Kỹ Thuật Trồng Cây Phúc Lộc Thọ Mang May Mắn, Tài Lộc Đầy Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Điểm “đắc Địa” Để Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Trong Nhà
 • Cách Kho Cá Phèn Ngon, Đậm Đà Hương Vị
 • Cách Phơi Cá Khô Ngon Ăn Dần
 • Cách Phơi Cá Khô Không Cần Dùng Máy Sấy An Toàn, Bảo Quản Được Lâu
 • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Chuẩn Ngon Như Nhà Hàng!
 • Ngoài ra, kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ còn có thể áp dụng bằng trồng ở công viên, tiểu cảnh trong vườn đều tạo cho không gian nhà bạn những nét đẹp riêng và độc đáo.

  Cây Phúc Lộc Thọ có tên thông thường là cây Phúc Lộc Thọ, Phước Lộc Thọ, Lộc Xoan. Cây Phúc Lộc Thọ thuộc họ Gừng, cây bụi nhỏ. Lá có dạng trái xoan, màu xanh bóng, gân chính nổi rõ, thuôn dài, đầu nhọn, gốc thuôn có bẹ ôm thân, xếp thành hình xoắn ốc. Cây Phúc Lộc Thọ có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ mọc cao 1.5 – 2 m và lan rộng khoảng 1 m.

  Cây Phúc Lộc Thọ cho hoa nhiều quanh năm ở khu vực nhiệt đới và những khu vực ấm áp. Hoa Phúc Lộc Thọ hình ống, màu cam đến màu đỏ cam hiện ra một thời gian từ giữa lá bắc màu đỏ sáp, sáng bóng, chồng chéo như vảy cá, tạo thành một cụm thẳng.

  Nhiệt độ và ánh sáng

  Cây Phúc Lộc Thọ, có nhu cầu nước cao, sinh trưởng nhanh, cây có thể trồng trong bóng râm, thích hợp với khí hậu nước ta, chịu ẩm tốt, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, đất giàu dinh dưỡng. Mặc dù cây phúc lộc thọ ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nhưng cây cho hoa tốt nhất ở nơi đầy nắng và ấm áp. Ngoài ra cây Phúc Lộc Thọ thích đất ẩm, màu mỡ hoặc giàu mùn và thoát nước tốt. Cây chịu mặn được.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Phúc Lộc Thọ

  Để tiến hành kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ trước hết chúng ta cần nhân giống bằng việc tách bụi, cây con mọc bên cây mẹ phải có từ 3-4 lá, sau đó dùng dao bén tách cây con sát gốc. Để cây con phát triển tốt hơn chúng ta nên dùng rễ lục bình bọc chỗ cắt lại rồi mới đem trồng xuống giá thể.

  Vì là cây ưa sáng nên kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ phải đặc biệt chú ý đến điều này. Do đó cần phải đặt cây ở nơi có ánh sáng ban mai chiếu vào như nhà hướng đông cây sống rất lâu do được quang hợp thường xuyên.

  Ngoài ra cây Phúc Lộc Thọ là cây có nhu cầu nước tương đối cao nên phải thực hiện tưới nước hàng ngày cho cây còn phân bón chỉ cần mỗi tháng một lần cây vẫn phát triển đều và tốt. Thỉnh thoảng nên phun sương nếu khí hậu quá nóng và khô.

  Đặc điểm thuận lợi khi trồng cây Phúc Lộc Thọ là rất ít sâu bệnh. Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc và tưới cây cần loại bỏ các loại lá héo vàng, phun thuốc trừ sâu hàng tháng nếu không cây cũng rất dễ héo vàng và chết.

  Với những bước kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ đơn giản trên hy vọng bạn có thể áp dụng để trang trí cho sán vườn, văn phòng làm việc tạo điểm nhấn cho không gian sống, hơn nữa nó sẽ làm cho ngôi nhà của ban trở nên hài hòa và tươi mát, mang lại không khí trong lành khi có cây xanh trong nhà.

  An Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Là Cá Chiên Sả Ớt Hay Kho Tiêu?
 • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
 • Cách Kho Cá Phèn, Cách Nấu Cá Phèn Kho Tiêu Ngon Đậm Đà Đúng Vị
 • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Siêu Ngon, Chuẩn Vị Hải Dương
 • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
 • Điểm “đắc Địa” Để Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Trong Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Kho Cá Phèn Ngon, Đậm Đà Hương Vị
 • Cách Phơi Cá Khô Ngon Ăn Dần
 • Cách Phơi Cá Khô Không Cần Dùng Máy Sấy An Toàn, Bảo Quản Được Lâu
 • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Chuẩn Ngon Như Nhà Hàng!
 • Khi Mì Ramen Kết Hợp Với Loài Cá Ăn Thịt Piranha: Giá 650K/bát, Mỗi Ngày Chỉ Bán 100 Bát
 • Tượng Phúc Lộc Thọ (hay tượng Tam Đa) là một trong những đồ vật phong thủy xuất hiện rất nhiều trong mỗi gia đình người Việt Nam. Ba ông đại diện cho 3 mong muốn của tất cả các gia đình về một cuộc sống hạnh phúc, no đủ, sống lâu không bệnh tật. Chính vì thế rất nhiều người Việt chọn mua bộ tượng, vừa là để trưng bày trang trí, vừa để cầu tài lộc – thịnh vượng – sức khỏe. Việc đặt tượng tam đa Phúc Lộc Thọ đúng cách sẽ giúp đem lại vượng khí, may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình đang trưng bày tượng Tam Đa không đúng cách, làm giảm các tác dụng phong thủy của tượng. Xin mời các bạn cùng tìm hiểu về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà để luôn đón nhận sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống.

  Tại sao nên đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà

  Trong dân gian, có rất nhiều sự tích lưu truyền về ba ông Phúc – Lộc – Thọ. Trong số đó, sự tích thường được nhắc đến nhiều nhất là sự tích của người Hoa Hạ. Theo sự tích của người Hoa Hạ, cả ba ông Phúc Lộc Thọ đều là những người đặc biệt, làm quan lớn của ba triều đại phong kiến của Trung Quốc. Trong đó:

  Ông Phúc, tên thật là Quách Tử Nghi, làm quan đến chức Thừa tướng đời nhà Đường. Ông là vị quan liêm khiết, ngay thẳng, được người dân yêu quý. Năm Ông 83 tuổi đã có cháu Ngũ Đại nên hình ảnh ông Phúc thường bế đứa bé trên tay là như vậy.

  Ông Lộc, tên thật là Đậu Từ Quân, làm đến chức thừa tướng đời nhà Tấn. Ông là vị quan giỏi được vua quý trọng, muôn dân yêu quý, nhà ông được vua ban rất nhiều tiền bạc, của cải chất cao như núi.

  Ông Thọ, tên thật là Đông Phương Sóc, làm quan đến chức thừa tướng đời nhà Hán. Ông là người sống có đức độ, bao dung. Tuy làm chức quan lớn, nhưng ông rất xem nhẹ, ung dung, tự tại. Có lẽ chính vì điều đó, mà khiến tuổi thọ ông kéo dài đến năm 125 tuổi.

  Hình ảnh 3 ông Phúc Lộc Thọ được biết đến với tượng mạo hoan hỷ, uy nghi, có bộ râu dài, miệng nở nụ cười tươi vui. Trong đó, Ông Phúc đầu đội mũ vải, tay phải bế một bé trai tượng trưng cho gia đình có phúc. Ông Lộc, đầu đội mũ quan, tay phải cầm gậy như ý tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Ông Thọ, trán hói nhô cao, râu dài bạc trắng, một tay cầm quả đào, một tay chống gậy tượng trưng cho bình an, sức khỏe, trường thọ.

  Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà không chỉ là vật phẩm trang trí độc đáo mà còn có tác dụng phong thủy tốt đẹp. Mang lại nhiều may mắn, bình an và tài lộc cho những thành viên trong gia đình.

  Vị trí đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà chuẩn phong thủy

  Trước khi thỉnh tượng thần, phật về gia nhà gia chủ cần tìm hiểu cách đặt, hướng đặt và xem tuổi. Bởi nếu đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà sẽ gây hao tài tốn của và gặp nhiều bất lợi cuộc sống.

