâu hơn, bạn pha nước muối hơi mặn, nóng già, đổ trám đã om vào đó cho chắc lại một chút. Để nguội rồi cất vào tủ mát có thể ăn tới cả tuần. Ngoài ra bạn có thể dùng cách đóng hộp giống như làm mứt.

Món ăn từ quả trám

Trám được dùng để chế biến nhiều món ăn, trám trắng thì làm mứt, làm ô mai, kho cá, kho thịt và cả ngâm mắm để ăn dần nữa. Trám đen thì thường được om mềm rồi mới dùng để kho thịt cá, hoặc là nhồi thịt hấp nhưng phổ biến nhất vẫn là ăn luôn.

Trám đen đã om, tách hạt ngang hoặc dọc đều được, rồi chấm với muối vừng, nước mắm hoặc nước kho thịt đều ngon. Nhưng hợp nhất có lẽ là “nước chấm” thịt băm – thit nạc băm nhỏ, hành khô phi thơm, cho thịt đã ướp mắm tiêu vào đảo đều cho săn lại, cho thêm chút nước làm nước chấm, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp và rắc hạt tiêu thơm.

Trám đen sau khi om thì béo bùi và thơm nhẹ chứ không còn cứng đơ và chát nữa. Cũng với thịt béo, ăn trám đen chấm mắm tôm cùng thịt ba chỉ luộc, rau thơm và khế thì “thôi rồi”, ăn nhanh kẻo hết.

Cách Nhận Biết Và Chế Biến Quả Oliu / 2023

Độ chín là yếu tố quyết định sự khác biệt của Oliu xanh và Oliu đen, oliu chưa chín thì có màu xanh và khi chín tới thì chuyển màu tím nục.

Trước khi đưa ra thị trường, người ta thường khía bỏ hạt hoặc sơ chế quả Oliu bằng nhiều cách khác nhau như ngâm dầu, ngâm và xối nước, thau trong hỗn hợp nước, muối và dấm, sấy khô hoặc tẩy bằng dung dịch dành cho thực phẩm

Quả Oliu có được giới thiệu rộng rãi trong các món ăn địa Trung Hải giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong chế độ ăn Low carb đang thịnh hành hiện nay. Một trong những món ăn bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất và ít chất bột được giới thiệu sau đây:

– 2 lạng ức gà lọc bỏ xương

– ½ bát mì orzo ( mì hình hạt gạo) hoặc thay bằng mì ý nhỏ

– 1 thìa canh dầu Oliu

– Quả oliu Kalamata

– Nươc dùng gà: 1 bát

– Nửa trái chanh bổ múi ngang

– 1 thìa canh cốt chanh

– 1 thìa cà phê gia vị Hy Lạp, có thể thay bằng rau mùi tươi.

– ¼ thìa cà phê muối

– ¼ thìa cà phê tiêu xay

Chế biến

Chuẩn bị 1 đĩa sứ dùng để nướng ở nhiệt độ cao, nướng miếng thịt gà trong dầu oliu ở nhiệt độ trung bình trong năm phút, trở mặt 1 lần để miếng gà chín vàng đều. cho mì hạt gạo, quả oliu, chanh bổ múi, nước chanh, gia vị Hy lạp, muối và tiêu xay đảo đều trong vài phút.

Sau đó đậy nắp và nướng trong lò ở nhiệt độ 400độ F trong 35 phút, hoặc đến khi mì chín dền và gà chín mềm.

Thông tin dinh dưỡng:

Cho từng khẩu phần: Năng lượng (kcal) 309, Chất béo(g) 11, Cholesteron(mg) 91, chất béo bão hòa(g) 2, Carbohydrate(g) 24, Chất béo bão hòa đơn(g) 4, Chát béo bão hòa đa(g) 2, Chất xơ(g) 2, đường (g) 1, Protein (g) 27, vitamin A (IU) 49, vit. C (mg) 8, Thiamin (mg) 0, Riboflavin (mg) 0, Niacin (mg) 8, Pyridoxine (Vit. B6) (mg) 0, Folate (µg) 65, Cobalamin (Vit. B12) (µg) 0, sodium (mg) 837, chất bột (mg) 263, calcium (mg) 20, iron (mg) 2, Starch () 2, Lean Meat () 3, Fat () 1, Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet

Chuẩn bị: ( khẩu phần 6 người lớn)

– 2 thìa canh dầu oliu

– 2 thìa canh vang trắng

– 6 miếng ức gà lọc xương

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– Nửa chén hành tây thái hạt lựu

– 3 trái cà chua thái nhỏ( nên bỏ hạt cho bớt chua)

– 2 thìa canh cỏ thơm băm nhỏ

– 1 thìa canh lá húng băm nhỏ

– Nửa chén quả Kalamata

– ¼ thìa canh lá bạc hà băm nhỏ

– Muối và tiêu để nêm nếm

Chế biến:

Làm nóng dầu trong chảo lớn rồi cho rượu vang vào để chiên gà trở đều hai mặt cho chín vàng, bỏ riêng ra đĩa.

Phi thơm tỏi trong chảo khác rồi cho hành vào xào chín trong 3 phút, thêm cà chua và canh bếp đến khi sôi, giảm lửa rồi thêm nửa chén van trắng dun tiếp 10 phút. Sau đó đun thêm 5 phút cùng cỏ thơm, húng.

Cho chỗ gà vừa xào vào chảo sốt và đun nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, thêm oliu và lá bạc hà, giữ lửa thêm 1 phút , gia giảm muối tiêu cho hợp khẩu vị.

Bày ra đĩa sâu long, trang trí vài nhánh mùi hoặc bạc hà, dùng nóng với cơm hoặc mỳ hạt gạo tùy thích.

Nguyên liệu:

– Hai lạng cà chua tươi xắt hạt lựu

– Nửa chén Kalamata bỏ hạt

– ¼ chén phô mai Feta bào

– Hạt bạch hoa

– Lá bạc hà băm nhỏ

– ¼ thìa muối

– ¼ thìa tiêu đen xay

– 3 lạng spaghetti

– 6 thìa canh dầu oliu

– 3 tép tỏi băm nhỏ

Chế biến

Trộn đều các nguyên liệu sau trong thau lớn không gỉ: Cà chua, oliu, Feta, hạt bạch hoa, lá bạc hà, muối và tiêu.

Đun nước nóng, thêm muối và luộc mì trong 12 phút. Vớt mì để ráo. Có thể trộn chút dầu oliu cho mì không dính cục,

Khi chờ mì chín, làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, phi tỏi thơm, bỏ tất cả nguyên liệu trên vào chảo xào qua cho phomai mềm, múc lên đĩa mỳ. Dùng nóng.

Hãy thưởng thức Phô mai Feta hòa quyện hoàn hảo với oliu và cà chua, độ nóng của mỳ cùng tỏi phi làm phô mai tan chảy sánh quyện.