  Khi đặt tượng Tam Đa, bạn nên lựa chọn vị trí một trong hai bên cạnh cửa chính, với ngụ ý rước may mắn, tài lộc vào nhà. Nếu đặt đối diện cửa chính chẳng khác gì bạn đang đuổi Thần ra khỏi nhà cả.

  Gia chủ có thể lựa chọn vị trí phù hợp của ngôi nhà và đặt tượng hướng vào bên trong, như thế sẽ kích hoạt tài lộc, giúp những thành viên trong gia đình được bình an.

  Gia chủ nên đặt tượng phúc lộc thọ trong phòng khách, tránh đặt ở phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm, những nơi không sạch sẽ… Bởi phòng khách là điểm hội tụ phong thủy của ngôi nhà, đặt ở vị trí này sẽ giúp chặn được khi xấu, tiền vào như nước.

  Đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ trong văn phòng mang đến cho bạn nhiều cơ hội tốt trong công việc. Ba ông sẽ xua tan đi tà khí, giúp tinh thần sảng khoái, kích thích tư duy, sáng tạo và đưa ra những quyết định sáng suốt. Gia chủ lưu ý đặt, tượng Phúc – Lộc – Thọ phía sau bàn làm việc.

  Đặt tượng đa ở vị trí hợp với hướng gia chủ

  Nên đặt tượng quay mặt về các hướng tốt hợp với gia chủ, nhất là người trụ cột gia đình, sẽ giúp thu hút được các vượng khí cho các thành viên trong gia đình. Tránh đặt tượng quay mặt về các hướng xấu, không hợp với bản mệnh chủ nhà, sẽ gây ra những điềm xấu.

  Những điều kiêng kị khi đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà

  Đối với tượng phong thủy, biết được những điều kiêng kị khi trưng bày tượng là điều vô cùng quan trọng. Đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà không đúng cách có thể gây ra nhiều rủi ro, nhưng gia chủ đừng quá lo lắng, vì khi tránh đặt bộ tượng tam đa ở những vị trí xấu thì bộ tượng sẽ có tác dụng phong thủy cực mạnh giúp gia đình hưng thịnh.

  Tượng tam đa không nên đặt cao hơn quá đầu vì tượng mang ý nghĩa phong thủy chứ không mang tính chất thờ cúng.

  Không đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng vào những nơi riêng tư như nhà vệ sinh, phòng ngủ. Điều này không những làm giảm công dụng của tượng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của các thành viên trong gia đình.

  Không đặt tượng ở những nơi riêng tư hoặc những nơi không trang trọng như: dưới đất, phòng ngủ, phòng vệ sinh, hầm cầu thang, phòng để đồ, phòng bếp…

  Không đặt tượng quay mặt vào bể cá hoặc phía trên bể cá, vì theo các chuyên gia phong thủy thì kỵ nhất là thần hạ thủy. Điều này sẽ làm may mắn, hạnh phúc, tài lộc của ban bị dòng nước cuốn trôi.

  Như vậy, gia chủ đã hiểu được cách đặt tượng phúc lộc thọ trong phòng nhà phù hợp với phong thủy và những điều cấm kỵ trong bài trí tượng tam đa. Hi vọng, với những chia sẻ trên, có thể giúp bạn lựa chọn được vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ phù hợp nhất.

  Mời gia chủ chiêm ngưỡng những mẫu tượng phúc lộc thọ bằng đồng chế tác thủ công tinh xảo, đẹp, có giá trị thẩm mỹ theo thời gian, tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian trưng bày và thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

  chuyên cung cấp , , , tượng danh nhân,… được chế tác bởi đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định, cái nôi đúc đồng lớn nhất cả nước. Những mẫu tượng được sản xuất độc quyền, chính hãng không qua bên trung gian thứ ba nên giá thành luôn đảm bảo ở mức tốt nhất.

  Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Phúc Lộc Thọ Mang May Mắn, Tài Lộc Đầy Nhà
 • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Là Cá Chiên Sả Ớt Hay Kho Tiêu?
 • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
 • Cách Kho Cá Phèn, Cách Nấu Cá Phèn Kho Tiêu Ngon Đậm Đà Đúng Vị
 • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Siêu Ngon, Chuẩn Vị Hải Dương
 • Bật Mí 5 Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Trong Nhà Từ Chuyên Gia

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Tiền Tài Vào Như Nước, Đừng Quên Cách Đặt 3 Ông Phúc
 • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Từ Lúc Cá Còn Đang Tươi Như Nào?
 • Cá Piranha Không Quá Hung Hãn Như Chúng Ta Tưởng, Chính Con Người Đã Biến Chúng Thành Loài “đáng Sợ Nhất Hành Tinh”
 • Cách Làm Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Hấp Dẫn Ngon Khó Cưỡng
 • Bí Quyết Kho Cá Đậm Đà, Không Bị Tanh, Cả Nhà Khen Ngon
 • Tượng Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là tượng Tam Đa là hình ảnh xuất hiện rất nhiều trong đời sống của chúng ta. Đây là điều mong muốn của tất cả các gia đình về một cuộc sống hạnh phúc, no đủ, sống lâu không bệnh tật. Việc đặt tượng tam đa Phúc Lộc Thọ đúng cách sẽ giúp đem lại vượng khí, may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình đang trưng bày tượng Tam Đa không đúng cách, làm giảm các tác dụng phong thủy của tượng. Xin mời các bạn cùng tiểu hiểu về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ để luôn đón nhận sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống của các chuyên gia phong thủy. Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về sự tích của ba ông Phúc Lộc Thọ.

  Trong dân gian, lưu truyền rất nhiều sự tích về ba ông Phúc Lộc Thọ. Trong số đó, sự tích thường được nhắc đến nhiều nhất là sự tích của người Hoa Hạ. Theo sự tích của người Hoa Hạ, cả ba ông Phúc Lộc Thọ đều làm quan đến chức thừa tướng của ba triều đại phong kiến của Trung Quốc. Trong đó:

  Ông Phúc, tên thật là Quách Tử Nghi. làm đến chức Thừa tướng đời nhà Đường. Nhà ông tiền bạc đầy nhà, ruộng đất hàng trăm mẫu nhưng ông vẫn là vị quan liêm khiết, ngay thẳng. Ông và cụ bà bằng tuổi nhau, năm Ông 83 tuổi đã có cháu Ngũ Đại nên hình ảnh ông Phúc thường bế đứa bé trên tay là như vậy.

  Ông Lộc, tên thật là Đậu Từ Quân, làm đến chức thừa tướng đời nhà Tấn. Ông Lộc được biết đến là một quan tham, chuyên nhận đút lót của những kẻ nịnh thần. Ông Lộc tiền bạc đầy nhà, của cải chất cao như núi. Ông chỉ hiềm một nỗi, năm ông 80 tuổi mà vẫn chưa có đích tôn. Vì thế ông sinh bệnh mà chết.

  Ông Thọ, tên thật là Đông Phương Sóc, làm đến chức thừa tướng đời nhà Hán. Ông là vị quan thanh liêm, thường được vua ban thưởng. Được thưởng vua ban, ông dùng để mua gái đẹp, gái còn trinh tiết về làm thiếp. Người đời cho rằng, gái đẹp trong nhà ông không kém gì trong cung vua. Ông Đông Phương Sóc thọ đến 125 tuổi.

  Người Hoa Hạ đã khéo sắp xếp hình tượng của ba nhân vật có thật để răn người đời. Ba ông Phúc Lộc Thọ cũng là điều mà mọi gia đình đều mong muốn.

  Hình tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ

  Hình ảnh 3 ông Phúc Lộc Thọ biết đến với hình ảnh ba ông già có bộ râu dài, miệng nở nụ cười hoan hỉ. Trong đó, Ông Phúc đầu đội mũ vải, tay phải bế một bé trai tượng trưng cho gia đình hạnh phúc. Ông Lộc, đầu đội mũ quan, tay phải cầm gậy như ý tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Ông Thọ, trán hói nhô cao, râu dài bạc trắng, một tay cầm quả đào, một tay chống gậy tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ.

  Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà đúng phong thủy

  Chất liệu và thứ tự đặt tượng Phúc Lộc Thọ

  Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều tượng làm từ những chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, nhựa, sành, sứ, … Tuy nhiên, trong số đó thì phần đa người tiêu dùng thích tượng gỗ hơn cả vì sự sang trọng và đường vân đẹp mắt mà chất liệu này mang lại, bên cạnh đó, tượng gỗ còn có độ bền cao. Tượng Phúc Lộc Thọ làm bằng gỗ thường được điêu khắc tỉ mỉ, thể hiện được hết hồn của tượng. Các loại gỗ được dùng để chế tác tượng Phúc Lộc Thọ là: gỗ Hương, gỗ Bách Xanh, gỗ Trắc, gỗ Cẩm, gỗ Pơ Mu.

  Dù chất liệu làm tượng khác nhau nhưng thứ tự tượng Phúc Lộc Thọ được đặt giống nhau. Thứ tự tượng Phúc Lộc Thọ có hai cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ.

  Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ theo lối cổ: ba ông được đặt theo thứ tự Thọ – Lộc – Phúc từ trái qua phải.

  Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ hiện nay: ba ông được đặt theo thứ tự Phúc – Lộc – Thọ từ trái qua phải.

  Theo quan niệm dân gian, ba ông Tam Đa phải luôn được đặt gần nhau thì mới mang đến cho gia chủ sự giàu sang, phú quý, sức khỏe trường tồn và gia đình luôn hạnh phúc. Bên cạnh đó, vị trí của ba Ông phải được đặt theo đường thẳng và có khoảng cách bằng nhau, không được đặt theo vòng cung hay tam giác để đảm bảo sự may mắn và tài lộc.

  Vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ phù hợp với phong thủy

  1. Đặt tượng Tam Đa tại vị trí hai bên cửa chính

  Nên đặt tượng tam đa Phúc Lộc Thọ ở hai bên cửa chính sẽ giúp phát huy hết các tác dụng phong thủy của tượng. Không nên đặt tượng đối diện cửa chính hoặc cửa sổ, vì điều này sẽ làm cho may mắn, tài lộc, sức khỏe đi ra khỏi cửa.

  2. Đặt tượng hướng vào trong phòng

  Đặt tượng hướng vào phòng khách là cách đặt được các chuyên gia phong thủy sử dụng nhiều nhất. Điều này sẽ giúp phát huy hết các công dụng phong thủy của tượng. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải lưu ý không được để tượng hướng vào những nơi như nhà vệ sinh, bể cá, phòng ngủ.

  3. Đặt tượng ở vị trí hợp hướng với gia chủ

  Nên đặt tượng quay mặt về các hướng tốt của gia chủ, sẽ giúp thu hút được các vượng khí cho gia chủ. Làm cho gia đình gặp được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe. Tránh đặt tượng quay mặt về các hướng xấu, không tốt của chủ nhà.

  4. Đặt tượng trong phòng làm việc

  Đặt tượng trong phòng làm việc sẽ giúp đem lại sự may mắn, phát triển trong sự nghiệp. Bạn nên đặt tượng hướng về phía bàn làm việc, điều này sẽ giúp gia chủ có thể nhận được những điều may mắn nhất.

  5. Đặt tượng trong ô tô

  Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trên ô tô sẽ giúp đem lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc, bình an cho những người ngồi trên xe. Bạn phải đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở phía trước của xe, quay mặt về phía buồng lái. Bạn lưu ý cố định tượng bằng băng dính 2 mặt, không được để tượng bị xê dịch.

  Ngoài ra, để tượng Phúc Lộc Thọ phát huy hết công dụng thì bạn cũng nên khai quang, điểm nhãn cho tượng. Để khai quang cho tượng Tam Đa, bạn có thể tham khảo tại:

  Cách khai quang tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ chuẩn từ chuyên gia

  Những điều cầm kỵ khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ

  Không đặt tượng Phúc Lộc Thọ đối diện cửa ra vào, điều này sẽ làm may mắn, tài lộc, sức khỏe của gia đình ra khỏi nhà

  Không đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng vào những nơi riêng tư như nhà vệ sinh, phòng ngủ. Điều này không những làm giảm công dụng của tượng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Không đặt tượng ở những nơi riêng tư hoặc những nơi không trang trọng như: dưới đất, phòng ngủ, phòng vệ sinh, hầm cầu thang.

  Không đặt tượng quay mặt vào bể cá hoặc phía trên bể cá, trong phong thủy kỵ nhất là thần hạ thủy. Điều này sẽ làm may mắn, hạnh phúc, tài lộc của bạn bị cuốn theo dòng nước.

  Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách đặt tượng tam đa Phúc Lộc Thọ phù hợp với phong thủy và những điều cấm kỵ khi đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ. Hi vọng, với những chia sẻ trên, các bạn có thể lựa chọn cho mình vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ phù hợp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Cá Phèn Hồng
 • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
 • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
 • Cách Nấu Cá Rô Kho Tộ
 • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Vị
 • Gạo Lứt Đen Phúc Thọ Chính Hiệu

  --- Bài mới hơn ---

 • Giảm Cân, Đẹp Da Với Trà Gạo Lứt Đậu Đen
 • Hà Tăng Nấu Cơm Bằng Gạo Ấn Độ Tốt Cho Sức Khoẻ
 • Gạo Ấn Độ Basmati Truyền Thống Malika
 • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngọt Lành
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Miền Tây Thơm Ngon, Đậm Đà
 • “Gạo đen” là loại gạo có màu tím đậm, dù đã nấu hay chưa. Loại gạo này được bán dưới dạng “chưa xay xát”, với lớp vỏ ngoài nguyên vẹn. Cho đến ngày nay, không dễ dàng có thể mua được gạo đen; loại gạo này rất đáng giá và được người dân châu Á quan tâm đặc biệt trong nhiều thế kỷ và xu hướng tiêu thụ ngày càng cao ở Châu Âu, Bắc Mỹ. gạo đen có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất sắt , chất xơ , vitamin ; các chất chống oxy hóa (antioxidants) hơn hẳn gạo lứt (Brown Rice)

  Lợi ích sức khỏe của gạo đen:

  + Phòng chống bệnh ung thư

  + Phòng ngừa bệnh đái tháo đường

  + Phòng chống bệnh tim mạch

  + Phòng chống bệnh Alzheimer

  + Ngăn ngừa những cơn đau tim

  Theo một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị lần thứ 240 của Hội Hóa học Mỹ (ACS)tại Boston (Mỹ) ngày 27/8/2010, “một thìa cám gạo đen có nhiều chất chống oxi hóa hơn một thìa quả việt quất và nó cung cấp nhiều chất xơ, vitamin E, nhưng ít đường”.

  Giá gạo lứt đen Phúc Thọ có hộp giấy: 48.000 đ

  GẠO LỨT ĐEN PHÚC THỌ- GẠO DƯỢC LIỆU CỦA CÔNG TY GIỐNG CÂY TRỒNG TW

  ☑ Gạo lứt đen Phúc thọ là một thực phẩm tinh bột (carbohydrate) với tỷ lệ đường thấp nên rất tốt cho những người có chỉ số đường huyết cao- bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

  ☑ Gạo lứt đen Phúc thọ có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong 100g bột gạo lứt có chứa:

  – Sinh tố B1 (2,83 mg) hiệu quả với chứng thiếu máu và bệnh tê phù.

  – Sinh tố B2 (0,56mg) làm đẹp người.

  – Sinh tố B6 (5,30mg) bổ máu, chữa bệnh thần kinh, mất ngủ.

  – Sinh tố E (37, 60mg) làm mịn da, hạn chế sự lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân.

  – Sinh tố B12 hiệu quả đối với chứng thiếu máu,

  – Glutathione đề phòng nhiễm xạ, axit glutamic tự nhiên làm tăng sự ngon ăn và làm xoa dịu hệ thần kinh, chất sắt làm cho máu trở nên trong sạch, và các chất khoáng khác như canxi v.v..

  – Chất niacin (6,8mg) phòng loét dạ dày mãn tính.

  – A-xít pantothenic (24,60mg) làm máu trong sạch, da dẻ mịn màng.

  – sinh tố IP 6 rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường.

  ☑Theo bác sĩ Schallert, gạo lứt (riz complet – tiếng Pháp) bổ và mát, giảm đau thần kinh và làm dịu mọi phiền não lo âu.

  ☑ Theo Y học c ổ truyền phương Đông, gạo lứt có tác dụng điều hoà năm tạng, bổ tỳ vị, bổ phế khí, ích thận tinh, mạnh tâm trí, cứng gân xương, giúp thân thể cường tráng. Trong Hoàng Đế Nội Kinh cũng nói “ngũ cốc sinh tinh”, Tinh sinh khí- Khí hóa Thần. Nên Tinh- Khí – Thần ba thứ quan trọng nhất của sinh mạng con người đều bởi chất gạo mà biến hoá sinh ra.

  So sánh giữa gạo lứt và gạo trắng, Gạo lứt có chứa nhiều hơn 30% protein, gấp 4 lần vitamin B1, gấp 2 lần vitamin B5 và chất dầu. Ngoài ra, trong cám gạo lứt còn có chứa hơn 19 loại acid amin cần thiết cho sự phát triển của con người ở mọi lứa tuổi

  .

  ☑ CÁCH CHỌN GẠO LỨT

  chọn loại gạo canh tác theo thiên nhiên, không có bón phân hoá học, không phun thuốc trừ sâu. Gạo đỏ, hạt tròn, cơm thổi cứng ( dương hơn) cần nhai kỹ hơn loại gạo trắng, hạt dài, cơm thổi mềm dẻo khó nhai kỹ (âm hơn).

  ☑ CÁCH NẤU GẠO LỨT

  Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ. Gạo lức ngâm lâu 22 tiếng đồng hồ chứa rất nhiều chất bổ dưỡng vì lúc này hat gạo lức ở trạng thái nẩy mầm – “Các enzyme ngủ trong hạt gạo ở trạng thái này được kích thích hoạt động và cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng.” Ngoài ra, sau khi ngâm, gạo sẽ mau chín, dễ tiêu và loại bỏ bớt độc tố bên ngoài lớp vỏ.

  Sau khi ngâm, thay nước mới để nấu, đổ lượng nước vừa phải, chừng độ ngập 1- 1,5cmTrước khi nấu nên cho vào ¼ muỗng cà phê muối biển, hoặc 1 miếng rong biển phổ tai, hoặc 1 trái mơ muối, cũng có thể cho hết những thứ trên nếu muốn. Cơm chín sẽ ngon và giàu năng lượng hơn, giúp giảm tính acid của gạo.

  Để tăng thêm hương vị, bạn có thể nấu cùng với đậu đỏ, đậu gà, hạt sen, hạt lạc… Tất cả các loại hạt đều nên ngâm trước khi nấu khoảng 4 giờ đồng hồ.

  ☑ NHAI KĨ KHI ĂN

  Gạo lứt đen Phúc thọ có nhiều chất xơ hơn gạo thường nên việc nhai kỹ khi ăn sẽ giúp cho việc hấp thụ các vitamin và khoáng chất từ gạo được tốt hơn.

  ☑ GIÁ SẢN PHẨM: 48.000 VNĐ/ kg

  Mua từ 10 kg được free ship nội thành Hà Nội.

  Hình ảnh bông lúa chín của gạo đen PHÚC THỌ

  Hạt gạo khi xát vỏ trấu – màu đen tuyền gần giống với màu hạt nếp cẩm

  Một số món ngon từ Gạo đen Phúc Thọ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Nước Gạo Lứt Rang Với Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả
 • 2 Cách Nấu Cơm Gà Ngon Nhất
 • Nấu Cơm Gạo Tấm Đúng Cách
 • Cách Nấu Gạo Tấm Đơn Giản Ngon Thơm Không Mất Nhiều Công Sức
 • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Lăn Ngon Tuyệt Cú Mèo
 • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Chồng Khỏe Vợ Yêu Gia Đình Hạnh Phúc

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Món Cháo Hàu “cực” Giàu Kẽm Cho Bé Biếng Ăn
 • Mách Mẹ 3 Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Thơm Ngon Đến Muỗng Cuối Cùng
 • Hương Vị Quê Hương: Hàu Hấp Gừng
 • 5 Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon
 • Cách Làm Hàu Sữa Nướng Mỡ Hành
 • Hàu là một loại hải sản có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, canxi, chất béo, giàu kẽm, vì thế còn có mệnh danh là “thực phẩm cho tình yêu” dành cho quý ông.

  Công dụng tuyệt vời của hàu

  Khoa học đã khẳng định tác dụng của món hàu trong đời sống tình dục cũng như sức khoẻ nam giới. Loại hàu thịt có vị ngọt, tính mát, không độc này có tác dụng bổ tinh, tráng dương và tư âm dưỡng huyết. Ăn các món hàu giúp chữa chứng mất ngủ. Hàu cũng giúp trị chứng nóng trong, khô khát, chóng mặt, hoa mắt. Riêng với phụ nữ tiền mãn kinh, nó giúp trị rối loạn bốc hỏa khi thay đổi nội tiết tố. Phụ nữ sau sinh ăn hàu chữa thiếu máu, thiếu sữa, … Đặc biệt hơn cả, hàu là thực phẩm tốt cho tinh trùng: nam giới đang mắc chứng hiếm muộn, di mộng tinh, yếu sinh lý, hoạt tinh hay liệt dương, … nên thường xuyên sử dụng các món từ hàu.

  1. Hàu Sashimi

  Thịt hàu tươi rất bổ dưỡng nên món hàu sashimi là món ăn ưa thích của nhiều người. Người ta thường kết hợp ăn hàu sống với chanh, mù tạt để giảm độ tanh.

  Hàu ăn sống có vị ngọt lịm, thịt hàu dai dai, mềm, sữa hàu lạnh mát trong lưỡi, cộng với vị cay nồng của mù tạc, vị the mát của chanh sẽ tăng khẩu vị cho món ăn thêm hấp dẫn.

  Cách làm hàu sashimi như sau:

  Rửa hàu thật kĩ là điều cần làm trước tiên để có thể yên tâm khi thưởng thức các món sống. Sau khi tách hàu ra khỏi vỏ, làm sạch vỏ, bạn đặt hàu trở lại một nửa miếng vỏ. Lấy đá chườm vỏ thật lạnh

  Xếp hàu ra nắp vỏ, cho thêm húng quế và vắt chanh lên để khử mùi tanh của hàu

  Chuẩn bị một chén nước tương và cho thêm mù tạc vào trộn đều. Cho thêm một ít chanh vào.

  Trước khi ăn, các bạn nhúng đều hàu vào chén nước tương khoảng 1-2 phút để hàu chín tái

  2. Hàu nướng mỡ hành

  Nguyên liệu

  • Khoảng 1kg hàu sống (các bạn nên lựa chọn loại hàu sữa để món ăn ngon và béo hơn)
  • 5 củ hành khô, hành lá
  • 1/2 thìa cà phê bột nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê tương ớt
  • 1 bát lạc rang giã sơ
  • 1 hộp bơ.

  Cách làm món hàu nướng mỡ hành

  Bạn cần rửa sạch hết phần cát và bùn bám ở bên ngoài vỏ hàu. Sau đó, các bạn tách vỏ hàu bằng cách nướng vỏ hàu trên bếp than từ 1-2 phút hoặc cho hàu vào nồi cùng một chút nước, đun trên bếp khoảng 2 phút cho hàu hé mở vỏ. Hoặc đơn giản các bạn có thể cho hàu vào lò vi sóng. Trong lúc chờ đợi hàu tách vỏ, bạn hãy chuẩn bị cho sốt mỡ hành.

  Các bạn bóc sạch vỏ hành lá và rửa với nước sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào tô

  Hành khô thái nhỏ phi vàng cùng 1 thìa cà phê dầu ăn và 1/2 thìa bơ. Tiếp tục cho vào chảo 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm 1 thìa cà phê tương ớt và 2 thìa cà phê nước đun sôi. Sau đó các bạn cho hành lá vào quấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt mỡ hành trở nên sánh lại.

  Rưới sốt mỡ hành lên hàu đã tách vỏ. Cho 1 thìa sốt mỡ hành cùng 1 thìa lạc rang đã giã lên hàu.

  Cuối cùng bạn cho hàu vào lò vi sóng hoặc bếp than nướng từ 3 đến 4 phút là hàu chín.

  3. Hàu bỏ lò phô mai

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hàu tươi tách vỏ
  • 4 viên phô mai con bò cười
  • 30ml sốt mayonnaise
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 15ml chanh
  • 20g đường

  Lựa chọn những con hàu còn tươi sống

  Để món hàu đút lò phô mai đạt chất lượng như ý muốn, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong cách chọn lựa. Theo đó, hàu phải đảm bảo tiêu chí tươi sống, chọn những con có mùi biển tự nhiên, vỏ không bị nứt, vỡ. Bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách dùng tay gõ nhẹ vào con hàu, nếu phần vỏ đóng miệng lại thì có nghĩa là hàu còn sống, đạt chất lượng.

  Cách thực hiện món hàu bỏ lò phô mai

  Làm hàu nướng phô mai bỏ lò rất đơn giản, không cầu kỳ lại vô cùng nhanh chóng. Vì vậy, bạn chỉ cần một chút khéo léo là đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà.

  Bước 1: Hàu sống mua về, dùng bàn chải cọ sạch lớp cát bẩn ở bên ngoài. Tiếp theo, dùng mũi dao khéo léo luồn giữa hai đường mép của vỏ hàu rồi nhẹ nhàng tách bỏ một bên vỏ.

  Bước 2: Cho 4 viên phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát tô, trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đặc sánh.

  Bước 3: Đun cách thủy hỗn hợp vừa tạo được, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn là đạt tiêu chuẩn.

  Bước 4: Làm nóng lò khoảng 10 phút ở nhiệt đọ 180oC, sau đó đặt lần lượt hàu sống đã sơ chế lên vỉ nướng, rưới phô mai phủ đầy hàu và nướng khoảng 5 – 10 phút. Lúc này phần phô mai sẽ cô đặc lại, chuyển sang màu vàng ruộm hấp dẫn, kéo theo hương thơm lan tỏa khiến bạn chỉ hít hà thôi mà bụng cũng sôi lên vì thèm.

  Món hàu nướng phô mai nên thưởng thức khi còn nóng để có thể cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất. Thịt hàu đậm đà quyện với phô mai béo ngậy thơm lừng khiến bạn không thể dừng lại mà chỉ muốn được ăn thêm thật nhiều, thật nhiều hơn nữa.

  Nguyên liệu Cách làm món cháo hàu

  Bước 1: Hàu mua về rửa sạch, các bạn cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút để hàu hé vỏ hoặc bạn cũng có thể mua hàu đã tách vỏ sẵn (khoảng 300 gram). Các bạn dùng dao lấy phần thịt hàu bên trong, phần nước hàu thì cho vào một chén riêng

  Bước 2: Vo sạch gạo tẻ và nếp rồi cho vào nồi cùng một lượng nước gấp 3 so lần rồi nấu nở bung thành cháo.

  Bước 3: Khi hạt gạo đã nhừ, các bạn cho nước hàu vào.

  Bước 4: Hành tím xắt nhỏ, phi thơm rồi cho hàu vào xào nhanh. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

  Bước 5: Khi cháo chín, các bạn múc cháo ra tô, cho hàu đã tách lên trên. Trộn đều với cháo nếu muốn hàu chín tới. Món cháo sẽ ngon hơn khi các bạn chuẩn bị một đĩa cải cắt nhỏ.

  5. Hàu nấu canh chua

  Hàu nấu canh chua là món canh hàu ngon nhất mà bạn nên bắt tay vào thực hiện ngay

  Nguyên liệu: Cách thực hiện món hàu nấu canh chua

  Hàu rửa sạch, dứa gọt vỏ, cắt hết khía dứa rồi thái miếng tam giác vừa ăn

  Rau răm đem nhặt lấy là non rồi rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch thái thành khúc ngắn, cà chua rửa sạch cắt bỏ đầu rồi thái múi cau. Cho me chua vào bát nước nóng, khuấy đều, lọc lấy nước bỏ hạt

  Phi thơm hành tỏi trong nồi canh, tiếp tục cho cà chua vào xào tới khi chín mềm, các bạn cho hàu vào cào xơ qua cùng một chút nước mắm, hạt nêm

  Thêm khoảng 1 tô nước lọc vào nồi, đợi lúc nước sôi cho phần nước me, dứa vào cùng. Nêm nếm lại gia vị và nấu thêm 1 phút nữa thì rắc hành lá, rau răm, thêm một ít tiêu rồi tắt bếp.

  Khi thưởng thức món canh này bạn sẽ cảm nhận vị chua dịu ngọt. Vị ngọt của hàu sữa hòa quyện vị chua dịu của dứa và mùi thơm của thì là.

  1276 views

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Béo Thơm, Ngon Không Thể Cưỡng Lại
 • Công Thức Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Thơm Ngon
 • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Thập Cẩm Thơm Ngon Cho Mọi Nhà
 • 4 Cách Làm Hủ Tiếu Xào Người Hoa, Hủ Tiếu Xào Thập Cẩm, Xào Bò, Hải Sản Thơm Ngon
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Rong Biển
 • Vào Bếp Cùng Lộc Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Salad Củ Đậu Và Salad Cá Hồi Xông Khói Thanh Mát Cho Ngày Hè
 • Cách Làm Món Salad Cà Chua Hành Tây Siêu Ngon
 • “bỏ Túi” Ngay Cách Làm Món Caesar Salad Trứ Danh, Tưởng Không Dễ Nhưng Lại Đơn Giản Vô Cùng
 • Cách Làm Salad Ức Gà Sốt Caesar
 • Hướng Dẫn Cách Làm Caesar Salad
 • VÀO BẾP CÙNG LỘC VIỆT – CÁCH LÀM MÓN SALAD CÀ CHUA DƯA CHUỘT

  Chỉ cần vài bước đơn giản cùng hướng dẫn cách làm salad cà chua dưa chuột thú vị sau đây là chị em mình đã có đĩa salad cà chua dưa chuột tươi ngon rồi đấy. Đối với chị em phụ nữ thì món salad là món ăn rất được yêu mến, bởi món ăn này không những dễ ăn, tươi mát mà còn rất tốt cho da, cho vóc dáng. Vì thế nên món salad cà chua dưa chuột là một gợi ý tuyệt vời trong thực đơn đối với chị em nào đang có ý định ăn kiêng, salad là món ăn giảm cân nhất là trong mùa hè nắng nóng như thế này.

  Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  + Dưa chuột: 300g

  + Cà chua: 1 quả

  + Xà lách xoăn: 6 lá

  + Rau mùi + ớt

  + Gia vị cần dùng: Giấm + đường + dầu oliu + muối

  Cách làm salad dưa chuột cà chua ngon

  Bước 1: Bạn rửa sạch dưa chuột và cà chua, để ráo nước.

  Dưa chuột gọt vỏ rồi thái thành lát chéo mỏng.

  Cà chua bạn cắt đôi rồi thái thành lát mỏng.

  Bước 2: Rau xà lách + rau mùi bạn rửa sạch với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng. 15 phút sau vớt ra rổ để ráo nước.

  Bước 3: Bạn tiến hành làm nước trộn salad như sau:

  Cho ½ thìa cafe muối + 1 quả ớt giã nhuyễn + 6 thìa cafe giấm + 1 thìa cafe dầu oliu vào bát, khuấy đều.

  Bước 4: Trộn cà chua + dưa chuột vào nước trộn salad, đảo đều cho các nguyên liệu ngấm đều hỗn hợp này.

  Bước 5: Sau khi trộn xong bạn lấy một chiếc đĩa tròn to, xếp xà lách xoăn kín mặt đĩa rồi xếp dưa chuột vòng quanh (như xếp ngói í), rồi cuối cùng xếp cà chua lên trên.

  Rắc một ít rau mùi lên trên cùng.

  Đĩa salad cà chua dưa chuột đã xong rồi. Chỉ với chút thời gian là bạn đã có cho mình món salad tươi ngon, cực kỳ tốt cho sức khỏe cũng như vóc dang của mình rồi đó.

  NHÀ HÀNG LỘC VIỆT – SỐ 6 PHỐ HUỲNH THÚC KHÁNG, Q. BA ĐÌNH, TP. HÀ NỘI Tiệc báo hỷ – Tiệc kỷ niệm ngày cưới – Tiệc Liên Hoan – Tổ Chức Tiệc Chia Tay Tuổi Học Trò – Tiệc cuối năm – Tiệc Họp Lớp – Sự Kiện – Hội Nghị – Tiệc Sinh Nhật Trọn Gói Hotline: 090 878 1111 & 098 622 1111 Website: chúng tôi Email: [email protected] Địa chỉ FB: nhà hàng lộc việt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Salad Cà Chua Dưa Chuột Tươi Mát Giúp Giảm Cân
 • Món Salad Quen Thuộc Trong Các Nhà Hàng Nhật Bản Hóa Ra Lại Có Công Thức Chế Biến Nhanh Gọn Đến Không Tưởng: Thao Tác 5 Phút Là Xong, Vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm!
 • Học Cách Làm Salad Rong Biển Vừa Ngon Vừa Giúp Giảm Cân
 • Muôn Kiểu Làm Salad Bắp Cải (Cabbage Salad) Ăn Là Ghiền
 • 4 Món Salad Ăn Kiêng Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
 • Nấm Kim Phúc Đặc Điểm Tác Dụng Cách Dùng Nấm Kim Phúc Ngon Bổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chế Biến Nấm Đầu Khỉ Đơn Giản
 • Nấm Sò Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Sò Ngon Bổ Dưỡng
 • Cách Chế Biến Nấm Lim Xanh Để Đạt Hiệu Quả Cao Tác Dụng Nấm Lim Rừng
 • Cách Dùng Nấm Lim Xanh Hiệu Quả Cách Sử Dụng Nấm Lim Xanh Tiên Phước
 • Cách Chế Biến Nấm Lim Xanh Rừng Cách Dùng Nấm Lim Xanh Hiệu Quả
 • Nấm kim phúc là gì? Đặc điểm tác dụng của nấm kim phúc. Cách dùng nấm kim phúc đúng tránh tác dụng phụ. Hình ảnh của nấm kim phúc. Giá bao nhiêu tiền 1kg?

  Nấm kim phúc được coi là loại “nấm quý tộc” trong các loài nấm. Với hương vị bí ẩn, say đắm lòng người, nấm kim phúc được sử dụng phổ biến trong các món ăn Việt.

  Loại nấm này không chỉ được người châu Âu ưa chuộng làm nguyên liệu trong món súp mà chúng còn được dùng nhiều trong các nhà hàng hạng sang ở Việt Nam.

  Nấm kim phúc chứa nhiều arginine, loại dược chất có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Do đó, loại thảo dược này được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

  Đặc điểm của nấm kim phúc

  Nấm kim phúc là loại nấm có quả thể lớn, hương vị thơm ngon và rất giống với hình dáng của nấm đùi gà. Bên ngoài, nấm có màu vàng hoặc màu vàng nâu nhưng thịt nấm bên trong có màu trắng và xốp.

  Hương vị của nấm kim phúc trong nhiều món ăn tinh tế thật khó diễn tả thành lời. Nấm mang vị ngọt thơm, giòn sật đặc trưng của các dòng nấm, khiến nhiều người đã một lần thưởng thức đều khó có thể lãng quên.

  Tác dụng của nấm kim phúc

  Từ lâu, nấm đã được biết đến là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Trong nấm có nhiều thành phần khoáng chất, vitamin và protein giúp cơ thể khỏe mạnh. Hàm lượng dinh dưỡng trong nấm có thể thay thế thịt, cá và nhiều loại thực phẩm giàu chất đạm khác.

  Không chỉ là món ăn ngon, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, nấm còn là vị thuốc quý từ thiên nhiên. Trong nấm có nhiều thành phần dược chất hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm.

  Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khẳng định vai trò của nấm trong nhiều lĩnh vực. Nấm kim phúc còn gây ấn tượng với nhiều người tiêu dùng đặc biệt ở chất lượng. Chúng hội tụ đủ tinh hoa của dòng nấm cao cấp như thịt chắc, dày, thơm, ngọt. Bên cạnh đó, nấm kim phúc còn mang đến công dụng chữa bệnh hiệu quả.

  Nấm kim phúc hỗ trợ điều trị viêm gan và loét dạ dày

  Trong nấm chứa nhiều thành phần dược chất có công dụng điều trị nhiều căn bệnh. Chất arginine giúp nấm kim phúc trở thành tiên dược phòng chống viêm gan và loét dạ dày.

  Ngoài ra, sử dụng nấm thường xuyên rất có lợi cho hệ tiêu hóa, bảo vệ bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh. Những người chán ăn có thể tìm đến nấm kim phúc để kích thích ăn uống trở lại, tránh suy nhược cơ thể.

  Thành phần dược chất trong nấm kim phúc có công dụng hạ đường huyết, cholesterol trong máu, kháng u bướu và điều hòa khí huyết hiệu quả.

  Với thành phần dược chất tuyệt diệu, nấm kim phúc trở thành loại thực phẩm cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người coi trọng.

  Ở các nước châu Âu, nấm kim phúc được dùng để nấu các món soup dinh dưỡng. Ở Việt Nam, nấm kim phúc được chế biến thành các món lẩu, xào, canh trong các nhà hàng cao cấp.

  Món ăn từ nấm kim phúc mang đến hương vị mới lạ, độc đáo, kích thích cảm giác ngon miệng cho thực khách. Loại nấm này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ nội trợ thông thái xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng cho gia đình.

  Cách chế biến nấm kim phúc

  Màu sắc đỏ tuyệt diệu của tôm cùng hương thơm quyến rũ của nấm khiến bạn không khỏi tấm tắc khi thưởng thức món nấm kim phúc xào tôm tươi.

  • Nấm kim phúc sạch.
  • Nấm rơm.
  • Tôm sú loại vừa.
  • Hành lá, ngò rí.
  • Ớt sừng, hành khô, tỏi khô.
  • Gia vị cần thiết: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

  Cách sơ chế nguyên liệu để làm món nấm kim phúc xào tôm

  Nấm kim phúc, nấm rơm:

  Bạn có thể sơ chế nấm kim phúc và nấm rơm theo phương pháp sau:

  • Nấm sau khi được thu hoạch, cắt bỏ phần chân, cạo sạch lớp vỏ ngoài. Rửa sạch nấm dưới vòi nước lạnh.
  • Thái nhỏ nấm theo kích thước món ăn. Bạn chỉ nên chẻ nấm làm đôi để khi xào không bị nát.
  • Chần qua nước sôi để loại bỏ vị hăng của nấm.
  • Rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ đầu, rút bỏ đường chỉ đen giữa sống lưng.
  • Tiến hành tẩm ướp tôm với hành, tỏi băm nhuyễn. Nêm theo tỉ lệ ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, ướp 15 phút để thịt tôm ngấm đều gia vị.

  Rau tạo mùi: Nhặt và rửa sạch hành lá, ngò rí, cắt khúc dài khoảng 3cm.

  Ớt sừng: Thái thành lát mỏng.

  • Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn trong chảo dầu nóng già. Thêm ít ớt bột để món ăn tăng màu sắc hấp dẫn.
  • Cho tôm vào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút đến khi thịt tôm săn lại và chuyển màu thì bỏ nấm kim phúc, nấm rơm vào hỗn hợp, đảo đều tay với lửa lớn.
  • Có thể nêm nếm thêm gia vị vừa miệng ăn. Khi tôm vừa chín tới, cho thêm hành lá, ớt thái lát vào cho món ăn thêm hấp dẫn, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.

  Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có ngay món nấm kim phúc xào tôm tươi ngon miệng và đẹp mắt. Kết hợp nấm với nguyên liệu món ăn hàng ngày khác sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh và ngăn chặn nhiều bệnh lý nguy hiểm.

  • Gà ta chặt nhỏ.
  • Nấm kim phúc đã qua chế biến.
  • Các loại nấm khác: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm tuyết, nấm linh chi trắng,…
  • Rau ăn kèm: số lượng không hạn chế, tùy thuộc vào nhu cầu của từng người mà chuẩn bị.
  • Các loại gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu, sate, quả hồi, quế,…

  Cách tiến hành làm món nấm kim phúc nấu lẩu gà

  • Dùng muối sơ chế qua thịt gà để hết mùi tanh. Rửa sạch qua nước nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo nước.
  • Các loại nấm cắt bỏ chân, cạo vỏ, rửa dưới vòi nước sạch. Riêng nấm kim phúc và nấm đùi gà chẻ nhỏ, vừa miệng ăn.
  • Nhặt bỏ gốc các loại rau, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.
  • Gừng cạo bỏ vỏ, thái lát mỏng, hành, tỏi băm nhuyễn.
  • Phi thơm hành, tỏi trong chảo dầu nóng già. Cho thịt gà vào, đảo đều tay trên lửa lớn để nó săn lại, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.
  • Trút gà vào nồi hầm, thêm vào 2 lít nước sôi, vài lát gừng và nấm đông cô để tạo vị ngọt thơm cho nồi nước dùng.
  • Nấu nước dùng trên lửa nhỏ khoảng 40 phút. Lưu ý, chịu khó vớt bọt cho nước dùng được trong.
  • Chuyển gà hầm và nước dùng vào nồi nấu lẩu, đặt lên bếp. Cho thêm sa tế, bỏ vài lát quế, hồi để nồi lẩu thêm đậm vị. Khi nước sôi lại, nhúng các loại nấm, rau, dùng ngay khi chín.

  Món lẩu thích hợp để gia đình, bạn bè quây quần bên nhau, gắn kết tình cảm. Lẩu gà nấm kim phúc có hương thơm ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm. Món ăn này có thể ăn kèm với bún, các loại mì, đều cho vị ngon tuyệt vời khi thưởng thức.

  • Nấm kim phúc đã qua sơ chế.
  • Đậu hũ trắng.
  • Hành lá cắt khúc.
  • Hành khô, tỏi khô băm nhuyễn.
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, muối, nước tương, bột bắp, tiêu, ớt,…
  • Cho hành tỏi vào chảo dầu nóng già, phi thơm rồi cho nấm vào đảo cùng.
  • Cho đậu hũ trắng đã rửa sạch và cắt thành khối vuông vào nồi. Thêm một chút nước vào hỗn hợp rồi đậy nắp lại, nấu trên lửa nhỏ.
  • Khuấy đều một thìa bột bắp trong một chút nước rồi đổ vào nồi để tạo độ kết dính. Tiếp tục kho trên lửa nhỏ cho đến khi gia vị đã ngấm đều vào đậu và nấm. Rắc hành lá, ớt thái lát và bày ra đĩa.

  Cách bảo quản nấm kim phúc

  Theo các chuyên gia, trong nấm có hàm lượng khoáng chất và protein nhiều gấp 3 – 4 lần các loại thực phẩm rau khác. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản cũng như chế biến, món ăn sẽ vô tình trở nên có hại cho sức khỏe.

  Sau khi thu hái, nấm nên được sử dụng ngay lúc còn tươi. Nếu không dùng hết nấm, có thể làm theo cách sau:

  • Cắt hết phần rễ nấm rồi nhúng vào nước sôi khoảng từ 1 – 2 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh.
  • Để nấm vào chậu, đổ đầy nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Làm theo cách này, nấm sẽ giữ được vị thơm ngon từ 3 – 4 ngày.

  Với nấm kim phúc khô, không nên để chúng trong túi nylon kín. Nấm nên để nơi khô ráo, thoáng mát. Khi chế biến nên ngâm nấm trong nước ấm khoảng 10 phút để cánh nấm nở ra rồi sửa sạch và cắt bỏ chân.

  Quy trình trồng nấm kim phúc

  Nấm kim phúc được ngành trồng nấm đặc biệt chú ý bởi hình thức và cân nặng. Nấm được đánh giá là hội tụ đủ yếu tố của một dòng nấm cao cấp. Thịt nấm chắc, dày, cho hương thơm dễ chịu và vị ngọt dịu dàng. Cây nấm khỏe, dễ trồng, dễ thích nghi để sinh trưởng. Khác biệt với nhiều loại nấm khác cần nhà lạnh, nấm kim phúc chịu được dải nhiệt độ rộng của khí hậu Việt Nam.

  Loại nấm này cần vốn đầu tư thấp mà năng xuất thu về lại cao nhất so với các loại nấm khác. Đặc biệt, nấm kim phúc là nguồn thực phẩm chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Hàm lượng protein trong nấm có thể thay thế thịt, cá trong chế độ ăn uống.

  Trong thực tiễn, nấm tự nhiên đang bị khai thác mạnh và ngày càng khan hiếm. Chính vì vậy, nhân giống trồng nấm tại môi trường nhân tạo cũng là cách để bảo vệ các loài nấm quý hiếm. Bên cạnh đó, điều kiện khí hậu Việt Nam cũng đặc biệt thuận lợi cho nấm phát triển. Do đó, việc tự trồng nấm kim phúc cũng ngày càng trở nên phổ biến.

  • Theo nghiên cứu, nấm sinh trưởng và phát triển tốt trên bông hạt, mùn cưa, rơm rạ,.. Chúng ta cần xử lý rơm, rạ bằng cách ngâm trong nước vôi. Sau khoảng 15 – 20 phút vớt ra để ráo nước.
  • Rải từng lớp rơm lên kệ ủ rồi giẫm nhẹ. Sử dụng nilon bọc xung quanh nguyên liệu ủ để giữ nhiệt.
  • Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, độ ẩm và nhiệt độ mà số ngày ủ sẽ khác nhau. Sau 3 – 4 ngày có thể đảo đống ủ. Tiến hành kiểm tra độ ẩm của rơm, nếu vắt lên thấy nước chảy nhỏ giọt ướt tay là được. Nếu khô quá hoặc ướt quá, cần điều chỉnh lại cho phù hợp.
  • Tiến hành kiểm tra, đảo đống ủ 2 lần. Khi đạt chuẩn, chặt rơm thành từng đoạn dài 10 – 15cm rồi ủ thêm 2 ngày nữa rồi tiến hành cấy giống.

  Đóng rơm đã ủ đủ chín vào túi nilon, kích thước 30 x 45 cm. Rắc đều phôi trên bề mặt giá thể, trừ khoang miệng để nút bông. Lấy một lượng bông nhỏ nút miệng túi rồi dùng dây chun quấn chặt.

  • Tạo nhà trồng nấm với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Nhiệt độ thích hợp để phôi nấm phát triển là 25 – 32 độ C. Bởi vậy, nấm không thích hợp nuôi trồng vào mùa đông.
  • Tiến hành xếp các bịch nấm thẳng đứng sát cạnh nhau. Sau đó, phủ một lớp đất lên trên, kín bề mặt phôi để duy trì độ ẩm. Cứ 3 – 4 ngày lại tưới nước sạch một lần.

  Vì nấm kim phúc ưa phát triển trong nhiệt độ cao, nên có thể trồng nấm trong nhà khép kín hoặc ngoài trời có che phủ bạt để hạn chế ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Nếu đạt yêu cầu, chỉ sau khoảng 20 ngày, nấm đã cho thu hoạch lần 1.

  Đây là giống nấm mới được đưa vào sản xuất. Tuy nhiên, nấm khá dễ nuôi trồng mà hiệu quả kinh tế lại cao.

  Trong thị trường thực phẩm đầy biến động như hiện nay, nỗi lo về chất lượng của sản phẩm khiến nhiều người ngần ngại.

  Nhiều câu hỏi băn khoăn, lo lắng được người tiêu dùng đặt ra. Làm thế nào để mua được nấm kim phúc sạch? Cách phân biệt nấm kim phúc thật và giả, kém chất lượng? Mua nấm kim phúc giá đắt đỏ có phải là cách mua được loại nấm cao cấp hay không?

  Nấm kim phúc được bày bán nhiều trong các trung tâm, cửa hàng thực phẩm sạch. Công ty thực phẩm sạch Biggreen là một trong những địa chỉ bán nấm sạch an toàn tại Hà Nội. Công ty được thành lập từ năm 2010 bởi kỹ sư nông nghiệp Nguyễn Tiến Hưng.

  Với tiêu chí mang đến nguồn thực phẩm an toàn, sạch sẽ đến tay người tiêu dùng, Biggreen không ngừng cải thiện mình, tìm kiếm phương pháp hiệu quả nhất. Công ty này đã trở thành địa chỉ tin cậy của đông đảo khách hàng trong nhiều năm nay.

  Mọi sản phẩm đều được Biggreen kiểm soát sát sao về chất lượng và giá trị dinh dưỡng. Nấm kim phúc cũng không ngoại lệ. Sản phẩm được bán với giá 26.000/khay tại các cơ sở Biggreen trên toàn quốc.

  Nấm được cắt chân, loại bỏ nấm sâu, bệnh, dập, thối do vận chuyển và bảo quản trong ngăn lạnh ở nhiệt độ tiêu chuẩn.

  Cơ sở sản xuất Nấm tươi ngon được đặt tại Nam Định. Cơ sở này có hơn 8000m 2 chuyên để nghiên cứu, sản xuất các loại nấm dinh dưỡng. Nơi đây có chất lượng nấm bảo đảm vượt trội, chuyên cung cấp cho thị trường Nam Định và các tỉnh phía Bắc.

  Nấm tươi ngon mong muốn tạo ra thị trường nấm sạch trong thời buổi đầy biến động như hiện nay. Nhiều loại nấm có giá trị dinh dưỡng, đẩy lùi nhiều loại bệnh quái ác nhưng chưa hẳn mọi người đều biết. Nấm tươi ngon sẽ nghiên cứu nuôi trồng và phổ biến đến người dân.

  Với những sản phẩm ngon, bổ, rẻ, Nấm tươi ngon đã thực hiện được mục tiêu thực phẩm nấm sạch do chính tay người Việt sản xuất.

  Nấm kim phúc bao nhiêu tiền 1kg?

  Nấm kim phúc được bán tại cơ sở Nấm tươi ngon có giá 90.000 đồng/kg. Ngoài ra, có rất nhiều cơ sở trồng và giao dịch nấm trên khắp cả nước. Giá bán nấm trung bình trên thị trường dao động khoảng từ 80.000 đến 160.000 đồng 1kg. Tại sao giá nấm lại chênh lệch nhiều đến như vậy?

  Nấm kim phúc là dòng nấm hoàng gia cao cấp có thân, mũ nấm nhỏ và mềm, rất dễ rủi ro khi vận chuyển. Do đó, khi trừ đi những khoản hao phí gặp phải, giá nấm ở trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thường được đẩy lên cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Cách Chế Biến Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Hot Nhất 2022
 • Nấm Hầu Thủ Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Đầu Khỉ Tốt Nhất
 • Nấm Hoàng Kim Đặc Điểm Tác Dụng Cách Dùng Nấm Hoàng Kim Ngon Bổ
 • Chế Biến Nấm Hương Rừng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
 • Cách Làm Lẩu Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
 • Cách Chế Biến Cá Mú

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
 • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
 • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
 • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
 • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
 • Cách chế biến cá mú

  Các món ngon từ cá mú

  Cá mú sao đỏ, cá mú sao xanh, cá mú nghệ

  Cá Mú (tên khác là cá Song) là loại cá thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Ở miền Nam, loài cá này phân bố ở nhiều vùng biển Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

  Cá Mú có nhiều họ: Mú sao đỏ, mú sao xanh, mú nghệ, mú bống…nhưng hầu hết thịt cá đều thơm ngon. Đặc biệt và ngon nhất phải kể đến mú sao đỏ.

  Mú sao đỏ quý hiếm

  Là loài cá có thịt thơm ngon, dễ chế biến và có thể chế biến được rất nhiều món ngon đa dạng khác nhau nên cá mú luôn được ưa chuộng và săn lùng. Cá có hương vị đậm đà, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

  Cá mú hấp

  Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Việt Phú Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

  Cá mú hấp hành

  Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

  • Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.
  • Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

  Cá mú hấp dưa – cá mú om dưa

  Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá

  • Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.
  • Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.
  • Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

  Cá mú hấp xì dầu

  Cá mú nướng

  Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

  • Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.
  • Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.
  • Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

  Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

  Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

  Cá mú nướng giấy bạc thơm ngon

  Ngoài ra, có nhiều món khác, dễ thực hiện khi chế biến cá mú như:

  – Cháo cá mú

  – Cá mú kho tộ

  – Gỏi cá mú

   

  Mua cá Mú sao đỏ ở đâu?

  Việt Phú chuyên cung cấp các loại cá mú tươi ngon: mú đỏ, mú xanh, mú nghệ, mú trân châu…Có cả các tươi cấp đông, cá tươi sống theo nhu cầu của khách hàng

  Hotline: 0933416928 

  Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

  https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

  Website: http://dacsanvietphu.com

         Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

  Cá mú sao đỏ Việt Phú Foods

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
 • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
 • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
 • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
 • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
 • Cách Chế Biến Cá Ngần

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
 • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
 • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nâu Chuẩn? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nâu
 • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
 • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
 • Nổi tiếng là loài cá sinh sống tại vùng nước trong của sông Đà – Cá ngần là loài cá thơm ngon, giòn ngọt. Cá mềm như bún, trắng trong như thủy tinh. Tuy nhiên, cá chỉ xuất hiện 1 mùa duy nhất trong năm, muốn thưởng thức món cá này người ta phải chờ vào khoảng tháng 4 – 5 hàng năm. Ẩm thực vùng cao xin giới thiệu tới bạn đọc cách chế biến cá ngần không những đơn giản mà lại bổ dưỡng và lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình thơm ngon.

  Cách chế biến cá ngần nấu dưa chua

  Nguyên liệu

  • Bước 1: Cá ngần rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Dưa chua rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Bước 3: Rau sống nhặt hết lá úa, rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát.
  • Bước 4: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá nát.
  • Bước 5: Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút gia vị và 1 bát nước to vào nồi đun nhỏ lửa để nước canh cá sôi
  • Bước 6: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì cho dưa vào để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ớt cắt lát vào nồi rồi tắt bếp.
  • Bước 7: Cho canh cá ngần nấu dưa chua ra bát, ăn cùng rau sống với cơm hoặc bún rất ngon.

  Cá ngần rim dừa sấy khô

  Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô có vị cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà ăn với cơm rất thú vị.

  Nguyên liệu

  • 500 gr cá ngần
  • 2 lá chanh thái sợi, 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhuyễn, 1/3 chén dừa bào sấy khô.

  Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô

  • Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều.
  • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp.

  Cá ngần rim chua ngọt hấp dẫn, đưa cơm

  Nguyên liệu

  • 500 gr cá ngần
  • 100 gr tinh bột bắp hay bột năng
  • 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm
  • 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt.
  • Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, xóc đều.
  • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành ớt vào xào thơm 2 phút.
  • Sau đó cho cá vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm chua ngọt vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho cá ngấm, khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

  Canh riêu cá ngần

  Canh riêu cá ngần nấu dứa có vị chua chua, ngòn ngọt và rất thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

  Nguyên liệu

  • Bước 1: Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm.
  • Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
  • Bước 3: Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Bước 4: Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.
  • Bước 5: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh.
  • Bước 6: Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.
  • Bước 7: Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào. Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

  Chả cá ngần thơm ngon, hấp dẫn

  Nguyên liệu chế biến chả cá ngần

  • Cá ngần: 300 g
  • Thịt băm: 150 g
  • Trứng gà (hoặc trứng vịt): 1 quả
  • Hành khô
  • Hành, răm, thì là, lá lốt: 1 ít
  • Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu.

  Bún chả cá ngần thơm ngon dễ nấu

  Nguyên liệu

  • Cá ngần: 300g
  • Thịt nạc vai: 150g
  • Bún: 500g
  • Xương cục ninh nước dùng: 200g
  • Rau sống ăn kèm
  • Gia vị, hành, rau răm, thì là.

  cá ngần cách chế biến cá ngần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Ninja Giá Bao Nhiêu? Cá Ninja Làm Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Mút Đá
 • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
 • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
 • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
 • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
 • Chế Biến Trứng Cá Hồi

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
 • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
 • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
 • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
 • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
 • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

  Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

  1. Ướp muối
  2. Bảo quản đông lạnh
  3. Ăn tươi
  4. Ép trứng
  5. Trộn vào các loại pate
  6. Làm khô
  7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
  8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

  Trứng cá hồi có những loại nào?

  Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

  Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

  Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

  Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

  Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

  • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
  • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

  Cách làm sushi trứng cá hồi

  Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

  Nguyên liệu:

  • Gạo sushi: 300 gram
  • Trứng cá: 200 gram
  • Lá rong biển khô: 10 lá
  • Rượu trắng: 400 ml
  • Mirin: 100 ml
  • Nước tương của Nhật: 40 ml

  Cách làm như sau:

  Bước 1: Sơ chế

  Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

  Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

  Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

  Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

  Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

  Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

   

   

   

   

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
 • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
 • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
 • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
 • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100